Sơn La: Tiếp Tục Triển Khai Các Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sinh Hoạt

--- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Giải Pháp Tự Nhiên Để Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Ii. Nhiệm Vụ, Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Địa Bàn Thành Phố
 • Lý Sơn Tăng Cường Công Tác Quản Lý, Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Đảo
 • Giải Pháp Nào Hạn Chế Bạo Lực Học Đường?
 • Vấn Nạn Bạo Lực Học Đường
 • (TN&MT) – Để khắc phục dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước đầu vào của Nhà máy cấp nước số 1 thành phố Sơn La, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh vừa chỉ đạo Sở TN&MT Sơn La phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, UBND thành phố Sơn La thông báo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở chế biến cà phê trong phạm vi nguồn nước của Nhà máy nước số 1 đến thời điểm có kết quả rà soát và chỉ đạo của UBND tỉnh (tối đa 10 ngày).

  Chủ tịch UBND tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý bảo vệ môi trường; Giải quyết dứt điểm cơ sở sản xuất chế biến thuộc hàng lang nguồn nước của thành phố để kịp thời xử lý việc ô nhiễm, cấp nước cho thành phố kịp thời. Trong đó, kịp thời phân loại các cơ sở sản xuất chế biến để có biện pháp quản lý hiệu quả.

  Rà soát lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trong toàn tỉnh, tổ chức kiểm tra đánh giá đúng thực trạng công tác quản lý nhà nước về môi trường của các địa bàn xã, phường, thị trấn và các huyện, thành phố. Rà soát lại công tác quy hoạch cơ sở chế biến để đưa vào khu công nghiệp, hình thành cụm công nghiệp ở thành phố Sơn La và địa bàn một số huyện để đảm bảo giải pháp bảo vệ môi trường bền vững. Nghiên cứu để có phương án bổ sung an ninh nguồn nước của thành phố, đặc biệt là nước thuộc Hồ chứa bản Mòng, xã Hua La, thành Phố Sơn La.

  Về các nhiệm vụ cụ thể, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, rà soát toàn bộ các cơ sở chế biến cà phê trong phạm vi nguồn nước của Nhà máy nước số 1 thành phố Sơn La. Báo cáo, đề xuất phương án xử lý vi phạm (nếu có) với UBND tỉnh trước ngày 15/12/2020.

  Rà soát toàn bộ các Dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tham mưu đề xuất phương án giám sát các cơ sở chế biến và đề nghị các cơ sở chế biến phải lắp đặt camera giám sát 24/24 đối với khu vực xả thải hoặc vận hành theo quy trình bảo vệ môi trường.

  Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện tiếp tục triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về bảo vệ nguồn nước, môi trường, xử lý chất thải trong hoạt động chế biến cà phê, tinh bột sắn, chăn nuôi. Tập trung cao thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn hành vi đưa chất thải, nước thải trực tiếp vào các nguồn nước ngầm (qua giếng khoan, hang Caster).

  Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, rà soát toàn bộ các Dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, kinh doanh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Kiên quyết thu hồi quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, kinh doanh đối với các dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh chậm tiến độ, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, nguồn nước.

  Không thẩm định hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, kinh doanh đối với các dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu vực hành lang nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn.

  Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần cấp nước Sơn La làm việc với các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT về việc khai thác nguồn nước Hồ Bản Mòng để cấp nước cho Thành phố Sơn La. Hoàn thành trong tháng 12/2020.

  UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Tổ công tác liên ngành của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm với các cơ sở chế biến nông sản, chăn nuôi; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đảm bảo chấm dứt tình trạng ô nhiễm nguồn nước, môi trường từ hoạt động chăn nuôi, chế biến nông sản thuộc phạm vi nguồn nước trên địa bàn. Bao cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh trước ngày 30/12/2020.

  Công ty cổ phần cấp nước Sơn La tập trung cao thực hiện các giải pháp duy trì cấp nước an toàn cho các khu dân cư trên địa bàn thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn theo quy định. Tổ chức quan trắc chất lượng nước đầu vào tại các nhà máy, trạm xử lý do công ty quản lý; thông báo kịp thời tới các cơ quan nhà nước về sự cố ngừng cấp nước, tình hình chất lượng nguồn nước cấp sinh hoạt cho nhân dân.

   (TN&MT) – Ngày 5/12, trước thông tin về việc Trạm cấp nước số 1 thành phố Sơn La phải tạm dừng cấp nước do ô nhiễm nước thải cà phê, Sở TN&MT Sơn La đã thành lập 2 tổ kiểm tra tại khu vực đầu nguồn nước trên địa bàn 2 huyện, thành phố. Trước mắt, đã đình chỉ 2 cơ sở nhỏ lẻ chưa đảm bảo về môi trường; đang tiếp tục kiểm tra, rà soát với các cơ sở còn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Gia Đình Bạn Trước Nguồn Nước Bị Ô Nhiễm
 • Cài Android Trên Máy Tính, Chạy Android Song Song Với Windows Bằng Virtualbox
 • Chỉ Với 600 Nghìn, Giải Pháp Android Box/android Tv Tốt Nhất Hiện Nay
 • Giải Pháp Lập Trình Android Tphcm
 • Suy Nghĩ Về Tình Yêu Tuổi Học Trò
 • Những Thách Thức Và Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Nguồn Nước Thải Từ Các Khu Công Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Soát Ô Nhiễm Tiếng Ồn Đô Thị Cách Nào? (Bài 3): Giải Pháp Gì?
 • Cần Giải Pháp Để Giảm Thiểu Ô Nhiễm Rác Thải Nhựa Trên Biển Việt Nam
 • Cần Triển Khai Giải Pháp Cấp Bách Giảm Thiểu Ô Nhiễm Rác Thải Nhựa
 • Tìm Giải Pháp Để Giảm Thiểu Tình Trạng Ô Nhiễm Rác Nhựa Ở Việt Nam
 • Cần Thực Hiện Nhiều Giải Pháp Để Giảm Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí
 • Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện cả nước đã có gần 300 khu công nghiệp và 615 cụm công nghiệp, trong đó có khoảng 70% khu công nghiệp và 5% cụm công nghiệp đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung. Hàng năm, hơn 23 triệu tấn rác thải sinh hoạt, 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp và 630.000 tấn chất thải nguy hại phát sinh trên cả nước.

  Một điểm xả thải ra môi trường chưa qua xử lý. Ảnh: Hiền Anh/TTXVN.

  Tuy nhiên, chỉ có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó có 337 bãi chôn lấp không hợp vệ sinh, phần lớn là bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ rác và hơn 100 lò đốt rác sinh hoạt công suất nhỏ, có nguy cơ phát sinh khí dioxin, furan… Tổng lượng nước thải các khu công nghiệp toàn quốc khoảng trên 3 triệu m3/ngày đêm, với 70% nước thải công nghiệp chưa qua xử lý xả thẳng ra môi trường đã gây hậu quả về môi trường ngày càng nghiêm trọng. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước đã gây tác động lớn đến cuộc sống người dân và môi trường thủy sinh.

  Đối với các khu công nghiệp, nguyên nhân chính là thiếu nhà máy xử lý nước thải, chủ yếu là do nhà đầu tư chưa thực sự quan tâm và do cơ chế, chính sách, chế tài xử phạt còn chưa đủ mạnh. Nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm về bảo vệ môi trường. Trạm xử lý nước thải khu công nghiệp chưa được thiết kế, vận hành đúng quy chuẩn, quy phạm với đầy đủ các giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu, khắc phục sự cố. Việc xử lý và thải bỏ bùn, tái sử dụng, tuần hoàn nước thải, tận dụng nhiệt và các dòng năng lượng khác trong trạm xử lý nước thải và trong khu công nghiệp chưa được quan tâm.

  Hơn nữa, chưa có sự đầu tư đúng mức cho phòng thí nghiệm, hỗ trợ vận hành và kiểm soát xử lý nước thải; chưa chú trọng đến việc chuẩn bị đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực tiếp nhận và vận hành trạm xử lý nước thải. Hiện tại việc giám sát, thanh tra, kiểm tra, quản lý xả thải của nước ta còn chưa rõ ràng, thiếu sự thống nhất. Các chức năng và trách nhiệm trong việc giám sát và quản lý xả thải từ khâu cấp phép đến khâu thanh gia, giám sát, xử lý hậu quả còn rất lúng túng, thiếu nguồn lực, công nghệ, thiếu sự phối hợp với địa phương và sự tham gia của người dân nên không phát hiện kịp thời các sự kiện, không kiểm soát kịp thời chất thải và công nghệ thải nên việc xử lý hậu quả kém hiệu quả. Đặc biệt, đối với các khu công nghiệp lớn và khu kinh tế ven biển, như vụ Formosa gần đây đã bộc lộ rõ các điểm yếu của vấn đề quản lý này.

  Những giải pháp khả thi

  Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) Nguyễn Hồng Tiến cho rằng, xử lý nước thải là lĩnh vực đang được xã hội quan tâm, đặc biệt trước những thách thức lớn của biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, năm 2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành điều chỉnh định hướng phát triển thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, nhiều điểm mới như phát triển hệ thống thoát nước an toàn, bền vững, quản lý tài nguyên theo lưu vực sông, tái xử lý nước thải, nước mưa, cũng như quản lý bùn thải, lựa chọn công nghệ thi công, công nghệ xử lý, cải tạo, sửa chữa hệ thống đường ống an toàn thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng…

  Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, từng bước khắc phục tình trạng nói trên, trong thời gian tới các cơ quan quản lý Nhà nước cần tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường; xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức rõ về vị trí, vai trò, mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên – con người – xã hội.

  Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường (thường xuyên, định kỳ, đột xuất); phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn, nhất là giữa lực lượng thanh tra môi trường với lực lượng cảnh sát môi trường các cấp, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lí kịp thời, triệt để những hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân.

  Mặt khác, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác môi trường; trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả hoạt động của các lực lượng này. Xây dựng các dự án quản lý môi trường một cách dài hạn, có hệ thống, kết hợp với các phương tiện và thiết bị phù hợp phục vụ quan trắc ô nhiễm nước, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quan trắc môi trường, cảnh báo để theo dõi thường xuyên, cũng như xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

  Đối với các khu công nghiệp, cần có quy định bắt buộc các công ty đầu tư hạ tầng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lí nước thải tập trung hoàn chỉnh mới được phép hoạt động, thường xuyên có báo cáo định kỳ về hoạt động xử lí nước thải, rác thải tại đó; chú trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, trên cơ sở đó, cơ quan chuyên môn tham mưu chính xác cho cấp có thẩm quyền xem xét quyết định việc cấp hay không cấp giấy phép đầu tư.

  Hơn nữa, việc quyết định các dự án đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích đem lại trước mắt với những ảnh hưởng của nó đến môi trường về lâu dài; thực hiện công khai, minh bạch các quy hoạch, các dự án đầu tư và tạo điều kiện để mọi tổ chức và công dân có thể tham gia phản biện xã hội về tác động môi trường của những quy hoạch và dự án đó. Đồng thời, các khu công nghiệp phải có các biện pháp nhằm giảm chất thải độc hại và khuyến khích đầu tư cho các biện pháp này. Chính phủ và các khu công nghiệp phải đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi, điều chỉnh và thực hiện các chính sách giảm thiểu các chất thải độc hại.

  Để giải quyết bài toán nêu trên, yêu cầu đặt ra là phải có chính sách, kế hoạch cụ thể, lâu dài và điều quan trọng nhất là cần có sự chung tay của cả động đồng. Do đó, trước hết cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về tác động của ô nhiễm nguồn nước đến môi trường nhằm bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Dự Thi: Thực Trạng Và Giải Pháp Thực Hiện Giảm Nghèo Bền Vững, Nâng Cao Mức Sống Trong Xây…
 • Đề Án Thực Trạng Và Những Giải Pháp Chủ Yếu Nhằm Xóa Đói, Giảm Nghèo Ở Nông Thôn Hà Tĩnh
 • Những Giải Pháp Chủ Yếu Nhằm Xoá Đói, Giảm Nghèo Ở Nông Thôn Hà Tĩnh
 • Chống Nóng Cho Sân Thượng, Cách Giảm Nhiệt Mùa Hè
 • Tuyệt Chiêu Giảm Nhiệt Giúp Nhà Luôn Mát Rượi Như Bật Điều Hòa
 • Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Ở Việt Nam Và Các Giải Pháp Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giải Pháp Căn Bản Giải Quyết Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí Tại Hà Nội
 • Sốt Ruột Chờ Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm
 • Tìm Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm
 • Đề Xuất Các Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Tại Tp Hcm
 • Tìm Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Ở Hà Nội Và Tp.hcm
 • Các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay

  Do chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp

  Trong nước có rất nhiều khu công nghiệp được xây dựng để hưởng ứng quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, các khu công nghiệp lại chưa được đầu tư đúng cách, hiệu quả, làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường trở nên trầm trọng hơn do các hoạt động xả thải của chúng. Tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động đỏ và việc cấp bách và tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

  Quá trình hoạt động của các khu công nghiệp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường không thể cứu vãn được. Các quá trình gây ô nhiễm mà quá trình đốt các nhiên liệu hóa thạch: Than, dầu, khí đốt tạo ra: CO2, CO, SO2, NOx, các chất hữu cơ chưa cháy hết: Muội than, bụi, quá trình thất thoát, rò rỉ trên dây chuyền công nghệ, các quá trình vận chuyển các hóa chất bay hơi, bụi. Nguồn gây ô nhiễm không khí từ hoạt động công nghiệp có nồng độ chất độc hại cao, thường tập trung trong một không gian nhỏ.

  Bên cạnh đó, Việt Nam có xu hướng nới lỏng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nhằm cạnh tranh với các nước khác trong quá trình thu hút nguồn vốn này. Chính vì vậy, FDI đã gây nên những tác hại rất lớn đối với môi trường, ví dụ: Xả thải của công ty Vedan, Miwon, sự cố của Formosa gây ra tại 4 tỉnh miền Trung, khói bụi ô nhiễm của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, nhà máy giấy gây ô nhiễm ở Hậu Giang… Ngoài ra, các nhà đầu tư lợi dụng những hạn chế ở của Việt Nam về các quy chuẩn kỹ thuật để tuồn những công nghệ lạc hậu, thâm dụng tài nguyên, năng lượng và lao động nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

  Do chất bảo vệ thực vật và chất độc hóa học

  Nền kinh tế phát triển dẫn đến ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, để đảm bảo mùa vụ nên người nông dân đã quá lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Phun một lượng lớn những hóa chất vào cây trồng không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn gây ô nhiễm môi trường đất khi một lượng lớn không được cây trồng hấp thụ hết.

  Theo bộ tài nguyên môi trường, hiện tượng thoái hóa, ô nhiễm đất đang làm ảnh hưởng đến 50% diện tích đất trên toàn quốc, trong đó phần lớn là nhóm đất đồi núi nằm ở khu vực nông thôn. Một số loại hình thoái hóa đất đang diễn ra trên diện rộng ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam.

  Do các chất rác thải rắn

  Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa làm cho nền kinh tế nước ta phát triển, nhiều cơ sở sản xuất ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng các sản phẩm ngày càng lớn của người dân. Chính điều này đã làm tiền đề cho sự gia tăng một lượng lớn rác thải rắn bao gồm: Chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế, chất thải nông nghiệp, chất thải xây dựng…

  Do ý thức của người dân

  Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của các cấp chính quyền…trong khi số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì cũng “chẳng ăn thua”, và ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng đến mình nhiều. Và chính những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giáo dục cũng như tư duy bảo vệ môi trường của các thế hệ trẻ về sau.

  Thật vậy, người lớn không làm gương để giáo dục trẻ em, mà minh chứng cụ thể đầu tiên là hành động vứt rác bừa bãi ra môi trường thay vì vứt đúng nơi quy định. Theo quan sát, tại các trường học, chúng tôi nhiều lần chứng kiến phụ huynh đưa con đi học đến cổng trường dừng lại ăn sáng và sau khi ăn xong, thay vì bỏ hộp xôi, hộp bánh vào thùng rác thì họ lại vứt ngay tại chỗ. Mặc dù, các trường học có treo rất nhiều tấm biến, khẩu hiệu cấm xả rác bừa bãi nhưng phụ huynh vẫn thản nhiên xả rác nơi công cộng thì rất khó hình thành ý thức tốt cho thế hệ trẻ.Trước những thực trạng ô nhiễm môi trường nêu trên, người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Giáo dục, nâng cao nhận thức cho các bé về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi xử lý nghẹt cống thoát nước, vì như thế sẽ vô tình đưa vào môi trường một chất thải nguy hại mới, đồng thời cũng làm nguồn nước bị nhiễm độc. Thay vào đó, hãy áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng các chế phẩm sinh học như men vi sinh thân thiện với môi trường.

  Tình trạng này thậm chí còn tồi tệ hơn ở các bãi biển tự nhiên. Theo thống kê mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Việt Nam rác thải nhựa chiếm 7% tổng lượng chất thải rắn thải ra, tương đương gần 2.500 tấn/ngày. Bạn có biết rằng Việt Nam đang đứng thứ 4 trên thế giới về lượng chất thải nhựa xả ra đại dương hàng năm lên đến 0,28 – 0,73 triệu tấn rác thải nhựa (chiếm 6% toàn thế giới), chỉ đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

  Việc phá hoại môi trường của một người chỉ ảnh hưởng nhỏ nhưng nếu gọp nhiều người lại thì rất lớn. Một tờ giấy, vỏ hộp sữa, túi ni-lông,… tuy nhỏ nhưng tích tụ lại lâu ngày sẽ gây ô nhiễm, mất mỹ quan, rác thải đọng lại trong các lô-cốt gây ra tình trạng cống thoát nước bị nghẹt mỗi khi mưa lớn hay thủy triều lên.

  Đó là chưa kể đến tình trạng phóng uế bừa bãi tại các công viên công cộng vẫn đang tiếp diễn hàng ngày. Trong khi, đây là những địa điểm được trồng nhiều cây xanh để người dân lui tới tập thể dục, hít thở không khí trong lành,… thì một bộ phận người dân lại thường xuyên phóng uế vô ý thức. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh, gây mùi hôi thối, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh hô hấp,… mà hơn thế nữa là góp phần gây ô nhiễm không khí tại nơi mà lẽ ra đó là “lá phổi” của khu vực sống.

  Song song, Nhà nước tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có những chế tài xử phạt phải thực sự mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Cần xây dựng đồng bộ hệ thống quản lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tổ chức giám sát chặc chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn.

  Tại các khu du lịch, khu đông dân cư, tuyến đường lớn,… nên bổ sung thêm nhiều thùng rác và các nhà vệ sinh công cộng, tránh tình trạng người dân phóng uế mất vệ sinh hoặc vứt rác ra đường gây nghẹt cống thoát nước.

  Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, giám sát về môi trường. Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác môi trường và trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả cho các lực lượng này.

  Cuối cùng, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội tạo ra sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường.

  Tóm lại, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn còn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, chung tay bảo vệ môi trường. Hãy hô vang khẩu hiệu “Vì môi trường xanh – sạch – đẹp” và cũng là vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như các thế hệ sau. Đề xuất một số giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Và Giải Pháp Cho Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Ở Việt Nam?
 • Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Môi Trường Của Rác Thải Y Tế
 • Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Tại Các Làng Nghề
 • Nhiều Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tiểu Luận Một Số Vấn Đề Bức Xúc Của Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị
 • Thúc Đẩy Các Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Nước
 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sông? Câu Hỏi 1404156
 • Tp.hcm Đồng Bộ Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sông Sài Gòn
 • Các Giải Pháp Quản Lý Bảo Tồn Bền Vững Đa Dạng Sinh Học
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học
 • Theo số liệu thống kê, trên toàn cầu hiện có khoảng 663 triệu người vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn, đảm bảo về sức khỏe và vệ sinh môi trường. Ngay cả đối với những người có khả năng tiếp cận thì các dịch vụ về nước thường không đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

  “Nước là tài nguyên quý giá nhất của chúng ta – Chúng ta phải sử dụng nó một cách có trách nhiệm hơn; Chúng ta phải cân bằng tất cả các nhu cầu về nước của xã hội trong khi vẫn đảm bảo những người nghèo nhất, những đối tượng yếu thế không bị bỏ lại phía sau”. Đây là thông điệp mà Ủy ban Nước Liên hợp quốc (UN-Water) công bố trong Ngày Nước Thế giới 2021. Do vậy “Chúng ta không thể chờ đợi! Các nhà hoạch định chính sách khí hậu phải đặt nước là trung tâm của các kế hoạch hành động. Nước có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu! Chúng ta cần có các giải pháp về vệ sinh và nước một cách bền vững với chi phí hợp lý. Tất cả mọi người đều có vai trò trong vấn đề Nước và biến đổi khí hậu. Ngay cả các hộ gia đình cũng cần có phương án sử dụng nước hiệu quả hơn”.

  Trạm quan trắc môi trường tự động được lắp đặt trên địa bàn ấp Khương Bình (Kiên Giang) để theo dõi nguồn nước phục vụ sản xuất. (Ảnh: TTXVN)

  Vì vậy, việc quản lý, sử dụng hiệu quả bền vững tài nguyên nước có vai trò rất quan trọng, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu khắc nghiệt như hiện nay. Trong bối cảnh đó, để đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển bền vững, Việt Nam cần tập trung vào giải pháp xây dựng và phê duyệt quy hoạch tài nguyên nước quốc gia, quy hoạch tài nguyên nước các lưu vực sông lớn, đặc biệt là lưu vực sông Hồng, sông Cửu Long; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra; tăng cường giám sát vệc khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước thông qua hình thức giám sát tự động, trực tuyến; tổng kiểm kê tài nguyên nước quốc gia nhằm nắm chắc nguồn tài nguyên nước Việt Nam và hiện trạng khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước. Giám sát, chỉ đạo việc vận hành các hồ chứa lớn quan trọng tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vận hành liên hồ chứa trên 11 lưu vực sông quan trọng đã được Thủ tướng ban hành; tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các biện pháp sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả đến tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân và cộng đồng dân cư. Thành lập và đưa vào hoạt động các Ủy ban lưu vực sông để thực hiện có hiệu quả cơ chế điều phối, giám sát hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước. Cần đổi mới cơ chế, tăng cường năng lực, bao gồm cả tổ chức, bộ máy, cơ sở vật chất, công cụ kỹ thuật, thông tin cho các cơ quan quản lý chuyên ngành về tài nguyên nước từ trung ương đến các cấp ở địa phương.

  Nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định và cảnh báo từ những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2021 và đã thông báo đến các bộ, ngành, địa phương. Theo dự báo thì từ tháng 1 đến tháng 6/2020, dòng chảy trên các sông phổ biến thiếu hụt so với trung bình nhiều năm. Cụ thể là Bắc Bộ 20-50%, Trung Bộ và Tây Nguyên từ 40-70%; dòng chảy thượng nguồn sông Mê Kông các tháng đầu năm thấp hơn từ 20-45% và trong nửa cuối tháng 2-3/2020 ở mức thiếu hụt so với năm 2021 là 5-20%. Nhiều hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa lớn, quan trọng, lượng nước tích được đầu mùa cạn là không nhiều, chỉ từ 40-75% tùy từng hồ, đặc biệt có hồ chứa chỉ tích được khoảng 20%. Các hồ chứa thủy lợi vừa và nhỏ cũng chỉ tích được 70-80%, nhiều hồ chỉ đạt 40-50%.

  Như vậy, khả năng xảy ra hạn hán, thiếu nước, nhất là từ tháng 4 và tháng 5 sẽ rất cao khi bắt đầu mùa nắng nóng, nhu cầu dùng điện tăng cao… Ở các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ, trong trường hợp cực đoan, thời gian thiếu mưa kéo dài kết hợp với việc sử dụng và khai thác tài nguyên nước trong lưu vực (tăng sử dụng nước trên các dòng nhánh và trữ nước tại các đập) sẽ làm cho tình trạng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn kéo dài hơn và trở nên trầm trọng hơn.

  Từ đầu tháng 12/2019 đến nay, Cục Quản lý tài nguyên nước cũng đã chủ động phối hợp với các địa phương, các chủ hồ để đôn đốc, bàn bạc phương án vận hành, có địa phương cũng đã chủ động đề xuất điều chỉnh giảm lưu lượng xả trong các tháng mùa cạn hoặc cắt giảm diện tích sản xuất nông nghiệp trong điều kiện thiếu hụt nguồn nước. Vì vậy, mặc dù lưu lượng đến các hồ chứa là rất nhỏ, nhưng hiện nay các hồ chứa vẫn duy trì được mực nước tối thiểu hoặc nâng dần lên để có thể đủ nguồn nước cân đối cho mùa cạn.

  Đối với các hồ chứa đang có thiếu hụt nguồn nước như hồ Cửa Đạt (sông Mã), Bình Điền (sông Hương), A Vương (Vu Gia – Thu Bồn), Ka Nak (Ba), Sê San 4 (Sê San), Đại Ninh (Đồng Nai)… Cục đã trình lãnh đạo Bộ có văn bản phối hợp, chỉ đạo điều hành các hồ chứa. Các hồ chứa này do vẫn thiếu hụt nên phương án điều chỉnh giảm lưu lượng xả xuống hạ du cho phù hợp, để bảo đảm đủ nước cấp cho từ 5-7 tháng còn lại của mùa cạn.

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tìm kiếm, thăm dò nguồn nước dưới đất để có thể cung cấp cho các vùng khan hiếm nước mà nguồn nước các hồ chứa không cấp tới được. Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Khí tượng Thủy văn tăng cường, nâng cao độ chính xác trong công tác dự báo, cảnh báo các hiện tượng cực đoan, đặc biệt là hạn hán; đồng thời chỉ đạo Cục Quản lý tài nguyên nước giám sát chặt chẽ các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước và giám sát việc vận hành các hồ chứa cấp nước cho hạ du.

  Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ tiến hành xây dựng Quy hoạch Tài nguyên nước quốc gia, quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh; hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu về tài nguyên nước, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước tổng thể, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

  Nguồn: TTXVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Đảo Lý Sơn
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Ở Việt Nam
 • Bổ Cập Nước Giải Pháp Hồi Sinh Môi Trường Sông Hồ Hà Nội
 • 5 Biện Pháp Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch
 • Bài 13. Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Nước Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nước
 • Có Những Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Sinh Học 11 Nào?
 • Các Phương Pháp Bảo Quản Nông Sản Hiệu Quả
 • Các Phương Pháp Bảo Quản Nông Sản
 • Đất Ph Là Gì? Biện Pháp Cải Tạo Đất Chua, Đất Kiềm
 • Hãy thử tưởng tượng, nếu các nguồn nước như: sông, suối, ao hồ, biển,…xung quanh khu vực bạn sống đều bị nhiễm phèn, rác thải trôi nổi, bốc mùi khó chịu thì sẽ ra sao? Không cần nghĩ quá lâu, bạn sẽ thấy được hậu quả của ô nhiễm môi trường nước là gì. Vậy nên, để bảo vệ cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh, mỗi bản thân chúng ta cần phải chung tay góp sức thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước sạch.

  1. Tuyên truyền và nâng cao ý thức của cộng đồng

  Môi trường nước bị ô nhiễm có thể là do những tác động của một số yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, chúng chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường nước chủ yếu là do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Vậy nên để bảo vệ nguồn nước sạch, trước hết mỗi bản thân chúng ta phải thay đổi những thói quen không tốt của mình đồng thời tuyên truyền và nâng cao ý thức của cộng đồng bằng cách thực hiện những việc làm cụ thể như sau:

  – Không vứt bừa bãi xuống các nguồn nước, đặc biệt là những loại rác thải khó phân hủy, không thể tái chế như: bao bì ni lông, chai thủy tinh, đồ sành sứ,….

  – Không dùng quá nhiều các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất nông nghiệp để hạn chế dư lượng thuốc mà cây trông không hấp thụ hết ngấm xuống đất, làm ô nhiễm môi trường này sau đó ảnh hưởng đến sự trong sạch của nước ngầm. Thay vào đó, có thể sử dụng các loại phân hữu cơ, không gây hại cho môi trường.

  – Không thải trực tiếp phân người và các loại phân của gia súc, gia cầm trong chăn nuôi trực tiếp xuống các nguồn nước mà cần phải được xử lý bằng phương án như: Dùng cầu tiêu tự hoại; Xây dựng chuồng trại đúng quy định vệ sinh, có nền chống thấm, cách xa nguồn nước;….

  – Không thải trực tiếp nước bẩn từ hoạt động sinh hoạt như: tắm rửa, chế biến thức ăn, giết mổ,…ra môi trường xung quanh. Cần phải xây dựng hệ thống cống ngầm để đưa nước thải đến nơi xử lý chung.

  2. Tăng cường công tác quản lý và hoàn thiện hệ thống Pháp luật

  Để bảo vệ nguồn nước sạch, Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương và kế hoạch lâu dài đối với từng địa phương. Các cơ quan quản lý cũng tích cực áp dụng nhiều biện pháp để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, Nhà nước phải liên tục thay đổi các giải pháp bảo vệ môi trường để phù hợp với thời cuộc. Ngoài ra, Nhà nước cần phải hoàn thiện hệ thống Pháp luật, đưa ra những chế tài xử phạt nặng và nghiêm minh đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi đe dọa đến sự trong sạch của nguồn nước hoặc làm ô nhiễm môi trường này.

  3. Chú trọng quy hoạch và cấp phép cho các dự án đầu tư

  Trước khi cấp phép xây dựng cho các dự án như: khu công nghiệp, làng nghề, đô thị,…Nhà nước cần phải xem xét kỹ lưỡng về những lợi ích trước mắt và tầm ảnh hưởng đến môi trường về lâu về dài. Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành cũng phải thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với quá trình xây dựng và hoạt động của các dự án này để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Chẳng hạn như: không xây dựng hệ thống xử lý chất thải theo đúng tiêu chuẩn, xả trực tiếp chất thải ra môi trường nước xung quanh gây ô nhiễm,….

  Ngoài ra, các dự án khu công nghiệp, làng nghề, đô thị cần phải được quy hoạch để tránh tình trạng tràn lan, thiếu đồng bộ, gây khó khăn cho công tác quản lý nói chung và quản lý môi trường nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Nước Là Gì? Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Các Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường Nước Tại Việt Nam
 • Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nước Ở Việt Nam
 • Thực Trạng Và Cách Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nước Tại Việt Nam
 • Các Biện Pháp Sử Dụng Và Bảo Vệ Đất Trồng ?
 • ★ Rượu Vang Đà Lạt Hcm Có Giá Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Rượu Vang Đà Lạt Tại Tphcm Thương Hiệu Rượu Việt Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Rượu Vang Đà Lạt Mua Ở Đâu Là Tốt
 • Bạn Đã Biết Đến Rượu Vang Bonjour Đà Lạt Chưa?
 • ★ Bộ Mỹ Phẩm Của Whoo- Trọn Bộ Sản Phẩm Làm Đẹp Hiệu Quả
 • Những Bạn Nên Nắm Bắt Trước Khi Mua Mỹ Phẩm Whoo Gói
 • Rượu vang Đà Lạt HCM được phân phối trực tiếp nên có giá thành không mấy chênh lệch so với giá thành gốc, bạn hoàn toàn yên tâm khi đi mua hàng. Trung bình giá của các sản phẩm Rượu vang Đà Lạt là không quá cao, chỉ quanh ngưỡng 100 nghìn đồng cho chai 750ml các loại.

  Sản phẩm với dung tích cao hơn như loại 3 lít, hoặc loại thùng gỗ sẽ có mức giá cao hơn, nhưng cũng hoàn toàn phù hợp với mặt bằng chung các sản phẩm tương tự có trên thị trường.

  Mặc dù vậy, tình trạng rượu giả vẫn đang tràn ngập nên bạn phải cẩn thận, không nên lơ là trong quá trình chọn mua rượu. Đặc biệt là một nơi phức tạp như thành phố Hồ Chí Minh, câu chuyện này không phải là vấn đề ngày một ngày hai có thể giải quyết được.

  Tại sao Rượu vang Đà Lạt HCM lại phổ biến đến vậy?

  Quay trở lại với câu chuyện về Rượu vang Đà Lạt HCM – tại sao nó lại phổ biến tại địa phương này đến vậy? Nguyên nhân không quá khó khăn để tìm hiểu. Ai cũng biết Vang Đà Lạt là thương hiệu rượu vang đầu tiên của người Việt, mở đầu cho ngành công nghiệp sản xuất rượu đầy mới mẻ tại nước ta.

  Song không vì thế mà các sản phẩm này yếu thế hơn so với các sản phẩm ngoại nhập. Ai đã từng một lần nếm thử các sản phẩm Vang Đà Lạt đều có cảm nhận ngạc nhiên về sản phẩm này. Giá thành rẻ nhưng chất lượng lại quá tuyệt vời, khó có thể ngăn nó trở nên phổ biến.

  Thêm nữa, các chai rượu được thiết kế vô cùng bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao, vừa mang giá trị thực tiễn lại mang cả giá trị ý nghĩa, sâu xa. Dùng làm quà biếu, dùng trong mở các buổi tiệc ấm cùng thì không còn gì phù hợp hơn. Hoặc bạn đặt nó như một vật trang trí trong nhà, sẽ càng khiến cho không gian trở nên sang trọng, nổi bật hơn hẳn.

  Những địa điểm tìm mua Rượu vang Đà Lạt HCM

  Để mua được Rượu vang Đà Lạt HCM uy tín và chất lượng, tốt nhất bạn nên ghé thăm các chi nhánh của hãng. Tại đây không chỉ cung cấp đầy đủ các loại Vang Đà Lạt mà bạn còn nhận được tư vấn kỹ lưỡng từ nhân viên, qua đó chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích mình mong muốn.

  Hoặc bạn hãy ghé thăm trang web Photomarathonasia.com của chúng tôi, truy cập vào danh mục sản phẩm Rượu vang Đà Lạt và đặt mua ngay với những thao tác vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm đúng chuẩn, đúng chất lượng. Mong rằng bạn sẽ có được chai rượu hợp ý.

  ~~~

  Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến – thương hiệu rượu vang số 1 Việt Nam

  Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến là một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất nước ta, thậm chí còn được xuất khẩu đến rất nhiều nước trên thế giới.

  Mặc dù chỉ mới có hơn 20 năm hoạt động trên thị trường, nhưng chính chất lượng tuyệt hảo của mình mà các sản phẩm Rượu Vĩnh Tiến đã từng bước tiếp cận đến những người tiêu dùng.

  Hiện nay, công ty đã có hàng loạt chi nhánh phân phối trên khắp Việt Nam, ngày càng mở rộng hơn về quy mô lẫn tổ chức. Hơn hết là trở thành doanh nghiệp hàng đầu của xứ sở Đà Lạt ngàn hoa, mang đến công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân viên.

  Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến mang đến tinh hoa trong từng giọt rượu

  Không phải ngẫu nhiên mà Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến lại có thể trở nên phổ biến như vậy. Khoan nói đến những thứ khác liên quan đến bên ngoài, hương vị rượu bên trong như thế nào mới là điều khiến người ta cảm khái.

  Vang Đà Lạt bao gồm rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại mang đến một mỹ vị riêng biệt. Chúng ta có một vài loại nổi bật như Vang Đà Lạt Classic, Classic Special, Vang Đà Lạt Superior,…

  Với thành phần chủ yếu từ các loại hoa quả khác nhau, mỗi sự kết hợp và điều chỉnh tỷ lệ lên men sẽ mang lại màu sắc cũng như hương vị của từng loại.

  Nhưng nhìn chung, tất cả chúng đều rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày, giúp bạn ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

  Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến sẽ còn vươn xa hơn nữa trên thị trường thế giới

  Trở thành cái tên đại diện cho tất cả những loại rượu vang có xuất xứ từ Việt Nam, Rượu vang Đà Lạt muốn chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, rượu vang Việt Nam cũng có thể sánh ngang với các cường quốc sản xuất rượu khác như Pháp, Ý,…

  Đây không chỉ là lời nói suông mà là động lực, mục tiêu công ty sẽ phấn đấu trong hành trình tiếp theo của mình. Để mang loại rượu hảo hạng của Việt Nam đến gần hơn nữa với những người am hiểu trên khắp năm châu bốn biển.

  Giá thành không quá cao, chất lượng lại tuyệt vời, Rượu vang Đà Lạt Vĩnh Tiến chắc chắn sẽ làm nên chuyện trong nay mai, làm rạng ngời thương hiệu rượu của người Việt.

  Còn ngay ở thời điểm hiện tại, nếu vẫn chưa có cơ hội thưởng thức, hãy mua riêng cho mình một loại và tận hưởng hương vị thơm ngon đọng lại. Bạn sẽ cảm thấy những điều kể trên không hề sai sự thật một chút nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Vàng Sjc Bán Ra Hôm Nay
 • Gia Vang 24K Tai Quang Ninh
 • Giá Vàng Hôm Nay Tại Mão Thiệt
 • Hải Sản Bình Thạnh – Ngồi Tại Nhà Mua Sắm Thuận Tiện Như Ở Cảng Biển
 • Hải Sản Rạch Giá Tươi Ngon Không Thể Tưởng
 • Ủ Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Similac Cho Trẻ Sơ Sinh 400G Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường Hiện Nay?
 • Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Dạng Gói Là Gì?
 • Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Mát Người Và Tránh Táo Bón
 • ★ Sữa Similac Cho Trẻ 1 Tuổi Bị Nhiễm Độc Có Đúng Hay Không ?
 • Liệu Sữa Similac Có Chất Biến Đổi Gen?
 • Sữa là một trong những nguồn thực phẩm chinh cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, liên quan mật thiết đến tăng trưởng chiều cao cũng như xây dựng hệ thống miễn dịch cho bé. Tuy nhiên, để đạt được tối đa tất cả các công dụng trên, các mẹ cần cho bé sử dụng sữa đúng cách, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

  Đối với các bé ở độ tuổi này, việc cho bé uống sữa ấm là điều vô cùng quan trọng, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có đủ thời gian để chuẩn bị sữa cho con. Vậy nên ủ sữa cho trẻ sơ sinh chính là giải pháp hữu hiệu giúp bé không phải uống sữa nguội nữa. Quá trình ủ sữa sẽ giúp giữ nguyên nhiệt độ của bình sữa, để bé có thể uống sữa bất kỳ lúc nào muốn.

  Tại sao phải ủ sữa cho trẻ sơ sinh?

  Trên thực tế, ủ sữa không chỉ mang lại lợi ích cho bé yêu mà còn là phương án khá tiện lợi trong việc nuôi con của các bậc làm cha làm mẹ. Chúng ta có thể pha trước lượng sữa mà bé nhà mình sẽ sử dụng, sau đó cho vào bình ủ sữa cho trẻ sơ sinh, khi nào cần sẽ lấy ra để dùng dần. Nếu cả gia đình ra ngoài, bạn chỉ việc mang theo bình ủ này, không còn cảnh tượng lỉnh kỉnh nào sữa bột, nào nước ấm,… nữa.

  Hay những đêm khuya bé khóc đói, bé sẽ được bú sữa ngay tức thì, mẹ không cần phải chật vật thức dậy đong nước, thử nước,… Rõ ràng, công việc chăm con những ngày đầu tưởng chừng khó khăn sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Ba mẹ càng có nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi đùa với con, cùng con khám phá những điều tuyệt diệu, mới mẻ của cuộc sống.

  Cách sử dụng bình ủ sữa cho trẻ sơ sinh

  Trước hết, mẹ hãy đến ngay siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé, mua ngay cho mình một bình ủ sữa có dung tích mong muốn. Thông thường, các mẹ sẽ sử dụng bình ủ sữa cho trẻ sơ sinh theo hai cách. Cách thứ nhất, các mẹ chuẩn bị sẵn sữa ở nhiệt độ thích hợp, sau đó đặt vào bình ủ để giữ nhiệt.

  Cách làm này trực tiếp và thuận tiện hơn, nhưng lưu ý sữa nên cho bé dùng trong 2 giờ đầu tiên, vì để lâu hơn sữa sẽ mất đi nhiệt lượng vốn có. Cách thứ hai, các mẹ pha sẵn nước ấm đặt vào bình ủ, mang bột sữa kèm theo, khi nào bé đói thì cho bột vào nước. Tuy hơi bất tiện đôi chút nhưng đảm bảo hơn về độ tươi mới của sữa mẹ nhé!

  Dù rất tiện nhưng các mẹ không nên quá phụ thuộc vào bình ủ, uống sữa mới pha vẫn luôn là tốt nhất. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
 • ★ Tìm Hiểu Lịch Uống Sữa Cho Bé Sơ Sinh Khoa Học, Đúng Cách
 • Tin tức online tv