Hướng Dẫn Thi Công Tấm Ốp Hợp Kim Nhôm ( Aluminium Composite Panel )

--- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Tốt Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen (Sheet Pile)
 • Biện Pháp Thi Công Trần Nhôm
 • Bảng Báo Giá Thi Công Trần Nhôm Tại Hà Nội
 • Giới Thiệu Tấm Tường Acotec
 • Tấm ốp Aluminium composite panel là loại vật liệu mới được sử dụng tại Việt nam trên dưới mười năm. Tuy nhiên, ở Châu âu và một số quốc gia phát triển khác thì đã được sử dụng trên ba mươi năm.

  Đây là được xem là một loại vật liệu có tính năng ưu việt cả về hiệu quả sử dụng lẫn tính thẩm mỹ của nó.

  Aluminium nổi lên như một loại vật liệu trang trí bề mặt nội ngoại thất phong phú về màu sắc, chủng loại mà không có bất cứ loại vật liệu nào có được. Khả năng bền màu dưới tác động của thời tiết, khí hậu của tấm Aluminium là trên 40 năm.

  Ngoài các ưu điểm trên, việc thi công Aluminium composite tương đối dễ dàng. Với tấm Aluminium composite bạn có thể tạo ra vô số hình dạng, các đường cong uống lượn theo yêu cầu của thiết kế mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

  Với các tính năng trên Aluminium composite panel luôn là lựa chọn số 1 của các nhà thi công mặt dựng và trang trí nội ngoại thất.

  Một số tính chất cơ lý của tấm aluminium:

  KỸ THUẬT THI CÔNG

  I/ Sử dụng phương pháp gấp hộp (ốp khay):

  Phương pháp gấp hộp là phương pháp được hầu hết các nhà sản xuất đề xuất sử dụng trong quá trình thi công. Đây là phương pháp có hệ số an toàn cao nhất. Tuy nhiên lại là phương pháp ít được các nhà thầu sử dụng nhất với lý do là khó thi công, đòi hỏi tay nghề người thợ và hao phí nhân công cũng như máy móc thi công cao.

  Sử dụng phương pháp gấp hộp ngoài yếu tố chất lượng ra còn có nhiều lợi thế khác như : Thay thế dễ dàng chỉnh sửa, thay thế, chịu biến dạng cao và cách nhiệt cho công trình tốt.

  Cấu tạo điển hình của phương pháp gấp hộp như sau :

  1/ Cấu tạo khung xương:

  Bước 2 : Gấp tấm

  Sau khi gia công xương chịu lực chính, trên cơ sở tiết kế đường roan gia công khung chịu lực phụ. Các khung chịu lực phụ sau khi gia công xong được bắt vào khung chịu lực chính để cân chỉnh chính xác vị trí từng tấm.

  Tốp thợ ta tấm chỉ việc tháo từng khung sườn đỡ tấm ta và tiến hành đo lấy kích thước để gấp tấm.

  Trên cơ sở tấm nguyên khổ người thợ tiến hành rọc lấy tấm thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu bằng máy rọc tấm :

  Sau khi có tấm thành phẩm người thợ tiến hành phay tấm (Tạo đường rãnh để gấp tấm), Nếu kích thước giống nhau có thể dùng máy kẹp bàn để phay, nhưng thông thường các kích thước tấm có sự sai khác ít nhiều nên người thợ sử dụng máy phay cầm thay để phay.

  Sau khi gia công gấp tấm xong tiến hành liên kết tấm vào sườn đỡ tấm bằng liên lết rivê và silicol sau đó mang tấm ra lắp lại vị trí củ.

  3 : Giai đoạn hoàn thiện

  Sau khi đắt tấm ổn định vào khung (khoảng cách giữua các bách liên kết giữa khung sườn vào khung chịu lực chính <60cm 1 bách)

  Tiến hành vệ sinh đường roan, lắp đường roan lót ở trong và tiến hành dán băng keo giấy chống lem keo và tiến hành bơm keo.

  Công đoạn bơm keo có dội thợ chuyên trách đảm nhận, việc hoàn thiện đường keo càng đẹp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn công trình.

  II/ Phương pháp phay bat + bấm rive:

  Đây là phương pháp thông dụng được hầu hết các đơn vị thi công, phương pháp này dễ thi công, ít hao tốt vật tư nhân công.

  Tuy nhiên đây là phương án không tối ưu, với các công trình sử dụng phương pháp này đều có tuổi thọ không cao vì một số lý do sau :

  – Liên kết giữa các lớp trong tấm Aluminium liên kết keo gia nhiệt, việc sử dụng liên rive sau khi đã phay đi ½ tấm sẽ không đảm bảo khả năng chịu lực, quá trình sử dụng dưới tác động của tải trọng gió, dưới tác động nhiệt, ăn mòn của môi trường sẽ làm hỏng liên kết giữa các lớp trong tấm gây hiện tượng “phồng” tấm sau 1 thời gian sử dụng.

  – Đường keo tạo roan trong phương pháp này quá mỏng nên dưới tác động của môi trường rất dễ bị bong tróc tạo điều kiện để gió lùa vào giữa hai tấm làm giảm khả năng chịu lực.

  Để khắc phục các yếu điểm trên, Công ty Đông Đô xin đưa ra một số biện pháp thi công mới, phương pháp đã được các nước Châu Âu và đặc biệt là ở Mỹ họ đã sử dụng cách đây hàng chục năm.

  Đây là phương án sử dụng băng keo 3M VHBTM thay cho silicol và rive.

  Tuổi thọ của silicol (loại sử dụng ngoại thất) thông thường khoảng 10 đến 15 năm, sau 15 năm độ đàn hồi của silicol sẽ giảm, đây chính là lúc liên kết dẽ bị phá vỡ nhất. Đối với băng keo 3M VHBTM thời gian lão hóa sẽ là 30 năm (Gấp 2 lần silicol). Ngoài ra việc sử dụng băng keo 3M VHBTM còn có một số ưu điểm khác như : Chống rung tốt, kín gió, chống nước tốt và đặc biệt là khả năng chịu được lực gió lên đến 360Km/h. Nếu thi công bằng phương pháp sử dụng băng keo 3M VHBTM sẽ giảm được ½ thời gian thi công tăng chất lượng công trình lên 2 lần.

  Các bước thi công phương pháp này tương tự phương pháp gấp hộp, các cấu tạo điển hình có sai khác

  Để băng keo 3M VHBTM phát huy hết tác dụng đồng thời tăng khả năng chịu lực ta chọn xương chịu lực chính là nhôm hộp 40×40, xương đỡ tấm bằng nhôm hộp 20 x 20, Xương chính liên kết với xương đỡ tấm bằng kiên kết bách + rive. Một số Công trình đã được Công ty Đông Đô áp dụng để thi công :

  1/ Thi công mặt dựng (Ngoại thất)

  2/ Ốp mái đón, sảnh đón

  3/ Ốp Nội thất

  CÔNG TY CP QUẢNG CÁO, THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG ĐÔNG ĐÔ

  VPGD: Ngõ 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Website: http:// chúng tôi * Email: [email protected]

  Hotline: 0904249780 – 0989317922

  ****************************************************************************************

  Trần nhôm Clip-in, trần nhôm alu thả, trần nhôm Lay-in, trần nhôm caro (cell), trần nhôm C-shap, trần nhôm B-shap, trần nhôm G-shap, trần nhôm U-shap, trần sợi khoáng, nhôm chắn nắng, tấm ốp nhôm nhựa (tấm alu), thi công nội – ngoại thất, thi công xây dựng, xây lắp

  Other news

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu: Uốn Cong, Cắt & Dán * Tân Đại An
 • Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo An Toàn Nhất
 • Giải Pháp Thi Công Giàn Giáo An Toàn
 • Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen
 • Các Biện Pháp Thi Công Ép Cừ Larsen
 • Thi Công Tấm Tường Acotec

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiệu Quả Của Việc Sản Xuất Và Sử Dụng Tấm Tường Acotec – Vật Liệu Xanh. Phần 2: Phân Tích Ưu
 • Công Nghệ Tấm Tường Acotec
 • Tấm Tường Acotec – Benihome
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Bể Nước Ngầm
 • Bơm Cát San Lấp Mặt Bằng Tại Tphcm 2022
 • Ngày nay, gạch xây được biết đến là bộ phận cấu thành quan trọng nên các công trình xây dựng do có tính năng bao che, chống thấm, cách âm, cách nhiệt. Trong đó, phần lớn công trình sử dụng gạch nung thủ công chiếm tới 90%. Với đà phát triển này, lượng đất sét phải tiêu thụ là rất lớn trong khi lượng đất canh tác ngày càng hạn hẹp.

  Mặt khác, gạch nung còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng như than, củi, đặc biệt là than đá. Quá trình này không chỉ gây ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người mà còn làm giảm năng suất của cây, trồng vật nuôi. Chính vì vậy, việc sử dụng gạch không nung thay thế gạch nung là xu hướng tất yếu trong công nghệ xây dựng hiện đại.

  Hiện nay, tại Việt Nam, gạch không nung có ba chủng loại chính gồm: gạch xi măng cốt liệu (gạch block); gạch bê tông khí chưng áp AAC và gạch bê tông bọt. Ngoài ra là một số loại vật liệu xây không nung khác nhưng số lượng rất nhỏ.

  Tuy nhiên 1 số công nghệ gạch không nung trong quá trình sản xuất và thi công ít ô nhiễm. Nhưng sử dụng rất nhiều nguyên liệu thứ phẩm gây ô nhiễm như bột nhôm, phụ gia… Thêm vào đó nhược điểm của gạch không nung là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu. Không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh. Không có khả năng chống thấm tốt. Dễ gây nứt tường do co dãn nhiệt.

  Do đó, công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec theo công nghệ đùn ép ra đời, giúp khắc phục triệt để các hạn chế của tường gạch đất sét nung và gạch xây không nung trước đây, đã được sử dụng tại trên 30 quốc gia trên thế giới. 

  CÔNG NGHỆ TẤM TƯỜNG ACOTEC

  1. Tấm tường Acotec là gì?

  Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn là vật liệu được sử dụng thay gạch truyền thống để làm tường. Sử dụng tấm bê tông nhẹ xây tường có nhiều lợi ích như thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng, cách âm tốt.

  2. Phân loại, cấu tạo

  Tấm tường bê tông nhẹ hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu cung cấp. Tuy nhiên tấm tường Acotec Xuân Mai là loại được thị trường ưa chuộng nhất vì có kích thước đa dạng, dễ dàng thi công lại có nhiều lợi ích.

  Với kích thước tấm tường đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí, hạng mục khác nhau trong công trình như làm tường ngăn giữa các căn hộ, giữa căn hộ với hành lang, tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh hay lanh tô.

  • Chiều dày tấm tường theo dây chuyền của Xuân Mai: 75 mm, 100 mm và 140 mm.

  • Chiều rộng tấm tường khi sản xuất: 0,6 m. Các kính thước khác có thể dùng máy cắt cắt sau khi sản xuất.

  • Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3,4 m. Tường có chiều cao lớn hơn có thể ghép các tấm lại với nhau.

  3. Ưu điểm của tấm tường Acotec

  Ưu điểm của tấm tường Acotec là được sản xuất từ các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát nghiền, xi măng… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Tấm tường được sản xuất ra có bề mặt phẳng không cần trát, chỉ cần bả trực tiếp, từ đó giúp tiếp kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng cũng như khi thi công lắp dựng có thể cơ giới hóa được nhiều công đoạn.

  4. Cách thi công tấm tường Acotec

  Kích thước khác, cách sản xuất khác nên đương nhiên cách thi công cũng khác biệt so với tường gạch. Tấm tường nhẹ Acotec được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải là xây chát.

  • Sau khi các công trình đã hoàn thiện việc dựng hệ khung thép chịu lực và sàn bê tông nhẹ có thể tiến hành thi công tường panel bằng cách lắp ghép.

  • Cách tấm tường được lắp ghép với nhau, giữa các mối nối được xử lý bằng 1 loại keo đặc biệt có độ kết dính cao và khô ngay sau khi xử lý.

  • Với những công trình có độ cao tường trên 3,4m, thợ thi công có thể cắt tấm để nối, ghép vô cùng dễ dàng, linh hoạt.

  CÓ NÊN SỬ DỤNG TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG NHẸ ACOTEC HAY KHÔNG?

  Bảng so sánh tường sử dụng tấm tường Acotec và tường gạch:

  STT

  Tính chất so sánh

  Tường panel

  Tường gạch

  1

  Độ dày tường (cm)

  7,5 – 10 – 14

  14,5 – 20

  2

  Khối lượng tường hoàn thiện (kg/m2)

  120 – 140

  195 – 210

  3

  Cường độ chịu nén(kg/cm2)

  250

  50 – 75

  4

  Khả năng chịu lửa (h)

  1,5

  5

  Độ hút ẩm (%)

  6

  <16

  1. Tường panel có độ dày mỏng hơn tường gạch

  Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

  Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm.

  Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

  2. Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn

  3. Tính năng chống cháy hoàn hảo hơn

  Khả năng chống cháy và thậm chí cả tính năng cách âm của tường nhẹ đều tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống.

  4. Khả năng chống ẩm cũng rất tuyệt vời

  Độ hút ẩm của tường panel rất nhỏ. Vì vậy nó rất phù hợp để xây dựng trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

  5. Thi công nhanh chóng hơn

  Vì các tấm tường panel có kích thước lớn hơn rất nhiều so với gạch, lại được thi công bằng cách lắp ghép nên đương nhiên thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều.

  Hơn thế nữa, xây tường nhẹ không cần chát lại bởi 2 bề mặt của nó đã được xử lý bằng phẳng, nhẵn bóng chỉ cần bả, sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây sẽ mất rất nhiều thời gian chát lại.

  ĐƠN VỊ THI CÔNG XÂY DỰNG TẤM TƯỜNG ACOTEC CHẤT LƯỢNG CAO

  Công ty TNHH Phát triển nhà Tuấn Lộc là đơn vị thi công xây dựng tấm tường Acotec chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng tại chúng tôi luôn hướng tới sử dụng các nguyên vật liệu mới, nguyên liệu sạch trong thi công công trình xây dựng. Nhằm tìm ra những loại sản phẩm vật liệu thay thế mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như mang lại sự thân thiện với môi trường.

  Là đơn vị uy tín, có quy mô hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được các công ty xây dựng cùng ngành đánh giá cao về chất lượng thi công công trình. Những công trình đang được sử dụng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng.

  Tuấn Lộc chuyên nhận thi công tấm tường acotec tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

  ? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

  ? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

  ? Website:  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Thi Công Trần Nhôm,trần Nhôm Xương Cài,trần Nhôm Astrongest,austrong
 • Hướng Dẫn Thi Công Trần Nhôm Austrong Chuẩn Kỹ Thuật
 • Hiểu Rõ Hơn Về Các Phương Pháp Thi Công Tấm Ốp Tấm Alu
 • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu: Uốn Cong, Cắt & Dán • Tân Đại An
 • Các Phương Pháp Thi Công
 • Hiểu Rõ Hơn Về Các Phương Pháp Thi Công Tấm Ốp Tấm Alu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thi Công Trần Nhôm Austrong Chuẩn Kỹ Thuật
 • Phương Pháp Thi Công Trần Nhôm,trần Nhôm Xương Cài,trần Nhôm Astrongest,austrong
 • Thi Công Tấm Tường Acotec
 • Hiệu Quả Của Việc Sản Xuất Và Sử Dụng Tấm Tường Acotec – Vật Liệu Xanh. Phần 2: Phân Tích Ưu
 • Công Nghệ Tấm Tường Acotec
 • Hiện nay, tấm ốp tấm alu đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng. Vật liệu này có nhiều tính năng ưu việt.

  Không những vậy tấm alu còn tạo bộ mặt mới bền đẹp cho các công trình. Nhưng để thi công tấm alu hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Tấm Ốp Tấm Alu

  Tấm alu là cách mà mọi người gọi tắt. Thật ra, tên gọi chính xác là alumium. Gọi sang tiếng Việt chính là tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp. Vật liệu này có ưu điểm là đa dạng về họa tiết và màu sắc. Đặc biệt rất bền và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình hiệu quả. Tấm alu có độ dày từ 3 – 5 ly.

  Ngoài ra, tấm alu rất dễ sử dụng, tiết kiệm được nhiều chi phí. Việc vệ sinh công trình trong quá trình sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Trong việc thi công xây dựng hiện nay, tấm alu ngày càng được ứng dụng rất nhiều. Khó có loại vật liệu nào chứa nhiều ưu điểm nổi bật như alumium. Với nhiều ưu điểm như vậy thì tấm ốp tấm alu trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

  Phương Pháp Thi Công Tấm Ốp Tấm Alu

  Trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp nào khi thi công đều cần cân nhắc kỹ. Cũng như việc thi công tấm ốp tấm alu cũng đã có đến 3 phương pháp. Nếu không hiểu rõ thì rất dễ mắc những sai lầm. Để loại trừ thì sau đây là chi tiết về 3 cách thi công tấm ốp nhôm alu.

  1. Phương pháp gấp hộp

  Các nhà sản xuất đánh giá cao và đề xuất phương án gấp hộp trong thi công công trình. Nguyên nhân là biện pháp này cho hệ số an toàn cao. Nhưng với điều kiện là đội ngũ thợ thi công phải tỉ mỉ, có tay nghề cao.

  Đánh giá ưu điểm

  – Dễ thực hiện cũng như dễ chỉnh sửa.

  – Cho độ cứng ổn định hơn

  – Độ bền cao hơn

  – Tính thẩm mỹ cao

  – Khả năng cách nhiệt tốt.

  Hạn chế

  – Thi công biện pháp gấp hộp tốn nhiều thời gian hơn.

  – Thợ thi công lành nghề, nắm vững kỹ thuật

  – Mức độ hao hụt tấm alu và vật liệu phụ nhiều hơn nên chi phí thi công cũng cao hơn.

  2. Phương pháp bắt vít trực tiếp

  Hiện nay các đơn vị thi công sử dụng cách bắt vít trực tiếp lên tấm alu nhiều nhất. Nhưng dĩ nhiên, phương pháp này bên cạnh ưu điểm cũng không thiếu phần hạn chế.

  Đánh giá ưu điểm

  – Dễ thi công hơn, thời gian thực hiện cũng nhanh hơn.

  – Có kỹ thuật thực hiện đơn giản.

  – Tiết kiệm được một phần nguyên vật liệu cùng phụ kiện.

  – Có giá thành hợp túi tiền.

  Hạn chế

  – Bắt vít trực tiếp lên mặt nhôm nên dễ bị bong tróc và cong vênh.

  – Kỹ thuật phải thật chính xác, việc liên kết với khung xương chắc chắn, đúng vị trí.

  – Khi hoàn thiện thì bề mặt lại không được thẳng tuyệt đối.

  3. Phương pháp ốp alu ghép khít

  Với phương pháp này, tấm ốp tấm alu được ghép khít vào khung xương. Liên kết này thực hiện bằng keo chuyên dụng litebond cùng băng dính hai mặt.

  Đánh giá ưu điểm

  – Không tạo ra sự phân cách giữa các tấm.

  – Sản phẩm hoàn thiện là một khối đồng nhất.

  Hạn chế

  – Cần có sự tỉ mỉ và chính xác khi thực hiện.

  – Đội ngũ thợ thi công yêu cầu tay nghề cao.

  Đến đây bạn thấy rằng việc thi công tấm ốp tấm alu bằng phương pháp nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm. Nên bạn hãy đánh giá và lựa chọn cách thức thực hiện phù hợp nhất với mỗi công trình.

  Nhận Tư Vấn Ngay

   BÁO GIÁ

   1. Tên Bạn *

   2. Liên Hệ *

   3. Email *
   4. Địa điểm công trình

   5. Yêu Cầu Của Bạn

   02854013868

   Giải Pháp Facade Chuyên Nghiệp Tại VN

   5

   /

   5

   (

   2

   bình chọn

   )

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu: Uốn Cong, Cắt & Dán • Tân Đại An
  • Các Phương Pháp Thi Công
  • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Bằng Biện Pháp Ép Tĩnh
  • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Hiệu Quả Trong Công Trình Xây Dựng
  • Biện Pháp Xây Dựng Nhà Xưởng Bằng Nhà Thép Tiền Chế
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Panel Pu

   --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Nội Thất – Nội Thất Hố Nai
  • Quy Trình Các Bước Thi Công Móng Đơn
  • Biện Pháp Thi Công Vách Kính Mặt Dựng Đúng Kỹ Thuật Và An Toàn
  • Giải Pháp Thi Công Chiller
  • Phương Pháp Lắp Đặt Hệ Thống Làm Mát Warter Chiller (Phần 3)
  • Khâu chuẩn bị thiết bị thi công tấm panel pu.

   Trước tiên cũng như thi công các công trình khác, muốn thi công tấm panel cho nhà kho, kho lạnh, nhà tạm …. Chúng ta phải chuẩn bị một số thiết bị vật tư, để thi công một cách dễ dàng chuẩn xác. Các vật tư thiết bị cần chuẩn bị như sau:

   + Tấm panel pu + Linh kiện hệ thống khung treo trần.

   + Cửa panel kho lạnh, nhà tạm, nhà kho….

   + Bản thiết kế hoàn thiện.

   + Chuẩn bị đầy đủ vật tư cần thiết khác.

   Biện pháp thi công tấm panel pu.

   Bước 1 : Kiểm tra độ phẳng của mặt bằng.

   Kiểm tra độ phẳng và mặt bằng sàn , bằng máy bắn cốt hoặc máy cân thủy, trong quá trình kiểm tra có độ sai lệch mặt bằng cần phải sửa chữa đảm bảo cho thi công.

   Đối với kho lạnh thì việc giữ được nhiệt độ phải đảm bảo các chỉ số an toàn khi sử dụng nên bất cứ vị trí nào động nước sẽ ảnh hưởng đến chỉ số của vật liệu cách nhiệt.

   Bước 2 : Lắp đặt hệ thống tấm panel pu.

   + Lắp U trên sàn, cố định bulong, ốc vít, tiết kế, đối với nhứng điểm cần kít nên dùng keo silicon dán vào mặt dưới của sàn sau đấy lắp U lên trên phải đảm bảo độ chắc chắn của U.

    Thi công lắp đặt tấm panel pu.

   Dựa vào mặt bằng cụ thể đặt kích thước của tấm panel từ nhà máy hoặc các đại lý. Dựng tấm panel vào U, lắp đặt theo gờ âm dương sao cho các tấm panel pu khít với nhau và cứ lắp liên tục đến hết, đối với các góc cạnh tiếp giáp với tường hoặc các tấm panel pu với nhau dùng các phụ kiện như thanh V cố định.

    

   Bước 3 : Đo và cắt ghép của panel, cửa kéo đẩy, của lùa hoặc cửa nhôm kính…..

   Bước 4: Lắp đặt U cửa đi, cửa sổ, trên thị trường có rất nhiều phụ kiện lắp ghép ( tùy từng loại công trình mà chọn phụ kiện hợp lý ).

   Bước 5 : Đo và lắp ghép của máy điều hòa âm trần, hệ thống đèn điện, hệ thống thông gió….

   Bước 6 : Vệ sinh, nghiệm thu công trình để đưa vào sử dụng.

   Mọi thông tin chi tiết về việc sản xuất thi công tấm panel pu Quý vị hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline.  Nếu không tiện liên hệ trực tiếp với chúng tôi quý khách có thể chat trực tiếp tại website để được hỗ trợ tốt nhất.

   Liên hệ :

   Công ty cổ phần đầu tư năng lượng CKH Việt Nam

   Địa chỉ : só nhà 31B, Hà trì , Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

   Hotline : 094695393 – 0988695480

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Thi Công Vách Thạch Cao Đúng Chuẩn
  • Qui Trình Thi Công Vách Thạch Cao
  • 5 Bước Thi Công Vách Ngăn Thạch Cao Vĩnh Tường Đơn Giản Và Báo Giá
  • Yêu Cầu Và Kỹ Thuật Thi Công Ván Khuôn
  • Các Bước Thi Công Ván Ép Coppha Phủ Phim
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu Đơn Giản Tại Nhà

   --- Bài mới hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 10797:2015 Về Sản Phẩm Bó Vỉa Bê Tông Đúc Sẵn
  • 2 Cách Đổ Bó Vỉa Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • So Sánh Chi Phí Mái Dốc Bê Tông Cốt Thép Và Mái Dốc Vì Kèo Lợp Ngói Trong Nhà Ở Dân Dụng Kn215117
  • Biện Pháp Thi Công Bê Tông Mái Nghiêng Bạn Không Thể Không Biết
  • So Sánh Chi Phí Mái Dốc Bê Tông Và Mái Dốc Vì Kèo Lợp Ngói
  • Cấu tạo

   Tấm nhôm alu hay còn gọi với cái tên là Aluminium Composite Panel được cấu tạo từ 7 lớp hợp kim nhôm nhựa sau.

   Quy cách kỹ thuật

   – Kích thước tiêu chuẩn của một tấm alu là 1.22m x 2.44m

   – Ngoài ra tấm nhôm alu có thể ra kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu, chiều dài dao động 2.44m đến 6m

   – Độ dày của tấm từ 1mm đến 6mm 3.

   Đặc tính của tấm nhôm alu

   – Về nhiệt: tấm nhôm aluminium có tính cách nhiệt và chịu nhiệt khá tốt (từ -50 đến +80 độ C)- Về cách âm: tấm alu có khả năng cách âm tốt hơn với các vật liệu khác như: gỗ, nhôm ròng, thép.

   Những điểm cần biết về tấm Alu

   Để quá trình thi công tấm Alu diễn ra suôn sẻ, không làm hỏng vật liệu. Thì việc nắm rõ về Alu đặc biệt là cấu tạo của loại chất liệu này rất quan trọng.

   Theo đó, Alu có kích thước 1m2 x 2m4 được cấu thành từ 2 lớp: nhôm và lõi nhựa kết dính. Trong đó phần lõi được làm bằng nhựa tái sinh nên có khả năng chống cháy rất tốt.

   Cũng chính nhờ việc cấu tạo bằng hợp chất nhôm và nhựa dẻo này giúp Alu dễ dàng thi công, uốn cong những vấn giữ được độ cứng cần thiết.

   Cấu tạo chi tiết của tấm Alu

   • Màng bảo vệ bề mặt: Có tác dụng tránh gây trầy xước cho bề mặt lớp nhôm khi thi công và vận chuyển. Hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài.
   • Lớp nhôm ngoài: Lớp nhôm này sẽ được phủ sơn PE hoặc PVDF trên bề mặt. Đồng thời, lớp nhôm ngoài sẽ được kết dính với lõi nhựa bởi lớp keo dính cao phân tử.
   • Phần lõi nhựa: Nhựa Polyethylene (HDPE).
   • Lớp nhôm đế: Lớp nhôm đế cũng được phủ lớp sơn để bảo vệ vật liệu từ bên trong. Đồng thời, cũng được kết dính với lõi nhựa bằng keo cao phân tử.

   Với cấu tạo trên, tấm Alu sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

   • Dễ dàng thi công như uốn cong, tạo hình, bẻ góc;
   • Màu sắc phong phú và đa dạng;
   • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt;
   • Trọng lượng nhẹ nên vận chuyển hay thi công dễ dàng hơn;
   • Bề mặt nhẵn dễ vệ sinh.

   Hướng Dẫn Cách Thi Công Ốp Aluminium

   Bước 1: Hàn khung xương sắt thật chắc chắn.Khung xương dùng vuông 20 hoặc 30 kẽm không rỉ sét. Kỹ thuật ở khung xương là đan theo khổ Alu (1,2m x 1.2m hoặc 0.6m x 1.2m)

   Bước 2: Dùng mũi phay rãnh (mua tại tiệm bù loong) phay các đường trùng đường khung sắt để bắn vít dấu ốc lồi chúng tôi đưa tấm ốp nhôm Aluminium lên, bắn vít, ta dùng silicon quét lên một đường thật nhuyễn dấu ốc.

   Bước 3: Cuối cùng ta lột tấm màng bảo vệ ra khỏi tấm Aluminium và vậy là bạn đã hoàn thiện xong phần ốp aluminium rồi đó, kỹ thuật thì đơn giản nhưng cần bàn tay khéo léo.Tuy nhiên, khi ốp aluminium đa phần không rành kỹ thuật sẽ không tránh khỏi khuyết điểm như lồi ốc vít hoặc phay gãy hư Alumium rất nguy hại kinh tế.

   Cách ốp alu lên tường

   Tấm alu ốp tường còn được gọi là ốp mặt dựng alu, mặt dựng bằng alu sẽ bảo vệ lớp tường bên trong đồng thời có khả năng trang trí, có thể cắt khoan, tạo dáng dễ dàng phù hợp với mọi nhu cầu và mọi thiết kế.

   Cách ốp tấm alu lên tường thường dùng các khung sắt sơn tĩnh điện gắn vào bề mặt tường, sau đó dán tấm alu lên khung sắt, dán tấm alu bằng loại keo dán silicon.

   Đối với việc ốp tấm alu lên tường trong nhà có thể sử dụng các loại tấm alu giá rẻ tuy nhiên với các loại ốp tấm alu ngoài trời nên sử dụng các thương hiệu alu cao cấp để có chất lượng cũng như độ bền cao.

   2 PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG TẤM NHÔM ALU

   1. Phương pháp Ốp alu trưc tiếp

   2. Phương pháp Ốp gấp hộp

   --- Bài cũ hơn ---

  • Soạn Bài Chiến Thắng Mtao Mxây
  • Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Người Anh Hùng Đăm Săn Trong Chiến Thắng Mtao
  • Giáo Án Ngữ Văn 10 Tiết 8
  • Phân Tích Nhân Vật Đăm Săn Trong Chiến Thắng Mtao
  • Phân Tích Những Đặc Sắc Nghệ Thuật Trong Đoạn Trích “chiến Thắng Mtao Mxây”
  • Cách Thi Công Tấm Panel Eps Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí

   --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thi Công Gỗ Ốp Tường Cho Không Gian Nội Thất Đẳng Cấp Bằng Nhiều Phương Pháp
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công Gỗ Ốp Tường Smartwood
  • Kỹ Thuật Thi Công Gỗ Ốp Tường Trang Trí Nội Thất Cho Nhà Biệt Thự Đẹp Kn307089
  • Hướng Dẫn Thi Công Gỗ Ốp Tường Trang Trí Smartwood
  • Bảng Báo Giá Thi Công Vách Gỗ Ốp Tường Ở Hcm 2022
  • Thi công tấm Panel EPS đơn giản và dễ dàng

   Để có thể thi công tấm panel eps tránh được những sai sót, mang lại hiệu quả tốt nhất. Trước khi thi công, ngoài việc đảm bảo số lượng, chất lượng tấm panel thì việc cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, công cụ và dụng cụ chuyên dụng như máy khoan, đầu bắn, các loại thang chữ U chữ C là điều hết sức cần thiết. Song song với đó, để đảm bảo an toàn lao động, trước quá trình thì công các thiết bị bảo hộ phải được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho người thi công.

   Sau khi hoàn thiện quá trình thi công tấm panel eps cần đảm bảo các mối nối hoàn chỉnh, các tấp panel được lắp ghép hoàn thiện, không bị hở, sắp xếp theo đúng kích thước và tiêu chuẩn quy định. Việc kiểm tra lại chất lượng công trình là rất quan trọng, khi thi công tấm panel eps không nên bỏ qua bước này, để có thể kịp thời khắc phục những lỗi cần thiết, đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng.

   Tham khảo video hướng dẫn thi công tấm Panel EPS tại MATHOME PANEL

   Cấu tạo và thông số kỹ thuật của tấm Panel EPS

   có độ dày kích thước thước tiêu chuẩn điển hình như 50mm, 75mm, 100mm. Chiều rộng có kích thước tối thiểu 1.000mm và kích thước tối đa 1.117mm. Đối với chiều dài có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng tuy nhiên không quá 15m. Để đảm bảo cho việc vận chuyển và thi công không gặp khó khăn.

   Cấu tạo của tấm panel được chia làm 3 lớp. Trong đó 2 lớp mặt dưới và lớp mặt trên được cấu tạo từ tôn mạ hợp kim nhôm kẽm giúp kháng khuẩn cũng như tăng khả năng chống oxi hóa. Đối với 2 lớp mặt bên ngoài, độ dày trung bình dao động từ 0.35 đến 0.5mm, tuy nhiên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của từng công trình. Lớp giữa chính là lõi xốp Eps thường hoặc lõi xốp eps chống cháy với tỷ trọng tương ứng 10-12kg/m3 cho phần xốp thường và 12-14kg/m3 cho phần xốp Eps chống cháy. Đối với màu sắc tôn bền mặt khá đa dạng, chủ đầu tư công trình có thể lựa chọn màu sắc theo bảng màu khi thi công tấm panel eps.

   Những ưu điểm khi sử dụng tấm Panel EPS

   Tấm Panel EPS có trọng lượng nhẹ giúp quá trình thi công đơn giản hơn

   Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến cùng hệ thống kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Vì thế tấm panel luôn đáp ứng được những mong muốn của khách hàng như: Tuổi thọ khá cao lên tới 40 năm, có thể tái sử dụng lại nhiều lần khi cần. Các tính năng chống thấm, chống ồn chịu nhiệt độ cao. Công tác lắp ghép, vận chuyển khá đơn giản qua đó giảm thiểu thời gian trong quá trình thi công tấm panel eps. Có tính ứng dụng cao trong nhiều công trình như làm trần, làm vách ngăn nhà xưởng, văn phòng, kho lạnh hay làm trần hoặc sàn có tính năng cách âm…Tính kinh tế cao, giảm thiểu được một nửa chi phí so với việc sử dụng các vật liệu truyền thống.

   Do có cấu tạo lớp giữa có phần tôn xốp vì thế khả năng cách nhiệt rất tốt qua đó tối ưu được điện năng sử dụng. Hơn thế nữa trọng lượng của tấm panel khá nhẹ, giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn qua đó giảm thiểu được thời gian thi công tấm panel eps.

   Tham khảo ngay:

   Nhược điểm trong thi công tấm Panel EPS

   Bên cạnh những ưu điểm thì bất kỳ vật liệu nào cũng có những mặt hạn chế. Khả năng chịu lực theo phương ngang của tâm panel không được tốt. Do có lớp tôn mạ kẽm khá cứng nên việc cắt tấm đòi hỏi phải cẩn thận và chính xác. Song song với đó, một số khu vực như chân tường hay những nơi thường xuyên tiếp túc với nước sẽ làm giảm tuổi thọ của tấm.

   Bài viết đã cung cấp cho khách hàng các bước, những lưu ý khi thi công tấm panel eps. Bên cạnh đó bài viết cũng đưa ra những thông số kỹ thuật, những ưu nhược điểm khi sử dụng tấm panel eps để khách hàng có cái nhìn tổng thể về sản phẩm qua đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tối ưu được chi phí đối với công trình của mình.

   Liên hệ MATHOME PANEL để được hướng dẫn cách thi công tấm Panel

   CHÚNG TÔI NHẬN CUNG CẤP PANEL VÀ PHỤ KIỆN PANEL TẠI CÁC TỈNH THÀNH SAU:

   Miền Bắc: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

   Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

   Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Thuận.

   Số 10/12 đường Khuất Duy Tiến – Phường Thanh Xuân Trung – Quận. Thanh Xuân – Hà Nội.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thi Công Vách Ngăn Cách Nhiệt Panel Eps
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Thi Công Vách Ngăn Panel Eps Cách Nhiệt, Cách Âm Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng Cực Dễ.
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Vách Panel Pu Panel Eps, Sandwich Panel
  • Biện Pháp Thi Công Trần Vách Thạch Cao
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu: Uốn Cong, Cắt & Dán • Tân Đại An

   --- Bài mới hơn ---

  • Hiểu Rõ Hơn Về Các Phương Pháp Thi Công Tấm Ốp Tấm Alu
  • Hướng Dẫn Thi Công Trần Nhôm Austrong Chuẩn Kỹ Thuật
  • Phương Pháp Thi Công Trần Nhôm,trần Nhôm Xương Cài,trần Nhôm Astrongest,austrong
  • Thi Công Tấm Tường Acotec
  • Hiệu Quả Của Việc Sản Xuất Và Sử Dụng Tấm Tường Acotec – Vật Liệu Xanh. Phần 2: Phân Tích Ưu
  • Hướng dẫn thi công tấm Alu. Chia sẻ các kỹ thuật uốn cong, hướng dẫn cách ốp, dán tấm hợp kim Aluminium để làm vách ngăn, trần Alu đẹp.

   Soi rãnh bắt vít trực tiếp hay ốp mặt dựng alu bằng cách gấp hộp là 2 cách thi công tấm Alu phổ biến hiện nay. Tùy vào vị trí thi công, mục đích sử dụng mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

   Những điểm cần biết về tấm Alu

   Để quá trình thi công tấm Alu diễn ra suôn sẻ, không làm hỏng vật liệu. Thì việc nắm rõ về Alu đặc biệt là cấu tạo của loại chất liệu này rất quan trọng.

   Theo đó, Alu có kích thước 1m2 x 2m4 được cấu thành từ 2 lớp: nhôm và lõi nhựa kết dính. Trong đó phần lõi được làm bằng nhựa tái sinh nên có khả năng chống cháy rất tốt.

   Cũng chính nhờ việc cấu tạo bằng hợp chất nhôm và nhựa dẻo này giúp Alu dễ dàng thi công, uốn cong những vấn giữ được độ cứng cần thiết.

   Cấu tạo chi tiết của tấm Alu

   • Màng bảo vệ bề mặt: Có tác dụng tránh gây trầy xước cho bề mặt lớp nhôm khi thi công và vận chuyển. Hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài.
   • Lớp nhôm ngoài: Lớp nhôm này sẽ được phủ sơn PE hoặc PVDF trên bề mặt. Đồng thời, lớp nhôm ngoài sẽ được kết dính với lõi nhựa bởi lớp keo dính cao phân tử.
   • Phần lõi nhựa: Nhựa Polyethylene (HDPE).
   • Lớp nhôm đế: Lớp nhôm đế cũng được phủ lớp sơn để bảo vệ vật liệu từ bên trong. Đồng thời, cũng được kết dính với lõi nhựa bằng keo cao phân tử.

   Với cấu tạo trên, tấm Alu sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

   • Dễ dàng thi công như uốn cong, tạo hình, bẻ góc;
   • Màu sắc phong phú và đa dạng;
   • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt;
   • Trọng lượng nhẹ nên vận chuyển hay thi công dễ dàng hơn;
   • Bề mặt nhẵn dễ vệ sinh.

   Ứng dụng của tấm Alu

   • Trang trí nội, ngoại thất trong các công trình xây dựng;
   • Ốp mặt tiền các tòa nhà;
   • Ốp mặt dựng Alu công ty;
   • Làm vách ngăn nội thất;
   • Thi công làm trần nhà, mái vòm, cầu thang máy;
   • Trang trí nội và ngoại thất cho thân xe, thân tàu…

   Biện pháp thi công tấm Aluminium

   Để thi công tấm Alu có rất nhiều cách và kỹ thuật khác nhau. Nhiều người muốn biết cách uốn cong, nhiều người lại cần hướng dẫn dán, ốp tấm Aluminium. Ngoài ra, một số phương pháp thi công như soi rãnh bắt vít trực tiếp, gấp hộp,….

   Hướng dẫn thi công uốn cong tấm Alu

   Để uốn cong Alu không thể sử dụng bằng tay, vì việc dùng tay thủ công không thể làm miếng ván cong đều nhau.

   Xem video hướng dẫn

   

   Cách ốp tấm Aluminium bằng phương pháp gấp hộp bắn ke

   Cách ốp tấm Aluminium bằng phương pháp gấp hộp là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thợ thi công phương pháp này đòi hỏi có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Có như vậy, mới mang đến sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao.

   Đặc điểm:

   • Áp dụng cho những công trình thi công ngoài trời;
   • Tấm Alu có độ dày nhôm từ 0,21mm trở lên;
   • Thợ thi công đòi hỏi tay nghề cao;
   • Giúp tăng độ cứng và ổn định cho bề mặt công trình;
   • Sau khi thi công không ảnh hưởng đến bề mặt công trình;
   • Có độ bền cao.

   Ưu điểm:

   • Độ bền cao;
   • Dễ dàng chỉnh sửa;
   • Khả năng chịu độ biến dạng cao, cách nhiệt tốt;
   • Thẩm mỹ đẹp.

   Thi công tấm alu bằng phương pháp soi rãnh bắt vít trực tiếp

   Soi rãnh bắt vít trực tiếp là phương pháp thi công alu thứ 2 chúng tôi muốn nói đến.

   Đặc điểm:

   • Các công trình thi công trong nhà sẽ được áp dụng phương pháp này.
   • Sử dụng tấm Alu từ 2mm – 3mm, tấm Alu có độ dày nhôm < 0,21mm.
   • Sau khi hoàn thiện, bề mặt nhôm không được phẳng tuyệt đối.
   • Bề mặt nhôm dễ bị bong tróc, cong vênh.
   • Kỹ thuật đơn giản;
   • Tiết kiệm nguyên liệu và phụ kiện.

   Ưu điểm:

   • Thi công đơn giản;
   • Sử dụng ít tấm ốp nhôm;
   • Giá thành thấp.

   Tuy nhiên, phương pháp thi công này có nhược điểm là tuổi thọ công trình không cao. Nguyên nhân do:

   • Khả năng chịu lực kém vì keo kết dính các tấm Alu là keo gia nhiệt.
   • Dưới tác động của môi trường sẽ làm hỏng liên kết giữa các lớp trong tấm.
   • Đường keo tạo roan mỏng nên dễ bị bong tróc. Do đó, gió dễ lùa vào giữa 2 tấm nhôm và giảm khả năng chịu lực.

   Phương pháp ốp alu ghép khít

   Phương pháp thứ 3 được sử dụng để thi công Alu đó là ghép khít. Với phương pháp này, tấm nhựa Alu sẽ được ghép khít vào khung xương.

   Trong đó, keo chuyên dụng titebond, băng dính hai mặt là hai vật liệu được sử dụng để kết dính tấm Alu và khung xương.

   Ưu điểm:

   • Thành phần sau khi thi công là khối đồng nhất nên tuổi thọ cao;
   • Không có sự phân cách giữa các tấm.

   Hạn chế:

   Yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao;

   Thợ thi công là những người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.

   Quy trình thi công tấm Aluminium

   Tùy vào từng phương pháp thi công Alu mà sẽ quy trình thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, chung quy đều trải qua các bước sau.

   Chuẩn bị vật dụng và dụng cụ

   Trước tiên, cần chuẩn bị một số vật dụng và dụng cụ, bao gồm:

   • Máy phay alu;
   • Máy hàn;
   • Máy cắt bàn;
   • Máy cắt tay;
   • Máy mài tay;
   • Máy khoan;
   • Kìm, búa;
   • Súng bắn keo;
   • Sắt, vít, nhôm alu;
   • Keo dán chuyên dụng.

   Quá trình thi công tấm nhôm Alu sẽ diễn ra như sau:

   • Hàn khung xương theo bản vẽ đã có trước.
   • Kiểm tra và đo đạc khung xương để đảm bảo đúng kích thước.
   • Phay Alu theo kích thước.
   • Bơm keo chuyên dụng lên bề mặt khung sắt. Sau đó, ốp tấm Alu đã phay lên vị trí quy định.
   • Ghép các tấm Alu theo bản vẽ, sử dụng rive để liên kết tấm alu với khung sắt.
   • Dùng keo giấy để cố định đường phay giữa 2 tấm Alu.
   • Bơm keo silicon để tạo chỉ.
   • Sử dụng tấm cạc nhỏ vuốt đường chỉ giúp bề mặt phẳng.
   • Đợi keo khô thì lột tấm phim bề mặt Alu. Sau đó, gắn các lớp trang trí theo yêu cầu.

   Sau khi đã thi công xong cần kiểm tra lại quá trình thi công. Theo đó, yêu cầu các phay phải chính xác góc. Cạnh tấm Alu sắc nét, mặt ốp phẳng, đường giáp mí khít…

   Bảng báo giá thi công tấm alu

   Ngoài quy trình thi công tấm Alu như thế nào thì bảng giá thi công tấm Alu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

   Tuy nhiên, để đưa ra mức chi phí cụ thể là điều không thể. Bởi giá thi công tấm nhựa Alu hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

   • Loại tấm Alu sử dụng là gì;
   • Vị trí thi công ngoài trời hay trong nhà;
   • Số lượng tấm Alu;
   • Chi phí thợ thi công;
   • Chi phí vận chuyển.

   Do đó, các bạn nên đến các đơn vị thi công tấm Alu để được báo giá chi tiết.

   Hiện nay, có rất nhiều loại tấm Alu được sử dụng để thi công. Trong đó, phổ biến là tấm Alu Victory, Forever, Alcotop, Alu Alcorest, Alu triều chen. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.

   Lưu ý khi thi công tấm Alu

   Để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và có độ bền tốt nhất. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi có ý định thi công tấm Alu.

   Lựa chọn vật liệu

   Với những công trình thi công ngoài trời với quy mô lớn, đòi hỏi độ bền cao. Các bạn nên lựa chọn các tấm Alu có chất lượng tốt như Alcotop của Hàn Quốc. Hoặc tấm alu trung bình như Alcorest của Việt Nam.

   Còn nếu chỉ thi công trong nhà, sử dụng để thiết kế nội thất. Các bạn có thể sử dụng tấm Alu có chất lượng trung bình. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất.

   Hệ thống khung gia cố

   Sản phẩm thi công có tuổi thọ cao hay không phụ thuộc phần lớn vào khung xương. Do đó, khung xương cần sử dụng khung sắt chịu lực lớn. Đầu thời, ở các đầu nên bắt vít hoặc dán keo để tăng độ bền.

   Chọn đơn vị thi công tốt

   Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất đó là lựa chọn đơn vị công tốt. Có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Có thể nhanh chóng ứng biến theo yêu cầu của khách hàng.

   Đội ngũ thi công tốt không chỉ giúp công trình có tuổi thọ cao. Mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Các Phương Pháp Thi Công
  • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Bằng Biện Pháp Ép Tĩnh
  • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Hiệu Quả Trong Công Trình Xây Dựng
  • Biện Pháp Xây Dựng Nhà Xưởng Bằng Nhà Thép Tiền Chế
  • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Nhà Xưởng Thép
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Vách Panel Pu Panel Eps, Sandwich Panel

   --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng Cực Dễ.
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Thi Công Vách Ngăn Panel Eps Cách Nhiệt, Cách Âm Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thi Công Vách Ngăn Cách Nhiệt Panel Eps
  • Cách Thi Công Tấm Panel Eps Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí
  • Hướng Dẫn Thi Công Gỗ Ốp Tường Cho Không Gian Nội Thất Đẳng Cấp Bằng Nhiều Phương Pháp
  • Tấm Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel dùng cách nhiệt cách âm. Tấm Panel là sản phẩm được ứng dụng nhiều để thay thế cho tường gạch và các vật liệu tương đương khác.

   Các loại panel như Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel dùng làm tấm trần, vách ngăn trong và vách ngăn bao che công trình. Khi xử dụng tấm cách nhiệt Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel mang lại cho công trình đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ, độ bền và rất tiết kiệm chi phí.

   Trong thị trường hiện nay có rất nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực lắp dựng Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel . Tuy nhiên để các chủ đầu tư, nhà thầu, các đối tác lựa chọn được công ty thi công lắp dựng UY TÍN và đúng kỹ thuật là một trong những vấn đề rất quan tâm.

   Chuẩn bị: Máy chiếu laze, máy khoan súng rút iv, máy cắt cầm tay, thước đo độ nghiêng, thước dây, máy bắn vít, và các dụng cụ khác.

   Hướng Dẫn Lắp Đặt, Thi Công Vách Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel

   Bước 1: Dùng thước và máy đo để đánh dấu xác định vị trí lắp dựng.

   Tạo mặt phẳng sàn, lắp U trên sàn, cố định bằng bulong, ốc vít, tiết kê. Đối với những vị trí cần khít thì trãi lớp silicon trên sàn trước khi lắp U lên trên. Sau đó lắp đặt các trụ góc và trụ phụ nếu có bằng Bulong.

   Lắp đặt, thi công tấm vách Panel EPS, Panel PU, Sandwich Panel theo kích thước đặt sẵn (hoặc cắt thực tế tại công trình).

   Dựng tấm Panel vào U, lắp từ vị trí góc trước. Kẹp V hoặc bo góc vào và cố định bằng vít. Và cứ thế lắp cho đến kết thúc cuối đoạn cần lắp. Các tấm liên kết với nhau bằng ngàm âm dương tạo sẵn. Phần góc tiếp giáp với tường dùng V cố định. Hướng dẫn chi tiết lắp đặt Panel dùng các phụ kiện như sau:

   Thanh U đơn được dùng lắp đặt Tấm Panel PU, Panel EPS, Sandwich Panel

   Bước 4: Đo và cắt ô lắp ghép của máy điều hòa âm trần, hệ thống đèn điện, hệ thống thông gió…

   Bước 5: Vệ sinh, nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng.

   Chú ý: Tùy từng tiêu chuẩn kỹ thuật từng công trình mà dùng các phụ kiện phù hợp. Quý khách cũng có thể thuê ngoài các công ty nhận thi công vách ngăn panel. Báo giá thi công vách panel có thể tùy công trình, tuân theo các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng, diện tích bề mặt vách panel mà quý khách đang thi công.

   Quý khách vui lòng liên hệ để được phục vụ tốt nhất!

   LIÊN HỆ NGAY:

   Công ty TNHH Triệu Hổ

   Tên tiếng anh: Tiger Million Company Limited

   Tên viết tắt: Tiger Million Co .,Ltd

   Trụ sở: 397 Nguyễn Hữu Thọ, P Khuê Trung, Q Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng, Việt Nam

   Điện thoại: (0236) 360 68 79 Hotline: 090 55 888 79

   Email: [email protected] Website: www.trieuho.vn

   --- Bài cũ hơn ---

  • Biện Pháp Thi Công Trần Vách Thạch Cao
  • Biện Pháp Thi Công Trần Thạch Cao Khung Chìm Và Khung Nổi
  • Yêu Cầu Kỹ Thuật Và Phương Pháp Thi Công Coppha Dầm, Sàn
  • Kinh Nghiệm Thi Công Coppha Phủ Film
  • Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Ván Ép Coffa Phủ Phim
  • Công Nghệ Tấm Tường Acotec

   --- Bài mới hơn ---

  • Tấm Tường Acotec – Benihome
  • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Bể Nước Ngầm
  • Bơm Cát San Lấp Mặt Bằng Tại Tphcm 2022
  • #1 Bể Xử Lý Nước Thải Là Gì? Thi Công Bể Xử Lý Hiệu Quả, Chất Lượng
  • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Bể Tự Hoại
  • Công nghệ tấm tường Acotec-Xuân Mai

   TẤM TƯỜNG ACOTEC – XUÂN MAI,

   BƯỚC ĐI MỚI CHO NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

    

   1.        Đặt vấn đề

   Gạch xây là bộ phận cấu thành quan trọng nên công trình do có tính năng bao che, chống thấm, cách âm, cách nhiệt cho các công trình dân dụng. Hàng năm, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, cả nước tiêu thụ khoảng 20- 22 tỷ viên, trong đó gạch nung thủ công chiếm tới 90%. Với đà phát triển này, đến năm 2022, lượng gạch cần cho xây dựng là hơn 40 tỉ viên/1 năm. Lượng đất sét phải tiêu thụ vào khoảng 600 triệu m3, tương đương với 30.000 ha đất canh tác. Không những vậy, gạch nung còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng: than, củi, đặc biệt là than đá. Quá trình này thải vào bầu khí quyển của chúng ta khí độc không chỉ ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người mà còn làm giảm năng suất của cây, trồng vật nuôi. Chính vì vậy, việc sử dụng gạch không nung thay thế gạch nung là xu hướng tất yếu trong công nghệ xây dựng hiện đại.

   Lò gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thu hẹp diện tích đất nông nghiệp và xói mòn đất

   2. Căn cứ pháp lý

   Việc hạn chế sản xuất gạch nung và thay thế bằng gạch không nung đang là chủ trương lớn của Nhà nước và các Bộ, Ngành trung ương và địa phương thể hiện qua một số văn bản pháp luật đã được ban hành.

   a) Quyết định số 567/QĐ – TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung với các mục tiêu cơ bản:

   -        Gạch không nung thay thế gạch nung 20- 25% vào năm 2022, 30- 40% vào năm 2022.

   -        Hàng năm sử dụng khoảng 15- 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để sản xuất vật liệu xây dựng không nung, tiết kiệm đất nông nghiệp và hàng trăm ha đất chứa phế thải.

   -        Tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công.

   b) Chỉ thị số 10/CT- TTg ngày 16/4/2012 Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung đã nêu rõ một số nội dung yêu cầu các Bộ, Ngành địa phương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:

   -        Các công trình vốn ngân sách bắt buộc phải sử dụng gạch xây không nung. Các công trình nguồn vốn khác ưu tiên việc sử dụng gạch xây không nung.

   -        Chỉ đạo, hướng dẫn các dự án nhiệt điện đầu tư công nghệ phù hợp giảm thiểu phát thải ra môi trường góp phần giảm diện tích bãi thải, bảo vệ môi trường; đồng thời thu hồi thu hồi tro, xỉ và thạch cao đảm bảo chất lượng để làm nguyên liệu cho sản xuất dụng gạch xây không nung.

   c) Thông tư số 09/2012/TT- BXD ngày 28/11/2012 của Bộ Xây dựng về quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng yêu cầu:

   -        Các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước theo quy định hiện hành bắt buộc phải sử dụng vật liệu xây dựng không nung theo lộ trình:

   +   Tại các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng 100% loại vật liệu không nung kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.

   +   Từ sau 2022 tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 100% vật liệu xây dựng không nung.

   -        Các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).

   3. Tình hình thực trạng sử dụng gạch không nung hiện nay

   Trên thế giới, gạch không nung đã phát triển mạnh và là sản phẩm phổ biến trong xây dựng. Tại các nước phát triển, gạch không nung luôn chiếm tỉ lệ cao (trên 70%), gạch đất nung chiếm tỉ lệ thấp (chủ yếu là các loại gạch trang trí, có giá thành cao, không sử dụng cho xây tường). Ngay tại Trung Quốc, trước đây cũng chỉ có gạch nung truyền thống, nhưng từ năm 1990 đã bắt đầu đưa ra kế hoạch phát triển vật liệu mới từng bước thay thế vật liệu cũ và hiện nay gạch không nung đã chiếm tới 60% tỉ trọng. Các nước khác như Ấn Độ, Pháp, Mỹ, Đức, Bỉ, Nam Phi… cũng đã sử dụng khoảng 70% – 80% nhu cầu gạch xây dựng của họ bằng công nghệ polymer.

   Công trình xây dựng bằng gạch không nung tại Ấn Độ

   Ở Thái Lan, không cần ban hành chính sách khuyến khích vật liệu xây không nung nhưng Nhà nước quản lý chặt việc sử dụng đất đai. Do đó, vật liệu nung có giá cao hơn rất nhiều vật liệu xây không nung. Yếu tố thị trường điều tiết khiến công nghiệp vật liệu xây không nung ở Thái Lan rất phát triển như bê tông nhẹ đã có cách đây 10 năm.

   Tại Việt Nam, gạch không nung hiện nay đã hiện hữu trên rất nhiều công trình trọng điểm, điển hình như Keangnam Hà Nội, Landmard Tower (đường Phạm Hùng, Hà Nội), Habico Tower (đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội), Khách sạn Horison (đường Cát Linh, Hà Nội), Hà Nội Hotel Plaza (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội), Sông Giá resort (Hải Phòng), Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội)…

   Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai từ năm 2010 đã sử dụng gạch không nung trong các công trình mà Công ty là chủ đầu tư. Cụ thể là đã sử dụng trên 85% gạch không nung cho các công trình chung cư CT1, CT2 Ngô Thì Nhậm; chung cư CT2 Tô Hiệu; tòa nhà 19T3, 19T5, 19T6 chung cư Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội… Đây có thể coi như kết quả đáng khích lệ trong lộ trình xóa bỏ gạch xây nung bằng phương pháp nung thủ công.

   Tòa tháp Xuân Mai Tower (CT2 Tô Hiệu) dùng gạch block làm tường trong và tường bao ngoài nhà

   Hiện nay, tại Việt Nam, gạch không nung có ba chủng loại chính gồm: gạch xi măng cốt liệu (gạch block); gạch bê tông khí chưng áp AAC và gạch bê tông bọt. Ngoài ra là một số loại vật liệu xây không nung khác nhưng số lượng rất nhỏ.

   Gạch xi măng cốt liệu (gạch block)

   Gạch bê tông khí chưng áp AAC

   Gạch bê tông bọt

   Về gạch xi măng cốt liệu: trên toàn quốc hiện có hơn 1.000 dây chuyền công suất dưới 7 triệu viên/năm/dây truyền và khoảng 50 dây chuyền có công suất từ 7 đến 40 triệu viên/năm/dây truyền với tổng giá trị đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Theo đó tổng công suất có thể đạt khoảng 3 tỷ viên/năm và thị trường tiêu thụ đạt 85- 90% lượng sản xuất (khoảng 2,7 tỷ viên), đáp ứng 12% nhu cầu gạch.

   Về gạch bê tông khí chưng áp AAC: hiện nay trên toàn quốc đã có khoảng 22 doanh nghiệp đầu tư với tổng công suất thiết kế 2,4 tỷ viên/năm. Trong đó có 9 dự án có tổng công suất là 945 triệu viên/năm, giá trị đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng đã đi vào sản xuất năm 2012. Ngoài ra còn 13 dự án đang làm thủ tục đầu tư với tổng công suất 1,4 tỷ viên/năm. Tuy nhiên, nhiều nhà máy mới chỉ sản xuất tối đa 50% công suất thiết kế và tiêu thụ chỉ đạt 15-20% công suất, một số doanh nghiệp không tiêu thụ được nên đã phải ngừng sản xuất.

   Về gạch bê tông bọt: hiện nay có 17 cơ sở sản xuất với tổng công suất hơn 190.000 m3, giá trị đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Tình hình sản xuất gạch nhẹ chỉ đạt 20- 30% công suất, công ty sản xuất tốt nhất chỉ đạt gần 50% công suất. Tình hình tiêu thụ gạch nhẹ cũng rất hạn chế, đa số tiêu thụ được 50 – 60% sản lượng, một số doanh nghiệp không tiêu thụ được nên đã phải ngừng sản xuất.

   So sánh về nguyên liệu sản xuất và đặc tính kỹ thuật của gạch đất sét nung và gạch không nung như sau: 

    

   STT

   Chỉ tiêu

   Gạch đất sét nung

   Gạch không nung

   Gạch block

   Gạch bê tông khí chưng áp AAC

   Gạch bê tông bọt

   1

   Nguyên liệu

   Đất sét

   Xi măng, mạt đá, tro xỉ…

   Cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm

   Xi măng, chất tạo bọt

   2

   Thân thiện môi trường

   Sử dụng nhiều tài nguyên đất sét, than. Gây mất an ninh lương thực và ô nhiễm môi trường

   Không phát sinh khí thải, ít bụi, không sử dụng than, dầu. Tuy nhiên, do chúng sử dụng cát, đá làm nguyên liệu khiến cho nhu cầu khai thác cát, đá tăng cao, các nguyên liệu thứ phẩm của nó cũng gây ô nhiễm như xi măng, bột nhôm…

   3

   Kích cỡ sản phẩm

   Đa dạng theo yêu cầu

   4

   Độ bền theo thời gian

   Giảm dần theo thời gian

   Tăng cao theo thời gian

   5

   Quy trình sản xuất

   Sử dụng máy đùn để tạo phôi, cần hệ thống lò nung, sấy tốn nhiều nguyên liệu

   Tự động hóa cao

   6

   Trọng lượng riêng (kg/m3)

   1600-1980

   1200-2100

    500-850

   700-1000 

   7

   Cường độ chịu lực (kG/cm2)

   40-125

   50-200

   35-75

    10-150

   8

   Dẫn nhiệt (kcal/m.độ.h)

   0,814

   0,175-0,465

   0,11-0,22 

   0,11-0,22  

   9

   Chống cháy

   1-2h

   (với tường 110)

   (với tường 150)

   (với tường 150)

   (với tường 150)

   10

   Cách âm (dB)

   20-28

   (với tường 110)

   (với tường 150)

   40-47

   (với tường 150) 

   40-47 

   (với tường 150)

   11

   Độ hút nước (% theo khối lượng)

   <16%

   <10%

   30-40% 

    8-12%

   12

   Độ co ngót (mm/m)

   <0,8

    <0,2

    <0,2

   13

   Sử dụng vữa

   Thông thường

   Thông thường

   Chuyên dụng

   Chuyên dụng

    

   Từ bảng so sánh trên, có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của gạch không nung như: nhẹ, cách âm cách nhiệt tốt, nhiều chủng loại gạch để lựa chọn… Tuy nhiên, gạch không nung cũng có nhiều nhược điểm khiến người tiêu dùng phải e ngại như:

   + Gạch block đặc nặng hơn gạch nung truyền thống, muốn giảm trọng lượng thì phải tạo nhiều lỗ rỗng theo phương đứng, như vậy khả năng chịu lực ngang (tại các mạch vữa) sẽ giảm.

   + Gạch AAC khả năng chịu lực kém hơn, phải sử dụng vữa xây chuyên dụng. Độ hút nước của gạch lớn, bằng khoảng 30-40% theo khối lượng gạch dẫn đến tường xây bằng gạch AAC dễ bị thấm, chỉ thích hợp làm tường xây trong nhà, nơi khô ráo.

   + Gạch bê tông bọt khả năng chịu lực phụ thuộc vào tỉ lệ bọt khí trong bê tông, tương ứng với trọng lượng bê tông. Bê tông càng nặng thì càng đặc, khả năng chịu lực càng cao và ngược lại, phải sử dụng vữa xây chuyên dụng.

   Ngoài ra, cả 3 loại gạch không nung trên còn có một nhược điểm lớn, đó là độ co ngót khá cao. Độ co ngót lớn dẫn đến việc kết cấu tường xây bằng gạch không nung dễ bị nứt, gây hiện tượng thấm, dột và mất thẩm mỹ.

   Trên thế giới đã có nhiều phương pháp để hạn chế nứt tường như làm hệ thống giằng tường bằng bê tông cốt thép, bổ sung cốt thép trong lõi tường gạch xây hay cắt chỉ tường đi silicone… Hiện tại Viện khoa học công nghệ xây dựng IBST đang nghiên cứu làm hệ thống giằng tường để giảm thiểu xuất hiện nứt của tường gạch không nung, nhưng giảm được hiện tượng nứt thì giá thành xây dựng cũng bị đội lên do phải thi công các giằng tường nhỏ, phức tạp hay do tăng khối lượng vật tư bê tông, cốt thép khi xây.

   Công trình xây dựng bằng gạch không nung tại Thái Lan sử dụng hệ giằng tường

    

   Giằng ngang tường xây gạch không nung

   Lỗ đặt thanh thép làm giằng ngang và đứng

   Giằng đứng tường xây gạch không nung

      

   Cắt chỉ tường bơm silicone

   4.    Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai phát triển sản phẩm mới phục vụ công trình xây dựng. Tấm tường Acotec Xuân Mai

   Tất cả các loại gạch xây sử dụng phổ biến hiện nay, nung hoặc không nung, đều có nhược điểm như đòi hỏi nhân lực nhiều, mặt bằng thi công thường không gọn gàng sạch sẽ, kiểm soát chất lượng vữa xây khó.

   Trong quá trình thi công các công trình xây dựng trên cả nước kết hợp tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai nhận thấy, công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec theo công nghệ đùn ép, đã được sử dụng tại trên 30 quốc gia trên thế giới, sẽ khắc phục triệt để các hạn chế của tường gạch đất sét nung và gạch xây không nung trước đây.

   Công ty Xuân Mai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư dây chuyền sản xuất tấm tường Acotec với công nghệ hiện đại của hãng Elematic, được nhập khẩu đồng bộ từ Phần Lan. Trạm trộn được nhập khẩu từ Tây Ban Nha của hãng Frumecar, Tây Ban Nha.

   Ngày 28/11/2015, nhà máy tấm tường Acotec – Xuân Mai, tấm tường được sản xuất theo công nghệ hiện đại của hãng Elematic – Phần Lan được khánh thành, chính thức đưa sản phẩm ra thị trường xây dựng.

   Hiện tại dây chuyền 1 và 2 của Nhà máy đang hoạt động với công suất 600.000 m2 tấm tường/năm và Công ty cũng đang đầu tư thêm 2 dây chuyền nữa. Như vậy đến năm 2022 sẽ có tổng cộng 4 dây chuyền với tổng công suất 1.200.000 m2 tấm tường/năm.

    

   Dây chuyền sản xuất tấm tường Acotec – Xuân Mai

   Ưu điểm của tấm tường Acotec – Xuân Mai là được sản xuất từ các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát nghiền, xi măng… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Tấm tường được sản xuất ra có bề mặt phẳng không cần trát, chỉ cần bả trực tiếp, từ đó giúp tiếp kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng cũng như khi thi công lắp dựng có thể cơ giới hóa được nhiều công đoạn.

   Với kích thước tấm tường đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí, hạng mục khác nhau trong công trình như làm tường ngăn giữa các căn hộ, giữa căn hộ với hành lang, tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh hay lanh tô.

   -        Chiều dày tấm tường theo dây chuyền của Xuân Mai: 75 mm, 100 mm và 140 mm.

   -        Chiều rộng tấm tường khi sản xuất: 0,6 m. Các kính thước khác có thể dùng máy cắt cắt sau khi sản xuất.

   -        Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3,4 m. Tường có chiều cao lớn hơn có thể ghép các tấm lại với nhau.

    

   Kích thước tấm tường Acotec – Xuân Mai

   Tấm tường sau khi lắp dựng

   Tấm tường được bả trực tiếp, không trát

   Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng như nguồn nguyên vật liệu sản xuất được tuyển chọn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất đã tạo ra sản phẩm tấm tường Acotec – Xuân Mai với chất lượng cao.

   Việc dùng tường Acotec – Xuân Mai thay thế tường gạch có kích thước dầy hơn giúp tăng diện tích căn hộ khoảng 1,0% (so với tường gạch 105 mm) và khoảng 2,4% (so với tường gạch 150mm). Diện tích trên là diện tích thông thủy tính cho công tác bàn hàng, chưa tính đến diện tích thăng thêm do thay thế tường ngăn phòng. Do vậy sử dụng tấm tường Acotec – Xuân Mai sẽ đem lại thêm không gian cho người sử dụng và lợi nhuận cho Chủ đầu tư.

   Bảng so sánh sử dụng tấm tường Acotec – Xuân Mai thay thế tường gạch xây

   TT

   Tính chất

   Tấm tường

   Acotec 100

   Gạch

   lỗ 105

   Gạch

   block 150

   1

   Chiều dày tường hoàn thiện (mm)

   100

   145

   180

   2

   Khối lượng 1m2 tường (kg/m2)

   140

   195

   245

   3

   Cường độ chịu nén (kg/cm2)

   250

   50/75

   75/100

   4

   Khả năng chịu lửa (h)

   1.5

   5

   Độ hút ẩm (%)

   6

   <16

   <10

   6

   Tốc độ thi công xây lắp (m2/h)

   1.00

   0.73

   0.74

   7

   Trát hoàn thiện

   không

   có

   có

    

   Với đặc điểm có độ rỗng lớn lên đến 30%, tấm tường Acotec – Xuân Mai có khả năng cách nhiệt tốt; cường độ vật liệu cao, chắc giúp đảm bảo yêu cầu cách âm. Bên cạnh đó, đây còn là vật liệu có đơn trọng trên 1 m2 tường là tương đối nhỏ chỉ bằng 57% – 75%  nên sẽ giảm được tải trọng tính toán và kết cấu công trình.

   Ngoài ra, các lỗ rỗng trong tấm tường còn được sử dụng linh hoạt để bố trí thi công hệ thống điện nước, hạn chế việc đục đường ống kỹ thuật, giảm nhân công cũng như chi phí hoàn thiện sau khi lắp đặt,…

    

   Thi công M&E dễ dàng

   Lắp dựng bằng cơ giới, giảm nhân lực thi công

   Bên cạnh đó tấm tường Acotec – Xuân Mai còn có thể sử dụng làm tường nhà công nghiệp, tường rào, tường cách âm với khả năng thi công lắp dựng nhanh, cường độ và chất lượng tốt.

    

   Tường rào lắp dựng bằng tấm Acotec – Xuân Mai

   Hiện nay tấm tường Acotec – Xuân Mai đã và đang được Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai sử dụng cho các công trình xây dựng lớn trên địa bàn Hà Nội như: Tòa nhà hỗn hợp đa năng Vinafor; 04 tòa thuộc Tổ hợp thương mại & nhà ở cao tầng Eco – Green City; 08 tòa thuộc dự án Spark Tower – Dương Nội; Xuân Mai Riverside – Thanh Bình – Hà Đông; CT2E VOV – Mễ Trì, dự án Ecohome, Dự án Royal Park Bắc Ninh, DỰ án Golden Silk, Dự án Vinastone Bắc Ninh, Khu nhà ở để bán cho CBCNV liên cơ quan Thanh Trì….

    

   Hà Nội Landmark 51 – Vạn Phúc – Hà Đông

   Quy mô: 01 tòa 51 tầng

   Diện tích lắp dựng tấm tường Acotec – Xuân Mai: 83.000 m2

   Eco Green City, Nguyễn Xiển – TX – HN

   Quy mô: 04 tòa 35 tầng

   Diện tích lắp dựng tấm tường

   Acotec – Xuân Mai: 189.000 m2

   Xuân Mai Spark Tower – Dương Nội

   Quy mô: 08 tòa 25 tầng

   Diện tích lắp dựng tấm tường

   Acotec – Xuân Mai: 251.000 m2

    

    

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hiệu Quả Của Việc Sản Xuất Và Sử Dụng Tấm Tường Acotec – Vật Liệu Xanh. Phần 2: Phân Tích Ưu
  • Thi Công Tấm Tường Acotec
  • Phương Pháp Thi Công Trần Nhôm,trần Nhôm Xương Cài,trần Nhôm Astrongest,austrong
  • Hướng Dẫn Thi Công Trần Nhôm Austrong Chuẩn Kỹ Thuật
  • Hiểu Rõ Hơn Về Các Phương Pháp Thi Công Tấm Ốp Tấm Alu
  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Alu: Uốn Cong, Cắt & Dán * Tân Đại An

   --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Ốp Hợp Kim Nhôm ( Aluminium Composite Panel )
  • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Tốt Nhất Hiện Nay
  • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen (Sheet Pile)
  • Biện Pháp Thi Công Trần Nhôm
  • Bảng Báo Giá Thi Công Trần Nhôm Tại Hà Nội
  • Những điểm cần biết về tấm Alu

   Để quá trình thi công tấm Alu diễn ra suôn sẻ, không làm hỏng vật liệu. Thì việc nắm rõ về Alu đặc biệt là cấu tạo của loại chất liệu này rất quan trọng.

   Theo đó, Alu có kích thước 1m2 x 2m4 được cấu thành từ 2 lớp: nhôm và lõi nhựa kết dính. Trong đó phần lõi được làm bằng nhựa tái sinh nên có khả năng chống cháy rất tốt.

   Cũng chính nhờ việc cấu tạo bằng hợp chất nhôm và nhựa dẻo này giúp Alu dễ dàng thi công, uốn cong những vấn giữ được độ cứng cần thiết.

   Cấu tạo chi tiết của tấm Alu

   • Màng bảo vệ bề mặt: Có tác dụng tránh gây trầy xước cho bề mặt lớp nhôm khi thi công và vận chuyển. Hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài.
   • Lớp nhôm ngoài: Lớp nhôm này sẽ được phủ sơn PE hoặc PVDF trên bề mặt. Đồng thời, lớp nhôm ngoài sẽ được kết dính với lõi nhựa bởi lớp keo dính cao phân tử.
   • Phần lõi nhựa: Nhựa Polyethylene (HDPE).
   • Lớp nhôm đế: Lớp nhôm đế cũng được phủ lớp sơn để bảo vệ vật liệu từ bên trong. Đồng thời, cũng được kết dính với lõi nhựa bằng keo cao phân tử.

   Với cấu tạo trên, tấm Alu sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

   • Dễ dàng thi công như uốn cong, tạo hình, bẻ góc;
   • Màu sắc phong phú và đa dạng;
   • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt;
   • Trọng lượng nhẹ nên vận chuyển hay thi công dễ dàng hơn;
   • Bề mặt nhẵn dễ vệ sinh.

   Ứng dụng của tấm Alu

   • Trang trí nội, ngoại thất trong các công trình xây dựng;
   • Ốp mặt tiền các tòa nhà;
   • Ốp mặt dựng Alu công ty;
   • Làm vách ngăn nội thất;
   • Thi công làm trần nhà, mái vòm, cầu thang máy;
   • Trang trí nội và ngoại thất cho thân xe, thân tàu…

   Để thi công tấm Alu có rất nhiều cách và kỹ thuật khác nhau. Nhiều người muốn biết cách uốn cong, nhiều người lại cần hướng dẫn dán, ốp tấm Aluminium. Ngoài ra, một số phương pháp thi công như soi rãnh bắt vít trực tiếp, gấp hộp,….

   Hướng dẫn thi công uốn cong tấm Alu

   Để uốn cong Alu không thể sử dụng bằng tay, vì việc dùng tay thủ công không thể làm miếng ván cong đều nhau.

   Xem video hướng dẫn

   Cách ốp tấm Aluminium bằng phương pháp gấp hộp bắn ke

   Cách ốp tấm Aluminium bằng phương pháp gấp hộp là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thợ thi công phương pháp này đòi hỏi có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Có như vậy, mới mang đến sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao.

   Đặc điểm:

   • Áp dụng cho những công trình thi công ngoài trời;
   • Tấm Alu có độ dày nhôm từ 0,21mm trở lên;
   • Thợ thi công đòi hỏi tay nghề cao;
   • Giúp tăng độ cứng và ổn định cho bề mặt công trình;
   • Sau khi thi công không ảnh hưởng đến bề mặt công trình;
   • Có độ bền cao.

   Ưu điểm:

   • Độ bền cao;
   • Dễ dàng chỉnh sửa;
   • Khả năng chịu độ biến dạng cao, cách nhiệt tốt;
   • Thẩm mỹ đẹp.

   Thi công tấm alu bằng phương pháp soi rãnh bắt vít trực tiếp

   Soi rãnh bắt vít trực tiếp là phương pháp thi công alu thứ 2 chúng tôi muốn nói đến.

   • Các công trình thi công trong nhà sẽ được áp dụng phương pháp này.
   • Sử dụng tấm Alu từ 2mm – 3mm, tấm Alu có độ dày nhôm < 0,21mm.
   • Sau khi hoàn thiện, bề mặt nhôm không được phẳng tuyệt đối.
   • Bề mặt nhôm dễ bị bong tróc, cong vênh.
   • Kỹ thuật đơn giản;
   • Tiết kiệm nguyên liệu và phụ kiện.

   Ưu điểm:

   • Thi công đơn giản;
   • Sử dụng ít tấm ốp nhôm;
   • Giá thành thấp.

   Tuy nhiên, phương pháp thi công này có nhược điểm là tuổi thọ công trình không cao. Nguyên nhân do:

   • Khả năng chịu lực kém vì keo kết dính các tấm Alu là keo gia nhiệt.
   • Dưới tác động của môi trường sẽ làm hỏng liên kết giữa các lớp trong tấm.
   • Đường keo tạo roan mỏng nên dễ bị bong tróc. Do đó, gió dễ lùa vào giữa 2 tấm nhôm và giảm khả năng chịu lực.

   Phương pháp ốp alu ghép khít

   Phương pháp thứ 3 được sử dụng để thi công Alu đó là ghép khít. Với phương pháp này, tấm nhựa Alu sẽ được ghép khít vào khung xương.

   Trong đó, keo chuyên dụng titebond, băng dính hai mặt là hai vật liệu được sử dụng để kết dính tấm Alu và khung xương.

   Ưu điểm:

   • Thành phần sau khi thi công là khối đồng nhất nên tuổi thọ cao;
   • Không có sự phân cách giữa các tấm.

   Hạn chế:

   Yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao;

   Thợ thi công là những người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.

   Quy trình thi công tấm Aluminium

   Tùy vào từng phương pháp thi công Alu mà sẽ quy trình thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, chung quy đều trải qua các bước sau.

   Chuẩn bị vật dụng và dụng cụ

   Trước tiên, cần chuẩn bị một số vật dụng và dụng cụ, bao gồm:

   Quá trình thi công tấm nhôm Alu sẽ diễn ra như sau:

   • Hàn khung xương theo bản vẽ đã có trước.
   • Kiểm tra và đo đạc khung xương để đảm bảo đúng kích thước.
   • Phay Alu theo kích thước.
   • Bơm keo chuyên dụng lên bề mặt khung sắt. Sau đó, ốp tấm Alu đã phay lên vị trí quy định.
   • Ghép các tấm Alu theo bản vẽ, sử dụng rive để liên kết tấm alu với khung sắt.
   • Dùng keo giấy để cố định đường phay giữa 2 tấm Alu.
   • Bơm keo silicon để tạo chỉ.
   • Sử dụng tấm cạc nhỏ vuốt đường chỉ giúp bề mặt phẳng.
   • Đợi keo khô thì lột tấm phim bề mặt Alu. Sau đó, gắn các lớp trang trí theo yêu cầu.

   Sau khi đã thi công xong cần kiểm tra lại quá trình thi công. Theo đó, yêu cầu các phay phải chính xác góc. Cạnh tấm Alu sắc nét, mặt ốp phẳng, đường giáp mí khít…

   Bảng báo giá thi công tấm alu

   Ngoài quy trình thi công tấm Alu như thế nào thì bảng giá thi công tấm Alu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

   Tuy nhiên, để đưa ra mức chi phí cụ thể là điều không thể. Bởi giá thi công tấm nhựa Alu hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

   • Loại tấm Alu sử dụng là gì;
   • Vị trí thi công ngoài trời hay trong nhà;
   • Số lượng tấm Alu;
   • Chi phí thợ thi công;
   • Chi phí vận chuyển.

   Do đó, các bạn nên đến các đơn vị thi công tấm Alu để được báo giá chi tiết.

   Hiện nay, có rất nhiều loại tấm Alu được sử dụng để thi công. Trong đó, phổ biến là tấm Alu Victory, Forever, Alcotop, Alu Alcorest, Alu triều chen. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.

   Lưu ý khi thi công tấm Alu

   Để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và có độ bền tốt nhất. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi có ý định thi công tấm Alu.

   Lựa chọn vật liệu

   Với những công trình thi công ngoài trời với quy mô lớn, đòi hỏi độ bền cao. Các bạn nên lựa chọn các tấm Alu có chất lượng tốt như Alcotop của Hàn Quốc. Hoặc tấm alu trung bình như Alcorest của Việt Nam.

   Còn nếu chỉ thi công trong nhà, sử dụng để thiết kế nội thất. Các bạn có thể sử dụng tấm Alu có chất lượng trung bình. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất.

   Hệ thống khung gia cố

   Sản phẩm thi công có tuổi thọ cao hay không phụ thuộc phần lớn vào khung xương. Do đó, khung xương cần sử dụng khung sắt chịu lực lớn. Đầu thời, ở các đầu nên bắt vít hoặc dán keo để tăng độ bền.

   Chọn đơn vị thi công tốt

   Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất đó là lựa chọn đơn vị công tốt. Có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Có thể nhanh chóng ứng biến theo yêu cầu của khách hàng.

   Đội ngũ thi công tốt không chỉ giúp công trình có tuổi thọ cao. Mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo An Toàn Nhất
  • Giải Pháp Thi Công Giàn Giáo An Toàn
  • Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen
  • Các Biện Pháp Thi Công Ép Cừ Larsen
  • Biện Pháp Thi Công Ép Nhổ Cừ Larsen
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100