Phần Cứng Máy Tính Là Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Phần Cứng Máy Tính Từ A
 • Tìm Hiểu Về Phần Cứng Máy Tính
 • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Thông Dụng
 • Tin Học 10 Bài 20: Mạng Máy Tính
 • Giải Bài Tập Tin Học 6
 • Phần cứng máy tính là gì – Tìm hiểu về phần cứng máy tính

  Phần cứng (Hardware) được hiểu đơn giản là những thiết bị bên trong và bên ngoài máy tính mà người dùng có thể nhìn thấy và cầm được. Phần cứng chính là các bộ phận cần thiết để cấu thành một chiếc máy tính, bao gồm:

  – Phần bên ngoài: Màn hình máy tính, bàn phím keyboard, chuột máy tính mouse, tai nghe headphone, máy in, máy chiếu, loa, USB,..

  – Phần bên trong: bộ nguồn, chip CPU, bo mạch chủ mainboard, RAM, ROM, card màn hình card âm thanh, quạt tản nhiệt, Modem… cùng một số Drive như: Bluray, DVD, CD-ROM, ổ cứng, ổ đĩa mềm,…

  Phần cứng máy tính được sản xuất bởi các thương hiệu máy tính như là: Dell, Asus, Lenovo,… Đây là một bộ phận quan trọng để giúp cho máy tính của bạn vận hành một cách tốt nhất.

  Trong phần cứng máy tính bao gồm những bộ phận chủ yếu như sau:

  Bộ xử lý trung tâm (CPU)

  Nhắc đến phần cứng máy tính chắc chắn không thể bỏ qua bộ xử lý trung tâm (CPU). Nó đóng vai trò xử lý các dữ liệu, tác vụ của máy tính, điều khiển thiết bị đầu ra, đầu vào. Tốc độ và hiệu suất của CPU là một trong những điểm quan trọng nhất giúp đánh giá một chiếc máy tính có hoạt động hiệu quả hay không?

  CPU chính xác là một tấm vi mạch nhỏ chứa tấm wafer silicon bên trong bọc một con chip bằng gốm và được gắn liền vào bảng mạch. Tốc độ của CPU được đo bằng đơn vị Hz, giá trị này càng lớn thì CPU hoạt động càng mạnh hơn.

  Phần cứng máy tính là một bộ phận quan trọng trong máy tính

  Đây là một loại bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hình thành không gian nhớ “tạm” cho máy tính hoạt động. RAM chỉ là vị trí tạm thời ghi nhớ những tác vụ để giúp CPU xử lý nhanh hơn. Khi máy tính tắt đi thì bộ nhớ RAM cũng xóa hết các dữ liệu đã lưu trước đó.

  Bộ nhớ RAM cũng gồm những tấm wafer silicon, bọc trong chip gốm và gắn cố định trên bảng mạch. Dung lượng của bộ nhớ RAM được do bằng đơn vị là GB. Trong một chiếc máy tính, RAM có dung lượng càng lớn thì máy tính càng có khả năng mở nhiều ứng dụng cùng lúc mà không bị chậm. Dung lượng và bus RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng xử lý các tác vụ của máy tính. Có thể hiểu thông số này càng cao thì khả năng xử lý đa nhiệm càng tốt hơn.

  Đây là nơi để lưu trữ phần mềm, hệ điều hành, các dữ liệu mà bạn lưu sẽ không bị mất đi khi bạn tắt máy hay cài đặt lại phần mềm. Dung lượng lưu trữ của ổ cứng cũng được tính bằng đơn vị GB, một ổ cứng thông thường trên các thiết bị máy tính có thể chứa đến 500 GB.

  Ngoài ra, hiện nay các nhà sản xuất còn giới thiệu thêm một loại ổ cứng rắn là SSD, hỗ trợ cho tốc độ đọc, ghi nhanh hơn và độ tin cậy cao hơn. Và để có được những ưu điểm vượt trội này thì giá thành của ổ cứng SSD cũng đắt đỏ hơn.

  Màn hình hiển thị có thể được gắn liền với chiếc máy tính của bạn hoặc có thể là một màn hình riêng biệt với dây nguồn riêng. Một số loại màn hình còn được trang bị tính năng cảm ứng rất tiện lợi và hiện đại. Chất lượng của màn hình được đánh giá qua độ phân giải. Thông số này càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng tốt hơn, chân thực hơn.

  Tìm hiểu về phần cứng máy tính để bạn sử dụng hiệu quả hơn

  Tất cả các máy tính từ máy tính xách tay cho đến máy tính để bàn đều đi kèm với một ổ đĩa quang. Đây là vị trí để đọc, ghi đĩa CD, DVD, và Blu-ray. Tuy nhiên trong sự phát triển của công nghệ, khi mà các dữ liệu, phim ảnh có thể lưu trữ trên internet thì ổ đĩa quang cũng sử dụng hạn chế hơn.

  Card mạng được sử dụng trong việc kết nối internet. Đa số các máy tính hiện đại đều được tích hợp một card mạng LAN không dây hoặc có dây. Điều này giúp bạn có thể kết nối dễ dàng với bộ định tuyến internet.

  Nếu sử dụng card không dây, máy tính sẽ được kết nối đến bộ định tuyến thông qua wifi. Nếu sử dụng card có dây, bạn kết nối cáp mạng từ máy tính đến bộ định tuyến.

  Thiết bị đầu vào

  Thiết bị đầu vào của máy tính là việc tập hợp các yếu tố để đưa vào hệ thống xử lý. Dữ liệu thông tin đầu vào gồm 2 loại: Tự nhiên và có cấu trúc

  Để tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về máy tính cũng như kinh nghiệm trong sử dụng máy tính bạn có thể đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm để nhận sự tư vấn từ kỹ thuật viên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

  Nguồn: Maytinhtram.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì? Các Bộ Phận Cơ Bản Gồm Những Gì?
 • 1. Chương Trình Máy Tính Là Gì? 2. Khu Vực Bàn Phím Chính Gồm Các Hàng Nào? 3. Cấu Trúc Chung Của Mt Điện Tử Gồm Các Khối Chức Năng Nào? 4. Hãy Cho Biết Các Ng
 • Các Khối Cơ Bản Của Máy Tính
 • Chương Trình Máy Tính Là Gì? Chức Năng Của Chương Trình Máy Tính?
 • Giáo Án Đại Số 11 Chương 1 Tiết 11: Thực Hành Giải Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản Bằng Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx 500Ms
 • Phần Cứng Máy Tính Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Tuyệt Vời Cấu Thành Lên Một Chiếc Màn Hình Máy Tính Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • 5 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Windows Đơn Giản Nhất
 • Giáo Án Tin Học 10 Bài 3: Giới Thiệu Về Máy Tính (Tiết 1: Phần 1, 2, 3)
 • Giáo Án Lớp 10 Môn Tin Học
 • ​hướng Dẫn Cách Tìm Iphone Trên Máy Tính Dễ Dàng
 • Phần cứng máy tính hay còn gọi là hardware, là các bộ phận cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD,…

  Dựa trên chức năng và cách thức hoạt động người ta còn phân biệt phần cứng ra thành:

  Loại nhập (Input): là các bộ phận thu nhập dữ liệu hay mệnh lệnh như là bàn phím, chuột…

  Loại xuất (Output): gồm các bộ phận trả lời, phát tín hiệu, hay thực thi lệnh ra bên ngoài như là màn hình, máy in, loa,…

  – Bus: là băng thông, là lưu lượng dữ liệu truyền đi trong thời gian 1 giây.

  – BIOS (Basic Input Output System): là nơi chứa một hoặc nhiều nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip Firmware của bo mạch chủ (mainboard) máy tính hoặc Laptop. BIOS giúp kiểm soát các tính năng cơ bản của máy tính

  – CPU: có thể được xem như não bộ – một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính. Nhiệm vụ chính của CPU là xử lý các chương trình vi tính và dữ kiện. CPU có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở hình thức đơn giản nhất, CPU là một con chip với vài chục chân. Phức tạp hơn, CPU được ráp sẵn trong các bộ mạch với hàng trăm con chip khác

  – Kho lưu trữ dữ liệu: lưu giữ, cung cấp, thu nhận dữ liệu

  – Các loại chíp hỗ trợ: nằm bên trong bo mạch chủ hay nằm trong các thiết bị ngoại vi của máy tính các con chip quan trọng sẽ giữ vai trò điều khiển thiết bị và liên lạc với hệ điều hành qua bộ điều vận hay qua phần sụn (nghe hơi khó chịu, không được dễ hiểu,tiếng Anh firmware)

  – Bộ nhớ: là thiết bị bên trong bo mạch chủ giữ nhiệm vụ trung gian cung cấp các mệnh lệnh cho CPU và các dữ liệu từ các bộ phận như là BIOS, phần mềm, kho lưu trữ, chuột đồng thời tải về cho các bộ phận vừa kể kết quả các tính toán, các phép toán hay các dữ liệu đã/đang được xử lý

  – các cổng vào/ra

   

  Chia sẻ:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì ? Tất Cả Những Gì Bạn Muốn Biết
 • Nâng Cấp Máy Casio Fx
 • Tính Năng Vượt Trội Của Máy Tính Casio 570Vn Plus
 • Hướng Dẫn Thực Hành Máy Tính Casio Fx 570Vn
 • Mách Bạn Những Kỹ Năng Dùng Máy Tính Để Đạt Được Điểm Cao Nhất
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì ? Tất Cả Những Gì Bạn Muốn Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Cứng Máy Tính Gồm Những Gì?
 • Những Điều Tuyệt Vời Cấu Thành Lên Một Chiếc Màn Hình Máy Tính Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • 5 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Windows Đơn Giản Nhất
 • Giáo Án Tin Học 10 Bài 3: Giới Thiệu Về Máy Tính (Tiết 1: Phần 1, 2, 3)
 • Giáo Án Lớp 10 Môn Tin Học
 • Phần cứng máy tính là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả bất kỳ thành phần vật lý nào của máy tính. Thuật ngữ phần cứng phân biệt các khía cạnh hữu hình của thiết bị linh kiện máy tính với phần mềm. Phần cứng máy tính có thể được phân loại là có các thành phần bên trong hoặc bên ngoài.

  Các thành phần phần cứng bên trong là gì ?

  Các thành phần phần cứng bên ngoài

  Ảo hoá phần cứng (Hardware virtualization)

  Ảo hóa phần cứng là sự “trừu tượng” hóa tài nguyên tính toán vật lý từ phần mềm sử dụng tài nguyên đó. Điều này được thực hiện bởi một trình quản lý máy ảo (VMware) còn được gọi là  hypervisor. Về cơ bản, hypervisor tạo ra các phiên bản phần cứng ảo bên trong ( sử dụng tài nguyên phần cứng thật để tạo ra hệ thống phần cứng ảo ), để các tài nguyên hệ thống có thể được chia sẻ và sử dụng hiệu quả hơn. Trong điện toán đám mây , ảo hóa phần cứng thường được kết hợp với cơ sở hạ tầng như một dịch vụ ( IaaS ). 

  Tìm hiểu về kiến thức ảo hoá và VMware

  Các loại phần cứng

  • Bo mạch chủ (mainboard): Bo mạch chủ là điểm kết nối “xương sống” trung tâm của máy tính, nhờ nó mà tất cả các thành phần linh kiện và thiết bị ngoại vi bên ngoài kết nối với nhau. Bo mạch chủ là bảng mạch in chính trong máy tính, nó chứa các thành phần quan trọng, bao gồm CPU, RAM, bộ nguồn máy tính, card đồ họa và card âm thanh.

  • CPU: CPU có nhiệm vụ xử lý hầu hết dữ liệu của máy tính, biến đầu vào thành đầu ra.

  • RAM: Phần cứng trong máy tính lưu giữ hệ điều hành, chương trình ứng dụng và dữ liệu đang được sử dụng, để bộ xử lý(cpu) của thiết bị có thể nhanh chóng tiếp cận và xử lí chúng. Đây cũng là bộ nhớ chính của máy tính, RAM đọc và ghi nhanh hơn nhiều so với các loại ổ lưu trữ khác, bao gồm ổ đĩa cứng ( HDD ), ổ đĩa thể rắn ( SSD ) và ổ đĩa quang. RAM “dễ bay hơi”, có nghĩa là dữ liệu vẫn còn trong RAM nếu máy tính đang bật, nhưng nó sẽ bị mất khi máy tính tắt. Hệ điều hành và các tập tin khác sau đó sẽ được tải lại vào RAM, thường từ ổ cứng SSD hoặc HDD, khi máy tính được khởi động lại.

  • Màn hình hiển thị(monitor): Màn hình hiển thị có thể là màn hình bên ngoài hoặc có thể được tích hợp sẵn trong máy tính. 

  • HDD: Một thiết bị phần cứng bộ nhớ không linh hoạt ( NVM ), HDD lưu trữ các tệp hệ điều hành, các sự cố ứng dụng, phương tiện và các tài liệu khác. Ổ cứng HDD có thể lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn ngay cả trong trường hợp mất điện.

   Một thiết bị phần cứng bộ nhớ không linh hoạt ( NVM ), HDD lưu trữ các tệp hệ điều hành, các sự cố ứng dụng, phương tiện và các tài liệu khác.có thể lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn ngay cả trong trường hợp mất điện.

  • SSD: Một loại thiết bị lưu trữ không linh hoạt giúp lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash thể rắn . SSD bao gồm bộ điều khiển flash và bộ nhớ flash NAND, không giống như ổ cứng HDD, SSD

   Một loại thiết bị lưu trữ không linh hoạt giúp lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash thể rắn . SSD bao gồm bộ điều khiển flash và bộ nhớ flash NAND, không giống như ổ cứng HDD,không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. SSD sử dụng bộ nhớ dựa trên flash, nó nhanh hơn đáng kể so với các đĩa cứng cơ học truyền thống mà chúng ta sử dụng bấy lâu nay. Vì chúng phi cơ học nên SSD sử dụng ít năng lượng hơn, có nghĩa là nó sẽ tăng thời lượng pin lâu hơn khi chúng ta sử dụng máy tính xách tay(laptop).

  • Card đồ họa: Chịu trách nhiệm kết xuất đồ họa trong máy tính và chiếu thông tin lên màn hình, card đồ họa nhằm mục đích nhằm giảm “gánh nặng” cho bộ xử lý hoặc RAM.

   Chịu trách nhiệm kết xuất đồ họa trong máy tính và chiếu thông tin lên màn hình,nhằm mục đích nhằm giảm “gánh nặng” cho bộ xử lý hoặc RAM.

  • Nguồn máy tính: Bộ nguồn chuyển đổi nguồn điện từ ổ cắm thành nguồn điện sử dụng được cho các thành phần khác bên trong máy tính.

  Lời kết

  Sending

  User Review

  5

  (

  1

  vote)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cấp Máy Casio Fx
 • Tính Năng Vượt Trội Của Máy Tính Casio 570Vn Plus
 • Hướng Dẫn Thực Hành Máy Tính Casio Fx 570Vn
 • Mách Bạn Những Kỹ Năng Dùng Máy Tính Để Đạt Được Điểm Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Laptop Dell Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì? Các Bộ Phận Cơ Bản Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì
 • Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Phần Cứng Máy Tính Từ A
 • Tìm Hiểu Về Phần Cứng Máy Tính
 • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Thông Dụng
 • Tin Học 10 Bài 20: Mạng Máy Tính
 • Phần cứng (Hardware) là những thiết bị bên trong và bên ngoài máy tính mà chúng ta có thể cầm được, nhìn thấy được. Phần cứng máy tính chính là các bộ phận tạo thành một chiếc máy tính. Các bộ phận đó bao gồm:

  – Phần bên ngoài: Màn hình máy tính, tai nghe headphone, bàn phím keyboard, chuột máy tính mouse, máy in, máy chiếu, loa, USB,..

  – Phần bên trong: bộ nguồn, chip CPU, bo mạch chủ mainboard, Modem, quạt tản nhiệt, RAM, ROM, card âm thanh, card màn hình, một số Drive như: Bluray, CD-ROM, DVD, ổ cứng, ổ đĩa mềm,…

  Phần cứng được sản xuất bởi các công ty máy tính như là: Dell, Asus, Lenovo,…

  Dựa trên cách thức vận hành và chức năng, phần cứng máy tính được chia ra làm 2 loại:

  – Nhập (Input): là những bộ phận có trách nhiệm thu thập dữ liệu thu vào máy tính như là chuột, bàn phím, tai nghe,..

  – Xuất (Output): là các bộ phận thực thi lệnh và dữ liệu đầu ra bên ngoài, các bộ phận trả lời, phát tín hiệu như màn hình, máy in, loa,…

  C – Chi tiết về các bộ phận cơ bản của phần cứng máy tính

  1. CPU – Bộ xử lý trung tâm – Central Processing Unit

  – Là một tấm mạch nhỏ, bên trong có chứa một miếng wafer silicon bao bọc trong một con chíp làm bằng gốm và được gắn vào bảng mạch (mainboard).

  – Tốc độ của CPU được đo với đơn vị Hertz (Hz) hoặc Gigahertz (GHz). Giá trị đo này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.

  2. Bo mạch chủ – Mainboard

  – Là bảng mạch chính, là phần quan trọng nhất trong hệ thống máy tính. Nó có vai trò trung gian kết nối, giao tiếp giữa các thiết bị khác trong máy tính.

  – Việc kết nối và điều khiển bình thường là được thực hiện bởi các chip cầu Nam và cầu Bắc. Đấy chính là trung tâm điều chỉnh các hoạt động của máy tính.

  3. RAM – Random Access Memory – bộ nhớ dữ liệu tạm thời

  – Là thiết bị cho phép lưu trữ dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn. Bộ nhớ của PC là nơi lưu giữ thông tin để các phần mềm được cài đặt trên máy tính truy cập vào lấy dữ liệu.

  – RAM là nơi mà máy tính truy cập vào nhằm xử lý thông tin 1 cách tạm thời. Có nghĩa là khi máy tính không hoạt động thì RAM sẽ trống không. Còn khi RAM càng lớn thì lưu lượng công việc mà nó giải quyết được càng nhiều.

  4. Ổ cứng – Hard Disk Drive – HDD

  – Là bộ lưu trữ chính của máy tính, là thiết bị chứa đựng những tấm đĩa hình tròn bao phủ lớp từ tính có tác dụng lưu trữ dữ liệu.

  – Ổ cứng là nới lưu trữ hệ điều hành của máy, tất cả phần mềm và mọi dữ liệu. Khi nguồn bị tắt, tất cả những gì bạn vừa làm việc trên máy tính đều sẽ được giữ lại trên ổ cứng mà không lo bị mất hay bị xóa khi khởi động lại.

  – Dung lượng ổ cứng được tính bằng Gigabyte (GB). Mỗi ổ cứng thông thường có thể chứa được 500 GB hay thậm chí có thể lên đến 1000 GB ~ 1TB.

  – Đây là những thiết bị giúp cung cấp dữ liệu và tập lệnh cho máy tính như là: chuột, touchpad, trackball, bàn phím, bảng vẽ,…

  – Hiện nay, có rất nhiều loại màn hình được tích hợp cảm ứng do vậy, bạn có thể sử dụng ngón tay chạm lên màn hình để thao tác cũng như điều khiển máy tính.

  – Để có thể kết nối với Internet thì chắc chắn bạn sẽ phải cần đến card mạng. Đa phần, máy tính hiện nay đều được tích hợp sẵn ít nhất một chiếc card mạng LAN (không dây hay có dây) trên Mainboard – bo mạch chủ để bạn có thể liên kết tới bộ định tuyến Internet của các nhà mạng.

  – Khi card mạng gặp sự cố hỏng hóc, bạn có thể gắn thêm card mạng dời vào khe mở rộng ở bên trong máy tính (PCI hoặc PCI Expss 1x) hay loại card dời kết nối qua cổng USB.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1. Chương Trình Máy Tính Là Gì? 2. Khu Vực Bàn Phím Chính Gồm Các Hàng Nào? 3. Cấu Trúc Chung Của Mt Điện Tử Gồm Các Khối Chức Năng Nào? 4. Hãy Cho Biết Các Ng
 • Các Khối Cơ Bản Của Máy Tính
 • Chương Trình Máy Tính Là Gì? Chức Năng Của Chương Trình Máy Tính?
 • Giáo Án Đại Số 11 Chương 1 Tiết 11: Thực Hành Giải Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản Bằng Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx 500Ms
 • Cách Nội Suy Bằng Máy Tính Fx 500 Ms
 • Fan Cứng Là Gì ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kích Hoạt Huy Hiệu Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Cách Kích Hoạt Huy Hiệu Fan Cứng Cho Trang Cá Nhân Và Fanpage Facebook
 • Follow Là Gì? Tác Dụng Của Follow Đối Với Mạng Xã Hội Facebook
 • Unfollow Và Follow Trên Facebook Là Gì?
 • Top 3 Phần Mềm Tăng Follow, Sub Facebook Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Dạo gần đây Facebook đồn ầm ầm lên việc người này được trở thành fan cứng, người kia thì không ở các trang fanpage đúng không các bạn. Vậy các bạn có tò mò về các vấn đề như:

  – Cách trở thành fan cứng trên Facebook

  – Hay cách bật tính năng fanpage cứng cho fanpage

  Fan cứng, đây là một trong số các tính năng được Facebook cập nhập vào tháng 4/2019. Tính năng này cho phép admin fanpage có thể cấp cho các fan trung thành của page những huy hiệu

  Có được huy hiệu fan cứng này, điều đó đồng nghĩa rằng các bạn đã trở thành một fan trung thành đích thực của fanpage. Fanpage ở đây có thể là fanpage cộng đồng, fanpage cửa hàng hay bất kỳ loại hình fanpage nào khác

  Hiện tại thì Facebook cũng đã cho phép 100% các trang có thể bật tính năng fan cứng hay huy hiệu fan cứng trên Facebook này. Về thiết kế biểu tượng thì nhìn chung biểu tượng fan cứng này trông khá giống với biểu tượng sử dụng cho các quản trị viên hay biên tập viên trên fanpage

  2. Vì sao ai cũng thích trở thành fan cứng ?

  Người cho có thì cũng muốn có và luôn tìm cách trở thành fan cứng trên Facebook. Nhưng mà tại sao nhiều bạn lại muốn trở thành fan cứng như vậy. Đó có thể là vì:

  – Đây là trào lưu, người khác có huy hiệu fan cứng, các bạn cũng muốn có

  3. Cách bật tính năng fan cứng trên fanpage

  3.1 Yêu cầu để bật tạo fan cứng

  Nếu các bạn thực sự muốn bật tính năng fan cứng trên fanpage của mình, các bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  – Chuyển fanpage sang chế độ video page

  – Fanpage cần được tạo và hoạt động với thời gian tối thiểu là 28 ngày

  – Fanpage cần có tối thiểu 10.000 nhấn nút theo dõi

  3.2 Các bước bật tính năng fan cứng

  a. Yêu cầu 1: Fanpage cần có 10.000 lượt theo dõi

  Cách làm: Tìm cách tăng like fanpage hoặc mua fanpage 10k like trở lên

  b. Yêu cầu 2: Fanpage cần có thời gian hoạt động tối thiểu 28 ngày

  Cách làm: Thường các fanpage hơn 10.000 theo dõi hiện nay đều có thời gian hoạt động trên 28 ngày cả rồi. Còn nếu như đủ thì các bạn đợi đủ 28 ngày là được, nhanh mà đúng không

  c. Yêu cầu 3: Chuyển fanpage sang dạng video page

  Cách làm: Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

  + Bước 1: Vào phần Cài đặt Trang

  + Bước 3: Chọn chức năng Chỉnh sửa mục Mẫu hiện tại

  Xong thì các bạn chọn OK là được

  + Bước 1: Nhấp vào tab Facebook Badges (tab này hiển thị sau khi các bạn chuyển fanpage sang Video Page ở phần trên)

  + Bước 2: Ở mục Top Fan Badges, chọn Bật tính năng Bật huy hiệu fan cứng

  Như vậy là hoàn tất. Lúc này các bạn quay trở lại trang chủ fanpage chắc chắn phần giao diện fanpage đã được chuyển sang chế độ Video Page

  Ngoài huy hiệu fan cứng thì thực ra các bạn có thể sử dụng các huy hiệu khác như:

  – Người chia sẻ: Những fan vừa chia sẻ video trên page

  – Người gắn sao: Những fan vừa gửi sao (có thể gọi là tiền) đối với các video được chia sẻ trên fanpage

  5. Cách trở thành fan cứng trên Facebook

  Cách làm fan cứng trên Facebook khá đơn giản các bạn ạ. Tuy nhiên các bạn cần xác định trang fanpage mà các bạn muốn trở thành fan cứng. Sau đó thực hiện thêm một số bước như sau:

  – Nhấn like & follow fanpage

  – Bật chế độ xem trước các bài viết trên fanpage

  – Bật thông báo tất cả bài viết được đăng trên fanpage

  Kết luận

  Cùng Chủ Đề:

  1. Top 10 Nguyên Nhân & Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa 2022

  2. 3 Cách Liên Hệ Tổng Đài – Trung Tâm Trợ Giúp 2022

  3. Tuyệt Chiêu Đơn Giản Hiệu Quả Nhất 2022

  4. ? Cách Lấy (Get) Token Facebook 2022

  5. Hướng Dẫn Cách Tin Nhắn Facebook Cả 2 Bên Chi Tiết 2022

  6. ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook

  7. Hướng Dẫn Xem Các Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook

  8. Làm Thế Nào Để Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Facebook ?

  9. Hướng Dẫn Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Facebook Chi Tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Loạt Tính Năng Mới Của Facebook Stories Khiến Cộng Đồng Mạng Phát Cuồng!
 • Chức Năng Thông Báo An Toàn Mới Của Facebook
 • Tích Hợp “livechat” (Gửi Tin Nhắn) Của Facebook Vào Website
 • Cấu Hình Chat Facebook Trực Tiếp Trên Website
 • Cách Chat Facebook Tuyệt Đối Bí Mật Và Gửi Tin Nhắn Tự Hủy
 • Tìm Hiểu Về Phần Cứng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Thông Dụng
 • Tin Học 10 Bài 20: Mạng Máy Tính
 • Giải Bài Tập Tin Học 6
 • Nhan Xet Mon Tin Hoc Tieu Hoc Theo Tt 22 Bgd Đt
 • 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính, Laptop, Không Cần Cài Phần Mềm
 • Phần cứng máy tính bao gồm các bộ phần bên trong và bên ngoài máy tính, trong đó phần bên ngoài có nhiệm vụ thu thập dữ liệu gồm: màn hình, tai nghe, chuột, máy chiếu/in, CPU. Còn bên trong những là bộ phận đưa đưa dữ liệu ra bên ngoài gồm bo mạch chủ (mainboard), RAM, card màn hình, drive, ổ đĩa mềm….

  Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty máy tính sản xuất phần cứng như hãng Lenovo, Asus, Dell, mỗi hãng đều có những cách cấu tạo về phần cứng khác nhau, nhưng theo cách thông dụng và phổ biến thì phần cứng gồm 7 thiết bị cơ bản sau.

  2. Các loại phần cứng máy tính

  2.1. CPU (Central Processing Unit)

  CPU là bộ xử lý trung tâm có chức năng xử lý dữ liệu/tác vụ của computer/laptop, điều khiển thiết bị đầu ra như máy in, màn hình máy tính và thiết bị đầu vào như bàn phím, chuột.

  GHz (gigahertz) hay Hz (hertz) là đơn vị đo tốc độ của CPU, giá trị của những đơn vị này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh với hiệu năng cao. Trong đó, 1Hz được tính là 1 dao động/1s, còn 1GHz tương ứng với 1 tỷ dao động/1s. Tuy nhiên, thực tế tốc độ CPU không phụ thuộc vào giá trị đo lường của GHz hay Hz bởi mỗi hãng máy tính ứng dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện hiệu năng hoạt động nhằm đảm bảo tăng thông dữ liệu hiệu quả nhất.Để so sánh hiệu năng hoạt động giữa các CPU được tính bằng số lệnh thực hiện trong mỗi giây.

  Tại Việt Nam, CPU được nhiều người sử dụng hiểu là case máy tính, nhưng thực chất case máy tính là gì? Đó chính là vỏ thùng máy vi tính, bao gồm RAM, CPU, ổ cứng, bo mạch chủ, card đồ họa (nếu có) và ổ quang. Trong đó, CPU chỉ là một bộ vi xử lý nhỏ nằm bên trong thùng case.

  Thuật ngữ CPU bị dùng sai ở Việt Nam khá nhiều. Mọi người thường dùng từ CPU để chỉ cái thùng máy (Case) của chiếc máy vi tính để bàn truyền thống, nhưng thực chất CPU chỉ là một con chip rất nhỏ bên trong, còn thùng máy thì là chỉ đến cái bộ vỏ, trong đó chứa cả CPU, bo mạch chủ, RAM, ổ cứng, ổ quang và card đồ họa (nếu có).

  Nếu dung lượng bộ nhớ RAM càng lớn khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng thời điểm trên máy tính sẽ nhanh và hiệu quả hơn. GB (Gigabyte) là đơn vị đo dung lượng bộ nhớ RAM, 1GB = 1 tỷ byte. Hiện nay, với các loại máy cao cấp thì dung lượng RAM có thể lên đến 16GB thậm chí có thể 32GB hoặc cao hơn, còn với những máy vi tính thông thường thì tối thiểu là 2 đến 4GB.

  Để bảo vệ RAM khỏi ảnh hưởng của môi trường và những đặc tính lý hóa xung quanh, cũng giống như CPU, RAM gồm những tấm wafer silicon mỏng được bao bọc kỹ trong con chip bằng chất liệu gốm và gắn thẳng vào bảng mạch. Toàn bộ bảng mạch giữ RAM và chip gọi chung là DIMM (Dual In-Line Memory Module) do đặc tính tiếp xúc của chúng bằng hai đường riêng biệt với bo mạch chủ.

  2.3. Ổ cứng (Hard Disk Drive – HDD)

  Bàn phím (Keyboard)

  Đơn vị đo dung lượng ổ cứng cũng giống RAM được đo bằng đơn vị GB (Gigabyte), mỗi ổ đĩa HDD thông thường chứa 1.000GB = 1 terabyte hoặc có thể hơn tùy từng hãng thiết kế hoặc yêu cầu của người sử dụng.

  Chuột (Mouse)

  Cấu tạo của ổ cứng phổ biến hiện nay là loại ổ cơ khí truyền thống lưu trữ dữ liệu bằng đĩa kim loại từ tính. Bên cạnh đó còn xuất hiện thêm một loài mới là SSD ( Solid-State Drive) hay được gọi là ổ cứng rắn, sử dụng chip điện tử để lưu trữ dữ liệu, cho tốc độ đọc và ghi siêu tốc. Sự hoạt động của SSD ổn định và êm với hiệu suất cao, tuy nhiên do giá sản phẩm còn khá cao so với mặt bằng chung nên chưa được sử dụng phổ biến.

  Một trong những điều cơ bản về máy tính để hiểu về phần cứng máy tính gồm những gì là liệt kê những thiết bị đầu vào gồm chuột, touchpad (chuột cảm ứng), bàn phím, trackball (máy tính xách tay-laptop) hay bảng vẽ.

  Bàn phím là thiết bị có chức năng cơ bản để nhập dữ liệu đầu vào, sợi dây liên kết giữa người sử dụng và máy tính. Trên mỗi bàn phím có các ký tự chữ, số; phím chức năng, phím trợ giúp, phím tắt…được in trên mặt bàn phím. Sử dụng bằng cách nhấn 1 ký tự cần thực hiện lệnh hoặc tổ hợp ký tự để xử lý chuỗi thao tác.

  Đây là thiết bị có chức năng điều khiển và giao tiếp giữa người dùng với máy vi tính. Màn hình máy tính được sử dụng để quan sát vị trí và thực hiện chuẩn xác các thao tác di chuyển của chuột nhằm thực hiện chính xác câu lệnh.

  Do quy chuẩn thiết kế của mỗi kiểu màn hình máy tính khác nhau như có thể gắn với máy bàn All-In-One, laptop hay là màn hình với dây nguồn riêng biệt. Một số màn hình ứng dụng công nghệ cảm ứng nên có thể điều khiển tương tự smartphone hay ipad bằng cách dùng ngón tay chạm vào màn hình để thực hiện lệnh thao tác.

  Những máy tính cá nhân PC để bàn thông dụng, truyền thống, do cấu tạo màn hình là bộ phận riêng biệt, tách rời máy tính, do vậy chỉ có chức năng hiển thị sự hoạt động, do vậy bạn hoàn toàn yên tâm thay thế khi bị hỏng mà các ứng dụng, phần mềm, hệ điều hành hay dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn, và không bị mất.

  Khung hình cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá độ hiển thị màn hình. Hiện nay, có hai quy chuẩn gồm tỷ lệ 16:9 ứng dụng trên các video (màn hình wide hay còn gọi là màn hình rộng) và tỷ lệ màn hình 4:3 (màn hình vuông).

  Dựa vào thông số của độ phân giải, để biết khung hình theo tỷ lệ nào, bằng cách tính toán rút gọn tỉ lệ độ phân giải ngang và dọc. Ví dụ lấy độ phân giải ngang chia cho độ phân giải dọc được kết quả theo tỷ lệ 16:9 hay 4:3.

  Tùy vào thiết kế của mỗi hãng, các loại máy tính bàn hay laptop đều trang bị ổ đĩa quang để đọc và ghi đĩa CD hoặc DVD hay Blu-ray, trừ những dòng máy tính nhỏ và siêu mỏng.

  Ổ đĩa quang là câu trả lời cho câu hỏi phần cứng là gì? Đây được hiểu là thiết bị hoạt động trên nguyên lý cảm biến đo lường ánh sáng phản xạ vào đầu thu giải mã tín hiệu thành dữ liệu khi dùng tia laser chiếu vào mặt đĩa.

  Ngày nay, với dịch vụ điện toán đám mây, dùng để lưu trữ hoặc cài đặt toàn bộ dữ liệu, phim ảnh trên internet nên vai trò của ổ đĩa quang CD, DVD không còn quá quan trọng như trước kia, đang dần mất đi ảnh hưởng như ổ đĩa mềm.

  2.7. Card mạng (Network card)

  Trường hợp nếu card mạng không hoạt động được, bị lỗi hoặc hỏng, có thể khắc phục bằng cách gắn thêm card mạng rời vào khe cắm mở trong máy tính để bàn (PCI hoặc PCI Expss 1x), hoặc kết nối thông qua cổng USB sau khi đã cài đặt driver.. Bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng bán máy vi tính các loại card mạng này.

  Nếu dùng kết nối không dây (nên trang bị thêm card mạng không dây cho máy tính để bàn) thì sự kết nối đến điểm truy cập không dây qua sóng radio, đây là kiểu kết nối Wifi. Nếu dùng kiểu kết nối có dây, hãy sử dụng kết nối cáp mạng từ computer đến bộ định tuyến Internet (Router).

  Có thể dùng modem 3G để kết nối Internet với máy tính bằng sóng điện thoại di động nếu trong khu vực bạn đang ở không có dịch vụ ADSL hoặc cáp quang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Phần Cứng Máy Tính Từ A
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì? Các Bộ Phận Cơ Bản Gồm Những Gì?
 • 1. Chương Trình Máy Tính Là Gì? 2. Khu Vực Bàn Phím Chính Gồm Các Hàng Nào? 3. Cấu Trúc Chung Của Mt Điện Tử Gồm Các Khối Chức Năng Nào? 4. Hãy Cho Biết Các Ng
 • Các Khối Cơ Bản Của Máy Tính
 • Main Máy Tính Là Gì? Thành Phần Chính Và Chức Năng Của Mainboard

  --- Bài mới hơn ---

 • Bo Mạch Chủ Là Gì? Chức Năng Và Cấu Tạo Của Mainboard
 • Chuc Nang, Nhiem Vu Truong Mam Non
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Trường Mầm Non, Trường Mẫu Giáo, Nhà Trẻ, Nhóm Trẻ, Lớp Mẫu Giáo Độc Lập
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Trường Mầm Non, Trường Mẫu Giáo Được Quy Định Như Thế Nào?
 • ..trường Cao Đẳng Sư Phạm Huế ::..
 • Bo mạch chủ hay còn gọi là Mainboard (được viết tắt là Main) là thiết bị có tác dụng phân phối điện áp và được xem như khung xương tạo ra mối liên kết giữa các linh kiện phần cứng khác trong thiết bị lại với nhau. Mainboard thường được gọi với các tên phổ biến như mb, motherboard, mobd, backplane board, base board, main circuit board, planar board, system board. Hay mới nhất như trong các thiết bị điện tử của Apple được gọi là logic board.

  Tất cả các link kiện như CPU, RAM, VGA (card màn hình)… đều được kết nối với bo mạch chủ thông qua các khe cắm kết nối để máy tính hoạt động được. Ngoài ra bo mạch chủ (Mainboard) còn điều khiển tốc độ băng thông dữ liệu và truyền tải các mức điện áp phù hợp lên các linh kiện phần cứng khác.

  Sơ đồ của các loại Mainboard các hãng sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản VTNP ch ắc chắn chúng giống nhau về nguyên lý hoạt động và cấu trúc phân nhánh, truyền thông tin và điều phối nguồn điện áp hợp lý,… vi ệc truyền tín hiệu cũng tương tự nhau.

  Sơ lược về các chức năng của các thành phần trong Mainboard

  + Socket CPU: CPU truyền thông tin qua lại với chip cầu Bắc.

  + Chíp cầu Bắc: Có nhiệm vụ quản lý VGA card màn hình (Kể cả onboard hoặc khe cắm rời) và RAM.

  + Chip cầu Nam: Chịu trách nhiệm hầu hết của các thiết bị còn lại như: cổng giao tiếp ATA SATA (giao tiếp ổ cứng), chip LAN (mạng LAN), chip Audio (âm thanh), các cổng USB, các khe cắm PCI mở rộng, chip SIO và BIOS…

  + Chip SIO: Quản lý các thiết bị như: bàn phím, chuột, FDD (ổ đĩa mềm), LPT (cổng máy in), Serial (cổng nối tiếp)…

  + Chip BIOS: Chứa đoạn chương trình giao diện CMOS SETUP,… Thường thấy khi chúng ta mở máy

  Mỗi hảng xuất Mainboard như MSI , Gigabyte , Asus hay Asrock… đều có những tính năng riêng được tích hợp trong bo mạch chủ của mình. Nhưng về cơ bản thì Main được cấu thành từ những thành phần chính sau đây.

  Đế cắm CPU (hay còn gọi là socket) được dùng để gắn cố định cpu vào mainboard. Các bộ vi xử lý trung tâm CPU được chia làm nhiều loại khác nhau và mỗi loại chỉ phù hợp với loại main nhất định. Trên các dòng máy tính để bàn PC hay laptop bạn có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp cpu khác. Trong khi điện thoại, máy tính bảng… thì cpu thường được gắn cố định vào main.

  2. Chip cầu Bắc và chip cầu Nam

  Chip bán cầu Bắc và Nam, hay còn gọi là chipset được chia làm 2 loại bán cầu Bắc và bán cầu Nam, mỗi bán cầu chịu trách nhiệm về một khu vực nhất định trong bo mạch chủ (Mainboard)

  + Chip bán cầu Bắc thường phụ trách về các hoạt động của CPU, RAM và VGA (card đồ họa) và liên kết với bán cầu còn lại. Chip bán cầu bắc là thành phần quan trọng nhất trong mainboard bởi nó phụ trách hầu hết các bộ phận quan trọng của thiết bị.

  + Chip bán cầu Nam có nhiệm vụ thực thi các bộ phận có tốc độ chậm trong main, chip bán cầu Nam không trực tiếp tham gia vào hoạt động của CPU mà chỉ tham gia thông qua chip bán cầu Bắc.

  Khe RAM hay còn được người dùng gọi là khe cắm RAM. Đây là thành phần không thể thiếu trên các mainboard máy tính PC Laptop. Với các dòng laptop hay máy tính để bàn, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp và thay thế ram giúp cho tốc độ của thiết bị được tăng lên đáng kể.

  4. Các khe cắm mở rộng PCI trên Mainboard (bo mạch chủ)

  Trên Main còn có các khe cắm mở rộng như khe cắm VGA, khe cắm card mạng, khe cắm card âm thanh… Ngày nay với công nghệ phát triển nên các khe cắm trên main thế hệ mới có tốc độ truyền dữ liệu lớn hơn trước rất nhiều.

  Thông tin thêm về các chuẩn PCI mở rộng trên bo mạch chủ:

  PCI Expss 1.x (PCIe 1.x): Có tốc độ truyền 2 Gbps mỗi lane

  PCI Expss 2.0 (PCIe 2.0): Tốc độ truyền 4 Gbps trên mỗi lane

  PCI Expss 3.0 (PCIe 3.0): Cung cấp tốc độ truyền 8 Gbps (bit-rate) cho mỗi lane

  PCI Expss 4.0 (PCIe 4.0): Cung cấp tốc độ truyền 16 Gbps mỗi lane (chuẩn PCIe 4.0 là chuẩn mới nhất hiện nay và có tốc độ nhanh nhất)

  Standard ATX: Hay còn được gọi là ATX or Full ATX, chuẩn này có kích thước chiều dài là 30cm và bề rộng từ 17 – 24cm. Hỗ trợ tối đa 7 khe cắm PCI mở rộng.

  Mini ATX: Có kích thước nhỏ hơn đôi chút khi so với main Full ATX, kích thước chiều dài 28cm và chiều rộng là 21cm. Chuẩn Mini này khác với chuẩn Standard là thông số bus và các khe cắm RAM.

  Micro ATX: Có kích thước nhỏ với chiều dài 24cm và chiều rộng từ 17cm đến 24cm, và hỗ trợ 4 khe cắm PCI.

  Flex ATX: Kích thước chuẩn là 22.9 cm x 19.1 cm, chuẩn này thường được sử dụng trong các dòng máy tính cỡ nhỏ.

  Chuẩn BTX: Tương tự như chuẩn ATX, nhưng được cải tiến hơn và điều khác biệt là ở chỗ luồng không khí thoát nhiệt được thiết kế tốt hơn. Các PCI mở rộng chạy cùng chiều.

  Chuẩn DTX: Có kích thước (20.3 x 17 đến 24) cm, chỉ hỗ trợ 2 khe PCI mở rộng.

  Mini DTX: Giống với DTX nhưng kích thước chiều rộng chỉ 17cm.

  Mini ITX: Có kích thước vỏn vẹn chỉ 17cm x 17cm, chỉ hỗ trợ tối đa 1 khe cắm mở rộng.

  Thin Mini ITX: Có cùng kích thước với chuẩn Mini ITX nhưng được thiết kế mỏng hơn.

  Chuẩn EM ITX: Có kích thước 17 cm x 12 cm.

  Chuẩn Nano ITX: Có kích thước 12 cm x 12 cm, thường được tích hợp trong các thiết bị hệ thống âm thanh hoặc set top box…

  Pico ITX : Kích thước thường gặp ở bo mạch chủ này là 3,9″ (10cm) x 2.8″(7,2cm)

  Mainboard Asus: Hầu như người dùng phổ thông tại VN khi nhắc tới Mainboard thì nhắc ngay đến thương hiệu Asus, và đặc biệt là những Game thủ bởi vẻ ngoài thiết kế bắt mắt lẫn tính năng bất ngờ từ nhà sản xuất.

  Gigabyte: Khác với Asus tuy là thương hiệu Mainboard lâu năm nhưng thường được ít quan tâm bởi thiết kế không được bắt mắt, nhưng xét về độ bền bỉ thì phải nói rằng Main của Gigabyte rất “trâu bò”. Và đặc biệt Gigabyte nhắm tới phân khúc phổ thông nhiều hơn là các hãng khác.

  Mainboard MSI: về bo mạch chủ của hãng MSI thì được các game thủ và các chủ quán nét săn đón rất nhiều, bởi vẻ ngoài hầm hố với tông chủ đạo nghiêng về tông màu đỏ đen nhiều, mang đặc chất Game thủ thì ngoài việc trang trí thì hiệu năng cũng vượt trội. Có thể nói MSI đang dần chiếm ưu thế của hãng Asus

  Asrock: Đây là dòng main thường được sử dụng trong công việc văn phòng bởi các đường tụ hay bị lỗi hoặc điện áp cấp thấp. Nên ít được mọi người sử dụng trong những công việc đòi hỏi về hiệu năng cũng như giải trí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Main Board Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Main Trong Máy Tính?
 • 2.3.1 Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Mua Và Cung Ứng
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Mua Hàng Trong Doanh Nghiệp
 • Bài Mở Đầu. Đối Tượng, Chức Năng, Nhiệm Vụ Môn Học Chính Trị
 • Giáo Án Chính Trị Cao Đẳng Nghề
 • Nguồn Máy Tính Là Gì? Chức Năng Của Nguồn Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Bộ Nguồn Máy Tính (Psu)
 • Nguồn Điện Máy Tính: Quan Trọng Hơn Bạn Nghĩ
 • Nên Mua Máy Tính Bỏ Túi Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Casio Hay Vinacal?
 • Nên Mua Máy Tính Bỏ Túi Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Máy Tính Casio Classpad Ii Fx
 • Nguồn máy tính là gì? Có nên mua nguồn máy tính tại các địa chỉ trên thị trường không? Đâu là địa chỉ tin cậy? Đó là ba câu hỏi Ngọc Tuyền Computer sẽ chia sẻ đến các bạn qua bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1 Nguồn máy tính là gì?

  Nguồn máy tính là gì? Nguồn máy tính được gọi tắt là PSU, đây là thiết bị quan trọng trong tổng thể máy chủ. Nguồn máy cung cấp năng lượng cho các linh kiện hoạt động êm ái và ổn định. Ví dụ như bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị nên trong máy.

  Nguồn máy tính là gì? Chức năng của nguồn máy tính

  1.1 Nguyên lí hoạt động của nguồn

  Từ nguồn điện 110Vac/220Vac với tần số hoạt động 50/60 Hz đi vào PSU qua các bo mạch và loại bỏ các nhiễu cao tần. Và sau đó được biến đổi thành điện áp 1 chiều. Và từ điện áp một chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều với tần suất cao. Và sau đó qua bộ biến áp sẽ hạ xuống thành điện áp xoay chiều ở tần số cao nhưng điện áp ở mức vừa. Và cuối cùng lại biến đổi thành điện áp 1 chiều.

  Bạn đang thắc mắc tại sao lại có sự biến đổi xiay chiều liên tục trong bộ nguồn đúng không? Sở dĩ như vậy là do đặc tính của các biến áp. Đối với các tần số cao thì kích thước biến áp sẽ nhỏ hơn nhiều so với biến áp có tần số 50/60 Hz.

  Ở máy tính để bàn, PSU là bộ phận chứa nhiều đầu dây dẫn ra, và được cắm vào các bo mạch, ổ đĩa, casr màn hình máy tính.

  1.2 Vai trò của nguồn máy tính

  Nguồn máy tính là bộ phần quan trọng trong hệ thống máy chủ. Máy tính hoạt động ổn định và chất lượng một phần nhờ vào các bo mạch, bộ xử lí, bộ nhớ ngẫu nhiên, ổ cứng thì nguồn máy đóng vai trò chủ chốt. Bởi nguồn máy là bộ phận cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị hoạt động.

  Một nguồn máy chất lượng, sẽ cung cấp đủ công suất sẽ làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định và cung cấp điện áp tốt cho các thiết bị. Nhiều cao tầng ổn định giúp các tín hiệu trong hệ thống nắm bắt được. Giúp cho tuổi thọ máy cũng như các linh kiện bền lâu hơn.

  2. Địa chỉ cung cấp nguồn máy tính

  Nguồn máy tính là gì bạn vừa tìm hiểu. Vậy địa chỉ cung cấp nguồn chất lượng và có chế độ bảo hành tốt bạn đã biết chưa?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp nguồn máy. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ chất lượng cho bạn lựa chọn. Một số địa chỉ kinh doanh vì lợi nhuận nên cung cấp những sản phẩm trôi nổi và nhái thương hiệu. Bên cạnh đó cũng không có chế độ bảo hành rõ ràng khi thiết bị có vấn đề. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và hoang mang khi chọn địa chỉ mua nguồn.

  Nhưng bạn đừng quá lo lắng hãy ghé ngay đến địa chỉ số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn có thể tham khảo và chọn nguồn máy tính với nhiều thương hiệu khác nhau cũng như giá thành khác nhau.

  Không chỉ cung cấp nguồn máy tính, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị linh kiện khác nhau CPU, main, chip, card đồ họa… bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí với việc mua nguồn máy tính cũ. Hoặc mua nguồn máy tính mới tại Ngọc Tuyền Computer.

  Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

  – Phong cách phục vụ nhiệt tình, nhân viên tư vấn chuyên môn cao. Và hỗ trợ khách hàng khi cần đến.

  – Đa dạng thiết bị linh kiện và máy tính trọn bộ.

  – Bạn có thể mua thiết bị linh kiện hoặc máy tính cũ hoặc mới khi đến với Ngọc Tuyền.

  – Hai hình thức mua hàng là online và trực tiếp. Chúng tôi phục vụ hết toàn bộ khách hàng từ gần đến xa.

  – Giá thành luôn luôn ưu đãi và rẻ nhất khi đến tay khách hàng.

  Mọi Thông Tin Liên Hệ Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Maplestory M Trên Pc Với Giả Lập
 • Main Máy Tính Và Những Bạn Cần Biết
 • Main Máy Tính Là Gì? Có Các Loại Main Máy Tính Nào Hiện Nay?
 • Bạn Đã Thực Sự Hiểu Main Máy Tính Là Gì Chưa? Tìm Hiểu Về Mainboard
 • Máy Tính Lượng Tử Của Google Giải Bài Toàn 10.000 Năm Trong Vài Phút
 • Chương Trình Máy Tính Là Gì? Chức Năng Của Chương Trình Máy Tính?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Khối Cơ Bản Của Máy Tính
 • 1. Chương Trình Máy Tính Là Gì? 2. Khu Vực Bàn Phím Chính Gồm Các Hàng Nào? 3. Cấu Trúc Chung Của Mt Điện Tử Gồm Các Khối Chức Năng Nào? 4. Hãy Cho Biết Các Ng
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì? Các Bộ Phận Cơ Bản Gồm Những Gì?
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì
 • Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Phần Cứng Máy Tính Từ A
 • Chương trình máy tính là một tập hợp các hướng dẫn cho việc thực hiện nhiệm vụ của một máy tính. Một máy tính đòi hỏi các chương trình phải hoạt động và thường thực hiện các lệnh chương trình ở bộ phận xử lý trung tâm. Một chương trình máy tính được viết bằng một ngôn ngữ lập trình.

  Một số ví dụ về các chương trình máy tính:

  • Một trình duyệt web như Mozilla Firefox và Apple Safari có thể được sử dụng để xem các trang web trên internet .
  • Một bộ phần mềm văn phòng có thể được sử dụng để viết các tài liệu hoặc bảng tính.
  • Trò chơi video là những chương trình máy tính.

  Một chương trình máy tính được lưu như một tập tin trên ổ cứng máy tính. Khi người dùng chạy các chương trình, các tập tin được đọc bởi máy tính và các bộ xử lý đọc dữ liệu trong tập tin như là một danh sách các hướng dẫn. Sau đó, các máy tính làm những gì chương trình cho phép nó làm.

  Một chương trình máy tính được viết bởi một lập trình viên. Các lập trình viên phải viết một chương trình mà máy tính có thể đọc được, vì vậy các chương trình đó phải được viết bằng một ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như BASIC, C, Java. Một khi nó được viết, các lập trình viên sử dụng một trình biên dịch để biến nó thành một ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu được.

  Ngoài ra còn có các chương trình xấu hay còn được gọi là phần mềm độc hại , được viết bởi những người muốn làm những điều xấu với máy tính của người dùng. Một số phần mềm gián điệp cố gắng để ăn cắp thông tin từ máy tính. Một số cố gắng để làm hỏng các dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa cứng. Một số khác lại đưa người dùng đến các trang web bán hàng hoặc có thể là virus máy tính.

  2.Chức năng của chương trình máy tính

  • Phần mềm ứng dụng: là một chương trình máy tính được thiết kế để thực hiện một nhóm các chức năng phối hợp nhiệm vụ hoặc các hoạt động vì lợi ích của người sử dụng. Ví dụ về một ứng dụng bao gồm một bộ xử lý từ, một bảng tính, một ứng dụng kế toán, một trình duyệt web, một máy nghe nhạc,…
  • Phần mềm tiện ích: là những chương trình ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ quản trị hệ thống và lập trình máy tính. Các loại phần mềm tiện ích như Anti – virus, phần mềm sao lưu, quản lý clipboard, Cryptographic, nén dữ liệu,…
  • Hệ điều hành: là một chương trình máy tính hoạt động như một trung gian giữa một người sử dụng máy tính và các phần cứng máy tính.
  • Chương trình khởi động: một máy tính được lưu trữ chương trình đòi hỏi một chương trình máy tính ban đầu được lưu giữ trong bộ nhớ chỉ để đọc và khời động. Qúa trình khởi động là xác định và khởi tạo tất cả các khía cạnh của hệ thống, từ đăng ký xử lý để điều khiển thiết bị cho nội dung bộ nhớ.
  • Chương trình nhúng: một thiết bị phần cứng có thể đã nhúng firmware để kiểm soát hoạt động của nó. Firmware được sử dụng khi các chương trình máy tính không bao giờ thay đổi, hoặc khi chương trình không bị mất khi tắt nguồn.
  • Microcode: là các chương trình kiểm soát một số bộ phận xử lý trung tâm và một số phần cứng khác. Mã này di chuyển dữ liệu giữa các thanh ghi, đơn vị logic số học và các đơn vị chức năng khác trong CPU.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Đại Số 11 Chương 1 Tiết 11: Thực Hành Giải Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản Bằng Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx 500Ms
 • Cách Nội Suy Bằng Máy Tính Fx 500 Ms
 • Máy Tính Khoa Học Casio Fx500Ms (Fx
 • Kĩ Thuật Sử Dụng Máy Tính Cầm Tay Giải Các Dạng Toán Đại Cương Điển Hình
 • Teen 2K: Giải Toán Trắc Nghiệm Bằng Máy Tính Casio Trong 1 Nốt Nhạc Cùng Thầy Nguyễn Bá Tuấn
 • Chương Trình Máy Tính Là Gì? Chức Năng Của Chương Trình Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Chức Năng Dell Mobile Connect
 • Teen 2K: Giải Toán Trắc Nghiệm Bằng Máy Tính Casio Trong 1 Nốt Nhạc Cùng Thầy Nguyễn Bá Tuấn
 • Kĩ Thuật Sử Dụng Máy Tính Cầm Tay Giải Các Dạng Toán Đại Cương Điển Hình
 • Máy Tính Khoa Học Casio Fx500Ms (Fx
 • Cách Nội Suy Bằng Máy Tính Fx 500 Ms
 • 1. Tìm hiểu chương trình máy tính là gì?

  – Chương trình máy tính được hiểu là một chuỗi những câu lệnh của máy tính, đó là tập hợp những thông tin hướng dẫn để người thực hiện có thể tiến hành thực hiện được những nhiệm vụ của một máy tính.

  Đối với các máy tính, đòi hỏi phải có những chương trình để hoạt động được theo ý muốn của con người, dựa vào chương trình máy tính mà con người có thể thực hiện được các lệnh máy tính, các lệnh này sẽ nằm ở phần trung tâm xử lý.

  Đối với mỗi chương trình máy tính thì sẽ được viết bởi một ngôn ngữ lập trình khác nhau.

  Ví dụ minh họa về chương trình máy tính giúp các bạn có thể hình dung ra chương trình máy tính cụ thể hơn:

  – Trình duyệt web Mozilla, Safari của hệ điều hành IOS. Những chương trình này sẽ giúp cho người dùng có thể truy cập vào internet.

  – Chương trình máy tính quản lý hệ văn phòng.

  2. Vai trò của chương trình máy tính là gì?

  Chương trình máy tính giúp cho người dùng có thể sử dụng và vận hành được máy tính linh hoạt, dễ dàng và theo một quy luật, trình tự nhất định. Mỗi một chương trình máy tính thì sẽ được lưu dưới dạng một tập tin, lưu ngay trên ổ cứng của máy tính.

  Cho tới khi người dùng có thể sử dụng chương trình và chạy chương trình thì các phần tập tin của chương trình máy tính này sẽ được đọc, được tiến hành xử lý thông tin theo các bộ lọc và xử lý các loại dữ liệu của tập tin. Các chương trình máy tính này xử lý các tập tin là các danh sách hoặc là những tập tin hướng dẫn.

  Sau khi đã đọc xong tập tin rồi thì bạn có thể thực hiện các thao tác hoặc những lệnh mà chương trình máy tính đó cho phép thực hiện.

  Đối với mỗi chương trình máy tính được viết bằng một ngôn ngữ lập trình và bởi một người lập trình viên máy tính, chính vì thế mà họ cần phải viết những chương trình phù hợp với máy tính, có thể tương thích được với máy tính, máy tính đó có thể đọc được các chương trình được viết ra.

  Một khi chương trình máy tính được viết thì tức là các lập trình viên máy tính đã sử dụng biên dịch để có thể biến ngôn ngữ lập trình đó thành một loại ngôn ngữ mà máy tính đó có thể hiểu được.

  Bên cạnh những chương trình máy tính chính thống được viết ra nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người thì cũng có những chương trình máy tính không tốt cho con người và được gọi là chương trình máy tính xấu.

  Chương trình này được viết ra bởi những người đang tìm cách phá hoại máy tính của một người khác, bằng chứng là các chương trình được viết ra và cài đặt vào máy tính của người khác với vai trò là gián điệp để có thể ăn cắp các thông tin từ ổ cứng và ổ mềm máy tính khi máy tính hoạt động.

  Tuyển dụng kỹ sư phần mềm

  3. Tìm hiểu những chức năng mà chương trình máy tính cung cấp

  Chương trình máy tính có nhiều chức năng khác nhau, được phân loại rõ ràng theo từng chức năng riêng, chức năng chính của các chương trình máy tính chính là ứng dụng và hệ thống lại.

  + Đối với tính năng hệ thống thì sẽ bao gồm những hệ điều hành, các hệ điều hành này có sự tương tác giữa các phần cứng của máy tính với các phần mềm của máy tính.

  Mục đích của chức năng hệ thống máy tính chính là để cung cấp một một trường hoạt động có tính hiệu quả cao, tính chất đơn giản và dễ dàng là điều mà các chương trình hệ thống hướng tới.

  Bên cạnh những hệ điều hành thuộc vào chức năng hệ thống thì còn có cả các chương trình nhúng, khởi động máy tính. Chắc năng hệ thống sẽ giúp cho người dùng có được giao diện ưng ý.

  + Đối với chương trình máy tính ứng dụng thì đó chính là chương trình mà được các lập trình viên thiết kế với mục đích là để nhóm lại những phần chức năng, để có thể phối hợp giữa những nhiệm vụ của máy tính và những hoạt động mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

  Chúng ta có thể lấy ví dụ về chức năng ứng dụng của máy tính như sau: bộ xử lý từ, ứng dụng dùng cho kế toán, bảng tính, trình duyệt website, máy nghe âm thanh…

  Ngoài chức năng ứng dụng và hệ thống thì chương trình máy tính còn mang tính chất tiện ích cao, các chương trình máy tính được thiết kế nhằm hỗ trợ cho việc quản lý các hệ thống máy tính và có thể lập trình máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

  Chúng ta có thể điểm qua một vài chương trình máy tính mang tính tiện ích cao được phát minh ra nhằm bảo vệ máy tính và giúp máy tính quản lý tốt hơn như: Anti virus, sao lưu thông tin trên máy tính, nén các loại dữ liệu…

  Việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh

  4. Tìm hiểu một vài chương trình máy tính thông dụng hiện nay

  – Hệ điều hành máy tính chính là hiện thân của một chương trình máy tính, hệ điều hành máy tính hoạt động dựa trên chức năng đóng vai trò là chương trình trung gian, hoạt động giữa người dùng và những phần cứng của máy vi tính.

  – Các chương trình có vai trò khởi động: đó có nghĩa là một máy tính sẽ được thực hiện việc lưu trữ đối với các chương trình máy tính có sự đòi hỏi chương trình gốc của máy tính được lưu lại trong các bộ nhớ máy tính, chương trình máy tính này được đọc và khởi động.

  Khi máy tính khởi động, các chương trình khởi động của máy tính sẽ tiến hành xác định những thông tin, các khía cạnh cần thiết cho việc khởi động máy tính trên hệ thống của máy tính. Tất cả được thực hiện theo từng bước, từ bước tự động đăng ký đối với việc xử lý các vấn đề về điều khiển các thiết bị trong máy tính cho tới việc xử lý và đọc các nội dung trong bộ nhớ của máy tính.

  – Các chương trình nhúng của máy tính: trong chương trình máy tính có xảy ra hiện tượng cụ thể như sau: thiết bị bất kỳ của phần cứng máy tính được nhúng firmware phục vụ cho việc kiểm soát tất cả những hoạt động của máy tính. Chương trình nhúng này chính là được dùng để có thể ứng dụng vào khi mà các máy tính không có sự thay đổi nào đó, hoặc là các dữ liệu của chương trình không bị mất đi khi chẳng may máy tính của bạn đang sử dụng lại bị tắt nguồn.

  – Microcode chính là hiện thân của chương trình máy tính với mục đích là để có thể kiểm soát được những bộ phận để tiến hành việc xử lý trung tâm. Đồng thời cũng sẽ tiến hành các phần cứng khác. Đối với mã Microcode thì sẽ được di chuyển các phần dữ liệu thông qua những thanh có chức năng ghi lại bộ nhớ, được đo lường bằng những đơn vị mang tính chất logic và có chức năng đa dạng trong CPU.

  5. Cách để tạo dựng một chương trình máy tính cơ bản

  Làm thế nào để tạo được chương trình máy tính để chương trình đó hoạt động một cách có khoa học và hữu hiệu? Hiện nay, công nghệ khoa học máy tính đã thực sự phát triển và hứa hẹn sẽ càng phát triển mạnh hơn trong tương lai. Những người đam mê đối với lĩnh vực khoa học máy tính thì sẽ không còn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra các chương trình máy tính.

  Do đó, yếu tố cốt lõi để có thể tạo được một chương trình máy tính thì rất đơn giản, bạn cần phải học và có kiến thức cũng như kỹ năng về lập trình. Khi bạn có kiến thức và kỹ năng thì việc của bạn là xác định xem mình yêu thích loại ngôn ngữ lập trình nào, sau đó lựa chọn loại ngữ ngữ lập trình đó để có thể lên kế hoạch viết mã code. Bạn có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn cho mình, rất nhiều chương trình giúp bạn hoàn thành viết các chương trình máy tính, đó chính là những chương trình có tính năng dịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Phần Mềm Giả Lập Casio Fx
 • Giá Máy Tính Cầm Tay Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • Chuyển Hình Ảnh Từ Iphone Qua Máy Tính Macbook
 • Cách Copy Ảnh Từ Iphone Vào Máy Tính Pc Hoặc Macbook
 • Chức Năng Và Cấu Trúc Của Vi Xử Lý Trong Máy Tính
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100