Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ
 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Ngày An Toàn: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Tránh Thai Cho Bạn Gái
 • 6 Cách Tránh Thai Hiện Đại Không Dùng Bao Cao Su
 • Nên Dùng Bao Cao Su Hay Thuốc Tránh Thai?
 • Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tránh thai khá an toàn và rất thoải mái. Đây là cách tránh thai qua việc tính chu kỳ kinh. Mặc dù vậy, hiệu quả ở biện pháp trên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  Khi tính chu kỳ kinh nguyệt cần chú ý, noãn (trứng sau khi rụng) sống được 12 giờ, không thụ tinh sẽ chết ngay. Do vậy, từ ngày phóng noãn lùi về 1 ngày; để chắc chắn hơn, nên lùi về 2 ngày thì không có khả năng thụ thai. Tinh trùng dù sống “dai” cũng chỉ được khoảng 48 giờ, qua thời gian phóng noãn khoảng 3 ngày là không còn khả năng thụ thai.

  Ở phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn rụng từ ngày 11 đến ngày 16 sau ngày đầu tiên có kinh ở chu kỳ kinh trước; nói khác, vào ngày 17 đến ngày 12 ở chu kỳ sau, 6 ngày này cộng với 3 ngày trước, cộng với 2 ngày sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, được gọi là ngày thiếu an toàn.

  Tính từ ngày đầu chu kỳ kinh, thời gian thiếu an toàn được tính là từ ngày 8 đến ngày 18, tính ngược lại vào ngày 20 đến ngày 10 trước khi có kinh.

  Vòng chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày chia làm 3 phần:

  – Phần trước: ngày thứ nhất đến ngày 7: an toàn ở mức tương đối

  – Phần giữa: ngày thứ 8 đến ngày 18: thiếu an toàn

  – Phần cuối: ngày thứ 18 đến ngày 28: an toàn tuyệt đối

  Áp dụng để tránh thai:

  Với nguyên tắc nửa thời kỳ sau phóng noãn, thì thời gian sẽ ít thay đổi với nửa trước nên có thể lập bảng tính sẵn theo chu kỳ dài và ngắn.

  – Khi vòng kinh với số ngày không đổi, chỉ cần tra theo 1 dòng ngang. Ví dụ, vòng kinh đều đặn 30 ngày, ngày có khả năng rụng trứng rơi vào từ ngày thứ 10 đến ngày 20.

  – Trong trường hợp vòng kinh xê xích, bạn lấy chu kỳ ngắn nhất, chu kỳ dài nhất và tính như sau: Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ 20, lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 10. Khi đó, thời gian không an toàn rơi vào giữa kết quả của 2 phép trừ trên.

  Đây là 1 trong những cách tránh thai qua chu kỳ kinh nguyệt đem lại hiệu quả cao, phổ biến và dễ áp dụng cũng như không cần phương tiện, ít tốn kém, áp dụng được lâu dài, không hạn chế về thời gian, cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản.

  M.H

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt
 • Phục Hồi Khả Năng Sinh Sản Sau Khi Ngưng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Dài Hạn: Nỗi Lo Không Của Riêng Ai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Được Ưa Chuộng Hiện Nay
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ
 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Ngày An Toàn: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Tránh Thai Cho Bạn Gái
 • 6 Cách Tránh Thai Hiện Đại Không Dùng Bao Cao Su
 • Tránh thai bằng phương pháp tính ngày kinh làm như thế nào? Phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt không tuyệt đối an toàn cho tất cả mọi người.

  Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

  1. Chỉ định: Cho người có vòng kinh đều

  Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không đều và quá dài sẽ khiến phương pháp này có nguy cơ bị phá sản cao.

  2. Nguyên lý:

  – Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

  – Tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: Quá ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

  – Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

  – Như vậy tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

  Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

  – Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối – Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn – Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

  Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hoàn toàn tán thành nhận định của 2 tác giả này vì cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng. Nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng 75% trường hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.

  3. Áp dụng như thế nào:

  – Với nguyên tắc là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít thay đổi so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ dài ngắn.

  – Nếu vòng kinh có số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một dòng ngang ví dụ nếu vòng kinh của bạn đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 đến ngày thứ 20.

  – Nếu trong trường hợp vòng kinh có xê xích trong năm thì bạn có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

  Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6

  Chu kỳ dài nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 20.

  4.Ưu điểm:

  Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốnkém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản.

  5. Nhược điểm:

  – Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều hoặc xê xích không đáng kể.

  – Tác dụng tránh thai không cao vì noãn có thể rụng bất thường.

  – Không thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao hợp cao.

  – Không thể coi là biện pháp tránh thai trên diện rộng.

  Nếu bạn không thấy chắc chắn thì hãy dùng viên tránh thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su.

  Nguyên lý và hiệu quả tránh thai bằng chu kỳ kinh nguyệt

  Nguyên lý tính chu kỳ kinh nguyệt và ý nghĩa tránh thai

  Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn) để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó. Phương pháp này chỉ đạt hiệu quả tốt nhất đối với những bạn có vòng kinh ổn định.

  Như chúng ta biết, noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ, nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó, tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai. Thêm nữa, tinh trùng tuy sống khá “dai” nhưng cũng chỉ được 48 giờ, quá thời gian phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai dựa trên chính cơ chế này. Điều quan trọng là bạn phải xác định được ngày phóng noãn. Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ có vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

  Như vậy, tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

  Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

  – Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

  – Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: không an toàn

  – Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: an toàn tuyệt đối

  Áp dụng để tránh thai

  Với nguyên tắc là nửa thời kỳ sau của phóng noãn, thời gian ít thay đổi so với nửa trước nên bạn có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ dài ngắn.

  – Nếu vòng kinh có số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một dòng ngang. Chẳng hạn, vòng kinh của bạn đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ rơi vào quãng từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20.

  – Nếu trong trường hợp vòng kinh có xê xích trong năm thì bạn có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau: Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20 và lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 10. Thời gian không an toàn sẽ rơi vào khoảng giữa kết quả của hai phép trừ trên.

  Hiệu quả tránh thai từ biện pháp tính ngày kinh

  Đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai “tự nhiên” đem lại hiệu quả khá cao, dễ phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

  Tuy nhiên, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng nên cách tính của Knaaus và Ogino chỉ có thể đạt hiệu suất 75%.

  Bên cạnh đó, do kinh nguyệt của người phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) dẫn đến việc tính toán có thể không chính xác. Nó chỉ áp dụng và cho hiệu quả tốt nhất với những người có vòng kinh đều hoặc xê xích không đáng kể; không thích hợp với những cặp vợ chồng có tần suất giao hợp cao và cũng không thể coi là biện pháp tránh thai trên diện rộng.

  Biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ dùng để tránh thai, không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy nếu bạn có ý định phòng chống các bệnh lâu truyền qua đường tình dục thì không nên áp dụng biện pháp này.

  Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật thận trọng trước khi quyết định sử dụng biện pháp này để tránh mang thai ngoài ý muốn. Một khi bạn cảm thấy mình có cả điều kiện cần và đủ và thực sự sẵn sàng thì hãy nghĩ đến việc tránh thai bằng cách tính ngày kinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt
 • Phục Hồi Khả Năng Sinh Sản Sau Khi Ngưng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Dài Hạn: Nỗi Lo Không Của Riêng Ai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Được Ưa Chuộng Hiện Nay
 • Phương Pháp Tránh Thai Dành Cho Nam Giới
 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Ngày An Toàn: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Tránh Thai Cho Bạn Gái
 • 6 Cách Tránh Thai Hiện Đại Không Dùng Bao Cao Su
 • Nên Dùng Bao Cao Su Hay Thuốc Tránh Thai?
 • Các Kiến Thức Tránh Thai Cơ Bản Ai Cũng Nên Nắm Vững
 • Top 10 Các Biện Pháp Tránh Thai Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Thụ thai là quá trình phức tạp, nó chỉ được thực hiện thành công khi trứng được kết hợp với tinh trùng trong tử cung. Để trứng gặp được tinh trùng thì bạn gái phải tính toán sao cho đúng chu kỳ trứng rụng, từ đó tăng khả năng gặp trứng của tinh trùng.

  Một chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái được xem là bình thường nếu có vòng kinh từ 28 – 32 ngày và khi đó ngày rụng trứng (phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ.

  Dựa vào ngày phóng noãn, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được chia làm 3 thời điểm khác nhau tương ứng với độ an toàn để thụ thai cũng như tránh thai: thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời điểm an toàn tuyệt đối.

  – Thời điểm an toàn tương đối:

  Thời gian an toàn tương đối được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

  Ở thời điểm này trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng của nam giới lại có thể sống trong cơ thể của người phụ nữ từ 2 – 3 ngày và nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc tránh thai trong thời điểm này chỉ mang tính tương đối, các chị em không nên lơ là khi quan hệ trong thời điểm này.

  – Thời điểm nguy hiểm:

  Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ và thời điểm nguy hiểm sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau.

  Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất bởi đây là thời gian trứng bắt đầu rụng, nếu cặp đôi quan hệ tình dục mà không áp dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào thì tỷ lệ thụ thai và mang thai lớn hơn 90%. Nghiêm trọng hơn, nếu các chị em chưa chuẩn bị tinh thần để bắt đầu làm mẹ, tinh thần sa sút sẽ dẫn đến hành động đầy hối tiếc trong cuộc đời.

  – Thời điểm an toàn cao:

  Thời điểm an toàn cao được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

  Thời điểm này do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới, nên khả năng thụ thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp ngoại lệ đó là bạn gái vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn trong thời điểm này là do có thể trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm.Hiệu quả tránh thai dựa vào chu kỳ kinh

  Đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái và khả năng sinh sản.

  Tuy nhiên, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng nên cách tính này chỉ có thể đạt hiệu suất 75%.

  Bên cạnh đó, do kinh nguyệt của bạn gái có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) dẫn đến việc tính toán có thể không chính xác.

  Phương pháp chỉ hiệu quả cao với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nếu muốn áp dụng biện pháp thì bạn phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất. Do phương pháp không đạt hiệu quả 100%, các bạn gái áp dụng nên kèm theo cách tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ
 • Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt
 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ
 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Ngày An Toàn: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Tránh Thai Cho Bạn Gái
 • Thụ thai là một quá trình phức tạp, quá trình thụ thai diễn ra thành công nếu trứng sau khi rụng gặp được tinh trùng, để cùng quay về tử cung làm tổ.

  Do đó, để tăng khả năng thụ thai, bạn gái nên quan hệ đúng hoặc gần sát với thời gian rụng trứng, ngược lại, quan hệ tránh xa ngày rụng trứng sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

  Có rất nhiều biện pháp để xác định chính xác thời điểm rụng trứng như dùng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể… Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn mà không cần phải sử dụng các công cụ để tính ngày rụng trứng như trên.

  Nếu như mang thai ngoài ý muốn hoặc tính sai ngày rụng trứng và không muốn giữ cái thai lại thì có thể tìm hiểu cách phá thai hiện đại nhất hiện nay hoặc 5 địa chỉ phá thai an toàn nhất Hà Nội.

  👉 3 Địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội

  👉 Tư vấn với bác sĩ nhận ưu đãi gói khám 320k cho chị em TẠI ĐÂY

  👉 Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không 👉 Tư vấn cách phá thai an toàn nhất cho các bạn trẻ lầm lỡ

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn?

  Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28-32 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày giữa tháng, tức là ngày thứ 14, 15 của chu kỳ.

  Bác sĩ chuyên khoa sẽ chia chu kì kinh nguyệt của bạn gái thành 3 thời điểm khác nhau: Thời điểm an toàn tương đối, thời điểm an toàn tuyệt đối và thời điểm nguy hiểm.

  – Thời gian: Ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

  – Hiệu quả: Nếu bạn gái quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra, dù rất thấp. Nếu bạn gái không muốn có thai thì vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ.

  2. Thời điểm quan hệ nguy hiểm

  – Thời gian: Được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau. Với một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 và thời điểm nguy hiểm là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

  – Hiệu quả: Nếu bạn gái quan hệ trong thời gian này thì nguy cơ có thai sẽ rất cao, lớn hơn 90%. Do đó, nếu bạn gái chưa sẵn sàng tinh thần làm mẹ thì nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

  3. Thời điểm quan hệ an toàn cao

  – Thời gian: Được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

  – Hiệu quả: Do trứng đã rụng nên khả năng bạn gái thụ thai sẽ không xảy ra.

  Có nên dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn?

  Việc dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, dễ áp dụng và không hề tốn kém, không ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới nên được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

  Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp tránh thai này còn gặp nhiều hạn chế. Nhiều trường hợp khi áp dụng biện pháp này vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn, bởi vì:

  Trên thực tế, kinh nguyệt của bạn gái thường dao động bất thường, có thể chậm vài ba ngày hoặc một tuần, nửa tháng nếu gặp căng thẳng về tinh thần, dẫn đến chu kỳ kinh không đều, ngày rụng trứng không chính xác.

  Đó là chưa kể đến một số trường hợp vòng kinh không phóng noãn hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào, hay một chu kỳ có nhiều noãn rụng…

  Do đó, chuyên gia phòng khám đa khoa Hà Nội khuyến cáo, phương pháp dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không mắc bệnh phụ khoa.

  Các chị em muốn tránh thai vẫn nên áp dụng các cách tránh thai an toàn hơn như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt
 • Phục Hồi Khả Năng Sinh Sản Sau Khi Ngưng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Dài Hạn: Nỗi Lo Không Của Riêng Ai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Được Ưa Chuộng Hiện Nay
 • Phương Pháp Tránh Thai Dành Cho Nam Giới
 • 3 Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Dành Cho Nam, Không Dùng Bao Cao Su
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ
 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt: Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt Bảng tính chu kỳ rụng trứng giúp chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách hiệu quả nhất – Ảnh Internet 1. Cơ chế rụng trứng của phụ nữ Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra trong cơ thể người phụ nữ,. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng…

  Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt:

  1. Cơ chế rụng trứng của phụ nữ

  Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra trong cơ thể người phụ nữ,. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định, trong đó hormone là yếu tố quyết định sự rụng trứng. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

  Vào thời gian đầu chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục kích thích trứng chín và rụng. Mỗi nang buồng trứng sẽ sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng, còn tinh trùng có thể sống được trong 7 ngày. Tại đây, nếu tinh trùng gặp trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không thụ thai, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Do đó, nếu muốn tăng cơ hội thụ thai bạn nên quan hệ trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

  2. Bảng tính thời gian rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

  Bước 1: Bạn dùng bút đỏ khoanh tròn ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt

  Bước 2: Để ý chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong bao nhiêu ngày và bắt đầu tính

  Ví dụ:

  Thời gian bắt đầu kỳ chu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/10/2017

  Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/10/2017

  Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

  Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày.

  Bước 4: Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột – 1 cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

  Bước 5: Công thức tính như sau: A là tổng số ngày trong kỳ kinh nguyệt bắt đầu tính từ ngày hết kinh tháng trước đó

  X là ngày rụng trứng

  Công thức : A – 14 = X

  Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày, như vậy ngày rụng trứng sẽ là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh là ngày có khả năng đậu thai cao nhất và tốt nhất. Và những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày 12-16 là những ngày rụng trứng và có khả năng dễ đậu thai.

  3. Bảng tính chu kỳ rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, làm bạn khó xác định được ngày trứng rụng, thì bạn nên áp dụng bảng tính ngày rụng trứng theo phương pháp đo nhiệt độ cơ thể khá đơn giản và chính xác.

  Bước 1: Đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy tại một ví trí cố định trên cơ thể như miệng hoặc hậu môn. Sau đó, bạn ghi chép vào cuốn sổ theo dõi.

  Bước 2: Sau 6 ngày liên tiếp đo nhiệt độ của cơ thể, bạn cộng tổng rồi chia 6 sẽ ra số nhiệt độ trung bình của cơ thể bạn.

  Bước 3: Bạn tiếp tục đo nhiệt độ cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đo trong 3 ngày liên tiếp cao hơn so với nhiệt độ trung bình của 6 ngày trước thì có nghĩa là trứng đang rụng. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường dao động trong khoảng 36-37 độ C. Trong thời gian này, nếu như các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

  Lưu ý:

  • Chỉ nên sử dụng 1 nhiệt kế để đo hằng ngày tránh sai số. Lấy nhiệt độ ở hậu môn thì chính xác hơn, còn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C.
  • Phương pháp này không áp dụng với trường hợp bị bệnh khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường.

  4. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

  Dịch nhầy cổ tử cung là một loại dịch tiết ra từ âm đạo.Nếu bạn kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng.

  Bạn nên kiểm tra lượng dịch nhầy của bạn vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc khi đi tiểu tiện:

  Bước 1: Vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu tiện bạn rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra lượng dịch nhầy tiết ra.

  Bước 2: Dùng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo lượng dịch nhầy ra.

  Bước 3: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi. Nếu dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng trứng thì thời kỳ rụng trứng của bạn đang đến.

  Lưu ý:

  Dịch nhầy càng khô thì khả năng thụ thai càng thấp, dịch nhầy có màu trắng đục, màu vàng và có tính nhớt hay dịch nhầy không màu giống như keo. Kiểm tra dịch nhầy giúp bạn dễ dàng xác định ngày rụng trứng hay đang mắc các bệnh lý phụ khoa nào đó, từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp

  5. Sử dụng que thử rụng trứng

  Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc không có thời gian để theo dõi nhiệt độ cơ thể, cũng như kiểm dịch nhầy cổ tử cung, thì hãy xem xét cách sử dụng que thử rụng trứng.

  Que thử rụng trứng kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormon luteinizing (LH) trong nước tiểu. Nếu hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng thì đó là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng được thử với nước tiểu và khi có kết quả dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm bạn sẽ rụng trứng sau đó khoảng 24-36 giờ.

  Nên lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng từ 8h đến 10h sáng và lấy trong 1 giờ cố định. Ví dụ hôm nay, bạn lấy vào lúc 9h sáng thì ngày mai và các ngày tiếp theo cũng lấy vào lúc 9h sáng.

  Bước 1: Lấy 1 ít nước tiểu đong vào nắp có sẵn trong hộp.

  Bước 2: Lấy que thử rựng trứng và nhúng vào nắp chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống trong 5 giây.

  Lưu ý: Không được nhúng ngập qua vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

  Bước 3: Sau 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt que trên miệng nắp đựng mẫu nước tiểu.

  Bước 4: Chờ dải màu xuất hiện và đọc kết quả.

  Bước 5: Đọc kết quả:

  Trường hợp 1: Xuất hiện 1 vạch đỏ trên vùng hiển thị hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng. Điều này có nghĩa là không phải ngày rụng trứng.

  Trường hợp 2: Xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn thì báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng

  Trường hợp 3: Xuất hiện 2 vạch đỏ, trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1. Điều này có nghĩa là báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24-48 giờ.

  Trường hợp 4: Không xuất hiện 1 vạch màu nào trên vùng kiểm soát. Điều này có nghĩa là que thử bị hỏng, bạn có thể thử lại với que thử rụng trứng khác.

  6. Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng online

  Nếu bạn không có thời gian ghi chép, kiểm tra hay mua que thử rụng trứng, bạn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng online hay download các phần mềm tính ngày rụng trứng. Cách này cũng cho ra kết quả khá chính xác

  Hiện nay có khá nhiều trang web Việt Nam và nước ngoài có cung cấp công cụ tính ngày rụng trứng online với cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập bắt đầu kỳ kinh cuối, độ dài chu kỳ kinh và số ngày có kinh nguyệt, công cụ này sẽ tự động trả về kết quả ngày rụng trứng, ngày có khả năng mang thai cao, ngày an toàn.

  Các bạn có thể tùy chọn 1 trong các cách trên để áp dụng tại nhà, bảng tính chu kỳ rụng trứng sẽ giúp chị em dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Từ đó dễ dàng đưa ra các kế hoạch mang thai, hay tránh thai hiệu quả. Ngoài ra khi nắm rõ chu kỳ rụng trứng của mình thì chị em có thể theo dõi những diễn biến sinh lý bất thường của cơ thể để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phục Hồi Khả Năng Sinh Sản Sau Khi Ngưng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Dài Hạn: Nỗi Lo Không Của Riêng Ai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Được Ưa Chuộng Hiện Nay
 • Phương Pháp Tránh Thai Dành Cho Nam Giới
 • 3 Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Dành Cho Nam, Không Dùng Bao Cao Su
 • Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Nam Giới
 • Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Ngày An Toàn: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Tránh Thai Cho Bạn Gái
 • 6 Cách Tránh Thai Hiện Đại Không Dùng Bao Cao Su
 • Nên Dùng Bao Cao Su Hay Thuốc Tránh Thai?
 • Các Kiến Thức Tránh Thai Cơ Bản Ai Cũng Nên Nắm Vững
 • 1. Chu kỳ kinh nguyệt là gì, diễn ra như thế nào?

  1.1. Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý ở phụ nữ tính từ thời điểm dậy thì cho đến khi mãn kinh. Theo đó, do sự tụt giảm đột ngột estrogen hoặc progesterone mà tử cung của người phụ nữ sẽ có tình trạng chảy máu mang tính định kỳ.

  Bảng chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ

  Nhờ có sự phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng, trật tự của hệ thống nội tiết sinh sản gồm: vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng mà chu kỳ này diễn ra đều đặn. Một khi quá trình hoạt động này rối loạn sẽ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

  1.2. Quá trình diễn ra chu kỳ kinh

  Chu kỳ kinh của mỗi người thường diễn ra ở giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì, khoảng 12 – 17 tuổi (cũng có trường hợp sớm hơn) và kết thúc ở tuổi mãn kinh 45 – 55 tuổi. Một chu kỳ này chia làm 2 chu kì nhỏ: chu kỳ buồng trứng (nhằm chỉ những thay đổi xảy ra tại buồng trứng) và chu kỳ tử cung tử cung (nhằm chỉ những thay đổi xảy ra tại tử cung). Sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể là yếu tố điều khiển chu kỳ kinh nguyệt.

  Ngày ra máu đầu tiên được tính là ngày đầu tiên của kỳ kinh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hormone suy giảm làm cho lớp nội mạc tử cung bị bong ra. Khi ngày ra máu cuối cùng kết thúc, hàm lượng hormone Estrogen sẽ tăng dần để làm dày lớp nội mạc tử cung đã bị bong và kích thích cho nang trứng phát triển. Lúc này sẽ có một vài nang trứng phát triển vượt trội, chúng chờ cho hormone LH tăng lên đột biến để phóng thích trứng và diễn ra sự rụng trứng.

  Trong 24h sau khi trứng rụng, hormone Progesterone được sản sinh một lượng lớn để biến đổi nội mạc tử cung, giúp phôi thai làm tổ – được gọi là quá trình thụ thai. Trương hợp phôi thai không thể làm tổ ở nội mạc tử cung hoặc không diễn ra sự thụ tinh thì hormone Progesterone và Estrogen sẽ giảm mạnh để chuẩn bị cho giai đoạn hành kinh – ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

  2. Phương pháp tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

  2.1. Tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

  Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa tháng (ngày thứ 14, 15 của chu kỳ). Đối với quá trình thụ thai, chu kỳ này được chia thành 3 thời điểm: an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và nguy hiểm. Theo đó, cách tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh như sau:

  Tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

  – Thời điểm tránh thai tương đối (quan hệ tương đối an toàn)

  Đây là khoảng thời gian tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ hay còn gọi là ngày có kinh đầu tiên cho đến ngày thứ 9 của kỳ kinh. Nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai là vô cùng thấp, để đảm bảo an toàn hơn thì nên sử dụng bao cao su trong khi “yêu”.

  – Thời điểm dễ mang thai (quan hệ nguy hiểm)

  Khoảng thời gian được xem là dễ mang thai (nguy hiểm trong quan hệ tình dục đối với những người muốn tránh thai) tính từ ngày rụng trứng cộng hoặc trừ thêm 5 ngày trước và sau đó. Những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì ngày rụng trứng sẽ là ngày giữa tháng (ngày thứ 14, 15 của chu kỳ) và từ ngày 10 – 20 được xem là khoảng thời gian thụ thai dễ nhất. Bởi vậy, khi quan hệ tình dục trong những ngày này, khả năng có thai sẽ lên tới trên 90%. Nếu bạn đang mong muốn được có một thiên thần nhỏ thì đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để biến nó thành hiện thực đấy. Còn nếu ngược lại, bạn hãy nhớ thực hiện các biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  – Thời điểm tránh thai hiệu quả (quan hệ an toàn)

  Khoảng thời gian này được tính từ ngày thứ 20 đến ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng đã rụng nên sẽ không thể xảy ra hiện tượng thụ thai. Vì thế, với những ai chưa chuẩn bị tinh thần làm mẹ thì đây được xem là thời điểm an toàn cho các “cuộc yêu”.

  2.2. Có nên tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh?

  Đối với số đông nữ giới thì cách tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh được áp dụng nhiều bởi nó là biện pháp an toàn và không tốn kém. Tuy nhiên, so với nhiều phương pháp tránh thai khác thì đây là biện pháp chưa thực sự ưu việt bởi nó vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn:

  – Kỳ kinh của mỗi người có thể dao động vài ngày đến một tuần, thậm chí với nhiều người còn lên đến cả nửa tháng nên sẽ khó tính được chính xác ngày rụng trứng khi kỳ kinh không đều.

  – Có những trường hợp vòng kinh không phóng noãn, rụng noãn bất cứ lúc nào, có nhiều noãn rụng trong một chu kỳ,… nên xác suất tính đúng ngày rụng trứng cũng không cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • ✅Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai An Toàn
 • Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt
 • Phục Hồi Khả Năng Sinh Sản Sau Khi Ngưng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Dài Hạn: Nỗi Lo Không Của Riêng Ai
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Tránh Thai An Toàn Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt “chuẩn” Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế
 • Hướng Dẫn Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Từ A
 • Dựa Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ Và Tránh Thai An Toàn Hơn 90%
 • Có nhiều cách để tránh thai lắm, chẳng hạn như bạn chỉ cần uống một viên thuốc tránh thai hay trang bị “áo mưa” cho chồng… Nhưng cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là một trong những cách đơn giản, tiết kiệm và an toàn.

  Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của phụ nữ. Mỗi tháng, phụ nữ sẽ đến kì kinh nguyệt một lần, nhưng chu kỳ kinh nguyệt của một số người có thể lâu hơn thời gian một tháng.

  Thời kỳ an toàn tương đối

  Thời gian an toàn tương đối được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ. Trong khoảng thời gian này, trứng sắp rụng. Nếu quan hệ vào thời điểm này, thì việc có thai vẫn có thể xảy ra bởi tinh trùng có thể sống 2-3 ngày.

  Thời kỳ nguy hiểm

  Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ và thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày rụng trứng, cộng thêm 5 ngày trước và sau. Có nghĩa là nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ thường là ngày 14-15 kể từ khi có kinh. Có thể tính ra khoảng thời gian nguy hiểm là từ khoảng ngày 9-19.

  Thời kỳ an toàn tuyệt đối

  Nếu quan hệ trong thời kỳ này thì khả năng thụ thai sẽ gần như không có, đây là cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả. Thời kỳ an toàn tuyệt đối được tính từ ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

  Trứng rụng vào những ngày trước đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh sắp tới nên khả năng thụ thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, khả năng thụ thai là thấp chứ không phải là hoàn toàn không xảy ra. Vẫn có trường hợp các chị em mang thai sau khi quan hệ trong khoảng thời gian này bởi trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm.

  Làm sao để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn

  Ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt của nhiều chị em thường bị lùi so với tháng trước quá nhiều, 5-10 ngày, thậm chí có người bị lùi… cả tháng, mấy tháng mới có kinh một lần mà mỗi lần có thì kéo dài cả chục ngày.

  • Phải tránh xa stress. Lo lắng, căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự rối loạn kinh nguyệt. Nếu muốn chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn thì việc giữ tinh thần thoải mái là hết sức cần thiết.
  • Chế độ ăn uống không khoa học là kẻ thù của chu kỳ kinh nguyệt. Các loại thực phẩm như đường, gia vị cay nóng, rượu bia, chất kích thích… rất hại cho cơ thể, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Chị em hãy thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thực phẩm có nhiều vitamin để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đăn hơn thì mình có thể áp dụng được cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘chuộng’ Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống, Nhiều Chị Em Sinh Con Thứ 3
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống (Tự Nhiên)
 • 3 Phương Pháp Tránh Thai Truyền Thống Bạn Cần Phải Biết
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Tiêm Thuốc Tránh Thai
 • Dựa Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ Và Tránh Thai An Toàn Hơn 90%

  --- Bài mới hơn ---

 • Cập Nhật Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Tạm Thời Và Tránh Thai Vĩnh Viễn
 • Biện Pháp Tránh Thai Vĩnh Viễn Dành Cho… Mày Râu
 • Biện Pháp Tránh Thai Vô Kinh Cho Con Bú
 • Biện Pháp Tránh Thai Cho Con Bú Vô Kinh Có An Toàn Không?
 • Tránh thai hay ngừa thai là một phương pháp dùng hành động, dụng cụ hoặc thuốc men nhằm ngăn chặn việc mang thai, đó là việc ngăn chặn việc tinh trùng kết hợp với trứng để thụ tinh hoặc là việc ngăn chặn hình thành những tế bào đầu tiên sau khi thụ tinh.

  Thế nào là tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt?

  Chu kỳ kinh nguyệt là việc lặp đi lặp lại của ngày kinh nguyệt từ tháng này sang tháng khác, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên ra máu của tháng này cho đến ngày đầu tiên ra máu của tháng tiếp theo đó.

  Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ kéo dài từ khoảng 28 ngày đến 32 ngày nhưng cũng có những trường hợp chu kỳ đó kéo dài lên đến 35 ngày đến 40 ngày và thậm chí là 45 ngày.

  Việc tính được một chu kỳ kinh nguyệt của các chị em dài khoảng bao nhiêu ngày thì mọi người thường phải quan sát, chú ý quy trình trong khoảng 3 tháng đến 4 tháng sẽ ra được quy luật chu kỳ kinh của từng người. Hơn nữa tùy vào thể trạng, cơ địa của mỗi người và những tác động của các yếu tố khách quan như chế độ ăn uống, sinh hoạt, tâm sinh lý mà chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ khác nhau và có thể bị thay đổi ở từng tháng.

  Vậy tránh thai an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt được xác định như thế nào? Trong một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ có những giai đoạn an toàn và không an toàn để tránh thai; vì vậy việc biết chính xác hoặc tương đối chính xác về chu kỳ là một cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

  Sơ đồ tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên để thực hiện tránh thai an toàn

  Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường của người phụ nữ sẽ trong khoảng từ 28 đến 32 ngày và khi đó ngày rụng trứng (hay còn gọi là phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa chu kỳ đó, tức là vào khoảng từ ngày thứ 14 đến ngày thứ 15 của chu kỳ.Với những chị em phụ nữ có số ngày của chu kỳ kinh nguyệt lớn hơn và không ổn định thì ngày rụng trứng sẽ được xác định theo công thức như sau:

  R = X – 14 R là ngày rụng trứng, X được gọi là là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt; 14 là số ngày hình thành nang mạc sau đó trứng sẽ rụng.

  Ngoài ra bạn đọc cũng nên biết về cách xác định ngày bắt đầu khả năng có thai = ngày rụng trứng – 6 và ngày kết thức khả năng có thai = ngày rụng trứng + 4.

  Vì vậy, trên cơ sở xác định ngày rụng trứng (phóng noãn) cũng thì các chị em có thể xác định được ngày bắt đầu khả năng có thai và ngày kết thúc khả năng có thai; việc xác định rõ được những ngày này là một cách phòng tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

  Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ được chia ra làm ba giai đoạn khác nhau và tương đương với đó là các thời điểm có mức độ an toàn để tránh thai, thời điểm tương đối an toàn, thời điểm tuyệt đối an toàn và thời điểm nguy hiểm để tránh thai. Việc quan sát bằng sơ đồ tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết và áp dụng hơn:

  Tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp mang lại hiệu quả cao

  Như bạn đọc quan sát ở sơ đồ trên thì có thể xác định được những ngày nào là an toàn tuyệt đối, ngày an toàn tương đối và ngày không an toàn. Vậy tại sao những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt lại được phân chia thành các giai đoạn như vậy?

  Giai đoạn an toàn tương đối.

  Thời điểm được cho là an toàn tương đối của để tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là từ ngày thứ nhất của chu kỳ (ngày bắt đầu xuất hiện kinh) đến ngày thứ 7 (có thể là ngày thứ 9) của chu kỳ.

  Đây là thời gian mà trứng chuẩn bị rụng nên khi quan hệ trong giai đoạn này thì khả năng tránh thai chỉ mang tính chất tương đối bởi lẽ tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ có thể sống được khoảng từ 2 đến 3 ngày và trứng của người phụ nữ có thể rụng sớm hơn nên vẫn có khả năng thụ thai. Vì vậy các cặp đôi khi quan hệ trong giai đoạn này nên lưu ý hơn.

  Giai đoạn nguy hiểm.

  Gọi đây là giai đoạn nguy hiểm bởi lẽ ở giai đoạn này trứng sẽ rụng nên khả năng thụ thai là rất lớn; nếu quan hệ tình dục trong giai đoạn này mà không áp dụng một biện pháp tránh thai nào khác thì tỷ lệ thụ thai lên đến hơn 90% do đó mà các cặp đôi nên lưu ý về giai đoạn này.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi rụng trứng chỉ tồn tại được trong 24 giờ nhưng tinh trùng thì lại có thể sống được từ 2 đến 3 ngày nên khả năng thụ thai là rất cao. Ngày rụng trứng của người phụ nữ thông thường sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt (thường là vào ngày 14 của chu kỳ) và thời điểm nguy hiểm được xác định từ ngày rụng trứng cộng (trừ) thêm 5 ngày trước và sau chu kỳ; khi đó giai đoạn nguy hiểm sẽ nằm trong khoảng từ ngày thứ 9 đến ngày 18 của chu kỳ.

  Đặc biệt 2 ngày trước và sau ngày rụng trứng (thường là ngày thứ 13 và 15 của chu kỳ) là ngày có tỷ lệ thụ thai cao nhất. Các chị em nên tính toán, xác định cho chính xác hoặc tương đối chính xác về ngày rụng trứng bằng công thức nêu ở phần trên để thực hiện tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Nếu các chị em không thể nhớ được ngày rụng trứng thì nên lưu ý một số dấu hiệu thay đổi của cơ thể như khí hư ra nhiều trong vòng vài ngày; đau âm ỉ ở vùng bụng dưới hay cảm thấy hứng thú tình dục,… những dấu hiệu này cũng có thể xác định tương đối chính xác được ngày rụng trứng.

  Xác định chính xác ngày rụng trứng giúp tăng khả năng tránh thai.

  Giai đoạn an toàn tuyệt đối.

  Giai đoạn an toàn tuyệt đối của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Nguyên nhân của sự an toàn tuyệt đối trong giai đoạn này là do khi đó trứng đã rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nên khả năng thụ thai hầu như sẽ không thể xảy ra.

  Bạn đọc nên lưu ý rằng cách xác định và chia ra ba giai đoạn về khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt nêu trên chỉ có thể áp dụng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng trong khoảng từ 28 đến 32 ngày; vì vậy để có thể áp dụng phương pháp này các chị em nên theo dõi liên tục chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng 8 – 9 tháng gần nhất.

  Vậy có cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt không đều hay không?

  Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ như bình thường, vòng kinh có thể bị thay đổi với những biểu hiện như số ngày của một chu kỳ dài hay ngắn hơn bình thường (chu kỳ bình thường từ 28 đến 32 ngày) hoặc số lượng máu ra ít hay nhiều hơn bình thường (lượng máu bình thường trong một chu kỳ từ 20 đến 80 ml) hoặc vô kinh (kinh nguyệt dừng trong khoảng 3 đến 6 tháng trở lên) hoặc xuất huyết giữa chu kỳ (đang giữa chu kỳ mà lại xuất hiện máu).

  Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc xác định từng giai đoạn của chu kỳ như sơ đồ rất khó để áp dụng do đó không nên áp dụng quan hệ tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt; cách xác định ngày rụng trứng mà các chị em có thể áp dụng đó chính là dựa vào những thay đổi của cơ thể như thân nhiệt cao, cơ thể nóng bức, mệt mỏi; xuất hiện nhiều khí hư hơn bình thường; đau âm ỉ vùng bụng dưới,…

  Cách xác định này có thể đem lại một kết quả không được như mong muốn nên các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên cân nhắc trước khi áp dụng.

  Hệ quả của biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

  Tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt được coi là một biện pháp tự nhiên, an toàn, dễ áp dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khoái cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên khi áp dụng trên thực tế phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả đến 75 % bởi các lý do như trứng có thể rụng bất cứ lúc nào; một chu kỳ kinh nguyệt có thể rụng nhiều trứng; có vòng kinh nhưng không có rụng trứng; rụng trứng mà không có kinh nguyệt,…

  Ngoài ra khi có những yếu tố khách quan tác động như chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của bạn gái thay đổi, tâm lý, tinh thần biến động cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt có sự dao động vài ngày, một tuần thậm chí là nửa tháng dẫn đến việc tính toán, xác định ngày rụng trứng không chính xác.

  Biện pháp này nhìn chung chỉ đạt hiệu quả cao với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định; với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều mà vẫn muốn áp dụng biện pháp này thì nên theo dõi ít nhất trong 8 chu kỳ gần nhất.

  Để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và áp dụng được biện pháp tránh thai này các chị em nên lưu ý đến sức khỏe của mình: giảm thiểu, tránh xa stress, giữ cho bản thân tinh thần thoải mái; có một chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học, hợp lý; chăm sóc và vệ sinh “cô bé” đúng cách.

  Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt không đạt hiệu quả cao với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

  Bạn đọc cũng nên tham khảo, sử dụng một số biện pháp tránh thai khác an toàn và đạt hiệu quả cao hơn như sử dụng bao cao su; que cấy tránh thai; thuốc uống, miếng dán, thuốc tiêm tránh thai hay đặt vòng tránh thai; xuất tinh ngoài âm đạo… để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

  Hy vọng rằng bài viết trên sẽ gỡ rối cho các bạn trẻ về việc tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào cũng như hiệu quả của biện pháp này mang lại.

  Mách Bạn Cách Tránh Thai Bằng 7 Loại Thực Phẩm An Toàn Ngay Tại Nhà Biện Pháp Cấy Que Tránh Thai Và 5 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Từ A
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt “chuẩn” Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Chia Sẻ Tránh Thai An Toàn Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Chia Sẻ Tránh Thai An Toàn Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt “chuẩn” Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế
 • Hướng Dẫn Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Từ A
 • Dựa Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ Và Tránh Thai An Toàn Hơn 90%
 • Cập Nhật Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Chia sẻ tránh thai an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, thụ thai là quá trình khá phức tạp. Chỉ thành công khi được khi trứng được thụ tinh cùng tinh trùng tại tử cung. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 – 32 ngày. Ngày rụng trứng sẽ thường roi vào khoảng giữa tháng. Tức là ngày 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

  Dựa vào ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệ sẽ được chia làm 3 thời điể khác nhau với mức độ tránh thai an toàn khác nhau: thời điểm an toàn, thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm không an toàn.

  Chia sẻ tránh thai an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

  Đây được theo là thời điểm an toàn tương đối, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 8 của chu kỳ.

  Khi vào thời gian này, trứng sắp rụng và tinh trùng của nam giới có thể sống trong cơ thể chị em từ 2 – 3 ngày. Và nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

  Vì vậy, việc tránh thai vào thời diểm này chỉ mang tính tương đối. Chị em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn trong thời điểm này. Để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Trứng rụng sẽ diễn ra vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Và thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày rụng trứng và cộng trừ 5 ngày trước và sau chu kỳ.

  Chị em sẽ dễ dàng mang thai vào thời điểm này. Vì đây là khoảng thời gian trứng bắt đầu rụng. Nếu có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sẽ có tỷ lệ mang thai hơn 90%.

  Thời điểm an toàn được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Lúc này, trứng bắt đầu rụng và đang trong quá trình phân húy. Chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt sắp tới. Do đó, việc thụ thai là không xảy ra. Tuy nhiên, có một số trường hợp, chị em vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Có thể là do trứng đôi và rụng không cùng một thời điểm.

  Chị em nên lưu ý rằng, ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt cũng là ngày có thể thụ thai. Chỉ khác nhau về tỷ lệ thụ thai cao hoặc thấp.

  Một số biện pháp tránh thai khác

  Chu kỳ kinh nguyệt là gì? kéo dài bao lâu

  Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em, và sẽ gặp khi chị em đến tuổi dậy thi. Những hiện tượng sinh lý này mang tính chu kỳ.

  Kinh nguyệt được điều khiển bởi các hormone sinh dục nữ sẽ xuất hiện từ khi dậy thì cho đến khi mãn kinh. Thông thường, thời gian rụng trứng sẽ là khoảng giữa của mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

  Một chu kỳ kinh nguyệt thường bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này và đến trước một ngàu của kỳ kinh tiếp theo.

  Căn cứ vào đó, chị em có thể tính được thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, một chu kỳ là 28 ngày. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng đặc điểm sức khỏe của chị em. Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời gian linh hoạt và biến đổi. Có một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn 7 ngày. Tức là chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất sẽ là 21 ngày và dài nhất là 35 ngày.

  Chia sẻ tránh thai an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ hiệu quả đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Do đó, để không mang thai ngoài ý muốn, chị em nên chọn cách tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • ‘chuộng’ Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống, Nhiều Chị Em Sinh Con Thứ 3
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Truyền Thống (Tự Nhiên)
 • 3 Phương Pháp Tránh Thai Truyền Thống Bạn Cần Phải Biết
 • Hướng Dẫn Cách Tránh Thai Bằng Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Cách Tránh Thai Bằng Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Phụ Nữ Để Quan Hệ An Toàn Tránh Thai
 • Phương Pháp Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Mách Bạn Cách Tránh Thai Bằng 7 Loại Thực Phẩm An Toàn Ngay Tại Nhà
 • Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt là chu kỳ nội tiết của cơ thể phụ nữ trải qua mỗi tháng. Lúc này lớp niêm mạc bên trong tử cung sẽ được tích tụ để chuẩn bị cho giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, nếu như phụ nữ không mang thai thì nồng độ progesterone và estrogen sẽ giảm dần và xuất hiện máu kinh. Máu kinh được đào thải ra bên ngoài từ lỗ nhỏ ở tử cung qua âm đạo. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ progesterone và estrogen sẽ thường xuyên thay đổi. Từ đó gây nên một số triệu chứng kinh nguyệt

  Một chu kỳ kinh nguyệt được coi là bình thường khi có vòng kinh từ 27 – 32 ngày, thời gian hành kinh từ 3 – 5 ngày với lượng máu trung bình khoảng 50ml. Chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh là một trong những yếu tố giúp chị em nhận biết tình trạng sức khỏe của bản thân. Vì vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường, lượng máu ra quá ít hoặc quá lớn thì chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp một số các vấn đề bất thường, nguy cơ mang thai hoặc mắc các bệnh viêm phụ khoa là rất lớn.

  Cách tránh thai bằng tính chu kỳ kinh nguyệt

  Sử dụng chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là phương pháp tránh thai tự nhiên, an toàn và khá hiệu quả hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này chính là không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân như việc dùng thuốc tránh thai và đặc biệt là không tốn kém bất kỳ chi phí nào.

  Phương pháp tính lịch

  Bước 1: Phụ nữ cần theo dõi ghi nhận lại các ngày trong mỗi chu kỳ kinh trong ít nhất 6 tháng. Ngày đầu tiên ra kinh hàng hàng tháng được tính là ngày thứ nhất. Việc làm này không chỉ giúp tránh thai hiệu quả mà còn kiểm tra sức khỏe sinh sản của bạn.

  Bước 2: Sau đó áp dụng công thức tính ngày rụng trứng để từ đó chủ động tránh thai như sau:

  Lấy khoảng ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ đi 18. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 26 ngày, thì lấy 26 – 18 = 8. Nghĩa là từ ngày thứ 8 trở đi khả năng có thể thụ thai là cao hơn.

  Tuy nhiên, nếu phụ nữ có trên 2 chu kỳ ngắn hoặc kéo dài hơn như thế thì phương pháp tính ngày chuẩn sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn là không có thai phụ nữ nên lùi đi 3 ngày từ ngày đầu có khả năng có thai của chu kỳ. Như ví dụ trên, ngày thứ 8 trở đi là ngày nguy hiểm thì lùi đi 3 ngày là 8 – 3 = 5, phụ nữ sẽ kiêng quan hệ từ ngày thứ 5 thì độ an toàn sẽ cao hơn. Đồng thời, cũng nên cộng thêm 3 ngày sau ngày có nguy cơ ở cuối chu kỳ. Nghĩa là từ ngày thứ 21 + 3 = 24 thì đảm bảo tránh thai cao hơn.

  Phương pháp ngày chuẩn

  Phương pháp này chỉ áp dụng với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 26 – 32 ngày. Theo đó, ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt được tính là ngày thứ 1. Các ngày được xem là nguy hiểm, tránh giao hợp là từ ngày 8 – 19.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Cách Tránh Thai Bằng Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Thời Điểm Tốt Nhất Để Cấy Que Tránh Thai Sau Sinh
 • Bài 16. Phong Trào Giải Phóng Dân Tộc Và Tổng Khởi Nghĩa Tháng Tám (1939
 • Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết Đề Số 40
 • Đề Cương Ôn Thi Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chương I,ii Phần Ii
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100