Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tại Sao Cơ Thể Cần Cholesterol? ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tại Sao Cơ Thể Cần Cholesterol? ❣️ Top Like

Xem 8,613

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Cơ Thể Cần Cholesterol? mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,613 lượt xem.

Chức Năng Của Lá Gan Và Mức Độ Cholesterol

Trắc Nghiệm Sinh Học 10 Bài 8, 9, 10: Tế Bào Nhân Thực

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Xạ Hình Chức Năng Gan

Giải Phẫu Gan Đường Mật Đh Y Khoa Vinh Vmu

Thực Đơn Cho Người Bị Gan Nhiễm Mỡ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BSCK II Nguyễn Quốc Việt – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Cholesterol là một chất quan trọng, được cơ thể con người sản xuất từ gan. Bên cạnh sự sản xuất tự nhiên, cholesterol cũng được cơ thể hấp thu từ thức ăn. Cholesterol không có trong thực vật, chỉ có trong thức ăn có nguồn gốc từ động vật như thịt và sữa.

Nguyên liệu cho quá trình sản xuất các mô tế bào.

Hỗ trợ quá trình sản xuất nội tiết tố sinh dục.

Hỗ trợ quá trình bài tiết mật trong gan.

1. Vai trò của Cholesterol là gì?

Cả ba vai trò của cholesterol trên đều rất quan trọng, và tất cả đều cần sự có mặt của cholesterol. Nhưng khi cholesterol tăng cao cũng là nguồn gốc của nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh tim mạch.

2. LDL cholesterol và HDL cholesterol

Cholesterol là chất không tan trong nước, nó cần gắn với một chất khác để có thể vận chuyển trong máu, chất đó là lipoprotein. Lipoprotein gồm hai loại chính là LDL và HDL.

LDL cholesterol là lipoprotein tỉ trọng thấp (low density lipoprotein), thường được coi là cholesterol xấu.

HDL cholesterol là lipoprotein tỉ trọng cao (high density lipoprotein), và được coi là cholesterol tốt.

3. Tại sao LDL lại là cholesterol xấu?

LDL là cholesterol xấu bởi nếu nồng độ của nó quá cao lâu ngày, lắng đọng lại trọng thành mạch máu và có thể gây hiện tượng xơ vữa động mạch.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, LDL dẫn tới hình thành các mảng vữa xơ trên thành mạch. Khi các mảng vữa xơ lớn dần, sẽ có hai hậu quả xấu xảy ra: thứ nhất, lòng mạch sẽ bị hẹp lại, làm hạn chế lưu lượng của dòng máu; thứ hai, các cục máu đông sẽ được hình thành, trôi đi theo dòng máu và có thể gây nghẽn mạch, dẫn tới nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Chỉ số LDL cần được duy trì càng thấp càng tốt, tối ưu nhất là giữ ở mức dưới 100 mg/dL.

4. Tại sao HDL lại được coi là tốt?

HDL giúp duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh. Trên thực tế nó giúp sức trong quá trình loại bỏ LDL khỏi mạch máu. HDL đưa LDL quay trở lại gan để phân giải và đào thải khỏi cơ thể.

Nồng độ HDL cao cũng giúp đẩy lùi nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ, và hiển nhiên, nồng độ HDL thấp sẽ làm tăng các nguy cơ trên.

Theo Học viện Sức khỏe quốc gia của Hoa Kỳ, nồng độ HDL từ 60 mg/dL trở lên có tác dụng bảo vệ sức khỏe, trong khi đó nếu nồng độ xuống dưới 40 mg/dL sẽ trở thành yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

5. Mức cholesterol toàn phần mục tiêu

Khi kiểm tra nồng độ cholesterol, kết quả sẽ trả về các chỉ số của HDL, LDL và hai chỉ số nữa là cholesterol toàn phần và triglyceride.

Nồng độ cholesterol toàn phần lí tưởng là dưới 200 mg/dL, nếu nằm trong khoảng 200 – 239 mg/dL là mức giới hạn, và sẽ là cao nếu trên 240 mg/dL.

Triglyceride là một loại chất béo khác có trong máu. Giống như cholesterol, nếu nồng độ triglyceride quá cao sẽ mang lại hậu quả xấu.

Nồng độ triglyceride cao thường đi kèm với nồng độ cholesterol cao và thường có mối liên hệ với việc tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

6. Hãy duy trì nồng độ cholesterol ở mức tối ưu

Nồng độ cholesterol bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, và một số yếu tố trong đó có thể kiểm soát được.

Thực hành chế độ dinh dưỡng cân bằng và lối sống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để có nồng độ cholesterol tối ưu.

Nên ăn những thức ăn có chứa ít cholesterol và chất béo bão hòa, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lí đều góp phần giữ nồng độ cholesterol ở mức tối ưu cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi

Cholesterol Là Gì? Có Mấy Loại Cholesterol ?

Hdl Cholesterol Là Gì ?

Câu 1. Nêu Cấu Trúc Và Chức Năng Của Khung Xương Tế Bào. Câu 2. Mô Tả Cấu Trúc Và Chức Năng Của Màng Sinh Chất

Giáo Án Sinh Học 10 Bài 7: Tế Bào Nhân Sơ

Trình Bày Cấu Trúc Và Chức Năng Của Màng Sinh Chất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Cơ Thể Cần Cholesterol? trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2704 / Xu hướng 2794 / Tổng 2884 thumb
🌟 Home
🌟 Top