Đề Xuất 10/2022 ❤️ Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive ❣️ Top Like

Xem 17,424

Cập nhật nội dung chi tiết về Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,424 lượt xem.

Cách Sử Dụng Excel 2022

Share Full File Excel Các Mẫu Báo Cáo Doanh Số Công Ty

Cách Tạo Form Nhập Dữ Liệu Tự Động Trong Excel 12/2020

Hướng Dẫn Định Dạng Form Trong Access 2022

Tạo Form Nhập Liệu Trong Excel, Cách Tạo Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Trong Excel

Khi làm việc nhóm, chúng ra rất hay gặp trường hợp phải chia sẻ file cho nhau để cùng xem và chỉnh sửa. Cách truyền thống mọi người thường làm là gửi cho nhau file cần chia sẻ qua gmail hoặc các ứng dụng trò chuyện như Messenger, Zalo. Tuy nhiên, việc này dẫn tới khó khăn trong việc tiếp cận file khi mọi người phải đợi thời gian gửi file và khiến thời gian chỉnh sửa trở nên dài hơn. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ file excel cho nhiều người khác trên Google Drive.

Bước 2: Chia sẻ file trong Google Drive (2 cách)

Cách 1: Chia sẻ link Google Drive cho người cần chia sẻ

Trong cửa sổ vừa hiện lên, chọn Get shareable link Bạn chia sẻ quyền chỉnh sửa file cho người được chia sẻ trong ô Link sharing on bằng cách chọn Anyone with the link can edit Gửi link chia sẻ file cho người cần nhận bằng cách nhấn vào . Link file chia sẻ đã được copy, bạn gửi link đó cho bất kỳ người nào cần nhận.

Cách 2: chia sẻ quyền chỉnh sửa cho những người cố định.

Trong cửa sổ Cài đặt chia sẻ, bạn chú ý phần People có một ô thông tin để bạn điền email của những người có quyền chỉnh sửa vào và chọn tắt chế độ share file excel bằng link Sau khi nhập xong hết email của những người có quyền chỉnh sửa, bạn lựa chọn biểu tượng cây bút ở kế bên để cho phép những người bạn vừa nhập email vào có quyền truy cập và chỉnh sửa.

Khi đó, một email từ Google Drive sẽ gửi tới những người bạn vừa nhập email vào để thông báo rằng bạn vừa chia sẻ một file excel cho họ và họ có quyền chỉnh sửa.

Vậy là bạn đã biết cách chia sẻ file excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa rồi. Cuối cùng là một vài lưu ý nhỏ nữa để bạn có thể tận dụng tối đa chức năng này:

Giả sử nhóm làm việc của bạn có 7 người nhưng bản chỉ muốn 3 người có quyền chỉnh sửa file, bạn có thể nhập vào phần email của 3 người có quyền edit file, và chia sẻ quyền được nhìn thấy file cho 4 người còn lại bằng cách bật link chia sẻ lên và chọn Anyone with the link can view. Như vậy, 4 người còn lại có thể nhìn thấy file nhưng không thể chỉnh sửa file của bạn.

Nút chia sẻ này có thể được áp dụng không chỉ với file Excel trên Google Drive mà còn có thể làm tương tự như vậy với các file khác như file Document (giống như file Word), file Presentation (giống như file PowerPoint), file Form (là một chức năng tạo form online của Google giống như Microsoft Form), hoặc file Drawing (một chức năng vẽ như phần mềm Paint cài sẵn trong hệ điều hành Window của bạn và có khả năng lưu lại, tải xuống như một file hình với đuôi .jpg hay .png)

Cách Sử Dụng Chức Năng Freeze Của Excel

Cách Sử Dụng Hàm Hyperlink Để Tạo Nhiều Liên Kết Khác Nhau

Cách Tạo Siêu Liên Kết Hyperlink Trong Excel Cực Kỳ Hữu Dụng

Cách Tìm, Lọc Và Xoá Dữ Liệu Trùng Lặp Trong Excel Cực Nhanh Với Conditional Formatting Và Remove Duplicates

Ẩn, Hiện Thanh Công Cụ Ribbon Trong Word, Excel 2022, 2013, 2010, 2007

Bạn đang đọc nội dung bài viết Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1982 / Xu hướng 2082 / Tổng 2182 thumb
🌟 Home
🌟 Top