Nhận định thị trường ngày 24/2: 'Tiếp tục tục giằng co'

Điều chỉnh vào đầu tuần (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần.

Điều chỉnh vào đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940-943 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi có thể kỳ vọng bứt phá thành công qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Thêm vào đó, trong tuần tới, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược trading tại các điểm cận trên và dưới của kênh giá đi ngang BVSC đề cập ở trên trong giai đoạn này.

- Trong những phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở các vị thế mua khi thị trường điều chỉnh, đặc biệt khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 920-925 điểm.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (24/2-28/2), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm như diễn biến của hai tuần trước đó nhằm ổn định nền giá sau đợt sụt giảm mạnh. Những nhà đầu tư đã trading thành công vòng trước đó (mua vào trong phiên 3/2 và 4/2 khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm và chốt lời khi thị trường test vùng kháng cự 940-950 điểm trong phiên 7/2 và phiên 12/2) có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao (buy low, sell high) với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên trong giai đoạn hiện tại.

Cơ hội đầu tư vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số tiếp tục gặp khó khăn trong phiên cuối tuần trước các ngưỡng kháng cự quan trọng. Lực bán bất ngờ gia tăng khiến nhiều cổ phiếu chủ chốt giảm điểm. Tuy không dễ dàng nhưng cơ hội đầu tư vẫn đang hiện hữu trên thị trường và việc giải ngân có chọn lọc có thể tiến hành trong các nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục tục giằng co

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trong tuần tới, ngoài thông tin KQKD 2019, kế hoạch kinh doanh 2020 và lịch họp ĐHCĐ của các công ty niêm yết, thị trường sẽ đón chờ những giải pháp và chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối phó với ảnh hưởng tiêu cực của dịch cúm. VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tục giằng co trong khoảng 925 - 945 điểm dù vậy có cơ hội vận động tích cực khi có thông tin hỗ trợ và sự đồng thuận lại của nhà đầu tư tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tích lũy

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Thị trường điều chỉnh trong phiên cuối tuần chủ yếu do yếu tố kỹ thuật khi VN-Index dao động ở vùng cận trên trong xu hướng tích lũy đi ngang kể từ đầu tháng 2. Việc thanh khoản tăng ở các phiên như hôm nay cho thấy xu hướng tích lũy trong một dải giao dịch vẫn tiếp diễn. Nhà đầu tư có khả năng sẽ áp dụng chiến lược mua thấp bán cao trong vùng tích lũy hiện tại với vùng hỗ trợ ở 925 điểm và vùng kháng cự ở 940 điểm.

Quay trở lại đà tăng về vùng 940 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng về vùng 940 điểm của VN-Index. Đồng thời, áp lực điều chỉnh ở nhóm Midcaps và Smallcaps có chiều hướng gia tăng sau khi nhiều cổ phiếu ở hai nhóm này đã có đà tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục cải thiện cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tìm kiếm cơ hội giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-24-2-tiep-tuc-tuc-giang-co-1263691.html