Đề Xuất 11/2022 # Sử Dụng Phòng Trò Chuyện Trên Zalo / 2023 # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Sử Dụng Phòng Trò Chuyện Trên Zalo / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Phòng Trò Chuyện Trên Zalo / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng “Phòng trò chuyện” trên Zalo đang tạm dừng vì lý do bảo trì.

Bên cạnh các tính năng của Zalo như : chat riêng, chat nhóm, gọi thoại thì Zalo cũng có các phòng trò chuyện – nơi chia sẻ, giao lưu của đông đảo người dùng có cùng sở thích,…

Phòng trò chuyện có gì đặc biệt ?

Các loại phòng trò chuyện trên Zalo

+ Giáo dục & Trường học Tại đây bạn có thể trao đổi những vấn đề mà bạn quan tâm, cùng giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

+ Tình yêu & Tình bạn: Nơi bạn chia sẻ những cảm xúc vui, buồn trong tình cảm.

+ Cộng đồng người Việt ở nước ngoài: Bạn đang sinh sống ở nước ngoài, bạn cảm thấy lạ lẫm với mọi thứ xung quanh và không có người trò chuyện, đây sẽ là nơi kết nối bạn với những người có hoàn cảnh giống bạn để có thể cùng nhau trò chuyện và chia sẻ.

+ Giải trí: Cùng chia sẻ những chương trình giải trí thú vị, biết đâu bạn lại tìm được những người bạn có cùng chung sở thích với mình đấy.

+ Phong cách sống: Cùng học tập, chia sẻ & rèn luyện phong cách sống cho chính bản thân mỗi người.

+ Sân chơi – Sự kiện: Cập nhật & chia sẻ những sự kiên đang hot, bạn có thể lập thành một nhóm để cùng tham gia sự kiện đó.

Điều đặc biệt khi sử dụng phòng trò chuyện

Gặp gỡ những người mới bằng cách gửi tin nhắn cho họ ở chế độ riêng tư

Xem tất cả các cuộc trò chuyện từ trước khi bạn tham gia

Trả lời trực tiếp cho thành viên khác

Các hành vi bị cấm trong phòng trò chuyện

Các hành vi sau đây sẽ bị buộc phải rời khỏi phòng trò chuyện và cấm sử dụng chức năng phòng trò chuyện trong thời gian nhất định:

Gửi tin nhắn có nội dung bị cấm, vi phạm pháp luật (Đồi trụy, mại dâm, lừa đảo, buôn bán hàng hóa bị cấm, …)

Gửi tin nhắn có nội dung không phù hợp (sử dụng ngôn ngữ nhạy cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục, gửi tin nhắn liên tục) gây phiền hà đến các người dùng khác trong phòng trò chuyện.

Hướng Dẫn Cách Ẩn Cuộc Trò Chuyện Zalo Trên Điện Thoại 【Topvn】 / 2023

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách ẩn cuộc chuyện trò Zalo trên điện thoại

Hiện nay ngoài Facebook Messenger thì Zalo là phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí được rất nhiều người dùng nhất. Chúng ta thường dùng ứng dụng này để trao đổi công việc, chuyện trò với các người bạn. Chính vì vậy mà mọi người thường không biết làm cách nào để cho người khác không thể đọc được nội dung của các cuộc trò chuyện của mình trên Zalo.

1. Hướng dẫn ẩn tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nếu muốn ẩn cuộc trò chuyện thì trước mắt chúng ta càng phải mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên.

Bước 2: Tại phần Tin nhắn của ứng dụng, các bạn nhấn và giữ cuộc trò chuyện mà mình muốn ẩn đi.

Bước 3: Tiếp theo một số bạn chọn mục Ẩn trò chuyện .

Bước 4: Lúc này sẽ được 1 sẽ được thông báo đòi hỏi bạn thiết lập mật khẩu cho cuộc trò chuyện, mọi người ấn Đặt mã Pin .

Bước 5: Chúng ta sẽ đặt mã Pin cho cuộc nói chuyện rồi xác nhận nó lại một lần nữa.

Bước 6: Mọi người ấn Đóng để quay về phần mềm khi đã cài đặt thành công.

Bước 7: Cuối cùng sẽ được thông báo Đã ẩn cuộc trò chuyện hiện lên màn hình.

2. Hướng dẫn bỏ ẩn cuộc trò chuyện Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nếu như bạn mong muốn cho hiển thị lại cuộc nói chuyện mà mình vừa mới ẩn thì trước mắt mọi người bấm vào mục kiếm tìm ở phía trên của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn gõ và nhấn vào tên tài khoản Zalo mà mình vừa ẩn cuộc trò chuyện.

Bước 3: Sau đó, chúng ta nhập mã Pin mà tôi đã đặt.

Bước 4: Tại phần nội dung của cuộc trò chuyện, mọi bấm vào dấu ba chấm ở góc bên phải của màn hình điện thoại.

Bước 5: Các bạn kéo màn hình xuống bên dưới và ấn vào mục Bỏ ẩn chuyện trò .

Bước 6: Cuối cùng, mọi người nhấn Có để xác nhận hiện thị lại cuộc trò chuyện này.

Chúng tôi hi vọng rằng sau khi đã thi hành thành đạt các bước ẩn cuộc nói chuyện Zalo trên điện thoại thì những bạn sẽ yên tâm rằng người khác sẽ không đọc được các lời nhắn của trọng của mình.

Cách Ẩn, Bỏ Ẩn Cuộc Trò Chuyện Zalo Điện Thoại Iphone / 2023

Bên trên là các cách để có thể giúp bạn ẩn và bỏ ẩn cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện làm theo các cách trên để có thể hoàn tất việc ẩn một cách chính xác và dễ dàng nhất có thể.

Việc ẩn này giúp bạn đặt ra giới hạn các tin nhắn mà người khác có thể được phép đọc khi bạn cho ai đó mượn tài khoản Zalo để sử dụng tạm thời bằng cách đặt mã pin.

Hướng dẫn cách ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo trên máy tính, điện thoại iPhone

Việc liên tục bị làm phiền bởi nhiều tin nhắn lạ mặt hay việc gia nhập các nhóm cộng đồng trên Zalo khiến bạn bị làm phiền bởi nhiều tin nhắn. Do đó, bạn nên tham khảo một số cách ẩn bên dưới nhằm có thể tập trung hơn cho công việc của mình:

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo PC

Để có thể ẩn trên Zalo máy tính bàn hay laptop thì bạn nên thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên PC lên

Bước 3: Sau khi bấm Ẩn cuộc trò chuyện (Hide the conversation) thì lập tức máy sẽ bảo bạn đặt mã pin để có thể kích hoạt lại cuộc trò chuyện sau này một cách an toàn.

Bước 4: Sau đó ấn chọn Đặt mã pin, cài đặt mã cho Zalo của bạn và hoàn thành.

Cách ẩn trên Zalo iPhone

Tính năng ẩn cuộc trò chuyện không những giúp bạn giảm thiểu bớt các tin nhắn làm phiền, mà chúng còn có thể bảo mật tin nhắn của bạn khỏi bị người khác soi mói. Mời bạn làm theo các bước bên dưới để có thể ẩn tin nhắn Zalo trên iPhone dễ dàng:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và tìm kiếm cuộc trò chuyện bạn mong muốn ẩn đi

Bước 2: Lướt hộp thoại tin nhắn mà bạn mong muốn ẩn từ phải sang trái và tiếp tục chọn ký hiệu hình con mắt được gạch chéo.

Bước 3: Nếu ứng dụng Zalo của bạn chưa được đặt mã pin thì hệ thống sẽ kêu bạn đặt mã pin tiện cho việc xác thực ứng dụng về sau.

Bước 4: Sau đó bạn tiến hành đặt mã pin và hoàn tất quá trình ẩn tin nhắn trên Zalo.

Hiện tại các ứng dụng như Zalo đã có thể ẩn được tin nhắn một cách dễ dàng. Chúng cho phép bạn sử dụng tính năng này như một tính năng nhằm bảo mật tin nhắn người dùng một cách an toàn nhất và bên dưới là các bước để thực hiện trên Android:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên và tìm đến cuộc hội thoại bạn mong muốn ẩn

Bước 2: Ấn giữ lên phần tin nhắn mà bạn muốn ẩn và chọn Ẩn trò chuyện

Bước 3: Hệ thống sẽ báo bạn tiến hành đặt mã pin nếu bạn chưa có và tiến hành đặt mã pin để hoàn tất việc ẩn tin nhắn trên Android.

Cái gì khi làm hay chặn một ai đó hay ẩn tin nhắn của một ai đó thì cũng đến lúc bạn cần xem xét và đọc lại các tin nhắn cũ. Do đó bên dưới là các cách xem cuộc trò chuyện ẩn trên Zalo hay mở cuộc trò chuyện bị ẩn trên Zalo trên nhiều nền tảng di động và PC:

Để có thể bỏ ẩn các cuộc trò chuyện trên Zalo PC thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và tìm kiếm tên của cuộc hội thoại trên thanh tìm kiếm của Zalo.

Bước 2: Ấn chuột phải vào cuộc hội thoại và ấn Bỏ ẩn trò chuyện.

Bước 3: Tại đây hệ thống sẽ bắt buộc bạn phải nhập lại mã pin mà bạn đã đặt trước khi ẩn cuộc trò chuyện.

Nhằm có thể tạo điều kiện giúp bạn có thể bỏ ẩn được cuộc trò chuyện và tìm kiếm lại các tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện đã ẩn thì bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo lên và nhập tên hoặc mã pin mà bạn đã đặt cho tên người dùng bạn đã ẩn.

Bước 2: Ấn chọn vào biểu tượng 3 gạch bên trong cuộc hội thoại được ẩn

Bước 3: Chọn mục Bỏ ẩn trò chuyện và ấn xác nhận Có để bỏ ẩn.

Các bước sau giúp bạn có thể bỏ ẩn cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng và chuẩn chỉnh nhất trên Zalo của điện thoại Android:

Bước 1: Mở Zalo lên và tìm tên hoặc mã pin của người dùng mà bạn đã ẩn cuộc trò chuyện.

Bước 2: Vào bên trong cuộc hội thoại bị ẩn và chọn biểu tượng dấu ba chấm và tiến hành ấn chọn Bỏ ẩn trò chuyện để hoàn tất.

Cách Giúp Cuộc Trò Chuyện Trên Zoom Riêng Tư Và An Toàn / 2023

Zoom là nền tảng trò chuyện video thu hút hàng triệu người dùng nhờ giao diện đơn giản, dễ tiếp cận. Tuy nhiên, gần đây nền tảng này lại gặp phải những chỉ trích về tính năng bảo mật và quyền riêng tư yếu kém. Nếu bạn đang sử dụng Zoom thì đây là các cách để giữ cho cuộc trò chuyện của bạn được an toàn.

Trước hết cần nói thêm, mức độ an toàn của Zoom vẫn ổn với đa số người dùng. Tuy nhiên, nếu là những cuộc trò chuyện quan trọng hoặc nhạy cảm thì bạn nên cân nhắc. Quá trình mã hóa dữ liệu đầu cuối (phương thức mã hóa đối với những tin nhắn trao đổi trên Internet giúp mọi thông tin trao đổi được an toàn) của nền tảng này chưa thực sự tốt. Vì thế, bài viết này cũng sẽ giới thiệu thêm một số nền tảng khác để bạn xem xét.

Ngừng tiết lộ địa chỉ ID công khai

Mỗi cuộc gặp mặt trên Zoom đều có một địa chỉ ID gồm 9 chữ số. Nếu địa chỉ ID đó được công khai theo một cách nào đó hay những kẻ gây rối tìm trên trang tìm kiếm hoặc đoán mò, sau đó nhảy vào cuộc trò chuyện và gây gián đoạn.

Có một vài cách để đối phó với vấn đề này. Cách thiết thực trước nhất là cẩn thận với người mà bạn chia sẻ ID. Không đăng ID lên các trang mạng xã hội. Nên nhớ rằng người bạn thêm vào Zoom sẽ xem được Personal Meeting ID của bạn, từ đó sẽ biết cách tìm thấy mọi cuộc trò chuyện mà bạn đang tham gia.

Khi bạn mở hoặc lên lịch một cuộc trò chuyện, bảng tuỳ chọn cho phép bạn tạo ID ngẫu thiên thay vì sử dụng ID cá nhân. Cách này sẽ phần nào ngăn chặn những kẻ lạ muốn xâm nhập. Tuy nhiên, nếu nhóm làm việc của bạn luôn sử dụng cố định một ID thì cách này sẽ hơi bất tiện.

Để giúp cuộc trò chuyện “kín” triệt để, hãy đặt mật khẩu. Chức năng này có sẵn trong bảng tuỳ chọn mỗi khi bạn tạo hoặc lên lịch cuộc trò chuyện. Tất nhiên sau đó bạn cần lưu ý cách thức chia sẻ và người được chia sẻ mật khẩu.

Tất cả những tuỳ chọn này đều có thể cài đặt trong quá trình tạo hoặc lên lịch cuộc trò chuyện, hoặc cài đặt mặc định trong phần Cài đặt Zoom (Zoom settings) trên trang web.

Hạn chế người dùng

Ngay cả khi đã có những biện pháp trên, bạn vẫn không được bảo vệ hoàn toàn trước những vị khách không mời, hoặc những hành vi gây rối của những người tham gia khác. Với tư cách là chủ phòng (host), bạn sẽ có một vài tùy chọn tiện ích để giới hạn những gì người dùng khác có thể làm.

Trước tiên, bạn có thể hạn chế chia sẻ màn hình. Nếu truy cập vào cài đặt Zoom ở trên trang web và ấn vào In Meeting (Basic), bạn sẽ thấy tùy chọn Screen sharing (chia sẻ màn hình) để ngăn không cho bất kì ai ngoài bạn được phép chia sẻ màn hình trình chiếu. Bạn vẫn có thể cấp đặc quyền chia sẻ màn hình cho người dùng cụ thể trong các cuộc trò chuyện sau này nếu cần.

Tạo một phòng trò chuyện trên Windows hay macOS cũng sẽ có tùy chọn tương tự. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh Share Screen (chia sẻ màn hình), sau đó là Advanced Sharing Opitons (tùy chọn chia sẻ nâng cao). Lúc này, chỉ bạn mới có thể trình chiếu video, hình ảnh, hoặc bất cứ thứ gì khác từ máy tính hoặc điện thoại của mình.

Một bước khác bạn có thể thực hiện đó là khóa cuộc trò chuyện sau khi chắc chắn rằng tất cả những người cần tham gia đã vào hết. Hãy nhấn vào Manage Participants (quản lý người tham gia), More và sau đó là Lock Meeting (Khoá cuộc trò chuyện).

Giữ riêng tư

Vậy là bạn đã an toàn và được bảo vệ khỏi những người xa lạ. Vấn đề còn lại đó là, nếu sếp bạn là chủ phòng (host) thì có thể biết được hoạt động của bạn trên Zoom hay không. Chủ phòng có rất nhiều đặc quyền và công cụ để điều chỉnh theo ý của họ, và bạn cũng nên biết về những điều đó.

Chẳng hạn, tính năng theo dõi sự chú ý (attention tracking) sẽ báo cho chủ phòng nếu người tham gia không tập trung vào ứng dụng Zoom trong hơn 30 giây. Hiện nay Zoom đã tắt tính năng này.

Cũng nên nhớ rằng chủ phòng có thể ghi lại âm thanh và video từ các cuộc họp cũng như các cuộc trò chuyện công khai. Hơn nữa, nếu bạn tự lưu nhật ký trò chuyện, nó cũng sẽ bao gồm các cuộc trò chuyện riêng tư mà bạn đã tham gia. Vì vậy, hãy cẩn thận khi chia sẻ tệp đó với bất kỳ ai khác. Nếu chủ phòng chọn bật cài đặt này, Zoom sẽ thông báo và cho bạn lựa chọn có muốn thoát ra hay không.

Các tính năng này được thiết kế để hỗ trợ việc lưu trữ và ghi lại được dễ dàng hơn nếu cần xem lại về sau. Bạn không thể thay đổi được gì nhiều, nhưng vẫn nên biết để không bị động. Có một nguyên tắc đơn giản đó là: Nếu đó là cuộc trò chuyện bạn không muốn ai khác biết, vậy thì đừng nói qua Zoom.

Tìm kiếm phương án thay thế

Nếu bạn không hài lòng về Zoom, có rất nhiều lựa chọn khác. Ví dụ như Google Duo. Gần đây họ đã tăng quy mô trò chuyện từ 8 lên 12 người. Nó có sẵn trên thiết bị di động và trang web, các cuộc gọi video và âm thanh được mã hóa dữ liệu đầu cuối (enđ-to-end encrypted), thậm chí Google cũng không thể xem lén dữ liệu.

Nếu nhóm trò chuyện của bạn đều sử dụng thiết bị của Apple thì Facetime cũng là một lựa chọn. Tính năng chat video cho nhóm có sức chứa 32 người, được mặc định mã hóa dữ liệu đầu cuối và có thể sử dụng trên toàn bộ iOS, IpadOS và macOS. Tất nhiên, nhược điểm của nó là những ai sử dụng Windows hoặc Android sẽ tham gia được.

Webex của Cisco cũng là một công cụ gọi video nhóm hỗ trợ mã hóa dữ liệu đầu cuối. Webex được các doanh nghiệp ưa chuộng với nhiều tính năng giống Zoom và cuộc gọi video có thể lên đến 100 người. Hiện nay gói miễn phí khá hào phóng, nhưng vẫn chưa biết được sau đại dịch thì sẽ có thay đổi gì.

Tương tự, GoToMeeting đã hoạt động trong lĩnh vực các cuộc họp ảo từ lâu và lấy mã hóa dữ liệu đầu cuối làm tiêu chuẩn. Điểm khác là GotoMeeting không có gói miễn phí, vì vậy bạn hoặc công ty của bạn sẽ phải trả 12 đô la mỗi tháng hoặc cao hơn cho cuộc gọi video tối đa 150 người. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày.

Nếu bạn đặt niềm tin vào nhà phát triển phần mềm, hoặc cảm thấy không cần mã hoá dữ liệu đầu cuối, vậy thì những chương trình như Skype (tối đa 50 người trong một cuộc gọi video), Slack (tối đá 15 người với cuộc gọi video trong gói trả phí), và Facebook Messenger (tối đa 50 người trong một cuộc gọi video) cũng là các lựa chọn khá ổn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Phòng Trò Chuyện Trên Zalo / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!