Top 6 # Xem Nhiều Nhất Bộ Môn Phục Hồi Chức Năng Đại Học Y Hà Nội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Bộ Môn Phục Hồi Chức Năng Trường Đại Học Y Hà Nội Long Trọng Kỷ Niệm 35 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Đại học y Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về y đức, giỏi về y lý, cao về y thuật với mục tiêu “xây dựng phát triển trường đại học y hà nội trở thành mô hình đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia, ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y học cho các tỉnh phía bắc và cả nước, đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, bộ môn Phục hồi chức năng trường Đại học Y HN đã trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành, biên chế hiện tại có 11 CBCVN, hiện nay bộ môn tham gia giảng dậy cho đầy đủ các đối tượng đại học và sau đại học của nhà trường. Bộ môn Phục hồi chức năng là một trong những bộ môn còn tương đối trẻ của Đại học Y Hà Nội.Bộ môn được thành lập năm 1988, sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, bộ môn đã góp phần tạo nhiều thế hệ Thầy thuốc – Thầy giáo giỏi hiện đang tham gia quản lý, giảng dạy, và phục vụ người bệnh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Nhân ngày Nhà giáo Việt nam, vào sáng ngày 20/11/2017 vừa qua, tại hội trường nhà C – bệnh viện Phục hồi chức năng đã diễn ra buổi lễ mit – tinh trang trọng và thân mật nhằm tôn vinh những người thầy, thầy Thuốc – Thầy giáo, những người đã có đóng góp to lớn trong việc đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, học viên , bác sỹ chuyên ngành Phục hồi chức năng xuất sắc của trường Đại học Y Hà Nội.

Đọc diễn văn nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi Phạm Văn Minh, trưởng bộ môn Phục hồi chức năng đã nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống “tôn sư trọng đạo” sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhân dịp này, PGS Phạm Văn Minh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chúng tôi Nguyễn Xuân Nghiên, chúng tôi Trần Trọng Hải, chúng tôi TTND Dương Xuân Đạm, chúng tôi Cao Minh Châu những người thầy đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của chuyên ngành phục hồi chức năng tại việt nam. Chính các Thầy đã truyền cho chúng em nhiệt huyết, niềm cảm hứng yêu chuyên ngành Phục hồi chức năng. Tại buổi lễ kỷ niệm, chúng tôi Phạm Văn Minh cũng không quên gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bộ môn Phục hồi chức năng đạt được những thành công như hôm nay. Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tuy còn rất non trẻ sau gần 7 năm thành lập trên nền tảng là Làng Hòa Bình Thanh Xuân nhưng cũng đã từng bước phát triển mạnh mẽ. Hiện nay bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là trụ sở thực hành của bộ môn bộ môn Phục hồi chức năng, các giảng viên của bộ môn vừa tham gia công tác giảng dạy đồng thời tham gia công tác điều trị tại các khoa lâm sàng của bệnh viện.

chúng tôi Phạm Văn Minh Trưởng bộ môn Phục hồi chức năng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cũng trong buổi lễ vừa trang trọng lại vừa ấm áp, các thế hệ học trò một thời được học tập và rèn luyện tại Bộ Môn Phục hồi chức năng, tại trường Đại học Y Hà Nội cùng nhau gặp mặt và được ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các Thầy, các Cô những Người đã hết lòng dìu dắt trên con đường học tập và công tác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Bộ môn Phục hồi chức năng

Giới Thiệu Bộ Môn Phục Hồi Chức Năng

Trước năm 2001, Bộ môn Phục hồi chức năng (PHCN) được ghép vào chung với bộ môn Y học Lao động. Năm 2001, khi Trường đổi tên thành Đại học Y tế Công cộng thì Bộ môn chính thức được thành lập.

Nhiệm vụ của Bộ môn

Hiện nay Bộ môn đang tham gia xây dựng mã ngành Cử nhân kĩ thuật Phục hồi chức năng để bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2020-2021

Xây dựng và thực hiện các khoá đào tạo và bồi dưỡng về phát hiện sớm khuyết tật, xác định nhu cầu cần PHCN của người tàn tật và tổ chức phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Đồng thời, năm 2019-2020, bộ môn đã tham gia nghiên cứu Đánh giá nhu cầu thông tin của người chăm sóc nạn nhân chất độc Hoá học Dioxin. 

Thực hiện và tham gia các dự án về mô hình cung cấp dịch vụ PHCN cho người tàn tật bao gồm can thiệp sớm, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, giáo dục hoà nhập, dịch vụ chỉnh hình.

Tiếp tục thực hiện các khóa đào tạo và bồi dưỡng về khuyết tật và PHCN. Liên tục đổi mới kiến thức và kỹ năng giảng dạy, phần đấu trở thành một trong các trung tâm giảng dạy về PHCN dựa vào cộng đồng trong vùng Đông Nam châu Á.

Tiếp tục hợp tác quốc tế và hợp tác đa ngành nhằm nâng cao vị thế của Bộ môn

Giới thiệu mã ngành Cử nhân kĩ thuật Phục hồi chức năng

1. Giới thiệu chung

Phục hồi chức năng là một trong ba lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, gồm: phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong đó, các kỹ thuật PHCN là tổng hợp các phương pháp vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu và ngôn ngữ trị liệu giúp người bệnh, người có nhu cầu PHCN tang cường khả năng còn lại giúp họ có thể vui chơi, học tập, làm việc, hòa nhập cộng đồng.

Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học công lập duy nhất tại Hà Nội đào tạo ngành Cử nhân kỹ thuật phục hồi chức năng.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại; cơ sở thực hành là phòng khám đa khoa trực thuộc trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của Nhật, các bệnh viện, trung tâm PHCN hàng đầu ở khu vực phía Bắc, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại hình bệnh tật cũng như cập nhật liên tục về các kiến thức chuyên ngành.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại trường Đại học Y tế công cộng, với chuẩn năng lực và chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm, hứa hẹn sẽ đào tạo sinh viên Kỹ thuật PHCN có đủ kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực PHCN chất lượng cao của ngành Y tế.

2. Học bổng

Với phương châm khuyến khích, bồi dưỡng nhân tài và mang lại cơ hội phát triển tối đa cho sinh viên, hàng năm nhà trường luôn có các Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

3. Cơ hội/ vị trí việc làm

Cơ hội việc làm của cử nhân kỹ thuật PHCN rất rộng mở, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại Khoa PHCN, khoa Đông Y các bệnh viện, trung tâm y tế công lập và tư nhân; Bệnh viện, trung tâm PHCN; Trung tâm dưỡng lão, Trung tâm Bảo trợ xã hội; Các cơ sở đào tạo, các dự án về PHCN; Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về PHCN và người khuyết tật

Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Chuyên Khoa

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội sử dụng những phương pháp trị liệu hiệu quả, hỗ trợ người bệnh lấy lại các chức năng suy giảm.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng điều trị tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số đơn vị bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội uy tín, hiệu quả giúp chấm dứt những cơn đau cơ, khớp giúp người bệnh sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Chuyên ngành điều trị phục hồi chức năng đang là xu thế phát triển của ngành y học trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Sỡ dĩ như vậy là bởi những hiệu quả tích cực mà phương pháp điều trị này mang lại, phục hồi chức năng được các chuyên gia đánh giá cao trong nền y học hiện đại.

Hiện nay, tại nước ta mỗi năm có hàng ngàn người mắc những căn bệnh khác nhau và cần phải sử dụng phương pháp phục hồi chức năng để điều trị.

Hà Nội là thủ đô của đất nước, trung tâm tập trung nhiều đơn vị y tế lớn ở mọi lĩnh vực, chuyên ngành. Trong đó các bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội cũng có chất lượng điều trị rất tốt, đi đầu trong cả nước.

Một số đơn vị phục hồi chức năng nổi bật, được đánh giá cao có thể kể đến như: bệnh viện phục hồi chức năng 35 Lê Văn Thiêm, khoa phục hồi chức năng bệnh viện nhi trung ương, khoa phục hồi chức năng bệnh viện 108,… Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các đơn vị điều trị này.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội 35 Lê Văn Thiêm

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội 35 Lê Văn Thiêm được thành lập từ năm 1991 với tiền thân là trung tâm điều dưỡng có nhiệm vụ chính là tiếp nhận, điều trị và nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam,…

Là đơn vị đi đầu trong việc khám, chữa bệnh trong lĩnh vực phục hồi chức năng trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng, bệnh viện hoạt động với quy mô ban đầu là 200 giường bệnh.

Đặc biệt, bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội 35 Lê Văn Thiêm là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc áp dụng phương thức điều trị toàn diện bao gồm: hoạt động trị liệu, trị liệu ngôn ngữ, vận động trị liệu, điện trị liệu,…

Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Trung ương

Khoa Phục hồi chức năng trực thuộc bệnh viện Nhi Trung ương chính thức được thành lập từ năm 1981 với đội ngũ nhân sự ban đầu chỉ bao gồm 2 bác sĩ, 6 kỹ thuật chuyên viên và 1 hộ lý.

Trải qua nhiều năm phát triển, khoa phục hồi chức năng không chỉ tổ chức hoạt động trong khuôn khổ viện nhi trung ương mà còn liên kết, kết hợp với nhiều đơn vị bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội khác.

Khoa tiếp nhận điều trị phục hồi chức năng, vật lý trị liệu cho các trẻ em tàn tật, chất độc màu da cam và trẻ mắc các bệnh lý khác cần đến phương thức trị liệu này.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích đáng nói như lần đầu tổ chức phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng do WHO tổ chức vào năm 1987, triển khai hợp tác, liên kết với nhiều đơn vị, chuyên gia y tế nước ngoài và đưa ra các chương trình cải thiện, can thiệp đến một số khuyết tật ở trẻ như cong vẹo cột sống, hở hàm ếch, trẻ khuyết tật vận động,…

Khoa Phục hồi chức năng trực thuộc viện 108 là một đơn vị được đánh giá cao về hiệu quả điều trị bởi những đầu tư mạnh tay các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, hỗ trợ phục hồi tối đa cho những người bệnh gặp phải rối loạn vận động do hệ thần kinh hoặc chấn thương.

Từ năm 2010, đây là đơn vị đầu tiên áp dụng hệ thống trang thiết bị tập luyện HUR từ Phần Lan, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Cùng với đó, đội ngũ y bác sĩ tại khoa phục hồi chức năng viện 108 đều là những chuyên gia đầu ngành với kỹ thuật, chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và y đức tốt.

Kết hợp điều trị cùng những trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên cả nước, đây là đơn vị trị liệu phục hồi chức năng có chất lượng cao bậc nhất hiện nay.

Sau khi nhận chẩn đoán đang gặp phải các vấn đề của não bộ, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau như: Dùng thuốc, châm cứu, tập vật lý trị liệu,… Theo các chuyên gia, để đẩy nhanh tốc độ phục hồi chức năng của não bộ, bên cạnh việc áp dụng những biện pháp trị liệu kể trên thì cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho não bộ để não bộ phục hồi từ sâu bên trong. Do đó, sử dụng sản phẩm bổ não đồng thời với tập phục hồi chức năng sẽ giúp cải thiện các vấn đề của não bộ nhanh chóng hơn.

Đẩy nhanh quá trình cải thiện các di chứng não nhờ sử dụng Kinh Vương Não Bộ

Nếu như chỉ tập vật lý trị liệu không thì chưa đủ, tác dụng chậm. Dùng thuốc tây có thể cứu mạng người bệnh nhưng lại không giải quyết được 3 vấn đề: Cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho não; Tăng cường liên kết, chất dẫn truyền các tế bào não; Tăng cường lưu thông máu lên não. Do đó, hiệu quả cải thiện di chứng não bộ không được như mong muốn.

Để hỗ trợ phục hồi di chứng não, từ xa xưa, các thảo dược quý như thạch tùng răng, đinh lăng, thiên ma,… đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc của y học cổ truyền. Hiện nay, y học hiện đại cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng ưu việt của những dược liệu này. Năm 2019, các chuyên gia đã nghiên cứu, sử dụng những vị thuốc gồm: thạch tùng răng, đinh lăng, thiên ma, kết hợp với cao natto, L-Carnitine, sulbutiamine, boron… và bào chế theo công nghệ hiện đại tạo thành thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Kết hợp giữa tập luyện vật lý trị liệu và sử dụng sản phẩm bổ não có nguồn gốc từ thiên nhiên như Kinh Vương Não Bộ giúp rút ngắn thời gian trị liệu, hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng phục hồi các di chứng não hiệ u quả là do sản phẩm tác động trên 3 cơ chế, khắc phục các vấn đề tồn tại của các phương pháp hiện nay. Cụ thể:

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp não bộ phục hồi sau tổn thương:

Kinh Vương Não Bộ chứa đinh lăng giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh và triệu chứng chậm giao tiếp, phản xạ . Thành phần L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ. Hơn nữa, sulbutiamine còn là dẫn xuất tổng hợp của thiamine (vitamin B1) giúp tăng cường dinh dưỡng, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. Từ đó, giảm thiểu những dấu hiệu rối loạn tâm thần và giúp hồi phục lại các phản xạ của cơ thể như đại – tiểu tiện, méo miệng,…

Tăng cường liên kết, dẫn truyền giữa các tế bào não:

Thạch tùng răng với thành phần huperzine A có tác dụng tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức, đặc biệt giúp hình thành kết nối mới giữa các tế bào não bị tổn thương với tế bào lành. Bên cạnh đó, boron giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan như mắt và tai. Không chỉ vậy, sự có mặt của sulbutiamine còn tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. Ngoài ra, hoạt chất gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. Nhờ đó, khả năng ghi nhớ, nhận thức được tăng cường, chức năng vận động, phối hợp giữa các cơ quan trong cơ thể cũng được cải thiện rõ rệt.

Phá tan các cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu lên não:

Thành phần cao natto chứa nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não nhẹ theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu tiêu hủy fibrin. Từ đó, tăng tuần hoàn máu đến não . Bên cạnh đó, thành phần đinh lăng giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh. Ngoài ra, L-Carnitine giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. Lúc này, các tế bào sẽ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nên tăng khả năng hồi phục, giảm thiểu các triệu chứng méo miệng, khó nói,… và tăng cường khả năng điều khiển các cơ quan khác trong cơ thể.

Với sự kết hợp của các thành phần tác động vào 3 cơ chế nêu trên nên Kinh Vương Não Bộ là phương pháp mới, toàn diện giúp tăng cường chức năng não bộ , qua đó giúp phục hồi các di chứng não như: Đau đầu, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, rối loạn tâm thần, suy giảm nhận thức, liệt vận động, méo miệng, mắt mờ, đại – tiểu tiện không tự chủ … mà không gây tác dụng phụ.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Irma: Phục Hồi Chức Năng Quốc Tế Y Học Hiệp Hội

IRMA có nghĩa là gì? IRMA là viết tắt của Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của IRMA được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài IRMA, Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

IRMA = Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội

Tìm kiếm định nghĩa chung của IRMA? IRMA có nghĩa là Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của IRMA trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của IRMA bằng tiếng Anh: Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, IRMA được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội. Trang này là tất cả về từ viết tắt của IRMA và ý nghĩa của nó là Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội. Xin lưu ý rằng Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội không phải là ý nghĩa duy chỉ của IRMA. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của IRMA, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của IRMA từng cái một.

Ý nghĩa khác của IRMA

Bên cạnh Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội, IRMA có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của IRMA, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Phục hồi chức năng quốc tế y học Hiệp hội bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.