Thùy Thái Dương: Giải Phẫu Và Chức Năng

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Da Trẻ Sơ Sinh
 • Một Số Đặc Điểm Sinh Lý Và Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Non Tháng
 • Các Giai Đoạn Phát Triển Tâm Lý Của Trẻ Từ 0 Đến 16 Tuổi
 • Bệnh Yếu Sinh Lý: Dấu Hiệu & Cách Chữa Trị Tốt
 • 10+ Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Cấp Tốc Tốt Nhất & Lưu Ý Cần Biết
 • 1. Thùy thái dương là gì?

  Thùy thái dương hay temporal lobe là một trong bốn thùy chính của vỏ não trong não của động vật có vú. Thùy não này nằm bên dưới đường nứt bên trên cả hai bán cầu đại não của não động vật có vú. Temporal lobe tham gia vào quá trình xử lý đầu vào của giác quan thành các ý nghĩa có nguồn gốc để duy trì thích hợp trí nhớ thị giác. Đồng thời duy trì khả năng hiểu ngôn ngữ và liên kết cảm xúc.

  Thùy này cũng nằm trên thân não và tiểu não. Các thùy trán và thùy đỉnh nằm trên thùy thái dương. Thùy chẩm nằm ngay phía sau nó. Các cấu trúc chính là một phần của temporal lobe bao gồm:

  • Khu vực của Wernicke.

  • Vùng Broca.

  • Hệ thống limbic.

  Các cấu trúc này cũng trải dài các thùy khác. Ví dụ: vùng của Wernicke mở rộng đến thùy đỉnh và vùng của Broca là một phần của thùy trán.

  2. Chức năng của thùy thái dương

  Chức năng của thùy thái dương xoay quanh các kích thích thính giác, trí nhớ và cảm xúc. Temporal lobe chứa phức hợp thính giác chính. Đây là khu vực đầu tiên chịu trách nhiệm giải thích thông tin dưới dạng âm thanh từ tai. Thùy này nhận các tần số, âm thanh và cao độ khác nhau từ tai và mang lại ý nghĩa cho chúng.

  Là một phần của quá trình này, temporal lobe chịu trách nhiệm về thính giác có chọn lọc ở người. Thính giác có chọn lọc giúp lọc ra những tần số không cần thiết để một người có thể tập trung vào những âm thanh quan trọng từ môi trường.

  Có một khía cạnh thị giác đối với thùy não này. Temporal lobe giúp thiết lập nhận dạng đối tượng, bao gồm các đối tượng phức tạp, chẳng hạn như khuôn mặt. Cuối cùng, temporal lobe đóng vai trò hiểu và cung cấp ý nghĩa cho ngôn ngữ. Điều này làm cho ngôn ngữ trở nên dễ phân biệt và dễ hiểu.

  3. Hệ thống Limbic

  Bản thân hệ limbic chứa các cấu trúc quan trọng, bao gồm hạch hạnh nhân và hồi hải mã. Những cấu trúc này chịu trách nhiệm cho các quá trình quan trọng trong não, chẳng hạn như trí nhớ, học tập và sự chú ý.

  Temporal lobe tương tác với các cấu trúc này cũng có vai trò trong trí nhớ, giúp hình thành trí nhớ dài hạn có ý thức. Do kết nối với hệ thống limbic, thái dương thùy đóng góp vào một số trạng thái tự động và các chức năng của cơ thể. Điều này bao gồm trạng thái kích thích tình dục, mức độ lo lắng và thèm ăn.

  4. Vùng Broca và vùng Wernick

  4.1. Vùng Broca

  Vùng Broca là vùng nằm trong thái dương thùy. Nó chịu trách nhiệm chính về khả năng nói và sử dụng ngôn ngữ trôi chảy của con người.

  4.2. Vùng não Wernick

  Vùng Wernicke là vùng nằm trong thùy thái dương bên chi phối. Nó chịu trách nhiệm xử lý và tạo ý nghĩa cho lời nói và chữ viết. Khu vực của Wernick giúp một người hiểu giọng nói và ngôn ngữ.

  5. Cấu trúc giải phẫu của thùy thái dương

  Thùy thái dương bao gồm các cấu trúc quan trọng đối với trí nhớ khai báo hoặc dài hạn. Bộ nhớ khai báo (biểu thị) hoặc bộ nhớ rõ ràng là bộ nhớ có ý thức. Nó được chia thành bộ nhớ ngữ nghĩa và bộ nhớ theo từng giai đoạn (sự kiện).

  Cấu trúc temporal lobe trung gian rất quan trọng đối với trí nhớ dài hạn. Nó bao gồm hồi hải mã, cùng với xung quanh hồi hải mã. Vùng này bao gồm các vùng tân hải mã, cận hải mã và trung tâm.

   

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tổn thương ở hồi hải mã của khỉ dẫn đến suy giảm chức năng một cách đáng kể. Trong khi các tổn thương rộng bao gồm hồi hải mã và vỏ não thái dương trung gian dẫn đến suy giảm chức năng nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, cuối cùng, không có cách nào để dự đoán tiên lượng của chấn thương temporal lobe một cách chắc chắn tuyệt đối. Bộ não vẫn là một cơ quan bí ẩn, và nhiều điều về nó vẫn chưa được hiểu rõ.

  Một người bị tổn thương ở thùy này có thể gặp các vấn đề bao gồm:

  • Suy giảm trí nhớ bằng lời nói và phi ngôn ngữ.

  • Kỹ năng âm nhạc bị suy giảm.

  • Nói kém và giảm khả năng hiểu lời nói.

  • Khả năng học kém.

  • Khó khăn trong việc lập kế hoạch.

  • Rối loạn xác định phương hướng.

  • Trạng thái thờ ơ hoặc vô cảm.

  • Khó nhớ lại các kích thích thị giác.

  • Không có khả năng nhận dạng khuôn mặt hoặc vật thể quen thuộc.

  • Thay đổi cảm giác đói và khát.

  • Kiểm soát xung động kém.

  • Bị điếc.

  • Một hoặc nhiều loại ảo giác, chẳng hạn như thị giác, thính giác hoặc khứu giác.

  • Chứng hay quên.

  Tổn thương nghiêm trọng ở thái dương thùy có thể gây chảy máu hoặc đông máu đe dọa tính mạng. Ngoài ra, có thể có mối liên hệ giữa tổn thương temporal lobe cùng một số rối loạn và tình trạng khác nhau.

  7. Chứng khó đọc

  Có thể có mối liên hệ giữa chứng khó đọc và thái dương thùy. Chứng khó đọc khiến một người gặp khó khăn khi đọc, vì não gặp khó khăn trong việc truyền đạt ý nghĩa cho ngôn ngữ.

  Người đó có thể gặp khó khăn với việc nhận dạng từ hoặc âm thanh và có thể gặp khó khăn khi ghép một số âm thanh nhất định trong ngôn ngữ với nghĩa của chúng. Những người bị chứng khó đọc có thể bị giảm hoạt động ở thái dương thùy bên trái.

  8. Chứng mất ngôn ngữ Wernick

  Chứng mất ngôn ngữ Wernicke, hay chứng mất ngôn ngữ dễ tiếp thu, làm suy giảm khả năng hiểu hoặc sử dụng ngôn ngữ của một người. Họ có thể sử dụng sai từ hoặc nói theo cách không có ý nghĩa. Chứng mất ngôn ngữ Wernicke thường xảy ra ở những người đã bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở thái dương thùy.

  9. Động kinh thùy thái dương

  Động kinh thùy thái dương là một trong những dạng động kinh một phần phổ biến ở người lớn, theo một nghiên cứu trên tạp chí Imaging Brain Diseases. Tình trạng này gây ra hoạt động điện không được kiểm soát trong não có thể dẫn đến co giật.

  10. Bệnh Pick

  Bệnh Pick là một dạng mất trí nhớ ít phổ biến hơn, gây ra tổn thương hoặc teo ở thùy trán và thùy thái dương. Tình trạng này có thể bao gồm những thay đổi đối với các trạng thái như tâm trạng, mức độ chú ý hoặc các hành vi bị kích thích hoặc hung hăng.

  Người bị bệnh Pick cũng có thể mất khả năng sử dụng ngôn ngữ chính xác. Họ có thể không thể nói hoặc nhận dạng giọng nói. Họ cũng có thể mất khả năng đọc hoặc viết và có thể bị mất vốn từ vựng chung.

  11. Tâm thần phân liệt

  Có một mối liên hệ giữa bệnh tâm thần phân liệt và sự tổn thương ở thái dương thùy, trong vỏ não thính giác chính ở thái dương thùy trái. Tình trạng này có thể gây ra một số triệu chứng chính của bệnh tâm thần phân liệt. Bao gồm nghe thấy giọng nói bên ngoài hoặc ảo giác thính giác khác.

  12. Kiểm soát thái dương thùy là gì?

  Thái dương thùy không phải là một cơ quan độc lập. Nó tương tác trực tiếp với các vùng khác của não, gửi và nhận tín hiệu đến và đi từ tủy sống, cho phép nó liên lạc với toàn bộ cơ thể.

  Bởi vì thái dương thùy chứa phần lớn hệ thống limbic, nó vừa chịu ảnh hưởng lớn và ảnh hưởng đến một số chức năng tự động của cơ thể. Bao gồm nhịp tim, kích thích, lo lắng và các trạng thái tương tự.Theo thời gian, sự gián đoạn ở những trạng thái này có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Ví dụ, chấn thương thời thơ ấu có khuynh hướng dẫn đến một số người rơi vào trạng thái lo lắng mãn tính.

  Nó khiến họ luôn trong trạng thái chiến đấu hoặc bỏ chạy. Điều này làm cơ thể tràn ngập các hormone như cortisol. Và có thể dẫn đến viêm mãn tính, thậm chí các vấn đề sức khỏe như vô sinh.

  13. Lời kết

  Thùy thái dương là một trong bốn thùy chính của vỏ não. Nó chịu trách nhiệm chính trong việc giải thích âm thanh từ tai và đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận biết và sử dụng ngôn ngữ. Thùy thái dương cũng giúp nhận biết đối tượng và tương tác với các cấu trúc khác để tạo ra những ký ức mới và lâu dài.

  Rối loạn chức năng hoặc tổn thương ở thùy thái dương có thể gây ra các triệu chứng khác nhau trên toàn cơ thể, bao gồm suy giảm trí nhớ, thay đổi trạng thái cảm xúc và ảo giác. Phát hiện và xử lý nhanh chóng bất kỳ thiệt hại nào ở những khu vực này là rất quan trọng để giúp đưa ra triển vọng tốt nhất.

  Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Lý Buồng Trứng Trong Các Thời Kỳ Sinh Dục
 • Học Thuyết Tạng Tượng ( Phần 1)
 • Máy Giặt Lg 10,5Kg+ Sấy 7Kg Fv1450H2B Mới 2022
 • Máy Giặt Electrolux Bị Khóa Trẻ Em: 3 Nguyên Nhân & Cách Mở Trong 2S
 • Cách Tắt Chế Độ Khóa Trẻ Em Máy Giặt Electrolux Chỉ 30 Phút
 • Câu Hỏi Của Nguyễn Thùy Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Dòng Máy Giặt Aqua Lồng Đứng 2022
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Aqua 8Kg Cửa Trên
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Aqua 8Kg Tiết Kiệm Điện
 • Lý Do Máy Giặt Aqua Vắt Không Khô
 • Chức Năng Của Máy Giặt Sấy Công Nghiệp
 • + Rễ củ. Các loại rễ củ như củ sắn, cà rốt, khoai lang, . phần rễ phình to tạo thành củ chứa các chất dự trữ dùng cho cây lúc ra hoa, kết quả.

  + Rễ móc. Các loại rễ móc như rễ cây trầu không, cây vạn niên thanh… Đó là những rễ phụ mọc ra từ thân giúp cây bám vào trụ để léo lên.

  + Rễ thở. Có ở nhiều loại cây sống ở các đầm lầy ngập nước như vẹt, sú. mắm, cây bụt mọc… Các rễ hô hấp mọc hướng ngược lên trên mặt nước lấy không khí cho rễ hô hấp.

  + Giác mút. Có ở loại cây sống bám như tầm gửi, tơ hồng. Rễ biến thành giác mút đâm vào cây khác để hút thức ăn.

  Biến dạng của thân

  + Thân củ: thân phình to, dự trữ chất dinh dưỡng: củ khoai tây, su hào,…

  + Thân rễ: thân phình to, hình dạng giống rễ, dự trữ chất dinh dưỡng: củ dong ta, củ gừng, nghệ, giềng…

  + Thân mọng nước: thân mọng nước, dự trữ nước: cây xương rồng, cành giao, sen đá, thanh long, nha đam…

  Biến dạng của lá:

  + Lá biến thành cơ quan bắt mồi (lá cây nắp ấm): gân chính của một số lá kéo dài và phát triển thành bình có nắp đậy. Trong bình có chất dịch hấp dẫn sâu bọ, khi sâu bọ chui vào nắp đậy lại, con mồi sẽ bị tiêu hóa bới dịch tiêu hóa trong bình. Cơ quan bắt mồi giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trong điều kiện sống nghèo nàn, thiếu chất dinh dưỡng.

  + Lá biến thành cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng (cây hành, tỏi): Phần bẹ lá dày lên trở thành cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng cho cây.

  + Lá biến thành gai (lá cây xương rồng): lá biến thành gai để giảm sự thoát hơi nước của cây trong điều kiện sống khô cằn thiếu nước.

  + Lá biến thành vảy (lá cây dong ta): lá có dạng vảy mỏng che chở cho thân rễ sống ở dưới đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rễ Cọc Có Đặc Điểm Gì?
 • Rễ Cọc Có Đặc Điểm Nào Sau Đây?
 • Giáo Án Lớp 6 Môn Sinh Học
 • Bài 12. Biến Dạng Của Rễ U3 Gs Docx
 • Sh6. Tiết 14. Quan Sát Biến Dạng Của Rễ
 • Phục Hồi Chức Năng Cho Người Bị Rối Loạn Cơ Tròn

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Đình Và Việc Chăm Sóc Người Già
 • Vì Sao Phải Chăm Sóc Người Già?
 • Chăm Sóc Người Già: Những Điều Cần Lưu Ý
 • Gia Đình Với Công Tác Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi
 • Gltt Về Chăm Sóc Người Cao Tuổi, Thích Ứng Với Già Hóa Dân Số: Lo Cho Tuổi Già Ngay Từ Khi Còn Trẻ
 • Làm gì để phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân và gia đình đang mắc phải di chứng này.

  1. Một số bài tập phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn

  Xét về mặt nguyên nhân, rối loạn cơ tròn chủ yếu sinh ra là do bệnh nhân gặp phải các thương tổn về hệ thần kinh như: tổn thương não; u não, các bệnh về mạch máu não (xơ cứng mạch máu não, tai biến mạch máu não); tổn thương tủy hay thoái hóa tế bào thần kinh,…

  Do đó, ngoài việc bị rối loạn cơ tròn, bệnh nhân còn gặp phải nhiều vấn đề khác đi kèm gây sa sút về sức khỏe như: bị liệt vận động, nói ngọng, rối loạn nhận thức,… Điều này gây ra rất nhiều khó khăn và cản trở cho quá trình phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn.

  Theo đó, để phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn, người bệnh cần phải được kết hợp phục hồi một cách toàn diện các chức năng khác của cơ thể như vận động, khôi phục nhận thức và khả năng ngôn ngữ.

  Từ đó giúp nâng cao sức khỏe thể lực và phục hồi chức năng hệ thần kinh và khắc phục phần nào tình trạng rối loạn cơ tròn cho người bệnh.

  Với những bệnh nhân rối loạn cơ tròn và bị liệt vận động ở mức độ nhẹ, bài tập này khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, với những bệnh nhân còn yếu, người nhà nên hỗ trợ bệnh nhân đứng thẳng, giúp người bệnh dồn trọng lượng cơ thể đều lên hai chân và học cách giữ thăng bằng trong một thời gian nhất định.

  Điều này ngoài việc phục hồi chức năng di chuyển cho bệnh nhân còn giúp đánh thức não bộ được “tỉnh táo” hơn, từ đó điều khiển việc co rút cơ tròn được tự chủ, hiệu quả hơn.

  Bài tập co duỗi khớp háng và khớp gối

  Bài tập này áp dụng với những bệnh nhân rối loạn cơ tròn bị liệt 1 bên chân. Trong trường hợp này bạn nên để người bệnh dồn trọng lực cơ thể lên phía chân còn khỏe mạnh và giúp người bệnh tập gấp, duỗi khớp háng, khớp gối ở phía chân bị liệt.

  Việc thực hiện các động tác này thường xuyên sẽ hỗ trợ phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn. Bệnh nhân phục hồi chức năng vận động ở phần bị liệt và khôi phục lại cảm giác ở phần hậu môn, giúp người bệnh tự chủ hơn trong quá trình đại tiểu tiện sau này.

  Lưu ý những bài tập này ít khả năng tác động trực tiếp lên nhóm cơ tròn, tuy nhiên chúng mang ý nghĩa bổ trợ với mục đích phục hồi chức năng vận động của toàn cơ thể đặc biệt các là vận động chân, khớp háng,…

  Điều này giúp người bệnh nâng cao nâng cao nền tảng thể lực và dần cải thiện khả năng tự chủ.

  2. Kết hợp một số phương pháp khác trong phục hồi chức năng rối loạn cơ tròn cho người bệnh

  Ngoài việc hỗ trợ bệnh nhân tập luyện các bài tập hỗ trợ, gia đình cần chú ý thực hiện các phương pháp sau để giúp người bệnh phục hồi chức năng rối loạn cơ tròn hiệu quả nhất:

  Chăm sóc hệ tiết niệu cho người bệnh

  Tình trạng thường gặp của rối loạn cơ tròn là chứng rối loạn cơ tròn bàng quang. Đây hiện tượng cơ thể gặp khó khăn hoặc không thể tự chủ trong việc tiểu tiện. Vì thế, khi phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn cần quan tâm nhiều hơn đến hệ tiết niệu.

  Cụ thể, cứ mỗi 4 tiếng, người thân nên tập cho bệnh nhân thói quen ngồi bô để tiểu tiện. Trong quá trình tiểu tiện, người thân nên xoa bóp bàng quang hoặc cho bệnh nhân nghe tiếng nước chảy róc rách để kích thích cảm giác buồn tiểu

  Bên cạnh đó, việc dùng nước ấm chườm lên bàng quang cũng giúp bệnh nhân đi tiểu dễ dàng hơn.

  Với những bệnh nhân mắc không tự tiểu tiện được, các bác sĩ sẽ đặt ống sonde để hỗ trợ. Do đó, người nhà cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho các dụng cụ y tế cũng như bản thân người chăm sóc phải giữ vệ sinh để tránh ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

  Đặc biệt, người thân cần thường xuyên kiểm tra màu sắc nước tiểu của bệnh nhân mỗi ngày để sớm phát hiện bất thường về sức khỏe và xử lý nhanh chóng nhất.

  Thường xuyên chăm sóc hệ tiêu hóa cho bệnh nhân rối loạn cơ tròn

  Gia đình và người chăm sóc khi phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn nên tập cho bệnh nhân rối loạn cơ tròn thói quen đi đại tiện đúng giờ.

  Bên cạnh đó có thể dùng tay xoa bóp dọc khung đại tràng hoặc xoa bụng theo chiều kim đồng hồ từ phải sang trái hoặc dùng tay kích thích đại tràng nhằm giúp hậu môn mở để chất thải ra ngoài dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, trong quá trình phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn, người nhà có thể tham khảo cho bệnh nhân uống thuốc nhuận tràng hoặc tháo thụt phân nếu người bệnh không tự đi đại tiện được.

  Lưu ý, do không có khả năng tự chủ trong quá trình đào thải, bài tiết, bệnh nhân bị rối loạn cơ tròn rất dễ bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm. Vì vậy, người nhà cần giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thay rửa ga gối, chăn đệm và để bệnh nhân nằm ở không gian khô thoáng để tránh các tình trạng kể trên.

  3. Kinh Vương Não Bộ – Giải pháp hiệu quả trong phục hồi chức năng cơ tròn

  Như đã nói ở trên, nguyên nhân cốt lõi gây ra hội chứng rối loạn cơ tròn là do những thương tổn của hệ thần kinh.

  Do đó, muốn phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn, bệnh nhân còn cần được chăm sóc, phục hồi chức năng của cả các tế bào thần kinh não bộ.

  Là sản phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng các tế bào thần kinh não an toàn, hiệu quả. Kinh Vương Não Bộ là gợi ý hoàn hảo cho các bệnh nhân muốn phục hồi chức năng cơ tròn.

  Được điều chế từ các dược liệu quý kết hợp với công nghệ tiên tiến của Tây y, Kinh Vương Não Bộ được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả trong việc phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn:

  • Bảo vệ các tế bào não trước những tác nhân oxy hóa, ngăn chặn tiến trình thoái hóa não.
  • Hỗ trợ kích thích các hoạt động của não bộ, thúc đẩy việc hình thành các kết nối dẫn truyền thần kinh mới, giúp cải thiện quá trình tiếp nhận, vận chuyển và trao đổi thông tin từ não đến các cơ quan khác trong cơ thể và ngược lại được nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.
   Hỗ trợ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho tế bào não, thúc đẩy quá trình lưu thông máu lên não tốt hơn. Đồng thời cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất cho tế bào não hoạt động khỏe mạnh.

  Nhờ đó, các chức năng về nhận thức, vận động, ngôn ngữ, trí thức,… được cải thiện rõ rệt và đặc biệt là khả năng kiểm soát cơ tròn được phục hồi đáng kể.

  Kết hợp việc tập luyện các bài tập vận động, chăm sóc hệ tiêu hóa, tiết niệu với việc sử dụng Kinh Vương Não Bộ sẽ giúp quá trình phục hồi chức năng cho người bị rối loạn cơ tròn đạt được kết quả đột phá.

  Lưu ý, để tìm hiểu thêm về sản phẩm Kinh Vương Não Bộ hoặc cần tư vấn cách sử dụng phù hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo

  hotline: 0968.570.188 hoặc truy cập website chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp trực tiếp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Bài Thuốc Trị Rối Loạn Chức Năng ‘yêu’
 • Top Máy May Gia Đình Bán Chạy Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Máy May Gia Đình Tốt Nhất, Đáng Mua Nhất Hiện Nay
 • #máy May Gia Đình. Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua ™️ Pedro Việt Nam
 • Nên Mua Máy May Gia Đình Loại Nào Tốt Giữa Brother, Juki Và Singer?
 • Cấu Trúc Và Chức Năng Thùy Tạm Thời / Khoa Học Thần Kinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Lý Thần Kinh Học Của Chứng Ù Tai Và Sự Vận Dụng Trong Châm Cứu Trị Liệu Dựa Trên Bằng Chứng
 • Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới Tốt Nhất
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Vùng Dưới Đồi
 • Vùng Dưới Đồi Của Não Có Cấu Trúc Và Chức Năng Gì?
 • Bai 2. Đặc Điểm Giải Phẩu Và Sinh Lý Trẻ Em
 • Mặc dù toàn bộ não hoạt động trong sự tương tác liên tục giữa các vùng não khác nhau, nhưng các nghiên cứu được thực hiện từ khoa học thần kinh cho thấy nhiều khả năng, khả năng, năng lực và chức năng của hệ thần kinh được liên kết đặc biệt với các vùng nhất định..

  Theo nghĩa này, vỏ não của con người theo truyền thống đã được chia thành năm phần, được gọi là thùy của não.. Một trong số đó là thùy thái dương, vùng não cơ bản cho các kỹ năng cơ bản như lời nói hoặc nhận thức thính giác, ngoài việc liên kết chặt chẽ với ảnh hưởng, trí nhớ và sự công nhận.

  Vị trí của thùy thái dương

  Thùy thái dương nằm ở phía dưới của não, xấp xỉ ở độ cao của tai. Vùng này được phân tách về mặt giải phẫu với thùy đỉnh, tương ứng với vùng bên trên, bởi khe nứt của người Sylvian và tiếp xúc gần với thùy chẩm. Ngoài ra, nó là thùy có kết nối lớn nhất với hệ thống limbic (cùng với khu vực phía trước orbito), do đó có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và tâm trạng, cũng như trí nhớ.

  Vị trí não phù hợp nhất

  Trong thùy thái dương có một số lượng lớn các cấu trúc. Điều này là như vậy bởi vì trong khu vực này của vỏ não có nhiều mối liên kết đến từ các phần khác nhau của não, một số trong đó không có nhiều điểm tương đồng với nhau về chức năng của chúng. Trên thực tế, khái niệm thùy thái dương đáp ứng các tiêu chí giải phẫu nhiều hơn chức năng, do đó, điều tự nhiên là có các nhóm tế bào thần kinh và các cơ quan nhỏ chuyên về các nhiệm vụ khác nhau.

  Điều này khiến thùy thái dương kết hợp các nhóm tế bào thần kinh chịu trách nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ, ví dụ, tích hợp các loại thông tin nhận thức đến từ các giác quan khác nhau. Đây là những gì làm cho nó có một vai trò quan trọng trong ngôn ngữ, chức năng tinh thần mà họ phải nhìn thấy âm thanh, chữ cái, v.v..

  1. Vỏ não thính giác

  Vỏ não thính giác nguyên phát, thứ phát và liên kết nằm ở thùy thái dương. Những vùng não này chịu trách nhiệm, ngoài việc cảm nhận âm thanh, thực hiện mã hóa, giải mã và giải thích thông tin thính giác, là một yếu tố thiết yếu để tồn tại và giao tiếp. Trong khía cạnh cuối cùng này, ông nhấn mạnh sự tham gia của mình vào sự hiểu biết về lời nói, xảy ra trong khu vực Wernicke.

  2. Khu vực Wernicke

  Trong khu vực thính giác thứ cấp của bán cầu não chiếm ưu thế, nói chung là bán cầu não trái cho phần lớn dân số, khu vực Wernicke có thể được tìm thấy. Khu vực này là người chính phụ trách hiểu ngôn ngữ, cho phép giao tiếp bằng lời nói giữa các cá nhân. Tuy nhiên, việc sản xuất ngôn ngữ xảy ra ở một khu vực khác được gọi là khu vực của Broca, nằm ở vỏ não trước.

  3. Góc quay

  Ở những người bị tổn thương ở khu vực này, việc đọc thường bị ảnh hưởng, rất chậm hoặc không tồn tại.

  4. Xoay vòng ngoài

  Nó là một phần của khu vực nhạy cảm cấp ba. Lần lượt này tham gia vào nhận dạng xúc giác, ngoài việc tham gia vào ngôn ngữ. Nhờ cô ấy, chúng tôi có thể nhận ra sự nhẹ nhõm của các chữ cái thông qua các ngón tay và liên kết chúng với âm thanh.

  5. Trung gian tạm thời

  Đó là trong khu vực của thùy thái dương nơi các tổn thương đầu tiên xuất hiện ở bệnh Alzheimer, tạo ra các triệu chứng ban đầu.

  6. Khu vực của hiệp hội parieto-tạm thời-chẩm

  7. Khu vực liên kết của hệ thống limbic

  Phần này của thùy thái dương chịu trách nhiệm cung cấp nhận thức thông tin cảm xúc, tích hợp cảm xúc và nhận thức. Nó cũng tham gia vào bộ nhớ và học tập. Tương tự như vậy, các cuộc điều tra khác đã chỉ ra rằng nó cũng phải thực hiện với việc điều chỉnh hành vi tình dục và duy trì sự ổn định về cảm xúc.

  Rối loạn phát sinh từ chấn thương ở thái dương

  Tất cả các lĩnh vực chúng ta đã thấy có tầm quan trọng lớn đối với hoạt động đúng đắn của cơ thể người nói chung và thùy thái dương nói riêng.

  Tuy nhiên,, Không có gì lạ khi tai nạn, bệnh tật và sự thay đổi xảy ra có thể gây ra sự cố của một số trong số họ. Chúng ta hãy xem một số rối loạn điển hình của tổn thương thái dương.

  1. Điếc cortic

  Rối loạn này cho rằng sự mất mát hoàn toàn của khoa thính giác, mặc dù các cơ quan cảm giác hoạt động chính xác. Đó là, thông tin thính giác đến các cơ quan cảm nhận, nhưng nó không được não xử lý, điều đó có nghĩa là nhận thức về âm thanh bị mất hoàn toàn. Sự thay đổi này được tạo ra bởi sự phá hủy vỏ não thính giác chính và phụ, hoặc các đường dẫn thần kinh tiếp cận chúng, từ cả hai bán cầu.

  2. Hemiacusia

  Cũng như điếc, ảnh hưởng này được tạo ra bởi sự phá hủy vỏ não thính giác nguyên phát và thứ phát, với sự khác biệt là sự hủy diệt này chỉ xảy ra ở một bán cầu. Theo cách này, thính giác của tai đối diện với bán cầu trong đó chấn thương đã xảy ra hoàn toàn bị mất, nhưng vì vỏ thính giác của bán cầu kia vẫn hoạt động, có thể nghe được qua tai kia..

  3. Hoa quả

  Trong trường hợp prosopagnosia, người bị ảnh hưởng mất khả năng nhận diện khuôn mặt, ngay cả những người thân yêu nhất của họ. Sự thừa nhận của mọi người phải xảy ra thông qua các cách xử lý não khác.

  Sự thay đổi này được gây ra bởi chấn thương hai bên ở vùng thái dương.

  4. Heminegligencia

  5. Rệp

  Aphasias được hiểu là rối loạn ngôn ngữ do chấn thương não. Các tác động khác nhau tùy theo vị trí của tổn thương và khi nó ảnh hưởng đến thùy thái dương có một số triệu chứng đặc trưng nhất định.

  Trong số các aphasias được tạo ra bởi một tổn thương ở vùng thái dương nổi bật Chứng mất ngôn ngữ của Wernicke (gây ra bởi một chấn thương trong khu vực cùng tên, trong đó có sự mất mát hoặc khó khăn trong việc hiểu và lặp lại bằng lời nói, gây ra vấn đề nghiêm trọng người mắc phải nó), sự bất thường (mất hoặc khó tìm ra tên của sự vật, được tạo ra bởi các chấn thương ở vùng thái dương-chẩm liên kết) hoặc cảm giác chuyển hóa (trong đó có những khó khăn trong việc hiểu nhưng không lặp lại , là sản phẩm của chấn thương ở vùng thái dương-chẩm kết hợp).

  Nếu kết nối khu vực của Wernicke với khu vực của Broca, fasciculus bị phá hủy, thì cái gọi là chứng mất ngôn ngữ lái xe sẽ được tạo ra, trong đó khó khăn trong việc lặp lại và hiểu được phần nào thay đổi, nhưng sự lưu loát vẫn được duy trì.

  6. Mất trí nhớ

  Rối loạn này là không có khả năng ghi lại tài liệu mới trong bộ nhớ. Đó là, bệnh nhân không thể phục hồi (là khuyết tật vĩnh viễn hoặc tạm thời) thông tin khai báo của hoạt động được thực hiện sau chấn thương.

  7. Hội chứng Klüver-Bucy

  Đây là một rối loạn rất thường xuyên trong chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như Alzheimer. Ảnh hưởng này được đặc trưng bởi sự hiện diện của sự nhu mì, thụ động, cường điệu, khó khăn trong việc chú ý kéo dài, sự biến mất của nỗi sợ hãi và tình trạng siêu tính. Xảy ra ở tổn thương thái dương giữa hai bên.

  • Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (2002). DSM-IV-TR. Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần. Phiên bản tiếng Tây Ban Nha. Barcelona: Masson. (Bản gốc bằng tiếng Anh năm 2000).
  • Baños, R. và Perpiña, C. (2002). Thăm dò tâm lý. Madrid: Tổng hợp.
  • Belloch, A., Baños, R. và Perpiñá, C. (2008) Tâm lý học về nhận thức và trí tưởng tượng. Trong A. Belloch, B. Sandín và F. Ramos (Eds.) Cẩm nang về Tâm lý học (2ª phiên bản). Tập I. Madrid: McGraw Hill Interamericana.
  • Carlson, N.R. (2005). Sinh lý học hành vi. Madrid: Giáo dục Pearson´n
  • Kandel, E.R.; Schwartz, J.H .; Jessell, T.M. (2001). Nguyên tắc của khoa học thần kinh. Madrird: MacGrawHill
  • Kolb, B. & Wishaw, I. (2006). Thần kinh học của con người Madrid: Biên tập Panamericana Médica
  • Manes, F. và Niro, M. (2014). Sử dụng bộ não Buenos Aires: Hành tinh.
  • Netter, F. (1989). Hệ thần kinh Giải phẫu và sinh lý Tập 1.1. Barcelona: Salvat
  • Trẻ, P.A. & Trẻ, P.H. (2004). Lâm sàng và chức năng thần kinh. Barcelona: Masson

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tập Và Giao Tiếp Ở Trẻ
 • Hoat Dong Than Kinh Cap Cao P1
 • Sinh Lý Vùng Dưới Đồi
 • Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Orihiro Nhật Mới 2022 An Toàn Hiệu Quả
 • Top 5 Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Của Nhật
 • Phần Mềm Nhân Sự Cần Có Các Chức Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bdtx Nội Dung 3 Thql 06 Của Cán Bộ Quản Lý Nh 2022
 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?
 • Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một tài sản không thể thiếu trong hầu hết mọi môi trường doanh nghiệp. Bởi bất kể tổ chức của bạn làm gì, một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên thành công cho doanh nghiệp đó là nhân sự.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm nhân sự được cung cấp bởi nhiều công ty phần mềm khác nhau nhưng tựu chung lại các phần mềm này đều hướng đến những mục tiêu chung đó là:

  • Tối ưu hóa nguồn lực hiện tại, giảm chi phí quản lý nguồn lực cho tương lai
  • Cung cấp các thông tin thống kê hữu ích cho những chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tương lai (đào tạo & phát triển; tuyển dụng & đánh giá; lương bổng & phúc lợi) để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.
  • Trao đổi thông tin về các vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng, kịp thời nhằm nâng cao mức độ thỏa mãn của nhân viên.
  • Hướng tới mục tiêu “CON NGƯỜI LÀ TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA DOANH NGHIỆP”.

  Các tính năng bạn nên tìm kiếm trong phần mềm quản lý nhân sự

  Các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự nên bao gồm một thư mục đầy đủ các hồ sơ nhân viên có thể bao gồm các thông tin cơ bản của nhân viên như:

  – Họ tên; ngày tháng, năm sinh; nơi sinh; dân tộc; tôn giáo; số CMND; ngày cấp; nơi cấp; thông tin liên hệ, hợp đồng lao động…

  – Theo dõi quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc của nhân viên từ trước khi vào làm tại đơn vị. Theo dõi quá trình công tác, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều chuyển nhân viên. Quản lý các quyết định khen thưởng, kỷ luật của nhân viên khi làm việc tại đơn vị.

  Các hệ thống quản lý nhân sự có thể cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ của nhân viên, cho phép họ đăng nhập và xem thông tin quan trọng cũng như cơ sở kiến ​​thức về các tài liệu thông tin.

  Phần mềm quản lý nhân sự hoàn toàn có thể hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các phòng nhân sự với các tính năng cơ bản như:

  • Quản lý tuyển dụng
  • Quản lý các đợt tuyển dụng.
  • Quản lý hồ sơ ứng viên.
  • Quản lý phỏng vấn ứng viên.
  • Lập phiếu yêu cầu tuyển dụng.
  • Tạo đợt tuyển dụng.
  • Duyệt ứng viên.
  • Tự động gửi email mời tham dự phỏng vấn, email thông báo kết quả, gửi email cảm ơn sau khi tuyển dụng, chúc mừng khi trúng tuyển .
  • Chuyển thông tin ứng viên được tuyển vào danh sách thử việc hoặc danh sách nhân viên chính thức.

  Mục đích của quản lý đào tạo là tạo ra sự thay đổi, cải thiện hiệu suất của nhân viên, cung cấp cho nhân viên các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ nhất định. Đó là nâng cấp kỹ năng của người đó hoặc bổ sung kỹ năng mới, từ đó mang lại sự thay đổi mong muốn mà tổ chức đang tìm kiếm và cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của nhân viên. Phần mềm nhân sự hỗ trợ quản lý đào tạo cho doanh nghiệp bằng cách:

  • Quản lý danh sách đăng ký đào tạo.
  • Quản lý khóa học chuyên ngành theo từng bộ phận, phòng ban, chức vụ.
  • Xem quá trình đào tạo của từng nhân viên.
  • Tra cứu thông tin nhân viên: thông tin cá nhân, lịch sử học tập – đào tạo.
  • Đánh giá kết quả đào tạo từng học viên.
  • Lọc ra danh sách các nhân viên được đánh giá cao để phục vụ cho việc sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý.
  • Kết nối với máy chấm công (vân tay, thẻ từ,…) để nhận dữ liệu chấm công hàng ngày giúp cán bộ nhân sự giảm được thời gian và công sức chấm công cho từng nhân viên.
  • Lập bảng chấm công chi tiết cho từng phòng ban, bộ phận. Chấm công chi tiết đến từng nhân viên theo ngày, ca làm việc.
  • Linh hoạt trong việc sửa công có lý do chính đáng như đi công tác, gặp khách hàng … Lưu vết khi có sự thay đổi dữ liệu.
  • Tổng hợp số ngày công nhân viên đi làm, nghỉ phép, nghỉ ốm, số giờ làm ngoài giờ,…để lập bảng chấm công tổng hợp.
  • Cho phép lập bảng chấm công tổng hợp từ nhiều bảng chấm công chi tiết.
  • Cho phép nhập bảng chấm công chi tiết, bảng chấm công tổng hợp từ Excel vào phần mềm.
  • Tổng hợp số lần hoặc tổng thời gian nhân viên đi làm muộn, về sớm để áp dụng kỷ luật theo quy định của từng doanh nghiệp.
  • Đáp ứng tốt việc chấm công cho các doanh nghiệp có nhiều ca làm việc.
  • Tự động gửi bản chi tiết chấm công cho nhân viên theo mẫu yêu cầu

  Phần mềm nhân sự giúp quản lý tiền lương

  • Tự động lấy dữ liệu trong hồ sơ nhân viên phục vụ cho việc tính lương
  • Cho phép bổ sung thông tin về các khoản thu nhập, khấu trừ
  • Tự động cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước về Biểu tính thuế TNCN cho từng loại đối tượng, các quy định về mức lương tối thiểu, các khoản giảm trừ, miễn thuế và tỷ lệ trích đóng các khoản bảo hiểm bắt buộc.
  • Tự động tính lương làm thêm giờ căn cứ vào bảng tổng hợp chấm công thời gian
  • Tự động tính các khoản phạt đi muộn, về sớm,… theo quy định của công ty
  • Tự động tính thuế TNCN của nhân viên theo biểu tính thuế
  • Lập bảng thanh toán tiền lương dựa trên bảng lương đã tính được để chuyển trả lương cho nhân viên
  • Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ đến từng nhân viên
  • Theo dõi, xác nhận việc điều chỉnh tăng, điều chỉnh giảm khi có phát sinh
  • Tự động gửi phiếu lương cho từng nhân viên

  Phần mềm nhân sự giúp quản lý hiệu suất của nhân viên

  Đặt mục tiêu cho từng cá nhân bằng cách đưa ra các chỉ số KPI và hiển thị số liệu một cách trực quan giúp nhà quản lý có số liệu tức thời từ cấp độ doanh nghiệp xuống từng bộ phận, cá nhân ở dưới. Qua đó giám sát được kết quả hoàn thành công việc của từng phòng ban, từng cá nhân để tạo ra cơ sở để trả lương, thưởng và các chế độ chính sách khác một cách công bằng giúp tối ưu giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

  Phần mềm nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý hiệu suất nhân viên:

  • Thiết lập hệ thống KPI cho doanh nghiệp cụ thể đến từng phòng ban/cá nhân dựa trên các trách nhiệm, nhiệm vụ, mục tiêu kinh doanh mà từng vị trí chức danh đó phải thực hiện.
  • Thiết lập từng thang điểm đánh giá của từng mục tiêu
  • Thống kê dữ liệu về chỉ số KPI và hiển thị số liệu một cách trực quan giúp nhà quản lý có số liệu tức thời từ cấp độ doanh nghiệp xuống từng bộ phận, cá nhân ở dưới.
  • Cho phép giám sát các kết quả hoàn thành công việc của từng phòng ban, từng cá nhân để tạo ra cơ sở để trả lương, thưởng và các chế độ chính sách khác một cách công bằng giúp tối ưu giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

  Các giải pháp phần mềm nhân sự ngày càng có sự phát triển để đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Trong tương lai, các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự này có kế hoạch áp dụng nhiều chức năng hơn nữa để giải quyết các vấn đề phức tạp hơn được tìm thấy trong phòng nhân sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự
 • Phân Tích, Thiết Kế Httt Quản Lý Nhân Sự Tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Sản Xuất Nội Thất Kb
 • Giáo Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực
 • Quản Trị Nguồn Nhân Lực Vinhr
 • Khái Quát Về Human Resource Management
 • Các Chức Năng Của Da Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Hiểu Về Các Chức Năng Chính Của Làn Da
 • Chức Năng Chính Của Da
 • Phần 3: Tìm Hiểu Chức Năng Chính Của Làn Da.
 • Cấu Tạo Da Và Chức Năng Của Da
 • Dacơ quan lớn nhất của cơ thể con người và nặng nhất. Nó cũng có thể tiết lộ các bệnh hoặc rối loạn chức năng mà các cơ quan khác phải chịu. Đó là, nó có thể trở thành khuôn mặt hữu hình của một số bệnh hoặc rối loạn chức năng. Không phải tất cả da của cơ thể có cùng độ dày. Ví dụ, ở lòng bàn tay và bàn chân nó dày hơn so với các bộ phận khác của cơ thể con người. Chức năng chính của nó, trong số những người khác, là bảo vệ. Tiếp theo, trong chúng tôi cho bạn thấy các chức năng của da là gì .

  Các bước để làm theo:

  1

  Bảo vệ : Da bảo vệ cơ thể con người khỏi mọi loại tấn công bên ngoài . Ví dụ như thổi, bỏng, áp lực, mất nước và nhiệt, hành động của các tác nhân hóa học, sự xâm nhập của vi trùng. Chọn những gì có hại cho cơ thể và những gì có lợi.

  2

  Duy trì hydrat hóa : Da có 70% là nước và là thứ cho phép sức sống trong đó. Vì lý do này, khi lượng nước giảm, lớp sừng có thể mất tính đàn hồi và đây là lúc chúng ta nói rằng da của chúng ta bị khô. Khi da được hydrat hóa tốt, các tế bào da được tái tạo, do đó, làm mới làn da, từ đó có tính linh hoạt cao hơn, tạo điều kiện chữa lành và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn tốt hơn.

  3

  Dinh dưỡng: Khi có nhu cầu về dinh dưỡng, thiếu lipid. Lipid giúp phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ da và phục hồi màng tế bào. Do đó, khi lipid thiếu chức năng rào cản bị suy yếu và mất nước, độ đàn hồi bị mất và da trở nên dễ bị tổn thương hơn, và nếp nhăn thậm chí có thể xuất hiện.

  4

  Sinh sản: Các tế bào sống sinh sản bằng nguyên phân bằng cách loại bỏ các tế bào cũ bằng các tế bào mới. Vâng, các tế bào da nằm trong lớp biểu bì – lớp trên của da – sinh sản cứ sau 28 ngày. Nhờ sự thay thế các tế bào này, vết cắt hoặc bất kỳ loại vết thương nào có thể lành nhanh chóng.

  5

  Dịch tiết: Các tuyến bài tiết có thể là eccrine – chúng thu thập chất lỏng và mồ hôi – apocrine và holocrine hoặc bã nhờn. Nguồn gốc của nó là do sự phân rã tế bào hoàn toàn và biệt hóa. Trong suốt cuộc đời nó được sửa đổi nhưng thời điểm cao nhất là ở tuổi dậy thì.

  6

  Loại bỏ: Da điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và được thực hiện bằng cách loại bỏ nhiệt, làm bay hơi mồ hôi tiết ra và lần lượt loại bỏ tất cả những chất có hại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Xử Lí Trung Tâm Là Gì?
 • 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Đồng Hồ Chronograph
 • Chức Năng Chronograph Trên Đồng Hồ Tissot
 • Những Chức Năng Từ Bluetooth Của Đồng Hồ G
 • Mở Hộp Điện Thoại Thời Trang Mobell X1 Chức Năng Bluetooth Partner
 • Cao Áp Của Máy Photocopy Có Chức Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Photocopy Xerox Có Những Chức Năng Gì
 • Những Chức Năng Trên Máy Photocopy Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Máy Photocopy Có Những Chức Năng Gì?
 • Máy Photocopy Hp Laserjet Mfp M433A
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Phát Điện
 • Máy photocopy có 3 loại cao áp khác nhau. Chức năng chính của nó là tạo ra từ trường để tạo ra hình ảnh, và xử lý quá trình đưa giấy ra một cách nhanh chóng. Nếu chẳng máy phần này bị hỏng sẽ sinh ra kẹt giấy, file in hay photo ra bị mờ. thậm chí bị vệt đen…

  Chức năng của 3 loại cao áp trong máy photocopy

  Có khả năng sinh ra từ trường lớn, cao áp trong máy photocopy được chia ra làm 3 loại với các chứng năng chính như sau:

  • Cao áp nạp: Không phải ngẫu nhiên lớp quang dẫn với từ tính lớn được phân bố đồng đều trên mặt trống. Nhờ hoạt động của cao áp nạp, các điện tích âm mới được phân bố đồng đều. Khi máy photocopy khởi động, đèn nhiệt ở lô sấy nhiệt làm nung chảy mực, kết hợp với bột từ “cõng” mỗi lần từ 2-3 hạt mực vào sát mặt trống. Đồng thời đầy bột từ là những hạt sắt cực nhỏ trở lại hộp. Nhờ thế, mực có sẵn trên bề mặt trống, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiếp theo và sớm hoàn thiện để có một bản sao sắc nét, chất lượng.
  • Cao áp hút: Sau khi cao áp nạp phân bố điều điện tích âm giúp các hạt mực có trên bề mặt trống một cách thuận lợi, cao áp hút tiếp tục đưa mực ở bề mặt trống xuống tờ giấy trắng. Kết hợp với lô ép, mực được in trên bề mặt giấy. Nhờ đó các ký tự được hiện rất rõ nét, chất lượng, hoàn chỉnh.
  • Cao áp tách: Nhận thất quá trình sao in, chụp chuyển hình ảnh từ bản gốc sang bản sao đã hoàn thiện, cao áp tách sẽ nhanh chóng tách giấy ra khỏi bề mặt trống, chuyển đến khay giấy để tạo ra sản phẩm.

  Nhờ hoạt động của cao áp, quá trình sao chép, in ấn, scan diễn ra thuận lợi, đảm bảo đường nét hoàn chỉnh, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả cho máy photocopy.

  Để máy photocopy bền lâu, nên chú ý những điều gì?

  Máy photocopy Việt Số Hóa đưa ra báo giá thuê máy photocopy cạnh tranh hơn trên thị trường. và chúng tôi luôn bảo dưỡng chu đáo các sản phẩm của mình để chúng hoạt động ổn định. Cụ thể:

  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để nhanh chóng thay mới linh kiện đã xuống cấp. Tránh để hệ thống bị hỏng nặng, trầm trọng làm gián đoạn công việc của khách hàng.
  • Vệ sinh máy photocopy thường xuyên, tránh để bụi bẩn, mực máy làm ô nhiễm môi trường. Khiến bản sao mờ nhạt, nhiều vệt đen thiếu tính thẩm mĩ.
  • Sau từ 000-200.000 bản sẽ tiến hàng thay cần gạt, Drum… nhằm đảm bảo chất lượng bản sao luôn sắc nét.
  • Dùng mực in chính hãng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.
  • Luôn kịp thời hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm, thiết bị đột ngột dừng hoạt động. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của đối tác.

  Phục vụ khách hàng hài lòng hơn mong đợi là phương châm làm việc của Máy Photocopy Việt Số Hóa. Vì thế, nếu bạn đang băng khoăn không biết nên thuê máy photocopy ở đâu?

  Bạn đừng quá lo lắng ! hãy đến với chúng tôi, địa chỉ uy tín và chất lượng về cho thuê máy photocopy. Hãy liên hệ với chúng tôi trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.

  Với dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp, Chúng tôi cam kết không làm khách hàng thấy thất vọng hay làm lãng phí thời gian, tiền bạc của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chức Năng In Màu Của Máy Photocopy
 • Cách Scan 2 Mặt Cmnd Máy Canon Và Hp Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
 • Máy Photocopy Ricoh Có Chức Năng Scan Không?
 • Cho Thuê Máy Photocopy Có Chức Năng Scan Tại Thành Phố Hcm
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Kết Nối Máy Photocopy Với Máy Tính
 • Các Thiết Bị Âm Thanh Gia Đình Có Chức Năng Gì ? Bạn Có Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội: Lý Luận Của Chủ Nghĩa Mác
 • Vận Dụng Lý Luận Về Sở Hữu Của Chủ Nghĩa Mác
 • Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội
 • Giáo Trình Chương Vi : Thiết Chế Xã Hội
 • Thiết Chế Xã Hội (Social Institutions) Là Gì? Chức Năng
 • Thông thường một bộ dàn âm thanh gia đình đầy đủ gồm các thiết bị như: Nguồn phát, Micro, Mixer, các bộ xử lý tín hiệu sub, ampli, dàn loa và loa sub và các phụ kiện âm thanh khác đi kèm. Tuy nhiên mỗi một thiết bị âm thanh gia đình lại đảm nhiệm một chức năng riêng biệt của nó. Tôi chắc chắn rằng nếu không phải là người trong ngành chuyên về âm thanh thì các bạn không thể biết chi tiết được chức năng của nó. Vậy sau đây Khang Phú Đạt sẽ giới thiệu với các bạn chức năng của từng thiết bị âm thanh gia đình để các bạn hiểu rõ.

  Các thiết bị âm thanh gia đình có chức năng như sau:

  Nguồn phát còn có một tên gọi khác là Source hay nguồn âm. Thiết bị này có chức năng là nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh gia đình. Thực tế chúng ta hay gặp nhất thường sẽ là Micro, các loại đầu DVD, CD, đầu karaoke, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

  Các thiết bị là nguồn phát sẽ có vai trò là cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn, đến loa là điểm cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

  có chức năng điều chỉnh âm thanh và trộn âm, chúng không thể thiếu được trong một bộ dàn âm thanh đầy đủ. Hoặc để dễ hiểu hơn về vai trò của Mixer trong một dàn âm thanh thì nó được ví như trái tim, linh hồn của cả một hệ thống âm thanh. Các tín hiệu sẽ được truyền đến Mixer và ngay lập tức người điều chỉnh âm thanh sẽ điều chỉnh sao cho âm thanh được truyền đến tai người nghe là hoàn hảo nhất.

  Bàn Mixer hiện nay gồm có 2 loại được người tiêu dùng ưa chuộng nhất đó là: Mixer truyền thống được điều chỉnh bằng cách vặn nút và Mixer điện tử được điều chỉnh có sự hỗ trợ của công nghệ.

  Đối với một hệ thống âm thanh gia đình thì không cần đòi hỏi quá cao chỉ cần 1 bàn Mixer loại nhỏ để kết nối với các thiết bị âm thanh.

  Trong một dàn âm thanh gia đình chỉ để phục vụ cho các nhu cầu thấp thì thường ít sử dụng các bộ xử lí tín hiệu thay vào đó họ sẽ sử dụng bàn Mixer được tích hợp sẵn những tính năng xử lí đơn giản của Echo, Equalizer sẵn.

  Thiết bị này có thể không cần thiết đối với hệ thống âm thanh gia đình. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện về ngân sách thì có thể trang bị thêm nó để có thể thưởng thức một âm thanh tuyệt hảo.

  Hiện tại có khá nhiều các loại ampli khác nhau. Tuy nhiên trước khi mua bạn cần phải kiểm tra kỹ chất lượng và công suất của nó để có thể tiết kiệm chi phí tối đa cho gia đình bạn. Bạn nên chú ý những loại ampli được ghi công suất lên đến 1000W, nhưng khi đo bằng Watt metter chỉ còn 40W. Bạn cần phân biệt rõ công suất đỉnh và công suất hiệu dụng của ampli.

  Trong một bộ dàn âm thanh nói chung và bộ dàn âm thanh gia đình nói riêng thì Micro có chức năng rất quan trọng nó là cầu nối để giao tiếp được trong một bộ dàn. Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn Micro có dây hoặc là Micro không dây cho gia đình mình.

  Đây là thiết bị cũng khá quan trọng và nó cũng góp mặt trong một dàn âm thanh gia đình. Chúng tôi gợi ý một số các loại phụ kiện âm thanh cơ bản như: Dây dẫn tín hiệu: dây loa, dây tín hiệu, jack cắm: jack 6 ly, jack bông sen, jack loa, chân Micro, chân loa, pát loa treo tường, tủ máy (nếu muốn có)…

  Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp tất cả chức năng của các thiết bị âm thanh gia đình. Ngoài ra Khang phú đạt không chỉ cung cấp chính hãng các thiết bị âm thanh gia đình mà chúng tôi còn cung cấp các thiết bị khác như: loa đám cưới giá rẻ, cục đẩy công suất…chúng tôi chuyên tư vấn lắp đặt dan am thanh hoi truong gia re, dan nhac song dam cuoi gia re...Nếu quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi hãy liên hệ để được tư vẫn nhiệt tình miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Thẩm Định Giá Việt Nam Số 09
 • Thẩm Định Giá Tài Sản Theo Cách Tiếp Cận Từ Chi Phí
 • Công Việc Cụ Thể Của Một Thẩm Định Viên Là Gì ?
 • Thẩm Định Giá Máy Móc Thiết Bị Bằng Phương Pháp Chi Phí
 • Chương 6: Bản Năng Duy Trì Nòi Giống Và Bản Năng Sống Còn Chính Là Nguồn Gốc Tạo Ra Các Cảm Xúc
 • Các Chức Năng Của Web Server Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Thức Hoạt Động
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?
 • Web Server Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Web Server
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Chức năng của web server là gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người làm việc bên lĩnh vực công nghệ thông tin thì nhất định phải biết về web server cũng như các chức năng của nó.

  CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER LÀ GÌ?

  Web server có lẽ không còn là từ xa lạ với mọi người, nhất là đối với các bạn làm bên lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong bài viết này,

  Mỗi máy chủ là một IP khác nhau và có thể đọc các ngôn ngữ như file *.htm và *.html,… Máy chủ này cũng cho phép một trang web để được xem bằng HTTP, HTTP (HyperText Transfer Protocol) là giao thức chính cho việc chuyển dữ liệu trên web.

  CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER

  Web server phải có dung lượng lớn thì mới có thể lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet. Nhờ đó, web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình.

  Tất cả các web server đều có chung một địa chỉ IP hoặc có thể là một Domain Name. Trên trang trình duyệt, bạn gõ vào địa chỉ http://www.abc.com rồi nhấn Enter, thì điều đó có nghĩa là bạn vừa gửi một yêu cầu đến một server có Domain Name là chúng tôi Server này sẽ tìm trang web có tên là chúng tôi rồi gửi nó đến trình duyệt của bạn.

  Chỉ cần cài đặt phần mềm Server Software và sau đó kết nối vào Internet thì bất kỳ máy tính nào cũng có thể trở thành web server.

  Ngày nay, web server đã trở nên rất phổ biến, không nhất thiết các công ty thiết kế web chuyên nghiệp mới có thể sử dụng mà bạn có thể tải phần mềm và cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn và cấu hình nó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Voicemail (Hộp Thư Thoại) Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Bs.ck2 Ngô Thị Cẩm Hoa: Trời Lạnh, Người Bệnh Tim Mạch Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Vpn Là Gì? Nó Hoạt Động Thế Nào? Hướng Dẫn Cho Người Mới (2021)
 • U Tuyến Giáp Là Gì ? Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Nhận Biết
 • Các Chức Năng Của Ms Outlook Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Outlook 2010
 • Các Tính Năng Mới Của Lịch, Thư Và Outlook Trên Thiết Bị Di Động Sẽ Giúp Bạn Hoàn Thành Công Việc
 • Tải Xuống Microsoft Outlook 2010 Microsoft Office
 • Ứng Dụng Email Yêu Thích Của Bạn, Outlook Mobile, Sẽ Có Thêm Chức Năng Bảo Vệ Doanh Nghiệp Và Quản Lý Thiết Bị Di Động Mới
 • Microsoft Outlook Là Gì? Kiến Thức Tổng Quan Và Chi Tiết Về Microsoft Outlook
 • Ngay cả khi công ty của bạn sử dụng ứng dụng email khách độc quyền hoặc đã có một hệ thống khác để nhắn tin, bạn có thể tìm thấy một số chức năng trong Microsoft Outlook có lợi cho doanh nghiệp. Outlook là phần ứng dụng email của Microsoft Office Suite và mặc dù nó tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thứ từ thư email đến lời mời họp, nó hoạt động tương tự như các chương trình Suite khác. Khám phá những tính năng mà Outlook cung cấp cho doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ sớm nhận được thông báo.

  Giao tiếp

  Cơ quan

  Mặc dù lịch có thể là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi suy nghĩ các cách để tổ chức, Outlook cung cấp một số chức năng để được tổ chức. Nó có một lịch có thể cấu hình cao, được tìm thấy bằng cách nhấp vào nút Lịch Lịch ở phía dưới bên trái của không gian làm việc. Bạn có thể định cấu hình chế độ xem lịch để hiển thị chi tiết hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, cũng như các cuộc họp phối hợp màu sắc. Một cách khác Outlook cho phép bạn duy trì tổ chức kỹ thuật số là danh sách liên hệ của nó. Nút Danh bạ của Liên lạc trực tuyến ngay bên dưới nút Lịch Lịch, và cho phép bạn giữ được nhiều hay ít trong hồ sơ nếu muốn. Thêm danh thiếp kỹ thuật số hoặc nhập thông tin bằng tay. Mặc dù Outlook đi kèm với một số thư mục email theo mặc định, chẳng hạn như mục Sent Sent và các mục đã lưu, bạn có thể thêm, xóa và sắp xếp chúng phù hợp nhất với bạn. Tạo thư mục để lưu trữ email bạn cần giải quyết, câu hỏi từ cấp dưới, cuộc họp ngắn của đối thủ cạnh tranh và bất cứ điều gì khác loại bỏ sự lộn xộn khỏi cửa sổ thư email chính của bạn.

  Theo dõi

  Có vẻ như một khi bạn gửi email ra ether, bạn không bao giờ biết liệu nó có đạt được mục tiêu dự định hay không. Một chức năng mà Outlook cung cấp là xác nhận. Sau khi bạn đã mở một email mới bằng cách nhấp vào nút Tin nhắn mới của New hoặc hoặc của Thư Mail, hãy nhấp vào tab Tùy chọn của Tùy chọn trên trên Cửa sổ Chưa có tiêu đề – Tin nhắn. Hai chức năng là theo ý của bạn ở đây. Kiểm tra hộp thư Yêu cầu một hộp nhận Biên lai trên dải băng để biết khi nào tin nhắn của bạn đã đến hộp thư email của người nhận. Kiểm tra hộp Yêu cầu một hộp nhận Biên lai đã đọc để được thông báo khi người nhận thực sự mở email. Mặc dù các chức năng này không được đảm bảo – người nhận có thể đặt tùy chọn không gửi biên nhận đã đọc – chúng có thể chứng minh hữu ích. Nếu theo dõi là phổ biến hoặc quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể định cấu hình Outlook để theo dõi tất cả các tin nhắn trong phần Xử lý tin nhắn.

  Làm việc theo nhóm

  Nhiều chức năng Outlook cho phép bạn cộng tác với nhân viên, người giám sát và đồng nghiệp khác. Thiết lập các cuộc họp bằng tính năng mời họp của Outlook. Bạn sẽ không chỉ thông báo ngay cho những người được mời rằng họ sẽ được yêu cầu tham gia, mà bạn có thể theo dõi ai chấp nhận hoặc từ chối, cũng như kiểm tra lịch trình của khách trước để lên kế hoạch tối ưu. Bạn cũng có thể tận dụng chức năng Chia sẻ Lịch của tôi. Điều này cho phép bạn, sau khi cả hai bên đồng ý chia sẻ, xem lịch làm việc của nhân viên, xem khi nào họ sẽ ở trong và ngoài văn phòng, kiểm tra các cuộc hẹn và hơn thế nữa. Tận dụng tính năng Yêu cầu nhiệm vụ, được tìm thấy trong menu New New trên dải băng, để phân công công việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Recall An Email In Outlook
 • Recalling Emails From Outlook 2013, 2010, 2007, 2003
 • Cách Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Outlook
 • Khắc Phục Các Sự Cố Về Tìm Kiếm Trong Outlook
 • Sử Dụng Tính Năng Trả Lời Tự Động Của Outlook Trong Email Để Có Thể Thoải Mái Trong Kỳ Nghỉ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100