Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Tắt Chức Năng Kết Bạn Facebook / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook / 2023

Chúng ta đều biết rằng tính năng Suggested Friends trên Facebook sẽ gợi ý danh sách kết bạn với bạn bè cũ, đồng nghiệp, bạn của bạn bè, bạn học cũ. Nhưng bạn có biết rằng Facebook đang thu thập thông tin cá nhân của từng người, ngay cả với địa điểm cá nhân để gợi ý kết bạn với những ai đang sống trong cùng khu vực đó hay không? Điều này sẽ khiến Facebook của bạn hiện lên những danh sách kết bạn với những người chẳng hề biết mặt, biết tên.

Để ngừng Facebook gợi ý kết bạn với người lạ thông qua địa điểm, cách tốt nhất đó là bạn không cho phép Facebook hiện vị trí ngay trên thiết bị. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt vị trí Facebook trên điện thoại.

1. Tắt hiện địa điểm trên Facebook Android:

Cách thực hiện với Facebook Android tùy theo thiết bị, nhà sản xuất hay phiên bản Android bạn đang sử dụng. Với Android 6.0 Marshmallow, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn truy cập mục Settings và sau đó chọn mục Apps.

Bước 2:

Trong giao diện danh sách ứng dụng có trên thiết bị, nhấn ứng dụng Facebook. Xuất hiện giao diện thông tin về Facebook, bạn chọn mục Permissions.

Bước 3:

Trong giao diện App permissions, bạn sẽ thấy theo mặc định các mục đều được thiết lập ở chế độ bật, khi thanh ngang được gạt sang bên phải kể cả mục Location. Bạn hay tắt gợi ý vị trí Location trên thiết bị, bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Lưu ý: với thiết bị Android cũ hơn nếu không thể dùng cách trên, chúng ta có thể truy cập Facebok qua trình duyệt Chrome để tránh Facebook truy cập vị trí mà còn tiết kiệm pin.

2. Tắt hiển thị vị trí trên Facebook iOS:

Cách làm đối với ứng dụng Facebok iOS đơn giản hơn và không cần phụ thuộc vào phiên bản nào hết.

Bước 1:

Bạn truy cập vào Settings và vào mục Privacy. Tiếp theo, mục Loction Services luôn được bật ở chế độ On, truy cập vào đó.

Bước 2:

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy ứng dụng Facebook luôn cho truy cập vị trí Always. Truy cập vào Facebook bạn sẽ thấy phần Allow Location Access có 3 tùy chọn, nhưng chỉ chọn Never để ngăn Facebook truy cập vị trí.

Như vậy, bạn đã hoàn toàn vô hiệu hóa được dịch vụ địa điểm của ứng dụng Facebook trên di động, ngăn Facebok gợi ý kết bạn thông qua vị trí. Danh sách gợi ý kết kết bạn trên Facebook ít nhiều cũng hạn chế kiểu gán ghép bạn bè thông qua địa điểm.

Hướng Dẫn Cách Tắt Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Đơn Giản Nhất Năm 2022 / 2023

Vote nếu thấy hữu ích post

Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

 Facebook gợi ý kết bạn như thế nào ?

Thời gian trước, đã có lúc Facebook dựa vào vị trí của các thiết bị di động đăng nhập tài khoản Facebook để đưa ra những gợi ý kết bạn với những người dùng Facebook khác ở vị trí đó.

Nhưng cách làm này sau đó đã bị Facebook loại bỏ khi nó vi phạm đến quyền riêng tư của người dùng.

Trên điện thoại

– Bước 1: Vào Facebook (người bạn muốn đề xuất)

– Bước 3: Gợi ý

– Bước 4: Đề xuất kết bạn hiển thị

Hướng dẫn cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Trên hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn vào phần khung trên thiết bị và nhấn vào mục riêng tư . Ở đây bạn chọn thêm Dịch vụ định vị.

Chọn ứng dụng Facebook để bật Không (Không bao giờ). Ứng dụng không còn có thể tìm thấy bạn và đưa ra gợi ý kết bạn.

Trên thiết bị Android

Chọn Tiếp theo Sự chấp thuận, sau đó tắt địa điểm bằng cách kéo thanh trượt sang trái để Facebook không tìm thấy bạn.

Với liên kết gợi ý kết bạn Facebook, bạn sẽ không ngại sử dụng phần mềm này trên điện thoại và được gợi ý kết bạn.

Tổng kết

Như vậy mình vừa giới thiệu với các bạn về tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook, đồng thời hướng dẫn cách đề xuất kết bạn trên Facebook cho bạn bè (Tính năng ngừng hỗ trợ).

Hiểu rõ cách vận hành của thuật toán sẽ giúp bạn giải đáp rất nhiều thắc mắc.

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing… liên hệ:

SĐT/Zalo: 039.8466.445 (Miss Dung)

Facebook: Thanh Dung

Cách Unfriend Hàng Loạt Trên Facebook, Hủy Kết Bạn Trên Facebook Nhiều / 2023

Bạn lỡ thêm quá nhiều bạn bè bởi một phút bốc đồng của mình và không biết làm thế nào để unfriend hàng loạt trên Facebook, hủy kết bạn Facebook với họ. Với cách làm cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể unfriend hàng loạt trên Facebook đơn giản, dễ dàng nhất.

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể unfriend hàng loạt trên Facebook hay quản lý bạn bè dễ dàng hơn, tất nhiên không phải là Facebook bởi mạng xã hội này tuy có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng lại cũng có rất nhiều mặt hạn chế. Do đó lựa chọn sử dụng các ứng dụng, công cụ bên thứ 3 để unfriend hàng loạt trên Facebook vẫn là lựa chọn tối ưu mà chúng tôi muốn hướng các độc giả đến.

Hướng dẫn hủy kết bạn, unfriend hàng loạt trên Facebook

Bước tiếp theo chúng ta tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook vào công cụ này như bình thường, lưu ý bạn nên copy mật khẩu vào chứ không gõ mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi đăng nhập thành công vào phần mềm chúng ta tiến hành nhấn vào biểu tượng kính lúp để tiến hành tìm kiếm số bạn bè có trong Facebook của mình.

Sau khi tìm kiếm hoan tất, hãy nhấn vào One để hệ thống tích bỏ hết danh sách bạn bè của bạn, thay vào đó chúng ta đi tìm tên những người mà bạn muốn unfriend hàng loạt trên Facebook.

Ví dụ như ở đây chúng tôi lựa chọn 3 người bạn có lượng tương tác kém nhất, sau khi tích vào 3 người đó xong chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng dấu + ở dưới.

Bước 7: Danh sách 3 người đó sẽ được tự động chuyển xuống phía dưới, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng X để tiến hành unfriend hàng loạt trên Facebook.

Hệ thống sẽ hỏi lại một lần nữa về quyết định unfriend hàng loạt trên Facebook, chọn OK để tiến hành hủy kết bạn Facebook.

Với công cụ đơn giản Scan Friend FB người dùng đã hoàn toàn có thể unfriend hàng loạt trên Facebook, hủy hàng loạt kết bạn với những ai không quan tâm, không tương tác với bạn trong thời gian dài hoặc đơn giản là những người lạ mặt mà bạn muốn xóa.

2. Hướng dẫn hủy kết bạn trên Facebook cho điện thoại

Vừa rồi là hướng dẫn giúp bạn hủy kết bạn trên Facebook trên máy tính, vậy cách làm trên điện thoại thì sao? Mời bạn tiếp tục tham khảo bài viết hướng dẫn hủy kết bạn trên Facebook cho điện thoại Tại đây.

Hướng Dẫn Cách Chặn Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook / 2023

Bạn thường xuyên nhận được rất nhiều lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biết họ là ai trên Facebook?

Bạn muốn khóa tính năng kết bạn trên Facebook để hạn chế người dùng Facebook khác gửi yêu cầu kết bạn cho bạn?

Việc hiển thị nút Thêm bạn (Add friend) ở Chế độ công khai không phải lúc nào cũng tốt, và đôi khi nó còn gây thêm rất nhiều phiền phức cho bạn.

Hướng dẫn cách chặn lời mời kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn lên, sau đó truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập bằng tài khoản của chính bạn.

Bước 3: Từ trang cài đặt của Facebook, bạn hãy nhấp vào tab Quyền riêng tư (Privacy) ở phía bên trái.

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy lựa chọn đối tượng có thể gửi lời mời kết bạn đến cho mình. Bạn sẽ có thể nhìn thấy các tùy chọn như là Mọi người (Everyone), Bạn của bạn bè (Friends of Friends). Vì vậy, lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể làm là thay đổi nó thành Bạn của bạn bè (mặc định là Mọi người). Khi bạn chọn đối tượng này, tức có nghĩa rằng nút Thêm bạn (Add friend) chỉ hiển thị với những người có bạn chung với bạn mà thôi.

Lưu ý: Hiện tại, Facebook không cho phép bạn tắt hoàn toàn tính năng Add friend mà bạn chỉ có thể giới hạn số lượng người dùng hiển thị nút Kết bạn này mà thôi.

Hướng dẫn cách khóa kết bạn trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Ba thanh ngang được nằm ở góc trên cùng bên phải (đối với Android) hoặc ở góc dưới cùng bên phải (iPhone), sau đó nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy).

Bước 4: Cuộn xuống phần Quyền riêng tư (Privacy) và nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư (Privacy Settings).

Bước 5: Tìm và nhấn vào mục có tên là Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn? (Who can send you friend requests?).

Bước 6: Lựa chọn Bạn của bạn bè (Friends of friends) để nút Thêm bạn (Add friend) chỉ hiển thị với những ai có bạn chung với bạn.

Chỉ đơn giản như vậy thôi! Bạn đã vừa thực hiện thao tác ẩn nút Thêm bạn bè trên ứng dụng Facebook rồi đó.

5

/

5

(

1

vote

)