Đề Xuất 2/2023 # Tại Sao Nên Lựa Chọn Nhà Thông Minh Không Dây? # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Tại Sao Nên Lựa Chọn Nhà Thông Minh Không Dây? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Nên Lựa Chọn Nhà Thông Minh Không Dây? mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hoạt động ổn định

Đây là yếu tố hàng đầu được các nhà phát triển và người dùng quan tâm. Nhà thông minh có dây do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống: mọi lệnh từ công tắc thông minh được truyền về bộ điều khiển trung tâm và từ đây lệnh được chuyển đến thiết bị thông minh trong nhà qua dây nên ổn định hơn so với nhà thông minh không dây.  Vì không qua bất kỳ bộ phận nào bên ngoài nên giải pháp nhà thông minh có dây luôn hoạt động nhanh và ổn định hơn, dù công trình có lớn hay nhỏ. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại, nhà thông minh chạy bằng zigbee hay wifi,.. hiện nay đều hoạt động khá ổn định. Hứa hẹn ngày càng phát triển hơn nữa.  

2. Sự tiện lợi trong lắp đặt, sửa chữa

Nhà thông minh không dây không cần phải đục đẽo, phá vỡ đi thiết kế vốn có của ngôi nhà nên được nhiều người lựa chọn hơn. Với nhà thông minh có dây thì phải lắp trước khi hoàn thành ngôi nhà. Việc sửa chữa nhà thông minh có dây cũng khó khăn hơn nhiều. Nhà thông minh có dây cần Thi công cần kỹ thuật cao.

Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình.

3. Chi phí

Chi phí cho nhà thông minh có dây hiện tại là cao hơn so với không dây. Chi phí lắp đặt thường là thời gian thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng.  

4. Thời gian thi công

Thời gian thi công của nhà thông minh có dây thường rất là lâu. Còn đối với nhà thông minh không dây thì chỉ cần 1 ngày là đã có thể lắp đặt xong tất cả các thiết bị cho một căn hộ.

Mỗi một loại thì có những ưu điểm vượt trội riêng, tuy nhiên, người dùng luôn cần sự tiện lợi và giản đơn đặt lên hàng đầu. Dựa vào những so sánh trên thì có thể thấy được nhà thông minh không dây có được nhiều ưu điểm hơn và hiện tại thì được người dùng ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường. Hiện nay, tại Việt Nam, các đơn vị phát triển nhà thông minh đa số đều phát triển theo hướng nhà thông minh không dây. Trong đó có những thương hiệu lớn về nhà thông minh như Lumi, Bkav, Acis,… Các sản phẩm của các đơn vị Việt Nam được đánh giá rất tốt ở ngoài thị trường.

Nên Làm Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Đi Dây Hay Không Dây?

Với những tiện ích mà hệ thống điện thông minh mang lại cho tổ ấm của bạn. Cùng bắt đầu tìm hiểu về nhà thông minh, chúng ta có thể xem qua những giải pháp khác nhau từ nhiều nhà cung cấp. Hiện nay, nổi bật nhất là hệ đi dây KNX và hệ không dây với thiết bị Apple HomeKit. Đơn giản và dễ hiểu, chúng ta phân chia điện thông minh làm 2 hệ thống chính.

1. Hệ thống nhà thông minh đi dây KNX

Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn cho hệ thống điện thông minh. Trong đó tiêu chuẩn KNX được cho là phổ biến nhất hiện nay. KNX là hệ thống mở, cho phép nhiều nhà cung cấp sản xuất các sản phẩm khác nhau và hoạt động trên một nền tảng.

Hiện nay các nhà sản xuất lớn đều có sản phẩm KNX như Schneider, ABB, Hager, Legrand, Vimar, v.v. Ngoài hệ thống KNX, mỗi hãng lớn này cũng có cho mình một hệ thống điện thông minh riêng như Legrand – MYHOME, Vimar – BY ME hay Hager – Tebis.

Hạn chế khi đi dây

Hệ thống thông minh đi dây tuy rằng mang lại rất nhiều ưu thế về tính năng và khả năng hệ thống, nó lại có 1 số hạn chế như:

Cần phải đục tường đi dây: đối với công trình mới xây dựng thì đục tường đi dây mạng không thành vấn đề nhưng với công trình đã hoàn thiện là một “trăn trở” lớn cho chủ nhà nếu muốn sử dụng hệ điện thông minh này.

Thi công đòi hỏi kỹ thuật cao & thời gian: Việc thi công hệ thống có dây phải tốn thời gian lắp đặt đi dây dài hơn. Ngoài ra, kỹ thuật thi công cũng đòi hỏi đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm cao cũng như khả năng quản lý, làm việc với các bên thi công trình.

Giá thành cao hơn hệ không dây: Do phải cần lượng dây nhiều và tủ điện trung tâm cũng được thiết kế toàn diện hơn nên giá tiền cho hệ thống smart home có dây sẽ tương đối cao.

2. Hệ thống nhà thông minh không dây

Có 2 tiêu chuẩn cho hệ thống thông minh không dây phổ biến, đó là Z-Wave và Zigbee. Cũng như KNX, hai tiêu chuẩn này có rất nhiều nhà sản xuất phát triển trong đó có Legrand, ABB, Fibaro, Philips Hue, Xiaomi Aqara v.v.

Có thể thấy là nhà thông minh công nghệ không dây đang có nhiều hãng trên thị trường smart home ở Việt Nam nhất. Nhờ vậy mà người dùng Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn. Sự tham gia của nhiều thương hiệu nhà thông minh công nghệ không dây là lý do giúp cho giá thành nhóm sản phẩm này hấp dẫn hơn.

Ưu điểm nhà thông minh không dây

Giá thành rẻ hơn, phù hợp với kinh tế người Việt.

Lắp đặt dễ dàng, thương thích với mọi ngôi nhà dù xây mới hay đang sử dụng.

Không can thiệp vào hệ thống điện, kiến trúc và nội thất đang có của ngôi nhà.

Quản lý đơn giản, không phức tạp.

Hạn chế khi sử dụng các thiết bị không dây

Sự ổn định không cao

Thường phụ thuộc vào bộ xử lý trung tâm

Một số thiết bị đòi hỏi thay thế pin trong quá trình sử dụng

Người dùng cần có các kiến thức cơ bản về việc lắp đặt

Dựa trên những yếu tố trên, hy vọng bạn có thể đưa ra cho mình một giải pháp phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư. Cần tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các thiết bị HomeKit tại cửa hàng trực tuyến của chúng tôi.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Tủ Lạnh Inverter Thay Vì Tủ Lạnh Thường?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu sự và phân tích ưu nhược điểm của tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường để có thể dựa ra sự lựa chọn phù hợp, chúng ta cần phải nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh nói chung để hiểu hơn trong chiếc tủ lạnh gồm những bộ phận gì, có chức năng nào và cách thức các bộ phận này phối hợp ra sao để có thể nhanh chóng làm lạnh không gian bên trong tủ.

Là bộ phận có chức năng trao đổi nhiệt bên trong tủ lạnh với một bên là môi chất lạnh ngưng tụ còn bên còn lại là môi trường làm mát (nước hoặc không khí). Trong quá trình tủ lạnh vận hành, nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tủ ra bên ngoài môi trường.

Thông thường dàn ngưng sẽ được lắp đặt theo 2 đầu, đầu vào sẽ được nối với đầu đẩy của máy nén còn đầu ra sẽ nối vào phin sấy lọc trước khi được nối với ống mao. Để đảm hiệu quả làm lạnh thì dàn ngưng thường làm bằng chất liệu sắt hoặc đồng và được bổ sung thêm cánh tản nhiệt

Dàn ngưng tủ lạnh

Là bộ phận có nhiệm vụ hút hết hơi của môi chất lạnh được tạo ra ở dàn bay hơi và duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi tới áp suất ngưng tủ để đẩy hơi vào bên trong dàn ngưng. Máy nén được trang bị bên trong tủ lạnh chủ yếu là loại máy nén 1 hoặc 2 pít tông với cơ cấu quay tay để biến đổi chuyển động tròn thành chuyển động tịnh tiến.

Máy nén tủ lạnh

Là chất lỏng với đặc tính dễ bay hơi và được sử dụng tuần hoàn trong quá trình làm lạnh. Chất làm lạnh của tủ lạnh hiện nay thường chỉ có nhiệt độ bay hơi khoảng -27 độ C để tạo nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh. Một trong những chất làm lạnh khá phổ biến hiện nay trong nhiều hệ thống tủ lạnh là Amoniac tinh khiết.

Chất làm lạnh (Gas)

Là bộ phận có chức năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và môi trường làm lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi trong quá trình vận hành của tủ lạnh là hấp thu nhiệt của môi trường lạnh để cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Vị trí lắp đặt của dàn bay hơi nằm ở sau ống mao hoặc van tiết lưu và được bố trí ở ngay trước máy nén trong hệ thống làm lạnh của tủ lạnh.

2. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

– Bước 1: Nén môi chất lạnh (khí gas) tại máy nén

Đầu tiên, để bắt đầu 1 chu trình làm lạnh, máy nén của tủ lạnh sẽ nén môi chất lạnh để tăng áp suất và đẩy mức nhiệt độ của môi chất lạnh lên cao. Sau khi kết thúc quá trình nén, môi chất lạnh sẽ chuyển sang thể khí.

– Bước 2: Ngưng tụ môi chất lạnh tại dàn nóng

Sau khi đi qua máy nén, môi chất lạnh sẽ được đẩy tới dàn nóng để không khí làm mát và ngưng tủ trở lại thành chất lỏng có áp suất cao và nhiệt độ thấp. Trong quá trình ngưng tụ môi chất lạnh, tủ lạnh sẽ liên tục tỏa ra nhiệt và đó là lý do tại sao khi tủ lạnh hoạt động, chúng ta thường thấy nóng khi sờ vào bên hông thiết bị.

– Bước 3: Giãn nở

Môi chất lỏng có áp suất cao tiếp tục được đưa qua van tiết lưu và chuyển trạng thái từ áp suất cao nhiệt độ thấp thành áp suất thấp và nhiệt độ thấp.

– Bước 4: Hóa hơi tại dàn lạnh

Sau khi trở về trạng thái nhiệt độ thấp và áp suất thấp, môi chất lạnh sẽ thu nhiệt nóng từ không khí bên trong tủ lạnh để làm lạnh không gian bên trong tủ và chuyển sang trạng thái hóa hơi. Sau khi hóa hơi thì môi chất lạnh sẽ được đưa trở lại máy nén để tiếp tục một chu trình làm lạnh mới

Quy trình làm lạnh của tủ lạnh

3. Tủ lạnh Inverter là gì?

Tủ lạnh Inverter là dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ máy nén biến tần Inverter với khả năng tự động điều chỉnh vòng quay của máy nén trong quá trình hoạt động. Không giống như các dòng tủ lạnh thông thường trên thị trường hiện nay, tủ lạnh Inverter không sử dụng cơ chế bật/tắt máy nén dựa trên nhiệt độ bên trong tủ vốn thường xuyên gây ra các tiếng ồn ào khó chịu và hao phí rất nhiều điện năng khi vận hành.

Công nghệ máy nén Inverter

Thay vào đó, tủ lạnh Inverter được trang bị tính năng tự động điều chỉnh vòng quay của máy nén để giữ mức nhiệt độ ổn định. Một chiếc tủ lạnh Inverter có thể duy trì sự êm ái trong suốt quá trình vận hành và đảm bảo tiết kiệm được 30 – 50% điện năng tiêu thụ. Tủ lạnh là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng với tần suất dày đặc trong mỗi gia đình nên việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ chắc chắn sẽ là một lợi ích tuyệt vời không thể bỏ qua của tủ lạnh Inverter.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

4. Tại sao nên mua tủ lạnh Inverter

Khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả

Máy nén trên các dòng tủ thường khi hoạt động sẽ khởi động khi nhiệt độ ở mức cao và ngưng hoạt động khi tủ đã đủ mức lạnh. Cơ chế này ngoài việc khiến cho nhiệt độ trong tủ thường xuyên dao động với biên độ lớn thì còn khiến cho máy nén rất nhiều lần phải vận hành với công suất lớn để bù lại độ lạnh đã mất. Do đó, tủ lạnh thường sẽ tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều so với tủ lạnh Inverter.

Khi động cơ máy nén khởi động lại sau mỗi quá trình bật tắt, tủ lạnh thường luôn phát ra rất nhiều tiếng ồn lớn cùng sự rung lắc gây khó chịu cho người dùng. Còn với tủ lạnh Inverter, cơ chế hoạt động thông minh của máy nén cho phép thiết bị không cần phải bật tắt liên tục mà thay vào đó, duy trì tốc độ quay của máy nén chậm hơn so với lúc mới khởi động chứ không tắt hẳn.

Vì vậy, tủ lạnh Inverter tránh được việc phải thường xuyên vận hành với công suất lớn để giảm thiểu tối đa tiếng ồn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng.

Công nghệ Inverter êm ái bền bỉ

Để đảm bảo cơ chế hoạt động của động cơ biến tần Inverter được phát huy tối đa khả năng của mình, tủ lạnh Inverter thường được trang bị dung tích lưu trữ thực phẩm lớn hơn các dòng tủ lạnh thường. Các dòng tủ lạnh Inverter hiện nay phần lớn sở hữu dung tích cất trữ từ 150 lít, đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu lưu trữ của người dùng không cần phải đi chợ quá thường xuyên.

Dung tích sử dụng lớn

Với các dòng tủ lạnh thường, số lượng thực phẩm bên trong càng nhiều thì hiệu quả làm lạnh của thiết bị càng giảm đi rõ rệt do công suất của máy nén là cố định. Để hạn chế nhược điểm đó, công nghệ máy nén biến tần Inverter của tủ lạnh Inverter sẽ tự động thay đổi công suất hoạt động của máy nén để trở nên linh hoạt hơn với số lượng thực phẩm đang lưu trữ ở bên trong. Nhờ đó, tủ lạnh Inverter có thể giữ được khả năng làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả ngay cả với số lượng thực phẩm lớn.

Làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả

Cùng với khả năng làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả, tủ lạnh Inverter còn giữ được sự bền bỉ trong thời gian dài hoạt động. Cơ chế hoạt động linh hoạt của máy nén Inverter cho phép thiết bị giữ được sự ổn định, liên tục và hạn chế tối đa sự ma sát trong suốt quá trình vận hành. Vì vậy, tuổi thọ của tủ lạnh Inverter thường cao hơn rất nhiều so với tủ lạnh thường và thời gian bảo hành có thể lên đến 10 năm.

Tuổi thọ có thể lên tới 10 năm

5. Top 5 tủ lạnh Inverter giá rẻ tốt nhất năm 2020

Tủ lạnh Panasonic Inverter 238 Lít NR-BL267VSVN

– Làm lạnh nhanh với công nghệ Panorama.

– Công nghệ Inverter tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

– Cảm biến Econavi giảm tiêu thụ điện năng và nâng cao năng suất làm lạnh.

– Công nghệ khử mùi kháng khuẩn Ag Clean giữ thực phẩm tươi ngon.

– Ngăn chứa rau củ rộng rãi.

5.2. Tủ lạnh Panasonic Inverter 188 Lít NR-BA229PKVN

Tủ lạnh Panasonic Inverter 188 Lít NR-BA229PKVN

– Công nghệ Ag Clean kháng khuẩn, loại bỏ mùi hôi mạnh mẽ.

– Cảm biến Econavi nâng cao năng suất làm lạnh.

– Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện và giảm tiếng ồn khi sử dụng.

– Thổi hơi lạnh nhanh và đều nhờ công nghệ Panorama.

– Dung tích 188 lít phù hợp cho gia đình nhỏ.

– Khay kính chịu lực cực tốt.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 Lít NR-BL267PKV1

– Bộ đôi công nghệ tiết kiệm điện Inverter + Econavi.

– Kháng khuẩn hiệu quả nhờ công nghệ Ag Clean.

– Ngăn giữ ẩm rau quả Fresh Case đảm bảo tươi ngon.

– Làm lạnh đồng đều nhờ công nghệ Panorama.

– Hộp chứa thực phẩm tươi sống ngăn chặn lẫn mùi.

Tủ lạnh Sharp Inverter 287 Lít SJ-X316E-DS

– Dung tích 287 lít phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

– Công nghệ J-tech Inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm điện tối đa.

– Bộ lọc phân tử Nana Ag+Cu khử mùi hôi hiệu quả.

– Chế độ Extra Eco tăng nhiệt độ ở ngưỡng vừa phải để tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh Sharp Inverter 315 Lít SJ-X346E-DS

– Dung tích 315 lít đảm bảo mọi nhu cầu lưu trữ thực phẩm.

– Công nghệ J-tech Inverter hoạt động êm ái và bền bỉ.

– Công nghệ Ag+Cu trả lại không gian trong lành bên trong ngăn tủ.

– Chế độ Extra Eco nâng cao khả năng tiết kiệm điện.

Tủ lạnh Inverter là sự nâng cấp vượt trội về mặt hiệu năng làm lạnh cũng như đảm bảo được khả năng vận hành êm ái và tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy mức giá có phần cao hơn tủ lạnh thông thường nhưng những ưu điểm vượt trội của tủ lạnh Inverter chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những người dùng khó tính nhất. Hy vọng qua bài viết này, Điện Máy ADES đã giúp các bạn hiểu được tường tận lý do vì sao chúng ta nên chọn tủ lạnh Inverter thay vì tủ lạnh thường.

Đặt hàng trực tiếp trên web ES hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì ? Những Điều Bạn Nên Biết

Trong vài năm gần đây, cảm biến không dây được phát triển và áp dụng rất mạnh vào đời sống hằng ngày.  Với  sự hội tụ của công nghệ kĩ thuật vi điện tử, công nghệ mạch tích hợp, công nghệ cảm biến và xử lý tín hiệu tao ra các thiết bị cảm biến rất nhỏ nhưng đa chức năng.

Được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực như điều khiển giao thông, giám sát môi trường, chăm sóc sức khỏe…Nổi trội hơn, cảm biến còn được áp dụng vào hệ thống nhà thông minh.

Các phần mềm hoạt động đa dạng dựa vào các giao thức được thiết kế dưới dạng mạng cấu trúc mạng vô tuyến. Đây là công nghệ chủ đạo trong mô hình nhà thông minh và chúng liên kết với nhau một cách linh hoạt.

Với tính năng tạo ra mạng lưới cảm biến lớn tạo nên sự liên kết vô cùng chặt chẽ giữa các hệ thống quản lý, giám sát và chủ nhân của ngôi nhà. Với hệ thống điều khiển không dây, ngồi một chỗ bạn vẫn có khả năng tương tác với các thiết bị như điện, máy lạnh, ti vi… một cách linh hoạt nhật.

Với công nghệ cảm biến, bạn hoàn toàn về độ an toàn, tiện lợi và phổ biến nhưng vô cùng tiết kiệm năng lượng vì chúng chỉ điều khiển qua mạng wifi. Thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo sức khỏe của con người, nhưng chúng không đánh mất sự sang trọng dù chỉ sử dụng một nút bấm.

Ngoài ra, hệ thống còn được tự động hóa các thao tác theo kịch bản được lập trình sẵn theo thời gian, không gian và sở thích của chủ nhà. Kịch bản ở đây không đơn thuần là kịch bản đã được định sữn mà hệ thống còn có khả năng nhận biết thói quen của từng người để điều khiển ch phù hợp.

Ví dụ, khi ngủ tắt đèn, tivi, tăng hiệt độ phòng… các hoạt động chỉ cần lặp đi lặp lại 3-4 lần là hệ thống sẽ tự động thay đổi cho phù hợp. Không những vậy, hệ thống còn cho chúng ta lựa chọn kịch bản sau khi hoàn thành việc đang làm. Khi đang ăn cơm, hệ thống cho chúng ta các phương án lựa chọn như xem phim, có khách…hệ thống cập nhật và cho chế độ phù hợp như mở ti vi, tắt đèn hay bật đèn phòng khách và máy lạnh…

Trong khi đó hệ thống vẫn hoạt động phục vụ cho cậu con trai trong phòng ngủ nhờ nhận biết qua dấu vân tay.  Hệ thống có đủ thông minh để làm những chuyện tưởng chừng như không thể. Có lẽ, không có gì nhạc nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển.

Ngoài những tính năng trên, hệ thống còn sở hữu giao diện 3D  với hình ảnh chân thực cho bạn cảm giác như đang được thăm quan quanh ngôi nhà và những trải nghiệm thú vị, điều mà bạn chưa bao giờ làm được.

Với hệ thống nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôi nhà của mình mà không mất quá nhiều công sức. Một ngôi nhà thông minh khi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của con người một cách linh hoạt và hợp lý, mang lại cuộc sống  thỏa mái tiện nghi hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Nên Lựa Chọn Nhà Thông Minh Không Dây? trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!