Đề Xuất 2/2023 # Sáu Nhóm Giải Pháp Bảo Đảm An Toàn Cho Người Bệnh # Top 7 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Sáu Nhóm Giải Pháp Bảo Đảm An Toàn Cho Người Bệnh # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sáu Nhóm Giải Pháp Bảo Đảm An Toàn Cho Người Bệnh mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáu nhóm giải pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh

Các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh rủi ro cho người bệnh, như: Y lệnh không rõ ràng, môi trường nhiễm khuẩn… Vì vậy, việc bảo đảm hoạt động KCB an toàn là rất quan trọng. Bộ Y tế đã đưa ra sáu nhóm giải pháp nhằm giảm đến mức thấp nhất các sai sót và ngăn chặn kịp thời các sự cố y khoa xảy ra, bảo đảm an toàn người bệnh (ATNB).  

Các bác sĩ trẻ tình nguyện thăm khám cho người dân tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ảnh: HOÀNG VIỆT

Hiện nay, tất cả người bệnh khi đến bệnh viện hay các cơ sở y tế để KCB đều “trăm sự” nhờ vào các y sĩ, bác sĩ và mong muốn được chăm sóc, điều trị an toàn, được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất. Các thầy thuốc cũng luôn đặt ATNB lên hàng đầu, không để xảy ra các tổn thương bất ngờ ngoài những diễn tiến bệnh lý. Bởi vì, bất cứ công đoạn nào của quy trình KCB cũng chứa đựng các nguy cơ ảnh hưởng người bệnh. Khi xảy ra sự cố, cả người bệnh và thầy thuốc đều là nạn nhân; nhất là người bệnh, có thể chịu những hậu quả khó lường. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật được xây dựng, hướng dẫn và nhiều quy định được ban hành về ATNB cho các bệnh viện thực hiện, như: Tăng cường hệ thống chính sách, văn bản pháp quy về ATNB; thiết lập chương trình và xây dựng các quy định cụ thể bảo đảm ATNB và nhân viên y tế; thiết lập hệ thống thu thập, báo cáo, phòng ngừa sự cố y khoa…

PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý KCB cho biết, bảo đảm ATNB và an toàn phẫu thuật là mục tiêu “sống còn” của hệ thống y tế Việt Nam khi lấy người bệnh làm trung tâm. Ngành y tế đã triển khai các thông tư và hướng dẫn bảo đảm ATNB khi đến các cơ sở y tế và bảo đảm an toàn khi tham gia phẫu thuật. Các quy định đòi hỏi cán bộ y tế không những phải bảo đảm ATNB mà còn cần đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh. Theo đó, sáu nhóm giải pháp bảo đảm ATNB được nhiều cơ sở y tế ưu tiên áp dụng nhằm giảm đến mức thấp nhất các sai sót và ngăn chặn kịp thời sự cố y khoa từ khâu thiết lập hệ thống đến các quy trình quản lý. Tuy nhiên, để làm được điều đó, cần xác định bàn giao người bệnh chính xác từ tên, tuổi, giới tính cụ thể và ưu tiên cho người bệnh tự xác định tên mình. Tuyệt đối không dựa vào số phòng, số giường để xác định người bệnh. Ngoài ra, cần tăng cường giao tiếp hiệu quả cải thiện thông tin giữa nhân viên y tế và người bệnh. Riêng những nơi cấp cứu không tránh khỏi y lệnh miệng, người cho y lệnh phải rõ ràng, dứt khoát. Khâu dùng thuốc đặc biệt chú ý hướng dẫn người bệnh cần chi tiết, đầy đủ, nhất là trong tình trạng kinh doanh thuốc tràn lan hiện nay. Dùng thuốc phải đúng bệnh, tác dụng, mức độ an toàn cao, tác dụng phụ thấp, giá rẻ và phù hợp cơ địa người bệnh. Khi giao thuốc cho người bệnh phải kiểm tra, đối chiếu rõ ràng, tốt nhất nên để người bệnh dùng thuốc trước sự có mặt của nhân viên y tế. Ngoài ra, các cơ sở y tế ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực KCB cũng làm giảm sai sót.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới: Sự cố y khoa do chăm sóc không an toàn là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong và tổn thương hàng đầu thế giới; có tới 14,3% chi phí tại bệnh viện là để khắc phục hậu quả của những sự cố y khoa. Đáng chú ý, mỗi năm có hơn một triệu người bệnh tử vong do tai biến phẫu thuật. Vì vậy, cần tránh nhầm lẫn trong phẫu thuật, phẫu thuật phải đúng vị trí, phương pháp, theo đúng quy trình. Áp dụng các biện pháp tránh nhầm tên người bệnh, đánh dấu vị trí phẫu thuật, tránh phẫu thuật sai vị trí; kiểm tra lần cuối cùng người bệnh và vị trí phẫu thuật trước khi rạch da. Sử dụng bảng kiểm trong quá trình phẫu thuật. Mặt khác, bệnh viện và các cơ sở KCB là môi trường dễ bị nhiễm khuẫn, gây ảnh hưởng tới người bệnh nhập viện, do đó cần phải giảm tình trạng nhiễm trùng bệnh viện.

Vì vậy, áp dụng sáu nhóm giải pháp nêu trên sẽ giúp người bệnh không chỉ an toàn trong quá trình chăm sóc, điều trị mà còn giúp các cơ sở y tế nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm bớt rủi ro và nguy hại, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Theo nhandan.com.vn

Hà Nội Tăng Cường Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Cho Người Bệnh

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thiết lập chương trình và xây dựng quy định cụ thể đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Nội dung chủ yếu là xác định chính xác người bệnh, tránh nhầm lẫn khi cung cấp dịch vụ; an toàn phẫu thuật, thủ thuật; an toàn trong sử dụng thuốc; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; phòng ngừa rủi ro, sai sót do trao đổi, truyền đạt thông tin sai lệch giữa nhân viên y tế; phòng ngừa người bệnh bị ngã; an toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế.

Đồng thời, thực hiện đúng các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, các quy chế chuyên môn như quy chế thường trực; quy chế cấp cứu; quy chế hồ sơ bệnh án; chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; tăng cường quản lý bệnh nhân nội trú, đặc biệt là ngoài giờ hành chính, trong các ngày nghỉ lễ, tết; củng cố, thiết lập hệ thống báo cáo sự cố y khoa bắt buộc và báo cáo tự nguyện. Sở Y tế lưu ý các đơn vị khuyến khích báo cáo những sự cố y khoa tự nguyện; tăng cường tự kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác an toàn người bệnh tại đơn vị.

Trên địa bàn Hà Nội, thời gian gần đây có tình trạng xảy ra mâu thuẫn giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cơ sở khám chữa bệnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, trong thời gian qua, các đơn vị y tế Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tuy vậy, vẫn còn một số mâu thuẫn xảy ra giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cơ sở khám chữa bệnh. Vì vậy, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực thực hiện các nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Các cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô thực hiện hiệu quả 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội là Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; tiến hành rà soát, khắc phục ngay những tồn tại.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn để duy trì, đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế 24/24 giờ, nhất là tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu-hồi sức và các điểm tập trung đông người… để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật. Các cơ sở điều trị củng cố, duy trì các phương án đảm bảo an ninh trật tự để tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám và điều trị.

Thi Công Điện An Toàn Đảm Bảo An Toàn Cho Người Sử Dụng

Thi công điện an toàn

Kiểm tra và lắp đặt, thi công điện an toàn

Người thợ điện sẽ lập kế hoạch và thiết kế, lựa chọn và cài đặt, kiểm tra, báo cáo, duy trì, tìm lỗi và sửa chữa theo một tiêu chuẩn cao. Các thợ điện lắp đặt và thi công điện an toàn phù hợp với các tiêu chuẩn thông qua chẩn đoán các sự cố, lập trình và vận hành với hệ thống tự động hóa, độ chính xác cao. Thiết bị điện phải được vận hành và cài đặt đúng cách, các công trình điện phải được thực hiện phù hợp với từng địa điểm. Các nhân viên của Môi trường Nhật Ý được huấn luyện về thi công cơ bản, được cung cấp các công cụ và thiết bị cần thiết để thi công điện an toàn Khi làm việc lắp đặt thiết bị điện ở trên cao phải có biện pháp đề phòng dụng cụ rơi xuống đât, dụng cụ làm việc phải có túi đựng hoặc cài chắc chắn vào người. Không đứng dưới chân cột khi bên trên có người làm việc Dụng cụ. thang đứng, dàn giáo phục vụ thi công phải đặt đứng tư thế, hoặc có người giữ

Thiết bị điện phải được khôi phục các điều kiện an toàn và tất cả các biện pháp bảo vệ phải được thay thế khi công việc hoàn tất:

Dây điện được kiểm tra về vật liệu cách nhiệt bên ngoài trước khi sử dụng.

Không sử dụng một dây mở rộng để kết nối với công cụ điện năng thấp hơn;

Không chạy dây qua cửa sổ hoặc cửa ra vào, trừ khi chúng được bảo vệ khỏi thiệt hại và chỉ sử dụng tạm thời;

Không chạy dây trên trần nhà và bên trong hoặc thông qua các bức tường;

Những lưu ý để thi công điện an toàn

Thi công điện an toàn để tránh các mối nguy hiểm gây thương tích hoặc cháy. Thiết bị điện phải phù hợp cho việc cài đặt và sử dụng. Hệ thống điện phải được bảo vệ để tránh tiếp xúc với dây dẫn trực tiếp. Thiết bị điện phải được cung cấp quyền truy cập đầy đủ và không gian làm việc để cho phép vận hành và bảo trì các thiết bị an toàn. Địa điểm nguy hiểm là khu vực nguy hiểm dễ cháy, nổ có thể tồn tại do sự hiện diện của các chất khí dễ cháy hoặc hơi nước, chất lỏng dễ cháy, bụi dễ cháy, dễ bắt lửa. Thiết bị điện, các công cụ, và các hệ thống có thể trở thành một nguồn gây cháy nổ trong các khu vực này. Thành phần hệ thống điện và các công cụ điện phải được thiết kế và xây dựng để phù hợp cho việc lắp đặt và sử dụng ở vị trí nguy hiểm. Thiết bị điện phải được chỉ định là loại I, II, III hoặc cho các lĩnh vực sau:

Cấp I cho các khu vực dễ cháy: chất lỏng hoặc chất khí;

Cấp II cho các khu vực có bụi dễ cháy;

Cấp III cho các khu vực có các sợi dễ bắt lửa.

Giải Pháp Marketing Toàn Diện Đảm Bảo Thành Công Cho Doanh Nghiệp

Phương pháp Duct Tape Marketing được John Jantsch xây dựng trên nguyên lý kết hợp mọi hoạt động marketing cần có trong mỗi doanh nghiệp thành một hệ thống nhằm mục đích giúp họ và quy trình marketing.

Hệ thống Duct Tape Marketing được các chuyên gia marketing trên thế giới đánh giá là một giải pháp marketing toàn diện, thực tiễn và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi được các chuyên gia Duct Tape Marketing tư vấn xây dựng các hoạt động marketing theo mô hình hệ thống này, hàng ngàn doanh nghiệp khách hàng của chúng tôi trên thế giới đã đạt được các chỉ tiêu: tăng doanh số, giảm chi phí marketing, tăng tỷ lệ ROI marketing, và cuối cùng là tăng lợi nhuận.

Hệ thống Duct Tape Marketing bao gồm 7 phần và được xây dựng theo thứ tự các bước như sau:

Bước 1: CHIẾN LƯỢC MARKETING

Marketing luôn luôn bắt đầu từ việc xây dựng chiến lược bao gồm: Xác định khách hàng mục tiêu và sự khác biệt hoá (điểm khác biệt cốt lõi hay chính là LÝ DO khiến khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp).

Trong toàn bộ quy trình, chiến lược marketing giữ vai trò quan trọng nhất, chính nó sẽ định hướng cho toàn bộ các hoạt động marketing được triển khai tiếp theo.

Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều công ty đã bỏ qua chiến lược marketing để đi thẳng vào các chương trình cụ thể, hoặc có xây dựng chiến lược nhưng lạixác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu và sự khác biệt (điểm khác biệt cốt lõi) của sản phẩm.

Hậu qủa là các chương trình marketing đó không hấp dẫn được đối tượng khách hàng tiềm năng, khiến doanh nghiệp mất tiền mà không thu được kết quả.

Để giúp doanh nghiệp khắc phục vấn đề trên, Duct Tape Marketingsử dụng một bộ công cụ phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng để đưa ra định nghĩa đúng về và khách hàng mục tiêu sự khác biệt hoá ( điểm khác biệt cốt lõi) dựa trên những yếu tố sau:

Một khách hàng mục tiêu phải đạt được tiêu chuẩn tối thiểu là việc giao dịch với người đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Điểm khác biệt cốt lõi phải thoả mãn 3 yếu tố: duy nhất, mang lại lợi ích cho khách hàng, đối thủ cạnh tranh không có hoặc không thể bắt chước được.

Bước 2: HỆ THỐNG DẪN DẮT KHÁCH HÀNG

Quy trình marketing và bán hàng của phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đều mắc phải 2 sai lầm nghiêm trọng sau:

Dẫn dắt khách hàng tiềm năng thẳng từ trạng thái BIẾTsản phẩm đến MUAsản phẩm. Việcđó khiến cho việc bán hàng rất khó khăn.

Hãy nhớ lại mỗi khi mua hàng bạn sẽ làm thế nào để chọn được đúng loại hàng mình muốn. Chắc chắn điều bạn sẽ làm đầu tiên là khảo sát về các công ty bán mặt hàng đó, tham khảo ý kiến những người quen biết và sau đó lựa chọn mua hàng ở nơi mà bạn TIN TƯỞNG nhất dù có thể giá hơi đắt hơn một chút.

Vậy để cho khách hàng tiềm năng dễ dàng rút hầu bao trả tiền cho bạn, bạn cần phải dẫn dắt họ đi qua một hành trình logic hơn phù hợp với hành vi mua hàng của người tiêu dùng, đó là dẫn dắt họ đi từ BIẾT tới THÍCH và TIN TƯỞNG , rồi tạo ra một bước đệm đánh tan mọi nghi ngờ còn sót lại của khách hàng tiềm năng bằng cách tạo cho họ cơ hội THỬ trước khi quyết định MUA.

Hệ thống Đồng Hồ Cát, phần thứ 2 trong hệ thống Duct Tape Marketing, được John Janstch thiết kế để giải quyết những vấn đề trên. Bạn có thể tưởng tượng hệ thống Đồng Hồ Cát như là một hành trình gồm tất cả những điểm khách hàng và khách hàng tiềm năng tiếp xúc với doanh nghiệp

Các chuyên gia Duct Tape Marketing sẽ xây dựng những chương trình marketing phù hợp với những đặc thù vàquy mô của từng doanh nghiệp tương ứng với 7 giai đoạn trên.

Một khi đã bắt đầu tham gia vào điểm đầu tiên BIẾT của Đồng Hồ Cát, những khách hàng tiềm năng thực sự đánh giá cao điểm khác biệt cốt lõi của sản phẩm sẽ được những chương trình này dẫn dắt tiến dần qua các giai đoạn THÍCH, rồi TIN TƯỞNG doanh nghiệp.

Tới lúc này, để giúp cho khách hàng chắc chắn về quyết định mua hàng của mình, doanh nghiệp cần phải tạora những sản phẩm/dịch vụ giá rất thấp hay miễn phí để khách hàng tiềm năng có thể THỬ doanh nghiệp.

Giai đoan 3 -TIN TƯỞNG : Những nội dung hữu ích được xuất bản online và offline (marketing kit, ebook, báo cáo chuyên đề,..) nhằm giúp khách hàng có kiến thức để giải quyết vấn đề của họ, truyền thông xã hội, thuyết minh bán hàng.

Trong khi bước 1 – Chiến Lược giữ vai trò định hướng toàn bộ các hoạt động marketing thì bước 2 – hệ thống Đồng Hồ Cát giúp doanh nghiệp tối ưu hoá mọi trải nghiệm khách hàng tiềm năng và khách hàng giúp dễ dàng dẫn dắt họ tiến tới những giai đoạn gắn kết cao hơn trong chu trình vòng đời khách hàng

Các bước tiếp theo của hệ thống Duct Tape Marketing chỉ là thiết kế và thực hiện chương trình cho mỗi một hoạt động đã được xác định trong bộ khung sườn có sẵn của hệ thống Đồng Hồ Cát. Những chương trình này phải truyền tải được sự khác biệt hoá (điểm khác biệt cốt lõi) của sản phẩm nhằm thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu tới doanh nghiệp.

Có câu cửa miệng mà bất cứ doanh nghiệp hay chuyên gia marketing nào ở phương Tây cũng đều đồng ý khi nói về online marketing, đó là ” Nội dung là Vua “.

Để có thể mang lại hiệu quả, Marketing online cần phải được sự hỗ trợ của cả hai 2 phần:

Viết những nội dung hữu ích để thu hút được khách hàng mục tiêu.

Điều đáng buồn là hầu hết các chủ doanh nghiệp và marketers Việt Nam hiện nay chỉ hiểu online marketing đồng nghĩa với phần kỹ thuật. Ai cũng hăm hở làm trang web và Fanpage nhưng lại không để ý đến nội dung của các kênh đó. Tưởng tượng xem bạn bắt đầu bước vào một hiệu sách và đập vào mắt bạn là một quyển sách tiêu đề rất hay, trình bày rất đẹp được đặt ở một chỗ nổi bật. Bạn sẽ háo hức cầm cuốn sách lên xem. Nhưng nếu bạn khám phá ra cuốn sách có nội dung nghèo nàn, liệu bạn có mua nó hay không?

Với hành vi phổ biến hiện nay là mọi người đều tìm đến các công cụ tìm kiếm như Google để trả lời cho bất cứ câu hỏi nào của họ, các doanh nghiệp cần phải tập trung vào xây dựng một chiến lược nội dung đa dạng và phong phú cung cấp thông tin giúp khách hàng lý tưởng giải quyết vấn đề cho họ TRƯỚC khi bắt đầu xây dựng trang web hay bất cứ kênh online nào khác. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp sẽ dần tạo dựng sự gắn kết ngày càng tăng với họ. Cuối cùng khi khách hàng tiềm năng thực sự tin tưởng doanh nghiệp, họ sẽ trở thành khách hàng và thậm chí có thể là khách hàng trung thành.

Để giúp các doanh nghiệp chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh trực tuyến, các chuyên gia tư vấn Duct Tape Marketing sẽ xây dựng một chương trình nội dung bao gồm hai loại sau:

Loại nội dung xây dựng lòng tin của khách hàng: các bài viết blog, post trên Facebook, chứng thực của khách hàng về hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Loại nội dung giáo dục khách hàng về những vấn đề khách hàng tiềm năng gặp phải và làm thế nào sản phẩm giải quyết được vấn đề đó: Ebooks, báo cáo chuyên ngành, FAQs và các câu chuyên thành công hay nghiên cứu tình huống.

Bước 4: HIỆN DIỆN TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN

Sự phát triển ngày càng mạnh của Internet đã làm thay đổi hoàn toàn hành vi mua sắm của mọi thành phần trong xã hội. Bước đầu tiên một người có nhu cầu mua hàng sẽ làm là gõ từ khoá về loại hàng hoá đó trên các công cụ tìm kiếm. Sau đó thu thập thông tin, so sánh sản phẩm, giá cả. Họ thậm chí còn tìm đến đọc những đánh giá của khách hàng khác trước khi quyết định mua hàng hay đến cửa hàng để xem sản phẩm.

Tuy nhiên tình trạng chung là các doanh nghiệp Việt Nam chỉ xây dựng các kênh marketing online đơn lẻ, rời rạckhông có nội dung hoặc nội dung nghèo nàn. Điều đó không giúp cho khách hàng thoả mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ khiến họ không muốn tương tác trên các kênh online đó. Vì vậy với cách làm marketing online hiện nay, các doanh nghiệp không thể đạt được những mục tiêu chung về ROI marketing. Thậm chí nếu làm không đúng còn có thể tốn rất nhiều ngân sách và tổn hại đến hình ảnh thương hiệu.

Một tư duy đúng về việc phối hợp thực hiện các hoạt động marketing online là xây dựng sự hiện diện trực tuyến toàn diện theo tinh thần trong đó doanh nghiệp cần coi hệ thống nội dung là trung tâm giáo dục khách hàng tiềm năng và khách hàng những kiến thức giúp giải quyết vấn đề của họ. Các kênh online cần được kết nối thành một hệ thống toàn diện, hỗ trợ nhau để xuất bản và phát tán những nội dung hữu ích trên nhằm cho khách hàng tiềm năng phương pháp Inbound Marketing tạo điều kiện dễ dàng nhất BIẾT đến những nội dung đó, từ đó THÍCH, rồi tiến tới TIN TƯỞNG doanh nghiệp.

Một sự hiện diện trực tuyến toàn diện bao gồm những phần sau:

Tiếp theo, các chuyên gia Duct Tape Marketing sẽ thông qua kỹ thuật SEO để giúp khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm thấy những nội dung doanh nghiệp đã đăng tải. Một khi họ thấy những thông tin có ích đến mức họ sẵn sàng đăng ký địa chỉ email để nhận những thông tin này định kỳ, đó mới là thời điểm Email marketing được sử dụng để nuôi dưỡng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, một hệ thống phân tíchĐÚNG các hoạt động marketing sẽ cần phải được xây dựng để đảm bảo doanh nghiệp loại bỏ những chương trình không mang lại hiệu quả và tiết kiệm ngân sách marketing.

Bước 5: HỆ THỐNG THU HÚT KHÁCH HÀNG MỚI

Hệ thống giới thiệukhách hàng mới từ những lời giới thiệu cũng không chỉ đơn giản là tạo ratrải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng để gia tăng sự truyền miệng mà còn là một chiến lược có chủ ý kết hợp với các đối tác khác có cùng chung khác hàng mục tiêu nhằm gia tăng những lời giới thiệu về doanh nghiệp.

Hệ thống nàybao gồm các chương trình đào tạo khách hàng và đối tác chiến lược cũng như các công ty cùng chung đối tượng khách hàng mục tiêu nhưng không cạnh tranh với doanh nghiệp cách thức phát hiện ra khách hàng tiềm năng, cách giới thiệu doanh nghiệp cho họ, và những quy trình được thiết kế riêng giúp chuyển đổi họ thành khách hàng.

Bước 6: CHUYỂN ĐỔI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Có một sai lầm mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải là họ chỉ coi marketing như một công cụ để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng mục tiêu. Những mục tiêu mơ hồ như vậy khiến cho doanh nghiệp tiêu nhiều tiền mà marketing vẫn không mang lại một kết quả rõ ràng.

Duct Tape Marketing quan niệm thước đo thành công thực sự của các chương trình marketing phải là tỷ lệ chuyển đổitừ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thật sự (lead conversion rate). Toàn bộ những bước trên của hệ thống Duct Tape Marketing chỉ nhằm mục đích duy nhất là giảm số lượng những đối tượng không phải là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, nghĩa là giảm chi phí , và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng, nghĩa là tăng doanh số.

Với việc vận hành một hệ thống các quy trình như trên, Duct Tape Marketing không tập trung vào việc bán hàng một cách trực tiếp mà cung cấp cho những khách hàng tiềm năng kiến thức về vấn đề họ đang gặp phải và cho thấy lý do thuyết phục mà sản phẩm của doanh nghiệp có thể giải quyết được vấn đề đó.

Một khi khách hàng tiềm năng đã vượt qua giai đoạn trên hành trình Đồng Hồ Cát, bản thân họ đã rồi. Vì vậy, hệ thống chuyển đổi khách hàng tiềm năng của Marketing Tape Marketing tập trung vào việc làm sao để tạo được trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng trong quá trình mua hàng. Trải nghiệm của khách hàng là lý do chủ yếu khiến kháchhàng tự nguyện tiến vào hai giai đoạn sau của Đồng Hồ Cát là và

MarketingHệ thống chuyển đổi Duct Tape Marketing chủ yếu bao gồm những chương trình sau:

Chương trình khám phá: Nhằm xử lý các yêu cầu của khách hàng tiềm năng khi họ muốn biết rõ một số thông tin về sản phẩm/dịch vụ và các điều khoản bán hàng.

Thuyết minh bán hàng: Dành cho những khách hàng tiềm năng tỏ ý muốn mua hàng.

Hoạt động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Để tiếp tục giữ mối quan tâm của khách hàng tiềm năng mặc dù họ chưa muốn mua hàng.

Quy trình giao dịch: Nhằm tạo cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khiến họ quay lại mua tiếp và giới thiệu doanh nghiệp tới những người khác.

Bước 7: ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH – KẾ HOẶCH

Marketing chỉ thực sự đạt hiệu quả khi được duy trì liên tục và thực hiện nhất quán trong thời gian dài. Ngoài ra, mọi hoạt động marketing đều cần phải được đánh giá và đo lường hiệu quả nhằm loại bỏ những chương trình yếu kém và phát huy những chương trình mang lại kết quả.

Chính vì vậy, bước cuối cùng trong hệ thống Duct Tape Marketing là lên kế hoạch các chương trình và xây dựng hệ thống kiểm tra, đánh giá theo từng tuần, tháng, quý, năm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về giải pháp marketing toàn diện của chúng tôi, hãy tải về cuốn ebook của John Jantsch ” 7 bước marketing đảm bảo doanh nghiệp ”

Tháng 12 năm 2014 cô được Duct Tape Marketing chứng nhận là Chuyên gia tư vấn Duct Tape Marketing tại Việt Nam.

Cô đã từng là giám đốc marketing đầu tiên của công ty Coca-Cola phụ trách miền Bắc và miền Trung Việt Nam khi công ty đa quốc gia này khánh thành nhà máy tại Hà Nội năm 1995.

Bạn muốn KINH DOANH HIỆU QUẢ?

Đăng ký Email để được cập nhật những Kỹ thuật Marketing Mới Nhất!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sáu Nhóm Giải Pháp Bảo Đảm An Toàn Cho Người Bệnh trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!