Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Bán Cầu Não Trái Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Chức Năng Của Bán Cầu Não Trái

Khám Phá Chức Năng Của 2 Bán Cầu Não Trái Và Phải

Bạn Tư Duy Thiên Về Não Phải Hay Não Trái?

Giải Mã 2 Bán Cầu Não

Bộ Não Quyết Định Người Thuận Tay Phải Hay Tay Trái Thế Nào?

Sự Khác Nhau Giữa Bán Cầu Não Trái Và Phải

Một số nhà nghiên cứu về khoa học thần kinh cho rằng chức năng của bộ não con người được giải thích tốt nhất bằng thuyết thiên về một bên, có nghĩa là bán cầu não phải và bán cầu não trái thực hiện các chức năng rất khác nhau và hai bên giao tiếp thông qua các kết nối của mỗi bên. Vậy bán cầu não trái điều khiển gì?

1. Bộ não con người hoạt động như thế nào?

Bộ não con người là một cơ quan phức tạp với xấp xỉ 3 pound, chứa khoảng 100 tỷ nơron và 100 nghìn tỷ kết nối. Bộ não là trung tâm của tất cả những gì bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động

Bộ não được chia thành hai nửa hoặc bán cầu (bán cầu phải và bán cầu trái). Trong mỗi bán cầu, có các khu vực cụ thể kiểm soát các chức năng nhất định của cơ thể. Mặc dù hai bán cầu trông rất giống nhau, nhưng có một sự khác biệt rất lớn trong cách xử lý thông tin. Mặc dù tương phản nhau nhưng hai bán cầu không thể hoạt động độc lập với nhau.

Các khu vực khác nhau trong não được kết nối bởi các sợi thần kinh (nerve fibers). Nếu một chấn thương não cắt đứt kết nối giữa các bên, cơ thể vẫn có thể hoạt động, nhưng không nguyên vẹn như lúc đầu. Bộ não con người không ngừng tự tổ chức lại để có thể thích nghi với sự thay đổi, cho dù đó là thay đổi về thể chất hay thông qua kinh nghiệm sống.

Hiện nay, các nhà khoa học tiếp tục lập bản đồ bộ não nhằm tìm hiểu rõ hơn về chức năng các khu vực của não kiểm soát hoạt động của cơ thể. Thông tin này đóng vai trò rất quan trọng trong công tác thúc đẩy nghiên cứu về các bệnh và chấn thương não và phác đồ điều trị, chăm sóc và phục hồi.

2. Bán cầu não trái đảm nhiệm chức năng nào?

Giả thuyết cho rằng người não trái hoặc não phải, nghĩa là một bên não của họ sẽ chiếm ưu thế hơn so với nửa còn lại. Nếu bạn là người yêu thích phân tích và có phương pháp nghiên cứu, thì bạn có thể là người có khuynh hướng não trái. Nếu bạn có xu hướng sáng tạo hoặc nghệ thuật, bạn có thể là người não phải.

Giả thuyết này dựa trên thực tế là bộ não của hai bán cầu hoạt động khác nhau. Giả thuyết này lần đầu tiên được đưa ra vào những năm 1960, nhờ vào nghiên cứu của nhà tâm lý học và người đạt giải Nobel – Roger W. Sperry.

Các chức năng não trái bao gồm:

Hiểu tổng hợp của mọi tình huống để tạo ra bức tranh tổng thể

Điều khiển chuyển động của các cơ lớn dùng để đi lại

Nhận biết vị trí của cơ thể trong không gian

Thăng bằng

Giao tiếp phi ngôn ngữ

Chức năng cảm xúc

Cảm nhận mùi, âm thanh và hương vị

Điều khiển hành vi tránh né (avoidance behaviors)

Theo nghiên cứu khoa học thần kinh, não trái còn được kích thích tích cực bởi những trải nghiệm mới, kiểm soát hệ thống miễn dịch, đồng thời chịu trách nhiệm về các chức năng tự động của ví dụ như: nhịp thở, nhịp tim và tiêu hóa.

Tâm lý học não trái và não phải mô tả thêm các chức năng của não trái bao gồm: khả năng chú ý đến chi tiết, kỹ năng vận động tinh và khả năng chuyển đổi âm thanh sang ngôn ngữ và dịch nghĩa. Mạng lưới não trái cũng được cho là kiểm soát tư duy phân tích/logic, bao gồm khả năng toán học và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hai bán cầu được gắn với nhau bằng các bó sợi thần kinh, tạo ra một đường truyền tốc độ cao. Mặc dù hai bên hoạt động khác nhau, nhưng chúng hoạt động cùng nhau và bổ sung cho nhau, do đó bạn không chỉ sử dụng một bên não của mình.

Cho dù bạn có thực hiện chức năng logic hay sáng tạo (não phải), bạn sẽ phải sử dụng cả hai bán cầu. Ví dụ, não trái tạo ra ngôn ngữ, nhưng não phải giúp bạn hiểu ngữ cảnh và âm điệu. Não trái xử lý các phương trình toán học, nhưng não phải giúp so sánh và ước lượng sơ bộ.

Tuy nhiên, có một thực tế là hai bên não khác nhau và một số khu vực nhất định trong não có sự riêng biệt. Vị trí chính xác của các khu vực có thể hơi thay đổi từ người này sang người khác.

3. Mẹo giúp não khỏe mạnh

Dành thời gian mỗi ngày để đọc, viết, hoặc cả hai.

Không ngừng học hỏi. Tham gia một lớp học, tham dự bài giảng hoặc cố gắng học kỹ năng mới.

Giải ô chữ và trò chơi sudoku.

Chơi các trò chơi trí nhớ, trò chơi video.

Chọn các sở thích mới đòi hỏi bạn cần phải tập trung.

Ngoài các bài tập tư duy, não của bạn cũng được hưởng lợi từ việc tập luyện thể chất. Chỉ cần 120 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi tuần có thể giúp cải thiện khả năng học tập và khả năng ghi nhớ bằng lời nói (verbal memory).

Tránh đồ ăn vặt và đảm bảo ăn đầy tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua chế độ ăn uống, thực phẩm bổ sung và ngủ đủ giấc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec không chỉ là bệnh viện nổi tiếng với chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh mà còn nổi bật với hệ thống, trang thiết bị y tế đạt chuẩn đi kèm với các dịch vụ y tế hoàn hảo.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY

Sửa Máy Tính Tại Nhà

Cách Đổi Vị Trí Bàn Phím Máy Tính, Thay Đổi Chức Năng Phím

Công Dụng Của Các Phím Chức Năng Trên Bàn Phím Máy Tính Chạy Windows

Apple Watch Series 6 40Mm Gps Viền Nhôm Dây Cao Su

Những Gì Bạn Cần Biết Về Đồng Hồ Apple Watch Series 6

Vai Trò Của Bán Cầu Não Trái Và Bán Cầu Não Phải

Câu Chuyện Của Bán Cầu Não Trái Não Phải Và Hội Chứng “bác Học Ngốc Nghếch” (Kỳ 1)

Vân Tay Trái Và Sự Liên Hệ Với Chức Năng Của Bán Cầu Não Phải

Não Trái Não Phải Phát Triển Hài Hòa Nhờ Vận Động Tinh

Chức Năng Của Bán Cầu Não Phải

Áp Dụng Chức Năng Bán Cầu Não Trái, Não Phải Vào Việc Dạy Con Thông Minh

Hoạt động trí tuệ chịu sự khống chế của não, song não lại chia thành hai bán cầu là bán cầu não phải và bán cầu não trái và hai bán cầu này có ưu thế, chức năng khác nhau.

Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian, Còn bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng bắt chước. Bán cầu phải có cơ năng mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo, chủ quan trực giác, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm, ý chí của con người. Tuy rằng mỗi bên bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động.

Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ. Do đó, học ngôn ngữ ngay từ nhỏ, sau đó lại chú trọng việc đọc, viết, tính toán, lý giải và tư duy logic, não trái sử dụng tương đối nhiều nên khá phát triển.

Nếu so sánh thì chúng ta thấy rằng, não phải thường sử dụng ít hơn não trái nên khiến cho sự phát triển trí tuệ của trẻ bị ảnh hưởng.

Chúng ta hãy xem qua bản kê khai những “tài sản” gì hai bán cầu não sở hữu.

Nhiều nhà nghiên cứu đã tính toán, mọi người thông thường chỉ sử dụng 5%~10% tiềm năng của não, vì thế cha mẹ khi “khai thác” tiềm năng não trái của trẻ, đồng thời với phát triển trí tuệ, nhất định phải nhận thức đầy đủ tác dụng quan trọng của việc “khai thác” tiềm năng não phải. Muốn trẻ trở nên thông minh hơn thì phải khai thác tiềm năng não phải một cách có ý thức.

Phương pháp cụ thể

S ử dụng tay trái nhiều có nghĩa là dùng nhiều não phải. Những đứa trẻ dùng tay trái cầm kéo, gấp giấy, ch ơi bóng… cha mẹ không cần phải chỉnh cho trẻ chuyển sang tay phải.

Để trẻ tham gia các hoạt động thực tiễn như: Mỹ thuật, âm nhạc, múa. Những hoạt động như âm nhạc, hội họa, múa, thể dục… đều cần sử dụng nhiều dụng cụ trực quan và hình tượng, để trẻ tiếp xúc nhiều với tự nhiên và xã hội, làm phong phú hình tượng cảm tính, kích thích làm bán cầu não trở nên linh hoạt hơn.

Nên tạo điều kiện để trẻ được học tập trong không khí vui vẻ; giữ gìn và tôn trọng hứng thú, lòng hiếu kỳ của trẻ.

Ngoài ra, khi bạn trả lời câu hỏi của trẻ, phải để trẻ nghe rõ đáp án hoặc sau khi đã nghe xong câu trả lời hoàn chỉnh, lại ngắt lời bạn để nêu ra một câu hỏi khác.

Sớm nhận biết chữ viết và đọc chữ cái vừa có thể thúc đẩy não trái và não phải cùng phát triển, lại có thể giúp trẻ sớm có thể vận dụng chữ viết và ngôn ngữ. Không ít cha mẹ cho rằng, mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian để xem tivi cũng có thể thu được một lượng thông tin lớn và có thể phát triển trí tuệ, lẽ nào không bằng đọc sao?

Có một cuộc nghiên cứu về vấn đề này và kết quả cho ta thấy: Mỗi ngày trẻ xem tivi trên dưới 3 tiếng, hiệu suất đọc sách sẽ giảm đi nhiều, vì những hình màu sẽ khiến trẻ bị phân tâm. Và đưa ra đề nghị cha mẹ và trẻ mỗi ngày nên đọc 20 phút, và gọi là: 20 phút quan trọng nhất trong ngày của bạn.

Các bậc cha mẹ thông minh nên hiểu rằng: Khi trẻ bị hấp dẫn bởi những câu chuyện thiếu nhi thì cũng là khúc mở đầu thành tài của trẻ đã bắt đầu rồi.

Kiến nghị cho cha mẹ là, khích lệ trẻ đọc, khiến đọc trở thành một phần trong sinh hoạt hàng ngày, cũng tự nhiên và cần thiết như ăn cơm, đi ngủ vậy. Tạo môi trường đọc sách cho trẻ, để trẻ bất cứ lúc nào cũng có thể lấy và đọc những quyển sách mà trẻ thích.

Khích lệ trẻ giúp cha mẹ thu dọn bàn ăn, giá sách… đều có lợi cho sự phát triển não phải của trẻ.

Chúng ta không những chú trọng phát triển cho trẻ về trí tuệ, nhận thức, mà còn chú trọng phát triển cả về tình cảm, ý chí, động cơ, hứng thú, lý tưởng của trẻ.

Tiềm năng trí tuệ của con người là kết quả hoạt động của hai bán cầu não. Vì thế, hãy chú trọng, phát triển tiềm năng não phải cho trẻ có 3 điểm tốt sau.

Một là mở rộng lượng thông tin, khiến trẻ học được nhiều hơn. Vì dung lượng thông tin hình tượng của não phải nhiều gấp vạn lần so với não trái. Hình tượng sự vật là cơ sở tích lũy tri thức của trẻ.

Thứ hai là phát triển tư duy hình tượng, giúp trẻ học thoải mái hơn. Trẻ trước 6 tuổi về cơ bản là sống trong thế giới hình tượng, dùng não phải quan sát và phân tích sự vật, việc học của trẻ phải nhờ sự giúp đỡ của hình tượng cụ thể, nếu không sẽ trở nên rất khó khăn.

Thứ ba là bồi dưỡng và phát huy tiêm năng sáng tạo, khiến trẻ thông minh hơn, giàu sức sáng tạo hơn.

Lời khuyên: Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải, hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó có thể thấy, muốn phát huy tiềm năng trí tuệ não người, phải sử dụng cả não trái và não phải, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau.

Theo Paren’s link và QUÝ ANH ( (trích dịch từ chúng tôi

Cách Dùng Phím Fn Trên Laptop Win 10

Các Phím Tắt Chức Năng Của Laptop

Cách Tạo Bố Cục Bàn Phím Tùy Chỉnh Cho Windows 10

Chức Năng Các Phím F (Phím F1 Đến F12) Trên Bàn Phím

Xử Lý Lỗi Không Đánh Được Số Trên Bàn Phím Laptop Bằng Cách Nào?

Chức Năng Của Bán Cầu Não Phải

Áp Dụng Chức Năng Bán Cầu Não Trái, Não Phải Vào Việc Dạy Con Thông Minh

Điểm Đặc Biệt Của Bán Cầu Não Phải Của Trẻ

Tìm Hiểu Về Chức Năng Của Bán Cầu Não Trái

Cách Bẻ Khóa Mật Khẩu Wifi Tutorial Hướng Dẫn Chi Tiết

Người Phát Ngôn Bộ Ngoại Giao: Ba Từ Khóa Tuyên Truyền Đối Ngoại “mùa Cao Điểm”

Một số nhà nghiên cứu về khoa học thần kinh cho rằng chức năng của bộ não con người được giải thích tốt nhất bằng thuyết thiên về một bên, có nghĩa là bán cầu não phải và bán cầu não trái thực hiện các chức năng rất khác nhau và hai bên giao tiếp thông qua các kết nối của mỗi bên. Vậy bán cầu não phải điều khiển gì?

1. Các bộ phận của não?

Hệ thống thần kinh bao gồm não và tủy sống. Não là một cơ quan quan trọng có chức năng kiểm soát suy nghĩ, trí nhớ, cảm xúc, xúc giác, kỹ năng vận động, thị giác, hơi thở, nhiệt độ, đói và mọi quá trình điều chỉnh cơ thể.

Bộ não có thể được chia thành đại não, thân não và tiểu não:

Đại não (cerebrum) bao gồm hai bán cầu phải và trái, được nối với nhau bằng thể chai (corpus callosum) là một bó sợi thần kinh. Chức năng của đại não bao gồm: khởi động chuyển động, phối hợp vận động, nhiệt độ, chạm, nhìn, nghe, phán đoán, suy luận, giải quyết vấn đề, cảm xúc và học tập.

Thân não bao gồm trung não, cầu não và hành não. Các chức năng của khu vực này bao gồm: chuyển động của mắt và miệng, chuyển tiếp các thông điệp cảm giác (như nóng, đau và to), hô hấp, ý thức, chức năng tim, điều khiển cơ vận động không chủ động, hắt hơi, ho, nôn và nuốt.

Tiểu não nằm ở phía sau đầu. Chức năng gồm: phối hợp các động tác cơ vận động chủ động và duy trì tư thế, thăng bằng và cân bằng.

Cụ thể hơn, các phần khác của não bao gồm:

Cầu não: Một phần nằm sâu bên trong não, cầu não có nhiều khu vực kiểm soát các chuyển động của mắt và mặt.

Hành não: Đây là phần thấp nhất của não, đóng vai trò quan trọng nhất của toàn bộ não và chứa các trung tâm kiểm soát quan trọng đối với tim mạch và phổi.

Tủy sống: Đây là một bó các sợi thần kinh lớn nằm ở phía sau kéo dài từ đáy não đến lưng dưới, tủy sống mang tín hiệu thần kinh từ các vùng khác của cơ thể đến não và ngược lại.

Thùy đỉnh: Phần giữa của não, thùy đỉnh giúp người xác định các vật thể và hiểu các mối liên hệ không gian (nơi cơ thể của một người được so sánh với các vật thể xung quanh người đó).

2. Bán cầu não phải đảm trách những chức năng gì?

Bộ não là một cơ quan phức tạp, thực hiện rất nhiều chức năng và 2 bán cầu não giao tiếp với nhau để thực hiện tất cả các quá trình quan trọng trong cơ thể. Cả bên trái và bên phải của não trông rất giống nhau nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt, đặc biệt là trong việc xử lý thông tin. Thiếu sự phối hợp giữa các thành phần khác nhau của não có thể dẫn đến một số dạng bệnh lý.

Bên phải của não điều khiển bên trái của cơ thể. Một người thiên về bán cầu phải chiếm ưu thế vượt trội trong nghệ thuật. Chức năng cụ thể của bán cầu não phải như sau:

Sáng tạo

Tưởng tượng

Trực giác

Tư duy toàn thể (Holistic thinking)

Nghệ thuật

Cảm nhận trực quan

Tín hiệu phi ngôn ngữ

Nhịp điệu

Mơ mộng

Cảm xúc

Các chức năng khác của não phải gồm:

Nó cho phép trẻ nhỏ nắm bắt và hiểu khái niệm nhiều hơn so với ít hơn.

Bán cầu não phải chịu trách nhiệm cho một số chức năng nhận thức như: chú ý, xử lý các hình dạng và mô hình thị giác, cảm xúc, ý nghĩa của hàm ý.

Trẻ em dưới 3 tuổi chủ yếu được điều khiển bằng não phải.

3. Mẹo giúp não khỏe mạnh

Dành thời gian mỗi ngày để đọc, viết, hoặc cả hai.

Không ngừng học hỏi. Tham gia một lớp học, tham dự bài giảng hoặc cố gắng học kỹ năng mới.

Giải ô chữ và trò chơi sudoku.

Chơi các trò chơi trí nhớ, trò chơi video.

Chọn các sở thích mới đòi hỏi bạn cần phải tập trung.

Ngoài các bài tập tư duy, não của bạn cũng được hưởng lợi từ việc tập luyện thể chất. Chỉ cần 120 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi tuần có thể giúp cải thiện khả năng học tập và khả năng ghi nhớ bằng lời nói (verbal memory).

Tránh đồ ăn vặt và đảm bảo ăn đầy tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua chế độ ăn uống, thực phẩm bổ sung và ngủ đủ giấc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec không chỉ là bệnh viện nổi tiếng với chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh mà còn nổi bật với hệ thống, trang thiết bị y tế đạt chuẩn đi kèm với các dịch vụ y tế hoàn hảo đem lại sự hài lòng cho toàn thể quý khách đến thăm khám, điều trị bệnh.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY

Não Trái Não Phải Phát Triển Hài Hòa Nhờ Vận Động Tinh

Vân Tay Trái Và Sự Liên Hệ Với Chức Năng Của Bán Cầu Não Phải

Câu Chuyện Của Bán Cầu Não Trái Não Phải Và Hội Chứng “bác Học Ngốc Nghếch” (Kỳ 1)

Vai Trò Của Bán Cầu Não Trái Và Bán Cầu Não Phải

Cách Dùng Phím Fn Trên Laptop Win 10

Sự Khác Nhau Giữa Bán Cầu Não Trái Và Phải

Mẹo Bẻ Khóa Wifi Trên Android Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được!

Top Phần Mềm Bẻ Khóa Wifi Trên Điện Thoại

4 Phần Mềm Bẻ Khóa Wifi Trên Laptop, Công Cụ Câu Trộm Wifi

Cách Phá Hack Mật Khẩu Wifi Đơn Giản

Wifi Chìa Khóa Vạn Năng

Một số nhà nghiên cứu về khoa học thần kinh cho rằng chức năng của bộ não con người được giải thích tốt nhất bằng thuyết thiên về một bên, có nghĩa là bán cầu não phải và bán cầu não trái thực hiện các chức năng rất khác nhau và hai bên giao tiếp thông qua các kết nối của mỗi bên.

Hiện nay có rất nhiều lý thuyết và khái niệm khác nhau để giải thích về chức năng của bán cầu não phải và bán cầu não trái của não người.

Các nhà nghiên cứu Michael Gazzaniga và Roger Sperry đã đề xuất thuyết thiên về một bên (concept of lateralization), trong đó bán cầu não trái và bán cầu não phải có các chức năng khác nhau, nhưng chúng giao tiếp với nhau thông qua các kết nối vật lý của hai bên (dây thần kinh). Một ví dụ về sự thiên về một bên là ngôn ngữ. Đối với hầu hết mọi người, chức năng ngôn ngữ nằm ở bán cầu não trái, đặc biệt là đối với người thuận tay phải. Nền tảng cho thuyết não bị chia cắt (split-brain theory) thường dựa trên nghiên cứu đã được thực hiện trên những người bệnh bị ngắt kết nối giữa bán cầu não phải và bán cầu não để điều trị chứng động kinh nặng. Thuyết não bị chia cắt chia não được mô tả là bán cầu não trái đưa ra các mệnh lệnh hợp lý cho bán cầu não phải và bán cầu não phải phản ứng bằng các cảm xúc dựa trên mệnh lệnh đã đưa.

Não thiên về một bên (Brain lateralization) diễn ra ở một số chức năng của não, trong đó, một số vùng nhất định của não thực hiện một số chức năng cụ thể. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bán cầu não trái và phải được sử dụng ngang nhau, điều này cho thấy có sự kết nối giữa hai bán cầu đại não về mặt chức năng và vật lý (dây thần kinh).

Các vùng chịu trách nhiệm về ngôn ngữ có xu hướng nằm ở bán cầu não chiếm ưu thế và ngược lại với khả năng thuận tay. Ví dụ, nếu bạn thuận tay trái, các vùng chức năng ngôn ngữ của bạn có nhiều khả năng nằm ở não phải. Ngược lại, nếu bạn thuận tay phải thì các chức năng nói của bạn có nhiều khả năng nằm ở bên não trái.

Các chức năng não trái bao gồm:

Theo nghiên cứu khoa học thần kinh, não trái còn được kích thích tích cực bởi những trải nghiệm mới, kiểm soát hệ thống miễn dịch, đồng thời chịu trách nhiệm về các chức năng tự động của ví dụ như: nhịp thở, nhịp tim và tiêu hóa.

Tâm lý học não trái và não phải mô tả thêm các chức năng của não trái bao gồm: khả năng chú ý đến chi tiết, kỹ năng vận động tinh và khả năng chuyển đổi âm thanh sang ngôn ngữ và dịch nghĩa. Mạng lưới não trái cũng được cho là kiểm soát tư duy phân tích/logic, bao gồm khả năng toán học và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Các hoạt động nhận thức khác có xu hướng bị chi phối bởi bán cầu não phải bao gồm: sự chú ý và xử lý hình dạng hình ảnh tổng thể của đồ vật, cảm xúc và ý nghĩa của hàm ý.

Về phát triển não bộ, các nhà khoa học trong lĩnh vực thần kinh chỉ ra rằng con người cho đến khoảng 3 tuổi, bán cầu não phải có xu hướng chiếm ưu thế trong chức năng não.

Bộ Não Quyết Định Người Thuận Tay Phải Hay Tay Trái Thế Nào?

Giải Mã 2 Bán Cầu Não

Bạn Tư Duy Thiên Về Não Phải Hay Não Trái?

Khám Phá Chức Năng Của 2 Bán Cầu Não Trái Và Phải

Chức Năng Của Bán Cầu Não Trái

🌟 Home
🌟 Top