Chức Năng Các Khối Trong Máy Thu Thanh Đổi Tần

--- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Máy Xay Sinh Tố Philips Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường
 • Máy Xay Sinh Tố Bigsun Công Suất 250W 2 Cối Xay Thủy Tinh Rơ
 • Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Và Các Bộ Phận Của Máy Xay Sinh Tố
 • Top 7 Máy Xay Sinh Tố Sunhouse “siêu Rẻ Siêu Bền”
 • Top 5 Máy Xay Sinh Tố Xay Được Đá Tốt Nhất
 • Embed Size (px)

  DESCRIPTION

  Báo Cáo

  Chc nng cc khi trong my thu thanh i tn:Khi mch vo: Nhn tn hiu t anten, chn lc tn hiu cn chúng tôi KDCT: Khuch i tn hiu iu ch cao tn ln mt gi tr nht nh a vo b i tn.B i tn: Gm mch trn v mch dao ng ni. Khi trn tn s dao ng ni vi tn s ca tn hiu cn thu ta c tn s trung chúng tôi KDTT: Khuch i tn hiu trung tn ln mt gi tr ln a vo mch tch sng. KDTT quyt inh phn ln chn lc v nhy ca my chúng tôi Tch Sng: Tch tn hiu m tn ra khi sng mang cao tn a vo mch chúng tôi KDAT: Khuch i tn hiu m tn ln mt gi tr ln pht ra loa.Nguyn l lm vic ca my thu FM Stereo+ Sau mch tch sng ta thu c 3 tn hiu gm: L+R, L-R, tn hiu li 19Khz+Tn hiu L+R c tch nh b lc thng thp LPF 0-16K+Tn hiu L-R c iu bin tch sng bin ti tn s 38KHz s dng b dao ng VCO 76K c iu khin bi tn hiu li 19Khz.+ Dao ng to bi VCO 76K c chia i phc hi tn hiu L-R+ 2 tn hiu L+R v L-R c a vo mch ma trn tao thnh 2 tn hiu 2R, 2L.Nguyn l lm vic ca my pht FM Stereo+ 2 tn hiu L v R c a vo mch ma trn tng hp thnh 2 tn hiu L+R, L-R.+ Tn hiu L+R c a n mt b trn ngang qua mt dy tr+ Tn hiu L-R c a n mch iu bin cn bng vi tn s sng mang 38Khz phc hi tn hiu L-R. Sau tn hiu L-R c a n mt b trn ngang trn vi tn hiu L+R c lm tr trc .+ Tn hiu sau khi trn s c khuch i ln mt gi tr ln truyn i xa trc khi pht ra nten.V iu bin cn bng trit tn s 38KHZ nn ta phi m rng thm tn hiu li 19KHZ a vo b chúng tôi gm 3 khi chnh:+ Khi ngun+Khi iu khin+Khi thu pht+Khi ngun: + K ng m ngun + Cung cp ngun n nh cho cc ti tiu thu + Chia ngun thnh nhiu mc khc chúng tôi iu khin: + K ng m ngun chnh, DK cc hot ng ca my. + DK truy cp simcard, qun l cc ng chúng tôi thu pht: + DK tn hiu thu pht ra loa cho ngi nghe v thu m ngi ni x l v pht.

  y l knh pht ca my DTDD. Nguyn tc hot ng ca mch nh sau:+ Tn hiu thoi t micro a vo IC m m tn, ng thi cc d liu khc thng qua giao tip bn phm a vo CPU x l v a n IC m m tn.+ IC m m tn gii m, chuyn i A-D, x l cho ra 4 tn hiu a n khi iu ch.+ IC cao trung tn tng hp tn hiu sau iu ch tn hiu ln tn hiu cao tn. Khi to dao ng cung cp dao ng cho khi iu ch.+ Tn hiu cao tn sau iu ch c c cho i qua mt b lc lc nhiu v lc cc tn hiu cn ly. Sau s c a qua khi KDCS khuch i tn hiu ln mt gi tr ln ri a n khi chuyn mch AT v a ra chúng tôi v c s chuyn giao gia cc cell. Tc l DTDD c trm BTS A qun l s c chuyn giao cho trm BTS qun l khi DTDD di chuyn ra khi vng ra ca trm BTS A.+ ti s dng tn s. Cc vng phc v xa nhau c th s dng cng tn s.y l knh pht ca my thu chúng tôi i tn hiu ca hnh nh sau:+ Tn hiu hnh qua camera to tn hiu video, H_syn, V_syn.+ Tn hiu m thanh t micro qua b khuch i m tn a vo khi iu ch FM. To tn hiu FM.+ 3 tn hiu Video, H_syn, V_syn, v FM s c a vo b trn to tn hiu video tng hp. Sau tn hiu video c iu ch v khuch i tn hiu trc khi truyn ra anten v chúng tôi nng cc khi:Camera: Tn hiu ti cc bui ghi hnh c di tn 0-6MHZ c a qua khi camera chn thm cc xung H_syn, V_syn to tn hiu chúng tôi Audio Amply: Khuch i tn hiu m tn a vo khi iu ch chúng tôi iu ch FM: truyn i vi tn hiu c di tn s rt cao 4.5-6Mhz. Ngi ta phi tin hnh iu ch tn hiu audio bng phng php d/c FM vi sng mang 4.5-6MhzKhi trn: ta tn hiu Video tng hp t 3 tn hiu video, audio, h_syn, v_syniu Ch AM: Khi ny c nhim v l gip tn hiu truyn c i xa.KDCS: Khuch i tn hiu ln mt gi tr ln a n khi chuyn mch ne

  S khi ca my thu hnh:B Knh: Thu tn hiu sng mang t cc i pht sau i tn v tn hiu IF cung cp cho mch khuch i trung tn. Khi trung tn:Khuch i tn hiu trung tn v tch sng th tn tch tn hiu video tng hp ra khi sng mang

  Nguyn l hot ng ca my thu FM Stereo:+ Sau mch tch sng ta thu c 3 tn hiu gm L+R,L-R, 19KHZ+ Tn hiu L+R c tch nh b lc thng thp LPF (0-16K)+ Tn hiu L-R c iu bin tch sng bin ti tn s 38KHZ.+ phc hi tn hiu L-R ngi ta s dng b dao ng VCO 76KHZ c iu khin bi tn hiu li 19KHZ. Dao ng to bi VCO c chia i phc hi tn hiu L-R.+Sau 2 tn hiu L+R v L-R c a vo mch ma trn to 2 tn hiu 2R v 2L.

  NTSCPAL

  + Truyn i 3 tn hiu: Y=0.59R+0.3G+0.11B I=0.74(R-Y)-0.48(B-Y) Q=0.48(R-Y)+0.41(B-Y)+ Chun s dng: CCF+ rng knh:6MHZ+iu ch vi sng mang:3.58MHZ

  + Truyn i 3 tn hiu: Y=0.59R+0.3G+0.11B U=0.493(B-Y) V=+-0,877(R-Y)+ OIRT+ 8MHZ+4.43MHZu im: + mo pha nh hn NTSC + Khng c hin tng xem ln mu + D dng trong vic ghi bang hnhNhc im:+ PAL pht tp hn + Tnh kt hp vi truyn hnh en trng km

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gacn 12 May Thu Thanh
 • Bài 19. Máy Thu Thanh
 • De Thi Thi Ky Ii 12
 • Bộ Âm Ly Loa Đài Cho Hội Trường Giá Bao Nhiêu?
 • Mini Kẹp Mp3 1.5 Trong Màn Hình Cảm Ứng Bluetooth Mp3 Người Chơi Nhạc Mp3 Người Chơi Âm Thanh Hifi Người Chơi Có Fm Chức Năng Radio
 • Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng
 • Chức Năng Chung Của Máy Hiện Sóng Cầm Tay
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Oscilloscope, Máy Hiện Sóng
 • Tìm Hiểu Chung Về Máy Hiện Sóng
 • Một Số Công Dụng Của Máy Hiện Sóng
 • Chức năng trigger là một trong những chức năng hữu ích nhất trên máy hiện sóng – biết cách sử dụng chức năng trigger phạm vi sẽ là chìa khóa để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

  Trigger dùng để cố định dạng sóng đang hiển thị trên màn hình. Hệ thống Trigger củamáy hiện sóng thông thường sẽ có các dạng như sau: Trigger Edge, Trigger Pulse các dòng máy hiện sóng hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng Trigger khác.

  Oscilloscope là gì: khái niệm và nguyên tắc của máy hiện sóng

  Chức năng Trigger máy hiện sóng cho phép các dạng sóng lặp lại được hiển thị trên màn hình theo kiểu ổn định. Trình Trigger cho phép cơ sở thời gian bắt đầu quét tại cùng một điểm trên mỗi lần lặp lại của dạng sóng.

  Bằng cách này, bộ Trigger máy hiện sóng cho phép các dạng sóng được xem theo cách có ý nghĩa, nếu không, cơ sở thời gian sẽ bắt đầu tại một điểm ngẫu nhiên trên dạng sóng mỗi khi dạng sóng được lặp lại và hình ảnh của dạng sóng sẽ không có ý nghĩa.

  Khái niệm Trigger máy hiện sóng

  Khái niệm cơ bản đằng sau chức năng Trigger máy hiện sóng là một số dạng sóng đến được đưa vào mạch so sánh

  Khi điện áp của dạng sóng đạt đến mức yêu cầu, thì bộ so sánh sẽ chuyển và gửi tín hiệu bắt đầu đến cơ sở thời gian. Điều này cho phép cơ sở thời gian đồng bộ hóa chính xác với dạng sóng được hiển thị để nó vẫn ổn định trên màn hình.

  Độ dốc và mức Trigger của máy hiện sóng

  Để có thể nắm bắt được chế độ xem cần thiết trên phạm vi, có thể điều chỉnh Trigger theo hai cách chính: cả mức và hướng của độ dốc có thể được chọn trên cả hai máy hiện sóng tương tự và kỹ thuật số.

  Bộ điều khiển mức điện áp bộ Trigger đặt điện áp mà bộ Trigger Trigger. Thay đổi điện áp này sẽ thay đổi điểm trên dạng sóng nơi cơ sở thời gian bắt đầu.

  Độ dốc của trình Trigger, như tên đã chỉ ra, xác định xem việc quét gốc thời gian được Trigger trên một cạnh hoặc dốc đi ngược chiều dương hay âm.

  Dạng sóng mà máy hiện sóng có thể Trigger có thể được lấy ra theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi có một nguồn bên ngoài để Trigger có thể làm cho dạng sóng ổn định hơn và cho phép dạng sóng được nhìn thấy ở dạng ổn định hơn.

  • Kênh tín hiệu: Nguồn phổ biến nhất của dạng sóng được sử dụng để cung cấp Trigger là chính kênh tín hiệu. Trên nhiều phạm vi kênh, trình Trigger mặc định là kênh A, nhưng thông thường, nó cũng có thể Trigger trên các kênh khác. Trigger có thể được đánh dấu là kênh A / B hoặc tương đương
  • Nguồn bên ngoài: Trên hầu hết các phạm vi đều có khả năng chọn nguồn Trigger bên ngoài. Điều này có thể rất hữu ích khi một hệ thống được đồng bộ hóa với tín hiệu bên ngoài. Thông thường có thể có cùng điều khiển điện áp Trigger và độ dốc cho các tín hiệu bên ngoài này.
  • Video: Trình Trigger video được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng video và truyền hình tương tự. Mạch Trigger trích xuất đồng bộ hóa, xung đồng bộ được nhúng trong tín hiệu video tương tự và sử dụng điều này.

  Trigger tạm dừng

  Một khả năng đặc biệt hữu ích khi Trigger các dạng sóng phức tạp hơn được gọi là điều khiển giữ Trigger.

  Có lẽ dễ nhất để giải thích hoạt động của quá trình giữ Trigger về phạm vi tương tự.

  Khi quá trình quét phạm vi đã hoàn thành, chùm tia được làm trống và phạm vi trả điện áp quét trở lại điểm bắt đầu. Bằng cách tẩy trắng chùm tia hoặc dấu vết, hình ảnh quay lại sẽ không được nhìn thấy trên màn hình.

  Trong quá trình quét và quay lại hoặc truy xuất lại, mạch Trigger sẽ bỏ qua bất kỳ xung Trigger nào khác có thể đến và nó được ‘tạm dừng’ cho đến khi quá trình quét và truy xuất hoàn tất.

  Khi dấu vết trở lại điểm bắt đầu, nó đã sẵn sàng để Trigger lại và điểm đầu tiên trên dạng sóng xuất hiện sẽ khiến nó bắt đầu lại.

  Điều khiển Trigger Giữ lại cung cấp khả năng cho người sử dụng phạm vi để thêm một khoảng thời gian bổ sung, trì hoãn việc trang bị lại mạch Trigger, sau khi kết thúc giai đoạn quét / quay lại. Điều này cho phép kiểm soát mức độ nhanh chóng của máy hiện sóng có thể được Trigger. Khi một số dạng sóng có một số điểm mà chúng có thể Trigger phạm vi, nó có thể giúp thêm rõ ràng cho hình ảnh hiển thị trên phạm vi.

  Đối với dạng sóng ở trên, phạm vi sẽ Trigger ở xung đầu tiên sau khi kết thúc vùng hiển thị và trong ví dụ này, đây không phải là những gì cần thiết và nó sẽ dẫn đến màn hình không ổn định.

  Mặc dù điều này đã được giải thích về phạm vi tương tự, quy trình tương tự cũng có sẵn trong các phạm vi kỹ thuật số, mặc dù hoạt động dưới bảng điều khiển phía trước sẽ hơi khác.

  Máy hiện sóng tự động Trigger

  Cơ sở Trigger hoạt động tốt khi có tín hiệu và phạm vi Trigger. Tuy nhiên, khi không có tín hiệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể xem vị trí của dấu vết, chẳng hạn như đặt dấu vết vào một vị trí cụ thể trên màn hình trước khi áp dụng tín hiệu và thực hiện phép đo.

  Để khắc phục tình trạng thiếu theo dõi trong điều kiện tín hiệu không hoặc nhỏ, một khả năng tự động Trigger được thêm vào.

  Bộ Trigger tự động phạm vi sẽ bắt đầu quét nếu không có tín hiệu. Một bộ đếm thời gian trong phạm vi phát hiện rằng phạm vi đã không được Trigger trong một thời gian và đặt chuyển động quét. Độ trễ thường có thể được thiết lập.

  Đối với hầu hết các mục đích sử dụng chung của máy hiện sóng, nó có thể được để ở chế độ tự động Trigger và chỉ được đặt thành “bình thường” để có các phép đo và dạng sóng chính xác hơn.

  Tùy chọn Trigger máy hiện sóng nâng cao

  Với sự ra đời của phạm vi kỹ thuật số, có nhiều khả năng cho các tùy chọn Trigger nâng cao. Tất cả những thứ này đều có thể được sử dụng để giúp xác định vị trí và hiển thị các dạng sóng có thể yêu cầu các tùy chọn Trigger phức tạp hơn. Tuy nhiên với phần mềm trong phạm vi kỹ thuật số, điều này hiện có thể đạt được trong khi điều đó không thể thực hiện được với phạm vi tương tự.

  • Trigger A & B: Mặc dù nhiều phạm vi cung cấp khả năng Trigger từ các kênh A và B, một số phạm vi kỹ thuật số cung cấp các tùy chọn Trigger phức tạp hơn cho các kênh A và B. Ví dụ, họ có thể cung cấp trình độ logic để kiểm soát thời điểm tìm kiếm các sự kiện khác nhau. Những người khác có thể có dạng trì hoãn Trigger một thời gian nhất định sau sự kiện Trigger trước đó.
  • Trigger mẫu nối tiếp: Hình thức Trigger này xem xét luồng dữ liệu nối tiếp và Trigger sau khi nhìn thấy một mẫu nối tiếp nhất định. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi kiểm tra hoặc gỡ lỗi các mạch dựa trên bộ vi xử lý hoặc kỹ thuật số.
  • Tìm kiếm và đánh dấu: Hình thức Trigger này quét nhiều loại sự kiện trước khi Trigger. Các dấu riêng lẻ có thể được thêm vào các phần của quá trình quét để đánh dấu các khu vực.
  • Hiệu chỉnh Trigger: Đôi khi cần phải sửa lỗi Trigger chậm trễ trong các hệ thống rất nhanh. Vì đường dẫn trình Trigger và đường dẫn tín hiệu có độ trễ thời gian khác nhau nên có sự khác biệt về thời gian cố hữu giữa vị trí trình Trigger và dữ liệu thu được. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng chập chờn trên màn hình hoặc bị lệch. Để khắc phục điều này, một hệ thống hiệu chỉnh Trigger được sử dụng để bù đắp sự chênh lệch độ trễ giữa trình Trigger và đường dẫn thu thập dữ liệu. Khi được sử dụng ở chế độ này, điểm Trigger có thể được sử dụng làm điểm tham chiếu cho phép đo.

  Hệ thống Trigger máy hiện sóng là một trong những yếu tố quan trọng của thiết bị thử nghiệm tổng thể. Với sự phức tạp của thiết bị ngày càng tăng, điều này cũng dẫn đến mức độ phức tạp của dạng sóng ngày càng tăng, do đó các hệ thống Trigger phức tạp hơn được yêu cầu. Kết quả là hầu hết các máy hiện sóng mới đều cung cấp các tùy chọn Trigger toàn diện hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Máy Ghi Âm Tốt Mini Siêu Nhỏ Gọn Chất Lượng Cao Giá Chỉ Từ 500K
 • Top 10 Máy Ghi Âm Nhỏ Gọn Cực Kỳ Bí Mật Và An Toàn Giá Rẻ Từ 399K
 • Máy Ghi Âm Jvj: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ghi Âm Jvj Dvr 600
 • (Tư Vấn) +8 Máy Ghi Âm Tốt Nhất (Nên Dùng: 2022)
 • Giá Máy Ghi Âm Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • Bài 19. Máy Thu Thanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Gacn 12 May Thu Thanh
 • Chức Năng Các Khối Trong Máy Thu Thanh Đổi Tần
 • Top 4 Máy Xay Sinh Tố Philips Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường
 • Máy Xay Sinh Tố Bigsun Công Suất 250W 2 Cối Xay Thủy Tinh Rơ
 • Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Và Các Bộ Phận Của Máy Xay Sinh Tố
 • MÁY THU THANH

  Bài 19

  Mục tiêu:

  Biết được sơ đồ khối và nguyên lí làm việc của máy thu thanh

  Hiểu được nguyên lí hoạt động của khối tách sóng

  MỘT SỐ MÁY THU THANH

  Khái niệm về máy thu thanh

  Phân loại về máy thu thanh

  Sơ đồ khối và nguyên lí làm việc của máy thu thanh

  Nguyên lí hoạt động của khối tách sóng trong máy thu thanh AM

  I. Khái niệm về máy thu thanh:

  _ Máy thu thanh là thiết bị điện tử thu sóng điện từ do các đài phát thanh phát ra trong không gian, sau đó chọn lọc, xử lí, khuếch đại và phát ra âm thanh.

  _ Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng về tần số và phương thức điều chế.

  Khi nghiên cứu máy thu thanh, người ta thường để ý đến các thông số kỹ thuật sau:

  Độ nhạy: là suất điện động nhỏ nhất trên anten để máy thu làm việc bình thường.

  Độ chọn lọc: là khả năng chọn lọc các tín hiệu cần thu và các tín hiệu cần loại bỏ cũng như các tạp âm tác động vào anten.

  Dải tần của máy thu: là khoảng tần số mà máy thu có thể điều chỉnh để thu được các sóng phát thanh với các chỉ tiêu kĩ thuật theo yêu cầu.

  Méo tần số: là khả năng khuếch đại ở những tần số khác nhau do sơ đồ máy thu với các tải tiêu thụ.

  Hầu hết các máy thu thanh hiện nay đều có 2 chức năng điều biên AM và thu sóng cực ngắn FM.

  Ngoài ra, người ta còn quan tâm đến các thông số kĩ thuật như méo phi tuyến và công suất ra của máy thu thanh.

  PHÂN L0ẠI MÁY THU THANH:

  Căn cứ vào cấu trúc sơ đồ mà người ta chia máy thu thanh thành 2 loại:

  Máy khuếch đại thẳng

  Máy thu đổi tần

  tín hiệu cao tần điều chế do anten thu được khuếch đại lên và biến đổi về một tần số trung gian không đổi được gọi là trung tần. Trung tần thường được chọn thấp hơn cao tần

  1.Máy thu đổi tần:

  Khuếch đại cao tần: khuếch đại bước đầu cho tín hiệu cao tần thu được từ Anten.

  Bộ đổi tần: gồm mạch dao động và mạch trộn tần trộn 2 tần số dao động nội và tín hiệu cần thu ta được số trung gian (trung tần).

  Bộ khuếch đại trung tần: khuếch đại tín hiệu trung tần một giá trị đủ lớn để đưa vào mạch tách sóng.

  Tần tách sóng: tách tín hiệu âm tần ra khỏi tín hiệu sóng mang cao tần, sau đó đưa tín hiệu vào mạch khuếch đại âm tần

  Ưu điểm: độ khuếch đại đồng đều hơn trên cả băng sóng vì tần số trung tần tương đối thấp và ổn định khi tín hiệu thay đổi

  2. Máy thu thanh khuếch đại thẳng:

  tín hiệu cao tần từ anten được khuếch đại thẳng và đưa đến mạch tách sóng, mạch khuếch đại âm tần mà không qua mạch đổi tần.

  Ưu điểm: cấu trúc sơ đồ máy đơn giản

  Nhược điểm:

  chất lượng thu sóng không cao

  độ chọn lọc kém, không ổn định

  khả năng thu không đồng đều trên cả băng sóng

  Vì vậy, hiện nay loại máy thu này hầu như không còn được sử dụng

  III. Sơ đồ khối và nguyên lí làm việc của máy thu thanh AM thông thường:

  Chọn sóng: điều chỉnh cộng hưởng để lựa chọn sóng cần thu trong vô vàn các sóng trong không gian.

  Khối khuếch đại cao tần: có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu cao tần vừa nhận được cho máy thu.

  Khối dao động ngoại sai: có nhiệm vụ tạo ra sóng cao tần (fd) trong máy với quy luật là luôn cao hơn sóng định thu (ft) một trị số không đổi 465 kHz (hoặc 455 kHz).

  Khối trộn sóng: trộn giữa sóng thu của đài phát thanh (ft) với sóng ngoại sai trong máy (fd) cho ra sóng trung tần (AM) có tần số fd – ft = 465 kHz, hoặc 10,7 MHz (sóng FM).

  Khối khuếch đại trung tần: khuếch đại tín hiệu trung tần 465KHz nhận được từ khối trộn sóng để dưa tới khối tách sóng.

  Khối tách sóng: dùng để tách, lọc tín hiệu âm tần ra khỏi sóng mang trung tần 465 KHz để đưa tới khối khuếch đại âm tần.

  Khối trộn sóng: trộn giữa sóng thu của đài phát thanh (ft) với sóng ngoại sai trong máy (fd) cho ra sóng trung tần (AM) có tần số fd – ft = 465 kHz, hoặc 10,7 MHz (sóng FM).

  Khối khuếch đại trung tần: khuếch đại tín hiệu trung tần 465KHz nhận được từ khối trộn sóng để dưa tới khối tách sóng.

  Khối tách sóng: dùng để tách, lọc tín hiệu âm tần ra khỏi sóng mang trung tần 465 KHz để đưa tới khối khuếch đại âm tần.

  Khối khuếch đại âm tần: khuếch đại tín tín hiệu âm tần lấy từ đầu ra của tần tách sóng để phát ra loa.

  Khối nguồn: cung cấp điện cho máy thu.

  Đối với máy thu FM, về cơ bản cũng như máy thu AM. Tuy nhiên, trong máy thu FM tín hiệu trung tần là 10.7 MHz và khối tách sóng là mạch sóng điều tần.

  IV. Nguyên lí hoạt động của khối tách sóng trong máy thu AM:

  Sóng tới KĐ âm tần

  Nguyên lí hoạt động của khối tách sóng trong máy thu AM:

  Điốt chỉ cho dòng điện đi qua 1 chiều nên sóng vào khối tách sóng là sóng xoay chiều nhưng đi ra là sóng 1 chiều.

  Tụ lọc, loại bỏ sóng mang tần số cao giữ lại tần số thấp là đường bao của sóng âm tần.

  THÔNG TIN BỔ SUNG

  Âm thanh muốn truyền thông đi xa phải biến thành tín hiệu điện. Tín hiệu này gọi là tín hiệu âm tần, không có khả năng bức xạ thành sóng điện từ.

  Để truyền tín hiệu âm tần đi xa phải gửi nó vào 1 sóng cao tần.

  Ðài TNVN đã phát các sóng FM cho chương trình ca nhạc và tin tức:

  _ Khu vực Bắc Bộ : 102,7 MHz, 100 MHz

  _ Khu vực Thanh Hóa : 105,1 MHz

  _ Khu vực Thừa Thiên Huế : 106,1 MHz

  _ Khu vực Ðà Nẵng : 106 MHz

  _ Khu vực Bình Ðịnh : 103,1 MHz

  _ Khu vực TP. Hồ Chí Minh: 104,5 MHz.

  _ Khu vực đồng bằng sông Cửu Long: 104,5 MHz.

  Các loại sóng phát thanh đang dùng của VOV

  1.SÓNG TRUNG:

  Phát thanh sóng trung dùng phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam

  Sóng trung truyền lan theo hai phương thức là sóng đất (ground wave)và sóng trời (sky wave)

  Sóng đất: sóng được truyền từ anten phát đến máy thu dọc theo mặt đất nên chủ yếu chịu ảnh hưởng của chất đất trong suốt đường truyền

  Sóng trời: chủ yếu xuất hiện vào các giờ ban đêm.

  Nó được hình thành nhờ sự phản sóng từ tầng điện li vì vậy vùng phủ sóng của sóng trời từ vài chục đến hàng ngàn cây số tính từ nơi phát. Cường độ trường của sóng trời không ổn định

  2. SÓNG NGẮN:

  Phát thanh sóng ngắn được hầu hết các hãng phát thanh lớn trên thế giới dùng chủ yếu cho phát thanh đối ngoại. Ðối với các nước có địa hình phức tạp và rộng lớn, việc phủ sóng phát thanh bằng sóng trung và FM gặp khó khăn, người ta thường dùng sóng ngắn bổ sung cho phát thanh đối nội. Việt Nam cũng dùng sóng ngắn để phủ sóng cho vùng núi phía Bắc, Tây

  Thanh Hóa,tây Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên.

  Vì tính không ổn định của cường độ trường sóng trời nên trong thực tế người ta coi vùng phủ sóng đất là vùng phủ sóng của sóng trung.

  3. SÓNG FM :

  sóng FM được qui định từ 87,5 -108MHz và chia làm nhiều kênh , mỗi kênh cách nhau 100 kHz . Hiện tại trên thế giới người ta sử dụng 3 loại khoảng cách kênh khác nhau, đó là:

  100 kHz đối với châu Âu

  86 kHz đối với châu Phi

  200 kHz đối với Bắc Mỹ

  Việt Nam sử dụng khoảng cách kênh là 100 kHz.

  CỦNG CỐ BÀI HỌC

  Khi nghiên cứu máy thu thanh người ta thường quan tâm đến các thông số kĩ thuật nào?

  Trả lời: độ nhạy, méo phi tuyến, méo tần số, độ chọn lọc, dải tần của máy thu, công suất của máy thu thanh.

  2. Âm thanh thu bằng AM hay FM thì có chất lượng tốt hơn?

  Trả lời: FM. Vì tần số của băng FM cao hơn băng sóng của AM. Băng sóng trung tần của FM là 10,7 MHz, còn của AM là 465KHz

  CÁM ƠN CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

  Nguyễn Thị Thu Hiền

  Lê Thị kim Phước

  Đào Thị Mỹ Hòa

  Phan Thị Anh Thư

  Lê Hồ Ngọc Thúy

  Lê Thị Nguyên

  Nguyễn Thị Phương

  Nguyễn Thị Hoàng Mỹ

  Phan Nguyễn Huy Cường

  Trần Hữu Minh

  Lê Đắc Thịnh

  Nguyễn Hoàng Sỹ Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • De Thi Thi Ky Ii 12
 • Bộ Âm Ly Loa Đài Cho Hội Trường Giá Bao Nhiêu?
 • Mini Kẹp Mp3 1.5 Trong Màn Hình Cảm Ứng Bluetooth Mp3 Người Chơi Nhạc Mp3 Người Chơi Âm Thanh Hifi Người Chơi Có Fm Chức Năng Radio
 • Máy Tính Casio Fx 580Vnx Chính Hãng
 • Siêu Phẩm Máy Tính Với Công Nghệ Màn Hình Lcd
 • Chức Năng Và Cách Hoạt Đông Của Máy Lọc Dầu Và Lọc Tách Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Phát Điện Có Cấu Tạo Như Thế Nào
 • Máy In Đa Chức Năng Canon Mf 232W
 • Máy In Laser Đa Chức Năng Hp M1132 (In, Scan, Copy, Photo)
 • Máy In Hp Laserjet Pro Mfp M28A Giá Rẻ, Có Trả Góp
 • Cấp Giấy Xác Nhận Đăng Ký Sử Dụng Máy Photocopy Màu, Máy In Có Chức Năng Photocopy Màu
 • Công ty TNHH TMDV XNK Võ Gia chúng tôi chuyên cung cấp loại máy phát điện thuộc các hãng uy tín như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Volov, Máy phát điện SDEC Diesel, Máy phát điện Weichai Diesel

  Chức năng, sơ đồ hoạt động và cấu tạo của bộ lọc nhiên liệu-bộ lọc nước của máy phát điện động cơ Diesel, máy phát điện sẽ bị rỉ sét và ăn mòn nếu trong dầu tồn tại nước và tạp chất

  Chức năng của máy lọc nhiên liệu là loại bỏ những bụi bẩn và tạp chất máy móc có trong dầu diesel của máy phát điện diesel, để đảm bảo cho máy bơm dầu và bơm nhiên liệu an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy máy phát điện.

  Chức năng của máy lọc và tách nước để tách nước và các tạp chất có trong dầu diesel ra, sau khi trải qua quá trình lọc tách nước dầu diesel sẽ lặng xuống đáy, sau đó ta loại bỏ lượng nước có trong dầu, nhằm nâng cao chất lượng dầu và kéo dài tuổi thọ của máy phát điện.

  Sơ đồ hoạt động của máy lọc nhiên liệu và lọc tách nước:

  TAGS: CHO THUÊ MÁY PHÁT ĐIỆN, BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN

  Xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XNK VÕ GIA

  Trụ sở chính: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành, Q.12

  ĐT: (028) 6259 4902 – Hotline: 0938.595.888

  Kho và xưởng: 990 Quốc Lộ 1A, P Thanh Xuân , Q12, TPHCM

  Hotline: 0909 968 122 – 0938.595.888 (Mr Qúy)

  Chi nhánh 1: 14 Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Q.7, TP HCM

  ĐT: (028) 3735 5371 – Hotline: 0983.575.864

  Chi nhánh 2: 43 ĐƯỜNG 31, KP3, P. Bình Trưng Đông, Q.2

  ĐT: (028) 3735 5368 – Hotline: 0938.149.009

  Chi nhánh tại Đà Nẵng: 464 Lê Văn Hiến, Q Ngũ Hành Sơn,, TP. Đà Nẵng

  Hotline:0984 547 376

  Chi nhánh tại Hà Nội: ¼ Ngõ 1, Định Công, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai

  TP.Hà Nội – Hotline: 0909 968 122

  Mail: [email protected]

  Website: chúng tôi

  Chức năng và cách hoạt đông của máy lọc dầu và lọc tách nước vào lúc: bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Phát Điện
 • Máy Photocopy Hp Laserjet Mfp M433A
 • Máy Photocopy Có Những Chức Năng Gì?
 • Những Chức Năng Trên Máy Photocopy Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Máy Photocopy Xerox Có Những Chức Năng Gì
 • Chức Năng Chung Của Máy Hiện Sóng Cầm Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Oscilloscope, Máy Hiện Sóng
 • Tìm Hiểu Chung Về Máy Hiện Sóng
 • Một Số Công Dụng Của Máy Hiện Sóng
 • Điểm Danh 5 Dòng Máy Hiện Sóng Bán Chạy Nhất 2022
 • Oscilloscope Là Gì: Khái Niệm Và Nguyên Tắc Của Máy Hiện Sóng
 • Máy hiện sóng cầm tay là một thiết bị dùng để cung cấp bộ công cụ toán học đo lường và gỡ lỗi tiên tiến nhất trên một màn hình cảm ứng lớn và giao diện của người dùng trực quan.

  Máy hiện sóng có những chức năng gì?

  Tín hiệu hỗn hợp và không trùng khớp

  Thông thường, một chiếc máy hiện sóng cầm tay sẽ bao gồm 18 kênh, 1GS/s, 250 MHz tất cả thời gian đo và phân tích với tất cả những công cụ của máy hiện sóng.

  Xác định vấn đề nhanh

  Thiết bị có thể nhanh chóng xác định được vị trí dạng sóng tương tự hoặc dạng sóng số nhỏ nhất, nhiễu hoặc diễn biến những bất thường khác. Bạn có thể nhanh chóng xem xét sự thay đổi tín hiệu trong dạng sóng với 256 mức cường độ và 22000 dạng sóng mỗi giây.

  Chức năng toán học để đo lường và phân tích

  Thiết bị sử dụng 18 thông số đo lường và 23 chức năng toán học để hiểu từng chi tiết của dạng sóng của bạn.

  Chức năng tạo lập báo cáo và triết xuất dữ liệu ra máy in

  Thiết bị này có thể lưu tất cả những kết quả và dữ liệu với một nút bấm duy nhất và tạo các báo cáo tùy chỉnh với LabNotebook và triết xuất được dữ liệu từ dao động ký số ra máy in.

  Mua máy hiện sóng ở đâu tốt nhất hiện nay

  Máy hiện sóng là cần thiết và nó được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nhận được tầm quan trọng đó, đã có rất nhiều các cơ sở, địa chỉ kinh doanh sản phẩm này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các cơ sở kinh doanh khác nhau khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, sở hữu sản phẩm ưng ý.

  Maydochuyendung.com là địa chỉ nhập khẩu và phân phối những máy hiện sóng cầm taychính hãng uy tín nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về cách lựa chọn cũng như sử dụng và bảo quản.

  Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng
  • Chế độ bảo hành dài hạn cũng chính sách hấp dẫn
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
  • Gía cả tốt nhất thị trường.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình và sở hữu cho mình sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng
 • Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng
 • 10 Máy Ghi Âm Tốt Mini Siêu Nhỏ Gọn Chất Lượng Cao Giá Chỉ Từ 500K
 • Top 10 Máy Ghi Âm Nhỏ Gọn Cực Kỳ Bí Mật Và An Toàn Giá Rẻ Từ 399K
 • Máy Ghi Âm Jvj: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ghi Âm Jvj Dvr 600
 • Chọn Đáp Án Sai Trong Chức Năng Các Khối Trong Máy Tăng Âm Là

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Những Tính Năng Của Máy Tính Khoa Học Casio Fx
 • Siêu Phẩm Máy Tính Với Công Nghệ Màn Hình Lcd
 • Máy Tính Casio Fx 580Vnx Chính Hãng
 • Mini Kẹp Mp3 1.5 Trong Màn Hình Cảm Ứng Bluetooth Mp3 Người Chơi Nhạc Mp3 Người Chơi Âm Thanh Hifi Người Chơi Có Fm Chức Năng Radio
 • Bộ Âm Ly Loa Đài Cho Hội Trường Giá Bao Nhiêu?
 • Chủ đề :

  Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

  CÂU HỎI KHÁC

  • Chọn câu sai: Nối tam giác U d = U p , nối hình sao I d = I p .
  • Trong máy phát điện xoay chiều 3 pha, ba suất điện động trong ba cuộn dây là
  • Nếu tải ba pha đối xứng, khi nối hình tam giác thì:
  • Máy biến áp là: Máy biến đổi tần số nhưng giữ nguyên điện áp
  • Mạng điện sản xuất qui mô nhỏ là mạng điện mà:
  • Trong nguồn điện xoay chiều ba pha điện áp pha UP là: Điện áp giữa điểm đầu A và điểm cuối X của một pha
  • Ở máy thu thanh tín hiệu ra của khối tách sóng là:
  • Vì sao nguồn điện ba pha thường được nối hình sao có dây trung tính ?
  • Một tải ba pha gồm ba điện trỏ R = 20Ω nối hình sao đấu vào nguồn điện ba pha có Ud = 380V.
  • Khi sóng âm truyền từ môi trường không khí vào môi trường nước thì
  • Mạch điện ba pha ba dây, Ud = 380V, tải là ba điện trở RP bằng nhau, nối tam giác.Cường độ dòng điện pha có giá trị nào sau đây:
  • Cường độ âm thanh trong máy tăng âm do mạch tiền khuếch đại quyết định
  • Ở nước ta cấp điện áp cao nhất là 800KV
  • Chức năng của lưới điện quốc gia là truyền tải điện năng từ các nhà máy điện, đến
  • Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm các trạm biến áp và đường dây dẫn điện.
  • Hệ thống điện quốc gia gồm nguồn điện, lưới điện và các hộ tiêu thụ.
  • Mạng điện sản xuất qui mô nhỏ là mạng điện mà công suất tiêu thụ
  • Để nâng cao công suất truyền tải điện năng từ nơi sản xuất điện đến nơi tiêu thụ điện, hiện nay người ta dùng
  • Khái niệm về mạch điện xoay chiều ba pha là :
  • Máy phát điện xoay chiều là máy điện biến đổi điện năng thành cơ năng.
  • Nguyên lý hoạt động của máy phát điện xoay chiều 3 pha dựa trên
  • Việc nối sao hay nối tam giác của tải phụ thuộc vào
  • Khi tải nối tam giác nếu một dây pha bị đứt thì dòng điện qua tải
  • Khi tải nối hình sao nếu 1 dây pha bị đứt thì điện áp đặt trên tải của hai pha còn lại là
  • Chọn đáp án sai trong chức năng các khối trong máy tăng âm là
  • Mức độ trầm bổng của âm thanh trong máy tăng âm do khối nào quyết định?
  • Máy tăng âm thực hiện nhiệm vụ khuếch đại công suất âm tần đủ lớn để phát ra loa là khối
  • Tín hiệu vào và ra ở mạch khuếch đại công suất ở máy tăng âm là gì
  • Để điều chỉnh cộng hưởng trong khối chọn sóng của máy thu thanh ta thường điều chỉnh là
  • Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang không thay đổi, chỉ có tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Thuyết Công Nghệ 12 Bài 18: Máy Tăng Âm (Hay, Chi Tiết).
 • Tìm Hiểu Webcam Là Gì, Dùng Để Làm Gì, Mua Ở Đâu?
 • Top 5 Webcam Pc Chất Lượng Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Webcam Cho Pc Tích Hợp Mic Giá Km Chỉ Từ 269.000Đ
 • Cài Đặt Webcam Cho Máy Tính, Laptop, Chat, Quay Video Từ Pc
 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Chung Của Máy Hiện Sóng Cầm Tay
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Oscilloscope, Máy Hiện Sóng
 • Tìm Hiểu Chung Về Máy Hiện Sóng
 • Một Số Công Dụng Của Máy Hiện Sóng
 • Điểm Danh 5 Dòng Máy Hiện Sóng Bán Chạy Nhất 2022
 • Trigger là một chức năng rất quan trọng của được thể xem được các tín hiệu rõ ràng, nó giúp đồng bộ hóa cho quá trình quét ngang của máy hiện sóng đến các điểm thích hợp của tín hiệu. Làm chủ được chức năng Trigger sẽ giúp người dùng ổn định được các dạng sóng lặp đi lặp lại hoặc chụp cố định một sóng bất kỳ cần theo dõi. Bằng cách liên tục hiển thị thành phần tương tự của tín hiệu đầu vào, Trigger sẽ giúp các dạng sóng lặp đi lặp lại dừng lại để quan sát dễ dàng hơn

  Các loại Trigger của máy hiện sóng

  Các dòng máy hiện sóng hiện đại ngày nay cung cấp nhiều chức năng Trigger khác nhau. Tuy nhiên, Edge Trigger là hình thức Trigger cơ bản và phổ biến nhất. Ngoài ra, chức năng Threshold Trigger củng là một loại phổ biến khác, có mặt ở cả trên máy hiện sóng số và máy hiện sóng tương tự

  Một điểm đáng kể nhất về Trigger có lẽ là nó thường được tích hợp nhiều trên các dòng máy hiện sóng số đời mới hơn là ở các dòng tương tự. Các tính năng Trigger hiện đại này cho phép người dùng dễ dàng phát hiện các lỗi trong tín hiệu hơn (Ví dụ: các xung hẹp). Ở điều kiện này, bạn không thể phát hiện lỗi nếu chỉ dùng duy nhất Trigger Threshold điện áp

  Điều khiển các Trigger nâng cao sẽ cho phép người dùng cách ly rõ các sự kiện cần quan tâm để nâng cao độ dài bản ghi và tốc độ lấy mẫu của máy hiện sóng. Một số máy hiện sóng thậm chí còn cung cấp các khả năng kích hoạt tiên tiến với điều khiển có khả năng chọn lọc tín hiệu cao. Cho phép người dùng kích hoạt các xung được xác định theo thời gian (như lỗi trục trặc, độ rộng xung, thiết lập, tốc độ xoay, thời gian), được xác định bởi biên độ (xung runt) và được mô tả bằng mô hoặc trạng thái logic ( Logic Triggering)

  Pattern lock trigger là một chức năng Trigger nâng cao cung cấp mẫu nối tiếp NRZ. Trigger một chiều mới bằng cách cho phép máy hiện sóng lấy đồng thời mẫu thử nghiệm nối dài có tính chính xác cơ bản về thời gian. Loại Trigger này củng có thể được sử dụng để loại bỏ jitter ngẫu nhiên khỏi các mẫu dữ liệu nối tiếp

  Các chức năng Trigger nâng cao khác bao gồm Debug, A&B, Trigger tự điều chỉnh, tìm kiếm và đánh dấu, bus song song và nối tiếp trên các tín hiệu chuẩn cụ thể

  Serial pattern triggering có thể được sử dụng để gỡ lỗi kiến trúc nối tiếp. Nó thực hiện trên lường dữ liệu nối tiếp NRZ với đồng hồ phục hồi tích hợp trong tương quan sự kiện trên các lớp liên kết và lớp vật lý. Thiết bị có thể xác định quá trình chuyển đổi, khôi phục tín hiệu đồng hồ và cho phép người dùng đặt các từ được mã hóa cụ thể để thu thấp bằng Serial pattern Trigger

  Khác với những dòng máy hiện sóng đời cũ chỉ cung cấp một số loại Trigger nhất định trên một khu vực thăm dò duy nhất. Hiện nay, các máy hiện sóng cho phép bạn thực hiện Trigger trên cả hai phép đo A và B. Ngoài ra, nó củng cung cấp khả năng định tính logic để kiểm soát thời điểm của các sự kiện, củng như tự đặt lại Trigger để bắt đầu một Trigger mới khi kết thức một trạng thái, khoảng thời gian hoặc một quá trình chuyển đổi cụ thể, điều này sẽ giúp máy hiện sóng của bạn ghi lại các sự kiện tín hiệu phức tạp

  Vì việc thu thập dữ liệu và Trigger có các đường dẫn khác nhau, có một độ trễ về thời gian vốn có giữa dữ liệu thu được và vị trí kích hoạt Trigger, dẫn đến hình thành các jitter. Khi đó, hệ thống Trigger hiệu chỉnh sẽ được kích hoạt và chỉnh sửa dữ liệu. Bằng cách điều chỉnh vị trí Trigger, hệ thông sẽ bù độ trễ giữa đường dữ liệu thu thập và đường dẫn Trigger. Điều này nhằm loại bỏ các jitter tại các điểm Trigger

  Trigger tìm kiếm và đánh dấu (Search và Mask) cho phép người dùng quét đồng thời nhiều sự kiện và đánh dấu những sự kiện đáp ứng các chỉ tiêu tìm kiếm đề ra của người dùng. Trong khi, Parallel Bus Triggering sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động giải mã bus

  Cuối cùng, một số dòng máy hiện sóng có thể được tích hợp thêm một số loại Trigger cho tín hiệu nối tiếp bao gồm CAN, LIN, SPI, I2C…

  Thông tin liên hệ

  +84 28 3977 8269 / +8428 3601 6797Email: [email protected] Website: Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

  htts://lidinco.com/

  487 Cong Hoa Street, Ward 15, Tan Binh Distrist, HCM City, Vietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng
 • 10 Máy Ghi Âm Tốt Mini Siêu Nhỏ Gọn Chất Lượng Cao Giá Chỉ Từ 500K
 • Top 10 Máy Ghi Âm Nhỏ Gọn Cực Kỳ Bí Mật Và An Toàn Giá Rẻ Từ 399K
 • Máy Ghi Âm Jvj: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ghi Âm Jvj Dvr 600
 • (Tư Vấn) +8 Máy Ghi Âm Tốt Nhất (Nên Dùng: 2022)
 • Bình Tách Lỏng Trong Hệ Thống Máy Lạnh Có Chức Năng Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Bình Tách Lỏng Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Nâng Tiếng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chỉnh Máy Nâng Tiếng Chuẩn
 • Vang Cơ Hay Nâng Tiếng? Nên Chọn Cái Nào Cho Dàn Karaoke Gia Đình
 • Tác Dụng Của Bộ Nâng Tiếng Trên Dàn Karaoke
 • 6+ Máy Nâng Cơ Mặt Cầm Tay Tốt Nhất Bạn Nên Mua
 • Máy Nâng Cơ Mặt Mini: Kinh Nghiệm Chọn Mua Và Review Máy Nâng Cơ Mặt Mini Tốt Nhất Hiện Nay
 • Hệ thống lạnh là tập hợp nhiều thiết bị như: dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu, bình tách dầu, bình chứa cao áp, bình tách lỏng,… Trong các thiết bị trên thì bình tách lỏng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống. Bình tách lỏng có nhiệm vụ đúng với tên gọi của nó là tách lỏng. Vậy tại sao cần tách gas lỏng và hơi trước khi về máy nén, tại sao phải có bình tách lỏng phải đặt trước máy nén? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình tách lỏng ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp những câu hỏi trên của các bạn.

  Về cấu tạo của bình tách lỏng bao gồm những thành phần chính như sau: bình chứa áp lực cao, đường gas hơi lẫn lỏng vào, đường gas hơi ra, đường gas lỏng, lưới chắn lỏng. Thông thường bình tách lỏng kết hợp với cuộn coil ống để giải nhiệt cho gas lỏng sau khi ra khỏi dàn nóng.

  – Đường gas hơi lẫn lỏng, gas lỏng, gas hơi để dẫn môi chất vào.

  Nguyên lý hoạt động của bình tách lỏng: Bình tách lỏng hoạt động tách gas lỏng lẫn trong hơi ra theo nguyên tắc giảm động năng và trọng lực. Tức nghĩa là gas lạnh dạng hơi lẫn lỏng trước khi vào bình tách lỏng có động năng lớn, sau đó vào bình tách lỏng sẽ giảm động năng rất nhiều sau đó gas lỏng với trọng lượng lớn hơn sẽ rơi xuống còn gas lạnh dạng hơi sẽ ở tầng trên. Gas dạng hơi phía trên sẽ được máy nén hút vào qua đường gas hơi của bình tách lỏng.

  Nhiệm vụ và chức năng cuối cùng và rất cần thiết đó là chứa gas lỏng của hệ thống khi hệ thống lạnh gặp những sự cố như sau:

  – Hệ thống bị xì gas thì ta có thể nhốt gas để hạn chế gas thất thoát (chú ý gas R410a không thu hồi lại được vì đây là gas hỗn hợp).

  – Cần di dời dàn lạnh, dàn nóng, thay thân van tiết lưu, thay dàn coil lạnh, thay dàn coil nóng, thay cáp,… thì việc nhốt gas lại giúp giảm rất nhiều chi phí bởi gas được chứa trong bình tách lỏng. Lưu ý tùy từng hãng mà việc nhốt gas này phải được hãng cho phép nếu không sẽ không được bảo hành.

  Trong hệ thống lạnh trung tâm có rất nhiều thiết bị bảo vệ nhưng có thể nói bình tách lỏng là một trong những quan trọng của hệ trung tâm.

  Vậy để bảo vệ máy nén thì các bạn cần vệ sinh dàn lạnh định kỳ để tránh hiện tượng lỏng kéo về máy nén. Thông thường thời gian bảo trì là từ 2-3 tháng tùy theo mức độ bụi tại nơi đặt dàn lạnh. Bảo trì máy lạnh ngoài bảo vệ máy nén thì còn giúp cho bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ của hệ thống và bảo vệ sức khỏe của bạn, đồng nghiệp bạn, gia đình bạn,…

  Trên là những chia sẻ của mình về kiến thức thiết bị bảo vệ máy nén-bình tách lỏng.

  Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết của mình.

  PHAN HỮU LỰC – Chủ sáng lập Cty CPTM-DV kỹ thuật cơ điện lạnh MECO

  A: 29/1 Đường 100, Bình Thới, P.14,Q.11, chúng tôi

  Riêng thương hiệu Bảo trì máy lạnh MECO thì bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin:

  – Về người kinh doanh qua chúng tôi

  – Chia sẻ kinh nghiệm về bảo trì máy lạnh và hệ thống lạnh trung tâm qua chúng tôi

  – Hoạt động thường xuyên của MECO qua Fanpage: baotrimaylanhmeco

  – Hoạt động cá nhân trên Facebook: Huuluc Phan

  4 địa chỉ này sẽ giúp bạn phần nào thêm tin tưởng TRƯỚC khi sử dụng dịch vụ vì ” Có người thật mới có dịch vụ thật!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Máy Nén Trong Hệ Thống Lạnh, Kiến Thức Cơ Bản
 • Máy Nén Lạnh Là Gì? Chu Trình Ứng Dụng Của Máy Nén Lạnh
 • Máy Nén Lạnh Là Gì? Vai Trò Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Nén Lạnh
 • Máy Nén Lạnh Là Gì ?
 • Máy Rửa Mặt Foreo Luna Mini 3 Midnight
 • Công Nghệ 12 Bài 19: Máy Thu Thanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Những Chức Năng Của Máy Thủy Bình
 • Phân Loại, Cấu Tạo Và Chức Năng Máy Thủy Bình
 • Công Dụng Của Máy Thủy Bình Là Gì? ⋆ Máy Trắc Địa Chính Hãng
 • Cấu Tạo Máy Thủy Bình? Phân Loại Chức Năng Máy Thủy Bình? ⋆
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Máy Thủy Bình
 • Tóm tắt lý thuyết

  1.1.1. Khái niệm:

  • Một tín hiệu âm thanh muốn truyền đi xa phải được biến thành tín hiệu điện. Tín hiệu này có tần số thấp,nên không có khả năng bức xạ thành sóng điện từ.

  • Để truyền được tín hiệu âm tần đi xa phải gửi nó vào một sóng cao tần (sóng mang).

  • Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang biến đổi theo tín hiệu cần truyền đi

  • Trong điều chế tần số, biên độ sóng mang không thay đổi, chỉ có tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

  ⇒ Máy thu thanh là một thiết bị điện tử thu sóng điện từ do các đài phát thanh phát ra trong không gian, sau đó chọn lọc, khuếch đại thông tin và phát ra âm thanh.

  Một số loại máy thu thanh

  1.1.2. Phân loại:

  1.2.1. Sơ đồ khối máy thu thanh

  Sơ đồ khối máy thu thanh

  1.2.2. Nguyên lí làm việc của máy thu thanh

  • Khối c họn sóng: Có nhiệm vụ điều chỉnh cộng hưởng, để lựa chọn sóng cần thu.

  • Khối khuếch đại cao tần: khuếch đại tín hiệu cao tần để tăng độ nhạy.

  • Khối dao động ngoại sai: Tạo ra sóng cao tần (f d) trong máy với quy luật là luôn cao hơn sóng định thu (f t) một trị số không đổi 465 kHz (hoặc 455 kHz)

  • Khối trộn sóng: Trộn sóng thu của đài phát thanh (f t) với sóng cao tần trong máy fd cho ra tần số trung tần f d – f t = 465 kHz

  • Khối khuếch đại trung tần: Khuếch đại tín hiệu trung tần

  • Khối tách sóng: có nhiệm vụ tách, lọc tín hiệu ậm tần ra khỏi sóng mang trung tần 465 kHz, để đưa tới khối khuếch đại âm tần.

  • Khối khuếch đại âm tần: Khuếch đại tín hiệu âm tần lấy từ đầu ra của tầng tách sóng phát ra loa

  • Khối nguồn: Cung cấp điện cho máy thu.

  1.3.1. Sơ đồ khối tách sóng trong máy thu thanh AM

  1.3.2. Dạng sóng vào, ra của khối tách sóng trong máy thu thanh AM:

  1.3.3. Nguyên lí làm việc

  • Điốt Đ cho dòng điện đi qua theo một chiều nên sóng vào là sóng xoay chiều, còn sóng ra là sóng một chiều.

  • Tụ lọc sẽ lọc thành phần có tần số cao và giữ lại đường bao có tần số thấp là âm tần.

  1.3.4. Ưu và nhược điểm của phát thanh trên sóng AM

  • Ưu điểm của sóng AM là có thể truyền đi xa tới hàng nghìn km

  • Nhược điểm của sóng AM là dễ bị can nhiễu, dải tần âm thanh bị cắt xén do đặc điểm của mạch tách sóng điều biên, do đó chất lượng âm thanh bị hạn chế.

  1.3.5. Ưu và nhược điểm của sóng FM

  • Ưu điểm: tần số, dải tần âm thanh sau khi tách sóng điều tần có chất lượng rất tốt, cho âm thanh trung thực và có thể truyền âm thanh Stereo, sóng FM ít bị can nhiễu hơn so với sóng AM.

  • Nhược điểm: cự ly truyền sóng ngắn, chỉ truyền được cự ly từ vài chục đến vài trăm km, do đó sóng FM thường được sử dụng làm sóng phát thanh trên các địa phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Máy Tính Casio Fx
 • Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus Bao Nhiêu Tiền?
 • Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx
 • Hướng Dẫn Giải Toán Bằng Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus
 • Cách Giải Toán Bằng Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx
 • Tách Chữ Hoặc Số Trong Ô Bằng Chức Năng Text To Column

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 5 – Chèn Các Đối Tượng Vào Văn Bản
 • Cách Đếm Ký Tự Trong Word 2003 2007 2010
 • Cách Đếm Số Ký Tự, Số Dòng, Số Trang Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007
 • Có Gì Mới Trong Word 2022 Dành Cho Windows
 • Tin Học Cho Người Việt
 • Trong cùng một ô dữ liệu có nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, các bạn muốn tách các dữ liệu trong ô dữ liệu theo kiểu dữ liệu của nó.

  Ví dụ trong các ô dữ liệu các bạn nhập có chưa tọa độ điểm theo định dạng “X Y” các bạn muốn tách riêng “X” ra một ô và “Y” ở 1 ô khác để thuận tiện nhất cho việc tính chiều dài, vẽ, phun điểm ra bình đồ…. Excel hỗ trợ tính năng tách các dữ liệu trong ô giúp các bạn thực hiện điều trên.

  Bước 2:Trong hộp thoại Convert Text to Columns Wizard – Step 1 of 3, chọn Delimited như hình dưới và nhấn Next.

  Bước 3: Hộp thoại Convert Text to Columns Wizard – Step 2 of 3 xuất hiện, chọn ký tự ngăn cách giữa các loại dữ liệu trong các ô vừa chọn. Ví dụ như các ô vừa chọn ở trên ngăn cách nhau bởi dấu cách, nên sẽ chọn Space.

  Nếu ký tự ngăn cách là ký tự khác, các bạn chọn tùy chọn tương tự với ký tự đó

  Tab: ngăn cách nhau bằng phím tab.

  Semicolon: ngăn cách nhau bằng dấu chấm phẩy.

  Comma: ngăn cách nhau bằng dấu phẩy.

  Space: ngăn cách nhau bằng dấu cách.

  Other: ký tự khác, nếu chọn lựa chọn này thì cần phải nhập ký tự muốn làm căn cứ tách chữ vào ô vuông bên cạnh.

  Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục.

  Bước 4: Trong hộp thoại Convert Text to Columns Wizard – Step 3 of 3 chọn General và nhấn Finish.

  Bước 5: Nếu xuất hiện thông báo Do you want to the contents of the destination cells? nhấn OK để đồng ý.

  Kết quả sau khi tách như sau:

  Các bạn thực hiện tách tương tự với các cột khác và chọn tùy chọn dấu phân cách tương ứng với dấu phân cách trong cột sẽ được kết quả tương tự:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tách Dữ Liệu Nhanh Chóng Với Text To Columns Trong Excel
 • √ Tách Dữ Liệu Nhanh Chóng Trong Excel Với Tính Năng Text To Columns
 • Bài 6. Chèn Các Đối Tượng Text
 • Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping
 • Một Số Tính Năng Của Website Thương Mại Điện Tử