Quy Định Về Bảo Vệ Môi Trường Trong Thi Công Xây Dựng Công Trình

--- Bài mới hơn ---

 • Môi Trường Biển Việt Nam – Thách Thức Và Giải Pháp
 • Ảnh Hưởng Của Sự Phát Triển Công Nghiệp Tới Môi Trường Và Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường
 • 20. Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Biển?
 • Nhật Bản Đã Làm Gì Để Kiểm Soát Ô Nhiễm?
 • 7 Việc Nhỏ Lợi Ích To Mà Học Sinh Cần Làm Để Bảo Vệ Môi Trường
 • Theo Thông tư mới này, các chủ đầu tư dự án, nhà thầu thi công trong các công trình xây dựng có trách nhiệm bảo vệ môi trường và báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

  Đối với chủ dự án, cần lập kế hoạch quản lý và bảo vệ môi trường trên cơ sở chương trình quản lý môi trường trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền xác nhận trước khi thi công xây dựng công trình.

  Chủ đầu tư cũng có trách nhiệm đình chỉ thi công và yêu cầu nhà thầu khắc phục để đảm bảo về bảo vệ môi trường khi phát hiện nhà thầu vi phạm nghiêm trọng các quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng. Phối hợp với nhà thầu xây dựng công trình xử lý, khắc phục khi xảy ra ô nhiễm, sự cố môi trường; kịp thời báo cáo, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết ô nhiễm, sự cố môi trường nghiêm trọng và các vấn đề phát sinh.

  Đối với nhà thầu xây dựng, thực hiện kế hoạch quản lý và bảo vệ môi trường và các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình thi công gói thầu; Dừng xây dựng công trình khi phát hiện nguy cơ xảy ra ô nhiễm, sự cố môi trường nghiêm trọng và có biện pháp khắc phục để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường trước khi tiếp tục thi công.

  Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-4-2018 và thay thế cho Quyết định số 29/1999/QĐ-BXD ngày 22-10-1999 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Quy chế Bảo vệ môi trường ngành Xây dựng.

   

  Mai Anh (moitruong.com.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Chủ Đề Môi Trường Và Văn Mẫu
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh
 • Những Biện Pháp Hữu Hiệu Khắc Phục Và Bảo Vệ Môi Trường
 • Cải Tạo Đất Xấu Và Khắc Phục Ph Đất Thấp
 • Một Số Biện Pháp Xử Lý Nước Ao Nuôi Thủy Sản Hiệu Quả
 • Tăng Cường Bảo Vệ Môi Trường Trong Thi Công Các Công Trình Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Mới Về Bảo Vệ Môi Trường Trong Thi Công Xây Dựng Công Trình
 • Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam: Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Đề Tài Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam: Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường
 • Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam
 • Trên địa bàn Thành phố hiện nay, có hàng loạt các dự án quy mô lớn đang được triển khai. Quá trình thi công các công trình ngay giữa Trung tâm Thành phố đòi hỏi các nhà thầu cùng với việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình thì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong thi công phải được chú trọng, đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.

  Điểm rửa xe đầu cầu Cách mạng Tháng 8, trước khi xe chở đất ra khỏi khu vực thi công công trình kè suối Nặm La.

  Các dự án đang được triển khai trên địa bàn Thành phố, như: Dự án kè suối Nặm La, Thành phố giai đoạn I (2016 – 2022); Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải Thành phố (giai đoạn I); Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại Hồ Sanh; Dự án 229 hotel… với số lượng ước có hàng trăm phương tiện và nhân công hoạt động mỗi ngày. Quá trình thi công các công trình, do phải sử dụng nhiều máy móc, phương tiện chuyên chở vật liệu, đất, cát, khiến cho môi trường trong và ngoài khu vực thi công bị ảnh hưởng, đặc biệt là tiếng ồn, khí bụi…

  Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, cùng với các sở, ngành chức năng, thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của các chủ đầu tư. Qua kiểm tra, cho thấy, các chủ đầu tư đã thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm bụi, khí thải, môi trường nước, giảm thiểu tác hại của chất thải rắn nguy hại, xây dựng, sinh hoạt. Đối với các dự án xây dựng công trình nhà cao tầng, xung quanh khu đất xây dựng đều được nhà thầu che chắn bằng hàng rào tôn cao 2 m kết hợp tường bao xung quanh; xe vận chuyển ra vào công trình đều được che, phủ bạt. Nhà thầu cũng đã thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước gồm: xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải xây dựng và nước mưa chảy tràn (bố trí hệ thống rãnh thu gom nước mặt, tận dụng nhà vệ sinh tự hoại đã có tại công trường đảm bảo yêu cầu). Nhiều nhà thầu đã hợp đồng với Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La vận chuyển rác thải, rửa đường; thống nhất, thỏa thuận với các hộ dân xung quanh công trình thời gian thi công, tránh khung giờ cao điểm…

  Ông Phạm Văn Linh, cán bộ Phòng Quản lý dự án, Ban Quản lý Dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công thực hiện dự án, Ban quản lý Dự án đã tổ chức xây dựng và bố trí nhân công rửa xe 24/24 giờ tại 5 vị trí gồm: Đầu cầu Cách mạng Tháng 8, đầu cầu bản Cọ, cầu Nặm La và vị trí đối diện Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, bãi đổ thải Lả Hôm, đảm bảo không còn đất bám vào lốp xe, thành xe trước khi lưu thông trên đường. Đồng thời, ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tưới, rửa, vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn Thành phố có phương tiện vận chuyển đất đá, bê tông của công trình kè suối Nặm La. Tuy nhiên, trên địa bàn Thành phố hiện nay, có rất nhiều công trình đang thi công trùng thời điểm với các tuyến đường vận chuyển thi công công trình kè suối Nặm La như: Công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, rác thải Y tế Bệnh viện Phong và Da liễu; công trình xây dựng Bệnh viện Nội tiết tỉnh… chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

  Cũng tại thời điểm Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, cho thấy một thực trạng chung của nhiều chủ đầu tư đó là: Chưa lập, phê duyệt và niêm yết công khai kế hoạch quản lý môi trường của Dự án trước khi tiến hành triển khai Dự án theo quy định; chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu bảo vệ môi trường và các điều kiện đã nêu theo Quyết định số 2062 của UBND tỉnh như: Chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường đã đề xuất thực hiện trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; chưa có văn bản báo cáo những thay đổi so với báo cáo đã được phê duyệt; có dự án chưa thực hiện tưới nước đoạn đường vận chuyển và các khu vực xung quanh công trình, nhất là vào các thời điểm khô hanh; chưa giảm thiểu được tiếng ồn, độ dung đối với các máy móc thiết bị thi công…

  Sau kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã có yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về các biện pháp khắc phục, xử lý môi trường của dự án; chỉ đạo các nhà thầu thực hiện công tác đổ thải, tất cả các xe khi ra khỏi công trường đều phải rửa sạch sẽ tránh lôi kéo bùn đất từ công trường ra đường gây bụi bẩn… Thường xuyên thu dọn các vật liệu thừa, phế thải xây dựng, quét sạch, tưới ẩm các khu vực, các tuyến đường xung quanh công trình. Yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả khắc phục về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; lập báo cáo tóm tắt công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt gửi về Sở và Chi cục Bảo vệ môi trường trước ngày 15 hàng tháng.

  Để đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị vào mùa xây dựng, thời gian tới, các ngành chức năng cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về việc chấp hành các quy định của chủ đầu tư về việc bảo vệ môi trường nơi thi công các công trình. Về phía chủ đầu tư, nhà thầu cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về bảo vệ môi trường nơi thi công theo đúng quy định, nhất là vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng; thu dọn, bàn giao mặt bằng, chuyển hết vật liệu, phế thải xây dựng; nẹo vét bùn, đất, phế thải, sửa chữa những vị trí hư hỏng của đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước do quá trình thi công gây nên, góp phần bảo vệ mỹ quan đô thị của Thành phố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảo Vệ Môi Trường Trong Thời Cnh
 • Bảo Vệ Môi Trường Kcn: Cần Giải Pháp Đồng Bộ
 • Vì Sao Cần Bảo Vệ Các Hệ Sinh Thái? Nêu Các Biện Pháp Bảo Vệ
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Trường “xanh
 • #10 Cách Bảo Vệ Môi Trường Sống Quanh Ta Đơn Giản !!
 • Quy Định Mới Về Bảo Vệ Môi Trường Trong Thi Công Xây Dựng Công Trình

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam: Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Đề Tài Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam: Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường
 • Ô Nhiễm Môi Trường Trong Quá Trình Phát Triển Công Nghiệp Tại Việt Nam
 • Bảo Vệ Môi Trường Vùng Miền Núi, Dtts: Nhiều Giải Pháp Đồng Bộ, Quyết Liệt
 • Đối với chủ dự án, cần lập kế hoạch quản lý và bảo vệ môi trường trên cơ sở chương trình quản lý môi trường trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền xác nhận trước khi thi công xây dựng công trình.

  Chủ đầu tư cũng có trách nhiệm đình chỉ thi công và yêu cầu nhà thầu khắc phục để đảm bảo về bảo vệ môi trường khi phát hiện nhà thầu vi phạm nghiêm trọng các quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng.

  Phối hợp với nhà thầu xây dựng công trình xử lý, khắc phục khi xảy ra ô nhiễm, sự cố môi trường; kịp thời báo cáo, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết ô nhiễm, sự cố môi trường nghiêm trọng và các vấn đề phát sinh.

  Đối với nhà thầu xây dựng, thực hiện kế hoạch quản lý và bảo vệ môi trường và các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình thi công gói thầu;

  Báo cáo định kỳ hoặc đột xuất với chủ dự án về công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng công trình của các nhà thầu trên công trường theo quy định của hợp đồng tư vấn xây dựng.

  P.V (TH)

  (Theo dkn.tv)

  Ảnh: Những công trình xây dựng bị phát hiện nguy cơ xảy ra ô nhiễm, sự cố môi trường nghiêm trọng sẽ bị tạm dừng thi công để xử lý (ảnh internet).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Bảo Vệ Môi Trường Trong Thi Công Các Công Trình Xây Dựng
 • Bảo Vệ Môi Trường Trong Thời Cnh
 • Bảo Vệ Môi Trường Kcn: Cần Giải Pháp Đồng Bộ
 • Vì Sao Cần Bảo Vệ Các Hệ Sinh Thái? Nêu Các Biện Pháp Bảo Vệ
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Trường “xanh
 • Vệ Sinh Môi Trường Trong Thi Công Dự Án Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp An Toàn Lao Động Vệ Sinh Môi Trường
 • Kế Hoạch Quản Lý Môi Trường Xây Dựng
 • Biện Pháp Cải Tạo Đất Phèn Hữu Ích Cho Người Nông Dân
 • 【Chia Sẽ】Bạn Chọn Wax Lông Chân Tại Nhà Hay Đến Spa Thẩm Mỹ?
 • Có Nên Wax Lông Chân Không? Giải Pháp Triệt Lông Nào Tốt Nhất?
 • Vệ sinh môi trường trong thi công dự án xây dựng là vấn đề mang tầm vóc xã hội. Thế nhưng hiện nay rất nhiều chủ đầu tư và công ty xây dựng không thực hiện nghiêm túc điều này. Thông thường họ sẽ thực hiện qua loa để qua mắt cơ quan chức năng. Còn vấn đề vệ sinh môi trường ra sao chắc chỉ có người dân xung quanh dự án xây dựng mới có thể hiểu được.

  Vậy cần làm gì để đảm bảo vệ sinh môi trường trong thi công dự án xây dựng?

  1. Xây dựng hệ thống Quản lý môi trường xây dựng

  • Công ty chịu trách nhiệm thi công dự án xây dựng cần chủ động trong vấn đề này. Cụ thể: cần nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật tiên tiến thay thế các phương án thi công cũ. Vì chúng dễ gây ô nhiễm môi trường.
  • Bên cạnh đó, công ty xây dựng cũng cần có những quy định cụ thể về công nghệ. Cụ thể về kinh phí và lực lượng chuyên trách thực hiện các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường.
  • Công ty thi công dự án xây dựng cần định kỳ kiểm tra hệ thống kiểm soát ô nhiễm môi trường của từng công trình.

  2. Quản lý tiếng ồn – Dự án xây dựng cần có biện pháp quản lý tiếng ồn như thế nào?

  Tiếng ồn từ dự án xây dựng chủ yếu do đâu?

  – Các thiết bị xây dựng, máy móc thi công cũ, hỏng hóc chính là nguyên nhân lớn gây ra vấn đề này.

  – Ngoài ra, tiếng ồn do va chạm, ma sát của thiết bị, máy móc hoạt động cũng là nguyên nhân khó tránh khỏi.

  Để quản lý và kiểm soát tiếng ồn hiệu quả công ty xây dựng cần:

  • Kiểm tra và có biện pháp bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị thi công. Nhằm giảm tiếng ồn do máy móc cũ gây ra.
  • Cách ly nguồn ồn ở các khu dân cư. Bằng cách tăng cường nhiều lớp bao che xung quanh công trình. Hoặc trồng xanh xung quanh khu vực có nguồn gây ồn.
  • Đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên, công nhân công trình nâng cao ý thức trong quá trình thi công. Hạn chế các thao tác gây ồn cao.
  • Tìm kiếm các biện pháp thi công khác ít gây ồn hơn thay thế các phương pháp cũ.
  • Kiểm tra mức độ ồn, rung trong quá trình xây dựng dự án. Từ đó đặt ra lịch thi công phù hợp theo thời gian sinh hoạt của cư dân xung quanh. Đảm bảo đạt mức ồn cho phép theo TCVN 5949-1998.

  3. Biện pháp quản lý giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi xây dựng công trình

  Giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và không khí trong quá trình tổ chức thi công bằng cách:

  • Lập hàng rào cách ly khu vực nguy hiểm, nơi chứa hóa chất hoặc vật liệu dễ cháy nổ.
  • Che chắn những khu vực phát sinh bụi, thường xuyên rửa xe trước khi ra khỏi công trình và dùng xe chuyên dụng tưới nước rửa đường giao thông vào mùa khô.
  • Khi vận chuyển vật liệu cần được che chắn, phủ kín để ngăn bụi.
  • Nâng cao ý thức công nhân và nhân viên trong quá trình thi công
  • Thay thế các phương pháp thi công cũ bằng công nghệ mới ít gây ôn hơn
  • Sắp xếp thời gian thi công phù hợp với thời gian sinh hoạt của cư dân xung quanh.

  Giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước trong quá trình xây dựng dự án bằng cách:

  • Không xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp xuống hệ thống thoát nước hoặc ao hồ xung quanh khu vực dự án.
  • Dự án xây dựng cần bố trí các hố thu gom nước cặn và bùn lắng, các công trình xử lý nước thải tạm thời và chuyên chở chất thải sau xử lý ra nơi quy định để không gây ô nhiễm.
  • Hệ thống thoát nước của dự án xây dựng phải đảm bảo có lắng cặn và giữ lại các chất thải trong quá trình xây dựng như rác, vật liệu xây dựng trước khi cho chảy ra bên ngoài.
  • Nhà thầu xây dựng phải có quy định thu gom và bãi rác trung chuyển tạm thời tránh phóng uế, vứt rác sinh hoạt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường do công nhân xây dựng gây ra.
  • Không sử dụng các loại thiết bị, xe cộ quá cũ kĩ để thi công xây dựng.
  • Không sử dụng nhiều máy móc, thiết bị thi công có khả năng gây phát sinh bụi bẩn lớn trên công trường xây dựng.

  Công ty xây dựng AQA – Giải pháp thiết kế & thi công hiệu quả Tự hào là công ty xây dựng uy tín đã thực hiện nhiều công trình lớn như: chuỗi Siêu thị AEON MALL, Biệt Thự – Thảo điền Midpoint, Nhà Xưởng – Ánh Hồng,… AQA sẽ là lựa chọn xây dựng đảm bảo tốt vấn đề an toàn lao động và vệ sinh môi trường cho dự án của bạn.

  Đồng thời đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đưa ra được nhiều giải pháp tối ưu hóa chi phí đầu tư cho dự án xây dựng một cách hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • Đề Tài Một Số Biện Pháp Nâng Cao Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường Cho Trẻ 5
 • Một Số Biện Pháp Giáo Dục Trẻ 5 6 Tuổi Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Mầm Non
 • Những Vấn Đề Vệ Sinh Trường Mầm Non Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Môi Trường Trong Lớp Học Mầm Non
 • Biện Pháp Bảo Vệ An Toàn Lao Động Trong Thi Công Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Trang Thiết Bị Và Các Biện Pháp An Toàn Lao Động Trong Nhà Máy
 • Biện Pháp An Toàn Lao Động
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Sau Tết
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Điện – Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường
 • An Toàn Lắp Đặt Và Sử Dụng Điện Trong Thi Công Tại Công Trường Xây Dựng – Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường
 • Tin tức

  03:42 17/11/2020

  Biện pháp bảo vệ an toàn lao động trong thi công xây dựng

  Bố trí nơi đặt cảnh báo và nội quy an toàn lao động ở nơi dễ quan sát để đảm bảo an toàn nhất.

  Có phương án an toàn tổng thể và theo từng hạng mục phù hợp với bản vẽ an toàn trong thiết kế xây dựng, biện pháp an toàn theo vùng miền và mùa.

  BIỆN PHÁP BẢO VỆ AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG THI CÔNG XÂY DỰNG

  – Yêu cầu đối với kỹ thuật thi công an toàn bao gồm:

  Bố trí nơi đặt cảnh báo và nội quy an toàn lao động ở nơi dễ quan sát để đảm bảo an toàn nhất.

  Có phương án an toàn tổng thể và theo từng hạng mục phù hợp với bản vẽ an toàn trong thiết kế xây dựng, biện pháp an toàn theo vùng miền và mùa.

  Trang bị đầy đủ các biển cảnh báo đúng tiêu chuẩn biển báo an toàn trong xây dựng và có thể bố trí người đứng cảnh báo. Các khu vực nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ dễ xảy ra tai nạn như hố sâu, mép sàn, cửa hố thang, sàn thao tác phải đảm bảo che chắn an toàn.

  Đảm bảo quy định tiêu chuẩn chiếu sáng, hệ thống chống sét.

  Vật tư an toàn xây dựng trong thi công phải đúng quy định của nhà chế tạo, không hư hỏng, nếu thiết bị yêu cầu kiểm định phải được kiểm định an toàn xây dựng và đăng ký.

  Xây dựng đầy đủ phương án xử lý sự cố.

  Có đầy đủ phương tiện chữa cháy theo quy định.

  Thực hiện đảm bảo đúng quy trình thi công theo thiết kế và bản vẽ biện pháp an toàn trong xây dựng.

  Công nhân làm việc với với máy hàn và hàn nhiệt cần trang bị kính an toàn xây dựng, gang tay, mũ. Đồng thời, có thêm vật tư an toàn và các bình chữa cháy tại chỗ và máy hàn phải được kiểm tra kỹ trước khi làm việc.

  Công nhân làm việc trên cao phải có dây đai an toàn xây dựng khi làm việc trên 2m hoặc nếu dưới 2m mà mặt sàn phía dưới mất an toàn thì đảm bảo có trang bị phải thiết bị đủ tiêu chuẩn lưới an toàn trong xây dựng….

  Đối với giàn giá phải có mâm và lắp đúng cách, có thang chữ A để sử dụng trong các vị trí thích hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Và Những Biện Pháp Thiết Thực Bạn Nên Làm
 • Top 4 Biện Pháp Cải Tạo Đất Với Chi Phí Rẻ Nhất
 • Các Biện Pháp Cải Tạo Đất Canh Tác Lâu Ngày Hiệu Quả
 • Biện Pháp Tu Từ Là Gì? Cho Ví Dụ Phân Biệt
 • Skkn Một Số Biện Pháp Để Nâng Cao Chất Lượng Học Sinh Yếu Kém
 • Biện Pháp Thi Công Công Trình Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Đoàn Điện Lực Việt Nam
 • Giải Pháp Khắc Phục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiệu Quả Nhất
 • An Toàn Thực Phẩm Hiện Nay, Giải Pháp Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • Một Số Biện Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • Một Số Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • I/ Trình tự thi công và biện pháp thi công công trình.

  Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư nhanh chóng đưa được dự án vào vận hành trong thời gian gần nhất nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao trong việc khai thác dự án. Nhà thầu chúng tôi sẽ cố gắng tập chung mọi nguồn lực để thi công với tiến độ nhanh nhất và đạt chất lượng tốt nhất.

  Căn cứ vào thiết kế khối lượng công việc, đặc điểm công trình, tiến độ thi công công trình và qua khảo sát khu vực xây dựng cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, thì Nhà thầu chúng tôi dự kiến trình tự tiến hành thi công như sau:

  2. Biện pháp kỹ thuật thi công.

  1. Toàn bộ nhân viên kỹ thuật, công nhân tham gia thi công đều được đào tạo tại các trường nghiệp vụ chuyên ngành & có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với qui chuẩn hiện hành của nhà nước.

  2. Trước khi đưa công nhân ra hiện trường thi công, nhà thầu tiến hành tổ chức đào tạo lại, sát hạch, phân loại lao động đối với từng cá nhân, nhóm cá nhân cụ thể. Trang bị kiến thức & thiết bị an toàn lao động. Đặc biệt với đối tượng lao động phổ thông (tuyển dụng ngắn hạn) sẽ được nhà thầu chú ý hơn trong quản lý, hướng dẫn thi công.

  3. Nhà thầu chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ: Thuế, bảo hiểm xã hội, vệ sinh môi trường…, và các chi phí khác sinh ra do quá trình tổ chức thi công (đền bù, khắc phục hậu quả do thi công gây ra).

  4. Nhà thầu sẽ chủ động tiến hành đề xuất kịp thời với Chủ đầu tư về các thông tin (thông tin kỹ thuật & thông tin khác) cần thiết trong việc chuẩn bị & triển khai thi công.

  6. Sau khi chính thức nhận được thông báo trúng thầu – Nhà thầu sẽ khẩn trương triển khai thiết kế thi công & chuyển hồ sơ thi công cho phía chủ đầu tư và tư vấn thiết kế, ký duyệt để làm cơ sở định hướng thi công (mọi sai khác so với hồ sơ thi công đều phải được chủ đầu tư, tư vấn thiết kế trực tiếp quyết định kèm theo xác nhận chi tiết trong nhật ký thi công).

  7. Kết thúc việc thi công toàn bộ công trình, căn cứ vào biên bản nghiệm công trình, hồ sơ hoàn công, nhật ký thi công, biên bản phần việc phát sinh… phía nhà thầu sẽ thực hiện các công đoạn tiếp theo: Theo dõi, hiệu chỉnh, chạy thử, quyết toán bàn giao, bảo hành, bảo trì – Theo đúng các điều khoản ghi trong hợp đồng kinh tế & luật định hiện hành.

  3. Giải pháp cấp điện, trang bị cứu hoả phục vụ thi công.

  Để bảo đảm cho thi công được thuận lợi cần bảo đảm cấp điện liên tục, trang thiết bị cứu hoả sẵn sàng – Xuất phát từ mục đích trên:

  1. Nguồn cấp điện thi công được lấy từ 2 nguồn:

  + Nguồn cấp điện của hội trường, hệ thống điện 3 pha từ tủ tổng.

  + Nguồn cấp điện của máy phát điện dự phòng (máy phát điện chạy bằng động cơ diezen), nguồn điện do máy tạo ra – điện 3 pha.

  2. Tất cả các tủ điện thi công (tủ cố định, tủ di động) phải có độ chịu ẩm (IP 54) bảo đảm hoạt động an toàn trong cả điều kiện ẩm ướt của công trình (nếu có), vỏ tủ bắt buộc nối đất bằng dây đồng trần 4,0mm 2 – các ổ cắm 3P & 2P cấp điện cho máy công cụ đều được đấu sau aptomat chống dòng chạm đất.

  3. Từ vị trí tủ trung tâm các cáp điện loại + dây tiếp địa được lồng trong ống PVC đi nổi sát tường nhà tới vị trí phụ tải. Trong trường hợp cáp bắt buộc đi ngầm sàn qua trục giao thông việc lồng cáp được thực hiện bằng ống thép bảo đảm chịu được lực cơ học tác động.

  4. Việc cấp điện thi công được thực hiện như sau:

  Cáp trục chính sẽ được đi từ tủ tổng tới các vị trí đấu nối.

  5. Để đảm bảo an toàn tránh các sự cố điện – gây thiệt hại cho người và thiết bị, việc tổ chức thi công điện tại công trình cần lưu ý:

  – Toàn bộ công nhân, cán bộ kỹ thuật được trang bị đầy đủ công cụ chuyên dụng, trang bị bảo hộ theo đúng đặc điểm công việc được giao.

  – Tất cả công nhân điện nhất thiết phải qua 1 lớp huấn luyện về an toàn điện (theo tiêu chuẩn ngành) và có biên bản xác nhận.

  – Cán bộ kỹ thuật (tuỳ theo từng cấp độ) là người trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm về kỹ thuật và an toàn.

  4. Biện pháp thi công các hạng mục:

  Để đảm bảo tiến độ chất lượng và hiệu quả thi công, nhà thầu sẽ tiến hành hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật và phương diện pháp lý như đã nêu trên để kịp thời đưa cho các bên nghiên cứu tỷ mỉ trước khi chính thức triển khai thi công.

  Nhà thầu chủ động chuẩn bị tập kết tại chân công trình với một số đặc điểm phù hợp với yêu cầu trong hồ sơ mời thầu đưa ra cũng như những thay đổi được để xuất từ phía chủ đầu tư cùng các thay đổi của nhà thầu đề xuất đã được chủ đầu tư và các đơn vị chức năng phê duyệt với một số điểm đáng lưu ý như sau:

  + Chủng loại vật tư được nhập về công trình theo đúng nhu cầu của từng giai đoạn thi công do đội trưởng thi công chỉ định, không tiến hành nhập vật tư ồ ạt gây khó khăn trong việc thi công và bảo quản trang thiết bị.

  + Toàn bộ các chủng loại vật tư được sử dụng thi công là loại vật tư đặc chủng nên sẽ được nhà thầu bảo quản một cách cẩn thận, tránh tác động của nước, nhiệt, ẩm, hoá chất, vi khuẩn, côn trùng & va đập cơ học…bởi vậy mặc dù được bảo quản tại kho tạm, điều kiện vì khí hậu tối thiểu phải đạt được: (Nhiệt độ: 10 – 40 độ C. Độ ẩm trung bình: 60 %. ).

  + Toàn bộ vật tư khi đưa về nhập kho tại công trình đều được kiểm tra về mẫu mã, nhãn mác, ký hiệu, xuất sứ, niên hạn xuất xưởng… theo đúng nội dung đã ghi trong hồ sơ thầu. Ngoài việc kiểm tra về số lượng thủ kho, cán bộ kỹ thuật còn có trách nhiệm bóc mỗi kiện hàng 1 mẫu chuyển lên ban quản lý dự án để làm mẫu đối chiếu trong suốt thời gian thi công. Trong trường hợp vật tư không bảo đảm chất lượng hoặc có sai khác về qui cách, chủng loại… sẽ phải lập biên bản để thông báo với các phía để có biện pháp thay thế kịp thời, tránh ảnh hưởng tới tiến độ thi công, chất lượng công trình.

  B. BIỆN PHÁP THI CÔNG CHI TIẾT

  Đây là hệ thống kỹ thuật phức tạp, có tính năng sử dụng đặc thù phục vụ hoạt động hội thảo, hội nghị, biểu diễn và trình chiếu. Chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt đòi hỏi Nhà thầu phải có phương án thi công và sắp xếp đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân lành nghề thật hợp lý – quản lý chất lượng ở từng công đoạn lắp đặt chặt chẽ và nghiêm túc. Để đạt được những yêu cầu trên chúng tôi dự kiến tiến hành thi công như sau:

  Liên hệ với các bộ phận và các đơn vị chức năng tiến hành cấp điện, nước phục vụ thi công công trình.

  Tại đơn vị thi công:

  Thực hiện việc tập kết nguyên vật liệu và các trang thiết bị phục vụ thi công. Kiểm tra lắp đặt chạy thử hệ thống, kiểm tra chất lượng các trang thiết bị để có các phương án thay thế trước khi thi công do vậy tránh được sự ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng thi công.

  Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và các thủ tục pháp lý phục vụ thi công và triển khai dự án.

  Bố trí và phân công công tác trực tiếp các thành viên tham gia thi công và phục vụ dự án.

  Giai đoạn 2: Thi công hệ thống.

  Tại công trường: Giai đoạn này tập trung nhiều thợ bậc cao từ bậc 3 đến bậc 7 về điện, điện tử và các kỹ sư chính về điện tử chuyên ngành điện thanh có nhiều kinh nghiệm để tiến hành lắp đặt toàn bộ thiết bị bao gồm:

  Lắp đặt hệ thống cấp nguồn điện tạm thời phục vụ thi công.

  Giai đoạn 3: Lắp đặt hệ thống.

  Để việc thi công được tiến hành thuận lợi đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công, giai đoạn này là gia đoạn mà nhà thầu thực hiện việc tập trung nhiều nhân lực có trình độ cao nhất tới công trình bao gồm các kỹ sư, các chuyên gia trong và ngoài nước, các thợ kỹ thuật có tay nghề cao phục vụ thi công.

  Đo kiểm và đánh dấu lại các cáp loa.

  Lắp đặt hệ thống âm ly và các trang thiết bị âm thanh khác vào tủ điều khiển.

  Lắp đặt các thiết bị điện tử rời

  Lắp đặt giá treo

  Lắp đặt các thiết bị âm thanh

  Kết nối điều khiển từ tủ thiết bị đến các hệ thống.

  Lập trình điều khiển hệ thống.

  Giai đoạn 4: Căn chỉnh, kiểm tra và chạy thử.

  Căn chỉnh và kiểm tra, chạy thử từng thiết bị.

  Căn chỉnh hệ thống trang âm, các thiết bị điện tử nối với hệ thống và rời.

  Kiểm tra đấu nối và kết nối hệ thống.

  Chạy thử hệ thống.

  Giai đoạn 5: Đào tạo và chuyển giao công nghệ.

  Tiến hành đào tạo và chuyển giao công nghệ cho các kỹ thuật viên và chuyên viên phía chủ đầu tư và đơn vị sử dụng.

  Hướng dẫn các nhân viên kỹ thuật, chuyên viên của chủ đầu tư và đơn vị sử dụng các phương thức và biện pháp khai thác các chức năng và hiệu quả hệ thống.

  Trong giai đoạn này, để đảm bảo rằng hệ thống sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất đồng thời tránh các hư hỏng và sự cố không đáng có, nhà thầu sẽ tiến hành mở một khóa học về thiết bị và cách thức vận hành thiết bị tại chính công trường để các kỹ thuật viên và các nhân viên vận hành có điều kiện thực hành và trao đổi trực tiếp trên thiết bị. Trong các buổi học này, chúng tôi sẽ cử các chuyên gia, các kỹ thuật viên nhà thầu cùng với việc mời các chuyên gia tới cố vấn và giải quyết các thắc mắc của các học viên được đào tạo.

  C. BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ KHI THI CÔNG Biện pháp phòng cháy chữa cháy: (PCCC).

  – Không sử dụng điện quá công suất.

  – Không được mang chất nổ, chất dễ cháy vào khu vực thi công.

  – Chấp hành tốt nội quy, quy định về công tác PCCC.

  – Thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc chấp hành qui định về công tác an toàn về PCCC.

  Một số phương pháp, biện pháp tổ chức công tác PCCC trong quá trình thi công:

  Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong quá trình thi công, đơn vị thi công đề ra một số biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể như sau:

  – Thành lập ban chỉ huy PCCC do đồng chí chỉ huy công trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc và pháp luật về các điều kiện an toàn trong khu vực công trường mà mình phụ trách.

  – Thành lập đội PCCC nghiệp vụ được lựa chọn từ các công nhân tham gia thi công, lực lượng này được tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ cơ bản về công tác PCCC.

  – Về trang bị phương tiện PCCC trong quá trình thi công gồm có: 03 bình chữa cháy C02, 03 bình chữa cháy tổng hợp, 5 bộ nội quy tiêu lệnh PCCC.

  – Thực hiện chế độ bảo quản vật tư, thiết bị theo đúng qui định về phòng chống cháy nổ. Các hệ thống điện của công trường từ nguồn cung cấp đến các khu vực dùng điện thường xuyên được kiểm tra nếu có nghi vấn đường dây không an toàn yêu cầu sửa chữa ngay.

  – Đảm bảo đường đi lối lại trong công trường thông thoáng, có người điều tiết, lên lịch trình, phương án xe ra vào cổng để cho xe ra vào không trùng giờ, ùn tắc.

  Các bình chữa cháy được đặt tại những vị trí dễ xảy ra cháy, nổ đảm bảo dễ nhìn thấy, dễ lấy. Các phương tiện trên được hướng dẫn sử dụng cho toàn thể CBCNV tham gia thi công công trình (có giấy chứng nhận sau khi được tập huấn).

  – Lắp đặt điện thoại và có các số quay cần thiết như cấp cứu, công an, PCCC.

  Nội qui phòng cháy chữa cháy đối với việc thi công công trình.

  – Chấp hành các quy chế, quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn về điện không để xảy ra chạm chập gây cháy.

  – Không tự ý mắc nối điện để dùng, trong quá trình sử dụng các dây dẫn, phích cắm v.v… bị hỏng báo cáo với ban quản lý công trường để giải quyết ngay.

  – Tuyệt đối cấm đun nước bằng các dụng cụ điện tự tạo, cấm hút thuốc lá, thuốc lào, đun nấu trong khu vực thi công.

  – Nguyên vật liệu dễ cháy được quản lý cẩn thận, phân cấp trách nhiệm rõ ràng, có nội quy cụ thể.

  – Ban chỉ huy PCCC thường xuyên kiểm tra an toàn, kiểm tra các dụng cụ, phương tiện PCCCđược trang bị.

  – Khi xảy ra cháy mọi người nêu cao tinh thần trách nhiệm cứu người, cứu tài sản. Có ý thức bảo vệ hiện trường giúp cơ quan điều tra xác định nguyên nhân cháy.

  – Cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC sẽ được khen thưởng, nếu xẩy ra cháy sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Ban chỉ huy công trường có trách nhiệm phổ biến nội quy này đến từng CBCNV trong toàn công trường.

  D. BIỆN PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG Quy định chung:

  Để đảm bảo an toàn cho người, máy móc thiết bị đơn vị thi công chấp hành đầy đủ nghiêm túc các nội quy, quy phạm kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động theo quy định hiện hành của Nhà nước.

  Biện pháp cụ thể:

  – Chấp hành nghiêm chỉnh chế độ kiểm tra định kỳ về công tác bảo hộ và an toàn lao động.

  – Lập biện pháp an toàn chi tiết cho từng công việc, biện pháp được cấp trên duyệt và đưa ra phổ biến, huấn luyện cho người trực tiếp thi công.

  – Khi thi công trên cao phải có lan can an toàn và lưới an toàn , làm việc ban đêm có đủ ánh sáng.

  – Các thiết bị máy móc sử dụng được kiểm định, có đủ lý lịch máy và được cấp giấy phép sử dụng theo quy định của Bộ lao động.

  – Trong khi thi công, mọi người có đủ trang bị bảo hộ lao động như: Giầy vải, dây an toàn, quần áo bảo hộ lao động, mũ nhựa cứng..v..v..

  – Trong thời gian làm việc tại hiện trường nghiêm cấm mọi người không được uống rượu, bia, hút thuốc hoặc sử dụng bất cứ chất kích thích nào làm cho thần kinh căng thẳng.

  – Khi làm việc trên cao, nhất là những vị trí không có lưới an toàn nhất thiết phải đeo dây an toàn, dây an toàn được kiểm tra về chất lượng và buộc vào điểm chắc chắn.

  – Khi thi công phần đà giáo, sàn công tác… phải được kiểm tra nghiệm thu xong mới được đưa vào sử dụng.

  – Khi làm việc trên cao, cấm ném các vật từ trên cao xuống đất hoặc từ dưới lên trên. Có lưới an toàn che chắn khu vực thi công trên cao.

  – Tuyệt đối không bố trí thợ làm việc tại cùng một vị trí ở tại các độ cao khác nhau – Sử dụng đúng loại thợ, không được sử dụng chồng chéo.

  – Tại công trường có cán bộ y tế trực hiện trường. Tổ chức khám sức khoẻ cho người lao động trước khi đưa vào thi công công trình.

  – Đối với từng công tác thi công Nhà thầu chúng tôi sẽ có biện pháp đảm bảo an toàn lao động cụ thể như: Với các công tác thi công trên cao sẽ được Nhà thầu sử dụng hệ thống dàn giáo Minh khai lắp dựng xung quanh. Hệ thống dàn giáo được che chắn phía ngoài bằng lưới, bạt để chống vật rơi từ trên cao xuống, có các bảng biểu chỉ dẫn. Công nhân trong quá trình thi công được trang bị dây an toàn và các thiết bị khác. Tất cả công nhân trước khi bắt tay vào công việc đều phải học những quy định về an toàn lao động, đây là điều bắt buộc đối với công nhân khi làm việc trên cao. Bên cạnh đó Nhà thầu còn bố trí mạng lưới an toàn viên tại công trình, những an toàn viên này là những công nhân trực tiếp sản xuất tại các tổ đội. Hệ thống an toàn viên có trách nhiệm nhắc nhở giám sát an toàn trong khi thi công công trình.

  Nhiệm vụ và trách nhiệm về an toàn lao động. Trách nhiệm của Giám đốc công trường:

  – Chịu trách nhiệm về an toàn lao động tại công trường.

  – Giữ vai trò Chủ tịch ban an toàn lao động.

  – Phân công công việc cho đốc công, giám sát viên về an toàn lao động.

  – Sắp xếp việc kiểm tra máy móc, thiết bị tại công trường theo yêu cầu của các bên hữu quan.

  – Tổ chức tuần tra, kiểm tra an toàn và kịp thời sử lý khi cần thiết.

  Trách nhiệm của phụ trách bảo vệ:

  – Đóng góp lời khuyên cho ban điều hành về thủ tục an toàn dài hạn.

  – Phát triển và giám sát chương trình an toàn cho công ty.

  – Thực hiện việc kiểm tra an toàn lao động để đánh giá việc thi hành tiêu chuẩn an toàn lao động và thực hiện tiêu chuẩn an toàn lao động do ban điều hành về hoạch định chính sách đề ra, đề xuất biện pháp xử lý cho ban điều hành.

  – Tham gia việc đào tạo các khoá an toàn lao động.

  – Soạn thảo và cập nhật tiêu chuẩn an toàn.

  – Thúc giục mọi người phải tuân theo tiêu chuẩn an toàn lao động.

  Trách nhiệm của nhân viên giám sát an toàn lao động:

  – Vị trí là ở ngoài công trường, quan sát để ý các hành vi hay điều kiện làm việc thiếu an toàn.

  – Chuẩn bị báo cáo kiểm tra hàng ngày và tiếp tục sử lý các vụ việc.

  – Trong thời gian phụ trách an toàn vắng mặt, có thể đảm nhiệm nhiệm vụ của người phụ trách.

  – Thực hiện các nhiệm vụ khác mà nội qui về an toàn lao động của công ty qui định.

  Trách nhiệm của giám sát viên công trình:

  – Đẩy mạnh việc thực hiện an toàn lao động tại công trường.

  – Sửa chữa các điều kiện và hoạt động thiếu an toàn.

  – Tham gia các buổi kiểm tra an toàn và theo dõi việc sử lý, sửa chữa công việc.

  Trách nhiệm công nhân:

  – Tuân thủ các thủ tục qui định, nội qui về an toàn lao động và báo cáo ngay các điều kiện lao động, thiết bị hay hành vi thiếu an toàn cho giám sát viên công trường.

  – Báo cáo mọi tai nạn hay sự cố nguy hiểm xảy ra cho giám sát viên công trường.

  – Tham gia mọi hoạt động an toàn lao động.

  – Bảo dưỡng thiết bị và dụng cụ sao cho luôn ở điều kiện hoạt động tốt, an toàn.

  – Vận hành thiết bị máy móc chỉ khi các thiết bị trên hoạt động an toàn.

  – Tham gia vào mọi đợt đào tạo an toàn lao động.

  E. BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

  – Hàng ngày bố trí cho công nhân từ 15 đến 30 phút trước khi kết thúc ca làm việc để dọn vệ sinh công trường.

  – Khi vận chuyển vật liệu, phế liệu có tính khô rời, bụi ra ngoài phải bảo đảm che chắn hay tạo độ ẩm thích hợp chống gây ô nhiễm trên đường vận chuyển.

  – Không được vứt rác rưởi hay chất phế thải bừa bãi, phải dọn vào đúng nơi qui định của công trường.

  – Khi thi công những phần việc có phát ra tiếng ồn, Nhà thầu sẽ có biện pháp hạn chế hoặc chọn thời gian thi công thích hợp, tránh gây ồn đến môi trường xung quanh. Biện pháp chống ồn hữu hiệu nhất là có biện pháp triệt khử hoặc giảm thiểu nguồn phát tiếng ồn. Các biện pháp chống ồn cho công trình bao gồm:

  + Các thiết bị máy móc thi công đảm bảo về điều kiện chống ồn, sử dụng các loại máy có công suất phù hợp, tiếng động nhỏ.

  + Tăng cường sử dụng vật liệu sạch cho môi trường để không gây ô nhiễm cho khu vực thi công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp An Toàn Khi Thực Hiện Một Số Công Việc Khi Làm Việc Trên Lưới Điện
 • An Toàn Điện Là Gì ? Biện Pháp, Quy Định An Toàn Điện
 • 15 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện Cần Lưu Ý Đặc Biệt
 • An Toàn Lao Động Trong Xây Dựng: Tất Cả Bạn Cần Biết
 • Biện Pháp Kỹ Thuật An Toàn Lao Động Trong Thi Công Xây Dựng, Hot
 • Biện Pháp Thi Công Các Công Trình Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tài Liệu, Bản Vẽ Mẫu Về Biện Pháp Thi Công
 • Biện Pháp Thi Công Là Gì? 5 Bước Trình Tự Thi Công Công Trình
 • Hướng Dẫn Uống Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Đúng Cách
 • Cẩn Trọng Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày
 • Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Vẫn “dính Bầu”
 • Nhà thầu thi công sẽ đưa ra biện pháp thi công hợp lý và cố gắng tập chung mọi nguồn lực để thi công với tiến độ nhanh nhất và đạt chất lượng tốt nhanh chóng đưa dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất.

  BIỆN PHÁP THI CÔNG BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

  I/ Trình tự thi công và biện pháp thi công công trình.

  Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư nhanh chóng đưa được dự án vào vận hành trong thời gian gần nhất nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao trong việc khai thác dự án. Nhà thầu chúng tôi sẽ cố gắng tập chung mọi nguồn lực để thi công với tiến độ nhanh nhất và đạt chất lượng tốt nhất.

  Căn cứ vào thiết kế khối lượng công việc, đặc điểm công trình, tiến độ thi công công trình và qua khảo sát khu vực xây dựng cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, thì Nhà thầu chúng tôi dự kiến trình tự tiến hành thi công như sau:

  Bước 1: Tiến hành chuẩn bị mặt bằng thi công.

  Bước 2: Tiến hành thi công hệ thống.

  Bước 3: Lắp đặt hệ thống

  Bước 4: Căn chỉnh, đấu nối và kiểm tra hệ thống

  II/ Các giải pháp kỹ thuật chính cho biện pháp thi công.

  1. Định vị công trình.

  Trong quá trình thi công, Nhà thầu sẽ thường xuyên bố trí 1 cán bộ kỹ thuật kiểm tra hiện trường xác định vị trí trên bản vẽ thiết kế với hiện trường của các hạng mục công trình cũng như tổng thể công trình trong suốt quá trình thi công, ghi chép đầy đủ vào sổ nhật ký thi công hàng ngày, làm cơ sở cho công tác thi công, kiểm tra và nghiệm thu được chính xác, bảo đảm chất lượng công trình.

  2. Biện pháp kỹ thuật thi công.

  1. Toàn bộ nhân viên kỹ thuật, công nhân tham gia thi công đều được đào tạo tại các trường nghiệp vụ chuyên ngành & có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với qui chuẩn hiện hành của nhà nước.

  2. Trước khi đưa công nhân ra hiện trường thi công, nhà thầu tiến hành tổ chức đào tạo lại, sát hạch, phân loại lao động đối với từng cá nhân, nhóm cá nhân cụ thể. Trang bị kiến thức & thiết bị an toàn lao động. Đặc biệt với đối tượng lao động phổ thông (tuyển dụng ngắn hạn) sẽ được nhà thầu chú ý hơn trong quản lý, hướng dẫn thi công.

  3. Nhà thầu chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ: Thuế, bảo hiểm xã hội, vệ sinh môi trường…, và các chi phí khác sinh ra do quá trình tổ chức thi công (đền bù, khắc phục hậu quả do thi công gây ra).

  4. Nhà thầu sẽ chủ động tiến hành đề xuất kịp thời với Chủ đầu tư về các thông tin (thông tin kỹ thuật & thông tin khác) cần thiết trong việc chuẩn bị & triển khai thi công.

  6. Sau khi chính thức nhận được thông báo trúng thầu – Nhà thầu sẽ khẩn trương triển khai thiết kế thi công & chuyển hồ sơ thi công cho phía chủ đầu tư và tư vấn thiết kế, ký duyệt để làm cơ sở định hướng thi công (mọi sai khác so với hồ sơ thi công đều phải được chủ đầu tư, tư vấn thiết kế trực tiếp quyết định kèm theo xác nhận chi tiết trong nhật ký thi công).

  7. Kết thúc việc thi công toàn bộ công trình, căn cứ vào biên bản nghiệm công trình, hồ sơ hoàn công, nhật ký thi công, biên bản phần việc phát sinh… phía nhà thầu sẽ thực hiện các công đoạn tiếp theo: Theo dõi, hiệu chỉnh, chạy thử, quyết toán bàn giao, bảo hành, bảo trì – Theo đúng các điều khoản ghi trong hợp đồng kinh tế & luật định hiện hành.

  3. Giải pháp cấp điện, trang bị cứu hoả phục vụ thi công.

  Để bảo đảm cho thi công được thuận lợi cần bảo đảm cấp điện liên tục, trang thiết bị cứu hoả sẵn sàng – Xuất phát từ mục đích trên:

  1. Nguồn cấp điện thi công được lấy từ 2 nguồn:

  + Nguồn cấp điện của hội trường, hệ thống điện 3 pha từ tủ tổng.

  + Nguồn cấp điện của máy phát điện dự phòng (máy phát điện chạy bằng động cơ diezen), nguồn điện do máy tạo ra – điện 3 pha.

  2. Tất cả các tủ điện thi công (tủ cố định, tủ di động) phải có độ chịu ẩm (IP 54) bảo đảm hoạt động an toàn trong cả điều kiện ẩm ướt của công trình (nếu có), vỏ tủ bắt buộc nối đất bằng dây đồng trần 4,0mm 2 – các ổ cắm 3P & 2P cấp điện cho máy công cụ đều được đấu sau aptomat chống dòng chạm đất.

  3. Từ vị trí tủ trung tâm các cáp điện loại + dây tiếp địa được lồng trong ống PVC đi nổi sát tường nhà tới vị trí phụ tải. Trong trường hợp cáp bắt buộc đi ngầm sàn qua trục giao thông việc lồng cáp được thực hiện bằng ống thép bảo đảm chịu được lực cơ học tác động.

  4. Việc cấp điện thi công được thực hiện như sau:

  Cáp trục chính sẽ được đi từ tủ tổng tới các vị trí đấu nối.

  5. Để đảm bảo an toàn tránh các sự cố điện – gây thiệt hại cho người và thiết bị, việc tổ chức thi công điện tại công trình cần lưu ý:

  – Toàn bộ công nhân, cán bộ kỹ thuật được trang bị đầy đủ công cụ chuyên dụng, trang bị bảo hộ theo đúng đặc điểm công việc được giao.

  – Tất cả công nhân điện nhất thiết phải qua 1 lớp huấn luyện về an toàn điện (theo tiêu chuẩn ngành) và có biên bản xác nhận.

  – Cán bộ kỹ thuật (tuỳ theo từng cấp độ) là người trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm về kỹ thuật và an toàn.

  4. Biện pháp thi công các hạng mục:

  Để đảm bảo tiến độ chất lượng và hiệu quả thi công, nhà thầu sẽ tiến hành hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật và phương diện pháp lý như đã nêu trên để kịp thời đưa cho các bên nghiên cứu tỷ mỉ trước khi chính thức triển khai thi công.

  Nhà thầu chủ động chuẩn bị tập kết tại chân công trình với một số đặc điểm phù hợp với yêu cầu trong hồ sơ mời thầu đưa ra cũng như những thay đổi được để xuất từ phía chủ đầu tư cùng các thay đổi của nhà thầu đề xuất đã được chủ đầu tư và các đơn vị chức năng phê duyệt với một số điểm đáng lưu ý như sau:

  + Chủng loại vật tư được nhập về công trình theo đúng nhu cầu của từng giai đoạn thi công do đội trưởng thi công chỉ định, không tiến hành nhập vật tư ồ ạt gây khó khăn trong việc thi công và bảo quản trang thiết bị.

  + Toàn bộ các chủng loại vật tư được sử dụng thi công là loại vật tư đặc chủng nên sẽ được nhà thầu bảo quản một cách cẩn thận, tránh tác động của nước, nhiệt, ẩm, hoá chất, vi khuẩn, côn trùng & va đập cơ học…bởi vậy mặc dù được bảo quản tại kho tạm, điều kiện vì khí hậu tối thiểu phải đạt được: (Nhiệt độ: 10 – 40 độ C. Độ ẩm trung bình: 60 %. ).

  + Toàn bộ vật tư khi đưa về nhập kho tại công trình đều được kiểm tra về mẫu mã, nhãn mác, ký hiệu, xuất sứ, niên hạn xuất xưởng… theo đúng nội dung đã ghi trong hồ sơ thầu. Ngoài việc kiểm tra về số lượng thủ kho, cán bộ kỹ thuật còn có trách nhiệm bóc mỗi kiện hàng 1 mẫu chuyển lên ban quản lý dự án để làm mẫu đối chiếu trong suốt thời gian thi công. Trong trường hợp vật tư không bảo đảm chất lượng hoặc có sai khác về qui cách, chủng loại… sẽ phải lập biên bản để thông báo với các phía để có biện pháp thay thế kịp thời, tránh ảnh hưởng tới tiến độ thi công, chất lượng công trình.

  B. BIỆN PHÁP THI CÔNG CHI TIẾT

  Đây là hệ thống kỹ thuật phức tạp, có tính năng sử dụng đặc thù phục vụ hoạt động hội thảo, hội nghị, biểu diễn và trình chiếu. Chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt đòi hỏi Nhà thầu phải có phương án thi công và sắp xếp đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân lành nghề thật hợp lý – quản lý chất lượng ở từng công đoạn lắp đặt chặt chẽ và nghiêm túc. Để đạt được những yêu cầu trên chúng tôi dự kiến tiến hành thi công như sau:

  Giai đoạn 1: Chuẩn bị thi công.

  Tại công trường:

  Liên hệ với các bộ phận và các đơn vị chức năng tiến hành cấp điện, nước phục vụ thi công công trình.

  Tại đơn vị thi công:

  Thực hiện việc tập kết nguyên vật liệu và các trang thiết bị phục vụ thi công. Kiểm tra lắp đặt chạy thử hệ thống, kiểm tra chất lượng các trang thiết bị để có các phương án thay thế trước khi thi công do vậy tránh được sự ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng thi công.

  Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và các thủ tục pháp lý phục vụ thi công và triển khai dự án.

  Bố trí và phân công công tác trực tiếp các thành viên tham gia thi công và phục vụ dự án.

  Giai đoạn 2: Thi công hệ thống.

  Tại công trường: Giai đoạn này tập trung nhiều thợ bậc cao từ bậc 3 đến bậc 7 về điện, điện tử và các kỹ sư chính về điện tử chuyên ngành điện thanh có nhiều kinh nghiệm để tiến hành lắp đặt toàn bộ thiết bị bao gồm:

  Lắp đặt hệ thống cấp nguồn điện tạm thời phục vụ thi công.

  Giai đoạn 3: Lắp đặt hệ thống.

  Để việc thi công được tiến hành thuận lợi đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công, giai đoạn này là gia đoạn mà nhà thầu thực hiện việc tập trung nhiều nhân lực có trình độ cao nhất tới công trình bao gồm các kỹ sư, các chuyên gia trong và ngoài nước, các thợ kỹ thuật có tay nghề cao phục vụ thi công.

  Đo kiểm và đánh dấu lại các cáp loa.

  Lắp đặt hệ thống âm ly và các trang thiết bị âm thanh khác vào tủ điều khiển.

  Lắp đặt các thiết bị điện tử rời

  Lắp đặt giá treo

  Lắp đặt các thiết bị âm thanh

  Kết nối điều khiển từ tủ thiết bị đến các hệ thống.

  Lập trình điều khiển hệ thống.

  Giai đoạn 4: Căn chỉnh, kiểm tra và chạy thử.

  Căn chỉnh và kiểm tra, chạy thử từng thiết bị.

  Căn chỉnh hệ thống trang âm, các thiết bị điện tử nối với hệ thống và rời.

  Kiểm tra đấu nối và kết nối hệ thống.

  Chạy thử hệ thống.

  Giai đoạn 5: Đào tạo và chuyển giao công nghệ.

  Tiến hành đào tạo và chuyển giao công nghệ cho các kỹ thuật viên và chuyên viên phía chủ đầu tư và đơn vị sử dụng.

  Hướng dẫn các nhân viên kỹ thuật, chuyên viên của chủ đầu tư và đơn vị sử dụng các phương thức và biện pháp khai thác các chức năng và hiệu quả hệ thống.

  Trong giai đoạn này, để đảm bảo rằng hệ thống sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất đồng thời tránh các hư hỏng và sự cố không đáng có, nhà thầu sẽ tiến hành mở một khóa học về thiết bị và cách thức vận hành thiết bị tại chính công trường để các kỹ thuật viên và các nhân viên vận hành có điều kiện thực hành và trao đổi trực tiếp trên thiết bị. Trong các buổi học này, chúng tôi sẽ cử các chuyên gia, các kỹ thuật viên nhà thầu cùng với việc mời các chuyên gia tới cố vấn và giải quyết các thắc mắc của các học viên được đào tạo.

  C. BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ KHI THI CÔNG

  Biện pháp phòng cháy chữa cháy: (PCCC).

  – Không sử dụng điện quá công suất.

  – Không được mang chất nổ, chất dễ cháy vào khu vực thi công.

  – Chấp hành tốt nội quy, quy định về công tác PCCC.

  – Thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc chấp hành qui định về công tác an toàn về PCCC.

  Một số phương pháp, biện pháp tổ chức công tác PCCC trong quá trình thi công:

  Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong quá trình thi công, đơn vị thi công đề ra một số biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể như sau:

  – Thành lập ban chỉ huy PCCC do đồng chí chỉ huy công trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc và pháp luật về các điều kiện an toàn trong khu vực công trường mà mình phụ trách.

  – Thành lập đội PCCC nghiệp vụ được lựa chọn từ các công nhân tham gia thi công, lực lượng này được tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ cơ bản về công tác PCCC.

  – Về trang bị phương tiện PCCC trong quá trình thi công gồm có: 03 bình chữa cháy C02, 03 bình chữa cháy tổng hợp, 5 bộ nội quy tiêu lệnh PCCC.

  – Thực hiện chế độ bảo quản vật tư, thiết bị theo đúng qui định về phòng chống cháy nổ. Các hệ thống điện của công trường từ nguồn cung cấp đến các khu vực dùng điện thường xuyên được kiểm tra nếu có nghi vấn đường dây không an toàn yêu cầu sửa chữa ngay.

  – Đảm bảo đường đi lối lại trong công trường thông thoáng, có người điều tiết, lên lịch trình, phương án xe ra vào cổng để cho xe ra vào không trùng giờ, ùn tắc.

  Các bình chữa cháy được đặt tại những vị trí dễ xảy ra cháy, nổ đảm bảo dễ nhìn thấy, dễ lấy. Các phương tiện trên được hướng dẫn sử dụng cho toàn thể CBCNV tham gia thi công công trình (có giấy chứng nhận sau khi được tập huấn).

  – Lắp đặt điện thoại và có các số quay cần thiết như cấp cứu, công an, PCCC.

  Nội qui phòng cháy chữa cháy đối với việc thi công công trình.

  – Chấp hành các quy chế, quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn về điện không để xảy ra chạm chập gây cháy.

  – Không tự ý mắc nối điện để dùng, trong quá trình sử dụng các dây dẫn, phích cắm v.v… bị hỏng báo cáo với ban quản lý công trường để giải quyết ngay.

  – Tuyệt đối cấm đun nước bằng các dụng cụ điện tự tạo, cấm hút thuốc lá, thuốc lào, đun nấu trong khu vực thi công.

  – Nguyên vật liệu dễ cháy được quản lý cẩn thận, phân cấp trách nhiệm rõ ràng, có nội quy cụ thể.

  – Ban chỉ huy PCCC thường xuyên kiểm tra an toàn, kiểm tra các dụng cụ, phương tiện PCCC được trang bị.

  – Khi xảy ra cháy mọi người nêu cao tinh thần trách nhiệm cứu người, cứu tài sản. Có ý thức bảo vệ hiện trường giúp cơ quan điều tra xác định nguyên nhân cháy.

  – Cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC sẽ được khen thưởng, nếu xẩy ra cháy sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Ban chỉ huy công trường có trách nhiệm phổ biến nội quy này đến từng CBCNV trong toàn công trường.

  D. BIỆN PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG

  Quy định chung:

  Để đảm bảo an toàn cho người, máy móc thiết bị đơn vị thi công chấp hành đầy đủ nghiêm túc các nội quy, quy phạm kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động theo quy định hiện hành của Nhà nước.

  Biện pháp cụ thể:

  – Chấp hành nghiêm chỉnh chế độ kiểm tra định kỳ về công tác bảo hộ và an toàn lao động.

  – Lập biện pháp an toàn chi tiết cho từng công việc, biện pháp được cấp trên duyệt và đưa ra phổ biến, huấn luyện cho người trực tiếp thi công.

  – Khi thi công trên cao phải có lan can an toàn và lưới an toàn , làm việc ban đêm có đủ ánh sáng.

  – Các thiết bị máy móc sử dụng được kiểm định, có đủ lý lịch máy và được cấp giấy phép sử dụng theo quy định của Bộ lao động.

  – Trong khi thi công, mọi người có đủ trang bị bảo hộ lao động như: Giầy vải, dây an toàn, quần áo bảo hộ lao động, mũ nhựa cứng..v..v..

  – Trong thời gian làm việc tại hiện trường nghiêm cấm mọi người không được uống rượu, bia, hút thuốc hoặc sử dụng bất cứ chất kích thích nào làm cho thần kinh căng thẳng.

  – Khi làm việc trên cao, nhất là những vị trí không có lưới an toàn nhất thiết phải đeo dây an toàn, dây an toàn được kiểm tra về chất lượng và buộc vào điểm chắc chắn.

  – Khi thi công phần đà giáo, sàn công tác… phải được kiểm tra nghiệm thu xong mới được đưa vào sử dụng.

  – Khi làm việc trên cao, cấm ném các vật từ trên cao xuống đất hoặc từ dưới lên trên. Có lưới an toàn che chắn khu vực thi công trên cao.

  – Tuyệt đối không bố trí thợ làm việc tại cùng một vị trí ở tại các độ cao khác nhau – Sử dụng đúng loại thợ, không được sử dụng chồng chéo.

  – Tại công trường có cán bộ y tế trực hiện trường. Tổ chức khám sức khoẻ cho người lao động trước khi đưa vào thi công công trình.

  – Đối với từng công tác thi công Nhà thầu chúng tôi sẽ có biện pháp đảm bảo an toàn lao động cụ thể như: Với các công tác thi công trên cao sẽ được Nhà thầu sử dụng hệ thống dàn giáo Minh khai lắp dựng xung quanh. Hệ thống dàn giáo được che chắn phía ngoài bằng lưới, bạt để chống vật rơi từ trên cao xuống, có các bảng biểu chỉ dẫn. Công nhân trong quá trình thi công được trang bị dây an toàn và các thiết bị khác. Tất cả công nhân trước khi bắt tay vào công việc đều phải học những quy định về an toàn lao động, đây là điều bắt buộc đối với công nhân khi làm việc trên cao. Bên cạnh đó Nhà thầu còn bố trí mạng lưới an toàn viên tại công trình, những an toàn viên này là những công nhân trực tiếp sản xuất tại các tổ đội. Hệ thống an toàn viên có trách nhiệm nhắc nhở giám sát an toàn trong khi thi công công trình.

  Nhiệm vụ và trách nhiệm về an toàn lao động.

  Trách nhiệm của Giám đốc công trường:

  – Chịu trách nhiệm về an toàn lao động tại công trường.

  – Giữ vai trò Chủ tịch ban an toàn lao động.

  – Phân công công việc cho đốc công, giám sát viên về an toàn lao động.

  – Sắp xếp việc kiểm tra máy móc, thiết bị tại công trường theo yêu cầu của các bên hữu quan.

  – Tổ chức tuần tra, kiểm tra an toàn và kịp thời sử lý khi cần thiết.

  Trách nhiệm của phụ trách bảo vệ:

  – Đóng góp lời khuyên cho ban điều hành về thủ tục an toàn dài hạn.

  – Phát triển và giám sát chương trình an toàn cho công ty.

  – Thực hiện việc kiểm tra an toàn lao động để đánh giá việc thi hành tiêu chuẩn an toàn lao động và thực hiện tiêu chuẩn an toàn lao động do ban điều hành về hoạch định chính sách đề ra, đề xuất biện pháp xử lý cho ban điều hành.

  – Tham gia việc đào tạo các khoá an toàn lao động.

  – Soạn thảo và cập nhật tiêu chuẩn an toàn.

  – Thúc giục mọi người phải tuân theo tiêu chuẩn an toàn lao động.

  Trách nhiệm của nhân viên giám sát an toàn lao động:

  – Vị trí là ở ngoài công trường, quan sát để ý các hành vi hay điều kiện làm việc thiếu an toàn.

  – Chuẩn bị báo cáo kiểm tra hàng ngày và tiếp tục sử lý các vụ việc.

  – Trong thời gian phụ trách an toàn vắng mặt, có thể đảm nhiệm nhiệm vụ của người phụ trách.

  – Thực hiện các nhiệm vụ khác mà nội qui về an toàn lao động của công ty qui định.

  Trách nhiệm của giám sát viên công trình:

  – Đẩy mạnh việc thực hiện an toàn lao động tại công trường.

  – Sửa chữa các điều kiện và hoạt động thiếu an toàn.

  – Tham gia các buổi kiểm tra an toàn và theo dõi việc sử lý, sửa chữa công việc.

  Trách nhiệm công nhân:

  – Tuân thủ các thủ tục qui định, nội qui về an toàn lao động và báo cáo ngay các điều kiện lao động, thiết bị hay hành vi thiếu an toàn cho giám sát viên công trường.

  – Báo cáo mọi tai nạn hay sự cố nguy hiểm xảy ra cho giám sát viên công trường.

  – Tham gia mọi hoạt động an toàn lao động.

  – Bảo dưỡng thiết bị và dụng cụ sao cho luôn ở điều kiện hoạt động tốt, an toàn.

  – Vận hành thiết bị máy móc chỉ khi các thiết bị trên hoạt động an toàn.

  – Tham gia vào mọi đợt đào tạo an toàn lao động.

  E. BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

  – Hàng ngày bố trí cho công nhân từ 15 đến 30 phút trước khi kết thúc ca làm việc để dọn vệ sinh công trường.

  – Khi vận chuyển vật liệu, phế liệu có tính khô rời, bụi ra ngoài phải bảo đảm che chắn hay tạo độ ẩm thích hợp chống gây ô nhiễm trên đường vận chuyển.

  – Không được vứt rác rưởi hay chất phế thải bừa bãi, phải dọn vào đúng nơi qui định của công trường.

  – Khi thi công những phần việc có phát ra tiếng ồn, Nhà thầu sẽ có biện pháp hạn chế hoặc chọn thời gian thi công thích hợp, tránh gây ồn đến môi trường xung quanh. Biện pháp chống ồn hữu hiệu nhất là có biện pháp triệt khử hoặc giảm thiểu nguồn phát tiếng ồn. Các biện pháp chống ồn cho công trình bao gồm:

  + Các thiết bị máy móc thi công đảm bảo về điều kiện chống ồn, sử dụng các loại máy có công suất phù hợp, tiếng động nhỏ.

  + Tăng cường sử dụng vật liệu sạch cho môi trường để không gây ô nhiễm cho khu vực thi công.

  KẾT LUẬN VỀ BIỆN PHÁP THI CÔNG:

  XEM TIN TIẾP THEO

  Liên hệ tư vấn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Biện Pháp Thi Công Miễn Phí Với Lương Trainer
 • De Tai ” Biện Pháp Tu Từ So Sánh
 • Phân Tích Giá Trị Nội Dung Và Nghệ Thuật Của Tự Tình 2
 • Tự Tình ( Bài Ii )
 • Bài Thơ Tự Tình 2 (Hồ Xuân Hương)
 • Biện Pháp Thi Công Xây Đá Hộc Công Trình Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Và Xây Móng Nhà Bằng Đá Hộc Cần Lưu Ý Những Điều Gì ?
 • Bộ Tn&mt Nêu 4 Giải Pháp Cấp Bách Bảo Vệ Nguồn Nước Sinh Hoạt
 • Biện Pháp Xử Lý Các Hộ Chăn Nuôi Heo Gây Ô Nhiễm Môi Trường ?
 • Xác Nhận Việc Hoàn Thành Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Theo Đề Án Bảo Vệ Môi Trường Đã Được Phê Duyệt
 • Xác Nhận Việc Hoàn Thành Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Theo Đề Án Bảo Vệ Môi Trường Đã Được Xác Nhận
 • A. Công tác chuẩn bị và các yêu cầu khi thi công kết cấu gạch đá :

  – Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị xong, phải tiến hành xác định trục nhà và công trình, xác định tim móng và đường mép hố móng theo bản vẽ thi công.

  – Xác định các mốc cao độ, trục nhà và công trình phải được kiểm tra, nghiệm thu và lập thành biên bản.

  – Trước khi xây móng, đáy và thành hồ móng phải được kiểm tra và bảo vệ.

  – Khi các hố móng gần nhau có chiều sâu chân móng khác nhau, phải đào bậc chuyển từ chiều sâu này sang chiều sâu khác.

  1. Vật liệu :

  a. Vật liệu chế tạo hỗn hợp vữa xây phải đúng quy định, phải đảm bảo chất lượng.

  b. Các loại gạch xây phải đảm bảo yêu cầu về cường độ, quy cách, tiêu chuẩn kĩ thuật như quy định và đảm bảo chất lượng.

  c. Bãi chứa vật liệu phải khô ráo, sạch, thoát nước tốt, các vật liệu rời không đổ lẫn lộn với nhau.

  d. Gạch đá xếp đống phải đảm bảo kĩ thuật an toàn, không được để mọc rêu, mốc, bẩn.

  2. Vữa xây dựng :

  a. Xác định liều lượng pha trộn vữa tiến hành trước khi bắt đầu xây và được Chủ đầu tư chấp nhận.

  b. Vữa dùng trong khối xây gạch đá phải có mác và chỉ tiêu kĩ thuật thoả mãn yêu cầu thiết kế.

  c. Vật liệu để sản xuất phải đảm bảo yêu cầu và tiêu chuẩn kĩ thuật.

  d. Khi xây dưới mực nước ngầm hoặc trong đất bão hoà nước, phải dùng vữa đông cứng trong nước.

  e. Để nâng cao độ dẻo có thể cho thêm các chất phụ gia dẻo theo chỉ dẫn cuả thiết kế.

  f. Thời gian trộn vữa bằng máy từ lúc đổ xong cột liệu vào máy trộn không được nhỏ hơn 2 phút.

  Thời gian trộn vữa bằng tay kể từ lúc bắt đầu trộn không được nhỏ hơn 3 phút. Trong quá trình trộn bằng máy, hoặc bằng tay, không được đổ thêm vật liệu vào cối vữa.

  g. Vữa đã trộn phải dùng hết trước lúc bắt đầu đông cứng. Nếu vữa đã bị phân tầng, trước khi dùng phải trộn lại cẩn thận tại chỗ thi công.

  h. Khi thi công trong mùa hè, mùa khô, mùa gió tây, phải đảm bảo đủ độ ẩm cho vữa đông cứng.

  i. Chất lượng vữa phải được kiểm tra bằng thí nghiệm mẫu lấy ngay tại chỗ sản xuất vữa.

  j. Khi thay đồi vật liệu, thay đổi thành phần và mác vữa phải thí nghiệm kiểm tra vữa.

  3. Giàn giáo để xây :

  a. Công tác dàn giáo trong thi công khối xây gạch đá phải được thực hiện theo quy định.

  b. Các loại dàn giáo phải đảm bảo ổn định, bền vững, chịu được tác dụng do người do đặt vật liệu gạch đá có di chuyển các thùng vữa trên dàn giáo khi xây. Dàn giáo không được gây trở ngại cho quá trình xây dựng, tháo lắp phải dễ dàng, di chuyển không cồng kềnh khó khăn.

  c. Giàn giáo chống không được dựa vào tường đang xây, không bắc ván lên tường mới xây, dàn giáo phải cách tường đang xây ít nhất là 0,05m.

  d. Thường xuyên kiểm tra độ bền vững và độ ổn định đúng yêu cầu kĩ thuật an toàn.

  4. Các yêu cầu khi thi công kết cấu gạch đá :

  a. Gạch đá khi vận chuyển đến phải xếp gọn không được chất đống.

  b. Chênh lệch độ cao giữa các phần kề nhau của khối xây móng không được lớn hơn 1,2m.

  c. Phải chừa sẵn các lỗ, rãnh đường ống nước, đường thông hơi, chỗ có trang chí, …

  d. Các biện pháp liên kết các khung của sổ và cửa đi vào tường.

  e. Độ ngang bằng, thẳng đứng của mặt bên và các góc trong khối xây gạch đá phải được kiểm tra ít nhất 2 lần trong một đoạn cao từ 0,5m đến 0,6m.

  f. Khi tạm ngừng xây phải để mỏ giật, không cho phép để mỏ nanh.

  g. Ở những đoạn thi công gần nhau hoặc giao nhau giữa tường ngoài và tường trong, độ chênh lệch và độ cao không được vượt quá chiều cao của 1 tầng.

  h. Khối xây bên trên lanh tô phải đủ độ cao, đủ cường độ mới được tháo gỡ vàn khuôn, thanh chống.

  i. Khi xây xong những kết cấu chịu lực của tầng dưới mới được xây các kết cấu ở tầng trên tiếp theo.

  j. Cứ xây xong một tầng thì phải kiển tra độ ngang bằng, đứng của khối xây.

  k. Không được va chạm mạnh, không được vận chuyển, đặt vật liệu, tựa dụng cụ và đi lại trực tiếp trên khối xây đang thi công, khối xây còn mới.

  l. Trong quá trình xây, nếu phát hiện vết nứt phải ngừng xây và báo cho Chủ đầu tư để tìm nguyên nhân và biện pháp xử lí, đồng thời phải làm mốc để theo dõi sự phát triển của vết nứt.

  5. Khối xây đá hộc và bê tông đá hộc :

  a. Khi xây móng mỗi hàng cao 0,3m, khi xây tường mỗi hàng cao 0,25m.

  · Mỗi mét vuông trên bề mặt đứng của tường phải có ít nhất một hòn đá câu dài 0,40m;

  · Khi xây tường nhỏ hơn 0,40m phải đặt mỗi mét vuông 3 hòn đá câu suốt cả chân tường.

  b. Khi xây cột, trụ, phải bố trí các viên đá mặt có chân cắm sâu vào khối xây.

  Khi xây tường giao nhau, trong từng hàng phải bố trí các viên đá câu chặt các đầu tường với nhau. Không xây trùng mạch ở mặt ngoài cũng như bên trong khối xây.

  c. Khi xây đá hộc không thành hàng, ngoài những yêu cầu như đối với đá hộc xây thành lớp, phải tuân theo những quy định sau đây:

  · Chiều dầy các mạch vữa không lớn hơn 20mm và phải đều nhau; các mạch xây ngang dọc không được tập trung vào thành một điểm nút, không phải những mạch chéo kéo dài, những mạch đứng song song, mạch chéo chữ thập, mạch vữa lồi lõm;

  · Đá lớn nhỏ phải phân phối đều trong khối xây. Không chèn đá vụn vào các mạch vữa ngoài mặt khối xây.

  d. Khi xây đá đẽo, chiều dầy mạch không lớn hơn 15mm, mặt ngoài phải phẳng nhẵn ở các góc phải xây kiểu chồng cũi lợn bằng các viên đá dài, rộng ít nhất là 0,30m. Khi đặt phải chú ý cho thớ dọc viên đá tương đối thẳng góc với phương chịu lực. Mạch vữa đứng cần được nhồi chặt vữa bằng bay hay thanh thép 10.

  e. Lớp ốp gạch (hoặc đá) của khối xây đá hộc cần phải làm cùng lúc với khối xây. Cách từ 4 đến 6 hàng gạch dọc phải giằng bằng hàng gạch ngang; hàng gạch ngang này phải trùng với mạch ngang của khối tường xây đá hộc.

  f. Khi thi công, độ chênh lệch chiều cao giữa những phần tường kề nhau không được lớn hơn 12m. chiều cao của tường khi tạm ngừng trong giai đoạn thi công không được lớn hơn 1,2m.

  Trường hợp có thể chiều cao ngừng tới 4m nhưng phải có biện pháp bảo đảm ổn định khối xây.

  h. Khi thi công khối xây bê tông đá hộc, việc chế tạo hỗn hợp bê tông, dựng lắp và tháo dỡ ván khuôn, việc kiểm tra chất lượng bê tông phải đúng quy phạm và thiết kế.

  i. Khối xây bê tông đá hộc là hỗn hợp của bê tông và đá hộc. Thể tích đá hộc trong bê tông chiếm khoảng ½ thể tích khối xây.

  j. Trong khối xây bê tông đá hộc, hỗn hợp bê tông được rải theo từng lớp ngang dọc dày không lớn hơn 0,2m. Đá hộc được độn liên tục thành hàng vào lớp bê tông đó cho ngập quá nửa chiều dày đá và khoảng cách giữa các hàng từ 4 đến 6mm. Kích thước của viên đá không được lớn hơn 1/3 chiều dày của kết cấu. Không được thả đá vào hỗn hợp bê tông đã bắt đầu dính kết.

  k. Khối xây bê tông đá hộc được đầm rung từng lớp, hỗn hợp bê tông phải có độ sụt từ 5 đến 7mm.

  l. Chỉ được ngừng thi công sau khi đã độn xong đá hộc vào lớp bê tông và đầm chặt.

  B. An toàn lao động (ATLĐ) và vệ sinh môi trường :

  m. Việc bảo dưỡng khối xây đá hộc tiến hành giống bảo dưỡng cho các kết cấu bê tông toàn khối.

  a. Phải tuân thủ theo các biện pháp ATLĐ đã được lập ra.

  b. Kĩ sư, kỹ thuật viên và công nhân cần được học tập quy định về an toàn lao động trước khi thi công và thường xuyên được nhắc nhở. Phân công một cán bộ kiểm tra kỹ thuật ATLĐ.

  c. Công nhân khi làm việc phải có đầy đủ trang bị bảo hộ; phải đeo dây an toàn khi lên cao

  d. Phân người kiểm tra giàn giáo trong suốt quá trình thi công;

  e. Các đường dây điện phải đảm bảo an toàn khi thi công;

  II. KIỂM TRA VÀ NGHIỆM THU :

  f. Sau mỗi ca làm việc các thiết bị phải được vệ sinh sạch sẽ và trả lại kho công trường.

  1. Nghiệm thu trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

  2. Kiểm tra và nghiệm thu :

  a. Bảo đảm mạch không trùng, chiều dày, độ đặc của mạch, độ thẳng đứng và nằm ngang, độ phẳng và thẳng góc…) ;

  b. Chiều dày và độ đặc của các mạch vữa liên kết, vị trí các hàng gạch giằng;

  c. Việc đặt đúng và đủ các bộ phận giằng neo;

  d. Việc thi công chính xác các khe lún, khe co giãn;

  e. Việc thi công đúng các đường ống thông hơi, ống dẫn khói,vị trí các lỗ chừa sẵn;

  f. Kích thước của khối xây;

  g. Đặt và gia công cốt thép;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Tầng Hầm Chi Tiết Nhất
 • Biện Pháp Thi Công Tầng Hầm Nhà Phố & Quy Trình Mới 2022
 • Thi Công Đài Cọc Trụ Cầu Giữa Sông
 • Móng Của Một Cây Cầu Được Xây Dựng Như Thế Nào?
 • Kỹ Thuật Thi Công Dưới Nước
 • Ô Nhiễm Môi Trường Trong Các Công Trình Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Vệ Môi Trường Trong Xây Dựng Và Phát Triển Kết Cấu Hạ Tầng Giao Thông Vận Tải
 • Các Giải Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên, Môi Trường Biển
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Biển?
 • Ô Nhiễm Môi Trường Biển: Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Các Biện Pháp
 • Các Giải Pháp Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Biển
 • Sự gia tăng chóng mặt các công trình xây dựng trong quá trình đô thị hóa làm nảy sinh nhiều vấn đề trong bảo vệ môi trường, mà thống kê của công ty thông cống nghẹt Tiến Phát biểu hiện rõ nhất là ô nhiễm từ các chất thải rắn, các chất thải trong các công trình xây dựng cũng đã và đang làm xấu đi môi trường của chúng ta, cần có những biện pháp cụ thể trong lĩnh vực này.

  Thực trạng ô nhiễm môi trường tại các công trình xây dựng

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, các khu đô thị, các tòa nha chung cư được đầu tư xây dựng với số lượng lớn tại các vùng miền trên đất nước ta. Tuy nhiên, chính các công trình này lại đang làm cho môi trường tại các khu vực xung quanh bị ô nhiễm trầm trọng.

  Theo báo cáo Môi Trường quốc gia được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố vào cuối năm 2014 cho thấy, số lượng doanh nghiệp xây dựng tăng lên từ 27.867 vào năm 2008 lên 44.1843 năm 2011. Đến nay, các hoạt động xây dựng, thi công nhiều công trình lớn vẫn diễn ra khắp các địa phương cả nước, đặc biệt là các đô thị lớn. Các tác động tiêu cực của nó đó là gây ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh khu vực.

  Tình hình ô nhiễm môi trường tại các công trình xây dựng

  Nước thải sinh hoạt của công nhân trên công trường, tuy nước thải này với số lượng không nhiều và dễ phân hủy bằng các công nghệ đơn giản nếu không xử lý phù hợp thì nước thải này cũng sẽ gây nguy cơ gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm, ô nhiễm môi trường khí. Ngoài ra, nước mưa chảy tràn khi qua khu vực dự án sẽ cuốn theo các chất ô nhiễm như: dầu mỡ, đất, cát… gây ô nhiễm nguồn nước mặt nếu không được thu gom, thải bỏ hợp lý. Trong quá trình dỡ công trình đang thi công , các máy móc, các phương tiện vận chuyển các nguyên vật liệu xây dựng có chứa nhiều bụi SOx, NOx,… gây ô nhiễm do vật liệu xây dựng.

  Dầu mỡ rơi vãi, các giẻ lau dính dầu mỡ; keo, sơn rơi vãi, giẻ lau dính keo, sơn; pin, ắc quy, các thùng chứa xăng dầu, sơn, dung môi. Chất thải nguy hại, đặc biệt là dầu thải nếu thải bỏ không đúng quy định sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước mặt và nước ngầm và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đây là các chất thải nguy hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

  Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh có hàng loạt các công trình xây dựng đang khẩn trương thi công khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là khói bụi. Tại cửa ngõ phía Đông, đoạn từ đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) đến Xa lộ Hà Nội, nhiều dự án hạ tầng giao thông, nhà ở thi công cả ngày lẫn đêm khiến các trục đường này luôn bị khói, bụi, đất cát bao phủ. Còn tại đường Nguyễn Hữu Thọ, từ quận 7 đến huyện Nhà Bè, liên tục cả ngày lẫn đêm xe bồn, xe tải chở vật liệu xây dựng, đất cát chạy dập dìu khiến bụi mù mịt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người đi đường và các khu dân cư xung quanh. Thực trạng này cũng diễn ra tại các trục đường ở cửa ngõ phía Tây khi có nhiều công trình nhà ở cao tầng đang xây dựng.

  Các công trình xây dựng trên tuyến đường giao thông gây ô nhiễm

  Khói bụi từ các xe tải chở nguyên vật liệu gây ô nhiễm

  Các biện pháp phòng tránh ô nhiễm môi trường

  Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, Bộ Xây dựng đang xây dựng Dự thảo Thông tư quy định về bảo vệ môi trường trong ngành xây dựng. Theo đó, chủ đầu tư phải lập kế hoạch quản lý và bảo vệ môi trường trên cơ sở chương trình quản lý môi trường đã đề xuất trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi thi công công trình. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình của các nhà thầu. Đặc biệt, các chủ đầu tư cần có trách nhiệm quản lý vấn đề ô nhiễm môi trường đối với các hành động của chủ thầu. Khi phát hiện các nhà đầu từ vi phạm phải đình chỉ thi công công trình ngay lập tức, để khắc phục tình hình ô nhiễm môi trường.

  Chính quyền cần đưa ra nhiều các giải pháp để tăng cường công tác quản lý, giám sát các nguồn thải và trách nhiệm của các chủ đầu tư như việc yêu cầu các chủ đầu tư phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, có kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định trước khi cấp phép xây dựng. Chủ đầu từ phải thực hiện đúng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong các giai đoạn phá dỡ, thi công. Công trình xây dựng phải được che chắn bảo đảm chống bụi và mỹ quan đô thị. Công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh.

  Đối với chất rắn các chủ đầu tư cần lắp đặt các bãi rác bừa bãi, quản lý công nhân lao động trong hoạt động thu gom và thải rác sinh hoạt đúng nơi quy định. Tiến hành vệ sinh, khơi thông cống rãnh, tránh ứ đọng nước thải; không thải trực tiếp nước thải có chứa hàm lượng bùn đất lớn từ quá trình đào đắp, nước thải từ hoạt động rửa cốt liệu khi trộn bê tông… vào môi trường; nước thải loại này được tái sử dụng sau khi tách loại chất rắn lơ lửng bằng bể lắng. Trong quá trình xây dựng phát sinh các chất thải nguy hại chủ yếu gồm các thùng sơn, giẻ lau dính dầu mỡ, đất đá dính nhựa đường… cần được tiến hành thu gom, phân loại và lưu giữ theo đúng quy luật. Cần có những biện pháp để khắc phục để các công trình xây dựng này với mục đích biến bộ mặt của đất nước trở nên văn minh hơn chứ không phải là nguyên nhân làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

  Tags: công trình xây dựng gây ô nhiễm môi trường, thực trạng ô nhiễm môi trường xây dựng, tiểu luận ô nhiễm môi trường trong xây dựng, ảnh hưởng của xây dựng đến môi trường, ô nhiễm môi trường đất trong xây dựng, giải pháp thi công bảo vệ môi trường, vệ sinh môi trường trong xây dựng, khí thải trong xây dựng, biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Trong Xây Dựng
 • Bài 2: Các Công Trình Và Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường
 • Bảo Vệ Môi Trường Trong Hoạt Động Xây Dựng
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Đất Hiện Nay
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Môi Trường
 • Nhiều Công Trình, Sáng Kiến Trong Bảo Vệ Môi Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Eurowindow Và Giải Pháp Cho “vật Liệu Xanh”
 • Giải Pháp Hữu Ích Để Phát Triển Du Lịch Xanh
 • Hội Thảo “quy Chuẩn Và Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Xanh Cho Phú Quốc”
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Giải Pháp Xây Dựng Trường Lớp Xanh, Sạch, Đẹp,an Toàn Của Trường Th Thạnh Mỹ 2
 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Ngôi Nhà Xanh
 • Đó là kết quả của quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, đã nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng TP sạch đẹp trên địa bàn Quận 3. Đây là một trong những nội dung được Quận 3 lựa chọn phát động phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hộ Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022- 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII do Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phát động.

  Nâng cao ý thức người dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền

  Công trình “Phủ xanh tuyến hẻm” tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư

  Sau 01 năm triển khai, tổ chức hội nghị tuyên truyền đến người dân các buổi sinh hoạt tổ dân phố, khu phố và các hội nghị của phường để tham gia, góp ý. Nhờ vậy 94% các hộ dân trên địa bàn quận cam kết triển khai, thực hiện.

  Kết quả, năm 2022, toàn Quận có 63/63 khu phố đạt 100% và 14 phương đạt tiêu chí của TP theo Quyết định số 4700/QĐ-UBND TP về “Khu phố sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”, “Phường không cả rác ra đường và kênh rạch”. Quận thực hiện 9 công trình, mô hình, giải pháp sáng kiến thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP xanh, sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn.

  Hội LHPN Quận 3 đã triển khai thực hiện công trình Tổ, hội “Văn minh – đô thị”

  Để làm đẹp và phủ xanh không gian hẻm, anh Đặng Bảo Quốc ở khu phố 4, phường 9 đã đưa ra ý tưởng trồng cây tạo màu xanh cho những mảng tường trống.

  Anh Quốc chia sẻ: “Con hẻm nơi tôi sinh sống các hộ dân khá đông, mảng tường trải dài, lâu dần do trời mưa tường ẩm, mốc không được đẹp. Việc trồng hoa và các loại cây cảnh vào các chậu được tái chế từ những vỏ chai nhựa bỏ đi được anh Quốc học hỏi từ nhiều nơi và về thực hiện trên mảng tường trống của gia đình mình trước.

  Anh Quốc bỏ tiền mua sơn, mua cây trồng trên mảng tường rộng 6m2 của gia đình, sau đó người dân thấy đẹp, cùng góp tiền, góp sức mua sơn, cây xanh để trồng tạo nên những mảng xanh cho khu phố. Người dân cùng chăm sóc để cây lên tốt hơn. Sau hơn 01 tháng thực hiện, đến nay những mảng cây xanh do người dân khu phố 4, phường 9 Quận 3 lên tươi tốt.

  Người dân nhiệt tình tham gia xây dựng khu phố sạch, phường xanh

  Qua việc làm của bản thân và những hộ dân ở khu phố 4, anh Quốc cho rằng: Nếu mỗi người tự ý thức được việc làm sanh, sạch, đẹp khu mình sinh sống thì cả xóm sẽ sạch, và như vậy việc xây dựng khu phố sạch, phường xanh, TP đẹp như TP kêu gọi sẽ thành công như mong muốn…

  Bên cạnh đó, các phường, tổ dân phố đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều mô hình, công trình “Phủ xanh tuyến hẻm”, triển khai các cuộc thi thiết kế “Mảng xanh thân thiện” Quận 3 năm 2022… nhằm nhân rộng, tạo sức lan tỏa, vận động, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận tham gia bảo vệ môi trường./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quận 10: Các Công Trình, Giải Pháp, Sáng Kiến Có Hiệu Quả Thiết Thực Trong Bảo Vệ Môi Trường
 • Tp.hồ Chí Minh: Ban Hành Tiêu Chí Và Quy Trình Công Nhận “khu Phố Sạch, Không Xả Rác”
 • “công Trình, Giải Pháp, Sáng Kiến Xanh” Giải Pháp Thiết Thực, Tạo Động Lực Để Thị Trấn Tân Túc Cải Thiện Môi Trường
 • Tp.hcm: Ban Hành Tiêu Chí Đánh Giá Địa Phương Xanh
 • Hai Con Đường Đạt Danh Hiệu “công Trình, Giải Pháp, Sáng Kiến Xanh”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100