Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 4 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ vào quản trị mà tiêu biểu là ứng dụng ERP trong doanh nghiệp không còn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề  mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng ERP cho doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. 

Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP với những đặc thù, ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất được tổng hợp lại từ người sử dụng về ưu nhược điểm của 3 loại giải pháp ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Giải pháp ERP nước ngoài

Những cái tên ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như ERP SAP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics, Sage ERP.

Ưu điểm

Điểm chung của các giải pháp kiểu này là có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao cộng với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Nhược điểm

Giá của ERP ngoại rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại là không hề nhỏ.Thực tế ghi nhận rằng, chi phí để triển khai dự án ERP ngoại với doanh nghiệp cỡ vừa ở Việt nam vào khoảng vài trăm ngàn USD. Dự án thấp nhất cũng phải có giá trị khoảng vài chục ngàn USD

Mặc dù có chi phí đắt đỏ, song đôi khi, ERP ngoại lại không đáp ứng được các nghiệp vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong module kế toán. Các quy định, nguyên tắc hay chuẩn mực kế toán của Việt Nam phải được cập nhật và điều chỉnh phù hợp quy định của nhà nước Việt Nam và giải pháp ERP nước ngoài chưa giải quyết được triệt để vấn đề này, chưa hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng dựa trên những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng để thích ứng nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp yêu cầu thiết kế.

Ưu điểm

Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này đáp ứng được hầu hết những gì doanh nghiệp cần và thích ứng với quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng (bộ máy tổ chức, cách quản lý khác nhau), nên việc sử dụng ERP viết theo yêu cầu sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Ngoài việc được khảo sát, tư vấn các nhu cầu thực tế, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình triển khai, sử dụng và nâng cấp phần mềm khi sử dụng giải pháp ERP viết theo yêu cầu.

Nhược điểm

Do phải khảo sát nhu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp, nên giải pháp ERP viết theo yêu cầu thường tốn khá nhiều thời gian triển khai. Thông thường, phải mất tối thiểu 6 tháng cho đến 1 năm để có thể hoàn thiện giải pháp này.

Bên cạnh đó, chi phí cũng là một vấn đề vì để thực thi giải pháp này, bạn cần chi một khoản ngân sách không hề nhỏ cho các chi phí: tư vấn, khảo sát, nâng cấp, bảo trì,…

Giải pháp ERP đóng gói

ERP đóng gói là một loại giải pháp được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nghiệp phần mềm sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể. Giải pháp ERP đóng gói với những chức năng cố định ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm

ERP đóng gói  thường có chi phí tốt dễ sử dụng ngay cả với những người không am hiểu kỹ thuật. Thời gian triển khai cũng khá nhanh gọn, không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, giải pháp ERP đóng gói thường xuyên cập nhật dựa vào phân tích những yêu cầu mới của khách hàng.

Một trong những giải pháp ERP đóng gói nổi bật đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ –  LigoERP. Một số lợi thế của của LigoERP: hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành; thời gian triển khai chỉ còn 30% do với mô hình ERP cũ. Hệ thống chạy trên nền tảng web app, mobile app nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị. Ngoài ra còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác qua API hoặc nâng cấp tính năng mới.

Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo user sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các Doanh nghiệp SME. Ngoài ra, với các Doanh nghiệp lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

Nhược điểm

Với những doanh nghiệp có quy trình hoạt động mang tính đặc thù cao thì giải pháp erp đóng gói có thể chưa thích ứng và phát huy hết vai trò, chức năng của mình.

Mỗi giải pháp ERP đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Trước khi lựa chọn triển khai, doanh nghiệp cần cân nhắc tính phù hợp, khả năng đáp ứng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp mình. 

Các Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, hiệu quả tránh thai tới 98% nếu người sử dụng dùng đúng cách. Bao cao su cũng là một trong những cách phổ biến ngăn chặn được hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS. Việc sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại vừa an toàn đối với cả nam và nữ. Hiện tại đã có loại bao cao su dành cho nam và nữ.

Với công nghệ hiện nay, bao cao su không còn đơn thuần là biện pháp bảo vệ mà còn có nhiều tính năng giúp gia tăng khoái cảm cho người sử dụng như bao cao su có gai, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ…Tuy nhiên, bao cao su chỉ có thể được sử dụng một lần duy nhất. Có nhiều trường hợp dị ứng với cao su. Có thể sẽ xuất hiện phát ban hoặc một số loại kích thích quanh bộ phận sinh dục. Nếu bạn chọn kích cỡ sai, khả năng bao có thể tuột ra trong khi giao hợp. Một số nam giới không thể duy trì sự cương cứng sau khi họ mang bao cao su.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại, loại số 1 là sự kết hợp của 2 loại hormone: Progestin và estrogen nhân tạo (viên kết hợp) loại số 2 chỉ có chứa progestin. Ưu điểm của cách tránh thai này là có khả năng tránh thai hơn 80-95%; giúp giảm đau và giảm lượng máu khi đến kỳ kinh nguyệt; hạn chế nguy cơ thiếu máu khi kinh nguyệt; hình thành chu kỳ kinh đều đặn; giảm mụn trứng cá, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Thuốc có thể phòng tránh được: bệnh u lành tính của vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng, bệnh viêm tiểu khung; giúp chủ động tránh thai khi muốn và có khả năng có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc; phù hợp với đối tượng mới sử dụng biện pháp tránh thai lần đầu hoặc chưa muốn có con hoặc giãn khoảng cách sinh và đặc biệt là ít tác dụng phụ.

Dùng thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai giúp chủ động tránh thai khi muốn và có khả năng có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có những nhược điểm như: Phải dùng hàng ngày vào 1 giờ nhất định để đạt hiệu quả. Một số người có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu uống thuốc. Tăng cân hoặc giảm cân và không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Viên tránh thai khẩn cấp có ưu điểm là chứa progestine liều cao, có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai.

Nếu dùng loại 36 giờ thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu dùng loại thuốc 72 giờ. Thuốc có hiệu quả cao sau khi giao hợp mà không sử dụng 1 biện pháp tránh thai nào hoặc thất bại khi sử dụng các biện pháp khác.

Nhược điểm của thuốc là không được sử dụng như 1 biện pháp tránh thai thường xuyên, dùng nhiều sẽ càng giảm hiệu quả, vì thế loại thuốc này chỉ được uống không quá 2 viên 1 tháng.

Phải uống càng gần thời điểm quan hệ thì mới hiệu quả càng cao. Thường gây tác dụng phụ mạnh như buồn nôn, đau đầu, đau dạ dày, chóng mặt, đau ngực, rong huyết, kinh nguyệt bất thường, cương ngực, nhưng thực chất không có hại vì nó ra khỏi cơ thể rất nhanh. Cũng như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp không ngăn được bệnh lây truyền qua tình dục và HIV/AIDS.

Đây là loại chế phẩm hoá học đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Ưu điểm của loại thuốc này là dễ sử dụng, an toàn, hiệu quả tránh thai cao, tăng tính nhờn cho âm đạo, có thể áp dụng hay ngừng sử dụng bất kỳ lúc nào, không gây nguy hại hay gây ung thư cho người sử dụng; không ảnh hưởng sữa mẹ. Hỗ trợ thêm cho các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, màng ngăn âm đạo.

Tuy nhiên, thuốc có thể gây kích thích và dị ứng cho cả nữ giới lẫn bạn tình, nhất là khi dùng nhiều lần trong ngày. Có thể làm nhiễm khuẩn đường tiểu và phá vỡ môi trường pH bên trong âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, gây nhiễm khuẩn đường tiểu cho cả nam và nữ giới. Không thể phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiệu quả tránh thai phụ thuộc vào cách sử dụng có đúng theo hướng dẫn hay không.

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tốt và phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Từ trước đến nay, phụ nữ đã lựa chọn phương pháp này.

Mặc dù vậy, biện pháp này có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục, xuyên tử cung, từ đó kéo theo các biến chứng khác, khó tháo. Vì vậy, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, chị em cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và thực hiện đặt vòng.

Sử dụng que tránh thai là phương pháp mới nhưng rất hiệu quả

Đây là cách tránh thai rất hiệu quả nhưng còn khá mới ở nước ta. Implanon là loại que cấy hiện đang lưu hành tại Việt Nam. Implanon chứa etonogestrel, có ưu điểm là chỉ có một que cấy duy nhất, tác dụng ngừa thai kéo dài trong 3 năm. Còn các loại khác thì có thể có tác dụng đến 5- 7 năm. Hiệu quả ngừa thai của Implanon là 99.95%. Sau khi ngừng sử dụng, chị em vẫn sẽ nhanh chóng hồi phục khả năng mang thai trở lại.

Nhược điểm của phương pháp này là trong vài tháng đầu có thể kinh sẽ ít hơn, ngắn hơn hay bị rong kinh trên 8 ngày, rong huyết hoặc là không có kinh. Các triệu chứng khác ít gặp hơn như là đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn.

Trước khi quan hệ tình dục, màng ngăn âm đạo được đưa sâu vào âm đạo nên một phần của vành vừa khít phía sau xương mu. Màng ngăn âm đạo ngăn ngừa mang thai hiệu quả chỉ khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng. Ưu điểm là kiểm soát được mong muốn mang thai như khi sử dụng bao cao su nam. Có thể được sử dụng đối với cả phụ nữ sau sinh 6 tuần mà không gây tác dụng hoặc phản ứng phụ.

Nhược điểm của màng ngăn âm đạo là không có tác dụng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu không sử dụng đúng cách dễ gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ tình dục quá mạnh hoặc thô bạo có thể khiến màng ngăn bị bật ra khỏi tử cung. Cần phải sử dụng thêm chất diệt tinh trùng. Thời gian lưu giữ màng ngăn trong âm đạo là khá lâu khoảng 6 giờ đồng hồ.

Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Ưu điểm là tiện dụng, hiệu quả cao, không bị quên như khi uống thuốc. Các chị em có thể dán vào bất kỳ vị trí kín đáo trên cơ thể (lưu ý không dán lên ngực). Một số tác dụng phụ của miếng dán như: có thể làm căng ngực, nhức đầu, buồn nôn…Những người bị bệnh tim mạch không sử dụng được miếng dán.

Thắt ống dẫn tinh là dùng thủ thuật can thiệp ngoại khoa, dùng nhiệt đốt điện laze để bít 2 đầu ống dẫn tinh. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thắt ống tinh không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, ngay khi có nhu cầu sinh con tiếp có thể đi nối ống dẫn tinh và khởi động lại hoạt động bình thường của quá trình sinh tinh, phóng tinh. Thắt ống dẫn tinh chỉ cần thực hiện một lần và mang lại hiệu quả về lâu dài.

Nhược điểm của phương pháp là lâu phát huy tác dụng: thông thường số lượng tinh dịch sẽ giảm dần trong 2 tháng, trong suốt thời gian này nam giới cần tránh quan hệ tình dục hoặc cần sử dụng bao cao su để chắc chắn ngăn tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Đây không phải là phương pháp phòng tránh mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Triệt sản là cách tránh thai an toàn, đơn giản, thuận tiện và có tác dụng vĩnh viễn. Nó cho phép người phụ nữ thoải mái quan hệ mà không cần lo lắng về việc mang thai. Triệt sản sẽ không gây ra triệu chứng của mãn kinh hoặc khiến mãn kinh xảy ra sớm hơn và hầu hết những phụ nữ đã triệt sản vẫn có kinh bình thường. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này khi muốn có con trong tương lai khó hơn.

Ngoài các biện pháp tránh thai trên, hiện nay còn có cách tránh thai an toàn, không phải dùng đến thuốc mà nhiều cặp vợ chồng đã và đang áp dụng như: tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt, xuất tinh ngoài âm đạo, cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh, sử dụng những thực phẩm giúp tránh thai an toàn, tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa,..Tuy nhiên, các biện pháp này đều có những hạn chế và không có biện pháp nào đảm bảo về tác dụng ngừa thai một cách tuyệt đối.

Với nhu cầu, thể chất và điều kiện kinh tế, mỗi người hãy chọn cho mình cách tránh thai phù hợp, an toàn và hiệu quả để tránh mang thai ngoài ý muốn.

(Nguồn: Ngọc Phượng)

10 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nhiều bạn gái thường nghĩ rằng, để tránh thai họ chỉ có thể dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều cách tránh thai an toàn khác có thể hỗ trợ giúp bạn phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khác như đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai hay tính theo chu kỳ kinh nguyệt…

Tham khảo ngay 10 biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Bởi vậy, nếu muốn phòng tránh thai, các bạn hãy luôn chuẩn bị bao cao su trong túi, ví. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy kiểm tra chất lượng của bao cao su, thời hạn sử dụng, có bị rách hay thủng không? Nếu có, hãy đổi sang bao mới. Bên cạnh đó, trong quá trình quan hệ, nếu bao cao su bị tuột ra, bạn nên kéo lên nhẹ nhàng hoặc thay bao cao su khác để đảm bảo phòng tránh thai hiệu quả.

Với chị em phụ nữ trong tuổi sinh sản, quan hệ tình dục. Sử dụng thuốc tránh thai hiện là cách tránh thai thông dụng nhất. Đây là các loại thuốc được sản xuất với mục đích ngừa thai bằng cách: ức chế sự rụng trứng, ngăn tinh trùng đến gặp trứng hay làm thay đổi hình thái nội mạc tử cung…

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai được dùng phổ biến nhất gồm: thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tùy vào nhu cầu, hoàn cảnh của bản thân mà bạn có thể sử dụng loại thuốc tránh thai phù hợp. Tuy nhiên các chị em cần lưu ý không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai. Đặc biệt là với thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn không nên dùng quá 3 lần/tháng. Với thuốc tránh thai hàng ngày, bạn nên dùng thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng. Hoặc tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ, dược sĩ.

Với những nữ giới không sử dụng được thuốc tránh thai dạng uống thì có thể lựa chọn cách tiêm thuốc tránh thai để phòng ngừa mang thai khi quan hệ.

Đây là dạng thuốc có chứa các các hormone progesterone được tiêm trực tiếp vào cơ thể nữ giới nên có công dụng nhanh hơn thuốc uống tránh thai. Đặc biệt, không chỉ cho hiệu quả tránh thai cao, lên đến 99,6% mà biện pháp này còn cho hiệu quả tránh thai lâu dài, trong 3 tháng.

Khi muốn có thai các bạn chỉ cần dừng tiêm và quan hệ như bình thường là có thể thụ thai.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sau khi đã sinh nở và không còn nguyện vọng sinh con thêm. Cách tránh thai này sử dụng một dụng cụ nhỏ, làm bằng chất dẻo và đồng để đặt vào tử cung người phụ nữ. Nó sẽ giúp ngăn cản quá trình thụ tinh giữa tinh trùng và trứng. Từ đó cho hiệu quả tránh thai tích cực.

Đặc biệt, đặt vòng tránh thai được xem là biện pháp tránh thai cho hiệu quả lâu dài nhất, lên tới 5 – 10 năm. Khi muốn mang thai trở lại, bạn chỉ cần tháo vòng ra là có thể hồi phục lại như bình thường.

Tuy nhiên, việc đặt vòng tránh thai chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Khi vòng tránh thai được đặt vào tử cung, nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như rong kinh, ra máu, đau bụng… Tốt nhất, các bạn nên tham khảo sự tư vấn cụ thể của bác sĩ để được đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả.

Trong những năm gần đây, cấy que ngừa thai là biện pháp tránh thai được nhiều nữ giới tìm hiểu và lựa chọn áp dụng. Đây là cách dùng một que nhỏ có chứa hormone progesterone để cấy vào dưới da. Thường là ở phần tay không thuận với số lượng từ 1-6 que tùy loại.

Phương pháp tránh thai này có tác dụng ngừa thai lên tới 3 năm với ưu điểm là có thể lấy ra bất cứ lúc nào khi người phụ nữ có mong muốn sinh con.

Tuy nhiên, khi dùng que cấy ngừa thai, bạn cũng có thể gặp phải một số tác dụng phụ như rong kinh, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… trong vài tháng đầu. Các chị em cần cẩn trọng khi áp dụng biện pháp này. Tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn.

Như chúng ta đã biết, mỗi nữ giới khi vào tuổi sinh sản đều có chu kỳ kinh nhất định. Dù vòng kinh của mỗi người là khác nhau nhưng các bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh của mình để có thể tránh thai an toàn. Đây hiện đang là biện pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em áp dụng.

Theo đó trong một chu kỳ kinh của người phụ nữ thường chia thành 2 thời kỳ: thời kỳ không an toàn và thời kỳ an toàn.

Thời kỳ không an toàn được hiểu là những ngày trong giai đoạn trứng rụng. Thường xảy ra vào khoảng ngày giữa của chu kỳ kinh. Các chị em nên tránh quan hệ vào khoảng 5 ngày và sau 5 ngày khi trứng rụng vì đây là thời điểm nhạy cảm. Nếu tinh trùng di chuyển vào gặp được trứng rụng thì khả năng mang thai sẽ xảy ra.

Thời kỳ an toàn chính là khoảng thời gian trước và sau khi kinh nguyệt xảy ra (dao động trong khoảng 5 – 7 ngày tùy vòng kinh của từng người). Trong giai đoạn này, khả năng thụ thai thấp vì trứng đã rụng, bị phân hủy hoặc chưa rụng nên nếu tinh trùng có vào được bên trong cũng không xảy ra sự thụ tinh.

Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp tránh thai an toàn này là chỉ phù hợp với những người có vòng kinh đều đặn. Và nó cũng không chính xác một cách tuyệt đối. Do đó, các bạn nên kết hợp thêm với việc dùng bao cao su để giúp phòng tránh thai tốt nhất.

Xuất tinh ra ngoài( quá đà dễ dính)

Khi quan hệ tình dục đạt “ngưỡng”, nam giới thường xuất tinh. Đây là hiện tượng phóng tinh dịch có chứa tinh trùng từ niệu đạo nam vào bên trong âm đạo nữ. Nhờ đó, tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển vào sâu bên trong vòi trứng. Nếu gặp trứng thì có thể xảy ra sự thụ tinh.

Hiểu về cơ chế này, nhiều cặp đôi khi quan hệ đã lựa chọn cách xuất tinh ngoài để phòng tránh mang thai. Điều này có nghĩa là khi giao hợp, nam giới khi đạt được “cực khoái”, chuẩn bị phóng tinh sẽ rút dương vật ra ngoài rồi mới xuất tinh. Do đó, tinh trùng không vào được bên trong âm đạo nên việc thụ tinh khó xảy ra.

Tuy nhiên, so với các phương pháp tránh thai khác, cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài thường có hiện quả thấp hơn. Nguy cơ mang thai vẫn có thể xảy ra bởi trong quá trình quan hệ, một lượng tinh dịch có chứa tinh trùng vẫn có thể bị rò rỉ vào âm đạo.

Đối với những nữ giới vừa sinh con, có một cách tránh thai vô cùng đơn giản và tiện lợi đó chính là cho con bú. Nguyên nhân là vì khi cho con bú, nồng độ prolactin trong cơ thể bạnsẽ tăng lên. Nó giúp ngăn chặn hoạt động của hormone gây rụng trứng và trì hoãn kinh nguyệt nên ngăn chặn việc mang thai.

Đặc biệt, nếu mẹ thường xuyên cho trẻ bú thì hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo các điều kiện như: trẻ hơn 6 tháng tuổi, kì kinh nguyệt chưa trở lại, trẻ bú thường xuyên, ít nhất 6 lần/ngày, khoảng cách giữa các lần bú không quá 4 tiếng ban ngày và 6 tiếng ban đêm.

Khi trẻ ngừng bú, phương pháp này sẽ giảm tác dụng. Nếu các bạn dùng máy vắt sữa càng nhiều, hormone kích thích sản xuất sữa càng giảm từ đó kéo theo sự giảm hiệu quả trong việc ngăn chặn hoạt động của hormone gây nên sự rụng trứng.

Một cách tránh thai khác mà nhiều chị em cũng chưa biết đến nhiều đó chính là sử dụng màng chắn âm đạo hay mũ chụp tử cung. Đây là một dụng cụ tránh thai hình nón vòm hướng vào và khít với cổ tử cung. Nó giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào bên trong tử cung nên có tác dụng phòng tránh thai.

Theo thống kê, tỉ lệ thất bại của các phương pháp này chỉ trong khoảng từ 2 – 20%. Tùy thuộc vào sự vận động của người phụ nữ và cách đặt màng ngăn âm đạo hay mũ chụp cổ tử cung. Tuy nhiên, hiệu quả ngừa thai của các phương pháp này se xcao hơn nếu bạn sử dụng cùng với chất diệt tinh trùng. Bạn có thể tham khảo sự tư vấn của bác sĩ về cách tránh thai an toàn này.

Với những cặp vợ chồng hay cá nhân không có mong muốn sinh con vì bất cứ nguyên do nào thì có thể áp dụng cách tránh thai triệt để nhất đó chính là triệt sản ở nữ giới và thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

Triệt sản ở nữ giới là hình thức cắt và thắt ống dẫn tinh, do đó trứng sẽ bị ngăn chặn, không có cơ hội gặp trứng, không đi được đến tử cung. Do đó khả năng mang thai không xảy ra.

Còn đối với phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Đây là thủ thuật ngoại khoa để cắt, buộc ống dẫn tinh lại. Ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo để ra bên ngoài. Do đó cho hiệu quả tránh thai cao.

Hiện nay, triệt sản và thắt ống dẫn tinh là các phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Các bạn nếu muốn áp dụng những cách trành thai này cần tới các cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Các Phương Pháp Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp  sao lưu dữ liệu được chia sẻ trên các trang mạng. Tuy nhiên, khi có quá nhiều cách để bạn làm điều này thì với người dùng sẽ cảm thấy bối rồi không biết nên chọn cách nào. Thế nên iRecovery sẽ đưa ra các phương pháp sao lưu dữ liệu phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SAO LƯU DỮ LIỆU PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

 

Hiện nay có 3 phương pháp dự phòng sao lưu dữ liệu chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn phương pháp hữu ích và tiện lợi nhất để sao lưu.

Thiết bị lưu trữ ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là sự lựa chọn của rất nhiều người và quá trình thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần có một cáp kết nối phù hợp là bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị.

Ưu điểm:

Dung lượng lớn

Dễ dàng mang theo 

Dễ sử dụng

Giá cả hợp lý

Nhược điểm:

Vì là thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng khi va chạm

Tuổi thọ nhất định 

Không có khả năng chống chịu với thời tiết

Dễ bị đánh cắp

Sao lưu trên internet

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn và sẵn có. Phương pháp này rất tiện lợi vì dữ liệu luôn có sẵn để có thể truy cập dữ liệu dễ dàng.

Tuy nhiên bạn cần nên tìm những công ty uy tín để họ có thể chịu được trách nhiệm nếu lỡ may dữ liệu mất mát hay bị trộm cắp và bạn sẽ phải trả một khoảng phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì cho việc lưu trữ theo phương pháp này.

Lưu trữ đám mây

Đây là giải pháp sao lưu dữ liệu hầu như mọi người đều muốn sử dụng để giữ cho dữ liệu an toàn. Hiện nay có các công ty lưu trữ đám mây đình đám như Icloud, Dropbox và Googledriver. Người dùng được sử dụng miễn phí giới hạn dung lượng. Nếu muốn sử dụng không gian lưu trữ lớn bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.

Cách thức lưu trữ này thực hiện khá dễ dàng, vừa dễ truy cập dữ liệu, vừa dễ khôi phục dữ liệu. Nhưng nhược điểm chính là người dùng phải trả phí để mua không gian lưu trữ dữ liệu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!