Đề Xuất 5/2022 # Phong Cách, Cấu Trúc, Chức Năng Và Nguyên Tắc Cơ Bản # Top Like

Xem 4,356

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Cách, Cấu Trúc, Chức Năng Và Nguyên Tắc Cơ Bản mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Giao Tiếp – Kipkis
 • Giám Đốc Tài Chính Là Gì? Vai Trò, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Giám Đốc Tài Chính
 • Cfo Là Gì? Chức Năng & Nhiệm Vụ Của Giám Đốc Tài Chính
 • Vai Trò Ngày Nay Của Giám Đốc Tài Chính (Cfo)
 • 6 Năng Lực Trọng Yếu Của Giám Đốc Kinh Doanh (Cco)
 • Giao tiếp sư phạm là một giao tiếp chuyên nghiệp, đa dạng của giáo viên trong quá trình học tập với học sinh, bao gồm phát triển và thiết lập giao tiếp, tương tác và hiểu biết lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh.

  Hiệu quả của truyền thông sư phạm trực tiếp phụ thuộc vào mức độ hài lòng của từng người tham gia trong việc thực hiện các nhu cầu thực tế.

  Phong cách giao tiếp sư phạm

  Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách học sinh của học sinh là phong cách giao tiếp sư phạm.

  Phong cách giao tiếp và lãnh đạo sư phạm được xác định bởi các phương pháp và phương pháp ảnh hưởng của bản chất giáo dục, được thể hiện trong tập hợp các kỳ vọng và yêu cầu của hành vi tương ứng của học sinh. Phong cách được thể hiện trong các hình thức tổ chức các hoạt động, cũng như giao tiếp với trẻ em, có những cách nhất định trong việc nhận ra thái độ đối với trẻ em. Theo truyền thống, phong cách độc đoán, dân chủ và tự do của truyền thông sư phạm được phân biệt.

  Phong cách dân chủ trong giao tiếp sư phạm

  Hiệu quả nhất cũng như tối ưu là phong cách tương tác dân chủ. Ông được chú ý vì sự tiếp xúc rộng rãi đặc trưng của ông với các học sinh, biểu hiện của sự tôn trọng và tin tưởng, trong đó giáo viên cố gắng thiết lập sự tương tác cảm xúc với đứa trẻ, không đàn áp người bị trừng phạt và nghiêm khắc; giao tiếp với trẻ em được đánh dấu bằng xếp hạng tích cực.

  Một giáo viên dân chủ cần phản hồi từ các học sinh, cụ thể là cách họ nhìn nhận các hình thức hoạt động chung và liệu họ có biết cách thừa nhận sai lầm của mình hay không. Công việc của một giáo viên như vậy nhằm mục đích kích thích hoạt động tinh thần và động lực trong việc đạt được hoạt động nhận thức. Trong các nhóm các nhà giáo dục, nơi giao tiếp được xây dựng theo xu hướng dân chủ, các điều kiện thích hợp được ghi nhận cho sự phát triển mối quan hệ của trẻ em, cũng như khí hậu tích cực về mặt cảm xúc của nhóm.

  Phong cách dân chủ trong giao tiếp sư phạm tạo ra sự hiểu biết thân thiện giữa học sinh và giáo viên, chỉ gợi lên những cảm xúc tích cực ở trẻ, phát triển sự tự tin và cũng cho phép bạn hiểu các giá trị trong sự hợp tác của các hoạt động chung.

  Phong cách độc đoán của truyền thông sư phạm

  Phong cách độc đoán của giao tiếp sư phạm là nghiêm khắc và trừng phạt trong mối quan hệ giữa giáo viên và trẻ em. Một nhà giáo dục độc đoán chỉ mong đợi sự vâng lời, anh ta được phân biệt bởi một số lượng lớn ảnh hưởng giáo dục, cho tất cả sự đồng nhất của họ.

  Phong cách độc đoán trong giao tiếp sư phạm dẫn đến xung đột, cũng như sự thù địch trong quan hệ, từ đó tạo ra những điều kiện bất lợi trong việc giáo dục trẻ mầm non. Sự độc đoán của giáo viên thường là kết quả của việc thiếu trình độ văn hóa tâm lý, cũng như mong muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển của học sinh, trái với đặc điểm cá nhân.

  Giáo viên thường sử dụng các phương pháp độc đoán từ mục đích tốt, bởi vì họ tin rằng việc phá vỡ trẻ em, cũng như đạt được kết quả tối đa, có thể đạt được mục tiêu mong muốn càng sớm càng tốt. Phong cách độc đoán được thể hiện của giáo viên đặt anh ta vào vị trí xa lánh học sinh, khi mỗi đứa trẻ bắt đầu trải qua trạng thái lo lắng và bất an, bất an và căng thẳng. Điều này là do sự đánh giá thấp sự phát triển của sáng kiến ​​ở trẻ em, sự độc lập, cường điệu của sự vô kỷ luật, lười biếng và vô trách nhiệm.

  Phong cách tự do của truyền thông sư phạm

  Phong cách này được đặc trưng bởi sự vô trách nhiệm, thiếu chủ động, không nhất quán trong các hành động và quyết định được đưa ra, thiếu tính quyết đoán trong các tình huống khó khăn.

  Giáo viên tự do quên đi các yêu cầu trước đó và sau một thời gian nhất định trình bày ngược lại với họ. Thông thường, một giáo viên như vậy tự mình làm mọi thứ và đánh giá quá cao khả năng của trẻ em. Anh ta không kiểm tra mức độ đáp ứng yêu cầu của mình và việc đánh giá học sinh của nhà giáo dục tự do trực tiếp phụ thuộc vào tâm trạng của họ: tâm trạng tốt – sự phổ biến của đánh giá tích cực, đánh giá tiêu cực. Hành vi như vậy có thể dẫn đến sự sụt giảm thẩm quyền của giáo viên trong mắt trẻ em.

  Nhà giáo dục tự do cố gắng duy trì mối quan hệ tốt, không làm hỏng quan hệ với bất kỳ ai, thân thiện và tình cảm trong hành vi của mình. Luôn quan niệm học sinh là độc lập, chủ động, giao tiếp, trung thực.

  Phong cách giao tiếp sư phạm, là đặc điểm của một cá nhân, không phải là phẩm chất bẩm sinh, nhưng được đưa ra và hình thành trong quá trình thực hành sư phạm trên cơ sở nhận thức về các quy luật cơ bản của sự hình thành và phát triển hệ thống quan hệ của con người. Nhưng một số đặc điểm tính cách nhất định có một phong cách đặc biệt của sự hình thành giao tiếp.

  Mọi người tự hào, tự tin, hung hăng và không cân bằng nghiêng về một phong cách độc đoán. Những cá nhân có lòng tự trọng đầy đủ, cân bằng, thân thiện, nhạy cảm và chu đáo với mọi người đang nghiêng về một phong cách dân chủ. Trong cuộc sống ở dạng “thuần khiết”, mỗi kiểu dáng đều hiếm. Trong thực tế, thường thì mỗi giáo viên riêng lẻ thể hiện một phong cách tương tác với các học sinh.

  Phong cách hỗn hợp được đánh dấu bằng sự chiếm ưu thế của hai phong cách: dân chủ và độc đoán hoặc dân chủ và tự do. Đôi khi, các tính năng của một phong cách tự do và độc đoán được kết hợp.

  Hiện nay, tầm quan trọng lớn được trao cho kiến ​​thức tâm lý trong việc thiết lập liên lạc giữa các cá nhân, cũng như thiết lập mối quan hệ giữa một giáo viên và học sinh.

  Giao tiếp tâm lý và sư phạm bao gồm sự tương tác của một giáo viên với học sinh, đồng nghiệp, phụ huynh, cũng như với đại diện của các cơ quan công quyền và giáo dục, được thực hiện bởi các hoạt động chuyên nghiệp. Đặc thù của giao tiếp tâm lý và sư phạm là năng lực tâm lý của giáo viên trong lĩnh vực tâm lý xã hội và khác biệt khi tương tác với trẻ em.

  Cấu trúc của truyền thông sư phạm

  Trong cấu trúc của truyền thông sư phạm, các giai đoạn sau được phân biệt:

  1. Giai đoạn tiên lượng (mô hình hóa giáo viên về giao tiếp trong tương lai (giáo viên phác thảo các đường nét của sự tương tác: kế hoạch, và cũng dự đoán cấu trúc, nội dung, phương tiện giao tiếp. Thiết lập mục tiêu của giáo viên là rất quan trọng trong quá trình này. và cũng mở ra thế giới của một đứa trẻ cá tính).

  2. Tấn công giao tiếp (bản chất của nó là chinh phục sáng kiến, cũng như thiết lập liên hệ kinh doanh và tình cảm); Điều quan trọng là giáo viên phải nắm vững kỹ thuật tham gia vào tương tác và phương pháp ảnh hưởng động:

  – nhiễm trùng (mục đích của nó là một phản ứng cảm xúc, tiềm thức trong một tương tác dựa trên sự đồng cảm với họ, về bản chất là không bằng lời nói);

  – gợi ý (nhiễm trùng có ý thức với động lực thông qua tiếp xúc lời nói);

  – thuyết phục (ảnh hưởng lý luận, thông báo và thúc đẩy trên hệ thống niềm tin cá nhân);

  – bắt chước (ngụ ý sự đồng hóa các hình thức hành vi của người khác, dựa trên sự đồng nhất ý thức và tiềm thức của chính mình với cô ấy).

  3. Quản lý truyền thông là nhằm mục đích tổ chức tương tác có ý thức và tập trung. Điều rất quan trọng là tạo ra một bầu không khí thiện chí, trong đó học sinh sẽ tự do thể hiện bản thân, sẽ nhận được những cảm xúc tích cực từ giao tiếp. Đến lượt, giáo viên nên thể hiện sự quan tâm đến học sinh, chủ động nhận biết thông tin từ họ, tạo cơ hội bày tỏ ý kiến, truyền đạt sự lạc quan của họ cho học sinh, cũng như tự tin vào thành công và vạch ra những cách để đạt được mục tiêu.

  4. Phân tích truyền thông (so sánh các mục tiêu, phương tiện với kết quả tương tác, cũng như mô hình hóa truyền thông tiếp theo).

  Thành phần tri giác của giao tiếp sư phạm là nhằm mục đích nghiên cứu, nhận thức, hiểu và đánh giá các đối tác giao tiếp của nhau. Tính cách của giáo viên, phẩm chất tâm lý chuyên nghiệp và cá nhân của anh ta là một điều kiện quan trọng quyết định bản chất của cuộc đối thoại. Các phẩm chất chuyên môn quan trọng của một giáo viên bao gồm khả năng đưa ra đánh giá đầy đủ về các đặc điểm cá nhân của học sinh, sở thích, khuynh hướng, tâm trạng của họ. Chỉ có quá trình sư phạm được xây dựng với ý nghĩ này có thể có hiệu quả.

  Thành phần giao tiếp của giao tiếp sư phạm được xác định bởi bản chất của mối quan hệ của những người tham gia đối thoại.

  Các giai đoạn đầu của tương tác sư phạm với một đứa trẻ được đánh dấu bởi sự thiếu tiềm năng của một người tham gia bình đẳng trong việc trao đổi thông tin, bởi vì Đứa trẻ không có đủ kiến ​​thức cho việc này. Giáo viên là người mang kinh nghiệm của con người được nhúng trong chương trình giáo dục kiến ​​thức. Nhưng điều này không có nghĩa là giao tiếp với giáo viên trong giai đoạn đầu là quá trình một chiều. Hiện tại, nó không đủ để cung cấp cho sinh viên thông tin. Nó là cần thiết để tăng cường sinh viên nỗ lực riêng để tiếp thu kiến ​​thức.

  Đặc biệt quan trọng là các phương pháp giảng dạy tích cực khuyến khích trẻ em độc lập tìm kiếm thông tin cần thiết, cũng như sử dụng thêm trong nhiều điều kiện khác nhau. Nắm vững một lượng lớn dữ liệu và phát triển khả năng vận hành với nó, sinh viên biến thành những người tham gia bình đẳng trong cuộc đối thoại giáo dục, đóng góp đáng kể vào giao tiếp.

  Chức năng của truyền thông sư phạm

  Giao tiếp sư phạm được coi là sự thiết lập các mối quan hệ chặt chẽ giữa các cá nhân dựa trên mức độ phổ biến của lợi ích, suy nghĩ, cảm xúc; thiết lập một bầu không khí thân thiện, chào đón giữa đối tượng và đối tượng, cung cấp quá trình giáo dục và đào tạo hiệu quả nhất, phát triển tinh thần và trí tuệ của một người, giữ gìn sự độc đáo và cá tính của các đặc điểm cá nhân.

  Giao tiếp sư phạm là nhiều mặt, trong đó mỗi khuôn mặt được đánh dấu bởi bối cảnh tương tác.

  Chức năng của giao tiếp sư phạm được chia thành chỉ định, nhận thức, cảm xúc, thuận lợi, quy định, chức năng tự thực hiện.

  Truyền thông chịu trách nhiệm cho sự quan tâm đến sự thành công của học sinh, cũng như duy trì một liên hệ và bầu không khí nhân từ, góp phần tự thực hiện và phát triển hơn nữa của học sinh.

  Giao tiếp sư phạm cần đảm bảo tôn trọng tính cách của trẻ. Sự hiểu biết và nhận thức về tính cách học sinh của giáo viên là kiến ​​thức về thế giới tâm linh, điều kiện thể chất của trẻ, cá nhân và tuổi tác, tinh thần, quốc gia và những khác biệt khác, tân sinh tinh thần và biểu hiện của sự nhạy cảm.

  Sự hiểu biết của giáo viên về tính cách của học sinh, tạo nên bầu không khí của thái độ quan tâm đến anh ta, cũng như thiện chí và giúp xác định triển vọng phát triển nhân cách và quy định của họ.

  Chức năng hiểu và nhận thức tính cách của học sinh bởi giáo viên nên được coi là quan trọng nhất.

  Chức năng thông tin chịu trách nhiệm tiếp xúc tâm lý thực sự với sinh viên, phát triển quá trình nhận thức, trao đổi các giá trị tinh thần và vật chất, tạo ra sự hiểu biết lẫn nhau, hình thành một tìm kiếm nhận thức, động lực tích cực để đạt được thành công trong học tập và tự giáo dục, trở thành một người, loại bỏ các rào cản tâm lý. trong đội

  Chức năng thông tin chịu trách nhiệm tổ chức giao tiếp nhóm, cá nhân, tập thể. Giao tiếp cá nhân góp phần nhận thức về tính cách, cũng như tác động đến ý thức, hành vi, cũng như sự điều chỉnh và thay đổi của nó.

  Chức năng liên hệ – thiết lập liên hệ để sẵn sàng truyền tải và nhận thông tin đào tạo.

  Chức năng khuyến khích là kích thích hoạt động của học sinh nhằm mục đích thực hiện các hoạt động giáo dục.

  Một chức năng cảm xúc là một sinh viên gợi nhắc về những trải nghiệm cảm xúc cần thiết, cũng như thay đổi với sự giúp đỡ của chính mình và những trải nghiệm.

  Giao tiếp sư phạm cần được hướng dẫn bởi phẩm giá con người và các giá trị đạo đức như thẳng thắn, trung thực, tin tưởng, vị tha, thương xót, quan tâm, biết ơn và trung thành với từ này đóng một vai trò lớn trong giao tiếp sản xuất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Phi Ngôn Ngữ
 • Kỹ Năng Điều Khiển, Điều Chỉnh Trong Quản Lý
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Cuộc Sống
 • Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản, Thông Dụng, Hàng Ngày
 • Luyện Thi Đại Học, Cao Đẳng Tiếng Anh Các Khối D, Khối A1 – Giảng Viên Hồng Lê
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Cách, Cấu Trúc, Chức Năng Và Nguyên Tắc Cơ Bản trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100