Top 4 # Xem Nhiều Nhất Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Thực Phẩm Rau Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Giữ Sản Phẩm Tươi Lâu Hơn Sau Thu Hoạch

Hiện nay, theo thống kê từ Bộ NN&PTNT tổn thất sau thu hoạch của Việt Nam thuộc hàng cao nhất Châu Á, dao động khoảng 9% – 17% thậm chí 30% (tức 1/3 sản lượng) tùy từng khu vực và mùa vụ. Để giúp khách hàng giảm mối lo lắng về sự tổn thất này chúng tôi đã cung cấp giải pháp bảo quản nông sản, áp dụng các công nghệ tiên tiến được chuyển giao từ Tây Ban Nha, bởi các công ty hàng đầu thế giới để nâng cao sản lượng sau thu hoạch và giữ cho hoa quả tươi lâu hơn.

Công nghệ bảo quản nông sản theo quy chuẩn châu Âu

Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường nông sản, Hữu Tâm LLC đã chính thức là nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam các sản phẩm bảo quản nông sản sau thu hoạch của Green Keeper, một công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp với công nghệ tiên tiến từ Tây Ban Nha.

Chúng tôi tự hào mang đến dòng sản phẩm bảo quản nông sản duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới về sự an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng: FDA, EU và BRC.

Giải pháp của Hữu Tâm LLC là sự kết hợp hoàn hảo xuyên suốt từ giai đoạn thu hoạch đến giai đoạn xuất khẩu, tùy theo sản phẩm nông sản và nhu cầu của quý khách chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Bảo quản nông sản bằng phương pháp giữ lạnh

Phương pháp này chính là sử dụng nhiệt độ để làm chậm quá trình chín của nông sản. Từ đó giúp bảo quản nông sản được lâu hơn và cũng như hạn chế sự hư hỏng trong quá trình lưu kho, vận chuyển.

Với mỗi loại nông sản khác nhau sẽ có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Nếu bảo quản trái cây ở nhiệt độ thấp hơn quy định sẽ xảy ra hiện tượng tổn thương lạnh. Hiện tượng này sẽ làm màu sắc và hương vị của nông sản mất đi sự tự nhiên, đồng thời nông sản sẽ bị mềm, thâm, dễ hư hỏng hơn.

Với kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác khách hàng khác nhau cùng đội ngũ chuyên gia về bảo quản sau thu hoạch. chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại rau quả, trái cây. Đảm bảo tỉ lệ hư hỏng là thấp nhất cũng như giúp nông sản tươi lâu hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo nông sản từ lúc thu hoạch tại vườn cho đến tay người tiêu dùng luôn ở trạng thái tốt nhất thì Hữu Tâm LLC còn cung cấp các dịch vụ vận tải lạnh và cho thuê container lạnh để bảo quản nông sản.

Hút khí Ethylene giải pháp loại bỏ vi sinh vật có hại kéo dài thời gian bảo quản nông sản

Ethylene là hoóc môn thực vật được sản xuất tự nhiên bởi trái cây và rau quả. Nó được gọi là hormone chín vì nó điều chỉnh sự chín của trái cây.

Sản phẩm hút khí Ethylene do Hữu Tâm LLC cung cấp sẽ tạo bầu không khí biến đổi một cách tự nhiên, làm hàm lượng Ethylene và các chất bay hơi khác giảm xuống, từ đó kéo dài thời gian lưu giữ nông sản.

Ngoài ra, các nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy sản phẩm hút khí Ethylene do Hữu Tâm cung cấp loại bỏ một phần đáng kể các chất thải hữu cơ thải ra từ nông sản, cũng như mùi do các khí này tạo ra. Đặc biệt là ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc, vi sinh vật ảnh hưởng đến nông sản như: như Anthracnose, Penicillium và Botrytis và Pseudomonas.

Bảo quản bằng túi MAP – Bao bọc sản phẩm ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây hại

Màng MAP cho thời gian bảo quản lâu hơn trung bình tăng gấp 3 đến 4 lần mà nông sản vẫn không bị thay đổi các chỉ tiêu chất lượng và vẫn giữ nguyên màu sắc, mùi vị. Công nghệ túi MAP (Modified Atmosphere Packaging) đã được phát minh và sử dụng bảo quản không chỉ nông sản mà cả các loại thực phẩm khác ở một số nước nông nghiệp phát triển dưới nhiều hình thức.

Mỗi loại nông sản khác nhau sẽ phù hợp với từng loại túi MAP khác nhau. Hữu Tâm LLC sẽ tư vấn, lựa chọn loại màng MAP phù hợp nhất để bảo quản cho từng loại nông sản xuất khẩu của khách hàng.

Dung dịch WAX ngăn chặn quá trình già hóa của trái cây, bảo quản lâu hơn.

Lớp màng sinh học sẽ giảm sự hô hấp hay quá trình già hóa của trái cây, cải thiện hình thức quả nhờ lớp màng bên ngoài. Nó còn là tác nhân chống vi sinh vật có hại gây hư hỏng quả, giảm tổn thương cơ học trong quá trình vận chuyển.

Hữu Tâm LLC sẽ cung cấp hệ thống phun được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, được tính toán để tạo lớp màng vừa đủ cho trái cây hô hấp và không bị tổn thương, từ đó bảo quản trái cây lên đến 30 ngày mà vẫn đảm bảo độ tươi, cứng cho trái cây. Ngoài ra, lớp màng sinh học còn tạo lớp bảo vệ cho trái cây không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển nhiều ngày.

Phương Pháp Bảo Quản Nông Sản

Để xử lý và bảo quản sản phẩm tươi thành công, các tác nhân gây hỏng phải được tiêu huỷ mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị thơm ngon của sản phẩm.

phương pháp bảo quản nông sản

Thật không may là trái cây, rau củ và cây trồng là nguồn tự nhiên duy nhất của vitamin C thiết yếu trong thực phẩm của chúng ta. Vitamin này dễ bị phá hủy, đặc biệt là khi chế biến sử dụng nhiệt.

Để giữ lại lượng vitamin C tối đa trong thực phẩm chế biến, nó nên được sử dụng ngay khi mới thu hoạch; không được ngâm hoặc rửa quá kỹ; phải được xử lý ngay sau khi sơ chế; không nên được xử lý trong chảo đồng, sắt hoặc sứt mẻ.

Một số phương pháp bảo quản nông sản phổ biến hiện nay: sấy khô, xử lý hóa học, xử lý nhiệt..

Sấy khô

Tất cả các nguyên liệu tươi đều cần nước để sinh tồn. Các sản phẩm tươi chứa tới 95% nước và do đó đủ độ ẩm để hỗ trợ cả hoạt động của enzym và sự tăng trưởng của vi sinh vật. Mục đích của việc sấy khô là giảm hàm lượng nước của sản phẩm xuống mức không đủ cho hoạt động của enzyme hoặc sự phát triển của vi sinh vật. Mức độ giới hạn là khoảng 10-15 phần trăm độ ẩm, tùy thuộc vào từng mặt hàng. Nếu quá nhiều nước bị loại bỏ, sản phẩm trở nên giòn và dễ vỡ vụn.

phương pháp bảo quản nông sản

Sản phẩm có thể được sấy khô bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời hoặc sức nhiệt nhân tạo. Sấy khô bằng năng lượng mặt trời tuy rẻ nhưng không dễ kiểm soát việc nông sản mất nước bằng các phương tiện tinh vi hơn. Ở một số nước, nhiệt từ đốt chất thải nông nghiệp được sử dụng để sấy khô, như trong máy sấy khô, cũng đã được sử dụng để sấy khô cây trồng, rau củ.

Xử lý bằng hóa chất

Hóa chất được sử dụng trong chế biến bao gồm đường, muối, giấm và chất bảo quản hóa học như natri meta-bisulphite. Các sản phẩm chính là:

Bảo quản với đường: Điều này dựa trên việc sử dụng nồng độ đường cao với ruột hoặc nước ép từ trái cây để tạo ra một sản phẩm mà trong đó nấm mốc và nấm men khó có thể phát triển được.

Bảo quản bằng muối: Phương pháp này thường được sử dụng để bảo quản đậu xanh. Đậu xanh non và muối được đặt thành các lớp xen kẽ trong các lọ thủy tinh hoặc đất nung lớn, lớp trên cùng là muối. Các lọ được đóng kín với nắp đậy chống ẩm và sau đó chúng được lưu trữ trên các kệ tủ.

Xử lý nhiệt

Trong nhiều năm, trái cây và rau củ đã được bảo quản bằng nhiệt, sử dụng phương pháp đóng hộp hoặc đóng chai. Mục đích là để tiêu diệt các enzym và vi sinh vật bằng cách nung nóng các sản phẩm với chất lỏng trong lon hoặc chai lọ. Các dụng cụ chứa sau đó sẽ được niêm phong trong khi vẫn còn nóng để ngăn chặn việc các nguyên liệu đã khử trùng bị nhiễm bẩn. Với những phương pháp bảo quản nông sản trên hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho người dân trong việc bảo quản nông sản của chính mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !!!

Có Những Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Sinh Học 11 Nào?

Vì hô hấp ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bảo quản nên cần khống chế sự hô hấp của nông sản trong quá trình bảo quản.

Làm giảm hô hấp của nông sản. Đối với các loại hạt thì nên phơi khô khi đạt đến độ ẩm nhất nhất định. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản thì sự hô hấp sẽ làm cho các loại hạt này tăng độ ẩm, vì vậy, lâu lâu nên mang ra phơi lại. Còn đối với các loại rau quả thì nên bảo quản ở chế độ ẩm bão hoà, thường xuyên phun nước tưới.

Khống chế nhiệt độ trong môi trường bảo quản:

Khi nhiệt độ thấp thì quá trình hô hấp diễn ra chậm hơn. Một số loại hạt giống, củ giống nếu được bảo quản trong điều kiện này thì chúng có thể được xuân hoá, trong vụ mùa sau có thể ra hoa sớm hơn, rút ngắn thời gian sinh trưởng và sinh trưởng tốt hơn.

Khống chế thành phần không khí trong môi trường bảo quản:

Đây là biện pháp bảo quản nông sản sinh học 11 bằng cách giảm lượng khí oxi và tăng lượng khí cacbonic trong môi trường bảo quản nhằm ức chế sự hô hấp.

Từ những cách khống chế sự hô hấp trên thì có một số biện pháp bảo quản nông sản sinh học 11.

Bảo quản khô: Thường bảo quản nông sản trong những kho lớn, với sự xâm nhập tự do của không khí. Thường áp dụng đối với những loại hạt, ngũ cốc không cần phải khống chế oxi. Trước khi nông sản cho vô kho thì được phơi khô đạt đến độ ẩm khoảng 13 – 16% tuỳ từng loại.

Bảo quản lạnh: Thường được giữ ở trong kho lạnh, tủ lạnh. Thường áp dụng đối với những loại rau quả. Giúp hạn chế sự hô hấp của hoa, quả và khiến chúng tươi lâu hơn.

Bảo quản trong điều kiện nồng độ CO2 cao: Đây là biện pháp bảo quản nông sản sinh học 11 hiện đại và mang lại hiệu quả cao bằng cách bảo quản nông sản trong kho kín, nồng độ CO2 cao hay nông sản được bọc trong túi polietilen làm giảm quá trình hô hấp của nông sản. Tuy nhiên cách xác định nồng độ CO2 trong môi trường bảo quản rất quan trọng.

Lựa chọn đúng biện pháp bảo quản nông sản sinh học 11 để mang lại hiệu quả cao và giữ cho nông sản được bảo toàn chất lượng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !!!

Tìm hiểu thêm:

Vai trò của hiệp hội nông sản Việt Nam

Phương Pháp Thu Hoạch Và Bảo Quản Nông Sản

Diện tích đất trồng nông nghiệp của nước ta chiếm 2/3, do đó sau mỗi vụ mùa thu hoạch thì lượng nông sản thu được với con số không nhỏ. Nếu như không được bảo quản đúng quy chuẩn thì sẽ gây hư hỏng, tổn thất tới sản lượng nông sản.

Ở nước ta, tính trung bình tổn thất sau thu hoạch đối với cây có hạt khoảng 10%, đối với cây có củ là 10-20% và đối với rau quả là 10-30%. Vì vậy các công nghệ bảo quản các loại nông sản là vô cùng quan trọng.

Nó giúp chúng ta giảm được hiện tượng “mất mùa trong nhà”, giảm được tổn thất về số lượng và chất lượng, đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng nông sản.

Phương pháp thu hoạch thích hợp đối với mỗi loại rau được xác định dựa trên cơ sở tổn thất sau thu hoạch nhỏ nhất, hợp vệ sinh và phù hợp với điều kiện thu hoạch của nhà nông.

Rau chủ yếu được thu hoạch thủ công, bằng tay với công cụ thích hợp: liềm, dao, kéo sắc. Thời gian thu hoạch nên vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều, tránh thời gian nắng gắt hoặc mưa.

Rau được thu hoạch ở khoảng độ già tương đối rộng, phụ thuộc vào việc sử dụng phần nào của rau. Rau ăn lá nên được thu hoạch trước khi trổ bông để bảo đảm rau còn non; rau ăn quả, củ (dưa chuột, đậu bắp, mướp đắng) được thu hoạch khi quả đã đủ lớn và hạt mềm, non.

Trong khi thu hoạch hoặc ngay sau khi thu hoạch,cần tách rau bị bệnh, biến màu và tổn thương ra khỏi lô rau sản phẩm, nếu không sẽ làm hỏng cả lô rau đó. Bảo quản sản phẩm đã phân loại sẽ dễ dàng và chất lượng đồng đều hơn.

Vận chuyển rau trong quá trình thu hoạch hoặc vận chuyển từ đồng về nơi xử lý đóng gói, bảo quản bằng phương tiện hợp lý và tiến hành một cách cẩn thận, tránh những hư hỏng cơ giới. Nên vận chuyển nhanh chóng vào lúc trời mát.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp thu hoạch phù hợp:

– Giảm thiểu các tổn thương cơ giới.

– Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp.

– Xếp ngay vào dụng cụ đựng, không để rau tiếp xúc với đất, để tránh rau bị dính đất cát, vi sinh.

– Thu hoạch khi thời tiết khô ráo vì nấm bệnh,mốc phát triển rất nhanh trong khối rau nếu thu hoạch lúc trời mưa hay ngay sau khi mưa.

– Đồng thời quan tâm tới chi phí thu hoạch và tính thuận tiện của phương pháp thu hoạch.

– Nếu có điều kiện nên sơ bộ phân loại ngay trên đồng, loại bỏ bớt những phần không sử dụng được và giảm khối lượng vận chuyển.

Các thành phần dinh dưỡng làm tăng giá trị của rau nhưng cũng là môi trường hấp dẫn cho các loại vi sinh vật, côn trùng, sâu bọ phát triển, nên cần có những biện pháp tổng hợp kết hợp giữa các khâu trước và sau thu hoạch, thu hái, vận chuyển, lưu thông phân phối để giảm tổn thất, bảo đảm chất lượng và tăng thêm thu nhập cho người sản xuất.

Phương pháp bảo quản lạnh và lạnh đông: Đây là phương pháp bảo quản phổ biến nhất hiện nay. Đặt rau quả vào môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cùng với sự điều chỉnh thành phần khí quyển để khống chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng và hạn chế tối đa sự thay đổi hình dạng của rau quả. Hiện nay trên thế giới sử dụng tối đa phương pháp này để bảo quản thực phẩm, đặc biệt là rau quả tươi.

Chế biến nông sản hiện nay đang được sự quan tâm của nước ngoài. Do đó, cần có sự bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch đúng phương pháp nâng cao tiềm lực kinh tế của nước nhà.

Quý khách hàng cần giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0934.477.786 hoặc để lại số điện thoại trên khung chat góc phải màn hình để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.