Đề Xuất 2/2023 # Sự Cần Thiết Của Giải Pháp Phần Mềm Kế Toán Cho Doanh Nghiệp # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Sự Cần Thiết Của Giải Pháp Phần Mềm Kế Toán Cho Doanh Nghiệp # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Cần Thiết Của Giải Pháp Phần Mềm Kế Toán Cho Doanh Nghiệp mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp đã không còn gì xa lạ. Đây được coi là giải pháp tối ưu trong việc khắc phục các vấn đề về nhân lực trong lĩnh vực kế toán.

Nếu như trước đây, kế toán thiếu thốn rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc và thường xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện, thì nay với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán thì người sử dụng có thể giảm tối đa thời gian lãng phí vào việc chỉnh sửa dữ liệu, sổ sách, báo cáo từ vài ngày xuống chỉ còn vài phút. Mặt khác, công tác kế toán thủ công đòi hỏi cần nhiều nhân sự làm kế toán. Trong khi phần mềm kế toán do tự động hóa hoàn toàn các công đoạn lưu trữ, tính toán, tìm kiếm và kết xuất báo cáo nên tiết kiệm được nhân sự và thời gian, chính điều này đã góp phần tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. So với việc dùng nhiều nhân sự để ghi chép hạch toán hàng ngày, phần mềm kế toán có thể:

Sản xuất tài liệu tự động nhanh chóng và chính xác hoá đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo in ấn và các tài liệu biên chế đều được thực hiện tự động.

Độ chính xác cao: Các chương trình kế toán có độ chính xác rất cao và hiếm khi gây ra lỗi. Sai sót duy nhất doanh nghiệp có thể gặp phải là do nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ ban đầu.

Update thông tin các hồ sơ kế toán được tự động cập nhật và số dư tài khoản (ví dụ như tài khoản khách hàng) sẽ luôn luôn được cập nhật kịp thời.

Hiệu quả sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên và thời gian, dòng tiền sẽ được cải thiện thông qua thu nợ tốt hơn và kiểm soát hàng tồn kho.

Tiết kiệm chi phí – phần mềm kế toán trên máy vi tính giảm thời gian nhân viên làm tài khoản và giảm chi phí kiểm toán như hồ sơ gọn gàng, lên nhật và chính xác.

Bên cạnh đó, việc sử dụng giải pháp phần mềm kế toán giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán về dùng người, cụ thể:

Việc cập nhật về chế độ kế toán hiện hành có thể sẽ không được kịp thời, đặc biệt là đối với những kế toán viên mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhân sự có thể sẽ bị thay đổi vì nhiều lý do ảnh hưởng đến doanh nghiệp thì bây giờ việc ấy cũng đơn giản hơn nhiều, điều này tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí.

Với những lợi ích này thì ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng đến việc đầu tư cho mình những phần mềm kế toán để hỗ trợ tốt cho công việc. Tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề hay mức ngân sách… mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình những phần mềm kế toán khác nhau.

BT tổng hợp

Giải Pháp Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp

 

1. Giao diện & Mã nguồn

 

– Hiện tại trên mạng internet có rất nhiều trang chia sẻ mã nguồn & giao diện hoàn toàn miễn phí. Vì vậy hầu hết những trang web giá rẻ sẽ được ứng dụng từ những nguồn này. Các nơi thiết kế web giá rẻ chỉ mất một thời gian ngắn để “nhân bản” ra 1 website để trình cho bạn. Nên đôi khi bạn không nên thắc mắc tại sao website của mình có một anh em “song sinh” nào đó.

 

– Web giá rẻ đồng nghĩa với việc giao diện của bạn cũng rất đơn giản, các hiệu ứng, công nghệ thiết kế website cũng đơn giản nốt. Điều này dẫn đến website của bạn không hề thu hút khách hàng mà còn phản lại mục đích của bạn khi làm web.

 

Còn về mã nguồn, thiết kế đơn giản khiến bạn khó quản trị nội dung hoặc hay gặp nhiều rắc rối khi thêm một sản phẩm, tin tức… Có trường hợp mã nguồn bạn thiết kế đơn giản khiến cả website bị tin tặc tấn công.

 

2. Tặng phẩm domain + hosting kèm theo

 

– Bạn có bao giờ theo dõi website của mình hoạt động thế nào không? Web của bạn có hoạt động 24/24 và tốc độ truy cập ổn định không? Tại sao bạn cần quan tâm điều này? Các tặng phẩm kèm theo thường được mua với giá rất rẻ hoặc miễn phí từ các nhà cung cấp hosting & domain nên chất lượng cũng rất trời ơi. Khách hàng của bạn ở trong nước là chủ yếu, thế nhưng máy chủ host lại nằm ở nước ngoài nên khoảng cách địa lý này ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng truy cập website của bạn. Hoặc các máy chủ miễn phí này có hàng ngàn website nằm trên nó nên công suất máy chủ không đáp ứng nổi yêu cầu truy cập từ khách hàng. Hoặc nữa là máy chủ miễn phí này bảo mật thấp, website của bạn chắc chắn nằm trong tay của tin tặc trên mạng.

 

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

– Các công ty thiết kế web giá rẻ luôn trưng bày những lời mời chào hấp dẫn nhất. Tuy nhiên khi bạn liên hệ, giá thiết kế website của bạn lại dội lên một khoảng, điều đó phản ảnh phần nào chất lượng dịch vụ của họ. Cách làm ăn không thống nhất theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”.

 

– Chất lượng hậu mãi luôn là điều quan trọng sống còn của mỗi doanh nghiệp. Bạn có khi nào lâm vào tình cảnh không thể liên hệ với nơi mình thiết kế web để nhờ họ giúp đỡ khi website của bạn gặp trục trặc không? Bạn hãy nghĩ đến việc chi tiền ra để mua sự “an tâm” chứ không phải để mua sự “bực mình”.

 

Tóm lại, thiết kế web giá rẻ có thể phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, cá thể… chỉ dừng lại ở việc thiết kế vài trang thông tin giới thiệu công ty, liên hệ, dịch vụ… Đơn thuần là thiết kế và ít cập nhật nội dung, sản phẩm, thông tin website. Hãy cẩn thận khi chọn một dịch vụ web giá rẻ, số tiền bạn đã bỏ ra sẽ không giúp ích gì cho bạn mà còn đem lại phiền phức, và mất thời gian, công sức của bạn.

Phần Mềm Erp – Giải Pháp Tổng Thể Cho Doanh Nghiệp

PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ?

Enterprise Resource Planning viết tắt là ERP có nghĩa là “Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp” là một giải pháp phần mềm ra đời khá lâu với mục đích hỗ trợ việc quản trị một công ty. Để thực sự hiểu ERP đừng quá chú trọng toàn bộ nghĩa của nó. Hãy tạm quên đi phần “hoạch định” hay “nguồn lực” nó không có ý nghĩa gì nhiều và hãy chú ý vào phần “doanh nghiệp” vì đó mới là tham vọng thực sự của ERP.

ERP xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990 là một phần mềm quản lý nhưng tập trung cho việc sản xuất hàng hóa. Đến giữa những năm 1990 nó được áp dụng cho hầu hết các mảng của doanh nghiệp chứ không chỉ riêng mảng sản xuất.

Phần mềm ERP tạo ra quy trình làm việc tự động của một công ty và cho phép thành lập hệ thống công ty phức tạp với các chuỗi văn phòng khác nhau với đầy đủ các chức năng như kế toán, bán hàng, hàng tồn kho, nguồn nhân lực, lập kế hoạch, và rất rất nhiều những thứ khác…

Thường thì trong doanh nghiệp mỗi phòng ban đều sử dụng một loại phần mềm khác nhau, và khi dùng riêng lẻ như vậy việc kết nối dữ liệu với nhau rất khó, đặc biệt khi khối lượng dữ liệu lớn và các phần mềm không tương thích với nhau. Bởi vậy mà sự phối hợp giữa các bộ phận trở nên khó khăn, tốn kém và mất thời gian. Còn ERP là sự tổng hợp của tất cả các chức năng và chỉ sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để mọi phòng ban, mọi người đều có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu với nhau.

Hãy thử tưởng tượng một quá trình đặt hàng, khách hàng order và đơn hàng sẽ chuyển từ hòm thư của người đó đến công ty. Sau đó, nhân viên nhập dữ liệu sẽ chuyển nội dung đơn hàng (mặt hàng, số lượng, giá tiền, phí shop, thông tin người đặt,… rồi mới chuyển qua kho, giao hàng và thanh toán. Quy trình này khiến việc giao hàng đến người mua bị chậm trễ, thậm chí còn thất lạc đơn hàng. Việc nhập đơn hàng thủ công từ phần mềm này qua phần mềm khác cũng có thể phát sinh lỗi, đặc biệt là với những hệ thống hoạt động trên nhiều khu vực địa lý. Mà không phải nhân viên nào cũng kiểm tra được trạng thái đơn hàng bởi không có đủ quyền truy cập vào mọi phần mềm.

Sự xuất hiện của phần mềm ERP với mục đích thay thế tất cả hệ thống đơn lẻ này, chỉ cần dùng một phần mềm để quản lý. Các dữ liệu đều tập trung ở một nguồn, không bị phân tán. Khi cần nhân viên có quyền hạn sẽ xem được các thông tin như ý muốn và đặc biệt là người quản lý có thể nắm tình hình doanh nghiệp nhanh chóng mà không phải chờ đợi hàng tá báo cáo trong một thời gian dài.

VAI TRÒ CỦA PHẦN MỀM ERP TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Nói đến giải pháp mà phần mềm ERP mang lại thì không phải ai cũng hiểu hết. Vậy ERP mang lại hiệu quả to lớn như thế nào? Vai trò của phần mềm ERP trong quản lý doanh nghiệp là gì?

Kiểm soát thông tin khách hàng

Vì dữ liệu ERP đồng bộ và tập trung ở một nơi nên mọi nhân viên đều có thể truy cập, xem thông tin khách hàng, những người có quyền hạn cao hơn có thể thay đổi thông tin, đảm bảo tất cả được cập nhật xuyên suốt giữa các bộ phận khác nhau.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

ERP như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi hoàn thành thành phẩm, quản lý đầu ra, đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Chỉ với một hệ thống nên công ty sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem mọi thông số trong một giao diện hợp nhất, từ khu vực này sang khu vực khác.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, từ đó doanh nghiệp có thể lên kế hoạch phân bổ nhân sự phù hợp với nhu cầu từng dự án. Thậm chí, nó còn có thể tự kiểm tra xem nhân viên nào làm tốt, có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án mà người quản lý không cần mất nhiều thời gian cho giai đoạn này.

Kiểm tra thông tin tài chính

Kiểm tra lượng tồn kho

Khi sử dụng phần mềm ERP bạn có thể kiểm soát trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn bao nhiêu. Việc này giúp các công ty cân bằng được lượng vật liệu chứa trong kho, chỉ khi nào cần thiết mới nhập thêm, giúp tối ưu chi phí, giảm lượng nhân công cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Thời gian làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc của từng nhân viên đã làm bao nhiêu, ngay cả khi người nhân viên đó làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau, ở nhiều khu vực làm việc khác nhau vẫn có thể theo dõi sát sao bằng ERP. Qua đó, việc đánh giá công việc, tính lương, các phúc lợi sẽ nhanh chóng, chính xác và nhân viên cũng hài lòng hơn khi công ty trả lương cho họ đúng thời gian hơn.

Tạo ra mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp

Phần mềm ERP còn có một nền tảng cho phép mọi người trong cùng hệ thống chat với nhau thời gian thực để truy vấn thông tin, y như mạng xã hội Facebook vậy. Ông giám đốc có thể dễ dàng chat với thủ kho để xem mặt hàng A còn bao nhiêu, thủ kho tra thông tin trong giao diện website rồi nói ngay cho giám đốc. Không chỉ vậy, ERP còn sở hữu khả năng hiển thị những tác vụ mà một người cần làm, xem cập nhật trạng thái từ những người cùng phòng,…

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN TRIỂN KHAI ERP?

Để đánh giá một doanh nghiệp có cần triển khai phần mềm ERP hay không cần xem doanh nghiệp đã ở một trong những tình huống sau:

Bắt đầu có khối lượng giao dịch kinh doanh tăng nhanh, sai sót bắt đầu xảy ra ở khâu nhập, xuất kho, giao hàng, nhầm lẫn thông tin hoá đơn… hoặc ngày càng nhiều khách hàng trung thành than phiền về sản phẩm/ dịch vụ.

Bị cạnh tranh gay gắt, lợi nhuận giảm xuống, các yêu cầu về tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá quy trình được ưu tiên xem xét.

Mở rộng quy mô công ty ra các địa điểm khác nhau và không thể kiểm soát tập trung dữ liệu

Có bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả kém và đang thực hiện tái cấu trúc

Nếu được triển khai đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đáng kể về mặt điều hành, hiệu quả kinh tế và hiệu quả cụ thể đến từng bộ phận trong doanh nghiệp.

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG PHẦN MỀM ERP Ở VIỆT NAM

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại phần mềm ERP cơ bản là:

Phần mềm ERP đóng gói: Phần mềm ERP đóng gói là một loại phần mềm được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể.

Phần mềm ERP viết theo yêu cầu: Phần mềm ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng thích ứng những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng, do chính doanh nghiệp đưa ra yêu cầu phát triển.

Phần mềm ERP nước ngoài: Các phần mềm này thường có công nghệ cao, quy trình quản lý đạt chuẩn nhưng giá cao và nhiều phần chưa phù hợp với tình hình các doanh nghiệp trong nước.

LỜI KẾT

Việc ứng dụng phần mềm ERP vào hoạt động quản lý của doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đặc biệt là khi ERP được thiết kế phù hợp với cả doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý hoạt động mà còn tăng tính hiệu quả trong công việc. Với những lợi ích mà ERP mang lại, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ ràng để chủ động tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp.

Nguồn: Quantriphanphoi.com

Sưu tầm: Lệ Hồng – P. DVKH

Giải Pháp Phần Mềm Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp May Mặc

2. Quản trị các chiến lược marketing cho quan phòng kinh doanh

Các chiến lược marketing là một trong các chiến lược quan trọng của doanh nghiệp trong xu thế cạnh tranh mới. doanh nghiệp cần quản trị được toàn bộ các chiến lược marketing đồng bộ trên tất cả các thị trường của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp may việt nam có thị trường rất phong phú nên nhu cầu quản trị marketing rất đa đang và tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

Hoạch định chính sách giá cho các sản phẩm theo từng loại thị trường, từng đối tượng khách hàng: tạo lập giá cho sản phẩm, biểu thời gian áp dụng, quản trị được thay đổi giá theo thời gian, xây dựng công thức tính giá thành cho từng loại sản phẩm.

Hoạch định chính sách chiết khấu, khuyến mại, thưởng bán hàng, hoa hồng cho đại lý.

Quản lý chính sách phân phối sản phẩm trên toàn bộ thị trường

Kiểm soát chi phí vận chuyển, lưu kho, chi phí bán hàng cho từng sản phẩm.

Việc quản trị tốt các chiến lược marketing này, giúp doanh nghiệp điều hành thị trường một cách thống nhất, linh hoạt nhất và nắm bắt được mạch thị trường một cách nhanh nhất.

3. Quản trị đơn đặt hàng

Các loại đơn đặt hàng của công ty may rất phong phú bao gồm đơn hàng FOB, CIF, đơn hàng gia công, đơn hàng nội địa cho thị trường phân phối trong nước, đơn hàng tự thiết kế chào hàng cho các thị trường mới.

Do đó nhu cầu cần phải quản lý tất cả các loại đơn hàng trên với các nội dung chính sau:

Loại hình bán hàng đa dạng thông qua lựa chọn trạng thái đơn hàng

Hoạch định các tiêu thức nghiệp vụ cho đơn hàng

Theo dõi bán hàng ký quỹ

Bán hàng khuyến mãi

Bán hàng theo BOM

Dựa trên các thông tin đơn hàng của hệ thống bán hàng của công ty, phần mềm ERP khi đó sẽ đưa được một loại các báo cáo quản trị bán hàng theo những loại báo cáo sau:

Báo cáo bán hàng

Theo dõi tình hình thực hiện hợp đồng

Bán hàng theo khách hàng

Bán hàng theo sản phẩm

Chi tiết nhận hàng chưa có VAT

Chi tiết nhận hàng có VAT

Doanh số bán hàng

Báo cáo chi tiết bán hàng

Tổng doanh du bán hàng

Bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ

Bảng kê số lượng bán hàng

Thống kê doanh thu bán hàng theo Max, Min, khu vực chi tiết và tổng hợp

Bảng kê hóa đơn bán hàng/ công nợ bán hàng/ công nợ đại lý

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Cần Thiết Của Giải Pháp Phần Mềm Kế Toán Cho Doanh Nghiệp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!