Top 10 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Marketing Dược Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Marketing Dược Là Gì? Vai Trò Của Marketing Dược Trong Xã Hội Hiện Nay

2.7

Marketing Dược là môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo Dược sĩ của Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng những xu thế mới của thị trường.

Môn Marketing Dược được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng thuốc trên thị trường cũng như giúp các nhà sản xuất năm bắt được nhu cầu tiêu thụ thuốc của cộng đồng.

Marketing Dược là gì?

Marketing Dược là môn học mới trong chương trình đào tạo Dược sĩ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và các kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm. Đây là một trong những môn học chính trong chương trình học của Cao đẳng Y Dược Yên bái nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường, nhất là các bạn yêu thích nghề Trình Dược viên.

Về bản chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao, cùng với đó là những thông tin cung cấp chính xác 100% cho người tiêu dùng nhưng vẫn khéo léo, thu hút sự quan tâm của họ nên không phải ai cũng làm được.

Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay

Lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng khốc liệt hơn từng ngày. Bởi vây, việc sử dụng những chiến lược Marketing để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Một sản phẩm thuốc mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, cơ số công ty sản suất cùng một loại dược phẩm có tác dụng như nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh khách hàng? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều phải nhờ tới Marketing Dược.

Marketing Dược thế nào để thành công?

Thấu hiểu tầm quan trọng của Marketing Dược và nhu cầu cấp thiết của các Doanh nghiệp Dược phẩm hiện nay, Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong những môn chính trong chương trình đào tạo của mình. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ những trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra những phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Năm 2017, theo quy chế mới trong tuyển sinh cửa Bộ LĐ TB&XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Để đăng ký xét tuyển, các bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296

Sơ Lược Về Marketing Dược

Định nghĩa Marketing Dược

Marketing dược thực chất là tổng hợp các chính sách chiến lược marketing của thuốc và nhằm thỏa mãn nhu cầu của bệnh nhân, nhằm phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bản chất: thực hiện chăm sóc thuốc đáp ứng thỏa mãn cho nhu cầu điều trị hợp lý chứ không phải chỉ sản xuất hay kinh doanh thuốc.

Đặc điểm Marketing dược

Hoạt động Marketing dược đáp ứng 5 đúng:

Đúng thuốc

Đúng số lượng

Đúng nơi

Đúng giá

Đúng lúc

Đúng thuốc: Xét theo góc độ trực tiếp, yêu cầu hệ thống marketing dược cung cấp thuốc đúng loại dược chất, đúng hàm lượng theo ghi trên nhãn, chính là phải đảm bảo chất lượng thuốc.

Đúng số lượng thuốc: Marketing dược phải xác định được đúng số lượng thuốc sẽ sản xuất kinh doanh để tung ra thị trường. Phải xác định quy cách số lượng thuốc đóng gói sao cho phù hợp với thị trường mục tiêu (bệnh viện, hiệu thuốc bán lẻ …).

Đúng nơi: Thứ nhất, với thuốc kê đơn do bác sĩ kể đơn và chỉ có dược sĩ được quyền phân phát. Hơn nữa, trách nhiệm của marketing trong nhiệm vụ “đúng nơi” là cần thiết phải duy trì mối quan hệ thương mại tốt với các phần tử khác của kênh phân phối. Vì vậy, những người bán lẻ, bán buôn và bệnh viện phải là một thể thống nhất với chính sách phân phối của nhà sản xuất.

Đúng giá: Giá là một trong 4 chính xách của marketing – mix, và thực tế ở điều kiện kinh tế của nước ta thì giá là một yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt thuốc là một loại hàng hóa tối cần, người tiêu dùng thường bắt buộc phải dùng cho điều trị bệnh tật. Hơn nữa tại nơi bán lẻ, thuốc là loại hàng gần như không có hiện tượng mặc cả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Marketing dược

Môi trường vĩ mô: khoa học kỹ thuật, chính trị, kinh tế, xã hội, dân số, luật pháp… ảnh hưởng trực tiếp đến nhà sản xuất.

Môi trường vi mô: Các nhà sản xuất thực hiện marketing dược nhằm phục vụ bệnh nhân. Bệnh nhân lại chịu sự chi phối của bác sỹ thông qua việc chẩn đoán bệnh, kê đơn nên bác sỹ là khách hàng mục tiêu của công ty dược phẩm.

Các nhân tố nhà cung cấp, đối thủ cạnh tranh, … cũng tác động rất lớn đến Marketing dược.

Ngoài ra, nhà sản xuất phải xem xét cả yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu thuốc như: nhân khẩu, số lượng cán bộ y tế, mô hình bệnh tật, và các yếu tố kinh tế y tế (chi phí tiền thuốc trên đầu người, chi phí của bảo hiểm y tế…).

Mục tiêu và vai trò của Marketing dược

Mục tiêu

Mục tiêu sức khỏe: Thuốc phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn.

Mục tiêu kinh tế: sản xuất kinh doanh phải đạt hiệu quả để có thể tồn tại và phát triển.

Vai trò

Marketing dược có vai trò quan trọng trong quản lý kinh tế vĩ mô và vi mô. Nhà nước, Bộ Y tế quản lý vĩ mô nền kinh tế y tế thông qua các chính sách, qui chế để điều tiết thị trường.

Đối với quản lý vi mô marketing dược quyết định chiến lược marketing của công ty đó, nó không chỉ mang tính y tế mà cả tính kinh tế y tế.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chức Năng Của Marketing Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Chức Năng Của Marketing

3 mục đích chính của tiếp thị:

tạo điều kiện cho quyết định mua của khách hàng tiềm năng.

phân phối cho KH một hành động cụ thể, ít nguy cơ và easy thực hiện.

Với các mục tiêu này, phiếu ưu đãi, bán hàng hoặc hướng dẫn các hàng hóa được hiển thị, là một phần của công cuộc tiếp thị. tiếp thị là nền móng của mọi công ty, mục tiêu chung là bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn.

Thu thập và nghiên cứu thông tin đối tượng là một chức năng quan trọng của marketing. Theo đó, những cuộc nghiên cứu được thực hiện để hiểu rõ người tiêu sử dụng theo các hướng dẫn sau:

(a) Người tiêu sử dụng muốn gì?

(b) tỉ lệ bao nhiêu?

(c) Ở giá tiền nào?

(d) Khi nào họ muốn mua?

(f) Họ muốn ở đâu thể mua?

(h) Họ like loại nền móng cung cấp nào?

Bao bì nhằm mục đích tránh vỡ, hư hỏng, phá hủy, ..vv.. Của sản phẩm trong công cuộc vận tải và lưu trữ. Bao bì tạo điều kiện cho việc xử lý, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Vật liệu đóng gói gồm có chai, hộp, túi nhựa, hộp thiếc hoặc gỗ…vv…

Mọi nhà cung cấp đều mong muốn rằng sản phẩm của mình cần phải có bản sắc đặc biệt trên đối tượng, do vậy cần phải đặt tên cho sản phẩm khác biệt với các đối thủ khác.

Đặt tên riêng cho món hàng được gọi là thương hiệu. vì thế, mục đích của việc xây dựng brand là chỉ ra rằng các món hàng của một doanh nghiệp nhất định không giống với các đối thủ cạnh tranh.

Một trong những tính năng chính của tiếp thị là cung cấp mọi giúp đỡ có thể cho KH, cụ thể là:

(i) Dịch vụ hậu mãi

(ii) xử lý khiếu nại của KH

(iii) Dịch vụ kỹ thuật

(iv) Dịch vụ hỗ trợ thanh toán

(v) Dịch vụ bảo trì

Đảm bảo sự tồn tại, phát triển và brand của công ty

định hướng cạnh tranh là quan trọng trong đối tượng toàn cầu bây giờ. tiếp thị giúp duy trì sự cân bằng giữa mong chờ của người tiêu sử dụng và các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh bằng mẹo giám sát chặt chẽ phân khúc.

Vào những năm 1960, E Jerome McCarthy đang đưa ra 4Ps của marketing là: Product – món hàng, Price – chi phí, Place – địa điểm, Promotion – ưu đãi.

Về cơ bản, 4 Ps này lý giải cách marketing tương tác với từng giai đoạn của công ty.

Ai là đối tượng mục tiêu?

Có phân khúc thích hợp cho hàng hóa này?

Các nhà tăng trưởng sản phẩm nên sửa đổi hàng hóa ntn để tăng cấp độ thành công?

Các group khách hàng tập hợp nghĩ gì về sản phẩm, và họ hay hỏi câu hỏi nào?

Các nhà marketing dùng câu trả lời cho những câu hỏi này để giúp các doanh nghiệp hiểu nhu cầu về sản phẩm và gia tăng chất lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường, cho nên phần trăm thành đạt sẽ được tăng trưởng rất nhiều.

Promotion – khuyến mãi

Nguồn: manghay.com

Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Nghiệp Vụ Dược

Phòng Nghiệp vụ Dược có chức năng tham mưu, giúp việc cho Giám đốc Sở Y tế trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ và quyền hạn:

1. Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển công tác dược của thành phố, trình Giám đốc Sở Y tế và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch và biện pháp đảm bảo bình ổn giá thuốc và cung ứng đủ thuốc cho công tác phòng bệnh, chữa bệnh và phòng chống thiên tai, dịch bệnh tại thành phố và khu vực.

5. Tiếp nhận và xét duyệt các hồ sơ đăng ký sản xuất thuốc dùng ngoài theo sự phân cấp của Bộ Y tế.

7. Chủ trì, hướng dẫn và phối hợp các phòng chức năng chỉ đạo và kiểm tra các đơn vị thực hiện những qui chế chuyên môn về dược trong sản xuất, bảo quản, cung ứng, phân phối, sử dụng và xuất nhập khẩu thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Chỉ đạo các đơn vị xây dựng các nhà máy, kho thuốc và các cơ sở cung ứng thuốc đạt các tiêu chuẩn GPs như: GMP, GLP, GSP, GDP, GPP… theo lộ trình của Bộ Y tế.

8. Chủ trì, phối hợp với các ngành hữu quan như Công an, Hải quan, Quản lý thị trường… trong việc phòng chống sản xuất, lưu thông thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc nhập lậu, thuốc phi mậu dịch, thuốc viện trợ, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và lạm dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần trong ngành y tế.

9. Tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế trong việc xử lý theo thẩm quyền các vi phạm về quản lý dược và mỹ phẩm theo qui định của pháp lụật.

10. Thống kê tổng hợp báo cáo công tác dược và mỹ phẩm theo qui định.

11. Theo dõi biến động giá thuốc, kiểm tra, kiểm soát giá thuốc kê khai lại của các doanh nghiệp theo sự phân công của Cục Quản lý Dược.

12. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc giao: Công tác dược bệnh viện, vaccin, sinh phẩm y tế từ khâu sản xuất đến lưu thông phân phối, bảo quản, sử dụng…