Top 15 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Các Linh Kiện Trong Mạch Tạo Xung / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Các Linh Kiện Điện Tử Cơ Bản Trong Mạch Điện / 2023

Bạn sẽ thấy điện trở ở mọi nơi. Và như tên gọi của nó, điện trở chống lại dòng điện.

Nhưng bạn có thể tự hỏi: Tôi sử dụng nó để làm gì?

Bạn sử dụng điện trở để điều khiển điện áp và dòng điện trong mạch điện bằng cách sử dụng định luật Ohm.

Giả sử bạn có pin 9V và bạn muốn bật đèn LED sáng.

Nếu bạn kết nối pin trực tiếp với đèn LED, một dòng điện lớn sẽ đi qua đèn LED.

Mặc dù đèn LED có thể chịu được, nhưng nó sẽ rất nóng và cháy sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Nhưng nếu bạn đặt một điện trở mắc nối tiếp với đèn LED, bạn có thể kiểm soát dòng điện đi qua đèn LED.

Trong trường hợp này, chúng ta gọi nó là điện trở giới hạn dòng điện.

Bạn có thể sạc và xả nó giống như pin.

Tụ điện thường được sử dụng để tạo thời gian trễ trong mạch điện.

Ví dụ để nhấp nháy ánh sáng.

Nó thường được sử dụng để loại bỏ độ nhiễu, hoặc làm cho điện áp cung cấp trong mạch ổn định hơn.

Có nhiều loại tụ điện. Thông thường, người ta chia chúng thành tụ điện phân cực và không phân cực.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo vì thực tế nó cũng không khó khăn lắm đâu.

Bạn có thể xem transistor theo một cách đơn giản như là công tắc điều khiển bằng tín hiệu điện.

Nếu đặt một hiệu điện thế khoảng 0,7 vôn giữa cực nền (base) và cực phát (emitter), tức là bạn bật nó lên.

Lưu ý rằng điều này chỉ đúng với transistor NPN. Ngoài ra còn có các loại khác, nhưng chúng ta sẽ quan tâm nó sau.

Ngoài 2 trạng thái bật tắt, nó còn có một hiệu ứng khác bằng cách điều khiển dòng điện đi qua cực nền của nó.

Một dòng điện nhỏ trên cực nền có thể tạo ra dòng điện lớn gấp 100 lần (tùy thuộc vào transistor) thông qua cực thu (collector) và cực phát (emitter). Chúng ta có thể sử dụng hiệu ứng này để xây dựng các bộ khuếch đại.

Nó chỉ là một cuộn dây, và bạn có thể tự tạo ra một cuộn cảm bằng cách quấn cuộn dây.

Đôi khi cuộn dây được quấn xung quanh một lõi kim loại.

Cuộn cảm thường được sử dụng trong các bộ lọc.

Nó không có gì bí ẩn hay huyền diệu.

Nó chỉ là một mạch điện tử đã được thu nhỏ để vừa với một con chip.

Nó có thể là một bộ khuếch đại, có thể là một bộ vi xử lý, nó có thể là một USB để chuyển đổi nối tiếp Nó có thể là bất cứ cái gì!

Để tìm ra một IC cụ thể, bạn có thể đọc datasheet của nó.

Cn 12 Mạch Tạo Xung / 2023

Tuần: 7 Ngày soạn: 06/10/2016 Ngày dạy: 10/10/2016 Tiết PPCT: 7

MẠCH KHUẾCH ĐẠI – MẠCH TẠO XUNG I. Mục tiêu:1. Kiến thức:– Hiểu được chức năng, sơ đồ và nguyên lý làm việc của mạch khuếch đại thuật toán và mạch tạo xung đa hài tự dao động. 2. Kĩ năng:– Vẽ sơ đồ và nhận biết các linh kiện trong mạch khuếch đại thuật toán và mạch tạo xung đa hài tự dao động. Trình bày nguyên lý làm việc, nhận biết tín hiện vào và tín hiệu ra.3. Thái độ:– Có ý thức tìm hiểu mạch khuếch đại thuật toán và mạch tạo xung đa hài tự dao động. và sử dụng các dụng cụ điện đúng quy trình kĩ thuật và các quy định về an toàn.– Chủ động và sáng tạo trong quá trình học tập.4. Nội dung trọng tâm:– Chức năng và sơ đồ nguyên lý mạch khuếch đại thuật toán và mạch tạo xung đa hài tự dao động.5. Những năng lực và phẩm chất có thể hình thành cho học sinh:

Nhóm năng lựcNăng lực thành phầnMô tả mức độ thực hiện trong bài học

Nhóm NLTP về phương phápLàm việc theo nhóm, tương tác học sinh với học sinh, giáo viên với học sinh– Biết làm việc nhóm, phát huy được năng lực của từng cá nhân, năng lực hợp tác trong làm việc

Nhóm NLTP trao đổi thông tinBiết trao đổi các nội dung bài học qua phương pháp làm việc nhóm, hình vẽ– Nhận biết các linh kiện trong mạch.– Nhận biết tín hiệu vào và tín hiệu ra .

PHT 1: Tìm hiểu mạch khuếch đại Mạch khuếch đại có chức năng gì ?

Dùng linh kiện nào để khuếch đại ?

Mạch khuếch đại nào được dùng nhiều ? vì sao ?

IC khuếch đại thuật toán là gì ?

Thế nào là UVĐ , UVK ? Đầu vào đảo được dùng để làm gì ?

Thế nào là hồi tiếp âm ?

Dựa vào đồ thị của tín hiệu vào & tín hiệu ra , cho nhận xét : biên độ tín hiệu , pha điện áp ở đầu ra so với đầu vào ?

Tại sao tỉ số giữa các U lại phải đặt trong dấu giá trị tuyệt đối ?

PHT 2: Tìm hiểu mạch tạo xung Chức năng của mạch tạo xung là gì ?

Thế nào là mạch tạo xung đa hài ?

Nhận xét mạch: có mấy T? loại nào? Mấy tụ? thường dùng loại tụ nào? Mấy điện trở, tác dụng của từng trở?

Khi đóng diện có mấy T hoạt động? Dòng qua các T có như nhau không?

Dòng qua các T không bằng nhau dẫn tới hiện tượng gì?

Linh kiện nào của mạch tạo ra sự thông tắt của các T?

Muốn có xung đa hào đối xứng cần chọn các linh kiện như thế nào?

Ưng dụng của mạch này trong thực tế là gì?

Nếu làm mạch đèn nháy, thì các bóng LET được mắc thay vào vị trí những con trở nào?

Để thay đổi thời gian đóng, tắt của đèn, ta làm như thế nào?

2. Chuẩn bị của HS:– Chuẩn bị các dụng cụ học tập cần thiết cho môn học.– Đọc trước nội dung bài 8 sgk công nghệ 12, tìm hiểu mạch khuếch đại, mạch tạo xung.III. Hoạt động dạy học:

Nội dungHoạt động của GVHoạt động của

Chức Năng Của Các Bộ Phận Và Linh Kiện Máy Phay Cnc / 2023

Máy phay CNC có các bộ phận chính sau đây: khung máy, trục, bộ điều khiển CNC và một số phụ kiện bao gồm chất làm mát, hệ thống bôi trơn, thanh kéo được cấp điện, vỏ và trục thứ tư. 

Các bộ phận của máy CNC

Máy phay CNC có các bộ phận chính sau đây: khung máy, trục, bộ điều khiển CNC và một số phụ kiện bao gồm chất làm mát, hệ thống bôi trơn, thanh kéo được cấp điện, vỏ và trục thứ tư. 

Khung

Khung nằm trên mặt đất là nền tảng của máy phay CNC, nó hỗ trợ trong việc giảm xoác và chống rung máy. Vật liệu của khung có thể là gang hoặc đá granit có cấu trúc hàn. 

Thép không được sử dụng làm khung máy phay,mặc dù thép rất cứng, nhưng gang là lựa chọn tốt hơn.  Hỗn hợp đá granite Epoxy là một bộ phận giảm xóc tốt và khi nó được kết hợp gắn với thùng thép, cường độ cũng được cải thiện.

Trục

Trục máy phay CNC được kết nối với khung để cung cấp chuyển động cho mỗi hướng. Khi máy được điều khiển bằng máy tính, nó được thực hiện bởi chương trình đã được lập trình sẵn. Nó cũng có thể được thực hiện bằng tay. Một CNC phổ biến được gọi là CNC 3 trục. và có thể di chuyển theo 3 hướng. Các thành phần được gắn vào trục CNC bao gồm động cơ, bảng điều khiển, công tắc giới hạn và vít dẫn. 

Các trục di chuyển theo các hướng X, Y và Z nhưng máy CNC 4 trục thì trục thứ 4 nó được giữ trong danh sách phụ kiện. 

Máy CNC 5 hiện nay cũng đã có nhiều nhà sản xuất đang dùng nhưng chưa phải là phổ biến. 

Bàn

Bàn được đặt trên đỉnh yên.  Một số khe T ở đó để giữ phôi và đồ gá lắp và đồ đạc. Trong hoạt động phay CNC, bàn được di chuyển bởi động cơ lấy tín hiệu từ mã chương trình.

Con quay

Trục chính là giá đỡ công cụ quay . Các công cụ được cài đặt trong phần giảm dần của trục chính. Trục chính có RPM khác nhau. Từ tốc độ truyền chính , tốc độ trục chính có thể thay đổi. Tốc độ trục chính được thiết lập theo các thuộc tính của vật liệu cần gia công. Chủ yếu là ba loại trục chính khác nhau được nhìn thấy. Đó là các trục chính của hộp mực , các trục chính khép kín và trục chính được chế tạo.

Bộ điều khiển CNC

Bộ điều khiển CNC trong máy phay CNC đưa ra tín hiệu cho động cơ của máy di chuyển theo trục CNC. Đó là điều khiển điện tử hoạt động như bộ não của máy. Thiết bị điện và điện tử này thực thi mã được đưa ra làm đầu vào.

Phụ kiện máy phay CNC

Nước làm mát

Vai trò của chất làm mát trong máy phay CNC là rất quan trọng. Nó cải thiện tuổi thọ công cụ và đảm bảo gia công trơn tru của công việc. Các chất làm mát khác nhau được sử dụng trong phay CNC bao gồm Mist Coolant, Flood Coolant, Cool Air Gun hoặc Air Blast Coolant và Dust Collector. Trên thực tế , bộ thu bụi không phải là chất làm mát nhưng nó tạo điều kiện ban đầu để chất làm mát hoạt động. Nó thu thập các chip và làm sạch bề mặt. Chất làm mát phun sương được sử dụng khi máy không ở trong trạng thái đóng và yêu cầu áp suất. Đối với tình trạng kín của máy làm mát ngập nước thì tốt hơn.

Dầu bôi trơn

Giống như bất kỳ động cơ di chuyển hoặc máy phay CNC cũng cần bôi trơn. Các hướng dẫn cần bôi trơn để cho phép chuyển động trơn tru trên bàn. Cần có chì để được bôi trơn vì nó được gắn với các bánh răng và động cơ và cũng xử lý các vật nặng. Trong một máy CNC, việc bôi trơn dầu thường được tự động hóa. Nhưng nó có thể được thực hiện bằng tay. Dầu bôi trơn được tự động là tốt vì hệ thống máy sẽ được đảm bảo bôi trơn kịp thời.

Vỏ hộp cho máy

Vỏ hộp tạo vỏ cho máy rất quan trọng vì nó có thể bảo vệ máy và giúp bên trong máy luôn được sạch sẽ khi chạy sản xuất. 

Trục thứ 4

Như tên ngụ ý, nó tạo ra một chuyển động khác theo hướng khác với hướng của X, Y và Z. Nó được yêu cầu trong nhiều trường hợp. Với điều này, người vận hành có thể giữ các bộ phận phụ trên bàn và có thể thực hiện một số công việc phụ trên phôi.

 Theo chức năng, máy phay CNC có thể nhỏ hoặc lớn. Và cũng theo vị trí của trục chính, phay CNC có thể được chia thành hai lớp. Máy phay đứng và ngang. Trong phay dọc các công cụ trục là dọc và trong phay ngang, các công cụ trục nằm ngang. Trong phay ngang,có thể thực hiện phay lên và phay xuống. 

Linh Kiện Điện Tử Cơ Bản Và Chức Năng Của Chúng / 2023

Chức năng linh kiện điện tử phụ thuộc vào loại và nhu cầu của mạch. Các thành phần điện tử này là các bộ phận điện tử cơ bản được đóng gói ở dạng rời rạc với hai hoặc nhiều đầu nối hoặc miếng kim loại kết nối.

Các thành phần điện tử được dự định kết nối với nhau, thường bằng cách hàn vào bảng mạch in (PCB) , để tạo ra một mạch điện tử có chức năng cụ thể (ví dụ: bộ khuếch đại, máy thu radio, bộ dao động, không dây). Một số thành phần điện tử chính là: điện trở, tụ điện, bóng bán dẫn, diode, bộ khuếch đại hoạt động, mảng điện trở, cổng logic, v.v.

Các loại linh kiện điện tử

Linh kiện điện tử có 2 loại: Linh kiện điện tử chủ động và thụ động .

Các thành phần điện tử thụ động là những thành phần không có lợi ích hoặc định hướng. Chúng cũng được gọi là các yếu tố điện hoặc các thành phần điện. ví dụ điện trở, tụ điện, điốt, cuộn cảm.

Các thành phần hoạt động là những thành phần có lợi hoặc định hướng. ví dụ bóng bán dẫn, mạch tích hợp hoặc IC, cổng logic.

Linh kiện điện tử và chức năng của chúng

Thiết bị đầu cuối và kết nối : Các thành phần để thực hiện kết nối điện.

Điện trở : Linh kiện dùng để chống dòng điện.

Công tắc : Các thành phần có thể được thực hiện để tiến hành (đóng) hoặc không (mở).

Tụ điện : Chức năng của Linh kiện điện tử cơ bản này là lưu trữ điện tích trong điện trường.

Thành phần từ tính hoặc cảm ứng : Đây là các thành phần điện sử dụng từ tính.

Thành phần mạng : Các thành phần sử dụng nhiều hơn 1 loại Thành phần thụ động.

Thiết bị áp điện, tinh thể, bộ cộng hưởng : Các thành phần thụ động sử dụng áp điện. hiệu ứng.

Chất bán dẫn : Linh kiện điều khiển điện tử không có bộ phận chuyển động.

Điốt : Các thành phần dẫn điện chỉ theo một hướng.

Transitor : Một thiết bị bán dẫn có khả năng khuếch đại.

Mạch hoặc IC tích hợp : Một mạch điện tử vi tính điện tử được tích hợp vào chip hoặc chất bán dẫn; toàn bộ hệ thống chứ không phải là một thành phần

NeD Thiết bị dây chuyền lắp ráp SMT, Sản xuất PCB Thiết bị phụ tùng smt, vv bất kỳ loại máy móc nào bạn có thể cần, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Công ty TNHH Công nghệ Hàng Châu NeoDen

Địa chỉ: Tòa nhà 3, Khu công nghiệp và công nghệ Diaoyu, số 8-2, đại lộ Keji, quận Yuhang, Hàng Châu Trung Quốc

Liên lạc với chúng tôi: Steven Xiao

E-mail: steven@neodentech.com

Điện thoại: 86-18167133317

Skpe xông mực_cartridge