Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Pccc

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ
 • Biện Pháp Lắp Đặt Thi Công Hệ Thống Điện Nặng Và Chống Sét
 • Giải Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Điện Công Trình
 • Chia Sẻ Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ An Toàn
 • Quy Trình Thi Công Ép Cừ Larsen Và Hệ Khung Chống Shoring Kingpost
 • Mật khẩu : Cuối bài viết

  Hồ sơ xây dựng xin gửi các bạn thuyết minh thiết kế kỹ thuật hệ thống phòng cháy chữa cháy .

  I./ CÁC QUY ĐỊNH VÀ TIÊU CHUẨN, QUY PHẠM ÁP DỤNG:

  – Luật PCCC 29/6/2001

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622 – 1995: (Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình yêu cầu thiết kế).

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001: (Hệ thống báo cháy tự động yêu cầu thiết kế).

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5760 – 1993: (Hệ thống chữa cháy – yêu cầu chung về thiết kế lắp đặt và sử dụng).

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6102 – 1995: (Hệ thống phòng cháy chữa cháy, chất chữa cháy bột).

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7435-1- 2004-ISO 11602-1: 2000 Phòng cháy chữa cháy – Bình chữa cháy sách tay và xe đẩy chữa cháy – Lựa chọn và bố trí.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890 – 2009 Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

  II. BIỆN PHÁP, QUY TRÌNH THI CÔNG

  A. HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

  1. Khái niệm chung về hệ thống báo cháy tự động.

  Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát tín hiệu cháy và thông báo khu vực cháy. Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị: Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, nút ấn, chuông, đèn báo cháy, các modul điều khiển, dây dẫn nguồn, ống PVC bảo vệ dây dẫn, nguồn cung cấp.

  2 . Nội dung lắp đặt

  – Dùng hệ thống báo cháy tự động để giám sát các khu vực của công trình.

  – Tại các khu vực của tào nhà: Sử dụng đầu báo cháy tự động kết hợp sử dụng hệ thống báo cháy bằng tay thông qua nút nhấn báo cháy được đặt đều trong các vị trí thuận tiện như hành lang thoát hiểm…

  – Tại khu vực văn phòng, dùng thiết bị báo cháy tự động (đầu báo cháy khói quang điện, đầu báo nhiệt gia tăng) kết hợp với báo cháy bằng tay, đảm bảo các khi xảy ra cháy tại bất cứ khu vực nào thì đám cháy đó cũng được phát hiện sớm và kịp thời.

  – Tín hiệu cháy được tủ trung tâm sử lý và phát tín hiệu thông qua hệ thống loa báo tại tủ trung tâm, hệ thống chuông và đèn báo cháy được lắp tại tất cả các khu vực thuận tiện cho con người quan sát và nhận thông tin nhanh nhất. Chuông và đèn báo cháy được lắp đặt cách trần nhà 40 cm và 50 cm để đảm bảo mỹ quan cho công trình đồng thời phát huy tối đa được tốc độ truyền âm thanh trong nhà xưởng cũng như toàn bộ công trình.

  – Các đầu báo khói, báo nhiệt được bố trí lắp đặt phù hợp với các tiêu chuẩn PCCC hiện hành của Việt Nam.

  C HỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA TỪNG THIẾT BỊ

  Trung tâm xử lý chính :

  Là bộ phận tạo thành tuyến liên kết với nhau giữa các thiết bị của hệ thống báo cháy . Trung tâm xử lý tín hiệu báo cháy được đặt tại phòng kỹ thuật tầng hầm . Đây là một phần bộ phận chính , có nhiệm vụ nhận và xử lý các tín hiệu báo cháy , các tín hiệu sự cố kỹ thuật và hiển thị các thông tin về hệ thống .

  • Thường xuyên hoạt động suốt 24/24 giờ .
  • Trung tâm được cấp nguồn điện xoay chiều một pha 220V/50Hz , khi mất nguồn AC ( điện lưới ) hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhờ có bộ nguồn dự phòng ( 24VDC ) bảo đảm hoạt động liên tục suốt ngày đêm .
  • Có chức năng kích hoạt máy bơm chữa cháy của hệ thống chữa cháy cấp nước vách tường và kích hoạt hoạt động của hệ thống chữa cháy tự động ( sprinkler System , CO2 , Extinguising System ) hay điều khiển thang máy .
  • Có chức năng truyền thông tin sự cố cháy và các thông tin chi tiết về trung tâm Cảnh Sát PCCC ( Monitoring Satation ) , qua đường dây điện thoại hoặc vô tuyến

  a) Đầu báo khói

  Đầu báo khói là thiết bị trực tiếp giữ vai trò giám sát , phát hiện dấu hiệu có khói xuất hiện và gửi tín hiệu về trung tâm xử lý . Thời gian tác động của các đầu báo khói không lớn hơn 30 giây . Mật độ khói của môi trường có tác dụng đến đầu báo khói từ 5% đến 20% .

  b) Đầu báo nhiệt gia tăng

  Là loại đầu báo không cảm ứng khói . Nó sẽ cảm ứng hiện tượng bầu không khí xung quanh gia tăng nhiệt độ một cách đột ngột , khoảng 5 o C / phút . Nó sẽ phát hiện tình trạng nhiệt độ không khí bất thường này và phát tín hiệu báo động gửi về trung tâm xử lý .

  3. Biện pháp và quy trình thi công và lắp đặt thiết bị:

  – Phân bổ vùng lắp đặt báo cháy: Thi công theo bản vẽ đã được thẩm duyệt về mặt PCCC.

  Tủ trung tâm báo cháy (Fire Alarm Control Panel)

  – Khi xảy ra báo động cháy, nó sẽ xác định chính xác vị trí xảy ra cháy. Trung tâm báo cháy được lắp đặt trên tường không có nguy cơ cháy nổ, nơi có người thường trực thường xuyên, cách mặt sàn từ 0.8 mét đến 1.0 mét.

  Chuông báo tự động ( Fire Alarm Bell)

  – Ở dọc các hành lang, nơi có số người thường qua lại, có thể lắp đặt chuông báo động, công tắt kéo khẩn (Full Station)( xem vùng đó là nơi công cộng theo NFPA 72E). Thiết bị báo động bằng âm thanh (chuông, loa..) có cường độ âm thanh lớn hơn 100db (ở khoảng cách 1m).

  – Là thiết bị báo động khi có cháy, đặt ở nơi có người trực thường xuyên và nơi có nhiều người qua lại nhằm thông báo di chuyển và yêu cầu mọi người có trách nhiệm tham gia chữa cháy.

  – Đặt tại cao độ 2.8 – 3.5m so với sàn nhà và được đặt bên chỗ đặt công tắc khẩn.

  Đầu báo khói /nhiệt ( Smoke/ Heat Detector):

  – Trong các phòng riêng biệt được lắp các đầu báo khói loại ION chúng sẽ nhận biết được dấu hiệu cháy khi khói của đám cháy thâm nhập vào buồng cảm ứng của nó. Các đầu báo ở đây hoạt động với độ tin cậy cao, phù hợp cho môi trường có độ ẩm, nhiệt độ biến đổi mạnh, chống nhiễu cao. Các đầu báo khói được lắp đặt trên trần nhà tại các kho, phòng.

  Công tắc kéo khẩn ( Pull Station)

  – Thiết bị này cho phép người sử dụng chủ động truyền tín hiệu báo cháy về trung tâm bằng cách kéo giật công tắc. Công tắc lắp đặt trên tường và các cấu kiện xây dựng ở độ cao 1.5m tính từ sàn nhà (TCVN 5738 – 1993). Ngoài ra, công tắc này cũng được kết nối với hệ thống chữa cháy (cấp nước vách tường, Spinkler..)

  HỆ THỐNG LIÊN KẾT.

  – Gồm các linh kiện ống, dây cáp, dây tín hiệu cùng các bộ phận tạo thành tuyến liên kết thống nhất giữa các thiết bị của hệ thống.

  – Cáp tín hiệu sử dụng loại cáp tín hiệu Cu/PVC chống nhiễu có tiết diện 2C x 1.5 mm² và loại 4C x 1.5 mm².

  – Dây nguồn báo cháy được sử dụng loại dây Cu/PVC chống nhiễu theo tiêu chuẩn ngành có tiết diện 2C x 1.5mm² .

  – Cáp tín hiệu được lắp âm vào tường, trần nhà. Trường hợp gắn nổi bên ngoài thì có biện pháp chống chuột cắn hoặc các tác nhân cơ học khác.

  – Ống luồn dây tín hiệu là loại ống nhựa PVC .

  5. NGUỒN ĐIỆN

  – Để đảm bảo hệ thống báo cháy làm việc liên tục khi mất điện hoặc khi có cháy, ta lựa chọn nguồn ắc quy dự phòng có dung lượng đảm bảo cho hệ thống làm việc 24 giờ liên tục kể từ khi mất điện trong điều kiện bình thừơng và lớn hơn 3 giờ khi có cháy.

  – Bình điện 12v – 35Ah.

  – Nguồn điện AC được lấy từ tủ chính để đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục.

  – Ngoài ra trung tâm báo cháy phải được tiếp đất bảo vệ. Việc tiếp đất phải thoã mãn yêu cầu của TCVN 4756: 1989.

  Hệ thống báo cháy tự động phải được kiểm tra nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

  B. HỆ THỐNG CHỮA CHÁY VÁCH TƯỜNG & SPRINKLER

  Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống chữa cháy:

  Hệ thống chữa cháy tại Công trình Trụ sở làm việc và văn phòng cho thuê được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn sau:

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3254-1989 “An toàn cháy. Yêu cầu chung”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622-1995 “Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5760-1993 “Hệ thống chữa cháy. Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5739-1993 “Thiết bị chữa cháy. Đầu nối”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5740-1993 “Thiết bị chữa cháy. Vòi chữa cháy sợi tổng hợp tráng cao su”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6379 – 1998 “Thiết bị chữa cháy – Trụ nước chữa cháy – Yêu cầu kỹ thuật”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4513-1998 “Cấp nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế”.

  – Tiêu chuẩn ngành 20TCN 33-85 “Cấp nước mạng lưới bên ngoài và công trình – Yêu cầu thiết kế”.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7435-1- 2004-ISO 11602-1: 2000 Phòng cháy chữa cháy – Bình chữa cháy sách tay và xe đẩy chữa cháy – Lựa chọn và bố trí.

  – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890 – 2009 Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

  1. Cấu tạo của hệ thống chữa cháy:

  Hệ thống chữa cháy được thiết kế cho Công trình bao gồm các thiết bị chính sau:

   Hộp chữa cháy vách tường trong nhà:

  – Trong hộp chữa cháy vách tường: Hộp chữa cháy vách tường được sử dụng chữa cháy trong tầng hầm, khu văn phòng, nhà kho hay các khu vực quan trọng khác, các vị trí đặt hộp được tính toán để đặt hộp 01 cuộn vòi hoặc 2 cuộn vòi vải tráng cao su D50 x 20m phù hợp với nhu cầu chữa cháy, van và lăng phun nước lưu lượng 2,5l/s.

  • Trụ chữa cháy ngoài nhà là trụ D100 có hai cửa ra D65 và mỗi vị trí đặt hai cuộn vòi D65 x 20m, lăng phun đảm bảo lưu lượng nước chữac cháy 5l/s.
  • Bình chữa cháy xách tay:

  – Bình chữa cháy xách tay có hai loại: bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2. Bình chữa cháy xách tay dùng để chữa cháy các đám cháy nhỏ, mới phát sinh hoặc đám cháy không thể sử dụng nước để chữa cháy .

   Hệ thống đường ống cấp nước chữa cháy, đường ống chính: D150, D100 và ống chạy vào trụ và hộp vách tường từ D100, D80, D65 đến D50.

  2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy:

  – Hệ thống chữa cháy vách tường được thiết kế và lắp đặt để có thể dễ dàng sử dụng và vận hành. Các hộp chữa cháy được lắp đặt hành lang.

  – Khi hoạt động hệ thống chữa cháy vách tường, tùy vào vị trí của đám cháy mà người tham gia chữa cháy có thể dùng hệ thống chữa cháy trong nhà hay chữa cháy ngoài nhà. Khi chữa cháy, triển khai lăng vòi, mở van chữa cháy và tiến hành chữa cháy.

  – Hệ thống chữa cháy được thiết kế cho công trình là hệ thống đường ống kiểu ướt, tức là trong đường ống luôn luôn có một lượng nước nhất định và áp lực đường ống luôn luôn được duy trì ở mức 6kg-9kg/1cm2. Để duy trì áp lực đường ống thì hệ thống phòng bơm phải tăng cường 1 bơm bù áp, khi áp lực đường ống giảm xuống dưới 6kg/1cm2 thì máy bơm tự động hoạt động để bù áp vào đường ống.

  – Với các đám cháy nhỏ, các đám cháy mới phát sinh hay các đám cháy tại các vị trí không thể dùng vòi rồng để chữa cháy thì sử dụng bình chữa cháy sách tay.

  Các thiết bị chính của hệ thống chữa cháy:

  a. Hộp chữa cháy vách tường trong nhà và ngoài nhà

  – Từ đường ống chính D150, D100 nối đến các đường ống nhánh D100, D80, D65, D50 và cung cấp nước cho hệ thống họng vách tường, lưu lượng nước cung cấp cho chữa cháy trong nhà là 2.5l/s x 2 = 5l/s. Chọn vòi chữa cháy là vòi vải tráng cao su D50 dài 20m. Lăng chữa cháy lưu lượng không nhỏ hơn 2,5 l/s và khoảng cách phun tia nước đặc không nhỏ hơn 6m.

  – Từ đường ống chính D150, D100 cung cấp đến các trụ nước chữa cháy, mỗi trụ nước có hai họng ra D65 cung cấp chữa cháy bên ngoài và hộp đựng lăng vòi được thiết kế ngay bên cạnh trụ chữa cháy thuận tiện cho các thao tác. Tại mỗi trụ được lắp đặt 02 cuộn vòi chữa cháy là cuộn vòi vải tráng cao su D65 dài 20m. Lăng chữa cháy lưu lượng không nhỏ hơn 5 l/s và khoảng cách phun không nhỏ hơn 6m.

  b. Hê thống chữa cháy tự động Spinrinler

  – Đường ống chính STK tạo thành mạch vòng. Đầu phun Sprinkler cường độ phun 0.08l/s/m2. diên tích bảo vệ 1 đầu phun là 12m2, khoảng cách giữa các đầu

  c. Máy Bơm chữa cháy

  – Trục mạch chính D150, D100 và các đường ống nhánh D100, D80, D65, D50 phải thi công lắp đặt đồng thời với các công trình ngầm khác của công trình.

  DIỄN GIẢI HỆ THỐNG CHỮA CHÁY

  Hệ thống chữa cháy vách tường:

  – Hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường được thiết kế độc lập với hệ thống chữa cháy Sprinkler.

  – Trừ trạm bơm chữa cháy được đặt trên tầng trệt cấp các tầng 1 đến kỹ thuật, tầng kỹ thuật nối lại thành mạng vòng và nối với hồ nước mái bằng đường ống TTK DN150.

  – Mỗi tầng được lắp đặt 02 họng chữa cháy, các hộp PCCC kèm theo 01 cuộn vòi D50 và dài 30m và lăng phun 13 ly.

  Hệ thống chữa cháy tự động:

  – Đầu phun Sprinkler 68 độ C tương ứng với các điều kiện của từng khu vực .

  Hệ thống điều khiển bơm chữa cháy: tủ điều khiển hệ thống, các công tắc điều khiển, công tắc báo động dòng chảy, công tắc áp lực.

  – Bộ phận cung cấp và dự trữ chất chữa cháy: 1 bể nước – 1 máy bơm động cơ điện (bơm chính); 1 máy bơm động cơ điện (bơm dự phòng); 1 máy bơm bù áp – 1 họng chờ tiếp nước cứu hỏa (loại có 2 ngõ tiếp nước D65)

  – Hệ thống bơm chữa cháy được thiết kế độc lập với hệ thống cấp nước sinh hoạt. Do áp lực tự nhiên không đủ nên phải lắp đặt thêm máy bơm nước chữa cháy chuyên dụng, nhằm tăng áp lực nước trong hệ thống khi xảy ra sự cố đảm bảo áp lực theo tiêu chuẩn thiết kế. Đây là loại máy bơm chuyên dùng chỉ hoạt động khi có cháy và phải đảm bảo lưu lượng và áp lực theo yêu cầu thiết kế.

  – Đối với máy bơm điện: được khởi động từ xa hoặc tại tủ điều khiển trong phòng bơm. Ngoài ra còn có thể khởi động trực tiếp tại nút nhấn khẩn động ngay trên tủ điều khiển.

  – Hệ thống luôn được nén áp lực thường trực 6kg/cm², khi có sự cố tuột áp (nguyên nhân do rủi ro có cháy)xuống dưới hạn 4kg/cm² trong hệ thống đường ống. Bơm bù áp (Jockey) sẽ tự động vận hành để bù áp lực đã mất. Nếu sự vận hành bù áp của bơm Jockey vẫn không đủ, áp lực đường ống tiếp tục hạ xuống còn 3.5kg/cm² khi đó bơm chính sẽ tự động khởi động. Trong quá trình vận hành mà máy bơm điện có sự cố xảy ra thì máy bơm dự phòng lập tức tự khởi động ở áp lực 2.5kg.cm².

  – Việc cấp điện đến bảng điều khiển máy bơm chữa cháy sẽ được đầu nối trực tiếp từ bên trên tủ điện phân phối chính với 2 nguồn:

  – Từ trạm biến thế

  – Từ tổ máy phát điện

  Hệ thống Sprinkler:

  – Sprinkler là hệ thống thường xuyên có áp lực.

  – Đường ống xuất phát từ hệ thống ống trong phòng máy bơm

  – Có thể khởi động các valve điều khiển bằng tay để thử các bơm chữa cháy chính.

  – Trong điều kiện thử nghiệm, các bơm chữa cháy chính sẽ bơm tuần hoàn từ các bể chứa chính mà không khởi động mạch báo động.

  – Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler được thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 6305-1:1997 – ISO 6182 -1:1993 – PCCC – Hệ thống Sprinkler tự động.

  – Sprinkler có bầu thuỷ tinh mở ra trước tác động của nhiệt làm dản nở chất lỏng chứa trong bầu thuỷ tinh.

  – Hệ thống Sprinkler được lắp đặt đảm bảo sao cho không dễ dàng tháo dỡ, điều chỉnh hoặc lắp ráp lại.

  – Hệ thống Sprinkler gồm các đầu phun có cơ cấu nhạy cảm nhiệt được thiết kế để tác động ở một nhiệt độ cố định trước nhằm tự động xả luồn nước và phân bổ chúng theo đặc tuyến và lưu lượng đã quy định trên một diện tích thiết kế nhất định. Đầu phun Sprinkler có nhiệt độ nhả danh nghĩa là 68°C. Áp lực được phân bố trong đường ống từ 6 – 8 at.

  – Sự điều khiển tự động việc phun nước từ Sprinkler vào bên trong tòa nhà sẽ được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn đối với các khu vực được bảo vệ như sau:

  – Nhiệt độ hoạt động 68°C.

  – Một đầu Sprinkler bảo vệ tối đa 12m²

  – Ống cấp chính cho hệ thống chữa cháy sẽ bố trí theo kích thước đường ống DN 125 từ phòng bơm đi ra 2 cột nước xuyên tầng DN150 cấp cho chữa cháy vách tường và 1 cột nước xuyên tầng DN150 cấp cho hệ thống Sprinkler đi trong hộp ghen, gắn trực tiếp vào kết cấu tòa nhà.

  – Trong hệ thống chữa cháy hệ thống đường ống dùng để truyền dẫn nước chữa cháy từ bể đến lăng phun. Hệ thống đường ống đã được tính toán đảm bảo lưu lượng, áp lực, giảm tổn hao trên đường ống .

  – Ống đi âm dưới đất được sơn chống sét và lấp cát.

  – Ống đi trên tường và dầm đà được gia cố bằng giá đỡ sơn chống sét và sơn đỏ.

  – Kiểm tra độ kín của đường ống bằng thử áp lực với áp lực không dưới10kg/cm 2. Duy trì trong vòng 4 giờ áp lực không được tổn thất quá 4%.

  – Kết cấu đỡ sẽ tính đến trọng lượng của hệ thống ống khi đầy nước.

  – Các bề mặt bên ngoài ống sẽ được sơn phủ chống sét bằng sơn màu đỏ.

  Họng tiếp nước chữa cháy.

  – Họng tiếp nước được bố trí bên ngoài tòa nhà và được định vị dùng để bổ sung nước vào hệ thống chữa cháy từ các xe chữa cháy.

  – Họng tiếp nước được bố trí như trong bản vẽ thiết kế được xem như là một phần của bản mô tả này.

  – Các họng tiếp nước được bố trí sao cho không làm cản trở đến lưu lượng giao thông bình thường.

  Vòi chữa cháy – cấp nước vách tường:

  – Vòi chữa cháy trong hộp vòi chữa cháy sử dụng loại đặt âm tường được bố trí trong hành lang của tòa nhà.

  – Mỗi hộp vòi chữa cháy có 01 cuộn vòi dài 30m và có 01 đầu nối vòi một đầu gắn vào van chữa cháy và một đầu gắn lăng chữa cháy. Các đầu nối phải phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam.

  – Vòi chữa cháy là loại đường kính 50mm.

  – Hệ thống bơm chữa cháy được kích hoạt bởi hoạt động của bất kì họng chữa cháy nào trong tòa nhà.

  – Vòi chữa cháy được xem là trợ giúp ban đầu cho nhân viên cũng như chỉ huy lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng.

  Bình chữa cháy xách tay:

  – Bình chữa cháy xách tay trang bị cho tòa nhà sẽ được bố trí tại những vị trí xung yếu, cạnh các hộp chữa cháy ở mỗi tầng.

  – Những khu vực dễ cháy như phòng máy phát điện chạy Diesel, khu vực kỹ thuật, khu vực bếp, phòng bố trí tủ điện phải trang bị các bình chữa cháy loại treo tường, những khu vực có diện tích rộng được trang bị các loại bình lớn hơn.

  – Bình chữa cháy được xem là trợ giúp ban đầu và do nhân viên cũng như chỉ huy lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng.

  Bảng điều khiển hệ thống chữa cháy:

  – Bảng điều khiển hệ thống chữa cháy có nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào đó là các tín hiệu đi và đến của hệ thống Sprinkler. Bảng điều khiển có các bộ phận xử lý để diễn dịch các tín hiệu đầu vào và phản hồi thích ứng, đó là khởi động các máy bơm và gửi đi các tín hiệu tương ứng.

  – Bảng điều khiển được bố trí tại phòng trạm bơm cấp cho hệ thống chữa cháy tự động và chữa cháy vách tường.

  – Tủ điều khiển bơm chữa cháy hiện rõ điện áp, cường độ dòng điện, tình trạng hoạt động.

  – Tủ điều khiển được thiết kế mạch điện tử điều khiển để tránh tình trạng mất pha, ngựơc pha.

  – Hệ thống chữa cháy bằng nước được điều khiển thông qua hệ thống điều khiển các van cấp nước chữa cháy (bằng tay). Trên đường ống chính và đường ống phụ luôn luôn có nước và áp lực nước được duy trì bởi bơm duy trì áp lực. Khi có tín hiệu báo cháy người chữa cháy chỉ việc mở van ở bất kỳ khu vực nào thì bơm điện duy trì áp lực sẽ chạy, nếu sụt áp £ 5 kg/cm² thì bơm điện chính chữa cháy sẽ khởi động và áp lực nước chữa cháy sẽ được duy trì cho đến khi hết đám cháy.

  – Tủ điều khiển hệ thống máy bơm chữa cháy điện sẽ hoạt động liên tục để điều khiển sự hoạt động của các máy bơm cấp nước cho hệ thống chữa cháy qua các van điều khiển, công tắc áp lực tự động, bồn áp lực.

  III./ AN TOÀN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG SỰ CỐ

  Để phòng chống các sự cố cháy nổ cần áp dụng đồng bộ các biện pháp về kỹ thuật, tổ chức huấn luyện, tuyên truyền giáo dục và pháp chế như:

  • Các máy móc thiết bị được sắp xếp bố trí đảm bảo trật tự, gọn và tạo khoảng cách an toàn cho Ngừơi khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
  • Hệ thống dây điện, các chỗ tiếp xúc, cầu dao điện có thể gây tia lửa được bố trí thật an toàn.
  • Bố trí các bình cứu hỏa cầm tay ở những vị trí thích hợp nhất để tiện sử dụng, các phương tiện chữa cháy sẽ luôn được kiểm tra thường xuyên và đảm bảo trong tình trạng sẵn sàng.
  • Cách ly các công đoạn dễ cháy ra khu vực riêng. Các chất dễ cháy như các loại hóa chất, nhiên liệu sẽ được chứa trong các kho cách ly riêng biệt, tránh xa các nguồn có khả năng phát lửa.
  • Các trang thiết bị bảo hộ lao động phải luôn kiểm tra định kỳ và được sử dụng khi làm việc để hạn chế tác hại của hoá chất vào cơ thể con người.
  • Tuân thủ đúng chế độ kỹ thuật, lắp đặt các bảng chỉ dẫn vận hành và chỉ dẫn an toàn lao động cho người vận hành.
  • Tất cả các vấn đề trên sẽ tuân thủ đúng theo các hướng dẫn về PCCC do Bộ Công an ban hành.
  • Lối thoát nạn của tòa nhà (từ nơi xa nhất đến cửa thoát nạn) ≤ 25 m.
  • Hệ thống chống sét phải nối với hai hệ tiếp địa riêng biệt, cây tiếp địa dài ≥ 2.4 m, đầu trên cây tiếp địa cách mặt đất ≥ 1.2 m được sơn phủ bảo vệ.
  • …..vv

  Ngoài ra Ban chỉ huy công trình sẽ thường xuyên tổ chức tập luyện, nâng cao ý thức phòng cháy, chống cháy tốt cho toàn thể CBCNV thông qua các lớp tập huấn PCCC.

  Tất cả các vấn đề trên sẽ tuân thủ đúng theo các hướng dẫn về PCCC do Bộ Công An ban hành có hiệu lực.

  Câu hỏi : Giàn phơi thông minh Xếp ngang Đài loan HT-11 có giá bán trên website chúng tôi bao nhiêu ?

  Đáp án: XXX0000 (7 ký tự số) . Xem cách tải phía dưới.

  Tôi là Phạm Văn Quang – Đây là trang website của tôi Số 1 về các Hồ sơ trong lĩnh vực Xây dựng. Tôi luôn cập nhật nhanh chóng các tài liệu, văn bản hồ sơ Xây dựng cập nhập mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng hiện nay !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn Hiệu Quả
 • Thuyết Minh Biện Pháp Quy Trình Cung Cấp Và Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Đảm Bảo Tiêu Chuẩn
 • Báo Giá Hàng Rào Kẽm Gai Chống Trộm Giá Rẻ
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Công Trình Pccc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Lát Gạch Vỉa Hè
 • Quy Trình Thi Công Vỉa Hè
 • Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Ngói
 • Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Ngói Cho Khung Nhà Thép Lợp Ngói
 • Các Giải Pháp Thi Công Mái Lợp Ngói Sử Dụng Hệ Xà Gồ Zacs
 • Chuyên tư vấn thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC.

  Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

  Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cữa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

  Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 – 0796.114 114 – 0346.114 114 )

  “Chất lượng tiên phong”

  GÓI THẦU : CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ mời thầu, bản vẽ . Công ty chúng tôi dự kiến áp dụng các biện pháp tổ chức và đưa ra giải pháp kinh tế kỹ thuật để thực hiện công tác thi công cụ thể như sau :

  1. Các hạng mục công việc cơ bản thực hiện bao gồm :

  • Thi công hệ thống báo cháy tự động.
  • Hệ thống cấp nước cứu hỏa

  2. Các tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng khi thi công :

  Hệ thống tiếp đất được thực hiện theo các tiêu chuẩn sau:

  • TCVN 5740 – 1990 : Thiết bị chữa cháy, vòi chữa cháy, sợi tổng hợp tráng cao su.
  • TCVN 7336 – 2003 : Phòng cháy chữa cháy HT Sprinkler tự động.
  • TCN 33 – 1985 : Cấp nước mạng lưới bên ngoài và công trình yêu cầu thiết kế.
  • TCVN 2622 – 1995 : Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế.
  • TCVN 3254 – 1989 : An toàn cháy – Yêu cầu chung.
  • TCVN 5738 – 2000 : Soát xét lần 1 – Hệ thống báo cháy. Yêu cầu kỹ thuật.
  • TCVN 2103 – 1994 : Tiêu chuẩn dẫn điện bọc PVC.
  • TCVN 4756 – 1989 : Quy phạm nối đất và nối không các thiết bị điện.
  • TCVN 6612 – 2000 : Tiêu chuẩn ruột dẫn cách điện (IeC 228 : 1978).
  • TCVN 4765 – 1989 : Cáp dây dẫn và dây dẫn mềm.
  • TCVN 6160 – 1998 : PCCC nhà cao tầng yêu cầu thiết kế.
  • TCVN 5760 – 1993 : Hệ thống chữa cháy yêu cầu chung.
  • TCVN 5739 – 1993 : Thiết bị chữa cháy đầu nối.
  • TCVN 5040 – 1990 : Thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  • TCVN 5738 – 2000 : Hệ thống báo cháy tự động.
  • TCVN 5760 – 1993 : Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế và lắp đặt sử dụng.
  • TCXD 218 – 1998 : Hệ thống phát hiện cháy và báo động cháy. Quy định chung.
  • Và một số tiêu chuẩn cũng như qui phạm khác.

  3. Tổ chức mặt bằng công trường :

  a/ Tổ chức mặt bằng công trường :

  a.1. Giới thiệu tổng bình đồ công trường:

  • Tổng bình đồ công trình là mặt bằng trong giai đoạn thi công của công trình được thể hiện trên bản vẽ. Tổng bình đồ công trường cần thể hiện các yếu tố sau :
  • Khu vực xây dựng công trình.
  • Bố trí đường giao thông phù hợp với các phương tiện vận chuyển trên mặt bằng và phương tiện bốc xếp vật liệu, cấu kiện phục vụ trong quá trình thi công.
  • Bố trí các loại máy vận chuyển lên cao, qui định rõ ràng phạm vi hoạt động của các máy này.
  • Bố trí đường điện nước, cống rãnh thoát nước, nhà cửa, láng trại tạm, kho bãi… phục vụ thi công phù hợp nhất.
  • Giải thích quá trình biến đổi mặt bằng xây dựng qua từng giai đoạn thi công.

  a.2. Nguyên tắc thiết kế tổng mặt bằng:

  • Khi thiết kế tổng mặt bằng cho công trình cần phải thiết kế các công trình tạm sao cho phục vụ tốt nhất trong quá trình thi công công trình và đời sống của cán bộ, công nhân trên công trường, thời gian xây dựng không ảnh hưởng đến những công tác khác như an toàn lao động và vệ sinh môi trường.
  • Phải thiết kế sao cho việc xây dựng số lượng công trình tạm là ít nhất, giá thành xây dựng rẻ nhất, khả năng khai thác và sử dụng nhiều nhất.
  • Phải đặt tổng mặt bằng trong một mối quan hệ chung với sự đô thị hóa và công nghiệp hóa ở địa phương. từ đó có cách nhìn lâu dài và tổng quát về việc xây dựng, khai thác công trình tạm trong và sau thời gian xây dựng công trình.
  • Phải tuân thủ theo các hướng dẫn, các quy định, tiêu chuẩn về thiết kế kỹ thuật, các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

  a.3. Khi phân khu chức năng trên mặt bằng xây dựng cần chú ý :

  • Hệ thống hàng rào bảo vệ phải bao toàn bộ công trình.
  • Cần trục bố trí sao cho hoạt động của nó phải bao quát toàn bộ công trình. bán kính hoạt động của cần trục phải bao trùm lên các bãi vật liệu và các kho bãi có nhu cầu vận chuyển lên cao.
  • Hệ thống dàn dáo an toàn được bố trí xung quanh công trình.
  • Trạm điện phục vụ thi công phải đặt ở nơi ít người qua lại để đảm bảo an toàn.
  • Các đường điện phục vụ cho sinh hoạt, máy móc thi công cần được bố trí sao cho không gây cản trở hoạt động, giao thông vận chuyển.
  • Các kho bãi nên bố trí hai bên đường giao thông để tiện cho việc bốc xếp vật liệu.
  • Công trình nằm trong khu vực nội thành nên chỉ cần bố trí láng trại nghỉ trưa cho công nhân (nếu công nhân ở tại vị trí xây dựng).

  a.4. Nội dung thiết kế :

  • Bao gồm các nội dung cần thiết kế như sau:
  • Xác định vị trí cụ thể các hạn mục trong công trình.
  • Bố trí vị trí máy móc, thiết bị phục vụ lắp đặt hệ thống PCCC.
  • Thiết kế hệ thống giao thông phục vụ công trường.
  • Thiết kế kho bãi cất chứa vật liệu, cấu kiện.
  • Thiết kế mạng lưới điện phục vụ thi công và sinh hoạt.
  • Thiết kế hệ thống an toàn bảo vệ và vệ sinh môi trường.

  a.5. Nhu cầu về điện – nước :

  • Điện dùng trên công trường xây dựng được chia làm 3 loại :
  • Điện phục vụ chạy máy phục vụ thi công cho công trình đảm bảo liên tục.
  • Điện phục vụ cho sản xuất thi công vào ban đêm
  • Điện phục vụ cho sinh hoạt và chiếu sáng cho kho bải, nhà chỉ huy, nhà bảo vệ, điện bảo vệ ngoài nhà.
  • Hệ thống điện phục vụ thi công sử dụng hệ thống trạm biến thế hiện có
  • Mạng điện trên công trường là loại dây cáp đồng bọc PVC 03 lớp có tiết diện s = 30 mmlàm trục dây chính và s = 20 mmlàm các mạch nhánh. Mỗi vị trí nhánh đều lắp đặt CP 30A.

  b/ Các căn cứ để thiết kế mặt bằng thi công :

  • Căn cứ vào định vị công trình: Vị trí khu vực thi công hiện hữu (nơi bố trí công trình).
  • Căn cứ vào trang thiết bị máy móc phục vụ thi công công trình.
  • Nguồn điện, nước phục vụ thi công được cung cấp từ hệ thống hiện có (có lắp đồng hồ hoặc máy phát điện)

  b.1. Biện pháp tổ chức mặt bằng thi công :

  • Hàng rào bảo vệ:
  • Tùy vào vị trí công trình so với các công trình hiện hữu và tường rào bảo vệ, vì vậy khi chuẩn bị mặt bằng thi công nhà thầu phải làm phần hàng rào bao che tạm bằng các tấm bạt che và các biển báo nguy hiểm cho công trình để đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường trong khi thi công hàng rào, tránh ảnh hưởng tới các khu vực làm việc và các công trình lân cận, thực hiện công tác lắp dựng khung dàn giáo sắt từ dưới lên trên, kết hợp vừa thi công vừa che lưới chắn bụi và đảm bảo an toàn khi thi công trên cao (chi tiết xem bản vẽ tổng bình đồ công trình).
  • Cổng ra vào:
  • Văn phòng ban chỉ huy công trình :
  • Bố trí văn phòng ban chỉ huy công trường tại vị trí ngay sát công trình, gần với cổng ra vào để tiện cho việc theo dõi và quản lý thi công. (chi tiết xem bản vẽ tổng bình đồ công trình).
  • Công tác bảo vệ :
  • Trên công trình bố trí lực lượng bảo vệ tại vị trí cổng ra vào và xung quanh công trình, thay phiên trực 24/24 giờ.
  • Cách công trường trong phạm vi 15m lắp đặt biển báo hiệu “Công trường đang thi công” và xung quanh công trình phải có biển báo an toàn cho người đi lại, trong công trường có biển báo an toàn lao động, nội quy công trường.
  • Bố trí kho bãi:
  • Kho kín: để chứa vật tư bán thành phẩm
  • Bãi tập kết vật liệu rời:

  c/ Công tác tổ chức và quản lý :

  c.1. Ban chỉ huy công trường:

   Gồm có 01 chỉ huy trưởng, 02 cán bộ kỹ thuật thi công, 01 giám sát chất lượng là những kỹ sư cùng các cán bộ kỹ thuật giám sát hiện trường chỉ đạo thi công trực tiếp trên công trường song song đó có ban quản lý chất lượng công trình nhằm đánh giá kịp thời chất lượng công trình để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất. Các bộ phận giúp việc khác như: tài chính, hành chính, nhân sự, an toàn lao động, vật tư, thủ kho, bảo vệ và các đội thi công có đội trưởng chuyên ngành để thực hiện từng hạng mục công trình do ban chỉ huy công trường điều động khi tiến độ cần đến.

  c.2. Các đội thi công :

  • Đội thi công đào đất (máy đào, thủ công kết hợp xe ôtô vận chuyển đất)
  • Đội thi công gia công ống thép xây dựng và lắp đặt.
  • Đội thi công hàn, ren ống thép chữa cháy.
  • Đội thi công lắp ráp ống chữa cháy.
  • Đội thi công lắp ráp tủ điện, máy bơm chữa cháy.
  • Đội thi công điện, dây báo cháy từng khu vục.
  • Đội thi công rắp ráp các đầu báo cháy.
  • Đội lập trình, cài đặt trung tâm báo cháy, chữa cháy tự động.
  • Đội thi công hoàn thiện.
  • Tổ trắc đạc …

  c.3. Phân công thời gian làm việc :

  • Giờ làm việc:
  • Làm việc chủ yếu 02 ca, sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 17h. Nếu tiến độ thi công yêu cầu công nhân được bố trí làm thành 03 ca tùy thuộc theo công việc cụ thể.
  • Thời gian thi công :
  • Thời gian thi công là 60 ngày kể từ ngày được phép thi công (không kể những ngày nghỉ theo quy định). Trong trường hợp bất khả kháng theo luật định, đơn vị thi công sẽ có văn bản gởi cho tư vấn giám sát và Chủ đầu tư xem xét xác nhận thời gian được cộng thêm vào trong thời gian thi công theo cam kết của nhà thầu.

  d/ Quản lý tiến độ thi công :

  d.1. Những căn cứ lập tiến độ :

  • Căn cứ vào máy móc thiết bị thi công của Công ty trang bị cho công trường.
  • Căn cứ vào thời gian thi công đã được giới hạn trong hồ sơ yêu cầu.
  • Căn cứ vào quy trình quy phạm thi công.
  • Căn cứ vào khối lượng các công việc đã được tính trong bản tiên lượng.
  • Căn cứ vào định mức nhân công, máy của tập định mức 1242/XD
  • Căn cứ vào điều kiện đặc thù của khu vực thi công.

  d.2. Cách thức lập tiến độ :

  • Dựa vào các căn cứ trên Công ty đã lập tiến độ thi công một cách khoa học (tuân thủ các qui chuẩn kỹ thuật của thi công xây lắp) cho toàn bộ công trình theo bảng tiến độ sơ đồ ngang đã lập có tổng thời gian thi công là60 ngày.
  • Tiến độ được lập cho công tác thi công xây lắp theo thời gian quy định của hồ sơ yêu cầu.
  • Nhà thầu bố trí cán bộ có kinh nghiệm và trình độ tổ chức thi công chỉ huy công trình.
  • Phần tiến độ xem bản vẽ kèm theo.
  • Một số công việc có trong thiết kế nhưng không có trong tiên lượng mời thầu Chủ đầu tư sẽ có phương hướng bổ sung ngay từ khi xét thầu nên không ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

  e/ Các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công :

  • Tăng năng suất lao động của người công nhân bằng cách bố trí nhân lực thi công hợp lý trong mỗi công việc, hạn chế thấp nhất về sử dụng lạo động không hợp lý.
  • Thành lập các tổ, nhóm chuyên môn: gia công lắp đặt ống thép, tủ chữa cháy, máy bơm chữa cháy, đường dây báo cháy, các đầu báo cháy, hệ thống tiếp đất.
  • Bố trí làm việc tăng ca, thêm giờ làm hợp lý (có sự luân phiên thay đổi).
  • Đối với công tác vật tư: Liên hệ với các cơ quan Chủ quản cho phép sử dụng mặt bằng trống (đã nêu ở công tác cung ứng vật tư) để tập kết vật tư thuận tiên nhất.
  • Kế hoạch vật tư kịp thời phục vụ cho công tác thi công.

  4. Công tác chuẩn bị trước khi thi công :

  Công tác chuẩn bị thi công bao gồm:

  • Làm việc với chủ đầu tư của công trình.
  • Làm việc với Ban quản lý dự án, đơn vị Tư vấn thiết kế, đơn vị Tư vấn giám sát, đã có phương án mặt bằng thi công, xác định ranh giới hàng rào bảo vệ mặt bằng thi công và lưới rào chắn bao quanh khu vực thi công.
  • Thống nhất với Ban quản lý dự án về tiến độ và trình tự thi công từng hạng mục công trình. Các biện pháp đảm bảo an toàn thi công và bảo mật công trình.
  • Làm việc với các cơ quan quản lý để xin lắp đặt điện, nước, các trang thiết bị thi công, thông tin liên lạc … và các chế độ thanh toán. Làm thủ tục đăng ký cho cán bộ công nhân ra vào khu vực làm việc, các vật tư trang thiết bị cần thiết phục vụ thi công công trình. Xây dựng các láng trại tạm, khu vệ sinh tạm…
  • Chuẩn bị các máy móc trang thiết bị, dụng cụ thi công cầm tay, các dụng cụ cân đo đong đo đếm. Lập tiến độ cung ứng vật tư, thiết bị đưa đến hiện trường cho phù hợp từng giai đoạn thi công.
  • Tổ chức các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông giữa khu vực làm việc và công trình. Có biển báo khu vực đang thi công, cờ hiệu.

  – Tổ chức cho cán bộ học tập nội quy nguyên tắc cần tuân thủ trong quá trình thi công. Tất cả các cán bộ công nhân thi công trên công trình đều được học tập an toàn lao động và nội quy an toàn, bảo mật của đơn vị.

  5. Các biện pháp thi công chính :

  a. Yêu cầu chung :

  Công ty TNHH giấy Lee&Man Việt Nam là một trong những nhà máy giấy lớn của Tỉnh Hậu Giang. Việc đảm bảo an ninh cho công ty này cũng là bảo vệ vấn đề an ninh và chính trị cho Xã hội của Tỉnh Hậu Giang. Do vậy công tác thi công tất cả các hạng mục của công trình đều đòi hỏi phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo và thực hiện một cách hoàn hảo. Trong đó, hạng mục các hệ thống phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PC&CC) là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ công trình một cách hữu hiệu sau khi công trình được đưa vào sử dụng.

  • Điều này cần có những biện pháp, tổ chức về thi công khoa học và hợp lý.
  • Trong quá trình thi công, hệ thống phải được lắp đặt theo đúng Bản vẽ thiết kế đã được các cơ quan chức năng duyệt và Tiêu chuẩn Việt Nam.
  • Nhà thầu phải mở sổ Nhật ký công trình theo biểu mẫu quy định của Nhà Nước (tối thiểu là 2 bản: mỗi bên giữ 1 bản) và ghi nhận đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của Nhật ký công trình.
  • Hàng mới 100% và đúng chủng loại, quy cách thiết kế kỹ thuật và hồ sơ dự thầu. Các vật tư, thiết bị phải được trình duyệt mẫu và được chấp thuận trước khi đưa vào lắp đặt cho công trình. Mẫu vật tư được chủ đầu tư (hoặc đơn vị tư vấn giám sát) bảo lưu để đối chiếu khi kiểm tra nghiệm thu
  • Trong quá trình thi công hệ thống sẽ được nghiệm thu theo từng giai đoạn như sau: Bắt đầu mỗi giai đoạn thi công (được thể hiện tại bảng tiến độ), nhà thầu phải triển khai chi tiết bằng bản vẽ thi công. Trình duyệt bản vẽ và các vật tư lắp đặt theo giai đoạn này trước khi thi công. Sau mỗi giai đoạn phải được sự chấp thuận của đơn vị giám sát (xác nhận trong nhật ký công trình) mới được triển khai giai đoạn tiếp theo.
  • Đối với thiết bị: lập biên bản vận hành chạy thử thiết bị trước khi đưa vào lắp đặt (nghiệm thu lắp đặt tĩnh,chạy thử đơn động không tải, chạy thử đơn động có tải, chạy thử liên động có tải…)
  • Mọi giao dịch phải được thực hiện bằng văn bản theo đúng quy định hiện hành có xác nhận của đại diện hợp pháp của các bên (có văn bản ủy quyền).
  • Nhà thầu phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trước khi đề nghị nghiệm thu giai đoạn hoặc hạng mục. Thời điểm kiểm tra hoặc nghiệm thu do Chủ đầu tư quyết định.
  • Các hệ thống lắp đặt là các hệ thống chuyên dụng nên nhà thầu phải bảo đảm việc cung ứng vật tư, thiếtbị và thi công đạt chất lượng cao – đồng thời được các cơ quan quản lý chuyên ngành (Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công An Hậu Giang) nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng trước khi bàn giao.
  • Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng – vận hành, Catalogue thiết bị lắp đặt, sơ đồ nguyên lý lắp đặt (nguyên bản và bản dịch Tiếng Việt), đồng thời chuyển giao công nghệ và đào tạo kỹ thuật vận hành cho bên A trước khi bàn giao các hệ thống và đưa vào sử dụng.

  b. Thi công hệ thống báo cháy tự động :

  • Hệ thống báo cháy, báo khói tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Hệ thống này đặc biệt cần thiết trong tòa nhà cao tầng, công xưởng hay ở trong nhà ở gia đình. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người, và nhất thiết phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ. Nhờ đó mà chúng ta có thể tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra, báo trước được những hiểm họa sắp xẩy ra (nhờ hệ thống các đầu dò, đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas… ), có thể dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố (nhờ những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp, hoàn hảo và rất dễ sử dụng).
  • Hệ thống phải đảm bảo các chi tiêu kỹ thuật về chất lượng và các tiêu chuẩn quy định hiện hành chuyên ngành PC&CC (TCVN 5738 – 2001,) và phải được các cơ quan chức năng kiểm tra nghiệm thu – cho phép đưa vào sử dụng là điều kiện bắt buộc tiên quyết.
  • Hệ thống báo cháy tự động phải đạt được mục đích phát hiện sớm, nhanh nhạy, kịp thời và chính xác các khu vực có dấu hiện phát sinh sự cố cháy để cảnh báo cho bộ phận quản lý, bảo vệ can thiệp kịp thời, không để xảy ra nguy cơ cháy lớn. Đồng thời hệ thống phải có chức năng tự kiểm tra, loại trừ hiện tượng báo động giả, có tính năng báo lỗi do hư hỏng tuyến cáp tín hiệu, hư hỏng vật tư, thiết bị. Thiết bị của hệ thống cần phải sử dụng đồng bộ, tiên tiến, mẫu mã đẹp, phù hợp với thẩm mỹ chung của công trình và có khả năng tương thích cao với các yêu cầu phát triển nâng cấp sau này.
  • Tất cả vật tư thiết bị chính do Công ty chúng tôi cung cấp theo dự toán này là hàng hóa có xuất xứ rõ ràng (tham khảo tại Bảng kê vật tư, thiết bị đính kèm).
  • Các thành phần của một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 03 phần như sau :
  • Trung tâm báo cháy : Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính : boa mạch, biến áp và ắc quy
  • Thiết bị đầu vào:
  • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.
  • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn)
  • Thiết bị đầu ra
  • Bảng hiển thị (bàn phím).
  • Chuông báo động, còi báo động.
  • Đèn báo động, đèn thoát hiểm.
  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy :

  Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, báo khói là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

  Biện pháp lắp đặt hệ thống báo cháy tự động nhưsau :

  Công tác lắp đặt Hệ thống báo cháy tự động được thi công theo 3 giai đoạn:

  • Thi công tuyến cáp tín hiệu :bao gồm
  • Cáp tín hiệu từ các thiết bị dò tìm dấu hiệu cháy (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc báo cháy khẩn) về tủ trung tâm xử lý là loại cáp 2ruột mềm (tiết diện không nhỏ hơn 0,75mm2 (theo TCVN 5738 – 2001), chống cháy, chống nhiễu kéo rãi trong ống PVC (ống có tiết diện vuông hoặc tròn) về Trung tâm xử lý báo cháy. Cáp tín hiệu báo động cho (chuông, còi, đèn báo) đi từ tủ trung tâm đến các thiết bị báo động nghe nhìn là dây điện đơn mềm tiết diện 2×1,0mm² chống cháy, chống nhiễu – đi trong ống bảo vệ như kéo rãi cáp tín hiệu dò tìm. Ống PVC luồn cáp được lắp đặt nổi hoạc âm và phải tôn trọng điều kiện mỹ thuật của công trình.
  • Phương pháp lắp đặt ống luồn và cáp đảm bảo nguyên tắc cho phép thay thế dễ dàng khi sửa chữa sau này.
  • Các đầu báo khói, nhiệt, công tắc báo cháy khẩn … được đấu song song và là các tiếp điểm NO. Cuối tuyến cáp là một điện trở cuối tuyến (End of line).
  • Vị trí lắp đặt tuyến cáp tín hiệu báo cháy phải được quan tâm về yêu cầu tránh nhiễu.
  • Thiết bị thi công: máy khoan bê-tông, máy cắt bê-tông, máy bắn đinh thép, …Trước khi thi công phải định vị toàn bộ các vị trí lắp đặt vật tư, thiết bị theo thiết kế trong sự giám sát, chấp thuận của chủ đầu tư và cơ quan giám sát.
  • Xác định, đối chiếu vị trí tuyến cáp tín hiệu theo bản vẽ thiết kế được cung cấp. Dây tín hiệu từ các đầu dò và công tắc báo cháy khẩn, chuông còi được kép đến vị trí đường ống thông tầng và đi đến Tủ trung tâm là dây dẫn liên tục. Tránh cắt đứt, nối cáp nhiều điểm trên tuyến cáp. Đánh dấu phân biệt dây tín hiệu rõ ràng theo từng tuyến trong quá trình thi công. Tại các tầng phải lắp đặt sẵn các hộp đấu dây (và dự phòng chiều dài cáp tín hiệu trong hộp) để đáp ứng công tác sửa chữa sau này.
  • Thiết bị kiểm tra: Sau khi thi công từng tuyến cáp phải kiểm tra thông mạch và điện trở cách ly bằng đồng hồ Vom và đồng hồ đo MegaOhm (kiểm tra điện trở cách ly, giá trị điện áp kiểm tra 400KV). Đo điện trở tuyến dây và đối chiếu yêu cầu kỹ thuật của thiết bị Trung tâm báo cháy để đảm bảo đạt yêu cầu.
  • Kiểm tra, nghiệm thu tuyến cáp tín hiệu đã được kéo rải trước khi thực hiện công tác lắp đặt thiết bị.
  • Lắp đặt thiết bị:
  • Sau khi hoàn tất giai đoạn thi công tuyến cáp là giai đoạn lắp đặt thiết bị giám sát, báo động. Điện trở cuối tuyến (EOL) phải đặt tại cuối tuyến cáp của mỗi zone.
  • Kiểm tra chủng loại – mẫu mã, chất lượng thiết bị trước khi lắp đặt. Chỉ được lắp đặt thiết bị khi đã có sự xác nhận đúng chủng loại, mẫu mã, chất lượng của đại diện chủ đầu tư. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi đấu nối trực tiếp vào thiết bị. Chạy thử các thiết bị trong phòng thí nghiệm trước khi đưa vào lắp đặt tại công trình. Các điểm đấu nối phải đảm bảo tiếp xúc tốt (hoặc hàn chì). Lắp đặt theo đúng ký hiệu đã đánh dấu của mỗi tuyến cáp tín hiệu. Sau khi lắp đặt thiết bị, tuyệt đối không được sử dụng đồng hồ đo điện trở cách ly để test điện trở cách ly của các tuyến cáp nữa (điện áp cao của thiết bị đo sẽ làm hỏng thiết bị).
  • Còi báo cháy được lắp ở vị trí cao hơn 2,5 mét và được bố trí theo đúng thiết kế và định hướng phát âm vào khu vực có nhiều người sinh hoạt.
  • Công tắc báo cháy khẩn được lắp cao khoảng 1.35 mét so với sàn nhà hoàn thiện, lắp đặt công tắc khẩn tại những vị trí dễ tìm thấy và không gian xung quanh rộng thoáng đảm bảo cho thao tác kích hoạt được thuận lợi.
  • Đầu báo khói được lắp dưới trần giả hoặc trần bê-tông, không đặt đầu báo khói trong góc tù (không có dòng không khí luân chuyển) hoặc quá gần quạt thông gió.
  • Lắp đặt các bảng hướng dẫn sử dụng ngay sau khi lắp đặt thiết bị.
  • Kiểm tra: hệ thống không báo lỗi sau mỗi lần đấu nối zone. Giả định lỗi kỹ thuật để kiểm tra chức năng báo lỗi của Trung tâm báo cháy. Kích hoạt từng đầu dò trên từng zone để kiểm tra tính ổn định của Trung tâm đối với zone đó. Đối chiếu địa chỉ quy ước của từng zone với bản vẽ thiết kế. Kiểm tra điệnáp, dòng tín hiệu báo động xuất ra thiết bị chuông còi.
  • Kiểm tra và vận hành chạy thử hệ thống.
  • Kiểm tra tổng hợp hệ thống và vệ sinh các thiết bị trước khi nghiệm thu bàn giao.
  • Hướng dẫn sử dụng hệ thống cho đơn vị thụ hưởng trước khi vận hành chạy thử trong thời gian 03 ngày để đơn vị thụ hưởng nắm bắt các tình huống kỹ thuật. Sửa chữa khắc phục những lỗi kỹ thuật (nếu có) để đảm bảo cho việc hệ thống hoạt động tốt trước khi nghiệm thu – bàn giao đưa vào sử dụng. Cắt cử nhân viên theo dõi trong thời gian chạy thử và thông báo cho mọi người có mặt trong công trình biết để tránh hoảng loạn khi chạy thử tình huống cháy.
  • Công tác Nghiệm thu được thực hiện bằng cách kích hoạt thực tế (khói) từng thiết bị dò tìm bằng hoặc thiết bị chuyên dùng (chai khí nén test đầu báo khói).
  • Trình tự nghiệm thu được thực hiện theo từng khu vực được giám sát bởi các tủ báo cháy khu vực (phân bố theo các khối nhà độc lập). Sau đó mới tiến hành nghiệm thu tổng hợp hệ thống đối với tủ báo cháy Trung tâm.
  • Trong trường hợp Chủ đầu tư có yêu cầu, chúng tôi có thể lắp đặt thêm Bộ Auto voice có chức năng tự động gọi và chuyển tín hiệu báo cháy đến một (hoặc nhiều) số máy điện thoại quan trọng khi có báo động. Hệ thống có thể được giám sát và bảo hành từ xa thông qua internet.

  c. Thi công hệ thống cấp nước cứu hỏa (chữa cháy vách tường, chữa cháy tự động, chữa cháy màn ngăn):

  • Mục đích yêu cầu của hệ thống cấp nước cứu hỏa :
  • Hệ thống phải đảm bảo các chi tiêu kỹ thuật về chất lượng và các tiêu chuẩn quy định hiện hành chuyên ngành PC&CC (QC 06/2010; TCVN 2622 – 1995; TCVN 5739-1993; TCVN 7560-1993) và phải được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm – cho phép đưa vào sử dụng.
  • Đường ống phải được lắp đặt theo đúng thiết kế, cung cấp nước từ máy bơm chữa cháy và họng chờ xe chữa cháy đến các van chữa cháy lắp đặt trong các hộp vòi chữa cháy. Trong mỗi hộp vòi chữa cháy được đặt sẵn 01 cuộn vòi chữa cháy đường kính 50mm dài 20m,30m/cuộn và 01 lăng phun tạo áp. Áp lực các lăng phun khi nghiệm thu đảm bảo chiều cao cột nước đặc ≥ 06m.
  • Biện pháp thi công hệ thống cấp nước chữa cháy:

  Công tác lắp đặt Hệ thống cấp nước cứu hỏa được thi công theo 3 giai đoạn :

  Thi công đường ống cấp nước cứu hỏa :

  • Toàn bộ đường ống D200mm đi bên ngoài tòa nhà từ trạm bơm đến Nhà xưởngvà khép kín theo mạch vòng. Chúng tôi đề nghị phương pháp lắp đặt ống ngòai nhà âm nền ở cao độ @-2.2m (đắp cát đường ống, đầm đất đạt độ nén k = 0,85) để đảm bảo an toàn cho đường ống và mỹ quan công trình. Lắp đặt đường ống D200mm bằng phương pháp hàn và nối bằng mặt bích. Ốngđược hàn mặt bích sẵn trước khi đặt xuống mương và cố định bằng bulông. Đệm nối tại các mặt bích có vật liệu là amiăng để an tòan trong thời gian dài. Phải tuân thủ việc kiểm tra áp lực đối với chiều dài mỗi đoạn ống không quá100m. Áp lực kiểm tra không nhỏ hơn 1,5 áp lực làm việc trong thời gian 24 giờ (sai số cho phép không vượt quá 3% áp lực kiểm tra).
  • Đường ống trong nhà xưởng được thi công bằng phương pháp hàn đối với ống D200,D150,D100 và ren (lắp bằng măng-xông)đối với ống D65,D50.Các loại : họng chờ xe chữa cháy, các phụ kiện: van chặn, van một chiều, bộ giảm chấn tại bơm chữa cháyđược lắp mặt bích hàn. Toàn bộ đường ống phải được sơn lót bằng sơn chống sét (đối với đường ống lộ thiên phải sơn phủ hai lớpsơn dầu màu đỏ đặc trưng).
  • Sử dụng các loại ống STK và phụ kiện đấu nối chịu áp lực cao theo đúng yêu cầu của thiết kế hồ sơ mời thầu, phù hợp với các tiêu chuẩn qui định chuyên ngành PC&CC – TCVN 5739-1993: Thiết bị chữa cháy – đầu nối; TCVN 7560-1993: Trụ nước chữa cháy ngoài nhà và Tủ chữa cháy vách tường.
  • Do công trình có tiến độ yêu cầu khẩn trương và hợp lý nên chúng tôi đề nghị phương án thi công đồng bộ đường ống bên ngòai và bên trong đồng thời. Bố trí nhân lực thi công hợp lý để đảm bảo việc kết nối 2 mạng đường ống cùng thời điểm việc hòan thành các mạng này. Chúng tôi sẽ sớm tổ chức kiểm tra áp lực cục bộ các đọan đường ống để san lấp, hòan thiện hiện trạng đảm bảo họat động, biên bản nghiệm thu từng phần hoặc khối lượng khuất lấp cho công tác thi công đường ống.
  • Công cụ thi công: Máy hàn điện, Máy ren ống D100, D80, D65mm, D50mm, , kềm răng 8″, 10″, 12″ (mỏ-lết). Bộ khóa vòng (hệ mét), máy khoan bê-tông, máy cắt, máy bơm áp lực (để kiểm tra áp lực đường ống). Trong quá trình thi công phải tuân theo các biện pháp an toàn lao động (trong phần an toàn thi công)
  • Việc thi công tại các khu vực phải được chuẩn bị trước và có thông báo cho đại diện Chủ đầu tư về diện tích thi công, nguồn điện, phương án cách ly tiếng ồn, bụi khói, tổ chức nhân sự, thời gian thi công… Sau khi được Giám sát của Chủ đầu tư phê duyệt chấp thuận mới triển khai thi công.
  • Công tác thi công trên cao phải đảm bảo an tòan (có thang vững chắc, dây an tòan, nón mũ bảo hộ,…).
  • Thiết bị kiểm tra: đồng hồ áp lực chuẩn để test, máy bơm áp lực có áp lực cực đại: 30 kg/cm2.

  Lắp đặt vật tư, thiết bị:

  • Tâm van góc được lắp đặt trong các tủ chữa cháy có độ cao 1.25m, các khớp nối, ngàm nối vòi phải phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN 5739-1993.
  • Chúng tôi cam kết tôn trọng các ý kiến của Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn trong việc thực hiện các biện pháp thi công khác nhằm đảm bảo vấn đề mỹ quan cho công trình.
  • Công ty chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu, sách hướng dẫn bảo quản và vận hành sử dụng để đảm bảo cho việc duy trì hệ thống hoạt động tốt, sẵn sàng chữa cháy ngay khi có phát sinh sự cố cháy, đáp ứng tốt công tác an toàn PC&CC cho công trình.

  Kiểm tra và vận hành chạy thử hệ thống:

  • Cân chỉnh lại toàn bộ thiết bị của hệ thốngkhu vực lắp đặt, thử nghiệm, kiểm tra và làm vệ sinh sản phẩm của mình và khu vực thi công.
  • Cân chỉnh các thiêt bị sao cho đạt yêu cầu tối ưu nhất về kỹ thuật.
  • Vận hành chạy thử hệ thống trong thời gian tối thiểu 48 giờ. Nếu đạt yêu cầu mới tổ chức nghiệm thu hệ thống.
  • Sửa chữa khắc phục những lỗi kỹ thuật (nếu có) để đảm bảo cho việc hệ thống hoạt động tốt trước khi nghiệm thu – bàn giao đưa vào sử dụng.

  d. Biện pháp phối hợp với các nhà thầu khác trong quá trình thi công xây lắp :

  • Nếu có đơn vị tư vấn quản lý dự án thay mặt chủ đầu tư triển khai thì cần phải liên hệ để phối hợp chặt chẽ triển khai công việc từ lúc khởi công đến lúc nghiệm thu hoàn thành.
  • Phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn giám sát trong suốt quá trình thi công. Khi thi công dưới sự giám sát của đơn vị tư vấn giám sát cần tuân thủ chặt chẽ các quy định tiêu chuẩn ngành phòng cháy chữa cháy.
  • Phối hợp các đơn vị thẩm tra thí nghiệm để làm thủ tục nghiệm thu sản phẩm mỗi khi hoàn thành một hạng mục công việc.
  • Hiểu rõ công việc, nhiệm vụ của từng đơn vị nhà thầu giúp việc cho chủ đầu tư để kết hợp với nhau khi thi công nhằm đưa gói thầu đạt hiệu quả cao nhất.

  6. Biện pháp đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường, điều kiện phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trườngvà An toàn lao động:

  a. Biện pháp đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường :

  • Lập biện pháp bảo vệ môi trường :
  • Trước khi khởi công công trường Nhà thầu sẽ lập biện pháp cụ thể về bảo vệ môi trường. Xét duyệt trước lãnh đạo công ty và phải được chấp thuận.
  • Trường hợp công trình có qui mô lớn, xây dựng dài ngày hoặc có tính chất đặc biệt … sẽ phải bảo vệ biện pháp trước cơ quan chuyên trách về bảo vệ môi trường và phải được chấp thuận.
  • Các giải phápđược chọn phải đảm bảo các mục tiêu sau:
  • Che chắn được bụi, khí độc, mùi hôi hám, tiếng ồn, tiếng động mạnh, bức xạ nhiệt, phóng xạ .v..v. phát sinh trong quá trình xây lắp, vận chuyển, bốc xếp nguyên vật liệu và các hoạt động của xe máy thi công, không để ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của dân cư trong vùng, không làm tăng độ ô nhiễm vào nguồn nước, mặt đất và bầu khí quyển nói chung.
  • Bố trí cán bộ, phân công trách nhiệm tổ chức thực hiện và thường xuyên tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở kiểm tra, khen thưởng và xử phạt kịp thời những thành tích và những sai phạm.
  • Những biện pháp cơ bản :
  • Làm tường rào che chắn kín tới độ cao cần thiết ngăn cách với môi trường xung quanh.
  • Phế liệu phế phẩm được thu gom tại chỗ qui định, chuyển trên cao xuống qua máng kín vào giờ qui định. Đất đai phế liệu chuyển đi, ximăng, vôi cát .v.v. chuyển về công trường bằng ô tô đều phủ bạt kín, tránh bụi và rơi vãi trên đường…
  • Thực hiện chế độ vệ sinh công nghiệp. Làm ngày nào thu dọn ngày đó, làm chỗ nào thu dọn chỗ đó. Tổ chức dọn vệ sinh hàng tuần và tổng vệ sinh hàng tháng, sắp xếp lại kho lán nguyên vật liệu xe máy ngăn nắp gọn gàng.
  • Bố trí giờ làm việc thích hợp để tránh tiếng động, tiếng ồn quá mức ảnh hưởng đến giấc ngủ, nếp sinh hoạt bình thường của dân chúng xung quanh..
  • Tạo môi trườnglàm việc thông thoáng, đủ ánh sáng, không bụi bậm không tiếng ồn tiếng động vượt quá mức để đảm bảo sức khoẻ cho chính công nhân xây dựng.

  Nhà thầu thực hiện nghiêm chỉnh theo các nội dung sau:

  • Lập phương án phòng chống cháy nổ :
  • Vấn đề cháy nổ với những hậu quả vô cùng nghiêm trọng của nó đòi hỏi Nhà thầu phảichủ động xây dựng phương án phòng chống thiết thực và hiệu quả ngay từ lúc lập biện pháp thi công và tổ chức công trường.
  • Trong biện pháp thi công nhất thiết phải có biện pháp phòng chống cháy nổ. Trong công tác bảo hiểm, có bảo hiểm cháy nổ…
  • Biện pháp phải được bảo vệ trước lãnh đạo công ty và được chấp nhận. Nếu công trình có qui mô lớn, thời gian thi công dài và có tính chất đặc biệt nhạy cảm với cháy nổ như : công trình ngành xăng dầu, kho vũ khí, kho mìn và kíp nổ, kho hoá chất, kho bông vải, chất dễ cháy ..v.v Nhất thiết phải trình duyệt trước cơ quan phòng cháy chữa cháy và ban quản lý công trình được sự chấp thuận.
  • Các giải pháp tổ chức thi công trước hết là tổ chức mặt bằng thi công
  • Bố trí hàng rào, cổng ngõ, đường xá, nguồn điện nước, sắp xếp kho tàng lán trại..v.v. phải quán triệt yêu cầu của phương án Phòng chống cháy nổ…
  • Phải báo cáo phương án phòng chống cháy nổ với cơ quan hữu trách địa phương và chịu sự kiểm tra, chỉ đạo của họ về mặt chuyên môn:
  • Trường hợp địa điểm xây dựng không có cơ quan chuyên trách thì phải báo cáo với chính quyền địa phương để có sự hỗ trợ, phối hợp phòng chống cháy nổ khi cần thiết.
  • Mua bảo hiểm công trình, máy móc thiết bị thi công, kho xưởng gia công theo chế độ hiện hành của nhà nước Việt Nam và yêu cầu cụ thể của hồ sơ mời thầu.
  • Đăng kiểm theoqui định của nhà nước đối với các máy móc thiết bị nhạy cảm với cháy nổ như: Bình khí nén, Pin hàn hơi (chai ôxy và bình chứa đất đèn).v.v.
  • Tổ chức thực hiện phòng chống cháy nổ :
  • Tuỳ theo qui mô và tính chất của công trình để bố trí cán bộ phụ trách và công nhân làm nhiệm vụ phòng chống cháy nổ
  • Lực lượng này được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn, thực tập tình huống giả định, thống nhất tín hiệu cấp báo, qui định chế độ trực ban .v.v.
  • Chuẩn bị phương tiện dụng cụ như: thang, sào, cuốc, xẻng, xô thùng, bồn cát, bình xịt khí CO2 cầm tay, một số quần áo chụi lửa, mặt n

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thực Hiện Biện Pháp Thi Công Mái Tôn Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Thi Công Lợp Mái Tôn Đơn Giản Và Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật Kn306117
 • Biện Pháp Thi Công Mái Tôn Đơn Giản Đúng Kỹ Thuật
 • Những Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Tôn Đúng Cách
 • Chiều Dài Nhà Bao Nhiêu Thì Cần Khe Lún?
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Quy Trình Cung Cấp Và Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn Hiệu Quả
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Pccc
 • Mẫu Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ
 • Biện Pháp Lắp Đặt Thi Công Hệ Thống Điện Nặng Và Chống Sét
  • Hệ thống trang thiết bị PCCC là phần cứng bắt buộc theo quy định Việt nam phải có của tất cả các công trình công nghiệp, trung tâm thương mại, nhà cao tầng và hầu hết các công trình khác. Việc thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho công trình không những là việc tuân thủ pháp luật, mà còn có ý nghĩa quan trọng khác là bảo vệ công trình, tài sản của Chủ đầu tư khỏi tổn thất do hỏa hoạn gây ra. Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát tín hiệu cháy và thông báo khu vực cháy. Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị: Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, nút ấn, chuông, đèn báo cháy, các modul điều khiển, dây dẫn nguồn, ống PVC bảo vệ dây dẫn, nguồn cung cấp.

  ** Hệ thống báo cháy tự động

   Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một qui trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc lửa ) lắp đặt thi công PCCC các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn ) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị, chuông, còi, đèn) các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lí kịp thời.

  ** Hệ báo cháy thông thường

   Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.
   Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

  Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công hệ thống PCCC chuyên nghiệp cho nhà ở, các công trình xây dựng, kho bãi, chung cư, cao ốc, nhà xưởng, nhà máy… Thanh Minh Phương đem đến một giải pháp hoàn thiện từ việc tư vấn giải pháp đến Thiết kế chuyên nghiệp, thi công lắp đặt đảm bảo chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Bảo hành và bảo trì dài hạn hệ thống PCCC cho các công trình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Đảm Bảo Tiêu Chuẩn
 • Báo Giá Hàng Rào Kẽm Gai Chống Trộm Giá Rẻ
 • Thi Công Hàng Rào Dây Thép Gai
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Sắt
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai Nhọn, Kẽm Gai Hình Dao Giá Tốt Nhất Mới 100%, Giá: 9.000Đ, Gọi: 0915 236 006, Hòa Bình
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nước Nhà Xưởng
 • Thi Công Hệ Thống Mạng & Sửa Mạng Lan ,wifi Chuyên Nghiệp
 • Biện Pháp Thi Công Lan Can Cầu Thang Sắt
 • Cơ Khí Xây Dựng Trương Đức Anh
 • Thuyết Minh Kỹ Thuật Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Kè Đê
 • Các sự cố cháy nổ thương tâm xảy ra ở trên các thành phố lớn bởi sự lơ là, chủ quan không tuân thủ theo quy định phòng cháy chữa cháy nên để lại nhiều thiệt hại về con người và tài sản. Một phần cũng do quá trình thi công phòng cháy của các công ty không chuyên nghiệp, thi công cẩu thả, do hệ thống pccc lâu không được kiểm tra, bảo dưỡng dễ dẫn đến những sự cố khi có hỏa hoạn sảy ra. 

  Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy phải khoa học và theo đúng quy trình, đây là yêu cầu cũng là điều kiện bắt buộc với mỗi tòa nhà chung cư hay nhà máy. Vì nó bảo đảm cho sự an toàn của bạn khi có sự cố cháy điện xảy ra, vừa chấp hành luật của nhà nước đề ra. Vậy thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy thế nào đúng và hợp lý? Theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

   

  Bản vẽ phương án thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy 

   

  Tầm quan trọng của biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

  Có thể hiểu biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy là cách thức với mục đích loại trừ hoặc giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Không những thế, nó còn rất tiện lợi cho việc cứu người và tài sản trong các vụ cháy.

  Thực tế đã cho thấy, những vụ tai nạn lao động do cháy nổ cũng vô cùng nhiều gây nên thiệt hại lớn cho cả doanh nghiệp và gia đình người bị nạn. Vì thế, tại các doanh nghiệp hay những tổ chức nên có những hệ thống thiết kế, biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng cần thiết.

  Thi công lắp đặt hệ thống PCCC là bạn đã chấp hành đúng quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

  Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống PCCC an toàn hiệu quả

   Lắp đặt hệ thống báo cháy

  • Các thiết bị báo cháy: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đèn, tổ hợp chuông, nút ấn, dây cáp tín hiệu, tủ trung tâm báo cháy đạt những yêu cầu kỹ thuật chính hãng của chủ đầu tư yêu cầu.
  • Hệ thống báo cháy tự động được điều khiển từ Tủ báo cháy trung tâm đặt tại phòng điều khiển.
  • Tại tất cả các tầng của công trình được thiết kế với hệ thống đầu báo khói và nhiệt tại hành lang, trong các căn hộ.
  • Hệ thống báo cháy đã được liên động với hệ thống thang máy và hệ thống thông gió, thông gió hành lang, tạo áp cầu thang bộ, tăng áp thang máy phục vụ. Khi có cháy xảy ra, hệ thống báo cháy tự động báo tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy và tín hiệu này được gửi đến kích hoạt hệ thống chữa cháy, hệ thống thang máy và hệ thống thông gió, tạo áp buồng thang …

  Lắp đặt hệ thống chữa cháy

  Chuẩn bị các thiết bị: Bình chữa cháy khí, cuộn vòi chữa cháy, bình chữa cháy bằng bột, lăng phun và bản vẽ lắp đặt đã được duyệt, thiết bị vật tư được chuẩn bị cho quá trình lắp đặt phòng cháy, lắp đặt chữa cháy, các thiết bị máy móc phải kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ; an toàn cho những thiết bị áp lực trước khi thi công.

   

  Biện pháp lắp đặt hệ thống ống nước chữa cháy

   

  Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler đang là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

  • Các ứng dụng của hệ thống này rất phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…
  • Không phù hợp để lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc là những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

  Thi công lắp đặt hệ thống pccc vách tường là hệ thống rất đơn giản và dễ lắp đặt ứng dụng nơi nhà ở, công ty, chung cư…

  Lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy

  • Bơm chữa cháy hoạt động bằng động cơ điện chuyên dùng (Bơm chính)
  • Bơm chữa cháy hoạt động bằng động cơ Diesel chuyên dùng (Bơm dự phòng)
  • Bơm bù áp lực ở trong đường ống (Bơm bù áp)
  • Tủ điều khiển hệ thống bơm PCCC (Fire pump Controller panel).

  Trình tự kích hoạt chữa cháy khi thi công lắp đặt hệ thống PCCC

  • Có cháy đã xảy ra
  • Đầu báo cảm ứng khói/nhiệt sẽ kích hoạt tín hiệu báo cháy (1)
  • Tủ điều khiển sẽ nhận tín hiệu báo cháy truyền về từ đầu báo (2)
  • Tủ điều khiển truyền tín hiệu báo cháy sẽ phát ra chuông/còi/ đèn, đồng thời kích hoạt mở van bình chữa cháy khí
  • Chuông báo cháy sẽ kích hoạt đổ chuông, đèn báo phun khí sáng
  • Khí chữa cháy CO2 sẽ phun ra từ bình chứa khí, theo đường ống dẫn khí (3), rồi phun ra và lan tỏa qua đầu phun khí lắp đặt tại khu vực có cháy
  • Đám cháy được dập tắt.

  Hải Minh Group – Công ty thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy uy Tín

  Hải Minh là đơn vị chuyên thi công phòng cháy uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống PCCC – Công Ty Hải Minh luôn là lựa chọn hàng đầu của các công trình khi thực hiện thi công lắp đặt phòng cháy

  PCCC Hải Minh đơn vị thi công lắp đặt phòng cháy chữa cháy có trụ sở chính tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận

  • Thi công phòng cháy tại Hà Nội
  • Thi công phòng cháy tại Hưng Yên
  • Thi công  phòng cháy Thái Nguyên
  • Thi công phòng cháy tại khu vực phía bắc
  • Lắp đặt hệ thống phòng cháy hoàn chỉnh

   

  Chúng tôi có một mạng lưới nhân viên kỹ thuật lắp đặt báo cháy, lắp đặt chữa cháy hùng mạnh luôn đáp ứng nhanh chóng các công trình PCCC theo tiến độ bàn giao và kết hợp với dịch vụ tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống phòng cháy là những kỹ sư đã tốt nghiệp trường đại học PCCC có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và không ngừng học hỏi các tiến bộ công nghệ áp dụng khi thi công hệ thống PCCC.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
 • 0903 95 77 68Tiêu Chuẩn Kiểm Tra Chất Lượng Mối Hàn Trong Thi Công Đường Ống Công Nghệ
 • Biện Pháp Thi Công Ống Chữa Cháy
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúc Sẵn, Cách Đóng Ván Khuôn Hố Ga
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Giao Thông, Hạ Tầng Kỹ Thuật Đối Với Dự Án The Eden Rose, Dự Án Khu Công Nghiệp Cn3, Dự Án Tây Nam Kim Giang
 • Biện Pháp Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Pccc
 • Mẫu Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ
 • Biện Pháp Lắp Đặt Thi Công Hệ Thống Điện Nặng Và Chống Sét
 • Giải Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Điện Công Trình
 • Chia Sẻ Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ An Toàn
 • Báo giá hệ thống PCCC giá rẻ nhất thị trường

  Để có một hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn hiệu quả phải đạt các tiêu chuẩn TCVN, hệ thống hoạt động tính động cơ cao bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà xưởng, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Cần phải có nhà tư vấn thiết kế hệ thống PCCCthi công hệ thống PCCC, Ngày Đêm đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt hệ thống PCCC uy tín chất lượng.

  Biện pháp thi công, lắp đặt hệ thống PCCC an toàn hiệu quả

  Căn cứ vào cơ sở pháp lý:

  – Bản vẽ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

  – Giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

  – Bản vẽ thẩm duyệt kiến trúc

  Công tác triển khai thi công hệ thống PCCC an toàn hiệu quả:

  1. Lắp đặt hệ thống báo cháy:

  – Các thiết bị báo cháy: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, tổ hợp chuông, đèn, nút ấn, dây cáp tín hiệu, tủ trung tâm báo cháy đạt các yêu cầu kỹ thuật chính hãng của chủ đầu tư yêu cầu.

  – Hệ thống báo cháy tự động địa chỉ được điều khiển từ Tủ báo cháy trung tâm đặt ở phòng điều khiển

  – Tại tất cả các tầng của công trình được thiết kế hệ thống đầu báo khói và nhiệt tại hành lang , trong các căn hộ

  – Hệ thống báo cháy được liên động với hệ thống thang máy và hệ thống thông gió, thông gió hành lang, tạo áp cầu thang bộ, tăng áp thang máy phục vụ . Khi có cháy xẩy ra , hệ thống báo cháy tự động báo tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy và tín hiệu được gửi đến kích hoạt đến hệ thống chữa cháy, hệ thống thang máy và hệ thống thông gió , tạo áp buồng thang …

  2. Lắp đặt hệ thống chữa cháy:

  – Chuẩn bị các thiết bị: Bình chữa cháy khí, bình chữa cháy bằng bột, cuộn vòi chữa cháy, lăng phun và, bản vẽ lắp đặt đã được duyệt, thiết bị vật tư chuẩn bị cho quá trình thi công ( máy hàn, máy tiện ren, giàn giáo….), thiết bị máy móc phải được kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ; an toàn cho các thiết bị áp lực trước khi thi công.

  Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

  + Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

  + Không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

  – Thi công hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống đơn giản và dễ lắp đặt ứng dụng nơi nhà ở, công ty, chung cư…

  3. Lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy:

  + Bơm chữa cháy bằng động cơ điện chuyên dung (Bơm chính)

  + Bơm chữa cháy bằng động cơ Diesel chuyên dùng ( Bơm dự phòng )

  + Bơm bù áp lực trong đường ống ( Bơm bù áp)

  + Tủ điều khiển cho hệ thống bơm PCCC ( Fire pums Controller panel)

  – Điều khiển cho : 01 Bơm chính 01 bơm dự phòng 01 bơm tăng áp.

  – Tủ hoạt động trên nguyên lý tự động / bán tự động. Kèm theo các thiết bị hiện thị sau : Vôn kế, Ampe kế, và hệ thống đèn hiện thị tình trạng hoạt động của hệ thống bơm PCCC.

  4. Trình tự kích hoạt chữa cháy:

  CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

  Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

  Website: https://ngaydem.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Quy Trình Cung Cấp Và Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Đảm Bảo Tiêu Chuẩn
 • Báo Giá Hàng Rào Kẽm Gai Chống Trộm Giá Rẻ
 • Thi Công Hàng Rào Dây Thép Gai
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Cơ Bản
 • Các Biện Pháp An Toàn Pccc, Chống Cháy Nổ Khi Dùng Bình Ga Tại Nhà
 • Biện Pháp An Toàn Pccc Đối Với Khu Dân Cư
 • Biện Pháp Phòng Cháy Chữa Cháy Ở Nhà, Nơi Làm Việc, Khu Vực Sản Xuất
 • Những Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Ở Nhà Tại Nơi Làm Việc Và Khu Sản Xuất
 • Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy

  Thời gian trước, trong và sau Tết, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lượng hàng hóa lưu chuyển nhiều, nhu cầu sử dụng điện, xăng, dầu, gas, đốt vàng mã, thắp hương đều tăng cao ; thời tiết, khí hậu hanh khô, rét đậm, rét hại,…Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

  Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), hạn chế đến mức thấp nhất vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân như sau:

  1. Không đốt vàng mã trong nhà ở, hành lang, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trên vỉa hè các tuyến phố, nơi tập trung đông người và phương tiện tham gia giao thông qua lại.

  2. Trước khi đốt vàng mã phải chọn nơi kín gió, có các biện pháp che chắn tránh gió cuốn tàn lửa sang xung quanh gây cháy hoặc sử dụng các thùng lư hương hoặc đỉnh bằng vật liệu không cháy để đốt vàng, mã và đặt cách xa hàng hóa dễ cháy ít nhất 2m.

  3. Khi đốt vàng mã phải có người trông coi, bố trí bình chữa cháy hoặc xô chứa nước.

  4. Đốt xong để nguội hẳn mới đổ tro.

  5. Ban thờ phải cách xa vật liệu dễ cháy ít nhất 0,75m, chân đèn, nến, bát hương đặt chắc chắn trên vật liệu không cháy(tấm kính, tấm tôn, gỗ phíp) cách xa các đồ thờ (vàng mã, nến) ít nhất 0,2 m, không để nhiều chân hương trong bát hương.

  6. Trước khi ra khỏi nhà, cửa hàng kinh doanh và trước khi đi ngủ, kiểm tra nơi đun nấu, thờ cúng và tắt các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết.

  7. Khi xảy ra cháy, nhanh chóng cắt cầu dao điện hoặc aptomat, hô hoán cho mọi người biết, sử dụng các phương tiện chữa cháy (bình chữa cháy, xô, chậu, chăn chiên thấm ướt,…) để chữa cháy và thoát nạn, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114, chính quyền, công an địa phương nơi gần nhất.

  1. Từng hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh tự kiểm tra an toàn hệ thống điện (đường dây dẫn điện từ hòm công tơ về đến nhà, đường dây điện trong nhà, các thiết bị tiêu thụ điện như: máy điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh, quạt, bếp điện, ấm điện, bàn là, nồi cơm điện, ti vi, tủ lạnh, lò sấy,…các thiết bị bảo vệ như aptomat, cầu dao, cầu chì,…); kịp thời thay thế đường dây dẫn điện, thiết bị bảo vệ phích cắm, ổ cắm, các thiết bị tiêu thụ điện không đảm bảo an toàn.

  2. Sắp xếp vật tư, phương tiện, hàng hóa trong nhà, trong cửa hàng phải gọn gàng, không cản trở các lối ra vào; không để quần áo, gỗ, giấy, xốp cách nhiệt sát phía trên, dưới hoặc đè lên đường dây điện, các thiết bị bảo vệ và các thiết bị tiêu thụ điện.

  3. Không được câu móc điện, không sử dụng giấy bạc hoặc dây kim loại thay thế cầu chì bị đứt, aptomat bị hỏng, không cắm nhiều phích cắm trên 1 ổ cắm. Các mối nối phải chắc, gọn, so le, quấn bằng vật liệu cách điện.

  4. Trước khi ra khỏi nhà, cửa hàng phải cắt, tắt các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết.

  6. Mỗi hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh cần trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy, 01 xô chứa nước (20 lít).

  7. Khi xảy ra cháy, nhanh chóng cắt điện (cầu dao, aptomat) khu vực cháy, hô hoán cho mọi người biết, sử dụng bình chữa cháy, xô, chậu, khăn chiên thấm ướt để chữa cháy và thoát nạn, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114, chính quyền, công an địa phương nơi gần nhất.

  1. Bình/chai chứa gas đặt thẳng đứng, nơi thông thoáng, không đặt cạnh các nguồn khí nén khác và cách xa nguồn nhiệt 1m. Các mối nối giữa dây với van, bếp phải chặt và kín.

  2. Không tự ý tháo dỡ các phụ kiện của bình/chai chứa gas, không dùng lực quá mạnh để đóng hoặc mở van bình/chai chứa gas.

  3. Không để thiết bị sử dụng gas đè lên dây dẫn gas hoặc để dân dẫn gas gần nguồn nhiệt.

  4. Luôn vệ sinh sạch sẽ bếp, dây dẫn gas, van bình nhằm loại bỏ điều kiện động vật gặm, cắn dây. Thường xuyên kiểm tra rò, rỉ bằng nước xà phòng, tuyệt đối không được dùng bật lửa, diêm soi dò chỗ hở.

  5. Luôn khóa van cổ bình khi không sử dụng.

  6. Biện pháp xử lý khi phát hiện rò, rỉ khí gas:

  a. Tuyệt đối không làm phát sinh tia lửa như: Bật/tắt công tắt điện, quạt điện, sử dụng điện thoại di động. Ngay lập tức khóa van cấp gas.

  b. Mở thông thoáng các cửa, dùng quạt thủ công để làm phát tán khí gas.

  c. Nếu thấy chỗ rò, rỉ thì dùng vải ướt quấn quanh chỗ rò, rỉ hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò, rỉ tạm thời.

  d. Nếu xảy ra sự cố khi đang sử dụng phải dùng chăn ướt phủ lên bếp hoặc bình cho tắt lửa hoặc dùng bình chữa cháy phun dập tắt đám cháy.

  e. Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

  Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị PCCC tại Bình Dương, thực hiện bảo trì, thi công lắp đặt PCCC.

  Các sản phẩm có giá thành tốt, đúng chuẩn theo luật PCCC mới nhất. Đã được chứng nhận chất lượng sản phẩm từ Bộ Công an.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Công ty TNHH Song Thái Tùng

  Điện thoại: 0274 3814 142

  DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

  Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

  Email: [email protected]

  Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

  – Quần áo PCCC theo thông tư 48

  – Lắp đặt chống sét Bình Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Công Nghệ 9
 • Bài 4: An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Bài 4. An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Powerpoint An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Biện Pháp Thi Công Và Tiến Độ Thi Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Quá Độ Trên Cầu?
 • Biện Pháp Thi Công Cầu?
 • Tổng Hợp Full Tài Liệu Cầu Đường, Giao Thông
 • Top 5 Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Phổ Biến Tốt Nhất 2022
 • Tổng Hợp Các Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Phổ Biến Nhất
 • Hello our valued visitor, We psent you the best web solutions and high quality graphic designs with a lot of features. just login to your account and enjoy …

  I Agree !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Quy Trình Thi Công Bể Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Hồ Bơi Bể Nước Ngầm Đúng Chuẩn
 • Quy Trình Xây Dựng Hồ Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình
 • Hướng Dẫn Thi Công, Lắp Đặt Bu Lông Neo Móng
 • Biện Pháp An Toàn Pccc Đối Với Khu Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Cháy Chữa Cháy Ở Nhà, Nơi Làm Việc, Khu Vực Sản Xuất
 • Những Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Ở Nhà Tại Nơi Làm Việc Và Khu Sản Xuất
 • Triển Khai Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Bệnh Viện, Nhà Điều Dưỡng, Trung Tâm Y Tế, Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Là Gì?
 • Các Biện Pháp An Toàn Lao Động Khi Phá Dỡ Công Trình
 • Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư

  An toàn Phòng cháy chữa là công tác mà người dân luôn quan tâm.

  Vậy phải thực hiện các biện pháp an toàn PCCC tại khu dân cư như thế nào để vừa đảm bảo an toàn vừa đúng theo Luật.

  Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001 sửa đổi, bổ sung năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2014.

  Khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC theo luật PCCC.

  Để đảm bảo an toàn PCCC cho các khu dân cư (thôn, ấp, bản, tổ dân phố).

  Đặc biệt là các khu dân cư tập trung nhiều nhà làm bằng vật liệu dễ cháy.

  Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

  – Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác.

  – Tăng cường phòng ngừa cháy, nổ cũng như ý thức trách nhiệm vì cộng đồng trong hoạt động PCCC.

  – Kiên quyết đấu tranh với tư tưởng “Cháy nhà hàng xóm, bình chân như vại”.

  – Xây dựng các quy ước, hương ước về PCCC để triển khai thực hiện trong các khu dân cư.

  – Thống nhất các biện pháp PCCC trong hộ gia đình. đặc biệt là đun nấu.

  – Thực hiện chế độ kiểm tra nguồn lửa, điện, chất cháy vào thời điểm có nguy cơ cháy cao.

  – Tổ chức tuần tra canh gác ban đêm để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cháy nổ

  – Phối hợp với ngành điện lực kiểm tra, khắc phục ngay những sơ hở thiếu sót trong việc cung ứng.

  – Truyền tải điện trong khu vực dân cư đến các hộ tiêu thụ điện, đề phòng chập cháy.

  – Kiểm tra chặt chẽ các cơ sở, các hộ sản xuất các mặt hàng dễ cháy.

  – Vận động các hộ gia đình tự giác dỡ bỏ các bộ phận, vật liệu dễ cháy sát nhau.

  – Tiến hành giải phóng các vật cản trên các đường, tạo điều kiện cho việc chữa cháy.

  – Vận động các hộ gia đình dự trữ nước sinh hoạt kết hợp để chữa cháy.

  – Nơi nào có điều kiện thì tổ chức xây bể chứa nước chữa cháy cho từng cụm hoặc cho cả khu.

  – Trang bị các phương tiện PCCC cần thiết như:

  + Bồ cào chữa cháy

  + Thang dây thoát hiểm

  + Bình chữa cháy xách tay

  + Xô, thùng xách nước,…

  – Củng cố lực lượng dân phòng, bố trí những người thường xuyên hoạt động trên địa bàn.

  – Tổ chức việc thường trực sẵn sàng chữa cháy và khi cần huy động được ngay.

  – Xây dựng mới hoặc bổ sung phương án chữa cháy khu dân cư.

  – Phương án chữa cháy cần được tổ chức nghiên cứu, nhằm chủ động đối phó với các vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

  – Trong phương án cần tính đến khả năng phải phá dỡ những công trình, nhà cửa để ngăn chặn cháy lan.

  – Để đảm bảo sự chỉ huy thống nhất cũng như tạo thành thói quen trong cộng đồng dân cư khi cần thực hiện các công việc về PCCC.

  – Chính quyền địa phương nên quy định thống nhất các hiệu lệnh bằng trống, kẻng, còi trong gia đình

  – Xây dựng các cụm liên gia tự quản về an ninh trật tự và PCCC quy định chế độ kiểm tra và nhắc nhở lẫn nhau giữa các gia đình.

  Cập nhật bởi Quản Trị Viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Pccc, Chống Cháy Nổ Khi Dùng Bình Ga Tại Nhà
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Cơ Bản
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc
 • Giải Bài Tập Công Nghệ 9
 • Bài 4: An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Pccc, Chống Cháy Nổ Khi Dùng Bình Ga Tại Nhà
 • Biện Pháp An Toàn Pccc Đối Với Khu Dân Cư
 • Biện Pháp Phòng Cháy Chữa Cháy Ở Nhà, Nơi Làm Việc, Khu Vực Sản Xuất
 • Những Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Ở Nhà Tại Nơi Làm Việc Và Khu Sản Xuất
 • Triển Khai Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

  Cháy nổ bao giờ cũng là những nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, nhất là khi trong thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra rất nhiều ở các gia đình, khu dân cư và các công ty, xí nghiệp tại Bình Dương.

   Lắp đặt chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra

  Một thiết bị cảnh báo phòng cháy chữa cháy vô cùng hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí, vì vậy bạn nên lắp chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động tốt.

  Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong gia đình hầu như xuất phát từ nhà bếp thân yêu, chính vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang nấu nướng.

  Luôn đảm bảo khóa gas sau khi sử dụng để không có sự cố rò rỉ.

   Xây dựng lối thoát an toàn trong gia đình, công ty, xí nghiệp

  Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng mọi người khi gặp nguy hiểm đều có thể thoát nạn bằng con đường này.

   Một ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm

  Nếu một ổ điện mà phải gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ sẽ rất dễ xảy ra, nhất là với những ổ cắm và dây điện đã cũ.

  Tàn thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy lớn và có hậu quả đặt biệt nghiêm trọng, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật dập tắt trước khi vứt đi.

  Nến và các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy trong gia đình. Nếu sử dụng nến nên cắm trên nền cứng và nên tránh xa rèm cửa. Đặc biệt tắt các loại nến trước khi đi ngủ để không xảy ra những sự cố bất đắc dĩ nào.

  Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để có biện pháp xử lí khi có cháy xảy ra bất ngờ, lắp đặt bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh,…

  Hãy thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và lưu ý những mẹo vặt trên để góp phần đảm bảo an toàn đối với bản thân và với tất cả mọi người.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Công ty TNHH Song Thái Tùng

  Điện thoại: 0274 3814 142

  DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

  Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

  Email: [email protected]

  Thi cong PCCC Binh Duong Tui cuu thuong y te

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc
 • Giải Bài Tập Công Nghệ 9
 • Bài 4: An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Bài 4. An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Powerpoint An Toàn Lao Động Trong Nấu Ăn
 • Revit Biện Pháp Thi Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Giảm Tỷ Lệ Tăng Dân Số Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Giải Pháp Đồng Bộ Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông
 • Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông: Bắt Đầu Từ Đâu? – Cdc Bắc Giang
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Về Đô Thị Hoá Vùng Ven Đô Thành Phố Hồ Chí Minh Từ Sau Đổi Mới
 • Giảm Rác Thải Nhựa Với 12 “Ý Tưởng” Cực Đơn Giản – Giải Pháp Hay
 • Họ và tên

  *

  Email

  *

  Số điện thoại

  *

  Khóa học

  *

  Tỉnh/Thành phố

  *

  Chi nhánh

  *

  Ghi chú: (*) Thông tin bắt buộc

  Đăng ký thành công

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vất Vả Hành Trình Chống Hack Ngay Tháng Thứ 3
 • Garena Đưa Ra Những Biện Pháp Mạnh Để Chống Hack Free Fire
 • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Chữa Cháy Khí Fm200
 • Tư Vấn Lắp Đặt, Bảo Trì Hệ Thống Fm
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Hệ Thống Chữa Cháy Fm200
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100