Biện Pháp Phòng Tránh Các Bệnh Về Giun Sán

--- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Phòng Bệnh Giun Đũa
 • Bệnh Sốt Rét: Nguyên Nhân, Cách Phòng Chống Và Điều Trị
 • Biện Pháp Căn Bản Phòng Chống Sốt Rét
 • Cách Bảo Vệ Bản Thân Và Người Khác
 • Nguyên Nhân Và Giải Pháp Hạn Chế Sự Gia Tăng Lũ Quét Và Sạt Lở Đất Ở Tây Nguyên
 • Giun sán là những ký sinh trùng phổ biến ký sinh trong cơ thể người gây nên nhiều loại bệnh. Giun sán có nhiều loại khác nhau, trong đó có các loại hay gặp ở Việt Nam là sán lá, sán dây (sán lợn), giun đũa, giun kim, giun móc, giun lươn, amip, có loại rất nguy hiểm, có thể làm tử vong như giun đũa, giun xoắn…;

  Nguyên nhân gây ra bệnh giun sán là do người bị nhiễm phải ấu trùng hoặc trứng của giun, sán qua đường tiêu hóa khi ăn phải các thức ăn có trứng giun, trứng sán.

  Người lớn và trẻ em đều có thể mắc bệnh giun sán. Trẻ em hầu hết đều có giun, có nhiều loại giun song trẻ thường hay bị giun đũa và giun kim. Giun có thể bị nhiễm qua đường ăn uống, do ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chưa chín kỹ, uống nước chưa đun sôi, ăn các loại rau sống chưa được rửa sạch, qua bàn tay bẩn, qua nguồn nước không vệ sinh và qua sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với môi trường đất. Trẻ em có thể bị nhiễm giun khi đưa đồ chơi bẩn vào miệng, cầm nắm thức ăn không rửa tay trước khi ăn.

  Bệnh sán lợn, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới (trong đó có Việt Nam), người mắc bệnh thường do ăn phải thức ăn có nhiễm trứng sán lợn hoặc ấu trùng sán lợn (như thịt lợn gạo) chưa được nấu chín kỹ. Thông thường, ấu trùng sán lợn sẽ chết khi được đun nấu ở nhiệt độ 75o C trong vòng 5 phút hoặc đun sôi trong vòng 2 phút.

  Các biện pháp phòng bệnh giun sán

  Phòng chống bệnh giun sán ngay từ đầu chính là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người và cho cả cộng đồng băng cách:

  – Cắt đứt nguồn nhiễm, điều trị người nhiễm, tẩy giun định kỳ. Cần tập thói quen tẩy giun định kỳ cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng một lần (ít nhất 2 lần trong năm).

  – Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không nghịch bẩn, thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ bò lê la dưới đất. Cắt móng tay, đi dép thường xuyên, bảo hộ lao động khi tiếp xúc với đất.

  – Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. Không ăn tiết canh,  thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái, đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn. 

  – Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không nuôi lợn thả rông.Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.

  -  Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà… tha phân gây ô nhiễm môi trường.

  – Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

  Nguyễn Linh Trang

  Giun sán là những ký sinh trùng phổ biến ký sinh trong cơ thể người gây nên nhiều loại bệnh. Giun sán có nhiều loại khác nhau, trong đó có các loại hay gặp ở Việt Nam là sán lá, sán dây (sán lợn), giun đũa, giun kim, giun móc, giun lươn, amip, có loại rất nguy hiểm, có thể làm tử vong như giun đũa, giun xoắn…;Nguyên nhân gây ra bệnh giun sán là do người bị nhiễm phải ấu trùng hoặc trứng của giun, sán qua đường tiêu hóa khi ăn phải các thức ăn có trứng giun, trứng sán.Người lớn và trẻ em đều có thể mắc bệnh giun sán. Trẻ em hầu hết đều có giun, có nhiều loại giun song trẻ thường hay bị giun đũa và giun kim. Giun có thể bị nhiễm qua đường ăn uống, do ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chưa chín kỹ, uống nước chưa đun sôi, ăn các loại rau sống chưa được rửa sạch, qua bàn tay bẩn, qua nguồn nước không vệ sinh và qua sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với môi trường đất. Trẻ em có thể bị nhiễm giun khi đưa đồ chơi bẩn vào miệng, cầm nắm thức ăn không rửa tay trước khi ăn.Bệnh sán lợn, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới (trong đó có Việt Nam), người mắc bệnh thường do ăn phải thức ăn có nhiễm trứng sán lợn hoặc ấu trùng sán lợn (như thịt lợn gạo) chưa được nấu chín kỹ. Thông thường, ấu trùng sán lợn sẽ chết khi được đun nấu ở nhiệt độ 75C trong vòng 5 phút hoặc đun sôi trong vòng 2 phút.Phòng chống bệnh giun sán ngay từ đầu chính là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người và cho cả cộng đồng băng cách:- Cắt đứt nguồn nhiễm, điều trị người nhiễm, tẩy giun định kỳ. Cần tập thói quen tẩy giun định kỳ cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng một lần (ít nhất 2 lần trong năm).- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không nghịch bẩn, thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ bò lê la dưới đất. Cắt móng tay, đi dép thường xuyên, bảo hộ lao động khi tiếp xúc với đất.- Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn các thức ăn đã được nấu chín kỹ, chế biến hợp vệ sinh.- Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. Không ăn tiết canh, thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái, đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn.- Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không nuôi lợn thả rông.Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.- Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà… tha phân gây ô nhiễm môi trường.- Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Tầng Ozon, Sự Suy Giảm Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Bảo Vệ Tầng Ozon
 • Nhân Hóa Là Gì? Những Điều Cần Biết Biện Pháp Tu Từ Nhân Hóa
 • Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Chủ Nhiệm Lớp : Phòng Gd&đt Nam Trực
 • Skkn Một Số Biện Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 12 Ở Trường Thpt Lê Lợi
 • Ô Nhiễm Môi Trường Và Các Biện Pháp Phòng Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Bất Cập Trong Chi Ngân Sách Nhà Nước
 • Tỷ Trọng Chi Thường Xuyên Giảm, Chi Đầu Tư Cao Hơn Mục Tiêu
 • Làm Cách Nào Để Giảm Căng Thẳng Trong Công Việc
 • 5 Cách Giảm Căng Thẳng Trong Công Việc
 • Biện Pháp Giải Tỏa Căng Thẳng Trong Công Việc
 • Ô nhiễm môi trường là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt ngày nay. Nó bắt đầu từ cuộc cách mạng công nghiệp, ngày càng tăng lên từng ngày và gây ra thiệt hại không thể sửa chữa cho Mẹ Trái đất. Ô nhiễm môi trường có các nguyên nhân, các hiệu ứng và giải pháp riêng. Nhìn vào những điều này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và những bước nào bạn có thể thực hiện để giảm thiểu những ảnh hưởng đó. Nói chung, ô nhiễm môi trường bao gồm sáu loại ô nhiễm cơ bản, tức là không khí, nước, đất, đất, tiếng ồn và ánh sáng.

  Ô nhiễm môi trường là sự ô nhiễm của môi trường bằng cách đưa chất gây ô nhiễm có thể gây hại cho môi trường và làm hại hoặc gây khó chịu cho con người hoặc các loài sống khác. Đó là sự bổ sung một dạng khác của bất kỳ chất hoặc dạng năng lượng nào vào môi trường với tốc độ nhanh hơn môi trường có thể bù đắp cho nó bằng cách phân tán, phân hủy, tái chế hoặc lưu trữ dưới một hình thức vô hại.

  Khi mọi người nghĩ về ô nhiễm môi trường, hầu hết tập trung vào nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải carbon, nhưng có những yếu tố góp phần khác nhau. Ô nhiễm hoá học trong các nguồn nước góp phần gây ra bệnh tật. Ô nhiễm điện từ có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nhưng thường được xem xét trong thời điểm hiện tại mặc dù thực tế chúng ta thường phơi bày nó trên cơ sở hàng ngày. Xem xét các nguyên nhân và tác động của ô nhiễm môi trường sẽ kéo bất kỳ tâm trí nào vào một vòng xoắn ốc nhanh xuống. Các giải pháp đang được thực hiện vàcông ty vệ sinh môi trường Hòa Phát nếu chúng ta làm việc cùng nhau trên khắp thế giới, vẫn còn hy vọng, ít nhất là trong thời gian tới.

  Ô nhiễm môi trường gây ra từ rất nhiều nguyên nhân

  Giải pháp để tránh ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm môi trường không khí được giảm thiểu bằng nhiều cách khác nhau với kiểm soát khí thải xe, xe điện và hybrid và các hệ thống giao thông công cộng. Không phải tất cả các thành phố lớn đều đã thực hiện thành công và vận chuyển công cộng tốt, nhưng thế giới đang làm việc liên tục và chúng tôi đã giảm được lượng khí thải trong suốt thập kỷ qua.

  Chi phí của các nhà máy điện hạt nhân đang trở nên rõ ràng và những ngày của các nhà máy điện than gần như đã chết. Bức xạ là một vấn đề nghiêm trọng. Rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân và thử nghiệm hạt nhân đã làm ô nhiễm cuộc sống đại dương đến mức mà nó sẽ mất hàng trăm năm để trở lại bình thường. Nhiều giải pháp bức xạ đang được thực hiện với các công nghệ điện sinh thái thân thiện được xây dựng mỗi ngày.

  Năng lượng mặt trời là một giải pháp tuyệt vời . Bây giờ bức xạ mặt trời đang ở đỉnh điểm đỉnh cao, chúng ta có thể gặt hái được năng lượng từ mặt trời bằng các hệ thống bảng năng lượng mặt trời. Chúng bao gồm từ các hệ thống gia đình đến các hệ thống quy mô lớn hơn cung cấp điện cho toàn bộ cộng đồng và thành phố.

  Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất lớn với con người

  Năng lượng gió đang được đưa vào chơi . Điều này dường như không có vẻ như lúc đầu, nhưng khi bạn đi bộ khoảng 100 feet từ mặt đất, sẽ có rất nhiều gió ở đó. Bằng cách xây dựng tuabin gió để thu năng lượng gió tự nhiên, điện được sản xuất. Năng lượng gió tua bin và năng lượng mặt trời là hai lực mạnh chống lại nhiên liệu hóa thạch và điện hạt nhân. Một vấn đề ở đây là các công ty điện lực. Họ muốn ở lại với các nhà máy điện phóng xạ vì họ thực sự không thể được gỡ bỏ. Nó đã trở thành cuộc thập tự chinh của nhiều cá nhân và các công ty nhỏ để thực hiện việc chuyển đổi và có rất nhiều người theo dõi điều này khi dân chúng kêu cứu.

  Giảm bức xạ điện từ (ER). Một khi các nhà sản xuất máy tính và thiết bị điện tử đã nhận ra tiềm năng phát hiện ER lớn trực tiếp vào mắt và bộ não của người dùng, họ bắt đầu triển khai các giao thức phần cứng để giảm thiểu rủi ro và giảm đáng kể sản xuất ER. Thiết bị mới hơn đang dẫn đầu để loại bỏ vấn đề này ra và, may mắn thay.

  Ô nhiễm môi trường làm dần mất đi môi trường trong lành Tags: ô nhiễm môi trường, phòng tránh ô nhiễm moi trường, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường đối với con người, phòng tránh ô nhiễm môi trường sống

  Ngoài ra, cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) cũng nhận thức được tất cả các rò rỉ và các ngành thủ công đang sử dụng để đổ chất thải. Cơ quan này hiện có các giao thức cực kỳ nghiêm ngặt và các thủ tục kiểm tra thực hiện đối với các cơ sở đó để quần thể không bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, EPA đo lường ô nhiễm không khí và thực hiện các thủ tục quy định đối với phát thải xe. Họ cũng theo dõi các vấn đề về phấn hoa, với sự trợ giúp của trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), họ thực hiện các giải pháp để giảm phấn hoa trong không khí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trách Nhiệm Kiểm Soát Ô Nhiễm Môi Trường Đất Của Các Cơ Quan
 • Đắk Lắk: Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bạo Lực, Xâm Hại Trẻ Em
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bạo Lực, Xâm Hại Trẻ Em.
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em
 • Cùng Khắc Phục Bạo Lực Học Đường
 • Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Từ Bơm Kim Tiêm Dính Máu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nội Dung Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia
 • Kết Hợp Biện Pháp Pháp Luật Với Các Biện Pháp Công Tác Khác Trong Điều Tra, Xử Lý Các Đối Tượng Phạm Tội Xâm Phạm An Ninh Quốc Gia
 • Giới Thiệu Giáo Trình: “luật Khiếu Nại, Tố Cáo”
 • Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia”
 • Dự Thảo Nghị Định Quy Định Biện Pháp Ngoại Giao Bảo Vệ Anqg, Giữ Gìn Ttatxh
 • Xét nghiệm, điều trị dự phòng HIV do giẫm phải hay bị côn đồ tấn công bằng bơm kim tiêm dính máu nghi nhiễm HIV là điều cần thiết.

  Chớ nặn bóp vết thương

  Theo các bác sĩ BV Nhiệt đới Trung ương, thăm khám trực tiếp cho thấy, kiến thức xử lý, sơ cứu ban đầu của người dân khi bị tấn công hoặc giẫm phải bơm kim tiêm nghi chứa vi-rút HIV rất hạn chế.

  Đa số trường hợp có tâm lý hoảng loạn nên phản ứng đầu tiên của họ là cố nặn, bóp máu từ vết đâm, vết thương với mong muốn dồn được máu ‘độc’ chứa vi-rút HIV ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, cách làm này lại gây tác dụng ngược vì sẽ làm lan rộng vùng bị tổn thương, kích thích mạch máu xung quanh vùng da tổn thương hoạt động, làm đẩy nhanh quá trình vi-rút xâm nhập.

  Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Tiến Lâm, Trưởng khoa vi-rút- Ký sinh trùng (BV Nhiệt đới trung ương) cho biết, khi giẫm phải hoặc bị tấn công bằng bơm kim tiêm, việc đầu tiên người dân cần làm là kiểm tra dụng cụ gây chấn thương và đánh giá mức độ thương tích. Nếu đó là bơm kim tiêm sạch hoặc bơm kim tiêm dính máu nhưng vết máu đã khô, lâu ngày thì có thể yên tâm vì không còn khả năng lây nhiễm HIV.

  Tuy nhiên, nếu thấy vết máu còn tươi mới thì khả năng bị lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra. Ở trường hợp này, người bị nạn cần phải sơ cứu bằng cách: để máu ở vết thương chảy một cách tự nhiên, sau đó xối nước sạch vào chỗ vết thương khoảng 5 phút rồi rửa sạch vết thương bằng xà phòng.

  Chú ý dùng xà phòng bánh, pha loãng với nước để có nồng độ xà phòng là 20% hoặc dùng mắt thường quan sát khi nào nước xà phòng có màu trắng đục như nước vo gạo

  Tiếp đến, người bị nạn phải mang luôn vỏ bơm kim tiêm gây tổn thương vào BV để làm xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ làm test nhanh để xác định xem máu dính trong bơm kim tiêm có bị nhiễm HIV hay không, đồng thời cũng lấy máu của nạn nhân để xét nghiệm.

  Nếu tất cả các kết quả xét nghiệm máu này đều dương tính với HIV thì có thể khẳng định bệnh nhân đã bị nhiễm HIV từ trước đó. Lúc này, người gặp nạn phải tiến hành điều trị ngay theo phác đồ điều trị HIV

  Ở trường hợp còn lại, kết quả xét nghiệm máu của người gặp nạn âm tính với HIV nhưng kết quả xét nghiệm mẫu máu lại dương tính với HIV thì lập tức người gặp nạn phải được điều trị dự phòng lây nhiễm bằng thuốc kháng vi-rút.

  Thuốc kháng vi-rút có tác dụng phòng chống lây nhiễm HIV 100% trong 24 giờ đầu kể từ khi bị phơi nhiễm (tính từ lúc bị tấn công hoặc giẫm phải bơm kim tiêm). Tỷ lệ này sẽ giảm dần trong khoảng thời gian sau đó, nghĩa là được điều trị dự phòng càng muộn thì hiệu quả càng thấp.

  Còn sau 72 giờ kể từ lúc bị phơi nhiễm HIV thuốc kháng vi-rút hầu như không có tác dụng. Mặt khác, dù được điều trị dự phòng bằng thuốc kháng vi-rút thì người gặp nạn cũng phải chú ý theo dõi tái khám sau 3 tháng, 6 tháng để được khẳng định có bị lây nhiễm HIV hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Không Thể Không Biết
 • Các Biện Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Hiệp Định Evfta
 • Giữ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Gia Đình
 • Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Từ Bơm Kim Tiêm Dính Máu
 • Nội Dung Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia
 • Kết Hợp Biện Pháp Pháp Luật Với Các Biện Pháp Công Tác Khác Trong Điều Tra, Xử Lý Các Đối Tượng Phạm Tội Xâm Phạm An Ninh Quốc Gia
 • Giới Thiệu Giáo Trình: “luật Khiếu Nại, Tố Cáo”
 • Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia”
 • Nguyên tắc chung để phòng tránh lây nhiễm HIV qua đường máu là bạn cần tuyệt đối tránh tiếp xúc trực tiếp với máu của người khác.

  Phòng, tránh qua đường máu

  Để thực hiện bạn cần lưu ý:

  – Không dùng chung bơm kim tiêm, chỉ sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần khi tiêm chích.

  – Dùng riêng hoặc sau khi đã được tiệt trùng các dụng cụ xuyên qua da như: dao cạo râu, kim xăm trổ, kim châm cứu, dụng cụ bấm lỗ tai, dụng cụ gọt dũa móng tay, bàn chải đánh răng,v.v…

  – Chỉ nên truyền máu trong những trường hợp cần thiết và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

  Phòng tránh qua đường tình dục

  Để phòng tránh lây nhiễm HIV qua đường tình dục bạn cần tuân thủ nguyên tắc chung là:

  Không để dịch sinh dục như tinh dịch, dịch âm đạo của bạn tình tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc của mình trong khi quan hệ tình dục, do đó cần phải:

  Sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với người bán dâm hoặc người mà bạn không biết chắc chắn tình trạng nhiễm HIV của họ.

  Ngoài ra, các biện pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục:

  Chung thuỷ từ cả hai phía và cả hai chưa nhiễm HIV.

  Giảm số bạn tình. Những người càng có quan hệ tình dục với nhiều người càng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

  Với những người trẻ, không quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng là cách phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục có hiệu quả.

  Việc sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách là hết sức quan trọng vì nó vừa giúp bạn phòng tránh lây nhiễm HIV, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và vừa giúp bạn phòng, tránh thai.

  Phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Tăng cường các hoạt động nhằm bảo vệ phụ nữ khỏi nhiễm HIV/AIDS.

  Vận động mọi phụ nữ tránh các hành vi nguy cơ (đã nêu ở phần trên) có thể dẫn đến nhiễm HIV/AIDS;

  Mọi phụ nữ tự xét thấy mình/chồng đã/đang có hành vi nguy cơ cao, nay muốn mang thai thì nên tự nguyện đến các cơ sở y tế để đư­ợc t­ư vấn và xét nghiệm HIV;

  Tăng c­ường tiếp cận các ph­ương tiện tránh thai cho phụ nữ đã nhiễm HIV

  Phụ nữ nhiễm HIV không nên mang thai, vì:

  Thai có thể chết l­ưu trong bụng mẹ, dị dạng, suy dinh d­ưỡng; Trẻ sinh ra có thể bị nhiễm HIV; Trẻ có thể phát triển kém hơn các đứa trẻ bình thường khác và sẽ sớm bị mồ côi mẹ; Sức khoẻ của ng­ười mẹ suy giảm nhanh hơn, chuyển thành AIDS sớm hơn;

  Nếu phụ nữ nhiễm HIV đã có thai thì nên: đến cơ sở y tế để khám thai và đư­ợc t­ư vấn cách xử lý.

  H­ướng xử lý tại cơ sở y tế:

  – Khuyên phá thai (nếu có chỉ định y tế);

  – T­ư vấn, hỗ trợ chăm sóc thai sản – sức khỏe của mẹ;

  – Khám thai sản định kỳ và xử lý kịp thời các bệnh cơ hội;

  – Cho dùng thuốc ARV từ tuần 26 (nếu có chỉ định) hoặc dùng ngay khi đau đẻ;

  – Mổ lấy thai (nếu có chỉ định);

  – Đỡ đẻ thận trọng, rút ngắn thời gian sinh;

  – Cho trẻ dùng ARV ngay sau khi sinh và tư vấn hỗ trợ nuôi con…

  Phụ nữ cần trang bị kỹ năng sống, xét nghiệm HIV tr­ước khi kết hôn; Xét nghiệm HIV trước khi quyết định có thai, khi có thai và khi đẻ; Quản lý thai nghén, sử dụng ARV; Cho bú sữa thay thế và áp dụng các thủ thuật an toàn khi đẻ.

  AloBacsi.vnTheo BS. Phương Anh – Sức khỏe & Đời sống

  Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/cac-bien-phap-phong-tranh-lay-nhiem-hiv-n23544.html)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Không Thể Không Biết
 • Các Biện Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Hiệp Định Evfta
 • Giữ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Gia Đình
 • Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non
 • Nhiều Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Không Thể Không Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv
 • Biện Pháp Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv Từ Bơm Kim Tiêm Dính Máu
 • Nội Dung Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia
 • Kết Hợp Biện Pháp Pháp Luật Với Các Biện Pháp Công Tác Khác Trong Điều Tra, Xử Lý Các Đối Tượng Phạm Tội Xâm Phạm An Ninh Quốc Gia
 • Giới Thiệu Giáo Trình: “luật Khiếu Nại, Tố Cáo”
 • Nguyên tắc chung để phòng tránh lây nhiễm HIV qua đường máu là bạn cần tuyệt đối tránh tiếp xúc trực tiếp với máu của người khác. Để thực hiện bạn cần lưu ý:

  Phòng, tránh qua đường máu

  – Không dùng chung bơm kim tiêm, chỉ sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần khi tiêm chích.

  – Dùng riêng hoặc sau khi đã được tiệt trùng các dụng cụ xuyên qua da như: dao cạo râu, kim xăm trổ, kim châm cứu, dụng cụ bấm lỗ tai, dụng cụ gọt dũa móng tay bàn chải đánh răng v.v…

  – Chỉ nên truyền máu trong những trường hợp cần thiết và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

  Dùng BCS đúng cách trong quan hệ tình dục giúp phòng tránh HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục Phòng tránh qua đường tình dục

  Để phòng tránh lây nhiễm HIV qua đường tình dục bạn cần tuân thủ nguyên tắc chung là:

  + Không để dịch sinh dục như tinh dịch dịch âm đạo của bạn tình tiếp xúc trực tiếp với da niêm mạc của mình trong khi quan hệ tình dục do đó cần phải:

  + Sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách khi quan hệ tình dục đặc biệt là với người bán dâm hoặc người mà bạn không biết chắc chắn tình trạng nhiễm HIV của họ.

  Ngoài ra, các biện pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục:

  + Chung thuỷ từ cả hai phía và cả hai chưa nhiễm HIV.

  + Giảm số bạn tình. Những người càng có quan hệ tình dục với nhiều người càng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

  + Với những người trẻ, không quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng là cách phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục có hiệu quả.

  Việc sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách là hết sức quan trọng vì nó vừa giúp bạn phòng tránh lây nhiễm HIV, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và vừa giúp bạn phòng tránh thai

  Phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Tăng cường các hoạt động nhằm bảo vệ phụ nữ khỏi nhiễm HIV/AIDS.

  Vận động mọi phụ nữ tránh các hành vi nguy cơ (đã nêu ở phần trên) có thể dẫn đến nhiễm HIV/AIDS;

  Mọi phụ nữ tự xét thấy mình/chồng đã/đang có hành vi nguy cơ cao, nay muốn mang thai thì nên tự nguyện đến các cơ sở y tế để đư­ợc t­ư vấn và xét nghiệm HIV;

  Tăng c­ường tiếp cận các ph­ương tiện tránh thai cho phụ nữ đã nhiễm HIV

  Phụ nữ nhiễm HIV không nên mang thai vì:

  Thai có thể chết l­ưu trong bụng mẹ, dị dạng, suy dinh d­ưỡng; Trẻ sinh ra có thể bị nhiễm HIV; Trẻ có thể phát triển kém hơn các đứa trẻ bình thường khác và sẽ sớm bị mồ côi mẹ; Sức khoẻ của ng­ười mẹ suy giảm nhanh hơn, chuyển thành AIDS sớm hơn;

  Nếu phụ nữ nhiễm HIV đã có thai thì nên: đến cơ sở y tế để khám thai và đư­ợc t­ư vấn cách xử lý.

  H­ướng xử lý tại cơ sở y tế:

  – Khuyên phá thai (nếu có chỉ định y tế);

  – T­ư vấn, hỗ trợ chăm sóc thai sản – sức khỏe của mẹ;

  – Khám thai sản định kỳ và xử lý kịp thời các bệnh cơ hội;

  – Cho dùng thuốc ARV từ tuần 26 (nếu có chỉ định) hoặc dùng ngay khi đau đẻ;

  – Mổ lấy thai (nếu có chỉ định);

  – Đỡ đẻ thận trọng, rút ngắn thời gian sinh;

  – Cho trẻ dùng ARV ngay sau khi sinh và tư vấn hỗ trợ nuôi con…

  Phụ nữ cần trang bị kỹ năng sống, xét nghiệm HIV tr­ước khi kết hôn; Xét nghiệm HIV trước khi quyết định có thai, khi có thai và khi đẻ; Quản lý thai nghén sử dụng ARV; Cho bú sữa thay thế và áp dụng các thủ thuật an toàn khi đẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Hiệp Định Evfta
 • Giữ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Gia Đình
 • Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non
 • Nhiều Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm
 • Khóa Học Bảo Mật An Toàn, An Ninh Thông Tin
 • Hướng Dẫn Các Biện Pháp Phòng Tránh Hiv/aids

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiv/aids Và Các Biện Pháp Phòng Chống
 • Điện Biên: Tìm Giải Pháp Lâu Dài Phòng, Chống Hiv
 • Xét Nghiệm Có Phải Là Biện Pháp Phòng Chống Hiv Hiệu Quả?
 • Nhân Tháng Hành Động Quốc Gia Phòng, Chống Hiv/aids (Từ 10
 • Tập Trung Các Giải Pháp Phòng Chống Hiv/aids Tại Cộng Đồng Dân Cư:tập Trung Các Giải Pháp Phòng Chống Hiv/aids Tại Cộng Đồng Dân Cư
 • Không dùng chung những vật xuyên qua da và niêm mạc như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kim xăm mình, kim xuyên lỗ tai…

  Phòng lây nhiễm HIV qua đường máu:

  – Không dùng chung bơm, kim tiêm khi tiêm hay chích. Nên sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần rồi bỏ đi. Tốt nhất là không tiêm chích ma túy.

  – Hạn chế truyền máu, sử dụng các loại thuốc tiêm chích.

  – Không dùng chung những vật xuyên qua da và niêm mạc như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kim xăm mình, kim xuyên lỗ tai…

  – Khi đi cắt tóc không nên sử dụng chung lưỡi dao cạo, đồ dùng ngoáy tai vì những đồ dùng này vẫn có thể gây tổn thương da và lây nhiễm HIV/AIDS. Phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục:

  – Khi chưa có đủ điều kiện, không biết rõ về lịch sử của người tình không nên vội vàng có quan hệ tình dục. Việc tránh có quan hệ tình dục là biện pháp phòng tránh HIV/AIDS và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hiệu quả nhất.

  – Đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình, việc sống chung thủy đối với cả hai người là cách phòng tránh hữu hiệu nhất cho việc lây nhiễm HIV/AIDS và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

  – Trong trường hợp có quan hệ với một người mà mình không biết rõ về lịch sử tình dục của họ thì việc dùng bao cao su đúng cách là rất cần thiết. Cần phải dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục kể với tất cả các đường âm đạo, miệng và hậu môn.

  – Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV.

  Phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con:

  – Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai, nếu đã có thai thì không nên sinh con.

  – Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.

  – Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

  AloBacsi.vn

  Theo Thông tin phòng chống HIV/AIDS

  Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/huong-dan-cac-bien-phap-phong-tranh-hiv-aids-n37289.html)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Đỗ Xe Thông Minh
 • Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Tuyệt Vời Từ Bãi Xe Thông Minh
 • Nghị Luận Xã Hội Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • Đề Ra Giải Pháp Cho Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Xung Quanh Trường Học.
 • Phó Thủ Tướng Chỉ Đạo Các Giải Pháp Bảo Đảm Trật Tự An Toàn Giao Thông Quý Iv/2020
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Hiv/aids

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguy Cơ Nhiểm Hiv/aids Và Biện Pháp Phòng Ngừa Đối Với Nhân Viên Y Tế Tại Cơ Sở
 • Thuc Hanh Va Giai Phap Truyen Thong Phong, Chong Hiv.aids Cho Phu Nu Dan Toc Thieu So
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Aic
 • Dân Kêu Bãi Rác Đa Phước
 • Tp.hcm Đưa Ra Giải Pháp Chống Mùi Hôi Của Bãi Rác Đa Phước, Tin Vui Cho Cư Dân Khu Nam Sài Gòn
 • * Phòng lây nhiễm HIV qua đường máu:

  – Không dùng chung bơm, kim tiêm khi tiêm hay chích. Nên sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần rồi bỏ đi. Tốt nhất là không tiêm chích ma túy.

  – Hạn chế truyền máu, sử dụng các loại thuốc tiêm chích.

  – Không dùng chung những vật xuyên qua da và niêm mạc như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kim xăm mình, kim xuyên lỗ tai…

  – Khi đi cắt tóc không nên sử dụng chung lưỡi dao cạo, đồ dùng ngoáy tai vì những đồ dùng này vẫn có thể gây tổn thương da và lây nhiễm HIV/AIDS.

  * Phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục:

  – Khi chưa có đủ điều kiện, không biết rõ về lịch sử của người tình không nên vội vàng có quan hệ tình dục. Việc tránh có quan hệ tình dục là biện pháp phòng tránh HIV/AIDS và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hiệu quả nhất.

  – Đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình, việc sống chung thủy đối với cả hai người là cách phòng tránh hữu hiệu nhất cho việc lây nhiễm HIV/AIDS và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

  – Trong trường hợp có quan hệ với một người mà mình không biết rõ về lịch sử tình dục của họ thì việc dùng bao cao su đúng cách là rất cần thiết. Cần phải dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục kể với tất cả các đường âm đạo, miệng và hậu môn.

  – Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV.

  * Phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con:

  – Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai, nếu đã có thai thì không nên sinh con.

  – Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.

  – Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

  Theo Thông tin phòng chống HIV/AIDS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiv/aids Và Cách Phòng Tránh Lây Nhiễm
 • Hiv/aids Và Các Biện Pháp Phòng Chống, Phổ Biến Kiến Thức, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
 • Nhiều Giải Pháp Hiệu Quả Phòng, Chống Hiv/aids
 • Giải Pháp Cho Bãi Giữ Xe Thông Minh
 • Giải Pháp Quản Lý Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh Bằng Công Nghệ Thẻ Từ .
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Cho Vợ Chồng Son

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Tránh Thai An Toàn Cho Vợ Chồng Trẻ
 • Một Số Biện Pháp Tránh Thai Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ
 • Chọn Cách Tránh Thai Nào Sau Khi Phá Thai?
 • Các Phương Pháp Tránh Thai
 • Cách Đặt Vòng Tránh Thai Ở Tay Có An Toàn Không? Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Ngày nay, các biện pháp tránh thai (BPTT) có thể dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Song, không phải biện pháp nào cũng đúng hoặc hiệu quả 100%, nhiều tình huống mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra bởi sử dụng sai biện pháp. Do đó muốn đảm bảo việc kế hoạch hóa, vợ chồng trẻ cần nắm vững kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai hiện đại. Bởi chỉ có các biện pháp này mới đem lại hiệu quả cao nhất.

  Phòng tránh thai theo biện pháp hiện đại

  BPTT hiện đại là những biện pháp sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai (thuốc uống hoặc thuốc tiêm, cấy trực tiếp vào cơ thể), đặt vòng và triệt sản. Các biện pháp này hoạt động dựa trên 3 cơ chế cơ bản của việc tránh thai: ngăn không cho trứng gặp tinh trùng, ngăn không cho trứng rụng, ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ trong cổ tử cung.

  Ưu và nhược điểm của các phương pháp tránh thai hiện đại

  Biện pháp theo cơ chế ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau:

  Bao cao su

  Đây được xem như một biện pháp kép vừa giúp ngừa thai vừa phòng tránh được các bệnh xã hội.

  Tuy nhiên có một số (rất ít) người bị dị ứng với chất bôi trơn trong thành phần của bao cao su và không sử dụng được. Trong trường hợp này nên lưu ý để chọn loại không có dầu bôi trơn

  .

  Triệt sản (Đình sản)

  Triệt sản là BPTT can thiệp trực tiếp đến cơ quan sinh sản của vợ/chồng.

  Có nhiều cách để áp dụng biện pháp này: thắt/cắt ống dẫn tinh (với nam giới) hoặc thắt/cắt ống dẫn trứng (với nữ giới).

  Để thực hiện biện pháp này, vợ hoặc chồng cần đến các cơ sở y tế và chi một số tiền nhất định. Phương pháp sẽ đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên trong trường hợp muốn có con trở lại, bạn sẽ phải trải qua các thủ thuật y khoa để tháo gỡ; do đó chỉ nên thực hiện khi vợ chồng không thật sự muốn có con.

  Biện pháp theo cơ chế ngăn cản sự rụng trứng

  Thuốc tránh thai hàng ngày

  Là loại thuốc chứa 2 nội tiết tố Oestrogen và Progesteron giống như trong cơ thể phụ nữ, thường được đóng gói theo quy cách vỉ 21 hoặc 28 viên.

  Thuốc mang lại hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng đến nội tiết nữ giới. Thêm vào đó còn có tác dụng làm đều kinh nguyệt, giảm đau bụng khi tới tháng, các tác dụng phụ có thể xuất hiện tuy nhiên chỉ là tạm thời.

  Thuốc tiêm tránh thai

  Loại này cũng được xếp vào nhóm thuốc tránh thai, người vợ có thể tiêm vào bất kỳ thời điểm nào (khi không mang thai). Một mũi tiêm tránh thai có hiệu quả trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên bạn sẽ cần đến cơ sở y tế để thực hiện.

  Que cấy tránh thai

  Đây cũng là một loại của thuốc tránh thai. Để áp dụng biện pháp, người vợ phải đến cơ sở y tế để được cấy từ 1 – 6 que vào cơ thể. Thời gian của biện pháp kéo dài 3 – 7 năm tùy loại. Khi muốn có con, bạn cũng có thể tháo que dễ dàng.

  Tuy nhiên vì là thuốc nên que cấy cũng có thể mang đến các tác dụng phụ như bất kỳ loại thuốc tránh thai chứa hormone nào.

  Biện pháp theo cơ chế ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ trong cổ tử cung:

  Thuốc tránh thai khẩn cấp (TTTKC) loại 1 viên

  Sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ, người vợ cần sử dụng TTTKC càng sớm càng tốt để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khác với loại 2 viên tránh thai theo cơ chế ngăn cản sự rụng trứng, loại 1 viên là thuốc tránh thai dạng phối hợp.

  Cả 2 loại kể trên đều có tác dụng hiệu quả trong tránh thai khẩn cấp, dễ sử dụng và thuận tiện. Tuy nhiên thuốc hoạt động hóa học nên sẽ đem đến một số tác dụng phụ với cơ thể như căng vú, kinh nguyệt không đều, buồn nôn, chóng mặt, rong huyết.

  Khi sử dụng TTTKC, cần lưu ý không dùng quá 2 lần trong một tháng.

  Vòng tránh thai (dụng cụ tử cung)

  Dụng cụ tử cung có tác dụng khoảng 5 – 12 năm tùy loại.

  BPTT này còn được áp dụng như một cách để tránh thai khẩn cấp tuy nhiên không ảnh hưởng đến nội tiết như TTTKC. Vòng tránh thai có hiệu quả ngay và lâu dài do đó giá thành khá cao.

  Vợ chồng chưa sẵn sàng có thêm em bé có thể cân nhắc phương pháp này, bởi nó không ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Bạn phải đến cơ sở y tế để được đặt vòng, có khả năng dụng cụ sẽ rơi ra khỏi tử cung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Tránh Thai Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ Tham Khảo
 • Cho Con Bú Có Phòng Được Việc Mang Thai Không?
 • Ngừa Thai Vĩnh Viễn Adiana
 • Triệt Sản Nữ Vẫn Mang Thai Chiếm Tỷ Lệ Bao Nhiêu?
 • Biện Pháp Ngừa Thai Vĩnh Viễn
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Một Số Điều Cần Biết Về Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai Cho Thanh Niên

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Tên Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Nạo Hút Thai An Toàn
 • Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ Các Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Sảy Thai 3 Tháng Đầu Để Có Biện Pháp Phòng Ngừa Hiệu Quả
 • Biện Pháp Phòng Ngừa Tình Trạng Dọa Sảy Thai Ra Sao ?
 • Bạn Nên Làm Gì Sau Khi Bị Sảy Thai Đề Hồi Phục Nhanh Chóng?
 • Sảy Thai Và Thai Lưu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Phòng Ngừa
 • Tránh thai là phương pháp đảm bảo không có sự thụ thai khi giao tiếp tình dục. Nhờ đó, sẽ không có những đứa trẻ được sinh ra ngoài ý muốn và cặp bạn tình có thể nếm trải đầy đủ, trọn vẹn khoái lạc, không có sự băn khoăn lo lắng.

  Các biện pháp tránh thai phải thật sự đáng tin cậy, không làm tổn hại đến sức khỏe cho cả hai người. Sau khi ngừng sử dụng các biện pháp và phương tiện tránh thai, khả năng thụ thai phải được khôi phục trở lại, không làm hại tới sức khỏe của đứa trẻ muốn sinh sau này.

  Những nỗ lực điều chỉnh sự sinh đẻ, điều chỉnh dân số đã trở thành một truyền thống văn hóa của nhân loại. Người ta đã tìm thấy bằng chứng về sự ngăn chặn thụ thai trong những tờ giấy papyrus (loại giấy cổ, dài hàng mét, chỉ viết được một mặt) của người Ai cập cổ đại ngay từ năm 1850 trước công nguyên. Năm 1200 trước công nguyên, vua Minot ở Hy Lạp đã biết dùng bong bóng cá (có chức năng như chiếc bao cao su hiện nay) để tránh thụ thai và các bệnh đường sinh dục. Qua kinh thánh, chúng ta được biết nhân vật Onan, người đã giao hợp theo kiểu xuất tinh ra ngoài âm đạo.

  Phát minh này về sau được phổ biến rộng rãi ở Pháp rồi được áp dụng ở hầu hết các nước châu Âu. Người ta lấy luôn tên người phát minh để đặt cho nó. Condom bắt đầu được sản xuất hàng loạt như mặt hàng kinh doanh ở Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Như vậy, những cố gắng của loài người trong việc tìm kiếm một phương tiện tránh thai lý tưởng (đáng tin, không hại sức khỏe và rẻ tiền) đã kéo dài hàng nghìn năm rồi. Cho tới nay, qua thực tế, chưa một phương tiện tránh thai nào có ưu thế vượt bao cao su.

  Các phương tiện tránh thai hiện nay khá phong phú, hiện đại, tạo thành một chiến lũy bề thế, án ngữ trong đời sống tình dục của con người. Chúng ta đã có các phương tiện và biện pháp như ngăn giữ tinh trùng, dùng chất hóa học, điều chỉnh hoóc môn, dùng vật cản tử cung, giao hợp nửa vời, và cuối cùng là tranh thủ những ngày trong “vòng an toàn”.

  Chiếc bao cao su thuộc vào loại phương tiện ngăn chặn tinh trùng, dùng cho đàn ông. Vòng tránh thai dùng cho đàn bà, làm bằng cao su hoặc bằng nhựa theo hình nhẫn, được đặt sâu vào âm đạo trước cổ tử cung. Thuốc tránh thai là một phương tiện hóa học có tác dụng chặn khả năng vận động của các tế bào sinh dục đàn ông. Chúng được sản xuất dưới dạng thuốc viên, kem, mỡ hoặc bọt.

  Dùng hooc môn để tránh thai

  Người ta cũng có thể sử dụng hoóc môn để tránh thai. Sau khi đưa một lượng hoóc môn nhất định vào cơ thể, trứng khó lòng được giải phóng khỏi buồng trứng. Đồng thời nhờ tác động của hoóc môn, tuyến nhầy tử cung có sự thay đổi bất bình thường. Nếu như trứng có bong ra được khỏi buồng trứng thì cũng khó lòng làm tổ được trong tử cung. Nhờ hoóc môn mới, ở cổ tử cung sẽ có một tiết tố làm cho tinh trùng khó lọt qua được.

  Xuất tinh ngoài âmđạo

  Một phương pháp tránh thai khác là đổi mới giai đoạn kết thúc của quá trình giao hợp: Cho xuất tinh ngoài âm đạo. Bên cạnh các phương pháp trên, còn có thể tận dụng thời kỳ “an toàn” của vòng kinh để tránh thai. Bởi vì sự thụ thai chỉ có thể xảy ra vào quãng thời gian rụng trứng, tức là vào thời kỳ trứng chín, rụng khỏi buồng trứng và di động trong ống dẫn trứng.

  Biện pháp nào tối ưu?

  Những biện pháp tránh thai nói trên có vẻ rất phong phú. Nhưng đối với thanh niên thì chúng vẫn còn ít ỏi và yếu ớt.

  thật ra không có gì đảm bảo chắc chắn. Vì một mặt, trứng không phải rụng vào một ngày cố định của chu kỳ kinh nguyệt; mặt khác, tinh trùng của những người đàn ông khỏe, trẻ có thể sống khá dai, mai phục trong bụng người phụ nữ một vài ngày. Phương pháp tránh những ngày rụng trứng Các thứ thuốc tránh thai cũng không phải hoàn toàn đáng tin cậy. Phương tiện này chỉ đảm bảo thành công khi kết hợp với các phương tiện và các biện pháp khác. Tránh thai bằng cách sử dụng chất hoóc môn là phương pháp chỉ dành riêng cho phụ nữ.

  Đối với đàn ông thì cho tới nay người ta chưa phát hiện ra một chất hoóc môn tổng hợp nào có thể đưa vào cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc dùng hoóc môn tuy hiệu quả nhưng lại có một số tác dụng phụ, bất lợi cho một cô gái trẻ. Các cô gái chỉ nên sử dụng những viên thuốc hoóc môn trong những trường hợp đặc biệt. Chẳng hạn như khi người đàn ông không thể tự chủ được, không đủ khả năng phóng tinh ngoài âm đạo, hoặc khi phát hiện ra cao cao su không đảm bảo chất lượng.

  Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo nếu thực hiện thường xuyên cũng rất ít an toàn. Bởi vì người đàn ông không phải lúc nào cũng tỉnh táo, biết trước thời điểm cuối cùng của mình để kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo. Phương pháp này chỉ đảm bảo khi trước thời điểm phóng tinh một vài giây, người đàn ông rút dương vật ra để bạn tình giúp cho xuất tinh bằng tay. Tất nhiên rất ít đàn ông và cả phụ nữ chịu chấp nhận phương pháp này và thực hiện một cách trơn tru, thoải mái.

  Đối với thanh niên, phương pháp tránh thai tốt nhất vẫn là sử dụng bao cao su . Nó có nhiều ưu điểm như rẻ tiền, dễ sử dụng và không hại tới sức khỏe. Nó không chỉ ngăn chặn sự thụ thai ngoài ý muốn mà còn ngăn chặn những bệnh tình dục khác.

  Việc dùng bao cao su gần như bảo đảm cho các bà vợ không bao giờ bị viêm buồng trứng và ống dẫn trứng. Đối với những người đàn ông trẻ, phương tiện này còn có một cái lợi khác. Họ thường kết thúc sớm quá trình giao hợp, sớm xuất tinh; nhờ bao cao su, dương vật sau khi xuất tinh vẫn đủ độ cứng để tiếp tục quá trình giao hợp thêm một lát nữa nhằm chiều bạn tình. Bao cao su có làm giảm khoái cảm và cường độ tình dục không? Nếu có ai khẳng định điều đó thì chẳng qua là họ nói theo một định kiến của người khác, hoặc do ác cảm sau một hai lần sử dụng quá vụng về.

  Những đôi bạn tình trẻ tuổi muốn thật sự an toàn có thể sử dụng “chốt” tránh thai, một loại thuốc làm liệt tinh trùng. Bạn gái phải đưa nó vào âm đạo khoảng 10 phút trước khi giao hợp. Ở nhiều nước, loại “chốt” này có nhãn chung là “ANTIKO”.

  Hiện nay, việc sản xuất thuốc hoóc môn tổng hợp để tránh thai đang làm cho chiếc bao cao su thất thế. Chúng tôi cho đó là một hiện tượng thiếu lý trí. Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên bằng cách nào đó góp phần khôi phục lại vai trò truyền thống của chiếc túi cao su. Chúng tôi không phải là bảo thủ nhưng quả thật, chưa một phương tiện tránh thai nào hữu hiệu hơn bao cao su.

  (Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Các Phương Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • 5 Cac Bien Phap Tranh Thai
 • Cho Em Hỏi Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai
 • Tổng Quan Về Các Phương Pháp Tránh Thai
 • Các Tác Dụng Phụ Có Thể Gặp Của Thuốc Tránh Thai Dạng Uống
 • Cho Em Hỏi Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cac Bien Phap Tranh Thai
 • Tất Tần Tật Các Phương Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Một Số Điều Cần Biết Về Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai Cho Thanh Niên
 • Kể Tên Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Nạo Hút Thai An Toàn
 • Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ Các Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Sảy Thai 3 Tháng Đầu Để Có Biện Pháp Phòng Ngừa Hiệu Quả
 • Tính Vòng Kinh

  Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn) để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp hỗ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó.

  Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguỵệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) nên việc tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên nhiều khi đôi lứa khó kiềm chế. Áp dụng phương pháp này, nhiều cặp vợ chồng, nhiều cặp bạn trẻ đã thụ thai ngoài ý muốn. Nếu ở vùng hẻo lánh, xa đường đi lại, không đến được hiệu thuốc hay trạm xá để tiếp cận với các dịch vụ cung cấp các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, bạn cũng có thể dùng phương pháp này nhưng đáng tiếc là dù tính chính xác thì bất trắc cũng có thể xảy ra.

  Nếu bạn chọn phương pháp này bạn cần phải biết cách tính ngày an toàn hoặc có lời khuyên của nhà tư vấn SKSS, Kế hoạch hóa gia đình để giúp bạn xác định những ngày “không an toàn”. Biện pháp này không bảo vệ bạn tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

  Cách tính

  Bạn gái theo dõi khoảng 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá 2 ngày, bạn mới có thể áp dụng cách tính này theo công thức:

  Ngắn trừ 20, Dài trừ 10

  * Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

  * Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Các Phương Pháp Tránh Thai
 • Các Tác Dụng Phụ Có Thể Gặp Của Thuốc Tránh Thai Dạng Uống
 • Bác Sĩ Sản Chỉ Ra Tác Dụng Phụ Của Các Biện Pháp Tránh Thai, Chị Em Muốn Dùng Cần Lưu Ý
 • Tác Dụng Phụ Của Các Biện Pháp Tránh Thai Mà Bạn Có Thể Phải Đối Mặt
 • Sử Dụng Thuốc: Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Dành Cho Phụ Nữ
 • Tin tức online tv