Trình Duyệt Web Là Gì? Chức Năng Của Trình Duyệt Web?

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Tính Năng Hữu Ích Chrome Ẩn Giấu Trong Trình Duyệt
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Cấu Trúc Và Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi
 • Bộ Máy Gôngi: Khái Niệm
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Nội Vụ
 • Trình duyệt web là gì? Trình duyệt web dùng để làm gì, ngoài những chức năng bình thường thì còn chúc năng nào chúng ta chưa biết không ? Bài viết hôm nay của CMAY sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về trình duyệt web cũng như giới thiệu những trình duyệt web đáng tin cậy nhất hiện nay!

  Thế nào là trình duyệt web?

  Trình duyệt web có thể hiểu là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các nội dung trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, video, các hiệu ứng …

  Cũng có thể hiểu, trình duyệt web là một phần mềm được viết ra đẻ gửi đi, nhận lại, hiện thị, tương tác với nội dung từ trên world wide web (cụm từ chúng ta thường thấy) Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác.

  Chức năng của các trình duyệt web

  Với trình duyệt web thì chúng có một công dụng chính là tương tác qua lại với các máy chủ web (web server). Khi người dùng mạng thử gõ một địa chỉ vào trình duyệt web. Ví dụ như gõ chúng tôi chẳng hạn:

  Ngay lập tức, trình duyệt web của bạn sẽ gửi một yêu cầu truy cập đến web server của CMAY. Lúc đó, web server của trang web sẽ nhận được yêu cầu hiển thị của trình duyệt sẽ phản hồi về gửi về nội dung cho người dùng mạng. Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị nội dung vừa được nhận dưới dạng cấu trúc Html (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

  Một số trình duyệt web tốt nhất

  Trình duyệt Chrome: Đây là một trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tốc độ xử lý nhanh và tương thích với hầu hết các loại hệ điều hành.Chrome được rất nhiều người dùng hiện nay yêu thích vì hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, lại cho ra kết quả tìm nhanh và đa dạng.

  Trình duyệt Internet Explorer (IE) do Microsoft phát triển được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows.

  Gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, Internet Explorer vẫn mang lại những giây phút trải nghiệm khá thú vị, cùng với tính năng xem video không cần sử dụng flash khá dễ chịu cho người dùng yêu thích sự đơn giản, không cầu kì.

  Trình duyệt Mozilla Firefox hay thường gọi là Firefox do Mozilla phát triển. Điểm nổi bật nhất của phần mềm ứng dụng này chính là công cụ Private Mode là chế độ ẩn danh khi lướt web nhằm không để lại lịch sử truy cập.

  Trình duyệt Opera do Opera Software phát triển. Hiện nay thì đã có tích hợp thêm VPN rất thích hợp cho việc truy cập các trang web bị cấm truy cập mà không cần phải cài đặt hay chỉnh chọt gì nhiều.

  Trình duyệt Safari do Apple phát triển: Đây là trình duyệt web vượt trội về cấu hình mới mẻ cũng như tốc độ tải trang.Đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

  Ngoài ra, bạn có thể cũng sẽ nghe qua tên một số trình duyệt web với thị phần người sử dụng ít hơn như Maxthon, UC, ….

  Trình duyệt web đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Chúng góp phần tăng tương tác đến với các trang web của các doanh nghiệp. Nếu trang web của bạn được thiết kế web đúng với các tiêu chuẩn cần thiết, các thông tin của bạn khi search trên các trình duyệt sẽ được đưa lên đầu trang.

  CMAY – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

  Hotline: 0886 02 02 02 – 1800 6016

  Email: [email protected][email protected]

  Trụ sở chính: 06 Thăng Long, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Tìm hiểu thêm về CMAY thông qua các bài viết khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Hồng Cầu, Tiểu Cầu, Bạch Cầu Trong Cơ Thể
 • Bạch Cầu Là Gì? Vai Trò, Đặc Tính Và Chức Năng Của Bạch Cầu Là Gì?
 • Bạch Cầu Là Gì? Phân Loại Và Chức Năng Của Bạch Cầu
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Bạch Cầu
 • Chức Năng Của Bạch Cầu Là Gì? Vai Trò Và Đặc Tính Sinh Lý Của Bạch Cầu?
 • Trình Duyệt Web Và Các Chức Năng Cơ Bản Từng Loại Trình Duyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Duyệt Web Là Gì?
 • Tổng Quan Về Rối Loạn Dự Trữ Lysosome
 • Tại Sao Nói “Ruột Là Bộ Não Thứ Hai Của Cơ Thể”?
 • Bệnh Đại Tràng Co Thắt
 • Các Biện Pháp Làm Sạch Đại Tràng An Toàn
 • trình duyệt Web

   

  Tìm hiểu về trình duyệt Web

  1. Thế nào là trình duyệt web?

   

       Trình duyệt có thể hiểu là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các nội dung trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, video, các hiệu ứng …

   

       Cũng có thể hiểu, trình duyệt là một phần mềm được viết ra đẻ gửi đi, nhận lại, hiện thị, tương tác với nội dung từ trên world wide web (cụm từ chúng ta thường thấy) Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác.

   

       Trình duyệt của web cho phép người dùng truy cập nội dung, thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các liên kết đó. Một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Do đó khi thiết kế web, các lập trình viên và đơn vị sở hữu trang web luôn tìm mọi cách để tối ưu, kiểm thử trên nhiều trình duyệt để đảm bảo website hiển thị đúng và đầy đủ nhất, đặc biệt là không mắc lỗi nội dung tràn màn hình, các button không hoạt động…

   

   

  2. Chức năng của các trình duyệt web

   

       Với trình duyệt thì chúng có một công dụng chính là tương tác qua lại với các máy chủ web (web server). Khi người dùng mạng thử gõ một địa chỉ vào trình duyệt. Ví dụ như gõ TLT Vietnam chẳng hạn:

   

       Ngay lập tức, trình duyệt của bạn sẽ gửi một yêu cầu truy cập đến web server của TLT Vietnam. Lúc đó, web server của trang web sẽ nhận được yêu cầu hiển thị của trình duyệt sẽ phản hồi về gửi về nội dung cho người dùng mạng. Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị nội dung vừa được nhận dưới dạng cấu trúc Html (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

   

   

  Các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

  1. Google Chrome

   

       Đây là trình duyệt được rất nhiều người sử dụng nhờ vào tốc độ xử lý web nhanh cùng với xuất xừ từ Google. Do đó, Chrome đã ghi điểm trong mắt người dùng từ những phiên bản đầu tiền ra mắt.

   

   - Ưu điểm mà Chrome sở hữu:

   + Tương thích với mọi hệ điều hành từ Windows, Linux, Mac OS … cho đến hệ điều hành trên smartphone như: iOS, Android, …

   + Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

   + Tốc độ duyệt web nhanh.

   + Nhiều extension hỗ trợ giúp Chrome đa dạng hơn.

   

   - Nhược điểm: Ngốn RAM

   

  2. Cốc Cốc

   

       Trình duyệt dành cho người Việt – Cốc Cốc sở hữu nhiều tính năng độc đáo mới lạ nhằm phục vụ riêng cho những nhu cầu cảu người dùng tại Việt Nam như:

   

  – Chỉnh sửa lỗi chính tả.

  – Truy cập Facebook.

  – Hỗ trợ tải Video trên Facebook, Youtube, …

  – Tăng tốc độ download.

  – Tích hợp tải với công cụ utorrent.

   

       Bởi được phát triển dựa trên Chrome của Google thế nên giao diện của Cốc Cốc rất giống với Chrome. Do đó, trình duyệt này cũng là lựa chọn của khá nhiều người.

   

  3. Firefox

   

       Mozilla Firefox là trình duyệt dành cho cá nhân, các nhà phát triển web khá hữu ích với một số tính năng độc đáo như:

   

  – Giao diện thân thiện cùng hệ thống tùy chỉnh đơn giản.

  – Các add-on hỗ trợ rất nhiều cho các lập trình viên website rất tốt.

  – Không ngốn RAM.

   

       Với các tính năng không kém cạnh gì với Chrome, Firefox đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

   

  4. Safari

   

       Đối với những tín đồ của hàng Apple chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với trình duyệt Safari. Trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, Safari 8 sở hữu nhiều tính năng độc đáo không chỉ hỗ trợ trên những con Macbook mà còn hỗ trợ người dùng lướt web bằng điện thoại iPhone hay máy tính bảng Ipad.

   

       Trên OS X, Safari là một ứng dụng Cocoa. Chúng sử dụng Webkit của hàng Apple cho việc thực thi JavaScript. Webkit bao gồm: Webcore (dựa trên công cụ KHTML của Konqueror) và JavaScriptCore (dựa trên công cụ KIS – JavaScript KDE).

   

   

  5. Opera

   

       Một trình duyệt tốt với giao diện đẹp hoạt động trên những chiến smartphone, Opera được một số lượng lớn người sử dụng tin dùng.

   

  – Giao diện thân thiện.

  – Kết hợp chế độ đọc Offline.

  – Sự ổn định.

   

       Các phiên bản mới gần đây nhất của Opera cũng đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cùng với nhiều tiện ích cải tiến theo.

   

  6. Internet Explorer

   

       Một trình duyệt thuộc quyền sở hữu của hàng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft. Internet Explorer (IE) được tích hợp sẵn trên Windows. Tính năng nổi trội của IE có thể kể đến như:

   

  – Khả năng tương thích cao.

  – Lọc và cảnh báo web xấu.

  – Khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt.

  – Update dễ dàng.

   

       Nhược điểm duy nhất mà IE có đó là khả năng xử lý yêu cầu cũng như tốc độ duyệt web kém không bằng Chrome hay Firefox.

   

       Ngoài các trình duyệt phổ biến trên, còn có nhiều loại trình duyệt khác như: Avant browser, Maxthon, Konqueror, Lynx, Flock, Arachne, Epiphany, K-Meleon, Midori, AOL…

   

  Vì sao có nhiều user lại thích dùng trình duyệt Web ẩn danh?

       Chế độ lướt web ẩn danh hay duyệt web riêng tư có rất nhiều tên gọi khác nhau phụ thuộc trên mỗi trình duyệt. Trên Google Chrome gọi là Incognito Mode, Firefox gọi là Private Browsing, trên IE gọi là InPrivate Browsing… Mục đích của chế độ này là nhằm tự động xóa lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, cookies và toàn bộ các thông tin khác khi trình duyệt được đóng lại.

   

  1. Bảo mật sự riêng tư khi dùng intenet nơi công cộng

   

       Trong trường hợp bạn truy cập internet tại những địa điểm công cộng như tiệm internet, thư viện, nhà sách, sân bay… hay đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội….thì việc kích hoạt chế độ này là rất hữu ích. Nó giúp những người truy cập sau không thể biết được lịch sử truy cập trước đó sau khi bạn tắt trình duyệt.

   

  2. Tiết kiệm chi phí các dịch vụ internet

   

       Có khá nhiều trang web mà bạn chỉ có thể truy cập miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định vì nó đã giới hạn dung lượng nội dung. Muốn xem nhiều hơn, trang web sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập, đăng ký hoặc trả phí. Khi sử dụng công cụ duyệt web riêng tư, bạn hoàn toàn có thể truy cập thoải mái vào web mà không cần phải trả phí yêu cầu vì trang web sẽ tự hiểu bạn là người mới trong mỗi lần truy cập. Bởi vì nguyên lý hoạt động của những trang web trả phí thường dựa vào cookies trình duyệt để giới hạn số lần truy cập của người dùng.

   

   

  3. Kiểm tra thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm chính xác hơn

   

       Sử dụng chế độ ẩn danh để kiểm tra thứ hạng các trang web mà bạn muốn biết trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…sẽ cho kết quả chính xác nhất. Lý do là những lần duyệt trang web trước đó (cache) sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng được sắp xếp khi bạn kiểm tra.

   

  4. Có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc

   

       Người dùng có thể chơi đồng thời 2 nhân vật trên cùng một webgame, hay sử dụng đồng thời 2 tài khoản Gmail cùng lúc để phục vụ cho công việc của mình. Với tình hình mà ai ai cũng đều có từ 2 tài khoản trở lên của nhiều dịch vụ như hiện nay thì ưu điểm này quả thật giúp tiết kiệm thời gian và tiện lơi hơn rất nhiều.

   

  » HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN «

   

  CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

  Địa Chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, 403 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0283.811.9797

  Email: [email protected]

  Website: https://tltvietnam.vn/

   

  Các trình duyệt web

  Trình duyệt web la gì

  Trình duyệt web

  Trình duyệt Firefox

  Mozilla Firefox

  Các trình duyệt web trên điện thoại

  Chức năng của trình duyệt web

  Opera

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Di Truyền Học Trên Lâm Sàng
 • Giải Mã Những Quy Định Của Hiến Pháp Về Vị Trí, Vai Trò Pháp Lý Của Chính Phủ
 • Những Điểm Mới Cơ Bản Về Chính Phủ Trong Hiến Pháp Năm 2013
 • Những Điểm Mới Về Tổ Chức, Hoạt Động Của Bộ Máy Nhà Nước Trong Hiến Pháp 2013
 • Quốc Hội Việt Nam Giữ Vị Trí Pháp Lý Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Trình Duyệt Web Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Rối Loạn Dự Trữ Lysosome
 • Tại Sao Nói “Ruột Là Bộ Não Thứ Hai Của Cơ Thể”?
 • Bệnh Đại Tràng Co Thắt
 • Các Biện Pháp Làm Sạch Đại Tràng An Toàn
 • Viên Thanh Lộc Đường Ruột Clean
 • Trình duyệt web đưa bạn đến mọi nơi trên internet, cho phép bạn xem văn bản, hình ảnh và video từ mọi nơi trên thế giới.

  Web là một công cụ rộng lớn và mạnh mẽ. Trong một vài thập kỷ, Internet đã thay đổi cách chúng ta làm việc, cách chúng ta chơi và cách chúng ta tương tác với nhau. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, nó là cầu nối giữa các quốc gia, thúc đẩy thương mại, nuôi dưỡng các mối quan hệ, thúc đẩy động cơ đổi mới của tương lai và chịu trách nhiệm về nhiều meme hơn những gì chúng ta biết phải làm.

  Điều quan trọng là mọi người đều có quyền truy cập vào web, nhưng điều quan trọng là tất cả chúng ta hiểu các công cụ mà chúng ta sử dụng để truy cập web. Chúng tôi sử dụng các trình duyệt web như Mozilla Firefox, Google Chrome, Microsoft Edge và Apple Safari mỗi ngày, nhưng chúng ta có hiểu chúng là gì và cách chúng hoạt động không?

  Trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi đã hết ngạc nhiên trước khả năng gửi email cho ai đó trên khắp thế giới, đến sự thay đổi trong cách chúng tôi nghĩ về thông tin. Vấn đề không phải là bạn biết bao nhiêu nữa mà chỉ đơn giản là câu hỏi về trình duyệt hoặc ứng dụng nào có thể đưa bạn đến thông tin đó nhanh nhất.

  Trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi đã hết ngạc nhiên trước khả năng gửi email cho ai đó trên khắp thế giới, đến sự thay đổi trong cách chúng tôi nghĩ về thông tin.

  Trình duyệt web hoạt động như thế nào?

  Trình duyệt web đưa bạn đến bất cứ đâu trên internet. Nó lấy thông tin từ các phần khác của web và hiển thị trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Thông tin được truyền bằng Giao thức truyền siêu văn bản, xác định cách thức truyền văn bản, hình ảnh và video trên web. Thông tin này cần được chia sẻ và hiển thị ở định dạng nhất quán để mọi người sử dụng bất kỳ trình duyệt nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể xem thông tin.

  Đáng buồn thay, không phải tất cả các nhà sản xuất trình duyệt đều chọn giải thích định dạng theo cùng một cách. Đối với người dùng, điều này có nghĩa là một trang web có thể trông và hoạt động khác nhau. Tạo tính nhất quán giữa các trình duyệt để mọi người dùng có thể tận hưởng Internet, bất kể trình duyệt họ chọn, được gọi là tiêu chuẩn web.

  Khi trình duyệt web tìm nạp dữ liệu từ một máy chủ được kết nối internet, nó sử dụng một phần mềm được gọi là công cụ kết xuất để dịch dữ liệu đó thành văn bản và hình ảnh. Dữ liệu này được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và các trình duyệt web đọc mã này để tạo ra những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy và trải nghiệm trên internet.

  Siêu liên kết cho phép người dùng đi theo đường dẫn đến các trang hoặc trang web khác trên web. Mỗi trang web, hình ảnh và video đều có Bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) duy nhất của riêng nó, còn được gọi là địa chỉ web. Khi trình duyệt truy cập vào máy chủ để lấy dữ liệu, địa chỉ web sẽ cho trình duyệt biết nơi tìm kiếm từng mục được mô tả trong html, sau đó cho trình duyệt biết vị trí của nó trên trang web.

  Cookie (không phải loại ngon)

  Các trang web lưu thông tin về bạn trong các tập tin có tên là cookie. Chúng được lưu trên máy tính của bạn cho lần tiếp theo bạn truy cập trang web đó. Khi bạn quay lại, mã trang web sẽ đọc tệp đó để biết rằng đó là bạn. Ví dụ: khi bạn truy cập một trang web, trang đó ghi nhớ tên người dùng và mật khẩu của bạn – điều này có thể thực hiện được nhờ một cookie.

  Khi bạn truy cập một trang web và trang đó ghi nhớ tên người dùng và mật khẩu của bạn – điều đó có thể thực hiện được nhờ một cookie.

  Hiểu quyền riêng tư

  Firefox giúp bạn trực tuyến riêng tư hơn bằng cách cho phép bạn chặn trình theo dõi theo dõi bạn trên web.

  Làm cho trình duyệt web của bạn hoạt động cho bạn

  Tất cả các nhà sản xuất trình duyệt đều phát triển sản phẩm của họ để hiển thị hình ảnh và video nhanh nhất và mượt mà nhất có thể, giúp bạn dễ dàng khai thác tối đa trang web. Tất cả đều làm việc chăm chỉ để đảm bảo người dùng có một trình duyệt nhanh, mạnh và dễ sử dụng. Chúng khác nhau ở điểm nào là tại sao. Điều quan trọng là chọn trình duyệt phù hợp với bạn. Mozilla xây dựng Firefox để đảm bảo rằng người dùng có quyền kiểm soát cuộc sống trực tuyến của họ và để đảm bảo rằng internet là tài nguyên chung, toàn cầu, tất cả mọi người đều có thể truy cập được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trình Duyệt Web Và Các Chức Năng Cơ Bản Từng Loại Trình Duyệt
 • Ứng Dụng Di Truyền Học Trên Lâm Sàng
 • Giải Mã Những Quy Định Của Hiến Pháp Về Vị Trí, Vai Trò Pháp Lý Của Chính Phủ
 • Những Điểm Mới Cơ Bản Về Chính Phủ Trong Hiến Pháp Năm 2013
 • Những Điểm Mới Về Tổ Chức, Hoạt Động Của Bộ Máy Nhà Nước Trong Hiến Pháp 2013
 • Cách Sử Dụng Công Cụ Dành Cho Nhà Phát Triển Trên Trình Duyệt Web

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tùy Chỉnh Giúp Tối Ưu Hóa Nút Home Ảo Trên Iphone, Ipad
 • Cách Tùy Chỉnh Trung Tâm Điều Khiển Ios 11 Trên Iphone
 • Mẹo Tạo Độ Rung Tùy Chỉnh Trên Iphone Cho Tin Nhắn Và Cuộc Gọi
 • Nha Khoa Thái Dương Chuyên Niềng Răng, Implant, Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ, Tẩy Trắng Răng
 • Tủy Răng Có Tác Dụng Gì?
 • Ngoài việc tập trung vào người dùng hàng ngày muốn lướt web, hầu hết các nhà sản xuất trình duyệt cũng phục vụ cho cả nhà phát triển web, nhà thiết kế và chuyên gia đảm bảo chất lượng, những người giúp xây dựng các ứng dụng và trang web mà người dùng đang truy cập, bằng cách tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ vào trình duyệt.

  Những ngày mà các công cụ kiểm tra và lập trình duy nhất được tìm thấy trong trình duyệt, chỉ cho phép bạn xem mã nguồn của trang, đã qua rồi. Các trình duyệt ngày nay cho phép bạn đi sâu hơn nhiều, bằng cách thực hiện những thao tác như thực thi và gỡ lỗi snippet JavaScript, kiểm tra và chỉnh sửa các phần tử DOM, theo dõi lưu lượng truy cập mạng thời gian thực khi load ứng dụng hoặc trang, để xác định tình trạng tắc nghẽn, phân tích hiệu suất CSS, đảm bảo rằng code của bạn không sử dụng quá nhiều bộ nhớ hoặc chu kỳ CPU, v.v…

  Từ góc độ thử nghiệm, bạn có thể tái tạo cách ứng dụng hoặc trang web hiển thị trong các trình duyệt, cũng như trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau, thông qua sự kỳ diệu của thiết kế mang tính đáp ứng (responsive) và trình giả lập tích hợp. Phần tốt nhất là bạn có thể làm tất cả những điều này mà không cần phải rời khỏi trình duyệt của mình!

  Các hướng dẫn bên dưới chỉ cho bạn cách truy cập các công cụ dành cho nhà phát triển trong một số trình duyệt web phổ biến.

  Google Chrome

  Các công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome cho phép bạn chỉnh sửa và gỡ lỗi code, kiểm tra các thành phần riêng lẻ để tìm ra tất cả những vấn đề về hiệu suất, mô phỏng các màn hình thiết bị khác nhau bao gồm cả những ứng dụng chạy Android hoặc iOS, cũng như thực hiện một số chức năng hữu ích khác.

  1. Chọn menu chính của Chrome, được đánh dấu bằng ba dòng ngang và nằm ở góc trên bên phải của trình duyệt.

  2. Khi menu drop-down xuất hiện, di con trỏ chuột lên tùy chọn More tools.

  3. Một menu phụ sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn có nhãn Developer tools. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt sau đây thay cho mục menu này: Chrome OS/Windows ( Ctrl+ Shift+ I), Mac OS X ( Alt/ Option)+ Command+ I).

  4. Giao diện Chrome Developer Tools sẽ được hiển thị, như trong ảnh chụp màn hình phía dưới. Tùy thuộc vào phiên bản Chrome bạn đang sử dụng, bố cục ban đầu mà bạn thấy có thể hơi khác so với phiên bản được trình bày ở đây. Trung tâm chính của các công cụ dành cho nhà phát triển, thường nằm ở phía dưới hoặc bên phải màn hình, chứa các tab sau.

  • Elements: Cung cấp khả năng kiểm tra code CSS và HTML cũng như chỉnh sửa CSS nhanh chóng, xem tác động của các thay đổi bạn thực hiện trong thời gian thực.
  • Console: Bảng điều khiển JavaScript của Chrome cho phép nhập lệnh trực tiếp cũng như gỡ lỗi chẩn đoán.
  • Sources: Cho phép bạn gỡ lỗi code JavaScript thông qua giao diện đồ họa mạnh mẽ.
  • Performance: Kiểm tra hiệu suất của trang web bằng cách theo dõi thời gian load. Bạn cũng có thể mô phỏng các trường hợp khác nhau, như khả năng của CPU di động.
  • Memory: Theo dõi và ghi lại mức sử dụng bộ nhớ trên một trang web. Bạn có thể thấy “độ nặng” của JavaScript trên trang web của mình.
  • Application: Kiểm tra các tài nguyên đang được sử dụng bởi một ứng dụng web. Nhận một một báo cáo chi tiết, hoàn chỉnh về những gì đang được sử dụng.
  • Audits: Cung cấp những cách để tối ưu hóa thời gian load của trang hoặc ứng dụng và hiệu suất chung.

  6. Chế độ Device Mode cho phép bạn xem trang hoạt động trong trình giả lập, hiển thị gần chính xác giống như khi nó xuất hiện trên một trong số hàng tá thiết bị, bao gồm một số model Android và iOS nổi tiếng như iPad, iPhone và Samsung Galaxy. Bạn cũng được cung cấp khả năng mô phỏng độ phân giải màn hình tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu phát triển hoặc thử nghiệm cụ thể của mình.

  Để bật và tắt Device Mode, chọn biểu tượng điện thoại di động nằm bên trái của tab Elements.

  7. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của các công cụ dành cho nhà phát triển, bằng cách trước tiên chọn nút menu được biểu thị bằng ba dấu chấm theo chiều dọc, nằm ở phía bên phải của các tab đã nói ở trên.

  Từ trong menu drop-down này, bạn có thể định vị lại dock, hiển thị hoặc ẩn các công cụ khác nhau cũng như khởi chạy những mục nâng cao hơn, như trình kiểm tra thiết bị. Bạn sẽ thấy rằng chính giao diện của công cụ dành cho nhà phát triển cũng có khả năng tùy biến cao thông qua các cài đặt được tìm thấy trong phần này.

  Mozilla Firefox

  Phần Web Developer của Firefox bao gồm các công cụ dành cho nhà thiết kế, nhà phát triển và người thử nghiệm, như trình chỉnh sửa kiểu và eyedropper nhắm mục tiêu vào pixel.

  1. Chọn menu chính của Firefox, được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

  • Debugger: Trình gỡ lỗi JavaScript cho phép bạn xác định và sửa lỗi bằng cách đặt breakpoint, kiểm tra các node DOM, nguồn bên ngoài hộp đen (black box), v.v… Như trường hợp của Inspector, tính năng này cũng hỗ trợ gỡ lỗi từ xa. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Alt/Option+Command+S), Windows (Ctrl+Shift+S).
  • Style Editor: Cho phép bạn tạo các bảng định kiểu mới và kết hợp chúng với trang web đang hoạt động, hoặc chỉnh sửa những bảng hiện có và kiểm tra cách những thay đổi đã thực hiện hiển thị trong trình duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (Shift+F7).
  • Storage Inspector: Hãy xem cache và cookie được lưu trữ bởi một trang web. Phím tắt trên bàn phím: Shift+F9.
  • Developer Toolbar: Mở trình thông dịch dòng lệnh tương tác. Nhập help vào trình thông dịch để có danh sách tất cả các lệnh có sẵn và cú pháp thích hợp của chúng. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (Shift+F2).
  • Browser Console: Cung cấp chức năng tương tự như Web Console (xem bên trên). Tuy nhiên, tất cả dữ liệu được trả về là dành cho toàn bộ ứng dụng Firefox (bao gồm các tiện ích mở rộng và chức năng cấp trình duyệt) chứ không phải chỉ trang web đang hoạt động. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Shift+Command+J), Windows (Ctrl+Shift+J).
  • Eyedropper: Hiển thị mã màu hex cho các pixel được chọn riêng lẻ. Scratchpad: Cho phép bạn viết, chỉnh sửa, tích hợp và thực thi các snippet JavaScript từ trong cửa sổ Firefox xuất hiện.
  • Service Workers: Gỡ lỗi Service Worker (script mà trình duyệt chạy ẩn, tách riêng khỏi trang web, thực hiện những tính năng không cần trang web hoặc tương tác người dùng) cho ứng dụng web của bạn. Nhận thông tin chi tiết về hiệu suất và lỗi của chúng.
  • Page Source: Công cụ dành cho nhà phát triển dựa trên trình duyệt gốc. Tùy chọn này chỉ đơn giản hiển thị mã nguồn có sẵn cho trang đang hoạt động. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Command+U), Windows (Ctrl+U).
  • Get More Tools: Mở bộ sưu tập Toolbox của Web Developer trên trang add-on chính thức của Mozilla, bao gồm khoảng 10 tiện ích mở rộng phổ biến như Firebug và Greasemonkey.

  Microsoft Edge/Internet Explorer

  Công cụ phát triển trên IE, Edge thường được gọi là F12 Developer Tool do F12 là phím tắt để mở nó từ những phiên bản IE cũ, bộ công cụ dành cho nhà phát triển trong IE11 và Microsoft Edge đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra đời, bằng cách cung cấp một nhóm các trình theo dõi, trình gỡ lỗi, trình giả lập và trình biên dịch rất tiện dụng.

  1. Chọn More actions, được biểu thị bằng ba dấu chấm và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi menu drop-down xuất hiện, chọn tùy chọn có nhãn Developer Tools.

  2. Giao diện phát triển sẽ được hiển thị, thường ở dưới cùng của cửa sổ trình duyệt. Các công cụ sau đây có sẵn, mỗi công cụ có thể truy cập bằng cách nhấp vào tiêu đề tab tương ứng hoặc sử dụng phím tắt đi kèm.

   Emulation: Cho phép xem trang web hiển thị ở những độ phân giải và kích thước màn hình khác nhau như thế nào, trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác. Cung cấp khả năng sửa đổi user agent và hướng trang, cũng như mô phỏng các vị trí địa lý khác nhau bằng cách nhập vĩ độ và kinh độ. Phím tắt trên bàn phím: Ctrl+7.

  3. Để hiển thị Console trong khi bên trong bất kỳ công cụ nào khác, nhấn nút vuông với dấu ngoặc phải bên trong nó, nằm ở góc trên bên phải của giao diện công cụ phát triển.

  4. Để mở khóa giao diện công cụ dành cho nhà phát triển, biến nó trở thành một cửa sổ riêng biệt, chọn biểu tượng hai hình chữ nhật xếp tầng hoặc sử dụng phím tắt sau: Ctrl+ P. Bạn có thể đặt các công cụ trở lại vị trí ban đầu của chúng bằng cách nhấn Ctrl+ P lần thứ hai.

  Apple Safari (chỉ dành cho OS X)

  Bộ công cụ phát triển đa dạng của Safari phản ánh cộng đồng nhà phát triển lớn, sử dụng máy Mac cho nhu cầu thiết kế và lập trình của họ. Ngoài bảng điều khiển mạnh mẽ, cũng như các tính năng ghi nhật ký và gỡ lỗi truyền thống, chế độ thiết kế mang tính đáp ứng dễ sử dụng và công cụ tạo tiện ích mở rộng trình duyệt của riêng bạn cũng được cung cấp.

  1. Chọn Safari trong menu trình duyệt, nằm ở đầu màn hình của bạn. Khi menu drop-down xuất hiện, chọn Preferences. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt sau đây thay cho mục menu này: Command+,.

  2. Giao diện Preferences của Safari bây giờ sẽ được hiển thị, nằm trên cửa sổ trình duyệt của bạn. Chọn biểu tượng Advanced, nằm ở phía bên phải của tiêu đề.

  3. Các tùy chọn nâng cao sẽ hiển thị. Ở dưới cùng của màn hình này là một tùy chọn có nhãn Show Develop menu trong thanh menu, kèm theo hộp kiểm. Nếu không có dấu kiểm hiển thị trong hộp, nhấp vào tùy chọn một lần để chọn nó.

  4. Đóng giao diện Preferences bằng cách nhấp vào X màu đỏ được tìm thấy ở góc trên bên trái.

  5. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới trong menu trình duyệt có tên Develop, nằm giữa BookmarksWindow. Bấm vào mục menu này. Một menu drop-down sẽ được hiển thị, chứa các tùy chọn sau.

  • Open Page With: Cho phép bạn mở trang web đang hoạt động ở một trong những trình duyệt khác hiện được cài đặt trên máy Mac.
  • User Agent: Cho phép bạn chọn từ nhiều giá trị user agent được xác định trước, bao gồm một số phiên bản Chrome, Firefox và Internet Explorer, cũng như xác định chuỗi tùy chỉnh của riêng bạn.
  • Enter Responsive Design Mode: Kết xuất trang hiện tại giống như nó sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị và ở các độ phân giải màn hình khác nhau.
  • Show Web Inspector: Khởi chạy giao diện chính cho các công cụ phát triển của Safari, thường được đặt ở cuối màn hình trình duyệt và chứa các phần sau: Elements, Network, Resources, Timelines, Debugger, Storage, Console.
  • Show Error Console: Khởi chạy giao diện công cụ phát triển trực tiếp đến tab Console, nơi hiển thị lỗi, cảnh báo và những dữ liệu nhật ký có thể tìm kiếm khác.
  • Show Page Source: Mở tab Resources, hiển thị mã nguồn cho trang đang hoạt động, được phân loại theo tài liệu.
  • Show Page Resources: Thực hiện chức năng tương tự như Show Page Source.
  • Show Snippet Editor: Mở một cửa sổ mới nơi bạn có thể nhập code CSS và HTML, xem trước kết quả đầu ra của nó một cách nhanh chóng.
  • Show Extension Builder: Cung cấp khả năng tạo hoặc chỉnh sửa các tiện ích mở rộng Safari bằng CSS, HTML và JavaScript.
  • Show Timeline Recording: Mở tab Timelines và bắt đầu hiển thị các yêu cầu mạng, bố cục và kết xuất thông tin cũng như thực thi JavaScript trong thời gian thực.
  • Empty Caches: Xóa toàn bộ cache hiện đang được lưu trữ trên ổ cứng.
  • Disable Caches: Dừng việc Safari ghi vào cache để tất cả nội dung được truy xuất từ ​​máy chủ sau mỗi lần load trang.
  • Disable Images: Ngăn chặn hình ảnh kết xuất trên tất cả các trang web.
  • Disable Styles: Bỏ qua các thuộc tính CSS khi một trang được load.
  • Disable JavaScript: Hạn chế thực thi JavaScript trên tất cả các trang.
  • Disable Extensions: Cấm tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt chạy trong trình duyệt.
  • Disable Site-specific Hacks: Nếu Safari đã được sửa đổi để xử lý sự cố cụ thể đối với trang web đang hoạt động, tùy chọn này sẽ chặn những thay đổi đó để trang load như trước khi các sửa đổi này được đưa ra.
  • Disable Local File Restrictions: Cho phép trình duyệt có quyền truy cập vào các file trên ổ đĩa cục bộ của bạn, một hành động bị hạn chế theo mặc định vì lý do bảo mật.
  • Disable Cross-Origin Restrictions: Các hạn chế này được đặt theo mặc định để ngăn XSS và những nguy cơ tiềm ẩn khác. Tuy nhiên, chúng thường cần được vô hiệu hóa tạm thời cho mục đích phát triển.
  • Allow JavaScript from Smart Search Field: Khi được kích hoạt, người dùng được cung cấp khả năng nhập URL bằng Javascript: được tích hợp trực tiếp vào thanh địa chỉ.
  • Treat SHA-1 Certificates as Insecure: Chứng chỉ SSL sử dụng thuật toán SHA-1 được coi là lỗi thời và dễ bị tấn công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật Và Gỡ Bỏ Tùy Chọn Nhà Phát Triển Trên Android
 • Tuỳ Chọn Nhà Phát Triển Trên Các Thiết Bị Android Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tối Ưu Hiệu Suất Android Bằng Tùy Chọn Trong Cài Đặt Cho Người Phát Triển
 • Cách Bật Tuỳ Chọn Nhà Phát Triển Trên Android 11
 • Phục Hồi Chức Năng Thần Kinh Ở Người Cao Tuổi
 • Trực Tiếp Trong Trình Duyệt Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật/tắt Tính Năng Tự Động Dịch Website Trên Google Chrome
 • Thiết Kế Website Bán Hàng, Thiet Ke Web Thuong Mai Dien Tu, Web Ban Hang
 • Thiết Kế Website Bán Hàng
 • Cách So Sánh 2 Văn Bản Trong Word – Hkt Consultant
 • Hướng Dẫn Căn Giữa Ô Trong Word, Excel Đơn Giản Nhất
 • Internet có rất nhiều thứ tuyệt vời, nhưng rất nhiều thứ không được viết bằng tiếng Anh — khiến hàng tỷ người trên toàn cầu cần một phiên dịch chỉ để sử dụng Internet. Bạn có thể tải xuống Firefox trong hơn 100 ngôn ngữ, vì vậy menu, thông báo và tin nhắn của trình duyệt ở ngôn ngữ ưa thích của bạn, nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề của tất cả nội dung thú vị mà bạn sử dụng trình duyệt của mình để tìm.

  To Google Translate

  Google Translate, với hơn 100 ngôn ngữ* đã sẵn sàng, được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Nhưng di chuyển qua lại giữa chúng tôi và trang bạn đang cố đọc không phải là trải nghiệm lý tưởng. Tiện ích To Google Translate giúp việc dịch trang bạn đang truy cập dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Nhận tiện ích mở rộng

  Sau khi cài đặt, chỉ cần đánh dấu văn bản bạn muốn dịch và nhấp chuột phải để kéo lên menu có hai tùy chọn: 1) Đưa đến bạn chúng tôi với văn bản đã chọn của bạn tự động được nhập vào trường dịch; hoặc 2) Nghe cách phát âm của cụm từ (được hỗ trợ bởi Google Text-to-Speech), điều này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng học một ngôn ngữ mới.

  Chuyển đổi ngôn ngữ trong Firefox

  *Với tiện ích To Google Translate, bạn hiện có thể dịch những ngôn ngữ này:

  Afrikaans,

  عربي,

  Azərbaycanca,

  Беларуская,

  Български,

  বাংলা,

  Bosanski,

  Català,

  Čeština,

  Cymraeg,

  Dansk,

  Deutsch,

  Ελληνικά,

  English,

  Esperanto,

  Eesti keel,

  Euskara,

  فارسی,

  suomi,

  Français,

  Frysk,

  Gàidhlig,

  Galego,

  עברית,

  Hrvatski,

  magyar,

  Հայերեն,

  Bahasa Indonesia,

  íslenska,

  Italiano,

  日本語,

  ქართული,

  Қазақ,

  ខ្មែរ,

  ಕನ್ನಡ,

  한국어,

  Lietuvių,

  Latviešu,

  Македонски,

  മലയാളം,

  मराठी,

  Melayu,

  မြန်မာဘာသာ,

  Norsk bokmål,

  नेपाली,

  Nederlands,

  Polski,

  Português,

  Română,

  Русский,

  සිංහල,

  slovenčina,

  Slovenščina,

  Shqip,

  Српски,

  Svenska,

  தமிழ்,

  తెలుగు,

  ไทย,

  Türkçe,

  Українська,

  اُردو,

  Oʻzbek tili,

  Tiếng Việt,

  isiXhosa,

  中文,

  isiZulu,

  và hơn thế nữa!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Website Thương Mại Điện Tử Và Các Lợi Ích Khi Sử Dụng Website Tmđt
 • Cách Tùy Chỉnh Ribbon Microsoft Office
 • Định Nghĩa Lại Vai Trò Của Ceo
 • Ceo Là Gì? Vai Trò Và Trách Nhiệm Của Ceo
 • Ceo Là Gì ? Tất Tần Tật Các Công Việc Ceo Phải Làm.
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Server Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Web Server
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Thuật Ngữ “Xuyên Âm” Trên Tai Nghe Không Dây Là Gì?
 • Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Smartphone Là Gì?
 • Web server là gì? Chức năng của web server là gì?

  Có thể nói khi làm việc về máy tính, đặc biệt là công nghệ thông tin chúng ta không thể bỏ qua khái niệm về web server. Vậy web server là gì, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ định nghĩa giới thiệu về khái niệm web server một lần nữa cho các bạn đang tìm hiểu, thắc mắc về công nghệ này cùng tham khảo.

  Tham khảo nhiều hơn các thông tin website bổ ích khác TẠI ĐÂY.

  Web server là gì?

  Web server có nghĩa là máy chủ hay còn được coi là máy tính lớn kết nối với tập hợp các mạng máy tính mở rộng. Là một dạng máy chủ trên internet, mỗi máy chủ lại là một IP khác nhau và có thể đọc theo các ngôn ngữ như file *.htm, .html…vậy nên máy chủ chính là kho để chứa toàn bộ các dữ liệu hoạt động trên internet mà nó được giao quyền quản lý.

  Một khi muốn cài đặt web server thì bạn phải sở hữu một máy tính có dung lượng lớn, tốc độ rất cao để chúng có thể đáp ứng cho chương trình, phần mềm về mọi điều kiện như khả năng lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet để giúp phần mềm có thể điều khiển một cách trơn chu, nhịp nhàng cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua các cổng giao tiếp riêng biệt của mỗi máy chủ.

  Các web server này phải đảm bảo rằng nó luôn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để duy trì cung cấp dữ liệu cho các mạng lưới máy tính của mình.

  Nếu bạn vẫn chưa hiểu web server là gì thì có một cách dễ hiểu hơn là web server chính là máy chủ, được thiết kế với các siêu tính năng dùng để chứa các dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính trên internet. Tất cả những hoạt động dịch vụ trên internet nào đều phải có máy chủ này thì mới hoạt động được.

  Bật mí cho bạn tất tần tật về chức năng của web server là gì ?

  Phải nói rằng, hiện nay bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, công cụ hỗ trợ việc sử dụng, khai thác tối đa công dụng của máy tính thì web server lại là một trong những phần mềm, công cụ được người tiêu dùng, mọi người vô cùng yêu thích, ưa chuộng khi sử dụng máy tính bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời, vượt trội mà chúng mang lại.

  – Công dụng đầu tiên của web server chính là có thể xử lý được dữ liệu, cung cấp thông tin đến máy khách thông qua các máy tính cá nhân trên môi trường Internet qua giao thức HTTP, giao thức được thiết kế để gửi các file đến trình duyệt Web, và các giao thức khác nữa.

  – Phần mềm Web Server còn có thể cài đặt, chạy trên bất kì máy tính nào đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về bộ nhớ hay giúp người sử dụng có thể truy cập đến các thông tin của trang Web từ một máy tính khác ở trên mạng một cách dễ dàng.

  – Web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình một cách dễ dàng.

  – Ngoài ra, công cụ còn có thể tạo ra một hoặc nhiều website: Thiết lập các website trên web-server để website đó có thể được hiển thị và xem qua http.

  – Cài đặt cấu hình tệp nhật ký, log file, vị trí lưu tệp nhật ký, dữ liệu nào cần đưa vào tệp nhật ký…tệp nhật ký đó có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng người truy cập.

  – Cấu hình bảo mật website, thư mục ví dụ: tài khoản người dùng nào được, không được phép mở website, địa chỉ IP nào được/không được phép mở website…

  – Tạo một trang FTP: trang FTP sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin đến và đi từ website.

  -Tạo các thư mục ảo và gắn chúng vào các thư mục vật lý.

  -Cấu hình, chỉ định các trang lỗi tùy chỉnh: Cho phép việc xây dựng và hiển thị -thông báo lỗi thân thiện với người dùng trên website.

  -Chỉ định các tài liệu mặc định: Tài liệu mặc định là những tài liệu được hiển thị khi không có tên tệp nào được chỉ định.

  Chắc chắn rằng, với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà mình mang lại web server sẽ là công cụ, phần mềm giúp bạn có thể sử dụng, lưu trữ, tạo thư mục, trang web, trang FBT một cách đơn giản dễ dàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay phần mềm tuyệt vời này ngay bây giờ đi nhỉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Thức Hoạt Động
 • Các Chức Năng Của Web Server Là Gì?
 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Voicemail (Hộp Thư Thoại) Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Bs.ck2 Ngô Thị Cẩm Hoa: Trời Lạnh, Người Bệnh Tim Mạch Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Bookmark Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Bookmark

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Nhớ Máy Tính Là Gì? Gồm Các Thiết Bị Có Chức Năng Gì?
 • Kiểm Toán Nội Bộ Là Gì? Mục Đích, Quyền Hạn, Và Nhiệm Vụ?
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Về Vi Khuẩn
 • Nơron Thần Kinh – Cấu Tạo Và Phân Loại Các Chức Năng Cơ Bản
 • Điếc Tai Do U Dây Thần Kinh Số 8, Phải Làm Sao? Tìm Hiểu Ngay
 • Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Bookmark là gì

  Định nghĩa Bookmark là gì?

  Tác dụng tuyệt vời của Bookmarks

  • Bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng.
  • Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web đã vào ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, … đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng.
  • Bookmark là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

  Cách 1

  1. Hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + D”, cách này chỉ dùng được khi bạn lưu từ 2 trang web đang được mở.
  2. Khi nhấn tổ hợp phím thì một hộp thoại xuất hiện bạn chọn nơi lưu và chọn “Lưu” để lưu các trang lại.
  3. Sau khi lưu thì ngôi sao gốc phải của trang đó hiện màu xanh dương.

  Cách 2

  1. Bạn nhấn vào ngôi sao nằm góc trên bên phải của trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + D, một hộp thoại sẽ hiện ra.
  2. Trong hộp thoại này bạn có thể đổi tên hoặc xóa tên trang web đó (nếu không để tên thì trang web sẽ được hiện bằng biểu tượng khi lưu).
  3. Ngoài ra còn chọn được nơi lưu trang web bao gồm: Thanh dấu trang hoặc một thư mục khác do bạn tạo.

  Cách mở các trang đã lưu

  1. Bạn nhấn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt.
  2. Chọn Bookmark (Dấu trang) bạn sẽ thấy những trang web được lưu và chọn trang cần mở.
  3. Ngoài ra bạn sẽ thấy các trang đã lưu và thư mục chứa các trang đó ở trên thanh dấu trang, bạn chỉ cần chọn và mở trang.

  Đối với trình duyệt Cốc Cốc thì các cách tương tự như ở trình duyệt Chrome, chỉ khác là sau khi lưu ngôi sao bên góc phải của trang web là màu xanh lá.

  Cách mở các trang đã lưu: 

  • Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trái.
  • Chọn Bookmark (Dấu trang) sau đó tìm chọn mở trang đang cần.

  Cách mở các trang đã lưu

  Cách 1:

  • Sau đó chọn Bookmarks bạn sẽ thấy các trang được lưu và chọn trang cần mở.

  Cách 2: 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bookmark Là Gì? Lợi Ích Của Bookmark
 • Máu Là Gì? Chức Năng Của Máu
 • Ca Lâm Sàng: Viêm Nội Tâm Mạc Do Tăng Bạch Cầu Ái Toan (Viêm Nội Tâm Mạc Loeffler)
 • Bạch Cầu Cao Nên Ăn Gì? – Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Bệnh
 • Bạch Cầu Thấp, Nên Ăn Gì Để Tăng Cường?
 • Chế Độ Duyệt Web Ẩn Danh Có Thật Sự An Toàn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Và Sử Dụng Tab Ẩn Danh Hiệu Quả Trên Nhiều Trình Duyệt
 • 19 Tính Năng Ẩn Facebook Người Dùng “chuyên Nghiệp” Mới Biết
 • Cách Ẩn Thông Báo Sinh Nhật Trên Facebook, Bật, Tắt Thông Báo Sinh Nhậ
 • Chức Năng Ẩn Tin Nhắn Trên Facebook Khiến Người Sử Dụng Phẫn Nộ
 • Giới Thiệu Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh
 • Private Browsing, InPrivate Browsing, Incognito Mode… là những tên gọi khác nhau của chế độ duyệt web ẩn danh của các trình duyệt khác nhau. Chế độ duyệt web ẩn danh là chế độ mà thông tin người dùng được đảm bảo không bị rò rỉ để tránh bị đánh cắp vì một mục đích nào đó, nhưng liệu chế độ này có thật sự an toàn?

  Khi ở chế độ duyệt web bình thường, khi truy cập vào một trang web trình duyệt sẽ ghi nhận lại một số thông tin của trang web đó vào một tập tin được gọi là cookie, sau này mỗi lần truy cập lại vào trang web đó, trình duyệt sẽ sử dụng các thông tin đã lưu trong cookie để sử dụng, điều này giúp tránh việc mất thời gian để phân giải thông tin. Ngoài ra, tập tin này còn lưu giữ lại các form bạn đã nhập, mật khẩu…

  Chế độ duyệt web ẩn danh

  Chế độ duyệt web ẩn danh trên Firefox gọi là Private Browsing Mode, trên Google Chrome là Incognito Mode, InPrivate Browsing Mode đối với Internet Explorer…. Khi bạn truy cập một trang web với chế độ này, mọi thông tin về trang web sẽ không được ghi nhận lại chẳng hạn như lịch sử duyệt web sẽ không xuát hiện website này, các form cũng sẽ không được lưu lại, các thiết lập các nhân trên web 2.0 cũng không hề được lưu lại, ngay cả các tập tin cookie cũng chỉ là những tập tin tạm thời và sẽ mất đi ngay khi bạn tắt cửa sổ duyệt web chế độ ẩn danh này đi.

  Chế độ duyệt web ẩn danh là chế độ làm cho trình duyệt của bạn chạy độc lập so với chế độ duyệt web bình thường. Chẳng hạn khi bạn đăng nhập vào Gmail bằng chế độ duyệt web bình thường thì cho dù bạn mở thẻ mới hay một cửa sổ mới thì bạn vẫn đang ở trạng thái đã đăng nhập vào Gmail. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn mở thêm một cửa sổ duyệt web ở chế độ ẩn danh thì bạn có thể đăng nhập vào một tài khoản khác.

  Mặc dù đây là chế độ duyệt web gọi là ẩn danh để những thông tin cá nhân của bạn không bị rải rác để tin tặc có cơ hội lấy cắp, tuy nhiên vẫn sẽ có một số thông tin mà bạn vẫn không thể cá nhân hóa được, đó là địa chỉ IP. Ở Việt Nam thì chủ yếu sử dụng hệ thống IP động nên vấn đề này không đáng lo ngại, nhưng ở một số nước trên thế giới sử dụng IP tĩnh cho mỗi thuê bao internet nên đáng để lưu tâm.

  Các mối đe dọa trên máy tính của bạn

  Chế độ duyệt web ẩn danh có thể bảo vệ thông tin của bạn không được lưu lại nhưng không thể bảo vệ bạn trước các ứng dụng độc hại như keylogs. Nếu như máy tính của bạn bị nhiễm keylogs hay các mã độc chuyên theo dõi quá trình sử dụng trình duyệt của bạn thì chúng vẫn có thể thản nhiên theo dõi bạn.

  Giám sát mạng

  Nói là chế độ duyệt web ẩn danh nhưng nó vẫn phải đảm bảo một số thủ tục trong quy trình của hệ thống internet. Chẳng hạn khi bạn truy cập một trang web tại bất kỳ đâu như nhà riêng, công ty… các lệnh đều phải đi qua hệ thống quản trị mạng, các ISP của nhà cung cấp dịch vụ…. nên không thể nói rằng không ai có thể biết bạn đang truy cập những trang web nào.

  Chế độ duyệt web ẩn danh rất cần thiết trong một số trường hợp để bảo vệ thôn tin cá nhân của bạn nhưng nếu không thật sự cần thiết thì cũng không nên sử dụng nó vì sẽ khiến cho tốc độ duyệt web của bạn chậm đáng kể. Ngoài ra, khi tiếp cận một số thông tin nhạy cảm, bạn nên sử dụng kết hợp với các ứng dụng an ninh cũa hãng thứ ba để đảm bảo tính an toàn tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Tab Ẩn Danh Như Thế Nào Mới Đúng?
 • Liệu Tab Ẩn Danh Có Thực Sự Riêng Tư Và Không Để Lại Dấu Vết Như Bạn Tưởng Không?
 • Chế Độ Ẩn Danh (Incognito Mode) Là Gì? Để Làm Gì? Có An Toàn Không?
 • Cách Mở Tab Ẩn Danh Trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…
 • Những Góc Ăn Sáng Lãng Mạn Trong Nhà Bếp
 • Bookmark Là Gì? Lợi Ích Của Bookmark

  --- Bài mới hơn ---

 • Bookmark Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Bookmark
 • Bộ Nhớ Máy Tính Là Gì? Gồm Các Thiết Bị Có Chức Năng Gì?
 • Kiểm Toán Nội Bộ Là Gì? Mục Đích, Quyền Hạn, Và Nhiệm Vụ?
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Về Vi Khuẩn
 • Nơron Thần Kinh – Cấu Tạo Và Phân Loại Các Chức Năng Cơ Bản
 • Header là gì? Tầm quan trọng của Header

  Footer website là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

  1. Bookmark là gì?

  Bookmark là một công cụ trên các trình duyệt giúp bạn lưu trữ những trang web, hình ảnh hay tập tin mà bạn hay truy cập hoặc xem dang dở trên máy tính hoặc điện thoại. Mỗi lần mở trình duyệt bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của trang web cần truy cập trên thanh công cụ là có thể mở ngay trang bạn cần.

  Bookmark là công cụ hữu ích, được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Cùng điểm qua một số vai trò tuyệt vời của nó ngay nào.

  • Bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng.
  • Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web đã vào ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, … đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng.
  • Bookmark là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

  Cách 1:

  • Hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + D”, cách này chỉ dùng được khi bạn lưu từ 2 trang web đang được mở.
  • Khi nhấn tổ hợp phím thì một hộp thoại xuất hiện bạn chọn nơi lưu và chọn “Lưu” để lưu các trang lại.
  • Sau khi lưu thì ngôi sao gốc phải của trang đó hiện màu xanh dương.

  Cách 2:

  • Bạn nhấn vào ngôi sao nằm góc trên bên phải của trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + D, một hộp thoại sẽ hiện ra.
  • Trong hộp thoại này bạn có thể đổi tên hoặc xóa tên trang web đó (nếu không để tên thì trang web sẽ được hiện bằng biểu tượng khi lưu).
  • Ngoài ra còn chọn được nơi lưu trang web bao gồm: Thanh dấu trang hoặc một thư mục khác do bạn tạo.
  • Bạn nhấn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt.
  • Chọn Bookmark (Dấu trang) bạn sẽ thấy những trang web được lưu và chọn trang cần mở.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máu Là Gì? Chức Năng Của Máu
 • Ca Lâm Sàng: Viêm Nội Tâm Mạc Do Tăng Bạch Cầu Ái Toan (Viêm Nội Tâm Mạc Loeffler)
 • Bạch Cầu Cao Nên Ăn Gì? – Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Bệnh
 • Bạch Cầu Thấp, Nên Ăn Gì Để Tăng Cường?
 • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Người Bệnh Ung Thư Máu
 • Xây Dựng Ứng Dụng Web Có Chức Năng Quản Lý Người Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chức Năng Quản Trị Hệ Thống Trong Phần Mềm Bravo
 • Saf: Chức Năng Quản Trị Hệ Thống
 • Fsa: Hệ Thống Chức Năng Quản Trị
 • Quản Trị Kinh Doanh Lữ Hành
 • Các Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nguồn Nhân Lực Trong Kinh Doanh Lữ Hành Tại Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Ntt
 • Trong bài tập lớn này, ứng dụng sẽ hiện thực các chức năng sau đây:

  * Chức năng login (có áp dụng mã hóa cho việc lưu trữ password)

  * Chức năng tạo, xóa, thay đổi thông tin user.

  * Chức năng tạo, xóa, thay đổi profile (khái niệm profile ở đây là profile được định nghĩa trong cơ sở dữ

  liệu Oracle)

  * Chức năng tạo, xóa, thay đổi role

  * Các chức năng gán quyền, thu hồi quyền trên user hoặc role

  * Chức năng xem thông tin account của user đang đăng nhập (đối với user bình thường), hoặc xem thông

  tin account của tất cả user (đối với admin).

  2. Ngôn ngữ xây dựng ứng dụng

  Cơ sở dữ liệu được áp dụng là cơ sở dữ liệu Oracle 10g release 2.

  Ứng dụng web này được xây dựng bằng ngôn ngữ C#, dựa trên platform chúng tôi Đây là ngôn ngữ được

  sử dụng rộng rãi hiện nay cho việc phát triển các ứng dụng nền web.

  3. Kiến trúc ứng dụng

  3.1. Kiến trúc tổng quan

  Mô hình xây dựng ứng dụng là mô hình 3 lớp (3-layer model), cụ thể:

  * Presentation layer: phục vụ việc nhận request từ phía client, thay mặt client gửi request cho các lớp

  bên dưới và hiển thị các kết quả trả về cho client.

  * Business layer: chức các thành phần xử lý các chức năng chính.

  * Data layer: truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu được sử dụng ở đây là Oracle.

  Kiến trúc xây dựng ứng dụng để hiện thực mô hình trên là chúng tôi MVC2 của Microsoft.

  3.2. Mô tả kiến trúc MVC (Model-View-Control)

  3.2.1. Các thành phần của MVC

  * View: vẽ ouput của thành phần model và chuyển tiếp input của user cho Controller.

  * Controller: làm việc như một chốt chặn trong kiến trúc. Nó điều khiển dòng chảy thông tin giữa

  thành phần View và Model, lựa chọn thao tác (activity) của Model để thực thi và lựa chọn những

  trang view nào sẽ được tạo ra. Khi nhận input, controller sẽ thông dịch trong input của request và

  chuyển nó thành một đối tượng được xử lý bởi Model. Về mặt ouput, Controller lấy các đối tượng

  dữ liệu (bao gồm cả thông báo lỗi) được tạo ra bởi Model và chuyển sang cho View.

  * Model: Chứa các logic về kinh doanh (business logic) mà được kiểm tra cho mỗi action được định

  nghĩa bởi controller.

  3.2.2. Mô hình MVC cho Web

  Đầu tiên, request sẽ được chuyển đến một class Controller. Lớp này sẽ xử lý user input và làm việc với

  phần model để lấy về kết quả.

  Phần model nắm giữ các logic về business (ví dụ các đối tượng đại diện một chức năng business, và các

  luật về business), sẽ tương tác với database để xử lý, trả về kết quả cho controller.

  Để trả về kết quả cho request, Controller tạo một giao diện người dùng (user interface), mà chứa các dữ

  liệu sẽ hiển thị cho người dùng, bằng cách chọn một View, và công việc còn lại sẽ do View đảm nhận.

  View là những template đơn giản để chuyển đổi giao diện mong muốn thành một đoạn mã HTML.

  Chúng được cho phép chứa các logic về mặt hiển thị, chẳng hạn khả năng lặp một danh sách các đối tượng để

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Lý Người Dùng Trên Máy Photocopy
 • Hướng Dẫn Quản Lý Người Dùng
 • Khái Niệm, Chức Năng, Vai Trò Của Tài Chính Doanh Nghiệp
 • Vai Trò, Chức Năng Của Nhà Quản Trị Trong Doanh Nghiệp
 • Quản Trị Doanh Nghiệp Là Gì? Chức Năng Của Quản Trị Doanh Nghiệp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100