Đề Xuất 11/2022 # Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương

Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, hồ sơ nhân viên, theo dõi chi tiết phát sinh thông tin nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

Hỗ trợ và tác nghiệp:

Phòng tổ chức, phòng kế toán, Ban Lãnh đạo doanh nghiệp.

Những điểm chính về phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương:

Quản lý tuyển dụng:

Lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm các thông tin nhu cầu tuyển dụng, phòng ban yêu cầu, số lượng, vị trí cần tuyển.

Cập nhật và quản lý hồ sơ ứng viên: Sơ yếu lý lịch, văn bằng, chứng chỉ, kinh nghiệm,…

Lập lịch phỏng vấn/thi tuyển, lưu thông tin đánh giá và kết quả phỏng vấn/thi tuyển.

Lưu trữ thông tin về hồ sơ ứng viên, kết quả thi tuyển phỏng vấn (không đạt) để có thể tái sử dụng khi cần tuyển dụng gấp.

Báo cáo thống kê, phân tích tình hình tuyển dụng (số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn/thi tuyển, số lượng đạt,… theo kế hoạch tuyển dụng, theo vị trí tuyển dụng…).

Quản lý đào tạo:

Lập kế hoạch đào tạo nhân viên theo quy định của công ty (đào tạo nội bộ), kế hoạch cử đi học (đào tạo ngoài).

Cập nhật và quản lý kết quả đào tạo của cán bộ nhân viên.

Báo cáo thống kê đào tạo (Số lượng nhân viên tham gia đào tạo theo kế hoạch đào tạo, khóa đào tạo, số lượng nhân viên không đạt thi kiểm tra sau đào tạo…)

Quản lý nhân sự:

Cập nhật thông tin chi tiết về nhân viên: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…

Quản lý thông tin sổ bảo hiểm, thông tin nhận sổ, trả sổ,…

Cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật, kết quả đánh giá nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương…).

Báo cáo theo dõi nhân sự như: Báo cáo phân tích & tổng hợp nhân sự (theo chi nhánh, bộ phận, giới tính, độ tuổi…). Báo cáo đánh giá kết quả xếp hạng nhân viên trong kỳ theo từng cấp độ (A,B,C). Báo cáo danh sách nhân viên nghỉ việc, ký hợp đồng lao động (thử việc, nhân viên chính thức, hợp đồng lao động 1 năm/2 năm…). Hồ sơ chi tiết nhân viên, tình hình tăng giảm nhân sự.

Báo cáo và cảnh báo nhân sự như: Báo cáo nhân viên có ngày sinh trong tháng. Báo cáo những hợp đồng lao động sắp hết hạn trong kỳ…

Quản lý chấm công và tính lương:

Khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ (Tháng/quý/năm).

Khai báo thời gian làm việc linh hoạt theo ca, theo quầy, theo dây chuyền…

Cập nhật dữ liệu chấm công: Dữ liệu chấm công thời gian lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, dữ liệu chấm công sản lượng (tính lương theo sản phẩm).

Các tham số lương (lương cơ bản, hệ số lương, hệ số BHYT, BHXH, hệ số thuế TNCN…) đều được thiết kế và khai báo linh động cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.

Khai báo công thức tính lương của từng nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo để phù hợp với cách tính lương thực tế tại mỗi đơn vị.

Cho phép tính lương theo nhiều cách như lương ngày công, lương sản phẩm cá nhân, lương sản phẩm theo tổ…

Cho phép tạo bảng lương mới từ bảng lương tháng trước, sau đó điều chỉnh hợp lý với tình hình thực tế tháng này.

Tự động tính và áp hệ số lương cho thời gian làm thêm ngày thường, ngày nghỉ hoặc hệ số lương sản phẩm vượt định mức…

Khai báo linh động đối tượng nộp thuế, các đối tượng phụ thuộc theo từng nhân viên, các mức thu nhập chịu thuế theo % lũy tiến.

Tính lương, các khoản phụ cấp, BHXH – Y tế, thuế thu nhập cho cán bộ nhân viên và tự động hạch toán các khoản đó theo từng bộ phận ứng với khoản mục phí khác nhau.

In báo cáo tiền lương: Bảng lương. Bảng tạm ứng lương. Lập bảng thu nhập (chuyển qua ngân hàng). Bảng chi tiết thuế thu nhập cá nhân. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Bảng kê thu nhập chịu thuế…

Liên kết dữ liệu: Chuyển số liệu sang phân hệ “Tài chính – Kế toán”.

Phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương giúp CBNV bộ phận chuyên trách tính chính xác, đúng và đầy đủ các khoản lương, thưởng, BHXH… giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý thông tin cá nhân một cách rõ ràng.

XIN CÁM ƠN!

Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự / 2023

Từ lâu nhân sự luôn là vấn đề sống còn của một tổ chức, doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển vững mạnh thì phải có chính sách chiêu mộ cũng như quản lý nhân sự hiệu quả. Quản lý nhân sự là công tác quản lý lực lượng lao động của một tổ chức, doanh nghiệp, công ty, nguồn nhân lực. Việc quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh khác nhau. Quản lý nhân sự gắn liền với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, nguồn lao động trong doanh nghiệp có vai trò hết sức to lớn và là yếu tố đặc biệt quang trọng trong quá trình hoạt động của tổ chức. Để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp thì hoạt động quản lý nhân sự phải được ưu tiên hàng đầu.

Quản lý tuyển dụng

Khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, phòng nhân sự sẽ lên kế hoạch tuyển dụng và chuyển sang phòng marketing để đăng tin tuyển dụng. Khi nhận hồ sơ đăng ký của các ứng viên ở trên mạng, dữ liệu sẽ được tự động truy xuất từ website tuyển dụng và lưu thông tin hồ sơ đã đăng ký vào trong phần mềm và chuyển đến phụ trách của phòng nhân sự. Sau khi tiếp nhận và lọc những hồ sơ hồ sơ không đạt yêu cầu, phòng nhân sự sẽ chuyển hồ sơ của ứng viên cho người phụ trách phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn, những ứng viên được tuyển sẽ được cập nhập trên hệ thống và chuyển thông tin hồ sơ vào danh sách nhân viên trên phần mềm cùng với các hợp đồng ứng với từng ứng viên đó. Tất cả các quy trình đều được thực hiện trên cùng một hệ thống, sẽ giảm thiểu được tối đa thời gian cũng như có được sự chính xác khi chuyển giao hồ sơ giữa các phòng ban.

Quản lý nhân viên

Phần mềm giúp quản lý danh sách nhân viên, thông tin cá nhân của từng nhân viên cũng như trình độ, bằng cấp chuyên môn, khen thưởng, kỷ luật, quá trình đóng bảo hiểm…

Các loại hồ sơ, hợp đồng cũng như ảnh nhân viên có thể upload lên phần mềm mà không phải lưu trữ bằng văn bản hay các file rời rạc, rất dễ thất lạc và mất dữ liệu.

Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên tự đặt ra chỉ tiêu và đánh giá kết quả đã hoàn thành. Kết quả đánh giá là cơ sở để đưa ra quyết định khen thưởng, kỷ luật hay thuyên chuyển nhân viên kịp thời và hợp lý. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.

Quản lý chính sách – bảo hiểm

Thiết lập định mức đóng bảo hiểm theo vùng, theo cá nhân, cho phép thay đổi linh hoạt các mức đóng theo sự điều chỉnh của nhà nước

Quản lý việc khai báo hồ sơ bảo hiểm

Đánh giá nhân sự

Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá theo vị trí công việc

Lập kế hoạch đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ

So sánh các nhân viên cùng vị trí và kết quả mỗi lần đánh giá

Báo cáo việc đánh giá nhân viên, xếp loại nhân viên theo các tiêu chí tạo ra.

Quản lý chấm công, tiền lương

Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, phần mềm sẽ cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày và lưu thông tin trên hệ thống phần mềm. Tổng hợp số ngày công nhân viên đi làm, nghỉ phép, nghỉ ốm để lập bảng chấm công tổng hợp.

Phần mềm có phân hệ Xin nghỉ làm để nhân viên có thể vào xin phép, báo cáo nghỉ làm trong phần mềm, giúp chấm công dễ dàng.

Phân hệ quản lý lương giúp doanh nghiệp tự động hóa trong quy trình tính lương, giảm thiểu được thời gian tính lương, thuế, bảo hiểm cho nhân viên hàng tháng. Khi sử dụng phần mềm nhà quản lý sẽ dễ dàng tính lương cho từng nhân viên theo mức lương cụ thể của từng người, tính lương theo ca làm, sản phẩm, lương làm thêm giờ căn cứ vào bảng chấm công hàng ngày. Tự động tính thuế TNCN, các khoản phạt, thưởng cho từng nhân viên. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Quản lý đào tạo nhân sự

Quản lý đào tạo giúp doanh nghiệp hoạch định các kế hoạch đào tạo, tổ chức thực hiện cũng như theo dõi kết quả đào tạo nguồn nhân lực trong công ty. Phần mềm cho phép doanh nghiệp thực hiện một quy trình khép kín từ lập kế hoạch đào tạo, chi phí đào tạo của từng nhân viên, lịch đào tạo đến kết quả đào tạo. Phần mềm giúp quản lý danh sách các nhân viên tham gia khóa học, lịch học, chi phí đào tạo của từng nhân viên trong từng khóa học. Phần mềm giúp tra cứu thông tin nhân viên, lịch sử học tập, đào tạo một cách dễ dàng. Đánh giá kết quả đào tạo của từng nhân viên để sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý nhất.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm của TiT giúp lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên, thông tin cá nhân, hợp đồng lao động…

Hồ sơ của nhân viên sẽ được phân theo các phòng ban, bộ phận giúp việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng, giúp đánh giá nhân viên một cách tập trung, hiệu quả.

Quy trình tuyển dụng được quản lý toàn bộ trên phần mềm giúp dễ dàng quản lý, đánh giá cũng như sàng lọc các ứng viên.

Các nhà quản lý cũng dễ dàng theo dõi kế hoạch đào tạo nhân viên, từ đó có thể dánh giá năng lực làm việc của từng nhân viên trong từng bộ phận.

Phần mềm giúp tự động hóa quy trình tính lương và bảo hiểm của doanh nghiệp. Cho phép tính lương linh hoạt theo từng nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra phần mềm còn giúp các doanh nghiệp tính lương theo giờ, theo sản phẩm một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm cho phép nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp có thể theo dõi và nắm được tình hình nhân sự dưới mọi góc độ nhờ hệ thống báo cáo, từ các báo cáo đánh giá năng lực của nhân viên, biểu đồ biến động nhân sự, các kế hoạch đào tạo, tuyển dụng… Từ đó, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng thể, chính xác nhất về tình hình nhân sự để có thể đưa ra các quyết định điều chỉnh đúng đắn, kịp thời.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp tăng cường khả năng quản lý, giám sát, điều hành doanh nghiệp, mở rộng khả năng truy cập thông tin giúp cho các nhà quản lý thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Sử dụng tối ưu nguồn lực trong sản xuất kinh doanh, giảm thiểu khối lượng công việc giấy tờ. Phân tích và đánh giá thông tin chính xác, kịp thời thông qua hệ thống các giải pháp lưu trữ thông tin, thực hiện theo một quy trình thống nhất và chuẩn hóa.

Có thể nói phần mềm quản lý của Faceworks là giải pháp phần mềm phù hợp nhất, toàn diện nhất để đáp ứng nhu cầu quản lý điều hành thư viện của bạn. Phần mềm có rất nhiều tiện ích, đáp ứng gần như hoàn toàn các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng với mức giá cả vô cùng hợp lý trên phương châm “Ở đâu rẻ – Chúng tôi rẻ hơn “. Thêm vào đó, phần mềm rất thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và có khả năng tùy biến cao. Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ững nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất của thư viện.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp / 2023

Ứng dụng phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt mà còn góp phần tối ưu các nguồn lực; tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự 

Phạm vi công việc của phòng nhân sự rất lớn, gồm nhiều chức năng từ tuyển dụng, đào tạo, xây dựng chính sách nhân viên đến chấm công, tính lương, thưởng, phát triển văn hóa công ty,…

Trong môi trường làm việc truyền thống, nhân viên nhân sự phải thực hiện các nhiệm vụ trên giấy tờ, excel; việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin khá khó khăn, mất nhiều thời gian khiến họ sao nhãn những phần việc mang tính chiến lược như: kế hoạch nhân sự, văn hóa doanh nghiệp v.v

Hệ thống quản trị nhân sự cũng tích hợp một loạt các công cụ báo cáo; số liệu được thu thập theo thời gian thực giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Phần mềm nhân sự dành cho doanh nghiệp lớn

Với quy mô hoạt động lớn, phân bổ rộng khắp; hoạt động phức tạp và đội ngũ nhân sự hàng ngàn nhân viên nên các doanh nghiệp lớn đòi hỏi hệ thống phần mềm nhân sự chuyên biệt. Các phân hệ chức năng được thiết kế theo đặc trưng riêng của doanh nghiệp; đảm bảo sự tương thích là tối đa và tỷ lệ thành công cao khi ứng dụng thực tế.

Phần mềm quản lý nhân sự DIGINET HR (trước đây là LemonHR) do DIGINET corp phát triển với 25 năm kinh nghiệm. Phần mềm đáp ứng toàn diện các nhu cầu của một doanh nghiệp quy mô lớn; thuộc nhiều ngành/lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, Bất động sản, Thương mại; Dịch vụ, Xây dựng, Du lịch, Logistic,…

DIGINET HR – Những ưu điểm nổi bật

Là một trong những phần mềm nhân sự nội địa đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đến nay, đã có 25 năm phục vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Shiseido, Novaland, Gemadept, Dược phẩm Bến Tre, …

Các nghiệp vụ chấm công, phép, tính lương được xử lý nhanh chóng, chính xác. Hệ thống cho phép thiết lập linh động các chính sách theo phòng/ban; cá nhân; nhóm; vị trí công việc, cấp bậc,…

Hệ thống mở, dễ dàng tùy biến để phù hợp với nhu cầu phát triển cũng như tình hình kinh tế – xã hội. Nhà quản lý có thể làm việc ở bất kỳ đâu tại nhiều thời điểm khác nhau trên nhiều nền tảng: Web App, Mobile App v.v

Phần mềm quản lý nhân sự của DIGINET có khả năng liên kết tối đa với các phần mềm khác như DIGINET ERP; góp phần tạo nên hệ thống vận hành xuyên suốt và thống nhất, góp phần giảm sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thao tác.

Quy trình triển khai chuyên nghiệp, chặt chẽ

Các bước được thực hiện theo kế hoạch tổng thể đến chi tiết. Mỗi giai đoạn triển khai sẽ hoàn thành các chức năng cần thiết để phần mềm được ứng dụng thành công vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tất cả các đối tượng sử dụng phần mềm nhân sự sẽ được đào tạo đầy đủ, chi tiết nhằm vận dụng thành thạo các chức năng của phần mềm vào công việc.

Đội ngũ tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các chuyên viên triển khai DIGINET HR đưa ra giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng doanh nghiệp nhờ kinh nghiệm chuyên sâu, được đúc kết hơn 25 năm. Ngoài ra, tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, sáng tạo và tận tâm góp phần không nhỏ vào sự thành công của mỗi dự án.

Phần mềm quản lý nhân sự được đảm bảo vận hành bởi một đội ngũ chuyên trách; sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc ngay khi có yêu cầu.

12 phân hệ chức năng của phần mềm nhân sự

Xây dựng cơ cấu tổ chức

Quản lý cơ cấu lương, cấp bậc

Xây dựng quy trình nhân sự

Thiết lập hệ thống cảnh báo nhắc việc, hệ thống báo biểu và Dashboard quản trị

Xây dựng cổng thông tin cho nhân viên và quản lý

Quản lý chấm công

Kết nối với máy chấm công và xử lý dữ liệu tự động

Xây dựng chính sách chấm linh động theo từng đối tượng

Linh động khai báo quy trình đăng ký, đăng ký hộ

Cảnh báo trường hợp bất thường

Chốt dữ liệu chấm công và chuyển qua tính lương

Quản lý phép

Khai báo chính sách phép linh hoạt

Quy trình duyệt linh động

Hỗ trợ chính sách phép bù

Kết chuyển phép tự động

Tiền lương – Chính sách, chế độ

Xây dựng công thức lương linh động

Hỗ trợ lương hồi tố

Hỗ trợ tính Audit công – lương tự động

Khai thuế và quyết toán thuế TNCN tự động

Quản lý bảo hiểm

Quản lý nghiệp vụ BHXH theo quy định

Kết nối dữ liệu với các phần mềm khai báo: iBHXH, kBHXH, VNPT, Viettel, EFY

Lương hiệu quả

Xây dựng chính sách lương sản phẩm, lương hiệu quả kinh doanh

Hỗ trợ liên kết dữ liệu tự động từ hệ thống ERP

Quản lý tuyển dụng

Quản lý đề xuất, kế hoạch tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

Thu thập và sàng lọc ứng viên

Lập lịch phỏng vấn

Quyết định tuyển dụng

Phân tích tình hình tuyển dụng

Quản lý đào tạo

Quản lý đề xuất, kế hoạch đào tạo

Lập lịch đào tạo

Thực hiện và cập nhật kết quả đào tạo

Đánh giá hiệu quả sau đào tạo

Phân tích tình hình đào tạo: chi phí, so sánh kết quả

Đánh giá nhân viên

Khai báo linh động các bộ chỉ tiêu đánh giá

Thiết lập phương thức đánh giá: tức thời, định kỳ

Quản lý giao kế hoạch chỉ tiêu

Xây dựng quy trình đánh giá linh hoạt

Kết chuyển kết quả đánh giá

Quản lý trang thiết bị lao động

Xây dựng định mức cấp phát

Quản lý cấp phát

Quản lý thu hồi

Thống kê tồn kho

Phân hệ Self-service

Hỗ trợ các dịch vụ phục vụ cho nhân viên, người quản lý trên cổng thông tin công ty

Vận hành linh hoạt trên 2 nền tảng web app và mobile app

Phân hệ báo cáo quản trị BI

Trực quan hóa số liệu về nguồn nhân lực

Sử dụng các công cụ thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay: Power BI

Hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định kịp thời, chính xác

Các câu hỏi thường gặp khi triển khai phần mềm HR

1. Những lưu ý trong quá trình triển khai dự án HR

Ban lãnh đạo doanh nghiệp cần tham gia trực tiếp vào quy trình

Thiết lập mục tiêu chi tiết cho từng giai đoạn triển khai

Sẵn sàng thay đổi phương án triển khai mới và hiệu quả hơn

Đội ngũ triển khai chuyên nghiệp, có thể chịu được áp lực khi triển khai

2. Giá phần mềm quản lý nhân sự như thế nào là hợp lý?

Chi phí triển khai sẽ thay đổi tùy theo phạm vi công việc và nhu cầu của từng doanh nghiệp. Để báo giá chính xác, DIGINET luôn tổ chức demo trước và doanh nghiệp không phải trả bất kỳ loại phí nào. 

DIGINET cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất, hoàn toàn tương xứng với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra.

3. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau triển khai

Hỗ trợ người dùng trực tuyến

Nâng cấp phần mềm định kỳ lên phiên bản mới

Hỗ trợ nâng cấp theo chính sách mới của Nhà nước

Bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc khi có yêu cầu.

Tối ưu năng suất làm việc và giảm các chi  phí là điều mà doanh nghiệp cần thực hiện; nhất là trong những hoàn cảnh có nhiều biến động như hiện nay; xây dựng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự là một trong những phương án hữu hiệu để doanh nghiệp đạt được hiệu quả hoạt động như ý. 

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0908 402 668 để được giải đáp chi tiết nhất; hoặc đăng ký như sau:

Tên của bạn

Email của bạn

Số điện thoại của bạn

Tin nhắn

CHIA SẺ:

Top Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự, Nhân Viên Hiệu Quả Nhất / 2023

Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ đem đến cho những người dùng cụ thể là những nhà quản lý nhân sự một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu quản lý nhân viên tại công ty.

Trước mỗi một dự án của nhà đầu tư, công ty hoặc tổ chức đều phải có một kế hoạch hết sức chỉn chu được vạch ra thông qua các bộ phần mềm quản lý dự án, quản lý tài chính, phần mềm kế toán.

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất?

Mặc dù vậy, nhân sự vốn là một trong những yếu tố không thể thiếu ở mỗi công ty, dự án, do đó để quản lý dự án thành công, ngoài việc sử dụng hệ thống phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý tài chính hay phần mềm kế toán, bất kỳ nhà quản trị nào cũng cần trang bị thêm những phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả tùy theo quy mô công ty.

Top phần mềm quản lý nhân sự, nhân viên hiệu quả nhất

1. Giải pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả HRIS (EMS CORPORATION)

– Là một trong những hệ thống phần mềm nhân sự tổng thể mới trong vài năm trở lại đây ở phân khúc High-Class nhưng là sự lựa chọn của hầu hết các Công ty, Tập đoàn lớn trong việc thay thế những giải pháp phần mềm nhân sự không hiệu quả bởi tính đáp ứng và nền tảng công nghệ mới trên Web-base/Clouds & Mobile Apps.

– Với nhiều phiên bản phần mềm nhân sự và hỗ trợ nhiều tính năng đặc thù cho mỗi lĩnh vực khác nhau, hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRIS của EMS CORPORATION đã chinh phục được sự hài lòng của Coteccons Group (Lĩnh vực Xây Dựng), An Cường Group (Lĩnh vực sản xuất Gỗ, nội thất), Hải Nam Seafoods (Lĩnh vực sản xuất-chế biến thủy hải sản), TMI Group, Elite Garment (đối tác Adidas trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu) và rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ – sản xuất khác như Tập đoàn Daesang Korea (thương hiệu xúc xích Đức Việt và Miwon), Tập đoàn Andros Asia (Pháp), Bệnh viện Tai Mũi Họng SG, ….

Hệ thống phần mềm nhân sự HRIS

– Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự phát triển sản phẩm & triển khai dự án của EMS CORPORATION là một trong những điểm mạnh khác biệt với hầu hết các nhà cung cấp khác trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai cho hàng trăm dự án lớn, đội ngũ triển khai dự án sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn hóa tài liệu, biểu mẫu, quy trình trong quá trình triển khai để gia tăng hiệu quả khi triển khai phần mềm.

2. Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Khá thú vị là Perfect HRM còn hỗ trợ kết nối với máy chấm công bằng vân tay để đễ dàng quản lý bảng lương của toàn công ty. Đây là một trong những tính năng nổi bật của Perfect HRM so với các phần mềm như SV.HIRS, HR Manager, Fast HRM Online.

– Ưu điểm: Công cụ quản lý nhân sự, báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng thông minh.

3. Phần mềm quản lý nhân sự Tanca

Phần mềm quản lý nhân sự Tanca

Tanca là nền tảng quản lý công việc và nhân sự thế hệ mới chạy trên Đám mây (Cloud). Tanca ứng dụng các công nghệ hàng đầu như chấm công điện thoại qua định vị vị trí, chấm công qua Camera giám sát bằng trí tuệ nhân tạo, kết nối các thiết bị trong văn phòng. Sử dụng Tanca sẽ giúp tự động hóa 70% nghiệp vụ nhân sự, 90% giấy tờ doanh nghiệp được số hóa và phê duyệt điện tử đa cấp,quản lý công việc của nhân viên và quản lý nhân viên bất kỳ đâu… Tanca cho phép khách hàng mua theo tính năng sử dụng, số lượng nhân viên mà khách hàng không cần quan tâm đến nâng cấp phần mềm hay quản lý máy chủ. Tanca dễ dàng triển khai trong các doanh nghiệp và chạy đa nền tảng trên web, ứng dụng…

4. Phần mềm quản lý nhân viên HR Manager

Phần mềm quản lý nhân sự HR Manager được trang bị khá đầy đủ các chức năng và công cụ chuyên về quản lý nhân sự, tiền lương trong công ty, đặc biệt nhiều tính năng khá chuyên nghiệp so với TCSOFT HRM Pro, Attend HRM, Lotus Pro.

Phần mềm quản lý nhân viên HR Manager

Thông qua việc sử dụng HR Manager, các quản trị viên nhân sự có thể nắm bắt được biến động nhân sự, giúp theo dõi, quản lý hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng, đồng thời giám sát và quản lý bảng chấm công cho nhân viên.

5. LV sureHCS

Hơn 25 năm phát triển, Lạc Việt là đơn vị phát triển phần mềm Việt với Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân Lực (LV sureHCS http://surehcs.com/) phát hành ra thị trường sớm nhất Việt Nam ngay từ những năm đầu 1998 và là Giải pháp phần mềm áp dụng các kỹ thuật công nghệ phát triển hiện đại, tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.Giải pháp được xây dựng tuân thủ các yêu cầu về Quản trị chất lượng và Nguyên tắc Bảo mật quy định theo tiêu chuẩn quốc tế CMMI Level3, ISO 9001:2015, ISO27001:2013.

Phần mềm LV sureHCS

Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân Lực hiện đại và là giải pháp duy nhất trên thị trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản trị tại Bộ phận Quản trị Nguồn Nhân lực về việc Quản lý vòng đời một nhân viên từ lúc là Người tìm việc đến khi được chọn là Ứng viên và tuyển dụng thành Nhân viên với các dịch vụ/quy trình thực hiện trực tuyến. Hệ thống đáp ứng toàn diện Mô hình Quản trị Nguồn Nhân lực với toàn bộ các vai trò như sau:

Dành cho Bộ phận Nhân sự: Hệ thống hỗ trợ quản trị toàn bộ công tác từ Thu hút-Tuyển chọn-Hội nhập đến Duy trì Chính sách Phúc Lợi-Hoạch định Tài năng-Lộ trình Nghề nghiệp-Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực.

Dành cho Nhân viên-Quản lý: Hệ thống cung cấp Dịch vụ Nhân sự từ Nhân viên mới Hội Nhập công ty – Quy trình Chính sách Phúc Lợi – Giao chỉ tiêu công việc-Đánh giá công việc- Đánh giá Năng lực- Hoạch định Nghề nghiệp-Đào tạo-Huấn luyện trực tuyến đến Quy trình Nghỉ việc và các hoạt động Quyết toán thôi việc,

Dành cho Lãnh đạo: Hệ thống cung cấp Báo cáo phân tích điều hành (HR Dashborad) dành cho lãnh đạo ra quyết định mọi lúc, mọi nơi

6. Phần mềm quản trị nhân sự HrmCloud

HrmCloud chính là cái tên hàng đầu về phần mềm nhân sự hiện nay với đầy đủ các tính năng thiết lập lịch làm việc, chấm công, tính lương, thuế TNCN, bảo hiểm, đánh giá thành tích, khảo sát sự hài lòng của nhân viên,…

Phần mềm quản trị nhân sự HrmCloud

Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và giảm đến 40% khối lượng công việc nhờ những tính năng vượt trội của HrmCloud mang lại như tự động hóa các quy trình quản lý nhân viên, quản lý chấm công, tuyển dụng, đào tạo,…

Doanh nghiệp không cần đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn lực IT lên tới hàng trăm triệu đồng. Với phần mềm nhân sự online HrmCloud, chi phí đầu tư bằng 0, doanh nghiệp chỉ cần đường truyền Internet đã có thể dễ dàng quản lý từ xa, sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng.

HrmCloud cung cấp và tư vấn giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả 24/7 thay vì chỉ cung cấp phần mềm, cam kết là sự lựa chọn tốt nhất cho các Doanh nghiệp hiện nay.

7. Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS

Trong số các phần mềm quản lý nhân viên hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự chúng tôi là một trong những phần mềm hỗ trợ rất tốt cho các khâu quản lý, kiểm soát nhân sự công ty.

Phần mềm quản trị nhân sự SV.HRIS

Phần mềm chúng tôi cung cấp gần như đầy đủ bảng biểu, quản lý hồ sơ cá nhân, bảng chấm công hàng tháng, cũng từ phần mềm, người dùng có thể truy xuất được nhiều thông tin quản lý nhân sự quan trọng và dễ dàng chia sẻ thông qua các file Office.

– Ưu điểm: Một trong những ưu điểm của phần mềm quản lý nhân viên chúng tôi chính là thiết kế trực quan với hệ thống biểu đồ minh họa trực quan và cung cấp các công cụ quản lý hồ sơ nhân viên tổng hợp.

8. Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7

Điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 nằm ở 3 chức năng: Quản lý chấm công, Quản lý lương, Quản lý đánh giá. Có thể nói rằng, nếu chỉ tính riêng 3 chức năng này, phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm hiện nay trên thị trường.

– Ở module quản lý chấm công, nhờ vào kinh nghiệm triển khai nhiều khách hàng, HRPRO7 có khả năng xử lý công tự động cho hầu như tất cả các loại ca kíp tại Việt Nam, đặc biệt là trong các ngành “khó” như ngành sản xuất, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống …

– Ở module tính lương, công thức lương mở cho phép người dùng tự thiết lập và mở rộng, có thể đáp ứng nhiều mô hình tính lương hiện nay.

– Ở module đánh giá, người dùng cũng có thể tự thiết lập và tổ chức hoạt động đánh giá cho nhiều hình thức, từ đánh giá KPI, đánh giá năng lực, đánh giá công việc, cho đến các hoạt động đánh giá hàng ngày.

– Phần mềm cho phép người dùng trải nghiệm thử bằng cách đăng ký thông tin tại trang giới thiệu phần mềm nhân sự HRpro7.

Phần mềm quản lý nhân viên HRPRO7

9. Phần mềm quản lý nhân sự OOS.GHR

OOS.GHR là mang đến giải pháp tổng thể, tối ưu, chuyên nghiệp phục vụ quản trị nhân sự dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. chúng tôi xử lý toàn bộ vòng đời của một nhân sự thông qua một quy trình khép kín từ khâu tuyển dụng đến khi thôi việc hoặc nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Phần mềm quản trị nhân sự OOS.GHR

Thông tin về nhân viên sẽ luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Ngoài ra, chúng tôi cũng tích hợp rất nhiều giải pháp khác nhau để quản lý lương, thực hiện chấm công, báo cáo và đánh giá nhân sự.

– Ưu điểm: Giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu, đưa ra được những lời giải về nhân sự phức tạp ở các công ty có quy mô lớn. Hệ thống báo cáo, quản lý nhân sự và giao diện người dùng trực quan và phù hợp cho tất cả người dùng.

10. Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến Fast HRM Online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên, cập nhật thông tin nhân viên, quản lý tình trạng hiện tại hoặc tra cứu nhân viên theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Phần mềm quản lý trực tuyến Fast HRM Online

Fast HRM Online cung cấp một hệ thống báo cáo đa dạng và khá đầy đủ về nhân lực công ty. Bên cạnh đó, Fast HRM Online cũng kết nối với hệ thống chấm lương để quản lý tiền lương nhân viên. Giống như các phần mềm Perfect HRM, SV.HRIS, chúng tôi người dùng hoàn toàn có thể kết xuất dữ liệu để tiện đọc và chia sẻ qua Excel với các phần mềm kế toán chuyên ngành.

– Ưu điểm: Công cụ quản lý nhân sự trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng để đánh giá nhân viên, quản lý đào tạo nhân viên và thống kế tổng thể.

Quản lý phép thường niên

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự CoreHRM:– Quản lý toàn bộ hồ sơ nhân sự, lịch sử công việc của nhân viên– Chấm công: cung cấp khả năng nhận dạng ca tự động, cho phép đi các linh hoạt– Lương: cấu hình linh động, định nghĩa thông tin đầu vào, định nghĩa điều khoản lương và tất cả phụ cấp, định nghĩa công thức tính, định nghĩa thêm các thuộc tính khác cho bảng lương, thiết lập mẫu in và gửi mail phiếu lương hàng loạt– Thiết lập quy trình tuyển dụng, quản lý đào tạo, đánh giá nhân viên theo tiêu chí, thang điểm…– Portal (Dịch vụ cá nhân): đăng ký và duyệt nghỉ phép, đăng ký ca làm việc – lịch công tác online– Tạo lập báo cáo quản lý tình hình nhân sự, tiền lương– Đảm bảo an toàn với Web API, công nghệ token based và SSL Hosting, tổ chức phân quyền sử dụng chặt chẽ đến từng chức năng, từng loại dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-quan-ly-nhan-su-13190n.aspx Trong đó, các phần mềm quản lý nhân sự thường sẽ đi kèm với hệ thống quản lý chấm công, do đó những nhà quản lý cũng cần sử dụng các phần mềm quản lý tài chính, quản lý kế toán tương thích với phần mềm quản lý nhân viên để đảm bảo phối hợp hài hòa giữa các bộ phận trong công ty.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!