Top 3 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Airdrop Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Airdrop Là Gì? Tìm Hiểu Về Khái Niệm Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop có nghĩa là việc cho, tặng, phát miễn phí các token/tiền mã hóa vào ví của người dùng. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền mã hóa. Vậy chính xác, airdrop là gì?

Để giải thích một cách đơn giản thì airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các free token, một airdrop được đưa ra khi một đội ngũ phát triển, một công ty hoặc một cộng đồng nào đó phân chia các token cho người dùng một cách miễn phí.

Airdrop thường được với mục đích quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng khởi đối với các dự án ICO. Có một số airdrop được tung ra bất ngờ, nhưng một số lại được lên kế hoạch truyền thông và quảng bá tốt từ trước. Các Airdrop được đầu tư chuẩn bị kỹ càng trước khi tung ra thường nằm trong chiến lược Marketing toàn diện nhằm tạo ra tiếng vang cho dự án. Còn các airdrop được tung ra bất ngờ có thể tạo sự hứng khởi cho cộng đồng và cũng đạt được mục tiêu quảng bá thêm, nhưng cũng có thể sẽ không tạo được dấu ấn gì với cộng đồng nếu nó được đưa ra từ một đồng tiền mã hóa đã thành lập trước đó.

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều lý do để airdrop được đưa ra như:

Tri ân người dùng Token miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng dịch vụ, như là một lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm.

Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin được nhận Bitcoin Cash miễn phí, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví.

Airdrop là gì? – Tìm các thông tin về Airdrop như thế nào?

Ngoài ra còn có các trang web chuyên thông tin về sự xuất hiện của airdrop như:

Airdrop là gì? – Cách thức để nhận được Airdrop

Trong nhiều trường hợp, một airdrop coin được dựa trên giao thức Ethereum ERC-20 và yêu cầu tuân thủ một ERC-20, ví không thuộc sàn giao dịch để nhận coin. tặng. MetaMask hoặc MyEtherWallet là hai trong số những địa chỉ ví phổ biến nhất mà mọi người sử dụng, cần lưu ý là ví phải đang hoạt động.

Hầu hết các airdrop đều tiến hành kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không tạo ra một loạt các địa chỉ ngẫu nhiên để nhận được nhiều coin hơn , gây bất công với những người khác.

Trong thế giới tiền mã hóa có rất nhiều kẻ lừa đào với vô số mánh khóe gian lận lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của mọi người để ăn cắp thông tin, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của những người không may bị dính phải.

Hãy Bảo vệ khóa cá nhân. Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.

Airdrop là gì? – Kết luận

Airdrop chắc chắn là một kênh hữu ích giúp tăng thu nhập của mọi người,có thể tăng nhận biết về một token mới , một dự án mới và tăng sự tương tác giữa người dùng và nhà phát hành như một sự tri ân .

Chúng là những công cụ tuyệt vời để nhà phát hành quảng bá sản phẩm; mang lại lợi ích cho mọi người bằng cách thu hút thêm nhiều người quan tâm và mang lại một phạm vi quan tâm rộng hơn cho tiền mã hóa. Theo quan điểm của nhà đầu tư, airdrop thật sự gây hứng thú. Chỉ cần luôn đảm bảo bạn sẽ xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop đó trước khi tham gia.

Airdrop Là Gì? Airdrop Bounty Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop còn được sử dụng như một khái niệm về quá trình phát hành token hay còn gọi là tiền điện tử vào ví tiêu dùng. Khái niệm Airdrop được sử dụng phổ biến trên thế giới tiền điện tử. Đã có rất nhiều người kiếm được nguồn lợi nhuận lớn từ phương pháp này.

Airdrop trong không gian điện tử?

Airdrop là từ dùng để diễn tả việc đăng ký tài khoản, giới thiệu đăng ký tài khoản của những người dùng coin trên sàn chứng khoán. Điều này giúp họ có thể nhận được token miễn phí, không phải trả phí.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu Airdrop được công ty, cộng động hay một đội ngũ phát triển phân chia token cho người sử dụng. Và đương nhiên người dùng khi nhận những token này hoàn toàn không mất tiền, miễn phí.

Nó được sử dụng cho ICON nhằm quảng bá thương hiệu, khuấy động sự hứng khởi cũng như thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến với dự án. Từ đó giúp dự án nhận được quan tâm của đông đảo người sử dụng, người có nhu cầu cũng như toàn cộng đồng, xã hội.

Các Airdrop thường được áp dụng chiến lược bất ngờ. Tuy nhiên một số Airdrop khác lại được lên kế hoạch cũng như có sự hẫu thuẫn của truyền thông.

Airdrop đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn đến các chiến lược Marketing nhằm gây tiếng vang đối với dư luận, truyền thông. Nhờ đó, dự án của công ty, đơn vị sẽ nhận được sự chú ý của người tiêu dùng.

Mặt khác, Airdrop được tung ra bất ngờ có tác dụng liên kết, tăng tính cộng đồng rất tốt. Đồng thời nó cũng mang lại hiệu quả tương tự như Airdrop đã chuẩn bị trước như thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, Airdrop bất ngờ này lại có đặc điểm là khá may rủi vì chưa có định hướng cụ thể và có xu hướng giật gân. Nhưng để đảm bảo yếu tố này các đơn vị cần có đồng tiền mã hóa có sẵn.

Lý do sử dụng Airdrop là gì?

Lý do sử dụng Airdrop là gì? Có rất nhiều lý do để sử dụng Airdrop trong các chiến dịch. Những mục đích chính phải kể đến như:

Airdrop miễn phí được dùng như một phần thưởng cho người sử dụng dịch vụ. Đôi khi nó được dùng như lời cảm ơn, tri ân của công ty, đơn vị dành cho các khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của công ty cũng như gây dựng mối quan hệ, thiện cảm đối với đơn vị dịch vụ. Ví dụ như Binance đã áp dụng thành công chiến dịch Airdrop này.

Airdrop được sử dụng trọng mạng lưới mới hình thành hay fork tiền mã hóa. Ví dụ như Bitcoin Cash của người dùng Bitcoin hay token Ethereum Classic của người dùng Ethereum. Chúng có giá trị nhất định vfa được lưu trữ trong ví điện tử của người dùng.

Các ví dụ tương tác tương tự như holder ETC. Người dùng sẽ được tặng thêm CLO nhờ vào sự hình thành của blockchain Callisto hay holder NXT. Cụ thể sau khi bán IGNIS token bạn sẽ nhận được IGNIS token.

Airdrop là gì? Thực tế Airdrop có khả năng tạo ra bảo mật ở mức độ nhất định và cao hơn so với mạng lưới thông thường của người dùng. OmiseGO đã xây dựng airdrop với lý do chính này. Nó có tác dụng phân chia số lượng các token lớn cho người dùng Ethereum.

Tác giả: Tổng Biên Tập Tòa Soạn

Toàn Tập Về Airdrop Trên Iphone

Airdrop là gì

Airdrop là công nghệ truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị của Apple (iPhone, Ipad, Macbook) thông qua sóng Wifi và Bluetooth mà không cần sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ thứ ba.

Các thiết bị được hỗ trợ Airdrop

1, Giữa hai thiết bị sử dụng iOS: yêu cầu iOS 7 trở lên

+ iPhone 5 hoặc mới hơn

+ iPad 4 hoặc mới hơn

+ iPad Pro

+ iPad Mini

+ iPod Touch 5 hoặc mới hơn

2, Giữa hai máy tính chạy macOS: yêu cầu macOS 10.7 Lion trở lên

+ MacBook Pro Late 2008 hoặc mới hơn, trừ MacBook Pro 17 inch Late 2008

+ MacBook Air Late 2010 hoặc mới hơn

+ MacBook Late 2008 hoặc mới hơn (trừ MacBook white late 2008 vỏ nhựa)

+ iMac Early 2009 hoặc mới hơn

+ Mac Mini Mid 2010 hoặc mới hơn

+ Mac Pro Early 2009 có gắn card wifi AirPort Extreme, Mid 2010 hoặc mới hơn

3, Giữa máy tính chạy macOS và thiết bị di động chạy iOS: yêu cầu macOS 10.10 Yosemite và iOS 8 trở lên

+ MacBook Air Mid 2012 hoặc mới hơn

+ MacBook Pro Mid 2012 hoặc mới hơn

+ iMac Late 2012 hoặc mới hơn

+ Mac Mini Late 2012 hoặc mới hơn

+ Mac Pro Late 2013 hoặc mới hơn

+ iPhone 5 hoặc mới hơn

+ iPad 4 hoặc mới hơn

+ iPad Pro

+ iPad Mini

+ iPod Touch 5 hoặc mới hơn

ĐẶC BIỆT: máy PC, Laptop cài macOS (Hackintosh) nếu lắp card wifi và Bluetooth phù hợp cũng có thể sử dụng được Airdrop. (tư vấn)

Cách kích hoạt Airdrop

Đã có một bài viết bên dienmayxanh hướng dẫn rất chi tiết.

Vậy thực sự Airdrop (mới) hoạt động như thế nào ?

Có thể bạn đã từng nghĩ như thế này

+ Muốn sử dụng Airdrop thì các máy iPhone, iPod hoặc Mac phải kết nối chung mạng Wifi

+ Airdrop truyền dữ liệu qua Bluetooth

THÌ XIN LỖI BẠN ĐÃ NHẦM.

Airdrop sử dụng Bluetooth 4.0 (Low Energy – Điện năng thấp) để dò tìm các thiết bị Apple xung quanh. Sau khi tìm thấy, hai thiết bị sẽ bắt cặp với nhau qua giao thức Apple Wireless Direct Link sử dụng sóng Wifi 5Ghz kênh 149 (nếu chọn vùng US/FCC) để truyền dữ liệu với nhau

Tốc độ của Airdrop ra sao ?

Khoảng 4-5 MB/s (nếu có 1 thiết bị chuẩn n) hoặc  có thể đạt tới tối đa 20-25 MB/s (nếu cả 2 thiết bị đều là chuẩn AC). Tính ra cắm cáp USB vào rồi cóp cũng chưa chắc đã nhanh bằng mà còn phải thao tác nhiều hơn. Có cái hình demo hơi mờ (vì mình cắt ra từ video).

Airdrop Là Gì Và Cách Sử Dụng Tính Năng Này Như Thế Nào? (Update 2022)

Thông thường, khi chúng ta muốn gửi ảnh cho ai đó từ máy tính hoặc điện thoại của mình, bạn sẽ sử dụng tin nhắn văn bản hoặc trình nhắn tin trên mạng xã hội (Messenger, WhatsApp). Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc Mac thì việc gửi tệp, ảnh, video cho ai đó đều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng tin nhắn văn bản hay email, bạn có thể sử dụng AirDrop. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn AirDop là gì, cũng như cách sử dụng tính năng này để kết nối 2 iPhone hay các thiết bị Apple lại với nhau.

AirDrop là gì?

AirDrop là một tính năng tích hợp trong iOS và macOS cho phép người dùng truyền tệp không dây giữa máy Mac, iPhone và iPad. Ngoài hình ảnh và video, bạn cũng có gửi và nhận tài liệu, trang web, vị trí hoặc nhiều thông tin khác thông qua dịch vụ Apple này.

Yêu cầu cấu hình sử dụng AirDrop

iPhone, iPod Touch hoặc iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Máy tính Mac từ năm 2012 với OS X Yosemite (10.0) hoặc cao hơn, ngoại trừ Mac Pro mid 2012 không tương thích.

Người dùng iOS hoặc Mac khác có thiết bị tương thích với AirDrop.

Bluetooth và Wifi đã được bật trên cả thiết bị người gửi và người nhận.

Khi bạn thực hiện chia sẻ tệp giữa hai máy tính Mac, cả hai máy có thể cũ hơn model 2012, nhưng chúng cần phải chạy hệ điều hành OS X Yosemite trở lên.

Những ứng dụng nào hỗ trợ AirDrop?

Nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn đi kèm với hệ điều hành iOS hoạt động với AirDrop, bao gồm Photos (Ảnh), Notes (Ghi chú), Safari, Contacts (Danh bạ) và Maps (Bản đồ). Bạn có thể chia sẻ ảnh, video, trang web, mục nhập sổ địa chỉ, tệp văn bản, v.v.

Một số ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ AirDrop. Tuy nhiên, việc đưa hỗ trợ AirDrop vào ứng dụng của họ là tùy thuộc vào các nhà phát triển. Và nên nhớ rằng, không phải bất cứ ứng dụng nào bạn tải xuống từ App Store đều hoạt động với AirDrop.

AirDrop hoạt động như thế nào?

AirDrop sử dụng cả hai loại tín hiệu Bluetooth và Wifi để truyền dữ liệu không dây. Bluetooth quản lý việc phát sóng & tìm kiếm kết nối, trong khi Wifi tạo điều kiện cho quá trình truyền dữ liệu được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Chỉ các thiết bị của Apple mới có thể sử dụng tính năng này và chúng phải ở khoảng cách gần nhau để gửi và nhận dữ liệu. Nếu nằm ngoài phạm vi phủ sóng của Bluetooth và Wifi, chúng sẽ không thể phát hiện ra nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình để AirDrop có thể hoạt động.

Hướng dẫn 3 cách bật AirDrop trên iPhone/iPad

Để sử dụng AirDrop, bạn cần phải bật tính năng này trong ứng dụng Settings hoặc trong Control Center (Trung tâm điều khiển).

Cách bật AirDrop trong Control Center

Bước 1: Mở Control Center trên iPhone bằng vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Lưu ý: Có một số dòng điện thoại iPhone thì bạn cần vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Bước 2: Nhấn và giữ vào biểu tượng Wifi ở phía trên

Bước 3: Nhấn vào AirDrop để bật.

Bước 4: Chọn một trong ba tùy chọn trên màn hình mở ra: Receiving Off, Contacts Only, hoặc Everyone.

Receiving Off: Vô hiệu hóa điện thoại của bạn từ yêu cầu nhận AirDrop, vì vậy các thiết bị ở gần sẽ không thể nhìn thấy điện thoại của bạn khi chúng đang cố gắng chia sẻ tệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện gửi tệp cho người khác.

Contacts Only: Hạn chế hiển thị AirDrop chỉ với những người dùng có trong Danh bạ điện thoại của bạn. Điều này cung cấp sự riêng tư nhất nhưng cũng giới hạn số lượng người có thể chia sẻ tệp với bạn.

Everyone: Cho phép mọi người xung quanh chia sẻ tệp với bạn qua AirDrop.

Cách bật AirDrop bằng ứng dụng Settings

Bước 1: Mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Nhấp vào General.

Bước 3: Nhấn vào AirDrop.

Bước 4: Lựa chọn một trong ba tùy chọn: Receiving Off, Contacts Only, và Everyone.

Cách bật AirDrop trên các dòng iPhone cũ

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone thế hệ cũ hơn, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng AirDrop, miễn là iPhone của bạn có hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Bước 1: Vuốt từ phía dưới màn hình để mở Control Center trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng AirDrop. Nó thường được nằm ở giữa màn hình, bên cạnh nút AirPlay Mirroring.

Bước 3: Chọn một trong ba tùy chọn AirDrop để chia sẻ dữ liệu.

Hướng dẫn chia sẻ tệp qua AirDrop

Để có thể gửi tệp, hình ảnh cho ai đó qua AirDop:

Bước 1: Mở ứng dụng có chứa nội dung bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: Mở ứng dụng Photos và chia sẻ ảnh hoặc video đã được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào tệp bạn muốn chia sẻ qua AirDrop để mở tệp đó trong cửa sổ mới.

Ghi chú: Nếu như ứng dụng có hỗ trợ, AirDrop có thể chia sẻ nhiều tệp cùng một lúc. Ví dụ: để chọn nhiều ảnh hay video trong ứng dụng Photos, bạn hãy mở một album, chạm vào Select và chạm vào từng bức ảnh bạn muốn gửi.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Action (nó trông giống như một hình chữ nhật với một mũi tên chỉ lên đi ra từ nó).

Bước 4: Trong phần Tap to share with AirDrop, hãy nhấn vào thiết bị hoặc tên của người mà bạn muốn thực hiện chia sẻ tệp. Biểu tượng của các thiết bị hỗ trợ AirDrop gần đó có sẵn để nhận tệp được chia sẻ.

Sau khi bạn đã gửi một nội dung qua AirDrop, hãy đợi người dùng khác chấp nhận hoặc từ chối nhận tin. Một thông báo Sending sẽ được hiển thị khi tệp đang được gửi đi, và thông báo Sent sẽ xuất hiện sau khi tệp đã được chấp nhận và chuyển đi. Nếu như người dùng khác từ chối yêu cầu AirDrop của bạn, một thông báo Declined màu đỏ sẽ xuất hiện.

Mẹo: Nếu AirDrop không hoạt động, nó có thể đã không được bật trong Settings hoặc Control Center, hoặc tính năng chia sẻ được bật thành Contacts Only và người đang cố gắng gửi tệp cho bạn không có tên trong sổ danh bạ.

Cách chấp nhận hoặc từ chối chuyển dữ liệu AirDrop

Khi ai đó gửi dữ liệu cho bạn qua AirDrop, một cửa sổ sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn với bản xem trước nội dung. Bạn sẽ có hai lựa chọn: Accept (Chấp nhận) hay Decline (Từ chối).

Nếu như bạn nhấn Accept, tệp sẽ được lưu vào thiết bị của bạn và được mở trong ứng dụng thích hợp. Ví dụ: chấp nhận chuyển ảnh qua AirDrop và lưu ảnh vào điện thoại của bạn rồi mở hình ảnh trong ứng dụng Photos hoặc khởi chạy URL trong trình duyệt Safari, v.v.

Nếu bạn nhấp vào Decline, quá trình truyền file sẽ bị hủy bỏ và người dùng khác sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã từ chối yêu cầu.

Ghi chú: Nếu như bạn thực hiện chia sẻ tệp với một thiết bị đã được đăng nhập bằng cùng một tài khoản ID Apple mà bạn đang sử dụng, thì thiết bị đó sẽ không hiển thị thông báo Accept hay Decline. Vì cả hai thiết bị đó đều được coi là của bạn nên việc trao đổi tệp được chấp nhận tự động.

Hướng dẫn tắt AirDrop trên iPhone/iPad

Bước 1: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình hoặc vuốt lên từ mép dưới giống như cách mà bạn bật nó lên.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng Wifi.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào AirDrop.

Bước 4: Chọn Receiving Off để tắt AirDrop.

Và bây giờ bạn đã biết cách bật AirDrop trên thiết bị iPhone/iPad của mình, việc gửi và nhận tệp với những người dùng Apple khác ở gần bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như bạn đã sắp hết dung lượng trên điện thoại thông minh của mình, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn.

Đánh giá post