Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

--- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Của Turbo Và Powerful Trên Romte
 • Muốn Sử Dụng Hiệu Quả, Bạn Cần Biết Ý Nghĩa Biểu Tượng Trên Điều Hòa
 • Chế Độ Powerful Là Gì? Khám Phá Tính Năng Của Nút Powerful
 • Chức Năng Ion Của Máy Điều Hòa Nội Địa Nhật Bảo Vệ Sức Khỏe Và Hạnh Phúc Gia Đình Bạn
 • Tìm Hiểu Về Các Chức Năng Trên Điều Hòa, Máy Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Điều khiển luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong gói tiện ích hàng ngày mà chúng ta sử dụng như quạt, tivi, điều hòa … Chỉ cần bấm nút, điều khiển sẽ ra lệnh cho những thiết bị trên thay đổi bất kể ở vị trí nào trong khoảng cách cho phép. Và bài viết này Điện Máy Người Việt sẽ chỉ cho bạn chức năng của các nút thường xuất hiện trên điều khiển của điều hòa.

  Khi bấm vào nút có biểu tượng vòng tròn khuyết và một đường thẳng nằm dọc ở giữa hai đầu bị cắt của vòng tròn này, thì có nghĩa là bạn đang bật hoặc tắt điều hòa. Nút nguồn là nút quan trọng nhất so với các nút khác trên điều khiển nên thường có đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất như khác màu, có kích thước lớn, phát sáng …

  2. Màn hình hiển thị LCD

  Bất kể chiếc điều khiển điều hòa nào hiện nay cũng sẽ có một màn hình hiển thị bằng LCD giúp bạn biết được các thông tin như: nhiệt độ làm mát, chức năng, tốc độ quạt …

  Nút này sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới. Thông thường sẽ có khoảng 5 nấc cố định và 1 nấc hất lên/xuống tự động để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng.

  Hiện nay, một số điều hòa cao cấp mới ví dụ như của Panasonic không chỉ sở hữu cánh hất lên/xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái/phải. Do vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên biểu tượng khác nhau.

  Nút này giúp người sử dụng lựa chọn chế độ hoạt động khác nhau gồm: Cool (Mát), Dry (Khô), Fan (Quạt), Máy điều hòa của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chế độ này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự thay đổi trên màn hình hiển thị.

  Chế độ Cool ❄️ – Khi sử dụng điều hòa ở chế độ Cool, điều hòa sẽ tập trung vào việc làm mát nhiệt độ trong phòng thông qua khả năng đưa khí nóng ra ngoài của cuộn nén. Đây là chế độ thường được sử dùng nhiều nhất và cũng là chế độ mặc định của hầu hết điều hòa.

  Chế độ Dry 💧 – Khi sử dụng điều hòa ở chế độ Dry, điều hòa sẽ vừa làm mát nhiệt độ trong phòng, vừa giảm độ ẩm xuống. Phát tác dụng tốt nhát trong thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa hay mùa hè, tuy nhiên điều này không có nghĩa là điều hòa sẽ loại bỏ HOÀN TOÀN độ ẩm trong phòng.

  Chế độ Fan – Đây là chế độ cho phép người sử dụng lợi dụng quạt mát của điều hòa mà không khởi động máy nén. Do vậy, so với các chức năng trên, thì chế độ này có mức tiết kiệm điện cao nhất và dĩ nhiên là cũng không làm mát hiệu quả bằng.

  Đây là nút điều khiển độ mạnh/nhẹ của luồng gió được thổi từ điều hòa. Điều này cũng đồng nghĩa với độ ồn của điều hòa cũng sẽ tăng lên khi luồng gió thổi mạnh hơn và ngược lại. Thông thường thì bạn có thể lựa chọn giữa khoảng 3-5 mức cố định và 1 mức tự động (auto)

  6. Nút Quiet / Powerful

  Sẽ có các điều hòa gộp hai nút này vào một và cũng sẽ có các điều hòa của hãng khác tách hai nút này ra làm riêng. Tuy nhiên thì chức năng của chúng sẽ không có gì là khác.

  Với nút Quiet, điều hòa sẽ giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất có thể để cung cấp cho người dùng một bầu không khí yên tĩnh nhất có thể. Để đạt được điều này, tần suất và tốc độ quạt của cục nóng bên ngoài sẽ được giảm xuống. Thông thường chế độ Quiet nên được sử dụng vào buổi tối hoặc buổi trưa khi nghỉ ngơi.

  Với nút Powerful, hoặc trên một số mẫu khác thì bạn có thể thấy là Turbo, điều hòa sẽ tối đa hóa hiệu khả năng làm mát để đạt được nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian nhanh nhất. Và dĩ nhiên thì trái ngược với Quiet, độ ồn của điều hòa sẽ được nghe rất rõ.

  7. Nút TEMPERATURE

  Đây là nút điều chỉnh nhiệt độ, và có thể được rút ngắn lại trên điều khiển thành TEMP. Nút này hầu hết có hình dạng chữ nhật nằm dọc và có hai mũi tên, một hướng lên trên, một hướng xuống ở bất cứ điều khiển nào.

  Nút này cho phép bạn hẹn giờ bật/tắt điều hòa vào buổi đêm hoặc buổi sáng tùy thuộc vào mong muốn của bạn.

  Đây là một nút quan trọng có tác dụng chỉnh đồng hồ trên điều khiển. Nếu đồng hồ trên điều khiển không chính xác thì việc đặt hẹn giờ bật/tắt sẽ trở nên vô nghĩa.

  Ở trên là những nút cơ bản và không thể thiếu trên bất cứ các mẫu điều hòa của bất cứ thương hiệu nào. Tuy nhiên, với sức cạnh tranh ngày càng lớn, những hãng lớn như Daikin, Mitsubishi, Panasonic thường có các chế độ độc quyền riêng của mình do vậy sẽ xuất hiện các nút đặc biệt mà chỉ có ở điều hòa của hãng đó. Và chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó ở các bài viết tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Chế Độ Powerful Của Điều Hòa
 • Powerful Là Gì ? Chức Năng Powerful Cool Ở Điều Hòa Là Gì ?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Đúng Cách
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Đúng Cách Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Media Mọi Dòng Máy
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Của Quạt Điều Hoà Không Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Làm Việc Của Điều Hòa, Những Kiến Thức Cơ Bản Nên Biết
 • Điều Hòa Không Khí Và Thông Gió
 • Điều Hòa Hoạt Động Của Gen
 • Chế Độ Dry Của Điều Hòa Là Gì? Nó Có Thực Sự Tiết Kiệm Điện Như Lời Đồn
 • Nên Để Điều Hòa Ở Chế Độ Cool Hay Dry? Chế Độ Nào Tốt, Tiết Kiệm Hơn?
 • Quạt điều hòa không khí là một đồ dùng thiết yếu trong những ngày nắng nóng tại những gia đình Việt có tác dụng làm mát không gian hạ nhiệt độ diện tích làm mát rộng. tuy nhiên nhiều người tiêu dùng khi mua về sử dụng lại chưa rõ về các chức năng của quạt điều hòa không khí dẫn đến có những cách sử dụng chưa đúng không phát huy hết được chức năng của quạt. Để hiểu thêm sau đây điện may AKYO hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng các chức năng của quạt điều hòa như sau

  1- Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa không khí A5000

  Nói đến quạt điều hòa không khí về cơ bản các chức năng sử dụng của quạt điều hòa tương đối giống nhau. Để giúp người dùng biết rõ nhất về chức năng của quạt điều hòa, sau đây điện máy AKYO sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các chức năng của quạt điều hòa không khí AKYO A5000 .

  Quạt điều hòa AKYO A5000dòng model mới nhất của thương hiệu quạt điều hòa AKYO mới được đưa ra thị trường thay thế hoàn toàn model E4000 cũ trước đây có mặt trên thị trường.

  Mẫu model này hiện đang là mẫu model HOT nhất trên thị trường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong mùa nóng này bởi model có nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

  2- Chi tiết những chức năng của quạt diều hòa AKYO A5000

  – Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

  – Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp – Trung bình – Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

  – Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

  – Cool (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

  Lưu ý khi sử dụng chức năng Cool: Phải châm nước tối thiểu bằng 1/2 dung tích bình chứa. Nếu nút Cool sáng nhấp nháy và sau đó tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải châm thêm nước vào bình chứa.

  – Humidity Control (Kiểm soát độ ẩm): Giúp không khí thoáng mát, dễ chịu.

  Khi chế độ này hoạt động, các chỉ số kiểm soát độ ẩm trên bảng điều khiển sẽ phát sáng. Nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75% đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát (máy bơm ngừng hoạt động).

  Khi độ ẩm giảm còn 70% thì đèn báo sáng, chế độ làm mát hoạt động trở lại (máy bơm nước vẫn hoạt động).

  Nhấn nút “Humidity Control” thêm lần nữa (đèn nút này tắt hoàn toàn) thì đèn báo ngừng nhấp nháy, chế độ cân bằng độ ẩm cũng sẽ tắt, quạt sẽ vẫn duy trì chế độ làm mát (máy bơm hoạt động).

  – Ozone: Là chế độ tiệt trùng tự động bình chứa nước, giúp nước sạch. Để bật chế độ này, bạn nhấn vào nút “Ozone” trên bảng điều khiển (đèn sáng), khi muốn tắt chế độ, bạn nhấn nút này lần nữa (đèn tắt).

  Như vậy, bạn đã biết được các chức năng sử dụng trong quạt điều hòa không khí AKYO A5000 được sử dụng như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết bố ích dành cho bạn khi cần tìm hiểu về chức năng của quạt điều hòa không khí.

  Để biết thêm thông tin về quạt điều hòa không khí AKYO A5000 hãy đến với hệ thống điện máy AKYO hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0777 444 822

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Do Nên Chọn Điều Hòa Không Khí Có Kiểm Soát Độ Ẩm
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Electrolux Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Từ Xa Của Điều Hòa Electrolux
 • Điều Hòa Electrolux Có Tốt Không? Ưu Và Nhược Điểm Của Điều Hòa Electrolux
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Electrolux Đúng Cách
 • Chức Năng Của Các Nút F1

  --- Bài mới hơn ---

 • Đối Nội Là Gì Và Những Chính Sách Đối Nội
 • Chức Năng Cơ Bản Của Nhà Nước
 • Tổng Hợp Tất Cả Chức Năng Của Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Bạn Cần Biết 2022
 • 72 Chức Năng Chính Của Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch
 • Đồng Hồ Thông Minh Có Chức Năng Gì?
 • Những ai có sử dụng máy tính hay laptop chắc hẳn đã quá quen mắt với dòng các phím f1 tới f12 trên cùng bàn phím. Tuy nhiên, rất ít người có thể hiểu được tất cả tác dụng của các phím này trong hệ điều hành windows. Chính vì vậy, với bài viết này sửa máy tính tại nhà quận 1 sẽ liệt kê tất cả công dụng của các phím chức năng này để bạn có thể hiểu rõ và sử dụng tốt hơn.

  Trước tiên, hãy xem chữ F trước các con số có nghĩa là gì. F là viết tắt của Function Keys hay còn gọi là phím chức năng. Đa phần các phím f1 – f12 thường đi kèm với một nút nào đó trên bàn phím.

  – Dùng để hỗ trợ trên mọi ứng dụng, trình duyệt và các tiện ích… Nếu bạn cần sự trợ giúp chỉ cần nhấn phím F1 thì cửa sổ trợ giúp sẽ mở ra cho bạn mọi thắc mắc.

  Phím F1 còn được sử dụng để vào BIOS, sử dụng khi khởi động máy tính

  – Tổ hợp phím Windows + F1 sẽ mở cửa sổ Microsoft Windows help and support center

  – Còn nếu đang làm việc với cửa sổ Windows Explorer. Bấm phím Ctrl + F1 sẽ hiển thị Task Pane

  – Sử dụng hím F2 giúp bạn đổi tên file hay thư mục

  – Nhấn F4 thì nó sẽ mở cho bạn thanh địa chỉ trong Windows Explorer và Internet Explorer

  – Để đóng cửa sổ hệ thống trong Windows thì hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F4

  – Đầy là phím quen thuộc cho phép bạn làm mới trang hiện tại (Reload hoặc Refresh) chương trinh. Hoặc xắp xếp lại các thư mục trên màn hình máy tính hay ứng dụng trong

  – Dùng khởi động chế độ trình chiếu trên PowerPoint.

  – Có tác dụng di chuyển con trỏ trong thanh địa chỉ và có tác dụng bôi đen thanh địa chỉ trên các trình duyệt.

  – Trong Microsoft Word và một số những chương trình tài liệu khác, F7 có chức năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

  – Tắt mở các chức năng Caret browsing trên Firefox và IE 8 trở lên

  – Đây là phím có chức năng khởi động máy tính vào chế độ an toàn – Safe Mode.

  Nhiều người cho rằng phím F9 gần như không có chức năng gì. Tuy nhiên, sửa máy tính tại nhà quận 7 vẫn cho nó có tác dụng nhất định. F9 giúp làm xuất hiện chương trình trợ giúp màn hình và chỉ ra những từ có chức năng quan trọng trong một số chương trình cá nhân.

  – Hiển thị thông tin BIOS, điều này sẽ làm việc trên một số dòng máy tính khi khởi động.

  – Vào chế độ Recovery trên các máy hiệu Emachines, Gateway, Lenovo

  – Tác dụng ẩn các cửa sổ đang mở và hiển thị màn hình chính trên các máy tính cài Mac OS 10.4 trở lên.

  – Chức năng hiện cửa sổ Save As trong Microsoft Word

  – Mở cửa sổ Kiểm tra phần tử trên bất cứ trình duyệt nào.

  – Hiển thị Menu Boot với một số dòng Mainboard

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Báo Chí
 • Đọc Chức Năng+ Nguyên Tắc Của Báo Chí
 • Top Phần Mềm Bẻ Khóa Wifi Cho Điện Thoại Dễ Dàng
 • Wifi Chìa Khóa Vạn Năng
 • Ý Nghĩa Của Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Sky Series
 • Quạt Điều Hòa Là Gì? Có Những Tiện Ích Nào Đáng Chú Ý?
 • Review Tổng Hợp Trước Khi Mua Quạt Điều Hòa Chất Lượng Tốt
 • Bạn Đã Biết Những Chức Năng Đặc Biệt Của Quạt Điều Hòa?
 • Quạt Điều Hòa Rapido Chính Hãng 100% Giá Tốt
 • Nút ON/OFF

  Đây là 2 nút cơ bản mà gần như người dùng nào cũng biết. Nút ONOFF tương ứng với nút bật và tắt trên điều khiển điều hòa,

  Nút MODE

  Nút MODE là nút chức năng để người dùng chọn chế độ sử dụng mong muốn. Các chế độ thông thường bao gồm: Dry (chế độ làm khô), Cool (làm mát), Fan(chế độ quạt), Heat (chế độ sưởi ấm, chỉ có tại điều hòa 2 chiều) hoặc chế độ Auto ở điều hòa. Để lựa chọn chế độ, bạn chỉ cần bấm nút MODE liên tiếp, các chế độ của máy lạnh sẽ chuyển tiếp. Điều hòa sẽ hoạt động ở chế độ mà bạn đã chọn ngay cả khi máy tắt đi và bạn bật lại.

  Khi máy lạnh ở chế độ DRY, điều hòa sẽ khử ẩm để duy trì nhiệt độ trong phòng, phù hợp với những ngày mưa nhiều, nơi có độ ẩm từ 60-70%. Ở chế độ Cool, điều hòa sẽ giảm nhiệt độ trong phòng để làm mát. Khi máy lạnh ở chế độ quạt, hay còn gọi là Fan, máy điều hòa không khí sẽ tạo chuyển động gió để lưu thông khí bên trong phòng. Chế độ Heating ở điều hòa không khí 2 chiều có cách hoạt động khá tương tự chế độ Cooling, tuy nhiên, thay vì giảm nhiệt độ làm mát, chế độ này sẽ làm tăng nhiệt độ phòng, phù hợp với những ngày đông lạnh giá.

  Nút FAN và FAN SPEED

  Nút FAN dùng để sử dụng chế độ quạt của điều hòa. Khi máy lạnh ở chế độ quạt, không khí trong phòng được lưu chuyển và thông thoáng, đặc biệt hữu ích với những phòng kín, sử dụng máy lạnh lâu ngày. Nút FAN SPEED dùng để điều chỉnh tốc độ quạt theo 4 mức độ: tự động, nhẹ, thấp, cao.

  Nút SWING

  Nút SWING giúp bạn chọn và đảo hướng gió thổi ra của máy điều hòa không khí như gió xuống dưới, hất lên trên. Một số dòng điều hòa hiện đại còn có đảo gió sang trái hoặc sang phải. Chức năng này vô cùng hữu ích, đặc biệt với những phòng lắp điều hòa phả gió xuống giường, khi bạn ngủ có thể chọn hướng gió khác để tránh bị cảm lạnh khi nằm ngủ.

  Nút AUTO FAN

  Nút AUTO FAN là chế độ quạt tự động của máy lạnh. Khi máy lạnh ở chế độ quạt tự động này, thiết bị sẽ tự điều chỉnh tốc độ quạt để lưu chuyển không khí, làm thông thoáng không gian phòng.

  Nút SLEEP

  Là chế độ ngủ của máy lạnh. Khi bạn cài đặt chế độ này, máy điều hòa không khí sẽ tự động cảm biến nhiệt độ bên ngoài để tăng dần nhiệt độ phòng khi nhiệt độ ban đêm giảm dần. Đây là chế độ khá tương đồng với chế độ AUTO ở điều hòa, tuy nhiên, đây là chế độ đặc biệt hữu ích cài đặt về đêm. Nhờ đó, người sử dụng có thể ngủ ngon giấc mà không lo lắng bị cảm lạnh hay phải thức dậy giữa đêm để tắt điều hòa cũng như tiết kiệm đáng kể điện năng.

  Nút TIMER

  Nút TIMER sử dụng khi người dùng muốn hẹn giờ điều hòa. Người dùng có thể sử dụng để cài đặt thời gian bật và thời gian tắt điều hòa sao cho vừa hợp lý vừa tiết kiệm điện. Khi máy lạnh ở chế độ TIMER, người dùng có thể ấn định thời gian làm mát vừa đủ cho căn phòng.

  Thông thường, bạn có thể cài đặt chế độ Hẹn giờ này khi đi ngủ để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, trong những ngày hè nóng nực, nếu có lịch trình cố định, bạn có thể cài đặt máy lạnh ở chế độ TIMER để căn phòng được làm mát trước khi bạn trở về.

  Nút CLOCK

  Nút này sử dụng kèm khi bạn muốn áp dụng chế độ hẹn giờ, dùng để điều chỉnh đồng hồ trên máy lạnh. Nếu đồng hồ của máy không chạy đúng thì máy không thể hẹn giờ.

  2. Ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển điều hòa

  Ngoài ý nghĩa điều khiển điều hòa được thể hiện bằng chữ, các chế độ được ký hiệu bằng biểu tượng trên máy điều hòa không khí cũng rất quan trọng nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu được nếu không đọc hướng dẫn.

  Biểu tượng hình bông tuyết

  Biểu tượng hình bông tuyết là ký hiệu cho chế độ Cool, là chế độ làm mát chính của máy lạnh. Ở chế độ này, máy lạnh sẽ hoạt động công suất tối đa và khởi động các bộ phận để làm mát không khí trong phòng theo nhiệt độ được yêu cầu bằng điều khiển. Cơ chế hoạt động của thiết bị ở chế độ Cool là thổi khí có nhiệt độ rất thấp ra ngoài phòng để tiêu thụ lượng nhiệt ở trong phòng, từ đó làm mát không khí.

  Biểu tượng hình giọt nước

  Biểu tượng hình giọt nước thể hiện máy lạnh ở chế độ dry, còn gọi là chế độ làm khô. Khi máy lạnh ở chế độ giọt nước, thiết bị sẽ không thổi ra khí lạnh như ở chế độ Cool. Thay vào đó, cơ chế hoạt động của máy theo hướng hút bớt độ ẩm trong không khí khiến không khí trở nên khô và lạnh hơn.

  Chỉnh máy lạnh ở chế độ DRY sẽ vô cùng hữu ích đối với thời tiết miền Bắc nước ta vào những ngày nồm, ẩm hay mưa nhiều. Đây cũng là chế độ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ.

  Biểu tượng hình mặt trời

  Đây là biểu tượng cho chế độ sưởi ấm (HEAT) và chỉ có ở điều hòa 2 chiều. Chế độ này giúp đảo dòng lưu chuyển và vận hành khí của cục nóng và cục lạnh, giúp không khí trong phòng ấm lên và đạt nhiệt độ yêu cầu.

  3. Các chức năng khác trên điều hòa

  Ngoài những ý nghĩa điều khiển máy lạnh chính ở trên, bạn còn có thể thấy điều khiển máy lạnh có một số biểu tượng chức năng khác như:

  Biểu tượng vòi nước: Khi biểu tượng này hiện lên là báo hiệu điều hòa của bạn cần được vệ sinh. Đây là biểu tượng giúp bạn biết được tình trạng của máy để bảo dưỡng, làm sạch cho máy hoạt động bền bỉ hơn.

  Biểu tượng cánh quạt gió: đây là biểu tượng cho chế độ FAN. Khi máy ở chế độ này, quạt điều hòa sẽ chạy khoảng 10 phút mục đích để làm khô máy, tránh trường hợp thiết bị ẩm ướt. Chế độ này nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy.

  Tuy nhiên, để đảm bảo điều hòa hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc, bạn cần chú ý chọn lựa các sản phẩm chất lượng như điều hòa SUNHOUSE. Với mẫu mã đa dạng, chú trọng độ bền và các tính năng làm mát, máy lạnh SUNHOUSE giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn sự thư thái, an lành trong gia đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Các Nút Chức Năng Trên Remote Điều Hòa Đaikin Ftka25Uavmv
 • Lắp Cục Nóng Điều Hòa Cao Hơn Cục Lạnh Đúng Hay Sai?
 • Nhiều Nhà Thường Treo Cục Nóng Điều Hòa Sai Lầm Thế Này, Bảo Sao Tiền Điện Cứ Tăng Vọt
 • Cục Nóng Điều Hòa Không Nóng, Người Dùng Hãy Lưu Ý Điều Này
 • Khoảng Cách Giữa Cục Nóng Và Cục Lạnh Điều Hòa Là Bao Nhiêu?
 • Ý Nghĩa Các Nút Chức Năng Trên Bảng Điều Khiển Máy Giặt Toshiba

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Nhanh Các Lỗi E Của Máy Giặt Toshiba
 • Cách Vệ Sinh Máy Giặt Electrolux Cửa Ngang
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Ngang
 • Máy Giặt Cửa Ngang Loại Nào Tốt Nhất: Top 5 Máy Giặt 2022?
 • Hướng Dẫn Bật Chế Độ Vắt Của Máy Giặt Lg Cửa Ngang Các Bước Chi Tiết
 • (1) Lực nước giặt (Water Flow): Nút cho phép bạn lựa chọn lực nước trong khi giặt từ Thấp đến Cao, dùng cho từng loại quần áo, ví dụ với quần áo vải dày hoặc có giặt, bạn có thể tăng lực nước lên cao. Lực nước giặt chỉ có thể điều chỉnh được trong chương trình giặt thường “Regular” và giặt ghi nhớ “Memory”.

  (2) Vắt cực khô (Super Spin Dry): Chức năng này giúp bạn làm khô đồ hoặc rút ngắn thời gian phơi quần áo.

  (3) Nút chọn mức nước (Water Level): Nút giúp bạn điều chỉnh mức nước phù hợp. Đèn hiển thị sẽ bật sáng khi mực nước được chọn. Nếu cảm thấy lượng nước được máy tự động ấn định chưa phù hợp với lượng đồ cần giặt, bạn có thể tăng hay giảm bằng cách ấn định lại. Những lần tiếp theo lượng nước do máy lựa chọn sẽ phù hợp bước sau để ấn định lại lượng nước.

  (4) Hẹn giờ giặt (Preset): Dùng để hẹn giờ giặt cho máy.

  (5) Giặt cô đặc (Condensed Bubble): Chương trình giặt cô đặc cho phép bạn giặt cô đặc. Đèn hiển thị sẽ sáng lên khi bật công tắc nguồn và sáng nhấp nháy trong suốt quá trình giặt.

  (6) Ngừa trẻ con (ChildProof): Bạn luôn lo lắng những tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ em khi máy giặt đang hoạt động. Giờ đây mọi sự lo lắng của bạn đều sẽ được giải quyết bởi chức năng khóa trẻ em. Đèn Khóa nắp (Lid Lock) sẽ bật sáng khi bật chức năng này.

  (7) Giặt (Wash): Ngoài các chương trình giặt có sẵn, bạn cũng có thể tự điều chỉnh thời gian giặt.

  (8) Xả (Rinse): Cho phép bạn điều chỉnh số lần xả.

  (9) Vắt (Spin): Điều chỉnh số vòng vắt cho máy.

  (10) Chọn chương trình (Course): Bạn nhấn nút này để chọn chương trình giặt phù hợp với đối tượng giặt. Có tổng cộng 6 chương trình giặt: Giặt thường, Giặt ngâm, Đồ dày, Ghi nhớ, Giặt nhẹ, Chăn mền.

  (11) Chương trình đặc biệt (Special Course): Dùng để chọn chương trình giặt đặc biệt. Có tổng cộng 3 chương trình giặt đặc biệt: Xả với hương thơm, Giặt nhanh, Vệ sinh lồng giặt.

  (12) Khởi động/Tạm dừng (Start/Pause): Ấn nút này để khởi động và tạm dừng chương trình.

  (13) Tắt (Off): Dùng để tắt nguồn cho máy. Nguồn sẽ tự động tắt khoảng 15 giây sau khi giặt xong hoặc sau 10 phút tạm dừng mà không thấy hiệu lệnh máy sẽ tự động tắt nguồn.

  (14) Mở (On): Nhấn nút này để bật công tắc nguồn.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Toshiba Inverter Tw
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bảng Điều Khiển Máy Giặt Toshiba Aw
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Toshiba Các Chức Năng Hiệu Quả Nhất
 • Cách Sử Dụng Bảng Điều Khiển Máy Giặt Toshiba Aw
 • Giới Thiệu Chiếc Máy Giặt Lg Inverter Fv1408G4W Giặt 8.5 Kg Sấy 5 Kg.
 • Giải Mã Các Nút Chức Năng Trên Remote Điều Hòa Đaikin Ftka25Uavmv

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Sky Series
 • Quạt Điều Hòa Là Gì? Có Những Tiện Ích Nào Đáng Chú Ý?
 • Review Tổng Hợp Trước Khi Mua Quạt Điều Hòa Chất Lượng Tốt
 • Bạn Đã Biết Những Chức Năng Đặc Biệt Của Quạt Điều Hòa?
 • 1. COOL – Kích hoạt chế độ làm lạnh

  Điều hòa Đaikin FTKA25UAVMV thuộc dòng điều hòa Đaikin 1 chiều inverter model 2022, chức năng chính của chiếc điều hòa này là làm mát nên thường được sử dụng vào mùa hè và những ngày nắng nóng giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn.

  Khi bạn bấm nút COOL trên remote của chiếc điều hòa Đaikin 9000 này là bạn đang khởi động máy cũng như kích hoạt chế độ làm lạnh.

  2. DRY – Chế độ khử ẩm

  Bên cạnh chế độ làm lạnh, điều hòa Đaikin 1 chiều inverter 9000btu FTKA25UAVMV còn có chức năng khử ẩm. Với chế độ DRY, máy sẽ hút ẩm, giúp không khí trong căn phòng của bạn khô ráo, sạch sẽ hơn, phù hợp khi sử dụng mùa mưa hay nồm, khi độ ẩm trong không khí cao. Sử dụng chế độ này đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như thiết bị nội thất trong nhà bạn luôn bền đẹp. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì sẽ gây tình trạng khô da, khô tóc.

  3. OFF – Tắt máy

  Khi không muốn sử dụng điều hòa nữa, bạn nhấn nút OFF trên remote của chiếc điều hòa Đaikin FTKA25UAVMV này để tắt máy.

  4. FAN ONLY – Chế độ chỉ sử dụng quạt

  Vào những ngày thời tiết mát mẻ không cần dùng đến chế độ làm lạnh nhưng bạn vẫn muốn sử dụng điều hòa để làm cho căn phòng của mình thoáng đãng hơn. Vậy hãy sử dụng chế độ FAN ONLY, điều hòa Đaikin của bạn sẽ trở thành một chiếc quạt gió thông thường, vừa làm mát vừa phải mà còn tiết kiệm điện.

  5. TEMP – Điều chỉnh nhiệt độ

  Để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thời tiết cũng như nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ bằng nút TEMP, mỗi lần nhấn nút này nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ, hãy bấm mũi tên lên hoặc xuống cho đến khi đạt đến nhiệt độ mong muốn.

  Điều hòa Đaikin 9000btu inverter này có thể điều chỉnh từ 16-30 độ, bạn có thể dễ dàng chỉnh nhiệt độ phù hợp.

  6. FAN – Cài đặt tốc độ quạt

  Bên cạnh điều chỉnh nhiệt độ, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ quạt gió để tăng hay giảm khả năng làm lạnh của chiếc điều hòa này. Việc điều chỉnh tốc độ quạt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ ồn của điều hòa Đaikin FTKA25UAVMV. Vậy nên khi cần không gian yên tĩnh để có thể ngủ ngon hơn, bạn có thể cài đặt tốc độ gió xuống mức thấp nhất.

  7. ECONO – Chế độ tiết kiệm điện

  Bên cạnh công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng, điều hòa Đaikin Inverter FTKA25UAVMV còn được trang bị chế độ Econo hoạt động với công suất thấp, giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhưng vẫn làm lạnh một cách hiệu quả nhất.

  8. COMFORT – Chế độ gió dễ chịu

  Mặt nạ của chiếc điều hòa Đaikin giá rẻ này được thiết kế thông minh tạo ra luồng gió dựa trên hiệu ứng Coanda giúp tránh gió lùa trực tiếp vào cơ thể và mang lại không khí thoải mái. Góc thổi gió rộng mang luồng gió bao phủ cả phòng bất kể vị trí đặt điều hòa nào hay vị trí mà bạn ngồi cũng không ảnh hưởng.

  Chỉ cần nhấn nút COMFORT, bạn có thể chuyển chế độ làm mát của chiếc điều hòa này từ bình thường sang làm mát dễ chịu.

  9. POWERFUL – Chế độ làm lạnh nhanh

  Chế độ làm lạnh nhanh Powerful cho phép điều hòa Đaikin 1 chiều 9000btu này hoạt động với công suất cực đại ngay sau khi được mở để cho căn phòng tràn ngập không khí mát lạnh, sảng khoái chỉ trong chốc lát.

  Căn phòng nhỏ của bạn sẽ được làm lạnh nhanh nhất khi sử dụng chế độ này.

  10. SWING – Điều chỉnh hướng gió

  Để làm mát chính xác vị trí mà bạn muốn dù không ngồi thằng cửa gió của điều hòa, bạn sử dụng chế độ SWING để điều chỉnh hướng gió đến vị trí mà bạn mong muốn hoặc theo nhu cầu làm mát, hướng cửa gió xuống sẽ giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn còn hướng cửa gió lên cao sẽ làm mát dễ chịu.

  11. MOLD- Chế độ chống ẩm mốc

  Chức năng chống ẩm mốc trên chiếc điều hòa Đaikin inverter 1 chiều 9000btu FTKA25UAVMV này sẽ giúp điều hòa luôn khô ráo, sạch sẽ bằng cách cánh quạt sẽ tiếp tục hoạt động thêm 1 giờ sau khi tắt máy, giúp loại bỏ hơi ẩm trong máy, mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành.

  12. ON, OFF, CANCEL (Timer) – Hẹn giờ/hủy hẹn giờ bật/tắt máy tự động

  Chức năng hẹn giờ bật/tắt máy tự động sẽ giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng điều hòa. Bạn có thể tùy chọn thời gian bật/tắt máy để không phải tỉnh giấc nửa đêm để tắt điều hòa khi thấy lạnh hay hạn chế việc quên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà.

  Với những hướng dẫn trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ các tính năng trên remote của Điều Hòa Đaikin 9000Btu Inverter 1 Chiều FTKA25UAVMV/RKA25UAVMV Gas R32 để có thể sử dụng chiếc điều hòa này đúng cách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lắp Cục Nóng Điều Hòa Cao Hơn Cục Lạnh Đúng Hay Sai?
 • Nhiều Nhà Thường Treo Cục Nóng Điều Hòa Sai Lầm Thế Này, Bảo Sao Tiền Điện Cứ Tăng Vọt
 • Cục Nóng Điều Hòa Không Nóng, Người Dùng Hãy Lưu Ý Điều Này
 • Khoảng Cách Giữa Cục Nóng Và Cục Lạnh Điều Hòa Là Bao Nhiêu?
 • Cấu Tạo Cục Nóng Điều Hòa
 • Chức Năng Các Nút Trên Bảng Điều Khiển Máy Giặt Thông Minh Lg Styler

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Giặt Lg F2514Dtgw 14Kg Giá Rẻ Tại Điện Máy Đất Việt
 • Máy Giặt Lg 9Kg Sấy 5Kg Fc1409D4E Lồng Ngang
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Lg Styler Đúng Cách Hiệu Quả Tiết Kiệm
 • Máy Giặt Lg Inverter Fc1409D4E Giặt 9 Kg Sấy 5 Kg
 • Chế Độ Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic .
  1. Tư vấn sử dụng
  2. Chức năng các nút trên bảng điều khiển máy giặt thông minh LG Styler

  LG KOREA vừa chính thức ra mắt sản phẩm tủ chăm sóc quần áo hay còn được gọi là máy giặt hấp sấy thông minh LG Styler, đây là dòng sản phẩm chăm sóc quần áo cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, hướng đến người dùng có nhu cầu về một thiết bị chuyên dụng chăm sóc các loại áo vest, áo khoác, hay váy đầm dạ hội chất liệu cao cấp. Sản phẩm hiện đang được bảo hành dài hạn lên tới13 tháng – cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp (luôn luôn vì khách hàng) và đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu được huấn luyện tại LG KOREA – sẽ luôn là bạn đồng hành với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

  Chức năng các nút có trên bảng điều khiển LG Styler

  LG STYLER – mang lại nhiều giá trị hơn cả giá cả mà thiết bị mang lại – đặc biệt dành cho người phụ nữ yêu thương của bạn 5 chức năng trong 1 sản phẩm: Giặt – hấp – sấy – khử trùng – Ủi, giải phóng công việc giặt giũ cho người phụ nữ của bạn.

  Chức năng các nút trên bảng điều khiển máy giặt thông minh LG Styler 1. Smart Diagnosis icon

  Smart Diagnosis icon là nút chuẩn đoán sự cố thông minh bằng điện thoại. Tủ sấy quần áo LG Styler S3RF màu nâu thời thượng là dòng máy giặt thông minh. Chúng có thể kết nối được với smartphone, giúp bạn dễ dàng điều khiển thông qua điện thoại di động của mình mà không cần phải đứng cạnh hay thao tác trực tiếp trên máy giặt.

  2. Power ON / OFF

  Power on/off là nút nguồn khởi động máy giặt để chọn các chu trình giặt sấy tiếp theo và tắt máy giặt sau khi hoàn thành quá trình giặt sấy.

  4. Option and Alert Indicators

  • Delay on: Sáng đèn khi tính năng chậm trễ được bật
  • Fill water: Sáng khi bình cấp nước bị thiếu nước hoặc bị rỗng.
  • Empty water: Sáng đèn khi bình nước thải bị đầy hoặc thiếu chỗ.
  • Control Lock: Sáng đèn khi khóa bảng điều khiển.
  • Door Open: Sáng đèn khi cửa mở trong thời gian máy giặt hoạt động.

  5. Time Display

  Đây là màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại và các thông báo lỗi cho Styler. Khi bạn chọn các chế độ giặt khác nhau như làm sạch, diệt khuẩn hay làm khô, thời gian hiển thị trên máy giặt cũng sẽ có sự chênh lệch

  6. Start/ Pause

  Nút bắt đầu giặt và tạm dừng. Bạn có thể chạm giữ Start để khởi động chu kỳ đã chọn. Nếu máy giặt đang hoạt động, bạn có thể bấm Pause chu kỳ khi muốn tạm dừng mà không làm mất đi các cài đặt hiện tại.

  7. Refresh Cycle

  Chạm vào biểu tượng Refresh Cycle để chọn chu kỳ làm mới, chạm liên tục biểu tượng này sẽ chuyển qua cài đặt. Đây là cách sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler với chế độ làm sạch quần áo bằng hơi nước không sử dụng chất tẩy rửa, đảm bảo quần áo luôn giữ được màu sắc và chất liệu vải như mới.

  8. Sanitary Cycle / Control Lock

  Sanitary Cycle/control Lock là 2 biểu tượng bạn có thể lựa chọn để thực hiện chu kỳ vệ sinh. Khi chạm liên tục vào biểu tượng này, bạn sẽ bật/tắt các cài đặt trước đó trên máy giặt.

  9. Tag On Icon

  • Đặt điện thoại thông minh được trang bị NFC qua biểu tượng tag on icon để sử dụng các ứng dụng LG Smart Styler.
  • Bạn có thể sử dụng Smartphone để vận hành hoặc theo dõi máy giặt sấy từ xa, vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu
  • Bạn có thể sử dụng Smartphone để vận hành hoặc theo dõi máy giặt sấy từ xa, vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

  10. Gentle Dry

  Chạm vào biểu tượng này thì là công nghệ sấy bơm nhiệt của chu trình, cho phép sấy nhiệt độ thấp hút độ ẩm của quần áo và không làm quần áo bị hư hại.

  Hướng dẫn sử dụng an toàn

  Đọc tất cả các hướng dân trước khi sử dụng ứng dụng.

  Cảnh báo:

  Để giảm nguy cơ hỏa hoạn hoặc nổ, sốc điện, hư hỏng tài sản, thương tích cho người hoặc tử vong khi sử dụng thiết bị này, hãy tuân thủ các biện pháp Phòng tránh an toàn cơ bản, bao gồm:

  • Không lắp đặt Styler ở nơi có thể bị đổ. Thiết bị không được dùng trên tàu, thuyền, hoặc máy bay. Liên hệ với Trung tâm Dịch vụ chính hãng của LG để được hướng dẫn sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.
  • Lắp đặt thiết bị tại nơi có sàn nhà chắc chắn và cân bằng. Thiết bị có thể rung mạnh và rơi nếu được lắp đặt trên bề mặt không ổn định, gây hư hỏng, hoặc thương tích cho con người.
  • Giữ gìn mặt trước thiết bị khi vận chuyển. Không đè vật gì lên hoặc vận chuyển bằng mặt phía trước. Kính cường lực có thể bị vỡ, gay hư hỏng hoặc thương tích. Tốt nhất nên liên hệ với đơn vị vẫn chuyển nếu có nhu cầu di dời.
  • Liên hệ Trung tâm dịch vụ chính hãng trước khi lắp đặt và di chuyển Styler để tránh gây thương tích hoặc hư hỏng thiết bị.
  • Khi di chuyển Styler ra khỏi tường, hãy cẩn thận không để dây điện bị cuộn hoặc hỏng dây nguồn.
  • Thiết bị này rất nặng. Cần có hai người hoặc hơn để di chuyển và lắp đặt thiết bị để tránh hỏng hóc và gây thương tích.
  • Trước khi sử dụng, đảm bảo bạn đang kết nối thiết bị với ổ cắm điện nối đất chuyên dụng, đủ tiêu chuẩn để sử dụng với thiết bị này. Trách nhiệm của người sử dụng là phải thay thế ổ cắm hai chân thành ổ cắm 3 chân tiêu chuẩn.
  • Để giảm nguy cơ điện giật, không lắp đặt thiết bị trong không gian ẩm ướt như Phòng tắm. Việc không tuân thủ theo cảnh báo này có thể gây tử vong, thương tích nghiêm trọng, hỏa hoạn, điện giật, hoặc biến dạng, trục trặc thiết bị.
  • Không sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào trừ khi được khuyến cáo cụ thể trong hướng dẫn bảo trì hoặc trong hướng dẫn sửa chữa được công bố mà bạn có kiến thức và kỹ năng để thực hiện. Việc không tuân theo cảnh báo này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng, hỏa hoạn, điện giật, hoặc tử vong.

  Ngoài ra, các model máy giặt hấp sấy của LG Syler phải được cắm vào ổ cắm 220-240V, 50Hz được bảo vệ bằng cầu chỉ hoặc cầu dao 8A. Việc không tuân theo các hướng dẫn này có thể dẫn đến cháy, nổ. Đồng thời phải luôn được cắm vào ổ điện riêng có

  điện áp định mức phù hợp với bảng thông số thiết bị. Điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động với hiệu suất tốt nhất và cũng ngăn ngừa quá tải các mạch điện, gây ra hỏa hoạn do dây tải quá nhiệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Nối Điện Thoại Với Máy Giặt Lg Qua Ứng Dụng Smartthinq Tiện Lợi
 • Top Những Mẫu Máy Giặt Có Chức Năng Sấy Khô Mà Giá Lại Hạt Dẻ
 • Top 3 Máy Giặt Có Chức Năng Sấy Khô Ổn Định Cho Mọi Gia Đình
 • Kinh Nghiệm Bỏ Túi Cần Thiết Khi Mua Máy Giặt Nội Địa Nhật
 • Máy Giặt Lg 8 Kg T2108Vspw Inverter
 • Giải Thích Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Xe Ô Tô Innova Chính Xác Nhất
 • Bai 1: Gen, Nc Tiet 1 Gen Ma Di Truyen Va Qua Trinh Nhan Doi Adn Banco Ban Ppt
 • Bai 1: Gen, Mã Di Truyền Và … Bai1 12Cb Ppt
 • Mua Thực Phẩm Chức Năng Chính Hãng Giá Tốt
 • Viên Uống Estroven Maximum Strength Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ
 • Giải thích các nút trên điều khiển điều hòa

  Đối với những gia đình mới sử dụng điều hòa nhiệt độ, thì chưa thể nắm được hết các chức năng có trên điều khiển từ xa. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ý nghĩa của các chức năng được lựa chọn trên điều khiển từ xa giúp quá trình sử dụng của các bạn dễ dàng hơn.

  Hiểu hết ý nghĩa của các chức năng trên điều khiển từ xa của điều hòa giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn

  On/Off : Đây được coi là nút cơ bản nhất trong tất cả các loại điện máy. Nó có chức năng tắt tạm thời và bật máy.

  Mode : Được hiểu là chọn chế độ để máy chạy. Các chế độ cơ bản là Auto tức là chế độ tự động, Cool là chế độ làm lạnh, Heat là chế độ làm nóng, Dry là chế độ làm khô tức hút ẩm cho không gian, Fan là chế độ chỉ để quạt gió hoạt động.

  Timer : Là chức năng hẹn giờ cho máy (có thể là giờ tắt hoặc giờ mở).

  Fan Speed : Có chức năng điều chỉnh chế độ cho quạt theo các cấp độ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

  Air Swing : Có chức năng điều chỉnh hướng thổi của gió như đảo chiều, chọn hướng theo mục đích của bạn.

  Powerful : Có chức năng làm cho không gian lạnh nhanh hơn.

  E – ion : Với chức năng là lọc khí và tạo ra khí ion.

  Sleep : Đây là chức năng lý tưởng cho bạn lựa chọn khi đi ngủ. Lựa chọn chức năng này, máy điều hòa nhiệt độ sẽ làm công việc tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với cơ thể để bạn có được giấc ngủ ngon và còn giúp tiết kiệm điện năng.

  Econo : Lựa chọn tính năng này sẽ giúp quá trình sử dụng tiết kiệm điện hơn.

  Cha mẹ cần lưu ý một việc, không được cho trẻ uống nước lạnh hay ăn kem trong phòng sử dụng điều hòa.

  Hạn chế cho trẻ uống nước lạnh trong phòng điều hòa

  Phòng điều hòa nhiệt độ sẽ thấp hơn nền nhiệt độ ở môi trường bên ngoài, do đó, nếu như bé uống nước lạnh hay ăn kem thì sẽ dễ dàng bị cảm lạnh hơn nhiều.

  Điều hòa có tác dụng hạ nhiệt độ của phòng xuống mức mà người yêu cầu sử dụng. Thường xuyên uống nước lạnh hay ăn kem lạnh cũng sẽ khiến cho bé có nguy cơ viêm họng cao. Nếu uống nhiều nước lạnh và ăn kem trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp sẽ càng làm cho bé dễ bị viêm họng hơn.

  Nhiệt độ thấp của điều hòa cộng với nước lạnh sẽ khiến cho điều hòa họng bị tổn thương một cách dễ dàng hơn. Bị viêm họng lâu sẽ dẫn đến đau họng khi nói, khi ăn và cảm thấy rất mệt mỏi. Nước lạnh không hề tốt cho cổ họng đang còn chưa hoàn chỉnh một cách đầy đủ nhất của bé. Bệnh này bị lâu sẽ dẫn đến họ, họ lâu sẽ dẫn đến hen suyễn và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bé.

  Bởi vậy, cha mẹ nên hạn chế cho bé uống nhiều nước lạnh hay ăn kem kể cả vào những ngày thời tiết nóng đến đâu thì cũng nên ăn uống có mức độ. Trẻ em hay tự làm theo ý mình thích nên cha mẹ hãy tạo cho bé những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe bé một cách tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quạt Điều Hòa Hơi Nước Hatari Ac
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Sumikura Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Toshiba Ras
 • Các Tính Năng Và Tiện Ích Trên Điều Hòa Toshiba
 • Tính Năng Vượt Trội Trên Điều Hòa Toshiba
 • Công Dụng Chính Của Quạt Cắt Gió Điều Hoà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chức Năng Chính Của Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô
 • Khi Nào Cần Thay Lọc Gió Điều Hòa?
 • Thay Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô
 • Tầm Quan Trọng Của Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô
 • Cách Cài Đặt Chức Năng Hẹn Giờ Cho Máy Điều Hòa
 • Lắng nghe chia sẽ và lời khuyên đến từ chúng tôi Để tìm hiểu rõ chức năng của quạt cắt gió điều hoà.

  Siêu thị, nhà hàng, khách sạn hay những nơi đông người như trung tâm thương mại đều lắp điều hòa cả mà cửa vẫn mở toang không sợ tốn điện là vì sao nhỉ? Đó là nhờ thiết bị “quạt cắt gió điều hòa” thần kì đấy !

  Anh Đại – Hà Nội là lái xe – ghé vào một nhà hàng tại Nam Định để ăn trưa thắc mắc: “sao cái nhà hàng này bật mấy cái điều hòa mà không đóng cửa lại nhỉ, thế này thì tốn điện chết” rồi gọi chủ quán vào hỏi mới biết. Té ra là vì nhà hàng này mới lắp thêm quạt cắt gió nên không cần đóng cửa nhiệt độ và lượng gió mát bên trong phòng cũng không bị thất thoát ra ngoài. Thấy hay hay anh Đại cũng quyết định nghiên cứu kĩ vụ này để lắp quạt cắt gió cho gia đình nhà mình mà không phải lắp thêm cửa kính hay lắp điều hòa công suất lớn hơn.

  Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

  Quạt cắt gió điều hòa là gì ?

  Quạt cắt gió điều hòa hay còn gọi là quạt cắt gió hoặc quạt chắn gió có tên tiếng anh là Air-curtain, thường được sử dụng ở cửa ra vào trong các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, shop quần áo, siêu thị tiện ích dùng điều hòa mà muốn mở cửa ra vào liên tục. Tùy theo công suất thiết kế mà quạt cắt gió điều hòa có thể có 1, 2 hay 3 động cơ, cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, giống như quạt của máy điều hòa, nhưng cho lưu lượng gió lớn hơn.

  Mục đích của quạt chắn gió điều hòa là để ngăn cách không khí bên trong không gian làm mát với điều hòa với môi trường bên ngoài mà không làm nhiệt độ dòng khí thay đổi. Nhờ đó mà không chỉ điều hòa máy lạnh của các siêu thị hoạt động ổn định, hạn chế tiêu tốn điện năng mà còn giúp môi trường không khí bên trong được thay đổi trong lành hơn.

  Quạt chắn gió còn có tác dụng hút không khí bẩn bên trong ra ngoài, luồng không khí mới từ bên ngoài khi đi qua quạt chắn gió sẽ bị giữ lại bụi bẩn và các vi khuẩn, côn trùng gây bệnh, đảm bảo không khí luôn vệ sinh và trong lành cho môi trường bên trong.

  Khi chưa có quạt chắn gió, nơi lắp đặt điều hòa máy lạnh thường phải là nơi kín, hạn chế sự thất thoát nhiệt. Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của các thiết bị quạt chắn gió ở cửa ra vào, bạn đã có thể mở cửa ra tùy thích mà không sợ thất thoát nhiệt. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của của quạt chắn gió trong đời sống là rất lớn, nó là sản phẩm cần thiết đi kèm với điều hòa máy lạnh.

  Nhìn thiết kế bên ngoài, quạt chắn gió giống như một chiếc điều hòa. Giống như điều hòa máy lạnh thì quạt chắn gió cũng được trang bị điều khiển từ xa điều chỉnh tốc độ thổi gió.

  Ưu điểm hàng đầu của quạt cắt gió điều hòa là có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa máy lạnh do giảm tải sự thoát nhiệt liên tục khi mở cửa. Tuy nhiên quạt cắt gió cũng có nhược điểm là khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn, có thể gây khó chịu cho người lần đầu sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà quạt cắt gió chỉ hay với những nơi ra vào đông người còn với gia đình thì không thực sự phù hợp lắm.

  Công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa ?

  Tóm tắt lại thì các bạn có thể hình dung được quạt cắt gió điều hòa có những công dụng sau:

  • Ngăn chặn hơi lạnh của điều hòa máy lạnh thất thoát ra ngoài.
  • Ngăn sự xâm nhập của côn trùng.
  • Ngăn mùi hôi và bụi bẩn bên ngoài.
  • Rất phù hợp để lắp đặt cho những không gian rộng lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, khu trung tâm thương mại, những nơi có người ra vào cửa liên tục và thường xuyên.
  • Tiết kiệm diện tích và không gian.

  Điện lạnh Bách Khoa chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ba Ưu Điểm Nổi Bật Của Quạt Thông Gió Cho Phòng Điều Hòa Mà Bạn Chưa Biết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Quạt Điều Hòa Đúng Cách, Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Nhất
 • Tại Sao Quạt Gió Điều Hòa Không Quay, Tìm Hiểu Các Nguyên Nhân Sau
 • Các Chức Năng Quạt Gió Trên Điều Hòa Hoạt Động Như Thế Nào ?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Gree
 • Ý Nghĩa Nút Chức Năng Trên Bảng Điều Khiển Máy Giặt Electrolux

  --- Bài mới hơn ---

 • Ribosome Liên Kết Là Gì? Đặc Trưng, Cấu Tạo Và Chức Năng Của Ribosome
 • Tìm Hiểu Về Cấu Trúc, Chức Năng Của Ribosome Liên Kết
 • Nobel Hóa Học 2009: Nghiên Cứu Cấu Trúc Và Chức Năng Của Ribosome
 • Chức Năng Sinh Lý Của Tạng Thận..thuốc Biệt Dược Uy Tín
 • Chức Năng Sinh Lý Của Tạng Thận
 • Ở kỳ trước chúng tôi đã giải thích về các chế độ giặt ở máy giặt Electrolux, kỳ này chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa toàn bộ các nút bấm chức năng trên bảng điều khiển của máy giặt Electrolux. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn được chế độ giặt, các tính năng phù hợp sao cho quần áo được giặt sạch sẽ, bền đẹp, máy tốn ít nước và cho hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

  Drain (Xả nước ra ngoài): Chế độ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra bên ngoài. Đây là chế độ riêng, không đi kèm với chế độ giặt.

  Spin (Vắt): Máy cho phép bạn chỉ vắt quần áo. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về độ khô của quần áo, bạn có thể chỉnh chế độ để vắt thêm một lần nữa.

  Rinse (Xả): Chương trình cho phép bạn xả quần áo mà không giặt, hoặc vắt.

  Energy Saving (Giặt tiết kiệm điện): Giúp bạn tiết kiệm điện khi giặt giũ. Tuy nhiên hiệu quả giặt giũ sẽ không bằng so với khi bạn sử dụng chế độ giặt thông thường.

  Soak (Giặt ngâm): Chương trình giặt ngâm, thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

  Sensitive Plus (Dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có da nhạy cảm, dị ứng với cặn bột giặt bám trên quần áo hoặc các chất dơ còn xót. Chương trình sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ làn da của bạn một cách tối ưu nhất.

  Fast 20′ (Giặt nhanh 20 phút): Chương trình giặt quần áo nhanh trong vòng 20 phút. Các quần áo dơ ít, hoặc bạn cần giặt sơ qua đồ ngủ, đồ mới. Hoặc bạn đang cần giặt nhanh. Phù hợp với chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp.

  Silk (Lụa): Chương trình chuyên giặt quần áo chất liệu lụa. Đây là chất liệu vải rất dễ nhàu nếu giặt theo cách thông thường.

  Heavy Dirty (Quần áo bẩn nhiều): Thích hợp các loại quần áo bẩn nhiều.

  Wool (Len): Quần áo len rất dễ hỏng nếu không được giặt đúng cách. Lưu ý là chỉ giặt quần áo nào được phép giặt bằng máy.

  Dedicates (Quần áo dễ hỏng): Sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm, trong tình trạng bẩn thông thường.

  Color (Quần áo màu): Các chất liệu vải dễ ra màu.

  Easy Iron (Giặt ít nhăn): Đối với các chất liệu quần áo dễ nhăn, hoặc bạn không muốn quần áo của mình nhăn nhiều như khi giặt thông thường.

  Regular (Giặt thường): Các chất liệu vải khác nhau, quần áo thường ngày. Ở chế độ này máy sẽ giặt chung hết cho tất cả các chất liệu vải, không phân biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chức Năng Của Máy Giặt Panasonic
 • Rinse Là Gì? Giải Mã Các Nút Chức Năng Trên Máy Giặt
 • Tất Cả Những Gì Cần Biết Khi Dùng Máy Giặt Electrolux
 • Những Chức Năng Đặc Biệt Của Máy Giặt Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Một Số Lệnh Cơ Bản Trên Máy Giặt Electrolux
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100