Biện Pháp Thi Công Cáp Quang Ngầm

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Thi Công Rọ Đá Thảm Đá – Phú Thành Phát
 • Diễn Đàn Xây Dựng Việt Nam
 • Hướng Dẫn Thi Công Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt, Dệt
 • Công Ty Xây Dựng Nhà Trọn Gói Phố,biệt Thự,nhà Xưởng ,văn Phòngxây Nhà Trọn Gói Uy Tín Nhất Ở Sài Gònbiện Pháp Tổ Chức Thi Công
 • Biện Pháp Thi Công Và Ứng Dụng Sàn Deck
 • Cần xem xét đặt cáp ngầm như một giải pháp thay thế hợp lý cho đường dây trên không và để so sánh trong mọi trường hợp…

  Biện pháp thi công cáp quang ngầm

   

   

  Các khía cạnh mới của thi công cáp quang ngầm

  Việc đặt cáp không rãnh cho đến nay vẫn còn quá ít được sử dụng trong ngành cung cấp điện. Với sự kết hợp của công nghệ khoan định hướng ngang (phương pháp khoan ngầm robot HDD) và công nghệ thi công kéo cáp ngầm, cáp và đường ống, có thể được đặt rãnh và có sản lượng xây dựng cao và do đó kinh tế.

  Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và đường ống dẫn nước uống thường được đặt dưới dạng đường ống đường dài, như đường dây dẫn đến mạng lưới chính, đường dây kết nối cục bộ, đường dây dẫn đến các trang trại và thôn xóm hồi hương, cũng như đường dây dẫn đến các cánh đồng trống. Nó đã được chứng minh là có lợi đặc biệt nếu các tuyến đường được đặt dọc theo đường ruộng và rừng bằng máy khoan định hướng ngang lắp đặt cáp quang – cáp và đường ống được đặt bằng công nghệ máy khoan ngầm như xây dựng không rãnh – tại các điểm giao cắt của đường dẫn, đường bộ, đường sắt, vùng nước và đường hầm của khu bảo tồn thiên nhiên. Được thực hiện bằng kỹ thuật khoan định hướng ngang. Sự kết hợp hiệu quả của việc sử dụng này đã khẳng định vị thế trong giới chuyên nghiệp với tư cách là quá trình khoan ngầm thuê và dịch hạch.

  Ưu điểm của công nghệ khoan ngầm cáp

  Đối với các tuyến đường bộ dài, công nghệ khoan ngầm cáp là công nghệ đặt cáp kinh tế nhất. Với máy khoan ngầm ống và cáp lớn, rất mạnh mẽ của Frank Föckersperger, việc lắp đặt có thể được thực hiện ở độ sâu 2,00 m. Với máy khoan ngầm kéo cáp, kéo bằng máy kéo đặc biệt, việc đặt 5 km dây cáp mỗi ngày không phải là hiếm. Nếu khách hàng yêu cầu việc chà nhám đặc biệt cho các dây chuyền, vẫn có thể đạt được sản lượng hàng ngày là 2 km với một xe cát tự động đi kèm. Đường kính ống lớn nhất có thể đặt cho ống PE hiện tại là OD 355, đối với ống gang dẻo hoặc thép DN 250 và khi đặt cáp sợi thủy tinh, có thể khoan ngầm cùng lúc 24 ống bảo vệ (Ø 40 – 50 mm).

  Máy khoan ngầm kéo cáp cũng có thể được sử dụng ở những địa hình khó khăn, ví dụ: ở biển Wadden. Tương tự như vậy, với một hệ thống bố trí mặt bên đặc biệt, có thể đặt mục tiêu dọc theo đường nông trại mà điều này không bị ảnh hưởng. Công nghệ thi công cáp quang ngầm hỗ trợ và kéo tinh vi có thể di chuyển máy khoan ngầm trong hầu hết các tình huống hoạt động mà vẫn duy trì độ sâu chính xác. Lực kéo 140 tấn kết hợp với giá đỡ có thể nghiêng và nghiêng bằng thủy lực đôi khi đẩy những tảng đá lớn hơn ra khỏi tuyến đường. Các bánh xe cao su rộng, quá khổ tạo ít áp lực lên mặt đất và do đó bảo vệ địa hình. Với cánh tay có thể được điều chỉnh theo mọi hướng bạn cũng có thể làm việc thoải mái sau ray bảo vệ hoặc trên các sườn dốc. Ở đây cũng vậy, lưỡi khoan ngầm luôn được dẫn hướng thẳng đứng. Với máy khoan ngầm cáp của Frank Föckersperger, hơn 50.000 km đường ống và dây cáp đã được lắp đặt cho đến nay.

   

  Hình 2: Máy khoan ngầm kéo cáp linh hoạt và thích ứng với hầu hết các dạng địa hình.

   

  Ưu điểm của công nghệ khoan định hướng ngang trong mỏ đất

  Kỹ thuật khoan định hướng ngang có điều khiển tự nhiên (HDD) là một phương pháp rất hiệu quả để đặt cáp ngầm không rãnh. Công nghệ này đã được sử dụng để đặt cáp ngầm ở Đức từ năm 1988, hầu hết là cáp 10 kV, 20 kV, 30 kV, 60 kV, 110 kV và thậm chí 125 kV. Đẻ không rãnh, ví dụ: Với quy trình khoan kéo cáp ngầm HDD, nó không chỉ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau ở các khu vực đô thị mà còn được NABU yêu cầu rõ ràng trong tài liệu chính sách để sử dụng trong các khu vực tự nhiên và cảnh quan cần được bảo vệ.

  Việc đặt đường dây 220kV không có rãnh cũng giống như trong xây dựng đường dây lộ thiên (tức là trong rãnh), có rất ít kinh nghiệm trong việc đào đắp đường dây 380 kV và không có chút kinh nghiệm nào trong quá trình khoan. Đối với dải 380 kV, do đó vẫn cần phát triển trong việc hạ ngầm.

  Việc đặt cáp trong khoan đặt ống ngầm ở dải 10 kV, 20 kV và 30 kV là thói quen hàng ngày, việc đặt cáp 60 kV đến 125 kV ít phổ biến hơn, nhưng khá phổ biến và đã được chứng minh với đủ kinh nghiệm.

  Cáp ngầm luôn được sử dụng với phương pháp khoan ngầm định hướng HDD trong trường mở khi cần rút ngắn khoảng cách để ví dụ: B. khoan dưới các sườn núi, xuyên qua các mỏ đá, lái xe dưới các sườn dốc được bảo vệ, nhưng cũng để vượt qua các sông và nước tự nhiên và nhân tạo.

  Đặc biệt, việc sử dụng các giao cắt đường thủy đã làm cho lợi thế của quy trình khoan định hướng HDD được nhiều người dùng biết đến hơn. Ở nhiều vùng có hệ thống phát điện địa phương, việc đặt cáp ngầm không rãnh cũng là phương án hiệu quả nhất về mặt chi phí và theo luật phê duyệt, là phương án ngắn nhất có thể. Điều này cho thấy lợi thế quyết định của công nghệ khoan, vì nó cho phép lựa chọn tuyến đường ngắn nhất, trong khi các tuyến trên không thường phải đi đường vòng dài quanh các khu bảo tồn thiên nhiên và khí sinh học. Điều tương tự cũng áp dụng cho các khu định cư và đặc khu (ví dụ: sân bay, v.v.).

   

  Một ưu điểm cụ thể của biện pháp thi công cáp quang ngầm HDD là độ sâu của dòng được đặt không đại diện cho một yếu tố chi phí đáng kể. Đặt đường dây ở độ sâu 1, 3, 5 hoặc 8 m gần như không có chi phí thấp, vì về cơ bản chỉ có công việc khoan, công việc mở rộng lỗ khoan và kéo cáp ngầm vào lỗ khoan là chi phí nhân công. Thời gian làm việc để khoan ngắn hơn đáng kể so với thông thường. Việc xây dựng đường dây trên không thường không nhanh hơn kỹ thuật khoan. Khi nói đến yêu cầu về không gian, sự khác biệt thậm chí còn rất lớn. Đặt dây cáp bằng công nghệ khoan kéo cáp ngầm HDD chỉ chiếm một phần nhỏ so với yêu cầu đối với đường dây trên không.

  Cáp đặt rãnh không làm ảnh hưởng đến cảnh quan theo bất kỳ cách nào và không gây rủi ro cho động thực vật và công việc xây dựng với công nghệ khoan đặt cáp ngầm HDD có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, ngay cả trong những ngày mùa đông ôn hòa. Một số hố xuất phát và hố đích cho các đoạn khoan đôi khi khá dài có thể nhanh chóng được hoàn trả lại cảnh quan, đặc biệt vì không gian lắp đặt tạm thời cho một giàn khoan bao gồm cả hố xuất phát không lớn hơn không gian của cột đường dây trên cao. Các tính toán trước đây được thực hiện để tính toán đặt cáp ngầm hầu như luôn dựa trên việc đặt trong các rãnh mở. Việc đặt như vậy đương nhiên thể hiện một sự can thiệp phức tạp và tốn kém về cảnh quan. So với điều này, kỹ thuật khoan ngang đặt các “lỗ kim” nhỏ trong cảnh quan và các dây cáp ngầm có thể được đặt với giá rẻ và rất nhanh giữa các lỗ thủng, không cẩn thận và ở bất kỳ độ sâu nào. Tốc độ đặt cao với phương pháp đặt đường ống ngầm HDD là một lợi thế rất quyết định khác của phương pháp này.

  Trong những năm gần đây, quy trình công nghệ đặt đường cáp ngầm không rãnh đã được phát triển một cách thiết thực. Với phương pháp khoan quá nhiều, các dây cáp cũ giờ đây có thể được khoan không khỏi đất xung quanh và được kéo ra trong các đoạn thi công dài, tiết kiệm. Sau đó, cáp mới có thể được kéo vào mà không cần đào rãnh trong lỗ khoan của cáp cũ trước đây.

   

   

  Cáp cũ tạo thành hướng dẫn cưỡng bức cho đầu khoan quá mức đã được cấp bằng sáng chế, giúp cắt bỏ lớp cát bám dính hoặc đất bám trong một vòng vòng rất hẹp ở một khoảng cách đều xung quanh cáp cũ. Sau khi đoạn cáp cũ bị ngắt kết nối đã được cắt ngang, đầu khoan quá mức được tháo ra khỏi cần khoan và một ống bọc kéo hoặc vấu cáp được chuẩn bị để kéo cáp mới vào. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể kéo cáp cũ đã được khoan rảnh ra khỏi trang chủ bằng tời hoặc máy xây dựng (ví dụ: máy xúc). Với cần khoan nằm trong lỗ khoan, bây giờ cáp mới có thể được kéo chính xác vào tuyến cáp cũ đã giải phóng. Các kế hoạch đã xây dựng hiện tại có thể tiếp tục được sử dụng; chỉ có tuyến cáp mới được ghi nhận trong hệ thống bản đồ. Cả tốc độ trao đổi cao (khoảng 120 m cáp khoan trong 1 đến 2 giờ) và tiết kiệm chi phí khảo sát làm cho quá trình đặc biệt kinh tế. Bằng cách này, cáp ngầm có thể được trao đổi và làm mới mà không cần đào ở bất kỳ độ sâu nào và dưới bất kỳ vật cản nào.

  Phần kết luận

  Sự so sánh được mô tả ở trên với các yếu tố được đề cập luôn luôn và luôn luôn đáng giá cho mọi dự án cáp và đường dây. Một biến thể đặc biệt thuận lợi cho việc đặt không có rãnh là sử dụng kết hợp và phối hợp giữa công nghệ khoan kéo cáp ngầm và khoan định hướng HDD. Thông tin thêm cũng có thể được tìm thấy tại: .

   

  Có thể bạn muốn biết:

  Lợi ích của việc khoan ngầm HDD lắp đường ống

  Quy trình thi công kéo cáp quang

  Công nghệ khoan ngầm robot xuyên qua đường

   

  GỌI NGAY

  0907957895

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

  Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

  Hotline:  028 3514 6426 – 0903 649 782 

  Email:  [email protected] ,

  Website: www.minhphuongcorp.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Làm Biển Quảng Cáo Chuyên Nghiệp, Quy Trinh Lam Bien Quang Cao Chuyen Nghiep
 • 3 Kỹ Thuật Kéo Cáp Quang Cần Biết Để Thi Công Đạt Tiêu Chuẩn – Vktech
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Kéo Ống Dẫn Nước Qua Đường Cao Tốc
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ống Qua Đường Và Quy Trình Công Nghệ Thực Hiện
 • Công Ty Cp Tư Vấn Đầu Tư Và Thiết Kế Xây Dựng Minh Phương
 • Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang

  --- Bài mới hơn ---

 • Đội Thi Công Kéo Cáp Quang Chuyên Nghiệp
 • 3 Kỹ Thuật Kéo Cáp Quang Cần Biết Để Thi Công Đạt Tiêu Chuẩn
 • Phương Pháp Thi Công Chi Tiết Hệ Thống Cáp Quang
 • Kinh Nghiệm Thi Công Cáp Quang
 • Một Số Biện Pháp Thi Công Rãnh Thoát Nước Hiệu Quả Nhất
 • Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang – Mạng Viễn Thông. Hướng dẫn, Trình bày biện pháp thi công kéo cáp quang treo, ngầm cho chủ đầu tư bằng file PDF

  Xem trước : Đội thi công kéo cáp quang chuyên nghiệp

  Biện Pháp Thi Công Cáp Quang

  1. TỔNG QUAN

  2. THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Nhà thầu thực hiện công việc xây dựng trong ngày. Nếu tiến độ công trường là bắt buộc, Nhà thầu sẽ sắp xếp công việc ngoài giờ theo chỉ dẫn của Tư vấn giám sát. Nhà thầu đề xuất đề xuất thời gian làm việc cho tất cả các ngày trong tuần, cụ thể như sau: Từ 7:30 sáng đến 18:00 hàng ngày / Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần

  3. PHẠM VI THỰC HIỆN

  Xây dựng hệ thống cáp quang.

  4. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC THI CÔNG

  Nhà thầu triển khai công việc thi công vào ban ngày . Nếu tiến độ thực tế công trường yêu cầu , Nhà thầu sẽ bố trí làm việc làm việc ngoài giờ theo sự chỉ dẫn của Tư vấn giám sát .

  Để bảo đảm an toàn giao thông , an toàn cho thiết bị và người sử dụng , vật tư , thiết bị , dụng cụ thi công phải được tập kết đúng nơi quy định trên công trường trước khi thi công .

  Thi công nơi có các công trình ngầm ( điện , nước , cống thoát nước … ) , người lao động phải tránh va chạm với công trình ngầm , làm hư hỏng Công trình ngầm ; trường hợp phát hiện công trình ngầm không có trong hồ sơ thiết kế , phải tạm dừng công việc và báo ngay cho người có trách nhiệm xử lý . Khi thi công trên đường giao thông , người phụ trách phải bố trí rào ngăn , đèn chiếu sáng , cử người hướng dẫn xe lưu thông trên đoạn đường thi công theo quy định của nhà nước ; triển khai đào từng đoạn ngắn , ngay trong ngày đào đến đâu phải lắp đặt cổng bể đến đó ; chuyển toàn bộ đất đá dư thừa về địa điểm tập trung , không để đất đá vương vãi trên đường .

  Để đảm bảo an toàn cho người thi công , quản lý , khai thác bảo dưỡng sau này , khoảng cách từ đường cống cáp tới các công trình khác phải đảm bảo được khoảng cách quy định trong Quy phạm xây dựng mạng ngoại vi Thi công lắp đặt cống cáp qua đường sắt , qua đường bộ , phải sử dụng .

  Để đảm bảo an toàn cho người thi công , quản lý , khai thác bảo dưỡng sau này , khoảng cách từ đường cống cáp tới các công trình khác phải đảm bảo được khoảng cách quy định trong Quy phạm xây dựng mạng ngoại vi Thi công lắp đặt cống cáp qua đường sắt , qua đường bộ , phải sử dụng thiết bị khoan ngầm lắp đặt công cáp . Người sử dụng thiết bị khoan ngầm phải nắm vững và thực hiện quy trình thao tác máy khoan và những quy định an toàn điện

  4.1 . Vận chuyển dụng cụ , vật tư thiết bị

  Vận chuyển dụng cụ , vật tư thiết bị Các phương tiện vận chuyển vật tư, thiết bị phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định ; các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như cần cẩu, xe nâng phải có phiếu kiểm định. Người điều khiển các phương tiện vận chuyển phải có giấy phép , phải tuân theo luật an toàn giao thông và quy trình sử dụng với từng phương tiện . Khi bốc xếp vật tư thiết bị lên xuống phương tiện vận chuyển , người điều khiển phương tiện vận chuyển phải lưu ý các biện pháp an toàn . Các loại xe thô sơ do người kéo chở vật liệu nặng , cồng kềnh phải có dây buộc chắc chắn . Khi đi vào các đường rẽ hoặc xuống dốc , xe phải đi chậm , trường hợp xe chở nặng lên dốc , khi đó phải có gõ chèn bánh xe .

  4.2 Quy định về mặt bằng thi công

  Xung quanh khu vực công trường phải đặt rào chắn , biển báo ngăn chặn người không có nhiệm vụ ra vào công trường . Trong khu vực thi công phải bảo đảm mặt bằng làm việc khô ráo sạch sẽ, nước không chảy vào hố, hầm cáp; vật liệu phế thải và các vật chướng ngại phải được dọn sạch. Các miệng hầm, hố trên mặt bằng làm việc phải được đậy kín bằng vật liệu chắc chắn hoặc rào chắn , đường rãnh , hầm , hồ cáp đang thi công năm gần đường giao thông phải có rào chắn cao trên 1 m bao quanh , ban đêm có đèn đỏ báo hiệu ; những vùng nguy hiểm có thể có vật rơi từ trên cao xuống nhất thiết phải có rào chắn , biến báo , trường hợp đặc biệt nguy hiểm phải có người cảnh giới liên tục .

  4.3 Vận chuyển cuộn cáp đến vị trí tập kết

  Nếu đưa cuộn cáp lên , xuống ô tô bằng sức người , người lao động phải dùng cầu tạo mặt phẳng nghiêng . Cầu được làm bằng những tấm ván dày hoặc gỗ vuông , bề mặt cầu phải 2 ( 30 x 300 ) mm , độ nghiêng không quá 10 – 15 độ. Khi đưa cuộn cáp xuống xe , không ai được đứng trên đường lăn cuộn cáp ; cuộn cáp phải có dây cho tốt luồn qua lõi để có thể hãm cuộn cáp khi cần . Khi dùng cần cẩu đưa cuộn cáp lên xuống ô tô , người lao động phải dùng ông sắt tròn đủ cứng xuyên qua trục Ru – lô , dùng dây cáp thép luồn qua ống thép để cầu . Không ai được đứng và đi lại phía dưới cần cấu . Khi nâng hạ cuộn cáp lên xuống xe , mọi người phải thực hiện đúng các quy định an toàn vận hành cần cầu , xe nâng Trước khi lăn cuộn cáp , người lao động phải sửa lại những chỗ gồ ghề , lồi lõm trên ru – lô ; đinh nhô ra trên mặt cuộn cáp phải nhổ hết để tránh các tai nạn khi lăn cuộn cáp . Người lăn cuộn cáp phải sử dụng giày , găng tay bảo hộ lao động và phải luôn chú không để người qua lại trên đường lăn cáp

  4.4 Ra cáp

  Trước khi ra cáp , người lao động phải dùng mễ ( bô bin ) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm- 10 cm , nền đất phải phẳng , nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mể đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mẽ . Người quay mẽ phải quay từ từ , thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay . Người chỉ huy trực tiếp việc ra cáp phải phổ biến tín hiệu bằng cờ hoặc Còi và có biện pháp đề phòng con lăn chẹt tay những người tham gia ; khi ra lệnh kéo hoặc ngừng phải rõ ràng , dứt khoát ; phải luôn bao quát mọi vị trí , nhất là khi ra cáp qua công ngầm , qua đường cái . Khi ra cáp , người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều , sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới . Ra cáp trong nhà có chất nổ , chất dễ cháy hay trong hầm , người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc , người chi huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không. Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xảy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi. Ra cáp qua đường giao thông , người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn , biển báo và tạm dừng giao thông . Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tàu hoả ít nhất là 1 m .

  4.5 Lắp đặt cáp quang

  Khi lắp đặt cáp quang , người lao động phải thực hiện thêm một số điểm sau :

  Phải tắt các nguồn phát trước khi làm việc với các sợi quang , không được nhìn vào đầu sợi quang vì tia laze trong sợi quang không nhìn thấy có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với mắt người .

  Khi tách cáp , cắt cáp quang cần phải thận trọng , dùng kính , găng tay bảo hộ để tránh các mảnh vụn rất sắc của sợi quang tạo ra từ quá trình cắt cáp Có thể bắn vào mắt hoặc xuyên thấu vào da , phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang và cho vào một hộp chứa có nắp đậy .

  Đối với những hoá chất dùng tẩy rửa các chất nhờn trong cáp quang cũng phải có các biện pháp đề phòng như trong trường hợp với các kim loại .

  Khi thực hiện các thao tác với cáp quang cần hết sức thận trọng , không xoắn , thắt nút , dẫm đạp , quăng quật , để xe cơ giới chạy qua vì các sợi thuỷ tinh trong cáp quang có thể bị gãy , gây nguy hiểm cho người thi công .

  Kéo cáp quang trong ống chủ yếu kéo bằng tay , trường hợp kéo cáp bằng tay quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tốc độ chậm .

  Vì vậy phải thường xuyên cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và các vị trí chuyển động có ma sát , các vị trí ống uốn cong để giảm sức kéo , đảm bảo an toàn cho người kéo cáp .

  Khi thực hiện lắp đặt cáp quang trong ống nhựa HDPE bằng thiết bị bắn cáp chuyên dùng , để bảo đảm an toàn lao động khi thi công , thiết bị bắn cáp phải được kê đặt ổn định , người điều khiển thiết bị phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thạo .

  Khi người phụ trách thi công ra lệnh bắn cáp , tất cả mọi người phải đứng tránh xa cuộn cáp , dây cáp .

  4.6 Nối cáp

  Khi thi công cáp quang nằm dưới đường giao thông , người lao động phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo .

  Trong quá trình thi công , người lao động phải đeo dây an toàn , phải tạo được chỗ đứng chắc chắn để có thể dùng cả hai tay cho việc căng , cố định dây treo , sau đó nối dây dẫn bằng măng xông cáp .

  Khi lau đầu cáp, mổ đầu cáp , mố vỏ cáp để chuẩn bị nối cáp, người lao động phải đề phòng đứt tay, đầu kim loại đâm vào tay.

  Để tránh các đầu sợi quang có thể gây tổn thương tay , chân , mặt người , người nối cáp phải thao tác cẩn thận, sau khi tách cáp , cắt cáp phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang cho vào hộp chứa có nắp đậy.

  5. TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG – BIỆN PHÁP THI CÔNG CÁP QUANG

  6. TRANG THIẾT BỊ VÀ NGUỒN LAO ĐỘNG

  6.1 . Kế hoạch trang thiết bị

  Vật liệu sử dụng trong công trình phải tuân theo quy định trong thiết kế . Trường hợp thay đổi vật liệu , phải được sự thoả thuận bằng văn bản giữa chủ đầu tư với bên thi công và được đơn vị thiết kế đồng ý .

  Toàn bộ hạng mục công việc cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế và trong tập quy định kỹ thuật này . Ngoài ra cần áp dụng các tiêu chuẩn , quy trình quy phạm hiện hành của Việt Nam . Toàn bộ vật tư thiết bị sử dụng phải có chất lượng cao , có khả năng làm việc trong các điều kiện khí hậu như mưa to , độ ẩm cao ( lớn hơn 85 % ) , năng mặt trời , trong điều kiện nhiệt độ xung quanh tối đa lên tới 50C . Cần phải kiểm tra nghiêm ngặt các công việc đã được nêu ở trên nhằm đảm bảo các yếu tố đầu vào được tuân thủ các quy trình quy phạm và các chi dẫn kỹ thuật đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt . Máy , thiết bị sử dụng khi thi công phải tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước , của Bộ Bưu chính Viễn thông ( Thông tin và Truyền thông ) và phải được lựa chọn phù hợp với thực tế mạng lưới của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Máy móc , thiết bị và dụng cụ thi công đưa vào công trường phải được bảo quản và có người bảo quản theo đúng quy định .

  Các thiết bị sử dụng để thi công cáp quang :

  6.2 . Kế hoạch huy động nhân sự

  Những người làm công tác thi công phải đảm bảo có đủ sức khoẻ và đã qua các lớp tập huấn về quy trình thi công , biết vận hành các thiết bị máy móc thi công tương ứng với công việc của mình . Nhân sự được huy động để thi công , lắp đặt hệ thống cáp quang:

  ST Danh sách nhân sự Mô tả Số lượng T Chỉ huy trưởng 1 Điều hành công việc chung 01 ( Đội trưởng ) 2 Quản lý kỹ thuật Giám sát công tác lắp đặt 01 B Quản lý tiến độ Kiểm soát tiến độ thi công , 01 14 Quản lý chất lượng Kiểm soát chất lượng gia công và xây lắp 01 Thợ vận hành Lái xe , máy , hàn cáp quang 6 6 Nhân công phổ thông Lắp đặt 10 Nhân viên an toàn Đảm bảo an toàn Nhân viên môi trường Đảm bảo VSMT An ninh , bảo vệ Đảm bảo an ninh 1 7. BIỆN PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CÁP QUANG Trước khi thi công , đơn vị thi công phải đảm bảo đã có đầy đủ các giấy phép xây dựng . Việc thi công tuyến cáp phải tuân theo đúng thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và những tiêu chuẩn , quy phạm, quy định hiện hành của Nhà nước Bộ Bưu chính Viễn thông và của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông

  7. BIỆN PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CÁP QUANG

 • Trước khi thi công, đơn vị thi công phải đảm bảo đã có đầy đủ các giấy phép xây dựng .
 • Việc thi công tuyến cáp phải tuân theo đúng thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và những tiêu chuẩn , quy phạm , quy định hiện hành của Nhà nước, Bộ Bưu chính Viễn thông và của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam .
 • Đơn vị thi công không được tự ý thay đổi thiết kế . Trong trường hợp tình hình thực tế khó khăn không thể thi công đúng theo thiết kế , thì đơn vị thi công phải báo cáo xin ý kiến của cấp có thẩm quyền ( chủ đầu tư , đơn vị thiết kế và đơn vị thi công để tổ chức xử lý ) . Ý kiến giải quyết cuối cùng phải bổ sung vào hồ sơ thiết kế , nhật ký thi công và lập thành biên bản .
 • Đơn vị thi công phải tiến hành ghi nhật ký công trình . Nhật ký công trình phải ghi lại các hạng mục công việc chính của công trình . Nhật ký công trình được coi là một cơ sở để nghiệm thu công trình.
 • Chuẩn bị mặt bằng thi công cáp ngầm theo đúng các quy định của Nhà nước .
 • Chuẩn bị có phương án thông tin liên lạc , các phương án bảo đảm an toàn cho các công trình và đảm bảo an toàn lao động .
 • Nếu xây dựng tuyến mới gần tuyến thông tin đang sử dụng phải có phương án đảm bảo liên lạc và phải liên hệ chặt chẽ với đơn vị quản lý để có phương án bảo vệ và đảm bảo an toàn thì mới được phép thi công .
 • Việc phát sinh , thay đổi so với thiết kế kỹ thuật thi công và tổng dự toán đã được duyệt phải lập thành biên bản có sự thống nhất với bên thiết kế và chủ đầu tư .
 • Công tác chuẩn bị mặt bằng thi công phải được thực hiện trước khi thi công để đảm bảo mặt bằng thuận lợi nhất cho công tác thi công .
 • Các vật liệu trước khi đưa vào công trường đều phải được kiểm tra thí nghiệm và tập kết tại kho bãi thuận tiện cho công tác thi công .
 • Bố trí cán bộ kỹ thuật giám sát thi công đến các công đoạn thi công , tới từng vị trí công nhân làm việc nhằm bảo đảm việc thi công đúng thiết kế , đúng qui trình , qui phạm .
 • Bố trí cán bộ kỹ thuật , công nhân kỹ thuật có trình độ và tay nghề phù hợp với tính chất công việc đảm bảo sản phẩm làm ra hoàn hảo nhất .
 • Tất cả các máy móc phục vụ cho thi công đều phải được kiểm tra trước khi đưa ra thi công . Các thiết bị thi công được kiểm tra và khẳng định chất lượng hoạt động tốt .
 • – Khảo sát , đo đạc lại trước khi thi công .

  – Đề ra biện pháp thi công hợp lý , nhanh và an toàn .

  – Lường trước được các khó khăn , các thay đổi ( nếu có ).

  Để liên hệ biện pháp và phương án kéo cáp quang vui lòng LH số hootline 0888550111 để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành với Viễn Thông Thành Công trong xuốt bài viết dài hơn 3500 từ nha

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ống Qua Đường Và Xây Dựng Bản Vẽ Là Gì ?
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Qua Đường Qua Sông Bằng Robot
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Qua Đường Và Kéo Ống Qua Đường
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Qua Đường Kéo Ống D500 Mm
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Kéo Ống Qua Đường
 • Biện Phát Thi Công Trát Tường

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Tô Trát Tường, Cột, Dầm, Trần
 • Quy Trình Và Biện Pháp Thi Công Xây Trát
 • Biện Pháp Thi Công Phần Hoàn Thiện
 • Hướng Dẫn Quy Trình Trát Tường Nhà Chi Tiết, Đầy Đủ, Đúng Kĩ Thuật
 • Công Nghệ Thi Công Tầng Hầm Bottom
 • Với hơn 999 mẫu nhà phố – biệt thự – liền kê được chúng tôi chia sẻ cùng quý vị :

  1. Sưu tập 999 mẫu nhà đẹp bao gồm các phương kết cấu + kiến trúc khác nhau, giúp chủ đầu tư giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm hàng chục triệu đồng.
  2. Thỏa sức lựa chọn mẫu nhà đẹp, miễn phí tư vấn thiết kế xây dựng nhà. .

  XEM NGAY

  ( Để bảo vệ, tạo vẽ thẩm mỹ cho kết cấu tường, dầm……thì ta cần phải tiến hành tô trát.

  ( Có các loại trát như trát tường, trát lớp lót, trát lớp vữa nền, trát lớp vữa mặt, trát góc, trát cạnh góc lồi, trát lớp mặt, trát cạnh góc lõm, trát dầm trần……

  1. Chuẩn bị trát:

  – Dụng cụ: bay, bàn xoa, thước, nivô, dây nhợ…… Vật liệu là vữa xi măng mác 75 với cấp phối thích hợp.

  – Công việc trát được thực hiện sau khi các kết cấu cần tô đã được hình thành.

  – Chất lượng lớp trát phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt cần trát, bề mặt cần trát cần phải đạt một độ cứng ổn định, chắc chắn rồi mới tiến hành trát; đối với tường thì cần phải chờ cho tường khô mới trát.

  – vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên bề mặt trát, nếu bề mặt gồ ghề, lồi lõm thì cần phải đục đẽo hay đắp thêm tạo cho bề mặt tương đối bằng phẳng rồi mới tiến hành trát.

  – Tạo nhám cho bề mặt cần trát để vữa trát dính vào.

  – Nếu bề mặt trát khô quá thì tưới nước vào.

  – Trải bao ở phía dưới chân chổ trát nhằm tận dụng lại vữa rơi khi trát, tránh gây lãng phí.

  – Ngoài ra để tạo độ bám dính bề mặt tốt ta nên trát trước bề mặt kết cấu bằng một lớp hồ dầu.

  – Nếu trát bề mặt ngoài của tường thì phải đảm bảo giàn dáo và sàn công tác an toàn trước khi trát.

  – Thực hiện xong các công việc nêu trên ta gém hồ hay dùng đinh, gạch vỡ làm dấu lên mốc, phái trên đầu và cuối bức tường trước, sau đó mới tiến hành các mốc phía trong. Làm các mốc phía trên rồi thả quả dọi để làm mốc ở dưới và giữa tường. Khoảng cách các mốc về các phía phải nhỏ hơn thước tầm để dễ kiểm tra độ phẳng lớp trát. Mặt sàn thao tác trên giàn dáo và mặt sàn dưới chân giàn dáo phải quét dọn sạch sẽ trước khi tiến hành công việc.

  2. Trình tự và các yêu cầu kỹ thuật khi trát:

  – Nhìn chung kỹ thuật trát các kết cấu là giống nhau chỉ có một số điểm riêng ta cần phải lưu ý do tính chất của nó trên bề mặt nhằm tạo ra một lớp trát có chất lượng, đạt yêu cầu.

  – Tiến hành trát trần, dầm trước rồi tới tường, cột sau.

  – Trát theo bề dày của mốc đánh dấu. Nên trát thử vài chổ để kiểm tra độ dính kết cấu.

  – Chiều dày lớp trát từ 10 – 20mm, khi trát phải chia thành nhiều lớp mỏng từ 5-8mm. Nếu trát quá dày sẽ bị phồng, dột, nứt thông thường chiều dày của một lớp trát nên không mỏng hơn 5mm và không dày hơn 8mm. Khi ngừng trát phải tạo mạch ngừng hình gãy không để thẳng, cắt lớp vữa trát thẳng góc.

  – Thực hiện tuần tự 03 lớp trát lót, lớp đệm và lớp ngoài.

  – Dùng vữa xi măng mác 75.

  – Lớp vữa trát phải bám chắc vào bề mặt các kết cấu công trình; loại vữa và chiều dày lớp vữa trát phải đúng yêu cầu thiết kế; bề mặt lớp vữa phải nhẵn phẳng; các đường gờ cạnh chỉ phải ngang bằng hay thẳng đứng.

  – Các lớp vữa trang trí thường có yêu cầu mỹ thuật cao.

  – Phải kiểm tra độ bám dính của vữa bằng cách gõ nhẹ trên mặt lớp vữa trát, tất cả những chổ bộp đều phải trát lại bằng cách phá rộng chổ đó ra, miết chặt mép vữa xung quanh, để cho se mặt mới trát sửa lại. Mặt tường, bể sau khi trát không có khe nứt, gồ ghề, nẽ chân chim hoặc vữa chảy. Phải chú ý chổ trát dưới bệ cửa sổ, gờ cửa, chân tường, chân lò, bếp, các chổ dễ bị bỏ sót khác. Các cạnh cột, gờ cửa, tường phải thẳng, sắc cạnh, các góc vuông phải được kiểm tra bằng thước. Các gờ bệ cửa sổ phải thẳng hàng với nhau. Mặt trên bệ cửa sổ phải có độ dốc theo thiết kế và lớp vữa trát ăn sau vào dưới khung cửa sổ ít nhất 10mm.

  – Tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn lao động khi làm việc trên giàn dáo hay trên cao.

  – Những chổ tiếp giáp giữa gạch với gỗ cần phải làm nhám bề mặt gỗ rồi mới trát.

  – Khi trát xong thì cần phải che đậy cẩn thận tránh tác động của thời tiết, và va chạm do vô tình tác động vào. Chú ý bảo dưỡng bề mặt trát, luôn giữ ẩm cho bề mặt trát trong 7 đến 10 ngày.

  – Trong quá trình tô trát nếu phát hiện trong vữa có thành phần hạt lớn như đá, sỏi… cần phải loại bỏ ngay.

  – Tận dụng lại vữa rơi bên dưới đã có vật lót để trát tiếp.

  Thông thường các tổ đội xây cũng đảm nhận luôn cả phần trát. Nguyên tắc tổ chức nhìn chung không khác xây là mấy.

  Các dịch vụ Hồ sơ Xây dựng đang cung cấp

  – Tư vấn lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu; – Tư vấn lập hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, quyết toán; – Tư vấn lập hồ sơ quản lý dự án đầu tư, hồ sơ quản lý chất lượng; – Tư vấn lập hồ sơ hoàn công, hồ sơ pháp lý dự án; – Tư vấn quyết toán thuế công ty lĩnh vực Thiết kế và Xây dựng. Mọi thắc mắc về dịch vụ tư vấn xây dựng liên hệ về Văn phòng Hồ sơ xây dựng

  Với hơn 999 mẫu nhà phố – biệt thự – liền kê được chúng tôi chia sẻ cùng quý vị :

  1. Sưu tập 999 mẫu nhà đẹp bao gồm các phương kết cấu + kiến trúc khác nhau, giúp chủ đầu tư giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm hàng chục triệu đồng.
  2. Thỏa sức lựa chọn mẫu nhà đẹp, miễn phí tư vấn thiết kế xây dựng nhà. .

  XEM NGAY

  Tôi là Phạm Văn Quang – Đây là trang website của tôi Số 1 về các Hồ sơ trong lĩnh vực Xây dựng. Tôi luôn cập nhật nhanh chóng các tài liệu, văn bản hồ sơ Xây dựng cập nhập mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng hiện nay !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Xây Tường Nhà Bạn Cần Biết
 • Qui Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Xanh Bóng Mát Có Tán Rộng
 • Thi Công Cọc Tường Vây Mini D300
 • Kế Hoạch Cụ Thể Các Bước Trong Thi Công Trạm Biến Áp Trọn Gói
 • Quy Trình Thi Công Sơn Kết Cấu Thép
 • Kinh Nghiệm Thi Công Cáp Quang

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Thi Công Rãnh Thoát Nước Hiệu Quả Nhất
 • Các Biện Pháp Thi Công Kè Rọ Đá Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Thi Công Rọ Đá Thảm Đá
 • Tcvn 10335:2014 Tiêu Chuẩn Thi Công Và Nghiệm Thu Rọ Đá
 • Biện Pháp Thi Công Lưới Rọ Đá Trong Từng Điều Kiện Công Trình
 • Mô tả

  Tháng 6 năm 2003,chúng tôi 6 người đi trên 4 chiếc xe máy từ TP HCM theo Quốc lộ 1A ra Ninh Thuận để thi công kéo cáp quang thông tin cho công ty P.H-thầu thi công cho Trung Tâm Truyền Dẫn Khu Vực 3 ,XT.

  7 giờ 30,lên cáp ào ào đến cột điện sát đường xe lửa Bắc Nam cắt ngang. Phía bên kia tuyến cáp là Trụ sở Điện Lực Tháp Chàm!.:.Các nhân viên điện lực phát hiện đội,vội chạy ào qua ách lại;hỏi giấy phép treo trụ? Đội dừng lại chờ .

  Tôi vào Điện Lực xin phép.

  Dù giấy tờ không đầy đủ nhưng anh Duẫn, cán bộ phụ trách là người biết việc,đã trình lãnh đạo và cho biết sẽ cắt điện vào chủ nhật tới. Tôi vào nhà ga Tháp Chàm gặp anh Cung phụ trách sự việc…Anh yêu cầu làm thủ tục xin thi công vượt đường sắt,ký duyệt các nơi…trình duyệt,định ngày thi công ….vào thứ hai ! Không khớp ngày cắt điện !

  Anh sợ xe lửa qua vướng cáp làm tàu lật,trụ điện ngã…-Chúng tôi chỉ cần 3 phút thôi anh ạ ! Tôi khẳng định ,nhưng anh không nghe….

  7 giờ sáng chủ nhật,điện vẫn chưa cat,đội thi công tập trung sát đường xe lửa…Một chuyến tàu từ Bắc vào Nam vụt qua,gió cuốn thốc vào mặt.

  – Lăn cáp ..Tôi ra lệnh.Chỉ mất 30 giây cuộn cáp đã đến chân cột bên kia.Trên đầu cột đã sẵn có 2 người chuyền và nắm cáp đưa vào kẹp,3 người kéo căng cho người trên đầu cột kích thẳng cáp! An toàn,đủ cao độ 5 m,chỉ cần đúng 3 phút !….

  Đội tiếp tục kéo sang cột kế cận nhưng vướng một cặp dây điện sinh hoạt băng ngang qua một căn nhà nát đang chờ sửa chữa!…Phải băng cáp trên mình nó mới đạt cao độ. Hai công nhân leo lên mái đón lợp tole,đầu để trần,chân đi dép nhựa. Phúc và Nguyên ,hai em đang chuyềnsợi cáp quang băng qua. Dưới mặt đất nắm lấy mối dây cùng kéo nhanh. Dưới sức nặng của dây và sức trì kéo…cây trụ sắt bằng sắt L60 neo dây điện nhà ngã sụm ra phía đường lộ…Chập mạch !,hai dây nổ xoèn xoẹt và đứt rời ra một sợi cháy phừng phừng,rơi xuống mặt đường… Trong khi đoần xe máy đang trờ tới -may là họ dừng lại kịp do phía trước đóng barie chờ xe lửa qua ! Trên mái tole,Phúc và Nguyên đang nhấp nhổm vì điện chuyền vào tôn!

  Tôi hét lên :- Lâm ( đội trưởng) Qua bên kia cắt điện. Lâm băng qua đường và chỉ cần 1 phút đã leo lên tới điểm ,đưa kềm điện cắt phăng đôi đây điện đang còn cháy !

  Dân chúng hốt hoảng tháo chạy…các cơ quan chức năng ào tới… Đội thi công tức tốc mua dây điện, trụ sắt khắc phục sự cố …

  Bây giờ nhớ lại sự kiện nguy hiểm ấy,tôi thấy đội kéo cáp đã vấp phải những sai lầm lớn như sau :

  1/ Tổng Công ty Truyền Dẫn đã không khảo sát thực địa kỹ càng, chỉ vẽ theo sơ đồ của địa phương cung cấp

  2/ Giám Sát TC hùa theo đôi TC,không lưu ý việc bảo đảm an toàn lao động.

  3/ Đội TC không trang bị đồ bảo hộ lao động,không chấp hành đúng nguyên tắc an toàn về điện,an toàn đường sắt…

  Rất may sự cố chỉ làm hao tốn một ít,chưa gây thiệt hại về tính mạng con người.

  Tác giả: Quách Đào Vệ (Trảng Bom, Đồng Nai)

  Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Thi Công Chi Tiết Hệ Thống Cáp Quang
 • 3 Kỹ Thuật Kéo Cáp Quang Cần Biết Để Thi Công Đạt Tiêu Chuẩn
 • Đội Thi Công Kéo Cáp Quang Chuyên Nghiệp
 • Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ống Qua Đường Và Xây Dựng Bản Vẽ Là Gì ?
 • Giải Pháp Cáp Quang Thi Công Hệ Thống Camera

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Nhà Xưởng
 • Giải Pháp Báo Giờ, Thông Báo Nhà Xưởng
 • Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Xưởng – Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Nhà Xưởng
 • Âm Thanh Nhà Xưởng Cần Những Gì?
 • Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng Thông Minh Acis Cao Cấp Nhất 2022
 • Cáp quang cho hệ thống camera và một số lưu ý

  Giải pháp cáp quang cho hệ thống camera

  Camera giám sát an ninh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Với sự ra đời của camera IP, việc thiết kế và triển khai các hệ thống cáp dành cho camera cần được chú trọng hơn. Tại các doanh nghiệp lớn, việc triển khai hệ thống cáp dành cho camera IP thường được tách biệt với hệ thống cáp mạng LAN nhằm tạo sự linh hoạt khi xử lý sự cố và dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, với những ứng dụng có khoảng cách kết nối lên đến hàng kilomet, sẽ rất khó khăn và phức tạp để triển khai bằng hệ thống cáp đồng đôi xoắn. Trong trường hợp này, cáp quang (multimode hoặc singlemode) sẽ là lựa chọn tối ưu trong việc truyền dẫn tín hiệu hình ảnh chất lượng cao từ camera giám sát an ninh đến trung tâm quản lý hệ thống thông qua bộ chuyển đổi quang điện. 

  Khi sử dụng cáp quang cũng như cáp đồng đôi xoắn cho các ứng dụng giám sát an ninh, người dùng cần chú ý hai yếu tố chính: đường cáp trục chính (backbone) giữa hai switch (thiết bị chuyển mạch) và cáp từ switch đến camera. 

  Bài viết sẽ đề cập sơ lược hai loại cáp quang nói trên và những vấn đề cần quan tâm khi triển khai cáp quang cho hệ thống giám sát an ninh.

  Trong kiến trúc point-to-multipoint (một điểm-đến-nhiều điểm), một đường cáp quang được sử dụng như đường cáp trục chính, kết nối từ trung tâm điều khiển đến các tủ phân phối. Từ tủ phân phối này, cáp đồng đôi xoắn sẽ được sử dụng để triển khai đến các camera IP giám sát trong phạm vi 100 m. 

  Những hạn chế chung của cáp quang 

  Khi lựa chọn cáp quang, quyết định then chốt là nên dùng loại cáp nào, multimode hay singlemode? Multimode thường được dùng phổ biến cho những ứng dụng trong nhà, vì có chi phí thấp và khoảng cách hoạt động tối đa khoảng 500 m cho tốc độ Gigabit hoặc 2 km cho tốc độ 100 Mbps. Trái ngược với multimode, singlemode có chi phí cao hơn nhưng có thể hoạt động ở khoảng cách xa hàng chục kilomet. Tuy nhiên, do phải phụ thuộc vào phần cứng đặc trưng tương thích với chúng và có chi phí cao, singlemode chỉ được sử dụng trong một vài ứng dụng cụ thể. 

  Về phương diện chi phí, giải pháp sử dụng singlemode có chi phí cao hơn hẳn so với multimode, bao gồm cả chi phí cáp và thiết bị kết nối. Trong thực tế, singlemode hiếm khi được sử dụng trong hệ thống giám sát an ninh, trừ khi các kết nối trong cơ sở hạ tầng mạng vượt quá khoảng cách multimode có thể xử lý. 

  Chú ý: Phần lớn cáp quang ở việt nam sử dụng cáp quang singlemode nên chi phí và các vật tư tương thích kết nối cũng có chi phí thấp hơn so với cáp quang Multimode.

  Kết nối camera 

  Khi kết nối một camera IP ở khoảng cách xa, sử dụng cáp quang là một giải pháp tối ưu. Thông thường, cách kết nối phổ biến nhất là sử dụng một thiết bị chuyển đổi tín hiệu (media converter) tại mỗi đầu cuối. Trên thực tế, chúng ta thường gặp phải hai vấn đề tiềm ẩn khi triển khai hệ thống cáp quang:

  • Thứ nhất, không giống như cáp đồng đôi xoắn có thể hỗ trợ cấp nguồn trực tiếp đến camera thông qua công nghệ PoE (Power over Ethernet), việc sử dụng cáp quang yêu cầu phải có bộ cấp nguồn riêng cho camera tại các điểm ở đầu xa. Với những camera IP triển khai ở một vài vị trí đặc biệt, chẳng hạn như cột đèn-nơi nguồn điện đã có sẵn, có thể sẽ cần một bộ đổi điện áp xoay chiều để cung cấp điện áp phù hợp cho camera. Gần đây một vài giải pháp cấp nguồn qua cáp quang tương tự như trên cáp đồng đôi xoắn đã ra đời, trong đó có giải pháp OneReach từ Berk-Tek. Tuy nhiên các giải pháp này vẫn chưa được sử dụng phổ biến do sự phức tạp khi thi công và nhiều vấn đề về chi phí. 

  • Thứ hai, không kém quan trọng, là việc lắp đặt và vận hành các thiết bị tại trung tâm. Những người dùng am hiểu về IT không thích lắp đặt và sử dụng thiết bị chuyển đổi tín hiệu bởi nó không có giao diện quản lý tương tự như switch. Trong trường hợp này, giải pháp thích hợp là nên dùng một switch có cổng mô-đun (module) gắn cáp quang để thay thế cho một tủ thiết bị chuyển đổi tín hiệu. Tuy nhiên, giải pháp này khá tốn kém về mặt chi phí. 

  Cho đến thời điểm này, chưa có bất kì thông tin nào từ các nhà sản xuất camera IP về việc camera sẽ hỗ trợ cổng kết nối cáp quang. Trong vài tình huống cụ thể, nếu được chọn sử dụng tại đầu xa, các thiết bị chuyển đổi tín hiệu sẽ được lắp đặt trong một hộp đấu nối gắn tại cột hoặc vị trí bất kì, đôi khi còn đặt chung với hộp cấp nguồn điện. Các thiết bị đầu gần sẽ được đặt trong khung kim loại chuẩn 19”, hỗ trợ dễ dàng việc lắp đặt cáp và thuận tiện khi khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, các khung gắn thiết bị này cũng phân chia việc cung cấp nguồn, giúp giảm số lượng ổ cắm điện tại tủ. 

  Người dùng phải trả khoảng 50-100 USD cho thiết bị chuyển đổi tín hiệu này, và trong những trường hợp đặc biệt như môi trường triển khai khó khăn, chi phí sẽ còn cao hơn. Một số nhà cung cấp thiết bị chuyển đổi tín hiệu thường được sử dụng trên thị trường hiện nay như: Convertor B&TON, Convertor WINTOP,Convertor AMP, Transition Networks, GarrettCom, ComNet, và EtherWAN. 

  Kết nối switch 

  Ứng dụng phố biến thứ hai của cáp quang là dùng để kết nối hai switch ở khoảng cách xa. Dưới 100 m (~300 feet), sẽ không có bất kỳ vấn đề gì nếu sử dụng cáp đồng đôi xoắn để làm trục chính giữa các switch. Tuy nhiên, khi khoảng cách giữa hai switch trên 100 m, nên cân nhắc đến việc sử dụng cáp quang. Khi lựa chọn cáp quang, có thể sử dụng thêm thiết bị chuyển đổi tín hiệu như đã đề cập ở trên. Thông thường người dùng sẽ chọn switch có cổng SFP để thay thế.

  Hầu hết các thiết bị switch chuyên nghiệp ngày nay đều được trang bị cổng SFP (small form-factor pluggable). SFP-hiểu theo cách đơn giản là cổng dùng để gắn mô-đun. Tùy theo nhu cầu sử dụng cáp đồng hay cáp quang để chọn loại mô-đun tương ứng. SFP có thể đảm nhận nhiệm vụ kết nối các cáp quang và thay thế cho thiết bị chuyển đổi tín hiệu, được cấu hình như cổng uplink, và sẽ kết nối hai switch với nhau. Việc thiết lập này rất đơn giản và các cổng SFP này có thể cấu hình cùng một giao diện như tất cả các cổng khác trên switch.

  Người dùng chỉ phải trả thêm khoảng 45-75 USD cho các mô-đun loại SFP, rẻ hơn so với thiết bị chuyển đổi tín hiệu. Tuy nhiên, với những mô-đun sử dụng cho cáp single-mode và ứng dụng trong những trường hợp đặc biệt, giá thành sẽ cao hơn và hiếm khi được sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

  Kết luận 

  Với việc hỗ trợ tốc độ băng thông cao và khả năng mở rộng khoảng cách, lắp đặt dễ dàng và triển khai nhanh chóng, các giải pháp cáp quang cho hệ thống giám sát an ninh giúp nâng cao độ tin cậy và hiệu quả cao hơn trong việc truyền tải hình ảnh ở khoảng cách xa; đáp ứng nhu cầu người dùng về sự đa dạng của các giải pháp kết nối dành cho camera IP và cũng tạo sự thuận lợi cho các nhà quản lý hạ tầng mạng trong việc điều hành hệ thống

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cáp Quang Cho Hệ Thống Camera Giám Sát, Ứng Dụng Lắp Đặt Cáp Quang Fpt Cho Hệ Thống Camera Giám Sát
 • Tổng Đài Nội Bộ
 • Tổng Đài Điện Thoại Có Mấy Loại, Ưu & Nhược Điểm Từng Loại?
 • 10 Nhóm Giải Pháp Phòng Chống Hiv
 • Cần Đổi Mới Việc Đánh Giá, Phân Loại Chất Lượng Đảng Viên Và Tổ Chức Cơ Sở Đảng
 • Biện Pháp Thi Công Bể Nước Ngầm ⋆ Nam Phát Construction

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Thi Công Bể Chứa Nước Ngầm
 • Biện Pháp Thi Công Bó Vỉa Bê Tông
 • Thi Công Đường Giao Thông, Vỉa Hè, Cây Xanh, Tcgt, Thoát Nước Mưa, Thoát Nước Thải, Bó Ống Điện Lực, Bó Ống Kỹ Thuật Từ Km 1+405,85 Đến Km2+61,33
 • Tìm Hiểu Biện Pháp Thi Công Bó Vỉa Thịnh Hành Hiện Nay
 • Biện Pháp Thi Công San Lấp Mặt Bằng Hiệu Quả Nhất 2022
 • Bể nước ngầm bê tông cốt thép là một trong những hạng mục khó thi công. Cần đảm bảo quy chuẩn và biện pháp thi công đúng kỹ thuật; mới đạt được chất lượng công trình, và hiệu quả cao.

  Bể nước ngầm bê tông cốt thép nếu chuẩn nhất phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối; được xử lí chống thấm cả ngược lẫn xuôi, cả trong lẫn ngoài.

  Tuy nhiên hiện nay nhằm tiết kiệm chi phí và tay nghề hạn chế; người ta thường xây khoang bằng gạch rồi thả bể inox, đổ cát lấp.

  Ưu nhược điểm bể nước ngầm

  Ưu điểm là: bể nước ngầm tiết kiệm được không gian; tránh các tác động ngoại lực, bảo quản lâu dài.

  Nhược điểm của bể nước ngầm đó là thường khó vệ sinh thường xuyên; và nắp bể ngầm cũng khó giữ sạch, bụi bẩn. Nguy cơ nhiễm bẩn nếu bị ngập, rò rỉ nước thâm nhập bể ngầm .

  Như đã nói ở trên, là công trình yêu cầu kỹ thuật cao, khó thi công; nên trong quá trình xây dựng bể cần tính toán, đo đạc kĩ lưỡng. Từ khảo sát mặt bằng; nguyên vật liệu cho đến thi công bể không được xảy ra bất cứ sai lầm nào; nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước cũng như tuổi thọ công trình.

  Thi công bể nước ngầm inox

  Xác định kích thước, khu vực đặt bể; sau đó lập bản vẽ chi tiết và tiến hành nạo vét tạo thành phần khung cơ bản của bể. Tiếp đó tiến hành xây bể bằng gạch (đã trát xi măng bằng phẳng) hoặc bê tông theo bản vẽ đã lên.

  Đo đạc kĩ càng các thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bể và lên kích thước bể inox.

  Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

  Trong quá trình xây bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý tới lỗ thông hơi; bơm nước, lỗ báo tràn để đảm bảo bể có thể vận hành thuận lợi.

  Hạ thổ và chôn bể

  Việc hạ thổ và chôn bể nước ngầm đặc biệt quan trọng; vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng; hiệu quả tích nước của bể. Cần tiến hành thận trọng, vì rất khó để lấy bể lên tiến hành sửa chữa.

  Đưa bể xuống, đặt ở vị trí cân đối phù hợp với thành bê tông.

  Bơm nước sạch vào bể, bơm tới đâu thì cho xi măng cát nhồi vào thành bể đến đó; vừa bơm vừa chèn thêm xi măng đến khi đầy thành bể.

  Giữ nguyên tình trạng bể nước đầy trong 5 – 7 ngày để xi măng khô và cố định khung bể chứa.

  Thau rửa bể nước ngầm định kỳ

  Tuy bể nước ngầm khá kín nhưng qua thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc bể nước bị ô nhiễm; gây ảnh hưởng tới nguồn nước. Do đó, khuyến cáo nên tiến hành thau rửa bể nước định kì 6 tháng/lần để loại bỏ các cặn bẩn; rong rêu tồn tại trong bể và đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

  Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

  Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công ” THI CÔNG BỂ NƯỚC NGẦM ” hãy liên hệ với chúng tôi.

  “TẬN TÂM – UY TÍN CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

  CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT

  ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

  ĐT: 0917.787.428 (Mr. Nam)

  0918.185.927 (Mr. Năm)

  0966 54 79 39 (Mr. Dần)

  0914 138 519

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Bể Nước Ngầm Đúng Kỹ Thuật
 • Biện Pháp Thi Công Hồ Bơi, Bể Nước Ngầm Đạt Chuẩn
 • Biện Pháp Thi Công Bể Nước Ngầm
 • Hiệu Quả Của Việc Sản Xuất Và Sử Dụng Tấm Tường Acotec
 • Giới Thiệu Tấm Tường Acotec
 • Biện Pháp Thi Công Sơn Nền Epoxy ⋆ Nam Phát Construction

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Internet…
 • Các Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bộ Môn Toán
 • Chuyên Đề Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy Môn Tiếng Anh
 • Dạy Và Học Môn Tiếng Anh: Giải Pháp Nào Để Nâng Cao Chất Lượng?
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Tiếng Anh
 • Biện pháp thi công sơn nền Epoxy hầu như là biện pháp chủ yếu và phổ biến nhất hiện nay; trong việc thi công nền nhà xưởng, sàn phòng thí nghiệm, bệnh viện, bể chứa, sân thể thao …Bởi các tính năng ưu việt về độ bền, chịu lực và kháng khuẩn, chống bụi cao; lại dễ dàng lau chùi vệ sinh.

  Với bề dày kinh nghiệm về biện pháp thi công sơn nền epoxy; và các công trình đã hoàn thành, Nam Phát hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng trong lĩnh vực này.

  Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật chuyên môn cao sẽ giúp khảo sát, thiết kế miễn phí; đưa ra biện pháp thi công tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

  Vừa là nhà cung cấp lẫn thi công sơn Epoxy của các hãng tên tuổi: Kcc, Joton, Jotun, Sika, Nanpao, chúng tôi Phát đảm bảo chất lượng thi công ở mức cao nhất.

  Biện pháp thi công sơn nền epoxy

  1. Khảo sát, đánh giá bề mặt

  • Kiểm tra độ dày, độ phẳng của bề mặt nền. (Nền có cốt sắt hay lưới chống rạn nứt không, có chống thấm?)
  • Mác bê tông.
  • Nền có trộn chất đông cứng hay chất phụ gia nào khác không ?
  • Thời gian thi công nền là bao lâu? (tối thiểu 28 ngày)
  • Mục đích sử dụng của nền sau khi thi công (văn phòng, nền xưởng sản xuất, xưởng lắp ráp, nền kho chứa,phòng sạch)
  • Đối với tường, kỹ thuật lập tài liệu đánh giá hiện trạng tường riêng.

  2. Lập phương BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY:

  Trên kết quả đánh giá hiện trạng nền, kỹ thuật Nam Phát sẽ xem xét và trao đổi về yêu cầu của khách hàng đối với công trình (màu sắc, độ dày, mục đích sử dụng,…). Trên cơ sở đó, tư vấn và thống nhất những phương án thi công hợp lý đảm bảo chất lượng công trình theo đúng yêu cầu, mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí.

  3. THực hiện và giám sát BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY:

  Sau khi phương án thi công đã được thống nhất với khách hàng, các đội thi công và giám sát thi công sẽ tổ chức triển khai thực hiện các bước thi công.

  Trong quá trình thi công, khách hàng sẽ xác nhận từng phần công việc đã thống nhất. Kế hoạch thi công sẽ bao gồm các phần công việc cơ bản sau:

  • Mài tạo nhám bề mặt( dùng máy mài sàn với ráp vải chuyên dụng)
  • Làm sạch bề mặt và bả sửa những phần nền lõm xấu, chân tường,…
  • Kiểm tra độ ẩm, và xử lý bằng: đèn khò, đèn halogenz,…
  • Sơn lót epoxy bề mặt nền.( độ dày 0.05mm).
  • Sơn phủ epoxy bề mặt sàn. ( 2 lớp phủ, hoặc độ dày theo yêu cầu của khách hàng hoặc tư vấn Greenzone).
  • Vệ sinh tổng hợp trước khi bàn giao mặt bằng công trình cho khách hàng.

  Nam Phát luôn tuân thủ chặt chẽ các quy trình hướng dẫn thi công sơn epoxy của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng công trình.

  4. Nghiệm thu công trình:

  Sau khi đã hoàn tất công trình và bàn giao mặt bằng, thực hiện đầy đủ các thủ tục theo hợp đồng đã ký kết, khách hàng sẽ ký biên bản nghiệm thu.

  Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

  Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá, kỹ thuật thi công ” BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY ” hãy liên hệ với chúng tôi.

  “TẬN TÂM – UY TÍN CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

  CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT

  ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

  ĐT: 0917.787.428 (Mr. Nam)

  0918.185.927 (Mr. Năm)

  0966 54 79 39 (Mr. Dần)

  0914 138 519

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Sơn Nền Epoxy Đạt Chuẩn
 • Biện Pháp Thi Công Sơn Nền Epoxy Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Biện Pháp Thi Công Sơn Nền Bê Tông Tiết Kiệm Chi Phí ?
 • Một Số Biện Pháp Quản Lý, Chỉ Đạo Dạy Học Tiếng Anh Trong Trường Tiểu Học Hiện Nay
 • Thép Hộp Tiếng Anh Là Gì? 1 Cây Thép Hộp Dài Bao Nhiêu?
 • Phương Pháp Thi Công Chi Tiết Hệ Thống Cáp Quang

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Thi Công Cáp Quang
 • Một Số Biện Pháp Thi Công Rãnh Thoát Nước Hiệu Quả Nhất
 • Các Biện Pháp Thi Công Kè Rọ Đá Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Thi Công Rọ Đá Thảm Đá
 • Tcvn 10335:2014 Tiêu Chuẩn Thi Công Và Nghiệm Thu Rọ Đá
  • Hạng mục này bao gồm thi công hệ thống cáp quang, các yêu cầu của Chỉ dẫn kỹ thuật và các chi tiết được chỉ ra trên bản vẽ hoặc do Tư vấn chỉ dẫn.
  • Hệ thống cáp quang tuân thủ các tiêu chuẩn về hệ thống ký hiệu được áp dụng ở Việt Nam và các chi tiết được chỉ ra trên bản vẽ.

  2. THỜI GIAN LÀM VIỆC

  • Nhà thầu triển khai công việc thi công vào ban ngày. Nếu tiến độ thực tế công trường yêu cầu, Nhà thầu sẽ bố trí làm việc làm việc ngoài giờ theo sự chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.
  • Nhà thầu xin đề xuất thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần, cụ thể như sau: Từ 7h30 sáng đến 18h hàng ngày / Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần​​

  3. PHẠM VI THỰC HIỆN

   Thi công hệ thống cáp quang.​​​

  4. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC THI CÔNG

  • Nhà thầu triển khai công việc thi công vào ban ngày. Nếu tiến độ thực tế công trường yêu cầu, Nhà thầu sẽ bố trí làm việc làm việc ngoài giờ theo sự chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.
  • Để bảo đảm an toàn giao thông, an toàn cho thiết bị và người sử dụng, vật tư, thiết bị, dụng cụ thi công phải được tập kết đúng nơi quy định trên công trường trước khi thi công.
  • Thi công nơi có các công trình ngầm (điện, nước, cống thoát nước…), người lao động phải tránh va chạm với công trình ngầm, làm hư hỏng công trình ngầm; trường hợp phát hiện công trình ngầm không có trong hồ sơ thiết kế, phải tạm dừng công việc và báo ngay cho người có trách nhiệm xử lý.
  • Khi thi công trên đường giao thông, người phụ trách phải bố trí rào ngăn, đèn chiếu sáng, cử người hướng dẫn xe lưu thông trên đoạn đường thi công theo quy định của nhà nước; triển khai đào từng đoạn ngắn, ngay trong ngày đào đến đâu phải lắp đặt cống bể đến đó; chuyển toàn bộ đất đá dư thừa về địa điểm tập trung, không để đất đá vương vãi trên đường.
  • Để đảm bảo an toàn cho người thi công, quản lý, khai thác bảo dưỡng sau này, khoảng cách từ đường cống cáp tới các công trình khác phải đảm bảo được khoảng cách quy định trong Quy phạm xây dựng mạng ngoại vi
  • Thi công lắp đặt cống cáp qua đường sắt, qua đường bộ, phải sử dụng thiết bị khoan ngầm lắp đặt cống cáp. Người sử dụng thiết bị khoan ngầm phải nắm vững và thực hiện quy trình thao tác máy khoan và những quy định an toàn điện​​

  4.1. Vận chuyển dụng cụ, vật tư thiết bị Các phương tiện vận chuyển vật tư, thiết bị phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định; các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như cần cẩu, xe nâng phải có phiếu kiểm định.

  • Người điều khiển các phương tiện vận chuyển phải có giấy phép, phải tuân theo luật an toàn giao thông và quy trình sử dụng với từng phương tiện.
  • Khi bốc xếp vật tư thiết bị lên xuống phương tiện vận chuyển, người điều khiển phương tiện vận chuyển phải lưu ý các biện pháp an toàn.
  • Các loại xe thô sơ do người kéo chở vật liệu nặng, cồng kềnh phải có dây buộc chắc chắn. Khi đi vào các đường rẽ hoặc xuống dốc, xe phải đi chậm, trường hợp xe chở nặng lên dốc, khi đỗ phải có gỗ chèn bánh xe.

  4.2 Quy định về mặt bằng thi công

  • Xung quanh khu vực công trường phải đặt rào chắn, biển báo ngăn chặn người không có nhiệm vụ ra vào công trường.​
  • Trong khu vực thi công phải bảo đảm mặt bằng làm việc khô ráo sạch sẽ, nước không chảy vào hố, hầm cáp; vật liệu phế thải và các vật chướng ngại phải được dọn sạch.
  • Các miệng hầm, hố trên mặt bằng làm việc phải được đậy kín bằng vật liệu chắc chắn hoặc rào chắn; đường rãnh, hầm, hố cáp đang thi công nằm gần đường giao thông phải có rào chắn cao trên 1 m bao quanh, ban đêm có đèn đỏ báo hiệu; những vùng nguy hiểm có thể có vật rơi từ trên cao xuống nhất thiết phải có rào chắn, biển báo, trường hợp đặc biệt nguy hiểm phải có người cảnh giới liên tục.​

  4.3 Vận chuyển cuộn cáp đến vị trí tập kết

  • Nếu đưa cuộn cáp lên, xuống ô tô bằng sức người, người lao động phải dùng cầu tạo mặt phẳng nghiêng. Cầu được làm bằng những tấm ván dày hoặc gỗ vuông, bề mặt cầu phải ≥ (30 x 300) mm, độ nghiêng không quá 10o – 15o. Khi đưa cuộn cáp xuống xe, không ai được đứng trên đường lăn cuộn cáp; cuộn cáp phải có dây chão tốt luồn qua lõi để có thể hãm cuộn cáp khi cần.
  • Khi dùng cần cẩu đưa cuộn cáp lên xuống ô tô, người lao động phải dùng ống sắt tròn đủ cứng xuyên qua trục ru-lô, dùng dây cáp thép luồn qua ống thép để cẩu. Không ai được đứng và đi lại phía dưới cần cẩu. Khi nâng hạ cuộn cáp lên xuống xe, mọi người phải thực hiện đúng các quy định an toàn vận hành cần cẩu, xe nâng
  • Trước khi lăn cuộn cáp, người lao động phải sửa lại những chỗ gồ ghề, lồi lõm trên ru-lô; đinh nhô ra trên mặt cuộn cáp phải nhổ hết để tránh các tai nạn khi lăn cuộn cáp. Người lăn cuộn cáp phải sử dụng giày, găng tay bảo hộ lao động và phải luôn chú ý không để người qua lại trên đường lăn cáp.

  4.4 Ra cáp

  • Trước khi ra cáp, người lao động phải dùng mễ (bô bin) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm – 10 cm, nền đất phải phẳng, nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mễ đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mễ. Người quay mễ phải quay từ từ, thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay.
  • Người chỉ huy trực tiếp việc ra cáp phải phổ biến tín hiệu bằng cờ hoặc còi và có biện pháp đề phòng con lăn chẹt tay những người tham gia; khi ra lệnh kéo hoặc ngừng phải rõ ràng, dứt khoát; phải luôn bao quát mọi vị trí, nhất là khi ra cáp qua cống ngầm, qua đường cái.
  • Khi ra cáp, người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều, sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới.
  • Ra cáp trong nhà có chất nổ, chất dễ cháy hay trong hầm, người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc, người chỉ huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không.
  • Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xẩy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi.
  • Ra cáp qua đường giao thông, người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn, biển báo và tạm dừng giao thông. Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tầu hoả, ô tô ít nhất là 1 m.

  4.5 Lắp đặt cáp quang

  • Khi lắp đặt cáp quang, người lao động phải thực hiện thêm một số điểm sau:
  • Phải tắt các nguồn phát trước khi làm việc với các sợi quang, không được nhìn vào đầu sợi quang vì tia laze trong sợi quang không nhìn thấy có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với mắt người.
  • Khi tách cáp, cắt cáp quang cần phải thận trọng, dùng kính, găng tay bảo hộ để tránh các mảnh vụn rất sắc của sợi quang tạo ra từ quá trình cắt cáp có thể bắn vào mắt hoặc xuyên thấu vào da, phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang và cho vào một hộp chứa có nắp đậy.
  • Đối với những hoá chất dùng tẩy rửa các chất nhờn trong cáp quang cũng phải có các biện pháp đề phòng như trong trường hợp với cáp kim loại.
  • Khi thực hiện các thao tác với cáp quang cần hết sức thận trọng, không xoắn, thắt nút, dẫm đạp, quăng quật, để xe cơ giới chạy qua vì các sợi thuỷ tinh trong cáp quang có thể bị gẫy, gây nguy hiểm cho người thi công.
  • Kéo cáp quang trong ống chủ yếu kéo bằng tay, trường hợp kéo cáp bằng tay quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tốc độ chậm. Vì vậy phải thường xuyên cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và các vị trí chuyển động có ma sát, các vị trí ống uốn cong để giảm sức kéo, đảm bảo an toàn cho người kéo cáp.
  • Khi thực hiện lắp đặt cáp quang trong ống nhựa HDPE bằng thiết bị bắn cáp chuyên dùng, để bảo đảm an toàn lao động khi thi công, thiết bị bắn cáp phải được kê đặt ổn định, người điều khiển thiết bị phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thạo. Khi người phụ trách thi công ra lệnh bắn cáp, tất cả mọi người phải đứng tránh xa cuộn cáp, dây cáp.

  4.6 Nối cáp

  • Khi thi công cáp quang nằm dưới đường giao thông, người lao động phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo.
  • Trong quá trình thi công, người lao động phải đeo dây an toàn, phải tạo được chỗ đứng chắc chắn để có thể dùng cả hai tay cho việc căng, cố định dây treo, sau đó nối dây dẫn bằng măng xông cáp.
  • Khi lau đầu cáp, mổ đầu cáp, mổ vỏ cáp để chuẩn bị nối cáp, người lao động phải đề phòng đứt tay, đầu kim loại đâm vào tay.
  • Để tránh các đầu sợi quang có thể gây tổn thương tay, chân, mặt người, người nối cáp phải thao tác cẩn thận, sau khi tách cáp, cắt cáp phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang cho vào hộp chứa có nắp đậy.

  7

  Quy phạm xây dựng công trình thông tin cáp quang

  (Code of Practice for the constructions of optical fiber communication system)

  TCN 68-178:1999

  8

  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông

  (National technical regulation on installation of outside telecommunication cable network)

  QCVN 33:2011/BTTTT

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Kỹ Thuật Kéo Cáp Quang Cần Biết Để Thi Công Đạt Tiêu Chuẩn
 • Đội Thi Công Kéo Cáp Quang Chuyên Nghiệp
 • Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ống Qua Đường Và Xây Dựng Bản Vẽ Là Gì ?
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Qua Đường Qua Sông Bằng Robot
 • Đội Thi Công Kéo Cáp Quang Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Kỹ Thuật Kéo Cáp Quang Cần Biết Để Thi Công Đạt Tiêu Chuẩn
 • Phương Pháp Thi Công Chi Tiết Hệ Thống Cáp Quang
 • Kinh Nghiệm Thi Công Cáp Quang
 • Một Số Biện Pháp Thi Công Rãnh Thoát Nước Hiệu Quả Nhất
 • Các Biện Pháp Thi Công Kè Rọ Đá Hiệu Quả
 • Đội thi công cáp quang chuyên nghiệp, thi công kéo cáp quang sửa trữa, bảo trì cáp quang cho các tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy cũng như đưa ra các giải pháp đường truyền

  Đội thi công cáp quang chuyên nghiệp của Viễn Thông Thành Công

  Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề Viễn Thông Thành công là đối tác tin cậy của chủ đầu tư Viettel, VNPT, FPT, các tổng thầu cơ điện lớn như Sigma, Hòa Bình, AKA, HAWE…. với đội ngũ kĩ sư cũng như nhân lực kĩ thuật về triển khai lắp đặt các hệ thống đường truyền sử dụng cáp quang Viễn thông Thành công có đủ năng lưc thi công cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác làm trong ngành viễn thông đặc biệt là sử dụng cáp quang làm đường truyền tín hiệu chính cho các giải pháp công nghệ.

  Quy trình thi công kéo cáp quang cho một doanh nghiệp

  + Tiếp nhận thông tin khách hàng

  + Khảo sát, tư vấn khách hàng (Địa hình thi công, chủng loại cáp: cáp 4 fo, cáp 8 fo …)

  + Báo giá khách hàng

  + Cử công nhân, kỹ thuật viên qua công trường thi công

  + Đo kiểm thông quang, tín hiệu quang

  + Nghiệm thu hệ thống và xuất hóa đơn

  1. Kĩ thuật ra cáp quang

  Về phần kĩ thuật thi công cáp quang kĩ thuật ra cáp là một yếu tố rất quan trọng, cũng như chất lượng về đảm bảo cáp quang kéo không bị suy hao tín hiệu trên đường truyền. cách thức ra cáp cũng là một trong những kĩ thuật cơ bản của đội ngũ kĩ thuật.

  Để thi công cáp quang các bạn cần hết sức lưu ý khi ra cáp quang tránh trường hợp cáp bị xoắn vì khi xoắn lúc kéo tín hiệu sẽ bị suy hao rất nhiều, do cáp quang được cấu thành lõi sợi từ thủy tinh mà thủy tinh rất giòn , dễ vỡ nên các nhân viên kĩ thuật phải nắm rõ được điều này để triển khai kéo cáp để đảm bảo tín hiệu ổn định

  Trước khi ra cáp, người lao động phải dùng mễ (bô bin) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm – 10 cm, nền đất phải phẳng, nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mễ đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mễ. Người quay mễ phải quay từ từ, thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay.

  Người chỉ huy trực tiếp việc ra cáp phải phổ biến tín hiệu bằng cờ hoặc còi và có biện pháp đề phòng con lăn chẹt tay những người tham gia; khi ra lệnh kéo hoặc ngừng phải rõ ràng, dứt khoát; phải luôn bao quát mọi vị trí, nhất là khi ra cáp qua cống ngầm, qua đường cái.

  Khi ra cáp, người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều, sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới.

  Ra cáp trong nhà có chất nổ, chất dễ cháy hay trong hầm, người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc, người chỉ huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không.

  Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xẩy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi.

  Ra cáp qua đường giao thông, người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn, biển báo và tạm dừng giao thông. Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tầu hoả, ô tô ít nhất là 1 m.

  2. Kĩ thuật kéo cáp quang

  Kéo cáp quang trong ống chủ yếu kéo bằng tay, trường hợp kéo cáp bằng tay quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tốc độ chậm. Vì vậy phải thường xuyên cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và các vị trí chuyển động có ma sát, các vị trí ống uốn cong để giảm sức kéo, đảm bảo an toàn cho người kéo cáp.

  Khi thực hiện lắp đặt cáp quang trong ống nhựa HDPE bằng thiết bị bắn cáp chuyên dùng, để bảo đảm an toàn lao động khi thi công, thiết bị bắn cáp phải được kê đặt ổn định, người điều khiển thiết bị phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thạo. Khi người phụ trách thi công ra lệnh bắn cáp, tất cả mọi người phải đứng tránh xa cuộn cáp, dây cáp.

  Với những tuyến cáp quang ngầm, chúng ta cần chuẩn bị ghi kéo cáp quang để thi công.

  3. Những lưu ý khi thi công kéo dải cáp quang

  Mặc quần áo bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn

  Nếu sử dụng Ghi kéo cáp, phải ra vào ghi thật đều thuận tiện cho việc kéo cáp và tránh làm hỏng cáp

  Khi thi công cáp quang nằm dưới đường giao thông, người lao động phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo.

  Nếu cáp bị thiếu, không đủ

  Trong quá trình thi công, người lao động phải đeo dây an toàn, phải tạo được chỗ đứng chắc chắn để có thể dùng cả hai tay cho việc căng, cố định dây treo, sau đó nối dây dẫn bằng măng xông cáp.

  4. Lưu ý khi Hàn nối cáp quang

  5. Chi phí thi công kéo cáp quang

  Tùy vào địa hình thực tế mà chúng tôi sẽ lên báo giá, khảo sát thực tế, tư vấn và lên báo giá.

  Với các đường cáp quang nội đô trong hà nội :

  Đơn giá kéo cáp quang ngầm từ 7000đ/m – 10000đ/m

  Đơn giá kéo cáp quang treo từ 5000đ/m – 8000đ/m

  Với các đường cáp quang ngoại thành, tỉnh lẻ:

  Đơn giá kéo cáp quang ngầm từ 6000đ/m – 10000đ/m

  Đơn giá kéo cáp quang treo từ 4000đ/m – 7000đ/m

  Ngoài ra Viễn Thông Thành Công còn nhận kéo cáp quang cho các nhà mạng như :

  Kéo mạng cáp quang Viettel

  Kéo mạng cáp quang VNPT

  Kéo mạng cáp quang FPT

  Kéo mạng cáp quang CMC

  Quý khách cũng có thể thuê nhân công kéo cáp quang của chúng tôi theo hình thức công ngày. Định mức kéo cáp quang giao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/người/ngày.

  Kĩ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp là cùng, hướng dẫn kéo cáp quang , hướng dẫn đo khoảng cách kéo cáp quang sao cho chuẩn xác tránh tình trạng lãng phí cáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ống Qua Đường Và Xây Dựng Bản Vẽ Là Gì ?
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Qua Đường Qua Sông Bằng Robot
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Qua Đường Và Kéo Ống Qua Đường
 • Biện Pháp Thi Công Khoan Ngầm Qua Đường Kéo Ống D500 Mm
 • Biện Pháp Thi Công Và Tiến Độ Thi Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Quá Độ Trên Cầu?
 • Biện Pháp Thi Công Cầu?
 • Tổng Hợp Full Tài Liệu Cầu Đường, Giao Thông
 • Top 5 Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Phổ Biến Tốt Nhất 2022
 • Tổng Hợp Các Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Phổ Biến Nhất
 • Hello our valued visitor, We psent you the best web solutions and high quality graphic designs with a lot of features. just login to your account and enjoy …

  I Agree !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Quy Trình Thi Công Bể Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Hồ Bơi Bể Nước Ngầm Đúng Chuẩn
 • Quy Trình Xây Dựng Hồ Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình
 • Hướng Dẫn Thi Công, Lắp Đặt Bu Lông Neo Móng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100