Đề Xuất 11/2022 # Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Và Phương Hướng, Nhiệm Vụ Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Trong Giai Đoạn Hiện Nay / 2023 # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Và Phương Hướng, Nhiệm Vụ Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Trong Giai Đoạn Hiện Nay / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Và Phương Hướng, Nhiệm Vụ Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Trong Giai Đoạn Hiện Nay / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, làm bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 3.164 vụ (giảm14,47%), giảm 282 người chết (giảm 4,01%), giảm 3.945 người bị thương (giảm 18,11%).

Những tồn tại trên là do công tác quản lý Nhà nước trong chỉ đạo và điều hành thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông chưa thường xuyên, liên tục và mạnh mẽ. Cụ thể là: năng lực, chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh vận tải, quản lý kỹ thuật phương tiện, bảo vệ kết cấu hạ tầng cũng như công tác thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm còn nhiều hạn chế, mới chỉ tập trung tại một số địa bàn, một số nhóm đối tượng, trên các tuyến trọng điểm, trong thời gian cao điểm, chưa bảo đảm thường xuyên, liên tục trên địa bàn; công tác quản lý về hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện vẫn còn một số hạn chế; tình trạng phương tiện chở quá tải trọng vẫn xảy ra, hiện tượng tiêu cực trong thực thi công vụ vẫn còn, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ thanh tra, tuần tra, kiểm soát còn có biểu hiện né tránh, thiếu trách nhiệm, tiêu cực, làm trái quy định. Nguyên nhân chính không thể không kể đến đó là ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế. Các hành vi vi phạm: đi không đúng phần đường, làn đường; điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ quá tốc độ cho phép; lái xe ôtô sử dụng rượu, bia; người điều khiển xe môtô, xe gắn máy có nồng độ cồn vượt quá quy định; người tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe vẫn điều khiển xe môtô, xe gắn máy; lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, mở đường ngang trái phép… còn xảy ra thường xuyên, phổ biến. Những vi phạm này là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và là nguy cơ làm gia tăng tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay.

II. Những thách thức tiềm ẩn về an toàn giao thông

Theo số liệu thống kê 2013, Việt Nam có 89.7 triệu người dân, với 9369 người thiệt mạng từ tai nạn giao thông, tương ứng với mức 10.4 người thiệt mạng/100.000 người dân/năm. So với mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về an toàn giao thông (giảm tỷ lệ thiệt mạng từ tai nạn giao thông xuống dưới 10/100.000 dân) thì Việt Nam đã chạm tay đến cột mốc này. So với mức thiệt hại do tai nạn giao thông bình quân trên thế giới (17/100.000 dân) Việt Nam đang ở mức thấp hơn nhiều.

Theo con số ước tính của WHO (dùng tiêu chuẩn thiệt hại trong vòng 30 ngày và có tính đến các vụ tai nạn không được thống kê), tỷ lệ người thiệt mạng/100.000 dân của Việt Nam đang ở mức 24 người/100.000 dân (Malaysia cũng có mức 24). Khi sử dụng chỉ tiêu tỷ lệ người thiệt mạng/1 tỷ hành khách/km, Việt Nam đang ở mức 75 trong khi Malaysia ở mức 13. Điều này cho thấy xác suất bị thiệt mạng khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông tại Việt đang cao hơn Malaysia gần 6 lần.

Như vậy, mặc dù đã đạt được những thành tích rất ấn tượng về an toàn giao thông, môi trường giao thông vận tải tại Việt Nam còn tồn tại rất nhiều thách thức tiềm ẩn và Việt Nam có rất nhiều việc phải làm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

III. Phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay

b. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

c. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

d. Tiếp tục g iảm số vụ ùn tắc giao thông ở các tỉnh, thành phố lớn đặc biệt là thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

b. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng và kịp thời ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng khôngĐồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX); đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông; bảo đảm ATGT của kết cấu hạ tầng giao thông; tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện. .

c. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát (TTKS) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây TNGT. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của xe chở khách, xe chở quá tải trọng, của người điều khiển xe môtô, xe gắn máy. Tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ.

d. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi thành phần trong hoạt động giao thông vận tải, trong đó chú trọng vào tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho người thực thi công vụ; phổ biến quy định pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông đối với chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, đặc biệt là nhóm những người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện.

e. Tiếp tục nhân rộng các giải pháp đột phá về khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông được thực hiện thành công tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua và nâng cao hiệu quả quản lý trật tự đô thị. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển vận tải hành khách công cộng, kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân, đặc biệt là giảm dần việc người dân phải sử dụng xe máy có các chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến quốc lộ và các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn.

a. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Nghị quyết số 30/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ; Kế hoạch triển khai ” Chiến lược quốc gia bảo đảm đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 ở tất cả các cấp, các ngành. Hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá về nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

b. Thực hiện các giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác bảo đảm TTATGT, thực hiện phương châm “4 xin” (xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi và xin phép) và “4 luôn” (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ), nhất là các hoạt động trực tiếp tiếp xúc với nhân dân, như: đăng ký, đăng kiểm phương tiện; đào tạo, sát hạch cấp GPLX; tuần tra xử lý vi phạm; điều tra, giải quyết TNGT, cấp giấy phép vận tải.

c. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT

– Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT, khắc phục kịp thời những bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện , đẩy mạnh việc sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, bảo đảm yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, phù hợp với nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong tình hình mới. Tập trung rà soát, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, điều kiện kinh doanh vận tải;

– Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính để nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT; tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh tất cả các lĩnh vực vận tải; đ ẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu thị phần và tăng cường kết nối các phương thức vận tải; tăng cường khai thác có hiệu quả các phương thức vận tải hàng hóa có sức chuyên chở lớn như đường thủy nội địa, đường sắt, vận tải biển để giảm áp lực cho vận tải đường bộ, chấm dứt tình trạng xe ôtô chở quá tải trọng;

– Tăng cường công tác cưỡng chế vi phạm TTATGT, tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm soát tải trọng xe; xử lý vi phạm của người điều khiển môtô, xe gắn máy, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân tăng tai nạn như: vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn; đi sai phần đường, làn đường, vi phạm về đội mũ bảo hiểm; xử lý các vi phạm về an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải, tập trung xử lý chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, đường thủy nội địa… Tiếp tục phối hợp các lực lượng thực hiện biện pháp phòng, chống đua xe môtô trái phép; kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật hành vi đua xe trái phép, tụ tập gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ;

– Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, nhất là sát hạch lái xe môtô và lái xe kinh doanh vận tải; nhanh chóng hoàn thiện nội dung sát hạch cấp phép lái xe đảm bảo tiệm cận với tiêu chuẩn thế giới (bao gồm thực hành kỹ năng lái trên đường thực tế và kỹ năng dự đoán các tình huống nguy hiểm; đổi mới phương thức đào tạo và cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện đường thủy nội địa, đặc biệt là các chứng chỉ cho người điều khiển phương tiện; kiểm soát chặt chẽ công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông, tăng cường bảo dưỡng phương tiện trong các đơn vị kinh doanh vận tải; kiên quyết đình chỉ các cơ sở, các doanh nghiệp vi phạm quy định, quy trình hoạt động, nếu sai phạm nghiêm trọng phải xử lý hình sự theo quy định của pháp luật, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định quản lý nhà nước về TTATGT, kiên quyết xử lý nghiêm cá nhân và tổ chức vi phạm;

– Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là vận tải bằng xe ôtô; Tiếp tục hoàn thiện Trung tâm thông tin quản lý vận tải đường bộ kết hợp với lắp đặt các camera giám sát hoạt động giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trước tiên là Quốc lộ 1, kết nối về Trung tâm và các Cục Quản lý đường bộ, chia sẻ dữ liệu vi phạm luật lệ giao thông cho lực lượng CSGT để xử lý vi phạm.

d. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT.

– Công tác tuyên truyền:

+ Sử dụng một cách hiệu quả, phát huy tối đa sức mạnh của mạng lưới truyền thông nhằm chuyển tải một cách trực quan sinh động dễ hiểu các thông tin, thông điệp kiến thức về an toàn giao thông đến cộng đồng.

+Huy động các cơ quan thông tin truyền thông, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền pháp luật bảo đảm TTATGT; tuyên truyền sâu rộng đến cơ sở, từ xã phường đến thôn, bản, các khu công nghiệp…

+ Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa ở các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trong các doanh nghiệp vận tải, đối với người điều khiển phương tiện;

+ Tổ chức các chiến dịch tuyên truyền theo chuyên đề: phòng, chống uống rượu bia đối với lái xe; tuân thủ quy định tốc độ; đội mũ bảo hiểm; quy tắc an toàn khi vượt qua đường sắt; hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; điều kiện bảo đảm an toàn phương tiện thủy chở khách với các khẩu hiệu dễ nhớ, dễ làm theo.

– Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức an toàn giao thông trong trường học; giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

e. Giảm ùn tắc giao thông

– Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020; Đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn.

– Tiếp tục xây dựng thêm các cầu vượt tại một số nút giao thông trọng điểm của thành phố; tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông đô thị; điều chỉnh chu kỳ đèn tín hiệu giao thông phù hợp với lưu lượng phương tiện tại giờ cao điểm sáng, chiều; tăng các tuyến phố phân làn giao thông một chiều; phân tách làn phương tiện, bố trí làn đường dành riêng cho xe máy, xe buýt. Hạn chế một số loại xe ôtô lưu thông trên những tuyến đường trục giao thông có mật độ lớn, hay xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm; tăng cường đầu tư hệ thống giao thông tĩnh.

– Thiết lập trật tự, kỷ cương quản lý lòng đường, vỉa hè theo nguyên tắc vỉa hè dành cho người đi bộ, lòng đường dành cho phương tiện tham gia giao thông.

– Huy động các lực lượng quần chúng tham gia giữ gìn TTATGT, phối hợp cùng Thanh tra giao thông và các lực lượng của ngành Công an.

a. Phát triển các phương thức vận tải có tính năng an toàn cao như đường sắt, đường sắt đô thị, vận tải hành khách công cộng, vận tải phi cơ giới (xe đạp công cộng và đi bộ) với làn đường dành riêng, ôtô cá nhân (trong những mục tiêu chuyến đi thích hợp) đồng thời giảm dần các phương tiện vận tải có tính năng an toàn thấp như xe máy.

b. Quy hoạch sử dụng đất hợp lý, theo hướng hỗ trợ người dân tiếp cận và sử dụng vận tải công cộng thuận tiện hơn, tạo ra những chuyến đi có thể thực hiện bằng vận tải phi cơ giới qua đó giảm thiểu nhu cầu đi lại không cần thiết bằng phương tiện vận tải cơ giới cá nhân.

d. Phát triển thị trường bảo hiểm như một công cụ về kinh tế để điều tiết hành vi của người tham gia giao thông. Đảm bảo thị trường bảo hiểm này được vận hành theo cơ chế thị trường, có môi trường cạnh tranh lành mạnh, công khai minh bạch. Đây cũng là mô hình đã được áp dụng thành công tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới.

e. Nâng cao dân trí của người dân về an toàn giao thông, thể hiện qua việc người dân tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông và cơ quan quản lý có đủ năng lực để xử lý những trường hợp vi phạm. Hai nội dung này thường đi liền với nhau. Để xử lý được vi phạm (đặc biệt xử lý nguội), cơ quan quản lý cần biết thông tin về phương tiện và người lái/chủ sở hữu phương tiện theo địa chỉ cụ thể. Do đó việc xây dựng mã số bưu chính, quản lý xe chính chủ, quản lý người sử dụng phương tiện có một vai trò cực kỳ quan trọng. Trong đó mã số bưu chính cho từng địa chỉ cần được xây dựng trước tiên.

f. Quy định rõ hơn quyền hạn, nguồn lực, quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân trong việc đảm bảo an toàn giao thông đặc biệt là chủ tịch UBND và Giám đốc sở GTVT tại các địa phương.

h. Có cơ chế thu nhận thông tin phản hồi của người dân về an toàn giao thông. Xây dựng trung tâm cứu hộ quốc gia với một số điện thoại duy nhất, đảm bảo năng lực xử lý và lưu trữ toàn bộ các cuộc đàm thoại. Quy định rõ trách nhiệm quyền hạn của cá nhân trong xử lý thông tin phản hồi. Thể chế hóa quy trình xử lý thông tin và tốc độ xử lý thông tin phản hồi.

j. Đưa nội dung an toàn giao thông thành một môn học chủ đạo trong chương trình đào tạo các ngành về kiểm định, quy hoạch, thiết kế cơ sở hạ tầng, thi công xây dựng, giám sát vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong các trường đại học cao đẳng.

Nguồn: Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: “Tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 1A – Thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn”.

Các Nhiệm Vụ, Giải Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông / 2023

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, 4 giải pháp chủ yếu, 8 nhóm nhiệm vụ rất cụ thể, chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo TTATGT trong năm 2016.

Các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định là: Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác đảm bảo TTATGT. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thực thi công vụ, chú trọng vào các khâu quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch cấp phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông, thanh tra, tuần tra, kiểm soát. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chú trọng vào tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho người thực thi công vụ, báo cáo viên, tuyên truyền viên về an toàn giao thông. Tiếp tục đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường biện pháp tổ chức giao thông và các điều kiện bảo đảm an toàn các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên rà soát hệ thống biển báo hiệu giao thông, kịp thời thay thế, bổ sung các biển báo bị hư hỏng hoặc không còn phù hợp; kịp thời khắc phục, xử lý các vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở khách quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng phương tiện của cầu, đường; vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ; gắn trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đơn vị trong công tác bảo đảm TTATGT. Siết chặt công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; khai thác có hiệu quả thông tin từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý. Thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người đi xe mô tô, xe gắn máy; thực hiện các giải pháp lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Cùng với 4 giải pháp chủ yếu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 8 nhóm nhiệm vụ cụ thể về: Công tác tuyên truyền; công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; quản lý vận tải, chất lượng phương tiện vận tải; nâng cao chất lượng đào tạo người điều khiển phương tiện giao thông; giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường; kiểm tra đôn đốc thực hiện; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn giao thông. Các nhiệm vụ này đều kèm theo kế hoạch cụ thể nêu rõ nội dung công việc, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và thời gian thực hiện, hoàn thành.

Với những nhiệm vụ, giải pháp được đề ra cụ thể, sát thực tế, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, chỉ rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, với ý thức chấp hành nghiêm túc của mọi người khi tham gia giao thông, chắc chắn năm 2016 chúng ta sẽ vượt mục tiêu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để Tuyên Quang thật sự là mảnh đất thanh bình, an lành, phát triển.

Tăng Cường Công Tác Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông / 2023

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

11:11 02/10/2020

Sáng ngày 2/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Qúy III năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh hội nghị  

Thượng tá Phan Hồng Thái – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông báo cáo sơ kết công tác quý III năm 2020  

Thượng tá Phan Hồng Thái – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông báo cáo sơ kết công tác quý III năm 2020

Việc triển khai xử lý vi phạm qua Hệ thống giám sát giao thông do Bộ Công an trang cấp đã tạo chuyển biến rõ nét về ý thức chấp hành pháp luật của người điểu khiển phương tiện, tạo hiệu ứng lan toả trong toàn xã hội, góp phần phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, hạn chế việc can thiệp vào quá trình xử phạt, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát theo chuyên đề trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, lập biên bản 10.595 trường hợp vi phạm. Gửi thông báo các trường hợp vi phạm phát hiện thông qua Hệ thống giám sát tự động 7.446 trường hợp. 

 

Thượng tá Trần Xuân Sinh – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị   

Thượng tá Trần Xuân Sinh – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường

– Tháng 9” một cách chủ động quyết liệt. Việc triển khai thực hiện đúng với các nội dung Kế hoạch, đúng đối tượng và tập trung vào các lỗi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT. Một số mặt công tác đã được đổi mới về cách làm, về nội dung thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nên hiệu quả công tác được nâng cao; công tác xây dựng lực lượng và quản lý cán bộ được chú trọng, phòng ngừa hiệu quả tình trạng sai phạm, tiêu cực, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an văn hoá, bản l

ĩnh

, nhân văn.

T

rong tháng An toàn giao thông đã cung cấp 59 tin bài, phối hợp xây dựng 18 phóng sự phát trên truyền hình Trung ương và địa phương; trực tiếp tuyên truyền 203 buổi tại các trường học, đơn vị dân cư với 134.135 lượt người tham gia; tổ chức kí cam kết cho hơn 65 lái xe của các doanh nghiệp hợp đồng đưa đón học sinh; phối hợp trao tặng 4.020 mũ bảo hiểm, 20 xe đạp, 100 cuốn Nghị định 100/2019NĐ-CP…

 

Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh p

Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh p

hát biểu chỉ đạo hội nghị

 

P

hát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng giao thông toàn tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu c

ác đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đổi mới phương pháp tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân nắm vững pháp luật về TTATGT. Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, những “điểm đen” về tai nạn giao thông. Về TTATGT đường thuỷ cần tích cực phối hợp giữa CSGT đường thuỷ với Công an các huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.

Nhiệm vụ trong t

hời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT. Chú trọng hình thức tuyên truyền trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, phản ánh thực trạng hoạt động giao thông trên địa bàn và cảnh báo TNGT. Cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền phổ biển giáo dục pháp luật đến quần chúng Nhân dân, đồng thời chú trọng tuyên truyền gương NTVT trong công tác đảm bảo TTATGT, về hoạt động của lực lượng về lực lượng CSGT để nhân dân hiểu, giám sát và giúp đỡ lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT ở tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả dữ liệu Trung tâm giám sát giao thông để xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT.

Thông qua các mặt công tác nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành Giao thông vận tải tiếp tục rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông, kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các “điểm đen”, các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT, nhất là công tác phối hợp giữa Cơ quan kiểm định với cơ quan Công an trong phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, giữa lực lượng CSGT cấp tỉnh với lực lượng CSGT cấp huyện. 

HÙNG – NHUNG

Đẩy Mạnh Công Tác Tuyên Truyền Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Của Lực Lượng Cảnh Sát Giao Thông Trong Tình Hình Hiện Nay / 2023

Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 02/01/2002 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp trong thời gian tới chỉ rõ, cần: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú, sinh động, đặc biệt là thông qua các phiên toà xét xử lưu động và bằng những phán quyết công minh để tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân”. Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 giao Chính phủ nhiệm vụ: “Tổ chức và lãnh đạo công tác tuyên truyền, giáo dục Hiến pháp và pháp luật trong nhân dân”. Đặc biệt, Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phố biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân đã khẳng định: “Phổ biến, giáo dục pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đã được Đảng, Quốc hội và Chính phủ tập trung chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để lập lại TTATGT, kiềm chế làm giảm TNGT, ùn tắc giao thông, trong đó công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT được đặc biệt nhấn mạnh và coi là một trong những biện pháp quan trọng để góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT, ùn tắc giao thông.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT là một trong những biện pháp cơ bản trong quản lý TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt từ Cục nghiệp vụ đến các địa phương đã chủ động tham mưu cho Bộ Công an, Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, cấp ủy, chính quyền và Ban An toàn giao thông các địa phương chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng, các phương tiện thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị- xã hội đổi mới, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông để quần chúng nhân dân hiểu và nắm vững, nghiêm chỉnh chấp hành. Qua đó thúc đẩy quần chúng nhân dân tự giác tham gia phong trào “Toàn dân giữ gìn trật tự, an toàn giao thông” ​

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị – xã hội, trong những năm gần đây, tình hình TTATGT đã có chuyển biến tích cực. Từ năm 2015 đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) liên tục giảm trên cả ở ba tiêu chí số vụ, số người chết và số bị thương (số người chết do TNGT đã giảm dưới 9.000 người chết/năm). Tuy nhiên, kết quả trên mới chỉ là những dấu hiệu tích cực bước đầu, chưa bền vững. Tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và những vấn đề khác thuộc lĩnh vực TTATGT vẫn đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Tình hình trên đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị rất cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp chiến lược, cơ bản, toàn diện. Trong đó, vai trò nòng cốt của các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng CSGT phải tiếp tục được nâng lên ở tầm cao hơn.

Thống kê, phân tích hàng năm cho thấy có đến trên 80% số vụ TNGT xảy ra là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn kém. Vì vậy, một trong những giải pháp cơ bản để giảm thiểu thiệt hại TNGT đó là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông bằng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

Trong những năm qua, bằng sự năng động và sáng tạo của mình, lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu cho Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền và Ban ATGT các địa phương chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời trực tiếp và phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị – xã hội đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT. Nhiều hình thức tuyên truyền đã được tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao như: Tuyên truyền lưu động; trưng bày panô, áp phích; trực tiếp tuyên truyền, giảng bài pháp luật về giao thông; vận động ký cam kết chấp hành TTATGT; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về TTATGT; phối hợp cung cấp tin, bài, tư liệu, duy trì các chuyên mục “Bản tin an toàn giao thông” trên sóng truyền hình ở Trung ương và địa phương…

Một buổi tuyên truyền phổ biến luật giao thông của lực lượng CSGT, Công an Nghệ An

Điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền của lực lượng CSGT là làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT thông qua xây dựng các mô hình nhân dân tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trên các tuyến giao thông. Đến nay, lực lượng CSGT Công an các địa phương đã xây dựng và duy trì có hiệu quả 16.262 mô hình nhân dân tự quản bảo đảm TTATGT, thu hút gần 700.000 người tham gia. Trong đó có 15.475 mô hình trên đường bộ, 30 mô hình trên đường sắt và 756 mô hình trên đường thủy nội địa. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: “Thắp sáng quốc lộ, thắp sáng đường quê”, “Thanh niên tự quản về An toàn giao thông ​ “, “Tổ dân phố tự quản về trật tự an toàn, giao thông”, “Đoạn đường em chăm”, “Em yêu đường sắt quê em”, “Cổng trường an toàn giao thông”, “Tổ đò tự quản”, “Đoạn, tuyến, cảng, bến sông văn hóa, an toàn”… được xây dựng tại các khu dân cư, các tuyến đường, đoạn sông, trong các công ty, doanh nghiệp vận tải. Các mô hình trên đã góp phần hạn chế vi phạm, kiềm chế tai nạn, bảo đảm TTATGT, đồng thời tạo ý thức trách nhiệm chung của cộng đồng, từng bước xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong toàn xã hội.

Cảnh sát giao thông hướng dẫn học sinh về biển hiệu giao thông

Mặt khác, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông các quận, huyện thuộc địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: Tổ chức hội thảo, tọa đàm về xây dựng văn hóa giao thông, hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ… Đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong lực lượng thanh niên, đoàn viên, trong tất cả các trường học. Tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hậu quả của việc vi phạm TTATGT bằng các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, áp phích. Vận động các cơ quan, doanh nghiệp, trường hợp và các tổ chức đoàn thể, quần chúng; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật đối với cán bộ, công chức, người lao động, học sinh và người dân đang học tập, làm việc và sinh sống tại thành phố.

Đặc biệt, cần chú trọng đổi mới công tác giáo dục, tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu qua nhiều “kênh” để mọi người đều được nghe, nhận thức được những lợi ích của việc chấp hành luật lệ giao thông; hậu quả nặng nề của TNGT; hậu quả của việc phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông. Tăng cường tuyên truyền trực quan, sử dụng thông điệp, pa nô, áp phích, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, triển lãm tranh ảnh, tổ chức các hội thi. Tổ chức và tuyên truyền sâu rộng các sản phẩm từ các cuộc vận động sáng tác âm nhạc, phim ảnh, văn học nghệ thuật về an toàn giao thông./.

Phòng CTĐ, CTCT & CTQC – Học viện CSND

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Và Phương Hướng, Nhiệm Vụ Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Trong Giai Đoạn Hiện Nay / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!