Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Diệt Chuột Hiệu Quả Từ Atalian # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Diệt Chuột Hiệu Quả Từ Atalian # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Diệt Chuột Hiệu Quả Từ Atalian mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuột là loài động vật sinh sản nhanh, chúng không chỉ cắn phá các đồ vật trong nhà mà còn gây hại lên cây trồng và thiệt hại lớn đến mùa màng. Thấu hiểu tập tính của chúng, ATALIAN đã tìm ra phương pháp diệt chuột hiệu quả nhưng vẫn an toàn đối với người sử dụng dịch vụ.

ATALIAN là công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột và các loại côn trùng …Với nhiều năm kinh nghiệm và những thành quả đạt được. ATALIAN tự hào là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh và diệt côn trùng chuyên nghiệp tại Việt Nam, mang đến một môi trường sống sạch đẹp và an toàn nhất cho mọi người.

Chuột là loài vật mang mầm mống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến cho con người. Không chỉ vậy, chuột còn gây không ít phiền toái bởi sự phá hoại và sinh sôi không ngừng của chúng. Diệt chuột tận gốc vẫn là vấn đề nan giải đặt ra cho rất nhiều hộ gia đình, công ty, nhà xưởng, khách sạn, trường học…

Diệt chuột là vấn đề cấp bách và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và người thân. Môi trường sống sạch sẽ không bị chuột quấy rầy sẽ khiến bạn giảm đi những phiền toái không đáng có, giúp bạn làm việc tốt hơn và giúp cảnh quan khu nhà ở, công ty được sạch đẹp hơn.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa và diệt chuột thủ công, bạn còn cần đến các biện pháp kỹ thuật phức tạp mà đôi khi bạn không tự mình làm được. Việc diệt chuột đòi hỏi chúng ta phải có sự am hiểu nhất định về tập tính của chuột cũng như hiểu biết về các chất hóa học để diệt trừ chúng sao cho vừa có thể đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của con người. Với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, ATALIAN chắc chắn rằng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho một phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất.

Chuột thường sống trong hang, dưới đất, ở bờ ruộng lúa. Chuột là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu là thực vật như lúa, ngũ cốc, hạt giống mới gieo,..

Loài chuột có răng cửa phát triển và có khuynh hướng mọc dài, chuột phải cắn phá liên tục để mài răng. Chúng có thính giác , khứu giác, vị giác rất phát triển. Chuột rất nhanh, leo trèo, đào đất, bơi giỏi nhưng lại không thích nước. Vì lý do này, chúng thường xuyên xâm nhập vào không gian nhà ở và kho xưởng để cắn phá đồ đạc, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Chuột hoạt động và gây hại chủ yếu vào ban đêm, chuột phá hại mùa màng, các loại cây trồng và bãi đất,…

Chuột gây hại lớn đến sản xuất nông nghiệp như cắn phá hầu hết các loại cây trồng, cây lương thực và rau màu,…Ngoài ra chúng còn là nguyên nhân lây lan các mầm bệnh nguy hiểm.

Phòng ngừa từ xa: Tiêu diệt chuột ở các khu vực hành lang, bờ cỏ, hạn chế những đường mà chuột có thể xâm nhập từ bên ngoài, nhằm mục đích giảm bớt mật độ của chuột ở khu vực cần bảo vệ.

Khu vực bên trong (khu vực cần bảo vệ): ): loại trừ chuột bằng cách kết hợp luân phiên hai phương pháp sau đây.

Phương pháp thủ công

Đặt bẫy: các loại bẫy thường được dùng như bẫy kẹp, bẫy lồng… Giải pháp sử dụng bẫy được rất nhiều người sử dụng bởi vì ưu điểm của loại bẫy này là đơn giản, gọn nhẹ và dễ dùng. Bạn chỉ cần chuẩn bị bẫy và những miếng mồi như khoai, ngô,…Cách làm: cắm miếng mồi vào bẫy, gài lẫy rồi đặt ở vị trí chuột thường hay qua. Khi chuột ăn mồi, lẫy sẽ bật ra và chuột bị sập bẫy.

Đào bắt chuột: bạn có thể tìm đến hang chuột để đào, kết hợp với đổ nước vào hang, đốt lửa để bắt chuột.

Sử dụng bẫy diệt chuột là cách làm phổ biến để bảo vệ cây trồng, tuy nhiên với số lượng chuột quá đông thì giải pháp này khó giải quyết hết được.

Phương pháp sử dụng hoá chất

Dùng mồi nhử có tẩm hoá chất vào thức ăn của chuột.

Hóa chất sử dụng: Storm 0,0005% Block bait: sản phẩm của BASF – một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất các loại hoá chất trong việc tiêu diệt và khống chế côn trùng gây hại. Đây là một chế phẩm sinh hoá, những động vật có thể trọng 0,5kg nếu ăn phải sẽ xuất huyết nội tạng, sốt, mất nước rồi tìm ra chỗ có ánh sáng và nước chết. Loại hoá chất này có ưu điểm là an toàn, dễ thu gom xác chuột. Khi sử dụng những loại hoá chất trên, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ con người, vật nuôi cũng như mỹ quan môi trường.

Cách tiến hành: Tập cho chuột có những phản xạ có điều kiện rồi tẩm hoá chất tiêu diệt đồng loạt. Với những biện pháp diệt chuột này, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, ATALIAN tin chắc rằng sẽ làm khách hàng hài lòng với dịch vụ và tiện ích diệt chuột hiệu quả.

Sử dụng thuốc có nguồn gốc sinh học để loại bỏ chuột sẽ mang lại sự yên tâm cho người trồng trọt và được khuyến khích sử dụng hơn là thuốc hóa học. Bạn đặt bả ở những nơi chuột thường đi qua. Thường sẽ đặt vào chiều tối, tránh ánh sáng trực tiếp và tiến hành đồng loạt trên diện rộng thì sẽ đạt hiệu quả cao. Khi ăn phải bả chúng sẽ chết sau một thời gian ngắn. Phương pháp này để xử lý loài gặm nhấm sẽ không gây hại cho môi trường cũng như các sinh vật khác.

Ngoài ra, các gia đình trồng cây có thể nuôi mèo và chó săn cũng giúp phát hiện hang chuột và loại bỏ chúng kịp thời.

Đối với những người trồng trọt thì diệt chuột là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, các biện pháp như đã nêu trên có thể sẽ không triệt để và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, đây là lúc bạn cần đến những dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp như ATALIAN. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn diệt chuột hiệu quả nhưng vẫn an toàn với gia đình và môi trường sống. Hãy liên hệ ngay với ATALIAN để được cung cấp những thông tin chi tiết.

4 Biện Pháp Tốt Nhất Để Phòng Chống Chuột Và Diệt Chuột

Chuột là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm với các loại cây trồng, nhất là cây lúa. Ngoài ra, chúng còn phá hại trong các kho tàng và khu dân cư.

1. Tuyên truyền người dân

Tuyên truyền người dân ý thức ra quân đồng loạt, liên tục và đều khắp để diệt chuột hiệu quả, bảo vệ cây trồng. Tuyên truyền vận động tới người dân tích cực diệt chuột; nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột.

2. Biện pháp thủ công:

Tùy theo đặc điểm khu vực sản xuất hay dân cư để tiến hành biện pháp phù hợp:

– Đối với khu dân cư: Có thể áp dụng các biện pháp như:

+ Dùng các loại bẫy diệt chuột như: Bẫy lồng sập, bẫy kẹp, bẫy bán nguyệt…

+ Dùng keo dính chuột.

Chú ý đặt bẫy và keo dính chuột ngay tại các đường đi lại của chuột sẽ hiệu quả hơn.

– Đối với đồng ruộng:

+ Vệ sinh đồng ruộng để hạn chế nơi cư trú của chuột bằng cách: Phát quang bờ bụi, làm sạch cỏ ven mương, bờ ruộng, tìm và phá các ổ chuột ở bờ ruộng ngay từ đầu vụ, dọn sạch rơm rạ, không để hoang hóa đồng ruộng.

+ Săn bắt chuột bằng biện pháp thủ công như: Đào hang, đổ nước bắt chuột, xông khói, kết hợp với sử dụng chó và sử dụng các loại bẫy (Bẫy lồng sập, bẫy kẹp, bẫy bán nguyệt đặt ở bờ mương, bờ ruộng, gần hang chuột và đường đi của chuột). Chú ý: Sau khi đào hang bắt chuột xong phải cho xác chuột vào hang và lấp hang lại để bảo vệ môi trường và hệ thống kênh mương thủy lợi, giao thông nội đồng.

3. Biện pháp sinh học

Bả diệt chuột sinh học thường chỉ bảo quản, sử dụng được trong thời gian ngắn nên khi sử dụng cần lưu ý kiểm tra kỹ hạn sử dụng và phải sử dụng ngay sau khi mua về. Đặt bả vào chiều tối, tránh ánh sáng trực tiếp và tiến hành đồng loạt trên diện rộng mới đạt hiệu quả cao.

Hiện nay trên thị trường có thuốc diệt chuột sinh học Biorat diệt chuột hiệu quả, đồng thời giảm thiểu độc hại cho con người và môi trường (98,73% thành phần của Biorat là lúa được hấp chín; 0,02% là chất xúc tác cùng với 1,25% là một loại vi khuẩn gây dịch bệnh cho chuột khi ăn phải và chết dần kể từ ngày thứ 3 trở đi.

Những con khoẻ tiếp xúc với con bệnh cũng sẽ bị lây nhiễm và chết theo. Biorat có chất dẫn dụ nên chuột tìm đến và ăn thuốc. Chuột chết chỉ sau 1 lần ăn thuốc).

– Vận động nhân dân nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột trên đồng ruộng như: Rắn, chim cú mèo,…

4. Biện pháp hóa học

Chỉ nên áp dụng khi thật cần thiết và tuyệt đối cẩn thận theo đúng quy định về an toàn khi sử dụng thuốc, nhất thiết phải mang các dụng cụ an toàn như khẩu trang, găng tay và không được để bả chung với các dụng cụ đựng thực phẩm, nước uống. Trước khi đặt bả phải thông báo rộng rãi cho người dân biết cụ thể về thời gian, địa điểm đặt bả để chủ động nhốt gia súc, gia cầm.

Trộn thuốc với các loại thức ăn chuột ưa thích của chuột. Nơi đặt bả phải cách xa nguồn nước sinh hoạt, xa các bãi chăn thả gia súc, gia cầm. Đặt bả vào chiều tối và sáng sớm hôm sau phải thu nhặt bả thừa và xác chuột chết đem chôn ở những nơi cách xa nguồn nước sinh hoạt, xử lý bằng vôi bột, tránh gây ô nhiễm môi trường, tránh gây nguy hiểm cho người và vật nuôi.

Chú ý khi diệt chuột

– Không nên sử dụng bẫy bả bằng thuốc hoá học trong khu dân cư vì gây nguy hiểm cho người và động vật.

– Tuyệt đối không được dùng điện và thuốc Phosphine để diệt chuột với bất kỳ hình thức nào. Đề nghị các cơ quan chức năng ở địa phương chỉ đạo, kiểm tra, nếu cá nhân nào vi phạm thì xử phạt theo quy định.

– Không vận động học sinh cấp I, II ra quân diệt chuột vì hiệu quả không cao và đề phòng tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

– Khi trộn bả phải có găng tay, khẩu trang.

– Triển khai đặt bả trước khi gieo sạ để hạn chế chuột phá hại mầm lúa và đặt bả kết hợp đặt bẫy vào các giai đoạn xung yếu (đẻ nhánh, làm đòng).

Công Ty Phun Thuốc Diệt Ruồi Hiệu Quả

Dịch vụ phun thuốc diệt ruồi hiệu quả.

Công ty diệt mối-diệt côn trùng VUA DIỆT MỐI là Công ty phun thuốc diệt ruồi , diệt côn trùng hiệu quả, có uy tín nhiều năm kinh nghiệm luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. trong đó có dịch vụ phun thuốc diệt ruồi tại TpHcm, Bình Dương, Đống Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu,…

Dịch vụ phun diệt ruồi cho nhà máy, công ty, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học tại các khu vực TpHcm, Bình Dương, Đống Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu,… với nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, sử dụng hóa chất ngoại nhập dùng để cung cấp dịch vụ diệt ruồi tại TpHcm, Bình Dương, Đống Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu,….

Với đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu về kiểm soát côn trùng dịch hại, kiểm soát ruồi như: Anh, Pháp, Singapore, VUA DIỆT MỐI Pest chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về côn trùng dịch hại, áp dụng các thành tựu tiên tiến nhất của các nước trong khu vực và trên thế giới trong khoa học phòng trừ côn trùng nhiệt đới , phòng chống mối, dịch vụ diệt ruồi tại TpHcm, Bình Dương, Đống Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu,… và côn trùng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó ,các loại thuốc công ty sử dụng đều được sự cho phép của cơ quan chức năng không gây độc hại, phản ứng phụ cho người, không ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng và môi trường. Máy móc và thiết bị thi công được nhập từ các nước tiên tiến trên thế giới như CH Liên bang Đức ,Italia …

Biện pháp tiêu diệt, phòng trừ ruồi hiệu quả cao đối với loài ruồi như sau:

Các biện pháp hạn chế ruồi xâm nhập:

Ruồi là lớp côn trùng bộ Diptera, chúng gây hại trên toàn thế giới, lây lan mầm bệnh cho con người, từ một con Ruồi cái mới nở, sau 5-7 ngày là chúng sẽ có thể sinh sản được, Ruồi cái sẽ đẻ khoảng 100 trứng, ở nhiệt độ ấm áp thích hợp, sau khoảng 20 giờ trứng sẽ nở thành ấu trùng (dòi), sau khoảng 10 ngày chúng sẽ phát triển thành nhộng, thu ngắn lại chui ra và thành Ruồi trưởng thành, vài giờ sau khi trưởng thành, Ruồi đực và Ruồi cái có thể giao hợp với nhau và sinh sản ra một thế hệ Ruồi mới.

Các bệnh qua trung gian mà Ruồi có thể lây nhiễm cho con người bao gồm bệnh đường tiêu hóa trực tràng, kiết lỵ, sán amit, thương hàn, giun đũa, giun tóc, ấu trùng sán lợn; bệnh về mắt như mắt hột, viêm cầu mắt, nhiễm khuẩn mắt, bệnh giun mắt Thelazia, bệnh ngoài da như: nấm da, viêm da cấp tính, bệnh phong (hủi).

Ruồi thường tập trung ở các điểm như sàn nhà, mặt tường, thùng rác, và trên các bề mặt khác để tìm kiếm thức ăn và nơi ẩm ướt, tối để đẻ trứng. Sự phân bố của Ruồi ở một khu vực ảnh hưởng rất lớn bởi sự phản ứng của chúng với ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và màu sắc cũng như cấu trúc của bề mặt nền, sàn. Ruồi thích hợp hoạt động ở độ ẩm không khí thấp, khoảng 30-40 độ C. Ban đêm Ruồi không hoạt động mà thích những vị trí như góc nhà, trần nhà, dây điện hoặc cây cối để ngủ, chỗ ngủ của chúng thường gần nguồn có thức ăn vào ban ngày.

Khi có nhiều Ruồi xuất hiện tại khu vực sinh hoạt của bạn, đừng nên xem nhẹ việc đó mà có thể gây một số dịch bệnh cho bạn và gia đình bạn, hãy chon một phương pháp kiểm soát, tiêu diệt Ruồi để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình mình.

Để có một môi trường sống trong lành, không dịch bệnh, không côn trùng gây hại, Công ty Trừ Mối Đại Việt đưa ra một số phương pháp làm giảm thiểu khả năng gây ra một số mầm bệnh do Ruồi và một số côn trùng gây hại khác gây ra.

Dọn dẹp vệ sinh môi trường: Cải thiện vệ sinh môi trường là biện pháp quan trọng giúp làm giảm thiểu khả năng sinh sôi phát triển của loài Ruồi: phát quang bụi rậm, lau rửa nhà cửa, mặt sàn, thu gom rác và các đồ ăn thừa bỏ vào thúng rác.

– Loại trừ nơi đẻ trứng của Ruồi bằng cách vệ sinh chuồng trại gia súc, gia cầm, xử lý phân gia súc và chất thải con người, xử lý rác thải tốt. – Làm giảm nguồn thu hút Ruồi từ nơi khác đến như mùi của thức ăn nhất là mùi cá tươi. – Đề phòng sự tiếp xúc của Ruồi và mầm bệnh như hố xí, người ốm và chất thải của họ, lò mổ, động vật chết. – Bảo vệ không cho Ruồi tiếp xúc với thức ăn, vệ sinh mặt sàn nhà ăn, khu chế biến thức ăn.

Công ty diệt ruồi hiệu quả:

Diệt Ruồi bằng phương pháp vật lý:

Bẫy diệt Ruồi dân gian: Đây là cách bẫy dân gian dùng để bẫy Ruồi trưởng thành rất hiệu quả, bẫy dùng một dụng cụ hũ bán nguyệt bên trong có nước, bên dưới để một chút thức ăn có mùi để thu hút Ruồi tới, khi Ruồi ăn và bay lên thì bị vướng vào bẫy rơi xuống nước và bị tiêu diệt.

Bẫy dính diệt Ruồi: Bẫy dùng một loại keo trộn với chất dẫn dụ Ruồi rồi trét lên miếng bìa cứng đặt tại những nơi có nhiều Ruồi xuất hiện, Ruồi bay đến đậu và dính vào keo và bị tiêu diệt.

Bẫy đèn diệt Ruồi: Ruồi bị ánh sáng thu hút vào bẫy và bị điện giật chết, loại bẫy đèn này có hiệu quả ngoài tiêu diệt Ruồi còn tiêu diệt được nhiều loại côn trùng bay khác.

Diệt Ruồi bằng phương pháp hóa học:

Áp dụng các phương pháp phun thuốc diệt Ruồi nhằm tiêu diệt các giai đoạn của Ruồi như trứng, dòi, nhộng hay Ruồi trưởng thành. Phương pháp là dùng các biện pháp phun như đặt bả Ruồi, phun tồn lưu, phun không gian, phun mù nhiệt (xông khói) nhằm tiêu diệt Ruồi hiệu quả.

Bả diệt Ruồi QUICKBAYT: Với hoạt chất Imidacloprid, thuốc có tác dụng diệt Ruồi rất nhanh chóng và hiệu quả.

Cách dùng: Rắc đều thuốc diệt Ruồi Quickbayt lên khay, đĩa, bề mặt sàn không có người qua lại. một gói thuốc diệt Ruồi Quickbayt 20g xử lý diệt Ruồi được cho diện tích 15m2.

Thuốc diệt Ruồi AGHITA 10WG: Thuốc có hoạt chất Thiametoxam-Z9-Tricosene. Đây là sản phẩm thuốc diệt Ruồi thế hệ mới của tập đoàn hoá chất Novartis-Thuỵ Sỹ.

Cách dùng: Dùng để phun hoặc quét lên bề mặt tường hoặc nơi Ruồi hay đậu, tác dụng tiêu diệt ấu trùng và Ruồi trưởng thành, tác dụng tồn lưu lâu dài.

Phòng tránh và diệt Ruồi đúng cách sẽ giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho bạn và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường sống lành mạnh. Nếu gia đình, công ty, nhà xưởng, cantin khu vực bạn sinh sống đang gặp phiền toái với Ruồi hoặc các loại côn trùng gây hại khác.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ kiểm soát Ruồi và côn trùng hiệu quả nhất.

Dịch vụ phun thuốc diệt Ruồi tại nhà

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM Hotline: 0967.883.808 – 0931.247.815. Email: vuadietmoi@gmail.com

Diệt Chuột Hại Lúa Một Cách Triệt Để Trên Đồng Ruộng

Bạn lo lắng khi đồng ruộng có dấu hiệu phá hại của chuột? Bạn không biết cách nào để có thể bảo vệ mùa màng khỏi loài động vật có hại này? Bài viết này sẽ mang đến những biện pháp diệt chuột hại lúa hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Tại sao phải diệt chuột hại lúa

Chuột chủ yếu hoạt động và phá hại vào ban đêm. Trên ruộng, chuột có thể gây hại vào bất cứ giai đoạn nào của cây lúa, nặng nhất vào giai đoạn trổ, lúc này chúng ăn đòng non (có vị ngọt) hay cắn ngang hạt lúa. Trong nhiều trường hợp, chuột cắn phá nhiều hơn là ăn. Hơn nữa chuột sinh sản nhanh, khi gặp điều kiện thuận lợi thì số lượng chuột tăng gấp bội và gây hại nghiêm trọng. Vì vậy rất cần những biện pháp hữu hiệu để tiêu diệt loài vật phá hoại này.

Để diệt chuột hại lúa trên đồng ruộng một cách triệt để, chúng ta không thể chỉ sử dụng một biện pháp đơn lẻ nào mà cần phải áp dụng kết hợp nhiều biện pháp một cách hợp lý trong quy trình quản lý tổng hợp mới mong giải quyết được.

1. Biện pháp phòng chống chuột hại lúa

Hiện tượng chuột gây hại ruộng lúa cần phải được chú ý và có biện pháp giải quyết sớm và liên tục trên cả cánh đồng. Điều này sẽ giúp hạn chế sự sinh sản của chuột và giảm rất lớn số lượng chuột gây hại trong sản xuất. Nếu trong vụ này mà bị chuột gây hại nhiều trên diện rộng, thì ngay cuối vụ cần phải có kế hoạch để diệt trừ chuột, đề phòng chuột tiếp tục gây hại ở vụ sau. Những việc cần làm để phòng chống chuột:

– Cần tổ chức xuống giống và thu hoạch đồng loạt, để thuận lợi cho việc phòng trừ.

– Không nên gieo nhiều giống lúa có thời gian sinh trưởng khác nhau, và nhiều loại cây trồng trên cùng cánh đồng, để không có nguồn thức ăn liên tục và nơi cư trú an toàn cho chuột.

– Triệt tiêu nơi trú ẩn, sinh sống của chuột bằng cách phát quang bụi rậm, không để ruộng hoang, phá ổ chuột tại các bờ ruộng ngay sau khi thu hoạch vụ trước.

2. Các biện pháp kỹ thuật diệt trừ chuột hại lúa

Khi phát hiện có hiện tượng chuột cắn phá gây hại thì cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp kỹ thuật cùng một lúc thì mới có hiệu quả cao. Các biện pháp cần tới bao gồm:

Biện pháp canh tác

Một điều quan trọng khi diệt chuột hại lúa hiệu quả đó là phải loại bỏ nơi cư trú của chuột bằng cách kiểm tra và phá hủy những nơi chuột trú ẩn. Có thể lợi dụng tập tính không đi lùi và tìm chỗ chui khi có vật cản của chuột để dùng nilon bao xung quanh ruộng và đặt lồng để bắt chuột. Nếu có nước thì có thể giữ ở mức cao trong giai đoạn lúa làm đòng và trổ để gom chuột lên chỗ cao rồi tổ chức săn bắt.

Xuống giống tập trung gọn thời vụ, để hạn chế nguồn thức ăn cho chuột có mặt liên tục trên đồng ruộng. Không nên để đất hoang hóa hoặc gò đống nằm xen kẽ trong cánh đồng lúa, không nên đắp bờ đê quá lớn, mọc nhiều cỏ dại… để hạn chế nơi ẩn náu và sinh sản của chuột.

Biện pháp thủ công

Trước khi xuống giống, trên đồng ruộng thường thiếu thức ăn, chuột bị đói. Đây là thời điểm thích hợp để tranh thủ đặt các loại bẫy để nhử diệt chuột.

Có nhiều cách bắt diệt chuột hại lúa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện như đào hang, đổ nước, hun khói, xông hơi bằng đất đèn (khí đá), đốt rơm trộn ớt khô… Bạn cũng có thể mua viên thuốc xì gà diệt chuột rất tiện dụng và hiệu quả. Trước tiên, bịt các ngóc ngách, rồi đốt một viên xì gà bỏ vào hang, thuốc bốc khói có lưu huỳnh xông vào hang khiến chuột bị ngạt thở rồi chết. Cách này có ưu điểm là diệt chuột được cả hang, không gây ô nhiễm lại rất dễ thao tác,…

Dùng các loại bẫy để bắt như bẫy bán nguyệt, bẫy lồng sập, bẫy dính… Vì chuột là động vật rất tinh khôn nên cần ngụy trang cẩn thận như dùng mồi nhử thích hợp (khoai lang, sắn tươi, ngô, cua, cá,…) đặt bẫy sát bờ ruộng, ở những nơi có chuột thường qua lại.

Biện pháp sinh học

Dùng bả diệt chuột sinh học BCS, Biorat hoặc KillRat 0,005% đặt nơi có chuột thường qua lại, khoảng 5 – 6 m đặt 1 mô bả, mỗi mô bả khoảng 5-10 gam, số mô bả và lượng bả cần linh động tăng giảm theo mật độ chuột và mức độ gây hại.

Biện pháp hoá học

Các loại thuốc như Storm, Rat K 2%D, … có tác dụng diệt chuột rất tốt. Lưu ý các chất hóa học này có thể gây hại đến con người và các vật nuôi khác, vì vậy chỉ sử dụng bả thuốc hoá học ở những nơi xa khu dân cư, nơi đang bị chuột phá hại trầm trọng.

Chuột có thói quen là nếm thử thức ăn có độc hay không, do đó cần đặt bả mồi không có thuốc liên tiếp 3 – 5 ngày để đánh lừa, làm chuột mất cảnh giác, sau đó thì dùng bả mồi có dùng thuốc.

Cách sử dụng: Dùng thức ăn mà chuột ưa thích như tấm, cám, gạo, bột gạo, bột bắp, cua cá nướng, cá chiên… trộn với thuốc diệt chuột Zinphos 20% hoặc Fokeba 20% để làm mồi diệt chuột. Sau khi trộn xong, đem đặt thành từng mô ở những nơi chuột thường qua lại, tùy theo mật độ và mức độ gây hại của chuột mà tăng hoặc giảm lượng mồi bả cho phù hợp. Thông báo cho người dân biết nơi có đặt bả mồi độc, thu gom mồi thừa và xác chuột chôn cẩn thận để đảm bảo an toàn cho người và môi trường.

Quý khách có nhu cầu diệt chuột hại lúa mà chưa biết phải làm thế nào , hãy gọi điện để An Nam pest control hỗ trợ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Diệt Chuột Hiệu Quả Từ Atalian trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!