Đề Xuất 4/2023 # Thành Phố Thông Minh Với Các Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Thành Phố Thông Minh Với Các Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thành Phố Thông Minh Với Các Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử hành tinh của chúng ta, thế giới đang đứng trước bước ngoặt để ngăn chặn sự biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu và lượng khí thải carbon ngày càng gia tăng trở thành thảm họa hàng đầu. Các sáng kiến ​​không ngừng được đưa ra nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng đang được các thành phố và chính phủ trên thế giới thực hiện để chống lại một trong những tình huống khó giải quyết nhất vào thời điểm này.

Một trong những vấn đề này là hiệu ứng “đảo nhiệt độ” (heat island) ở các đô thị gây ra mối quan tâm lớn ở các thành phố thông minh. Để định nghĩa nó, đảo nhiệt đô thị là một khu vực cụ thể trong khu dân cư đô thị nơi nhiệt độ cao hơn đáng kể so với vùng nông thôn xung quanh. Hiệu ứng này ảnh hưởng đến các thành phố vào mùa hè và mùa đông, và thường khắc nghiệt hơn vào ban đêm. Hiệu ứng này đã khiến hàng nghìn người trên toàn cầu bị tử vong. Nguyên nhân chính của sự gia tăng hiệu ứng đảo nhiệt đô thị là do các hoạt động của con người dẫn đến tăng nhiệt độ và ô nhiễm. Nhưng có những giải pháp tiềm năng có thể làm giảm tác động của đảo nhiệt đô thị.

Tuy nhiên, một giải pháp quan trọng để hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt đô thị lại ít được nói đến. Và đó là việc triển khai hệ thống chiếu sáng LED thông minh trên khắp các thành phố bao gồm các tòa nhà, nhà ở cũng như những nơi công cộng. Đèn chiếu sáng thông minh có thể được sử dụng như một công cụ của thành phố thông minh và linh hoạt, có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, từ giảm tiêu thụ năng lượng đến thu thập dữ liệu trong thời gian thực về an ninh công cộng. Đèn đường có thể điều chỉnh độ sáng hiệu quả hơn đã có sẵn trên thị trường có thể cắt giảm việc sử dụng ánh sáng khi hoạt động ngoài giờ cao điểm. Điều này cùng với các lợi ích chiếu sáng thông minh cốt lõi khác và các giải pháp chiếu sáng kích thích tư duy sẽ là tâm điểm của các dự án thành phố thông minh – Smart City – trong thời gian tới.

Vậy triển khai ứng dụng đèn đường thông minh như thế nào để chống lại các đảo nhiệt đô thị? Ngoài ra, một trong những chủ đề gây tranh luận nhiều là liệu đèn đường có thể điều chỉnh độ sáng có cản trở an ninh nơi công cộng không? Bạn sẽ nhận được câu trả lời bên dưới.

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp giải quyết hiệu ứng đảo nhiệt đô thị và thích ứng với khí hậu

Hệ thống chiếu sáng thông thường tiêu tốn 19% lượng điện tiêu thụ toàn cầu và 5% lượng phát thải GHG (khí thải gây hiệu ứng nhà kính) trên toàn thế giới.

Các ước tính gần đây chỉ ra rằng việc áp dụng phổ biến hệ thống chiếu sáng LED sẽ dẫn đến mức tiêu thụ điện toàn cầu chỉ là 7%. Điều này sẽ dẫn đến tiết kiệm 272 tỷ euro và giảm lượng khí thải CO2 toàn cầu khoảng 1.400 megaton vào năm 2030

Chỉ riêng chiếu sáng đường phố đã chiếm 3% lượng điện tiêu thụ trên thế giới

Đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn 40% so với đèn chiếu sáng thông thường

Ở mức tối đa, đèn LED chiếu sáng thông minh có thể tăng tiết kiệm lên đến 80% trong các hộ gia đình, doanh nghiệp và nơi công cộng

Nếu tất cả các đèn đường được lắp đặt bằng đèn LED, chúng ta có thể ngăn chặn được 600.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm. Điều đó tương đương với việc cho 400.000 chiếc ô tô ngưng chạy trên đường

Đèn LED chiếu sáng hiệu quả đến mức chúng có thể kéo dài đến 25.000 giờ hoặc 22 năm

Câu hỏi này có thể đánh vào tâm trí của nhiều người – Mặc dù đèn LED có thể tiết kiệm năng lượng cao, nhưng làm thế nào chúng có thể giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị?

Trên thực tế, một bóng đèn LED đơn giản đã được biết đến là có tác dụng giảm ô nhiễm không khí và giúp không khí trong lành hơn để thở. Nó có thể tạo ra một môi trường lành mạnh cho tất cả mọi người bao gồm cả trẻ em và những người bị hen suyễn, bệnh tim và các bệnh về đường hô hấp khác.

Khi đèn LED được bật, chúng sẽ sáng lên ngay lập tức, không giống như các bóng đèn truyền thống mất vài phút để làm ấm.

Hơn nữa, các phương pháp hiện có để theo dõi nhiệt đô thị như chụp ảnh nhiệt từ xa là những cách đắt tiền và cung cấp một ảnh chụp nhanh duy nhất kịp thời. Mặt khác, hệ thống chiếu sáng thông minh với các cảm biến có thể phát hiện nhiệt đô thị theo thời gian thực (sử dụng mạng lưới đo phân tán) và đồng thời giúp giảm lãng phí năng lượng tại địa phương.

An toàn qua các con số – Đèn đường có thể điều chỉnh độ sáng trợ giúp hay cản trở an ninh công cộng?

Một trong những tính năng của hệ thống chiếu sáng thông minh là trong giờ thấp điểm, đèn được làm mờ để giảm lãng phí năng lượng ở một khu vực cụ thể. Hơn nữa, những đèn này cảm nhận được sự hiện diện của người dùng và chỉ phát sáng tối đa khi được yêu cầu. Vì vậy, theo một khía cạnh nào đó, đèn đường có thể điều chỉnh độ sáng đang đặt ra những câu hỏi như liệu người ta có thể an toàn khi đi bộ dọc theo những nơi công cộng nơi đèn bị mờ ở một khoảng cách cụ thể hay không? Bên cạnh đó là một số vấn đề như va chạm và tai nạn giao thông, các nguy cơ tiềm ẩn gia tăng tội phạm.

Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu được thực hiện trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho thấy rằng nhìn chung, ánh sáng đường phố đã làm giảm mức độ tội phạm xuống 20%. Điều này có lợi cho việc giảm tội phạm vào ban ngày cũng như ban đêm. Các nghiên cứu tương tự cho thấy hệ thống chiếu sáng đường phố được cải thiện đã giúp giảm 45% số vụ va chạm giao thông cho người đi bộ. Tác động có thể rất lớn ở các nước như Ghana, nơi có rất nhiều sự cố giao thông đường bộ.

Do đó, chúng ta có thể coi đây là bằng chứng cho thấy việc cải thiện hệ thống chiếu sáng đường phố có thể làm giảm tội phạm, tăng cường an ninh và cải thiện môi trường sống của cộng đồng. Nhiều đèn hơn có nghĩa là nhiều khu vực được chiếu sáng hơn, nơi mọi người cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi đi dọc các đường phố.

Tuy nhiên, về mặt logic, điều này không chứng minh rằng nếu ánh sáng đường phố có thể làm giảm mức độ tội phạm, thì việc giảm ánh sáng có thể làm tăng mức độ tội phạm.

Chúng ta hãy lấy ví dụ về Công viên Coolidge, nằm trên bờ sông ở trung tâm thành phố Chattanooga, Tennessee. Công viên đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc lắp đặt hệ thống đèn LED thông minh. Trước khi lắp đặt đèn LED, công viên nổi tiếng là không an toàn, với các cuộc tụ tập của các băng nhóm bất hảo thường dẫn đến nổ súng. Tuy nhiên, thành phố cùng với công ty Global Green Lighting tại địa phương đã lắp đặt các đèn chiếu sáng thông minh có thể điều khiển từ xa, làm cho chúng sáng, mờ hoặc nhấp nháy vào những thời điểm cụ thể. Khi đèn vừa lóe lên, cả nhóm đã chạy tán loạn. Cuối cùng, thành phố đã có thể hồi sinh công viên và biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn.

Sự việc này là một bằng chứng cho thấy đèn thông minh có thể giúp ích rất nhiều cho việc giữ an toàn cho những nơi công cộng. Các tính năng bổ sung như công nghệ phát hiện súng tích hợp sử dụng micrô để thu âm thanh giống như tiếng súng trong các thành phố có thể là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện an ninh nơi công cộng. Hơn nữa, dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến trên đèn đường có thể cho phép các thành phố vạch ra các khu vực tội phạm cao và phản ứng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đèn đường có thể được nhúng với cảm biến âm thanh có chứa loa tích hợp được sử dụng để phát thông báo công cộng trong trường hợp khẩn cấp. Những chiếc loa này thậm chí có thể phát nhạc trong không gian công cộng để làm cho không gian nơi đó trở nên gần gũi hơn.

Khả năng điều chỉnh độ sáng trong không gian công cộng có tác dụng như thế nào?

Việc lắp đặt đèn chiếu sáng có khả năng điều chỉnh độ sáng có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng không?

Khả năng an ninh mạng kém hiệu quả có thách thức các hệ thống này?

Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh Lumi Hoạt Động Như Thế Nào

Hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi là một bộ phận của giải pháp nhà thông minh Lumi Việt Nam. Bao gồm hệ thống các công tắc thông minh, cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động, ổ cắm cảm ứng và chiết áp cảm ứng đèn chùm.

Các thiết bị điện thông minh này được liên kết với bộ điều khiển trung tâm qua mạng zigbee, người dùng có thể điều khiển chúng bằng các thiết bị dị động có kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

Các kịch bản cực thông minh được sử dụng:

– Tạo những kịch bản chiếu sáng đẹp nhất, tiết kiệm nhất, chỉ với 1 nút bấm, cường độ sáng thay đổi linh hoạt theo từng cảnh sinh hoạt: Dạ tiệc, Tiếp khách, Xem phim, Ăn tối, Ngủ ngon, Tiết kiệm, Thư giãn…

– Kết hợp với tất cả các tính năng thông minh khác của: rèm cửa, điều hoà, âm thanh, hình ảnh, thác nước…để tạo ra những hoạt cảnh phong phú nhất và tiện dụng nhất.

– Số lượng kịch bản không giới hạn và có thể thay đổi (trên các thiết bị di động) bất cứ lúc nào bởi chính chủ nhà trong quá trình sử dụng.

– Tự động thay đổi kịch bản chiếu sáng theo thời gian, theo lịch sinh hoạt.

– Có những kịch bản chiếu sáng đặc biệt cho việc Chống đột nhập, Báo động, Báo cháy…

– Điều khiển chiếu sáng tự động cho khu vực giao thông và các khu vệ sinh, tự động điều chỉnh khi đã có ánh sáng tự nhiên.

– Lựa chọn các cảnh sinh hoạt vô cùng dễ dàng với nút bấm trên tường hoặc với một chạm ngay trên các thiết bị di động.

– Các cảm biến thông minh tự động ngưng hoạt động trong các cảnh sinh hoạt, tạo tiện nghi và sự hài lòng tối đa cho chủ nhà.

Ví dụ tiêu biểu (cho ngôi nhà trang bị đầy đủ các hệ thống thông minh)

Khi gia chủ về nhà với bạn bè vào buổi tối, một vài nhóm đèn tại phòng khách, phòng ăn sẽ tự động sáng lên với cường độ tăng dần đều rồi dừng ở mức độ dịu mắt nhưng đủ sáng để đi lại cũng như đủ tạo ra vẻ đẹp ấm cúng. Chỉ cần bấm nút “Tiếp khách” trên phím bấm gắn tường ngay cửa ra vào, ánh sáng sẽ chuyển dần sang rực rỡ cho toàn bộ tầng trệt, rèm sẽ mở, thác nước sẽ chảy và đèn sân vườn, hồ cá sẽ lần lượt sáng lên, điều hoà phòng khách sẽ bật ở mức 23 độ C. Đặc biệt, nhạc nền khu vực phòng khách sẽ chơi những bản guitar không lời, nhẹ nhàng với âm lượng vừa đủ.

Cuộc sống của bạn sẽ tiện nghi hơn bao giờ hết với các tính năng ưu việt của hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi.

1. Công tắc chạm cảm ứng

Sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, rất an toàn kể cả khi tay ướt chạm vào. Vòng tròn tỏa sáng led giúp bạn nhận biết dễ dàng trạng thái đang bật/tắt của công tắc.

2. Điều khiển trên điện thoại, máy tính bảng

Chỉ với chiếc smartphone có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể biết được bóng nào đang bật, bóng nào đang sáng, cường độ sáng là bao nhiêu % trong ngôi nhà của mình. Chỉ với 1 chạm vào màn hình điện thoại bạn sẽ bật tắt, xác định độ sáng một hoặc nhiều bóng đèn trong nhà mà không phải mất thời gian đến từng công tắc như trước đây.

3. Điều khiển qua giọng nói

Lumi Việt Nam Mới cho ra mắt Loa Milo điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

➡ Chi tiết cách sử dụng:

Bằng Tiếng Anh: Loa thông minh Amazon Echo Dot

Bằng Tiếng Việt: Loa Milo giọng nói Việt

4. Tự động chiếu sáng

Thiết bị cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động với tính năng tự động bật lên khi phát hiện có chuyển động. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ sáng, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tự động tắt sau 1 khoảng thời gian cài đặt kể từ khi không phát hiện có người di chuyển.

Hệ thống đèn cầu thang, hành lang… sẽ tự động sáng khi có sự chuyển động vào vùng cảm biến và tắt khi không có sự chuyển động.

5. Hẹn giờ chiếu sáng

Tất cả thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn có thể tự động bật, tắt theo giờ. Chức năng này thực sự rất tiện ích cho gia chủ tại những khu vực chiếu sáng mà bạn muốn thời gian bật tắt thường xuyên vào giờ cố định trong ngày. Ví dụ như đèn trang trí sân vườn tự động bật lên lúc 7h sáng và tự động tắt vào lúc 22h30. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm năng lượng tối đa.

6. Điều khiển ở bất cứ nơi đâu

Với chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn có thể kiểm soát hệ thống chiếu sáng nhà mình ở bất cứ lúc nào. Chẳng hạn, đôi lúc đi công tác xa bạn không nhớ đã tắt đèn trong nhà hay chưa? Với hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi, bạn chỉ cần mở điện thoại ra kiểm tra thay vì ngồi lo lắng hay xót tiền điện như trước đây.

֎ Địa chỉ:

Trụ sở chính: Số 38 Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Showroom: Số 129 Phan Văn Trường, Q. Cầu  Giấy, TP. Hà Nội

Chi nhánh TP. HCM: 55 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

➡ Xem bài viết hoàn chỉnh về giải pháp nhà thông minh ngay.

Tiết Kiệm Điện Với Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh

Với mong muốn giúp người dùng quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã đưa ra các giải pháp chiếu sáng thông minh Apollo với các tính năng tự động tăng giảm độ sáng tùy chỉnh theo ánh sáng tự nhiên, môi trường hoạt động hoặc nhu cầu người dùng, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt hoặc cảm biến chuyển động…

Sau gần 1 năm ra mắt, Điện Quang vừa tiếp tục cho ra đời giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo thế hệ 2 với những tính năng nổi trội, thông minh hơn, hữu ích hơn như: Dễ dàng kết nối không cần scan mã thông qua thiết bị phần cứng (thiết bị tự phát ra sóng để thiết bị di động thông minh nhận biết và kết nối); tăng cường tính bảo mật (sau khi cài đặt tín hiệu kết nối sẽ tự động mất đi, người dùng có thể reset bằng thao tác cơ bản hoặc trên app điện thoại); có thể chia sẻ quyền điều khiển cho các thiết bị di động thông minh khác; tự động và cập nhập thông qua thiết bị di động; điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu; tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt…

Giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo tùy chỉnh nhiều màu giúp tiết kiệm điện

Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân như thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ 2 của Điện Quang Apollo cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp thông minh bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà xưởng, văn phòng; Giải pháp chiếu sáng thông minh cho hầm xe, nhà kho; Giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà hàng, khách sạn; Giải pháp chiếu sáng thông minh cho cửa hàng trưng bày; Giải pháp chiếu sáng thông minh cho căn hộ nhà ở.

Đối với các khu vực chiếu sáng công cộng như văn phòng, nhà xưởng, trường học, chuỗi cửa hàng tiện lợi… việc ứng dụng thiết kế thông minh để tận dụng ánh sáng tự nhiên, luôn được các kiến trúc sư và nhà đầu tư quan tâm để tiết kiệm chi phí tiền điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng. Với giải pháp chiếu sáng Điện Quang Apollo, người dùng có thể chọn cài đặt, hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ tự động tăng, giảm độ sáng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Nếu trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên thì đèn sẽ tự động điều chỉnh giảm, ngược lại nếu không đủ ánh sáng tự nhiên thì đèn tự động điều chỉnh phát sáng 100% công suất để đạt độ sáng phù hợp…

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Ở các thành phố lớn, đặc biệt là chúng tôi số lượng cư dân và xe cộ rất lớn gây khó khăn trong việc quản lý và hỗ trợ người dân khi cần thiết. Có nhiều điểm mù mà hệ thống không thể quan sát thấy được. Hầu hết các hệ thống quan sát đã trang bị cho thành phố đều không có các tính năng thông minh, điều này làm tăng thêm nhân sự cho việc quan sát nhưng hiệu quả cũng không cao. Các hệ thống cũ này hầu hết đều có chất lượng hình ảnh thấp khó quan sát lại khi có sự cố. Vì vậy cần có một giải pháp để xây dựng nên một thành phố thông minh, an ninh và an toàn là hết sức cần thiết.Vậy giải pháp cho thành phố thông minh của HIKVision là gì? Giải pháp thành phố thông minh HIKVISION nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy và tính ổn định của an ninh công cộng. Nó bao gồm hàng loạt các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhanh và hiệu quả khi có sự cố. Tất cả các thiết bị, phần mềm và dịch vụ của hệ thống này sẽ hỗ trợ chính quyền thành phố, cải thiện lối sống của người dân và thúc đẩy sự phát triển về lâu dài.

Để thực hiện giải pháp thành phố thông minh này, yêu cầu của hệ thống được đặt ra là phải đạt được tiêu chí “An toàn, hiệu quả, chính xác và kinh tế”.

Với HIKVision, chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, thực hiện việc quan sát từ nhiều vị trí khác nhau trong toàn thành phố mà không có điểm mù. Hệ thống kiểm soát 3 chiều của chúng tôi sẽ bao gồm: – Hệ thống kiểm soát mặt đất. – Hệ thống kiểm soát trên không. – Hệ thống kiểm soát giao thông. – Hệ thống giám sát di đông. – Hệ thống báo động.

I. CAMERA KIỂM SOÁT MẶT ĐẤT

Với hệ thống camera sử dụng quan sát đường phố, chúng tôi đề xuất như sau:

– Ở các khu vực rộng lớn như quảng trường công viên, sân bay… sẽ sử dụng camera Panorama với độ phân giải cao và góc nhìn rộng đến 360 độ.

– Ở các khu vực tối hay nhỏ hẹp sử dụng camera Darkfighter, với công nghệ bù sáng sẽ cho khả năng nhìn rõ các vật trong đêm tối.

– Ở ngoài cảng biển, trong rừng hay nhà ga sẽ sử dụng các camera tầm nhiệt (Thermal camera) với tầm quan sát rộng để phát hiện các vật phát nhiệt di chuyển.

Ngoài ra chúng tôi giới thiệu thêm các tính năng được tích hợp trên các camera như: Quan sát vi phạm hay vượt làn, Phát hiện hành lý khách bỏ quên, cảnh báo khi có ai cố ý thay đổi khung hình hay làm camera mất nét, Phát hiện chuyển động bằng hồng ngoại…

II. KIỂM SOÁT TRÊN KHÔNG

Về kiểm soát trên không: Chúng tôi dùng các camera PTZ chuyên dụng trên các toà nhà cao tầng, và các Drone để quan sát phía trên bầu trời thành phố:

– Các PTZ chuyên dụng để quan sát các toà nhà cao tầng có độ phân giải cao và zoom quang lớn:

– Về hệ thống UAV của HIKVision bao gồm 2 loại: 4 cách quạt và loại 6 cánh quạt. Cả 2 loại này chúng tôi đều trang bị camera từ 2MP/4k hoặc thermal camera…Ngoài ra trên drone này chúng tôi cũng lắp sẵn 1 hệ thống loa lớn để phát cảnh báo. Các drone này có tầm bay cao tới 5,000m, bán kính hoạt động là 10km và thời gian hoạt động lên tới 35 phút/lần

Ứng dụng của UAV vào các hoạt động thường nhật:

Ứng dụng vào các tình huống khẩn cấp:

III. HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH VÀ NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Hệ thống này sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như tự động đọc biển số xe, nhận diện khuôn mặt vào để kiểm soát. Hệ thống này sẽ được sử dụng các giao lộ, đường cao tốc, nhà ga, sân bay…

1. Hệ thống giám sát giao thông thông minh (ITS)

Hệ thống giao thông thông minh ITS của HIKVision được chia làm 2 hệ thống: Hệ thống điểm quan sát (check point) và hệ thống quan sát thông minh:

– Khi xe đi qua hệ thống điểm quan sát này, hệ thống sẽ đọc và lưu lại chi tiết các thông tin như: biển số xe, loại xe, màu xe và tốc độ tức thời của xe… Tài xế có đang tham gia giao thông nghiêm túc hay không (đã thắt dây an toàn hay có đang nghe điện thoại hay ko).

– Với hệ thống quan sát thông minh, chúng tôi có thể quan sát lên đến 6 làn xe, tự động phân tích biển số trên cả 3 làn xe trong khi phạm vi hoạt động lên đến 200m.

2. Hệ thống nhận diện khuôn mặt

Với HIKVison, chúng tôi tự hào mang đến công nghệ nhận diện khuôn mặt hàng đầu thế giới, với rất nhiều tính năng được tích hợp như:

Xem trước và lưu trữ tức thời

Tìm kiếm khuôn mặt

Cảnh báo danh sách đen

So sánh 2 khuôn mặt

Tìm kiếm khuôn mặt bằng ảnh chụp

Phân loại khuôn mặt Theo dõi thời gian và lộ trình của đối tượng

Các vị trí có thể ứng dụng

IV. HỆ THỐNG KIỂM SOÁT DI ĐỘNG

Với hệ thống này, chúng tôi xin giới thiêu 02 loại camera của HIKVision là: camera quay quét di động và camera đeo người. Với hệ thống kiểm soát di động này chúng ta dễ dàng lắp đạt trên xe hoặc đeo trên người, và voi kết nối 3g/4g hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về trung tâm để quan sát và xử lý.

– Camera quay quét di động có độ phân giải cao và zoom quang học lớn, sẽ giúp ta có những hình ảnh sắc nét, đồng thời với SIM 3g/4g chúng ta có thể truyền hình ảnh về trung tâm hoặc lưu trữ tại chỗ với thẻ nhớ SD.

– Với camera đeo người, chúng ta có 02 loại: Một loại có 3g/4g và một loại chỉ lưu trữ trên thẻ nhớ.

V. HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ BÁO ĐỘNG

Cuối cùng sẽ là hệ thống báo động, hệ thống này của HIKVision khác với các hệ thống dân dụng là nó được sử dụng ở các nơi công cộng đông người, dùng để quan sát và giao tiếp âm thanh 2 chiều giữa trung tâm chỉ huy với cư dân, khi người dân có việc cần hay gặp sự cố khẩn cấp (cướp giật, tai nạn…) có thể ngay lập tức liên lạc với trung tâm thông qua hệ thống này. Hệ thống này có 02 loại, dạng hộp và dạng cột… tuỳ nơi lắp đặt.

Hệ thống sẽ bao gồm: Camera, hệ thống giao tiếp âm thanh 2 chiều với khả năng chống nước và chống va đập, hỗ trợ sử dụng song song 2 cổng mạng cũng như truyền tín hiệu qua 3g/4g. Hệ thống này sẽ được lắp đặt ở các khu vực như các ngã 4, chung cư, khu dân cư, quảng trường…

Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong

🏤 Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế

☎️ Điện thoại: 0234.3.938.156 – 0961.554.545

🌐 Website: chúng tôi – huecamera.com

📧 Email: info@baophong.vn

🌐 Facebook: fb.com/congtybaophong

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thành Phố Thông Minh Với Các Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!