Biện Pháp An Toàn Khi Sửa Chữa Điện

--- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Tra An Toàn Trước Khi Làm Việc: Máy Tiện
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Máy Tiện
 • Những Chú Ý An Toàn Khi Gia Công Máy Tiện
 • Các Nguyên Tắc An Toàn Cần Nhớ Khi Tiếp Xúc Với Hóa Chất – Vncpc
 • An Toàn Sức Khỏe Khi Sử Dụng Hóa Chất Trong Lao Động Sản Xuất
 • Sửa chữa điện là một công việc tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, nếu không cẩn thận sẽ gây thiệt hại đến tính mạng con người hoặc tài sản. Bởi vậy công tác an toàn khi sửa chữa lắp đặt điện là điều bắt buộc với các tổ chức cá nhân khi tham gia vào hoạt động này. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành quy định rất chặt chẽ về an toàn điện dùng trong các đơn vị trong tập đoàn. Đối với các đơn vị bên ngoài hoặc các khách hàng, những quy định này cũng là các tài liệu tham khảo rất có giá trị trong lĩnh vực an toàn điện.

  Biện pháp chuẩn bị nơi làm việc

  Một thiết bị đang mang điện mà muốn thực hiện sửa chữa trực tiếp, tức là không qua các dụng cụ cách điện, phải có bước chuẩn bị nơi làm việc. Gồm có các biện pháp kỹ thuật sau:

  Cắt điện và ngăn chặn có điện trở lại nơi làm việc

  Kiểm tra không còn điện

  Đặt tiếp đất

  Đặt rào chắn, treo biển báo, tín hiệu. Nếu cắt điện hoàn toàn thì không phải làm rào chắn

  Trong số bốn bước trên thì bước 3 và bước 4 có thể không thực hiện tùy trường hợp cụ thể.

  Cắt điện và ngăn có điện trở lại nơi làm việc

  Cắt điện để làm công việc trong những trường hợp sau:

  – Những phần có điện mà tại đó sẽ tiến hành công việc

  – Những phần có điện mà khi làm việc không thể tránh khỏi va chạm hoặc vi phạm khoảng cách đến phần mang điện theo quy định sau:

  + Trên 1 đến 15 kV: 0,7 m

  + Trên 15 đến 35 kV: 1,0 m

  + Trên 35 đến 110 kV: 1,5 m

  + 220 kV: 2,5 m

  + 500 kV: 4,5 m

  Nếu không thể cắt điện, nhưng khi làm việc có khả năng vi phạm khoảng cách thì phải đặt rào chắn. Quy định khoảng cách nhỏ nhất từ rào chắn đến phần mang điện như sau:

  + Trên 1 đến 15 kV: 0,35 m

  + Trên 15 đến 35 kV: 0,6 m

  + Trên 35 đến 110 kV: 1,5 m

  + 220 kV: 2,5 m

  + 500 kV: 4,5 m

  – Khoảng cách an toàn với điện hạ áp là 0,3 m. Khi làm việc gần thiết bị điện không bọc cách điện hoặc có điểm hở không an toàn thì phải tuân thủ quy định này.

  – Khi cắt điện cao áp yêu cầu phải nhìn thấy rõ đã cách ly phần mang điện với phần sẽ làm việc về mọi phía, như là cắt cầu dao, tháo cầu chì, tháo đầu cáp, kéo tủ máy căt…

  – Nếu cắt điện bằng máy cắt, dao cách ly có bộ truyền động điều khiển từ xa thì phải khóa các mạch điều khiển

  Kiểm tra không còn điện

  – Khi kiểm tra điện phải thực hiện bằng bút thử điện chuyên dùng phù hợp với cấp điện áp cần thử.

  – Không được căn cứ tín hiệu như đèn báo, rơ le, đồng hồ để xác định không còn điện. Nhưng nếu đèn báo, rơ le, đồng hồ báo có điện thì phải xem như thiết bị đang có điện.

  – Kiểm tra thiết bị thử ở nơi có điện trước, mới thử nơi không có điện. Nếu nơi làm việc không có điện để thử thì được thử ở nơi khác trước khi thử ở nơi làm việc và phải bảo quản tốt thiết bị khi di chuyển.

  – Đối với các tủ hợp bộ, đơn vị quản lý phải có hướng dẫn thử điện phù hợp với quy định của nhà chế tạo.

  Đối với lưới điện dân dụng là điện hạ áp rủi ro cũng không kém gì so với điện cao áp, bởi lẽ điện cao áp có các thiết bị bảo vệ nhiều tầng lớp và được quy định chặt chẽ, chỉ cần thực hiện đầy đủ theo quy trình an toàn là phòng tránh được. Trong khi lưới điện hạ áp rất đa dạng, phức tạp, nhiều nơi có tính tự phát. Các mối nguy hiểm về điện hạ áp có thể là:

  – Không lường hết, không phòng tránh hết nhiều nguồn điện đi qua một điểm

  – Có các điểm hở trên đường dây bọc mà không nhìn thấy được

  – Đấu nhầm dây pha, dây trung tính gây chập cháy, hư hỏng

  – Sửa điện sống mà không có biện pháp an toàn thích hợp (như bọc đầu dây có điện khi tháo ra, dụng cụ phụ kiện đấu nối không tốt, không có người giám sát cảnh báo…)

  Bởi vậy mỗi người thợ điện cần trang bị những kiến thức, kỹ năng an toàn cần thiết, quan trọng nhất là phải cẩn thận không được chủ quan. Thực tế tai nạn điện phần lớn do lỗi chủ quan gây ra. Đối với đơn vị chúng tôi là một đơn vị chuyên nghiệp sửa điện tại Hải Phòng luôn coi an toàn là trước nhất để đảm bảo sự bình an cho mỗi người thợ điện trong mọi công việc được khách hàng giao cho.

  Hiện tại chúng tôi đang cung cấp dịch vụ sửa điện:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Internet An Toàn Hơn
 • An Toàn Lao Động Là Gì? Các Quy Định An Toàn Lao Động
 • An Toàn Sinh Học (Biosafety)
 • Nguyên Lý An Toàn Sinh Học
 • Quy Định Về An Toàn Sinh Học Tại Phòng Xét Nghiệm
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sửa Chữa Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Đảm Bảo An Toàn Trong Khi Sửa Chữa Điện
 • Những Nguyên Tắc An Toàn Khi Tiến Hành Sửa Chữa Điện Dân Dụng
 • Nêu Một Số Biện Pháp An Toàn Điện Khi Sửa Chữa Điện ?
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tiện Cho An Toàn
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Hóa Chất Wilo
 • Trang bị đầy đủ kiến thức và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sửa chữa điện chính là trách nhiệm của mỗi người để đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho chính bản thân và người thân trong gia đình.

  Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ an toàn

  • Dụng cụ kiểm tra nguồn điện như: Ampe kế, đồng hồ vạn năng, bút thử điện,…
  • Dụng cụ cách điện như: Găng tay cao su, ủng cao su, tấm ván cách điện, dụng cụ sửa điện kim loại như tua vít, cờ lê phải được bọc nhựa ở tay cầm, mũ bảo hộ khi sửa điện trên cao,…

  Dù bạn là thợ điện chuyên nghiệp làm việc với lưới điện cao thế, hay chỉ là người sử dụng điện bình thường trong gia đình, việc trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ trước khi chạm vào điện là nguyên tắc an toàn khi sử dụng và sửa chữa điện bắt buộc để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố.

  Các nguyên tắc an toàn trong khi sửa chữa điện

  • Đầu tiên: Nắm vững thông tin, kiến thức về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, kỹ năng và phương pháp sửa chữa trước khi động vào bất cứ thiết bị hay nguồn điện nào.
  • Thứ 2: Rút phích cắm đối với thiết bị điện, ngắt nguồn điện tổng đối với lưới điện.
  • Thứ 3: Thông báo với mọi người xung quanh về việc bạn đang sửa điện, hoặc dán ghi chú lên vị trí nguồn điện tổng để tránh trường hợp có người khác vô ý bật nguồn trở lại. Luôn thực hiện kiểm tra điện trở của thiết bị bằng các dụng cụ đo điện trước khi chạm vào.
  • Thứ 4: Luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ cách điện trên người như mũ, găng tay, ván cách điện. Tuyệt đối không được chạm vào nguồn điện khi tay ướt. Không sửa điện ở các vị trí ẩm ướt, hoặc nếu có phải tăng cường các dụng cụ cách điện để bảo đảm an toàn.
  • Thứ 5: Luôn kiểm tra rò rỉ điện trên bề mặt sản phẩm sau khi đóng điện trở lại. Thực hiện các biện pháp tiếp đất, cách điện cho nguồn điện, hàn và đóng chặt các mối nối, công tắc, ổ cắm, dây điện, tránh để mạch hở ra ngoài gây nguy hiểm cho người chạm phải.

  Sửa điện là một công việc nguy hiểm đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và sự tuân thủ an toàn tuyệt đối của người thợ. Hàng năm, có rất nhiều tai nạn điện thương tâm xảy ra, chính vì vậy, hãy chú trọng một số biện pháp an toàn khi sửa chữa điện mà chúng tôi đã nêu trên để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Password Và Internet
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Dùng Mạng Xã Hội
 • Internet Và Những Biện Pháp An Toàn
 • An Toàn Lao Đông Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Atvslđ
 • Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Máy, Thiết Bị
 • Nêu Một Số Biện Pháp An Toàn Điện Khi Sửa Chữa Điện ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tiện Cho An Toàn
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Hóa Chất Wilo
 • An Toàn Khi Sử Dụng Hóa Chất Trong Công Nghiệp
 • 10 Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Rửa
 • An Toàn Lao Động Trong Nghành Sơn Và Quét Vôi
 • – Lắp thiết bị đóng cắt, bảo vệ. – Chọn thiết bị đóng cắt bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng, có nắp đậy che kín phần mang điện. – Phải lắp đặt thiết bị ở đầu dây cấp điện chính và các nhánh rẽ ở các tầng nhà. – Khuyến khích lắp đặt thiết bị chống ṛò điện. đặc biệt vùng ngập nước. – Lắp đặt cầu dao, cầu ch́ì, công tắc, ổ cắm điện ở công tŕnh nhà ở -Phải đặt ở nơi cao ráo và thuận tiện cho việc sử dụng. Riêng các hộ sử dụng điện có trẻ nhỏ hoặc nằm trong vùng có thể ngập nước phải đặt cao hơn nền, sàn nhà ít nhất 1,40 mét. – Lắp đặt thiết bị điện trong nhà: . Nối đất vỏ kim loại các thiết bị dùng điện trong nhà như: Tủ lạnh, máy giặt, bếp điện…. . Không lắp đặt thiết bị điện tại các nơi ẩm ướt, ngập nước. Trường hợp cần bố trí thiết bị th́ phải được bảo vệ bằng cách lắp đặt thiết bị chống ṛò điện. – Kiểm tra thường xuyên đường dây; thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện (cầu dao, cầu ch́ì, công tắc, ổ cắm) và các thiết bị sử dụng điện trong nhà. – Nên ngắt nguồn điện các thiết bị điện khi không sử dụng (cắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện). – Khi dây dẫn điện bị đứt, tróc cách điện; các thiết bị, đồ dùng điện nếu hư hỏng phải thay thế hoặc sửa chữa xong mới được tiếp tục sử dụng. – Khi có giông sét, mưa, bão, ngập nước: . Cắt điện (rút phích cắm) các thiết bị: Ti vi, máy tính, … và tách cáp ăng-ten ra khỏi ti vi nhằm tránh sét lan truyền. . Khi nhà bị ngập nước, mưa băo làm tốc mái, đổ tường… nên cắt cầu dao điện. – Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay (máy khoan, máy mài …) phải mang găng tay cách điện để không bị điện giật. – Khi tay ướt hoặc nền, sàn nhà ẩm ướt . Không chạm vào bất kỳ dụng cụ sử dụng điện nào. . Không đóng cắt cầu dao, công tắc hoặc cắm (rút) phích cắm điện. . Sàn nhà ẩm ướt muốn thao tác phải đứng trên vật cách điện (ghế gỗ, nhựa khô …). – Khi chưa cắt nguồn điện không được chạm vào ổ cắm điện, những chỗ hở của dây điện (nơi vỏ cách điện bị nứt, tróc, bị bung băng keo cách điện), cầu dao, cầu ch́ì không có nắp che … – Không sử dụng dây dẫn điện, thiết bị điện và thiết bị sử dụng điện trong nhà có chất lượng kém vì dễ chạm chập, ṛò điện gây tai nạn hoặc cháy, nổ.. – Không phơi quần áo; treo, móc vật dụng, hàng hoá … vào dây dẫn điện. – Không cắm trực tiếp đầu dây dẫn điện (không có phích cắm) vào ổ cắm điện. – Khi rút phích cắm điện không nắm dây điện kéo ra, phải nắm vào phần nhựa của thân phích. – Không để thiết bị điện có phát nhiệt (ti vi, bàn ủi, bếp điện…) ở gần vật dễ cháy. – Không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, đánh bắt cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Tắc An Toàn Khi Tiến Hành Sửa Chữa Điện Dân Dụng
 • Những Nguyên Tắc Đảm Bảo An Toàn Trong Khi Sửa Chữa Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sửa Chữa Điện
 • Một Số Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Password Và Internet
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Dùng Mạng Xã Hội
 • Những Nguyên Tắc An Toàn Khi Tiến Hành Sửa Chữa Điện Dân Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nêu Một Số Biện Pháp An Toàn Điện Khi Sửa Chữa Điện ?
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tiện Cho An Toàn
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Hóa Chất Wilo
 • An Toàn Khi Sử Dụng Hóa Chất Trong Công Nghiệp
 • 10 Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Rửa
 • Những tai nạn xảy ra khi sửa chữa điện dân dụng có nguyên nhân đa phần là do người sửa chữa không thực hiện đúng các quy định an về an toàn, không vận hành thiết bị đúng cách.

  Những nguy cơ tai nạn từ điện dân dụng không thể biết được thông qua các giác quan như nhìn, nghe mà chỉ biết khi chúng ta chạm vào vật dụng. Chính vì thế, thực hiện các thao tác theo chuẩn an toàn về điện là cách tốt nhất để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc.

  Trước khi tiến hành các hoạt động sửa chữa các thiết bị điện, người thợ cần phải tiến hành các thao tác kiểm tra xem các thiết bị mà mình thao tác có bị hở điện hay không, dòng điện qua các thiết bị nếu có thì có đủ để gây ra nguy hiểm hay không. Các vật dụng dùng để kiểm tra dòng điện gồm có đồng hồ vạn năng, đồng hồ ampe kìm.

  Các dụng cụ hỗ trợ cho việc thao tác trên thiết bị phải đảm bảo an toàn như tua vít, cờ lê phải có bao nhựa ở tay cầm.

  Kiểm tra các dụng cụ điện như máy khoan, ổ cắm điện, phích cắm xem có bị hở điện hay không bằng các thiết bị kiểm tra kể trên.

  Trong quá trình sửa chữa điện dân dụng, chúng ta phải thực hiện theo đúng các nguyên tắc an toàn sau

  Thứ nhất: trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và hiễu rõ nguyên tắc hoạt động của thiết bị trước khi can thiệp vào hệ thống điện.

  Thứ hai: ngắt hoàn toàn nguồn điện đi vào thiết bị. Thực hiện điều này bằng cách ngắt cầu dao hoặc cầu chì kết nối với thiết bị điện.

  Thứ ba: sử dụng các thiết bị kiểm tra nguồn điện có còn trên các thiết bị hay không sau khi đã ngắt nguồn điện. Thông báo với những người xung quang việc mình đang sửa chữa các thiết bị điện để họ khộng đột ngột bật cầu dao.

  Thứ tư: đeo găng tay bằng cao su khi làm việc vừa để tránh bị thương do các va chạm lại hạn chế các mối đe dọa từ các thiết bị điện.

  Thứ năm: sử dụng ủng cao su khi làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Nếu không bạn có thể đứng trên một tấm ván cách điện khi làm việc Các khu vực như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm thường có nước nên cần phải chú ý.

  Sửa chữa thiết bị điện dân dụng là một công việc tuy không khó nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm nếu bạn không cẩn thân. Vì vậy, hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác tất cả những nguyên tắc đã nêu ra ở trên để đảm bảo an toàn tính mạng trong khi lao động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Đảm Bảo An Toàn Trong Khi Sửa Chữa Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sửa Chữa Điện
 • Một Số Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Password Và Internet
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Dùng Mạng Xã Hội
 • Internet Và Những Biện Pháp An Toàn
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện ” Suadiennuocbaotien

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • 12 Quy Định An Toàn Khi Lắp Đặt Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Làm Việc Với Điện
 • Bài Giảng Môn Công Nghệ Lớp 9
 • Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự cố điện dân dụng:

  • Hệ thống điện lưới gặp sự cố.
  • Thiết bị sử dụng điện gặp trục trặc khi sử dụng.

  Sự cố nguyên nhân từ hệ thống điện

  Thường các sự cố nằm ở hệ thống điện xảy rất nguy hiểm có thể gây nên những thiệt hại khó lường. Vì vậy các bạn cần lưu ý những sự cố này để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện.

  Sự cố thường gặp nhất đó là mất dây mát. Hay cả hai dây đều là dây nóng. Là khi đèn không sáng hoặc thiết bị không hoạt động khi kiểm tra bằng bút thử điện thì cả 2 dây bút thử điện đều sáng đèn.

  Cách sửa chữa sự cố mất dây mát đơn giản.

  Kiểm tra dây

  Dùng thông mạch kiểm tra lại hệ thống dây điện có thể đã chập điện. Hoặc điện bị rò rỉ, chỗ nối bị oxi hóa không tiếp xúc được dòng điện hoặc bị đứt dây. Chỉ cần nối lại là có thể sử dụng được.

  Nếu bạn không có kiến thức và chuyên môn về điện có thể gọii đến số 0983.165.146 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tại Hà Nội.

  Sự cố toàn bộ bóng đèn lóe sáng rồi tắt hẳn hoặc đèn sáng mờ

  Nguyên nhân thường do thay đổi dòng điện đột ngột (dòng điện không ổn định).

  Thường hiện tượng này do hệ thống điện khu vực hoặc do hệ thống dây điện cũ. Các mối nối đã oxi hóa dẫn đến đường truyền mất đi sự ổn định.

  Cách sửa chữa tốt nhất là thay mới hoặc vệ sinh các mối nối mà bạn xác định là đã cản trở dòng điện.

  Điện đang sử dụng xảy ra tiếng nổ, aptomat sập xuống.

  Hiện tượng này rất nguy hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

  Nếu bạn có chuyên môn thì nên cẩn thận rút tất cả các thiết bị điện ra và kiểm tra từng khu vực. Sử dụng thông mạch kiểm tra đường dây và tiến hành khắc phục sự cố.

  Nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất hãy gọi cho đơn vị chuyên sửa chữa điện nước tại nhà để kiểm tra. Với thiết bị hỗ trợ và kinh nghiệm, chuyên môn, họ sẽ giúp tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa.

  Sự cố do sử dụng thiết bị điện

  Sự cố xảy ra do thiết bị sử dụng nguồn năng lượng điện thường sẽ dễ dàng khắc phục hơn. Bạn chỉ cần xác định được đúng thiết bị gây nên sự cố.

  Thường các thiết bị điện các bạn sử dụng không đúng cách cũng như không đúng yêu cầu của nhà sản xuất sẽ gây nên những hư hại cho cả hệ thống điện dân dụng.

  Cách khắc phục đơn giản nhất là tách thiết bị ra khỏi dòng điện và tiến hành kiểm tra sửa chữa thiết bị điện đó.

  Các biện pháp an toàn khi sử dụng điện

  Để an toàn cho chính bạn và đảm bảo hệ thống vận hành tốt, tránh xảy ra sự cố cũng như dể dàng sửa chữa điện các bạn cần chú ý đến một số biện pháp an toàn sau:

  • Khi thi công, lắp đặt điện nước dân dụng cần có đội ngũ chuyên viên tư vấn, thiết kế thực hiện. Gắn các thiết bị bảo vệ ở những nguồn điện chính.
  • Sử dụng vật tư thi công đúng tiêu chuẩn, phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo không quá tải khi sử dụng các thiết bị điện.
  • Sử dụng các đồ dùng, thiết bị phải đảm bảo an toàn đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
  • Tắt ngay các thiết bị cũng như dụng cụ sử dụng năng lượng điện khi không sử dụng.
  • Không cầu nối dây dẫn điện
  • Ngắt ngay nguồn cấp điện khi có sự cố điện xảy ra.
  • Liên hệ đơn vị chuyên tư vấn sửa chữa điện nước dân dụng tại Hà Nội

  Điện nước Bảo Tiến – chuyên thi công, sửa chữa, bảo trì điện nước, điện lạnh

  Khi xảy ra sự cố điện dân dụng tại Hà Nội tốt nhất bạn nên liên hệ ngay cho đơn vị chuyên sửa chữa điện – nước dân dụng tại nhà. Hotline: 0983.165.146 – 09345.86890

  Chuyên sửa điện nước tại Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Hiểu Biết Của Mình, Em Hãy Nêu Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Bài 1 Trang 80 Tài Liệu Dạy
 • Các Biện Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Gia Đình
 • Hưởng Ứng Ngày Toàn Dân Phòng Cháy Chữa Cháy 4
 • 1. Những Nguyên Nhân Gây Ra Tai Nạn Điện Là Gi? Nêu Những Biện Pháp Khắc Phục? 2. Các Yêu Câù Của Dụng Cụ Bảo Vệ An Toàn Điện Là Gì? Nêu Tên Một Số Dụng Cụ Bảo
 • 5 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Giải Pháp An Toàn Cho Giao Thông
 • Một Số Giải Pháp Và Hoạt Động Nhằm Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông
 • Đẩy Mạnh Các Giải Pháp An Toàn Giao Thông
 • Nhiều Biện Pháp Bảo Đảm An Toàn Giao Thông
 • Tìm Giải Pháp Cấp Bách Đảm Bảo An Toàn Giao Thông
 • Điện là nguồn năng lượng chủ yếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Tuy nhiên việc sử dụng điện không đúng cách, không cẩn thận hoàn toàn có thể làm phát sinh các trường hợp nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến chết người. Vì thế để có cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, hãy lưu ý thực hiện 5 biện pháp an toàn sau đây.

  Lắp các thiết bị đóng cắt, bảo vệ

  Một trong những nguyên tắc an toàn điện đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là lưu ý lắp thiết bị đóng cắt và bảo vệ điện trong gia đình.

 • Phải lắp đặt trên dây pha, tốt nhất nên lắp đặt thiết bị bảo vệ đóng cắt đồng thời cả dây pha và dây trung tính.
 • Lựa chọn các thiết bị đóng cắt bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng, có nắp đậy che kín phần mang điện.
 • Khi lắp đặt phải lắp thiết bị ở đầu dây cấp điện chính và các nhánh rẽ ở các tầng nhà.
 • Nên lắp thêm thiết bị chống rò điện để phòng tránh các sự cố điện nguy hiểm, đặc biệt là những vùng ngập nước.
 • Vị trí lắp đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện

  Để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình, vị trí đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện phải là nơi cao ráo, đảm bảo thuận tiện khi sử dụng. Đối với những hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc nằm trong vùng có thể bị ngập nước cần lưu ý đặt cao hơn nền và sàn nhà ít nhất 1,4 mét.

  Để đảm bảo an toàn, cần tiến hành nối đất vỏ kim loại cho các thiết bị dùng điện trong nhà như: tủ lạnh, bếp điện, máy giặt,… để phòng tránh các trường hợp rò rỉ, chập cháy điện. Tuyệt đối không lắp đặt các thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt, ngập nước.

  Kiểm tra hệ thống đường điện

  Trong quá trình sử dụng, cần phải thường xuyên kiểm tra đường dây; các thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện như: cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm,…; các thiết bị sử dụng điện trong nhà. Bên cạnh đó, tốt nhất hãy ngắt nguồn điện các thiết bị khi không sử dụng để đề phòng cháy nổ, chập điện.

  Khi trời có mưa to, sấm sét, ngập nước

  Trong những trường hợp này bạn cần nhanh chóng ngắt điện, rút phích cắm các thiết bị như: tivi, máy tính,… đồng thời tách cáp an-ten ra khỏi tivi để tránh sét lan truyền. Còn nếu nhà bị ngập nước, mưa bão làm tốc mái, đổ tường,… hãy cắt cầu dao điện để đảm bảo an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp An Toàn Lao Động & Vệ Sinh Môi Trường
 • Những Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Lao Động
 • Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Điện
 • 9 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Khoa Học Nhất Chị Em Nên Biết
 • 12+ Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn, Đơn Giản, Phổ Biến Nhất
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Quy Định An Toàn Khi Lắp Đặt Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Làm Việc Với Điện
 • Bài Giảng Môn Công Nghệ Lớp 9
 • Tổng Hợp Những Biện Pháp An Toàn Điện Chi Tiết Nhất
 • Giải Bài Tập Công Nghệ 6
 • An toàn điện là gì?

  An toàn điện có thể hiểu là việc bạn thực hiện theo các biện pháp, hướng dẫn khi tiếp xúc với điện hoặc sử dụng các thiết bị điện đúng cách sao cho không gây hại cho cơ thể

  Tác hại khi không tuân thủ an toàn điện

  Việc không tuân thủ các biện pháp an toàn điện khi làm việc với thiết bị điện có thể gây ra hiện tượng điện giật. Nói nôm na, điện giật là hiện tượng dòng điện đi qua cơ thể, khi đi qua cơ thể nó sẽ gây ra một số biến đổi về sinh lý, hệ thần kinh, hô hấp, ngoài ra nó còn có thể gây bỏng hoặc nặng hơn nữa có thể gây tử vong

  Một số mẹo an toàn điện trong gia đình

  2. Không nên sử dụng quá tải ổ điện của bạn

  Mỗi ổ cắm đều được thiết kế để cung cấp một lượng điện nhất định. Nếu cắm quá nhiều thiết bị cùng lúc với ổ cắm và hoạt động hết công suất có thể gây ra một vụ hỏa hoạn nhỏ. Nếu bạn có nhiều thứ để sử dụng, hãy phân bố đồng đều sang các ổ điện khác để đảm bảo an toàn.

  Ngoài ra, còn có một trường hợp khác của việc gây cháy nổ ở điện chính là việc đấu nối 2 hoặc 3 ổ điện với nhau để tăng khoảng cách sử dụng. Điều này đặc biệt nguy hiểm và rất dễ gây cháy nổ

  Các quy định về an toàn khi sửa chữa điện

  1. Ngắt điện: Việc tốt nhất cần làm đó chính là cúp CB để đảm bảo trong mạch không còn điện để có thể thao tác dễ dàng và an toàn nhất

  2. Treo biển báo: Một biển báo “Cấm mở điện” hay một biển cảnh báo tương tự là vô cùng cần thiết vì chắc hẳn không ai biết bạn đang sửa điện nếu họ không thấy bạn

  3. Nếu bảng cấp điện nằm quá xa so với tầm mắt của người sửa chữa tốt nhất nên cử một người giám sát để tránh tình huống vô tình mở CB. Nếu không có người giám sát nên tìm cách khóa CB, MCCB đã ngắt điện (dùng chốt, ổ khóa, băng keo, giấy dán…) hoặc tốt nhất là khóa tủ điện nếu cần thiết

  4. Xả điện thiết bị điện – đường dây điện cần sửa chữa: vì có thể trong đường dây hoặc thiết bị điện sẽ có các tụ điện, các tụ điện này vẫn chưa xả điện kịp và có khả năng gây giật điện

  5. Cách ly nguồn vào để có thể đảm bảo an toàn điện hoàn toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện ” Suadiennuocbaotien
 • Bằng Hiểu Biết Của Mình, Em Hãy Nêu Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Bài 1 Trang 80 Tài Liệu Dạy
 • Các Biện Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Gia Đình
 • 15 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • 12 Quy Định An Toàn Khi Lắp Đặt Điện
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Làm Việc Với Điện
 • Bài Giảng Môn Công Nghệ Lớp 9
 • Tổng Hợp Những Biện Pháp An Toàn Điện Chi Tiết Nhất
 • Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng điện

  Nguyên nhân dẫn tới tai nạn điện:

  • Sử dụng các thiết bị điện gây rò rỉ
  • Tiếp xúc trực tiếp với các vật mang điện
  • Trong quá trình sửa chữa không đóng hoặc ngắt nguồn điện
  • Chạm tay trực tiếp vào ổ điện, dây điện trần hoặc dây dẫn điện bị hở
  • Vi phạm khoảng cách an toàn đối với trạm biến thế và lưới điện cao áp

  Những biện pháp an toàn khi sử dụng điện

  Nguyên tắc an toàn điện đầu tiên mà bạn cần thực điện tốt đó chính là lưu ý khi lắp đặt mạch điện của các thiết bị chưa đúng cách. Khi lắp đặt phải lắp cầu dao hay aptomat ở đầu dây điện chính và các nhánh rẽ ở các tầng nhà.

  Hơn nữa, cần phải lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện để ngắt dòng điện khi có sự cố như chập hoặc quá tải để ngăn ngừa phát hỏa do điện gây ra. Thiết bị bảo vệ đóng cắt điện cần phải được lắp đặt trên dây pha, một cách tốt nhất và an toàn hơn là nên lắp đặt cả dây pha và dây trung tính.

  Để lựa chọn thiết bị đóng cắt điện phù hợp với công suất sử dụng, có nắp đậy che kín phần mang điện. vậy nên cần lắp thêm thiết bị chống rò rỉ điện để đề phòng các sự cố điện gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới người sử dụng, những vùng thường xuyên bị ngập nước là cần phải cẩn thận.

  Việc lắp đặt cầu dao, cầu chì, công tắc hay ổ điện là vô cùng quan trọng. Nên được lắp đặt ở vị trí cao ráo, đảm bảo thuận tiện khi sử dụng, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Cần lắp đặt cao hơn nền và sàn nhà ít nhất 1.4m với những vùng có thể bị ngập nước và gia đình có trẻ nhỏ.

  Không nên chạm vào chỗ đang có điện như ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì không có nắp đậy, chỗ nối dây…… để không gây nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay phải có găng tay bảo hộ có chức năng cách điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ bị rò rỉ điện.

  Cần giữ khoảng cách xa và an toàn để tránh hiện tượng phóng điện cao áp, sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Tại những nơi có điện cao thế nguy hiểm, cần sử dụng khóa liên động, đèn tín hiệu hoặc biển báo nguy hiểm và hàng rào bảo vệ để đề phòng có người vô ý tiếp xúc.

  Không nên lắp đặt các thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt là nơi dễ ngập nước, không đặt trang thiết bị điện phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy nổ (bình gas). Cần tiến hành nối đất vỏ kim loại cho các thiết bị dùng điện trong nhà như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt…. để tránh các trường hợp chập cháy điện gây ra.

  Dây điện trong nhà phải được đặt trong ống cách điện và phải dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện dây đủ lớn để dây điện không bị quá tải sẽ dẫn đến chập điện. Tuyệt đối không nên sử dụng dây điện, thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà có chất lượng kém.

  Sau một quá trình sử dụng, cần phải thường xuyên kiểm tra đường dây; các thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện như: cầu dao, cầu chì, aptomat…..; các thiết bị sử dụng điện trong nhà. Tốt hơn hãy ngắt nguồn điện các thiết bị không sử dụng đến để đề phòng cháy nổ, chập điện.

  Với trường hợp dây dẫn điện bị đứt, tróc cách điện hay các thiết bị đồ dùng điện bị hư hỏng cần phải thay thế ngay hoặc sửa chữa mới sử dụng tiếp. trong trường hợp bạn muốn tự sửa thì cần tuân thủ các biện pháp an toàn trong quá trình sửa chữa, nếu cần thiết hãy liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

  Bạn cần nhanh chóng rút cáp an-ten ra khỏi tivi để tránh sét lan truyền, rút phích cắm các thiết bị như tivi, máy tính, điều hòa… ngắt điện, ngắt kết nối internet. Nếu khu vực bị ngập nước, mưa bão làm tốc mái, đổ tường… hãy ngắt cầu dao để bảo đảm an toàn.

  Cần sử dụng ủng cách điện khi tiến hành đóng mở cầu dao, một lưu ý quan trọng là khi tay ướt hoặc nhiều mồ hôi không nên đóng mở cầu dao.

  Theo nguyên lý hoạt động chung của những thiết bị đồ điện gia dụng đều sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp. nếu sản phẩm sản xuất không đúng chất lượng hoặc quá trình lắp ráp sai quy cách thì nó sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. vậy nên cần kiểm tra thường xuyên, sửa chữa thay thế nếu thiết bị hư hỏng, để không dẫn đến những nguy hiểm đáng có.

  Trong quá trình bảo trì, sửa chữa nếu bạn không chắc chắn về độ an toàn. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, họ có đầy đủ dụng cụ bảo hộ.

  Đối với người lao động cần sử dụng các dụng cụ và phương tiện bảo vệ các nhân viên khi làm việc với các thiết bị điện. Người lao động khi tiếp xúc với hệ thống mạng dây điện, leo trèo cao hoặc trong phòng kín ít nhất cần có 2 người. Cần 1 người làm việc còn 1 người theo dõi, kiểm tra, chỉ huy toàn bộ công việc.

  Đối với nhân viên phụ trách điện cần phải nắm rõ về kĩ thuật điện, các thiết bị, sơ đồ điện và những vị trí, bộ phận nào có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Cần phải có kiến thức chuyên môn và khả năng ứng dụng các quy phạm về an toàn kỹ thuật điện, biết cách xử lý tình huống khi có tai nạn điện và cấp cứu người khi bị điện giật.

  Đối với các doanh nghiệp cần phải tổ chức kiểm tra, kiểm soát vận hành theo đúng quy trình về an toàn điện để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra. Đối với các bộ phận, thiết bị của mạng điện, cần có biện pháp che chắn cẩn thận để tránh gây nguy hiểm khi tiếp xúc.

  Tránh đào đất gần móng cột điện sẽ dẫn đến khả năng gây sụt lún, sụt cột. Không nên đắp đất lên cao để tránh khoảng cách an toàn từ dây dẫn điện đến mặt đất giảm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện ” Suadiennuocbaotien
 • Bằng Hiểu Biết Của Mình, Em Hãy Nêu Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Bài 1 Trang 80 Tài Liệu Dạy
 • Các Biện Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Gia Đình
 • Hưởng Ứng Ngày Toàn Dân Phòng Cháy Chữa Cháy 4
 • Các Biện Pháp Và Qui Tắc An Toàn Khi Sử Dụng Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ An Toàn Cho Người Tránh Bị Điện Giật
 • An Toàn Sử Dụng Điện Trong Công Tác Thi Công Xây Dựng
 • Một Số Biện Pháp An Toàn Thi Công Lắp Đắt Thiết Bị Điện Tại Công Trường
 • Biện Pháp Phòng Tránh Tai Nạn Điện Trong Thi Công Xây Dựng
 • *. Kiến thức: Hiểu được các biện pháp và qui tắc an toàn điện bằng cách dùng điện áp thấp , cách điện ,nối đất bảo vệ , nối trung hoà , nối đảng thế . Các qui tắc an toàn khi sửa chữa

  *. Kĩ năng :Vận dụng kiến thức vào đời sống .

  *. Thài độ :GD kĩ thuật tổng hợp

  Tiết :48 Tuần :24 CÁC BIỆN PHÁP VÀ QUI TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐIỆN Ngày soạn 20/02/005 &^&^& bnbnbnbnbnnnnnnbn A.Mục tiêu : *. Kiến thức: Hiểu được các biện pháp và qui tắc an toàn điện bằng cách dùng điện áp thấp , cách điện ,nối đất bảo vệ , nối trung hoà , nối đảng thế . Các qui tắc an toàn khi sửa chữa *. Kĩ năng :Vận dụng kiến thức vào đời sống . *. Thài độ :GD kĩ thuật tổng hợp B. Chuẩn bị : *.Giáo viên : *.Học sinh : C.Tiến trình dạy học: I.Bài cũ : Trình bày các hình thức đi dây trong mạng điện sinh hoạt , mạng điện lớp học đi dây bằng hình thức nào ? II. Bài mới *Giới thiệu bài : Hoạt động của thầy và trò Nội dung ghi bảng – Thông báo về tình hình tai nạn điện -Giới thiệu sơ bộ về biện pháp an toàn điện ( dùng điện áp thấp , nối đẳng thế , nối trung hoà , dùng chất cách điện …… -?Điện áp an toàn là điện áp bao nhiêu vôn ? -Dùng điện áap này có mang lại hiệu quả kinh tế không ? vì sao ? ( vì giảm R thì phải tăng S à máy móc kích thước phải to …) -? Dùng những dụng cụ nào để cách điện ? – Giảng cho học sinh về cách nối bảo vệ – Giảng cho học sinh về cách nối trung hoà – Giảng cho học sinh về cách nối đẳng thế – GV thông báo các qui tắc an toàn và cho các em ghi vở – Lần lượt hỏi các câu sau : + hãy cho ví dụ về phương tiện lao động ? -vì sao khi lắp đặt hoặc sửa chữa mạng điện phải sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động – vì sao khi lắp đặt hoặc sửa chữa mạng điện phải sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động – Vì sau khi làm việc phải tránh cơ thể người không được đặt giữa dây nóng và đất – Vì sao trước khi lắp đặt hay sửa chữa đường dây chỉ được tiến hành sau khi cúp điện? – Vì sao phải dùng rơ lê để kiểm tra chập mạch ? – Vì sao chú ý tới việc chiếu sáng cho nơi làm việc để tránh sai xót hay nhầm lẫn – Vì sao không được thử điện bằng cách nẹt lữa , hoặc thử bằng tay ? I.Các biện pháp an toàn điện 1. Dùng điện áp thấp Dùng điện áp 24 V không gây điện giật nhưng không mang hiệu quả kinh tế nên ít sử dụng 2.Cách điện Dùng vật liệu cách điện để che chán bao bộc các phân tử mang điện 3. Nối bảo vệ (xem học kì 1 ) 4.Nối trung hoà (xem học kì 1 ) 5. Nối đẳng thế : Ngươì sử dụng máy đứng trên một thảm kim loại được cách đất và nối với vỏ máy bằng một dây dẫn . Khi máy bị chạm vỏ mặt sàn đứng vẫn đẳng thế với vỏ máy ,không gây nguy hiểm cho người dùng máy II. Qui tắc an toàn khi sửa chữa , lắp đặt điện 1. Khi lắp đặt hoặc sửa chữa mạng điện phải sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động chúng tôi lắp đặt hoặc sửa chữa mạng điện phải sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động 3. Khi làm việc gần với kim loại tiếp đất cần phaỉ ngăn cách sơ bộ phần tiếp đất để người làm việc không thể bị đặt giữa dây nóng và đất 4. Việc lắp đặt hay sửa chữa đường dây chỉ được tiến hành sau khi cúp điện 5.Trước khi cấp điện cho mạch điện mới lắp ráp hay sửa chữa xong , cần kiểm tra cẩn thận và có rơ le bào vệ chấp mạch 6. Cần chú ý tới việc chiếu sáng cho nơi làm việc để tránh sai xót hay nhầm lẫn 7. Nghiêm cấm việc thử điện bằng cách nẹt lữa , hoặc thử bằng tay . III. Củng cố y/c hs trả lời câu hỏi sau : -Hãy nêu các biện pháp an toàn đệin ? -Hãy nêu các qui tắc an toàn điện ? IV.Hướng dẫn- dặn dò -Về nhà trả lời câu hỏi SGK -Chuẩn bị cho bài mới : Xem trước bài đèn huỳnh quang – quan đèn huỳnh quang lúc vận hành E. Rút kinh nghiệm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp An Toàn Điện Trong Sản Xuất Trung Tâm Ese
 • An Toàn Điện Là Gì? Biện Pháp An Toàn Điện Hàng Ngày
 • Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Trong Những Tháng Cuối Năm 2022
 • Tìm Giải Pháp Cấp Bách Đảm Bảo An Toàn Giao Thông
 • Nhiều Biện Pháp Bảo Đảm An Toàn Giao Thông
 • Những Nguyên Tắc Đảm Bảo An Toàn Trong Khi Sửa Chữa Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc An Toàn Khi Tiến Hành Sửa Chữa Điện Dân Dụng
 • Nêu Một Số Biện Pháp An Toàn Điện Khi Sửa Chữa Điện ?
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tiện Cho An Toàn
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Hóa Chất Wilo
 • An Toàn Khi Sử Dụng Hóa Chất Trong Công Nghiệp
 • Trang bị đầy đủ những kiến thức và tuân thủ đúng theo các biện pháp an toàn khi sửa chữa điện đó là trách nhiệm của mỗi người. Như thế sẽ đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh. Hôm nay, Điện Nước Kiên Cường xin chia sẻ đến các bạn Những nguyên tắc đảm bảo an toàn trong khi sửa chữa điện. Mời các bạn chú ý đón đọc!

  Dụng cụ kiểm tra nguồn điện: Bút thử điện, ampe ké, đồng hồ vạn năng

  Dụng cụ cách điện: Gang tay cao su, tấm ván cách điện, ủng cao su, mũ bảo hộ… Một số vật dụng cách điện như tua vít, cờ lê phải được bọc nhựa ở tay cầm

  Dù bạn chỉ là người dùng điện bình thường hay là thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp thì việc trang bị các dụng cụ bảo hộ hết hết sức quan trọng và cần thiết. Đây là một trong những nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện bắt buộc phải có để hạn chế tối đa những nguy cơ xảy ra sự cố.

  Những nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện

  Theo quy định, có 5 biện pháp đảm bảo an toàn khi sửa chữa điện mà bạn cần phải lưu ý đó là:

  • Hiểu rõ vấn đề là mình đang sửa cái gì? Biết được các bước mình cần phải làm? Để giải đáp cho 2 câu hỏi trên thì bận phải nắm rõ thông tin về cấu tao, nguyên tắc hoạt động của thiết bị đó. Từ đó đưa ra phương pháp sửa phù hợp
  • Ngắt nguồn điện với thiết bị điện và cắt nguồn điện tổng nếu sửa lưới điện.
  • Thông báo với mọi người xung quanh về việc bạn đang sửa chữa điện. Hoặc có thể gián giấy lên vị trí công tắc nguồn tổng tránh tình trạng người khác vô ý bật nguồn trở lại. Trước khi bắt tay vào sửa chữa điện luôn đảm bảo rằng thiết bị đó đã được ngắt khỏi hệ thống điện
  • Tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn. Trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ như găng tay cao su, ủng cao su, ván cách điện… Không sửa điện ở các vị trí ẩm ướt, hoặc nếu bắt buộc phải thực hiện thì phải tăng cường các dụng cụ cách điện
  • Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, bạn cần kiểm tra lại tình trạng rò rỉ điện trên bề mặt. Thực hiện các biện pháp tiếp đất, cánh điện cho thiết bị điện.

  Sửa chữa điện là một công việc nguy hiểm, nó đòi hỏi người thợ phải có kiến thức, kinh nghiệm và tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn. Hàng năm trên cả nước có khá nhiều các tai nạn đáng tiếc khi sử dụng cũng như khi sửa chữa điện. Để tránh những điều không hay xảy ra, mọi người hãy hết sức chú cácbiện pháp an toàn khi sửa chữa điện mà chúng tôi đã nêu trên. Nếu bạn không thể tự sử chữa điện được. Tốt nhất nên gọi những đội thợ sửa chữa đến để được khắc phục các sự cố mà mình gặp phải. Như thế vừa khắc phục được sự cố một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn.

  Đánh giá của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sửa Chữa Điện
 • Một Số Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Password Và Internet
 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Dùng Mạng Xã Hội
 • Internet Và Những Biện Pháp An Toàn
 • An Toàn Lao Đông Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Atvslđ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100