Đánh Giá & So Sánh Các Giải Pháp Erp Hàng Đầu 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Eleanring Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Giải Pháp Hệ Thống Đào Tạo Trực Tuyến E
 • Giải Pháp Toàn Diện Cho E
 • File Server Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Tốt Cho Dn
 • Giải Pháp File Server Backup Dữ Liệu Là Gì?
 • Panorama vừa công bố danh sách những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới. Không gì đáng ngạc nhiên là những thương hiệu quen thuộc như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor vẫn là 4 cái tên đứng đầu trong danh sách đánh giá hằng năm này của Panorama. 

  Trước đây, TRG đã từng có một bài viết so sánh điểm mạnh và điểm yếu của 4 thương hiệu hàng đầu trên. SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor đều có những đặc trưng riêng, tất cả đều cung cấp giải pháp ERP chuyên sâu cho doanh nghiệp và có khả năng thay đổi cách doanh nghiệp vận hành. 

  Infographic: So sánh 4 nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới

  Có gì đặc biệt trong báo cáo 2022 của Panorama về các giải pháp ERP?

  Khác với các báo cáo của những năm trước, báo cáo của Panorama năm nay không còn phân định rạch ròi ai là “người chiến thắng” mà đơn giản chỉ đóng vai trò hướng dẫn doanh nghiệp tìm hiểu, phân tích nhằm hiểu rõ hơn về những giải pháp ERP hiện đang sẵn có trên thị trường.

  Báo cáo chỉ rõ điểm mạnh và cả điểm yếu của từng giải pháp ERP. Trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần cân nhắc những yếu tố trọng điểm như tính năng, lựa chọn triển khai, tên tuổi của nhà cung cấp và độ linh hoạt, khả năng tích hợp của hệ thống. Doanh nghiệp cũng đừng nên bỏ qua bước sắp xếp quy trình và nêu rõ yêu cầu nhằm đảm bảo quá trình triển khai sẽ diễn ra suôn sẻ. 

  Infographic bên dưới sẽ tổng kết sơ lược kết quả của báo cáo của Panorama năm nay.

  Thời gian triển khai

  3.5 tháng là khoảng thời gian khác biệt giữa SAP (có thời gian triển khai dài nhất) và Infor (thời gian triển khai ngắn nhất).

  Lý do của sự chênh lệch về thời gian này chủ yếu là do khách hàng của SAP đều là các tập đoàn có quy mô quốc tế, quy trình vận hành phức tạp, đòi hỏi cần có một giải pháp ERP chuyên sâu có tính linh hoạt cao. So với những thương hiệu khác, thời gian triển khai của SAP là dài nhất.

  Trong khi đó, Infor đề ra mục tiêu là hạn chế tùy chỉnh giải pháp bằng cách cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành. Nói cách khác, giải pháp của Infor có thể được dùng ngay sau khi triển khai mà không mất thời gian tùy chỉnh. Vì vậy mà thời gian triển khai hệ thống ERP của Infor ngắn nhất.

  Triển khai ERP cho một tập đoàn quốc tế thường gây “lũng đoạn” hoạt động thường nhật vì họ phải dành thời gian giải quyết rắc rối do việc thay đổi hệ thống đem lại. Trong khi đó, những công ty có quy mô nhỏ hơn sẽ không gặp nhiều gián đoạn như vậy.

  Trong 4 thương hiệu, thời gian gián đoạn tại các doanh nghiệp sử dụng giải pháp SAP là dài nhất. Như đã nhắc đến ở trên, vì khách hàng của SAP là các tập đoàn quốc tế sở hữu quy trình kinh doanh vô cùng phức tạp.

  Cũng tương tự như trên, Infor khuyến khích khách hàng hạn chế tùy chỉnh nhằm giảm tối đa rủi ro.

  Nguồn nhân lực nội bộ

  Lựa chọn giữa việc sử dụng nhân lực nội bộ hay từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí triển khai. Thuê càng nhiều nhân sự bên ngoài đồng nghĩa với việc chi phí càng cao.

  Doanh nghiệp triển khai giải pháp của Oracle tận dụng nguồn nhân lực nội bộ nhiều nhất vì những tùy chỉnh và tích hợp của sản phẩm thường khá đơn giản.

  Mặt khác, Microsoft Dynamics nhờ đến sự hỗ trợ từ đối tác nhằm cung cấp các tính năng đã được cấu hình sẵn dẫn đến hệ quả là gia tăng số lượng nhân lực từ bên ngoài.

  Vai trò của hệ thống ERP trong chiến lược số hóa

  Khách hàng của Infor nhận định rằng giải pháp ERP của Infor đóng vai trò quan trọng trong chiến lược số hóa. Những khách hàng này đa số có tầm nhìn xa vì vậy họ rất đồng tình với đường lối kinh doanh cấp tiến của Infor.

  Khách hàng của Oracle tập trung vào việc nâng cấp từng tính năng cụ thể nhằm mục đích tự động hóa một quy trình hoặc bộ phận nhất định trong doanh nghiệp (ví dụ như bộ phận tài chính). Khá ít doanh nghiệp coi trọng việc thay đổi toàn diện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Đoàn Công Nghệ Cmc Cung Cấp Dịch Vụ…
 • Ưu Điểm Của Giải Pháp Oracle
 • Giới Thiệu Giải Pháp Phần Mềm Erp Oracle
 • Các Giải Pháp Tận Dụng Evfta Hiệu Quả
 • 6 Nhóm Giải Pháp Cụ Thể Để Tận Dụng Evfta
 • So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Chữa Máy In, Sửa Máy Fax, Sửa Máy Photocopy
 • Sửa Máy Fax Rẻ Nhất Hà Nội
 • Dịch Vụ Bảo Trì Sửa Chữa Máy In, Máy Photocopy Tại Vps Group
 • Ngành Ngân Hàng Triển Khai Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Dịch Covid
 • Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ngành Công Thương Của Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ vào quản trị mà tiêu biểu là ứng dụng ERP trong doanh nghiệp không còn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề  mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng ERP cho doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. 

  Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP với những đặc thù, ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất được tổng hợp lại từ người sử dụng về ưu nhược điểm của 3 loại giải pháp ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  Giải pháp ERP nước ngoài

  Những cái tên ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như ERP SAP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics, Sage ERP.

  • Ưu điểm

  Điểm chung của các giải pháp kiểu này là có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao cộng với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

  • Nhược điểm

  Giá của ERP ngoại rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại là không hề nhỏ.Thực tế ghi nhận rằng, chi phí để triển khai dự án ERP ngoại với doanh nghiệp cỡ vừa ở Việt nam vào khoảng vài trăm ngàn USD. Dự án thấp nhất cũng phải có giá trị khoảng vài chục ngàn USD

  Mặc dù có chi phí đắt đỏ, song đôi khi, ERP ngoại lại không đáp ứng được các nghiệp vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong module kế toán. Các quy định, nguyên tắc hay chuẩn mực kế toán của Việt Nam phải được cập nhật và điều chỉnh phù hợp quy định của nhà nước Việt Nam và giải pháp ERP nước ngoài chưa giải quyết được triệt để vấn đề này, chưa hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

  Giải pháp ERP viết theo yêu cầu

  Giải pháp ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng dựa trên những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng để thích ứng nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp yêu cầu thiết kế.

  • Ưu điểm

  Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này đáp ứng được hầu hết những gì doanh nghiệp cần và thích ứng với quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng (bộ máy tổ chức, cách quản lý khác nhau), nên việc sử dụng ERP viết theo yêu cầu sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp.

  Ngoài việc được khảo sát, tư vấn các nhu cầu thực tế, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình triển khai, sử dụng và nâng cấp phần mềm khi sử dụng giải pháp ERP viết theo yêu cầu.

  • Nhược điểm

  Do phải khảo sát nhu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp, nên giải pháp ERP viết theo yêu cầu thường tốn khá nhiều thời gian triển khai. Thông thường, phải mất tối thiểu 6 tháng cho đến 1 năm để có thể hoàn thiện giải pháp này.

  Bên cạnh đó, chi phí cũng là một vấn đề vì để thực thi giải pháp này, bạn cần chi một khoản ngân sách không hề nhỏ cho các chi phí: tư vấn, khảo sát, nâng cấp, bảo trì,…

  Giải pháp ERP đóng gói

  ERP đóng gói là một loại giải pháp được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nghiệp phần mềm sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể. Giải pháp ERP đóng gói với những chức năng cố định ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

  • Ưu điểm

  ERP đóng gói  thường có chi phí tốt dễ sử dụng ngay cả với những người không am hiểu kỹ thuật. Thời gian triển khai cũng khá nhanh gọn, không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, giải pháp ERP đóng gói thường xuyên cập nhật dựa vào phân tích những yêu cầu mới của khách hàng.

  Một trong những giải pháp ERP đóng gói nổi bật đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ –  LigoERP. Một số lợi thế của của LigoERP: hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành; thời gian triển khai chỉ còn 30% do với mô hình ERP cũ. Hệ thống chạy trên nền tảng web app, mobile app nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị. Ngoài ra còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác qua API hoặc nâng cấp tính năng mới.

  Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo user sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các Doanh nghiệp SME. Ngoài ra, với các Doanh nghiệp lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

  • Nhược điểm

  Với những doanh nghiệp có quy trình hoạt động mang tính đặc thù cao thì giải pháp erp đóng gói có thể chưa thích ứng và phát huy hết vai trò, chức năng của mình.

  Mỗi giải pháp ERP đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Trước khi lựa chọn triển khai, doanh nghiệp cần cân nhắc tính phù hợp, khả năng đáp ứng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp mình. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp
 • So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp
 • Giải Pháp Erp Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất Tối Ưu Các Chi Phí
 • Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Giải Pháp Erp
 • Quy Trình Và Phương Pháp Dịch
 • So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp
 • So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Sửa Chữa Máy In, Sửa Máy Fax, Sửa Máy Photocopy
 • Sửa Máy Fax Rẻ Nhất Hà Nội
 • Dịch Vụ Bảo Trì Sửa Chữa Máy In, Máy Photocopy Tại Vps Group
 • Sau khi được đưa vào danh sách để so sánh đánh giá, SAP vẫn là giải pháp có tỷ lệ được lựa chọn cuối cùng nhiều nhất với 21%, kế đến là Infor với 19%.

  Thực tế SAP có cả 2 tỷ lệ đều dẫn đầu vì vấn đề nhận diện thương hiệu đã phủ rộng khắp các doanh nghiệp đem đến việc ưu tiên cân nhắc lựa chọn SAP của các doanh nghiệp.

  Tỷ lệ SAP được lựa chọn cuối cùng cũng cao vì rất nhiều doanh nghiệp chưa có phương pháp luận và những kỹ năng cần thiết để lựa chọn giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp của mình, do đó thay vì tập trung vào đánh giá chi tiết về giải pháp thì các yếu tố đánh giá, so sánh tập trung vào xu hướng và các câu chuyện thành công mà điều này SAP đang có ưu thế và làm tốt hơn các đối thủ khác.

  Cùng tìm hiểu các giải pháp ERP của phần mềm Infor, để biết tại sao Infor lại có tỷ lệ lựa chọn đứng thứ 2 thế giới hiện nay.

  Các giải pháp ERP của phần mềm Infor:

  Và nhiều giải pháp khác.

   

  Nguồn: https://erpinsider.net/2015/11/22/so-sanh-ty-le-lua-chon-giai-phap-erp/

  [/vc_row]

  Đánh giá post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Erp Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất Tối Ưu Các Chi Phí
 • Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Giải Pháp Erp
 • Quy Trình Và Phương Pháp Dịch
 • Một Số Phương Pháp Dịch Thuật Phổ Biến Nhất
 • 7 Phương Pháp Dịch Thuật Cơ Bản
 • Các Hệ Thống Erp Và So Sánh Erp Oracle Ebs Với Thống Erp Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • Oracle Erp Cloud: Tại Sao Nên Sử Dụng Trong Quản Lý Doanh Nghiệp?
 • 6 Bước Xây Dựng Giải Pháp Elearning
 • Giải Pháp Đào Tạo Trực Tuyến Smart E
 • Giải Pháp File Server – Quản Lý Dữ Liệu Tập Trung – Viet Comprehensive Solution
 • Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Doanh Nghiệp
 • Ngày nay, giải pháp phần mềm erp đang thực sự phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về quản lý đối với doanh nghiệp trong thời hội nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó, ngay cả các doanh nghiệp muốn quản lý và lựa chọn những giải pháp tốt nhất cũng phải tìm hiểu về các hệ thống erp, các loại hệ thống erp phổ biến nhất.

  Ngày nay, giải pháp

  phần mềm erp

  đang thực sự phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về quản lý đối với doanh nghiệp trong thời hội nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó, ngay cả các doanh nghiệp muốn quản lý và lựa chọn những giải pháp tốt nhất cũng phải tìm hiểu về

  các hệ thống erp

  ,

  các loại hệ thống erp

  phổ biến nhất.

  Đối với các hệ thống 

  phần mềm erp

  , việc triển khai hệ thống là quan trọng nhất và tốn kém nhiều chi phí nhất.

  Các bước triển khai hệ thống erp

  như sau :

  - Đánh giá quy trình sản xuất kinh doanh.

  - Đào tạo cho cán bộ chủ chốt

  - Tổ chức dự án

  - Đào tạo quản lý & nghiệp vụ cho các cán bộ

  - Chạy thử

  - Tiêu chí đánh giá hoạt động

  - Đánh giá sau khi triển khai hệ thống ứng dụng

  Trong

  các hệ thống erp

  thì việc

  là hết sức quan trọng, việc lựa chọn phần mềm phù hợp nhất sẽ mang lại những hiệu quả cao trong công việc.  Trên thị trường hiện nay, có

  của Việt Nam hoặc do nước ngoài cung cấp, mà chúng ta có thể làm những phép so sánh như sau : Phần mềm nước ngoài đầy đủ tính năng, hiện đại hơn nhưng giá cả dịch vụ cao và còn tương đối khó với người sử dụng. Phần mềm của Việt Nam tính năng chưa đầy đủ, tối ưu nhưng phù hợp  với trình độ người sử dụng, giá dịch vụ tương đối thấp.

  Các phân hệ của

  phần mềm erp

   và

  các loại hệ thống erp

  phổ biến bao gồm:

  - Kế toán tài chính

  - Quản lý bán hàng và phân phối

  - Quản lý mua hàng

  - Quản lý hàng tồn kho

  - Lập kế hoạch và quản lý sản xuất

  - Quản lý dịch vụ

  - Quản lý dự án

  - Quản lý nhân sự

  - Báo cáo quản trị

   

  - Báo cáo về thuế

  Hiện nay,

  mô hình erp cho doanh nghiệp

  được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn rất nhiều. Những mô hình erp này đem lại những hiệu quả rất cao trong công việc, giúp quản lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều,

  phần mềm erp

  oracle abs là một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

  chúng ta có thể nhận thấy phần mềm này mang nhiều tính năng ưu việt hơn, dễ sử dụng hơn, và chi phí cũng rẻ hơn các hệ thống

  khác khá nhiều.

  Phần mềm erp

  bây giờ đã khá đa dạng và phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc :

  hệ thống erp là gì

  ? Hệ thống erp mang ý nghĩa “hoạch định nguồn lực doanh nghiệp”, mục đích của phần mềm này là hợp nhất các phòng ban, tổ chức vào một hệ thống duy nhất để thực hiện chức năng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống erp giúp cho tự động hoá mọi khâu trong các hoạt động kinh doanh.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Oracle Và Giải Pháp Erp Oracle Ebs
 • Veramine Advanced Endpoint Security Suite
 • Công Ty Cổ Phần Nam Trường Sơn Hà Nội
 • Giải Pháp Chống Tấn Công Apt Với Sanbox Và Edr Của Kaspersky
 • Quản Lý Hàng Tồn Kho Bằng Excel Liệu Có Còn Phù Hợp?
 • Phương Pháp So Sánh Trong Luật So Sánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Học Luật So Sánh
 • Lớp Trung Cấp Chính Trị Tc71
 • Giới Thiệu Phòng Vật Tư Thiết Bị Y Tế
 • Phòng Vật Tư Thiết Bị Y Tế
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Phòng Y Tế Thành Phố Hưng Yên
 • Nói cách khác, khi muốn tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt của hai hộ thống pháp luật thuần túy, người nghiên cửu không thể không dựa vào những tương đồng và khác biệt giữa các chế định, các quy phạm pháp luật của các hệ thống pháp luật đỏ và ngược lại, để tìm hiểu sự khác biệt trong nội dung của chế định nào đó ở các hệ thống pháp luật khác nhau, người nghiên cứu cũng không thể không xác định sự khác biệt về cách thức giải thích các quy định của pháp luật ở các hệ thống pháp luật hoặc tầm quan trọng cũng như vị trí của chế định pháp luật đó ở các hệ thống pháp luật này.

  Những nguyên lí của phương pháp so sánh trong luật so sánh hoàn toàn không vượt ra ngoài nguyên lí chung của phương pháp so sánh được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học nói chung. Mặc dù các sự vật và hiện tượng đều có thể so sánh được với nhau nhưng việc so sánh chi thực sự có ý nghĩa khi các đối tượng so sánh (yếu tố so sánh và yếu tố được so sánh) có những điểm chung nhất định. Điểm chung này được các nhà nghiên cứu so sánh gọi là yếu tố thứ ba của việc so sánh bên cạnh yếu tố so sánh và yếu tố được so sánh. Yếu tố thứ ba này được xem là mẫu số so sánh chung.

  Việc tìm kiếm mẫu số so sánh chung này vẫn luôn là vấn đề được bàn luận khi sử dụng phương pháp so sánh trong các lĩnhvực khoa học khác nhau bao gồm cả lĩnh vực luật so sánh. Các nhả nghiên cứu luật so sánh cho rằng khả năng so sánh của các quy phạm pháp luật hay các chế định pháp luật tương đương vó nhân tô thứ ba của việc so sánh bởi vi khả năng so sánh của cá quy phạm hay các chế định pháp luật ở các hệ thống pháp luật khác nhau phụ thuộc vào sự tồn tại của mẫu số so sánh chung- nhân tố làm cho việc so sánh các hiện tượng pháp lí có ý nghĩa.

  Vậy, nhân tố nào là mẫu số so sánh của các đối tượng so sánh trong luật so sánh? Nói cách khác, những hệ thống pháp luật nào; những chế định hay quy phạm pháp luật nào trong các hệ thống pháp luật khác nhau có thể được so sánh với nhau?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Thức Pháp Luật Và Pháp Chế
 • Ý Thức Pháp Luật Của Người Dân Việt Nam
 • Một Số Đặc Điểm Trong Ý Thức Pháp Luật Của Đội Ngũ Cán Bộ Cấp Cơ Sở Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Chức Năng Của Pháp Luật Và Các Kiểu Pháp Luật Trong Lịch Sử
 • Câu Hỏi Ôn Tập Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật (Có Đáp Án)
 • So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Sửa Chữa Máy In, Sửa Máy Fax, Sửa Máy Photocopy
 • Sửa Máy Fax Rẻ Nhất Hà Nội
 • Dịch Vụ Bảo Trì Sửa Chữa Máy In, Máy Photocopy Tại Vps Group
 • Ngành Ngân Hàng Triển Khai Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Dịch Covid
 • ERPViet

  ERPViet là một hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất, tích hợp tất cả các phân hệ quản trị của doanh nghiệp từ Mua hàng, Kho, Sản xuất, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng (CRM), Nhân sự, Kế toán, Quản trị website, Quản trị dự án, Quản lý Tour du lịch, Quản lý bảo trì thiết bị, Quản lý khai thác,… ERPViet là một sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IZISolution

  ERPViet được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo của thế giới. ERPViet cung cấp cho các khách hàng đa dạng các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, trong đó, điển hình là hai giải pháp: On-Premise ERP và Cloud ERP.

  • On-Premise ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được triển khai trên chính server của doanh nghiệp. On-Premise ERP thường được tùy chỉnh theo nhu  cầu đặc thù của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sở hữu số lượng nhân sự lớn hơn 50 người nên sử dụng giải pháp này.

  • Cloud ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Người dùng sử dụng giải pháp này sẽ phải trả phí theo tháng. Đây là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí mà nhiều doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân sự dưới 50 người thường sử dụng. Cloud ERP cung cấp cho người dùng một hệ thống quản trị tiêu chuẩn, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản trị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bảng giá Cloud ERP của ERPViet

   

  ERPOnline là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Odoo. ERPOnline cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp cho các khách hàng vừa và nhỏ. ERPOnline tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng khách hàng vừa và nhỏ, không sử dụng server.

  ERPOnline sở hữu hệ thống diễn đàn hỗ trợ được xây dựng bài bản và thường xuyên được cập nhật các câu hỏi mới. Người dùng có thể tự theo dõi những vấn đề mình đang gặp phải trên hệ thống diễn đàn của ERPOnline mà không cần đến sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn.

   

   

  SkyERP

  SkyERP là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị dựa trên nền tảng Odoo tương tự ERPViet và ERPOnline. Sự khác biệt của ba sản phẩm bắt nguồn từ Odoo này đến từ sự phát triển theo chiều hướng riêng dựa trên những gì Odoo đang phát triển. So với giá của ERPViet và ERPOnline thì mức giá của SkyERP được xem là khá cao cho một giải pháp dựa trên nền tảng đám mây.

   

   

  Sinnova

  Sinnova là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển vào năm 2007. Cho đến nay Sinnova đã xây dựng cho mình được hệ thống quản trị doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu quản trị của nhiều doanh nghiệp.

  Lợi thế của Sinnova là cung cấp các giải pháp phong phú cho nhiều đối tượng khách hàng. Đến với Sinnova, người dùng có thể tùy ý lựa chọn giữa các phần mềm quản trị có bản quyền nổi tiếng và vô cùng đắt đỏ. Điều này có thể là một lợi thế, nhưng cũng tiềm ẩn không ít khó khăn từ phía người dùng. Bởi với quá nhiều sự lựa chọn cho một giải pháp quản trị mới có thể khiến người dùng dễ bị rối trí trong quá trình lựa chọn.

   

  Bảng giá tham khảo của Sinnova

   

  Misa

  Nổi tiếng nhờ phần mềm kế toán, Misa được coi là một trong những ông lớn trong phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên, nếu xét đến ERP thì dường như Misa vẫn chưa phải. Misa hiện tại vẫn đang dừng lại ở phạm vi kế toán là chính trong khi ERP là một khái niệm bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực, phạm vi của doanh nghiệp. Người dùng có thể tìm thấy ở Misa những giải pháp tốt về kế toán như hóa đơn điện tử, kê khai thuế qua mạng, quản lý tài sản,…

   

   

  Bảng giá tham khảo của Misa

   

  ERPViet hỗ trợ tư vấn và triển khai với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ERP. Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn hỗ trợ.

  >>> 

   

   ERPViet

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp
 • Giải Pháp Erp Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất Tối Ưu Các Chi Phí
 • Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Giải Pháp Erp
 • Quy Trình Và Phương Pháp Dịch
 • Một Số Phương Pháp Dịch Thuật Phổ Biến Nhất
 • Phần Mềm Erp Giá Bao Nhiêu? Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Phần Mềm Erp & So Sánh Giá Giữa Các Phần Mềm Erp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Dịch Vụ Bảo Trì Máy Fax
 • Bảo Dưỡng Máy Tính Xách Tay Lấy Ngay
 • Bảo Dưỡng Máy Photocopy Và Làm Sao Để Máy Thật Bền Đẹp
 • Bảo Dưỡng Máy Tính Văn Phòng
 • Sửa Máy Fax Tại Nhà Hà Nội
 • Phần mềm ERP giá bao nhiêu? Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP bao gồm: quy mô, số lượng người dùng, độ phức tạp của tính năng, licence, tùy chỉnh,…

  Phần mềm ERP giá bao nhiêu?

  Xác định giá triển khai của phần mềm ERP không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt nếu doanh nghiệp chưa từng triển khai một phần mềm tương tự trước đó. Mỗi nhà cung cấp mang đến một bảng giá phần mềm ERP khác nhau. Sự phức tạp trong việc định giá có thể khiến doanh nghiệp bị choáng ngợp và không kiểm soát được các chi phí ẩn bổ sung. Thông thường sau khi chọn hệ thống, doanh nghiệp sẽ tiến hành thương lượng các điều khoản hợp đồng với nhà cung cấp để đi đến thống nhất.

  Yêu cầu của người dùng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc định giá của phần mềm ERP. Các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng nền tảng Cloud ERP với các tính năng có sẵn, ít tùy chỉnh, số lượng người dùng ít. Các doanh nghiệp lớn có nhu cầu phần mềm phức tạp và sẵn sàng chi mạnh tay hơn. Số lượng người dùng đông hơn, mức độ tùy chỉnh lớn và đa dạng các tính năng nên thông thường các doanh nghiệp lớn lựa chọn triển khai giải pháp On-Premise ERP.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP

  Tùy chỉnh và số lượng người dùng

  Số lượng người dùng sử dụng hệ thống và các yêu cầu tùy chỉnh thường được quyết định theo quy mô doanh nghiệp. Mức độ tùy chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thành sản phẩm.

  Có hai loại mô hình triển khai phần mềm ERP – On-Premises và Cloud ERP. Mặc dù hệ thống dựa trên đám mây được biết đến với mức giá ban đầu thấp, tuy nhiên, nếu tính tổng chi phí trong thời gian dài, mức giá phần mềm ERP doanh nghiệp phải trả có thể nhiều hơn so với On-Premises ERP. Mức thanh toán của On-Premise được biết là khá cao, thanh toán 1 lần hoặc theo đợt tùy theo phạm vi tùy chỉnh, số tiền có thể lên tới hàng triệu đô, tuy nhiên, về lâu dài, On-Premises là một hình thức đầu tư tiết kiệm. Chi phí bổ sung có thể đến từ các dịch vụ bảo trì, hỗ trợ được cung cấp bởi nhà cung cấp.

  Đối với các tổ chức lớn, đầu tư vào một giải pháp ERP có thể là một quyết định rất dễ dàng, nhiều người trong số họ đã nhận ra tại sao phần mềm ERP hữu ích cho doanh nghiệp, hầu hết trong số đó có xu hướng đầu tư vào On-Premises. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn lợi dụng ERP để gia tăng sức cạnh tranh, tuy nhiên, do nguồn ngân sách hạn chế, họ thường lựa chọn các giải pháp dựa trên đám mây do giá cả hợp túi tiền. Trên thực tế, Cloud ERP là hình thức chia nhỏ tiền của khách hàng thành nhiều đợt thanh toán khác nhau, nếu họ giữ chân được khách hàng ở lại, họ sẽ liên tục có nguồn thu thụ động.

  Một yếu tố quan trọng không kém quan trọng là giá triển khai của phần mêm ERP. Việc triển khai bao gồm các quy trình như lập kế hoạch dự án và tổ chức, cài đặt, đào tạo và cấu hình hệ thống,… Tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn hoặc nhu cầu tùy chỉnh, chi phí triển khai có thể thay đổi. Tuy nhiên, những chi phí triển khai này có thể bị giảm nếu bạn sử dụng nhân sự CNTT của bạn để trợ giúp trong quá trình triển khai.

  Bảo trì là khoản chi phí không thể thiếu đối với hệ thống ERP. Đối với Cloud, chi phí bảo trì được tính một phần vào các gói chi phí cung cấp dịch vụ, được doanh nghiệp chi trả. Đối với On-Premises, doanh nghiệp sẽ phải tự lên kế hoạch và trả tiền cho dịch vụ bảo trì để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Chi phí bảo trì thông thường bao gồm: chi phí mạng, chi phí nhân sự CNTT và chi phí phần cứng bổ sung.

  Đào tạo sử dụng hệ thống là bước quan trọng trong triển khai ERP. Việc đào tạo cần được tiến hành liên tục để đảm bảo người dùng sử dụng hệ thống ERP hiệu quả. Chi phí đào tạo là một trong những khoản chi phí tốn kém, nhưng xứng đáng để đầu tư.

  Giá của phần mềm ERP là bao nhiêu?

  Vậy chi phí phần mềm ERP là bao nhiêu? Như đã đề cập trước đó, giá của phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưquy mô, số lượng người dùng, độ phức tạp của tính năng, licence, tùy chỉnh,… Tuy nhiên, với mục đích cung cấp một câu trả lời đơn giản, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn về số tiền bạn nên chi tiêu trong một hệ thống ERP.

  Bảng giá phần mềm ERP đối với doanh nghiệp nhỏ

  Ví dụ về phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ

  Giải pháp ERP Sage Intacct kết hợp giữa Sage và Intacct, đưa đến tính năng kết hợp mạnh mẽ của cả hai công ty. Về cơ bản phần mềm ERP này cung cấp giải pháp quản lý tài chính và kế toán với tất cả những lợi ích của điện toán đám mây. Hệ thống được thiết kế để tăng hiệu suất hoạt động của công ty và năng suất tài chính. Các chức năng chính bao gồm quản lý tiền mặt, kế toán, mua, hợp nhất tài chính, thanh toán thuê bao, hợp đồng, quản lý nhà cung cấp và báo cáo tài chính.

  Nền tảng ERP dựa trên đám mây Odoo là sự kết hợp giữa nhiều ứng dụng Mua hàng, Bán hàng, CRM, Kế toán, Nhân sự, Kho, Dự án, POS, Thương mại điện tử, Sản xuất,… nằm trong một phần mềm duy nhất, giúp các doanh nghiệp quản lý toàn diện các khía cạnh kinh doanh. Người dùng có cơ hội sử dụng khoảng 300 ứng dụng mới mỗi tháng.

  Nền tảng ERP dựa trên đám mây ECount giúp các doanh nghiệp quản lý các quy trình mua, sản xuất, kế toán và nhân sự. Hiện nay, hệ thống đang được khoảng 22.000 tổ chức trên toàn thế giới sử dụng. Giải pháp ERP linh hoạt cao này được khuyến khích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  FinancialForce ERP giúp các doanh nghiệp chuyển đổi từ phần mềm CRM sang nền tảng ERP. Phần mềm này đem đến nhiều lợi ích cho bộ phận cung cấp dịch vụ khách hàng của tổ chức vì nó thống nhất tất cả các phòng ban dưới một nền tảng ERP được xây dựng từ hệ thống Salesforce. Phần mềm kết nối nhân viên, khách hàng, sản phẩm và thậm chí cả các đối tác, cho phép người dùng theo dõi toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Các tính năng chính bao gồm quy trình làm việc, phân tích, báo cáo liên ngành và cộng tác, quản lý tài chính, đặt hàng và thanh toán và quản lý chuỗi cung ứng,…

  Ví dụ về phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

  Phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo tích hợp nhiều ứng dụng Mua hàng, Bán hàng, Kế toán, Chăm sóc khách hàng (CRM), Kế toán, Dự án, Sản xuất, Kho, Website, Lịch, Livechat, Event,… không những phù hợp với doanh nghiệp nhỏ còn đáp ứng được nhu cầu phức tạp của các doanh nghiệp vừa và lớn.

  Giải pháp ERP tổng thể Netsuite ERP được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức và doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Nó có khả năng tự động hóa doanh thu, đặt hàng, hàng tồn kho và quản lý tài chính, tài sản cố định và thanh toán. Các chức năng này cung cấp các màn hình hiển thị vào các báo cáo thân thiện với người dùng. Nền tảng này kết hợp quản lý tài chính và kinh doanh, cho phép người dùng đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý.

  Là một phần mềm ERP mạnh mẽ, SYSPRO được thiết kế để giúp các công ty sản xuất tích hợp, đồng bộ hóa và kiểm soát các quy trình. Phần mềm có thể triển khai trên nền tảng đám mây hoặc trên chính server của doanh nghiệp. Công cụ này có nhiều mô-đun cung cấp tính năng không chỉ tập trung vào sản xuất mà còn các quy trình khác của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý chi phí hiệu quả bằng cách giảm thiểu tổn thất từ ​​các quy trình thủ công và quá trình lặp đi lặp lại. SYSPRO cũng tự động hóa kho thông qua quản lý phân phối. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp doanh nghiệp quản lý kế toán, tài chính bên cạnh quản lý hoạt động sản xuất. Cách tốt nhất để đánh giá mức độ đáp ứng của các tính năng là dùng thử.

  Là một nền tảng quản lý đa kênh, Brightpearl được khuyến khích cho các nhà bán lẻ vì nó hữu ích trong việc quản lý đơn đặt hàng, kế toán, thông tin khách hàng và hàng tồn kho từ một giao diện điều khiển duy nhất. Khả năng báo cáo theo thời gian thực của nó cung cấp cho người dùng một view nhìn về hành vi mua hàng của khách hàng, dòng tiền, lợi nhuận và kênh. Phần mềm có thể tích hợp với Shopify, Bigcommerce, Magento và các nền tảng tiếp thị trực tuyến như Amazon và eBay.

  Là một nền tảng quản lý doanh nghiệp dành cho mọi loại hình doanh nghiệp, Oracle ERP xây dựng quy trình phần mềm tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn ngành, vừa đơn giản vừa đảm bảo khả năng mở rộng cao và có thể tự động hóa các quy trình như báo cáo, tuân thủ, lập kế hoạch, mua sắm, quản lý rủi ro và vòng đời sản phẩm. Giải pháp ERP tích hợp này đi kèm với một loạt các ứng dụng có thể tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện tính kiểm soát đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh.

  SAP cung cấp một hệ thống ERP có quy mô bắt đầu với SAP Business One. SAP S / 4HANA được thiết kế cho các doanh nghiệp toàn cầu. Phần mềm có thể được triển khai trên Cloud hoặc được triển khai trên nền tảng server của doanh nghiệp, cung cấp cho các công ty quyền kiểm soát các tổ chức của họ. Nền tảng ERP thông minh này chứa đựng các tính năng chính bao gồm phân tích dự báo, tối ưu tự động hóa, linh hoạt và đảm bảo kết nối thông tin giữa công ty mẹ và các công ty con.

  Là một giải pháp ERP dựa trên nền tảng đám mây được trang bị công cụ kinh doanh mạnh mẽ, Focus 8 được thiết kế để giúp các doanh nghiệp phân tích kỹ lưỡng dữ liệu của họ. Dữ liệu theo thời gian thực có thể truy cập dễ dàng và hoàn toàn an toàn đói với người dùng, cho phép họ đưa ra quyết định thông minh hoặc tạo báo cáo kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Năng Erp Và Crm
 • Các Giai Đoạn Triển Khai Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Erp
 • Vị Trí Các Giải Pháp Erp Trên Thế Giới
 • Dịch Vụ Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Phần Mềm Uy Tín 2022
 • Dịch Thuật Tài Liệu Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử Toàn Cầu
 • Biện Pháp So Sánh Là Gì? Cách Đặt Câu Có Biện Pháp So Sánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Thạo Biện Pháp Tu Từ So Sánh
 • Liệt Kê Là Gì ? Các Kiểu Liệt Kê Và Cho Ví Dụ Dễ Hiểu
 • Biện Pháp Liệt Kê Là Gì?
 • Liệt Kê Là Gì? Tác Dụng Của Liệt Kê
 • Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7
 • Số lượt đọc bài viết: 44.470

  Mục đích của biện pháp so sánh là gì? So sánh giúp làm nổi bật một khía cạnh nào đó của sự vật và sự việc, qua đó nhấn mạnh đến ý tưởng và mục đích của người nói, người viết.

  Dấu hiệu của biện pháp so sánh

  Phân tích ví dụ: Đôi mắt trong vắt như nước mùa thu

  Dựa vào ví dụ trên có thể thấy rằng, cấu tạo của một câu có sử dụng biện pháp tu từ so sánh bao gồm: vế được so sánh và vế để so sánh. Giữa hai vế so sánh thường có dấu câu hoặc từ so sánh. Một số từ so sánh là: như, tựa như, như là, giống như, bao nhiêu…bấy nhiêu.

  Dấu hiệu của biện pháp so sánh là gì? Đặc điểm của biện pháp so sánh như nào? – Để phân biệt trong câu có sử dụng biện pháp so sánh hay không, cần dựa vào các căn cứ:

  Các kiểu so sánh thường gặp

  Ví dụ: Ngôi nhà to lớn như một tòa lâu đài

  Mái tóc như chổi lông gà

  Cảnh bình minh tựa như như bức tranh mùa xuân

  Ví dụ: Đứa trẻ tươi tắn như một nụ hoa chớm nở

  Mẹ em như là một bảo bối thần kỳ

  Cậu thanh niên giống như một ngọn núi sừng sững

  Thân em như tấm lụa đào

  Ví dụ: Tiếng suối trong như tiếng hát

  Cánh đồng lúa vàng ươm như một dải lụa

  Các ngón tay tròn đầy như là nải chuối

  Ví dụ: Tiếng chim trong như tiếng sáo

  Tiếng hát thánh thót như tiếng họa mi

  Tiếng trống dồn vang như tiếng sấm

  Ví dụ: Điệu múa của vũ công tựa như một con thiên nga đang xòe cánh

  Con sóc chạy nhanh như bay

  Các hình thức trong biện pháp so sánh

  Từ định nghĩa biện pháp so sánh là gì, dấu hiệu của so sánh và các kiểu so sánh, chúng ta cũng cần nắm được các hình thức được sử dụng trong biện pháp so sánh. Dựa theo mức độ so sánh, có thể phân thành:

  • So sánh ngang bằng: thường chứa các từ: như, giống như, tựa như. Ví dụ: Môi đỏ như son, da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun; Lông con mèo giống như một cục bông gòn trắng xóa.
  • So sánh không ngang bằng: không bằng, chẳng bằng, hơn… Ví dụ: “Những ngôi sao thức ngoài kia/Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con”

  Dựa vào đối tượng so sánh, có thể phân thành:

  • So sánh giữa các đối tượng cùng loại: Ví dụ: Cô giáo em như là người mẹ
  • So sánh giữa các đối tượng khác loại: Ví dụ: Lông con mèo như một cục bông gòn
  • So sánh cái cụ thể với cái trừu tượng: Ví dụ: Thân em như quả ấu gai
  • So sánh cái trừu tượng với cái cụ thể: Ví dụ: Công cha như núi Thái Sơn / Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  Câu 2: SGK lớp 6 tập 2 trang 24 Câu 1: SGK lớp 6 tập 2 trang 25 Câu 2: SGK lớp 6 tập 2 trang 25

  Luyện tập về biện pháp so sánh

  Câu 1 + 2 SGK lớp 6 tập 2 trang 24:

   a) Hình ảnh so sánh được thể hiện qua:
   b) Sự vật được so sánh:
   c) Giữa các sự vật so sánh có nét giống nhau:
   d) Tác dụng của biện pháp so sánh: làm nổi bật cái được nói đến, làm tăng sức gợi hình, gợi cảm trong diễn đạt

  • Khoẻ như voi, khỏe như hổ
  • Đen như mực, đen như cột nhà cháy
  • Trắng như bông, trắng như tuyết
  • Cao như núi, cao như cây sào

  Câu 3: SGK lớp 6 tập 2 trang 25: Tìm câu văn có sử dụng biện pháp tu từ so sánh:

  Trong bài “Bài học đường đời đầu tiên”

  • Những ngọn cỏ…., y như có nhát dao vừa lia qua
  • Hai cái răng ….. như hai lưỡi liềm máy làm việc.
  • Cái chàng Dế Choắt….. như một gã nghiện thuốc phiện.
  • Đã thanh niên rồi …… như người cởi trần mặc áo ghi-lê.
  • Đến khi định thần lại……., như sắp đánh nhau.
  • Mỏ Cốc như cái dùi sắt, chọc xuyên cả đất.

  Trong bài “Sông nước Cà Mau”

  • Càng đổ dần …….như mạng nhện.
  • … ở đó tụ tập …..như những đám mây nhỏ.
  • … cá nước bơi hàng đàn ….. như người bơi ếch .
  • … trông hai bên bờ, rừng đước …. như hai dãy trường thành vô tận
  • Những ngôi nhà ……như những khu phố nổi.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Hóa Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tu Từ Nhân Hóa
 • Các Biện Pháp Tu Từ Và Ví Dụ Về Bài Tập Biện Pháp Tu Từ Dễ Hiểu
 • Câu Hỏi Tu Từ Là Gì? Tất Cả Những Kiến Thức Về Câu Hỏi Tu Từ
 • Thụ Tinh Nhân Tạo (Iui) Là Gì? Quy Trình Thực Hiện & Chi Phí
 • Iui Là Gì Và Bạn Đã Sẵn Sàng Để Thực Hiện Phương Pháp Này?
 • Câu 2. Lập Bảng So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa:

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Trong Đó Có Sử Dụng Biện Pháp So Sánh V
 • Phân Tích Các Biện Pháp Tu Từ Trong Bài Kí Cô Tô
 • Cảm Nhận 1 Phép So Sánh Trong Bài Cô Tô
 • Phân Tích Vẻ Đẹp Của Cô Tô Qua Tác Phẩm Cùng Tên Của Nguyễn Tuân
 • ✅ Văn Mẫu: Tỏ Lòng
 • -Giống nhau: đều dựa trên cơ sở liên tưởng những nét tương đồng giữa các sự vật, sự việc khác nhau.

  -Khác nhau:

  + So sánh thường cần đến từ so sánh hoặc dấu hiệu nhận biết phân biệt giữa các vế so sánh và vế được so sánh ( vd như dấu gạch ngang, dấu hai chấm…) So sánh có thể ngang bằng hoặc không ngang bằng.

  + Ẩn dụ không cần từ hay dấu câu phân biệt giữa các sự vật sự việc được nêu ra. Do vậy, ẩn dụ còn được gọi là so sánh ngầm. Phép ẩn dụ giữa các sự vật sự việc thường mang ý nghĩa ngang bằng, tương đương.

  Giữa ẩn dụ và hoán dụ :

  – Giống nhau : Đều gọi tên sự vật hiện tượng khái niệm này bằng tên sự vật hiện tượng khái niệm khác.

  – Khác nhau :

  + Giữa 2 sự vật, hiện tượng trong phép ẩn dụ có quan hệ tương đồng.

  Cụ thể là : tương đồng về hình thức, về cách thức, phẩm chất, về chuyển đổi cảm giác.

  + Giữa 2 sự vật, hiện tượng trong phép hoán dụ có quan hệ gần gũi (tương cận)

  Cụ thể là : Lấy một bộ phận để chỉ toàn thể, lấy vật chứa đựng để gọi vật bị chứa đựng, lấy dấu hiệu của sự vật để gọi sự vật, lấy cái cụ thể để gọi cái trừu tượng.

  + Bà như quả đã chín rồi

  Càng thêm tuổi tác, càng tươi lòng vàng.

  + Những bông hoa cúc vàng trông như những nàng tiên mùa thu đag nhảy múa

  2. Nhân hóa :

  -Chị tre chải tóc bờ ao.

  – Mẹ trăng dẫn những vì sao tinh nghịch lên nền trời xanh thăm thẳm

  3. Ẩn dụ :

  Ngoài thềm rơi chiếc lá đa

  Tiếng rơi rất mỏng như là rơi nghiêng.

  – Gần mực thì đen còn gần đèn thì sáng.

  4. Hoán dụ :

  – Vì sao ? Trái đất nặng ân tình

  Nhắc mãi tên người : Hồ Chí Minh

  – Bàn tay ta làm nên tất cả

  Có sức ng sỏi đá cũng thành cơm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Phép So Snhs Cho Hs Lớp 2 Day Bien Phap So Sanh Cho Hoc Sinh Lop 2 Doc
 • Phân Tích So Sánh Hay Trong Đoạn Trích ” Trong Lòng Mẹ” Của Nguyên Hồng
 • Bài Văn Phân Tích Những So Sánh Hay Trong Đoạn Trích Trong Lòng Mẹ Của
 • 10 Phương Pháp Tập Luyện Giúp Khỏe Mạnh
 • Cách Tập Luyện Tốt Cho Xương Khớp Giúp Bạn Dẻo Dai Hơn
 • So Sánh Các Giải Pháp Nhà Thông Minh Hot Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Xu Hướng Nhà Thông Minh Smart Home Trong Năm 2022
 • Những Thương Hiệu Nhà Thông Minh Được Yêu Thích Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Các Gói Thiết Kế Nhà Thông Minh Giá Rẻ, Chi Phí Thấp
 • Nên Chọn Bộ Điều Khiển Trung Tâm Nào Khi Xây Dựng Hệ Thống Nhà Thông Minh
 • Top 5 Công Ty Giải Pháp Nhà Thông Minh Uy Tín Việt Nam 2022
 • Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Được sống trong một ngôi nhà thông minh với những lợi ích tuyệt vời thật sung sướng đúng không bạn? Nhưng giữa hàng loạt các kiểu nhà thông minh hiện nay, sẽ thật khó cho việc chọn lựa. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

  Tại sao các hộ gia đình hiện nay lại ưa chuộng nhà thông minh đến vậy? Rất đơn giản, với nhà thông minh bạn sẽ không còn phải đụng tay, đụng chân nhiều nữa bởi mọi việc đã có những thiết bị thông minh hỗ trợ. Ví dụ như bật tắt đèn điện, đóng mở rèm cửa, đóng mở cửa ra vào, camera quan sát… Thật tiện lợi chỉ với vài thao tác trên các thiết bị công nghệ hiện đại như smart phone, tablet, laptop cá nhân….

  Giờ chúng ta sẽ cùng nhau so sánh các giải pháp nhà thông minh đang rất được ưa thích hiện nay.

  Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói: được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và thông minh như hoạt động theo ngữ cảnh theo kịch bản được cài đặt, tự động tắt mở thiết bị dựa vào dữ liệu phân tích từ cảm biến, tự động đóng mở rèm, tự động tưới cây, khả năng tự học thói quen người dùng để đưa ra những cảnh báo bất thường.

  Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

  Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói. Nhưng so với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói kiểu nhà thông minh này được ưa chuộng hơn, sử dụng rộng rãi hơn. Vì đây là ngôi nhà được trang bị bằng những thiết bị riêng rẽ nên sẽ dễ dàng hơn cho người dùng trong việc mua sắm. Và việc sử dụng thiết bị hiện đại cũng sẽ nhanh nhạy hơn so với nhân diện giọng nói.

  Qua đó là những so sánh các giải pháp nhà thông minh chúng tôi gửi đến bạn. Với mong muốn sẽ được hỗ trợ bạn phần nào đó trong việc lựa chọn những giải pháp nhà thông minh phù hợp nhất với gia đình mình.

  Vậy mua sắm các thiết bị nhà thông minh ở đâu chất lượng nhất? Chúng ta mong muốn sự tiện lợi ở trong gia đình mình, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, sắm những món đồ nào trước. Đừng lo, đã có hỗ trợ bạn.

  Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo của chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi cũng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá ưu đãi nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Hệ Thống Âm Thanh Đa Vùng Cho Ngôi Nhà Thông Minh
 • Giải Pháp Hệ Thống Ngôi Nhà Thông Minh
 • Giải Pháp Cho Ngôi Nhà Thông Minh
 • Giải Pháp Điều Hòa Thông Minh Cho Ngôi Nhà Lý Tưởng
 • Giải Pháp An Ninh Cho Một Căn Nhà Thông Minh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100