Đề Xuất 3/2023 # Thế Nào Ngân Quỹ Của Ngân Hàng?Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Quỹ Ngân Hàng # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Thế Nào Ngân Quỹ Của Ngân Hàng?Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Quỹ Ngân Hàng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thế Nào Ngân Quỹ Của Ngân Hàng?Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Quỹ Ngân Hàng mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kế toán ngân quỹ là việc thu thập, ghi chép, xử lý các nghiệp vụ kinh tế, tài chính. Về hoạt động tiền tệ, tín dụng và dich vụ ngân hàng dưới hình thức giá trị để phản ánh, kiểm tra toàn bộ hoạt động kinh doanh của đơn vị ngân hàng. Đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết cho công tác quản lý tại ngân hàng và các tổ chức cá nhân khác.

2. Chứng từ sử dụng trong kế toán ngân quỹ tại ngân hàng

Các chứng từ sử dung trong nghiệp vụ kế toán ngân quỹ bao gồm: Giấy nộp tiền, Giấy lĩnh tiền, Séc lĩnh tiền, Phiếu thu, Phiếu chi, Hối phiếu, Biên bản giao nhận ngoại tệ

3. Tài khoản sử dụng trong kế toán ngân quỹ tại ngân hàng

– Tài khoản cấp I: TK 10 – Tiền mặt chứng từ có giá trị ngoại tệ, kim loại quý, đã quý

+ TK 101 – Tiền mặt bằng đồng Việt Nam

+ TK 103 – Tiền mặt ngoại tệ

+ TK 104 – Chứng từ có giá trị ngoại tệ

+ TK 105 – Kim loại quý, đã quý

4. Quy trình hạch toán kế toán ngân quỹ

4.1. Kế toán tiền mặt bằng đồng Việt Nam

Là việc phản ánh số tiền mặt nhập vào, xuất ra của các loại quỹ ngân hàng. Từ đó cho biết các thông tin về sự biến động cũng như số dư tại các thời điểm nào trong ngày, tháng, quí.

Khi ngân hàng thu tiền, chi tiền bắt buộc phải có giấy nộp lĩnh tiền, Séc lĩnh tiền hoặc phiếu thu, phiếu chi và phải đầy đủ chữ ký của người chịu trách nhiệm theo quy định.

– Thu tiền: Dựa vào những từ thu tiền mặt như phiếu nộp tiền, phiếu thu kế toán hạch toán

Nợ TK 1011: Tiền mặt tại đơn vị

Có TK 4211: Tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng

Có TK 2111: Trả nợ tiền vay

– Chi tiền: Căn cứ vào chứng từ séc lĩnh tiền mặt, giấy lĩnh tiền mặt hạch toán

Nợ TK 4211, 2111: hoặc các TK thích hợp khác

Có TK 1011: Tiền mặt tại đơn vị

– Ngân hàng chuyển tiền cho đơn vị khác, hoặc đơn vị phụ thuộc

Nợ TK 1012: Tiền mặt tại đơn vị hạch toán báo sổ

Nợ TK 1019: Tiền mặt đang vận chuyển

Có TK 1011: Tiền mặt tại đơn vị

– Khi nhận được giấy báo nhận tiền của các đơn vị khác

Nợ TK 4211, 5211, 5012: Tùy theo hình thức thanh toán vốn giữa các ngân hàng

– Khi chuyển tiền cho máy ATM

Nợ TK 1014: Tiền mặt tại máy ATM

Có TK 1011: Tiền mặt tại đơn vị

– Khi nhận được các tín hiệu từ thẻ của người rút tiền

Nợ TK 4211: Tiền gửi không kỳ hạn KH trong nước

Có TK 1014: Tiền mặt tại máy ATM.

4.2. Kế toán tiền gửi tại ngân hàng nhà nước

Kế toán tiền gửi tại ngân hàng nhà nước

– Căn cứ để hạch toán: Các giấy báo có, báo nợ, bảng sao kê của Ngân hàng Nhà nước kèm theo các chứng từ gốc( Ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, séc…)

– Khi nhận được chứng từ của Ngân hàng Nhà nước gửi đến kế toán phải đối chiếu số liệu với chứng từ gốc kèm theo. Nếu có sự chênh lệch thì phải thông báo đến NH Nhà nước để cùng đối chiếu, xác minh và xử lý kịp thời.

– Khi gửi tiền vào tài khoản tại NH Nhà nước

– Khi rút tiền từ TK tiền gửi tại NH Nhà nước

– Thanh toán qua tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước

– Khi hạch toán phải quy đổi giá trị hiện vật sang đồng Việt Nam

Theo giá vàng thực tế mua vào tại thời điểm lập báo cáo.

– Phải phân biệt vàng tiền tệ và vàng phi tiền tệ

+ Vàng tiền tệ: Là ngoại hối. Được coi như 1 loại ngoại tệ và tài sản dự trữ thanh toán quốc tế

+ Vàng phi tiền tệ: Là vàng được mua với mục đích gia công chế tác làm đồ trang sức. Vàng phi tiền được coi như một loại vật tư, hàng hóa thông thường.

– Khi ngân hàng xuất tiền mặt mua vàng bạc đá quý

Nợ TK 105 – Vàng , đá quý tại đơn vị

– Khi chuyển vàng cho đơn vị hạch toán báo sổ

Nợ TK 1052 – Vàng, đá quý tại đơn vị hạch toán báo sổ

Có TK 1052 – Vàng, đá quý tại đơn vị

– Khi chuyển vàng đi ghi công chế tác

Nợ TK 1053 – Vàng mang đi ghi công chế tác

Có TK 1051 – Vàng, đá quý tại đơn vị

– Khi gửi vàng vào các TCTD khác trong nước hoặc nước ngoài

Nợ TK 135 – Vàng gửi tại các TCTD khác trong nước

Nợ TK 136 – Vàng gửi tại các TCTD ở nước ngoài

Có TK 1051 – Vàng, đá quý tại đơn vị

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) – Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall) CN Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông

Dịch Vụ Ngân Quỹ Là Gì? Dịch Vụ Ngân Quỹ Các Ngân Hàng Như Thế Nào?

Ngân Hàng Hợp Tác Xã Phải Là Ngân Hàng Của Các Quỹ Tdnd Và Htx

Ông Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy tại Đại hội đại biểu thành viên năm 2019 của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và kỷ niệm 25 năm thành lập, được tổ chức ngày 29/6, tại Hà Nội.

Tham dự đại hội còn có ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Lãnh đạo một số Vụ, Cục của NHNN và đại diện các chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT) và các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).

Lợi nhuận vượt kế hoạch

Theo báo cáo tại đại hội, năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Thống đốc NHNN, NHHT đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò đầu mối liên kết hệ thống, góp phần hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển an toàn.

Đến ngày 31/12/2019 tổng nguồn vốn hoạt động của ngân hàng hợp tác là 35.668 tỷ đồng, tăng 10,07% so với năm 2018; Tổng dư nợ cho vay là 24.559 tỷ đồng, tăng 674 tỷ đồng, tương đương 2,82% so với cuối năm 2018, trong đó dư nợ cho vay các QTDND là 6.884 tỷ đồng, giảm 7,35%; dư nợ cho vay doanh nghiệp và cá nhân là 17.666 tỷ đồng, tăng 7,42%.

Kết quả kinh doanh trong năm 2019 với tổng thu nhập đạt hơn 2.961 tỷ đồng. Lợi nhuận đạt 241,03 tỷ đồng (đạt 106,87% so với kế hoạch được NHNN giao).

Báo cáo cũng cho thấy, các sản phẩm cho vay đối với QTDND cũng đa dạng, phong phú như: cho vay liên kết với QTDND để triển khai cho vay không có đảm bảo bằng tài sản đối với giao viên tại các trường học, sản phẩm cho vay hợp vốn giữa NHHT với QTDND để cho vay thành viên QTDND.

Cụ thể, tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đến hết năm 2019 là 17.666 tỷ đồng, tăng 7,42% so với năm 2018. Trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ lệ 72,27% trên tổng dư nợ.

Ngoài ra, NHHT đẩy mạnh dịch vụ chuyển tiền điện tử; sản phẩm thẻ ghi nợ… Đến nay, NHHT có mạng lưới giao dịch tại 615 điểm, bao gồm 32 chi nhánh, 64 phòng giao dịch và 519 QTDND tham gia liên kết thanh toán.

Giao dịch chuyển tiền đi thông qua CF-eBank tăng 5%, doanh số đạt 96.506 tỷ đồng, tăng 15%; giao dịch chuyển tiền đến là 668.535 món, doanh số đạt 225.869 tỷ đồng.

Trong năm qua, NHHT đã điều hành lãi suất linh hoạt, mở rộng hạn mức giao dịch liên ngân hàng với các TCTD, đẩy mạnh giao dịch mua bán trái phiếu để tăng thanh khoản cho hệ thống. Tính đến hết năm 2019, doanh số mua bán trái phiếu đạt 4.970 tỷ đồng, doanh số bán trái phiếu là 1.600 tỷ đồng, tăng thu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiền tệ.

Năm 2019, công tác xử lý nợ xấu của NHHT cũng được đẩy mạnh. Ngay từ đầu năm, ngân hàng đã giao kế hoạch thu hồi nợ xấu cho các Chi nhánh, cụ thể là các chỉ tiêu về thu hồi nợ cơ cấu, nợ xấu nội bảng, nợ đã xử lý rủi ro, nợ đã bán cho Công ty quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC).

Đến cuối năm 2019, tổng số nợ cơ cấu, nợ xấu nội bảng, nợ đã được xử lý rủi ro, nợ đã bán cho VAMC được thu hồi là 226 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến ngày 31/12/2019 giảm còn 1,41%.

Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho QTDND

Định hướng mục tiêu trong năm 2020, NHHT tiếp tục thực hiện tốt vai trò là ngân hàng của hệ thống QTDND, triển khai các chức trách, nhiệm vụ của đơn vị đầu mối trong liên kết hệ thống, điều hòa vốn, kiểm tra, giám sát an toàn hệ thống QTDND theo quy định; Bám sát diễn biến thị trường, điều hành lãi suất linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức huy động, nâng cao chất lượng các sản phẩm huy động truyền thống, phát triển các sản phẩm mới về cho vay và huy động.

Thực hiện công tác kiểm soát nội bộ, xử lý nợ xấu, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của Tổng giám đốc giao năm 2020; Tái cơ cấu Ngân hàng hợp tác theo yêu cầu của NHNN…

Đánh giá cao NHHT với vai trò là đầu mối đã hỗ trợ cho các QTDND thành viên, ông Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, những năm qua đã cùng với QTDN thúc đẩy HTX phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới, tạo công ăn việc làm, xoá đói giảm nghèo.

Ông Bảo cho hay, hoạt động chủ yếu của NHHT là điều hoà vốn và thực hiện các hoạt động ngân hàng đối với thành viên là QTDND đã không ngừng hoàn thiện, đổi mới và áp dụng công nghệ. Khẳng định vị thế là ngân hàng của QTDND cùng với các ngân hàng thương mại giữ vai trò quan trọng trong thực thi chính sách tài chính quốc gia, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển thị trường tiền tệ trong nước.

“Những năm qua NHHT, QTDND cùng Liên minh HTX Việt Nam đã phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển KTTT, HTX, thúc đẩy KTTT, HTX tiếp tục đổi mới phát triển, cơ bản khắc phục được những yếu kém lâu nay. Góp phần xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm xoá đói giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội”, ông Bảo nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, hiện nay hoạt động một số QTDND chưa đúng với tôn chỉ hoạt động, chưa chú trọng tính liên kết hệ thống, chưa tập trung được mục tiêu tương trợ. Một số quỹ còn chạy theo lợi nhuận, vốn điều lệ thấp, quy mô nhỏ và đang chịu tác động bất lợi từ dịch Covid-19…

Ông Bảo đánh giá, tiềm năng phát triển của khu vực KTTT, HTX là rất lớn. Vì vậy, trong kế hoạch hoạt động của NHHT bên cạnh chức năng, nhiệm vụ chính, cần hướng đến thị trường khu vực HTX ở lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp; Tiếp tục đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa quyết định trong thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu QTDND.

Đối với QTDND cần thực hiện đúng tôn chỉ, mục tiêu hành động; Cung ứng dịch vụ tín dụng cho các thành viên và ngoài thành viên; Tuân thủ quy định hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước; Tăng cường công nghệ thông tin vào hoạt động; Tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong phát triển KTTT, HTX…

Năm 2020 có ý nghĩa quan trọng đối với NHHTX và QTDND, là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm, chào mừng Đại hội đảng các cấp và Đại hội LMHTX Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đề nghị: “NHHT và hệ thống QTDND tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, góp phần xây dựng hệ thống QTDND ngày càng phát triển bền vững; NHHT thực sự là ngân hàng của các QTND và các HTX” .

Phát biểu tại đại hội, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN khẳng định: “NHHT và các quỹ TDND đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2019. Với vai trò trụ đỡ cho các QTDND đã phát huy tốt vai trò của mình, tạo nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, hạn chế tín dụng đen, đặc biệt là khu vực nông thôn”.

Không chỉ làm tốt vai trò điều hoà vốn, quản lý Quỹ bảo toàn, NHHT còn làm tốt vai trò hỗ trợ chức năng giám sát, quản lý nhà nước cảu NHNN đối với hệ thống QTDND. Những hỗ trợ từ NHHT đã giúp hệ thống QTDND phát triển với gần 1.200 Quỹ, hơn 1,6 triệu thành viên.

Để đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian tới, Phó Thống đốc đề nghị NHHT cần tập trung nguồn lực triển khai có hiệu quả, cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu; Điều hoà vốn an toàn hiệu quả

Đối với các QTDND, Phó Thống đốc Đào Minh Tú lưu ý, tập trung thực hiện đúng tôn chỉ mục đích HTX; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thông tin;

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, ông Tú cho biết, trong thời gian tới NHNN sẽ bổ sung thêm chức năng nhiệm vụ, nguồn tài chính, lực lượng cán bộ để thực hiện Đề án củng cố hệ thống QTDND; Tập trung tạo điều kiện cho NHHT có được nguồn lực tài chính đủ mạnh, tăng thêm vốn điều lệ từ nguồn vốn góp của nhà nước, vốn hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam.

Ngoài ra, NHNN cũng đang nghiên cứu sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi, đưa bảo hiểm tiền gửi trở thành một công cụ thiết thực giúp ổn định hệ thống QTDND, đảm bảo an toàn số dư tiền gửi, niềm tin cho người gửi tiền.

“Trước mắt NHNN đang trình Chính phủ cho nâng mức bảo hiểm tiền gửi từ 75 triệu đồng lên 125 triệu đồng”, ông Tú cho hay.

Thanh Hoa

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương chính sách, cơ chế nhằm thúc đẩy kinh tế nói chung, kinh tế hợp tác nói riêng …

Sáng ngày 22/12/2020, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, …

Công Việc Hàng Ngày Của Một Nhân Viên Ngân Quỹ

Bạn đang muốn thi tuyển vào vị trí nhân viên ngân quỹ cần phải biết về vị trí và đặc thù của công việc này trong ngành ngân hàng.

Nhân viên ngân quỹ là gì?

Nhân viên ngân quỹ là vị trí rất quan trọng trong ngành tài chính – ngân hàng. Để hoàn thành tốt công việc ngân quỹ bạn cần phải tỉ mỉ và chịu được áp lực cao. Bất kì một sai sót nhỏ nào của nhân viên ngân quỹ cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Những công việc phải làm của một nhân viên ngân quỹ

Tùy theo cơ cấu của mỗi ngân hàng mà nhiệm vụ của nhân viên ngân quỹ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nhân viên ngân quỹ ngân hàng sẽ phải làm các công việc sau:

Kiểm đếm, thu tiền mặt cho khách hàng

Thực hiện đóng gói tiền mặt theo đúng quy định

Thu, chi hộ tại các đơn vị của khách hàng khi có yêu cầu.

Giao nộp tiền cho thủ quỹ

Kiểm đếm lại số tiền chi cho khách hàng khi được khách hàng yêu cầu

Kiểm đếm số tiền tồn quỹ

Kiểm đếm tồn quỹ cuối ngày của giao dịch viên chuyển về nhập quỹ chi nhánh/phòng giao dịch.

Kiểm đếm tồn quỹ của chi nhánh/phòng giao dịch.

Thực hiện công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo.

Mức lương của nhân viên ngân quỹ

Rất nhiều người nghĩ rằng lương nhân viên làm việc tại các ngân hàng chắc chắn sẽ rất cao thế nhưng thực tế không phải vậy.

Đối với nhân viên ngân quỹ, mức lương có sự giao động tùy vào kinh nghiệm năng lực của từng người. Theo đó, nếu nhân viên mới ra trường mức lương có thể không quá cao, giao động từ 4 – 5 triệu. Với những nhân viên làm lâu năm, có kinh nghiệm, mức lương có thể rơi vào khoảng 5 – 7 triệu lương cứng.

Bạn muốn tham khảo mức lương nhân viên ngân quỹ của ngân hàng nào?

Hãy đăng ký để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Những tố chất cần thiết của nhân viên ngân quỹ

Để trở thành một nhân viên ngân quỹ thành công, bạn cần có những tố chất cần thiết sau:

Chăm chỉ: Công việc ngân hàng rất áp lực (đặc biệt vào cuối tháng, cuối quý và cuối năm), sẽ yêu cầu bạn có sự bền bỉ và chăm chỉ. Bạn cần chuẩn bị tinh thần để vượt qua những áp lực.

Lòng quyết tâm: được làm việc trong ngân hàng vô cùng khó khăn, bạn cần phải có lòng quyết tâm để theo đuổi đến cùng.

Khả năng giao tiếp và hoàn thành công việc: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng. Bạn cần phải có được sự hiểu biết về kiến thức xã hội, môi trường kinh tế…để có thể hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất.

Làm việc tập thể: Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tinh thần làm việc tập thể. Các nhân viên cùng đoàn kết sẽ đạt được hiệu quả hơn nhiều so với từng cá nhân làm việc riêng lẻ.

Thi tuyển vào vị trí nhân viên ngân quỹ

Hiện nay, nhiều ngân hàng vẫn tuyển dụng vị trí nhân viên ngân quỹ. Thông thường khi thi tuyển vào vị trí công việc này, các bạn sẽ trải qua 2 vòng thi như sau:

Vòng sơ tuyển: Các ngân hàng thường tổ chức thi viết ở vòng sơ tuyển. Bạn cần chuẩn bị kỹ kiến thức chuyên môn, những thông tin về tình hình tài chính trong nước và quốc tế, khả năng ngoại ngữ và phần mềm tin học chuyên ngành.

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng nhân viên ngân quỹ tại các ngân hàng, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thế Nào Ngân Quỹ Của Ngân Hàng?Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Quỹ Ngân Hàng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!