Đề Xuất 12/2022 # Nóng: Facebook Messenger Chuẩn Bị Có Chức Năng “Thu Hồi Tin Nhắn” / 2023 # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Nóng: Facebook Messenger Chuẩn Bị Có Chức Năng “Thu Hồi Tin Nhắn” / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nóng: Facebook Messenger Chuẩn Bị Có Chức Năng “Thu Hồi Tin Nhắn” / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn sắp sửa không còn sợ nói sai hay nói “hớ” trên Facebook Messenger nữa!

Mới đây, hình ảnh về tính năng “Unsend” – thu hồi tin nhắn ở Facebook Messenger được Jane Manchun Wong tiết lộ trên twitter cá nhân của mình. Được biết, Jane Manchun Wong là một lập trình viên khá nổi tiếng trong giới công nghệ, chuyên khám phá ra tất cả những cập nhật ngầm của Facebook và Instagram trước khi những tính năng mới chính thức tung ra. Bức ảnh về tính năng thu hồi tin nhắn ở Messenger của Wong trên twitter cá nhân đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trước đây tính năng “Delete Message” của Facebook Messenger chỉ giúp người dùng xóa đi tin nhắn hiển thị trong hộp tin nhắn của mình. Trong khi ở hộp tin nhắn của người khác, tin nhắn đã bị delete đó vẫn tồn tại. Vì lẽ đó, tính năng “Unsend” sắp sửa được phát hành của Facebook được cho là “cứu cánh” của rất nhiều lời nói sai, nói “hớ” của cộng đồng mạng.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên tính năng “Unsend” của Facebook gây chú ý. Tháng 4 năm nay, trang The Verge tiết lộ rằng công ty đã bí mật xóa một số tin nhắn cũ được gửi trên Messenger bởi người sáng lập và CEO Mark Zuckerberg. Tuy vậy, vào thời điểm đó, Facebook không đưa ra thêm chi tiết nào cụ thể về thời gian phát hành. Người dùng phải chờ thêm 6 tháng nữa – tức là bây giờ, mới được chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của tính năng mới “Unsend”.

Jane Manchun Wong cũng tiết lộ rằng sẽ có một giới hạn thời gian đối với các tin nhắn bạn muốn thu hồi. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể về giới hạn thời gian này vẫn chưa được đề cập rõ. Sau khi hình ảnh của tính năng “Unsend” được hé lộ, Facebook cũng đã chính thức lên tiếng, xác nhận tính năng này đang được kiểm tra những bước cuối cùng trước khi đến tay toàn thể người sử dụng Facebook Messenger trên khắp thế giới.

(Ảnh: Internet)

Sự Thật Về Việc Facebook Chuẩn Bị Vô Hiệu Hóa Chức Năng Chat Nhóm / 2023

Bắt đầu từ cuối tuần trước, một vài người dùng Facebook sau khi nâng cấp ứng dụng nhắn tin Messenger đã bất ngờ nhận được thông báo xuất hiện trong ứng dụng với nội dung: “Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động”.

Theo đoạn thông báo này thì kể từ ngày 22/8. các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc và người dùng chỉ có thể xem lại các nội dung chat mà không thể tiếp tục cuộc nói chuyện của mình.

Thông báo trên ứng dụng Facebook Messenger cho thấy tính năng chat nhóm ngưng hoạt động vào ngày 22/8 khiến nhiều người xôn xao

Thông báo này lập tức khiến nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao, bởi lẽ tính năng chat nhóm là một tính năng hữu ích trên Messenger, cho phép người dùng Facebook dễ dàng gửi tin nhắn theo nhóm để có thể cùng bàn luận về công việc chung hoặc các chủ để mà nhiều người cùng quan tâm.

Tuy nhiên, trên thực tế Facebook sẽ chỉ đóng tính năng “Chat trong nhóm” chứ không phải là tính năng “Chat nhóm”, và điều này có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy bối rối và nhầm lẫn.

“Chat trong nhóm” là tính năng mà Facebook giới thiệu từ tháng 10 năm ngoái, cho phép các quản trị viên của một nhóm (Group) trên Facebook có thể tạo ra các nhóm chat riêng và gửi tin nhắn cho các thành viên tham gia trong nhóm đó, còn tính năng “Chat nhóm” là tính năng mà người dùng Facebook có thể lập một phòng chat chung và mời bạn bè của mình vào đó để có thể gửi tin nhắn cho nhau. Đến ngày 22/8 tới đây, Facebook sẽ đóng cửa tính năng “Chat trong nhóm” còn tính năng “Chat nhóm” vẫn sẽ hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng.

“Kể từ ngày 22/8, các nội dung chat trong nhóm sẽ chỉ còn có thể đọc. Những người tham gia các nhóm chat này có thể xem lại nội dung chat trong Messenger, nhưng không thể thêm người vào nhóm chat hoặc gửi các nội dung mới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu các cuộc chat nhóm với bạn bè của mình trên Facebook một cách bình thường”, Facebook cho biết trên trang blog chính thức của mình.

Đây được xem là một trong những động thái giúp Facebook siết chặt hơn quản lý các hội nhóm (Group) trên nền tảng mạng xã hội của mình.

Như vậy, người dùng Facebook vẫn có thể an tâm vì tính năng chat nhóm trong Messenger vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường và không hề bị ngừng hoạt động vào ngày 22/8 tới đây như nhiều người vẫn tưởng.

T.Thủy

Chức Năng Gọi Video Trên Facebook Messenger Có Hơn 1 Triệu Lượt Dùng Chỉ Sau 2 Ngày / 2023

Thông tin trên được chính Facebook công bố. Theo đó, người dùng Facebook Messenger đã thực hiện hơn 1 triệu cuộc gọi chỉ 2 ngày sau khi tính năng này được trình làng.

“Chúng tôi rất hạnh phúc với tiến trình phát triển này”, Stan Chudnovsky, Giám đốc sản phẩm của Facebook Messenger cho biết.

Đây là dấu hiệu cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của tính năng gọi điện video. Hiện gọi điện video trên Facebook Messenger hiện mới chỉ có mặt tại 18 quốc gia, bao gồm Mỹ, Pháp, Hy Lạp, Mexico, Bồ Đào Nha, Anh… nghĩa là khi tính năng này được xuất hiện trên toàn bộ các quốc gia, lượng sử dụng hứa hẹn sẽ còn được tăng mạnh. Theo ước tính hiện Facebook có hơn một tỷ người dùng trên toàn cầu và hơn 600 triệu người dùng Facebook Messenger.

Tính năng gọi điện video trên Facebook Messenger nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng mạnh từ người dùng

Trước khi tính năng gọi điện video được tích hợp vào ứng dụng Messenger, Facebook đã trang bị tính năng gọi điện miễn phí trên Messenger vào tháng 4 năm ngoái và hiện đang chiếm 10% thị phần các dịch vụ gọi điện miễn phí qua Internet.

Chức năng gọi điện video được Facebook trình làng vào ngày 28/4 vừa qua, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng Facebook Messenger hoạt động trên Android và iOS. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video qua kết nối Wifi hoặc 3G/4G mà không có giới hạn giữa loại thiết bị sử dụng, bao gồm smartphone, máy tính chạy Android hoặc iOS. Facebook còn hỗ trợ tính năng gọi video theo nhóm và tính năng ổn định hình ảnh khi thực hiện cuộc gọi video.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Facebook giới thiệu tính năng gọi điện video. Trước đó Facebook cũng đã giới thiệu tính năng gọi điện video thông qua phần mềm Skype vào năm 2011. Tuy nhiên giờ đây thay vì phụ thuộc vào một phần mềm bên ngoài, Facebook đã quyết định tích hợp trực tiếp tính năng này vào ứng dụng Messenger của mình.

Kể từ thời điểm Facebook quyết định tách ứng dụng nhắn tin Messenger ra khỏi ứng dụng Facebook chính, mạng xã hội này đã trang bị thêm hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin của mình để giúp Messenger trở nên đa năng hơn. Mới đây, Facebook tích hợp thêm tính năng gửi tiền đến bạn bè của mình thông qua Messenger. Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng để sử dụng trên Facebook Messenger thông qua nền tảng Messenger Platform…

Facebook cho biết tính năng gọi điện video qua Internet trên Messenger sẽ xuất hiện tại các quốc gia khác trong thời gian ngắn sắp đến.

Video giới thiệu về tính năng gọi điện video trên Messenger:

Facebook Chính Thức Mở Tính Năng Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger / 2023

Tuần trước Facebook xác nhận đang phát triển tính năng “unsend”, cho phép người dùng có thể thu hồi và xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Messenger. Đến hôm nay, tính năng này đã chính thức được phát hành và có hiệu lực với người dùng.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu tiên, tính năng mới này chỉ có hiệu lực với người dùng tại các quốc gia Bolivia, Colombia, Lithunia và Ba Lan. Có lẽ Facebook muốn thử nghiệm phản ứng của người dùng tại một số quốc gia trước khi mở rộng tính năng cho người dùng trên toàn cầu.

Tính năng xóa tin nhắn đã gửi được trang bị cho ứng dụng Messenger trên iOS và Android

Tính năng xóa tin nhắn đã gửi cũng chỉ được trang bị cho ứng dụng Messenger trên nền tảng Android và iOS, còn với người dùng Messenger trên web thì không sử dụng được tính năng này. Để xóa đi tin nhắn đã gửi, người dùng nhấn và giữ vào nội dung tin nhắn mình muốn xóa trên Messenger, sau đó chọn “Remove for Everyone” từ hộp thoại hiện ra. Tin nhắn được chọn sẽ xóa đi khỏi hộp tin nhắn của người gửi lẫn người nhận.

Người dùng chỉ có thể xóa đi tin nhắn trong vòng 10 phút sau khi đã gửi, nghĩa là sau khoảng thời gian này, tin nhắn đã gửi không thể được thu hồi. Bên cạnh đó, khi chọn để xóa tin nhắn, Facebook vẫn sẽ để tin nhắn hiển thị trong một thời gian ngắn ở hộp tin nhắn người nhận để Facebook có thể xem xét nếu đây là các tin nhắn quấy rối hoặc đe dọa.

Trên thực tế trước đây Facebook đã từng cho phép người dùng xóa đi các tin nhắn đã gửi thông qua tính năng “Cuộc trò chuyện bí mật”, là tính năng cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian để xóa đi các tin nhắn đã gửi.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Facebook trang bị tính năng xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger cho người dùng toàn cầu, nhưng nhiều khả năng thời điểm này sẽ không còn xa.

T.Thủy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nóng: Facebook Messenger Chuẩn Bị Có Chức Năng “Thu Hồi Tin Nhắn” / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!