Đề Xuất 5/2022 # Sự Giống Nhau Của Dna Và Rna. Đặc Điểm So Sánh Về Dna Và Rna: Bảng # Top Like

Xem 14,454

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Giống Nhau Của Dna Và Rna. Đặc Điểm So Sánh Về Dna Và Rna: Bảng mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 14,454 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Do You Know Sự Khác Nhau Giữa Dna Và Rna? ·
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Sinh Học 10
 • Trắc Nghiệm Môn Sinh Học 12 Bài 1
 • Sự Khác Biệt Giữa Topoisomerase I Và Ii
 • Nhân Đôi Adn Nhan Doi Adn Ppt
 • Mọi sinh vật sống trong thế giới này không giống như những người khác. Họ khác với nhau không chỉ bởi người dân. Động vật và thực vật của một loài cũng có sự khác biệt. Lý do cho điều này là không chỉ là điều kiện sống và kinh nghiệm sống khác nhau. Cá tính của mỗi sinh vật được trình bày căn cứ vào vật liệu di truyền.

  câu hỏi quan trọng và thú vị về các axit nucleic

  Ngay cả trước khi sự ra đời của mỗi sinh vật đã thiết lập riêng của gen xác định hoàn toàn tất cả các tính năng của cấu trúc. Nó không chỉ là màu lông hoặc lá hình dạng, ví dụ. Các gen được đặt và đặc điểm quan trọng hơn. Sau khi tất cả, mèo không thể sinh ra một con chuột, một hạt giống lúa mì sẽ không phát triển bao báp.

  Và đối với tất cả số lượng lớn thông tin này đáp ứng các axit nucleic – phân tử DNA và RNA. tầm quan trọng của họ rất khó để đánh giá quá cao. Sau khi tất cả, họ không chỉ lưu giữ thông tin trong suốt cuộc đời của họ, họ giúp đỡ để thực hiện nó với sự giúp đỡ của các protein, và ngoài ra, chuyển nó cho thế hệ sau. Làm thế nào họ làm điều đó, làm thế nào khó có cấu trúc DNA và RNA? Những gì họ trông giống như và sự khác biệt là gì? Trong tất cả điều này chúng ta sẽ hiểu trong các phần sau của bài viết này.

  Mọi thông tin chúng tôi sẽ phân tích từng phần, bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên, chúng tôi nhận ra rằng axit nucleic như vậy, họ đã mở ra, sau đó nói về cấu trúc và chức năng của họ. Vào cuối của bài viết, chúng tôi đang chờ đợi một bảng so sánh của RNA và DNA, mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào.

  một axit nucleic là gì

  Nucleic acid – là những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử cao, là polyme. Năm 1869 họ đã được mô tả đầu tiên Fridrihom Misherom – nhà hóa sinh từ Thụy Sĩ. Ông xác định chất gồm phốt pho và nitơ từ các tế bào mủ. Giả sử rằng nó là duy nhất trong hạt nhân, một nhà khoa học gọi nó là nukleina. Nhưng những gì còn lại sau khi tách protein, nó đã được gọi là axit nucleic.

  monome của nó là nucleotide. số tiền của họ trong phân tử axit riêng cho mỗi loài. Nucleotides là các phân tử gồm có ba phần:

  • monosaccharide (pentose), có thể là của hai loại – ribose và deoxyribose;
  • cơ sở đạm (một trong bốn);
  • photphoric dư lượng axit.

  Tiếp theo chúng ta nhìn vào sự khác biệt và tương đồng của DNA và RNA, bảng ở phần cuối của bài viết sẽ tổng hợp tổng số.

  Đặc điểm của cấu trúc: pentose

  Điều đầu tiên sự giống nhau của DNA và RNA là chúng chứa monosacarit. Nhưng họ khác nhau cho mỗi axit. Đó là, tùy thuộc vào việc một phân tử pentose, axit nucleic, chia cho DNA và RNA. Cấu trúc của DNA được bao gồm deoxyribose, như trong RNA – ribose. Cả hai axit pentose tìm thấy trong chỉ trong β-form.

  Trong deoxyribose nguyên tử cacbon thứ hai (chỉ định là 2 ‘) là oxy vắng mặt. Các nhà khoa học cho rằng sự vắng mặt của nó:

  • rút ngắn mối quan hệ giữa C 2 và C 3;
  • Nó được thực hiện một phân tử DNA ổn định hơn;
  • Nó tạo điều kiện để đóng gói nhỏ gọn của ADN trong nhân.

  So sánh cấu trúc: căn cứ đạm

  đặc điểm so sánh về DNA và RNA – là không dễ dàng. Nhưng sự khác biệt có thể được nhìn thấy ngay từ đầu. căn cứ đạm – đó là những “khối xây dựng” quan trọng nhất trong các phân tử của chúng tôi. Họ mang thông tin di truyền. Chính xác hơn, không phải là cơ sở, và thứ tự của chúng trong chuỗi. Họ là purine và pyrimidine.

  Các thành phần của monome DNA và RNA đã thay đổi mức: trong axit deoxyribonucleic chúng tôi có thể đáp ứng adenine, guanine, cytosine và thymine. Nhưng thay vì thymine trong RNA chứa uracil.

  Những năm căn cứ là chính (lớn), họ chiếm đa số axit nucleic. Nhưng ngoài việc đó, cũng có những người khác. Điều này xảy ra rất hiếm, là những cơ sở nhỏ. Và cả hai đều tìm thấy trong cả hai loại axit – đây là một sự tương đồng giữa DNA và RNA.

  Trình tự của các căn cứ đạm (và tương ứng nucleotide) trong chuỗi DNA định nghĩa mà các protein có thể tổng hợp tế bào này. Những phân tử được tạo ra tại thời điểm này phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể.

  Chúng ta hãy chuyển sang cấp độ tổ chức của axit nucleic. Để đặc trưng so sánh về DNA và RNA có được đầy đủ nhất và khách quan, chúng tôi sẽ xem xét cấu trúc của mỗi. Trong DNA của bốn, và số lượng các cấp độ của tổ chức trong RNA phụ thuộc vào loại của nó.

  Việc phát hiện ra cấu trúc ADN, nguyên tắc cấu trúc

  Tất cả các sinh vật được chia thành prokaryote và eukaryote. Cách phân loại này được dựa trên thiết kế lõi. Những người và DNA khác được tìm thấy trong các tế bào dưới dạng nhiễm sắc thể. Cấu trúc đặc biệt này, trong đó phân tử axit deoxyribonucleic gắn kết với protein. DNA có bốn cấp độ của tổ chức.

  Cấu trúc chính được đại diện bởi một chuỗi các nucleotide, dãy số đó là quan sát chặt chẽ đối với từng cơ thể và là cầu nối phosphodiester kết nối với nhau. những bước tiến rất lớn trong việc nghiên cứu cấu trúc của chuỗi DNA đạt Chargaff và nhân viên của mình. Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ các căn cứ đạm này tùy thuộc vào luật nhất định.

  Họ được gọi là quy tắc Chargaff của. Việc đầu tiên của những trạng thái mà số lượng các căn cứ purine phải bằng số lượng pyrimidin. Nó sẽ trở nên rõ ràng sau khi đọc cấu trúc thứ cấp của DNA. Bởi vì tính năng của nó nên các quy tắc thứ hai: tỷ lệ mol A / T và T / C bằng sự đoàn kết. Nguyên tắc này cũng đúng với các axit nucleic thứ hai – rằng một sự tương đồng của DNA và RNA. Chỉ ở vị trí thứ hai của thymine luôn đáng uracil.

  Ngoài ra, nhiều nhà khoa học đã bắt đầu để phân loại các DNA của các loài khác nhau trong một số lượng lớn căn cứ. Nếu tổng của “A + T” nhiều hơn “D + C”, DNA như vậy được gọi là AT-type. Nếu ngược lại, chúng ta đang đối phó với một GC-type DNA.

  mô hình cấu trúc thứ cấp đã được đề xuất vào năm 1953 bởi các nhà khoa học Watson và Crick, và cô vẫn được công nhận. Mô hình này là một chuỗi xoắn kép, trong đó bao gồm hai sợi phản song song. Các đặc điểm chính của cấu trúc thứ cấp là:

  • thành phần của mỗi sợi DNA là cụ thể chặt chẽ cho các loài;
  • liên kết hydro giữa các chuỗi, được hình thành trên cơ sở bổ sung các căn cứ đạm;
  • chuỗi polynucleotide ôm chặt nhau, tạo thành hình xoắn ốc pravozakruchennuyu, được gọi là “Helix”;
  • dư lượng axit photphoric nằm bên ngoài các căn cứ đạm xoắn ốc – bên trong.

  Hơn nữa, dày đặc hơn, khó khăn hơn

  Cấu trúc đại học của ADN – là superspiralizirovannaya cấu trúc. Đó là, hơn nữa, rằng trong phân tử hai chuỗi được xoắn với nhau, cho chặt hơn về DNA là vết thương trên protein đặc biệt – histone. Họ được chia thành năm lớp theo nội dung của lysine và arginine.

  Mức mới nhất của DNA – nhiễm sắc thể. Để xem cách chặt chẽ nó được xếp chồng lên nhau mang thông tin di truyền, hãy xem xét những điều sau đây: nếu tháp Eiffel đã đi qua tất cả các giai đoạn của nén, cũng như DNA, nó có thể được đặt trong một bao diêm.

  Nhiễm sắc thể là duy nhất (nhiễm sắc bao gồm một) và kép (gồm hai nhiễm sắc tử). Họ cung cấp lưu trữ đáng tin cậy của thông tin di truyền, và có thể quay lại và truy cập mở đến vị trí mong muốn, nếu cần thiết.

  Các loại đặc điểm cấu trúc RNA

  Ngoài thực tế là bất kỳ RNA khác với DNA của cấu trúc của nó chính (sự vắng mặt của thymine, sự hiện diện của uracil), các tổ chức sau đây cũng là mức độ khác nhau:

  1. Giao thông vận tải RNA (tRNA) là một phân tử sợi đơn. Để thực hiện chức năng của mình vận chuyển axit amin đến các trang web tổng hợp protein, nó có cấu trúc thứ cấp rất không bình thường. Nó được gọi là “lá cỏ ba lá”. Mỗi vòng lặp nó thực hiện chức năng của nó, nhưng quan trọng nhất là những gốc chấp nhận (nó bám vào một loại axit amin) và anticodon (mà nên trùng với codon trên mRNA). Cấu trúc bậc ba của tRNA nghiên cứu một chút, bởi vì nó là rất khó khăn để xác định một phân tử mà không phá vỡ mức cao của tổ chức. Nhưng một số thông tin các nhà khoa học ở đó. Ví dụ, trong men RNA vận chuyển là dưới dạng chữ L.
  2. RNA thông tin (còn gọi là thông tin) thực hiện chức năng truyền thông tin từ ADN đến các trang web tổng hợp protein. Cô nói với những loại protein cuối cùng sẽ di chuyển trên nó trong tổng hợp ribosom. Cấu trúc chính của nó – sợi đơn phân tử. cấu trúc thứ cấp là rất phức tạp, nó là cần thiết để xác định một cách chính xác sự khởi đầu của quá trình tổng hợp protein. mRNA thành lập theo hình thức chân, nằm ở hai đầu của đoạn bắt đầu và kết thúc xử lý của protein.
  3. RNA ribosome chứa trong ribosome. Những bào quan được cấu tạo của hai tiểu đơn vị, mỗi trong số đó nằm ngay trong khuôn rRNA. axit nucleic này xác định vị trí của tất cả các protein ribosome và các trung tâm chức năng bào quan này. cấu trúc bậc rRNA được đại diện bởi một chuỗi nucleotide như trong axit phiên bản trước. Được biết, giai đoạn cuối cùng là đặt phần cuối rRNA giao phối của một chuỗi. Sự hình thành của những cuống lá tiếp tục góp phần vào việc nén của toàn bộ cấu trúc.

  chức năng DNA

  Deoxyribonucleic acid đóng vai trò như một kho lưu trữ thông tin di truyền. Đó là theo thứ tự nucleotide của nó “ẩn” tất cả các protein trong cơ thể chúng ta. DNA họ không chỉ lưu giữ, mà còn được bảo vệ tốt. Và thậm chí nếu một lỗi xảy ra khi sao chép, nó sẽ được sửa chữa. Như vậy, tất cả các vật liệu di truyền vẫn còn và đạt con cháu.

  Để truyền tải thông tin cho con cháu, DNA có khả năng tăng gấp đôi. Quá trình này được gọi là sao chép. bảng so sánh của RNA và DNA sẽ cho chúng ta biết rằng một axit nucleic là không thể làm như vậy. Nhưng nó có nhiều chức năng khác.

  chức năng RNA

  Mỗi loại RNA thực hiện chức năng của mình:

  1. Chuyển axit ribonucleic cung cấp việc cung cấp axit amin đến ribosome, nơi các protein được đưa ra. tRNA mang lại không chỉ là một vật liệu xây dựng, nó cũng được tham gia vào sự công nhận của codon. Và từ công việc của mình phụ thuộc vào cách các protein sẽ được xây dựng một cách chính xác.
  2. RNA đọc thông tin từ ADN và chuyển nó vào trang web của tổng hợp protein. Tại đây, bà được gắn vào ribosome và mệnh lệnh thứ tự của các axit amin trong protein.
  3. Ribosome RNA cung cấp cấu trúc bào quan liêm chính, quy định về hoạt động của tất cả các trung tâm chức năng.

  Đó là một sự tương đồng của DNA và RNA: cả hai đều chăm sóc thông tin di truyền thực hiện bởi một tế bào.

  So sánh các DNA và RNA

  Tổ chức tất cả các thông tin trên, chúng ta có thể viết nó trong toàn bộ bảng.

  Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện ngắn gọn về những điểm tương đồng của DNA và RNA là gì. Bảng sẽ là một công cụ không thể thiếu trong việc kiểm tra hoặc một lời nhắc nhở đơn giản.

  Bên cạnh đó, chúng tôi đã học được trước đó trong bảng là một số các sự kiện. Ví dụ, khả năng của ADN kép cần thiết cho tế bào phân chia để sửa cả tế bào nhận vật liệu di truyền trong toàn bộ. Trong khi RNA tăng gấp đôi trong không có ý nghĩa. Nếu bạn cần một phân tử tế bào, nó tổng hợp mẫu DNA của nó.

  Đặc điểm của DNA và RNA để nhận ngắn gọn, nhưng chúng tôi đã bao gồm tất cả các tính năng của cấu trúc và chức năng. quá trình dịch thuật rất thú vị – quá trình tổng hợp protein. Sau khi làm quen với nó trở nên rõ ràng lớn như thế nào một vai trò được chơi bởi RNA trong cuộc sống của tế bào. Một quá trình nhân đôi ADN rất thú vị. Đó chỉ là rách của xoắn kép và đọc mỗi nucleotide!

  Tìm hiểu những điều mới mẻ mỗi ngày. Đặc biệt là nếu nó là mới nó đang xảy ra trong mỗi tế bào của cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Và Chức Năng Của Dna Và Rna (Bảng)
 • Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Và Chức Năng Của Dna
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Dna (2)
 • Bai 6. Axit Nucleic Bai6S10 Ppt
 • Cấu Trúc Và Chức Năng Của Dna 1Dna Structure And Propeties Ppt
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Giống Nhau Của Dna Và Rna. Đặc Điểm So Sánh Về Dna Và Rna: Bảng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100