Đề Xuất 2/2023 # Tận Dụng Chức Năng Của Điện Thoại Di Động # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Tận Dụng Chức Năng Của Điện Thoại Di Động # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tận Dụng Chức Năng Của Điện Thoại Di Động mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điện thoại di động sau nhiều năm phát triển vượt bậc về công nghệ, đang dần trở lại với những chức năng cơ bản của nó: Nghe, gọi và nhắn tin. Tất cả mọi người đều sử dụng các tính năng cơ bản của điện thoại di động một cách thuần thục nhưng hãy tận dụng những chức năng có sẵn của “chú dế” thời công nghệ.

Đèn Flash, đèn pin:

Thật hữu dụng khi bạn cần tìm vật gì đó trong bóng tối, hay đơn giản chỉ là cần xem một tài liệu nơi không đủ sáng. Chiếc điện thoại tích hợp máy ảnh của bạn có đèn flash thì còn điều gì tiện lợi hơn. Bạn có thể tìm thấy chức năng “Steady” trong tùy chọn của máy ảnh, thì đèn flash sẽ bật sáng cho đến khi bạn tắt chúng đi. Trong trường hợp tùy chọn của máy ảnh không cho phép, bạn có thể mở chức năng “record a video” (quay film) để bạn có thể sử dụng đèn flash được lâu hơn. Đối với một số mẫu điện thoại không có camera, bạn có thể lưu ý chức năng flash của một số mẫu điện thoại giá rẻ như Nokia 1100, 5100 hay có thể sử dụng màn hình của điện thoại.

Ghi âm (voice recorder):

Đa số mẫu điện thoại đều hỗ trợ, và đương nhiên các nhà sản xuất cũng rất lưu tâm tới chức năng này. Sự hữu dụng của chúng có thể làm bạn ngạc nhiên. Trước tiên, là việc sử dụng chúng như một công cụ nhắc nhở thay cho note-pad. Thay vì việc bạn phải “lần mò” bấm phím cho những việc cần phải làm thì bạn có thể mở chức năng ghi âm và lưu lại dễ dàng. Công cụ này thực sự hữu ích cho những ghi chú trong thời gian ngắn, như lưu lại một địa chỉ hay danh sách mua sắm. Xa hơn, bạn có thể lưu lại những lời nhắn cho người thân, bạn bè.

Máy ảnh trên điện thoại quả thật rất hữu dụng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng chúng cũng rất hữu ích cho việc mua sắm. Giả sử, bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một thiết bị nào đó và bạn muốn mang về bảng chức năng đầy đủ để chọn lựa. Thay vì sử dụng giấy bút, bạn có thể sử dụng máy ảnh, chụp lại tờ áp phích của sản phẩm đó. Cách này trở nên hữu dụng hơn khi bạn đang “lượn lờ” và bắt gặp một sản phẩm ưa thích.

Gửi lời nhắn (voice-message):

thật hữu ích khi sử dụng chúng thay cho những sms dài, hoặc những lúc bạn không muốn trò chuyện trực tiếp. Có nhiều cách để bạn sử dụng chức năng này tùy thuộc vào “chú dế” bạn đang sử dụng hoặc nhà cung cấp mạng bạn chọn lựa. Ví như bạn có thể sử dụng mms để gửi voice-message hoặc có thể gửi trực tiếp nếu “nhà mạng” cho phép.

Gửi file của Bluetooth:

Mọi người đều biết đến sự tiện lợi của tai nghe Bluetooth, nhưng tính năng này có một danh sách rất dài những hữu dụng. Trước đây, các nhà sản xuất thường giới hạn các chức năng của Bluetooth trên các mẫu điện thoại của mình do những lo lắng về bảo mật hay bản quyền. Giờ đây, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn. Từ việc bạn có thể gửi và nhận những bức ảnh, những bài hát, hay bất cứ dạng tài liệu nào bạn muốn đến việc kết nối dễ dàng với các thiết bị khác qua Bluetooth như: kết nối máy in, thiết bị GPS, máy tính…

Ghi lại những cuộc đàm thoại (record calls):

Một số mẫu điện thoại cho phép bạn lưu lại những cuộc đàm thoại. Chức năng này thường được “giấu” trong menu lúc bạn thực hiện cuộc gọi. Những mẫu máy như Nokia 6310i cho phép bạn ghi âm cuộc gọi trực tiếp từ menu “ẩn” này. Với một số mẫu máy có sử dụng hệ điều hành, bạn có thể cài các phần mềm ghi âm cuộc gọi.

Chức năng quản lý trên điện thoại:

Mỗi một chiếc điện thoại đều có một vài chức năng quản lý. Đồng hồ báo thức là một trong những chức năng hữu dụng nhất. Các chức năng khác như: lịch (calendar), máy tính cá nhân (calculator), sổ ghi chú (notepad), đồng hồ, đồng hồ đếm ngược…

POP3 e-mail:

Chức năng push-mail trên các mẫu điện thoại BlackBerry đã làm hãng này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu không sở hữu một chiếc BlackBerry bạn hoàn toàn có thể hài long với chức năng POP3 email. Nếu điện thoại của bạn có trình duyệt web, yahoo, gmail và hotmail đều có chức năng POP3 email cho điện thoại di động. Giao diện có hơi khác so với máy tính, tốc độ cũng không nhanh như mạng internet thông thường, nhưng nó sẽ trở nên quan trọng nếu bạn cần đọc gấp email trong khi máy tính và internet không ở gần.

Tự soạn nhạc chuông:

Rất nhiều mẫu điện thoại, đặc biệt là Sony Ericsson và Motorola, cho phép bạn tự soạn nhạc chuông. Bạn không cần phải là một nhà soạn nhạc, hay có kiến thức trong lĩnh vực này, chỉ cần bạn có một cái tai nghe nhạc “ổn” là bạn có thể tạo ra một bản nhạc chuông “made by tự-tui” không đụng hàng.

Sử Dụng Một Số Chức Năng Của Điện Thoại Bàn

Điện thoại bàn có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau và cách sử dụng điện thoại bàn cũng khác nhau. Ngoài các phím bấm số để gọi, điện thoại có thể sẽ có thêm các phím hoặc nút chức năng khác để hỗ trợ cho người sử dụng. Các chức năng này không được nhiều người biết đến và sử dụng mặc dù chúng rất hữu ích. Sẽ rất tiếc nếu như bạn sở hữu một điện thoại hiện đại mà lại không nhận được sự tiện nghi của nó.

Sử dụng một số chức năng của điện thoại bàn

Cách sử dụng điện thoại bàn loại cơ bản thông thường

Điện thoại bàn loại cơ bản thường chỉ có các phím số dùng để gọi điện thoại và một vài nút chức năng cần thiết khác.

1

Các phím số từ 0 đến 9

Các phím số từ 0 đến 9 dùng để nhập số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Khi muốn gọi điện thoại cho ai đó, bạn hãy nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn số cần gọi sau đó chờ tổng đài điện thoại kết nối cuộc gọi cho bạn.

2

Phím * và #

Các phím * và # được sử dụng trong mạng nội bộ hoặc các dịch vụ được quy định của tổng đài dịch vụ điện thoại. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có cách sử dụng khác nhau.

3

Nút FLASH

Nút được dùng để chuyển 2 cuộc gọi trên cùng một đường dây. Muốn sử dụng chức năng này thì bạn phải đăng ký dịch vụ Call Waiting với tổng đài điện thoại.

Thông thường trong lúc bạn đang sử dụng điện thoại thì nếu có ai gọi đến thì sẽ có tín hệu báo bận và bạn cũng không thể biết được là có người gọi đến. Khi sử dụng vụ Call Waiting, khi bạn đang nghe điện thoại với người thứ nhất, nếu có người thứ hai gọi đến thì bạn sẽ biết và có thể nhấn nút FLASH để chuyển sang cuộc gọi với người thứ hai. Sau khi nói xong bạn nhấn nút FLASH một lần nữa để quay lại với cuộc gọi với người thứ nhất.

Nút FLASH cũng thường được dùng để chuyển cuộc gọi trong tổng đài nội bộ.

Nếu khôngcó tìn hiệu của cuộc gọi chờ mà nhấn nút FLASH thì cuộc gọi đang nhân sẽ bị ngắt.

Các phím chức năng của điện thoại bàn cơ bản

4

Nút REDIAL

Nút REDIAL dùng để gọi lại cuộc gọi gần nhất. Khi muốn gọi lại cho số điện thoại mà bạn vừa mới gọi, bạn chỉ cần nhấc HandSet – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn nút REDIAL

5

Nút TONE/PULSE

Nút TONE/PULSE dùng để chuyển chế độ tín hiệu điện thoại theo dạng TONE – Âm sắc hay PULSE – Xung tùy theo dịch vụ điện thoại đang sử dụng, thông thường là chế độ Tone. Nút này có thể được thiết kế nằm ở bên trên hoặc bên hông của điện thoại và được thiết lập một chế độ cố định.

Một số điện thoại có nút TONE được sử dụng chung với phím * trong trường hợp này, nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ Pulse, khi thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại yêu cầu tín hiêu Tone bạn hãy phím */TONE sau đó nhấn số điện thoại cần gọi. Sau khi gọi xong điện thoại sẽ trở lại chế độ Pulse.

6

Nút RINGER ON/OFF

Nút RINGER ON/OFF dùng để Bật/ Tắt tiếng chuông reo khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn muốn yên lặng hãy chuyển nút này sang vị trí OFF, khi có ai gọi đến bạn sẽ không nghe tiếng chuông mà chỉ có đèn báo nhấp nháy mà thôi.

Xem hướng dẫn cách sử dụng điện thoại bàn đa chức năng để tự động trả lời và ghi âm cuộc gọi

Làm Thế Nào Để Phản Chiếu Màn Hình Điện Thoại Di Động Trên Lg Tv

Hầu hết các TV thông minh mới nhất của LG đã hỗ trợ giao thức Miracast. Với nó, bạn có thể phản chiếu màn hình của bất kỳ thiết bị tương thích nào, bao gồm cả điện thoại thông minh và PC, trực tiếp với TV mà không cần dây. Tuy nhiên, để kết nối hoạt động, tính năng này phải được bật trên TV và cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Đối với người dùng TV LG có hệ thống WebOS 5 trở lên, TechTudo đã có hướng dẫn hướng dẫn cách sử dụng chức năng. Bây giờ, trong hướng dẫn từng bước bên dưới, hãy tìm hiểu cách kích hoạt Miracast và phản chiếu màn hình điện thoại của bạn trên các mẫu đơn giản hơn của thương hiệu, sử dụng hệ điều hành khác.

TV thông minh LG UJ6300 có tốt không? Nhận biết tài nguyên, biểu dữ liệu và giá cả

Truyền màn hình cũng có mặt trên các TV khiêm tốn nhất của thương hiệu; học cách sử dụng

Bạn muốn mua một chiếc TV thông minh từ LG giá rẻ? Tìm giá tốt nhất trên So sánh

Bước 1. Trước khi thử bất kỳ kết nối nào, bạn phải xác minh rằng chức năng Miracast đã được bật trong cài đặt TV. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu bằng cách nhấn nút “Cài đặt” trên điều khiển từ xa;

Bước 2. Với màn hình cài đặt TV đã mở, sử dụng các mũi tên chỉ hướng trên điều khiển từ xa và điều hướng đến phần “Mạng”. Khi bạn đã tìm thấy nó, nhấn phím “OK”;

Bước 3. Một lần trong cài đặt mạng, điều hướng đến tùy chọn “Miracast / Intel’s WiDi” và nhấn nút “OK” một lần nữa trên điều khiển từ xa;

/ WiDi của Intel ”

Bước 4. Trong cửa sổ sẽ xuất hiện tiếp theo, hãy đảm bảo tùy chọn Miracast được bật. Nếu đây là trường hợp, hãy để lại các cài đặt bằng cách nhấn phím “Thoát” trên điều khiển từ xa;

Bước 5. Tuy nhiên, nếu chức năng bị tắt, chỉ cần nhấn mũi tên trái hoặc phải trên điều khiển từ xa cho đến khi công tắc chuyển sang “Bật”. Sau khi hoàn thành bước này, nhấn phím “Thoát” để thoát cài đặt;

Sử dụng các mũi tên điều khiển để bật chức năng nếu nó tắt

Bước 5. Bây giờ, trên điện thoại thông minh sẽ được kết nối với TV, truy cập vào thanh thông báo và nhấn nút “Phát sóng”. Trong màn hình sẽ được hiển thị trong thời gian ngắn, chọn điện thoại thông minh LG của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy nút truyền, lưu ý rằng, tùy thuộc vào kiểu dáng hoặc kiểu thiết bị của bạn, phím tắt này cũng có thể được gọi là “Chia sẻ màn hình”, “Thiết kế” hoặc “SmartView” – danh pháp cuối cùng này điện thoại di động Samsung độc quyền;

Bước 6. Sau khi chọn điện thoại thông minh LG của bạn như được chỉ định trong bước trên, một cảnh báo sẽ được hiển thị trên TV, thông báo cho bạn rằng một thiết bị muốn kết nối. Với sự trợ giúp của điều khiển từ xa, chọn và xác nhận tùy chọn “Có”, để bắt đầu truyền;

Bước 7. Nếu kết nối thành công, màn hình của thiết bị sẽ được truyền tới TV trong một vài phút;

Bước 8. Sau đó, nếu bạn muốn ngắt kết nối thiết bị, chỉ cần quay lại màn hình truyền, chọn TV được kết nối và chạm vào tùy chọn “Ngắt kết nối”.

Quay trở lại màn hình truyền của điện thoại thông minh để ngắt kết nối với TV của bạn

TV thông minh tốt nhất của LG là gì? Kiểm tra diễn đàn

10 Cách Để Tận Dụng Được Các Chức Năng Của Youtube

2. Tìm kiếm bằng các ngôn ngữ khác nhau

YouTube cung cấp một bàn phím ảo trên màn hình cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Nó thực sự hữu ích với người dùng muốn tra cứu tìm nội dung cụ thể bằng ngôn ngữ nước ngoài.

3. Thay đổi kích cỡ và độ phân giải của Video

Ngoài tùy chọn Full Screen (xem toàn màn hình), hiện tại YouTube còn cung cấp một cửa sổ xem lớn hơn kích thước tiêu chuẩn, nhưng không làm đầy màn hình.

Nếu đoạn clip đạt độ phân giải trung bình, bạn có thể xem kích thước vừa phải hoặc lựa chọn độ phân giải (360p, 480p…) với tùy chỉnh tại góc dưới bên phải cửa sổ trình chiếu video.

4. Lưu đoạn video

Bạn dễ dàng lưu nội dung đoạn clip để xem lại sau. Tùy chỉnh “Add to” (Thêm vào) dưới cửa sổ trình chiếu giúp thực hiện điều này.

5. Quản lý Lịch sử hoạt động

Bạn muốn tìm đoạn video vừa xem, đưa chúng vào danh sách yêu thích hay xóa những thứ không cần thiết… YouTube hỗ trợ tìm kiếm lại bằng tùy chọn “Lịch sử xem của tôi”.

Tại góc trái phía trên màn hình, chọn “Lịch sử”, các đoạn video mà bạn đã xem trên YouTube lập tức xuất hiện, giúp quản lý nhanh chóng và dễ dàng.

YouTube cung cấp một số phím tắt hữu dụng giúp bạn thực hiện các lệnh đơn giản hơn.

Khi xem video, bạn có thể sử dụng phím Space (cách) như nút Play/Pause. Các mũi tên trái, phải làm việc như phím tắt quay lại và chuyển tiếp, trong khi mũi tên lên xuống giúp điều chỉnh âm lượng.

Phím Home và End cũng trở thành phím tắt tiện dụng. Phím Home đưa bạn trở lại từ đầu đoạn video và phím End làm điều ngược lại.

7. Leanback và thưởng thức

Chức năng Leanback giúp người dùng thoải mái hơn khi trải nghiệm video qua tivi kết nối. Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn không thể sử dụng Leanback trên máy tính cá nhân.

Bạn có thể liên tục tìm kiếm danh sách nhạc ưa thích và thưởng thức ngay lập tức. Leanback tuyệt vời hơn so với trang web truyền thống khi mang đến phong cách sang trọng, đẹp mắt với nền đen, chữ trắng và font chữ lớn rất ưa nhìn.

Ví dụ, từ khóa “HD” hỗ trợ tìm kiếm video độ nét cao. Từ khóa “today”, “this week” hay “this month” cho phép thu hẹp nội dung tìm kiếm. Gõ “long” hoặc “short” giúp tìm kiếm những đoạn video dài trên 20 phút hoặc ngắn hơn 4 phút.

9. Tùy chỉnh chú thích

Bạn có thể tùy chỉnh chú thích trên YouTube như thay đổi font chữ mặc định, màu bóng, màu nền, làm cho chúng lớn hoặc nhỏ hơn. Để thay đổi thiết lập của chú thích, nhấn vào biểu tượng “CC”, sau đó chọn “Settings”.

10. Giải trí với YouTube Slam

Để bắt đầu, di chuyển xuống cuối trang và bấm vào “Thử tính năng mới”, sau đó chọn “YouTube Slam”. Nhiều trò chơi thú vị như Cute Slam, Comedy Slam hay Bizarre Slam đang chờ bạn khám phá nha.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tận Dụng Chức Năng Của Điện Thoại Di Động trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!