Top 14 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Bộ Phận Buồng Phòng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Bộ Phận Buồng Phòng Là Gì? Chức Năng Của Bộ Phận Buồng Phòng Housekeeping / 2023

Khái niệm bộ phận buồng phòng

Bộ phận buồng phòng trong khách sạn là là một bộ phận nằm trong hệ thống khách sạn, có nhiệm vụ chính là luôn đảm bảo cho không gian phòng trong khách sạn được đảm bảo chất lượng. Các công việc chủ yếu mà bộ phận buồng phòng đảm nhiệm đó chính là dọn dẹp, giặt ủi, sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng, ngăn nắp.

Để cho một phòng ngủ đảm bảo chất lượng, chúng phải luôn trong tình trạng ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, đúng theo tiêu chuẩn của mỗi khách sạn. Và đối với từng khách sạn cụ thể, đội ngũ nhân viên buồng phòng sẽ có những công việc cụ thể hơn. Bộ phận buồng phòng tiếng Anh được gọi là Housekeeping, đây là thuật ngữ quen thuộc đối với những bạn đã và đang học chuyên ngành khách sạn, nhà hàng.

Bộ phận buồng phòng bao gồm các vị trí nào?

– Nhân viên buồng phòng: Với công việc chủ yếu là dọn dẹp phòng sao cho sạch sẽ, ngăn nắp theo tiêu chuẩn của khách sạn. Song song với đó là kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, vật dụng trong phòng. Khi phát hiện có sự cố, cần liên hệ ngay với bộ phận bảo dưỡng để xử lý.

– Nhân viên giặt ủi: Tiến hành giặt ủi các vật dụng trong phòng như gối, ga trải giường, chăn, rèm cửa, khăn tắm, quần áo,… Ngoài ra, khi khách hàng có yêu cầu giặt đồ cũng phải chịu trách nhiệm cho công việc này.

– Nhân viên văn phòng: Phụ trách các công việc về làm thủ tục giấy tờ lưu trú đối với khách hàng, các giấy tờ, công việc hành chính của bộ phận buồng phòng.

Chức năng của bộ phận buồng phòng trong khách sạn

Công việc của bộ phận có thể nói là làm việc trong thầm lặng nhưng trực tiếp mang lại hiệu quả, sự hài lòng cho khách hàng rất tốt. Trên thực tế, bộ phận buồng phòng có vai trò chiếm đến 60% doanh thu của khách sạn. Vì vậy, điều này đủ cho chúng ta thấy vị trí, chức năng của bộ phận buồng phòng rất quan trọng.

Các yêu cầu cần thiết đối với nhân viên bộ phận buồng phòng

1. Nắm rõ kiến thức cơ bản

Mỗi nhân viên làm việc trong từng vị trí của bộ phận buồng phòng khách sạn đều phải nắm vững các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Hiểu rõ từng quy trình làm việc, các nguyên tắc cần chú ý. Mọi thao tác khi làm việc đều phải thể hiện sự chuyên nghiệp, theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

2. Có ý thức trong giữ gìn vệ sinh, cẩn thận

Trong quá trình dọn dẹp cần đảm bảo mọi thứ được gọn gàng, sạch sẽ. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến các vật dụng, thiết bị trong phòng, tránh làm hư hỏng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

3. Có thái độ cởi mở, nhiệt tình

Khi tiếp xúc với khách hàng nên tạo được ấn tượng, thể hiện thái độ cởi mở, nhiệt tình để tạo thiện cảm. Khi khách hàng có thắc mắc, hãy giải đáp một cách tường tận, đảm bảo khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.

Chức Năng Bộ Phận Buồng Phòng Trong Khách Sạn Quan Trọng Không? / 2023

Bộ phận buồng phòng không làm việc ở vị trí hào nhoáng như các bộ phận khác. Thế nhưng đây là một bộ phận trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng. Âm thầm hoạt động là thế nhưng đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến cái nhìn của khách hàng đối với khách sạn. Vì vậy nó chiếm tới 60% tổng doanh thu của khách sạn. Đây cũng là bộ phận tương tác trực tiếp với bộ phận lễ tân để cung cấp dịch vụ buồng phòng và đem lại những dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Chỉ mới điểm qua những ý trên đã thấy được vai trò bộ phận buồng phòng là rất quan trọng

Nhiệm vụ bộ phận buồng phòng

Nhiệm vụ chính của bộ phận buồng phòng là chịu trách nhiệm về sự vệ sinh cho khách sạn. Đây là bộ phận đảm bảo sự sạch sẽ cho phòng ở với các công việc chính như dọn dẹp, giặt ủi,… Đồng thời đây cũng là bộ phận đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, đảm bảo những giấc ngủ ngon trong quá trình lưu lại khách sạn.

Những vị trí và chức năng bộ phận buồng phòng riêng

Trong bộ phận buồng phòng chia ra nhiều vị trí nhỏ hơn. Mỗi vị trí lại có một nhiệm vụ riêng, chuyên hóa chức năng của mình. tất cả những vị trí này hoạt động teamwork chặt chẽ, ăn ý với nhau đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành tốt nhất

Chức năng bộ phận buồng phòng: Nhân viên dọn phòng (Room attendant)

Đảm bảo phòng luôn trong trạng thái tốt nhất. Phòng phải sạch sẽ, gọn gàng, đầy đủ đồ dùng trước khi khách nhận phòng

Nhân viên vệ sinh khu vực công cộng (Public Area Attendant)

Chịu trách nhiệm giữ gìn sự sạch sẽ, gọn gàng các khu vực sảnh, hành lang, các thiết bị chung trong khách sạn

Nhân viên vải và đồng phục (Linen and Uniform attendant)

Chịu trách nhiệm giữ, cấp phát, làm sạch và kiểm kê ga giường, gối,chăn… của khách sạn. Luôn giữ những vật dụng này sạch sẽ thơm tho để giúp khách hàng thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, đây cũng là bộ phận chịu trách nhiệm cấp phát và làm sạch đồng phục cho nhân viên

Giám sát khu vực công cộng (Public area, Floor… Supervisor)

Giám sát, kiểm tra, nhắc nhở nhân viên cấp dưới. Đảm bảo buồng phòng và các khu vực công cộng luôn đạt chuẩn tiêu chí đề ra.

Trợ lý trưởng bộ phận buồng phòng (Assistance Executive Housekeeper)

Phối hợp chặt chẽ với Trưởng bộ phận để đảm bảo giữ gìn sạch sẽ. Luôn duy trì liên lạc với Bộ phận Lễ tân để nắm bắt được nhu cầu của khách. Đón khách đoàn, khách VIP. Phối hợp với các bộ phận khác để có thể phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Trưởng bộ phận buồng phòng (Executive Housekeeper)

Là người chịu trách nhiệm cao nhất về sự sạch sẽ của khách sạn. Là người đưa ra, triển khai kế hoạch cho cấp dưới. Ngoài ra, họ còn là người trực tiếp làm việc với bộ phận khác nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất

Kỹ thuật (Maintenance & Engineering hay Janitor)

Phụ trách về việc vận hành và bảo trì toàn bộ cơ sở vật chất của tất cả buồng phòng khách sạn. Những thiết bị bao gồm: điện, cơ khí, hệ thống sưởi, máy điều hòa không khí, đồng thời thực hiện những sửa chữa nhỏ và tu bổ trang thiết bị cần thiết.

Bảo vệ (Security)

Đây là bộ phận phụ trách đảm bảo an ninh trong khu vực buồng phòng khách sạn. Khi có tình huống ngoài mong muốn, họ sẽ bảo vệ an toàn tính mạng của khách hàng và nhân viên khách sạn.

Mối quan hệ trong và ngoài bộ phận đảm bảo chức năng bộ phận buồng phòng

Để hoạt động phục vụ khách hàng diễn ra suôn sẻ thì cần có sự hợp tác ăn ý giữa các bộ phận khác nhau. Chẳng hạn như bộ phận tiền sảnh và bộ phận buồng phòng phải luôn có sự trao đổi cập nhật thông tin với nhau. Khi khách muốn check-out, bộ phận tiền sảnh phải báo với bộ phận buồng phòng để kiểm tra tình trạng phòng, đồng thời lau dọn và bổ sung. Khi đã dọn xong thì cần báo lại để bắt đầu bán buồng

Trong nội bộ bộ phận cũng cần có sự kết hợp ăn ý. Ví dụ như muốn vệ sinh phòng thì bộ phận giặt đồ cần cung cấp gối, chăn,… sạch. Bộ phận kĩ thuật cũng không thể biết mà sửa chữa những vật dụng đã hỏng hóc nếu nhân viên dọn phòng không báo cáo,…

Poliva – Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu giọt nước giá rẻ, ghế hồ bơi, ô dù lệch tâm giá rẻ, bộ amenities khách sạn,…Mọi sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng 100% nhập khẩu và mang thương hiệu Poliva cao cấp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để chọn được những mẫu sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bản Mô Tả Công Việc Trưởng Bộ Phận Buồng Phòng / 2023

Việc làm tham khảo tại Thue.today:

Việc làm nhà hàng khách sạn

Việc làm phục vụ

Việc làm đầu bếp

Việc làm pha chế

Việc làm bán thời gian

Trưởng bộ phận buồng phòng là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, chỉ đạo, kiểm soát và phối kết hợp tất cả các hoạt động của bộ phận buồng phòng

Mô tả công việc trưởng bộ phận buồng phòng

Chỉ đạo, kết hợp các hoạt động sau:

Làm vệ sinh, duy trì sự sạch sẽ trong toàn bộ khách sạn.

Nhận, lưu giữ và cấp phát đồ vải, đồng phục.

Đảm bảo khách sạn luôn luôn sạch sẽ, ngăn nắp từ phòng khách, phòng tiệc đến các khu vực công cộng và xung quanh khách sạn

Kiểm tra toà nhà thường xuyên, đảm bảo tất cả đồ gỗ, trang thiết bị luôn sạch sẽ, được sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời.

Phối hợp cùng với lễ tân và kỹ thuật bảo dưỡng, lên kế hoạch tổng vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa.

Đào tạo nhân viên, tiến hành đào tạo, đưa ra các vấn đề và kế hoạch sắp tới, thông báo và phân công lao động.

Họp giám sát viên mỗi khi có tiệc, khách quan trọng đến và các sự kiện khác nếu cần thêm sự hỗ trợ hoặc sự chuẩn bị đặc biệt khác.

Lập mục tiêu, kế hoạch, so sánh các mục tiêu thực tế với các chỉ tiêu đã đề ra, đưa ra các điều chỉnh nếu cần.

Báo cáo thống kê đồ vải, đồng phục và trình lên cấp trên. Kiểm soát và thống kê các trang thiết bị cần thiết của buồng phòng bị hỏng.

Đảm bảo đồ vải và đồng phục luôn có sẵn theo yêu cầu.

Đảm bảo việc sắp xếp nhân lực chuẩn để đáp ứng được các yêu cầu làm vệ sinh và các dịch vụ hàng ngày khác.

Chuẩn bị/ duyệt các yêu cầu bảo dưỡng, nhận hàng, các báo cáo về phàn nàn của khách và các thông báo nội bộ khác.

Làm nhận xét đánh giá tất cả các giám sát viên và các nhiệm vu khác có thể giao thêm.

Trưởng bộ phận có nhiễm vụ đào tạo nhân viên buồng phòng

Yêu câu công việc đối với trưởng bộ phần buồng

Yêu cầu công việc đối với trưởng bộ phận buồng phòng 

– Giao tiếp tiếng anh tốt.

– Có kinh nghiệm ở vị trí tương đương

– Làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, có tính kỷ luật cao.

– Có khả năng ngoại giao, sáng tạo, tự tin, năng động, chịu được áp lực cao trong công việc.

– Có các kỹ năng sắp sếp, nghệ thuật giao tiếp với khách hàng.

– Kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt.

– Có thể sử dụng vi tinh văn phòng

– Có khả năng giải quyết vấn đề, sắp xếp và tổ chức công việc tốt

– Khéo léo trong sắp xếp và sử dụng nhân viên.

– Tính cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ

Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập của trưởng bộ phận buồng

Thu nhập cho vị trí trưởng bộ phận buồng phòng giao động từ 10 – 30 triệu/ tháng, hoặc cao hơn tùy vào quy mô và yêu cầu công việc cụ thể của từng khách sạn. 

Chức Năng Các Bộ Phận Của X / 2023

Máy chụp X-Quang tăng sáng truyền hình là máy chụp X-quang thời gianthực, hình ảnh X-quang được thu lại, tăng sáng sau đó đưa tới màn hình quan sát. Hình ảnh X-quang sẽ được nhìn rõ hơn khi được tăng sáng trong buồng tăng sáng của máy.

Các thành phần và chức năng các bộ phận của X-Quang tăng sáng truyền hình

Khối cao thế: Tạo ra điện áp cao từ 40 – 150 KV đặt vào hai cực củabóng X- quang. Nhờ điện thế cao mà có sự chênh lệch điện áp giữa hai cực củabóng X-quang. Sự chênh lệch này sẽ hút đám mây điện tử tại catốt đến đập vàoanốt tạo sinh ra tia X.+ Bóng X-quang: Nhiệm vụ tạo tia X, đây là bộ phận thiết yếu của thiếtbị. Đám mây điện tử sinh ra do ta cung cấp dòng cho sợi đốt của catôt. Đámmây này nhờ sự chênh lệch điện áp giữa hai cực đến va đập với anốt. Một phầntrong số đó sinh ra tia X. Tia X này được định hướng phát ra theo hướng xácđịnh để phục vụ chiếu và chụp tiếp theo.

Thiết bị tăng sáng: Nếu như thực hiện thu và biến đổi trực tiếp tín hiệusau bệnh nhân rồi đưa lên truyền hình thì khi ta quan sát trên màn hình bằngcách thông thường sẽ không thể phân biệt được các chi tiết đảm bảo cho việc chẩn đoán do không đủ độ sáng. Do vậy ta phải có thiết bị tăng sáng, thiết bịtăng sáng này có tác dụng biến cứ một photon tia X thành 5000 – 6000 photon ánh sáng.

Thiết bị thu ảnh: Đây là bộ phận biến đổi tín hiệu quang thành tín hiệuđiện. Để phục vụ cho việc xử lý tín hiệu và đưa lên hệ thống truyền hình để quansát. Trong thiết bị người ta thường sử dụng bộ cảm biến quang điện CCD. Tuynhiên trong một số trường hợp người ta cũng dùng ống Vidicon để thực hiệnchức năng biến đổi này.Bằng cách dùng một camera CCD 2/3″, hình ảnh đồng nhất của phần cóđộ nhạy cao và tỷ trọng cao đến phần chia ảnh của camera, chẳng hạn dòngkhuyếch đại hình ảnh có độ nhiễu thấp, dòng bù gama, dòng giảm mức nhiễu vàdòng white-compressing, thiết bị có thể đem lại hình ảnh sinh động và giảmmức nhiễu xuống thấp hơn.Bằng cách dùng camera CCD trong việc chia ảnh của camera, nó khôngyêu cầu nhiều hơn trong việc sử dụng thiết bị điều khiển camera và cáp củacamera. Chính vì vậy làm cho nó rất nhỏ về mặt kích thước và nhẹ về mặt trọnglượng, đối chiếu với tiêu chuẩn dùng camera ta có thể sử dụng ống Vidicon. Hơnnữa nó là một dạng tương thích với ống tăng sáng, cho phép dễ dàng kết hợp, vàchính vì vậy nó cũng được cải tiến tin cậy cho thiết bị.Bằng cách dùng một camera CCD 2/3″ cho phần độ nhạy cao và tỷ trọngcao, sẽ thu được hình ảnh chất lượng cao. Dạng khung đầu ra có độ phân giảingang 560 dòng, 450 dòng cho độ phân giải dọc(350 dòng trong trường hợpdạng ống là Vidicon).Việc chọn CCD được cải tiến các đặc tính biến điệu vùng giữa và hìnhảnh tương phản tốt hơn (2.5 MHz, lớn hơn xấp xỉ 10% so với cách dùngVidicon).

Thiết bị xử lý tín hiệu: Tín hiệu video trước khi được hiển thị trên mànquan sát sẽ được xử lý để đồng bộ với bóng hình.

Thiết bị quan sát: Quá trình chụp, ảnh được hiển thị trên màn hình giám sát để thực hiện cáckỹ thuật X- quang can thiệp. Hoặc sau khi điều chỉnh trên màn quan sát và thấyrằng đủ điều kiện chẩn đoán thì người kỹ thuật viên thực hiện thao tác chụp đểlưu ảnh trên phim sử dụng lâu dài trong quá trình theo dõi người bệnh. Thậm chíkhi bạn đang chạy chế độ chụp Radiography, bạn có thể quan sát hình ảnh giốngnhư Fluoscopy với màu trắng được nén ít hơn trong một ảnh.

Ống nhân quang: Như trong sơ đồ khối đã chỉ ra thì có thể thấy rằng cácphoton ánh sáng được lấy từ phần giữa của ống tăng sáng và phần thu nhận tínhiệu. Các photon ánh sáng này được đưa quan ống nhân quang để đưa đên thiếtbị tự động điều chỉnh ánh sáng. Ở đây ống nhân quang có tác dụng biến đổi tínhiệu quang thành tín hiệu điện.

Thiết bị tự động điều khiển ánh sáng (ABR – Automatic BrightesRegulation): Có chức năng tự động điều chỉnh ánh sáng làm cho ta có hình ảnhphù hợp trên màn hình giám sát thông qua việc điều khiển điện áp chiếu củaống tia X( F – KV). Khối này được tạo thành từ một số mạch điều chỉnh mA, kVvà tích dòng x thời gian.