Top 11 # Xem Nhiều Nhất Bảng So Sánh Các Giải Pháp Erp Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Đánh Giá &Amp; So Sánh Các Giải Pháp Erp Hàng Đầu 2022

Panorama vừa công bố danh sách những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới. Không gì đáng ngạc nhiên là những thương hiệu quen thuộc như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor vẫn là 4 cái tên đứng đầu trong danh sách đánh giá hằng năm này của Panorama. 

Trước đây, TRG đã từng có một bài viết so sánh điểm mạnh và điểm yếu của 4 thương hiệu hàng đầu trên. SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor đều có những đặc trưng riêng, tất cả đều cung cấp giải pháp ERP chuyên sâu cho doanh nghiệp và có khả năng thay đổi cách doanh nghiệp vận hành. 

Infographic: So sánh 4 nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới

Có gì đặc biệt trong báo cáo 2019 của Panorama về các giải pháp ERP?

Khác với các báo cáo của những năm trước, báo cáo của Panorama năm nay không còn phân định rạch ròi ai là “người chiến thắng” mà đơn giản chỉ đóng vai trò hướng dẫn doanh nghiệp tìm hiểu, phân tích nhằm hiểu rõ hơn về những giải pháp ERP hiện đang sẵn có trên thị trường.

Báo cáo chỉ rõ điểm mạnh và cả điểm yếu của từng giải pháp ERP. Trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần cân nhắc những yếu tố trọng điểm như tính năng, lựa chọn triển khai, tên tuổi của nhà cung cấp và độ linh hoạt, khả năng tích hợp của hệ thống. Doanh nghiệp cũng đừng nên bỏ qua bước sắp xếp quy trình và nêu rõ yêu cầu nhằm đảm bảo quá trình triển khai sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Infographic bên dưới sẽ tổng kết sơ lược kết quả của báo cáo của Panorama năm nay.

Thời gian triển khai

3.5 tháng là khoảng thời gian khác biệt giữa SAP (có thời gian triển khai dài nhất) và Infor (thời gian triển khai ngắn nhất).

Lý do của sự chênh lệch về thời gian này chủ yếu là do khách hàng của SAP đều là các tập đoàn có quy mô quốc tế, quy trình vận hành phức tạp, đòi hỏi cần có một giải pháp ERP chuyên sâu có tính linh hoạt cao. So với những thương hiệu khác, thời gian triển khai của SAP là dài nhất.

Trong khi đó, Infor đề ra mục tiêu là hạn chế tùy chỉnh giải pháp bằng cách cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành. Nói cách khác, giải pháp của Infor có thể được dùng ngay sau khi triển khai mà không mất thời gian tùy chỉnh. Vì vậy mà thời gian triển khai hệ thống ERP của Infor ngắn nhất.

Triển khai ERP cho một tập đoàn quốc tế thường gây “lũng đoạn” hoạt động thường nhật vì họ phải dành thời gian giải quyết rắc rối do việc thay đổi hệ thống đem lại. Trong khi đó, những công ty có quy mô nhỏ hơn sẽ không gặp nhiều gián đoạn như vậy.

Trong 4 thương hiệu, thời gian gián đoạn tại các doanh nghiệp sử dụng giải pháp SAP là dài nhất. Như đã nhắc đến ở trên, vì khách hàng của SAP là các tập đoàn quốc tế sở hữu quy trình kinh doanh vô cùng phức tạp.

Cũng tương tự như trên, Infor khuyến khích khách hàng hạn chế tùy chỉnh nhằm giảm tối đa rủi ro.

Nguồn nhân lực nội bộ

Lựa chọn giữa việc sử dụng nhân lực nội bộ hay từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí triển khai. Thuê càng nhiều nhân sự bên ngoài đồng nghĩa với việc chi phí càng cao.

Doanh nghiệp triển khai giải pháp của Oracle tận dụng nguồn nhân lực nội bộ nhiều nhất vì những tùy chỉnh và tích hợp của sản phẩm thường khá đơn giản.

Mặt khác, Microsoft Dynamics nhờ đến sự hỗ trợ từ đối tác nhằm cung cấp các tính năng đã được cấu hình sẵn dẫn đến hệ quả là gia tăng số lượng nhân lực từ bên ngoài.

Vai trò của hệ thống ERP trong chiến lược số hóa

Khách hàng của Infor nhận định rằng giải pháp ERP của Infor đóng vai trò quan trọng trong chiến lược số hóa. Những khách hàng này đa số có tầm nhìn xa vì vậy họ rất đồng tình với đường lối kinh doanh cấp tiến của Infor.

Khách hàng của Oracle tập trung vào việc nâng cấp từng tính năng cụ thể nhằm mục đích tự động hóa một quy trình hoặc bộ phận nhất định trong doanh nghiệp (ví dụ như bộ phận tài chính). Khá ít doanh nghiệp coi trọng việc thay đổi toàn diện.

So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Trong quá trình lựa chọn giải pháp ERP, doanh nghiệp thường lựa chọn 2 đến 4 giải pháp (đối tác) để so sánh, từ đó sẽ chọn ra 1 giải pháp cuối cùng. Theo khảo sát của Panorama Consulting năm 2016, dựa vào thống kê quá trình lựa chọn giải pháp của các doanh nghiệp và đưa ra các chỉ số thống kê, đánh giá. Theo đó, tỷ lệ giải pháp được chọn tham gia vào quá trình so sánh là Rates of being short listed, tỷ lệ được lựa chọn cuối cùng sau khi so sánh đánh giá là Selection Rates When short listed.

Kết quả khảo sát cho thấy, SAP vẫn là giải pháp ERP được cân nhắc lựa chọn nhiều nhất với 21%, tiếp theo là Infor với 19%.

Bảng so sánh % lựa chọn phần mềm ERP

[/vc_column_text][vc_single_image image=”1262″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center” image_hovers=”false” lazy_loading=”true”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Sau khi được đưa vào danh sách để so sánh đánh giá, SAP vẫn là giải pháp có tỷ lệ được lựa chọn cuối cùng nhiều nhất với 21%, kế đến là Infor với 19%.

Thực tế SAP có cả 2 tỷ lệ đều dẫn đầu vì vấn đề nhận diện thương hiệu đã phủ rộng khắp các doanh nghiệp đem đến việc ưu tiên cân nhắc lựa chọn SAP của các doanh nghiệp.

Tỷ lệ SAP được lựa chọn cuối cùng cũng cao vì rất nhiều doanh nghiệp chưa có phương pháp luận và những kỹ năng cần thiết để lựa chọn giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp của mình, do đó thay vì tập trung vào đánh giá chi tiết về giải pháp thì các yếu tố đánh giá, so sánh tập trung vào xu hướng và các câu chuyện thành công mà điều này SAP đang có ưu thế và làm tốt hơn các đối thủ khác.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cùng tìm hiểu các giải pháp ERP của phần mềm Infor, để biết tại sao Infor lại có tỷ lệ lựa chọn đứng thứ 2 thế giới hiện nay.

Các giải pháp ERP của phần mềm Infor:

Và nhiều giải pháp khác.

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nguồn: https://erpinsider.net/2015/11/22/so-sanh-ty-le-lua-chon-giai-phap-erp/

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá post

So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp

ERPViet

ERPViet là một hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất, tích hợp tất cả các phân hệ quản trị của doanh nghiệp từ Mua hàng, Kho, Sản xuất, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng (CRM), Nhân sự, Kế toán, Quản trị website, Quản trị dự án, Quản lý Tour du lịch, Quản lý bảo trì thiết bị, Quản lý khai thác,… ERPViet là một sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IZISolution

ERPViet được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo của thế giới. ERPViet cung cấp cho các khách hàng đa dạng các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, trong đó, điển hình là hai giải pháp: On-Premise ERP và Cloud ERP.

On-Premise ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được triển khai trên chính server của doanh nghiệp. On-Premise ERP thường được tùy chỉnh theo nhu  cầu đặc thù của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sở hữu số lượng nhân sự lớn hơn 50 người nên sử dụng giải pháp này.

Cloud ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Người dùng sử dụng giải pháp này sẽ phải trả phí theo tháng. Đây là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí mà nhiều doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân sự dưới 50 người thường sử dụng. Cloud ERP cung cấp cho người dùng một hệ thống quản trị tiêu chuẩn, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản trị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Bảng giá Cloud ERP của ERPViet  

ERPOnline là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Odoo. ERPOnline cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp cho các khách hàng vừa và nhỏ. ERPOnline tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng khách hàng vừa và nhỏ, không sử dụng server. ERPOnline sở hữu hệ thống diễn đàn hỗ trợ được xây dựng bài bản và thường xuyên được cập nhật các câu hỏi mới. Người dùng có thể tự theo dõi những vấn đề mình đang gặp phải trên hệ thống diễn đàn của ERPOnline mà không cần đến sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn.

 

 

SkyERP

SkyERP là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị dựa trên nền tảng Odoo tương tự ERPViet và ERPOnline. Sự khác biệt của ba sản phẩm bắt nguồn từ Odoo này đến từ sự phát triển theo chiều hướng riêng dựa trên những gì Odoo đang phát triển. So với giá của ERPViet và ERPOnline thì mức giá của SkyERP được xem là khá cao cho một giải pháp dựa trên nền tảng đám mây.

 

 

Sinnova

Sinnova là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển vào năm 2007. Cho đến nay Sinnova đã xây dựng cho mình được hệ thống quản trị doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu quản trị của nhiều doanh nghiệp. Lợi thế của Sinnova là cung cấp các giải pháp phong phú cho nhiều đối tượng khách hàng. Đến với Sinnova, người dùng có thể tùy ý lựa chọn giữa các phần mềm quản trị có bản quyền nổi tiếng và vô cùng đắt đỏ. Điều này có thể là một lợi thế, nhưng cũng tiềm ẩn không ít khó khăn từ phía người dùng. Bởi với quá nhiều sự lựa chọn cho một giải pháp quản trị mới có thể khiến người dùng dễ bị rối trí trong quá trình lựa chọn.

 

Bảng giá tham khảo của Sinnova  

Misa

Nổi tiếng nhờ phần mềm kế toán, Misa được coi là một trong những ông lớn trong phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên, nếu xét đến ERP thì dường như Misa vẫn chưa phải. Misa hiện tại vẫn đang dừng lại ở phạm vi kế toán là chính trong khi ERP là một khái niệm bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực, phạm vi của doanh nghiệp. Người dùng có thể tìm thấy ở Misa những giải pháp tốt về kế toán như hóa đơn điện tử, kê khai thuế qua mạng, quản lý tài sản,…

 

 

Bảng giá tham khảo của Misa  

ERPViet hỗ trợ tư vấn và triển khai với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ERP. Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn hỗ trợ. >>> 

Ngoài các phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể thì còn rất nhiều phần mềm chuyên biệt khác như CRMViet, KiotViet, Pancake,… Tuy nhiên, người dùng ERP cần lưu ý rằng, giá cả là một trong những mặt quan trọng trong việc đưa ra quyết định của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thế nhưng giá cả không phải là tất cả. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về hệ thống quản trị trước khi đưa ra quyết định.ERPViet hỗ trợ tư vấn và triển khai với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ERP. Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn hỗ trợ.>>> Đăng ký dùng thử ERPViet

 

 ERPViet

Câu 2. Lập Bảng So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa:

-Giống nhau: đều dựa trên cơ sở liên tưởng những nét tương đồng giữa các sự vật, sự việc khác nhau.-Khác nhau:+ So sánh thường cần đến từ so sánh hoặc dấu hiệu nhận biết phân biệt giữa các vế so sánh và vế được so sánh ( vd như dấu gạch ngang, dấu hai chấm…) So sánh có thể ngang bằng hoặc không ngang bằng.+ Ẩn dụ không cần từ hay dấu câu phân biệt giữa các sự vật sự việc được nêu ra. Do vậy, ẩn dụ còn được gọi là so sánh ngầm. Phép ẩn dụ giữa các sự vật sự việc thường mang ý nghĩa ngang bằng, tương đương.

Giữa ẩn dụ và hoán dụ : – Giống nhau : Đều gọi tên sự vật hiện tượng khái niệm này bằng tên sự vật hiện tượng khái niệm khác. – Khác nhau : + Giữa 2 sự vật, hiện tượng trong phép ẩn dụ có quan hệ tương đồng. Cụ thể là : tương đồng về hình thức, về cách thức, phẩm chất, về chuyển đổi cảm giác. + Giữa 2 sự vật, hiện tượng trong phép hoán dụ có quan hệ gần gũi (tương cận) Cụ thể là : Lấy một bộ phận để chỉ toàn thể, lấy vật chứa đựng để gọi vật bị chứa đựng, lấy dấu hiệu của sự vật để gọi sự vật, lấy cái cụ thể để gọi cái trừu tượng.

+ Bà như quả đã chín rồi

Càng thêm tuổi tác, càng tươi lòng vàng.

+ Những bông hoa cúc vàng trông như những nàng tiên mùa thu đag nhảy múa

2. Nhân hóa :

-Chị tre chải tóc bờ ao.

– Mẹ trăng dẫn những vì sao tinh nghịch lên nền trời xanh thăm thẳm

3. Ẩn dụ :

– Ngoài thềm rơi chiếc lá đa

Tiếng rơi rất mỏng như là rơi nghiêng.

– Gần mực thì đen còn gần đèn thì sáng.

4. Hoán dụ :

– Vì sao ? Trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên người : Hồ Chí Minh

– Bàn tay ta làm nên tất cả

Có sức ng sỏi đá cũng thành cơm.