Đề Xuất 11/2022 # Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Mà Giáo Viên Nên Biết / 2023 # Top 20 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Mà Giáo Viên Nên Biết / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Mà Giáo Viên Nên Biết / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Phương pháp giáo dục cấp nhà trẻ

Người giáo viên dạy trẻ mầm non luôn phải tự ý thức bản thân về hành động của mình trong quá trình giảng dạy, phải luôn có những cử chỉ nhẹ nhàng, âu yếm, hành động thân thiện, gần gũi, chan chứa sự yêu thương đối với trẻ nhỏ. Như vậy mới có thể tạo cho trẻ sự tin tưởng, có thiện cảm khi tiếp xúc với giáo viên hoặc những người xung quanh, tình cảm của giáo viên dành cho trẻ chính là nguồn động lực lớn lao để trẻ vui học mỗi ngày, từ đó trẻ mới có thể cảm nhận được câu nói “cô giáo như mẹ hiền”

Hãy dùng những lời kể, lời nói một cách diễn cảm, hoặc giáo viên hãy thường xuyên sử dụng các câu hỏi gợi mở kèm theo những cử chỉ, điệu bộ phù hợp nhằm động viên, khuyến khích trẻ mạnh dạn khi giao tiếp với cô giáo và bạn bè xung quanh. Giáo viên cần tạo điều kiện thích hợp để trẻ có thể bộc lộ cảm xúc, chia sẻ những mong muốn với mọi người bằng những hành động, lời nói cụ thể. Điều này giúp cho khả năng ngôn ngữ giao tiếp của trẻ được mở rộng phong phú và ngày càng hoàn thiện hơn.

Giáo viên sử dụng những phương tiện giảng dạy trực quan như: Tranh ảnh, đồ chơi, những vật mẫu thật… làm mẫu cho trẻ và kèm theo đó là những diễn tả cử chỉ và lời nói để giúp trẻ quan sát, tưởng tượng, làm theo với mục đích thúc đẩy sự nhạy cảm các giác quan non nớt của trẻ.

Giáo viên hãy sử dụng việc thực hiện hành động, các thao tác với đồ vật, đồ chơi và cả các dụng cụ học tập đơn giản phù hợp với nội dung và mục đích giáo dục. Trẻ có thể học được từ giáo viên các thao tác, cách quan sát và phân loại đồ chơi, đồ vật, giúp trẻ có những phản ứng nhanh nhạy.

Sử dụng các trò chơi, hoạt động vui nhộn, sôi nổi phù hợp với trẻ trong các buổi học để kích thích trẻ vui chơi, hoạt động và trong các trò chơi giáo viên lồng ghép các kiến thức tư duy phù hợp với trẻ nhỏ, từ đó có thể giúp trẻ mở rộng hiểu biết, nâng cao khả năng kiến thức về thế giới xung quanh, điều này rất tốt trong việc thúc đẩy phát triển khả năng tư duy và lời nói ở trẻ nhỏ.

Giáo viên cho trẻ mỗi ngày đều thực hiện lặp lại nhiều lần những động tác, câu nói, điệu bộ, cử chỉ phù hợp với nội dung trong chương trình giáo dục, phù hợp với lứa tuổi, tạo cho trẻ sự hứng thú vui vẻ.

Khi trẻ có những hành động, lời nói, cử chỉ, hành vi ứng xử tốt, giáo viên cần có những lời khen, hãy tỏ thái độ đồng tình, khích lệ trẻ. Đồng thời khi trẻ mắc những sai lầm, giáo viên cần phải hướng dẫn và chỉ bảo cho trẻ hiểu, giúp trẻ tiếp thu và sửa chữa, trong bất kì trường hợp nào, cũng tuyệt đối không được có những cử chỉ thô bạo, trách mắng nặng lời, như vậy có thể khiến trẻ sợ hãi và học theo lối ứng xử như vậy.

Tìm gia sư trực tuyến ở đâu mới chất lượng và uy tín? Đây là điều mà các bậc cha mẹ cực kỳ quan tâm, nếu bạn là phụ huynh đang có nhu cầu tìm giáo viên dạy kèm đừng bỏ qua trang web chúng tôi của chúng tôi.

2. Phương pháp giáo dục cấp mẫu giáo

Với trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo, tuy độ tuổi có chênh lệch từ khoảng 1 – 2 tuổi so với cấp nhà trẻ, nhưng nhìn chung phương pháp giảng dạy có phần tương tự như nhau.

Việc thao tác, sử dụng đồ chơi, đồ vật trong mỗi buổi học giúp trẻ biết cách phối hợp phát huy mọi giác quan của bản thân, việc làm này cung cấp cho trẻ khả năng tư duy và những cảm nhận, suy đoán của bản thân về các vấn đề xung quanh chúng.

Bên cạnh đó, giáo viên còn có thể sử dụng các trò chơi, tổ chức các hoạt động khuyến khích trẻ tham gia, khơi gợi sự hứng thú, sự tự tin và năng động của trẻ nhỏ .

Giáo viên hãy tự đưa ra thật nhiều tình huống giả định về các vấn đề khác nhau, gần gũi, phù hợp với nhận thức của trẻ như: Không đi với người lạ, không lấy đồ của người lạ đưa cho, cần tuân thủ luật lệ giao thông như thế nào…, rồi từ đó đặt ra những câu hỏi để trẻ tự suy nghĩ và trả lời, trẻ sẽ phải tự mình đưa ra những quyết định riêng để giải quyết vấn đề sao cho hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp cho trẻ thực hiện các hành động, động tác nhiều lần thông qua những tiêu chí và yêu cầu của giáo viên đưa ra để nâng cao sự hiểu biết và các kỹ năng thực tế cho trẻ.

Sử dụng các hình ảnh sinh động, các hành động, phương tiện giáo dục… để tạo cho trẻ thói quen vận dụng hết các khả năng giác quan của bản thân, để đánh giá, nhìn nhận mọi vấn đề xung quanh, bên cạnh đó việc được học theo phương pháp này có thể giúp trẻ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình.

Sử dụng các phương tiện dạy học nghe, nhìn có khả năng truyền đạt những thông tin bổ ích nhằm giúp trẻ bộc lộ được cảm xúc bản thân, ý tưởng đối với những người xung quanh.

3. Năm cách dạy trẻ mầm non nên tham khảo

3.1. Montessori – Giáo dục phát triển toàn diện

Được sáng lập bởi bác sĩ, tiến sĩ người Ý Maria Montessori – một chuyên gia trong lĩnh vực nhân văn học – giáo dục học, triết học. Đây là một cách giáo dục giúp trẻ tạo dựng những nền tảng cơ bản trong những năm đầu học đầu đời của trẻ.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về Montessori cho biết “sáu năm đầu đời là giai đoạn quan trọng để trẻ phát triển, có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo dựng nền móng cho cấu trúc về hoàn thiện nhân cách sau này của trẻ”. Và Montessori biết tận dụng triệt để giai đoạn đáng quý này để kích thích cho trẻ có thể phát triển một cách vượt bậc và khơi dậy cho trẻ tài năng tiềm ẩn của bản thân mỗi trẻ.

Thông qua các hoạt động của đôi bàn tay, sự tương tác với môi trường xung quanh, và khả năng tự động hấp thụ văn hóa, đạo đức, xã hội, các tri thức về môi trường xung quanh, thông qua sự độc lập hoàn toàn, trẻ sẽ phát triển cá tính và phát triển bản thân một cách riêng biệt nhất.

Đặc biệt, với phương châm lấy trẻ làm trung tâm cốt lõi của mọi hoạt động giáo dục, tôn trọng suy nghĩ, tư tưởng và những đặc điểm riêng của trẻ, khuyến khích, động viên trẻ phát huy tinh thần chủ động với môi trường xung quanh. Montessori mang tới cho trẻ những cơ hội quý báu để trẻ tự thể hiện óc sáng tạo, năng lực trí tuệ theo bản sắc riêng.

Với sự đa dạng của các lĩnh vực trong giáo dục, Montessori cung cấp các kỹ năng: Thực hành cuộc sống, Toán học, Giác quan, Khoa học, Ngôn ngữ, Lịch sử… đáp ứng được nhu cầu phát triển toàn diện ở trẻ. Nhờ những hoạt động khác nhau trẻ được trải nghiệm những buổi học thú vị, bổ ích, phát triển sự nhạy bén của các giác quan, tăng cường tư duy và sự phát triển độc lập, sáng tạo và chủ động tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

3.2. Reggio Emilia – Kỹ năng tự chủ bản thân

Phương pháp này được phát triển bởi Loris Malaguzzi – một nhà tâm lý học khá nổi tiếng của Ý, được phổ biến ngay sau Thế chiến lần thứ 2.

Reggio Emilia đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng và tăng cường cho trẻ khả năng tự vận động tư duy của não bộ, thông qua các biểu đạt trong giao tiếp, loại hình ngôn ngữ hay nhận thức của trẻ. Trẻ luôn được động viên tự giác trong mỗi hoạt động cá nhân của mình. Giáo viên chỉ đóng vai trò hỗ trợ và dẫn dắt trẻ tìm được những ý tưởng và nguồn cảm hứng mới mẻ.

Đây cũng là lý do khiến cho phương pháp Reggio Emilia luôn triển khai các dự án dựa theo sở thích, ý tưởng của trẻ với tần suất liên tục và lặp đi, lặp lại nhiều lần.

3.3. Glenn Doman – Giáo dục sớm tại nhà

Được phát minh bởi giáo sư Glenn Doman, phương pháp này đóng vai trò mở đầu cho xu hướng giáo dục trẻ mầm non tại nhà, và bố mẹ đảm nhận vai trò chính trong việc giáo dục con cái. Theo Glenn Doman, đối với trẻ trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi sự giáo dục của bố mẹ là vô cùng cần thiết, giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện thông qua việc tự giáo dục tại nhà.

Với phương pháp này bố mẹ dùng các bộ thẻ số và thẻ từ để giáo dục cho con, kiến thức phù hợp với sự phát triển trí não đối với trẻ từ 3 tháng tuổi. Thông qua các bài dạy của phụ huynh, trí não của trẻ phát triển mỗi ngày, đồng thời trẻ cũng có nhiều cơ hội để trau dồi các kỹ năng bản thân, kích thích sự nhanh nhạy và trí thông minh về ngôn ngữ…

3.4. Steiner – Phát triển năng lực đặc biệt của trẻ

Còn có tên gọi khác là Waldorf được sáng lập bởi Rudolph Steiner – nhà triết gia, giáo dục người Áo. Khác với nền giáo dục truyền thống là tập trung truyền đạt kiến thức, phương pháp này đi sâu, đặt tầm quan trọng vào các tiêu chí cốt yếu của con người: Cảm xúc, suy nghĩ, ý chí. Đây là một tư duy giáo dục hiện đại, nâng cao, thúc đẩy khả năng liên tưởng, tạo cơ hội để trẻ hợp tác học tập, sáng tạo, phát triển trí não thông qua các hoạt động hát, đọc và nhiều hoạt động sôi nổi khác. Trẻ sẽ được thực hành các hoạt động và trực tiếp tham gia vào các trò vui chơi, sáng tạo mang khuynh hướng phong cách riêng của trẻ. Theo Rudolph Steiner, việc áp dụng phương pháp này vào việc giáo dục trẻ chính là một nghệ thuật “nghệ thuật của việc đánh thức những tiềm năng sẵn có trong con người mỗi đứa trẻ”.

3.5. Steam – Giáo dục tích hợp

Mỗi phương pháp giáo dục mầm non cho trẻ ở cấp độ mầm non tuy có đặc điểm giáo dục khác nhau nhưng đều có những ưu điểm vượt bậc. Các giáo viên nên tìm hiểu thật tường tận để có thể chọn ra một phương pháp giáo dục phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ, biết tích hợp những lợi thế của phương pháp học tập với điểm mạnh của trẻ.

Vai Trò Của Giáo Viên Mầm Non Trong Giáo Dục Trẻ / 2023

Đối với trẻ thì ngoài gia đình thì cô giáo dạy mầm non có thể xem như một “người mẹ thứ hai” để giúp trẻ có thêm tự tin , học hỏi được nhiều điều và giáo dục những kiến thức đầu tiên cho trẻ trong môi trường trường lớp, chính vì vậy mà người làm giáo viên mần non có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục ra một thế hệ “mầm non” tương lai cho đất nước

1. Yêu cầu cần có với người giáo viên

Giáo viên phải là người có kinh nghiệm, phải có tính linh hoạt, tính tích cực tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm qua mạng, từ bạn bè đồng nghiệp.

Giao viên mầm non có vai trò rất quan trọng trong giáo dục các con

– Giáo viên phải là người có kiến thức chuyên môn vững vàng. Có sáng tạo trong lời dẫn dắt bài dạy để gây hứng thú cho trẻ, thường xuyên nghiên cứu sưu tầm các bài thơ, câu truyện, trò chơi phù hợp để lồng ghép tích hợp vào bài dạy

2. Cơ sở vật chất cần thiết cho việc học tập của trẻ

Cần chuẩn bị đồ dùng đẹp, sinh động hấp dẫn. Cần nghiên cứu làm nhiều đồ dùng đẹp khoa học, dễ sử dụng để thu hút trẻ và nâng cao hiệu quả của giờ học.

-Trong khi dạy, nếu có đủ đồ dùng đẹp, nhất là đồ dùng đó do trẻ tự làm ra thì tiết học sẽ hấp dẫn hơn. Đó là một yếu tố giúp trẻ hào hứng trong học tập và giáo viên truyền thụ kiến thức cho trẻ có nhiều thuận lợi.

– Sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy một cách thành thạo và phù hợp.

3. Kỹ năng cần có của giáo viên mầm non

– Giờ hoạt động phải biết sử dụng đồ dùng phù hợp, gây hứng thú cho trẻ.

Biết chọn bài kết hợp phù hợp theo nội dung bài dạy và sắp xếp bài dạy hợp lý, biết chọn nội dung tích hợp, trình bày, hấp dẫn và phù hợp trẻ.

– Nắm vững đặc điểm nhận thức của từng cá nhân trẻ để có phương pháp dạy phù hợp.

– Phát triển khả năng nhận thức về toán cho trẻ và đảm bảo chất lượng giáo dục đồng bộ. Kết hợp trong giờ dạy khéo léo, sinh động hấp dẫn gây hứng thú cho trẻ.

– Trong quá trình dạy, giáo viên phải quan tâm đến kiến thức cá nhân để có biện pháp bồi dưỡng phù hợp.

– Phải tạo điều kiện dạy trẻ ở mọi lúc, mọi nơi. Các bài tập chuẩn bị cho giờ hoạt động chung cũng như dạy các kỹ năng về toán cho trẻ.

– Tạo môi trường, tâm thế thoải mái để trẻ hoạt động môn làm quen với toán

Qua đó cho thấy việc giảng dạy trẻ em mầm non ngoài việc cần phải có rất nhiều kỹ năng cùng kinh nghiệm thì còn cần có lòng nhiệt huyết yêu nghề và yêu trẻ. Đây cũng là một điều quan trọng cần chú ý hiện nay, nhất là trong tình trạng hàng loạt thông tin cô giáo mầm non đánh, trói trẻ khiến cho xã hội hoang mang như hiện nay.

Phương Pháp Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non / 2023

Trong nền giáo dục hiện đại, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ được đánh giá là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Việc dạy cho trẻ, đặc biệt là trẻ mầm non những kỹ năng sống cơ bản sẽ giúp trẻ tự tin làm chủ cuộc sống, sống an toàn, lành mạnh và chất lượng hơn.

♦ Giáo dục sớm là gì? Có nên giáo dục sớm cho trẻ không? ♦ 3 Bí quyết vàng giúp kích thích khả năng vận động ở trẻ ♦ Bật mí 7 cách hay dạy con theo nguyên tắc giáo dục sớm từ 1 tuổi

Mời quý phụ huynh và bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết hôm nay.

Kỹ năng sống là gì?

Kỹ năng sống được hiểu là một tập hợp các kỹ năng mà con người có được thông qua giảng dạy và được sử dụng để xử lý những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, kỹ năng sống chính là những thao tác hành động, tình cảm các con sử dụng hàng ngày để xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống và đáp ứng nhu cầu bản thân.

Giáo dục kỹ năng sống một quá trình tác động sư phạm có kế hoạch, có mục đích nhằm hình thành năng lực hành động tích cực. Điều này giúp cá nhân có ý thức về bản thân, giao tiếp, quan hệ xã hội, ứng phó tốt nhất với các yêu cầu thách thức của cuộc sống hàng ngày…

Trong việc nuôi day trẻ, bên cạnh rèn luyện trong học tập, cư xử thì các bậc phụ huynh cũng nên dạy kỹ năng sống cho trẻ. Đặc biệt là trong điều kiện xã hội phức tạp như hiện nay thì việc giáo dục kỹ năng sông cho trẻ càng ngày càng trở nên cần thiết.

Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ – Phương pháp động não

Trong việc nuôi dạy trẻ, phương pháp động não luôn có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong những hoạt động hàng ngày, bố mẹ nên yêu cầu con phải động não bằng nhiều câu hỏi gợi mở để trẻ có thể đưa ra các câu trả lời khác nhau.

– Phương pháp trò chơi:

Phương pháp tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đó là phương pháp trò chơi. Đây cũng là một phương pháp giúp trẻ có cơ hội tìm hiểu được vấn đề rõ ràng hơn, hiểu được những thái độ, hành động, việc làm thông qua một trò chơi cụ thể nào đó.

Thông qua những trò chơi mà con tham gia sẽ giúp con không chỉ được phát triển tốt về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ mà còn được hình thành nhiều hành vi và phẩm chất tích cực.

Biện pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại nhà

Bên cạnh việc được rèn luyện ở trường học, việc giáo dục kỹ năng sống cho con tại gia đình cũng là điều quan trọng không kém. Bố mẹ có thể lựa chọn và áp dụng các phương pháp phù hợp, tuy nhiên có một số điều mà bố mẹ cần lưu ý như:

– Dạy cho bé thói quen tự phục vụ

Tình trạng các trẻ hiện nay được bao bọc thái quá, khiến chúng không biết tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt đời thường là khá phổ biến. Đây là việc làm có hại với con.

Bố mẹ nào đang trong tình huống này thì lời khuyên của chúng tôi là nên thay đổi nhanh chóng. Hãy để cho con tự thực hiện những sinh hoạt hàng ngày như: dọn dẹp cùng bố mẹ, tự xúc ăn, gấp quần áo, dọn đồ chơi… Điều này sẽ giúp con trưởng thành và tự lập tốt hơn rất nhiều.

– Đừng nên phục vụ con thái quá

Hãy cho trẻ ý thức được rằng mọi nhu cầu cá nhân như tắm giặt, ăn uống, dọn phòng mình đều phải do các trẻ tự làm. Để sau này, sẽ không gặp khó khăn trong việc tự lập kế hoạch cuộc đời mình.

– Rèn luyện ý thức tự giác lao động: Cần rèn luyện con về ý thức tự giác lao động mà trước hết là ý thức giúp đỡ người lớn làm việc nhà.

5 Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Mầm Non Nổi Tiếng Trên Thế Giới / 2023

Trẻ em trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi cần được nuôi dưỡng bằng những phương pháp khoa học phù hợp nhất để phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tâm hồn. Ở độ tuổi mầm non, bé bắt đầu có những khám phá mới mẻ làm quen với thế giới bên ngoài. Đồng thời, chúng bắt đầu nhạy cảm với những biến đổi xung quanh cuộc sống và sở hữu khả năng ghi nhớ đặc biệt, tò mò thích tìm hiểu và chinh phục vô số vấn đề lạ lùng chưa có lời giải đáp.

Chính vì vậy, tìm được một giải pháp phù hợp để giáo dục bé ngay từ khi còn nhỏ là vấn đề được rất nhiều ba, mẹ quan tâm trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, giữa rất nhiều những phương pháp khác nhau thì định hướng nuôi dạy trẻ “đúng” và làm sao để “hiệu quả” thì không phải phụ huynh nào cũng hiểu rõ. Vậy nên, Yellow Kitty ngày hôm nay sẽ giúp ba, mẹ tìm hiểu sâu hơn về 5 phương pháp giáo dục trẻ mầm non nổi tiếng trên thế giới đang được áp dụng vô cùng hiệu quả tại các hệ thống trường mầm non.

“Montessori – giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ”

Là phương pháp tạo dựng nền tảng cơ bản cho bé ngay từ những năm đầu đời. Montessori được Tiến sĩ, bác sĩ người Italia Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952) – một chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục học, nhân văn học, triết học nghiên cứu và sáng lập.

Phương pháp giáo dục này tận dụng tối đa giai đoạn “vàng” từ 0 đến 6 tuổi để kích thích sự phát triển vượt bậc của “trí tuệ thẩm thấu” và khơi dậy tiềm năng sẵn có của bé. Với phương châm giáo dục cốt lõi lấy trẻ làm trung tâm của mọi hoạt động, tôn trọng những điểm riêng biệt của trẻ nhằm khuyến khích chúng chủ động với môi trường xung quanh và mang đến cơ hội thể hiện năng lực, trí tuệ, óc sáng tạo mang bản sắc và dấu ấn cá nhân. Bằng những ưu điểm đặc biệt đó, Montessori đã từng bước khẳng định đây là phương pháp giáo dục phù hợp cho các bạn nhỏ mầm non.

Glenn Doman

Phương pháp này được nghiên cứu và sáng lập bởi giáo sư Glenn Doman về những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ tại nhà dành riêng cho ba, mẹ. Phương pháp Glenn Doman được áp dụng trong quá trình giáo dục trẻ thông quá các loại thẻ bao gồm thẻ từ và thẻ số tương ứng với chương trình đọc, chương trình tính toán phù hợp với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Thông qua các bài học bằng thẻ mỗi ngày, trẻ được kích thích phát triển trí não và có cơ hội trau dồi vốn từ, tạo khả năng nhanh nhạy về ngôn ngữ để làm chủ kiến thức.

Phương pháp Steiner

Một giải pháp độc đáo nhằm khai phá tiềm năng đặc biệt của trẻ còn được gọi với tên Waldorf do Rudolph Steiner do triết gia người Áo sáng lập. Phương pháp Steiner đặt trọng tâm vào 3 yếu tố cơ bản của con người là: suy nghĩ, cảm xúc, ý chí. Cách giáo dục hiện đại này thường tập trung để thúc đẩy sự liên tưởng, hợp tác và tạo cơ hội nhằm giúp các bé học tập, sáng tạo và phát triển thông qua các hoạt động múa hát, đọc truyện… Khai thác những tiềm năng bí ẩn ở mỗi bé đồng thời bổ sung những năng lượng mới mẻ để bé phát triển bản thân với cá tính riêng độc đáo hơn. Đó cũng là tâm ý trong lời chia sẻ của triết gia Steiner: “Sử dụng phương pháp giáo dục Steiner chính là một nghệ thuật – nghệ thuật của việc đánh thức những gì có sẵn trong con người”.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ bởi nhà tâm lý học Loris Malaguzzi và các phụ huynh học sinh trong ngôi làng quanh thành phố Reggio Emilia, Italia. Phương pháp giáo dục “trao quyền tự chủ cho trẻ” mầm non chú trọng tới việc tăng cường và bồi dưỡng cho trẻ khả năng tự tư duy thông qua tổng hợp các loại hình ngôn ngữ biểu đạt, giao tiếp hay nhận thức. Trẻ em khi được giáo dục bằng phương pháp này sẽ tự giác thực hiện các hoạt động với người dẫn dắt là ba, mẹ hoặc thầy, cô. Để ý tưởng và sáng tạo của bé được mở rộng và phát triển hơn nữa, Reggio Emilia hướng đến có thể triển khai những dự án dựa trên ý tưởng muôn hình, muôn vẻ của các bé.

Phương pháp Mother Goose Time

Mother Goose Time được biết đến là một giáo trình Anh ngữ nổi tiếng dành để đào tạo cho các trường mầm non tại Mỹ. Chương trình giảng dạy này hướng đến sự phát triển toàn diện của “8 trí thông minh được khoa học chứng minh và 33 kỹ năng đánh giá qua các hoạt động hằng ngày”.

Thông qua chương trình đào tạo Mother Goose Time, các bé được tích hợp những kỹ năng nhạy bén để phát triển toàn diện trí thông minh ngay từ những năm đầu đời. Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục này còn giúp trẻ khai thác triệt để trí tưởng tượng phong phú nhằm phát triển kỹ năng sáng tạo vượt trội và đa dạng. Hơn hết, Mother Goose Time chú trọng đặc biệt vào các chương trình đào tạo ngôn ngữ thứ 2 cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Để bé có thể phát triển toàn diện nhất về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Mà Giáo Viên Nên Biết / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!