Đề Xuất 11/2022 # Tọa Đàm Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Kết Luận 62 Của Bộ Chính Trị (Khóa X) / 2023 # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Tọa Đàm Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Kết Luận 62 Của Bộ Chính Trị (Khóa X) / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tọa Đàm Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Kết Luận 62 Của Bộ Chính Trị (Khóa X) / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xuất bản: Thứ sáu, 23 Tháng 8 2019 13:22

Lượt xem: 790

Ngày 22/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Phú Ninh tổ chức Tọa đàm nâng cao hiệu quả thực hiện Kết luận số 62 ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị ( Khóa X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội. Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện ủy Phú Ninh đã đến dự.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đại biểu khẳng định qua 10 năm thực hiện Kết luận số 62/KL-TW ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền về công tác Mặt trận, các đoàn thể đã có nhiều chuyển biến tích cực. Vai trò, vị trí của Mặt trận, các đoàn thể được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể các cấp có nhiều đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động; thu hút đông đảo nhân dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Hệ thống tổ chức, cán bộ Mặt trận, các đoàn thể được củng cố, kiện toàn, trẻ hóa đúng tiêu chuẩn cán bộ, đảm bảo năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Một số ý kiến cũng đã thẳn thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X); công tác đôn đốc, kiểm tra, sơ kết đánh giá việc thực hiện Kết luận số 62-KL/TW chưa được thường xuyên; sự phối hợp hoạt động giữa các thành viên trong Mặt trận và giữa Mặt trận, các đoàn thể với Chính quyền có lúc chưa chặt chẽ. Một số cán bộ Mặt trận, các đoàn thể chưa bám sát cơ sở. Chất lượng, hiệu quả việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động chưa cao, chưa chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động….

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Về giải pháp thực hiện thời gian đến, đa số đại biểu thống nhất, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần tiếp tục đổi mới về nội dung phương thức hoạt động hướng trọng tâm, trọng điểm, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình nhân dân; tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền cùng cấp ban hành chủ trương, chính sách lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thống nhất hành động; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn ổn định chính trị. Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bằng hình thức gắn với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Đặng Vân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho rằng, trong tình hình mới hiện nay, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, đòi hỏi cần có sự chủ động và năng động trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tránh hành chính hoá để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời nắm bắt những diễn biến của xã hội để làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng và Nhà nước với nhân dân. Đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của mình trong thời kỳ mới; Tăng cường công tác tham mưu cho Ban Thường vụ cấp ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; Thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc; Nâng cao năgn lực, hiệu lực giám sát, phản biện…

Dịp này, MTTQVN huyện Phú Ninh cũng tọa đàm việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Kim Thạch

Thêm ý kiến

Thực Hiện Kết Luận Số 62 / 2023

Tỉnh ủy Bình Dương vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8-12-2009 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội. Ghi nhận nhiều kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã mạnh dạn phân tích những nguyên nhân, hạn chế trong việc thực hiện kết luận này.

Để tập hợp, thu hút công nhân vào tổ chức Đoàn, Hội cần có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Siemens Việt Nam (KCN Việt Nam – Singapore I) trong một hoạt động vui chơi giải trí Ảnh:T.THẢO

Kết quả tích cực

Theo đánh giá, Kết luận số 62 của Bộ Chính trị đã được các cấp ủy Đảng trong tỉnh tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả. Điều này thể hiện qua việc các cấp ủy Đảng, chính quyền đã chú trọng lãnh đạo, định hướng hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp đạt nhiều kết quả thiết thực.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 62, nội dung, phương thức hoạt động MTTQ và các hội, đoàn thể nhân dân trong tỉnh từng bước hướng về cơ sở, đa dạng hóa hình thức tập hợp nhân dân; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh ở địa phương… Hiện nay, các đoàn thể trong tỉnh tập hợp theo hình thức công đoàn, chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ (CLB), tổ nhóm với gần 1,150 triệu đoàn viên, hội viên. Nổi bật là các mô hình CLB phòng chống tội phạm, CLB chủ nhà trọ… Các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây sống đời sống văn hóa”, “Ngày vì người nghèo”, “Vì Trường Sa thân yêu”… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và đoàn viên, hội viên tham gia.

Điển hình như MTTQ và các đoàn thể TP.Thủ Dầu Một đã vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xây dựng lối sống văn minh đô thị (VMĐT). Bà Huỳnh Thị Thùy Dương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, thời gian qua, MTTQ và các đoàn thể chúng tôi đã đổi mới phương thức để vận động nhân dân thực hiện lối sống VMĐT; trong đó coi trọng công tác tuyên truyền, đồng thời mạnh dạn phê phán những tiêu cực, chú trọng nêu gương, xây dựng những điển hình, mô hình phù hợp… và thường xuyên tổ chức các hoạt động để kêu gọi người dân giữ gìn vệ sinh, VMĐT, bảo vệ môi trường. MTTQ và các đoàn thể chọn từng nội dung cụ thể để thực hiện. Từ những phương thức vận động mới, việc thực hiện nếp sống VMĐT càng được nhân dân chú trọng và quan tâm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tại huyện Phú Giáo, có rất nhiều mô hình mới thu hút đoàn viên, hội viên tham gia. Ông Trịnh Văn Tám, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo cho biết, đến nay, tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các đoàn thể đạt từ 50 đến trên 95%. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các mô hình được huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả với nhiều nội dung phong phú, hình thức sát với tình hình thực tế. Điển hình như phong trào xây dựng nông thôn mới, nông dân thi đua sản xuất giỏi, cựu chiến binh gương mẫu… Qua các phong trào đã củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.

Cần có thêm nhiều giải pháp

Mặc dù đạt nhiều kết quả khả quan nhưng việc thực hiện Kết luận số 62 vẫn còn một số hạn chế. Việc xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện Kết luận số 62 của cấp ủy, một số đoàn thể chính trị – xã hội còn chậm so với yêu cầu. Việc sơ, tổng kết đánh giá hiệu quả của từng mô hình, qua đó nhân rộng hoặc đổi mới chưa được các đoàn thể và địa phương quan tâm thực hiện. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể tuy từng bước đổi mới song chưa đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay. Một số cuộc vận động, phong trào thi đua còn mang tính hình thức, dàn trải, chưa đi vào chiều sâu, thực chất… Ông Trịnh Văn Tám, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo cho biết, hoạt động phong trào của một số đoàn thể theo kiểu “nước đổ về chỗ trũng”. Một số đoàn thể chạy theo thành tích, giao chỉ tiêu vận động… gây khó khăn cho cơ sở khi thiếu kinh phí hoạt động, thiếu nhân lực. Vì vậy, nên mạnh dạn đề nghị bỏ bớt những phong trào, đề án không hiệu quả.

Ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, việc triển khai thực hiện Kết luận 62 đã đạt được nhiều kết quả bước đầu. Tuy nhiên, xét về đặc điểm tình hình của Bình Dương phát triển công nghiệp khá mạnh, thu hút lực lượng lao động lớn từ các tỉnh, thành đến làm ăn sinh sống. Trong khi đó, công tác vận động đoàn viên, hội viên chưa đúng trọng tâm, chưa đúng đối tượng. Công tác tuyên truyền, vận động người lao động trong các loại hình doanh nghiệp chưa bảo đảm yêu cầu đặt ra. Các đoàn thể chính trị – xã hội chưa xây dựng được cốt cán phong trào và chưa hình thành được nhiều các tổ chức đoàn thể chính trị trong doanh nghiệp. Một số cấp ủy Đảng, chính quyền chưa coi trọng công tác đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nên chưa quan tâm đúng mức đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 62, nhất là tập hợp lực lượng công nhân lao động trong các thành phần kinh tế. Sự phối hợp giữa Mặt trận, các đoàn thể chính trị – xã hội với các cấp chính quyền chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ. Công tác tuyên truyền vận động chưa thích ứng, kể cả công tác định hướng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Vì vậy, ông Phạm Văn Cành yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục quán triệt Kết luận 62, đồng thời quán triệt lại Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 3-6-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; triển khai Chương trình hành động số 69-CTHĐ/TU ngày 26-8-2013 của Tỉnh ủy nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị, cán bộ, đoàn viên, hội viên về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội. Đồng thời, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội cần rà soát lại kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện hiệu quả hơn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động phải thiết thực, có hiệu quả, tránh hình thức. Lấy hiệu quả đạt được làm thước đo đánh giá, kịp thời biểu dương nhân rộng các mô hình, điển hình. Bên cạnh đó, cần kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác vận động quần chúng, xây dựng đội ngũ cán bộ MTTQ, đoàn thể chính trị – xã hội các cấp nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới…

Ông TỪ XUÂN SƠN, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh:

Hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang chủ trì 3 cuộc vận động (CVĐ) lớn là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt” và “Quỹ vì người nghèo”. Ngoài ra, Mặt trận còn lồng ghép nhiều phong trào thi đua khác.

Thời gian qua, MTTQ đã có nhiều hoạt động đổi mới trong phương thức hoạt động. Điển hình là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Bình Dương là tỉnh công nghiệp phát triển, thu hút nhiều lao động về làm việc, sinh sống. Bên cạnh những đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, việc có số lượng lớn người lao động ngoại tỉnh cũng làm nảy sinh những vấn đề khác, nhất là tội phạm ẩn náu trong các khu nhà trọ. Vì vậy, làm sao để phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn kết với lực lượng công nhân lao động trong các khu nhà trọ luôn là trăn trở của MTTQ các cấp. MTTQ đã mạnh dạn xây dựng những cách làm thích hợp. Cụ thể là thí điểm, nhân rộng mô hình CLB chủ nhà trọ, khu nhà trọ văn hóa… Thông qua đó đã xây dựng được mối quan hệ đoàn kết giữa chủ nhà trọ với người ở trọ và giữa người ở trọ với nhau để cùng nhau giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…

Ông PHAN THÀNH SƠN, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh:

Từ thực tế thực hiện Kết luận 62 cho thấy, để thu hút hội viên tham gia tổ chức hội, cần cho họ thấy được quyền và nghĩa vụ; đồng thời phải tổ chức được những hoạt động phù hợp, thiết thực, đa dạng. Các đoàn thể chính trị – xã hội sẽ rất khó thu hút hội viên nếu hoạt động nhàm chán, không thiết thực.

Ông PHẠM VĂN LỜI, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Tân Uyên:

Để thực hiện Kết luận 62 đạt hiệu quả, cần chú trọng đến công tác vận động công nhân lao động trong các doanh nghiệp vì hiện nay, số lượng công nhân lao động được Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tập hợp rất ít; đồng thời cần xây dựng các cốt cán để tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các tổ chức đoàn, hội.

THU THẢO

Cần Đước: Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Kết Luận Số 62 / 2023

Cần Đước: Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị

Đã đăng vào 24/04/2019 lúc 16:59

Ngày 24/4/2019, Ông Nguyễn Việt Cường – Bí thư Huyện ủy Cần Đước chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội “.

Qua 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Vai trò, vị trí của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội ngày càng được khẳng định; khắc phục tình trạng hành chính hóa trong hoạt động; phát huy tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân, các giới và các thành viên. Ngoài ra, các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước được nhân dân tin tưởng, tích cực hưởng ứng. Thực hiện nhiều giải pháp và xây dựng, vận dụng nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, góp phần đa dạng hóa nội dung, hình thức tập hợp Nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân.

Để nâng cao chất lượng hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, thời gian tới huyện Cần Đước tiếp tục triển khai thực hiện một số giải pháp tiếp tục quán triệt sâu sắc Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị nhằm xác định rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và vai trò làm chủ của Nhân dân. Tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp Nhân dân, tập trung hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; phát huy quyền chủ động, sáng tạo của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Đặc biệt là tăng cường công tác dân vận của chính quyền; thể chế hoá cơ chế phối hợp giữa chính quyền với UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Dịp này, Huyên ủy Cần Đước trao giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị

Kim Thoa

Tọa Đàm: “Những Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Học Tập, Quán Triệt Và Triển Khai Thực Hiện Các Nghị Quyết Của Đảng” / 2023

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 2/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức tọa đàm: “Những giải pháp nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng” với sự chủ trì của các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong; Trưởng Phòng Huấn học, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lâm Hữu Đức.

Đến dự toạ đàm có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải; lãnh đạo các ban Đảng của Thành ủy; Thường trực, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở, Đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy; các tác giả gửi bài tham luận về tọa đàm;…

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong nhấn mạnh, việc nâng cao chất lượng học tập, quán triệt nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết của Đảng là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; là tiền đề vững chắc cho sự thành công trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết đề ra.

Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã luôn chủ động và tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy đổi mới, nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của Đảng, đổi mới hình thức, phương pháp học tập nghị quyết, kết hợp cả hình thức trực tuyến với phương pháp học tập nghị quyết truyền thống; từng bước đem lại hiệu quả thiết thực; góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững chủ trương nghị quyết của Đảng; góp phần đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

“Việc đổi mới các phương thức học tập nghị quyết, tuyên truyền triển khai và thực hiện nghị quyết đã góp phần nâng cao chất lượng học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng nói chung, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhận được sự đồng thuận trong nhân dân” – Đồng chí Tô Đại Phong cho biết.

Tuy nhiên, theo đồng chí Tô Đại Phong, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng. Một số bí thư cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy chưa quan tâm đúng mức trong tổ chức chỉ đạo học tập nghị quyết, chưa dự xuyên suốt quá trình học tập nghị quyết. Một số đơn vị xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết của Đảng còn chậm, còn tình trạng sao chép nội dung, giải pháp, chưa sát với tình hình đơn vị, địa phương, sau khi triển khai thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chương trình hành động. Một số đơn vị tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết chưa kịp thời, chậm đổi mới; hình thức học tập đơn điệu, chưa phù hợp với từng cấp, từng cán bộ, đảng viên. Đáng chú ý còn một bộ phận cán bộ đảng viên ý thức học tập, nghiên cứu chỉ thị, nghị quyết chưa cao. Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ báo cáo viên chưa đồng đều, một số báo cáo viên còn hạn chế về kinh nghiệm, phương pháp truyền đạt, mới dừng lại thuyết trình một chiều, ít liên hệ với thực tiễn địa phương, đơn vị…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tọa Đàm Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Kết Luận 62 Của Bộ Chính Trị (Khóa X) / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!