Ô Nhiễm Tiếng Ồn Là Gì? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn?

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Bài Tập Vật Lí 7
 • Chia Sẻ Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Cực Hiệu Quả
 • Điểm Giống Nhau Cơ Bản Trong Các Chiến Lược Chiến Tranh Mà Đế Quốc Mỹ Thực Hiện Ở Miền Nam Việt Nam
 • Đề Kiểm Tra 1 Tiết Lịch Sử 12 Học Kì 2 Đề 1
 • Cháy Là Gì? Làm Thế Nào Để Dập Tắt Đám Cháy?
 • Trong tình trạng khoa học công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, việc có quá nhiều âm thanh không mong muốn là điều không thể tránh khỏi, và cũng là kẻ thù nguy hiểm đối với sức khỏe của hàng triệu người.

  Độ nguy hiểm đạt đến mức đáng báo động, khi các khu đô thị hóa ngày càng tăng cũng kéo theo những tần suất tác động của tiếng ồn lên. Vậy ta biết được những âm thanh không mong muốn đó có sức ảnh hưởng khủng khiếp như thế?

  Ô nhiễm tiếng ồn là gì?

  Ô nhiễm tiếng ồn là khi những tiếng ồn trong môi trường sinh sống và làm việc vượt quá mức độ cho phép, gây cảm giác khó chịu cho con người khi nghe những loại âm thanh ấy trong khoảng thời gian nhất định hoặc ngay lập tức.

  Các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trườngDịch vụ hút hầm cầu tại Đà Nẵng có chất lượng thi công hàng đầu hiện nay.

  Nguyên nhân của ô nhiễm tiếng ồn

  Có hai nguồn gốc gây nên ô nhiễm tiếng ồn:

  Nguyên nhân từ thiên nhiên:

  Hầu hết xuất phát từ hoạt động của động đất, núi lửa.

  Nguyên nhân từ con người:

  • Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tiếng ồn đều xuất phát từ giao thông, những phương tiện đi lại của con người như máy bay, xe máy, tiếng bóp còi,…
  • Các hoạt động sản xuất như máy móc trong xây dựng, khu công nghiệp,…
  • Những hoạt động sinh hoạt như nghe nhạc, karaoke, nói lớn tiếng,… đều tác động không nhỏ đến sức khỏe con người cũng như động – thực vật.
  • Các hoạt động tập thể: lễ hội, biểu tình,…

  Hậu quả của ô nhiễm tiếng ồn

  Những hệ lụy do tiếng ồn tạo nên cũng được chia thành 2 loại:

  Đối với con người:

  Hầu hết đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Thậm chí là hành vi, tâm lý và tâm thần. Chúng cản trở những hoạt động bình thường của con người như trò chuyện, nghỉ ngơi, gây cản trở, rối loạn và giảm chất lượng cuộc sống.

  Đối với động vật hoang dã:

  Ô nhiễm tiếng ồn làm tăng nguy cơ tử vong của động vật hoang dã. Khi thay đổi cân bằng sinh học, ảnh hưởng đến di truyền cái tiến hóa của các loại động vật. Đặc biệt động vật biển khi chúng sử dụng âm thanh để giao tiếp, nhưng nay đã bị tiếng ồn do con người làm giảm khả năng giao tiếp bằng sóng âm đi.

  Các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả nhất

  Biện pháp duy nhất để khắc phục tình trạng trên chính là giảm tối thiểu tiếng ồn như là sử dụng các rào chắn tiếng ồn, hạn chế lưu lượng xe lưu thông trên đường phố,… Đặc biệt tiếng còi nên sử dụng hạn chế.

  Tiếng ồn máy bay có thể được giảm bằng cách sử dụng những động cơ phản lực không gây tiếng ồn.

  Mua các công cụ và thiết bị chạy êm. Khuyến khích thiết kế lại thiết bị nhiệt để giảm thiểu tiếng ồn đạt hiệu quả nhất trong hoạt động sản xuất.

  Nguồn https://xulychatthai.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Cho Nhà Phố
 • Bài 15. Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Vat Li 7 Chong O Nhiem Tieng On Hay Ppt
 • Phương Pháp Tích Hợp Bảo Vệ Môi Trường Trong Giảng Dạy Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Những Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn Tại Công Trình Công Cộng
 • Những Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Nhất
 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hay, Chi Tiết
 • Nêu Những Biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh
 • 1.biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống? 2. Những Biện Pháp Để Bộ Xương Phát Triển Tốt? 3.chứng Xơ Vũa Động Mạch? Câu Hỏi 92103
 • Chúng ta hiện nay đang đối diện với một thực trạng ô nhiễm tiếng ồn đáng báo động vì vậy đòi hỏi các giải pháp để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến thính giác, đến sức khoẻ của con người. Có lẽ người dân thủ đô là những người phải đối diện với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn nhiều nhất bởi sự phát triển ở đây rất mạnh mẽ. Mỗi vấn đề đều có hai mặt, phát triển và đánh đổi, luôn luôn là như vậy. Nhưng khi đối mặt với vấn đề chúng ta khó chúng ta vẫn có thể tìm ra cách giải quyết. Và cách giải quyết đó là gì thì mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

  A. BIỆN PHÁP CHỐNG ỒN SỬ DỤNG NÚT BỊT TAI CHỐNG ỒN

  Chúng ta có thể giải quyết trực tiếp tình trạng ô nhiễm tiếng ồn với nút bịt tai chống ồn bằng cách sử dụng nó để đeo vào tai. Nút bịt tai chống ồn là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn sự ảnh hưởng của tiếng ồn đối với con người.

  • Tùy vào từng môi trường làm việc mà sự tác động của tiếng ồn đến thính giác cũng khác nhau. Nếu môi trường bạn làm việc tiếng ồn nhẹ nhàng, không quá ảnh hưởng đến thính giác thì bạn có thể mua nút tai chống ồn chất liệu cao su non hoặc silocon.
  • Dòng nút tai này sẽ giúp xoa dịu không gian âm thanh xung quanh bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Những tiếng nhiễu gây ảnh hưởng đến thính giác tất cả đều được thanh lọc. Nếu văn phòng làm việc của bạn đang tân trang lại, hay văn phòng làm việc của bạn gần công trường xây dựng thì chắc hẳn nó ồn ào lắm. Hãy sử dụng nút tai chống ồn để bảo tai
  • Tuy nhiên, nếu môi trường làm việc của bạn là công trường xây dựng, hay bạn làm việc với những thiết bị máy móc có tiếng ồn lớn thì bạn nên sử dụng nút tai chống ồn loại tốt nhất, loại chuyên dụng dành cho chống ồn nơi làm việc. Chỉ có dòng sản phẩm này mới được thiết kế chuẩn giúp lọc tiếng ồn lớn ảnh hưởng nặng đến thính giác.
  • Thử tượng tượng xem, cả ngày chúng ta làm việc mệt mỏi nhưng đến giấc ngủ cũng không ngon giấc thì làm sao có tinh thần để làm việc gì tiếp theo. Chính vì vậy, hãy tìm ngay biện pháp để giải quyết tiếng ồn khi ngủ thôi nào.
  • Nếu tiếng ồn khi ngủ phát ra là loại tiếng ngáy khó chịu của người thân bên cạnh bạn thì làm sao có thể tác động được. Cách tốt nhất là mua nút bịt tai chống ồn.
  • Nếu tiếng ồn quanh giấc ngủ của bạn là những tiếc khác ngoài tiếng ồn ngủ ngáy thì nút tai cũng có thể giúp bạn xoa dịu hết. Đặc biệt là dòng nút tai chống ồn ngủ ngon – một trong những dòng sản phẩm chuyên dụng của Alpine, được Apine phát triển nhắm mục tiêu chống ồn khi ngủ và mang đến cho bạn những chất lượng nhất.
  • Nút tai có khả năng lọc âm thanh gây nhiễu, giúp cho tiếng ồn đó trở thành những âm dịu nhẹ hơn, không ảnh hưởng đến thính giác của bạn, giúp thính giác luôn khỏe mạnh.
  • Khi đi máy bay, ù tai là hiện tượng khó tránh khỏi. Khi áp suất không cân bằng do máy bay cất cánh và hạ cánh đột ngột, màng nhĩ của bạn sẽ rung mạnh và phần tai giữa bị kéo giật về phía sau khiến cho tai bạn rất đau và khó chịu. Sau khi đi máy bay, nhiều người cũng tâm sự là bị ù tai. Nhẹ thì ta có thể chữa bằng mẹo nhưng nếu nặng là phải khám bác sĩ.
  • Chính vì vậy người ta đã nghiên cứu và cho ra dòng nút tai chống tiếng ồn chuyên dụng để đi máy bay. Dòng sản phẩm này được Alpine Hà Lan nghiên cứu và phát triển. Hiện dòng nút tai chống ồn đi máy bay này đang dẫn đầu thị trường, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Tiếng ồn máy bay đôi khi gây ra cảm giác khó chịu mà đến bạn cũng không tưởng được. Chính vì vậy hãy đừng lặng thinh nữa, hãy lên tiếng ngay bằng cách mua nút tai chống ồn cao cấp nhất để ngăn những âm thanh, tiếng nhiễu xấu làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn.

  Tiếng ồn xe cộ là một trong những loại âm thanh tác động đến bạn thường xuyên và mỗi ngày luôn đấy. Vì vậy hãy sử dụng dòng nút bịt tai chống ồn khi đi đường để bảo vệ thính giác của mình tốt hơn.

  Tiếng ồn do xe cộ gây ra thực chất không phải là loại âm thanh khó xử lý. Vì vậy chỉ cần một dòng nút tai chống ồn cao su non hay silicon thôi là bạn có thể bảo vệ thính giác của mình thật là an toàn rồi.

  Hiện trên thị trường có nhiều dòng nút bịt tai chống ồn chất lượng nhưng cũng không thể tránh khỏi được những dòng nút bịt tai không chính hãng. Vì vậy để được đảm bảo tốt nhất về chất lượng thì bạn nên đến với Msquare Việt Nam hoặc shop Hatri để mua nút bịt tai chất lượng. Tại đây có rất nhiều mẫu nút bịt tai từ giá rẻ cho đến loại cao cấp bạn có thể mua ngay nếu đang chuẩn bị đồ để đi du lịch hay bạn muốn mua bịt tai chống ồn để đi đường.

  Khi mua hàng, nếu bạn ở Hà Nội hoặc tphcm sẽ được shop ship ngay trong vòng 24h. Giao hàng nhanh chóng, phục vụ tận tình. Chính bởi vậy mà khách hàng thực sự rất tin tưởng vào hai shop chuyên nghiệp này.

  B. BIỆN PHÁP CHỐNG ỒN TRỒNG CÂY XANH PHÂN TÁN NGUỒN ÂM

  Trồng nhiều cây sẽ giúp âm thanh gặp lá cây sẽ phản xạ theo nhiều hướng khác nhau giúp cho nguồn âm thanh phát ra lớn nhưng được tán xạ để làm giảm độ nguy hiểm của tiếng ồn đi.

  Biện pháp này thường được sử dụng để chống ồn cho nhà ở, cho các tòa nhà chung cư, cho người đi đường khi tham gia giao thông.

  C. BIỆN PHÁP CHỐNG ỒN SỬ DỤNG CÁC VẬT LIỆU CÁCH ÂM

  Cao su non cách âm thuộc chất nhựa đàn hồi, có cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết với nhau tạo nên khả năng hấp thu tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí.

  Bông thủy tinh vốn được biết đến là sản phẩm cách nhiệt tốt, có tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt khúc xạ xuống khu vực cách nhiệt.

  Tuy nhiên bên cạnh đó bông thủy tinh còn được biết đến là sản phẩm cách âm giúp làm giảm thiểu độ ồn trong môi trường nhiều âm thanh, tạp chất.

  Bông thủy tinh có thể đặt ở tường, trần, có thể hút được số lượng lớn âm thanh, làm giảm thời gian dội âm, có lợi cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói, làm giảm tạp âm.

  Ngoài tác dụng thẩm mỹ và trang trí, tấm thạch cao còn có tác dụng nổi bật khác như chống nóng, chống ẩm, đặc biệt là hiệu quả chống ồn và chống cháy rất cao.

  Tấm thạch cao có khả năng làm giảm âm thanh từ khoảng giữa 35-60 dexiben. Kết cấu tấm thạch cao làm giảm đáng kể lượng âm thanh phản hồi và do đó sẽ tạo ra khoảng không gian yên tĩnh và dễ chiu.

  Có thể khẳng định rằng việc sử dụng các vật liệu cách âm này mang đến hiệu quả và công dụng đáng kể.

  Rèm có khả năng hấp thụ âm thanh khi chúng đi xuyên qua tường. Đặc biệt rèm cách âm sẽ cách âm tốt nhất ở dạng trùng, khi không bị kéo căng. Nên khi cách âm bằng rèm cho không gian nhà ở, văn phòng, hội nghị thì bạn nên treo rèm hơi trùng một chút, tính toán chiều dài chiều rộng để mang đến hiệu quả cách âm tốt nhất.

  Các loại cửa cách âm được làm bằng chất liệu có khả năng cách âm và chống ồn cực kỳ hiệu quả nên phương pháp cách âm này được rất là nhieuf người lựa chọn.

  Bạn có thể mua các vật liệu cách âm này ở các cơ sở chuyên về vật liệu xây dựng thì sẽ có. Hoặc bạn có thể tham khảo trên chúng tôi tiki, lazada… hoặc các website chuyên về đồ xây dựng.

  ĐỌC THÊM: THÔNG TIN KHOA HỌC VỀ TIẾNG ỒN

  Tiếng ồn là những dao động sóng âm với cường độ và tần số khác nhau, sắp xếp không có trật tự và được lan truyền trong môi trường đàn hồi. Tiếng ồn là những âm thanh nhiễu, tai nghe không thể đọc được nội dụng của luồng âm thanh đó.

  Tiếng ồn về cơ bản có thể triệt tiêu được. Nhưng âm thanh mà nó phát ra thì không thể triệt tiêu hoàn toàn. Chính bởi vậy mà nhiều người hiểu sai về việc chống ồn và cách âm.

  • Cách âm có thể giúp tiệt tiêu cả tiếng ồn và âm thanh như tiếng nói của con người, tiếng nhạc, nói chung là những tiếng mà não bộ có thể hiểu và định nghĩa được thông tin truyền đến.
  • Còn chống ồn là việc chống lại những âm thanh nhiễu, gây ồn ảnh hưởng đến thính giác. Chính bởi lý do đó mà hiện nay, khi nghiều người sử dụng nút bịt tai chống ồn thường nói rằng dù đã đeo bịt tai chống ồn nhưng vẫn nghe được người xung quanh nói. Nhưng thấy có vẻ bầu không khí xung quanh dịu đi và thanh hơn. Đó là bởi nút bịt tai chỉ có khả năng chống ồn bảo vệ tai chứ không thể cách âm, triệt tiêu hết luồng âm thanh.

  Đó cũng là lý do vì sao nút bịt tai chống ồn được ứng dụng trong môi trường làm việc, và khi đi đường. Bạn vẫn có thể nghe được tiếng đồng nghiệp nói chuyện, tiếng còi xe ô tô nhưng những tiếng ồn ảnh hưởng đến thính giác hoàn toàn được triệt tiêu hết.

  Ô nhiễm tiếng ồn là một loại sóng âm thanh gây nhiễu, vì vậy thính giác khi bắt gặp phải những luồng âm thanh này sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tiếng ồn bị ô nhiễm thường vượt quá ngưỡng nghe nhất định của thính giác vì vậy nếu để thính giác tiếp xúc với nguồn âm thanh này trong một thời gian sẽ khiến sức khỏe thính giác bị suy giảm. Vậy ô nhiễm tiếng ồn do đâu ma ra?

  Theo thống kê, có hai nguồn phát sinh ô nhiễm tiếng ồn đó là ô nhiễm tiếng ồn do nhân tạo và ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên.

  1. Tiếng ồn do tự nhiên bao gồm những gì?

  Ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên có thể kể đến là hoạt động của động đất và núi lửa.

  Tại Việt Nam, hiện tượng động đất và núi lửa rất hiếm khi xảy ra. Vì được thiên nhiên ưu ái nên vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên sẽ rất là ít làm tác động đến cuộc sống của người dân đất Việt. Tuy nhiên, phải chằng do thiên nhiên đã ưu ai cho chúng ta quá nhiều khiến cho tiếng ồn nhân tạo trở nên dữ dằn hơn?

  Những phương tiện này gây ra lượng ô nhiễm tiếng ồn cực lớn, đặc biệt là ở nước ta thì phương tiện xe máy là chủ đạo nên hằng ngày, mỗi khi đi trên đường, hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ồn ào do tiếng ồn phương tiện này gây ra.

  Còn với xe công hàng thì bạn có thể thấy là tại các khu vực thành phố hay các khu công nghiệp thì xe công đi lại nườm nượp và tiếng ồn do xe công phát ra thực sự là khiến cho người ta cảm thấy khó chịu. Mỗi lần xe conterner đi qua là đường rung lắc và tiếng ồn thì liên tiếp đập vào tai. Nếu nhà bạn ở gần mặt đường, hay nơi làm việc của bạn thường hay có xe công đi qua thì hẳn là tai bạn cũng sẽ khó chịu lắm. Chẳng phải là xe công, xe buýt cũng là nguồn gây ra tiếng ồn cực cao. Xe buýt thì luôn luôn lưu thông trên đường, vì vậy tiếng ồn xe buýt quả thực là tần suất của nó không phải đáng đùa.

  Máy bay tuy không phải là phương tiện có quá nhiều tuy nhiên mức độ gây ô nhiễm tiếng ồn mà nó tạo ra cao hơn nhiều lần so với các phương tiện khác.

  Thứ hai có thể kể đến là tiếng ồn phát sinh từ các toà nhà công nghiệp.

  Các toà nhà công nghiệp sản xuất hoạt động sản sinh ra những tiếng ồn cực kỳ lớn, gây khó chịu cho các khu dân cư sống ở gần đó. Tiếng ồn này có thể là do hoạt động của máy móc, do hoạt động của các công trình xây dựng. Nguồn phát sinh tiếng ồn này có thể nói là cực kỳ nhiều và liên tục. Nếu bạn là cư dân sống ở gần những vùng này thì sẽ không thể tránh khỏi được những ảnh hưởng do tiếng ồn này gây ra.

  Hoạt động sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển do đó việc sử dụng máy móc nhiều gây ra những tiếng ồn lớn là không thể thiếu do đó mà bạn cần phải có những biện pháp thực sự triệt để để có thể ứng phó với ô nhiễm tiếng ồn do nguyên nhân này.

  Thứ 3 có thể tiếng ồn phát sinh trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

  Có thể là những tiếng la hét, có thể là tiếng ồn do nhạc quá lớn, tiếng ồn từ điện thoại, máy nghe nhạc…Nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn trong cuộc sống sinh hoạt này không quá mạnh mẽ nhưng nó sẽ thường xuyên diễn ra nên nếu nói về mức độ ảnh hưởng thì đây cũng là một nguồn ảnh hưởng không nhỏ đến thính giác của chúng ta.

  Đôi khi tiếng ồn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày diễn ra khiến bạn đôi khi cáu mà không rõ lý do, khiến bạn mất ngủ và khó chịu.

  B. Ảnh hưởng của tiếng ồn ô nhiễm đến sức khoẻ con người?

  Nếu cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập những âm thanh nhiễu hay còn được gọi là tiếng ồn thì sẽ tác động xấu đến sức khoẻ, tâm lý cũng như thần của con người.

  Một vải ảnh hưởng đến sức khoẻ có thể kể đến như:

   Rối loạn giấc ngủ: Rối loạn giấc ngủ do tiếng ồn quả là điều dễ dàng thấy. Nơi nào có tiếng ồn, nơi đó giấc ngủ xanh lánh bạn. Vì vậy, có thể nói tiếng ồn là tác nhân gây ra rối loạn giấc ngủ, khó ngủ.

  Tiếp xúc với tiếng ồn lớn, lâu dài và liên tục có thể gây suy giảm hoặc mất khả năng thính lực. Nếu ô nhiễm tiếng ồn quá cao còn có thể dẫn đến các bệnh như khó thở, huyết áp tăng, khả năng mắc các bệnh về động mạch cũng cao hơn. Nhiều khi khả năng nghe kém hơn, sức khoẻ không được tốt nhưng bạn lại không nghĩ rằng đó là do vấn đề âm chúng tôi nhiên tiếng ồn chính là thủ phạm chính đó. Đó là lý do vì sao các biện pháp phòng chống âm thanh hiện nay đang rất quan tâm chú ý.

  2. Không thể ngờ rằng tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hành vi, tâm lý, tinh thần?

   Bạn có thể sẽ không kiềm chễ được cảm xúc của mình khi ngày nào cũng phải đối diện với tiếng ồn. Mọi hành vi, tâm lý và tinh thần của bạn sẽ bị tác động. Nếu bạn không kiểm soát được hành vi của mình, đôi khi còn gây ra những điều mà ngay cả chính bạn cũng không tưởng tượng được.

  C. Vậy phải làm sao để giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn có lẽ đang là câu hỏi?

  Với tiếng ồn giao thông hay còn được gọi là tiếng ồn môi trường:

  Người ta đã sử dụng các rào chắn tiếng ồn, hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn xe cộ, bên cạnh đó là những cải tiến về dòng xe, thiết kế lốp xe giúp hạn chế tiếng ồn xe cộ. Với máy bay thì tiếng ồn cũng được giảm thiểu bằng cách sử dụng động cơ phản lực không gây tiếng ồn, thay đổi đường bay giúp cho những người sống ở gần sân bay hạn chế được việc bị ảnh hưởng.

  Hiện nay, người ta cũng áp dụng cả những phương pháp trồng cây xanh để giảm ô nhiễm tiếng ồn giao thông. Đây cũng là cách hiệu quả để giảm thiểu nguồn ô nhiễm tiếng ồn do các phương tiện gây ra. Trông cây xanh vừa làm đẹp cho đường phối mà lại giảm thiểu được ô nhiễm tiếng ồn. Đây quả là cách hay.

  Có thể nói tiếng ồn này cũng đã được giảm thiểu đáng kể bởi những cải tiến của khoa học và công nghệ. Ngày nay, có các chương trình khuyến khích mua dụng cụ thiết bị nhiệt để giảm thiểu tiếng ồn.

  Ngoài ra, tiếng ồn từ những máy móc tại các xưởng công nghiệp cũng các các doanh nghiêp chú trọng, lựa chọn những loại ốp tường, cửa chuyên dụng để ngăn tiếng ồn phát ra bên ngoài.

  Nếu như tiếng ồn môi trường, tiếng ồn công nghiệp ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như tinh thần của bạn thì hãy sử dụng bịt tai chống ồn cao cấp để ngăn những tác động xấu từ âm thanh đến sức khoẻ của chính bạn.

  Có thể nói nút bịt tai chống ồn sẽ giúp bạn ngăn chặn những ảnh hưởng xấu , những tác động của âm thanh ồn một cách an toàn và tốt nhât. Nếu như những biện pháp cách âm, những giải pháp công nghệ chỉ giúp giảm thiểu về phần nào những âm thanh nhiễu thì bạn cần phải chủ động có cách giải quyết vấn đề âm thanh nhiễu, ô nhiễm tiếng ồn cho mình. Và giải pháp với nút bịt tai được xem là một trong những cách hay nhất và hữu hiệu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

  Các sản phẩm nút bịt tai cách âm hiện nay được phát triển lên một tầm cao mới. Vì vậy nếu sử dụng nút bịt tai chống ồn thì bạn có thể yên tâm về khả năng cách âm của nó. Sẽ không có một loại âm thanh nhiễu nào có thể tác động đến thính giác và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nữa đâu.

  Đôi khi chỉ là những vật nhỏ nhỏ nhưng nó có thể giúp ích được cho bạn nhiều lắm. Đó là lý do vì sao hiện nay các sản phẩm nút bịt tai hà nội đang được nhiều người biết đến và lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 14: Sử Dụng Và Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Bài 14: Bảo Vệ Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Sốt Rét Ở Hà Nội
 • Đôi Nét Về Bệnh Sốt Rét Và Cách Phòng Ngừa
 • Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn: Nạn Nhân Của Các Tội Xâm Phạm Sở Hữu Tại Tphcm
 • Triển Khai Đồng Bộ Các Biện Pháp, Kéo Giảm Phạm Pháp Hình Sự
 • 4 Cách Tiếp Thị Ít Tốn Kém Mà Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
 • 7 Giải Pháp Marketing Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Ở Việt Nam
 • Food Marketing: 6 Cách Thức Tiếp Thị Ít Tốn Kém Mà Hiệu Quả
 • Ô nhiễm tiếng ồn là gì?

  Ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm âm thanh là cụm từ chỉ một loại ô nhiễm môi trường được hiểu là âm thanh trong môi trường sống vượt quá ngưỡng quy định. Điều này khiến con người và động vật khó chịu.

  Âm thanh được đo bằng đơn vị là decibels (dB). Theo quy định thì khi âm thanh khoảng 76 dB là đã thuộc phạm vị tiếng ồn gây khó chịu. Ngưỡng âm thanh mà con người cho phép chịu đựng là khoảng 110 dB.

  Ô nhiễm âm thanh được phân loại thành những cấp độ sau đây.

  • Cách khoảng 15mm là 76 dB: âm thanh từ các xa lộ cao tốc phát ra trong giờ cao điểm
  • Cách 8m là 77 dB đối với âm thanh xe chạy trên đường cao tốc với tốc độ tốc độ 105 km/h
  • Cách mặt đất 300m sẽ phát ra âm thanh là 88 dB đối với máy bay
  • Khi bay ở độ cao 1.853m khi hạ cánh xuống sẽ phát ra âm thanh có tần số 97 dB đối với máy bay boeing 737 hoặc DC-9
  • Âm thanh từ 108 – 114 dB đói với một buổi trình diễn nhạc rock

  Nguyên nhân gây ra ô nhiễm tiếng ồn

  Nguyên nhân từ tự nhiên

  Hoạt động núi lửa và động đất chính là nguyên nhân ô nhiễm tiếng ồn xuất phát từ tự nhiên. Tuy nhiên đây chỉ là nguyên nhân thứ yếu và rất hiếm xảy ra. Bởi lẽ, tiếng ồn từ động đất hoặc núi lửa hoạt động thì mới hình thành nên ô nhiễm tiếng ồn. Đồng thời nó chỉ ảnh hưởng ô nhiễm tiếng ồn đến người dân sống xung quanh khu vực đó mà thôi.

  Ngoài ra nguyên nhân này không mang tính chu kì, xảy ra ngẫu nhiên và ảnh hưởng cũng trong thời gian ngắn.

  Nguyên nhân từ con người

  Ô nhiễm âm thanh ngày càng gia tăng do mật độ đô thị hóa ngày càng nhiều, các phương tiện giao thông tăng đáng kể với tốc độ chóng mặt. Mật độ lưu thông trong giờ cao điểm gây lên ô nhiễm từ tiếng động cơ, tiếng còi inh ỏi,…. Tại Việt Nam xe máy kém chất lượng nhiều, hơn nữa ý thức người dân kém tạo ra ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tồi tệ.

  Bạn nghĩ máy bay cũng đóng góp ô nhiễm tiếng ồn hay không? Ô nhiễm tiếng ồn xảy ra khi máy bay cất cánh và hạ cánh đều phát ra âm thanh có tần số không hề nhỏ. Chính vì vậy hầu như các sân bay đều đã xây dựng trong khu vực ít dân cư hoặc di dời dân cư sinh sống gần đó để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

  Bên cạnh đó nguồn ô nhiễm tiếng ồn nữa là từ công trường xây dựng. Mức độ đô thị hóa ngày càng tăng, nhà cửa, công trình xây dựng, đường xá ngày càng nhiều thì sử dụng máy móc công xuất lớn là điều không tránh khỏi.

  Ngoài ra, những nguyên nhân khác có thể từ sinh hoạt hàng ngày như ý thức kém từ người dân la hét, bật nhạc lớn,… từ tiếng động vật chó sủa, mèo kêu,….

  Tác hại của ô nhiễm âm thanh đến con người và động vật

  Tác động đến con người

  Âm thanh không mong muốn sẽ khiến ảnh hưởng đến hoạt động của con người, sinh hoạt thường ngày như nghỉ ngơi, nói chuyện, rối loạn và giảm chất lượng thoải mái cuộc sống. Vì vậy ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là điều khó tránh khỏi.

  Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tâm sinh lý tinh thần, trạng thái khó chịu, bức bối, thường xuyên tức giận sẽ thường xuyên xảy ra khi bị ô nhiễm âm thanh trong thời gian dài.

  Từ trạng thái tinh thần không tốt đó sẽ gây nên các chứng căng thẳng thần kinh, giảm thích lực, tăng huyết áp, ù tai, rối loại giấc ngủ trầm trọng.

  Tác động đến động vật

  Phải cần nhiều hơn biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn để bảo vệ những ảnh hưởng đến động vật. Theo đó, ô nhiễm âm thanh có thể làm tăng nguy cơ tử vong của động vật khi động vật mất cân bằng sinh học diễn ra trong thời gian dài.

  Cụ thể, những âm thanh từ con người khiến động vật ăn thịt khó kiếm ăn hơn do khả năng thính giác bị hạn chế. Khi việc săn mồi không còn hiệu quả dẫn đến hậu quả chúng bị chết đói hoặc khó suy trì giống nòi.

  Đối với những loài chim, ít trung thành với bạn tình của chúng do tiếp xúc với tiếng ồn từ giao thông. Khi một số loài thay đổi quy luật tiến hóa gây hậu quả nghiêm trọng đến di truyền và tiến hóa.

  Đối với động vật dưới nước, ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến loại cá heo hay cá voi. Đây là những loài động vật sử dụng sóng âm để kiếm ăn và tìm kiến đồng loại. Khi âm thanh bị pha trộn, bị lấn át với tiếng động từ tàu biển, sóng siêu âm tàu ngầm, tàu quân đội thì dễ thấy chúng dễ dàng bị mất phương hướng, khả năng kiếm ăn kém và hơn nữa còn tạo ra hành vi bất thường do hoảng loạn.

  Theo một nghiên cứu đưa ra từ Quỹ quốc tế bảo vệ động vật thì trong 40 năm qua, khoảng cách mà cá voi xanh giao tiếp được với nhau đã bị giảm tới 90% do sự ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tăng.

  Biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn

  Nếu không có những biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn ngay từ bây giờ, trạng thái tinh thần của bạn chắc hẳn không thể cải thiện tốt lên.

  Những biện pháp trong giao thông:

  • Sử dụng rào chắc tiếng ồn
  • Biện pháp hạn chế sự lưu thông phương tiện trên đường phố
  • Sử dụng công nghệ kiểm soát giao thông
  • Hạn chế, cấm còi xe trong một số khu vực
  • Sử dụng các động cơ phản lực không có tiếng ồn cho máy bay.
  • Trồng nhiều cây xanh

  Trong sản xuất công nghiệp:

  • Sử dụng các rào cản vật lý cách âm tại nơi làm việc
  • Thiết bị máy móc xây dựng thiết kế giảm bớt tiếng ồn.

  Chuyên cung cấp các sản phẩm

  Pin năng lượng mặt trời

  Inventer – Bộ hòa lưới

  Led Solar

  Năng lượng Ngọc Long

  Đèn năng lượng mặt trời

  Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

  Phone: 0865.235.569 hoặc 0865.233.569

  --- Bài cũ hơn ---

 • Skkn Một Số Biện Pháp Giúp Làm Tốt Công Tác Chủ Nhiệm Ở Lớp 9A3, Trường Thcs Lạc Hòa
 • Một Số Biện Pháp Giúp Làm Tốt Công Tác Chủ Nhiệm Ở Lớp 9A3
 • Một Số Kinh Nghiệm Để Làm Tốt Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 2
 • Những Giải Pháp Hạn Chế Rủi Ro Trong Hoạt Động Kinh Doanh Thẻ Tại Các Ngân Hàng Thương Mại Việt Nam
 • Luận Văn Rủi Ro Lãi Suất Trong Hoạt Động Kinh Doanh Ngân Hàng
 • Bài 15. Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Cho Nhà Phố
 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Là Gì? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn?
 • Giải Bài Tập Vật Lí 7
 • Chia Sẻ Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Cực Hiệu Quả
 • Điểm Giống Nhau Cơ Bản Trong Các Chiến Lược Chiến Tranh Mà Đế Quốc Mỹ Thực Hiện Ở Miền Nam Việt Nam
 • Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  KIỂM TRA BÀI CŨ

  Câu 1: Vật thế nào thì phản xạ âm tốt và vật phản xạ âm kém?Ví dụ.

  Trả Lời: Vật cứng, bề mặt nhẵn phản xạ âm tốt.Ví dụ: mặt gương, mặt đá hoa, tấm kim loại,..

  Vật mềm, có bề mặt gồ ghề phản xạ âm kém.Ví dụ: miếng xốp, áo len, cao su xốp,..

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  C1. Hình nào trong các hình 15.1, 15.2, 15.3 thể hiện tiếng ồn tới mức ô nhiễm tiếng ồn? Vì sao em biết ?

  Tiếng sấm sét

  Máy khoan bê tông liên tục hoạt động cạnh nơi làm việc

  Họp chợ ồn ào ở gần lớp học

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  Kết luận.

  Tiếng ồn gây ô nhiễm là tiếng ồn và làm ảnh hưởng xấu đến của con người.

  to

  kéo dài

  sức khoẻ và sinh hoạt

  C2. Trường hợp nào sau đây có ô nhiễm tiếng ồn?

  Tiếng hét rất to sát tai.

  Làm việc cạnh máy xay xát thóc , gạo, ngô,..

  Nhà ở cạnh chợ

  Bệnh viện, trạm xá ở cạnh chợ.

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  A

  B

  C

  D

  B

  C

  D

  Tác hại của ô nhiễm tiếng ồn ?

  Tác động lâu dài của tiếng ồn đối với con người sẽ gây ra bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, cũng như làm trầm trọng thêm các bệnh về tim mạch và huyết áp cao.

  Ở nhiều nước phương Tây, theo tính toán của các chuyên gia, do tác động của tiếng ồn, đã có tới 1/4 dân số phải dùng thuốc ngủ thường xuyên

  – Tiếng ồn còn là nguyên nhân làm giảm thính lực của con người, gây điếc tai.

  – Làm tăng các bệnh thần kinh và cao huyết áp đối với những người lớn tuổi.

  – Tác dụng liên tục của tiếng ồn có thể gây ra bệnh loét dạ dày.

  – Khi có tác động của tiếng ồn có thể dẫn tới giảm khả năng tập trung tư tưởng, giảm độ minh mẫn và giảm khả năng làm việc.

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  II. Tìm hiểu biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn.

  b) Hãy nêu tên một số vật liệu phản xạ âm tốt được dùng để cách âm?

  Vật liệu ngăn chặn âm: gạch, bêtông, gỗ …

  Vật liệu phản xạ âm: kính, lá cây ….

  Những vật liệu được dùng để làm giảm tiếng ồn truyền đến tai gọi là vật liệu cách âm.

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  II. Tìm hiểu biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn.

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  II. Tìm hiểu biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn.

  III. Vận dụng

  C5 Hãy đề ra những biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn có thể thực hiện được đối với hai trường hợp sau:

  Máy khoan bê tông liên tục cạnh nơi làm việc

  Họp chợ ồn ào ở gần lớp học

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  * Một số biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn có thể thực hiện được:

  – Yêu cầu trong giờ làm việc tiếng ồn máy khoan phát ra không quá 70 dB.

  – Người thợ khoan phải dùng bông nút kín tai hoặc đeo cái bịt tai lúc làm việc.

  Tiếng ồn máy khoan to, kéo dài gây ảnh hưởng đến việc gọi điện thoại và gây điếc tai người thợ khoan.

  III. Vận dụng

  C5

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  * Một số biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn có thể thực hiện được:

  – Ngăn cách giữa chợ và lớp học bằng cách đóng các cửa phòng học, treo rèm, xây tường chắn, trồng cây xung quanh ……..

  – Chuyển lớp học hoặc chợ đi nơi khác.

  Tiếng ồn to, kéo dài từ chợ gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

  III. Vận dụng

  C5

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  I. Nhận biết ô nhiễm tiếng ồn.

  II. Tìm hiểu biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn.

  III. Vận dụng

  C6 a) Hãy chỉ ra trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn tại nơi em sống và đề ra một vài biện pháp chống sự ô nhiễm tiếng ồn đó.

  b) Hãy chỉ ra trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn tại trường học của em và đề ra một vài biện pháp chống sự ô nhiễm tiếng ồn đó.

  Tiết 16 Bài 15: CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  Giả sử nhà em ở gần đoạn đường có nhiều ô tô qua lại suốt ngày đêm.Em chọn phương án nào sau đây để chống ô nhiễm tiếng ồn?

  A

  Đặt thật nhiều cây cảnh trong nhà.

  B

  Luôn mở cửa cho thông thoáng.

  C

  Trồng cây xanh xung quanh nhà.

  D

  Chuyển nhà đi nơi khác.

  III Vận dụng

  Dặn dò

  – Học thuộc phần ghi nhớ ở SGK

  – Làm các bài tập 15 trong sách Bài tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vat Li 7 Chong O Nhiem Tieng On Hay Ppt
 • Phương Pháp Tích Hợp Bảo Vệ Môi Trường Trong Giảng Dạy Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Tác Hại Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và 20+ Cách Phòng Tránh
 • Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7
 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hay, Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Nêu Những Biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh
 • 1.biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống? 2. Những Biện Pháp Để Bộ Xương Phát Triển Tốt? 3.chứng Xơ Vũa Động Mạch? Câu Hỏi 92103
 • Nêu Những Biện Pháp Phòng Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh
 • 7 Cách Phòng Chống Cong Vẹo Cột Sống Cho Học Sinh
 • Cách Phòng Ngừa Cong Vẹo Cột Sống Trong Học Đường
 • Các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn:

  – Giảm độ to của âm phát ra.

  – Ngăn chặn đường truyền âm của tiếng ồn.

  – Hướng âm thanh của tiếng ồn đi theo con đường khác.

  – Hấp thụ tiếng ồn.

  Người ta thường dùng những vật liệu cách âm (như bê tông, gạch, xốp hay bông…) để làm giảm tiếng ồn.

  Để đưa ra các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn trong từng trường hợp cụ thể, ta dựa vào các nguyên tắc sau:

  – Làm giảm độ to của tiếng ồn phát ra.

  – Ngăn chặn đường truyền âm của tiếng ồn bằng những vật liệu cách âm như bê tông, gạch, … hay trồng cây cối…

  – Hấp thụ tiếng ồn bằng cách trên đường truyền của nó ta đặt những vật làm bằng xốp hay vật có hình dạng bề mặt xù xì…

  – Làm cho âm truyền đi theo hướng khác….

  B. Ví dụ minh họa

  Ví dụ 1: Các biện pháp có thể giảm ô nhiễm tiếng ồn. Khi nhà gần đường phải chịu ô nhiễm tiếng ồn?

  A. Xây nhà bịt kín bằng tường bê tông

  B. Lắp các cửa bằng kính hai lớp.

  C. Cả hai cách trên phù hợp

  D. Cả hai cách trên không phù hợp.

  Để giảm ô nhiễm tiếng ồn khi nhà ở gần đường có thể lắp các cửa bằng kính hai lớp.

  Chọn B

  Ví dụ 2: Hãy chỉ ra cách làm và mục đích sai trong các câu sau.

  A. Dùng cây xanh để hướng âm đi theo hướng khác.

  B. Phủ dạ trên tường để không gây tiếng ồn.

  C. Xây tường chắn để ngăn chặn đường truyền âm.

  D. Làm trần xốp để hấp thụ âm.

  Có thể giảm ô nhiễm tiếng ồn bằng các cách:

  – Làm giảm độ to của tiếng ồn phát ra.

  – Ngăn chặn đường truyền âm của tiếng ồn bằng những vật liệu cách âm như bê tông, gạch, … hay trồng cây cối…

  – Hấp thụ tiếng ồn bằng cách trên đường truyền của nó ta đặt những vật làm bằng xốp hay vật có hình dạng bề mặt xù xì…

  – Làm cho âm truyền đi theo hướng khác….

  Vậy:

   A. Dùng cây xanh để ngăn chặn đường truyền âm

   B. Phủ dạ trên tường để hấp thụ âm.

  Ví dụ 3: Trong các vật sau vật nào có thể coi là vật liệu làm giảm ô nhiễm tiếng ồn?

  A. vải dạ, vải nhung

  B. Gạch khoan lỗ

  C. lá cây

  D. tất cả các vật liệu kể trên

  Để làm giảm ô nhiễm tiếng ồn ta dùng các vật liệu hấp thụ âm tốt như vải dạ, vải nhung, và các vật liệu giúp ngăn chặn, phân tán âm như lá cây, gạch khoan lỗ.

  Chọn D

  C. Bài tập tự luyện

  Câu 1: Hãy chọn các phương án thích hợp trong các phương án sau để chống ô nhiễm tiếng ồn cho khu dân cư:

  A. Trồng các rặng cây xung quanh các nhà máy, công xưởng.

  B. Di chuyển các nhà máy ra xa các trung tâm dân cư.

  C. Xây dựng các bức tường.

  D. Đào các hào xung quanh nhà máy.

  Câu 2: Cửa sổ hai lớp kính có tác dụng:

  A. Cách nhiệt, làm mát phòng ở.

  B. Cách âm chống ô nhiễm tiếng ồn.

  C. Không cho âm truyền ra ngoài.

  D. Giảm bớt ánh sáng chiếu vào nhà.

  Câu 3: Các cây xanh trong thành phố có tác dụng:

  A. Trang trí đường phố, gây vui vẻ cho nhiều người khi qua lại.

  B. Cách âm, cách nhiệt, làm vui mắt cho người khi qua lại.

  C. Chống bụi, điều hoà không khí và chống ồn, làm đẹp cảnh quan.

  D. Điều hoà nhiệt độ môi trường, làm chổ nghỉ ngơi cho con người.

  A. Mở toang các cửa kính trong nhà.

  B. Xây dựng tường chắn bao quanh nhà trường.

  C. Xây dựng tường hai lớp.

  D. Cấm bóp còi xe ở nơi có bệnh viện.

  Câu 5: Khi phải làm việc trong điều kiện có ô nhiễm về tiếng ồn, để bảo vệ sức khỏe cho công nhân, có thể thực hiện biện pháp nào sau đây?

  A. Gắn hệ thống giảm âm vào các ống xả (bộ phận gây ra tiếng ồn).

  B. Tránh xa nơi có tiếng ồn.

  C. Thay động cơ của máy nổ bằng loại động cơ tốt hơn.

  D. Bịt tai thường xuyên.

  Câu 6: Trong các biện pháp sau đây, biện pháp nào chống được ô nhiễm tiếng ồn?

  A. Xây nhà cao tầng.

  B. Treo biển báo “cấm bóp còi” ở những nơi như trường học, bệnh viện.

  C. Trồng rừng ở những nơi đồi núi trọc.

  D. Mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào để âm không bị phản xạ.

  Câu 7: Khi chiếc quạt đặt trực tiếp trên sàn nhà thì người ở tầng dưới nghe thấy tiếng quạt chạy rất rõ. Để chống ồn cho tầng dưới ta làm thế nào?

  Câu 8: Những ngôi nhà ở mặt phố tại sao các cửa ra vào người ta thường lắp các cửa kính và làm cửa 2 lớp?

  Câu 9: Tại sao xung quanh các nhà máy hoặc các trường học, các công sở người ta thường trồng các rặng cây?

  Câu 10: Giả sử nhà em ở sát mặt đường, gần chợ, nơi thường xuyên có các loại xe ô tô, xe máy hoạt động. Hãy ước lượng độ to của âm thanh vào ban ngày ở khi nhà mình ở và nêu một số biện pháp làm giảm tiếng ồn.

  Câu 11: Trong buổi tham quan nhà máy dệt, người phụ trách kĩ thuật của nhà máy đo được tiếng ồn trong một phân xưởng vào khoảng 98 dB. Theo em, độ to của tiếng ồn này ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân làm việc không? Tại sao? Giả sử em và nhóm bạn trong lớp được giáo viên phân công thuyết trình và tìm hiểu đề tài này, hãy đề xuất một số biện pháp khắc phục tiếng ồn trong phân xưởng nói trên.

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  Loạt bài Lý thuyết – Bài tập Vật Lý 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình Vật Lý lớp 7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Nhất
 • Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn Tại Công Trình Công Cộng
 • Những Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Bài 14: Sử Dụng Và Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Những Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hay, Chi Tiết
 • Nêu Những Biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh
 • 1.biện Pháp Chống Cong Vẹo Cột Sống? 2. Những Biện Pháp Để Bộ Xương Phát Triển Tốt? 3.chứng Xơ Vũa Động Mạch? Câu Hỏi 92103
 • Nêu Những Biện Pháp Phòng Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh
 • 7 Cách Phòng Chống Cong Vẹo Cột Sống Cho Học Sinh
 • “Cuộc sống của chúng ta luôn bao quanh bởi tiếng ồn. Vậy làm thế nào để chống lại những tiếng ồn ô nhiễm đó. Hãy tham khảo bài viết sau đây.”

  Thực trạng ô nhiễm tiếng ồn hiện nay đang ở mức đáng báo động. Có rất nhiều nguồn âm thanh ô nhiễm và nó luôn cận kề bên chúng ta mà chúng ta chẳng hề hay biết. Hằng ngày, chúng len lỏi vào tai ta lúc nào không hay. Không biết, đến khi nào bạn mới nhận ra được rằng, thính giác của mình đang bị yếu đi. Và liệu, đến khi bạn nhận ra rằng thính giác của mình bị yếu thì liệu có phải là quá muộn.

  Chính vì vậy, ngay lúc này, ngay bây giờ, hãy gìn giữ và bảo vệ đôi tai của mình, nơi giúp chúng ta cảm nhận những điều ngọt ngào để đôi tai luôn khỏe mạnh và giúp chúng ta có tinh thần thoải mái và thư thái nhất, tận hưởng những phút giây đẹp, những âm thanh hay trong cuộc sống.

  Trồng cây xanh trên đường phố vừa giúp giảm khói bụi ô nhiễm, vừa làm đẹp cho khu phố và hơn nữa là nó còn giúp giảm thiểu tiếng ồn xe cộ gây khó chịu cho thính giác.

  Khi đi trên đường, âm thanh từ các phương tiện xe cộ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu lắm. Vì vậy khi trồng nhiều cây xanh trên vỉa hè. Những hiện tượng về tiếng ồn có thể được giảm thiểu một cách đáng kể. Những áp lực do tiếng ồn mang đến sẽ không còn nhiều nữa giúp cuộc sống của bạn thêm lạnh mạnh hơn. Bạn có thể thoải mái đi ra đường với một tâm trạng vui vẻ nhất, lạc quan nhất.

  Cửa kính có thể hạn chế đến mức tối đa tiếng ồn ngoài đường phố, tiếng ồn phát ra từ bên ngoài. Chỉ cần đóng cửa lại là mọi luồng âm thanh gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sẽ được đẩy lùi một cách đáng kể. Khi bạn mở cửa, không gian bên ngoài và bên trong sẽ vô cùng khác nhau. Khi mở cửa ra, bạn sẽ thấy cuộc sống bên ngoài thật là ồn ào và tấp nập, tuy nhiên cái tấp nập của khói bụi, của ô nhiễm nó khác với sự tấp nập đông vui.

  3. Chống ô nhiễm tiếng ồn với nút bịt tai chống ồn

  ” Bạn đã từng nghe nói đến nút bịt tai chống ồn chưa? Nếu chưa thì hẳn là cuộc sống của bạn đang thiếu đi một người bảo vệ đấy.”

  Hằng ngày, bản thân mỗi chúng ta đều phải tiếp xúc với tiếng ồn. Vấn đề là cường độ và tần suất như thế nào thôi. Đôi khi, tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn lúc nào không hay. Chính vì vậy mà phương pháp chống tiếng ồn với được xem là phương pháp hữu hiệu.

  Chính vì vậy mà Hatri sẽ bật mí cho bạn những mẫu phụ kiện nút tai chống ồn chất lượng cùng với địa chỉ mua hàng uy tín để bạn có thể lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn Tại Công Trình Công Cộng
 • Những Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Bài 14: Sử Dụng Và Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Bài 14: Bảo Vệ Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên
 • Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tích Hợp Bảo Vệ Môi Trường Trong Giảng Dạy Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Vat Li 7 Chong O Nhiem Tieng On Hay Ppt
 • Bài 15. Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Cho Nhà Phố
 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Là Gì? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn?
 • CÁC BIỆN PHÁP GIẢM Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

  Có 3 bước giảm ô nhiễm tiếng ồn là: Kiểm soát nguồn phát sinh tiếng ồn, kiểm soát trên đường lan truyền hay dùng thiết bị bảo vệ cá nhân.

  HÚT ÂM VÀ CÁCH ÂM

  – Hút âm: là khả năng hấp thu âm thanh của vật dụng và kết cấu xây dựng. khả năng hấp thu âm thanh phụ thuộc vào đặc tính bề mặt; bản chất vật liệu. Công thức tính lượng hút âm của phòng là:

  ΔL = Σ10lg(α.S) (dB)

  S – diện tích bề mặt hút âm (m 2).

  α – hệ số hút âm của bề mặt. (tra sổ tay tính toán).

  – Cách âm: Là khả năng làm giảm dòng âm truyền qua kết cấu xây dựng. Khả năng cách âm của kết cấu xây dựng phụ thuộc vào cấu tạo các lớp và vật liệu của lợp kết cấu.

  VD: Tường gạch đinh dày 120mm 51 dB.

  170 mm 55 dB.

  220 mm 58 dB.

  Tấm bê tông cốt thép dày 40 mm 37 dB.

  100 mm 45 dB.

  GIẢM TIẾNG ỒN TẠI NGUỒN

  – Chọn vị trí đặt máy thích hợp: Bố trí các nơi làm việc cần yên tĩnh ở vị trí cách xa nguồn ồn. Đánh giá mức ồn trước khi lắp đặt, bố trí các thiết bị mới…

  – Thay thế các thiết bị hay chi tiết đã hư hỏng, quá hạn sử dụng bằng các thiết bị mới, hoạt động êm hơn.

  – Cân bằng tốt các vật quay để giảm rung động phát sinh tiếng ồn cơ khí. Đặt các máy có rung động gây ồn lên các bệ đàn hồi để chống lan truyền rung động vào kết cấu nhà gây ồn.

  – Nguồn gây tiếng ồn khí động : sự chuyển động của các dòng khí có tốc độ cao gây ra tiếng ồn khí động, đặc biệt là sau các ống phun hay quạt gió tăng áp. Cần cải thiện chế độ chảy của dòng khí nếu có thể.

  – Làm ống giảm âm thanh cho các ống thải khí của động cơ nổ như máy phát điện, xe hơi, xe máy, máy tầu thủy…

  – Bao bọc nguồn ồn bằng vỏ cách âm. Ví dụ làm vỏ cách âm cho máy phát điện, quạt gió hay máy nén khí…gây tiếng ồn. Vỏ cách âm của thiết bị thường có nhiều lớp. Bên ngoài là thép lá dày 2ly có gân tăng cứng; phía trong có lớp vật lịêu xốp có các lỗ rỗng nhỏ thông với nhau thường dùng bông thủy tinh dày 50 mm, tiếp theo là lớp vải lót và lớp tôn lỗ để bảo vệ lớp vật liệu xốp.

  Khả năng cách âm của lớp vỏ này như sau:

  – Làm các hệ thống thiết bị tiêu âm trên các hệ thống thổi gió để giảm tiếng ồn lan truyền trong đường ống. Loại thiết bị này thường là các khoang rỗng có kích thước lớn phía trong có các tấm vật liệu hút âm bố trí song song nhau dọc chiều dòng không khí và ở các bên vách thiết bị.

  Khả năng giảm âm của loại kết cấu này :

  ΔL = k.L (dB).

  k – Mức giảm âm trên một đơn vị chiều dài buồng tiêu âm. (dB/m).

  L – Chiều dài buồng tiêu âm. (m).

  GIẢM TIẾNG ỒN TRÊN ĐƯỜNG LAN TRUYỀN

  – Trong nhà xưởng:

  + Bố trí các tấm vật liệu hút âm trên trần, trên tường, treo trong không gian nhà xưởng để hấp thu âm lan truyền trong không khí và phản xạ từ các vật dụng khác.

  + Các cửa đi lại, cửa sổ thông gió nên treo các rèm để hấp thu và ngăn tiếng ồn truyền ra ngoài.

  – Khi lan truyền trong không khí, sóng âm bị mất dần năng lượng nên mức âm thanh cũng giảm bớt. Có thể dùng công thức sau để tỉnh gần đúng mức giảm tiếng ồn:

  Với nguồn điểm:

  Với nguồn đường: ΔL d = ΔL / 2 (dB)

  Trong đó: r 1 – Khoảng cách đo tiếng ồn ban đầu (thường = 1m).

  r 2 – Khoảng cách từ điểm tính toán tới nguồn tiếng ồn (m).

  a – Hệ số kể đến khả năng hấp thu tiếng ồn của mặt đất.

  a = -0,1 đối với mặt đường nhựa và bê tông.

  a = 0 đối với mặt đất trống.

  a = 0,1 đối với mặt đất trồng cỏ.

  – Khi bố trí các tuyến đường cao tốc có tiếng ồn cao đi qua các khu dân cư, cần thiết phải có dải phân cách với khu nhà ven đường bằng tường chắn âm. Tường chắn âm có thể là tường xây hay các dải cây xanh có nhiều tầng tán lá sát từ mặt đất tới ngọn để ngăn cản và hấp thu tiếng ồn. Các lọai cây xanh thân gỗ có tán cao trên 2~3m có rất ít tác dụng ngăn cản và hấp thu tiếng ồn.

  – Các khu công nghiệp ở gần khu dân cư cũng phải bố trí các dải cây xanh cách ly này để ngăn tiếng ồn ảnh hưởng tới xung quanh.

  – Có thể tính độ giảm tiếng ồn từ đường giao thông qua dải cây xanh bằng công thức sau:

  Trong đó:

  ΔL CX = Mức giảm tiếng ồn qua các dải cây xanh và khoảng trống (dB).

  ΔL d – Mức giảm tiếng ồn khi không có dải cây xanh. (dB).

  Z = số dãy cây xanh.

  Bi = Chiều rộng (tính bằng mét) của các dải cây xanh.

  β = Hệ số tiêu âm của tán cây lá rộng. β = 0,12~0,17 dB/m.

  TƯỜNG CHẮN ÂM

  Là các loại tường xây hay công trình chắn giữa nguồn âm thanh và người nghe. Phía sau tường chắn và công trình có các bóng âm làm giảm mức âm thanh nhiều hơn so với khi không có công trình.

  Chiều dài của bóng âm được tính như sau:

  Trong đó: B- Chiều rộng của màn chắn (m)

  f- Tần số của âm thanh. (Hz).

  C- Tốc độ truyền âm trong không khí. (m/s).

  – Mức âm thanh giảm từ N tới M sau màn chắn dài vô hạn ΔL∞ là một hàm số phụ thuộc vào biểu thức:

  x = (a+b-c) = [0,005~ 6] (m) .

  ΔL∞ = 2,7721Ln(x) + 18,592 (dB)

  – Khi màn chắn dài hữu hạn, mức âm thanh giảm ΔL hh từ N tới M sau màn chắn là:

  ΔL min – Độ giảm mức cường độ âm nhỏ nhất trong ΔLα và ΔLα ² sau màn chắn. Tra bảng theo (ΔL∞ & α 1) và (ΔL∞ & α 2).

  Δ - Số hiệu chỉnh. Tra bảng theo hiệu số ΔLα và ΔLα ².

  Bảng xác định Δ (d) theo hiệu số ΔLα và ΔLα ².

  Bảng các định giá trị ΔLα và ΔLα ² theo độ giảm âm thanh khi tường dài hữu hạn ΔL∞ và góc α.

  SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN

  Các phương tiện bảo vệ tai đặc biệt hữu dụng dối với công nhân trong các nhà máy và thợ xây dựng, khai thác… tiếp xúc với nguồn ồn lớn do nghề nghiệp. Loại thường dùng là nút tai chống ồn và chụp bịt tai chống ồn. Chụp tai cho hiệu qủa cao hơn là nút tai chống ồn. Khi sử dụng, tuỳ theo nền tiếng ồn và tần số tiếng ồn cao hay thấp mà chọn loại nào cho phù hợp. Bất lợi của biện pháp này là gây vướng víu và không thoải mái về tâm lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và 20+ Cách Phòng Tránh
 • Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7
 • Lý Thuyết Vật Lí 7 Bài 15 : Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hay, Chi Tiết.
 • Biện Pháp Phòng Trừ Bệnh Vàng Lùn Hại Lúa
 • Nêu Tác Hại Của Trùng Sốt Rét, Trùng Kiết Lị Và Biện Pháp Phòng Bệnh
 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Cho Nhà Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Là Gì? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn?
 • Giải Bài Tập Vật Lí 7
 • Chia Sẻ Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Cực Hiệu Quả
 • Điểm Giống Nhau Cơ Bản Trong Các Chiến Lược Chiến Tranh Mà Đế Quốc Mỹ Thực Hiện Ở Miền Nam Việt Nam
 • Đề Kiểm Tra 1 Tiết Lịch Sử 12 Học Kì 2 Đề 1
 • Môi trường sống yên tĩnh luôn có một vai trò rất to lớn giúp nâng cao giá trị sống con người. Tuy nhiên tại các thành phố lớn, để có được sự yên tĩnh như thế là không dễ dàng. Cùng điểm qua các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả nhất cho nhà phố.

  1. Chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả với thiết kế bức vách phụ mới

  Cụ thể, với nhà đã thi công xong, bạn có thể áp dụng cách làm:

  Lắp đặt thêm hệ vách phụ tại phía tường có nguồn phát ra tiếng ồn để tăng khả năng cách âm. Theo lời khuyên của các chuyên gia, hệ vách này nên sử dụng hệ khung V-Wall 75/76 và ốp cách tường khoảng cách 50-100mm. Bên trong chèn một lớp bông thủy tinh phủ bạc có tỷ trọng 40kg/m3. Đây là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Cuối cùng là 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn 12,7mm.

  Bức vách mới này không chỉ là một trong các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn cực hiệu quả mà nó còn giảm nguy cơ nứt tường cho nhà phố.

  2. Thiết kế chống ô nhiễm tiếng ồn với hệ thống cửa cách âm

  Để có được một căn phòng cách âm hoàn hảo nhất, bạn cần chú ý đến toàn bộ hệ thống cửa chính, cửa sổ và cửa ban công. Các khe hở có trên hệ thống cửa cần phải được phát hiện và xử lý triệt để.

  Với các khe cửa, canh cửa, để làm kín, bạn có thể sử dụng các biện pháp như gắn dải cao su, xốp, bơm silicon kín,…

  Với hệ thống cửa chính, trong trường hợp nhà có diện tích lớn, bạn có thể bổ sung không gian đệm như tiền phòng, sảnh đón hay phòng chờ,… Không chỉ khiến cấu trúc ngôi nhà thêm đẹp, đây còn là phương pháp chống ồn cực hiệu quả cho gian nhà chính.

  Một chú ý nữa đó là bạn không nên thiết kế hệ thống cửa đối diện trực tiếp với nhau, đảm bảo âm thanh không bị truyền qua lạ, gây phản ứng cộng hưởng khiến ngôi nhà ồn ào hơn. Hệ thống cửa cách âm của bạn nên được sản xuất bở các đơn vị uy tín đã được kiểm chứng. Các chất liệu cửa có thể là kinh, gỗ hoặc ván nhân tạo.

  Với các cửa đi ra ban công hay cửa sổ, vách ngăn có tiếp xúc với đường gia thông ngay bên ngoài thì cần được xử lý bằng 2 lớp cửa hoặc kính 2 lớp hoặc cũng có thể sử dụng một lớp khí trơ nằm giữa hai lớp kính… đây là các loại cửa có tác dụng tuyệt vời trong việc cách âm và cách nhiệt, giảm ồn cho nhà phố.

  Trường hợp nhà chưa hoặc đang thi công, thay vì gạch đặc, bạn nên lựa chọn gạch rỗng để làm tường bở gạch rỗng có khả năng cách âm tốt hơn.

  Một ví dụ quen thuộc về các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn với tường đó là trong các quán karaoke. Người ta thường sử dụng vật liệu dày bằng gạch vữa thạch cao, gỗ đặc,… bên cạnh đó là làm gồ ghề bề mặt để giảm âm thanh truyền qua tường.

  4. Chống ô nhiễm tiếng ồn với biện pháp cách âm cho sàn nhà

  Sàn nhà nên được sử dụng chất liệu dày và có khả năng tiêu âm tốt như gỗ đặc, nhựa, tấm thảm lót dày,…

  Tuy nhiên, bạn cũng cần biết, không phải bất cứ lúc nào, sàn nhà đặc cũng mang lại hiệu quả cách âm tốt nhất. Các căn hộ nhà phố hoặc nhà chung cư thường có bộ khung liên hoặc khớp nhau, chính vì thế tiếng ồn có thể truyền từ nhà bên cạnh sang phòng bạn. Biện pháp tối ưu nhất đó là để một khoảng không giữa mặt sàn và kết cấu khung thép của căn nhà. Tại đây, âm thanh sẽ bị gián đoạn, mang lại hiệu quả cách âm tuyệt vời. Đây là phương pháp dành cho những căn nhà phố chưa thi công mà bạn nên tham khảo.

  Chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất khi thi công trần nhà đó là thạch cao- loại vật liệu có khả năng tiêu âm cực tốt. Cũng giống như sàn nhà hay cửa, bạn có thể để một khoảng không với trần nhà gốc để giảm âm thanh truyền đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 15. Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Vat Li 7 Chong O Nhiem Tieng On Hay Ppt
 • Phương Pháp Tích Hợp Bảo Vệ Môi Trường Trong Giảng Dạy Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Tác Hại Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và 20+ Cách Phòng Tránh
 • Chia Sẻ Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Cực Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Giống Nhau Cơ Bản Trong Các Chiến Lược Chiến Tranh Mà Đế Quốc Mỹ Thực Hiện Ở Miền Nam Việt Nam
 • Đề Kiểm Tra 1 Tiết Lịch Sử 12 Học Kì 2 Đề 1
 • Cháy Là Gì? Làm Thế Nào Để Dập Tắt Đám Cháy?
 • Bài Tập 2 Trang 100 Sgk Hóa Học 8
 • Không Khí Sự Cháy Tiết 2 Hhay Trang Ppt
 • Ô nhiễm tiếng ồn là tình trạng âm thanh xung quanh môi trường sinh sống vượt quá ngưỡng cho phép và gây nên cảm giác khó chịu. Các phương tiện giao thông, còi xe, động cơ, máy móc… là nguồn gốc của việc ô nhiễm tiếng ồn.

  Ngày nay, ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hàng ngày chúng ta tiếp xúc với những âm thanh ô nhiễm đó nhưng chúng ta không hề hay biết. Thính giác của bạn có thể đang ngày một suy giảm nhưng bạn không hề nhận ra.

  Các vấn đề về thính giác sẽ xuất hiện khi tai phải nghe bất kỳ âm thanh nào vượt quá ngưỡng cho phép. Một số nguồn trực tiếp gây ra tiếng ồn như còi xe, tiếng xe chạy hoặc máy bay, máy khoan…

  Tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn sẽ khiến màng nhĩ bị tổn thương và suy giảm thính lực. Tiếng ồn quá lớn làm giảm độ nhạy cảm với những âm thanh mà được tai sử dụng để điều khiển hoạt động hàng ngày.

  Nguy cơ mắc bệnh tim mặc có thể lên đến 300% khi bạn tiếp xúc với âm thanh ô nhiễm trong một thời gian dài. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy nhịp tim tăng khi tiếp xúc với tiếng ồn. Dẫn đến việc co thắt mạch máu và rất dễ bị cao huyết áp, đau tim. Nếu tiếp xúc càng lâu với tiếng ồn càng gay nguy hiểm hơn.

  – Kính cách âm: Nếu như bạn sống ở mặt đường, nơi đông đúc hoặc gần các khu công nghiệp, sân bay. Bạn có thể sử dụng kính cách âm để chống tiếng ồn. Các loại kính này hạn chế âm thanh rất tốt mà còn cả cách nhiệt hiệu quả hơn.

  – Làm trần nhà bằng thạch cao: Thạch cao là vật liệu cách âm rất tốt. Bạn có thể sử dụng thạch cao làm trần nhà để giảm âm thanh truyền đi

  – Dùng đồ dệt may để trang trí nội thất: Khả năng cách âm lý tưởng phải kể đến đồ dệt may, đảm bảo những tiếng ồn khó có thể xâm nhập vào bên trong nhà. Ngoài ra các tấm thảm và rèm cửa còn tác dụng trang trí và tạo không gian đẹp mắt, ấm cúng cho ngôi nhà.

  – Nghe nhạc yêu thích: Bạn có thể nghe nhạc để giảm những tiếng ồn xung quanh tác động đến tai. m nhạc vừa chống tiếng ồn vừa giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, giúp cơ thể có thể được nạp thêm năng lượng.

  – Dùng tiếng ồn trắng: Tiếng ồn trắng là âm thanh dùng để che lấp âm thanh ồn xung quanh bạn. Những âm thanh được dùng tạo tiếng ồn trắng là tiếng sóng vỗ, tiếng suối chảy, tiếng mưa..

  – Các bài tập thở: Bài tập về hít thở sâu bạn có thể thực hiện dễ dàng. Khi thực hiện bài tập này bạn sẽ thấy tâm trí trấn tĩnh hơn và cũng giảm bớt sự ô nhiễm tiếng ồn.

  Thiền là một cách giúp cho tinh thần thoải mái, thư thái. Cơ thể giải phóng được hormone giúp làm giảm căng thẳng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Vật Lí 7
 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Là Gì? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn?
 • Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Hiệu Quả Cho Nhà Phố
 • Bài 15. Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn
 • Vat Li 7 Chong O Nhiem Tieng On Hay Ppt
 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Một Số Biện Pháp Chống Ồn Cho Ngôi Nhà
 • Quy Trình Thi Công Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép
 • Quy Trình Ép Cọc Bằng Robot
 • Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Bằng Robot Thủy Lực Tự Hành
 • Tìm Hiều Về Phương Pháp Ép Cọc Neo:
 • Ô nhiễm tiếng ồn

  Self-Harm Among the Young

  jw2019

  Ô nhiễm tiếng ồn

  Noise pollution.

  WikiMatrix

  Chúng tôi đang xin chữ ký để bắt cảnh sát phải giải quyết ô nhiễm tiếng ồn.

  We are collecting signatures to force the police to do something about the noise.

  OpenSubtitles2018.v3

  Các ước tính khác cho thấy xe máy chiếm 30% không khí và 50% ô nhiễm tiếng ồn ở Tehran.

  Other estimates suggest that motorcycles alone account for 30% of air and 50% of noise pollution in Tehran.

  WikiMatrix

  Sân bay này cũng gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng cho các cư dân gần đó.

  This caused serious noise pollution for nearby residents.

  WikiMatrix

  Và họ đã ước lượng được rằng 1, 6 triệu năm sống khỏe mạnh mất đi hằng năm ở Châu Âu do ô nhiễm tiếng ồn.

  And they estimated that 1. 6 million years of healthy living are lost every year in Europe because of noise pollution.

  QED

  Bạn có thể vạch ngăn cách để cố gắng bảo vệ khu vực này, nhưng ô nhiễm hóa chất và ô nhiễm tiếng ồn vẫn sẽ tiếp tục xâm nhập.

  So you can draw a line to try to protect an area, but chemical pollution and noise pollution will continue to move through the area.

  ted2019

  Ô nhiễm tiếng ồn (Tiếng Anh: Noise pollution hoặc noise disturbance) là tiếng ồn trong môi trường vượt quá ngưỡng nhất định gây khó chịu cho người hoặc động vật.

  Noise pollution or noise disturbance is the disturbing or excessive noise that may harm the activity or balance of human or animal life.

  WikiMatrix

  Môi trường sống chủ yếu như rạn san hô có nguy cơ và ô nhiễm tiếng ồn là mối đe dọa đối với cá voi, cá heo và các loài khác.

  Key habitats such as coral reefs are at risk and noise pollution are a threat to whales, dolphins, and other species.

  WikiMatrix

  Ví dụ, ô nhiễm tiếng ồn có thể có tác động tiêu cực nếu không được giám sát, mặc dù tiếng ồn và tác động rõ rệt của từng thiết kế có thể thay đổi rất nhiều.

  Noise pollution, for example, could have negative impact if not monitored, although the noise and visible impact of each design vary greatly.

  WikiMatrix

  Việc hạn chế hoạt động của con người trong vùng di cư và những môi trường sống quan trọng khác, và giảm ô nhiễm tiếng ồn trên đại dương sẽ giúp bảo toàn sự sống của những chú cá voi.

  Limiting human activity along migratory routes and in other critical habitats, and reducing noise pollution throughout the ocean would help ensure whales continued survival.

  ted2019

  Quy hoạch đô thị không tốt có thể làm phát sinh ô nhiễm tiếng ồn, vì bên cạnh các tòa nhà công nghiệp và dân cư có thể dẫn đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

  Poor urban planning may give rise to noise pollution, since side-by-side industrial and residential buildings can result in noise pollution in the residential areas.

  WikiMatrix

  Ví dụ, ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng xấu tới các động vật có vú giao tiếp bằng âm thanh, định vị đường di chuyển, và các tác động đang diễn ra của môi trường nóng lên toàn cầu đang làm giảm các môi trường Bắc cực.

  WikiMatrix

  Với tổng chi phí ước tính cho các dòng ban đầu 3,8 tỷ NIS (khoảng độ 1,1 tỷ USD), dự án bị chỉ trích vì vượt ngân sách, tuyến phục vụ các khu định cư ở Đông Jerusalem và đã góp phần vào không khí và ô nhiễm tiếng ồn trong quá trình xây dựng..

  US $1.1 billion), the project was criticized for budget overruns, for its route serving Jewish neighborhoods in east Jerusalem and for contributing to air and noise pollution during construction.

  WikiMatrix

  Đường có độ rộng khác nhau (lên đến đường cao tốc chính) chứa khối lượng giao thông khác nhau, và các loại đường biến thể (đối với tuyến đường dụ có hàng cây xanh) để giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn hoặc làm tăng giá trị tài sản tại khu vực xung quanh khiến chi phí xây dựng tăng lên cho thành phố của người chơi.

  WikiMatrix

  Trang web của Đảng Xã hội nói rừng trong thời kỳ bà giữ chức Bộ trưởng môi trường, 1992-1993, Royal đã hoạt động tích cực và thành công trong việc đưa ra “Luật về xử lý và tái sử dụng rác” (La loi sur le traitement et le recyclage des déchets), “Luật bảo tồn nông thôn” (La loi sur la reconquête des paysages), một chiến dịch “Bảo vệ vùng nông thôn của chúng ta, thưởng thức những sản phẩm từ nông thôn” để cung cấp nhãn hiệu chính xác hơn cho các sản phẩm của 100 vùng địa phương (opération « Sauvons nos paysages, savourons leurs produits »), và “Luật chống ô nhiễm tiếng ồn” (La loi de lutte contre le bruit).

  The Socialist Party website states that during her tenure as Minister for the Environment, 1992–1993, Royal campaigned actively and successfully for the “Law on the treatment and recycling of Waste” (La loi sur le traitement et le recyclage des déchets), the “Law to pserve the countryside” (La loi sur la reconquête des paysages), a “Save our countrysides, savour their products” campaign to provide proper labelling for the products of 100 local areas (opération “Sauvons nos paysages, savourons leurs produits”), and the “Law against noise pollution” (La loi de lutte contre le bruit).

  WikiMatrix

  Ngoài những vấn đề chung này, những vấn đề khác như cung cấp các bãi đổ rác và ô nhiễm không khí và tiếng ồn đặc biệt phổ biến ở các khu vực tương đối công nghiệp hoá và đô thị hóa ở Bhutan.

  In addition to these general issues, others such as landfill availability and air and noise pollution are particularly pvalent in relatively urbanized and industrialized areas of Bhutan.

  WikiMatrix

  Anh John và tôi thường đến thăm địa điểm mới yên tĩnh, xa tiếng ồn ào và sự ô nhiễm của thành phố.

  John and I made frequent visits to this peaceful site, away from the city’s noise and pollution.

  jw2019

  Pedestrianisation usually aims to provide better accessibility and mobility for pedestrians, to enhance the volume of shopping and other business activity in the area and/or to improve the attractiveness of the local environment in terms of aesthetics, air pollution, noise and crash involving motor vehicle with pedestrians.

  WikiMatrix

  Và Donald Appleyard đã thành công trong việc chứng minh rằng, chỉ với sự xuất hiện của xe ô tô cùng những hiểm họa xung quanh nó cùng tiếng ồn và sự ô nhiễm đã nghiền nát chất lượng cuộc sống trong khu phố của chúng ta.

  And what Donald Appleyard was able to show that just the mere psence of cars with the envelope of danger that they project around them, and the noise and the pollution, crushes the quality of life in our neighbourhoods

  QED

  Ảnh hưởng môi trường không bị coi là bất kỳ một nguy cơ lớn nào cho dự án, và những nghiên cứu sâu nữa về an toàn, tiếng ồnô nhiễm không khí đều có kết quả tốt.

  Environmental impact assessment did not identify any major risks for the project, and further studies into safety, noise, and air pollution were overall positive.

  WikiMatrix

  Sau đây, có thể phân biệt tác động trực tiếp (điều kiện làm việc của nhân viên, tiếng ồn, mức độ giao thông cao, ô nhiễm) và tác động xã hội gián tiếp (thay đổi cảnh quan).

  In the following, direct (working conditions of staff, noise, high levels of traffic, pollution) and indirect (changing landscapes) social impact can be distinguished.

  WikiMatrix

  Những hình đồ họa quan trọng này thể hiện không gian sở hữu nhà của mỗi người, nó giúp chúng ta hiểu được những thiệt hại do giao thông gây nên, những mối đe dọa đến sự an toàn của chúng ta, tiếng ồn, sự ô nhiễm có tác dụng giảm thiểu đáng kể cảm giác sở hữu của chúng ta về không gian sống cũng như khu dân cư.

  Also these graphics showing the extent of one’s home territory were incredibly important in helping people understand that the nuisance of traffic, the threat to our safety, the noise, the pollution, that really had a diminishing effect on what we felt was part of our neighbourhood or our home territory.

  QED

  Các tiêu chuẩn được thiết lập cho mức độ bụi, tiếng ồn, mùi, lượng khí thải vào không khí và nước ngầm và xả vào cống hoặc đường thuỷ của tất cả các hóa chất đáng quan tâm hoặc các hóa chất có thể được tạo ra trong quá trình xử lý các chất gây ô nhiễm.

  Standards are set for the levels of dust, noise, odour, emissions to air and groundwater, and discharge to sewers or waterways of all chemicals of concern or chemicals likely to be produced during the remediation by processing of the contaminants.

  WikiMatrix

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Ồn Và Ảnh Hưởng Của Tiếng Ồn Trong Trường Học
 • Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Sốt Rét
 • Ô Nhiễm Môi Trường Từ Khai Thác Khoáng Sản (Bài 3): Giải Pháp Nào Hiệu Quả?
 • Kế Hoạch Bảo Vệ Môi Trường Nhà Hàng Khách Sạn Tại Hợp Nhất
 • Bảo Vệ Môi Trường Tại Các Nhà Hàng Khách Sạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100