Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Dell

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Cần Biết Về Bàn Phím Thinkpad & Laptop Thinkpad Nào Có Bàn Phím Tốt Nhất ?
 • Bàn Phím Laptop Ibm Lenovo Thinkpad T520 T520I
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Vi Tính
 • Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Khóa Bàn Phím Laptop Toàn Tập.
 • Sử dụng bàn phím laptop Dell. Hiện nay các dòng laptop như Dell, ASUS, HP, Lenovo đang được phần lớn người dùng lựa chọn và sử dụng. Đối với mỗi dòng laptop sẽ được lập trình những tính năng trên bàn phím là khác nhau. Việc biết cách sử dụng thành thạo các tính năng trên bàn phím sẽ giúp các bạn làm việc được dễ dàng và nhanh gọn hơn. Và hôm nay trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bàn phím laptop Dell.

  Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Laptop Dell

  Hãy nhìn vào phím của laptop Dell, bạn sẽ thấy phím Fn bên cạnh phím Ctrl. Fn là từ tên viết tắt của Function, có nghĩa phím Fn là phím chức năng. Nó được sử dụng để kết hợp cùng với một trong các phím từ F1 đến F12 trên bàn phím để thực hiện một số chức năng đã được lập trình trong máy.

  Ví dụ: khi nhấn tổ hợp phím Fn+F1 thì ngay lập tức tiếng sẽ bị tắt, nếu nhấn Fn+F2 thì bạn đang làm giảm âm lượng, hay Fn+F3 sẽ giúp bạn tăng âm lượng,…

  Đối với laptop Dell, khi cài đặt hệ điều hành lên thì khi đó máy sẽ mặc định chế độ Multimedia Key tức là bạn sẽ chỉ cần nhấn một trong các phím từ F1 đến F12 là thực hiện được các chức năng của các phím đó mà không cần sự kết hợp của phím Fn. Tuy nhiên điều này vừa đem đến sự tiện lợi mà cũng có khi gây ra những rắc rối không đáng. Ví dụ nếu bạn muốn vào trong BIOS để cứu hộ máy tính nhưng thay vì chỉ cần bấm F2 để vào BIOS thì giờ bạn phải nhấn phím Fn+F12 thì mới vào BIOS được. Vì vậy bạn cần biết cách bật/tắt phím Fn một cách linh hoạt để trong quá trình làm việc không gặp phải những phiền toái không đáng có.

  Cách Bật/Tắt Phím Fn Trên Laptop Dell

  1.Sử dụng chức năng khóa phím Fn

  Cách này được xem là đơn giản và dễ thao tác nhất, nếu kiểm tra trên bàn phím laptop của bạn có hỗ trợ tính năng này thì có thể thao tác được luôn. Phím khóa Fn là phím ESC, nếu phím ESC trên bàn phím của máy bạn có biểu tượng ổ khóa thì tức là đúng rồi đấy, bạn có thể khóa phím Fn bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn và ESC là xong.

  2.Sử dụng ứng dụng Dell QuickSet

  Khi đã tải ứng dụng về máy, trong quá trình cài đặt lưu ý là hãy chọn đúng hệ điều hành bằng cách điều chỉnh trong mục Change OS.

  • Trước hết truy cập vào Control Panel hoặc bạn có thể mở hộp thoại Run (Windows+R) rồi gõ Control và nhấn Enter là bạn cũng đã có thể mở Control Panel được rồi.
  • Sau khi vào hộp thoại Control Panel rồi, ở phần View by hãy chọn kiểu xem là Large icons, rồi sau đó tìm mục Windows Mobility Center.
  • Function key: mục này có nghĩa là khi sử dụng phím chức năng, bạn sẽ phải cần kết hợp nó với phím Fn thì mới sử dụng được.
  • Miltimedia key: đối với lựa chọn này, có nghĩa rằng bạn sẽ chỉ cần nhấn mỗi 1 trong 12 phím từ F1 đến F12 là đã có thể sử dụng được các phím chức năng đó rồi.

  3.Bật/tắt phím Fn trong BIOS

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào BIOS bằng cách nhấn phím F2

  Bước 2: Khi đã truy cập vào BIOS, hãy di chuyển đến tab Advanced, sau đó tìm đến mục Function Key Behavior và chọn Function Key để bật phím Fn hoặc Multimedia để tắt phím Fn.

  Sinhvienshare.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Loạn Chức Năng
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Có Thể Bạn Chưa Biết???
 • Tai Nghe I500 Bluetooth Tws Chức Năng Như Airpods
 • Airpods Pro Có Gì Mới? Tương Thích Máy Nào?
 • Có Gì Đặc Sắc Ở Airpod Pro?
 • Fn Và Các Phím Chức Năng Trên Laptop. Cách Sử Dụng Phím

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Hp Không Sáng
 • Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Bàn Phím Và Chuột Windows
 • Hướng Dẫn 4 Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Windows 7, 8, 10 Đơn Giản
 • Cách Tắt Touchpad, Khóa Bàn Di Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Dell, Hp, Vai
 • Mẹo Hay Tùy Chỉnh Bàn Phím Máy Tính Laptop Win 10, 8,7
 • Những người sử dụng máy tính đều đã biết với các bàn phím (keyboard) thông thường của mỗi người đều có thể có một cách thiết kế thông dụng nhất theo chuẩn IBM PC, chúng có các loại bàn phím khác nhau: Ví dụ các loại bàn phím loại 83 phím (key), 84 key, 101, 102…107 key

  Bàn phím của chiếc máy tính xách tay của tôi, phím Fn cạnh phím Ctrl dưới cùng bên trái

  Đối với chiếc máy tính của tôi thì tôi đã nhận thấy có một số ký hiệu bằng mà u xanh, tôi liệt kê ra như sau:

  Phím F1: chữ mà u xanh là: ? (dấu hỏi): Dùng thay cho chức năng Help. Hì, thật may mắn cho tôi rằng khi đã viết một loạt ra và suy đoán thì khi quay trở lại bấm thử từng phím một, khi bấm Fn+F1 thì nó hiển thị luôn một bảng sau đây lên trình duyệt web của tôi. Và tôi xoá đoạn vừa viết để sao chép một bảng chức năng đó ra đây:

  Fn+F1

  Hot key help

  Displays this help file.

  Fn+F2

  Acer eSettings

  Launch Acer eSettings Management.(Sử dụng cho một tính năng thiết đặt riêng của các máy tính hãng Acer, trước đây thì dùng nó, nhưng sau đó thì chẳng dùng bao giờ, có vẻ như nó dùng để thiết đặt tối ưu cho Windows và cài đặt các thông số trong Bios mà không cần phải thực hiện trực tiếp. Tôi thấy chức năng tối ưu ở đây với Windows thì chưa được hoàn hảo so với các kinh nghiệm của mình^^)

  Fn+F3

  Acer ePM

  Launch Acer ePower Management. (Sử dụng cho một tính năng quản lý năng lượng riêng của các máy tính hãng Acer)

  Fn+F4

  Sleep

  Fn+F5

  Display toggle

  Switches display output between the notebook LCD, an external monitor and both the notebook LCD and external monitor. (Chuyển chế độ sang một ngõ hình ảnh đầu ra. Ví dụ như đầu ra thứ hai của bạn là một màn hình ngoài của laptop, hoặc một máy chiếu dùng cho thuyết trình với các dự án….chúng rất có ích đấy, nhưng cũng có vẻ bạn sẽ không dùng đến nó bao giờ)

  Fn+F6

  Screen blank

  Turns the LCD backlight off to save power; pss any key to resume. (Bật hoặc tắt đèn backlight, nếu bạn ngồi trên máy tính thì hành động tắt đèn backlight là ngớ ngẩn, nhưng nếu như bạn lại dùng nghe nhạc thư giãn vào buổi trưa thì lại không ngớ ngẩn chút nào. Còn tôi, mỗi khi đi ra khỏi vị trí thì đều bấm tổ hợp Windows+L và bấm tổ hợp phím Fn+F6 để khỏi ai tò mò nhìn vào máy tính của mình, lại còn tránh được hiện tượng già bóng backlight một chút nữa chứ^^).

  Fn+F7

  Touchpad on/off

  Turns the internal touchpad on and off. (Rất quan trọng đối với tôi. Khi sử dụng chuột máy tính cắm ngoài thông qua cổng USB thì tôi dùng chứng năng này để tắt chế độ điều khiển chuột bằng Touchpad tích hợp sẵn trên máy tính xách tay. Nếu cần làm việc, đôi khi touchpad khi ến cho tôi vô tình chạm vào chúng gây ra các tác động không mong muốn)

  Fn+F8

  Speaker on/off

  Turns the speakers on and off (Bật hoặc tắt chế độ loa của laptop cũng như khi sử dụng headphone)

  Fn+F11

  Number lock

  Turns on the numeric keypad on and off. (Bật tắt chế độ Number Lock)

  Fn+F12

  Scroll lock

  Locks and unlocks the scroll keys.

  Fn+Right Arrow

  Brightness up

  Increases the screen brightness (Tăng độ sáng của mà n hình laptop: Tôi thường dùng chúng khi sử dụng máy tính xách tay ở ngoài trời. Có nghĩa là tăng cho chúng được sáng hết cỡ. Thực chất việc điều chỉnh chúng chính là tăng độ sáng của đèn backlight thường thấy ở phía sau mỗi loại màn hình máy tính dạng tinh thể lỏng thông thường không sử dụng công nghệ OLED).

  Fn+Left Arrow

  Brightness down

  Decreases the screen brightness (Giảm độ sáng của mà n hình laptop. Với phím này tôi thường sử dụng giảm độ sáng tối đa mỗi khi sử dụng pin của laptop. Chưa có thống kê cụ thể, nhưng tôi cảm nhận rằng chúng đã làm kéo dài được đôi chút thời gian sử dụng pin cho mỗi khi không thể sử dụng nguồn điện lưới)

  Fn+Up Arrow

  Volume up

  Increases the volume. (Tăng âm thanh cho loa)

  Fn+Down Arrow

  Volume down

  Decreases the volume. (Giảm âm thanh cho loa máy tính hoặc công suất đầu ra headphone. Chính cái tăng giảm này rất hay đối với tôi, bởi vì tôi đã dùng nó cho một cái earphone loại gắn sâu vào trong tai để có thể tận hưởng âm thanh mà không bị ồn nhiễu bởi bên ngoài. Tuy nhiên, trong một lúc nào đó lại phải điều chỉnh âm thanh to và nhỏ để có thể nghe được tiếng bên ngài – tôi thường dùng hai phím này – chúng thật hữu ích và thuận tiện.).

  Euro

  Show Euro currency symbol (Hiển thị ký tự Euro, ký tự này rất hiếm trên các bàn phím chuẩn, do đó tôi lợi dụng để nhập mật khẩu một số trang web hoặc ngay chính đối với blog này^^)

  $

  Dollar

  Show Dollar currency symbol (Hiển thị ký tự USD, phím này có vẻ hơi thừa vì có một chức năng tương tự bằng cách bấm tổ hợp Shift+4)

  Trong bảng trên cũng còn thiếu sự giải thích nguyên phần các phím chức năng cho trình nghe nhạc: Tôi còn thấy phím Play/Pause, Stop…dùng riêng cho Windows Media Player hoặc một trình nghe nhạc nào đó nếu nó tự tương thích.

  Keypad đi đâu?

  Bây giờ thì tôi lại nhắc lại thêm một chút về cụm phím phía bên phải của một bàn phím chuẩn, thường quen gọi là cụm Keypad [4]: Nó đã không còn được xuất hiện nhiều trên các máy tính xách tay nữa (trừ các loại máy tính xách tay dành cho những người chơi game và xử lý đồ hoạ). Như vậy thì nó có bị mất đi không? Có gây khó khăn cho những người sử dụng thường xuyên nhập liệu với các con số bằng tay phải hay không.

  Tất nhiên là Keypad này thì không thể thuận tiện bằng chính các loại bàn phím tiêu chuẩn để có thể thoải mái gõ theo thói quen. Nhưng nếu bạn chưa biết nó thì bây giờ đã biết nó thì vẫn còn hơn là phải bấm theo hàng dọc phía trên một cách chẳng thuận tiện một chút nào.

  Nếu quả thực rằng bạn khó sử dụng loạt phím Keypad bởi chúng không được thẳng hàng giống như các phím chuẩn thì vẫn có thể mua một phần phím keypad gắn ngoài (không phải toàn bộ keyboard, mà chỉ gồm phần này riêng lẻ thôi) để tiện sử dụng với laptop của mình.

  Các phím chức năng khác nữa

  Ngoài các phím ở trên thì máy tính xách tay còn có các phím chức năng khác được thiết kế riêng biệt, chúng không dùng chung với Keyboard thông thường mà có vẻ như thiết lập ở một hàng riêng. Không phải chỉ có hãng Acer mới dùng vậy, mà tôi thấy trên nhiều phím khác cũng có các loại phím này. Một đặc điểm dễ nhận thấy là các phím/nút này nằm riêng biệt/tách rời khỏi phần bàn phím, điều đó có nghĩa rằng các bàn phím nếu bị hư hỏng thì có thể

  Tuỳ theo các hãng sản xuất máy tính xách tay khác nhau, hoặc ngay trong cùng một hãng như có các loại model máy khác nhau sẽ thiết kế các phím này khác. Tôi ví dụ như ở chiếc Acer của tôi đang dùng thì có các phím sau:

  • Một phím có biểu tượng hình chữ e viết thường: Dùng cho “Acer Empowering Technology” (công nghệ riêng và độc quyền của hãng Acer)
  • Một phím có hình bức thư: Dùng cho phần mềm quản lý email tại chính máy tính của tôi (client): Ví dụ Outlook Expss tích hợp sẵn trên Windows (hoặc Microsoft Outlook trong bộ Microsoft Office).
  • Một phím có hình trái đất: Dùng cho khởi động công nghệ riêng của Acer (Acer Empowering Technology)
  • Một phím có hình chữ P: Dành tuỳ biến cho khởi động một phần mềm nào đó do bạn lựa chọn.
  • Một phím có logo Bluetooth: Dùng bật hoặc tắt bluetooth.
  • Một phím dùng cho tắt hoặc bật wifi.

  Phần mềm Launch Manager được cài trên một số máy tính của Acer cho phép tuỳ biến chức năng các phím tắt phù hợp với các laptop này. Phần mềm này sau khi cài đặt cũng kích hoạt toàn bộ các tác dụng của phím Fn. Mỗi khi cài đặt lại Windows cần chú ý cài đặt lại phần mềm này (chỉ trên một số đời máy của Acer, các máy khác có phần mềm tương tự tương thích).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Năng Phím Function Trên Laptop
 • Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Của Phím Function Trên Laptop
 • Mẹo Dùng Bàn Phím Thay Mọi Chức Năng Của Chuột
 • Test Bàn Phím Máy Tính, Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Laptop Và Pc Cực Nhanh
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Hp Chuẩn Nhất
 • Fn Và Các Phím Chức Năng Trên Laptop. Cách Sử Dụng Phím “fn”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tắt Phím Fn Trên Laptop Lenovo
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Phím Fn 2022
 • Phím Fn Trên Laptop Là Gì? Cách Sử Dụng, Bật Tắt Phím Fn Cho Người Mới
 • Bật/tắt Phím Chức Năng F1, F2, F3,… Trên Laptop Trong 5 Giây
 • Xin Bảng Hướng Dẫn Chức Năng Của Các Tổ Hợp Phím Trên Máy Tính ?
 • Trước khi mà tôi được sở hữu một chiếc máy tính xách tay (laptop) thì tôi cũng đã được sử dụng trong các thời gian ngắn những chiếc máy này. Vì quá ngắn trong mỗi công việc cần thiết nên không có thời gian chú tâm tìm hiểu về nó. Đến nay, tôi đã nhận thấy một số phím chức năng dùng riêng cho nó mà có thể nhiều người đã từng sử dụng hiệu quả với nó, nhưng cũng không ít người ít biết về nó.

  Những người sử dụng máy tính đều đã biết với các bàn phím (keyboard) thông thường của mỗi người đều có thể có một cách thiết kế thông dụng nhất theo chuẩn IBM PC, chúng có các loại bàn phím khác nhau: Ví dụ các loại bàn phím loại 83 phím (key), 84 key, 101, 102…107 key

  Trên các bàn phím chuẩn theo IBM PC, chúng ta thấy có một số phím chức năng như: ESC, F1, F2…F12, các phím Num Lock, PrtSc, Pause/Break, Ins…đã được dùng thông dụng. Tuy nhiên, đối với các loại máy tính xách tay thì bàn phím được thiết kế một cách nhỏ gọn nhất để có thể có một sự hài hoà giữa bàn phím, thân máy và kích thước màn hình (cũng có một số loại máy tính xách tay chuyên dụng hoặc có kích thước lớn, cho người sử dụng đồ hoạ thì có thể bàn phím có kích thước và vị trí tương tự như các loại bàn phím tiêu chuẩn theo IBM) do đó cách bố trí các phím trong các máy tính xách tay thường là khác một chút so với các bàn phím rời trên các hệ máy tính để bàn.

  Chắc bạn cũng biết chức năng của phím Shift trong chuẩn bàn phím IBM PC: Đó là khi bạn không đặc chế độ Caps Lock (đèn Caps Lock không bật sáng) thì bạn đang soạn thảo văn bản bằng chữ abc thường, khi bạn giữ phím Shift và bấm một phím nào đó thì văn bản của bạn sẽ biến thành chữ hoa ABC (và ngược lại, khi đang ở chế độ gõ toàn chữ hoa thì giữ phím Shift lại thành chữ thường. Ở đây chắc có nhiều bạn đã từng sử dụng các loại máy tính bỏ túi dùng cho phép tính cộng trừ? Nếu như đã từng dùng các loại máy tính bỏ túi thiết kế kiểu khoa học thì cũng có phím Shift như vậy.

  Tôi chú ý đến các phím chứ năng F: F1, F2, F3…đến F12, có lẽ rằng chúng là các phím chức năng dành riêng nên đã không sử dụng một ký tự thứ hai khi bấm phím Shift. Bạn thấy điều đó trên các bàn phím tiêu chuẩn thông thường hay không? Đúng quá đi chứ. Nhưng điều này thì đã không đúng với bàn phím của máy tính xách tay bởi vì chúng đã được gán thêm các chức năng khác thông qua phím Fn.

  Bàn phím của chiếc máy tính xách tay của tôi, phím Fn cạnh phím Ctrl dưới cùng bên trái

  Đối với chiếc máy tính của tôi thì tôi đã nhận thấy có một số ký hiệu bằng màu xanh, tôi liệt kê ra như sau:

  Phím F1: chữ màu xanh là: ? (dấu hỏi): Dùng thay cho chức năng Help. Hì, thật may mắn cho tôi rằng khi đã viết một loạt ra và suy đoán thì khi quay trở lại bấm thử từng phím một, khi bấm Fn+F1 thì nó hiển thị luôn một bảng sau đây lên trình duyệt web của tôi. Và tôi xoá đoạn vừa viết để sao chép một bảng chức năng đó ra đây:

  Trong bảng trên cũng còn thiếu sự giải thích nguyên phần các phím chức năng cho trình nghe nhạc: Tôi còn thấy phím Play/Pause, Stop…dùng riêng cho Windows Media Player hoặc một trình nghe nhạc nào đó nếu nó tự tương thích.

  Keypad đi đâu?

  Bây giờ thì tôi lại nhắc lại thêm một chút về cụm phím phía bên phải của một bàn phím chuẩn, thường quen gọi là cụm Keypad[4]: Nó đã không còn được xuất hiện nhiều trên các máy tính xách tay nữa (trừ các loại máy tính xách tay dành cho những người chơi game và xử lý đồ hoạ). Như vậy thì nó có bị mất đi không? Có gây khó khăn cho những người sử dụng thường xuyên nhập liệu với các con số bằng tay phải hay không.

  Không, bạn có thể tìm một phím kiếu như Num Lock khác màu và kích hoạt chúng bằng phím Fn (bấm đồng thời Fn+NumLock). Ở chiếc máy xách tay hiệu Acer của tôi thì toàn bộ phần Key pad được nằm ở cụm phím phía phím U dọc xuống đến J, N.

  Tất nhiên là Keypad này thì không thể thuận tiện bằng chính các loại bàn phím tiêu chuẩn để có thể thoải mái gõ theo thói quen. Nhưng nếu bạn chưa biết nó thì bây giờ đã biết nó thì vẫn còn hơn là phải bấm theo hàng dọc phía trên một cách chẳng thuận tiện một chút nào.

  Nếu quả thực rằng bạn khó sử dụng loạt phím Keypad bởi chúng không được thẳng hàng giống như các phím chuẩn thì vẫn có thể mua một phần phím keypad gắn ngoài (không phải toàn bộ keyboard, mà chỉ gồm phần này riêng lẻ thôi) để tiện sử dụng với laptop của mình.

  Các phím chức năng khác nữa

  Ngoài các phím ở trên thì máy tính xách tay còn có các phím chức năng khác được thiết kế riêng biệt, chúng không dùng chung với Keyboard thông thường mà có vẻ như thiết lập ở một hàng riêng. Không phải chỉ có hãng Acer mới dùng vậy, mà tôi thấy trên nhiều phím khác cũng có các loại phím này. Một đặc điểm dễ nhận thấy là các phím/nút này nằm riêng biệt/tách rời khỏi phần bàn phím, điều đó có nghĩa rằng các bàn phím nếu bị hư hỏng thì có thể

  Tuỳ theo các hãng sản xuất máy tính xách tay khác nhau, hoặc ngay trong cùng một hãng như có các loại model máy khác nhau sẽ thiết kế các phím này khác. Tôi ví dụ như ở chiếc Acer của tôi đang dùng thì có các phím sau:

  • Một phím có biểu tượng hình chữ e viết thường: Dùng cho “Acer Empowering Technology” (công nghệ riêng và độc quyền của hãng Acer)
  • Một phím có hình bức thư: Dùng cho phần mềm quản lý email tại chính máy tính của tôi (client): Ví dụ Outlook Expss tích hợp sẵn trên Windows (hoặc Microsoft Outlook trong bộ Microsoft Office).
  • Một phím có hình trái đất: Dùng cho khởi động công nghệ riêng của Acer (Acer Empowering Technology)
  • Một phím có hình chữ P: Dành tuỳ biến cho khởi động một phần mềm nào đó do bạn lựa chọn.
  • Một phím có logo Bluetooth: Dùng bật hoặc tắt bluetooth.
  • Một phím dùng cho tắt hoặc bật wifi.

  Không phải các phím chức năng riêng này có thể tự hoạt động sau khi bạn cài đặt Windows (trừ các phiên bản Windows OEM được dành cho những nhà sản xuất phần cứng tích hợp sẵn vào trong máy tính thì có thể tự chứa phần mềm điều khiển này), còn lại bạn phải cài đặt thủ công phần mềm điều khiển phím tắt hoặc các phím chức năng nếu muốn sử dụng chúng. Phần mềm này có thể đã chứa sẵn trên đĩa CD/DVD bán kèm với máy tính của bạn.

  Phần mềm Launch Manager được cài trên một số máy tính của Acer cho phép tuỳ biến chức năng các phím tắt phù hợp với các laptop này. Phần mềm này sau khi cài đặt cũng kích hoạt toàn bộ các tác dụng của phím Fn. Mỗi khi cài đặt lại Windows cần chú ý cài đặt lại phần mềm này (chỉ trên một số đời máy của Acer, các máy khác có phần mềm tương tự tương thích).

  Chú thích:

  1^. Phím vô dụng nhất trên bàn phím?, trên chúng tôi , (chú ý phần thắc mắc của DrCrazzzy: Không biết phím Fn là gì, đó cũng có thể như bạn – nếu bạn chưa biết, thực chất thì nhiều người cũng không biết điều đó, nhưng có điều họ ngại không dám hỏi mà thôi^^. Tôi thì có nhiều sự ngược lại khi tham gia các diễn đàn: Biết nhưng giả vờ không biết để hỏi, lúc đó có thể còn nhận được kinh nghiệm mở rộng hơn so với những gì mình đã biết)

  2^. Bàn phím laptop phải nhấn Fn mới gõ được chữ (2), VnExpss, 03/7/2006.

  3^. IBM PC keyboard, mục từ trên Wikipedia tiếng Anh.

  Lưu ý:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dùng Phím Fn Trên Bàn Phím Laptop
 • Ôn Tập Học Kỳ I On Tap Hoc Ky I Lop 3 Ppt
 • Khdh Tin Học 6. Tuan 5
 • Top Phần Mềm Chuyển Đổi Ký Tự Trên Bàn Phím
 • Mẹo Hay Tùy Chỉnh Bàn Phím Máy Tính Laptop Win 10, 8,7
 • Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Bàn Phím Số Trên Laptop Dell

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Nhanh Lỗi Không Gõ Được Số Trên Bàn Phím Trái, Phải
 • Vai Trò Của Bán Cầu Não Trái, Bán Cầu Não Phải
 • Không Giống Người Lớn, Trẻ Em Dùng Cả Hai Bán Cầu Não Để Hiểu Ngôn Ngữ
 • Trọng Trách Của Báo Chí Và Truyền Thông Việt Nam Trong Tình Hình Mới
 • Yêu Cầu Đặt Ra Với Báo Chí Trong Bối Cảnh Chuyển Đổi Số
 • Các bạn thường thấy những chiếc máy tính xách tay có kích thước lớn được nhà sản xuất tích hợp đầy đủ cụm phím số bên phải cho mỗi bàn phím. Tuy nhiên, nhiều lúc người dùng lại không thể nào gõ được cụm phím số sau khi bật máy tính mà không hiểu lý do vì sao. Vì vậy, bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell chỉ với những thủ thuật đơn giản, hãy cũng theo dõi nhé.

  Hướng dẫn cách khóa bàn phím Laptop Dell

  Cách sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị lỗi

  Cách mở – tắt đèn bàn phím Laptop Dell

  Cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell

  Thông thường, khi các bạn không gõ được bàn phím số bên phải của laptop Dell tức là chế độ Number Lock đang tắt. Chế độ Number Lock sẽ khóa bàn phím số ở trên bàn phím máy tính.

  Các bạn chỉ cần vào phím NumLock/ NumLK phía trên cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock.

  Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, và mỗi lần khởi động máy tính của bạn phải lặp lại thao tác để có thể gõ bàn phím số bên phải. Vì vậy, để mặc định bật chế độ Number Lock mỗi khi khởi động lại cho máy tính thì các bạn hãy làm theo các bước sau. Đây là cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell cũ Đà Nẵng hữu ích mà bạn không cần phải để ý nhiều.

  Bước 1 : Đầu tiên nhấn vào Start Menu hay mở cửa sổ Run ( sử dụng tổ hợp phím windows + R) tìm kiếm regedit và chọn vào mục Regedit.

  Bước 2 : Truy cập đường dẫn sau trong Registry Editor

  HKEY_CURRENT_USERControl PanelKeyboard

   

  Bước 3 : Tìm tới InitialKeyboardIndicators ở khung bên phải. Các bạn hãy nhấn chuột phải vào giá trị đó và chọn mục Modify.

  Bước 4 : Chuyển Value data về :

  0Tắt Number Lock khi khởi động lại máy tính.

  2Bật Number Lock khi khởi động lại máy tính.

  Nhấn vào OK để lưu lại.

  Ngay lập tức, các bạn có thể khởi động lại cho máy tính để thấy hiệu quả. Thủ thuật này giúp bật /tắt Number Lock khi khởi động máy tính. Người dùng sẽ gõ phím số ngay mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Hệ thống Techview Laptop Cũ Nhập Khẩu Đà Nẵng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • {Hướng Dẫn} Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Chữ Ra Số Và Gõ Số Ra Chữ
 • Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Bị Khóa Không Gõ Được
 • Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Win 7,8,10 Đơn Giản Cho Ai Chưa Biết
 • Tổ Hợp Bàn Phím & Chuột Máy Tính Của Logitech, Những Cặp Bàn Phím Và Chuột Tuyệt Vời
 • Hướng Dẫn Cách Khóa Bàn Phím Laptop Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Khóa Bàn Phím Laptop Dell

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Biệt Mới Đưa Ra Tiêu Chuẩn Trackpoint Du Lịch Bàn Phím Usb Phiên Bản Cho Thinkpad 0B47190
 • Bạn Đã Biết Chức Năng Của Các Phím F Trên Bàn Phím Chưa?
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Từng Biết Về Một Chiếc Bàn Phím Máy Tính, Laptop
 • Tìm Hiểu Các Chức Năng Của Bàn Phím Máy Vi Tính
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Hp Chuẩn Nhất
 • Đôi khi có một vài trường hợp bạn muốn khóa bàn phím của mình trong khoảng thời gian ngắn để tránh được sự ngịch gợm của con trẻ hay là sự tăng động của nhưng chú thú cưng. Và việc đó có thể giúp bạn bảo vệ được những dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để khóa bàn phím Laptop Dell một cách đơn giản thì các bạn có thể theo dõi bài viết này nhé.

  1. Lợi ích của việc bàn phím Laptop Dell

  Nhà các bạn có trẻ nhỏ nên sẽ vô tình bấm phá bàn phím của laptop

  Hoặc là nhà bạn có thú cưng như chó, mèo thì việc chúng nó chạy và nhảy lên bàn phím của bạn lúc làm việc

  Bạn cũng có thể đang muốn sử dụng bàn phím rời ngoài nên phải khóa bàn phím của laptop

  Khi bạn khóa bàn phím thì có thể tránh được các tác động của những trường hợp trên làm gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của chiếc máy hoặc có thể để bảo vệ những dữ liệu ở trong máy được an toàn. Đồng thời là sẽ thuận tiện cho các bạn hơn trong việc vệ sinh bàn phím của laptop khi không thể kích hoạt các phím gây hại cho máy

  2. Cách khóa bàn phím của Laptop Dell

  – Cách khóa bằng ứng dụng Device Manager ở trên windows

  – Khóa bàn phím latop Dell bằng phần mềm Keyfreeze

  Keyfreeze có khả năng vô hiệu hóa được bàn phím một cách nhanh chóng nhằm có thể tránh được sự truy cập từ kẻ xấu và bảo vệ cho máy tính của bạn khi không có mặt trước sự phá cả trẻ nhỏ.

  Bước 1 : Các bạn hãy tải và sau đó cài đặt phần mềm KeyFreeze, bạn có thể tải tại đây

  Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể hoàn thành việc khóa bàn phím laptop Dell rồi nhé.

  Lưu ý : Ngoài phần mềm ở trên thì bạn có thể sử dụng những phần mềm khác để khóa bàn phím như Keyboard and Mouse Cleaner, Kidkeylock…

  Và để kích hoạt lại bàn phím của mình thì bạn nhấn vào đồng thời tổ hợp với 3 phím Ctrl +Alt + Dell để có thể mở cửa sổ và sau đó nhấn vào phím Esc là xong.

  Các bạn có thể tham khảo thêm cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

  3. Cách khóa bàn phím Laptop Dell bằng công cụ FilterKey

  Ngoài ra, các bạn có thể thao tác bằng cái khác thông qua phím tắt: nhấn năm lần ở phím Shift. Sau đó, thì hộp thoại Settings sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn bấm giữ phím Shift trong vòng khoảng 8 giây hộp thoại FilterKey và sau đó lựa chọn Settings.

  Bước 2: Khi hộp thoại đã xuất hiện, các bạn chọn tab General rồi tìm mục Autumatic reser và loại bỏ đi nút Turn of accessibility features after idle for

  – Tiếp theo tìm đến mục Filter Keys và chọn vào

  – Trong mục Notification có những tùy chọn mà bạn cần quan tâm như :

  + Beep when keys pssed or accepted : Khi chức năng của FiterKey được tắt đi bằng phím tắt thì sẽ phát ra âm thanh

  + Show FilterKey status on screen : Khi đang hoạt động ở trên hệ thống thì sẽ hiển thị biểu tượng của FiterKey.

  Bước 4 : Khi hộp thoại Advanced Settings for FilterKeys đã xuất hiện thì tìm đến mục vào chọn thời gian để bấm và giữ nút phím thì phím mới có hiệu lực trở lại ( thường thì là 20 giây). Để hoàn thành thiết lập này các bạn hãy nhấn chọn vào OK.

  Như vậy bằng với bốn bước ở trên thì bạn đã có thể thiết lập cho mình xong cách khóa bàn phím laptop Dell – cách này cũng có thể được áp dụng cho cả trường hợp các bạn muốn khóa bàn phím laptop win 7

  Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

  Website: https://laptopcudanang.com.vn

  Hotline : 02363.663.333

  Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Các Phím Trên Bàn Phím Laptop Ít Ai Biết
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Phím Fn Trên Laptop Asus 2022
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Asus Chuẩn Nhất
 • Chọn Lựa Bàn Phím Và Chuột Cho Máy Vi Tính
 • Hướng Dẫn Chọn Chuột Không Dây Và Bàn Phím Máy Tính
 • Cách Bật Tắt Phím Fn Trên Máy Tính Laptop Dell Win 7 Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phim Chức Năng Fuction Trên Laptop
 • Điện Thoại Để Bàn Panasonic Kx
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic Kx
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic
 • Các Phím Tắt Thường Được Dùng Khi Sử Dụng Máy Vi Tính
 • Chúng ta đều biết các phím Fn ở trên những bàn phím laptop đều có chức năng đặc biệt và không thể nào thiếu trong quá trình sử dụng nó giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn mà không phải mất thời gian để mở tab gì đó. Vậy cách bật tắt phím fn trên máy tính Laptop Dell Win 7 Win 10 như thế nào. Các bạn hãy theo dõi ngay dưới bài viết này.

  1. Phím Fn là gì? Và tác dụng của nó như thế nào

  Ví dụ như ở trên laptop Dell mà bạn đang sử dụng thì Fn + F1 là tắt âm thanh, phím Fn + F11 là giảm âm lượng.. Nói chúng là nó có các icon biểu tượng ở trên những phím F1 đến F12 rồi, để muốn sử dụng chúng thì bạn sẽ sử dụng kết hợp với phím chức năng Fn thế là xong

  2. Tại sao phải bật tắt phím Fn?

  Lý do vì sao chúng ta sẽ phải tìm cách để có thể điều khiển được phím Fn này (cụ thể là bật phím Fn) bởi vì ở một vài dòng máy ví dụ như máy tính Dell của mình chẳng hạn thì khi bạn cài đặt hệ điều hành windows lên thì chiếc máy để mặc định ở chế độ Multimedia Key, có nghĩa là đã mặc định rằng phím chức năng Fn này đã được kết hợp với những phím khác rồi. Tức là khi bạn cần bấm với F11 là chiếc máy giảm âm lượng, F12 thì nó sẽ tăng âm lượng cho máy tính luôn mà không cần bạn phải kết hợp với phím Fn.

  Làm khó khăn khi vào BIOS

  Điều này lại gây khó khăn và cũng khá là khó chịu ở trong một vài trường hợp, ví dụ như khi người dùng muốn vào trong ứng dụng BIOS để có thể cứu hộ cho máy tính chẳng hạn thì thay vì người dùng bấm F2 thì sẽ vào thẳng BIOS như trước thì bây các bạn cần phải nhấn đồng thời kết hợp 2 phím Fn + F2 thì lúc đo mới vào BIOS được. Chính vì vậy ở trong bài hướng dẫn này hệ thống chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách điều khiển có thể bật/tắt phím chức năng Fn này để cho các bạn có thể dễ dàng hơn trong sử dụng máy tính.

  Tham khảo thêm: Phím Scroll Lock dùng để làm gì

  3. Cách bật tắt phím Fn trên laptop Dell như thế nào

  Có ba cách để có thể làm việc này khá là đơn giản khi thiết lập nó ở trong ứng dụng BIOS, sử dụng ứng dụng của QuickSet do hãng Dell cung cấp hoặc là có một cách đơn giản nhất đó là các bạn sử dụng chức năng khóa phím Fn. Và hệ thống chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách làm này để người dùng có thêm sự lựa chọn.

  – Sử dụng chức năng khóa phím Fn ở trên bàn phím

  Sử dụng phím Fn kết hợp với ESC ở trên bàn để tắt fn

  Đây là cách làm đơn giản nhất và không mất quá nhiều thời gian của bạn chỉ cần kiểm tra ở trên bàn phím nó có hỗ trợ tính năng này hay không, nếu như có thì sử dụng luôn. Thông thường thì phím dùng để khóa Fn là phím ESC và nếu như có biểu tượng như thế này thì người dùng chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + ESC là được.

  Các bạn có thể tham khảo thêm: cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell

  – Sử dụng ứng dụng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn Tải ứng dụng này về đã các bạn

  Bước 1 : Trước tiên các bạn hãy tải ứng dụng của Dell Quickset về máy tính và sau đó thì cài nó vào laptop Dell.

  Lưu ý một điều là người dùng bấm vào change OS để có thể chọn đúng hệ điều hành windows mà các bạn đang sử dụng

  Bước 2 : Sau khi đã tải vể máy laptop thì các bạn hãy chạy ứng dụng đó để có thể bắt đầu cài đặt lên máy tính mình nhé.

  Bước 3 : Thì bạn nhấn phímđể tiếp tục

  Sau đó thì tích chấm chọn

  Và Custom rồi nhấn tiếp Next

  Tiếp theo nhấn Next để có thể đi tiếp

  Chọn Install để được bắt đầu cài đặ

  Quá trình cài đặt cho nó đang diễn ra nên bạn sẽ chờ một lát là xong

  Nhấn nút Finish để kết thúc quá trình cài đặt

  Bước 4 : Khi quá trình cài đặt ứng dụng kết thúc thì bây giờ người dùng có thể sử dụng ứng dụng này bằng cách sau:

  Xuất hiện được bảng điều khiển rất là đầy đủ sau đây

  Tại đây để có thể quản lý thì bạn thiết lập cho phím chức năng Fn, người dùng hãy chọn 1 trong 2 sự lựa chọn như trong hình ở bên trên là được:

  Miltimedia key: Nếu như bạn sử dụng sự lựa chọn này thì người dùng sẽ không cần phải nhấn phím vào phím Fn kết hợp với những phím từ nữa.

  – Bật hoặc tắt phím chức năng Fn ở trong BIOS

  Cách này thì khá đơn giản đối với những bạn kỹ thuật viên hoặc là bạn nào đó có một chút kinh nghiệm về cứu hộ chiến máy tính. Tuy nhiên, nếu như các bạn là một người mới thì vẫn có thể làm được nếu như các bạn đọc kỹ bài viết mà Techcare Đà Nẵng chúng tôi đã hướng dẫn.

  Bước 1 : Đầu tiên thì bạn cần biết cách vào trước đã

  Bước 3 : Nhấn vào phím F10 để lưu và thoát ra khỏi BIOS và bây giờ thì bạn có thể khởi động để vào máy tính kiểm tra rồi.

  Với những cách hướng ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết được làm thế nào để bật/tắt phím chức năng Fn theo ý muốn.

  Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

  Website: https://laptopcudanang.com.vn

  Hotline : 02363.663.333

  Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Và Pc
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Trên Bàn Phím Máy Chiếu Optoma
 • Hướng Dẫn 3 Cách Bật/tắt Phím Fn Trên Laptop Dell Đơn Giản Nhất
 • Cách Thay Đổi Bàn Phím Điện Thoại Android Giao Diện, Màu Sắc, Chức Năn
 • Chuyển Đổi Giữa Các Ngôn Ngữ Bằng Thanh Ngôn Ngữ
 • Hướng Dẫn 3 Cách Bật/tắt Phím Fn Trên Laptop Dell Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Trên Bàn Phím Máy Chiếu Optoma
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Và Pc
 • Cách Bật Tắt Phím Fn Trên Máy Tính Laptop Dell Win 7 Win 10
 • Tổng Hợp Các Phim Chức Năng Fuction Trên Laptop
 • Điện Thoại Để Bàn Panasonic Kx
 • data-full-width-responsive=”true”

  Phím Fn là gì ? và nó có tác dụng như thế nào ?

  Ví dụ như trên máy tính DELL mà mình đang sử dụng thì phím Fn + F1 là tắt tiếng, phím Fn + F2 là giảm âm lượng, Fn + F3 là tăng âm lượng…. Nói chung là nó có icon biểu tượng trên các phím từ F1 đến F12 rồi, muốn sử dụng tính năng nào thì bạn sử dụng kết hợp phím chức năng Fn với phím đó là xong.

  Lý do tại sao chúng ta phải tìm cách điều khiển được phím Fn này (cụ thể là bật phím Fn) là vì một số dòng máy ví dụ như con DELL của mình chẳng hạn, khi cài đặt hệ điều hành lên thì nó để mặc định chế độ Multimedia Key, có nghĩa là mặc định phím Fn này đã được kết hợp với các phím khác rồi. Tức là bạn chỉ cần bấm F1 là tự tắt tiếng, F2 là nó sẽ giảm âm lượng luôn mà không cần phải kết hợp với phím Fn.

  Điều này gây khó khăn và cũng khá khó chịu trong một số trường hợp, ví dụ như chúng ta muốn vào trong BIOS để cứu hộ máy tính chẳng hạn, thay vì bấm F2 để vào BIOS thì bây giờ bạn phải nhấn phím Fn + F2 thì mới vào BIOS được. Chính vì thế trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách điều khiển bật/tắt phím chức năng Fn này để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

  Làm thế nào để bật/ tắt phím Fn trên máy tính DELL ?

  Có 3 cách để làm việc này khá đơn giản đó là thiết lập trong BIOS, sử dụng ứng dụng QuickSet do hãng DELL cung cấp hoặc là cách đơn giản nhất đó là sử dụng chức năng khóa phím Fn. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm này để bạn có thêm sự lựa chọn.

  1/ Sử dụng chức năng khóa phím Fn trên bàn phím

  Đây là cách đơn giản nhất, bạn kiểm tra trên bàn phím có hỗ trợ tính năng này không thì sử dụng luôn. Thông thường phím khóa Fn là phím ESC, nếu có biểu tượng này thì bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + ESC là được.

  Thực hiện:

  data-full-width-responsive=”true”

  Lưu ý: Bạn nhấn vào Change OS để chọn đúng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

  Xuất hiện bảng điều khiển rất đầy đủ sau đây:

  Tips: Ngoài cách mở QuickSet theo cách bên trên ra, nếu như bạn muốn tạo Shortcut cho ứng dụng Quickset ở ngoài màn hình Desktop để tiện cho việc sử dụng thì bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau:

  C:Program FilesDellQuickSet

  3/ Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

  Cách này thì rất đơn giản đối với các bạn kỹ thuật viên, hoặc là bạn nào có 1 chút kinh nghiệm về cứu hộ máy tính. Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới, bạn vẫn có thể làm được nếu như bạn đọc kỹ bài viết mà mình đã hướng dẫn.

  + Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải viết cách vào Bios trước đã.

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thay Đổi Bàn Phím Điện Thoại Android Giao Diện, Màu Sắc, Chức Năn
 • Chuyển Đổi Giữa Các Ngôn Ngữ Bằng Thanh Ngôn Ngữ
 • Tai Nghe Bluetooth Airpod 2 Pro Giá Rẻ 550.000₫
 • Những Nâng Cấp Đáng Giá Của Airpods Pro So Với Thế Hệ Airpods Trước
 • Tổng Hợp Về Airpods
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Và Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bật Tắt Phím Fn Trên Máy Tính Laptop Dell Win 7 Win 10
 • Tổng Hợp Các Phim Chức Năng Fuction Trên Laptop
 • Điện Thoại Để Bàn Panasonic Kx
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic Kx
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic
 • 1. Giới thiệu bàn phím laptop và máy tính

  Bàn phím là bộ phận để máy tiếp nhận kí tự của người dùng sau đó mã hóa thành ngôn ngữ code cuối cùng sẽ hiển thị lên màn hình. Bàn phím được tích hợp 2 dạng 1 dạng cơ và dạng phím ảo.

  là bàn phím có nút được gắn liền trên laptop hoặc rời trên máy tính để bàn.

  là bàn phím tích hợp sẵn trong máy sử dụng bằng cách dùng chuột nhân kí tự hoặc dùng tay với máy tính có cảm ứng.

  Phần này mình viết cho những bạn mới tiếp xúc hoặc chưa hiểu hết về bàn phím laptop, bạn có thể bỏ qua nếu thuần thục.

  Trước tiên bạn nên hiểu, mỗi hãng, mỗi dòng, và với kích thước khác nhau sẽ cho ra thiết kế bàn phím khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ có quy chuẩn cơ bản. Mình tạm phân ra làm 2 dạng bàn phím.

  – Bàn phím cơ bản: có thiết kế như hình gồm Bảng chữ cái, 1 hàng số, 1 hàng F, và các nút phím chức năng.

  Bàn phím laptop 14 inch của hãng Laptop Dell

  Laptop tích hợp bàn phím số, bên phải, thường chỉ được trang bị trên những laptop 15.6 inch (trừ một số dòng) trở lên. Hoặc bàn phím rời trên máy tính bàn.

  Bàn phím laptop 15.6 inch của hãng HP

  Khi nào bạn cần mua máy có bàn phím số? Bạn là dân văn phòng, kế toán, sinh viên,.. rất cần bàn phím số để nhập số liệu nhanh chóng.

  Bàn phím laptop 15.6 inch của hãng Dell

  Cách sử dụng bàn phím laptop, PC nói nôm na để sử dụng bàn phím laptop bạn chỉ cần ấn là dùng được, tuy nhiên sẽ có nhiều các kí tự bạn sẽ không biết cách sử dụng vì phải kết hợp với 1, 2 hoặc 3 phím khác mới hiển thị đúng chức năng

  2. Cách sử dụng của bàn phím trên laptop và PC

  Dấu cách một khoảng cố định, độ dài bằng 5 khoảng trống. Thường dùng trong văn bản.

  Cách sử dụng các phím điều khiển màn hình hiển thị trên laptop và PC

  Các phím điều khiển trang hiển thị

  Phím là kí tự viết tắt của chữ Function tạm dịch là chức năng có nghĩa nôm na là “chức năng”. Phím này dùng để kết hợp với một nút nào đó để tạo ra 1 chức năng thứ 2: vd: fn+ f5 tăng độ sáng màn hình.

  lên, xuống, trái, phải để thay đổi đối tượng tùy chỉnh.

  Cụm số trên bàn phím laptop * Các nút phím đặc biệt trên bàn phím laptop và PC:

  là các phím số mà bạn thấy trên bàn phím dùng để gõ kí tự số.

  Mỗi nhà sản xuất laptop đều tuân thủ các quy chuẩn cơ bản về vị trí nút tuy nhiên một số laptop lại có các kí tự hoặc nút phím đặc biệt. vd: trên bàn phím tiếng nhật. mà thường thì người Việt mình không dùng đến nên các bạn có thể bỏ qua.

  3. Cách sử dụng bàn phím laptop Dell

  Bàn phím laptop Dell Latitude Bàn phím Dell Vostro các kí tự bố trí hoàn toàn khác Qua hình ảnh được chụp bàn phím laptop Dell ta quan sát hàng F hoàn toàn khác nhau về chức năng. Ví dụ Dell Latitude Fn + F5 là tắt chuột cảm ứng , còn Bàn phím dell Vostro là tăng sáng.Vậy nên cách sử dụng bàn phím của hãng Dell tùy vào mỗi laptop các bạn chịu khó quan sát các kí tự, hình icon bên phải chữ “F” để suy luận ra chức năng.

  Cách sử dụng bàn phím laptop Dell và máy bàn Dell về cơ bản tương tự các bàn phím của laptop khác. Tuy nhiên mỗi dòng Laptop Dell có thiết kế bị thay đổi chút xíu, và có một số phím kết hợp sẽ có sự khác biệt. Bạn so sánh 2 bàn phím sau

  Cách sử dụng bàn phím laptop Dell Latitude:

  Dòng laptop Dell Latitude có khác biệt một số phím nhưng về cơ bản tuân thủ các quy tắc chung về vị trí của , phím chữ, phím kí tự. Nhưng Dell lại có sự khác biệt về phím chức năng tại hàng F, và tăng giảm tối cụ thể:

  Thay vì tăng giảm ở hàng nút phím Giảm sáng tối cho màn hình: F, thì Dell Latitude bố trí chủ yếu ở vị trí lên hoặc xuống.

  Nhưng bàn phím Dell Latitude E7250 tăng sáng Fn+ F12, giảm sáng Fn+ F11. Di chuyển đối tượng chồng lên trên Ctrl + Page Down (mũi tên sang phải), Fn + F1: tắt âm thanh,… Ctrl + Page Up (mũi tên sang trái) , xuống dưới

  Nút chuột giữa: đây không phải là nút phím tuy nhiên nó lại nằm chính giữa bàn phím, nhiều bạn thắc mắc nó để làm gì.

  Cách sử dụng bàn phím laptop Dell Vostro:

  Như vậy Cách sử dụng bàn phím trên laptop Dell cơ bản là giống mọi laptop nhưng chỉ khác ở phím chức năng. Bạn chịu khó quan sát các kí tự trên bàn phím sẽ dễ dàng đoán được nút đó để làm gì. Nếu bạn ấn không được bạn nên kiểm tra lại driver hoặc các .

  4. Cách sử dụng bàn phím Laptop Hp

  Đối với hãng HP bàn phím cũng không có gì khác biệt lắm bạn xem các chức năng mình viết ở phía trên. Tuy nhiên theo mình đánh giá nó khá khó nhìn có lẽ là do thiết kế. Và mỗi dòng sẽ khác nhau về chức năng nên cách để các bạn dùng nhanh nhất nhìn các icon được vẽ kế bên. Ví dụ cách sử dụng bàn phím laptop hp pavilion khác Etilebook. Tương tự như vậy cách sử dụng bàn phím laptop asus, sony vaio, Lenovo cũng khác nhau.

  Bàn phím rời đều sử dụng cho laptop và PC

  5. Cách sử dụng bàn phím rời cho laptop – bàn phím ngoài

  Tại sao máy tính, laptop không sử dụng được bàn phím rời có dây và không dây? Bạn nên kiểm tra:

  • Bạn có chắc chắn bàn phím rời còn dùng tốt chứ?
  • Driver bị thiếu hoặc lỗi: cổng USB 3.0 bắt buộc phải có driver mới nhận được tín hiệu. Vậy nên bạn nên kiểm tra xem có drive chưa
  • Laptop và Pc phải có Bluetooth: Muốn sử dụng bàn phím rời không dây bạn cần kiểm tra máy phải có Bluetooth

  Để sử dụng bàn phím rời khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây nối vào cổng USB, hoặc kết nối không dây Bluetooth, đợi báo tín hiệu và sử dụng như bình thường. Về chức năng và các kí tự cũng như bàn phím liền.

  Sử dụng bàn phím ảo trên laptop và pc.

  6. Cách sử dụng bàn phím ảo trên laptop – cảm ứng

  Để sử dụng bàn phím áo bạn chỉ cần vào Star gõ On-screen keyboard. Sau khi bàn phím xuất hiện bạn dùng tay (laptop cảm ứng), hoặc chuột nhấp vào vị trí muốn gõ và chọn nút kí tự bạn muốn gõ.

  Bàn phím tiếng Nhật có nhiều kí tự lạ

  7. Cách sử dụng laptop bàn phím tiếng Nhật

  Một số máy laptop có bàn phím tiếng nhật, do được sản suất tại nội địa Nhật Bản. khi được cài driver bàn phím tiếng anh bạn vẫn dùng được như bình thường, nhưng có một số phím sẽ khác với kí tự được in trên nút phím. Bạn có thể xem một số thay đổi sau.

  Tương tự như vậy các nút phím dấu câu sẽ bị khác.

  Nó không khác các vị trí kí tự ở bàn phím tiếng anh. Mình thường khắc phục bằng cách mua bộ dán nút phím.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Trên Bàn Phím Máy Chiếu Optoma
 • Hướng Dẫn 3 Cách Bật/tắt Phím Fn Trên Laptop Dell Đơn Giản Nhất
 • Cách Thay Đổi Bàn Phím Điện Thoại Android Giao Diện, Màu Sắc, Chức Năn
 • Chuyển Đổi Giữa Các Ngôn Ngữ Bằng Thanh Ngôn Ngữ
 • Tai Nghe Bluetooth Airpod 2 Pro Giá Rẻ 550.000₫
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Laptop Dell Chuẩn Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Những Kỹ Năng Dùng Máy Tính Để Đạt Được Điểm Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Thực Hành Máy Tính Casio Fx 570Vn
 • Tính Năng Vượt Trội Của Máy Tính Casio 570Vn Plus
 • Nâng Cấp Máy Casio Fx
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì ? Tất Cả Những Gì Bạn Muốn Biết
 • Mua thiết bị laptop là nhu cầu phổ biến của rất nhiều người dùng, với mục đích phục vụ cho các nhu cầu học tập, công việc hay giải trí… Trong nhiều thương hiệu sản phẩm máy tính thì Dell là một cái tên rất được ưa chuộng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, laptop Dell ngày càng được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

   

   

  Hướng dẫn sử dụng laptop Dell chi tiết

   

  Tìm hiểu rõ các thông tin về máy tính laptop Dell

   

  Việc bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin sản phẩm, các kiến thức cơ bản khi sử dụng máy tính laptop sẽ giúp bạn nắm được các lưu ý cần thiết khi sử dụng laptop Dell của mình cũng như tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc cài đặt thiết bị. Bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

   

  – Mẫu laptop Dell bạn đang dùng thuộc máy gì (dòng máy tính cho văn phòng, laptop cho đồ họa thiết kế hay laptop gaming…) để đưa ra phương án sử dụng hiệu quả nhất.

   

  – Thông số phần cứng của laptop gồm: Bộ vi xử lý CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa…)

   

  – Hệ điều hành laptop Dell bạn dùng là gì

   

  Hướng dẫn sử dụng máy tính Dell đúng cách, hiệu quả

   

  Sạc pin khi dùng laptop

   

  Một trong những vấn đề quan trọng trong cách sử dụng máy tính Dell chính là vấn đề sạc pin cho laptop. Đây là hoạt động quyết định phần lớn đến độ bền, tuổi thọ của thiết bị bạn đang sử dụng. Với những người dùng chọn mua laptop Dell mới, bạn nên quan tâm đến một số mẹo sạc pin sau để giữ cho pin được “sống thọ” hơn:

   

  – Sạc pin laptop mới: Sử dụng đến khi máy tính cạn pin, chờ khoảng 30 phút để pin và máy nguội rồi sạc liên tục khoảng chừng 5 đến 8 tiếng. Bạn nên lặp lại hoạt động này trong 3 lần sạc đầu tiên.

   

  – Không nên tháo pin laptop Dell khi sử dụng để đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn

   

  – Nên cân chỉnh lại đồng hồ đo thời lượng pin sau mỗi 3 tháng

   

  – Không sử dụng pin laptop cho đến khi cạn kiệt

   

  – Tránh để pin laptop nơi nhiều hơi ẩm, tránh va đập

   

  – Nếu nhận thấy hiện tượng phồng pin bạn nên thay thế pin mới để đảm bảo hiệu quả khi hoạt động.

   

  Sạc pin đúng cách để đảm bảo tuổi thọ bền lâu cho thiết bị

   

  Sử dụng các ứng dụng trên laptop Dell

   

  Khi thực hiện việc tải và sử dụng các ứng dụng trên mạng về thiết bị, hoặc đơn giản là từ bộ nhớ ngoài như USB rất dễ xảy ra tình trạng dính virus. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt cho chiếc máy tính. Vì thế bạn hãy thật sự cần thận khi sử dụng các ứng dụng này. Cách dùng laptop Dell tốt nhất đó là bạn hãy cài đặt phần mềm diệt virut để bảo vệ máy từ các nguy cơ xấu.

   

  Vệ sinh laptop đúng cách

   

  Một trong những cách sử dụng laptop Dell win 10 quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý chính là việc vệ sinh laptop Dell định kỳ, đúng cách. Một tuần 1 lần bạn nên tiến hành việc làm sạch laptop dell của bạn một cách đúng quy trình nhất. Hãy vệ sinh màn hình laptop, sau đó lai sạch sẽ những bộ phận còn lại ở bên ngoài của thiết bị. Trong quá trình vệ sinh máy tính Dell bạn nên hạn chế tình trạng máy tính bị ướt, bị dính nước.

   

  Vệ sinh laptop thường xuyên để bảo quản laptop tốt hơn

   

  Sử dụng và bảo quản laptop Dell

   

  Đối với các sản phẩm điện tử nói chung – laptop Dell nói riêng chúng có đặc tính là rất kỵ nước và nhiệt độ. Cho nên tất cả những vị trí sử dụng máy tính cần thoáng mát, khô ráo, tránh bụi bặm và ẩm ướt. Tốt nhất, khi sử dụng laptop Dell bạn nên sắm cho thiết bị một chiếc để tản nhiệt để giúp máy tính tránh tình trạng quá nóng.

   

  Khi sử dụng, bạn nên hạn chế việc di chuyển laptop, việc di chuyển liên tục rất có thể gây ra nguy cơ va đập hay rơi vỡ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị. Ngoài ra bạn cũng hẹn chế để trẻ em sử dụng, tăng nguy cơ gây lỗi cho máy tính.

   

   

  Một số mẫu lapotp dell sử dụng win 7 và win 10 tốt:

   

  Máy tính Dell XPS 15 9560 có thiết kế mạnh mẽ lịch lãm

   

  Dell XPS 15 9560 win 10 pro bản quyền

   

  Dell XPS 15 9560 ghi điểm về thiết kế với lớp vỏ máy được làm bằng nhôm nguyên khối, nó có tác dụng chống bám vân tay hiệu quả. Phần phím và chiếu nghỉ tay được làm từ sợi Carbon giúp cấu trúc máy tính bền hơn và nhẹ hơn. Dell XPS 15 9560 có kích thước vừa vặn và trọng lượng khoảng 2kg cho phép người dùng có thể sử dụng di chuyển máy dễ dàng.

   

  Dell XPS 15 9560 được trang bị màn hình có kích thước 15.6 inches, độ phân giải  FHD 1290X1080 pixels cho chất lượng hình ảnh hiển thị cực kỳ sắc nét. Hiệu suất của thiết bị cũng được đánh giá là khá vượt trội khi được nhà sản xuất trang bị cho bộ vi xử lý thế hệ thứ 7 mới nhất, mạnh mẽ nhất của Intel, Intel Core i7 – 7700HQ, cho hiệu suất làm việc vượt trội. Cùng với đó là tích hợp bộ nhớ RAM 32GB, ổ cứng cứng SSD dung lượng 512GB và chipset đồ họa rời Nvidia Geforce GTX 1050 giúp xử lý công việc hiệu quả.

   

   

  Dell Precision M6800 mẫu máy trạm đỉnh cao

   

  Dell Precision M6800 win 7 pro bản quyền

   

  máy được làm từ hợp kim magiê và nhôm giúp thiết bị thêm cứng cáp. Lớp vỏ bên ngoài màu xám đồng thau trông rất tinh tế và cao cấp. Trọng lượng máy khá cồng kềnh ở mức 3.8 kg nên việc mang theo di chuyển gặp đôi chút hạn chế, nhưng bù lại là sự bền bỉ mạnh mẽ thì tiêu chí này có thể chấp nhận được

   

  Bàn phím được thiết kế cới các phím bấm lớn, độ sâu bàn phím tốt cho cảm giác vững chãi. Touchpad cho phản ứng nhanh nhạy và chính xác. Cổng kết nối Dell Precision M6800 được trang bị đầy đủ, thoải mái kết nối với các thiết bị ngoại vi.

  Màn hình TN có kích thước 17,3 inch độ phân giải 1920 x 1080 có khả năng hiển thị cực kỳ sắc nét và trung thực. Cấu hình vượt trội với bộ vi xử lý Intel Core i7 – 4800MQ, bộ nhớ RAM 8GB, ổ cứng SSD 240GB cùng với card đồ họa Nvidia Quadro K3100M cho hiệu năng xử lý vượt trội.

   

   

  Nguồn: Maytinhviet.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tập Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay
 • 5 Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Mách Bạn Các Mẹo Giúp Bạn Sử Dùng Máy Tính Trên Iphone Dễ Dàng
 • Mẹo Dùng Máy Tính Iphone Nhanh Và Thông Minh Ít Ai Biết
 • Top 3 Máy Giặt Sấy Giá Rẻ Chất Lượng Nên Mua
 • Phím Fn Trên Laptop Là Gì? Cách Sử Dụng, Bật Tắt Phím Fn Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật/tắt Phím Chức Năng F1, F2, F3,… Trên Laptop Trong 5 Giây
 • Xin Bảng Hướng Dẫn Chức Năng Của Các Tổ Hợp Phím Trên Máy Tính ?
 • Làm Thế Nào Khi Gõ Chữ Lại Ra Số Trên Bàn Phím Laptop?
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Gõ Được Số Trên Bàn Phím Laptop
 • Lỗi Bàn Phím Không Gõ Được Số
 • 1Phím Fn trên laptop là gì?

  Phím Fn (viết tắt của từ Function) hay còn gọi là phím chức năng, phím FN có thể kết hợp với nhiều phím khác để tạo nên nhiều tính năng nâng cao như điều chỉnh âm lượng, bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, tăng giảm độ sáng màn hình.

  Ví dụ với laptop Dell, phím F12 dùng để thu phóng màn hình trên laptop, tuy nhiên khi kết hợp FN + F12 sẽ chuyển thành tính năng tăng độ sáng màn hình.

  2Cách sử dụng nhanh phím tính năng mà không cần nhấn phím Fn

  Bật phím Fn ngay trên máy tính

  Fn Lock giống như phím Caps Lock. Khi chúng ta bật Caps Lock lên, thì mỗi kí tự ta gõ ra đều được in hoa mà không cần nhấn giữ phím Shift + chữ cái cần in hoa, thì Fn Lock cũng có tác dụng tương tự như vậy. Thay vì chúng ta phải nhấn tổ hơp phím Fn + phím chức năng, thì bây giờ bạn có thể trực tiếp nhấn vào phím chức năng đó.

  Ví dụ, thông thường trên laptop Dell nhấn phím FN + F12 để tăng độ sáng màn hình. Sau khi kích hoạt FN luôn bật thì bạn chỉ cần nhấn 1 lần phím F12, quá là thuận tiện đúng không nào?

  Để kích hoạt phím FN bạn làm như sau:

  Tuỳ thuộc vào từng dòng máy, phím Fn Lock có thể ở những vị trí khác nhau, và sẽ có biểu tượng ổ khoá với chữ Fn để nhận dạng. Thông thường, phím Fn Lock sẽ chung với phím ESC, F1,… bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Fn Lock đó là được.

  Sau khi kích hoạt xong, bạn có thể trực tiếp tăng giảm âm lượng, bật ngắt kết nối wifi, tạm dừng đa phương tiện,… một cách nhanh chóng mà không cần phải nhấn kèm phím FN nữa.

  Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ bật/tắt phím FN thì bạn đừng lo, hãy tìm chúng trong BIOS theo hướng dẫn sau:

  BIOS (viết tắt của Basic Input/Output System – hệ thống đầu vào/ra cơ bản) là nơi chứa nhiều nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip phần cứng của bo mạch chính giúp kiểm soát các tính năng cơ bản của máy tính như tùy chỉnh thứ tự ổ cứng, ổ đĩa, usb khi khởi động lại hệ điều hành, kiểm tra và chạy driver của các thiết bị ngoại vi như bàn phím, USB, chuột, card audio,…

  Bước 1: Truy cập vào BIOS trên máy tính của bạn.

  Cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại mainboard hoặc dòng máy, và phím này sẽ được ghi rõ trong lúc bạn khởi động hệ thống. Các phím truy cập BIOS có thể kể đến như F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC, bạn chỉ cần nhấn chúng trong quá trình khởi động là được.

  Bước 2: Sau khi đã vào được BIOS, bạn chuyển sang tab Advanced và tìm đến mục Function Key Behavior.

  Tại đây bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Function KeyMultimedia Key.

  Function Key có nghĩa là bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn + phím chức năng thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có nghĩa là bạn chỉ cần nhấn trực tiếp phím chức năng là được.

  Bước 3: Nhấn phím F10 để lưu và khởi động lại hệ thống.

  Bật phím Fn bằng Windows Mobility Center (áp dụng cho Laptop Dell)

  Ở một số dòng máy tính, chẳng hạn như DELL, thì bật / tắt phím chức năng Fn sẽ được hiển thị trong phần Windows Mobility Center.

  Bước 2: Trong cửa sổ Mobility Center hiện lên, bạn sẽ thấy có 1 vùng dành riêng tên là Fn Key Behavior. Tại đó bạn chỉ cần tuỳ chỉnh Funtion Key hay Multimedia Key là được.

  Function Key có nghĩa là bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn + phím chức năng thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có nghĩa là bạn chỉ cần nhấn trực tiếp phím chức năng là được.

  Có Không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt Phím Fn 2022
 • Cách Tắt Phím Fn Trên Laptop Lenovo
 • Fn Và Các Phím Chức Năng Trên Laptop. Cách Sử Dụng Phím “fn”
 • Cách Dùng Phím Fn Trên Bàn Phím Laptop
 • Ôn Tập Học Kỳ I On Tap Hoc Ky I Lop 3 Ppt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100