Đề Xuất 5/2022 # Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7 # Top Like

Xem 5,247

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7 mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,247 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản Và Windows 7
 • Lịch Sử Hệ Điều Hành Windows Của Microsoft Xuyên Suốt Qua Các Thời Kỳ
 • Chức Năng Hệ Điều Hành Windows 7. Các Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Windows 10
 • Cách Chụp Màn Hình Trên Hệ Điều Hành Windows 10
 • Windows 7 (từng có tên mã là Blackcomb và Vienna) là thế hệ hệ điều hành kế tiếp của dòng họ hệ điều hành Microsoft Windows, được phát triển bởi hãng phần mềm Microsoft dành cho các loại máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, xách tay, Tablet PC,netbook và các máy tính trung tâm phương tiện cho gia đình hoặc doanh nghiệp, được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22/10/2009.

  Khám phá hệ điều hành Windows 7

  Bảo vệ máy tính với Windows® Defender

  Hỗ trợ tốt nhất máy tính bảng Tablet PC

   Cải tiến tính năng nhận dạng chữ viết. Trong Windows 7, độ chính xác và tốc độ nhận dạng chữ viết được cải thiện trên tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ. Quan trọng nhất đó là cải thiện việc nhận dạng chữ viết cho tiếng Trung Quốc giản thể, tiếng Trung Quốc truyền thống, tiếng Nhật và và tiếng Hàn Quốc.

   Viết tay các biểu thức toán học. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các biểu thức toán học, bạn sẽ rất hài lòng với cách bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng chữ viết để nhập vào trong Windows 7. Math Input Panel là một tính năng mới có thể nhận dạng các biểu thức toán học viết bằng tay và chèn biểu thức toán học vào chương trình đích. Math Input Control là một ứng dụng có tính năng nhận dạng và hiệu chỉnh, cho phép người phát triển tích hợp tính năng nhận dạng biểu thức toán học vào các chương trình ở một mức độ kiểm soát và tùy biến cao hơn.
  • Tùy chỉnh từ điển. Windows 7 cho phép bạn dễ dàng để tạo và cài đặt các từ điển tùy chỉnh nhằm cải thiện nhận dạng chữ viết trong từng ngữ cảnh với từ vựng chuyên ngành, như y học. Ví dụ, các nhà phát triển của một phần mềm điện tử y học có thể thêm tên thuốc vào.
  • Hỗ trợ các ngôn ngữ bổ sung. Ngoài 12 ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Windows Vista, Windows 7 còn hỗ trợ thêm nhận dạng chữ viết tay cho tiếng Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Bồ Đào Nha , Ba Lan, Nga, Rumani, Catalan, Serbia Latin, Croatia, Serbia-Cyrillic, và Séc. Ngôn ngữ được hỗ trợ cho tính năng đoán trước từ cần gõ được mở rộng, ngoài tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh còn bao gồm tiếng Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc giản thể, Trung Quốc truyền thống, và Nhật Bản.
  • Định hướng mới cho các lập trình viên.Windows 7 cho thấy nhiều cải tiến trên Tablet PC định hướng cho các nhà phát triển phần mềm, do đó họ có thể làm cho các ứng dụng của họ hữu dụng hơn. Ví dụ, sử dụng tính năng Ink Analysis APIs trong Windows 7 có thể tăng cường và đẩy nhanh quá trình sử dụng của mực cho các ứng dụng và dễ dàng hơn khi tích hợp các tính năng nhận dạng hình dạng cơ bản. Thông qua các tính năng này, bạn thấy được sự tiện dụng khi sử dụng những tiện ích độc đáo trên Tablet PC của bạn.

  Kết nối an toàn với Windows Connect Now

  Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thiết lập một mạng không dây an toàn hơn trong nhà của bạn?

  Nếu vậy thì Windows 7 có thể giúp bạn làm điều đó. Windows Connect Now đã hỗ trợ tiêu chuẩn WIFI Protected Setup – một tiêu chuẩn công nghiệp – nó đơn giản hóa việc thiết lập một Router không dây hoặc điểm truy cập và giúp dễ dàng kết nối với máy tính, thiết bị di động và các mạng khác truy cập vào mạng đó. Chỉ cần sử dụng Windows 7 để tìm và gửi yêu cầu truy cập vào mạng không dây của bạn. Để chấp nhận yêu cầu, bạn chỉ cần bấm vào nút WPS trên router không dây hoặc điểm truy cập. Máy tính sẽ tự động nhận được những thiết lập mạng từ Router Wireless hoặc điểm truy cập (access point) và thiết lập một kết nối không dây, bạn sẽ không cần nhớ hoặc nhập mật khẩu mỗi khi kết nối.

  Kiểm tra các kết nối mạng

  Lưu lại những thông tin đáng quan tâm trên Sticky Notes

  Parental Controls – Công cụ quản lý tin cậy dành cho phụ huynh

  Phục hồi hệ thống thông qua System Restore

  Trong trường hợp máy bạn có một vấn đề gì đó, bạn có thể muốn quay lại trạng thái trước đó – lúc mà hệ thống vẫn hoạt động tốt.

  Tuy nhiên, bạn vẫn muốn giữ lại tất cả những dữ liệu mới và thay đổi cho tập tin hiện có mà bạn đã thực hiện kể từ khi quay trở lại trạng thái hoạt động tốt trước đó. Được giới thiệu ở Windows Vista, System Restore cung cấp cho bạn một cách tối ưu để phục hồi hệ thống về một điểm nào đó được sao lưu trong quá khứ mà không xóa bất kì một dữ liệu cá nhân nào.

  Trong Windows 7, System Restore có độ tin cậy và hiệu quả cao hơn. Bạn sẽ thấy một danh sách các chương trình sẽ bị gỡ bỏ hoặc thêm vào, nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin về điểm phục hồi mà bạn chọn. Các điểm phục hồi hệ thống được lưu trữ trong máy tính của bạn, cho phép bạn có nhiều điểm phục hồi hơn để chọn thời điểm tốt nhất cho mình.

  Quản lý quyền truy cập với User Account Control

  User Account Control (UAC) là tính năng đã được giới thiệu ở Windows Vista và đã rất thành công trong việc giảm thiểu mối nguy hại từ các phần mềm độc hại.

  Với Windows Vista, nguy cơ bị nhiễm các phần mềm độc hại thấp hơn 60% so với Windows XP SP2. Tuy nhiên, một số người dùng lại cảm thấy khó chịu về số lần nhắc nhở của UAC khi thực thi một ứng dụng nào đó. Trong Windows 7, bạn có thể tùy chỉnh hoạt động nhắc nhở của UAC theo các cấp bậc khác nhau nếu bạn có quyền quản trị. Nhờ vậy, bạn vẫn có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với các phần mềm độc hại mà không phải nhận quá nhiều lời nhắc nhở từ UAC. (Lưu ý: bảng điều khiển được thực thi với một tiến trình có tính toàn vẹn cao, sự thay đổi cấp độ của UAC sẽ đòi hỏi sự xác nhận. Khi người dùng đăng nhập với một tài khoản không có quyền quản trị, họ phải liên hệ với người quản trị để có thể thay đổi cấp độ cảnh báo UAC mặc định).

  UAC giúp ngăn ngừa các chương trình có thể gây hại cho máy tính của bạn

  Thanh công cụ thông minh Windows® Taskbar

  Trong Windows 7, thanh tác vụ sắp đặt những gì bạn muốn làm trong tầm tay của bạn.

  Để giúp bạn theo dõi các tập tin và các chương trình bạn đang sử dụng dễ dàng hơn, thanh taskbar đã được cải tiến thêm các hình thu nhỏ cho mỗi cửa sổ đang được mở ra. Nếu bạn rê chuột vào các hình ảnh thu nhỏ, cửa sổ tương ứng với các hình thu nhỏ ấy sẽ hiện ra toàn màn hình (chế độ pview), Bạn thậm chí có thể đóng 1 cửa sổ trực tiếp từ các hình thu nhỏ. Các Icon được cải tiến lớn hơn sẽ làm cho việc chọn chúng dễ dàng hơn khi dung chuột hoặc chức năng cảm ứng mới có trong Windows 7.

  Ngoài ra, các chương trình có thể sử dụng taskbar này để cung cấp nhiều thông tin hơn và một cách trực quan hơn. Ví dụ: Bạn có thể xem thấy quá trình hoạt động của các chương trình trên thanh taskbar mà không cần hiện cửa sổ của chương trình đó lên.

  Thỉnh thoảng, khi bạn có một số lượng cửa sổ đang được mở ra nhiều một cách đáng kể, các thumbnails này cho rằng các chương trình này được thêm vào danh sách duyệt. Mặc dù, việc duyệt này là một tình năng quen thuộc đã có từ windows XP, Vista nhưng chức năng này đã được cải thiện 1 cách đáng kể trong windows 7: thêm các một số chức năng có sẵn trong thumbnails. Ví dụ: có thể peek một lúc nhiều cửa sổ hoặc đóng cửa sổ ấy cùng một lúc từ list.

  Quick Launch luôn luôn hỗ trợ một chức năng thả một tập tin vào một chương trình đang được pin trên taskbar và mở chương trình đó lên. Thanh taskbar mới này còn được cải tiến thêm 1 chức năng khác, luôn luôn xử lý chức năng thả như pin một ứng dụng. Kéo thả một chương trình vào Taskbar, chương trình đó được pin vào taskbar. Kéo thả một tập tin thì tập ấy sẽ được pin dưới dạng Jump List và chương trình đó sẽ tự động được pin vào thanh Taskbar. Giữ phím SHIFT và thả một tập tin vào icon của một chương trình, bây giờ bạn có thể mở file đó với một chương trình khác, kể cả khi chương trình này không được phù hợp để xử lý dạng tập tin đó.

  Để giúp bạn lựa chọn và điều khiển dễ dàng hơn, Windows 7 không cho phép các chương trình tự động pin vào thanh taskbar khi chúng đã được cài đặt. Để dễ dàng cho bạn làm điều này, Windows 7 cho phép các chương trình mới cài đặt tạm thời nằm ở menu Start. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này, khởi động trực tiếp hoặc kéo nó vào thanh taskbar nhằm tạo sự tiện lợi cho việc truy cập trong tương lai.

  Tự nhận biết vị trí máy in

  Bạn có sử dụng máy in tại nhà và máy in tại nơi làm việc không? Với Windows 7, bạn không cần phải lựa chọn vị trí máy in phù hợp với vị trí của bạn.

  Khả năng tiếp cận người dùng

  Windows 7 đã được cải tiến để nâng cao khả năng tiếp cận đối với người dùng, cải tiến bao gồm tính năng nhận dạng giọng nói (Personalized Speech Recognition), tính năng phóng đại màn hình (Magnification) và bàn phím ảo mới (New on-screen keyboard).Tính năng nhận dạng giọng nói (Personalized Speech Recognition): Trong Windows 7, tính chính xác của Windows Speech Recognition được cải thiện, Speech Recognition hỗ trợ ra lệnh cho các ứng dụng phổ biến, bạn sẽ nói cho máy tính biết điều mà bạn muốn làm. Ví dụ: Bạn có thể dễ dàng làm việc với email bằng cách nói tên người nhận và nội dung của email.

  Tính năng phóng đại màn hình Magnifier: Magnifier luôn luôn sẵn dùng khi bạn cần phóng to toàn bộ màn hình hoặc một phần của nó. Nó cực kì hữu ích cho người dùng có thị lực kém hoặc gặp khó khăn khi nhìn vào màn hình. Và nó cũng hữu ích cho những ai muốn xem một vùng nào khó xem nào đó trên màn hình. Bạn có thể dùng chế độ toàn mình hình (full-screen mode) để phóng lớn toàn bộ desktop, dùng chế độ Lens (Lens mode) để phóng lớn chỉ một vùng của màn hình. Trong Windows 7, Magnifier làm việc với DirectX và hỗ trợ sử dụng bút điện tử, cảm ứng đa chạm và các phím tắt.

  Bàn phím ảo trên màn hình – OnScreen keyboard: Bàn phím ảo trong Windows 7 đã có một giao diện mới, và nó chứa đựng từ ngữ cá nhân hóa và sự tiên đoán từ tiếp theo dựa trên công nghệ đã sử dụng cho Tablet PC. Điều này sẽ cải thiện đáng kể tốc độ nhập từ cho những người gặp khó khăn trong việc sử dụng một bàn phím chuẩn.Công cụ hỗ trợ – Accessibility Support Tools: Windows 7 sẽ giúp các nhà phát triển phần mềm cung cấp khả năng tiếp cận trong ứng dụng của họ dễ dàng hơn, cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn tốt hơn. Ví dụ: UI Accessibility Checker trong Windows 7 cung cấp một công cụ đồ họa thuận tiện cho các nhà phát triển phần mềm và các thử nghiệm để xác minh xem dao diện người dùng của ứng dụng đó có tuân theo các yêu cầu tiếp cận chủ yếu hay không.

  Trung tâm điều khiển hoạt động Action Center

  Trong các phiên bản trước của hệ điều hành Windows, Windows chỉ có khả năng báo cho người dùng khi ứng dụng nào đó cần sự chú ý trên máy tính. Windows thường làm bằng cách tạo pop-up hoặc thông báo trên màn hình, như vậy sẽ thật hữu ích nếu như vấn đề cần sự chú ý ngay của người dùng. Tuy nhiên, nếu như vấn đề không khẩn cấp, không cần sựchú ý ngay, tức là người dùng chưa cần giải quyết vấn đề ngay lúc đó.

  Windows 7 giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề hơn và giúp bạn xử lý nó trên lịch mà người dùng thiết lập. Action Center tích hợp một bảng điều khiển sẽ cho người dùng các bước, các nhắc nhở kèm theo để làm cho máy tính hoạt động tốt nhất. Action Center tạo sự dễ dàngđể sửa chữa các lỗi bằng cách đưa ra các bước đi hợp lý kèm theo là các chỉ dẫn thích hợpvà quản lý các lỗi trong máy tính bao gồm các thiết lập trong User Account Control.

  Hiệu ứng Aero® Peek và Aero Shake

  Windows 7 chứa đựng trong nó nhiều gói giao diện mới, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để làm cho máy tính của bạn thêm “cá nhân hóa”.

  Trong mỗi giao diện chứa đựng các hình nền phong phú, hiệu ứng trong suốt, âm thanh và bộ bảo vệ màn hình (Screensaver). Những hình nền (Wallpapers) trong Windows 7 bao gồm các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc, các hình ảnh đại điện cho ứng dụng… Bạn có thể tải về nhiều giao diện mới hoặc tạo giao diện của riêng mình, chia sẻ chúng với bạn bè. Trong bất kì giao diện nào, bạn cũng sẽ có 16 màu sắc với hiệu ứng gương trong suốt cho bạn lựa chọn. Windows 7 cũng chứa đựng nhiều giao diện được thiết kế cho từng vùng riêng biệt trên thế giới.

  Sao lưu và Khôi phục

  Ngay cả với máy tính tốt nhất cũng có thể bị sự cố nếu gặp lỗi về phần cứng, thậm chí những người cẩn trọng nhất cũng có thể làm ra lỗi nếu họ xóa đi tập tin mà họ muốn giữ.

  Khi điều này xảy ra, sẽ rất cần thiết nếu có một bản backup (sao lưu) của các tập tin quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người không backup các tập tin quan trong trên máy tính của họ một cách đều đặn. Với Windows 7, thật dễ dàng để cài đặt cho máy tính tự động backup các tập tin, bạn sẽ không còn lo lắng nếu gặp vấn đề về mất mát dữ liệu.

  Windows 7 cũng cải thiện khả năng phục hồi, cho phép bạn phục hồi những tập tin đơn lẻ, các thư mục được lựa chọn hoặc là tất cả tập tin cá nhân của bạn. Thậm chí bạn có thể tạo bản sao cho cả hệ thống để phục hồi khi gặp sự cố về phần cứng hoặc các phần mềm độc hại.

  Công cụ tính toán Calculator

  Calculator trong Windows 7 mang một dao diện mới và nhiều tính năng mới, bạn sẽ thấy lịch sử tính toán của mình, các đơn vị chuyển đổi, các kiểu tính toán, các tính toán về ngày tháng và các điều khiển đã được thiết kế tối ưu cho đa chạm.

  Quản lý thiết bị với Device Stage™

  Toàn bộ thông tin trong Device Stage được thiết kế luôn cập nhật. Đồ họa, định nghĩa tác vụ, trạng thái thông tin và liên kết tới Website được phân phối tới máy tính sử dụng Windows Metadata Information Service – một dịch vụ tương tự Microsoft sử dụng để lưu trữ hình album và danh sách chương trình Tivi.

  Một vài thao tác đơn giản dễ thực hiện thông qua Device Stage theo các bước sau:

  • Media Sync: Cho bạn dễ dàng đồng bộ các dữ liệu và media quan trọng giữa Windows 7 và các thiết bị khác như là điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc di động.
  • PIM Sync: Tính năng này giúp bạn giữ các thông tin cá nhân như là danh bạ điện thoại, sổ liên lạc, lịch và các ghi chú, có thể đồng bộ hóa giữa máy tính và thiết bị.
  • Ringtone Editor: Cho phép bạn tạo nhạc chuông từ file âm thanh trên máy tính. Nếu được điện thoại hỗ trợ, bạn sẽ có thể lưu nó vào và cài đặt làm chuông chính cho điện thoại hoặc gắn nó vào một hoặc nhiều địa chỉ trong danh bạ.

  Công nghệ DirectX 11

  DirectX11 được giới thiệu trong Windows 7 cung cấp một trải nghiệm mới chưa từng có trong các thế hệ game sau này và các ứng dụng non-game trên phần cứng như là khả năng đồ họa, tăng tốc độ xử lý trên bộ xử lý đa nhân, tăng khả năng hiển thị trên màn hình (độ phân giải), cấu hình cho bộ nhớ và card đồ họa.

  Driect3D 11: Cho phép tạo thêm nhiều chi tiết về sự vật (trong game) mà không giảm hiệu năng hoặc frame rates. Điều này giúp mở rộng trải nghiệm cho người dùng với với độ nét cao và hình ảnh trở nên mịn hơn. Hỗ trợ tốt việc tăng hiệu năng của GPU. Thêm vào đó là cải tiến cho Multi-threading, cho phép ISVs Game trong tương lai sẽ mở rộng hiệu năng và giao diện.

  DirectX Compute Shader: Compute Shader cho phép các nhà phát triển tận dụng sức mạnh của card đồ họa rời để tăng tốc trong game và các ứng dụng non-game. Phát triển các chương trình dựa vào DirectX Compute Shader có thể giúp giảm đáng kể sự chuyển mã Video (là sự chuyển đổi giữa tập tin media sang các định dạng tập tin khác) trên máy tính. Ví dụ, chuyển đổi phim từ các thiết bị ghi đến máy tính hoặc từ máy tính đến các thiết bị di động sẽ trở nên nhanh hơn. Tương tự như vậy, Direct X11 hỗ trợ chỉnh sửa video nhanh hơn và nâng cao chất lượng video (từ SD lên HD).

  Ứng dụng Gadgets

  Nếu bạn muốn các gadget của mình ở cạnh của màn hình, chúng sẽ tấp vào như là được hút bởi nam châm. Tính năng Aero Peek sẽ cho bạn nhìn phía đằng sau các cửa sổ để bạn xem nhanh màn hình desktop và các gadget. Nó cũng dễ dàng hơn cho việc xem các ứng dụng bạn sử dụng đồng hành với các gadget.

  Bộ trò chơi Game Explorer

  Game Explorer là một trung tâm game trên Windows 7.

  Để tìm kiếm game, bạn chỉ cần gõ tên game vào khung tìm kiếm, bạn sẽ thấy tất cả các game nằm trên một cửa sổ. Game Explorer cung cấp nhiều thông tin về game như xếp hạng, yêu cầu hoặc các thông tin khác. Thêm vào đó, Windows 7 Games Explorer hiển thị bảng thống kê và thông báo cập nhật game, hỗ trợ hiển thị thông tin nhà cung cấp nơi mà bạn có thể tìm các game mới và thông in về các trò chơi ưa thích của bạn.

  Tính năng Game Update chứa đựng trong Game Explorer giúp bạn dễ dàng cập nhật, nâng cấp lên phiên bản mới nhất cho các game của Windows. Windows 7 có 11 game, gồm có sáu game cơ bản (cho tất cả các phiên bản của Windows): FreeCell, Hearts, Minesweeper, Purple Place, Solitaire, và Spider Solitaire.

  Từ phiên bản Windows 7 Home Premium trở lên sẽ có thêm các game: Chess Titans, Mahjong Titans và ba game online cho nhiều người chơi đó là Internet Backgammon, Internet Checkers, và Internet Spades.

  Desktop

  Thanh Taskbar được thiết kế hoàn toàn mới với các Icon lớn hơn, tiết kiệm thời gian với tính năng xem Preview, thêm nhiều cách mới để cá tính hóa màn hình máy tính của bạn.

  Thank Taskbar

  Trong Windows 7, thanh tác vụ Taskbar sắp đặt những gì bạn muốn làm trong tầm tay của bạn. Để giúp bạn theo dõi các tập tin và các chương trình bạn đang sử dụng dễ dàng hơn, thanh taskbar đã được cải tiến thêm các hình thu nhỏ cho mỗi cửa sổ đang được mở ra. Nếu bạn rê chuột vào các hình ảnh thu nhỏ, cửa sổ tương ứng với các hình thu nhỏ ấy sẽ hiện ra toàn màn hình (chế độ pview), Bạn thậm chí có thể đóng 1 cửa sổ trực tiếp từ các hình thu nhỏ. Các Icon được cải tiến lớn hơn sẽ làm cho việc chọn chúng dễ dàng hơn khi dung chuột hoặc chức năng cảm ứng mới có trong Windows 7.

  Thỉnh thoảng, khi bạn có một số lượng cửa sổ đang được mở ra nhiều một cách đáng kể, các thumbnails này cho rằng các chương trình này được thêm vào danh sách duyệt. Mặc dù, việc duyệt này là một tình năng quen thuộc đã có từ windows XP, Vista nhưng chức năng này đã được cải thiện 1 cách đáng kể trong windows 7: thêm các một số chức năng có sẵn trong thumbnails. Ví dụ: có thể peek một lúc nhiều cửa sổ hoặc đóng cửa sổ ấy cùng một lúc từ list.

  Quick Launch luôn luôn hỗ trợ một chức năng thả một tập tin vào một chương trình đang được pin trên taskbar và mở chương trình đó lên. Thanh taskbar mới này còn được cải tiến thêm 1 chức năng khác, luôn luôn xử lý chức năng thả như pin một ứng dụng. Kéo thả một chương trình vào Taskbar, chương trình đó được pin vào taskbar. Kéo thả một tập tin thì tập ấy sẽ được pin dưới dạng Jump List và chương trình đó sẽ tự động được pin vào thanh Taskbar. Giữ phím SHIFT và thả một tập tin vào icon của một chương trình, bây giờ bạn có thể mở file đó với một chương trình khác, kể cả khi chương trình này không được phù hợp để xử lý dạng tập tin đó.

  Để giúp bạn lựa chọn và điều khiển dễ dàng hơn, Windows 7 không cho phép các chương trình tự động pin vào thanh taskbar khi chúng đã được cài đặt. Để dễ dàng cho bạn làm điều này, Windows 7 cho phép các chương trình mới cài đặt tạm thời nằm ở menu Start. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này, khởi động trực tiếp hoặc kéo nó vào thanh taskbar nhằm tạo sự tiện lợi cho việc truy cập trong tương lai.

  HomeGroup

  Loại bỏ những rắc rối với hệ thống mạng trong nhà bạn, việc chia sẻ dữ liệu và máy in giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  HomeGroup là một tính năng mới trong Windows 7, nó tạo sự kết nối giữa các máy tính trong gia đình. Máy tính chạy Windows 7 sẽ tự động nhận diện các máy khác. Nếu như HomeGroup có sẵn trong mạng gia đình, bạn có thể kết nối vào HomeGroup bằng cách nhập mật khẩu của HomeGroup. Nếu như không có HomeGroup nào tồn tại, bạn có thể tạo nó. Sau khi HomeGroup được thiết lập, sự chia sẻ tập tin giữa các máy tính khác nhau trong gia đình và các thiết bị bên ngoài sẽ dễ dàng hơn khi tất cả dữ liệu của bạn nằm trong một ổ cứng, tạo sự dễ dàng để lưu trữ ảnh số trên máy tính và dễ dàng truy cập những bức ảnh đó từ một laptop ở nơi nào đó trong nhà bạn. Tương tự như vậy, nếu như máy in được kết nối vào một máy tính trong HomeGroup, nó sẽ được chia sẻ với tất cả các máy tính trong HomeGroup.

  Khi bạn tham gia HomeGroup, bạn sẽ ngay lập tức thấy các máy tính còn lại trong nhóm. Một máy tính có thể tương tác với thư viện được chia sẻ từ các máy tính còn lại thông qua Windows Explorer và bạn có thể tương tác với Libraries được chia sẻ giống như là đang làm việc trên đĩa cứng của mình. Bạn có thể duyệt Libraries (và xem chúng bằng cách mà bạn muốn), tìm kiếm trong một thư viện được chỉ định hoặc chọn “HomeGroup Users” để chọn tìm kiếm trên tất cả các máy tính trong HomeGroup. HomeGroup cũng đồng ý cho bạn xác định rõ những gì bạn muốn chia sẻ, bạn có thể chọn để bảo vệ dữ liệu trên máy, hay chỉ chia sẻ nó chỉ với những người bạn chọn hoặc chia sẻ nó trên các thư mục dùng chung trên toàn HomeGroup để truy cập vào đó nhanh chóng và dễ dàng.

  Jump Lists

  Nhanh chóng truy cập đến những hình ảnh, bài hát, trang web và dữ liệu bạn yêu thích.

  Bạn luôn muốn có một cách dễ dàng để tìm kiếm các tập tin mà bạn sử dụng thường xuyên. Bạn có thể đặt nhiều tài liệu trên màn hình Desktop, đôi khi bạn sẽ thấy lộn xộn và khó tìm kiếm được tài liệu bạn cần. Với Jump List, bạn sẽ tìm ở mỗi ứng dụng trên thanh Start các thứ mình cần. Thanh Start của Windows 7 sẽ loại trừ sự lộn xộn trên Desktop và dẫn bạn tới nơi bạn cần một cách nhanh chóng. Windows tự động ghi nhớ những tập tin, thư mục, tài liệu, chương trình nào bạn thường xuyên mở hoặc vừa mở trước đó, và bạn sẽ mất ít thời gian hơn để kiếm tài liệu, nhạc hay hình ảnh mà bạn chỉ vừa mới làm việc hôm qua.

  Tại từng ứng dụng trên thanh Start đều có Jump List để bạn dễ dàng tìm ra những tài liệu bạn thường xuyên sử dụng. Một vài chương trình như là Windows Media Player sẽ hiện thị Jump List với các tác vụ mà nó đã làm. Ví dụ, trên Jump List của Windows Media Player, bạn sẽ thấy các lựa chọn “Play all music” hoặc “Resume pvious list” danh sách các bài hát trước đó. Trên Jump List của Internet Explorer, bạn sẽ thấy các trang web mà bạn thường xuyên truy cập hoặc vừa mới truy cập. Với một vài chương trình, thậm chí bạn có thể truy cập nhanh vào các tác vụ đã thực hiện trong thời gian trước đó, như là việc soạn thảo một email.

  Một Jump List tự động đề xuất chỉ có tối đa 10 kết quả hiển thị trong danh sách “jump” của nó. Điều này tạo sự dễ dàng để tìm các thứ mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Bạn có thể thiết lập độ dài của danh sách “jump” theo ý muốn. Giới hạn 10 kết quả hiển trị trong Jump List không áp dụng cho các tác vụ hoặc các tài liệu hoặc những chương trình đã “gắn dính” (pinned) vào thanh Start.

  Jump List cho phép truy cập nhanh vào các tác vụ phổ biến

  Snap

  Một cách nhanh chóng (và thú vị) để thay đổi kích thước và so sánh các cửa sổ trên Desktop của bạn.

  Windows Libraries

  Windows 7 tạo ra sự dễ dàng để duyệt, tổ chức, quản lý và tìm kiếm các tập tin được chứa đựng trong nhiều nơi.

  Windows 7 tạo ra sự dễ dàng để duyệt, tổ chức, quản lý và tìm kiếm các tập tin được chứa đựng trong nhiều nơi. Thư viện cung cấp một cách nhìn hợp nhất (consolidated view) đến các tập tin, thư mục tại các ổ đĩa khác nhau hoặc ở trên các máy tính khác trong mạng nhà bạn. Bạn sẽ xem, sắp xếp các tập tin trong thư viện theo nhiều cách mà không có rắc rối trong việc tổ chức các tập tin vào từng thư viện. Để giúp bạn định hướng, tiêu đề của Library phản ánh các thư mục con của những tập tin được duyệt tới. Thêm vào nữa, chế độ xem “Arrange by” được đặt gần với các chế độ xem khác và điều chỉnh tìm kiếm.

  Thư viện hiển thị tất cả các tập tin trong một nơi cụ thể cho dù các tập tin đó ở nhiều vị trí khác nhau

  Khi các thư viện được chia sẻ trong Home Group, những người khác có thể truy cập vào thư viện để được chia sẻ lợi ích bởi vì họ có thể xem được bên trong thư viện theo ý thích của họ. Ví dụ, nếu bạn có các hình ảnh rải rác trên nhiều thư mục trên máy tính của bạn, máy tính của gia đình hay laptop, chúng có thể được dùng để tìm chính xác hình ảnh bạn cần. Với Windows 7 bạn có thể tạo thư viện trải dài trong tất cả các vị trí bạn lưu tập tin, và bạn có thể tìm kiếm, tổ chức và chỉnh sửa tập tin bên trong thư viện như là bạn đang làm việc với thư mục chứa các tập tin đó. Vì vậy, với Thư viện trong Windows 7 (Windows 7 Libraries) bạn sẽ không cần phải nhớ chính xác nơi bạn lưu trữ các tập tin hoặc tìm kiếm tại nhiều nơi khác nhau để kiếm tập tin mà bạn cần. Ngoài ra, rất dễ dàng để lấy tất cả các hình ảnh, thư viện sẽ giúp bạn tránh việc giữ nhiều bản sao của cùng một hình ảnh ở nhiều vị trí khác nhau.

  Windows Search

  Cuối cùng thì tìm kiếm trên máy tính cũng đã trở nên đơn giản như tìm kiếm trên web.

  Tìm kiếm trong menu Start

  Windows explorer cho phép bạn dễ dàng xác định nơi muốn tìm kiếm. Ví dụ: Bạn có thể tìm một hay nhiều thư mục trên máy tính, trong 1 thư viện, trên các máy tính có trong Homegroup của bạn, trên các Websites hoặc kho dữ liệu của công ty như Sharepoint. Những từ bạn đang muốn tìm kiếm sẽ hiển thị dưới dạng đánh dấu trên các kết quả tìm kiếm, giúp bạn nhìn thấy rõ hơn về những gì bạn đang muốn tìm kiếm. Chế độ xem nội dung cũng bao gồm các nhãn các thuộc tính của mỗi mục riêng trong kết quả tìm kiếm của bạn.

  Tìm kiếm nhiều thông tin hơn với tất cả các thuộc tính: label, màu sắc v.v…

  Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Search liên hoàn trong Windows 7 để tìm kiếm những tài liệu được lưu trữ ngoài máy tính của bạn.

  Tăng cường khả năng vận hành

  Hệ điều hành được thiết kế để chuyển sang chế độ ngủ đông và khôi phục lại nhanh hơn, sử dụng ít bộ nhớ hơn, thao tác với các thiết bị qua cổng USB nhanh hơn.

  Việc đặt máy tính vào tình trạng “ngủ đông” (sleep) là cách tốt để tiết kiệm năng lượng và Wake on LAN cho phép bạn bật máy trong tình trạng “ngủ” trên mạng LAN khi cần truy cập máy từ xa. Tuy nhiên, ở những phiên bản Windows trước, việc bật máy trong tình trạng sleep chỉ có thể thực hiện được trên mạng có dây, và việc chức năng này trong windows 7 bạn có thể thực hiện trên mạng không dây.

  Ví dụ: Bạn có 1 máy tính ở trong nhà bếp và máy tính đó được kết nối không giây vào mạng gia đình. Nếu bạn muốn xem 1 tấm hình trong máy tính xách tay đặt trong phòng ngủ. Máy tính trong nhà bếp có thể đang ở trạng thái sleep và “bật dậy” để bạn có thể xem tấm ảnh. Tương tự, trong môi trường một doanh nghiệp, người quản trị mạng có thể bật máy tính đang ở trạng thái sleep trong hệ thống mạng bằng kết nối không dây để nâng cấp phần mềm hoặc thực hiện các hoạt động bảo dưỡng khác. Trong trường này, Người quản trị mạng có thể tiết kiệm chi phí năng lượng cho hệ thống kết nối không dây.

  Hỗ trợ tối đa máy tính 64-bit

  Windows 7 phát huy tối đa sức mạnh của những chiếc máy tính thế hệ mới với bộ vi xử lý 64-bit.

  Bạn ra cửa hàng để chọn mua một chiếc máy tính mới, người bán hàng giới thiệu với bạn bộ vi xử lý 64-bit và có thể bạn sẽ băn khoăn về những tính năng ưu việt của công nghệ mới này.

  Bạn có thể hiệu một cách đơn giản là một máy tính 64-bit có thể xử lý được lượng thông tin lớn hơn rất nhiều so với hệ thống 32-bit trước đây. Nó cho phép bộ nhớ RAM có thể lên tới trên 4GB, đồng nghĩa với việc bạn có thể chạy rất nhiều ứng dụng cùng một lúc.

  Nếu bạn là người bận rộn và thường có thói quen chạy nhiều ứng dụng đồng thời và chuyển đổi liên tục giữa các ứng dùng này, chắc chắn bạn sẽ tận dụng được những ưu điểm của bộ nhớ RAM lớn và máy tính 64-bit cài đặt hệ điều hành Windows 7 là một lựa chọn hoàn hảo.

  Quản lý điện năng tiêu thụ

  Tính năng tiết kiệm năng lượng mới được thiết kế để giúp những chiếc laptop chạy được lâu hơn.

  Màn hình của một máy tính bình thường tiêu thụ điện năng lớn hơn bất kì thành phần nào khác của máy tính. Windows 7 sẽ tự động giảm độ sáng màn hình sau một thời gian máy tính không làm gì, cũng như trên điện thoại di động ngày nay. Windows 7 sẽ điều khiển theo các hoạt động của bạn một cách thông minh. Ví dụ: màn hình sẽ tối đi sau 30 giây bạn không làm việc, và bạn chỉ cần rê chuột để làm màn hình sáng trở lại, Windows 7 sẽ chờ 60 giây trước khi hiển thị lại màn hình.

  Windows 7 sẽ tự giảm độ sáng màn hình (trước và sau khi giảm)

  Windows Media Center

  Cùng xem trực tiếp, ghi lại hay tạm dừng các chương trình TV (đòi hỏi phải có các thiết bị phần cứng hỗ trợ).

  Windows 7 tích hợp ngày càng nhiều phương tiện giải trí, nội dung trên Internet vào Windows Media Center. Bạn có thể chọn nhiều chương trình TV trực tuyến và xem phim, tất cả được tổ chức với nhãn quan và cảm giác phù hợp. Windows Media Center tự động kết nối tới Internet TV khi bạn có kết nối băng thông rộng và được tổ chức thành các kênh Internet để đơn giản hóa việc tìm kiếm. (Lưu ý: Truy cập vào internet thì Internet TV được miễn phí thay đổi theo vùng địa lý. Một số nội dung đòi hỏi có phí.)

  Bạn sẽ mệt mỏi khi phải sử dụng nhiều chương trình để xem, nghe, và quản lý nhiều định dạng Media khác nhau, Windows Media Player trong Windows 7 hỗ trợ nhiều định dạng media làm cho bạn dễ dàng hơn khi quản lý và chơi các tập tin media từ một nơi để thực hiện việc đồng bộ hóa các định dạng media phù hợp với các thiết bị. Hầu hết, nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ định dạng đang được đồng bộ hóa hoặc trực tuyến, Windows Media Player sẽ chuyển mã nội dung đó vào thiết bị phù hợp.

  Tính năng play-back tích hợp sẵn trong Windows 7 hỗ trợ nhiều định dạng media như: WMV, WMM, MPEG-4, iTunes ® non-DRM’d – bao gồm âm thanh và video. FlipVideo, DivX và Xvid, hầu hết các tập tin AVI, Windows 7 còn hỗ trợ các file định dạng MOV, Windows 7 Home Premium và SKUs cũng sẽ chơi được các định dạng AVCHHD từ các máy quay kỹ thuật số độ phân giải cao.

  Windows Touch

  Với Windows 7 và một màn hình cảm ứng, giờ đây bạn có thể thao tác với máy tính mà không cần phải dùng đến chuột và bàn phím.

  Trong Windows 7, việc điều khiển máy tính bằng cách chạm vào màn hình là một trải nghiệm lý thú dành cho người dùng, với những phản hồi cảm ứng đa điểm để điều khiển máy tính. Menu Start, Windows taskbar, Windows Explorer được cải tiến cho phép sử dụng chức năng cảm ứng một cách thân thiện, với các biểu tượng lớn hơn sẽ thuận tiện hơn với các ngón tay của bạn. Việc duyệt web bằng Internet Explorer 8 sẽ dễ dàng hơn qua các cử chỉ ngón tay của bạn để di chuyển xuống một trang Web hoặc di chuyển đến các link ưa thích. Bạn thậm chí có thể dùng ngón tay để sắp xếp các hình ảnh trong một album ảnh.

  Windows Touch là những hành động đơn giản để bạn tương tác với Windows hoặc một ứng dụng bằng cách chạm vào nó. Bởi vì những cử chỉ được xây dựng trên vào những thứ cốt lõi của Windows, chúng được thiết kế để làm việc với tất cả các ứng dụng, thậm chí những ứng dụng không được thiết kế cho việc tương tác bằng cách chạm. Microsoft tập trung vào các thiết bị phổ biến và đáng nhớ nhất của các cử chỉ trong Windows 7, để đảm bảo việc sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất, giúp bạn nhớ những gì họ đang có, để đáp ứng sự mong đợi của bạn về độ tin cậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Điều Hành Android Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Ra Sao?
 • Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Android
 • Tìm Hiểu Và Phân Tích Kiến Trúc, Chức Năng Và Hoạt Động Của Hệ Điều Hành Android
 • Hệ Thần Kinh Giao Cảm Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể Của Mỗi Người
 • Hệ Thống Thần Kinh Trung Ương Và Ngoại Vi: Cấu Trúc Và Chức Năng
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100