Thái Sơn Đồng Bộ Các Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Đảng Bộ Đoàn Bay 919: Công Tác Phát Triển Đảng Viên Và Những Giải Pháp Hiệu Quả
 • Huyện Đà Bắc Đồng Bộ Các Giải Pháp Trong Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kết Nạp Đảng Viên
 • Đảng bộ xã Thái Sơn hiện có 369 đảng viên, sinh hoạt ở 26 chi bộ trực thuộc, trong đó có 20 chi bộ thôn, 4 chi bộ trường học, 1 chi bộ Trạm Y tế xã và 1 Chi bộ cơ quan xã. Đồng chí Đỗ Mạnh Thống, Bí thư Đảng ủy xã Thái Sơn nhấn mạnh, Đảng ủy xã xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, tăng sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với những kết quả đạt được, đến cuối nhiệm kỳ, Đảng ủy xã chắc chắn sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng theo nghị quyết Đảng bộ xã đề ra. Tuy vậy, bên cạnh việc phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng theo kế hoạch, Đảng bộ còn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đảng viên mới. Vì vậy, căn cứ vào chỉ tiêu hằng năm của Huyện ủy giao, Đảng ủy xã giao chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới đến từng chi bộ.

  Lãnh đạo xã Thái Sơn (Hàm Yên) thăm mô hình phát triển kinh tế dịch vụ của đồng chí Hà Văn Thơm (ngoài cùng bên trái), Bí thư Chi bộ thôn 4 Thái Bình.

  Đảng ủy xã đã tập trung phát huy vai trò lãnh đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các phong thi đua của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, qua đó phát hiện những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng xem xét kết nạp vào Đảng. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ được cử phụ trách, tham gia sinh hoạt ở chi bộ. Qua đó, nắm chắc tình hình, theo dõi, phát hiện và quan tâm, giúp đỡ, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú, tập trung vào đối tượng là bí thư chi đoàn, công an viên, thôn đội trưởng và trưởng các đoàn thể thôn. Đặc biệt là Đảng ủy xã Thái Sơn đưa chỉ tiêu kết nạp đảng viên là tiêu chí đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm và xem xét khen thưởng cho những chi bộ, bí thư chi bộ hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp đảng viên theo từng năm. Từ năm 2022 đến nay, Đảng ủy xã đã khen thưởng 28 chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch kết nạp đảng viên.

  Thôn 5 Thái Thủy, xã Thái Sơn thuộc vùng đặc biệt khó khăn với 70 hộ dân, đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 60%. Nhờ phát huy vai trò lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nên tỷ lệ hộ nghèo còn 14%. Năm 2022, Chi bộ thôn đạt trong sạch vững mạnh, cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ thôn được Đảng ủy xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch kết nạp đảng viên. Đồng chí Ngô Văn Phượng, Bí thư Chi bộ thôn 5 Thái Thủy chia sẻ, chi bộ hiện đã có 9 đảng viên, trong đó đa số là đảng viên trẻ. Để có được kết quả đó, chi bộ thường xuyên tìm hiểu nắm bắt tâm tư nguyện vọng, động viên, giúp đỡ kịp thời các quần chúng ưu tú để họ nỗ lực phấn đấu. Thế hệ trẻ có trình độ, năng động, nhạy bén, chi bộ phải tạo môi trường thuận lợi, mạnh dạn giao những công việc chung của thôn để họ có điều kiện tham gia, khẳng định bản thân mình, giúp họ trưởng thành hơn, xác định được mục mục tiêu là phấn đấu vào Đảng.

  Thực tế, bên cạnh những thuận lợi, Đảng bộ xã Thái Sơn cũng gặp những khó khăn trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng. Hiện nay, số lượng lớn đoàn viên, hội viên các đoàn thể đi làm ở các khu công nghiệp nên ít có điều kiện, thời gian tham gia vào những hoạt động, phong trào thi đua, không đủ căn cứ đánh giá là quần chúng ưu tú để cấp ủy quan tâm, bồi dưỡng xem xét kết nạp Đảng. Một số đoàn viên, hội viên ở nhà, trực tiếp lao động sản xuất ở địa phương lại không nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cùng với đó, một số chi bộ chưa chú trọng quan tâm đúng mức đến công tác phát triển đảng viên mới.

  Theo đồng chí Đinh Thu Trang, Bí thư Chi bộ thôn 1 Thái Bình, những năm qua chi bộ luôn hoàn thành chỉ tiêu mỗi năm kết nạp 1 đảng viên. Để làm tốt việc tạo nguồn cho Đảng, chi bộ tập trung ở lực lượng đoàn viên, hội viên phụ nữ trẻ. Đi cùng với công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, cử người giúp đỡ, Chi bộ mạnh dạn giao công việc của thôn như: Tổ chức, tham gia duy trì vệ sinh đường làng ngõ xóm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, làm kênh mương… để những quần chúng ưu tú có môi trường rèn luyện, khẳng định bản thân.

  Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Hiền (thứ 2 từ trái sang phải), Chi bộ thôn 1 Thái Bình, xã Thái Sơn

  trao đổi kinh nghiệm chăm sóc chè với người dân.

  Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Hiền, Chi bộ thôn 1 Thái Bình vui mừng cho biết: Năm 2022, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng. Chính vai trò gương mẫu của các đảng viên ở thôn trong phát triển kinh tế, đóng góp công sức, tiền của tham gia xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa đã tiếp thêm động lực để anh noi theo và không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình hơn. Những năm tới, anh tiếp tục cố gắng rèn luyện, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chi bộ, thôn giao. Thời gian tới, Đảng ủy xã Thái Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là lực lượng thanh niên, hội viên phụ nữ, nông dân… tạo mọi điều kiện thuận lợi để những quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng được khẳng định mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Luận Thực Trạng Và Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Ở Chi Bộ Trường Tiểu Học Tân Hiệp Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Công Tác Kết Nạp Đảng Viên Ở Nông Thôn Tỉnh Ta
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Để Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Trong Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số
 • Khó Nhưng Vẫn Có Giải Pháp
 • Nhiều Giải Pháp Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Thực Trạng, Giải Pháp Tạo Nguồn Và Phát Triển Đảng Viên Ở Các Thôn, Buôn Trên Địa Bàn Tỉnh
 • Giải Pháp Phòng, Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng Ở Việt Nam
 • Thủ Tướng “chỉ” 8 Giải Pháp Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Giải Pháp Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Một Số Giải Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao
 • Từ đầu năm đến nay, kết quả công tác phát triển Đảng của nhiều Đảng bộ quận, huyện trên địa bàn thành phố đạt thấp, tỷ lệ phát triển đảng viên của toàn thành phố chỉ đạt hơn 36% so với chỉ tiêu kế hoạch năm. Trước tình hình này, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các địa phương có giải pháp quyết liệt để đạt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện chỉ đạo này, một số địa phương đang tháo gỡ vướng mắc, khó khăn bằng cách làm phù hợp, đặc biệt trong tạo nguồn phát triển Đảng.

  Lãnh đạo Đảng ủy xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy) họp bàn với Chi ủy Chi bộ thôn Xuân Chiếng về giải pháp phát triển đảng viên.

  Chủ động tạo nguồn

  Theo đồng chí Phạm Duy Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy An Lão từ đầu năm đến tháng 7- 2022, Đảng bộ huyện kết nạp được hơn 60 đảng viên, đạt 33% so với chỉ tiêu Thành ủy đề ra. Trong đó, có 2 Đảng bộ xã chưa kết nạp được đảng viên. Để hắc phục khó khăn về nguồn phát triển Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc rà soát nguồn quần chúng dự nguồn, phân công đảng viên bồi dưỡng những quần chúng ưu tú đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng để làm thủ tục phát triển đảng đúng quy định, không để kéo dài thời gian làm hồ sơ kết nạp. Cùng với đó, Huyện ủy yêu cầu các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc chủ động tạo nguồn, không thụ động chờ nguồn.

  Đảng bộ huyện Kiến Thụy xác định giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển Đảng là khắc phục tình trạng thiếu nguồn. Đồng chí Phạm Văn Thép, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Kiến Thụy thông tin, trước mắt, Huyện ủy chú ý điều kiện, khả năng hiện có để tạo nguồn và phát triển đảng viên là hội viên các đoàn thể quần chúng tại cơ sở. Huyện ủy yêu cầu các Đảng ủy xã và các chi bộ Đảng đặc biệt quan tâm quần chúng là thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, có kế hoạch giáo dục giúp đỡ, giao nhiệm vụ để thử thách, từ đó đưa họ vào diện xem xét kết nạp Đảng. Với những đoàn viên thanh niên học hết phổthông có hướng ở lại địa phương, cấp ủy cơ sở giao kế hoạch cho các chi bộ và chi đoàn thanh niên quản lý, giáo dục, giao nhiệm vụ, bồi dưỡng. Huyện ủy tổ chức thêm lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quân nhân xuất ngũ, giáo viên mầm non, học vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Nhờ vậy, trong đợt 2-9 vừa qua, huyện kết nạp được 50 đảng viên mới, bằng cả hai đợt phát triển Đảng đầu năm 2022.

  Đồng chí Nguyễn Bá Bột, Bí thư Đảng ủy xã Tây Hưng (Tiên Lãng) cho biết, từ tháng 7- 2022, hằng tháng, Đảng ủy xã làm việc với 4 chi bộ thôn, cùng tham gia vào việc đưa ra chỉ tiêu kế hoạch, rà soát các trường hợp từ các đoàn thể mặt trận, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên, cán bộ thôn để đưa vào nguồn và dự nguồn. Mỗi đảng viên trong các chi bộ thôn đều có trách nhiệm xem xét giới thiệu quần chúng thanh niên ưu tú để đưa vào nguồn.

  Chọn cách làm phù hợp với tình hình cụ thể

  Từ “cái khó ló cái khôn”, một số quận, huyện ủy quyết liệt tạo nguồn phát triển Đảng dựa trên đặc thù địa phương. Với Đảng bộ các quận Dương Kinh, Đồ Sơn, Ngô Quyền, giải pháp đột phá là quyết liệt trong phát triển Đảng khu vực các doanh nghiệp, hợp tác xã theo Nghị quyết số 28 của Thành ủy. Đối với phát triển Đảng khu vực các chi bộ khu dân cư, Đảng bộ các quận, huyện tập trung phân công nhiệm vụ cho từng Ủy viên Ban Thường vụ; giao chỉ tiêu cụ thể xuống các xã, phường, thị trấn; kiểm điểm nghiêm khắc đối với các Đảng bộ xã, phường, thị trấn thiếu quyết liệt trong kết nạp Đảng, còn nguồn quần chúng ưu tú nhưng chưa làm thủ tục kết nạp.

  Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Lãng Nguyễn Bích Huyền cho biết, nhận thấy nguồn kết nạp chủ yếu của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy là giáo viên tại các trường học, công chức cấp xã, giảm mạnh do bị cắt giảm biên chế, Đảng bộ huyện quan tâm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các cấp ủy cơ sở trong việc kết nạp Đảng những quần chúng là công chức xã không phải là người địa phương khi không còn chi bộ cơ quan; xem xét, kết nạp lại các đảng viên vi phạm chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình hết thời gian bị kỷ luật. Đảng bộ huyện Thủy Nguyên đẩy mạnh kết nạp đảng viên là học sinh giỏi tại các trường THPT, khu vực doanh nghiệp tư nhân…

  Theo Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã Đại Hợp (Kiến Thụy) Nguyễn Văn Thiện, qua thực tế ở địa phương, để khắc phục những khó khăn trong công tác phát triển Đảng hiện nay, Đảng ủy xã yêu cầu mỗi chi bộ đầu tư nghiên cứu, nắm bắt tình hình để xác định được những khó khăn, thuận lợi trong công tác phát triển Đảng từ đó đề ra giải pháp phù hợp. Như các chi bộ nghề cá của Đại Hợp, đang tăng cường công tác giáo dục, giác ngộ về chính trị tư tưởng cho quần chúng thông qua các hình thức như tuyên truyền miệng, vận động trực tiếp, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để quần chúng có nhận thức sâu sắc hơn về Đảng. Chi bộ báo cáo Đảng ủy xã, Ban Tổ chức Huyện ủy việc linh động tiêu chí về trình độ đối với quần chúng ưu tú đang là lao động nghề cá, để học nâng cao trình độ cùng thời điểm với làm hồ sơ kết nạp Đảng.

  Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) Phạm Minh Hải nêu kinh nghiệm, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ phải xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, trong đó chú trọng đúng mức công tác phát triển đảng viên trong nông dân, thường xuyên rà soát danh sách quần chúng có đủ điều kiện bồi dưỡng để có biện pháp giáo dục, giúp đỡ phấn đấu vào Đảng, tránh tình trạng quần chúng phấn đấu tốt, đủ điều kiện nhưng cấp ủy thiếu kịp thời trong việc xem xét kết nạp. Bên cạnh đó, các chi bộ làm tốt công tác phân công nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng phấn đấu trở thành đảng viên. Đảng ủy xã tổ chức hội nghị giao ban, có riêng kế hoạch phát triển đảng viên trong nông dân.

  Hoàng Yên – Báo Hải Phòng 19/09/2018

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Tốt Công Tác Tạo Nguồn, Phát Triển Đảng Viên
 • Đảng Ủy Khối Ccq&dn Tỉnh: Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kết Nạp Đảng Viên
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Giải Pháp Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Kim Sơn Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Là Người Có Đạo
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Tội Phạm Và Thủ Đoạn Trộm Cắp Tài Sản
 • Thực Trạng, Giải Pháp Và Hiệu Quả Trong Công Tác Phòng, Chống Tội Phạm:nhiều Giải Pháp Trong Công Tác Phòng, Chống Tội Phạm
 • Giải Pháp Phòng Chống Tội Phạm Buôn Bán Người
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm
 • (Báo Quảng Ngãi)- Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhiều chi, đảng bộ trong tỉnh đã phát triển đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm của các hội, đoàn thể, cấp ủy các cấp trong việc giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, hội viên và giới thiệu những quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

  Lễ kết nạp đảng viên mới ở Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

  Đầu tháng 8.2018, Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi) tổ chức kết nạp vào Đảng cho 3 học sinh xuất sắc trước khi các em trở thành tân sinh viên các trường đại học. Đây là những học sinh giỏi, năng nổ trong các hoạt động của nhà trường. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, các em đều đạt điểm cao. Được kết nạp vào Đảng tại trường THPT là niềm vinh dự lớn, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm để các đảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, cống hiến.

  Nhiều năm qua, Đảng bộ và Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng học sinh. Từ đầu nhiệm kỳ (2015-2020) đến nay, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp 12 học sinh vào Đảng. Sau khi được kết nạp vào Đảng, các em đều phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong học tập, tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện trong môi trường đại học.

  Quảng Ngãi là một trong những địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên làm tốt công tác phát triển đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ 2014 – 2022 đã kết nạp gần 2.400 đảng viên mới trong tổng số gần 4.000 đảng viên mới được kết nạp trong giai đoạn này. Việc phát triển đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Ở Huyện Thạch Thành
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Khu Dân Cư Tại Đảng Bộ Huyện Lâm Thao
 • Loạt Bài: Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Mới Ở Địa Bàn Khu Dân Cư (Phần 2)
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Ở Các Tổ Chức Cơ Sở Đảng
 • Tìm Giải Pháp Phát Triển Giáo Dục Thông Minh Tại Tp.hcm
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kết Nạp Đảng Viên
 • Đảng Ủy Khối Ccq&dn Tỉnh: Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Làm Tốt Công Tác Tạo Nguồn, Phát Triển Đảng Viên
 • Nhiều Giải Pháp Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên
 • Hội Thảo Thực Trạng, Giải Pháp Tạo Nguồn Và Phát Triển Đảng Viên Ở Các Thôn, Buôn Trên Địa Bàn Tỉnh
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên, Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên, Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kết Nạp Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Hiện Nay, Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra , Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra, Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng, Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng , Đề án Phát Triển Trường Cao Đẳng Chất Lượng Cao Đến Năm 2025, Mô Đun 2 “sử Dụng Phương Pháp Dạy Học Và Giáo Dục Phát Triển Phẩm Chất, Năng Lực, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Cong Tac Tu Tuong O Chi Bo, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Học Tập Và Làm Theo Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh, Bài Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Thuc Trang Va Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Bài Tham Luận Về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Giai Pháp Nâng Cao Chất Lượng Thực Hiện Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ Trong Quân Đội, Giải Pháp Xay Dung Chi Bộ Trong Schj Vung Manh, Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên, Thuc Trạng Và Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Hoạt Động Hội Họp, Tổ Chức Sự Kiện Cấp Phòng, Cong Tac Phat Trien Đoan Vien , Nhiem Vu ,giai Phap, Tham Luan Vai Tro Cua Dang Vien Trong Viec Nang Cao Chat Luong Cao, Tham Luạn Vai Trò Của Đảng Viên Trong Việc Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đội Ngũ Cán Bộ, Công Viên Chức ở Cơ Quan, Giai Phap Day Manh Phat Trien Duong Loi Quan Diem Cua Dang, Quan Sát Sự Phát Triển Văn Hóa Chất Lượng, Tiểu Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phân Công Công Việc Cho Công Chức Phòng Nội Vụ, Đề án Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ, Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ, Xây Dựng Và Phát Triển Văn Hóa Chất Lượng Trong Trường Đại Học, Tác Động Của Chất Lượng Đến Phát Triển Thương Hiệu, Luận án Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy, Như Ta Đã Thấy Gdp Không Phản ánh Được Đầy Đủ Chất Lượng Cuộc Sống Hay Mức Độ Phát Triển, Quy Hoạch Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Không Ngừng Nâng Cao Phẩm Chất, Năng Lực Của Đội Ngũ Cán Bộ, Đảng Viên Trong Đảng Bộ Tổng Cục Kỹ Thu, Không Ngừng Nâng Cao Phẩm Chất, Năng Lực Của Đội Ngũ Cán Bộ, Đảng Viên Trong Đảng Bộ Tổng Cục Kỹ Thu, Tiểu Luận Tác Động Của Chất Lượng Sản Phẩm Đến Việc Phát Triển Thương Hiệu, Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Giáo Viên Mầm , Tham Luận Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Nâng Cao Năng Lực Giáo Viên Trong Việc Tổ Chức Các Hpatj Động Phát Triển Ngôn Ngữ Cho Trẻ Mầm Non Ph, Tham Luận Đại Hội Đảng Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Đảng, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết 55-nq/tw Đột Phá Trong Phát Triển Năng Lượng, Nghiên Cứu Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Trên Địa Bàn Tỉnh, Giai Bài Tập Phát Triến Năng Lực Lớp 4 Tập 1, Xây Dựng Kế Hoạch Dạy Học Và Giáo Dục Theo Hướng Phát Triển Phẩm Chất Năng Lực Học Sinh, Nghiên Cứu Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Phuc Vu Chieu Sang, Năng Lượng Tái Tạo Trên Biển Và Định Hướng Phát Triển Tại Việt Nam, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 2, Giải Vở Bài Tập Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tập 1, Giải Toán Phát Triển Năng Lực Lớp 5, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Tiếng Anh Lớp 4 Tập 1, Giải Vở Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5, Nâng Cao Chất Lượng Giảng Chính Trị Viên Quân Dôi, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên, Đề Tài Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Văn Hóa Xã Hội, Xây Dựng Kế Hoạch Dạy Học Và Giáo Dục Theo Hướng Phát Triển Phẩm Chất Năng Lực Học Sinh Violet, Module 4 Xây Dựng Kế Hoạch Dạy Học Và Giáo Dục Theo Hướng Phát Triển Phẩm Chất Năng Lực Học Sinh, Chuyên Đề Xây Dựng Mối Quan Hệ Trong Và Ngaoif Nhà Trường Để Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Và Phát Tr, Nghiên Cứu Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Trên Địa Bàn Tỉnh Vĩnh Phúc, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 2, Giai Bai Tap Phat Trien Nang Luc Tieng Viet Lop 4, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt, Bài Thu Hoạch Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Xã Hội, Giải Pháp Vi Mô Phát Triển Thị Trường Lao Động, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Báo Cáo Kết Quả Kiểm Điểm, Đánh Giá, Xếp Loại Chất Lượng Đối Với Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Và Tập Th, Giải Bài Tập Phat Triển Năng Lực Tiếng Việt 3 Tuần 13, Giải Toán Lớp 5 Đề Kiểm Tra Phát Triển Năng Lực Cuối Học Kì 1, Giải Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tập1, Phát Triển Năng Lực Giải Quyết Vấn Đề Cho Học Sinh Phổ Thoing, Giải Pháp Giữ Vững Và Phát Huy Phẩm Chất Bộ Đội Cụ Hồ” Trong Thời Kỳ Mới, Thực Trạng Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Xã Hội, Cac Giai Phap Phat Trien Kinh Te Tinh Bac Giang, Bài Thu Hoạch Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Văn Hóa Xã Hội ở Địa Phương, Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đội Ngũ Cán Bộ ở Đia Phương, Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đội Ngũ Cán Bộ ở Cơ Quan, Giải Pháp Vi Mô Phát Triển Thị Trường Lao Động Việt Nam, Giải Pháp Phát Triển Sản Phâm Vietinbank Ipay, Một Số Vấn Đề Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ Trong Đảng Bộ Quân Đội,

  Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên, Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên, Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kết Nạp Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Hiện Nay, Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra , Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra, Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Đảng Viên, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng, Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng , Đề án Phát Triển Trường Cao Đẳng Chất Lượng Cao Đến Năm 2025, Mô Đun 2 “sử Dụng Phương Pháp Dạy Học Và Giáo Dục Phát Triển Phẩm Chất, Năng Lực, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Cong Tac Tu Tuong O Chi Bo, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Học Tập Và Làm Theo Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh, Bài Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Thuc Trang Va Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Bài Tham Luận Về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Giai Pháp Nâng Cao Chất Lượng Thực Hiện Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ Trong Quân Đội, Giải Pháp Xay Dung Chi Bộ Trong Schj Vung Manh, Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên, Thuc Trạng Và Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Hoạt Động Hội Họp, Tổ Chức Sự Kiện Cấp Phòng, Cong Tac Phat Trien Đoan Vien , Nhiem Vu ,giai Phap, Tham Luan Vai Tro Cua Dang Vien Trong Viec Nang Cao Chat Luong Cao, Tham Luạn Vai Trò Của Đảng Viên Trong Việc Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đội Ngũ Cán Bộ, Công Viên Chức ở Cơ Quan, Giai Phap Day Manh Phat Trien Duong Loi Quan Diem Cua Dang, Quan Sát Sự Phát Triển Văn Hóa Chất Lượng, Tiểu Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phân Công Công Việc Cho Công Chức Phòng Nội Vụ, Đề án Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ, Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ, Xây Dựng Và Phát Triển Văn Hóa Chất Lượng Trong Trường Đại Học, Tác Động Của Chất Lượng Đến Phát Triển Thương Hiệu, Luận án Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy, Như Ta Đã Thấy Gdp Không Phản ánh Được Đầy Đủ Chất Lượng Cuộc Sống Hay Mức Độ Phát Triển, Quy Hoạch Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Không Ngừng Nâng Cao Phẩm Chất, Năng Lực Của Đội Ngũ Cán Bộ, Đảng Viên Trong Đảng Bộ Tổng Cục Kỹ Thu,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Huyện Đà Bắc Đồng Bộ Các Giải Pháp Trong Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Đảng Bộ Đoàn Bay 919: Công Tác Phát Triển Đảng Viên Và Những Giải Pháp Hiệu Quả
 • Thái Sơn Đồng Bộ Các Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Mới
 • Tiểu Luận Thực Trạng Và Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Ở Chi Bộ Trường Tiểu Học Tân Hiệp Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Trong Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Để Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Giải Pháp Phát Triển Tín Dụng Đối Với Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Tin Nhắn Thương Hiệu
 • Luận Văn Giải Pháp Chủ Yếu Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Dành Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp Tại Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Chi Nhánh Ninh Bình
 • Giải Pháp Phát Triển Bền Vững Doanh Nghiệp Nông Nghiệp
 • Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

  về công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Năm 2022, công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng của Đảng bộ đã gặp một số trở ngại. Một số doanh nghiệp không phát triển được sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến công tác phát triển đảng, nhất là các chi bộ, đảng bộ doanh nghiệp ngoài quốc doanh; thiếu nguồn phát triển đảng viên… Đảng ủy khối đã quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các chi bộ, đảng bộ chú trọng, nghiêm túc thực hiện công tác bồi dưỡng, phát triển đảng, đề ra các giải pháp cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Ngoài việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch kết nạp đảng viên theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2022 – 2022, Đảng ủy khối chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 15, ngày 2-6-2016 về “Nâng cao chất lượng hoạt động cấp ủy”; quan tâm việc nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý cho cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cấp ủy các chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Trong năm 2022, Đảng ủy khối đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, 3 lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới, 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy và cán bộ ủy ban kiểm tra cơ sở.

  Đồng chí Đinh Đức Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên, Đảng bộ Công ty cổ phần Giấy An Hòa cho biết: Đảng bộ công ty có 67 đảng viên/850 cán bộ, công nhân viên. Ngoài việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hàng năm, các đoàn thể công ty đã phát động các phong trào như lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào tình nguyện của đoàn thanh niên… Từ đó phát hiện các nhân tố tiêu biểu để bồi dưỡng. Bình quân hằng năm, các đoàn viên đóng góp cho công ty từ 5-7 sáng kiến cải tiến thiết bị, trong đó, có nhiều sáng kiến được áp dụng. Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng được học tập, hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng nhanh, gọn. Từ năm 2013 đến 2022, Đảng bộ công ty đã tổ chức 2 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của đội ngũ lãnh đạo, quần chúng trong công ty luôn hăng hái lao động sản xuất, phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên. Hiện nay, Đảng bộ công ty có hơn 40 quần chúng tiêu biểu đang trong quá trình bồi dưỡng, rèn luyện, chờ kết nạp. Từ 2022 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 19 đảng viên. Riêng năm 2022 kết nạp được 8 đảng viên.

  Đảng bộ Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Tuyên Quang là cơ sở thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong nhiều năm qua. Đồng chí Phùng Quốc Linh, Trưởng phòng Hành chính, cán bộ phụ trách công tác đảng, Đảng bộ Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Tuyên Quang chia sẻ kinh nghiệm: “Đảng ủy công ty đề ra mục tiêu, nhiệm kỳ 2022 – 2022, kết nạp được 15 đảng viên. Hàng năm, chúng tôi giao kế hoạch phát triển đảng viên cho các chi bộ trực thuộc, coi đây là một trong những căn cứ để xem xét, đánh giá thi đua. Khi xem xét, lựa chọn các đối tượng tạo nguồn, cấp ủy đánh giá dựa trên hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao, tác phong và tư cách đạo đức. Năm 2022, Đảng bộ kết nạp được 4 đảng viên, vượt 2 đảng viên so với chỉ tiêu đề ra”.

  Không riêng hai đảng bộ trên, năm 2022, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp còn có rất nhiều chi bộ, đảng bộ kết nạp đảng viên vượt chỉ tiêu đề ra, điển hình như: Đảng bộ Công ty Xăng dầu Tuyên Quang kết nạp 7 đảng viên, vượt 5 đảng viên so với chỉ tiêu; Đảng bộ Bưu điện Tuyên Quang kết nạp 5 đảng viên, vượt 3 đảng viên so với chỉ tiêu đề ra; Chi bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Tuyên Quang kết nạp 7 đảng viên, vượt 5 đảng viên so với chỉ tiêu…

  Với nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp với đặc thù từng chi bộ, đảng bộ, năm 2022, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã vượt chỉ tiêu kết nạp đảng đề ra, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng đảng vững mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Ngoài Khu Vực Nhà Nước
 • Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Phát Triển Đảng Trong Các Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Trong Các Doanh Nghiệp Tư Nhân Hiện Nay
 • Phương Hướng Giải Pháp Phát Triển Cho Các Doanh Nghiệp Nhà Nước
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp Nhà Nước Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên, Thanh Niên

  --- Bài mới hơn ---

 • Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên Thanh Niên
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên Thanh Niên: Giải Bài Toán Phát Triển Đảng Viên Trẻ Ở Nông Thôn
 • Chú Trọng Công Tác Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên, Thanh Niên
 • Đẩy Mạnh Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên, Thanh Niên
 • Một Số Biện Pháp Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Trong Học Sinh Ở Trường Thpt Trần Phú
 • Đồng chí Bùi Thị Minh Hải – Bí thư Huyện đoàn cho chúng tôi biết, để tăng cường công tác phát triển Đảng, Huyện đoàn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong đội ngũ đoàn viên thanh niên… Chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng và đề ra các chỉ tiêu phát triển Đảng cho từng năm, trong đó chú trọng phát triển đảng viên trên địa bàn khu dân cư. Giới thiệu những đoàn viên ưu tú, những hạt nhân nòng cốt trong xây dựng tổ chức Đoàn, phân công, giao nhiệm vụ cho đoàn viên phấn đấu rèn luyện tu dưỡng để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Gắn công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng trong thanh niên với việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

  Nhờ nỗ lực phấn đấu, đoàn viên Trịnh Trọng (Đoàn Công an huyện) được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức quán triệt các nghị quyết chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng Đảng, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, tham gia cuộc thi “Hành trình theo chân Bác”, “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức Lễ phát động “Tuổi trẻ Tân Uyên làm theo lời Bác”, thi viết “Nhật ký sổ vàng làm theo lời Bác”, thi tìm hiểu 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh … Tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Lai Châu làm theo lời Bác”, lấy việc “Làm theo lời Bác” làm trọng tâm chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập.

  Đồng chí Nguyễn Mạnh Tân – Bí thư Đoàn Cô ng an huyện cho biết, trong công tác xây dựng và phát triển Đảng, Đoàn tham mưu cấp ủy phân công đảng viên trực tiếp giáo dục, bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên trở thành đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng; tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, gặp gỡ, giao lưu “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”…. Các phong trào thi đua: “Thanh niên Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được thực hiện hiệu quả. Qua đó, mỗi đoàn viên thanh niên trong luôn nêu cao ý thức tự học tập, rèn luyện để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2010 đến nay đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp được 34 đoàn viên vào Đảng

  .

  Đoàn viên thanh niên tham gia trồng chè tại bản Chạm Cả.

  Cùng với đó, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đặc biệt là phong trào “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” … được phát động và triển khai sâu rộng. Đoàn viên thanh niên ở các cơ quan đoàn thể và nông thôn hưởng ứng tích cực bằng việc phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh. Từ các phong trào thanh niên có điều kiện để rèn luyện, cống hiến, đồng thờihình thành được một lớp đoàn viên thanh niên sống có lý tưởng, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” .

  Nhờ đó, trong 5 năm 2010 – 2022, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 931 đoàn viên ưu tú, trong đó có 590 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam (chiếm tỷ lệ 69,89% tổng số đảng viên được kết nạp trong Đảng bộ). Nhiều đảng viên trẻ phát huy tốt vai trò, vị trí trên từng lĩnh vực công tác được đào tạo, bồi dưỡng và bố trí giữ các vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở. Đây chính là động lực để tổ chức đoàn các cấp trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh toàn diện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Tâm Phát Triển Đảng Viên Trong Lực Lượng Đoàn Viên, Thanh Niên Ở Huyện Thạch Thành
 • Bộ Gdđt Ban Hành Chỉ Thị Nhiệm Vụ, Giải Pháp Năm Học 2022
 • Cần Giải Pháp Đột Phá Phát Triển Giáo Dục Và Đào Tạo Ở Đbscl
 • Giải Pháp Đột Phá Phát Triển Giáo Dục Vùng Dân Tộc
 • Giải Pháp Đột Phá Để Phát Triển Giáo Dục Đbscl
 • Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Ở Huyện Thạch Thành

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Mới
 • Kim Sơn Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Là Người Có Đạo
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Tội Phạm Và Thủ Đoạn Trộm Cắp Tài Sản
 • Thực Trạng, Giải Pháp Và Hiệu Quả Trong Công Tác Phòng, Chống Tội Phạm:nhiều Giải Pháp Trong Công Tác Phòng, Chống Tội Phạm
 • Giải Pháp Phòng Chống Tội Phạm Buôn Bán Người
 • Những năm qua, Huyện ủy Thạch Thành thường xuyên chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng triển khai nhiều giải pháp phát triển đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

  Một trong những giải pháp được Huyện ủy Thạch Thành thực hiện là lựa chọn đối tượng có động cơ phấn đấu trong sáng để đưa vào nguồn bồi dưỡng, cảm tình Đảng; giao nhiệm vụ, thử thách, định hướng hoạt động thực tiễn… Khi quần chúng đã có nhận thức tốt, có quá trình phấn đấu đủ tiêu chuẩn của người đảng viên theo quy định thì cấp ủy và tổ chức đảng chủ động xem xét, làm các thủ tục, hồ sơ đề nghị xem xét, kết nạp quần chúng vào Đảng.

  Cùng với đó là căn cứ kế hoạch được giao theo chỉ tiêu nghị quyết đại hội cấp mình đề ra, hằng năm các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên. Huyện ủy phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách các đảng bộ cơ sở tham gia dự sinh hoạt chi bộ cơ sở. Đối với MTTQ, các đoàn thể cùng phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; Ban Tổ chức Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy cơ sở hướng dẫn làm hồ sơ kết nạp Đảng thật kỹ ngay từ lần đầu đối với quần chúng ưu tú để hạn chế việc phải viết lại nhiều lần…

  Đồng chí Lê Xuân Bình, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Thạch Thành cho biết: Với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2022, huyện Thạch Thành đã kết nạp được 281 đảng viên mới, nâng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 7.692 đồng chí.

  Bên cạnh những thuận lợi, huyện Thạch Thành cũng gặp một số khó khăn trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, như: Số lượng lớn đoàn viên, hội viên các đoàn thể đi lao động ở các khu công nghiệp nên ít có điều kiện, thời gian tham gia vào những hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương nên không đủ căn cứ đánh giá là quần chúng ưu tú để cấp ủy bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng. Một số đoàn viên, hội viên lao động sản xuất ở địa phương nhưng không nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng…

  Để khắc phục hạn chế trên, thời gian tới Huyện ủy Thạch Thành tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đảng viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, quần chúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển Đảng ở khu dân cư. Trong đó, công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên phải bảo đảm các yêu cầu đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực thực tiễn trong các phong trào quần chúng. Phát huy dân chủ, tránh tư tưởng xem nhẹ, giản đơn đối với người xin vào Đảng. Xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên phải cụ thể, sát với tình hình thực tế; thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên để bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, nguyên tắc, quy trình, coi trọng cả số lượng và chất lượng…

  Tin tưởng rằng, với những giải pháp thiết thực, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn huyện Thạch Thành sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  Bài và ảnh: Xuân Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Khu Dân Cư Tại Đảng Bộ Huyện Lâm Thao
 • Loạt Bài: Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Mới Ở Địa Bàn Khu Dân Cư (Phần 2)
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Ở Các Tổ Chức Cơ Sở Đảng
 • Tìm Giải Pháp Phát Triển Giáo Dục Thông Minh Tại Tp.hcm
 • Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phát Triển Giáo Dục Và Đào Tạo Trong Những Năm Tới
 • Huyện Đà Bắc Đồng Bộ Các Giải Pháp Trong Công Tác Phát Triển Đảng Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kết Nạp Đảng Viên
 • Đảng Ủy Khối Ccq&dn Tỉnh: Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phát Triển Đảng Viên
 • Làm Tốt Công Tác Tạo Nguồn, Phát Triển Đảng Viên
 • (HBĐT) – Năm 2012, Huyện ủy Đà Bắc hoàn thành việc xóa xóm “trắng” chi bộ trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 160 trưởng thôn, trong đó còn 39 trưởng thôn không phải là đảng viên, chiếm 32,2%. Đặc biệt, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra trong 5 năm (2015-2020) phát triển 500 đảng viên mới, nhưng đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 634 đảng viên mới. Nhờ giải quyết tốt các mối quan hệ giữa số lượng với chất lượng, kết nạp gắn với củng cố, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, sàng lọc đảng viên, công tác phát triển Đảng đã góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  Cán bộ Ban Tổ chức Huyện ủy Đà Bắc trao đổi tình hình tổ chức Đảng và đảng viên ở cơ sở để chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác phát triển đảng viên trên địa bàn.

  Bí thư Huyện ủy Đinh Công Báo chia sẻ: Những năm qua, BTV Huyện ủy đã quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc phương châm, phương hướng Nghị quyết T.Ư 3 (khóa VII) về công tác phát triển Đảng, đó là: “Công tác phát triển Đảng phải làm tăng thêm sinh lực cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Làm tốt công tác tạo nguồn để lựa chọn, bồi dưỡng, kết nạp những người ưu tú, có đủ tiêu chuẩn trong đoàn viên thanh niên, công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang… Coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, bảo đảm chặt chẽ về nguyên tắc, đồng thời không định kiến hẹp hòi”. Theo đó, công tác phát triển Đảng của Đảng bộ không chỉ vượt chỉ tiêu về số lượng mà chất lượng đảng viên mới ngày càng được nâng cao.

  Năm 2022, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 97 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 4.463 đồng chí. Để từng bước nâng cao chất lượng đảng viên, nhất là những quần chúng ưu tú ở khu vực nông thôn, khi xem xét hồ sơ, BTV Huyện ủy đề ra tiêu chuẩn tối thiểu phải có trình độ văn hóa từ THPT trở lên.

  Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Thị Thủy cho biết: Chất lượng công tác phát triển Đảng chỉ được nâng cao khi các tổ chức Đảng nắm vững và vận dụng đúng đắn các quan điểm, nguyên tắc, phương châm, phương hướng, quy định của Đảng về công tác này. Từ đó, Ban Tổ chức Huyện ủy chủ động tham mưu cho BTV Huyện ủy triển khai, quán triệt để các cấp ủy, tổ chức Đảng có nhận thức đúng, nắm vững phương châm, quan điểm, quy trình phát triển Đảng, cùng các yêu cầu mới về tiêu chuẩn đảng viên để đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ.

  Với tổng số 44 tổ chức cơ sở Đảng, 220 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong huyện đã chủ động làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng viên. Theo Bí thư Đảng ủy xã Hiền Lương Xa Đức Chính, phát hiện, tạo nguồn là khâu đầu tiên trong quy trình phát triển Đảng. Đảng bộ xã đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xác định rõ kế hoạch phát triển Đảng, lựa chọn đối tượng để đưa vào nguồn bồi dưỡng, thử thách. Trong đó, yêu cầu việc lựa chọn phải chính xác, mang tính toàn diện cả về cơ cấu thành phần, lai lịch chính trị, động cơ phấn đấu. Bên cạnh việc lựa chọn đúng phải làm tốt công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giác ngộ về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, giao nhiệm vụ, thử thách, định hướng hoạt động thực tiễn để quần chúng luôn xác định đúng đắn động cơ phấn đấu vào Đảng.

  Để làm tốt công tác phát triển Đảng, Đảng bộ huyện Đà Bắc thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình, thủ tục phát triển Đảng, kịp thời rút kinh nghiệm, chấn chỉnh các cấp ủy, tổ chức Đảng thực hiện chưa tốt; tăng cường bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đảng viên mới kết nạp.

  Theo Bí thư Huyện ủy Đinh Công Báo, phát triển Đảng là nhiệm vụ của cấp ủy và tổ chức Đảng các cấp. Tuy nhiên, để công tác này thực sự có chất lượng, đạt mục tiêu đề ra, phải biết khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, đoàn thể CT-XH như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Công đoàn… Một trong những vai trò của các tổ chức này là rèn luyện, bồi dưỡng thành viên của mình và giới thiệu với cấp ủy, tổ chức Đảng. Theo đó, BTV Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng thường xuyên chỉ đạo, định hướng các tổ chức quần chúng thực hiện tốt công tác phát triển Đảng thông qua nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch và chương trình hành động. Tích cực tham gia giám sát quá trình phấn đấu, rèn luyện của quần chúng và đảng viên tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Như vậy, không chỉ đảm bảo về chỉ tiêu số lượng mà chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đảng Bộ Đoàn Bay 919: Công Tác Phát Triển Đảng Viên Và Những Giải Pháp Hiệu Quả
 • Thái Sơn Đồng Bộ Các Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Mới
 • Tiểu Luận Thực Trạng Và Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Ở Chi Bộ Trường Tiểu Học Tân Hiệp Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Công Tác Kết Nạp Đảng Viên Ở Nông Thôn Tỉnh Ta
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Để Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Tạo Nguồn, Phát Triển Đảng Viên Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vướng Mắc Trong Đấu Tranh, Xử Lý Vi Phạm Pháp Luật Về Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Cách Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • 07 Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao
 • Cục Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Giết Người
 • Việc tạo nguồn phát triển đảng viên trong toàn lực lượng được Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện theo đúng Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và quy định, hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy về công tác phát triển đảng viên. Trong tạo nguồn, Đảng ủy luôn coi trọng tiêu chuẩn, chất lượng, nhất là tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức, kỷ luật và năng lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của quần chúng. Các tổ chức cơ sở Đảng đặc biệt chú trọng kết nạp những quần chúng là đoàn viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, học tập và tham gia sôi nổi các phong trào thi đua do Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh phát động. Theo như đại úy Hồ Sỹ Hà – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, công tác giới thiệu đoàn viên kết nạp vào Đảng được tiến hành rất chặt chẽ. Điều kiện đặt ra đó là đoàn viên phải tham gia tích cực các hoạt động của các tổ chức cơ sở Đoàn phát động, ít nhất có 2 năm là đoàn viên ưu tú và phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; có chí hướng phấn đấu tốt, được Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Trong năm 2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 44 đồng chí.

  Đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chứng nhận bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2022. Ảnh tư liệu

  Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2022 đề ra mục tiêu kết nạp trên 150 quần chúng ưu tú vào Đảng. Với những giải pháp trên, chưa đầy nửa nhiệm kỳ, Đảng ủy Công an tỉnh đã xét, kết nạp 176 quần chúng ưu tú vào Đảng (vượt chỉ tiêu cả nhiệm kỳ đề ra). Tiêu biểu trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng là Đảng bộ các phòng: Tham mưu, Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Hậu cần, Cảnh sát Quản lý Hành chính và trật tự xã hội, Cảnh sát Giao thông và chi bộ các phòng: Tổ chức cán bộ, An ninh xã hội, Trại Tạm giam…

  Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng nhằm củng cố xây dựng tổ chức Đảng và nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng. đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: để nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong thời gian tới, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh chủ động rà soát, đánh giá công tác tạo nguồn, có nghị quyết chuyên đề và xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Thực hiện đúng phương châm, phương hướng, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên theo quy định của Đảng. Nâng cao chất lượng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Tăng cường giáo dục cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ trẻ về lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giúp mỗi đảng viên, cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh vững vàng, nhạy bén chính trị, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm mơ hồ, lệch lạc và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đề cao trách nhiệm chính trị, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đóng góp trí tuệ xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

  Các tổ chức cơ sở Đảng cam kết thi đua, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động trong Công an Nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ. Tổ chức tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia. Qua đó, lựa chọn những quần chúng ưu tú, nhanh nhạy, đủ phẩm chất, tin tưởng để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Kịp thời nắm tâm tư nguyện vọng, giải quyết những vướng mắc trong tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, hội viên. Nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên, kiên quyết đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, tổng kết thực tiễn, giúp cấp ủy đánh giá đúng tình hình để có những chủ trương, biện pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch vững mạnh toàn diện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Ninh: Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Trẻ
 • Phát Triển Đảng Viên Mới Ở Lạng Giang: Nhiều Biện Pháp Tạo Nguồn
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • 7 Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nguồn Nước & Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Dia Ly 7 Tiết 18 Bài 17: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa.
 • Những Giải Pháp Hay Trong Phát Triển Đảng Viên Của Đảng Bộ Huyện Vĩnh Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Gỡ Khó Trong Phát Triển Đảng Viên Nông Thôn
 • Công Tác Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Ở Chi Bộ Nông Thôn
 • Gỡ Khó Trong Phát Triển Đảng Viên Ở Khu Dân Cư
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Đảng Viên Ở Xã, Thị Trấn Hiện Nay
 • Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Mới Góp Phần Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Xây Dựng Đảng
 • Cán bộ xã Vĩnh Phúc trao đổi công tác phát triển đảng viên với lãnh đạo thôn Đồng Minh.

  Xác định phát triển đảng viên không những tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, mà còn bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng. Với tinh thần đó, các cấp ủy đảng của huyện Vĩnh Lộc đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên.

  Để tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác phát triển đảng viên, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã chỉ đạo các tổ chức đảng tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, đoàn thể chính trị, đội ngũ cán bộ, đảng viên về tầm quan trọng của tạo nguồn kết nạp đảng viên. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy, giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới cho từng cấp ủy, đoàn thể chính trị. Đồng thời, thực hiện phân công các đồng chí trong ban thường vụ phụ trách cụm; các đồng chí huyện ủy viên trực tiếp phụ trách địa bàn xã để cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo phát triển đảng viên. Trong đó, chú trọng bồi dưỡng, giáo dục những quần chúng ưu tú đang sinh sống, gắn bó lâu dài ở địa phương để tạo nguồn kết nạp Đảng.

  Đảng bộ xã Vĩnh Phúc có 270 đảng viên đang sinh hoạt ở 9 chi bộ. Với tinh thần, muốn tăng cường sức mạnh cho Đảng, thì lực lượng đảng viên trẻ có phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, đạo đức phải được bổ sung hàng năm. Tuy nhiên, những năm gần đây, công tác phát triển đảng viên của xã gặp nhiều khó khăn, thậm chí có năm không đạt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân là do lực lượng đoàn viên, thanh niên đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ học vấn, độ tuổi dời quê hương đi làm ăn xa nhiều, dẫn đến việc tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng ngày càng ít. Để khắc phục ngay thực trạng trên, đảng ủy xã đề ra giải pháp có tính “căn cơ”, bằng việc nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng trong công tác phát triển đảng viên, gắn với mở rộng bồi dưỡng, tạo nguồn ở trong các tổ chức đoàn thể chính trị và khu dân cư. Hàng năm, đảng ủy xã thực hiện giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cho các chi bộ, tổ chức đoàn thể chính trị. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể thực hiện rà soát trong lực lượng đoàn viên, hội viên để xây dựng nguồn và có kế hoạch bồi dưỡng, giáo dục giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú. Mặt khác, các tổ chức đảng, đoàn thể chính trị thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt, phát động các phong trào thi đua ở cơ sở để tạo môi trường cho quần chúng được rèn luyện, phấn đấu và thể hiện mình. Từ cách làm trên, trong nhiệm kỳ 2022-2020, Đảng bộ xã Vĩnh Phúc đã kết nạp được 18 đảng viên mới. Những đảng viên mới được kết nạp đều có trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, có lý tưởng, nhiệt tình, tha thiết với tổ chức.

  Tương tự, công tác phát triển đảng viên mới cũng được Đảng bộ xã Ninh Khang chú trọng. Hằng năm, đảng ủy xã bám sát vào tình hình thực tế ở địa phương, chỉ đạo các chi bộ phân công nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, nhất là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ đến các tổ chức đoàn thể chính trị và từng đảng viên. Qua đó, các tổ chức đoàn thể chính trị và từng đảng viên đã tăng cường vừa nắm bắt tình hình cơ sở, tham mưu cho chi bộ những giải pháp trong việc tìm nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Nhờ cách làm này, trong nhiệm kỳ 2022 – 2022, 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Ninh Khang đã lựa chọn, giới thiệu được 86 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Từ nguồn quần chúng ưu tú dồi dào, đảng bộ xã đã lựa chọn kết nạp 29 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ xã lên 582 đồng chí.

  Bằng sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo gắn với phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị, hàng năm công tác phát triển đảng viên của huyện Vĩnh Lộc đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Nhiệm kỳ 2022-2020, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 576 đảng viên mới, vượt kế hoạch đề ra. Những đồng chí đảng viên mới được kết nạp đã kịp thời bổ sung lực lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đáp ứng công tác lãnh đạo xây dựng Đảng, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

  Thụy Châu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Đột Phá Trong Chiến Lược Phát Triển Giáo Dục Nghề Nghiệp Giai Đoạn 2022
 • Nhiệm Vụ, Giải Pháp Về Tiếp Tục Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 8 (Khóa Xi) Về Đổi Mới Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Chống “Diễn Biến Hòa Bình”, “Tự Diễn Biến”, “Tự Chuyển Hóa” Trong Nội Bộ
 • Thực Trạng Chất Lượng Không Khí, Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Ô Nhiễm Không Khí Là Gì? Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Không Khí
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100