Đề Xuất 2/2023 # Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online “Chuyên Nghiệp” Nhất 2022 # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online “Chuyên Nghiệp” Nhất 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online “Chuyên Nghiệp” Nhất 2022 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài toán nhân sự luôn là bài toán nan giải đối với mọi doanh nghiệp không chỉ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là các doanh nghiệp lớn. Do vậy, nhiều công ty phần mềm đã phát triển các phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tối ưu hóa bộ máy quản lý nhân sự, cắt giảm các chỉ phí phát sinh không cần thiết nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều công ty cung cấp phần mềm cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc đưa ra lựa chọn. Hiểu được điều đó Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ cung cấp các thông tin về những phần mềm tốt nhất trên thị trường hiện nay để giúp các bạn có lựa chọn thông minh nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự đem lại lợi ích gì?

1. Tuyển dụng hiệu quả hơn

Các phần mềm quản lý nhân viên có thể kết nối với các sàn giao dịch việc làm, lưu trữ hồ sơ ứng viên thích hợp và hỗ trợ cán bộ tuyển dụng trong việc phỏng vấn ứng viên.

2. Quản lý và đánh giá năng lực nhân viên

3. Quản lý tiền lương

Phần mềm hỗ trợ các chức năng tính lương. Với sự hỗ trợ của phần mềm, việc tính lương trong doanh nghiệp trở nên chính xác và nhanh hơn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn xuất file sau khi thực hiện trên phần mềm.

4. Đánh giá khen thưởng dựa vào hiệu suất công việc

Một hệ thống quản lý nhân sự hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Theo dõi mức độ hoàn thành của công việc kèm theo chế độ khen thưởng xứng đáng đối với mỗi cá nhân hoàn thành công việc.

#1. AMIS

Phần mềm Amis là phần mềm quản trị nhân sự được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Đây là phần mềm online do đó doanh nghiệp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (Laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,…).

Một vài ưu điểm vượt trội của Amis so với các phần mềm khác:

2. CeHuman

Phần mềm CeHuman được phát triển bới CMCSoft là phần mềm quản lý nhân sự được xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi các hoạt động tổ chức nhân sự.

CeHuman là phần mềm online, bảo mật cao, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm:

3. SSoft Lucky HRM

Được phát triển bởi công ty cổ phần công nghệ SSOFT nhằm mục đích quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất, bám sát tính chất và quy trình nhân sự của Việt Nam.

Ưu điểm:

4. Sinnova Hrms

Với nhiều am hiểu về các lĩnh vực kinh doanh, Sinnova đã sáng tạo và cung cấp phần mềm Sinnova Hrms giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động nhân sự của mình.

Ưu điểm:

5. Phần mềm quản lý nhân sự Gold HRM

Gold HRM là phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ quản lý nhân sự trong nhiều loại hình doanh nghiệp.

Ưu điểm:

Nhiều tính năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc quản trị nhân sự cũng như khai thác hiệu quả hệ thống.

Linh hoạt trong quá trình điều chỉnh tính lương và trích xuất dữ liệu ra file excel.

Hệ thống cho phép lấy dữ liệu từ các máy chấm công, tổng hợp dữ liệu và chấm công tự động.

Thống kê tình hình nhân sự giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng quan nhất về bức tranh nhân sự của công ty.

Ứng dụng có phiên bản mobile cho phép nhân viên bổ sung các thông tin cá nhân cũng như cho phép các cấp lãnh đạo phê duyệt yêu cầu của nhân viên.

Cung cấp nhiều gói giải pháp từ nền tảng web-cloud đến ứng dụng trên windows.

6. HRM PRO

HRM PRO là phần mềm giải pháp quản lý nhân sự được phát triển bởi VnResource với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu quá trình quản lý nhân sự của mình. Với tham vọng không chỉ cung cấp một phần mềm mà còn là một giải pháp quản trị nhân sự, HRM PRO cung cấp nhiều tính năng vượt trội.

Ưu điểm:

Cung cấp các công cụ hiệu quả trong việc dự báo tình hình doanh nghiệp trong tương lai, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nhân sự.

Thích hợp cho những công ty lớn và có nhiều chi nhánh.

Khả năng bảo mật thông tin cao. Các thông tin về lương được mã hóa trước khi truyền trên hệ thống mạng.

Tuy nhiên,giao diện của HRM Pro lại chưa được đẹp mắt lắm.

Đây là phần mềm quản lý nhân sự dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, thường là các doanh nghiệp có quy mô hơn 200 nhân sự.

Ưu điểm:

Một đặc điểm đáng lưu ý của Lotus Pro đó chính là khả năng tùy chỉnh cao. Phần mềm cho phép người dùng có thể tự cấu hình hệ thống tính lương, KPI. Doanh nghiệp cũng có thể tự điều chỉnh giao diện của mình bằng việc thay đổi màu sắc, chức năng.

Phần mềm chạy được trên hầu hết các thiết bị từ mobile đến ứng dụng web.

Có khả năng tích hợp với nhiều các hệ thống ERP cao cấp khác.

Chạy trên được nhiều thiết bị khác nhau,

Nhược điểm:

Giao diện chưa được thân thiện và bắt mắt.

8. OOS GHR

OOS GHR là phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp, được tin dùng với hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm:

Người dùng chủ động trong việc điều chỉnh các công thức tính lương.

Cung cấp nhiều chức năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định quản trị nhân sự.

Có hệ thống cảnh báo nếu gặp vấn đề trong quá trình thiết lập.

Bảo mật cao

9. FAST HRM ONLINE

Fast hrm online là phần mềm quản lý nhân sự online được phát triển trên nền tảng web nhằm hỗ trợ trong việc quản lý và tối ưu hóa nhân sự với nhiều chức năng hỗ trợ.

Ưu điểm:

Có thể kết nối và đọc dữ liệu từ các thiết bị chấm công khác nhau.

Cho phép quản lý hồ sơ nhân viên cụ thể, đa chiều: thông tin cá nhân, kỹ năng , quá trình học tập. kinh nghiệm

Một đặc điểm nổi bật ở Fast Hrm là hệ thống chức năng được phân chia thành các phân hệ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Có thể quản trị hệ thống, quản trị nhân sự, quản trị tuyển dụng, quản lý chấm công,…

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Một trong các nhược điểm của Fast Hrm là giao diện chưa được đẹp mắt.

10. Perfect HRM

Đây là phần mềm quản lý nhân sự nhằm cung cấp các giải pháp tổng thể cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô với nhiều tính năng mới.

Ưu điểm:

Hỗ trợ thu thập dữ liệu từ các file excel và ngược lại.

Liên kết trực tiếp với máy chấm công vân tay hay thẻ từ và gửi bảng chấm công bảng lương hay email.

Có các phiên bản miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông tin liên hệ hỗ trợ:

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tiền Lương

Tổng quan về phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương

Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, hồ sơ nhân viên, theo dõi chi tiết phát sinh thông tin nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

Hỗ trợ và tác nghiệp:

Phòng tổ chức, phòng kế toán, Ban Lãnh đạo doanh nghiệp.

Những điểm chính về phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương:

Quản lý tuyển dụng:

Lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm các thông tin nhu cầu tuyển dụng, phòng ban yêu cầu, số lượng, vị trí cần tuyển.

Cập nhật và quản lý hồ sơ ứng viên: Sơ yếu lý lịch, văn bằng, chứng chỉ, kinh nghiệm,…

Lập lịch phỏng vấn/thi tuyển, lưu thông tin đánh giá và kết quả phỏng vấn/thi tuyển.

Lưu trữ thông tin về hồ sơ ứng viên, kết quả thi tuyển phỏng vấn (không đạt) để có thể tái sử dụng khi cần tuyển dụng gấp.

Báo cáo thống kê, phân tích tình hình tuyển dụng (số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn/thi tuyển, số lượng đạt,… theo kế hoạch tuyển dụng, theo vị trí tuyển dụng…).

Quản lý đào tạo:

Lập kế hoạch đào tạo nhân viên theo quy định của công ty (đào tạo nội bộ), kế hoạch cử đi học (đào tạo ngoài).

Cập nhật và quản lý kết quả đào tạo của cán bộ nhân viên.

Báo cáo thống kê đào tạo (Số lượng nhân viên tham gia đào tạo theo kế hoạch đào tạo, khóa đào tạo, số lượng nhân viên không đạt thi kiểm tra sau đào tạo…)

Quản lý nhân sự:

Cập nhật thông tin chi tiết về nhân viên: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…

Quản lý thông tin sổ bảo hiểm, thông tin nhận sổ, trả sổ,…

Cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật, kết quả đánh giá nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương…).

Báo cáo theo dõi nhân sự như: Báo cáo phân tích & tổng hợp nhân sự (theo chi nhánh, bộ phận, giới tính, độ tuổi…). Báo cáo đánh giá kết quả xếp hạng nhân viên trong kỳ theo từng cấp độ (A,B,C). Báo cáo danh sách nhân viên nghỉ việc, ký hợp đồng lao động (thử việc, nhân viên chính thức, hợp đồng lao động 1 năm/2 năm…). Hồ sơ chi tiết nhân viên, tình hình tăng giảm nhân sự.

Báo cáo và cảnh báo nhân sự như: Báo cáo nhân viên có ngày sinh trong tháng. Báo cáo những hợp đồng lao động sắp hết hạn trong kỳ…

Quản lý chấm công và tính lương:

Khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ (Tháng/quý/năm).

Khai báo thời gian làm việc linh hoạt theo ca, theo quầy, theo dây chuyền…

Cập nhật dữ liệu chấm công: Dữ liệu chấm công thời gian lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, dữ liệu chấm công sản lượng (tính lương theo sản phẩm).

Các tham số lương (lương cơ bản, hệ số lương, hệ số BHYT, BHXH, hệ số thuế TNCN…) đều được thiết kế và khai báo linh động cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.

Khai báo công thức tính lương của từng nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo để phù hợp với cách tính lương thực tế tại mỗi đơn vị.

Cho phép tính lương theo nhiều cách như lương ngày công, lương sản phẩm cá nhân, lương sản phẩm theo tổ…

Cho phép tạo bảng lương mới từ bảng lương tháng trước, sau đó điều chỉnh hợp lý với tình hình thực tế tháng này.

Tự động tính và áp hệ số lương cho thời gian làm thêm ngày thường, ngày nghỉ hoặc hệ số lương sản phẩm vượt định mức…

Khai báo linh động đối tượng nộp thuế, các đối tượng phụ thuộc theo từng nhân viên, các mức thu nhập chịu thuế theo % lũy tiến.

Tính lương, các khoản phụ cấp, BHXH – Y tế, thuế thu nhập cho cán bộ nhân viên và tự động hạch toán các khoản đó theo từng bộ phận ứng với khoản mục phí khác nhau.

In báo cáo tiền lương: Bảng lương. Bảng tạm ứng lương. Lập bảng thu nhập (chuyển qua ngân hàng). Bảng chi tiết thuế thu nhập cá nhân. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Bảng kê thu nhập chịu thuế…

Liên kết dữ liệu: Chuyển số liệu sang phân hệ “Tài chính – Kế toán”.

Phân hệ Quản lý Nhân sự – Tiền lương giúp CBNV bộ phận chuyên trách tính chính xác, đúng và đầy đủ các khoản lương, thưởng, BHXH… giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý thông tin cá nhân một cách rõ ràng.

XIN CÁM ƠN!

Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.

Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Online

Ý thức được tầm quan trọng ấy, Công ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ Phần Mềm TCSOFT đã cho ra đời sản phẩm Phần mềm quản lý thư viện điện tử, nhằm phục vụ cho công cuộc tin học hóa, hiện đại hóa hệ thống thư viện.

Hình 1: Giao diện của Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Hình 2: Các phân hệ biên mục quản lý trong Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT- LIB 4.0 

 Một số đơn vị tiêu biểu mà chúng tôi đã triển khai: 

 Phân hệ biên mục tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Hình 3: Các mục con của biên mục  trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Phân hệ Biên mục cung cấp cho cán bộ thư viện một công cụ hữu hiệu và tiện lợi để tiến hành công tác biên mục. Bên cạnh các mẫu biên mục thiết kế sẵn cán bộ thư viện còn có thể dễ dàng chỉnh sửa các mẫu này hoặc xây dựng các mẫu biên mục mới với khả năng tạo trường, gán nhãn và đặt tên, định các trường con, cũng như quy định các thuộc tính lặp, bắt buộc, kiểu dữ liệu cho chúng.

Hình 4: Thông tin, dữ liệu sản phẩm nhâp kho tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0.

Phân hệ bổ sung trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Hình 5: Phân hệ bổ sung tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

+ Phân hệ bổ sung giúp thư viện có thể quản lý công tác bổ sung hiệu quả.

+ Khả năng in mã vạch cho từng chỉ số cá biệt theo lô.

+ Phân hệ bổ sung còn giúp tiến hành việc quản lý và kiểm kê kho sách dễ dàng.

Hình 6: Quản lý tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Phân hệ Quản lý Bạn đọc trong Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Hình 8: Danh sách bạn đọc trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Phân hệ tra cứu tài liệu trong Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Hình 9: Tra cứu tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

–   Hiển thị những thông tin thống kê chính: Số Ấn phẩm, số ấn phẩm đã biên mục trong thư viện.

–    D/s các ấn phẩm mà bạn đọc quan tâm như ấn phẩm mới, mượn nhiều nhất.

–    Dùng tra cứu tài liệu trong thư viện và đặt mượn, đặt chỗ.

–    Tra cứu và mượn liên thư viện.

–    Tra cứu và mua tài nguyên số.

Hình 10: Mục giúp nhân viên tìm kiếm tài liệu trong kho

Phân hệ Quản lý lưu thông mượn trả trong Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Phân hệ Mượn – Trả tin học hóa quá trình lưu thông ấn phẩm giữa thư viện và bạn đọc cũng như giữa các thư viện với nhau.

Hình 11: Giao diện của phân mục quản lý, mượn – trả tài liệu trong phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0.

Phân hệ quản trị hệ thống trong Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB 4.0

Phân hệ quản lý được sử dụng bởi người quản trị cao nhất với khả năng tạo mới và gán quyền cho các tài khoản truy cập vào các phân hệ khác cũng như rút bớt quyền hay hủy các tài khoản đang sử dụng.

Phân hệ quản lý cung cấp cho người dùng khả năng lập các báo cáo, thống kê về các hoạt động của người dùng tại phân hệ này cũng như các phân hệ khác.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm CeHuman được CMC SOFT xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi chặt chẽ từ hoạt động tổ chức nhân sự cho đến năng lực làm việc, thông tin cá nhân của mỗi nhân viên trong công ty.

CeHuman là phần mềm nhân sự online bảo mật, dễ dùng, phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các nhà quản trị nhạy bén.

Điểm nổi bật

Sử dụng dễ dàng, thao tác trực quan, hỗ trợ các nghiệp vụ tự động, nhiều tiện ích, các dữ liệu nhập vào hệ thống đảm bảo tính đúng đắn, đồng nhất.

Hỗ trợ quản trị đa chiều, đa dạng, khả năng tổng hợp số liệu, báo cáo tức thời và chính xác.

Khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn, nhiều người cùng sử dụng và nghiệp vụ phức tạp.

Đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp Việt Nam; đáp ứng các quy định, chính sách của Luật Lao động Việt Nam

Công nghệ hiện đại giúp đảm bảo an ninh, an toàn, tính toàn vẹn của dữ liệu, tối ưu chi phí đầu tư và chi phí khai thác, bảo trì phần mềm.

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu quản trị nhân lực của doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện để triển khai phần mềm này?

Yêu cầu máy chủ

Yêu cầu máy trạm

Tính năng

Phân hệ hệ thống và Quản lý nhân sự: Thể hiện cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, phân quyền cho người sử dụng theo cấp bậc, hỗ trợ hoạch định nhân sự

Phân hệ Đào tạo và Tuyển dụng: Cho phép các phòng ban tổ chức đào tạo, thực hiện và theo dõi xuyên suốt quá trình tuyển dụng nhân sự.

Phân hệ Thu nhập, Đánh giá nhân sự, Khen thưởng/Kỷ luật: Quản lý nhân viên, hỗ trợ tính lương nhanh chóng; đánh giá năng lực nhân viên để quyết định khen thưởng, kỷ luật;

Phân hệ Chế độ đãi ngộ và Tiện ích: Quản lý, lưu trữ dữ liệu về chế độ mà cán bộ được hưởng; cung cấp tiện ích cho doanh nghiệp như tìm kiếm nhanh, thống kê số liệu

Lợi ích

Khai thác nghiệp vụ thông minh, linh hoạt: Dễ thao tác, tìm kiếm thông minh, kiểm soát nhập liệu chặt chẽ đảm bảo tính chính xác về số liệu, phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Quản lý dữ liệu tập trung: Hợp nhất số liệu, báo cáo chính xác, ngay tức thời, quản lý và theo dõi xuyên suốt quá trình từ khâu tuyển dụng tới khâu đào tạo nhân viên, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì hạ tầng phần mềm, khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn với tốc độ nhanh

Phần mềm nền tảng web, mô hình điện toán đám mây: Truy cập và khai thác sử dụng mọi lúc mọi nơi có kết nối với khả năng hoạt động ổn định và tốc độ nhanh như phần mềm truyền thống, cập nhật, nâng cấp phần mềm tự động, bảo trì nhanh chóng, bảo mật bốn lớp

Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống linh hoạt: Khả năng nhập xuất dữ liệu tổng thể hoặc chi tiết ở từng chức năng, dễ dàng kết chuyển số liệu từ các phần mềm nghiệp vụ khác.

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online “Chuyên Nghiệp” Nhất 2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!