Top 10 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Chụp Ảnh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Chức Năng Bí Mật Của Chrome: Chụp Ảnh Màn Hình Trang Web

Chúng tôi thường sử dụng các tiện ích mở rộng cho phép chúng tôi làm điều này. Tuy nhiên, google Chrome có một công cụ ẩn được thiết kế để chụp ảnh màn hình của một trang web hoàn chỉnh và tải trực tiếp về máy tính của chúng tôi.

Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome: đồng minh tuyệt vời đó

Công cụ dành cho nhà phát triển Google Chrome là một bộ công cụ được bao gồm trong chính trình duyệt để giúp các lập trình viên kiểm tra và gỡ lỗi các trang web của họ. Với chúng, chúng ta có thể kiểm soát chi tiết mọi thứ mà một trang web làm, từ việc xem tất cả các kết nối hoặc tài nguyên được thực hiện để thay đổi CSS và HTML một cách nhanh chóng.

Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở phía bên phải của web như sau. Nó có thể khiến chúng ta sợ hãi lúc đầu, nhưng trong thực tế, nó rất đơn giản để sử dụng, ít nhất là cho mục đích chúng ta đang tìm kiếm: tạo ảnh chụp màn hình của các trang web hoàn chỉnh.

Cách truy cập các chức năng chụp màn hình bí mật

Khi chúng tôi mở menu bên, điều chúng tôi phải làm là nhấp vào nút có 3 dấu chấm xuất hiện ở phần trên bên phải của cửa sổ, sau đó chọn Rỏ Chạy lệnh ” Lựa chọn. Chúng ta cũng có thể tiếp cận trực tiếp với nó bằng phím tắt Control + Shift + P.

Một loạt các lệnh và công cụ Chrome sẽ xuất hiện. Chúng tôi có thể thực hiện tất cả các loại thay đổi và sửa đổi đối với các trang web mà chúng tôi thấy từ Chrome nhờ vào chúng. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng chúng để giới hạn tốc độ kết nối Internet của chúng tôi và kiểm tra xem chúng đi nhanh hơn hay nhanh hơn.

Các tùy chọn mà chúng tôi quan tâm nằm trong khu vực Ảnh chụp màn hình trên mạng. Chúng tôi di chuyển đến nó (các tùy chọn được sắp xếp theo thứ tự abc) và chúng tôi có thể tìm thấy 4 tùy chọn sau:

Ảnh chụp màn hình khu vực : cho phép chúng tôi chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể. Khi được chọn, một khóa học sẽ xuất hiện để vẽ khu vực chúng tôi muốn chụp.

Chụp ảnh màn hình kích thước đầy đủ : điều quan trọng nhất. Nó cho phép chúng tôi thực hiện chụp toàn màn hình của một trang web, với cuộn tương ứng.

Chụp ảnh màn hình nút : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang thấy.

Chụp ảnh màn hình : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang nhìn thấy, nhưng với thanh cuộn ở bên phải.

Chúng tôi chọn tùy chọn chúng tôi muốn thực hiện, nhấp vào nó và thì đấy. Chrome sẽ tự động tải xuống ảnh chụp màn hình của web và lưu nó vào thư mục tệp được tải xuống từ máy tính của chúng tôi. Ở định dạng PNG.

Khi chúng tôi có bản chụp web của mình, chúng tôi chỉ cần nhấn F12 để đóng bảng quản trị viên và đó là bảng điều khiển. Bằng cách này, chúng tôi có thể lấp đầy sự thiếu hụt này mà không phải cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ ba trong trình duyệt của chúng tôi.

Chức Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Khi Chụp Ảnh Là Gì?

1. Lợi ích của nhận diện khuôn mặt trên camera.

– Giúp nhận diện được khuôn mặt của bạn và sẽ tự động làm đẹp giúp bạn.

– Thực hiện các chức năng mở khóa bằng khuôn mặt thuận tiện hơn cho bạn dùng smartphone.

2. Nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là gì?

– Nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là một tính năng đặc biệt của camera giúp nhận diện khuôn mặt làm “vật trung tâm” cho bức ảnh, khi đó sẽ tự động lấy nét và cân bằng độ sáng.

– Với các máy ảnh thông thường sẽ tự động nhận dạng lấy nét vật trong tầm trung tâm, nếu như khuôn mặt người được chụp không nằm trong khu vực trung tâm thì sẽ không được lấy nét.

– Tuy nhiên hiện nay thì đa phần các smartphone đã được trang bị thêm camera nhận diện khuôn mặt, sẽ tự động nhận thấy khuôn mặt bạn và lấy đó làm điểm trung tâm, tự động lấy nét và cân bằng độ sáng giúp bạn có bức ảnh tốt nhất.

3. Nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

– Được phát triển dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang, khi bạn mở camera chụp ảnh lên thì các thuật toán này sẽ phát hiện khuôn mặt bạn, khi được phát hiện các thuật toán này sẽ đóng khung lại (thường sẽ là vuông, tròn, hoặc sẽ tự động không cần đóng khung).

– Nhờ vào thuật toán phát hiện và nhận diện khuôn mặt mà hiện nay đã được các nhà phát triển cải tiến lên thành chức năng mở khóa khuôn mặt, tiện lợi cho bạn khi mở khóa cho các smartphone.

3. Ưu điểm của nhận diện khuôn mặt.

– Với camera, khi nhận diện khuôn mặt của bạn sẽ tự động lấy nét và làm sáng, cho bạn được bức ảnh tốt nhất, bên cạnh đó bất kể khi bạn quay video thì chân dung của bạn sẽ được tô điểm sắc nét hơn và rõ ràng hơn mà không cần phải điều chỉnh tay thủ công.

Các bạn tham khảo sản phẩm điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Sử Dụng Các Chế Độ Chụp Của Máy Ảnh Số

Máy ảnh số thường có chế độ chụp tự động – Auto giúp người sử dụng có được những tấm ảnh khá đẹp mà không cần phải biết nhiều về kỹ thuật chụp ảnh. Tuy nhiên đó chỉ là khi chụp ở các điều kiện thông thường và không phải lúc nào máy ảnh cũng thiết lập chính xác. Trong một số trường hợp nếu bạn biết cách sử dụng các chế độ chụp của máy ảnh số sẽ thì bạn sẽ có được những tấm ảnh đẹp hơn.

Sử dụng các chế độ chụp của máy ảnh số

Hầu hết các máy ảnh số đều được trang bị sẵn núm xoay tròn giúp chọn nhanh các chế độ chụp để thuận tiện cho người sử dụng. Khi muốn sử dụng chế độ chụp nào thì bạn chỉ cần xoay tới vị trí đó là được.

cách sử dụng các chế độ chụp thông dụng của máy ảnh số

1

Auto

Chế độ chụp tự động hoàn toàn, tất cả các thông số đều do máy ảnh quyết định, các nút chức năng khác đều bị vô hiệu. Chế độ này thích hợp với người mới sử dụng, chưa nắm rõ các chức năng của máy ảnh số.

Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng, có thể khá khó khăn để bạn có được tấm ảnh như bạn mong muốn.

2

Program

Chế độ chụp theo chương trình lập sẵn. Máy ảnh sẽ tự tính toán và đưa ra các thông số đã được lập trình sẵn, chỉ có một số ít chức năng hoạt động để hỗ trợ thêm. Đây là chế độ bán tự động, thích hợp với người chụp vừa muốn sử dụng chế độ tự động nhưng cũng muốn thiết lập thêm vài thông số khác như điều chỉnh ánh sáng, bật/tắt đèn Flash,… để phù hợp với điều kiện thực tế.

3

Tv – Time Value hoặc S – Shutter Priority

Chế độ chup ưu tiên tốc độ, bạn sẽ chọn tốc độ muốn chụp và máy ảnh sẽ tính toán các thông số khác để đạt được độ sáng cần thiết cho ảnh chụp. Chế độ này thích hợp để chụp các chủ thể có tốc độ cao như chụp đối tượng đang chuyển động nhanh,…

Trong chế độ này bạn vẫn có thể kiểm soát nhiều thông số khác như ISO, bù phơi sáng và cân bằng trắng.

4

Av – Aperture Value hoặc A – Aperture Priority

Chế độ chup ưu tiên khẩu độ, bạn sẽ chọn khẩu độ muốn chụp và máy ảnh sẽ tính toán các thông số khác để đạt được độ sáng cần thiết cho ảnh chụp. Chế độ này thích hợp để nhấn mạnh chủ thể muốn chụp, chỉ có chủ thể chính rõ nét còn các chủ thể khác và hậu cảnh bị mờ,…

Chế độ này rất lý tưởng nếu bạn muốn kiểm soát độ sâu trường ảnh của mình nhưng cũng muốn tăng tốc độ chụp ảnh lên một chút. Trong chế độ này bạn vẫn có thể kiểm soát nhiều thông số khác như ISO, bù phơi sáng và cân bằng trắng.

5

Manual

Chế độ điều chỉnh tay, bạn sẽ sử dụng tất cả các chức năng của máy để thiết lập các thông số như tốc độ chụp, độ mở của ống kính, ánh sáng,… Chế độ này thích hợp với những người chuyên nghiệp, biết cách tính toán các thông số để chụp được tấm ảnh như ý.

Mặc dù lúc đầu có thể bạn cảm thấy hơi sợ và thực sự có thể mất một thời gian để làm quen với việc chỉnh tay các thông số, nhưng nó chắc chắn là nỗ lực đáng giá. Cuối cùng, rất có thể bạn sẽ thấy mình chụp ở chế độ này hầu hết thời gian.

6

No Flash

Chế độ chụp không cần đèn Flash. Thông thường khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu như trong nhà, trong bóng râm, đêm tối,… đèn Flash sẽ tự động bật lên để chiếu sáng cảnh chup. Tuy nhiên, trong một số trường hơp bạn muốn chụp ảnh có ánh sáng như thực tế thì có thể tắt đèn Flash.

Khi sử dụng chế độ này, bạn hãy cẩn thận giữ vững máy ảnh và không rung tay nếu không ảnh chụp sẽ bị nhòe.

7

Portrait

Chế độ chụp chân dung. Máy ảnh sẽ tính toán độ sâu trường ảnh để làm nổi bật chân dung của người được chụp. Chế độ này thích hợp chụp ảnh chân dung cận cảnh.

8

Landscape

Chế độ chụp phong cảnh. Máy ảnh sẽ điều chỉnh độ sâu trường ảnh để toàn bộ cảnh chụp sẽ có độ nét cao. Chế độ này được dùng để chụp phong cảnh hoặc khi bạn muốn tất cả chi tiết trong ảnh đều rõ nét.

9

Kid – Child

Chế độ chụp trẻ nhỏ. Chế độ này dùng để chụp ảnh khi trẻ nhỏ đang hoạt động, chơi đùa,… máy ảnh sẽ cho phép bạn đóng khung và chọn chủ thể muốn chụp trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh. Sau khi đóng khung, máy ảnh sẽ theo dõi và lấy nét chủ thể chuyển động đó để giúp bạn chụp nhanh hơn với hình ảnh rõ hơn.

10

Sport

Chế độ chụp ảnh thể thao. Máy ảnh sẽ tự động tính toán để chọn tốc độ chụp thích hợp với chủ thể chuyển động sao cho hình ảnh rõ nét.

11

Macro – Close-up

Chế độ chụp gần cận ảnh. Chế độ này giúp chụp rõ nét các chủ thể ở khoảng cách rất gần, khoảng từ 5cm đến 50cm.

12

Night Portrait

Chế độ chụp ảnh chân dung ban đêm. Máy ảnh sẽ tính toán các thông số ánh sáng và tốc độ chụp để làm sáng chủ thể muốn chụp và hậu cảnh xung quanh. Chế độ này dùng để chụp lúc trời tối, ban đêm.

13

Guide

Chế độ trợ giúp của máy ảnh. Máy ảnh sẽ hướng dẫn bạn cách chup ảnh cũng như cách thiết lập các thông số khác.

14

A-DEP – Automatic Depth of Field

Chế độ chụp với độ sâu trường ảnh tự động. Độ sâu trường ảnh là thuật ngữ được dùng để diễn tả vùng rõ nét của ảnh. Với chế độ A-DEP, máy ảnh se tự nhận biết phần nào trong ảnh của bạn cần được lấy nét và máy ảnh chọn khẩu độ tương ứng để đảm bảo các chi tiết trong ảnh đều có độ nét phù hợp.

Máy ảnh sẽ tự động chọn khẩu độ và sau đó sẽ điều chỉnh thời gian phơi sáng cho phù hợp. Bạn vẫn giữ một số quyền kiểm soát đối với các tính năng khác như ISO, bù phơi sáng và cân bằng trắng.

15

Custom

Chế độ thiết lập sẵn dành cho người sử dụng. Máy ảnh cho phép bạn thiết lập sẫn các thông số tùy ý và ghi nhớ lại để sau này bạn có thể sử dụng nhanh khi cần thiết.

Các chế độ chụp trong Special Scene

Các chế độ chụp trong Special Scene

Trên một số máy ảnh bạn sẽ thấy có thêm chế độ SCN – Special Scene. Đây là một tập hợp các kiểu chụp dành cho các cảnh cụ thể. Khi chọn chế độ này, trên màn hình của máy ảnh sẽ xuất hiện môt danh sách các kiểu để bạn lựa chọn. Bạn hãy sử dụng các phím mũi tên để chọn tiếp các kiểu chụp được lập trình sẵn dành cho các cảnh đặc biệt. Đây là cách tốt nhất để nói cho máy ảnh biết là bạn đang muốn chụp cài gì thay vì để cho nó tự đoán bằng chế độ tự động.

Foliage – Chụp cây, hoa, lá…

Snow – Chụp giữa trời có tuyết.

Beach – Chụp ở bãi biển.

Fireworks – Chụp pháo hoa.

Underwater – Chụp dưới nước.

Indoor – Chụp trong nhà.

Kids & Pets – Chụp trẻ em và các con vật.

Night Snapshot – Chụp cảnh ban đêm.

Các ký hiệu và thuật ngữ có thể khác nhau tùy theo máy ảnh. Bạn có thể không nhất thiết phải áp dụng đúng các chế độ chụp mà có thể áp dụng các chế độ chụp khác nhau tùy theo hoàn cảnh chụp để có được tấm ảnh như ý.

Tìm Hiểu Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Smartphone

Trước đây, bạn thấy rất nhiều bức ảnh nghệ thuật có những hiệu ứng rất đẹp mắt trong đó phần hậu cảnh mờ đi và nó thực hiện bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Công nghệ ngày càng phát triển kéo ngắn khoảng cách giữa smartphone và máy cơ, những gì máy cơ làm được thì camera điện thoại cũng làm được. Điển hình có thể nhắc tới chiếc Chúng ta có thể hiểu, chụp xóa phông là một thuật ngữ nó nói về một phương pháp chụp làm mờ hậu cảnh và chỉ có chủ thể bức ảnh là sắc nét. Mới đây, smartphone Galaxy Note 8 ra mắt mà theo Samsung giới thiệu có thể chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông. Qua những giải thích ngắn gọn có thể bạn đã hiểu Ngoài thắc mắc ảnh Người dùng cũng có thể xóa phông nền với một số phần mềm bên thứ 3 tải về từ cửa hàng ứng dụng. Cách sử dụng cũng khá đơn giản và phù hợp với rất nhiều model điện thoại khác nhau. Bạn có thể đặt Như vậy, bài viết đã phần nào giải đáp cho bạn đọc hiểu Bài viết xin chia sẻ thuật ngữ chụp xóa phông là gì và với mẫu smartphone mới Galaxy Note 8 có thể thực hiện được không, chúng ta cùng tìm hiểu.

Galaxy Note 8 , camera kép đều được trang bị chống rung quang học OIS.

Bức ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng Galaxy Note 8

Chụp xóa phông là gì?

chụp xóa phông là gì và có một cách gọi khác là hiệu ứng bokeh (làm mờ, làm nhòe).

Bức ảnh giải thích chụp xóa phông là gì

Tìm hiểu chụp ảnh xóa phông trên smartphone

Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua các yếu tố chính ảnh hưởng đến xóa phông trên máy ảnh chuyên nghiệp là khẩu độ, tiêu cự, hậu cảnh và kích thước cảm biến:

Tiêu cự dài hơn thì khả năng xóa phông mạnh hơn.

Chủ thể gần và càng xa hậu cảnh thì khả năng xóa phông sẽ tốt hơn.

Kích thước cảm biến lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu quả hơn.

Cấu tạo camera kép của Galaxy Note 8

Chúng ta sẽ cần nhiều hơn những yếu tố bên trên để có một bức ảnh xóa phông đẹp dù đó là máy ảnh chuyên nghiệp. Còn với smartphone thì sao? Tất nhiên do hạn chế về nhiều mặt (kích thước, giá thành và tương tác với các bộ phận khác…) nên kích thước cảm biến trên điện thoại nhỏ hơn rất nhiều. Như bức ảnh bên dưới, màu xanh lá với thông số 1/2.5 inch là cảm biến điện thoại, phía ngoài cùng 1/1.6 inch là của máy ảnh (kích thước của một cảm biến full frame).

Với con số biết nói trên thì việc xóa phông không còn ý nghĩa lớn với DSLR, lúc này người ta quan tâm đến việc hút được nhiều ánh sáng vào hơn, tăng khả năng chụp ảnh ban đêm. Đến đây có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao mà Galaxy S8, Galaxy Note 8 lại chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng đến thế. Galaxy Note 8 là sản phẩm đầu tiên mà Samsung áp dụng camera kép, trong đó có 1 ống kính góc rộng có tiêu cự 26 mm khẩu độ f/1.7 và 1 ống kính tele có tiêu cự tương đương 52 mm khẩu độ f/2.4. Cả hai ống kính này đều có độ phân giải 12 MP và đều được áp dụng chống rung quang học OIS, kết hợp với tính năng Live focus cho Galaxy Note 8 khả năng kiểm soát độ sâu bức ảnh cực kỳ ấn tượng. Vì thế, việc xóa phông với Note 8 không có gì là trở ngại, hơn nữa hãng cũng đã đưa hẳn một tính năng chuyên biệt vào phần mềm camera.

Chụp xóa phông trên smartphone khác

chụp xóa phông là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm xem trên các thiết bị di động khác có thể chụp xóa phông không? Câu trả lời cho các bạn là có, cách đơn giản nhất là đưa gần máy và chạm lấy nét vào chủ thể rồi bấm chụp. Bức ảnh sau đó chắn chắn có phần hậu cảnh mờ đi, hiệu ứng bokeh này tạo nên dựa vào khả năng của phần cứng (cũng có một số máy có khả năng tự động chuyển qua chế độ cận cảnh).

mua điện thoại Samsung khác có hỗ trợ chức năng xóa phông tại website viettelstore

chụp xóa phông là gì cũng như có thể áp dụng hiệu ứng bokeh này trên các thiết bị khác ngoài Galaxy Note 8 hay không. Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/gia…hu-ng-lo-i-i-ch-ma-no-mang-la-i-nid10344.html