Đề Xuất 12/2022 # Quản Trị Nhân Sự Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Năm 2022 / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Quản Trị Nhân Sự Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Năm 2022 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quản Trị Nhân Sự Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới Thiệu Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Trong ngành khách sạn, chất lượng dịch vụ khách hàng và khả năng đáp ứng của nhân viên có ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và uy tín của khách sạn. Hiệu suất của nhân viên là điều thúc đẩy sự cạnh tranh thực sự của khách sạn của bạn. Để làm được điều này bạn cần thu hút, đào tạo, phát triển và duy trì các nhân viên đam mê, có năng lực và có trách nhiệm, và tìm cách để giữ họ tham gia và có động lực để thực hiện tốt nhất thông qua các hoạt động quản trị nhân sự ngành nhà hàng khách sạn.

Chức năng của quản lý nhân sự trong các nhà hàng khách sạn chính là  đưa ra một chiến lược quản lý tài năng mạnh mẽ và tạo ra văn hóa phát triển liên tục, hiệu suất cao và cam kết trên toàn tổ chức để cung cấp dịch vụ xuất sắc một cách thiết thực.

Đặc thù của ngành nhà hàng khách sạn

Tốc độ phát triển và tăng trưởng của các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn phụ thuộc nhiều vào tiềm năng, tài nguyên du lịch của từng địa phương. Khách hàng của chuỗi nhà hàng khách sạn này đa số là khách du lịch. Do đó, ở đâu có nhiều khu du lịch thì ở đó hoạt động kinh doanh khách sạn nhà hàng càng phát triển.

Các chuỗi nhà hàng khách sạn đòi hỏi vốn (tiền, nguồn lực, tài sản…) đầu tư ban đầu lớn. Vì kinh doanh theo chuỗi nên thay vì dành 500 triệu cho 1 khách sạn nhà hàng, bạn phải huy động 5 tỷ, đến 50 tỷ để chi trả cho tiền thuê đất, xây dựng, thiết kế, trang thiết bị ban đầu, trả công cho nhân viên…

Khi mở một chuỗi nhà hàng khách sạn, bạn sẽ cần đông đảo đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ nhiệt tình và kỹ năng xử lý tình huống.Vấn đề mà các doanh nghiệp cần quan tâm đến chính là tuyển dụng như thế nào và cách thức để quản lý nguồn nhân lực.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn thường không không ổn định. Mùa cao điểm dành cho các khách sạn thường trùng với những mùa du lịch.

Doanh nghiệp sẽ khó có thể vận hành trơn tru nếu thiếu sự trợ giúp của công nghệ. Để quản lý chuỗi nhà hàng, khách hàng các nhà quản lý sẽ cần đến sự hỗ trợ của công nghệ từ việc xử lý đơn hàng, tồn kho, quản lý nhân viên,… thậm chí cả một việc đơn giản như gửi mail cho toàn bộ nhân viên trong hệ thống hiểu được thông điệp, yêu cầu của mình cũng phải cần tới công nghệ xử lý.

Thách thức của ngành nhà hàng khách sạn

Tỷ lệ nghỉ việc cao

Trong ngành nhà hàng khách sạn thì nhân viên chính là bộ mặt của doanh nghiệp là người tương tác trực tiếp và thường xuyên nhất với các khách hàng. Vì vậy tỷ lệ nghỉ việc có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tỷ lệ nghỉ việc ở các nhà hàng khách sạn cao có thể do rất nhiều lý do khác nhau nhưng phần lớn các tính huống nhân viên xin thôi việc chủ yếu do các chính sách quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Thế nên cách tốt nhất để giảm mức độ này chính là xây dựng hệ thống quản lý nhân sự hiệu quả.

Tuyển dụng nhân sự

Việc tìm kiếm các ứng viên với những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc là một vấn đề thường gặp nhất trong quá trình tuyển dụng. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không chỉ đòi hỏi về trình độ chuyên môn và còn về thái độ và tác phong chuyên nghiệp khi làm việc để đảm bảo được hình ảnh thương hiệu.

Đào tạo và phát triển

Các nhà hàng khách sạn luôn phải tổ chức đào tạo cho đội ngũ nhân viên của mình để có thể đảm bảo được chất lượng phục vụ khách hàng. Quá trình này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu doanh nghiệp hiện đang có tỷ lệ nghỉ việc cao, doanh nghiệp buộc phải đào tạo lại từ đầu. Các doanh nghiệp sẽ phải cần đến hệ thống để quản lý và tổ chức đào tạo hiệu quả.

Tinh thần làm việc

Nhân viên với tinh thần làm việc thấp không chỉ đơn giản là không có động lực để hoàn thành mong đợi từ người quản lý hoặc khách hàng. Những trường hợp như vậy đặc biệt nguy hiểm trong ngành khách sạn vì dịch vụ kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng và cuối cùng là uy tín thương hiệu.

Mặc dù nguyên nhân của tinh thần thấp có thể khác nhau giữa các tổ chức, một số lý do phổ biến hơn bao gồm thiếu đào tạo nhất quán, đồng nghiệp không có kỹ năng, thiếu đội ngũ nhân viên, căng thẳng công việc và phần thưởng không hấp dẫn, rõ ràng. Với khoảng 38% nhân viên khách sạn tự coi mình không được sử dụng đúng mức, nên có thể thấy rõ nhân viên muốn học hỏi và tiến bộ trong vai trò của họ nhưng không cảm thấy họ có đủ đào tạo và cơ hội để làm điều đó.

Phần mềm quản trị nhân sự ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn cũng như các ngành dịch vụ khác đều cần đến sự trợ giúp của các giải pháp công nghệ để có thể vận hành hiệu quả nhất. Vì vậy cách tốt nhất để có thể nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự trong doanh nghiệp đó chính là đầu tư thêm một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự chuyên biệt.

Phần mềm nhân sự ngành nhà hàng khách sạn ezHR9 là giải pháp công nghệ được thiết kế để đáp ứng được các nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm được phát triển dựa trên quá trình nghiên cứu các khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trong quá trình quản lý nhân sự của mình, phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp Việt Nam.

Phần mềm cung cấp các chức năng giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề thường gặp trong quản lý nhân sự như quản lý thông tin nhân viên, tính lương, tuyển dụng và đào tạo, đánh giá nhân viên. Phần mềm giúp ghi nhận thông tin chi tiết bao gồm cả kỹ năng, trình độ,…của tất cả các nhân viên trong công ty giúp cho việc đánh giá và tổ chức đào tạo cho nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

Chức năng tuyển dụng giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin và hồ sơ của các ứng viên tham gia, thiết kế và tổ chức các buổi phỏng vấn một cách hợp lý.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng cổng thông tin mà phần mềm cung cấp như một công cụ để gia tăng sự tương tác của nhân viên với doanh nghiệp, xây dựng được văn hóa của công ty. Kết hợp các công cụ ghi nhận thông tin, đánh giá hiệu suất làm việc để đưa ra được các chính sách khen thưởng hợp lý, nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

Liên hệ phần mềm nhân sự nhà hàng khách sạn ezHR9

Kiến Thức Chuyên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn / 2023

Bộ phận buồng là những người đảm bảo hình ảnh đẹp của khách sạn – Ảnh: Internet

Nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh

Nhiệm vụ chính của bộ phận buồng phòng trong khách sạn chính là công việc vệ sinh. Nhân viên buồng phòng cần làm vệ sinh mỗi ngày, đảm bảo không gian các phòng ở của khách luôn thơm tho, sạch sẽ.

Trong một ngày, bộ phận buồng phòng sẽ có sự phân chia số lượng phòng cho nhân viên để làm vệ sinh trong ngày (hoặc trong ca làm). Nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng là lau dọn, sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong phòng và bổ sung hoặc thay thế những vật dụng cần thiết. Mỗi khách sạn sẽ có những quy tắc bày trí vật dụng riêng, đòi hỏi nhân viên buồng phòng phải được đào tạo và ghi nhớ ngay từ những ngày đầu.

Nhiệm vụ kiểm tra và giám sát các vật dụng, thiết bị trong phòng

Khi khách hàng trả phòng, bộ phận buồng phòng có nhiệm vụ kiểm tra lại các thiết bị, vật dụng trong phòng, báo cáo lên cấp quản lý các đồ dùng, thiết bị hư hỏng hay mất mát, trường hợp lỗi ở khách hàng để xử lý phù hợp.

Nhiệm vụ nhận và giao dịch vụ phục vụ khách

Nhiệm vụ giao, nhận dịch vụ cho khách hàng cũng có những quy tắc riêng – Ảnh: Internet

Ở những khách sạn khác nhau sẽ có những dịch vụ phục vụ khách hàng khác nhau. Và nhân viên buồng phòng trong khách sạn là những người có nhiệm vụ giao và nhận những dịch vụ này cho khách lưu trú. Nếu khách có nhu cầu giặt ủi đồ, nhân viên buồng phòng có nhiệm vụ tiếp nhận đồ của khách và tiến hành giặt ủi theo đúng yêu cầu, sau đó gấp gọn gàng và giao trả cho khách. Tương tự, khi khách có nhu cầu về đồ ăn thức uống giao tận phòng, bộ phận buồng cũng thực hiện bổ sung theo yêu cầu của khách.

Nhiệm vụ đảm bảo hình ảnh của khách sạn

Phòng ở khách sạn chính là không gian riêng tư của khách hàng, nhân viên buồng phòng là người duy nhất ra vào khu vực này. Việc dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp đồ đạc gọn gàng và tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của khách sẽ giúp khách hàng có thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Mỗi sai sót dù nhỏ hay lớn của bộ phận buồng phòng trong thời gian khách lưu trú ở khách sạn cũng có khả năng đánh mất hình ảnh đẹp đẽ của khách sạn.

Trong kinh doanh khách sạn, chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu cần được chú trọng. Những khách sạn có đội ngũ nhân viên buồng phòng chuyên nghiệp, luôn cẩn thận, khéo léo và tinh tế thì sẽ để lại những hình ảnh đẹp cho khách hàng. Đây cũng là bí quyết nâng cao chất lượng dịch vụ hoạt động, mang về doanh thu cho khách sạn.

Với chức năng cung cấp sản phẩm dịch vụ chính của khách sạn, bộ phận buồng có nhiệm vụ và chịu trách nhiệm mang lại thời gian lưu trú tuyệt vời nhất cho khách hàng. Nếu bộ phận lễ tân được xem là “gương mặt đại diện” thì bộ phận housekeeping chính là những người đảm bảo hình ảnh đẹp đẽ của khách sạn trong mắt khách hàng. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn hiểu thêm về công việc của nhân viên buồng phòng trong khách sạn.

Hospitality là gì? Vai trò và tầm quan trọng không tưởng của ngành Hospitality hiện nay

Tìm Hiểu Các Chức Vụ Trong Ngành F&Amp;B Của Nhân Viên Nhà Hàng Khách Sạn / 2023

Các chức vụ trong ngành F&B

Vị trí này có trách nhiệm rất lớn khi vừa phải đảm bảo được lợi nhuận cho khách sạn vừa phải có những chiến lược kinh doanh làm hài lòng thực khách. Công việc chủ yếu của Giám đốc F&B là xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát hoạt động nhằm đáp ứng mục tiêu đề ra.

Giám đốc nhà hàng là người đặt ra các tiêu chuẩn về tác phong, quy trình phục vụ và chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên. Ngoài ra, vị trí này còn phải chịu trách nhiệm trong hoạt động của các khu vực như quầy phục vụ, phòng chờ, phòng tiệc riêng. Tại một số doanh nghiệp, Giám đốc nhà hàng còn lên lịch làm việc, lịch nhỉ để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên và hoạt động của khu vực phục vụ.

Trưởng nhóm nhân viên đặt bàn

Trưởng nhóm đặt bàn có nhiệm vụ tiếp nhận, ghi chép các thông tin yêu cầu đặt bàn trước của khách hàng, bao gồm: Số lượng khách, món ăn, số bàn, những yêu cầu đặc biệt khác… để có thể điều phối nhân viên sắp xếp và phục vụ khách tốt nhất.

Trưởng nhóm phục vụ có nhiệm vụ quản lý các nhân viên phục vụ, quan sát phòng ăn và chỉ dẫn các công việc cho nhân viên. Trưởng nhóm phục vụ cũng tham gia hỗ trợ ghi nhận yêu cầu gọi món của khách vào giờ cao điểm. Ngoài ra, vị trí này phải phân công lịch trực, đề xuất khen thưởng…

Đối với nhân viên phục vụ rượu, cần phải có kiến thức sâu rộng về các loại đồ uống, am hiểu loại đồ uống nào phù hợp với thức ăn nào để đưa ra gợi ý cho khách hàng. Vị trí này cũng rất quan trọng khi giúp nhà hàng có doanh thu nhiều hơn nếu như kỹ năng bán hàng cao.

Nhân viên pha chế là người trực tiếp pha chế và cung cấp các sản phẩm thức uống theo yêu cầu của khách như các loại rượu, bia, cocktail, cà phê, sinh tố, nước ép… Ngoài yêu cầu về kỹ năng, kiến thức chuyên môn thì vị trí này còn đòi hỏi ngoại hình khá và giao tiếp tốt.

Nhân viên trực sảnh (Lễ tân)

Ngoài những vị trí trên, thì bộ phận F&B còn có các vị trí như: Nhóm phó, nhân viên phục vụ tiệc, nhân viên phục vụ buffet…

Mô Tả Công Việc Nhân Viên An Ninh Nhà Hàng Khách Sạn / 2023

Không chỉ có tại nhà hàng, khách sạn lớn mà ngay với các đơn vị nhỏ cũng cần có sự hiện diễn của nhân viên An ninh. Hầu hết sự an toàn cho khách hàng và nhân viên tại nhà hàng khách sạn đều đặt lên đội ngũ An ninh. Họ, với những tên gọi khác nhau, có khi là Bảo vệ, có khi là Vệ sĩ luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và trách nhiệm cực lớn để sự an toàn được thiết lập tại đơn vị. Trong chuyên mục ngày hôm nay, Chefjob sẽ đưa bạn đến gần hơn với sứ mệnh của nhân viên An ninh thông qua bài viết bảng mô tả công việc mẫu.

Nhân viên An ninh – đội ngũ cần có trong nhà hàng khách sạn – Ảnh: Internet

Công việc của nhân viên An ninh

1. Tuần tra, kiểm soát người và tài sản vào/ra khách sạn

Thực hiện tuần tra các khu vực tại nhà hàng, khách sạn trong ca làm việc của mình: Tiền sảnh, khu vực cho nhân viên, khu vực bếp, buồng phòng, hành lang, phòng kho,… Chủ động xử ký các tình huống phát sinh tránh ảnh hưởng đến khách hàng và bộ phận khác.

Ghi chú đầy đủ để đồng sự và cấp trên dễ dàng theo dõi.

Kiểm tra thẻ của nhân viên khi vào/ra khách sạn.

Kiểm soát việc lưu thông của các nhà cung cấp, khách hàng, bộ phận đối tác từ đơn vị khác, nghiêm cấm các trường hợp vào/ra nhà hàng khách sạn không đúng quy định.

2. Kiểm soát, vận hành các thiết bị an ninh và phòng cháy chữa cháy

Đảm bảo hệ thống camera của nhà hàng, khách sạn luôn trong tình trạng ổn định để giám sát và nắm bắt các tình hình tại phòng giám sát.

Tiến hành xử lý các trường hợp phát sinh dựa trên ghi nhận qua camera.

Kiểm tra tình hình của các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo chúng vẫn tốt.

Ghi chú lại các vấn đề cần thiết.

3. Xử lý các tình huống phát sinh

Ẩu đả, tranh chấp: Khi có tranh chấp hoặc ẩu đả giữa nhân viên với nhân viên, giữa khách với khách, giữa nhân viên với khách,… nhân viên An ninh cần can thiệp ngay lập tức nhằm tránh hậu quả khó lường. Ghi chép lại báo cáo cho cấp trên về vấn đề này.

Sự cố hỏa hoạn: Nhanh chóng kích hoạt hệ thống báo cháy. Sử dụng thiết bị chữa cháy của khách sạn dập tắt lửa trong trường hợp có thể khống chế được. Nếu cháy lớn, gọi ngay cho 114 và tiến hành dập lửa sơ bộ. Tuyệt đối không cho bất kỳ ai vào khu vực đang cháy. Sau khi dập tắt đám cháy, phối hợp cùng cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân.

Phát hiện người chết tại nhà hàng khách sạn: Nhanh chóng phong tỏa hiện trường, báo cho cấp trên và tiến hành xử lý theo tiêu chuẩn quy định. Phối hợp cơ quan điều tra làm rõ vụ việc. Báo cáo lại cấp trên.

4. Công việc khác

Bảo vệ an toàn cho khách VIP.

Báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu cấp trên.

Các công việc khác mà cấp trên giao phó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quản Trị Nhân Sự Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Năm 2022 / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!