Bios Là Gì? Tính Năng Của Bios

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bluetooth Trên Các Thiết Bị
 • Tai Nghe Bluetooth Có Chức Năng Gì Vượt Trội?
 • Bluetooth Trên Android Box Có Chức Năng Gì?
 • Tai Nghe Bluetooth Sản Phẩm Mới Của Thời Đại Công Nghệ
 • Táo Bón Chức Năng Là Gì Mẹ Biết Chưa?
 • Bios thường rất hay bị bỏ quên, vì thường mọi người hay chỉ để ý tới hệ điều hành, hay phần mềm và thường hay quên một thành phần khá quan trọng đó chính là Bios. Bởi vì nó không đẹp và chúng ta thường truy cập bios trước lúc máy tính chạy window nữa. Vậy định nghĩa Bios là gì và ứng dụng của nó như thế nào. Tìm hiểu bài này nha.

  BIOS là viết tắt của Basic Input/Output System tức hệ thống đầu vào và đầu ra cơ bản. Bios là một con chip nằm ở trên bo mạch chủ và nó chứa dữ liệu và cấu hình của mainboard đó.

  Nói một cách đơn giản thì Bios sẽ kiểm soát và thiết lập cho các thành phần trên máy tính như thứ tự boost ổ cứng, ưu tiên hoạt động nào chạy trước, kết nối thiết bị chuột, bàn phím, tai nghe như thế nào … Tức Bios sẽ xác định cho phép phần cứng chạy trước rồi khi vào window thì hệ điều hành mới bắt đầu cho nó hoạt động. Vậy nên Bios ảnh hưởng rất lớn đối với máy tính, bios có thể cập nhật và chỉnh sữa nhiều thứ. Nếu bị lỗi thì rất có thể mainboard của bạn sẽ ra đi/ hoặc đem tới nhà sản xuất để họ cập nhật lại.

  Khuyến cáo: Không nên dụng vào Bios nếu bạn chưa hiểu nó.

  Vị trí của Bios trên Mainboard

  Thường Bios là một con chip có 8 chân PIN nằm trên mother board.

  Cách truy cập Bios

  Để vào Bios thì sau khi khởi động sẽ có một hướng dẫn (thường nằm ở phái dưới màn hình) chỉ cho bạn cách để vào Bios. Thường thì nhấn nút Del, và một số mainboard thì nhấn nút F2 hay nút ESC – Tùy đời máy tính mà có nút bấm khác nhau. Nếu bạn không thấy hướng dẫn thì cứ nhấn 3 nút trên là được.

  Khi vào Bios thì thường bạn sẽ không được sử dụng chuột vậy nên cần phải đọc hướng dẫn trên màn hình để điều chỉnh bằng các nút ← ↑ → ↓ và các nút F1 đến F12.

  UEFI vs BIOS

  Gần đây thì khi bạn ghost Win hoặc nghe đâu đó thì có thêm UEFI thay vì xử lý ở mức 16 bit cũ xưa thì UEFI có thể giúp bạn xử lý ở 32 bit hay 64 bit, sử dụng nhiều RAM hơn để xử lý nhiều tác vụ hơn, cấu hình nhiều thứ hơn.

  Nói chung là UEFI là bản nâng cấp tiến hóa hơn BIOS và xử lý các yếu điểm của BIOS. Nhìn hình bên dưới cũng đủ giúp bạn thấy sự khác biệt của 2 loại.

  Tính năng của BIOS

  Giới thiệu nhiều như vậy rồi giờ là đến phần công dụng của BIOS nó làm được gì và khi nào cần dùng nó. Trong BIOS thì có rất rất nhiều tính năng tuy nhiên sau đây là một số tính năng cơ bản mà bạn thường gặp, thường xài nhất khi đụng vào cái này.

  Thay đổi thứ tự Boot khi khởi động

  Với một người nào hay cài win thì chắc chắn đây là việc thường làm. Vì thay đổi thứ tự Boot thì máy tính mới đọc USB hay đĩa CD. Một số máy tính được set mặc định là Boot ổ cứng trước khi boost đĩa CD chẳng hạn. Thì khi bật máy để cái WIN máy tính sẽ đọc ổ cứng trước và tất nhiên bỏ qua CD.

  Chú ý: những thứ mình nói là nó hoạt động trước khi chạy hệ điều hành , hiện Logo Window nha.

  Đây là tính năng phổ biến nhất khi sử dụng máy tính, và bạn nên tìm hiểu một lần để khi gặp sự cố và sử dụng.

  Theo dõi nhiệt độ

  Đây là tính năng cũng không còn quá cần thiết khi mà bạn có MSI Afterburner và nhiều phần mềm khác. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp như máy tính bật không lên, hoạt đang bật thì khởi động lại thì tính năng này lại phát huy tác dụng.

  Ở trong BIOS bạn sẽ có thông tin nhiệt độ hiện tại của máy tính, tốc độ vòng quay của Quạt

  Tính năng này chỉ xuất hiện đối với mainboard cho phép việc này. Ép xung hiện giờ đã là trào lưu của nhiều anh em vậy nhưng để ép xung thì BIOS cũng có thể điều chỉnh.

  Kích hoạt và sử dụng phần cứng

  Mình từng bị một lần khi cài xong window thì máy tính không có âm thanh mặc dù đã cài Driver đầy đủ. Và cuối cùng phát hiện là trong BIOS phần cứng loa âm thanh đã bị vô hiệu hóa.

  Đây là một tính năng của BIOS là kiểm soát các thiết bị ngoại vi. Nếu có thiết bị nào đó không sử dụng được hoặc bạn muốn khóa một số thiết bị gì đó thì BIOS chính là nơi để bạn kiểm soát.

  Tính năng này nhiều người bỏ quên nhưng dù sao cũng nhắc để bạn kiếm tra.

  KOWGear.COM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Và Chức Năng Của Pin Cmos?
 • Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính Và Đặt Lại Bios Về Mặc Định
 • Bios Là Gì, Quá Trình Khởi Động Máy Tính Như Thế Nào ?
 • Cmos Là Gì Và Dùng Để Làm Gì?
 • Bios Là Gì? Cách Truy Cập Vào Bios Của Máy Hp, Sony, Dell, Asus…
 • Các Chức Năng Của Bios Trong Khi Hệ Điều Hành Đang Chạy Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Bluetooth, Tắt Bluetooth Trên Laptop Win 7, 8.1, 10, Chia Sẻ File
 • Bật Bluetooth Trên Laptop Win 10, Win 7 Nhanh
 • Mở Hộp Điện Thoại Thời Trang Mobell X1 Chức Năng Bluetooth Partner
 • Những Chức Năng Từ Bluetooth Của Đồng Hồ G
 • Chức Năng Chronograph Trên Đồng Hồ Tissot
 • Với các HĐH hiện đại, thực tế không có . Linus Torvalds cho biết nhiệm vụ của họ là “chỉ cần tải hệ điều hành và thoát khỏi địa ngục”.

  Các hệ điều hành cũ hơn như MS-DOS đã dựa vào BIOS cho nhiều tác vụ (ví dụ: truy cập đĩa), bằng cách gọi các ngắt.

  Với các HĐH hiện đại, bộ tải khởi động nhanh chóng chuyển sang chế độ 32 hoặc 64 bit và thực thi nhân hệ điều hành. Nhân có thể đăng ký trình xử lý ngắt riêng của nó, có thể được gọi bởi các ứng dụng không gian người dùng. Các thói quen của kernel có thể dễ mang theo hơn (vì chúng không phụ thuộc vào phần cứng cụ thể), linh hoạt hơn (các nhà cung cấp hệ điều hành có thể thay đổi chúng theo yêu cầu thay vì phải sử dụng bất cứ thứ gì đi kèm với phần cứng), phức tạp hơn (chúng có thể thực thi phức tạp tùy ý mã chứ không phải là những gì đã được lập trình vào BIOS) và an toàn hơn (vì HĐH có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tài nguyên được chia sẻ và ngăn các chương trình ghi đè lên nhau, thực hiện các lược đồ cấp phép tùy ý của riêng nó).

  Để tương tác với phần cứng cụ thể, HĐH có thể tải và sử dụng trình điều khiển thiết bị của riêng mình. Vì vậy, không cần HĐH hay ứng dụng gọi hầu hết các thói quen của BIOS. Trong thực tế, vì lý do bảo mật, các ngắt BIOS thậm chí còn bị vô hiệu hóa. Do BIOS sống ở chế độ thực 16 bit nên việc gọi các HĐH hiện đại khó hơn.

  Mặc dù việc sử dụng BIOS rất hạn chế trong khi HĐH chạy, các chức năng của nó vẫn được sử dụng ngoại vi. Ví dụ: khi máy tính ngủ , HĐH không chạy và cuối cùng nó rơi vào phần sụn để đặt phần cứng về trạng thái chính xác để tạm dừng và tiếp tục HĐH. Việc sử dụng này thường được giới hạn trong các cuộc gọi ACPI thay vì các cuộc gọi đến giao diện BIOS đầy đủ. ACPI là một phần mở rộng BIOS “mang lại sự quản lý năng lượng dưới sự kiểm soát của hệ điều hành (OSPM), trái ngược với hệ thống trung tâm BIOS trước đây, dựa trên phần sụn dành riêng cho nền tảng để xác định chính sách cấu hình và quản lý năng lượng” .

  Lưu ý rằng “BIOS” chính thức đề cập đến một giao diện phần sụn cụ thể, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ phần sụn máy tính nói chung. Một số máy tính gần đây (đặc biệt là Apple) đã thay thế BIOS (Sensurictu) bằng UEFI , tất nhiên sau đó là những gì được gọi để thực hiện các chức năng này.

  Để biết thêm thông tin về vai trò của BIOS đã giảm dần theo thời gian, hãy xem Wikipedia .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Bios Life C Unicity Hỗ Trợ Tim Mạch
 • Cmos Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Pin Cmos Có Phải Là Điều Bạn Quan Tâm
 • 6 Bệnh Rối Loạn Tiêu Hóa Ở Trẻ Em Thường Gặp Nhất
 • Bác Sỹ Việt Và Chuyên Gia Quốc Tế Chung Sức Giải Quyết Rối Loạn Tiêu Hóa Chức Năng Ở Trẻ
 • Nguyên Nhân Khó Tiêu Ở Trẻ Em
 • Bios Là Gì? Cách Truy Cập Vào Bios Của Máy Hp, Sony, Dell, Asus…

  --- Bài mới hơn ---

 • Cmos Là Gì Và Dùng Để Làm Gì?
 • Bios Là Gì, Quá Trình Khởi Động Máy Tính Như Thế Nào ?
 • Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính Và Đặt Lại Bios Về Mặc Định
 • Tác Dụng Và Chức Năng Của Pin Cmos?
 • Bios Là Gì? Tính Năng Của Bios
 • data-full-width-responsive=”true”

  Các bạn thường xuyên nghe đến cụm từ BIOS nhưng không biết nó là gì? và không biết cách truy cập vào nó ra làm sao ? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn truy cập vào BIOS ở các dòng máy tính như DELL, SONY VAIO, ACER, LENOVO, ASUS…. và các dòng máy thông dụng hiện nay.

  BIOS là viết tắt của từ Basic Input/Output System hay còn gọi là hệ thống đầu vào/ra cơ bản. BIOS là một nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip firmware nằm ở trên bo mạch chủ ( Mainboard ) của máy vi tính. Nhiệm vụ của BIOS là kiểm soát các tính năng cơ bản của máy vi tính mà chúng ta ít khi để ý tới ví dụ như:

  • Kết nối và chạy trình điều khiển (driver) cho các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb…
  • Đọc thứ tự ổ cứng để khởi động các hệ điều hành, hiển thị tín hiệu lên màn hình…
  • Sử dụng BIOS bạn có thể thực hiện được các việc như: thay đổi thứ tự ổ đĩa khi khởi động, theo dõi nhiệt độ, tốc độ quạt, ép xung, khóa máy…

  II. Làm thế nào để vào BIOS ?

  Mỗi hãng máy tính lại có một giao diện khác nhau nhưng chức năng thì đều như nhau cả, chỉ khác chỗ sắp xếp vị trí. Một số bạn mới sử dụng máy tính rất sợ tiếp xúc với máy tính, tuy nhiên không có gì là quá phức tạp cả, cứ ngâm cứu đi không sợ hỏng máy tính đâu ^^!

  1. Cách xem phiên bản hiện tại của BIOS ?

  + Bước thứ 1: Khởi động lại máy tính và ngay khi những dòng chữ đầu tiên xuất hiện ngay phía dưới màn hình thì hãy nhanh chóng ấn ngay phím PAUSE BREAK ( phím này gần với phím PrintScreen) để cho quá trình Power On Self Test tạm dừng lại. Tiếp đến hãy quan sát kỹ các hướng dẫn phím vào BIOS, phím chọn BOOT MENU và phím Recovery…

  + Bước thứ 2: Ấn Ctrl + Alt + Dell để khởi động lại máy lần nữa và lần này các bạn hãy ấn các phím chức năng tương ứng mà bạn muốn. Ví dụ như ở trên bạn muốn truy cập vào BIOS thì nhấn F2, muốn truy cập Recovery thì nhấn F8 …. Khá đơn giản đúng không ?

  data-full-width-responsive=”true”

  IV. Danh sách các phím tắt truy cập vào các dòng máy tính phổ biến

  1. Phím tắt vào BIOS các dòng Laptop phổ biến

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH SONY VAIO

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím F2

  Để truy cập vào Recovery bạn nhấn phím F10

  Nếu sử dụng đĩa để BOOT thì bạn chỉ cần cho đĩa vào khay rồi khởi động lại máy, vì dòng SONY mạc định là ưu tiên boot ổ CD/DVD đầu tiên rồi.

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH HP – COMPAQ

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím F10

  Để truy cập vào Recovery bạn nhấn phím F11

  Để truy cập vào BOOT MENU bạn nhấn phím F9

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH ACER

  Để truy cập vào BOOT MENU bạn nhấn phím F12

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím F2 (thường chức năng menu boot bị disable phải vào enable mới bấm F12 được)

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH ASUS

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím ESC

  Để truy cập vào BOOT MENU bạn nhấn phím F2

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH LENOVO THINKPAD

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím F1

  Để truy cập vào Recovery bạn nhấn phím ThinkVantage

  Để truy cập vào BOOT MENU bạn nhấn phím F12

  + ĐỐI VỚI MÁY TÍNH DELL

  Để truy cập vào BIOS bạn nhấn phím F2

  Để truy cập vào Recovery bạn nhấn phím F8 rồi chọn Repair your Computer

  Để truy cập vào BOOT MENU bạn nhấn phím F12

  Bạn có thể xem bảng sau để xem nhiều hơn………..

  Ví dụ dòng HP nó sẽ hiển thị rất đầy đủ thế này thì bạn chỉ cần nhấn phím ESC để truy cập vào BOOT MENU là xong, nhưng đa số là sẽ không hiện gì và chúng ta phải mò thôi 😀

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Không Tiêu (Khó Tiêu) Là Bệnh Gì? Cách Nhận Biết, Điều Trị
 • Làm Gì Với Chứng Khó Tiêu Chức Năng?
 • Làm Gì Khi Bị Khó Tiêu Chức Năng?
 • Thế Nào Là Chứng Khó Tiêu Chức Năng (Khó Tiêu Không Do Loét)?
 • Chứng Khó Tiêu Chức Năng Là Bệnh Gì?
 • Thực Phẩm Chức Năng Giảm Cân Bios 7 Unicity

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Giảm Cân An Toàn
 • Thực Phẩm Chức Năng Tahitian Noni Original Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Cường Sinh Lực
 • Thực Phẩm Chức Năng Noni Giá Rẻ Nhất Thị Trường Việt Nam
 • Khái Niệm Và Chức Năng Của Công Chứng Viên
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Công Chứng Viên Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

  Ở đâu bán: Thực phẩm chức năng giảm cân Bios 7 Unicity

  + Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

  + Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

  + Quyền lợi khi đặt hàng Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

  Mua hàng từ nhà cung cấp Hanami12 có uy tín không?

  Thông số kỹ thuật Thực phẩm chức năng giảm cân Bios 7 Unicity

  💥Thực phẩm chức năng giảm cân Bios 7 Unicity💥

  🎁 Giá Khuyến Mại: 1.720.000đ

  (Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

  🎁 Thương hiệu: No Brand

  ✅ Nhà phân phối sản phẩm Hanami12 lazada đưa ra giá sản phẩm là 1.720.000đ. Gian hàng Hanami12 được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp Hanami12 đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

  ✅ Sku: MTA1ODIwNjcyMg==

  🎁 Thông tin nổi bật:

  Hỗ trợ phát triển hệ vi khuẩn tốt giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.Gia tăng đáp ứng Insulin và nồng độ đường huyết sau ăn duy trì Cholesterol ở mức lành mạnh.Hỗ trợ cholesterol tương bào khỏe mạnh.Tạo cảm giác no lâu.Giữ cho lượng lipid máu ở mức lành mạnh.Kích thích tiêu hóa chậm.Cung cấp chất cơ hòa tan, beta glucans, và chất chống oxy hóa.Hỗ trợ hệ tim mạch.Chứa Vitamin chống lại các gốc tự do

  #Hanami12 #No Brand #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Gì Khiến Mọi Người Tin Dùng Canxi For Rice Unical?
 • Unical For Rice Canxi Nấu Cùng Cơm, Hấp Thụ Lên Đến 99%
 • Bột Diệp Lục Unicity (Unicity Super Chlorophyll) Giảm Nguy Cơ Ung Thư
 • Bột Diệp Lục Unicity Super Chlorophyll Powder Chính Hãng
 • Bột Diệp Lục Unicity Có Tác Dụng Gì ? Giá Bột Diệp Lục Unicity ?
 • Ram Là Gì? Chức Năng Của Ram Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thành Phần Của Bộ Nhớ Trong?
 • Giới Thiệu Và Máy Tính_Tiết 2 Tiet6 Doc
 • Các Thành Phần Và Chức Năng Của Bộ Nhớ Làm Việc (Hoạt Động) / Nhận Thức Và Trí Thông Minh
 • Chức Năng Và Các Thành Phần Trên Main Laptop
 • Ecu Là Gì Trong Ô Tô? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Ecu
 • RAM là gì?

  RAM (Random Access Memory) được định nghĩa một cách ngắn gọn là một bộ nhớ tạm của máy tính giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. RAM không thể lưu trữ được dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn cho nó. Nếu như máy tính bị mất nguồn, tắt máy thì dữ liệu trên Ram sẽ bị xóa sạch.

  Dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau và tốc độ đọc và ghi dữ liệu trên từng ô nhớ là bằng nhau. Nếu RAM càng lớn thì lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều, chính vì vậy bộ nhớ RAM lớn có tốc xử lý cao hơn.

  Một máy tính mà có bộ nhớ RAM lớn thì có thể xử lý nhiều công việc khác nhau mà không gây nên tình trạng bị giật lag. Hiện nay có nhiều loại RAM có cấu tạo và dung lượng khác nhau.

  Như định nghĩ phía trên thì bộ nhớ ram càng lớn thì khả năng xử lý đa nhiệm, ram là một trong những yếu tố quyết định đến sức mạnh của một chiếc máy tính. Vậy các loại RAM phổ biến hiện nay là gì? Đây là phần tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn.

  Về cấu tạo, thì RAM được chia làm 2 loại chính, cụ thể là:

  • RAM tĩnh: Còn gọi là SRAM (Static Random Access Memory) sản xuất theo công nghệ điện hóa phát quang ECL. SRAM là nơi lưu trữ dữ liệu để khởi động laptop, SRAM là bộ nhớ nhanh và không bị mất nội dung sau khi được nạp. Có nghĩa là SRAM là một nơi lưu trữ các tập tin của CMOS dùng cho việc khởi động máy.

  • RAM động: Còn gọi là DRAM (Dynamic Random Access Memory) khác với RAM tĩnh thì những dữ liệu của DRAM sẽ bị mất sau và phải nạp lại dữ liệu theo chu kỳ. Vì việc ghi nhớ dữ liệu dựa vào việc duy trì điện tích nạp vào tụ điện và như vậy việc đọc một bit nhớ làm nội dung bit này bị hủy. Đây cũng là điều mà giải thích vì sao mỗi khi tắt nguồn máy tính là bộ nhớ RAM bị xóa sạch. Vậy mỗi lần đọc và ghi thì bộ nhớ này phải viết lại nội dung ở ô nhớ đó.

  Có nhiều thế hệ RAM phổ biến trên Laptop, chúng được thiết kế dành cho Laptop và được phân loại như sau:

  SDR là chuẩn RAM đầu tiên xuất hiện trên những chiếc máy tính khoảng vào những năm cuối thế kỷ 20. Nhược điểm của loại RAM này là tốc độ truy xuất khá chậm, và dung lượng bộ nhớ tích hợp nhỏ. Chuẩn RAM SDR ngày nay không còn được sử dụng nữa và được thay bởi các chuẩn RAM mới có tốc độ truy xuất tối ưu và dung lượng bộ nhớ ram lớn hơn.

  DDR2 là phiên bản nâng cấp của DDR, nên DDR2 có khả năng xử lý và dung lượng bộ nhớ tích hợp cao hơn nhiều. Ngoài ra DDR2 còn giúp tiết kiệm một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Có nghĩa là mọi nhược điểm của DDR đều được DDR2 khắc phục. Loại RAM này xuất hiện thay thế vào những năm 2003-2009.

  DDR3 xuất hiện vào năm 2010, mặc dù chuẩn RAM này đã được nghiên cứu từ năm 2007. Đây là chuẩn RAM nâng cấp và cải thiện từ DDR2 và đã cho tốc độ truy xuất nhanh hơn, dung lượng bộ nhớ lớn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với chuẩn DDR2 trước đây. Điều này đã làm cho DDR3 trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi cho đến nay.

  Vào năm 2022 thì chuẩn RAM DDR4 xuất hiện. Đây là chuẩn RAM mạnh mẽ nhất cho đến nay. Với xung nhịp hơn hơn nên cho tốc độ xử lý vượt trội. Dung lượng RAM có thể tích hợp lên đến 512GB. DDR4 hỗ trợ các chuẩn bao gồm 1600MHz, 1866MHz, 2133 MHz, 2400 MHz, 2666 MHz, 3200 MHz và cuối cùng là 4266 MHz.

   Tại sao bạn có thể tăng bộ nhớ RAM trên Windows 10?

  ReadyBoost là một trong những tính năng mới đã được giới thiệu trong phiên bản Windows Vista. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tăng bộ nhớ RAM lên. Tính năng này đã được rất nhiều người quan tâm, cho phép sử dụng một ổ đĩa flash (USB) thành RAM ảo để giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất cho máy tính. Đây là điều đã được chứng thực, kiểm nghiệm và để thực hiện được điều này thì cần có các yếu tố sau:

  Như đã nói thì tính năng ReadyBoost sẽ giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất máy. Vậy sau đây là các bước có thể kích hoạt ReadyBoost nhanh nhất.

  Bước 1: Kết nối thiết bị USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính

  Bước 2: Ngay lúc đó sẽ có bảng AutoPlay xuất hiện, bạn hãy nhấn vài tùy chọn Speed up my system. Hoặc không thì bạn cần phải nhấn chuột phải vào tên USB, chọn Properties và nhấn vào tab ReadyBoost.

   Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng ReadyBoost

  Bước 1: Kết nối thiết bị USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính

  Bước 2: Nhấn chuột phải vào tên USB và chọn Format

  Như vậy bạn sẽ vô hiệu hóa tính năng ReadyBoost một cách đơn giản nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Cảm Nhận Về Đoạn Cuối Bài Thơ Đồng Chí
 • Cấu Trúc Bộ Máy Golgi Và Bảng Chức Năng. Cấu Trúc, Chức Năng Và Đặc Điểm Của Phức Hợp Golgi
 • Bookmark Là Gì? Cách Lưu Bookmark Trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc
 • “tìm Hiểu” Bookmark Là Gì? Cách Lưu Bookmark Trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc…
 • Chỉ Ra Các Đặc Điểm Phù Hợp Với Chức Năng Của Hồng Cầu Và Bạch Cầu Câu Hỏi 86589
 • Bixby Là Gì? Chức Năng Của Samsung Bixby Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Samsung Bixby Là Gì? Bixby Có Giúp Samsung Làm Chủ Mảng Ai?
 • Samsung Bixby Là Gì? Samsung Bixby Dùng Để Làm Gì?
 • Bixby Là Gì Và Có Chức Năng Gì?
 • Cách Dùng Bixby Hiệu Quả Mà Fan Samsung Nên Biết
 • Bixby Là Gì? 4 Cách Sử Dụng Bixby Trên Điện Thoại Samsung
 • Trong những năm vừa qua, người dùng đã quá quen thuộc với các trợ lý ảo như Siri, Cortana, Google Assistant,…Vào năm 2022, hãng Samsung cuối cùng cũng đã phát hành trợ lý ảo riêng cho các sản phẩm của mình có tên gọi là Bixby.

  Bixby là một trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung Electronics. Tương tự như Apple Siri hay Cortana của Microsoft, tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android cảu máy.

  Bixby này khá thông minh, khi nó sở hữu các tính năng đặc biệt như: Điều khiển bằng giọng nói, sử dụng Camera để quét thông tin sản phẩm, ngoài ra Bixby còn có thể ghi nhớ và nhắc nhở người dùng những thông tin được ra lệnh.

  Chức năng của Bixby là gì?

  Samsung bixby thực tế là một trợ lý ảo giúp làm thay bạn một số tác vụ trên Smartphone của bạn mà không cần phải thao tác chạm trên màn hình.

  Ví dụng như: Bạn tạo một báo thức, thay vì sẽ phải tìm đến ứng dụng đồng hồ, sau đó chọn vào Tab báo thức rồi cài đặt giờ báo thì với Bixby bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

  Tuy nhiên, hiện nay không nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng Bixby. Tuy nhiên, Samsung cho biết trong tương lai sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

  Các tính năng trên Samsung Bixby

  Bixby Home là trang chính của Bixby, nơi mà nó học các thói quen của người dùng và gợi ý ra các nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau, đảm bảo công dụng tiện lợi.

  Chức năng chính của Bixby Home:

  1. Cung cấp đường dẫn nhanh và dễ dàng đi đến các ứng dụng/chức năng/dịch vụ bằng cách phân tích thói quen của người dùng.
  2. Thể hiện các hoạt động khác nhau từ các trang mạng xã hội trong 1 thẻ riêng.
  3. Cho phép cá ứng dụng bên thứ 3 mà bạn thích hiển thị.
  4. Cho phép bạn thao tác một số thứ trên thẻ.

  Bixby Routines là một phần bổ trợ mới nhất của Samsung vào bộ kỹ năng của Bixby. Tĩnh năng này giúp việc sử dụng các dịch vụ trở nên thuận tiện hơn, giảm bớt thời gian bạn phải tương tác với Bixby. Nếu bạn đã từng sử dụng Google Assistant Routines hoặc IFTTT, thì bạn sẽ nhanh chóng học được cách dùng Bixby Routines.

  Với Bixby Routines, Bixby sẽ tự động kích hoạt vào những thời điểm nhất định trong lịch trình hàng ngày của bạn. Giả sử bạn luôn kết nối điện thoại của mình với Bluetooth và sử dụng Google Maps khi vào xe. Khi bật Bixby Routines, bạn có thể “dạy” Bixby kích hoạt Google Maps, mỗi lần bạn kết nối điện thoại với Bluetooth của xe.

  Bixby Voice là tính năng cho phép bạn điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói.

  Để mở Bixby Voice, bạn có thể giữ nút Bixby ở bên cạnh điện thoại của mình hoặc chỉ cần nói là “Hi Bixby”.

  Trước khi thử kích hoạt Bixby Voice bằng cách đánh thức nó với giọng nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký giọng nói của mình. Lần đầu tiên bạn nhấn nút Bixby, Bixby sẽ nhắc bạn nói “Hi Bixby” nhiều lần để nó có thể quen với giọng nói của bạn.

  Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng Bixby Vision, bạn hãy mở ứng dụng Camera và chọn Bixiby Vision ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Với Bixby Vision, bạn không còn phải vật lộn để tìm ra danh tính của một vật thể hay động vật. Bixby có một cơ sở dữ liệu cực khổng lồ có thể đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với hình ảnh của hầu hết mọi thứ.

  Danh sách thiết bị hỗ trợ tính năng Bixby:

  Điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp: Galaxy Fold Galaxy S

  • Samsung Galaxy S8 (và S8+)
  • Samsung Galaxy S9 (và S9+)
  • Samsung Galaxy S10 Series
  • Samsung Galaxy S20 Series

  Galaxy Note

  • Samsung Galaxy Note FE
  • Samsung Galaxy Note 8
  • Samsung Galaxy Note 9
  • Samsung Galaxy Note 10 (và 10+)

  Samsung Smart Watch

  • Samsung Galaxy Watch 42mm,46mm
  • Samsung Galaxy Watch Active.

  Điện thoại thông minh và máy tính bảng trung cấp: Galaxy A (2019)

  • Galaxy A10
  • Galaxy A10s
  • Galaxy A20
  • Galaxy A20e
  • Galaxy A20s
  • Galaxy A30
  • Galaxy A40
  • Galaxy A50
  • Galaxy A50s
  • Galaxy A60 (chỉ dành cho người dùng Trung Quốc)
  • Galaxy A70
  • Galaxy A80
  • Galaxy A90 5G

  Galaxy A (2020) Galaxy A

  • Samsung Galaxy A7 (2017) (chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc; không có nút Bixby)
  • Samsung Galaxy A9 (2019)

  Galaxy J

  • Samsung Galaxy J7+ (2017) (chỉ có Bixby Home và Reminder)
  • Samsung Galaxy J6 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)
  • Samsung Galaxy J4 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)
  • Samsung Galaxy J6+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)
  • Samsung Galaxy J4+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Là Gì? Cách Sử Dụng Tpcn Đúng Và An Toàn
 • Thực Phẩm Chức Năng Là Gì ? Dược Phẩm Là Gì ? Khác Nhau Ra Sao ?
 • Bộ Y Tế Khuyến Cáo Nhiều Thực Phẩm Chức Năng Quảng Cáo Lừa Người Tiêu Dùng
 • Thực Phẩm Chức Năng Là Gì? Định Nghĩa Đầy Đủ Nhất Về Tpcn
 • Airdrop Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop.
 • Chức Năng Của Firewall Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Và Cấu Tạo
 • Công Nghệ Face Id Hoạt Động Như Thế Nào? – Tin Tức Shopdunk
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Call Forwarding Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Tính Năng Forwarding Trên Ip Phone
 • Sự ra đời của firewall cho phép firewall cứng và firewall mềm của công ty ngăn chặn các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công nguy hiểm trên mạng và hệ thống thông qua Internet. Về mặt kỹ thuật, nó chặn một số loại lưu lượng mạng nhất định, tạo thành một rào cản giữa mạng tin cậy và mạng không đáng tin cậy.

  Dòng sản phẩm tiêu biểu : Firewall Fortigate

  Có hai loại hệ thống firewall, đầu tiên các loại firewall tường lửa sử dụng các bức tường bảo mật ở lớp mạng và thứ hai firewall bảo vệ mạng bằng cách sử dụng các máy chủ proxy ở tầng người dùng, ứng dụng hoặc mạng.

  Tường lửa firewall có thể là phương tiện hiệu quả để bảo vệ hệ thống hoặc mạng lưới hệ thống cục bộ khỏi các mối đe dọa bảo mật dựa trên mạng trong khi đồng thời truy cập vào thế giới bên ngoài thông qua mạng diện rộng và Internet.

  Giờ đây thiết bị firewall không chỉ xác định các quy tắc để ngăn chặn một số thiết lập địa chỉ IP / giao thức hoặc cổng mà còn xác định các quy tắc để truy cập các loại dịch vụ khác nhau.

  Firewall cung cấp 4 loại điều khiển:

  Kiểm soát dịch vụ :

  Xác định các loại dịch vụ Internet có thể được truy cập, gửi đến (các gói dữ liệu đến bên trong mạng) hoặc gửi đi (các gói đang đi ra ngoài mạng).

  Ví dụ: Trong nhiều công ty dịch vụ như Gmail và Facebook không thể truy cập nếu bạn sử dụng mạng wifi của công ty vì tường lửa đang giữ một kiểm tra trên mạng đi (Điều này có thể khác nhau từ công ty đến công ty).

  Điều khiển hướng :

  Xác định hướng mà các yêu cầu dịch vụ cụ thể có thể được bắt đầu và được phép truyền qua tường lửa.

  Kiểm soát người dùng :

  Điều khiển truy cập vào một dịch vụ theo đó người dùng đang cố truy cập dịch vụ. Tính năng này thường được áp dụng cho người dùng bên trong chu vi tường lửa (người dùng cục bộ). Nó cũng có thể được áp dụng cho lưu lượng truy cập đến từ người dùng bên ngoài.

  Ví dụ: Nhiều công ty có các chính sách sẵn có về lọc nội dung Web dựa trên vị trí của một nhân viên / hoặc một bộ phận cụ thể. Ông X (quản lý) có thể có quyền truy cập vào web cty nhưng một thực tập sinh có thể không có cùng.

  Kiểm soát hành vi :

  Kiểm soát cách các dịch vụ cụ thể được sử dụng.

  Ví dụ, tường lửa có thể lọc e-mail để loại bỏ thư rác, hoặc nó có thể cho phép truy cập bên ngoài chỉ một phần thông tin trên máy chủ Web cục bộ.

  3 kiến trúc firewall cơ bản có thể là:

  Bộ lọc gói

  Trong gói bộ lọc tường lửa mỗi gói (đến hoặc đi) được so sánh với một số quy tắc nhất định (như được xác định bởi người quản trị) trước khi nó được chuyển tiếp.

  Nếu gói tin có vẻ tuân theo các quy tắc / tiêu chí, gói tin được chuyển tiếp và nếu nó không thì gói tin sẽ bị loại bỏ.

  Quy tắc có thể bao gồm:

  Địa chỉ IP nguồn hoặc địa chỉ IP đích

  Cổng nguồn và cổng đích

  Giao thức hoặc dịch vụ được phép

  Những quy tắc này khác nhau giữa công ty và công ty và không có tiêu chí đặt ra hoặc mô hình lý tưởng để tuân theo.

  Các tường lửa bộ lọc gói thường dễ bị tấn công để tận dụng các lỗ hổng trong các đặc tả TCP IP.

  Ví dụ: Nếu kẻ xâm nhập giả mạo địa chỉ IP nguồn thì hầu hết tường lửa lớp gói không thể phát hiện ra nó. Tường lửa lớp gói không thể kiểm tra xem tiêu đề gói có bị giả mạo hay không, từ đó được nhiều kẻ tấn công sử dụng để bỏ qua bảo mật của tổ chức. Bởi vì nhiều tường lửa này duy trì thông tin trạng thái của mỗi gói được duyệt qua tường lửa.

  Kiểm tra trạng thái

  Nó là một bộ lọc tường lửa gói với một chức năng bổ sung của việc duy trì trạng thái của các kết nối (cho mỗi gói) và chặn các gói mà lệch từ trạng thái lý tưởng của chúng.

  Ba trạng thái chính tồn tại cho lưu lượng TCP

  1. Thiết lập kết nối,

  2. Cách sử dụng

  3. Chấm dứt

  Ví dụ, kẻ tấn công có thể tạo ra một gói với một tiêu đề cho biết nó là một phần của một kết nối được thiết lập (Giả sử kẻ tấn công giả mạo một ip kết nối nội bộ), với hy vọng nó sẽ đi qua tường lửa. Nếu tường lửa sử dụng kiểm tra trạng thái, trước tiên nó sẽ xác minh rằng gói là một phần của một kết nối được thiết lập được liệt kê trong bảng trạng thái.

  Nếu nó đã là một phần của kết nối được thiết lập có nghĩa là ai đó đang cố gắng truy cập trái phép và gói tin sẽ bị loại bỏ.

  Proxy ủy quyền

  Các tường lửa này chứa một tác nhân proxy hoạt động như một trung gian giữa hai máy chủ muốn giao tiếp với nhau và không bao giờ cho phép kết nối trực tiếp giữa chúng. Mỗi lần kết nối thành công thực sự dẫn đến việc tạo ra hai kết nối riêng biệt — một kết nối giữa máy khách và máy chủ proxy và một kết nối khác giữa máy chủ proxy và đích thực.

  Proxy có nghĩa là minh bạch cho hai máy chủ – từ quan điểm của họ có một kết nối trực tiếp. Do máy chủ bên ngoài chỉ liên lạc với đại lý proxy nên địa chỉ IP nội bộ không hiển thị với thế giới bên ngoài.

  Proxy agent giao diện trực tiếp với ruleet tường lửa để xác định liệu một trường hợp lưu lượng mạng nhất định có được phép chuyển tường lửa hay không.

  Chú ý: Ba loại tường lửa này có thể hoặc không thể loại trừ lẫn nhau. Trong kịch bản thế giới thực, chúng tôi sử dụng kết hợp tường lửa.

  Tường lửa firewall có thể có một số chức năng:

  Đóng hoàn toàn cổng

  Mở cổng chỉ cho các địa chỉ IP cụ thể

  Chặn danh sách đen địa chỉ IP cụ thể

  Đóng các cổng, ngoại trừ khi người dùng “mời”. Điều này được gọi là Kiểm tra gói trạng thái. Nếu người dùng “mời” một máy tính khác, máy tính đó có thể đi vào thông qua một cổng do người dùng chỉ định. Cụ thể hơn, người dùng khởi chạy một ứng dụng, ứng dụng sẽ đưa ra một máy chủ, máy chủ phản hồi và được cho phép qua tường lửa.

  Chỉ mở cổng trong các khung thời gian cụ thể

  Nhiều tường lửa cũng bao gồm các dịch vụ VPN, cho phép truyền thông mã hóa với người dùng được chỉ định từ bên ngoài mạng cục bộ.

  Firewall là một bức tường hoặc một rào cản giữa máy tính cá nhân và thế giới mạng. Khi máy tính cá nhân kết nối với mạng và thế giới mạng thông qua internet, nó có khả năng bị tấn công bởi hàng loạt các mối đe dọa trên mạng, như tin tặc, Trojans và các logger chủ chốt tấn công thông qua các lỗ hổng bảo mật.

  Máy tính cá nhân giao tiếp với mạng bằng gói. Các gói được sử dụng để gửi và nhận thông tin bằng internet. Tường lửa firewall lọc các gói này và sau đó chặn hoặc cho phép dữ liệu theo một bộ quy tắc xác định .irewall chỉ cho phép mạng và lưu lượng truy cập được ủy quyền để bảo vệ PC khỏi kẻ xâm nhập và tin tặc.

  Tường lửa phân loại thành hai loại đơn giản

  Phần cứng

  Nó có thể là một bộ định tuyến hoặc bất kỳ thiết bị bảo mật hoặc sản phẩm nào khác được đặt giữa PC và mạng hoặc thế giới bên ngoài như một hệ thống bảo mật để ngăn chặn và làm chậm sự lây lan của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống.

  Phần mềm

  Tường lửa phần mềm được cài đặt trên PC của bạn và các chức năng này là-

  Ẩn và bảo vệ địa chỉ mạng nội bộ của bạn.

  Tường lửa phần mềm theo dõi cả lưu lượng vào và ra.

  Nó cũng làm cho PC của bạn ẩn đi để bảo vệ lưu lượng truy cập trái phép, khi bạn trực tuyến.

  Tường lửa phần mềm bảo vệ thông tin bí mật của bạn từ những người không được phép truy cập.

  Tường lửa phần mềm sẽ cảnh báo bạn về lưu lượng truy cập đáng ngờ.

  Báo cáo về các mối đe dọa và hoạt động.

  Firewall cứngfirewall mềm đều được sử dụng để bảo vệ mạng và PC khỏi những kẻ tấn công và lưu lượng truy cập trái phép nhưng cả hai đều sử dụng chức năng khác nhau. đó là

  Ngày nay mọi người sử dụng internet và khi ai đó sử dụng internet, virus và phần mềm độc hại sẵn sàng tấn công máy tính cá nhân của bạn. Do đó, Firewall service hỗ trợ tường lửa có thể được sử dụng để bảo vệ PC khỏi các mối đe dọa này.

  Các từ khóa: thiết bị tường lửa, thiết bị tường lửa fortigate, thiết bị tường lửa là gì, firewall fortinet, thiết bị tường lửa asa, thiết bị tường lửa fortigate fg 200e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e bdl, firewall fortinet giá

  4

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fax Là Gì? Số Fax Là Gì? Hướng Dẫn 3 Cách Gửi Fax Thông Thường
 • Tìm Hiểu Fax Là Gì? Cách Gửi Fax Bằng Máy Tính?
 • Máy Fax Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Fax Các Loại
 • Máy Fax Là Gì? Công Dụng Của Máy Fax
 • Điều Hòa Nhật Bãi Còn Zin
 • Chức Năng Của Thuế Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuế Là Gì? Các Đặc Trưng Cơ Bản Và Cách Phân Loại Thuế
 • Thuế Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Thuế Hiện Nay
 • Kiến Thức Cơ Bản Về Thuế
 • Hội Đồng Tư Vấn Thuế Phường…: Nhiệm Vụ, Quyền Hạn.. Của Hội Đồng Tư Vấn Thuế
 • Cổng Điện Tử Huyện Đại Lộc
 • Chức năng của thuế là gì? Chúng ta cùng trả lời như sau:

  Lịch sử phát triển của thuế đã chứng minh rằng, thuế có 3 chức năng cơ bản, đó là: chức năng bảo đảm nguồn thu cho NSNN nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của Nhà nước; chức năng phân phối lại thu nhập và tài sản nhằm đảm bảo công bằng xã hội và chức năng điều tiết vĩ mô nền kinh tế.

  Chức năng phân phối lại nhằm đảm bảo công bằng xã hội

  Về nguyên tắc, gánh nặng về thuế phải được phân chia một cách công bằng; thuế phải có vai trò sửa chữa những khiếm khuyết của sự phân phối lần đầu để đảm bảo sự công bằng và bình đẳng. Tuy nhiên, sự công bằng chỉ mang tính chất tương đối và tuỳ thuộc vào quan niệm cho rằng sự phân phối phải công bằng hay không trong việc phân chia quyền sở hữu diễn ra trên thị trường.

  Chức năng điều tiết vĩ mô nền kinh tế hay khắc phục những bất cân bằng của thị trường

  Thuế là một công cụ của chính sách kinh tế có thể đóng vai trò khuyến khích, hạn chế hoặc ổn định kinh tế. Thuế có thể được sử dụng để khắc phục những bất cân bằng của thị trường. Chẳng hạn như, dựa trên cơ sở các phân tích kinh tế vi mô để quốc tế hoá những tác động nội tại của nền kinh tế. Thuế cũng có thể góp phần thực hiện các cân bằng tổng thể trong khuôn khổ chính sách ngân sách dựa trên cơ sở các phân tích kinh tế vĩ mô.

  Cách tiếp cận kinh tế vi mô phù hợp với cách nhìn tự do về sự can thiệp của nhà nước mà với chức năng trợ cấp ngân sách, nhà nước có thể xoá bỏ được những vật cản nảy sinh trong kinh tế thị trường. Cách tiếp cận này đôi khi cũng là trung tâm của các cuộc tranh luận.

  Cách tiếp cận kinh tế vĩ mô thuộc quan niệm của Keynes về chính sách kinh tế, thuế là một công cụ mà nhà nước sử dụng nhằm ổn định tình huống (chính sách tác động trên tổng cầu) hoặc cơ cấu (chính sách thuế nhằm tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế). Khả năng của thuế trong việc thực hiện các mục tiêu hiệu quả kinh tế này đã bị tranh luận khá gay gắt. Tuỳ theo quan điểm mà chức năng này được đánh giá cao hay thấp.

  Tóm lại, để phát huy được vai trò của thuế trong nền kinh tế, phải sử dụng thuế đúng với chức năng của nó. Tuy nhiên, vai trò của thuế đối với nền kinh tế ở mỗi quốc gia không giống nhau mà tuỳ thuộc vào “nghệ thuật sử dụng” công cụ thuế của mỗi quốc gia đó. Vấn đề có tính nguyên tắc là thuế phải luôn luôn phù hợp với mục tiêu, đường lối phát triển kinh tế – xã hội và là công cụ đắc lực cho việc thực hiện đường lối, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia trong từng thời kỳ nhất định. Đó cũng là lý do mà các quốc gia phải thường xuyên rà soát mức độ phù hợp của hệ thống thuế với chiến lược phát triển kinh tế xã hội cuả mình, thực hiện các cải cách thuế kịp thời nếu thấy cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm, Đặc Điểm, Chức Năng, Vai Trò Của Thuế
 • Thuế Là Gì ? Khái Niệm Và Đặc Trưng Cơ Bản Của Thuế Năm 2022
 • Khái Niệm Về Thuế? Tại Sao Thuế Lại Không Mang Tính Đối Giá Và Hoàn Trả Trực Tiếp?
 • Đội Ngũ Đại Lý Thuế Quá Mỏng, Chưa Phát Huy Được Hiệu Quả
 • Đại Lý Thuế: Mãi Vẫn Không Chịu Lớn
 • Chức Năng Của Firewall Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Chức Năng Của Firewall !
 • Firewall Là Gì? Chức Năng Của Firewall Trên Máy Tính Windows
 • Tường Lửa Là Gì? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Tường Lửa Là Gì?
 • Tường Lửa Là Gì
 • Tường Lửa Là Gì? Tác Dụng Của Tường Lửa
 • Sự ra đời của firewall cho phép firewall cứng và firewall mềm của công ty ngăn chặn các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công nguy hiểm trên mạng và hệ thống thông qua Internet. Về mặt kỹ thuật, nó chặn một số loại lưu lượng mạng nhất định, tạo thành một rào cản giữa mạng tin cậy và mạng không đáng tin cậy.

  Có hai loại hệ thống firewall, đầu tiên các loại firewall tường lửa sử dụng các bức tường bảo mật ở lớp mạng và thứ hai firewall bảo vệ mạng bằng cách sử dụng các máy chủ proxy ở tầng người dùng, ứng dụng hoặc mạng.

  Tường lửa firewall có thể là phương tiện hiệu quả để bảo vệ hệ thống hoặc mạng lưới hệ thống cục bộ khỏi các mối đe dọa bảo mật dựa trên mạng trong khi đồng thời truy cập vào thế giới bên ngoài thông qua mạng diện rộng và Internet.

  Giờ đây thiết bị firewall không chỉ xác định các quy tắc để ngăn chặn một số thiết lập địa chỉ IP / giao thức hoặc cổng mà còn xác định các quy tắc để truy cập các loại dịch vụ khác nhau.

  Firewall cung cấp 4 loại điều khiển:

  Kiểm soát dịch vụ :

  Xác định các loại dịch vụ Internet có thể được truy cập, gửi đến (các gói dữ liệu đến bên trong mạng) hoặc gửi đi (các gói đang đi ra ngoài mạng).

  Ví dụ: Trong nhiều công ty dịch vụ như Gmail và Facebook không thể truy cập nếu bạn sử dụng mạng wifi của công ty vì tường lửa đang giữ một kiểm tra trên mạng đi (Điều này có thể khác nhau từ công ty đến công ty).

  Điều khiển hướng :

  Xác định hướng mà các yêu cầu dịch vụ cụ thể có thể được bắt đầu và được phép truyền qua tường lửa.

  Kiểm soát người dùng :

  Điều khiển truy cập vào một dịch vụ theo đó người dùng đang cố truy cập dịch vụ. Tính năng này thường được áp dụng cho người dùng bên trong chu vi tường lửa (người dùng cục bộ). Nó cũng có thể được áp dụng cho lưu lượng truy cập đến từ người dùng bên ngoài.

  Ví dụ: Nhiều công ty có các chính sách sẵn có về lọc nội dung Web dựa trên vị trí của một nhân viên / hoặc một bộ phận cụ thể. Ông X (quản lý) có thể có quyền truy cập vào web cty nhưng một thực tập sinh có thể không có cùng.

  Kiểm soát hành vi :

  Kiểm soát cách các dịch vụ cụ thể được sử dụng.

  Ví dụ, tường lửa có thể lọc e-mail để loại bỏ thư rác, hoặc nó có thể cho phép truy cập bên ngoài chỉ một phần thông tin trên máy chủ Web cục bộ.

  3 kiến trúc firewall cơ bản có thể là:

  Bộ lọc gói

  Trong gói bộ lọc tường lửa mỗi gói (đến hoặc đi) được so sánh với một số quy tắc nhất định (như được xác định bởi người quản trị) trước khi nó được chuyển tiếp.

  Nếu gói tin có vẻ tuân theo các quy tắc / tiêu chí, gói tin được chuyển tiếp và nếu nó không thì gói tin sẽ bị loại bỏ.

  Quy tắc có thể bao gồm:

  Địa chỉ IP nguồn hoặc địa chỉ IP đích

  Cổng nguồn và cổng đích

  Giao thức hoặc dịch vụ được phép

  Những quy tắc này khác nhau giữa công ty và công ty và không có tiêu chí đặt ra hoặc mô hình lý tưởng để tuân theo.

  Các tường lửa bộ lọc gói thường dễ bị tấn công để tận dụng các lỗ hổng trong các đặc tả TCP IP.

  Ví dụ: Nếu kẻ xâm nhập giả mạo địa chỉ IP nguồn thì hầu hết tường lửa lớp gói không thể phát hiện ra nó. Tường lửa lớp gói không thể kiểm tra xem tiêu đề gói có bị giả mạo hay không, từ đó được nhiều kẻ tấn công sử dụng để bỏ qua bảo mật của tổ chức. Bởi vì nhiều tường lửa này duy trì thông tin trạng thái của mỗi gói được duyệt qua tường lửa.

  Kiểm tra trạng thái

  Nó là một bộ lọc tường lửa gói với một chức năng bổ sung của việc duy trì trạng thái của các kết nối (cho mỗi gói) và chặn các gói mà lệch từ trạng thái lý tưởng của chúng.

  Ba trạng thái chính tồn tại cho lưu lượng TCP

  1. Thiết lập kết nối,

  2. Cách sử dụng

  3. Chấm dứt

  Ví dụ, kẻ tấn công có thể tạo ra một gói với một tiêu đề cho biết nó là một phần của một kết nối được thiết lập (Giả sử kẻ tấn công giả mạo một ip kết nối nội bộ), với hy vọng nó sẽ đi qua tường lửa. Nếu tường lửa sử dụng kiểm tra trạng thái, trước tiên nó sẽ xác minh rằng gói là một phần của một kết nối được thiết lập được liệt kê trong bảng trạng thái.

  Nếu nó đã là một phần của kết nối được thiết lập có nghĩa là ai đó đang cố gắng truy cập trái phép và gói tin sẽ bị loại bỏ.

  Proxy ủy quyền

  Các tường lửa này chứa một tác nhân proxy hoạt động như một trung gian giữa hai máy chủ muốn giao tiếp với nhau và không bao giờ cho phép kết nối trực tiếp giữa chúng. Mỗi lần kết nối thành công thực sự dẫn đến việc tạo ra hai kết nối riêng biệt – một kết nối giữa máy khách và máy chủ proxy và một kết nối khác giữa máy chủ proxy và đích thực.

  Proxy có nghĩa là minh bạch cho hai máy chủ – từ quan điểm của họ có một kết nối trực tiếp. Do máy chủ bên ngoài chỉ liên lạc với đại lý proxy nên địa chỉ IP nội bộ không hiển thị với thế giới bên ngoài.

  Proxy agent giao diện trực tiếp với ruleet tường lửa để xác định liệu một trường hợp lưu lượng mạng nhất định có được phép chuyển tường lửa hay không.

  Chú ý: Ba loại tường lửa này có thể hoặc không thể loại trừ lẫn nhau. Trong kịch bản thế giới thực, chúng tôi sử dụng kết hợp tường lửa.

  Tường lửa firewall có thể có một số chức năng:

  Đóng hoàn toàn cổng

  Mở cổng chỉ cho các địa chỉ IP cụ thể

  Chặn danh sách đen địa chỉ IP cụ thể

  Đóng các cổng, ngoại trừ khi người dùng “mời”. Điều này được gọi là Kiểm tra gói trạng thái. Nếu người dùng “mời” một máy tính khác, máy tính đó có thể đi vào thông qua một cổng do người dùng chỉ định. Cụ thể hơn, người dùng khởi chạy một ứng dụng, ứng dụng sẽ đưa ra một máy chủ, máy chủ phản hồi và được cho phép qua tường lửa.

  Chỉ mở cổng trong các khung thời gian cụ thể

  Nhiều tường lửa cũng bao gồm các dịch vụ VPN, cho phép truyền thông mã hóa với người dùng được chỉ định từ bên ngoài mạng cục bộ.

  Firewall là một bức tường hoặc một rào cản giữa máy tính cá nhân và thế giới mạng. Khi máy tính cá nhân kết nối với mạng và thế giới mạng thông qua internet, nó có khả năng bị tấn công bởi hàng loạt các mối đe dọa trên mạng, như tin tặc, Trojans và các logger chủ chốt tấn công thông qua các lỗ hổng bảo mật.

  Máy tính cá nhân giao tiếp với mạng bằng gói. Các gói được sử dụng để gửi và nhận thông tin bằng internet. Tường lửa firewall lọc các gói này và sau đó chặn hoặc cho phép dữ liệu theo một bộ quy tắc xác định .irewall chỉ cho phép mạng và lưu lượng truy cập được ủy quyền để bảo vệ PC khỏi kẻ xâm nhập và tin tặc.

  Tường lửa phân loại thành hai loại đơn giản

  Phần cứng

  Nó có thể là một bộ định tuyến hoặc bất kỳ thiết bị bảo mật hoặc sản phẩm nào khác được đặt giữa PC và mạng hoặc thế giới bên ngoài như một hệ thống bảo mật để ngăn chặn và làm chậm sự lây lan của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống.

  Phần mềm

  Tường lửa phần mềm được cài đặt trên PC của bạn và các chức năng này là-

  Ẩn và bảo vệ địa chỉ mạng nội bộ của bạn.

  Tường lửa phần mềm theo dõi cả lưu lượng vào và ra.

  Nó cũng làm cho PC của bạn ẩn đi để bảo vệ lưu lượng truy cập trái phép, khi bạn trực tuyến.

  Tường lửa phần mềm bảo vệ thông tin bí mật của bạn từ những người không được phép truy cập.

  Tường lửa phần mềm sẽ cảnh báo bạn về lưu lượng truy cập đáng ngờ.

  Báo cáo về các mối đe dọa và hoạt động.

  Firewall cứngfirewall mềm đều được sử dụng để bảo vệ mạng và PC khỏi những kẻ tấn công và lưu lượng truy cập trái phép nhưng cả hai đều sử dụng chức năng khác nhau. đó là

  Ngày nay mọi người sử dụng internet và khi ai đó sử dụng internet, virus và phần mềm độc hại sẵn sàng tấn công máy tính cá nhân của bạn. Do đó, Firewall service hỗ trợ tường lửa có thể được sử dụng để bảo vệ PC khỏi các mối đe dọa này.

  Các từ khóa: thiết bị tường lửa, thiết bị tường lửa fortigate, thiết bị tường lửa là gì, firewall fortinet, thiết bị tường lửa asa, thiết bị tường lửa fortigate fg 200e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e bdl, firewall fortinet giá

  Firewall là gì? 8 mẫu thiết bị tường lửa bạn nên mua bây giờ? VPN firewall là gì? Tìm hiểu về firewall – sự khác nhau giữa firewall cứng và mềm là gì? Cấu hình tường lửa Firewall Cisco ASA Firewall là gì? Các loại firewall Cisco tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Lửa (Firewall) Là Gì? Chức Năng Và Cách Thiết Lập Firewall Trong Windows
 • Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax
 • 1️⃣ Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax ™️ Xemweb.info
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Fax Chuẩn Nhất Cho Nhân Viên Văn Phòng
 • Fax Là Gì? Số Fax Là Gì? Máy Fax Là Gì?
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Server Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Web Server
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Thuật Ngữ “Xuyên Âm” Trên Tai Nghe Không Dây Là Gì?
 • Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Smartphone Là Gì?
 • Web server là gì? Chức năng của web server là gì?

  Có thể nói khi làm việc về máy tính, đặc biệt là công nghệ thông tin chúng ta không thể bỏ qua khái niệm về web server. Vậy web server là gì, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ định nghĩa giới thiệu về khái niệm web server một lần nữa cho các bạn đang tìm hiểu, thắc mắc về công nghệ này cùng tham khảo.

  Tham khảo nhiều hơn các thông tin website bổ ích khác TẠI ĐÂY.

  Web server là gì?

  Web server có nghĩa là máy chủ hay còn được coi là máy tính lớn kết nối với tập hợp các mạng máy tính mở rộng. Là một dạng máy chủ trên internet, mỗi máy chủ lại là một IP khác nhau và có thể đọc theo các ngôn ngữ như file *.htm, .html…vậy nên máy chủ chính là kho để chứa toàn bộ các dữ liệu hoạt động trên internet mà nó được giao quyền quản lý.

  Một khi muốn cài đặt web server thì bạn phải sở hữu một máy tính có dung lượng lớn, tốc độ rất cao để chúng có thể đáp ứng cho chương trình, phần mềm về mọi điều kiện như khả năng lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet để giúp phần mềm có thể điều khiển một cách trơn chu, nhịp nhàng cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua các cổng giao tiếp riêng biệt của mỗi máy chủ.

  Các web server này phải đảm bảo rằng nó luôn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để duy trì cung cấp dữ liệu cho các mạng lưới máy tính của mình.

  Nếu bạn vẫn chưa hiểu web server là gì thì có một cách dễ hiểu hơn là web server chính là máy chủ, được thiết kế với các siêu tính năng dùng để chứa các dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính trên internet. Tất cả những hoạt động dịch vụ trên internet nào đều phải có máy chủ này thì mới hoạt động được.

  Bật mí cho bạn tất tần tật về chức năng của web server là gì ?

  Phải nói rằng, hiện nay bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, công cụ hỗ trợ việc sử dụng, khai thác tối đa công dụng của máy tính thì web server lại là một trong những phần mềm, công cụ được người tiêu dùng, mọi người vô cùng yêu thích, ưa chuộng khi sử dụng máy tính bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời, vượt trội mà chúng mang lại.

  – Công dụng đầu tiên của web server chính là có thể xử lý được dữ liệu, cung cấp thông tin đến máy khách thông qua các máy tính cá nhân trên môi trường Internet qua giao thức HTTP, giao thức được thiết kế để gửi các file đến trình duyệt Web, và các giao thức khác nữa.

  – Phần mềm Web Server còn có thể cài đặt, chạy trên bất kì máy tính nào đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về bộ nhớ hay giúp người sử dụng có thể truy cập đến các thông tin của trang Web từ một máy tính khác ở trên mạng một cách dễ dàng.

  – Web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình một cách dễ dàng.

  – Ngoài ra, công cụ còn có thể tạo ra một hoặc nhiều website: Thiết lập các website trên web-server để website đó có thể được hiển thị và xem qua http.

  – Cài đặt cấu hình tệp nhật ký, log file, vị trí lưu tệp nhật ký, dữ liệu nào cần đưa vào tệp nhật ký…tệp nhật ký đó có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng người truy cập.

  – Cấu hình bảo mật website, thư mục ví dụ: tài khoản người dùng nào được, không được phép mở website, địa chỉ IP nào được/không được phép mở website…

  – Tạo một trang FTP: trang FTP sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin đến và đi từ website.

  -Tạo các thư mục ảo và gắn chúng vào các thư mục vật lý.

  -Cấu hình, chỉ định các trang lỗi tùy chỉnh: Cho phép việc xây dựng và hiển thị -thông báo lỗi thân thiện với người dùng trên website.

  -Chỉ định các tài liệu mặc định: Tài liệu mặc định là những tài liệu được hiển thị khi không có tên tệp nào được chỉ định.

  Chắc chắn rằng, với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà mình mang lại web server sẽ là công cụ, phần mềm giúp bạn có thể sử dụng, lưu trữ, tạo thư mục, trang web, trang FBT một cách đơn giản dễ dàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay phần mềm tuyệt vời này ngay bây giờ đi nhỉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Thức Hoạt Động
 • Các Chức Năng Của Web Server Là Gì?
 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Voicemail (Hộp Thư Thoại) Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Bs.ck2 Ngô Thị Cẩm Hoa: Trời Lạnh, Người Bệnh Tim Mạch Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100