Top 8 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Lò Vi Sóng Nướng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Có Chức Năng Nướng?

Không chỉ có chị em mà rất nhiều cánh đàn ông cũng rất thắc mắc: liệu có nên mua lò nướng chuyên dụng thay cho lò vi sóng có chế độ nướng. Một câu hỏi khá quen thuộc trên các diễn đàn dành cho chị em nội trợ: nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng chuyên dụng? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính, chức năng của hai sản phẩm này.

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc bếp núc, đặc biệt là chế biến các món nướng. Một chiếc lò nướng chuyên dụng sẽ rất tuyệt vời để làm chuyên về các món nướng, tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải cần thêm một chiếc lò vi sóng để hâm nóng, rã dông thức ăn. Nếu không gian nhà bếp rộng rãi thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có điều kiện ấy, việc phải bố trí cùng lúc 2 chiếc lò thì cũng khiến không ít người đau đầu.

Việc lựa chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bạn mua lò vi sóng để làm gì?

Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, bạn có biết lò vi sóng nấu được món gì khác?

Một số món ăn nấu bằng lò vi sóng khá ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Nói chung các món này khá dễ làm, bạn chỉ cần rút kinh nghiệm qua vài lần sử dụng để chọn thời gian và nhiệt độ thích hợp. Chẳng hạn như với món lạc rang, bạn cần dàn đều lạc trên một chiếc đĩa, bấm nút nhiệt cao nhất trong khoảng 1 phút, bỏ ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2-3 lần. Ngoài ra, một số người còn có cách nấu cơm, đồ xôi, luộc gà, luộc rau… bằng lò vi sóng. Những món này sẽ cần liên tục thăm chừng món ăn để căn chỉnh nhiệt độ, hoặc chống trào nên nếu nấu ăn bằng lò vi sóng nói chung, bạn cần đứng canh chừng ngay bên cạnh, nhất là những lần nấu đầu tiên chưa quen. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người, mùi vị của thức ăn nấu bằng lò vi sóng không ngon như nấu bằng nồi thường.

Có nên mua lò vi sóng có nướng?

Hiện nay, chức năng nướng đã gần như là một tính năng thông thường của lò vi sóng. Vì thế, giá của mặt hàng này không cao hơn nhiều so với so vi sóng đơn năng. Một số lò đơn năng điều khiển điện tử có giá khoảng 1,6-2,5 triệu đồng nhưng cũng chỉ cần số tiền từ 2-3 triệu đồng bạn đã có rất nhiều lựa chọn lò có nướng. Hiện tại trên hệ thống siêu thị Pico, mặt hàng này có giá giao động từ 2 – 10 triệu đồng. Thậm chí, nếu thích lò có chế độ nướng nhưng không nhiều tiền, bạn vẫn có thể chọn mua những mẫu điều khiển cơ.

Lò vi sóng có nướng cho món nướng không được ngon?

Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng có nướng trên thị trường có 2 loại: đối lưu và không đối lưu. Một số dòng lò vi sóng có nướng cao cấp hiện nay còn được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm nhiệt lượng. Những mẫu lò này thường có giá từ khoảng 3,5 triệu đồng trở lên, đắt hơn một lò vi sóng đơn năng và một lò nướng cộng lại.

Đương nhiên, tiền nào của nấy, càng những mẫu máy rẻ tiền thì chức năng nướng càng mang tính chất “cho vui”. Thường những loại rẻ tiền mà có chức năng nướng sẽ có dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt thì đồ nướng không thể thơm ngon như mong muốn. Bạn có thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai cái đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng nhiều hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì bạn cần mẫu lò tốt một chút.

Do đó, nếu vẫn “kết” lò vi sóng có nướng, bạn cần bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng trở lên để mua những mẫu có nướng đối lưu, chất lượng nướng khá ổn nhưng vẫn sẽ không nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lò nướng.

Một số bất tiện khác của lò vi sóng có nướng

– Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.

– Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng.

– Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.

– Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều.

– Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, do đó nếu nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian. Ít nhất bạn phải chọn loại có công suất 1500W trở lên.

– Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, vì thế chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời gian nướng nhanh hơn.

Lò vi sóng có nướng hay lò nướng?

Mỗi sản phẩm đều có tính năng và công dụng đặc trưng riêng của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, không gian nhà bếp… của người sử dụng mà quyết định chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng chuyên dụng.

Tuy nhiên, những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng thì cho sản phẩm chuyên về nướng sẽ tốt hơn nhưng bạn cũng phải cân nhắc khi trong nhà bếp của mình phải có đến 2 chiếc lò.

Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên tờ giấy hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

Chú ý nơi cắm điện, vì Lò vi sóng có công suất từ 800 – 2000w, vì vậy không nên cắm chung với các thiết bị sử dụng điện khác

Đối với các loại lò vi sóng điện tử chỉ cần nhập thời gian và công suất đã được cài đặt săn. Còn đối với loại lò vi sóng cơ chúng tha điều chỉnh nút xoay tới vị trí mong muốn. Một số lò vi sóng khác chúng ta ấn Cook/Start để khởi động lò.

Lò vi sóng được tích hợp chức năng nướng là gì?

Ngoài các chức năng cơ bản như hâm nóng đồ ăn, rã đông. thì ở lò vi sóng nướng có tích hợp chức năng nướng sẽ xuất hiện thêm nút “Grill”. Nút Grill tương ứng trên máy sẽ giúp nướng các món ăn chín đều và giữ được hương vì thơm ngon của món ăn. Và bạn cũng có thể làm các món bánh đơn giản mà không mất quá nhiều thơi gian cũng như các công cụ làm bếp khác.

Sự khác nhau lớn nhất của lò vi sóng tích hợp chức năng nướng so với lò nướng thông thường chính là nguyên lý hoạt động. Lò vi sóng nướng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45 GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài. Vì vậy, nếu lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt bên trong lò thì lò vi sóng nướng chỉ có thể tác động và các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo và các chất hữu cơ khác.

Hướng dẫn các bước nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Lấy đĩa hoặc khay hứng mỡ dưới vỉ nướng

Bước 2: Để thực phẩm vào bàn xoay

Bước 3: Điều chỉnh ở chế độ nướng

Bước 4: Tùy thuộc vào mức độ đồ ăn mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Bước 5: Lấy thức ăn ra

Bước 6: Vệ sinh lò sau khi đã sử dụng xong

Cách vệ sinh lò vi sóng khi sử dụng xong

Sử dụng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thay vì phải sử dụng khá nhiều dụng cụ khác để nướng thủ công và chà rửa những dụng cụ này. Thì với lò vi sóng bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm lau chùi nhẹ nhàng. Đặc biệt khi dầu mỡ bám vào các thành và góc của lò vi sóng sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy sau khi sử dụng xong chúng ta nên làm vệ sinh luôn. Bật mí thêm cho chị em một mẹo vặt nhỏ khi muốn làm sạch mùi còn ở trong lò vi sóng. Chúng ta sử dụng một bát nước có nhỏ vài giọt dấm, cho bát nước này vào quay trong lò khoảng 5 phút rồi lấy ra sẽ giúp khử sạch mùi đồ ăn còn trong lò.

Thêm một lưu ý nữa cho chị em khi sử dụng lò vi sóng. Chúng ta tuyệt đối không dùng giấy bạc trong khoang lò khi đang nướng, cũng như không sử dụng các vật dụng kim loại dễ gây cháy nổ.

Chúng ta có thể thấy sử dụng lò vi sóng có thêm chế độ tích hợp nướng rất tiện cho chị em, cũng như tiết kiệm chi phí mua, thời gian, công sức. Giúp chị em sẽ có thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Lò Vi Sóng Là Gì? Chức Năng Của Lò Vi Sóng

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại cho phép người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng nhiều loại thiết bị phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống trong đó có lò vi sóng.

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng dùng trong không gian bếp nhà bạn, sử dụng chúng để làm nóng thức ăn, cho bữa ăn ngon miệng hơn.

Không ngừng cải tiến về mẫu mã cũng như tính năng, lò vi sóng hiện nay có rất nhiều chức năng như hâm, nấu, hấp, rã đông, nướng… giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

Chức năng hâm nóng của lò

Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của thức ăn. Đặc biệt, khi hâm nóng thức ăn, bạn không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô và dính vào nhau.

Chức năng rã đông thường, nhanh, rã đông theo thời gian và theo trọng lượng

Với chức năng rã đông thường, chỉ cần chọn thời gian rã đông sau khi rã đông xong có thể mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Tính năng rã đông nhanh, bạn có thể rã đông thực phẩm một cách dễ dàng với thời gian nhanh hơn. Chỉ cần chọn loại thức ăn cần rã đông rồi chọn trọng lượng của thức ăn là lò vi sóng có thể tự điều chỉnh công suất và thời gian rã đông.

Rã đông theo trọng lượng tương đối tiện dụng cho chị em, chỉ cần nhập trọng lượng thực phẩm cần rã đông vào, lò sẽ tự động điều chỉnh công suất và thời gian phù hợp, khi lò ngừng hoạt động, bạn có thể lấy thực phẩm ra chế biến ngay.

Thực đơn nấu tự động

Chức năng này chỉ có ở các loại lò vi sóng điện tử, giúp bạn nấu thức ăn dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Chức năng hấp của lò

Lò sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn. Thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm ẩm, không bị khô.

Chức năng nướng

Chế độ nướng thường: lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thích hợp để làm nóng, giòn thức ăn.

Nấu nướng kết hợp: Một số lò vi sóng có chức năng vừa vi sóng vừa nướng giúp thức ăn nhanh chín từ bên trong và vàng bên ngoài. Áp dụng chế độ này, thời gian nấu nướng sẽ ngắn hơn khi sử dụng hai chức năng nấu và nướng riêng rẽ nhau vì bộ phận nướng sẽ nướng bề mặt ngoài của thức ăn trong khi vi sóng nấu chín phần bên trong thức ăn. Ngoài ra, tùy vào chế độ nấu kết hợp sẽ có thời gian vi sóng và nướng khác nhau phù hợp với các loại thức ăn.

Nướng kép: Là loại lò có 2 giàn nướng trên và dưới. Nhờ vậy, lượng nhiệt sẽ được phân bố đều hơn lên thức ăn nên thức ăn sẽ được chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Chức năng nấu

Lò vi sóng có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo được thức ăn chín đều. Tùy vào từng loại món ăn mà lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để nấu.

Nấu nhiều giai đoạn: giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn (rã đông/nấu/nướng) mà không cần phải dừng lò lại để điều chỉnh thêm.

Nấu bằng hơi nước: Đây là chức năng nấu của lò vi sóng cao cấp, thông thường lò sẽ có thêm 1 khay chứa nước. Chỉ cần châm đầy nước vào khay, khi nấu hơi nước được cung cấp vào khoang lò bằng hệ thống thông hơi đặc biệt, vì vậy món ăn mềm và ẩm, gần giống như khi hấp thức ăn bằng lò vi sóng, bạn không lo món ăn bị khô hay cháy.

Nấu và nướng bằng hơi nước: Lò vi sóng có chức năng này cũng có khay chứa nước bên hông lò, khi nấu và nướng bằng hơi nước ở công suất cao, mỡ và muối có trong thực phẩm sẽ được loại bỏ tối ưu, mang lại những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Lò vi sóng với rất nhiều chức năng khác nhau giúp cho quá trình nấu nướng của bạn được thực hiện dễ dàng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại lò vi sóng có chức năng thích hợp.

Công Dụng Tính Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Bosch

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng Bosch, bạn nên biết rằng bên cạnh chức năng là một chiếc lò vi sóng, bạn có thể dùng lò để nướng. Bạn có biết tính năng nướng này dùng như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên biết đó là lò vi sóng nấu thức ăn khác với lò nướng. Sức nóng tạo ra sâu trong thức ăn, vì thế món ăn giòn vàng không thể thực hiện được bằng lò vi sóng thông thường. Dù vậy bạn đừng quên rằng mình có thể nấu rất nhiều món với lò vi sóng Bosch.

Lò vi sóng với tính năng nướng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn kết hợp tốc độ nấu của Lò vi sóng và khả năng nướng món ăn vàng giòn chín thấu của lò nướng. Ngoài ra, sẽ rất lý tưởng nếu bạn chọn chế độ chỉ nướng với lò vi sóng.

Hầu hết các lò vi sóng đều giúp bạn sử dụng tính năng nướng kết hợp vi sóng hoặc dùng riêng rẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các cấp độ nướng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, mức thấp nhất phù hợp cho món Soufflés (Trứng nướng/hấp), mức trung bình phù hợp cho các món cá và áp chảo, và mức cài đặt cao nhất phù hợp cho bít tết, xúc xích hay nướng.

Hướng dẫn sử dụng kết hợp tính năng nướng và vi sóng

Tính năng này giúp bạn nấu nhanh hơn, kết hợp tốc độ của lò vi sóng với khả năng nấu vàng thức ăn của lò nướng. Làm thế nào kết hợp được? Vì lò vi sóng làm chín thức ăn từ bên trong với thời gian ngắn, trong khi sức nóng của tính năng nướng bên ngoài giúp thức ăn vàng giòn. Tính năng này giúp bạn nấu được những món ăn có khối lượng lớn.

Nếu bạn dự định sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nấu thịt hoặc cá, hãy cho thức ăn vào một đĩa/khay sâu lòng và đặt vào lò để nướng. Nếu bạn muốn nấu một lượng lớn thức ăn trong lò vi sóng, bạn đồng hành tốt nhất cho bạn là một lò vi sóng không có đĩa quay, loại lò này có diện tích bề mặt lớn hơn 56% so với loại lò có đĩa quay với cùng kích thước lắp đặt. Ngoài ra, việc vệ sinh loại lò vi sóng này rất tiện lợi.

 

 

Sau khi được nấu xong, thật thuận tiện khi để thức ăn khoảng 5 – 10 phút bên trong lò vi sóng, vì thế nước bên trong thức ăn sẽ phân bố đều và không bị bắn khi cắt.

Nếu sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nướng thức ăn, bạn hãy sử dụng một chiếc khay đựng rộng và phẳng để thức ăn tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn. Chúng tôi khuyến nghị để thức ăn trong lò khoảng 5 phút khi lò đã tắt, quá trình nấu vẫn sẽ tiếp tục nhờ sức nóng còn dư trong lò.

Về thời gian nấu, một nửa con gà sẽ mất khoảng 40 phút để nấu. Một con cá sẽ sẵn sàng trong 15 phút, và để nấu món mỳ Ý bạn cần khoảng 25 phút. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết trong sách hướng dẫn của lò vi sóng.

Hướng dẫn chỉ sử dụng tính năng nướng

bạn có thể nướng thịt và cá chỉ với tính năng nướng mà không sử dụng tính năng vi sóng. Bằng cách này bạn có thể nướng thịt, pizza, mỳ Ý… Để thực hiện, bạn hãy cắt thịt thành những miếng nhỏ hoặc phi lê rồi đặt vào trong lò để nướng. Để lấy được nước sốt có thể tiết ra từ thức ăn, hãy để một chiếc khay hoặc đĩa thủy tinh dùng cho lò vi sóng.

Nếu bạn muốn nướng thịt, hãy rửa sạch thịt với nước lạnh sau đó để ráo nước hoặc làm khô cẩn thận với giấy thấm dùng cho bếp. Khi bạn nướng, chúng tôi khuyên bạn nên đảo mặt thức ăn ít nhất một lần để món ăn được vàng đều. Bạn nên dùng kẹp để đảo và không nên dùng dĩa, vì dĩa có thể làm vỡ bề mặt thức ăn làm rò nước và sẽ bị khô. Hãy lưu ý rằng thịt càng sẫm màu thì nướng càng nhanh. Tuy vậy, thịt trắng như thịt gà hay thịt lợn có thể mất thời gian hơn và bạn sẽ thấy món ăn chỉ hơi vàng, mặc dù bên trong đã chín mềm và ngọt nước.

 

 

Đối với thịt và cá, bạn nên dùng mức nướng cao nhất và để trong vòng nửa giờ. Cứ 15 phút thì đảo thức ăn một lần.

Để nướng đồ nướng khác như bánh mỳ, bạn cũng để mức nướng cao nhất trong vòng 5 – 10 phút, tùy thuộc vào kích thước và lượng thức ăn. Nói chung, sẽ tốt hơn nếu nướng trong thời gian ngắn, chỉ kéo dài khi thật cần thiết.

Và nếu bạn muốn có kết quả hoàn hảo khi nấu với lò nướng mà không phải hi sinh tốc độ của lò vi sóng, bạn nên dùng lò nướng kết hợp vi sóng Bosch. Lò nướng đa năng này có nhiều chế độ nấu nướng rất đa dạng và nhiều tính năng hữu ích nữa. Nếu bạn phân vân chưa quyết định chọn loại lò nào, vui lòng liên hệ với Bếp Nam Dương qua hotline 1800.1161.. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn chọn được thiết bị bếp phù hợp nhất cho bạn và gia đình.